Xu Hướng 3/2024 # 2 Bước Test A/B Bắt Buộc Trong Quảng Cáo Facebook # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 2 Bước Test A/B Bắt Buộc Trong Quảng Cáo Facebook được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Test A/B là gì? 2. Tác dụng của A/B testing

– Cho phép người thực hiện A/B testing thực hiện các thay đổi cần thiết từ bài test để tránh dẫn đến những tác động xấu có thể xảy ra

– Xác định và đo lường được những yếu tố ảnh hưởng cũng như mức độ ảnh hưởng của chúng tới người dùng và hành vi của họ

– Việc test A/B dễ dàng đem đến những kết quả tốt hơn với chi phí thử nghiệm nhỏ

Để tiến hành test A/B trước tiên bạn phải xác định đầu tiên là mục đích tại sai chúng ta cần test A/B điều này sẽ giúp bạn xác định rõ hơn về đối tượng mà bạn cần tiến hành test.

– Thứ 2 bạn phải lên kế hoạch test giữa 2 nhóm đối tượng nào, cần đưa ra những ưu điểm nổi bật của chúng, làm sao cho chúng có những điểm nổi bật khác nhau.

– Thứ 3: Phải đưa ra những giả thuyết cho cả 2 phiên bản, làm sao để khách hàng có những kiến thức cần nhất và thỏa mãn được sự hiểu biết của khách hàng về phiên bản.

– Thứ 4: Tiến hành test và thu thập những nội dung, đánh giá và so sánh giữa 2 phiên bản.

1. Test content của phiên bản

Test content của phiên bản.

2. Test theo độ tuổi, hành vi và giới tính của khách hàng

– Theo hành vi: Chẳng hạn sản phẩm áo khoác nam.

– Nhóm ad set 1: Áo khoác nam đẹp + tất cả những hành vi mua của khách hàng.

– Nhóm ad set 2: Phụ kiện thời trang + tất cả sở thích được xác định.

– Nhóm ad set 3: Xác định tất cả sở thích xác định được + tất cả thiết bị ios…

Test theo độ tuổi, hành vi và giới tính của khách hàng.

Những nguyên tắc áp dụng A/B testing là gì Nguyên tắc 1: Tạm quên mọi thứ bạn cho rằng mình “biết” về khách hàng

Điều này ngầm khẳng định những gì bạn thấy và biết về khách hàng của mình chưa chắc đã là “thật sự”. Ngày nay khách hàng đã có nhiều hơn sự lựa chọn hơn những gì họ có. Do đó bạn cần tận dụng mọi khả năng về công cụ để có thể tìm ra được nhu cầu thật sự của khách hàng.

Nguyên tắc 2: Luôn thiết lập mục tiêu để so sánh

So sánh sẽ tạo ra sự khác biệt. Hãy tận dụng điều này để xác định, phân tích và tìm ra những sự khác biệt đáng giá cả từ phía khách hàng và phía doanh nghiệp của bạn.

Nguyên tắc 3: Tránh áp dụng cứng nhắc để tăng CRO

Điều này sẽ thấy khá rõ ở các website. Mỗi một lĩnh vực đều có sự khác biệt và tất nhiên là cả sự mới lạ đáng học hỏi, tuy nhiên bạn không nên quá cứng nhắc mà bê nguyên sự mới lạ của họ tới website của bạn.

Ví dụ bạn thấy một website chuyên bán quần áo có CTA màu đỏ rực vô cùng bắt mắt, bạn liền học họ đổi nút CTA của bạn thành màu đỏ, trong khi website của bạn bán cây cảnh lấy màu chủ đạo là màu xanh lá, khả năng cao bạn sẽ không có sự thay đổi tích cực lắm đâu.

