Xu Hướng 2/2024 # 07 Cuốn Sách Bạn Nên Đọc Trước Tuổi 30 # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 07 Cuốn Sách Bạn Nên Đọc Trước Tuổi 30 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có thể tin hoặc không tin nhưng sách là kho báu mà bạn có thể khai thác những kiến thức, kinh nghiệm tuyệt vời – thứ mà bạn cần nhiều năm để tìm ra. Ở khoảng thời gian giữa tuổi 20 và 30 chúng ta học hỏi được từ cuộc sống rất nhiều điều. Đó có thể là cuộc đấu tranh với chính bản thân để tìm kiếm sứ mệnh, đam mê; là thời gian bạn nghi ngờ mọi thứ và đi tìm lại niềm tin đã đánh mất; là việc bạn bỏ qua cái tôi cá nhân để học hỏi, trưởng thành từ cuộc đời;….

Sức mạnh của thói quen (The Power of Habit – Charles Duhigg)

Đây là cuốn sách tuyệt vời cho bất cứ ai muốn tìm cách phá vỡ những thói quen xấu và bắt đầu những cái mới để dẫn đến thành công.

Khởi nghiệp với 100$ (The $100 Startup – Chris Guillebeau)

Giống như Tim Ferriss, Chris Guellebeau là một nhà văn đi du lịch khắp thế giới. Trong tác phẩm Khởi nghiệp với 100$ ông trích dẫn những ví dụ về những người bắt đầu kinh doanh với số vốn nhỏ và làm cho doanh nghiệp của họ lớn mạnh.

Cuốn sách này cung cấp nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những người muốn bắt đầu một công việc kinh doanh độc lập.

Tuần làm việc 4h (The 4 Hour Workweek – Tim Ferriss)

Xuất bản lần đầu vào năm 2009, Tim Ferriss đã giới thiệu phong cách sống và kinh doanh mới mẻ này với toàn thế giới. Sau cuộc khủng hoảng của công ty khi ông đi du lịch ở Tây Ban Nha, Ferriss đã tìm ra bản đồ làm thế nào để vừa xây dựng một doanh nghiệp vừa có thể đi du lịch khắp thế giới. Ngoài ra, ông còn cho mọi người biết làm sao để sống ở các thành phố trên thế giới.

Tôi không có ý bắt bạn phải làm giống như Tim Ferriss nhưng các khái niệm và ý tưởng của ông ấy rất đáng để đọc.

Im lặng: Sức mạnh của những người hướng nội trong thế giới ồn ào (Susan Cain)

Xung quanh ta có ít nhất một phần ba là người hướng nội. Họ là những người thích lắng nghe hơn nói chuyện, ưa đọc sách hơn tiệc tùng. Họ tài năng và sáng tạo nhưng lại không thích thể hiện bản thân, thiên về làm việc độc lập hơn là theo nhóm. Mặc dù thường mang tiếng là “im lặng”, nhưng những người hướng nội lại có nhiều đóng góp to lớn cho xã hội.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Đừng để tiêu đề của cuốn sách làm bạn “sợ hãi”.

“Tôi gần như đã đọc hầu hết các sách về bán hàng, nhưng tôi cho là Og Mandino đã tổng hợp tất cả nội dung của các sách đó lại vào cuốn Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Không ai sẽ thất bại trong vai trò người bán hàng, nếu theo sát những nguyên tắc trong cuốn sách này, và cũng không ai có thể trở thành vĩ đại trong nghề mà không có chúng. Tác giả còn đi sâu vào chi tiết hơn là chỉ giới thiệu những nguyên tắc này, ông đã xây dựng chúng trở thành một câu chuyện hấp dẫn và bất ngờ” – Paul J. Mayer, giám đốc Học viện Success Motivation.

Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins

“Đừng bao giờ hài lòng ở mức tốt. Hãy khám phá điều gì có thể tạo nên sự tuyệt vời” Collins.

Từ tốt đến vĩ đại là một trong những cuốn sách có giá trị dành cho giới kinh doanh được nói đến nhiều nhất và bán chạy nhất thế giới trong suốt 5 năm qua. Tại sao một số công ty đạt bước nhảy vọt… còn các công ty khác thì không?

Đánh thức sức mạnh phi thường trong con người bạn – Tony Robbin

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức… Tôi viết quyển sách này chỉ với một nguyện vọng: mong sao nó sẽ trở thành một tiếng gọi lay tỉnh, thách thức những ai vẫn còn nhiệt tâm với cuộc sống, giúp họ khai thác nguồn sức mạnh mà Tạo hóa đã ban tặng”.

Để “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, Anthony Robbins đã theo đuổi, nghiên cứu những gì mà ông xem như là những nguyên tắc nền tảng tạo ra sự thay đổi bền vững. Bạn đọc sẽ được hiểu rõ về chúng và cách áp dụng trong quyển sách này, ông cũng muốn chia sẻ với bạn đọc 3 nguyên tắc, cũng là 3 bước cơ bản có thể áp dụng ngay để thay đổi cuộc đời mình. Những nguyên tắc này tuy rất đơn giản, song lại hết sức hiệu quả nếu được vận dụng thành thục.

1. Nâng tầm bản thân

2. Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân

3. Thay đổi chiến lược

Không có bài viết.

Những Cuốn Sách Nên Đọc Khi Thất Tình

Những cuốn sách nên đọc khi thất tình giúp bạn lấy lại tinh thần

1. Hôm nay tôi thất tình – Hạ Vũ

Đây là một cuốn nhật ký ghi chép lại toàn bộ cảm xúc của những trái tim đau đớn vì đã trao cả tấm chân tình cho một người không xứng đáng. Nếu bạn đang thất tình, đang trải qua quãng thời gian đau khổ vì tình yêu tan vỡ, bạn sẽ thấy mình trong từng câu từng chữ, những đau đớn, những khao khát được yêu thương, mong mỏi tìm thấy người xứng đáng để trao trọn trái tim. Bạn sẽ thấy mình được chia sẻ và thấu hiểu đồng thời nhận được những lời khuyên hữu ích nhất để vượt qua nỗi đau này.

2. Ngày người thương một người thương khác – Trí

Ngày người thương một người thương khác là câu chuyện về tình cảm chân thành, bao dung và sự thật tâm chúc phúc của một người dành cho người họ thương. Định mệnh sắp đặt chúng ta gặp nhau yêu nhau rồi lại khiến chúng ta phải rời xa nhau, tất cả đều là sự sắp đặt của số phận. Vậy nên đừng oán trách, đừng căm hận, mà hãy chấp nhận đổ vỡ để sống, sống thật tốt và chờ đợi người đích thực của đời mình. Cuốn sách này sẽ giúp bạn ôn lại những kỷ niệm tươi đẹp thời thanh xuân, ở nơi ấy chất chứa bao nhiêu cảm xúc thật đẹp về những người cũ. Cho dù bạn và người ấy có rẽ hai hướng thì cũng phải mạnh mẽ bước tiếp trên con đường mình đã chọn.

3. Lạ lùng sao, đớn đau này? – Nguyễn Thiên Ngân

Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách Lạ lùng sao, đớn đau này? hòa trộn một chút dung dị, một chút phóng khoáng, một chút ngẫu hứng và một chút đau thương của một trái tim đầy xúc cảm. Cho dù nỗi buồn ấy có to lớn thế nào nhưng cũng không hề bi lụy. Những cảm xúc được thể hiện qua các dòng thơ dịu dàng, giàu cảm xúc như rất lý trí, luôn dắt người đọc đi qua những nỗi buồn một cách nhẹ nhàng. Hãy trải lòng trên những vần thơ của Nguyễn Thiên Ngân, bạn sẽ thấy những bồi hồi, chộn rộn và cả lúc đắng cay đều rất dung dị và chân thật.

4. Lưng chừng cô đơn – Nguyễn Ngọc Thạch

Lưng chừng cô đơn là cuốn sách nên đọc khi thất tình, cuốn sách này như một quyển sổ sưu tầm từng mùi vị của cảm xúc trong tình yêu. Nó khơi dậy sự cô đơn, để bớt ảm đạm hơn, thấu hiểu chính mình, thấu hiểu xung quanh, ngẫm nghĩ những triết lý, cắt nghĩa lại về con người, về tình yêu, về số phận chứ không phải ngẫu nhiên mà nó được đánh giá là cuốn sách thú vị cho những ai đang gặm nhấm nỗi cô đơn. Nó giúp người ta nhận ra “Thà cô đơn, cô đơn cho trọn kiếp, chứ biết nhau làm chi, để rồi mới thoáng hạnh phúc đã lại cô đơn. Cái cảm giác lưng chừng như vậy, nó làm người ta chết dần, chết mòn…”

5. Tự thương mình sau những tháng năm thương người – Trí

Đọc Tự thương mình sau những tháng năm thương người bạn sẽ cảm nhận được nỗi lòng của những người đã từng đi qua đau thương trong tình yêu. Họ là những người biết che giấu cảm xúc một cách hoàn hảo, tuy bên ngoài luôn mỉm cười nhưng sâu thẳm trái tim là những vết sẹo không thể nào xóa nhòa trong tim. Đọc cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy mình đâu đó trong từng câu chữ, đồng thời bạn cũng được tiếp thêm sức mạnh, vức bỏ hết đau thương để sống cuộc đời an yên.

6. Thất tình tạm thời – Đông Giang

Thất tình tạm thời cua tác giả Đông Giang có thể xem là một quyển nhật ký ghi chép lại những cảm xúc của cô gái đang thất tình và những câu chuyện hợp tan của các cặp đôi trong tình yêu. Lời văn khá độc đáo và hài hước giúp bạn xua đi những giây phút đau buồn để nếm trải cảm giác thú vị trước những dòng tự sự chân thật của một cô gái hai mươi ba tuổi, sau đó là thời gian ngẫm nghĩ để có thể tìm cho riêng mình một cách yêu, một cách sống đầy cảm xúc, nồng nhiệt và vị tha.

7. Những khoảng trống không nhau – Nhiều tác giả

“Tình cảm cứ thế đến, cứ thế đi, cứ hợp rồi tan như lẽ dĩ nhiên thường thấy. Không ồn ào, mãnh liệt, từng truyện ngắn dẫn dắt tâm hồn bạn đọc nhẹ nhàng trôi như những mảng sương mù.”

8. Ai đó đã khóc ngày hôm qua – Gào

Chỉ những ai đã từng trải qua mới thấu hiểu cái cảm giác dẫu biết rằng điều đó là ngốc nghếch nhưng vẫn yêu mãnh liệt, bỏ mặc sự tổn thương, không màn đến những nỗi thất vọng. Tình yêu như một trò chơi, ai yêu nhiều thì người đó thua. Đó cũng chính là lý do quyển sách này ra đời, dường như Gào muốn gửi gắm đến các cô gái những lời động viên phải biết yêu nhiều hơn trong những mất mát, biết hy vọng nhiều hơn trong những vô vọng đợi chờ và đặc biệt là xác định cho mình con đường đi đích thực trong mối tình mông lung.

9. Con gái phải mạnh mẽ – Ploy Ngọc Bích

Trong cuộc sống ai cũng phải bước qua một lần yêu, một lần tan vỡ, đi qua những chông chênh gục ngã giữa cuộc đời, chập chờn say tỉnh nơi những đêm vắng một mình… cô đơn đến tận cùng, nhưng nỗi đau của con gái dằn vặt hơn, thấm sâu hơn và nhiều nước mắt hơn. Cuốn sách này như một lời khuyên hữu ích dành cho những cô gái đang đau khổ, thất bại trong tình yêu. Sau tất cả bạn sẽ mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn và cười nhiều hơn, bởi vì bạn xứng đáng có được điều đó.

10. Thất tình không sao – Nguyễn Ngọc Thạch

Thoát khỏi cái nhìn gai góc về phận đời hay những nỗi ám ảnh về sự cô đơn giữa chốn đông người, Phạm Ngọc Thạch đã trở lại bình tĩnh hơn, trào phúng hơn và có cái nhìn lạc quan hơn đối với những vị đắng của tình yêu. Thất tình không sao với tâm thế của người trưởng thành, mong muốn tạo ra những điều tích cực. Nguyễn Ngọc Thạch đã đưa cảm xúc lạc quan vào giữa tâm thế đang bị thất tình một cách bá đạo: “Thất nghiệp mới chết, thất tình không sao…”, “Thất tình xong, dù sao thì vẫn phải sống, thậm chí là sống mạnh mẽ và vui vẻ hơn xưa”.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

30 Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng Và Thay Đổi Cuộc Đời Bạn (Phần 3)

“Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc” – Harvey MacKay. Ngày hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau điểm danh 10 cuốn sách còn lại trong bộ sưu tập 30 cuốn sách truyền cảm hứng và thay đổi cuộc đời bạn.

21. “Rework” – “Khác biệt để bứt phá”

“Khác biệt để bứt phá” thực sự là một cuốn sách kinh tế khác biệt khi đặt ra những vấn đề trong kinh doanh kiểu như “Ít hơn là tốt” hay “Họp hành là độc dược”?

Chính nhờ điều đó mà ‘Khác biệt để bứt phá” không chỉ là một cuốn sách dạy người đọc về những “mánh khoé” kinh doanh mà còn giúp nhiều người định vị mình trong cuộc sống dù có muốn kinh doanh hay không.

Không đặt những vấn đề to tát như những tập đoàn kinh tế, cũng không đưa những nguyên tắc kinh tế khuôn mẫu, cứng nhắc, “Khác biệt để bứt phá” truyền cho người đọc cảm hứng để sống, để làm việc, để bứt khỏi những thứ nhàm chán xung quanh và tự hào về những gì mình đã làm được.

22. 10 ngịch lý cuộc sống

23. Like A Virgin – Kinh doanh như một cuộc chơi

Richard Brandson với vẻ ngoài phong trần, bụi bặm, mái bóc lãng tử bồng bềnh, nụ cười tỏa sáng. Với sự giản dị nhưng đầy cá tính của mình ông đã xây dựng một sự nghiệp đồ sộ với hơn 250 công ty thuộc sở hữu và mang doanh thu 5 tỷ đô-la một năm.