Nguyên tắc 4: Nên thử nghiệm một yếu tố tại một thời điểm hoặc một điều kiện đồng nhất Nguyên tắc 5: Số liệu chính xác quyết định “kẻ chiến thắng”

Người ta thường nói kết quả cuối cùng mới là kết quả quyết định thắng bại. Điều này cũng áp dụng khá chính xác trong trường hợp A/B testing.

Nguyên tắc 6: Lấy ý kiến của nhiều bên

Đó có thể là kết quả của nhiều công cụ đo lường khác nhau. Bạn nên dùng nhiều hơn 1 công cụ đo lường, phân tích kết quả và đánh giá hiệu quả thử nghiệm để có nhiều góc nhìn chính xác hơn.

4. Các lưu ý khi tiến hành test A/B

Quảng Cáo Facebook Là Gì? Báo Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Ads 2023

Mỗi ngày khi lướt Facebook, chúng ta cập nhật một lượng lớn thông tin mới và hầu hết là những thông tin chúng ta quan tâm và có nhu cầu tìm kiếm. Vì thế mà Facebook có lượng dữ liệu khổng lồ từ người dùng của họ, những thông tin được lấy một cách tự nguyện từ giới tính, độ tuổi đến sở thích, vị trí địa lý.

3. Các loại Facebook Ads

+ Local awareness (Nhận thức địa phương): Khuyến khích khách hàng chú ý tới doanh nghiệp địa phương tùy theo mức độ của chiến lược

+ Traffic: Hướng mọi người tới website của bạn

+ Engagement: Tạo nên sự liên kết, ràng buộc đối với doanh nghiệp

+ Post Engagement: Tăng sự tương tác cho từng bài cụ thể

+ Offer Claims: Khiến mọi người có thêm yêu cầu với doanh nghiệp

+ App Install: Phần giúp khách hàng cài ứng dụng nhanh chóng hơn

+ Video views: Tạo thêm số lượt xem cho video

Conversion(Chuyển đổi): Chuyển đổi từ thái độ yêu thích của khách hàng thành hành vi mua bán sản phẩm. Để đáp ứng mục tiêu chung này sẽ cần những mục tiêu cụ thể hơn như:

+ Product Catalog Sales: Làm tăng doanh số

Video

Khi đăng tải video, bạn còn có thể chia sẻ chúng trên nhiều nền tảng khác nhau như Youtube, blog…

Trải nghiệm tức thì

4. Đối tượng nên sử dụng Facebook Ads

Low – Friction Conversions (Chuyển đổi tương tác thấp)

Đây là cách doanh nghiệp yêu cầu người dùng đăng ký – không ép mua. Khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn thay vì thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, doanh nghiệp hướng tới việc đưa những chương trình ưu đãi và sẽ luôn cung cấp thông tin khi họ cần. Từ đó ta lấy được thiện cảm của khách hàng bằng việc đăng ký tài khoản, hoặc địa chỉ email để có thu thập thông tin khách hàng.

Mô hình kinh doanh

Dù khách hàng có cung cấp thông tin cá nhân thì việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng là vô cùng quan trọng.

Đơn hàng đến từ Facebook có thể là những đơn hàng lớn những có lúc chỉ là những đơn hàng nhỏ lẻ. Vậy nên nên đầu tư và tập trung rất nhiều khâu tiếp thị khách hàng.

5.1. Hướng chính xác đến đối tượng khách hàng tiềm năng

Facebook còn giúp doanh nghiệp thu thập phản hồi, đánh giá cũng như thái độ của người dùng về sản phẩm/ dịch vụ. Việc kịp thời giải đáp thắc mắc và đáp ứng yêu cầu sẽ tạo mối quan hệ tốt hơn với chính khách hàng của họ.

5.3. Chi phí linh hoạt – hiệu quả cao

Có 2 hình thức tính phí trên Facebook

5.4. Tính tùy chỉnh cao

Không gian trên nền tảng Facebook không bị giới hạn giúp doanh nghiệp dẫn khách hàng tới website để tăng nhận thức và thúc đẩy hành vi mua của khách hàng.