Ông đã mang cái tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng, mạo hiểm vào trong cả kinh doanh. Thương hiệu Virgin đã toát lên cái sự ngông nghênh nhưng đầy tài năng của Richard Brandson. Đối với ông điều quý giá nhất bên cạnh gia đình, bạn bè thì những chuyến phiêu lưu mạo hiểm không thể thiếu vì đó là nguồn cảm hứng cũng như lẽ sống của ông dù đôi khi mang lại rắc rối và đe dọa sinh mạng ông. Nhưng chưa bao giờ ông nói không với mạo hiểm khi còn có thể.

Đối với ông kinh doanh cũng như một cuộc chơi với những nguyên tắc và triết lý rõ ràng. Đó chính là “Nếu không thích thì đừng làm; luôn tạo khác biệt, đổi mới; vui vẻ là công cụ kinh doanh nghiêm túc; lòng tự hào tạo nên điều khác biệt;…” Và bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra con người ông bên trong cuốn sách này với giọng điệu vui vẻ nhưng nghiêm túc, đơn giản nhưng tràn đầy ý nghĩa.

24. The Automatic Millionaire (Triệu phú tự động)

David Bach giải thích rằng bạn không nhất thiết phải làm giàu bằng một ngân sách đã có sẵn, nhưng cần phải đặt ra một kế hoạch cụ thể. Cuốn sách cung cấp các nguyên tắc bất hủ, bao gồm áp dụng cho số điện thoại, trang web và những yếu tố nhằm giúp bạn bắt đầu trên con đường đến với sự giàu có trong vòng một giờ.

25. Tư duy tích cực

Không có người nào hạnh phúc nếu họ suốt ngày hậm hực, bực tức cả. Luật hấp dẫn luôn đúng: “Người vui vẻ sẽ hấp dẫn những điều hạnh phúc” – Dù bạn có biết đến nó hay không, có tin hay nghi ngờ thì nó vẫn diễn ra. Vì vậy, trước khi trở thành 1 người giàu có, hãy vui vẻ đã.

Nếu có những tư duy tích cực, bạn sẽ luôn luôn nhìn thấy cơ hội. Nếu có những tư duy tiêu cực, bạn sẽ luôn luôn nhìn thấy khó khăn.

26. Rich Dad, Poor Dad ( Cha giàu, cha nghèo)

“Cha giàu, cha nghèo” là cuốn sách rất được yêu thích của tác giả Robert T. Kiyosaki. Hãy đọc nó nếu bạn muốn xây dựng con đường đến giàu có từ khi còn trẻ. Trong tác phẩm, Kiyosaki đã chỉ ra những yếu tố và thói quen khác biệt giữa cha của ông – một người có học thức cao nhưng vẫn nghèo khó và một người cha khác – tuy bỏ học nhưng lại trở thành một triệu phú tự thân.

27. The Millionaire Next Door (Người hàng xóm triệu phú)

Tác phẩm được viết bởi Thomas J. Stanley và William D. Danko, xuất bản lần đầu vào năm 1996. Trong tác phẩm này, các tác giả đã chỉ ra 7 bước quan trọng mà các triệu phú ở Mỹ thường trải qua. Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả chính là tiêu ít hơn số tiền mà bạn kiếm được. Bằng cách đó, bạn có thể tránh được việc mua sắm bốc đồng và đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình.

28. Tự đào giếng trước khi chết khát

Cuộc sống luôn chứa đựng những yếu tố bất ngờ. Bạn có thể rơi vào tình cảnh khó khăn bất cứ lúc nào: Cần bác sĩ tốt khi người thân bị bệnh, cần một nhà đầu tư khi bạn gặp khó khăn về tài chính… liệu sẽ có bao nhiêu người dốc lòng dốc sức giúp đỡ nếu bạn cầu cứu họ lúc hai giờ sáng vì những vấn đề vô cùng cấp bách? Những vấn đề đó sẽ được giải quyết một cách đơn giản nếu bạn có một mạng lưới quan hệ tốt.

Tự đào giếng trước khi chết khát sẽ chỉ ra cho bạn cách đạt được những điều bạn muốn thông qua mạng lưới quan hệ. Cuốn sách giúp cho tất cả mọi người, từ một nhân viên bán hàng đang muốn xây dựng sự nghiệp đến một chủ doanh nghiệp đang kêu gọi nguồn vốn, có thể tìm thấy những nhu cầu đó của mình mà không phải tốn nhiều thời gian.

29. Vị giám đốc một phút của Ken Blanchard, Spencer Johnson

Đây là một cuốn sách hữu ích dành cho tất cả mọi người – Khi chỉ nhìn vào tựa đề, hẳn không ít người sẽ nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho các giám đốc, dành cho những người làm công việc quản lý của các công ty, nhưng thật ra, ý nghĩa và giá trị thật của nó có thể ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống.

Cuốn sách chỉ ra rằng muốn điều hành và quản lý công việc được tốt, người lãnh đạo phải giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải luôn dành ra một phút khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của mọi người và một phút khiển trách đối với các việc làm sai trái của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.

30. “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

Tại sao Đắc nhân tâm lại được xếp cuối cùng trong danh sách 30 cuốn sách truyền cảm hứng tuyệt vời nhất? Lý do là bởi Đắc nhân tâm được mệnh danh là quyển sách hay nhất, nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Đây là một quyển sách hay nên đọc để biết về nghệ thuật thu phục lòng người và khiến cho mọi người phải yêu mến mình.

Quyển sách này cũng nêu bật những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh để hòa nhập, phát triển khả năng của chính mình và mọi người lên một tầm cao mới. Những người đã đọc sách Đắc Nhân Tâm có thể cũng cảm nhận được một tinh thần xuyên suốt mà tác giả muốn thể hiện trong quyển sách hay này.

Huấn luyện viên – Diễn giả

Mr. Why – Phạm Ngọc Anh

Không có bài viết.

5 Lời Khuyên Đắt Giá Cho Đàn Ông Trước Tuổi 30 Bạn Không Thể Bỏ Qua

Đây là 5 lời khuyên dành cho những người đàn ông trước ngưỡng tuổi 30. Đừng bỏ qua những lời khuyên này vì nó là những sự thật phũ phàng có thể giúp thay đổi cuộc đời của bạn.

Hôm nay là sinh nhật lần thứ 30 của tôi. Thay vì mang cảm giác ốm yếu và chán nản vào ngày này như nhiều người trong văn hóa của chúng ta thường làm, tôi đang ăn mừng kỉ niệm món quà mà cuộc sống này ban tặng, suy ngẫm về khoảng thời gian đã qua, đánh giá lại những gì đã học hỏi, đạt được và trải nghiệm, cũng như dành thời gian cho những người thân yêu.

Thời gian trôi nhanh hơn bạn tưởng

Nếu bạn không thể tái tạo thời gian, thì đừng lãng phí nó! Nếu phải chọn một thứ trong đời để thay đổi, tính đến thời điểm hiện tại, tôi muốn sử dụng thời gian của mình một cách có trách nhiệm hơn. Đó thực sự là thứ hàng hóa đắt đỏ nhất trên Trái Đất, một nguồn tài nguyên không có khả năng tái tạo mà khi đã dùng rồi sẽ chẳng bao giờ kiếm lại được.

Vào giai đoạn cuối tuổi teen bước sang đầu 2x, tôi đã đốt quá nhiều thời gian cho những con người không xứng đáng và mắc kẹt trong nhiều tình huống lẽ ra không nên dây dưa vào. Chỉ khi quyết định rằng thời gian của bản thân là giá trị hơn cả, và trở nên cẩn thận với việc sử dụng thứ tài sản này, hay chính xác hơn kể từ lúc xem nó như một sự đầu tư, thì cuộc sống của tôi mới bắt đầu chuyển biến theo chiều hướng tích cực lên.

Hãy tiếp thu lấy bài học này thật sớm để tôn trọng thời gian của bản thân. Nếu không biết trân quý nó, người khác cũng sẽ làm y như vậy với bạn. Trước khi hiểu ra điều đó, bạn sẽ dần bị già đi và khoảng thời gian dành để thực hiện những hoài bão khi còn trẻ, tự do và đặt nền móng cho một cuộc sống thành công sẽ trở nên cạn kiệt.

Tôi thấy thật hữu ích khi đã tự xây dựng cho mình thứ tinh thần mang tên gọi “deathbed mentality” (sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn). Đây không phải là một lời khẳng định bệnh hoạn nào đó về cái chết không thể tránh khỏi của mỗi người, mà là nhìn sâu vào vực thẳm và chấp nhận thực tế rằng bạn đang từ từ bước trên con đường xuống hố làm mồi cho lũ giun.

Những gì mà cách suy nghĩ này làm được, đó là khiến bạn trở nên sợ hãi tột độ và sớm nhận ra rằng thay vì phí thời gian xem giám khảo Simon Cowell đánh giá khả năng ca hát của những người mà bạn có thể chẳng bao giờ được gặp (trên chương trình America’s Got Talent), cũng như không thèm bận tậm nếu bạn chết vì bệnh ung thư trực tràng thì sẽ hữu ích hơn khi ta tận dụng nó để tranh thủ thưởng thức hoàng hôn, nhâm nhi một chai rượu vang đỏ tuyệt hảo cùng với người mình quan tâm, hay chăm chỉ “cày cuốc” tạo ra một di sản trường tồn ngay cả sau thời điểm bạn qua đời, hoặc đơn giản là làm điều gì đó có ích cho cộng đồng và được trả thù lao.

Hiểu rõ về tiền bạc

Nhiều người cho rằng tiền không thể mua được hạnh phúc, tôi đồng ý với họ.

Tuy nhiên, tiền bạc lại đóng vai trò hết sức quan trọng và về cơ bản là chìa khóa mở ra mọi cánh cửa trên đời. Nó có thể mua dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đưa con người tới những nơi tuyệt vời nhất, giúp tiếp cận được với những cá nhân xuất sắc hàng đầu trong lĩnh vực của họ và quan trọng hơn cả là cung cấp cho bạn một số quyền lực cùng khả năng kiểm soát vận mệnh của chính mình.

Tiền bạc chính là sự khác biệt giữa người tự do và kẻ nô lệ. Nó mang lại nhiều lựa chọn và mở ra cánh cửa cho những trải nghiệm mới, từ đó sự học hỏi sẽ sâu rộng hơn rất nhiều. Đồng tiền có quyền năng tựa thần thánh trên Trái Đất, dù bạn có chấp nhận sự thật này hay không.

Hãy ráng tập trung sức lực khi còn trẻ để kiếm được nhiều tiền nhất có thể, và những thứ còn lại (như mấy em gái 9, 10 điểm) sẽ đến ngay sau đó thôi.

Rất nhiều người chợt “tỉnh dậy” khi tuổi đã bước sang đầu 3, rồi mới bàng hoàng nhận ra họ chẳng hề có tí thành tựu nào thể hiện cho sự “bùng nổ” thời thanh xuân của mình, để rồi sau này cứ mãi vắt sức ra “cày” hòng đuổi kịp vị trí của những người đồng trang lứa khác thậm chí trẻ hơn, làm tốn mất thêm khoảng 20 năm nữa của cuộc đời.

Nếu bất kỳ ai trong số mấy ông tướng kia có thể tìm ra cách thoát khỏi cái bãi rác cuộc đời do mình thải ra, từng được tạo nên bởi khoản nợ khổng lồ từ những buổi tiệc tùng thác loạn như thể quên đi ngày mai, họ sẽ trở thành nhóm ít ỏi may mắn hơn rất nhiều người đấy. Có một lượng không nhỏ những thanh niên chịu chơi đã buộc phải dành phần đời còn lại để trả giá cho vô số sai lầm từng gây ra trước tuổi 30. Đừng trở thành một trong số đó.

Sức mạnh thể chất là chìa khóa cho sự tự tin

Rất nhiều chàng trai dưới 30 tuổi mắc phải các vấn đề về tự tin một cách nghiêm trọng.

Bạn còn quá trẻ để trở thành một chuyên gia thực sự về lĩnh vực nào đó trong khi năng lực ở nhiều khía cạnh khác thì vẫn còn “non nớt”. Những người đàn ông có thừa kinh nghiệm ngoài kia cùng với một vài thành tựu nhất định sẵn có, hoàn toàn có thể đánh bại bạn trên hầu hết mọi mặt trận. Vì thế bạn không thể thực sự biết rõ mình đang ở đâu trong hệ thống thứ bậc rộng lớn (great hierarchy) của cuộc đời.

Thứ mà bạn đang thiếu và rất cần được củng cố, chính là sự tự tin. Giải pháp hiệu quả để gia tăng nhân tố này, một cách điên rồ mà theo đó sẽ truyền tải tới các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn, chính là phải trở thành một con “quái vật” về thể chất.

Sở hữu sức mạnh vượt trội và khả năng tự giải quyết vấn đề trong lúc hỗn loạn sẽ khiến bạn tự nâng tầm theo một con đường khác hẳn hầu hết đàn ông trên thế giới, và từ đó mang trong mình lợi thế rất lớn so với đám còn lại.

Sự tự tin này có khả năng chuyển hóa thành cách bạn thể hiện bản thân trong mọi lĩnh vực. Những người tại nơi làm việc sẽ nhận thấy điều này khi bạn trở nên quyết đoán và chắc chắn hơn. Phụ nữ sẽ bị chú ý khi bạn bước vào quán bar với tư thế ngẩng cao đầu và nhìn thẳng vào mắt mọi người hơn là chằm chằm vào chân mình như một thằng beta.