6. Đề xuất phương pháp sử dụng Facebook Ads hiệu quả.

Đảm bảo chất lượng hình ảnh hiển thị

Tập trung các bài viết có lượt tương tác cao

Đồ Dùng Cần Thiết Đi Leo Núi Yên Tử Bắt Buộc Phải Có

Vật dụng nên mang khi leo núi Yên Tử Hành hương về thánh địa Phật giáo Việt Nam

Linh thiêng đất Phật Yên Tử, không phải ngẫu nhiên mà Yên Tử thu hút lượng lớn du khách thập phương đến đây hành hương. Nơi đây có thể xem như là trung tâm Phật giáo Việt Nam khi Phật hoàng Trần Nhân Tông sáng lập thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, đây cũng là nơi người xuất gia tu hành và viên tịch.

Tham quan Yên Tử, không chỉ là hành trình lên tới chùa Đồng giữa núi cao mây vờn, đường đá hiểm trở, du khách còn kết hợp vãn cảnh, chiêm bái những dấu tích còn lại ở đây như khu Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử được xem như đại học Phật Giáo, cầu – chùa Giải Oan nhiều giai thoại truyền kì hay chùa Một Mái, tượng An Kỳ Sinh….

Hành trình chinh phục Yên Tử

thiền viện Trúc Lâm Yên Tử

Núi Yên Tử thuộc dãy núi Đông Triều giáp ranh 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh nhưng nếu du khách lựa chọn hành hương lên Yên Tử thường di chuyển về thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Hành trình không chỉ là điểm đến cao nhất Yên Tử –  chùa Đồng, trên hành trình tham quan, nhiều Phật tử lại chọn đi theo tuyến:

Đền Trình – di chuyển đến chân núi Yên Tử

Thiền viện Trúc Lâm: nơi tu, học của các nhà sư, tu sĩ, tương tự như đại học Phật giáo.

Cầu Giải Oan, chùa Giải Oan: nơi các phi, tần của vua Trần Nhân Tông đằm mình tự vẫn sau khi không khuyên giải được vua quay lại triều đình.

Tháp Huệ Quang: nơi đặt 1 phần xá lị của vua Trần Nhân Tông – sư tổ đời đầu sáng lập thiền phái Trúc Lâm. Ngài viên tịch năm 1308.

Chùa Hoa Yên – chùa Một Mái – chùa Bảo Sái – chùa Vân Tiêu

Tượng đá An Kì Sinh và tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Chùa Đồng Đây là điểm cuối trong chuyến hành hương. Sau khi lên chùa Đồng, du khách có thể đi theo hưỡng ngược lại để xuống núi.

Với hành trình 6km đường núi là một thử thách với bất kì ai trong chuyến hành hương về đất Phật. Du khách có thể chọn di chuyển bằng cáp treo, có 2 tuyến là Giải Oan – Hoa Yên và Một Mái – An Kì Sinh khứ hồi, giá vé 1 tuyến 1 chiều là 120.000đ/người, 1 tuyến khứ hồi là 200.000đ, vé 2 tuyến khứ hồi là 280.000đ/ người. Tuy vậy, cáp treo chỉ đi tới An Kì Sinh, du khách phải đi thêm 200m đường mòn để lên chùa Đồng.

Những đồ dùng không thể thiếu khi leo núi Yên Tử

Trang phục Đi vào những ngày đầu xuân nên mặc áo khoác mỏng, thoáng khí, tiện cởi ra mặc vào khi lên tới nơi. Nếu đi vào dịp đầu xuân, nên mang theo mũ, áo mưa.

Nước uống 1 người 2 chai 500ml nước lọc là đủ hoặc nước bổ sung khoáng, muối. Thức ăn: với hành trình kéo dài nhiều tiếng đồng hồ, bạn nên chuẩn bị đồ ăn trưa đơn giản, tiện mang theo. Trên núi có quán bán đồ ăn, nước uống nhưng giá dịch vụ khá cao.