Những gã đàn ông khác sẽ cảm nhận được chỉ bằng một cái liếc mắt vào khối cơ bắp săn chắc, cuồn cuộn khiến chiếc áo phông bị giãn ra ở các đường chỉ đến nỗi mấy thằng đó sẽ teo trym ngay lập tức khi nghĩ đến việc dám thách thức bạn, vì bạn quá đô con. Đám đông sẽ nhẹ nhàng né ra khỏi đường đi của bạn khi rảo bước dọc theo con phố, và bạn sẽ được trải nghiệm cái cảm giác mà Arnold* gọi là “sự tôn trọng dành cho kích cỡ”.

(*) Arnold Schwarzenegger: nam tài tử Holywood người Mỹ gốc Áo, từng làm vận động viên thể hình và giữ chức Thống đốc bang California từ năm 2003 đến 2011. Ông là huyền thoại nổi tiếng thế giới và là nguồn cảm hứng, động lực tập Gym của hàng triệu nam giới trên toàn cầu. Arnold bắt đầu sự nghiệp diễn xuất từ rất sớm với một số vai nhỏ trong các phim truyền hình. Những thể loại phim ông thường tham gia bao gồm hành động, khoa học viễn tưởng, hài và đôi khi là cả phim kinh dị. Arnold được nhớ đến nhiều nhất với vai diễn người máy “Kẻ hủy diệt” trong series phim điện ảnh cùng tên.

Cơ thể cường tráng sẽ đi kèm một tâm trí mạnh mẽ và frame* vững chắc. Bạn không thể sở hữu cái này mà không cần cái còn lại. Chúng tăng cường lẫn nhau và tạo ra một vòng lặp phản hồi tích cực (a positive feedback loop*). Nếu muốn trở nên tự tin vượt trội, hãy tự xây dựng cho mình một body sáu múi và sức mạnh thể chất hoàn hảo. Những thứ khác mà bạn mong muốn sẽ tự xuất hiện ngay sau đó.

Tôi muốn khẳng định với bạn ngay từ đầu rằng bản thân mình vốn không mang hiềm khích hay định kiến gì với phụ nữ. Tôi cũng không hề có vấn đề với những cô nàng đứng đắn, đoan trang.

Tuy nhiên, tôi thường ước rằng giá mà mấy tiểu thư mặc đồ hiệu Prada ở nhà thích luôn miệng phàn nàn hãy chịu khó nhấc mông sang châu Á nơi tôi sinh sống và dành vài tuần để tìm hiểu những vấn đề thực sự của phụ nữ là gì. Một gã thanh niên nào đó dạng háng trên tàu điện ngầm chỉ đơn giản là giúp chiếc “túi đựng bi” của hắn thoáng mát hơn sau ngày làm việc căng thẳng, thì không cần phải soi mói làm gì. Bị nhiều người trong gia đình đánh đập, không được học đọc, viết chữ đàng hoàng, và có khả năng cao bị bán làm nô lệ tình dục trừ khi được giáo dục tử tế mới chính là những vấn đề thực sự đáng quan ngại.

Nói như vậy cũng có nghĩa là, hiển nhiên hầu như bất kỳ người đàn ông nào hiện nay cũng sẽ dễ dàng ngầm hiểu với nhau rằng đa số những phụ nữ “đại hạ giá” bây giờ ở các nước phương Tây đều rất tồi tệ (về mặt ý thức) và họ sẽ sớm cuỗm sạch thời gian, tiền bạc, năng lượng của bạn rồi sau đó nhanh chóng bỏ đi mà chẳng để lại thứ gì.

Đây là kết quả không thể tránh khỏi của kiểu tâm lý “đặc quyền” đang ngày càng lan rộng khắp trong thế hệ chúng ta và đặc biệt có ảnh hưởng mạnh đến phụ nữ, khiến họ tự cho bản thân được phép ưu tiên cư xử theo ý thích cá nhân chỉ vì sở hữu một cái “lon” đầy nước quý giá, lúc nào cũng ra rả tuyên bố mình độc lập tự do, mà không hề hiểu rằng các quyền lợi ấy phải đi kèm với những trách nhiệm nhất định, hoặc để nhận lại sự tôn trọng mà bản thân hằng khao khát, bạn phải hành xử sao cho thật xứng đáng với điều đó.

Đối với những người đàn ông chưa đạt đến độ chín về mặt kinh nghiệm và tuổi tác, nửa còn lại của thế giới có thể khá lạ lẫm và bí ẩn. Bạn chưa được nếm trải đủ nhiều và có thể đã phải hứng chịu một chiến dịch tẩy não không ngừng nghỉ của truyền thông đại chúng (nhằm vào những đứa trẻ) kể từ lúc chào đời đến giờ, thì thầm vào tai bạn rằng chỉ có phụ nữ mới chính là “chìa khóa của sự hạnh phúc”. Bạn là chàng Hoàng tử bạch mã quyến rũ và vì vậy cần phải tìm cho ra Bạch Tuyết để đạt đến cái đích cuộc đời, thế nên họ mới khuyên bạn làm điều này.

Những gì bạn sẽ được giác ngộ ở đây, và tôi ao ước giá như mình biết sớm hơn, đó là mấy lời rao giảng chết tiệt ấy không khác gì một đống bullshit!

Có rất nhiều phụ nữ chất lượng ngoài kia thực sự thèm muốn trở thành vợ của một thằng đàn ông Alpha sở hữu khả năng chu cấp và xây dựng gia đình, nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ có quyền được đụng tới những người đẹp đó cho đến lúc trở thành mẫu đàn ông mà họ đang tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có đủ khả năng ngăn chặn nguy cơ này xảy ra khi bắt đầu bước vào tuổi 30 và giữ gìn bản thân tránh xa khỏi vòng quay không lối thoát của các quán bar-vũ trường và hộp đêm.

Bạn cũng sẽ kiếm được cơ hội tuyệt vời hơn khi tìm cho mình một người phụ nữ đức hạnh đàng hoàng ở bên ngoài phương Tây, nơi các giá trị văn hóa truyền thống về gia đình, vai trò giới tính và trinh tiết vẫn còn giữ được ý nghĩa vốn có của nó.

Điều bắt buộc trước tiên là phải thành công, trở nên chính trực và có giá trị trước, từ đó bạn mới có thể biến thành một người đàn ông mạnh mẽ đầy uy quyền và thu hút. Nhờ vậy bạn sẽ được lựa chọn và theo đuổi từ phía những người con gái khao khát bạn, thay vì ngược lại. Hãy nhớ rằng, khi ấy bạn đang chính là vị vua đáng kính với lãnh địa của riêng mình, mà phàm là bậc quân vương thì chẳng ai thèm theo đuổi mấy cô nàng vô gia cư tầm thường cả, ông ta sẽ lựa chọn từ top những phụ nữ xinh đẹp và đức hạnh nhất trong vương quốc của mình.

Hãy cố gắng hết sức để trở thành thằng đàn ông ngon lành nhất có thể, tập trung vào sự nghiệp, phát triển sức mạnh thể chất, trí tuệ của bản thân, và chịu khó kiên trì chờ đợi qua ngưỡng 30 tuổi trước khi nghĩ đến tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc với bất kỳ phụ nữ nào. Khi thực hiện điều này, hãy tự lường trước tất cả mọi rủi ro có thể xảy ra và chuẩn bị sẵn những biện pháp cần thiết để bảo vệ bản thân.

Lưu ý: Nếu mỗi người đàn ông thực hiện tốt theo tư tưởng này, “cuộc chiến giữa các giới tính” sẽ kết thúc trong đúng một thế hệ. Quyền lực sẽ trở lại nằm gọn trong lòng bàn tay của nam giới chúng ta, nơi nó vốn thuộc về.

Mọi người không tử tế như bạn nghĩ, thực ra thì bạn cũng vậy

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, mọi người sẽ luôn làm những gì họ tin là đúng, nhằm phục vụ lợi ích sinh tồn của bản thân, và điều này hoàn toàn thuận theo quy luật tự nhiên. Họ nên làm như vậy, và bạn cũng thế.

Tôi đã dành những năm tháng đẹp đẽ nhất quãng đời đầu thanh xuân của mình để cố gắng trở thành một anh chàng “nice guy” tốt bụng, tử tế và mù quáng tin tưởng rằng chiến lược này sẽ giúp tôi thăng tiến mạnh mẽ trong cuộc sống. Khỏi phải nói, nó chẳng hề giống như mong đợi chút nào. Tôi đã bị lợi dụng chẳng khác nào một tấm thảm chùi chân bởi một loạt thể loại họ hàng cháu chắt nhà quỷ Satan, những con đàn bà tâm thần háu đói tinh trùng, và về cơ bản thì tôi đã bị rút sạch biết bao tiền của công sức mà không hề hay biết. Dĩ nhiên đám người kia vẫn có lúc thối lại vài cái Scooby snacks mà tụi nó nghĩ tôi xứng đáng có được. Tất cả chúng ta đều đã ít nhiều từng trải qua những hoàn cảnh như thế.

Nhưng bạn có biết điều gì đã xảy ra khi tôi trở nên “khốn nạn” hơn chút không? Kể từ lúc bắt đầu biết nói “ĐÉO”, mạnh dạn loại bỏ những đứa thần kinh ra khỏi cuộc đời, dùng game để tán gái, bắt đầu nhận ra công việc mới là thứ mang lại lợi ích cho chỉ riêng mình tôi, thay vì tiếp tục làm một thằng nô lệ trung thành và vâng lời?

Thay đổi diễn ra một cách chóng mặt! Thu nhập tăng lên gấp 15 lần, phụ nữ bắt đầu chộp lấy tôi khi đi ngang qua phố, rồi tôi cũng thực sự vớ được một em vô cùng đẳng cấp (high value woman of the caliber) mà mình mong muốn, người mà tôi hết mực tôn trọng yêu thương và thích hợp để sinh con. Trên hết, nàng không hề khó khăn gì khi làm cho chồng một chiếc bánh mì bít tết nấu tại nhà, lúc tôi trở về sau một ngày “hành xác” ở công ty. Nàng ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của tôi dưới tư cách là một thành viên trong gia đình, và thể hiện sự trân trọng đó theo cách riêng của mình.

Chắc chắn tôi đã làm phật lòng rất nhiều người và mất đi một vài mối quan hệ trong số đó, nhưng đổi lại thì những gì nhận được là vô cùng đáng giá. Tôi đã trở thành mẫu đàn ông mà mình muốn: quyết đoán, thống trị và ích kỷ hơn một chút. Kết quả là cuối cùng tôi đã có được mọi thứ mà bản thân hằng ao ước.

(*) Mẹ Teresa: Là một nữ tu Công giáo người Ấn Độ gốc Albania, Mẹ Teresa (1910-1997) đã cống hiến cả đời mình nỗ lực vì người nghèo trên khắp thế giới. Bà sống giữa những con người bần cùng để có thể chăm sóc họ tốt hơn. Bà khởi đầu một dòng tu mới – Dòng Thừa sai bác ái (the Missionaries of Charity). Bà xây dựng các cô nhi viện, trường học và nhà ở cho người già và người bệnh giai đoạn cuối. Những việc làm của bà thu hút sự quan tâm của toàn thế giới và bà được trao giải Nobel Hòa bình. Mẹ Teresa cũng thành lập nhiều tổ chức để giúp đỡ con người ở khắp các lục địa.

Đừng cố gắng thử trò dại dột hay lố bịch nào đó chỉ để nhận được cái gật đầu mỉm cười của bất kì ai. Hãy làm hài lòng bản thân trước, và trớ trêu thay mọi người sẽ còn yêu quý và tôn trọng bạn hơn vì điều đó.

Tôi sẽ kết thúc bài viết này ở đây bằng một câu hỏi dành cho bạn. Bạn ước rằng mình đã học được điều gì đó sớm hơn? Lời khuyên nào mà thế hệ trưởng thành các bạn đang đọc có thể truyền lại cho lớp trẻ kế cận? Những người đàn ông có nhiều từng trải hơn, ở độ tuổi trạc 40, 50 và hơn thế có muốn chia sẻ gì với chúng tôi?

Đăng bởi: Sáng Trần

Từ khoá: 5 lời khuyên đắt giá cho đàn ông trước tuổi 30 bạn không thể bỏ qua

Tôi Trả Giá Đắt Vì ‘Bán Mạng’ Kiếm Tiền Mua Nhà Trước Tuổi 30

Tôi rất đồng cảm với những người có tư tưởng “làm vừa đủ sống”. Bố tôi vốn không phải là một người quá giàu, nhưng ngay từ khi mới học cấp hai, tôi đã biết bố sẽ để lại cho mình hai căn nhà và một khoản tiền nhất định. Có điều, tôi lại không lựa chọn cách ngồi yên hưởng thụ.

Bản thân tôi lại học rất giỏi ngay từ nhỏ, nên luôn muốn biết khả năng tối đa của mình được tới đâu? Thế nên, tôi luôn tập trung học hành, làm việc hăng say. Tôi cũng tự đi xin việc dù với những mối quan hệ của mình, bố hoàn toàn có thể gửi gắm, lo cho tôi một công việc đàng hoàng.

Từng bước, tôi tự kiếm tiền để mua căn nhà của riêng mình. Tôi luôn cố gắng tập quên đi khối tài sản mà ba sẽ để lại cho mình. Điều đó khiến tôi cảm thấy tự hào vì mình có thể “tay trắng lập nghiệp”, tự mình nuôi sống được bản thân mà không cần ỷ lại vào bố.

Thế nhưng, một biến cố bất ngờ ập đến khi mà tôi đang hăng máu làm việc nhất. Tôi đổ bệnh khi vừa qua độ tuổi 30, do lao lực, làm việc quá sức. Bây giờ nhìn lại, đống bằng cấp, chứng chỉ đến từ hai trường “top” của tôi cũng trở nên vô nghĩa. Sự tín nhiệm, khâm phục mà mọi người dành cho tôi suốt bao năm qua cũng chẳng còn giá trị gì.