Gậy chống: Từ dưới núi bạn nên mua gậy chống bằng tre, trúc 10k – 15k giúp bạn dễ di chuyển nhất là vào đoạn đường dốc, nhiều đá.

Giày Du khách nên chọn giày chuyên leo núi, giày thể thao chắc và bền. Đi giày mềm, xăng đan dễ bị rách giày, đứt dây. Bạn có thể thuê dép dưới chân núi.

Ba lô Một chiếc ba lô nhỏ sẽ tiện hơn trong việc cất đồ đạc như áo khoác, mũ, nước, thức ăn.

Lễ đi chùa: Chọn loại lễ ngọt, chay tịnh như xôi, oản, hương, hoa quả… không mang lễ mặn và vàng tiền khi đi chùa.

Tiền mang theo tiền lẻ để bỏ hòm công đức, mang tầm 500k là đủ tiêu, không nên mang nhiều tránh kẻ gian móc túi.

Để thực hiện chuyến hành hương về đất Phật bằng đường bộ 6000m, bạn nên rèn luyện sức khỏe hàng ngày ở nhà, nếu phải vận động quá mức trong thời gian dài,dễ kiệt sức, mệt mỏi, bỏ cuộc giữa chừng. KHông chỉ chuẩn bị sức khỏe, bạn cần mang theo những đồ dùng “trợ lực” cho chuyến hành trình suôn sẻ.

Sau hành trình leo núi Yên Tử, bạn nên thưởng thức cốc nước mơ ngâm Yên Tử

Với những chia sẻ trên về kinh nghiệm leo núi Yên Tử, chúng tôi hi vọng đã giúp hành trình khám phá của bạn sẽ càng thêm trọn vẹn, thoải mái.

Bạn có muốn chuyến đi cầu may Yên Tử trọn vẹn, thoải mái? Hãy tham khảo CÁC GÓI TOUR DU LỊCH CHÙA, LỄ HỘI TRỌN GÓI và gọi ngay cho chúng tôi theo Hotline 0989 552 520 – 0904 708 218 để được giải đáp mọi thông tin về du lịch Quảng Ninh cập nhật mới nhất.

Đăng bởi: Yên Lê

Từ khoá: Đồ dùng cần thiết đi leo núi Yên Tử bắt buộc phải có

Link Báo Cáo Facebook Bị Hack Nick, Hack Nhóm Kháng Thành Công 2023

Tôi phát hiện tài khoản facebook của mình có hoạt động lạ, sau đó tài khoản không đăng nhập vào được nữa và thông báo thay đổi mật khẩu trước đó. Và hiện tại không biết phải làm thế nào, lo sợ tài khoản Facebook của mình đã bị hack.  Vậy tôi phải làm thế nào để kháng cáo Facebook bị hack.

Thực ra để biết facebook bị hack khá dễ, bởi đây là nơi bạn  sử dụng hằng ngày và những thông tin trên đó bạn sẽ phải kiểm tra thường xuyên để bảo vệ tài khoản. Nhưng các đối tượng lừa đảo, hacker có rất nhiều  thủ đoạn tinh vi  và bạn không thể nào lường trước được hết.

Và sau đây là một số dấu hiệu để bạn có thể nghi ngờ tài khoản facebook mình bị hack.

Mọi người vào trong phần  “Cài đặt ” của facebook, sau đó chọn kiểm tra ” Bảo mật và đăng nhập”, sau đó kiểm tra lịch sử đăng nhập. Nếu như bạn thấy có một số lần đăng nhập trên thiết bị lạ, không phải do mình thực hiện. Nhưng vậy có nghĩa là tài khoản của bạn đã bị người khác đăng nhập vào.

Như vậy facebook của ban đã bị hack, nhưng đối tượng hack tài khoản có thể chưa đổi  thông tin đăng nhập của bạn nên bạn vẫn đăng nhập được vào tài khoản của mình.