Tất cả những gì tôi có thể làm được chỉ là nghiêm túc nghe lời bác sĩ để chữa bệnh theo đúng phác đồ điều trị. May mắn, tôi vượt qua được nguy hiểm, giữ được mạng sống của mình. Tuy nhiên, sức khỏe của tôi hiện nay đã giảm sút rất nhiều so với trước. Cú sốc này khiến tôi phải tự vấn lại thói quen sinh hoạt, lối sống, tư tưởng sống của mình từ trước tới nay. Tôi nhận ra mình đã sai lầm khi đánh đổi sức khỏe để chạy theo hào quang của vật chất, tiền bạc.

Giờ đây, tôi không còn làm việc theo kiểu “bán mạng” nữa, không còn cố sức kiếm thật nhiều tiền, mua thật nhiều nhà nữa. Thay vào đó, tôi làm vừa sức, kiếm tiền chỉ đủ ăn là nghỉ ngơi. Hai căn nhà của bố, cộng thêm căn nhà của mình, tôi đều cho thuê để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, giảm bớt đi gánh nặng làm việc, kiếm tiền. Tiền bố cho, tôi đem gửi ngân hàng để làm khoản dự phòng khi có việc cần gấp. Nhờ đó, cuộc sống của tôi diễn ra khá ổn.

Tôi hiện chỉ có một người con đang học cấp ba. Từ chính câu chuyện cuộc đời của mình, tôi luôn nói với con rằng: “Cứ học vừa sức, làm vừa phải, hãy làm điều con thực sự muốn. Sau này, con chỉ cần kiếm đủ ăn, sống nhàn hạ, khỏe mạnh là được rồi. Còn nhà cửa, đất đai, mọi thứ mẹ sẽ để lại cho con, nên con không cần phải gắng sức kiếm tiền bằng mọi giá nữa. Hãy sống một đời bình an”.

Advertisement

Thanh Hà

Lãng phí thanh xuân cho giấc mơ mua nhà thành phố

9 nguyên tắc ‘bình tĩnh sống’ của tôi dù thừa kế gia tài

‘Bán’ tuổi trẻ để mua nhà, làm giàu

Bản lĩnh của người nghỉ hưu sớm

‘Sao phải chờ nhiều tiền mới dám nghỉ hưu sớm’

‘Sao phải khổ sở nấu ăn ở nhà để tiết kiệm?’

10 Sách Hay Về Giao Tiếp Tiếng Anh Đơn Giản Mà Vô Cùng Hiệu Quả Mà Bạn Nên Đọc

English For Everyone – English Vocabulary Builder

Thông qua bộ sách English For Everyone – English Vocabulary Builder này, các bạn sẽ được học các từ vựng để miêu tả mọi vật xung quanh trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày một cách đầy đủ, thậm chí là một số từ mà trước đây bạn không biết phải nói như thế nào.

Người đọc có thể viết bản dịch của riêng mình và làm việc thông qua hàng trăm bài tập thực hành để sửa các từ tiếng Anh trong tâm trí của họ và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của họ. Trình tạo từ vựng tiếng Anh giúp từ vựng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết để học và ghi nhớ. Tiếng Anh cho mọi người là một khóa học tự học thú vị và toàn diện cho người lớn ở mọi lứa tuổi và trình độ học tiếng Anh như một ngoại ngữ.

Sống sót nơi công sở – English Conversation

Sống sót nơi công sở – English Conversation

Giao Tiếp Tiếng Anh Thật Dễ Dàng

Sống sót nơi công sở – English Conversation

Bản chất học một ngôn ngữ là giao tiếp: giao tiếp trong công việc, giao tiếp trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, giao tiếp tạo lập các mối quan hệ,… Nhận thấy tầm quan trọng của giao tiếp tiếng Anh trong tình hình xã hội hiện tại, chúng mình xin giới thiệu cuốn sách Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng, giúp độc giả nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh từ mới bắt đầu đến nâng cao.

Cuốn sách này giúp bạn:

Luyện kỹ năng phát âm chuẩn như người bản ngữ.

Đột phá tư duy trong giao tiếp tiếng Anh bằng phương pháp học theo sơ đồ tư duy (mindmap).

Rèn luyện khả năng phản xạ trong quá trình giao tiếp tiếng Anh.

Cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng qua những tình huống và ngữ cảnh cụ thể, gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, cuốn sách Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng còn cung cấp cho bạn đọc những thành ngữ thông dụng sử dụng trong giao tiếp hàng ngày và những bí quyết giao tiếp với người nước ngoài một cách khôn khéo và thông minh.

Brain Booster

Giao Tiếp Tiếng Anh Thật Dễ Dàng

Được đúc kết từ thành quả nghiên cứu tần số sóng não trong học tập của các nhà khoa học trong trường Đại học MIT, nền tảng học ngoại ngữ bằng âm thanh của tiến sĩ Paul Pimsleur, quyển sách ”BRAIN BOOSTER NGHE – PHẢN XẠ TIẾNG ANH NHỜ CÔNG NGHỆ SÓNG NÃO!” được coi là quyển sách ”quyền năng” giúp bạn có thể làm chủ được TIẾNG ANH – Ngôn ngữ toàn cầu. Cuốn sách được viết bởi “phù thủy tiếng Anh”- Nguyễn Anh Đức.

Nội dung quyển sách Brain Booster được chia thành 3 phần:

Phần 1: Hướng dẫn sử dụng sách.

Phần 2: Những câu chuyện truyền cảm hứng.

Hacking Your English Speaking – Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá

Brain Booster

Cuốn sách Hacking your English Speaking sẽ trang bị cho các bạn nền tảng cần thiết để nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin bằng phương pháp mới đơn giản mà vô cùng hiệu quả:

NGHE VÀ BẮT CHƯỚC: Nghe nhiều sẽ giúp bạn có phản xạ nói tố hơn bởi những từ và câu tiếng Anh ở sẵn trong đầu và có thể bật ra bất cứ lúc nào mà không cần suy nghĩ nhiều.

500 TỪ VỰNG dùng được NGAY LẬP TỨC: Bạn cần học từ vựng đúng cách để có thể nói được thay vì học rất nhiều từ vựng “chết” và không sử dụng bao giờ. Nhờ đó bạn có thể trò chuyện 1 cách dễ dàng với người nước ngoài.

CẤU TRÚC TIẾNG ANH LUYỆN NÓI HAY GẶP NHẤT: Cách đơn giản mà hiệu quả giúp bạn không cần học các quy tắc ngữ pháp mà vẫn trò chuyện dễ dàng nhất với người nước ngoài.

THỰC HÀNH NÓI: Nguyên nhân khiến bạn chưa nói được tiếng Anh trôi chảy là do bạn không chịu thực hành nói. Vậy nên đừng chờ ai đó đến bắt chuyện với bạn mà hãy ý thức tự luyện nói tiếng Anh bất cứ lúc nào!

Hacking Your English Speaking – Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá

Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh

Hacking Your English Speaking – Luyện Nói Tiếng Anh Đột Phá

Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh chính là cuốn sách dành riêng cho bạn để có thể giao tiếp thành thạo. Đây chính là giải pháp dành riêng cho bạn.