Nếu như bạn thấy trong trang cá nhân của mình, qua tài khoản của mình có:

+ Theo dõi các trang facebook mới, lạ

+  Gửi kết bạn với nhiều rất nhiều người lạ

+ Đăng tải các bài viết  mới

+ Chia sẻ các nội  dụng, bài viết mới

..vv

Tất cả các  hoạt động trên tài khoản của bạn lạ, không do bạn thực hiện thì chứng minh có người khác đã và đang sử dụng tài khoản facebook của bạn để làm điều đó. Vậy nên thời điểm này tài khoản facebook của bạn đã bị hack, có thể bạn còn đăng nhập được vào tài khoản nếu may mắn, còn không thì bạn không thể đăng nhập được nữa.

Nếu bạn không còn đăng nhập được nữa và khi vào trang cá nhân với tư cách là khách thì thấy các hoạt động mới đó, thì chắc chắn 100% tài khoản của bạn đã bị hack.

Một trong những cách để bạn biết được tài khoản facebook của bạn đã bị hack đó chính là kiểm tra Meseger. Và nếu như tài khoản có các tin nhắn lạ, các tin nhắn từ những người lạ, có thể là người hack đã gửi đi. Vậy nên khi có các tin nhắn như vậy, bạn chắc chắn mình không thực hiện thì chỉ có người khác làm.

Và một dấu hiệu nữa đó là, khi có tin nhắn đến bạn chưa đọc nhưng trên tin nhắn báo đã xem. Thì đây là tín hiệu để bạn biết được ai đó đã đọc tin nhắn của bạn  bằng cách đăng nhập vào tài khoản cá nhân của  bạn.

Một dấu hiệu cơ bản mà các đối tượng hacker thường làm khi lây được tài khoản của bạn đó chính là tiến hành đổi các thông tin đăng nhập. Bằng cách đổi  email và mật khẩu đăng nhập tài khoản của bạn bằng thông tin mới để bạn không thể nào đăng nhập được nữa.

Nếu tài khoản  Facebook của bạn  hay fanpage của bạn bị hack tài khoản  thì việc lấy lại tài khoản bị hack sẽ được thực hiện ngay sau đó, bạn cần phải thực hiện kháng Facebook ngay lập tức sau đó, không nên để thời gian dài.

Báo cáo nick bị hack theo link được chúng tôi cung cấp sau đây:

Link báo cáo Facebook bị hack nick 

Nếu như bạn nghi ngờ tài khoản facebook của mình bị người khác xâm phạm, có một vài dấu hiệu lạ những hiện vẫn đăng nhập được vào tài khoản của mình. Thì  đối với dạng này thì dễ giải quyết hơn rất nhiều so với không đăng nhập được vào tài khoản của mình.

Bạn sẽ báo cáo vấn đề mình gặp phải, sau đó facebook sẽ tiến hành quy trình bảo vệ tài khoản, mọi người chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn là được.

Link báo váo nick Facebook bị hack không còn truy cập được 

Với trường hợp tài khản facebook của bạn bị hack và bạn đã mất quyền kiểm soát tài khoản của mình, không còn đăng nhập vào được tài khoản của mình.

Bạn sẽ chọn vào tình trạng mình đăng gặp phải, sau đó thì thực hiện  theo các bước  hướng dẫn, yêu cầu xác minh từ bộ phận hỗ  trợ để  thực hiện lấy lại tài khoản của mình.

Đầu tiên mọi người cần check xem Facebook của mình có đang bị người khác xâm phạm hay không, có ai đó đang lén lút đăng nhập vào tài khoản của mình, như vậy để tránh tài khoản bị xâm phạm nhưng bạn lại không biết.

Kiểm tra các hoạt động gần đây trên  Facebook 

+ Đăng nhập vào tài khoản facebook của mọi người, sau đó nhấp vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang bên phải màn hình

+ Sau đó  màn hình chuyên sang trang cá nhân, tiếp tục chọn vào dấu 3 chấm ở góc phải giao diện.

+  Tiếp đó chọn vào ” Nhập ký hoạt động”

+ Sau đó bạn sẽ thấy trên màn hình hiển thị nhiều lựa chọn khác nhau. Và chọn vào kiểm tra từng mục, xem trong từng mục và kiểm tra các thông tin

Bạn cần xem có hoạt động nào bất thường hay không, hay nghi ngờ hoạt động nào thì nên kiểm tra lại kỹ. Nếu có các hoạt động lạ mà bản thân không thực hiện thì chứng minh FB của bạn đã bị người khác xâm phạm.

Kiểm tra thiết bị đăng nhập facebook gần đây

Tiếp theo mọi người sẽ kiểm tra các thiết bị, các lần đăng nhập gần đây của mình treenm Facebook.

+ Vào ứng dụng Facebook, chọn vào nút gạch ngang trên góc phải ứng dụng màn hình

+ Tiếp theo đó chọn vào mục ” Cài đặt” và chọn ”  Cài đặt quyền riêng tư”

+ Chọn vào ” Bảo mật và đăng nhập”

+ Sau đó xem các thiết bị đăng nhập gần đây, nhấn ” Xem tất cả” để thực hiện  xem tất cả các thiết  bị. Kiểm tra xem có thiết  bị nào lạ đăng nhập tài khoản hay không.

Với trường hợp tài khoản Facebook bị hack chỉ ở mức xâm phạm, đó là vào tài khoản thực hiện các hoạt động khác thường và chưa có đổi mật khẩu, chưa đổi thông tin thì bạn nên nhanh chóng lấy lại quyền truy cập an toàn cho mình bằng cách đổi mật khẩu đăng nhập.

 Cách đổi mật khẩu facebook khi bị xâm phạm 

+ Tích chọn vào  các vấn đề đồi với tài khoản của mọi người

+ Nhấp ” Tiếp tục”  và thực hiện theo các bước yêu cầu hướng dẫn của Facebook.

+ Sau đó thì bạn sẽ   trả  lời yêu cầu là còn đăng nhập được hay không. Nếu còn đăng nhập được thì sẽ tiến hành bảo vệ tài khoản với một số bước cơ bản là đổi mật khẩu, thiết lập xác thực 2 yếu tố để thay đổi các thông tin  bảo vệ tài khoản FB của mình.

Cách lấy lại nick facebook khi bị hack 

Nếu như tài khoản Facebook của bạn bị hack và không còn đăng nhập vào tài khoản được nữa. Thì đối với trường hợp này việc lấy lại tài khoản sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian hơn.

Thực hiện lấy lại tài khoản theo các bước như sau:

+ Thực hiện chọn báo báo cáo tài khoản bị xâm phạm

+ Sau đó thì chọn không đăng nhập được tài khoản

+ Nhập số điện thoại hoặc email đăng ký tài khoản FB

+ Sau đó nhập mật khẩu FB hiện tại hoặc mật khẩu cũ mà mọi người đã sử dụng

+ Chọn phương thức xác thực gửi về email hoặc về điện thoại

+ Xác minh xong bạn sẽ thiết lập lại mật khẩu của mình để bảo vệ tài khoản

Đối với trường hợp mà bên hacker đã thay đổi hết các thông tin, bạn cố gắng lấy lại mật khẩu cũng cũng không được thì cách tốt nhất để lấy lại tài khoản Facebook đã bị hack đó là thuê những người có kinh nghiệm, người làm dịch vụ chuyên lấy lại tài khoản để lấy lại tài khoản của mình.