The Langmaster – 2000 Câu Hội Thoại Tiếng Anh Thường Dùng

Vừa Lười Vừa Bận Vẫn Giỏi Tiếng Anh

The Langmaster – 2000 Câu Hội Thoại Tiếng Anh Thường Dùng là tài liệu tập hợp những câu giao tiếp Tiếng Anh thông dụng, giúp các bạn phản xạ nhanh khi thực hành nói chuyện bằng Tiếng Anh. Đây là tài liệu Tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu hoặc những bạn có nhu cầu nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, các bạn nên luyện tập thường xuyên và liên tục để hình thành phản xạ nói Tiếng Anh tốt nhất.

Nội dung cuốn sách The Langmaster – 2000 Câu Hội Thoại Tiếng Anh Thường Dùng bao gồm:

Kiến thức đàm thoại giao tiếp phổ biến

Luyện nghe, nói qua CD với giáo viên bản ngữ

Từ vựng, mẫu câu đơn giản, dễ hiểu, ứng dụng cao

Hỗ trợ phiên âm quốc tế và phiên âm Việt ngữ

The Langmaster – 2000 Câu Hội Thoại Tiếng Anh Thường Dùng

“Hack” Não 1500 Từ Tiếng Anh

The Langmaster – 2000 Câu Hội Thoại Tiếng Anh Thường Dùng

Có thể nói, cuốn sách Tiếng Anh gây được sự chú ý của người học Tiếng Anh trong năm 2023 và 2023 chính là cuốn “Hack” Não 1500 Từ Tiếng Anh. Đây được đánh giá là một cuốn sách thú vị với phương pháp học hoàn toàn mới lạ: phương pháp viết truyện chêm và phương pháp âm thanh tương tự.

Quyển này siêu hot dạo gần đây, lúc trước mình có đọc thử vài trang đầu và thấy hướng học này rất thú vị mãi đến gần đây mới có cơ hội đọc kỹ hơn. Theo như lời tác giả, quyển sách này sẽ giúp bạn nạp ngay 1500 từ vựng vào đầu trong 50 ngày với 3 phương pháp độc đáo mà chúng ta sẽ bàn trong bài viết này.

Truyện chêm tiếng Anh là cách mà ghép nối những đoạn văn trộn giữa tiếng Việt và tiếng Anh sao cho có vần điệu và càng “bá đạo” càng tốt. Mục đích giúp người học nhớ lâu – phương pháp này đang nổi lên trong cộng đồng học tiếng Anh như 1 làn gió mới giúp người đọc cảm thấy việc học tiếng Anh thú vị hơn bao giờ hết.

Nôm na là học xong thực hành liền, trong cuốn sách này mỗi unit đều có part 3 đó là phần thực hành bài tập ứng dụng. Tác giả chừa ra 1 đoạn dài cho bạn ghi chép trực tiếp lên sách những gì bạn đã học được hay nói đúng hơn là sáng tạo 1 câu chuyện mới dựa trên những từ vựng bạn đã học được. Tác giả list ra 1 cơ số từ đã liệt kê ở part 2 và khơi gợi trí nhớ siêu phàm của các bạn đồng thời thôi thúc khả năng sáng tạo của mỗi người.

Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ

“Hack” Não 1500 Từ Tiếng Anh

Effortless English là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả do tiến sĩ AJ Hoge nghiên cứu và phát hành thành đĩa tại 25 quốc gia trên thế giới. Tài liệu này đã giúp hàng triệu bạn trẻ gặp khó khăn trong việc giao tiếp tiếng Anh có thể nói ngôn ngữ này một cách trôi chảy và tự tin.

Từ thành công đó, AJ Hoge quyết định ra mắt phiên bản sách tham khảo Effortless English chuyên sâu với tên gọi Learn to speak English like a native (Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ). Cuốn sách đã chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ luôn cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi phải giao tiếp tiếng Anh là do cách học không hiệu quả. Tác giả cũng cho rằng 80% thành công của việc tiếp thu kiến thức là dựa vào tâm lý, chỉ 20% còn lại mới là phương pháp học.

Theo nghiên cứu của AJ Hoge, nhiều học sinh cho rằng “luôn luôn chỉ có 1 câu trả lời đúng duy nhất”. Điều này khiến họ cảm thấy áp lực và luôn học một cách cưỡng chế nhằm vượt qua các kì thi để lấy điểm số cao. Càng lo lắng, học sẽ càng không vào, tiếng Anh dần bị chán ghét cũng là vì thế.

Cuốn sách gồm 23 chương trong đó có tới 8 chương cung cấp cho người học những quy tắc và bí quyết giúp các bạn có thể nói tiếng Anh thành thạo. Những quy tắc được trình bày dễ hiểu, dễ ghi nhớ và phù hợp với người Việt chúng ta.

Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh

Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Ngữ

Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh của tác giả Nguyễn Anh Đức áp dụng phương pháp học từ vựng theo cụm từ và đặt vào ngữ cảnh – phương pháp học từ vựng mới của người Do Thái, giúp bạn nhớ nhanh hơn, lâu hơn.

Cuốn luyện siêu trí nhớ từ vựng bản PDF được thiết kế với những hình ảnh bắt mắt, tạo cảm giác hứng thú hơn khi đọc, sách sắp xếp khoa học các chương rõ ràng để bạn dễ dàng theo dõi các bài học. Là cuốn sách học từ vựng Tiếng Anh phù hợp dành cho nhiều đối tượng, những người đang tìm hiểu về một phương pháp ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh nhanh và sâu, áp dụng được cho thực tế trong các kì thi cũng như trong giao tiếp Tiếng Anh hàng ngày, sách cũng là tài liệu phù hợp dành cho các giáo viên nghiên cứu về cách thức học từ vựng Tiếng Anh, đặc biệt phù hợp dành cho các bạn đang luyện thi TOEIC.

Cuốn sách được trình bày dưới dạng 13 chuyên đề tương ứng với 13 bí mật học ngoại ngữ của người Do Thái. Ngoài ra để kết hợp học hiệu quả cuốn sách đã được kết nối với 2 phương tiện hiện đại nhất trong cuộc sống của chúng ta đó là: online learning (học trực tuyến) và mobile learning(học trên điện thoại di động), người học nay đã dễ dàng hơn rất nhiều bởi có sự hỗ trợ của âm thanh, minh họa cùng với bối cảnh của từ vựng.

Với các bạn ôn thi TOEIC, việc nắm được một lượng lớn từ vựng sẽ giúp bạn nắm được keyword của bài nghe TOEIC và tăng khả năng skimming – scanning bài đọc hiểu, giúp tăng được tốc độ thời gian làm bài thi, nâng cao điểm số bài thi TOEIC.

Đăng bởi: Cá Mặn

Từ khoá: 10 sách hay về giao tiếp tiếng anh đơn giản mà vô cùng hiệu quả mà bạn nên đọc

Cập nhật thông tin chi tiết về 07 Cuốn Sách Bạn Nên Đọc Trước Tuổi 30 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!