Nếu tài khoản facebook của bạn bị hack và thông tin đã bị đổi hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn trong bài viết sau: Tài khoản facebook của tôi bị hack đổi email và số điện thoại 

Để bảo vệ tài khoản Faceboook không bị hack, tránh bị hack thì bản thân người dùng phải có cách bảo vệ, tránh né các chiêu thức lừa đảo:

+ Cần  tạo mật khẩu FB mạnh, có số, chữ, ký tự đặc biệt, không sử dụng mật khẩu đơn giản, ngắn và chỉ có chữ số.

+ Bật bảo mật 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản

+ Bật thông báo cảnh báo đăng nhập ở các thiết bị lạ

+ Không sử dụng Facebook để đăng ký tài khoản các ứng dụng lạ

+ Không cho phép  các ứng dụng lạ truy cập  vào Facebook.

+ Không nhấp vào  các đường link lạ, việc nhấp vào đường link lạ rất dễ bị hack tài khoản

+ Không đăng nhập tài khoản Facebook của mình ở bất kỳ ứng dụng hay đường link nào.

Link báo cáo facebook bị hack là cách  kháng Facebook và lấy lại tài khoản cho bản thân khi rơ vào trường hợp không còn quyền kiểm soát tài khoản. Bạn cần báo cáo bị hack càng sớm càng tốt,  tránh trường hợp đối tượng hack lấy tài khoản của bạn để thực hiện các hành vi phạm pháp, lừa đảo.

Top 10 Địa Điểm Du Lịch Bắt Buộc Phải Ghé Thăm Khi Du Lịch Nhật Bản

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc xinh đẹp từ lâu đã rất nổi tiếng với những địa điểm du lịch mang đậm màu sắc Á Đông, hài hòa về tự nhiên và nhiều cảnh quan thiên nhiên đặc sắc. Với những điều tốt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cùng nền văn hóa khiến cả thế giới ngưỡng mộ, Nhật Bản luôn là quốc gia mà nhiều người ao ước được đặt chân đến. Đặc biệt, trên hành trình khám phá xứ sở anh đào diệu kỳ, có 10 địa điểm mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

1. KIM CÁC TỰ – CHÙA VÀNG NỔI TIẾNG

Kinkaku-ji hay còn gọi là Kim Các Tự là một ngôi chùa nổi tiếng của Nhật Bản có màu vàng óng và được đánh giá là một danh thắng không thể không đến ở xứ Phù Tang.  Ngôi chùa nổi tiếng với câu chuyện năm 1950 một nhà sư đã nổi lửa đốt chùa và bị bắt, sau đó chùa được trùng tu lại và dát vàng xung quanh.

Chùa vàng lộng lẫy, nguy nga – Ảnh: Andy Yeung

Gác Vàng lộng lẫy lại có vị trí đẹp, soi thẳng bóng xuống Ao Gương (Kyoko – chi) và đứng giữa cây cỏ xanh ngắt một màu khiến khung cảnh trở nên trác tuyệt như một bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ. Du khách đến Nhật thường đến Kim Các Tự để tham quan trước hết vì mến mộ vẻ đẹp ngôi chùa này.

Ngôi chùa được dát vàng nổi tiếng – Ảnh: Kyoko Watanabe

2. SHIRAKAWAGO – BẠCH GIANG QUẬN CỔ

Shirakawago hay còn gọi là Bạch giang quận cổ là một ngôi làng nhỏ với 114 mái nhà “cầu nguyện” dưới chân núi Haku-san của tỉnh Gifu. Shirakawago nổi tiếng bởi vẻ đẹp mê hồn mỗi khi xuân đến hoặc đông về. Mùa xuân đến thì hoa cỏ trong làng nở rộ rực rỡ tô điểm và làm bừng lên bức tranh của ngôi làng với những mái nhà Gasho-zukuri – những mái nhà cầu nguyện mang tính chất thiêng liêng của Phật giáo.

Ngôi làng với những mái nhà cầu nguyện – Ảnh: Living Japan

Vào mùa đông tuyết phủ kín ngôi làng, ánh sáng ấm áp hắt ra từ những ô cửa sổ tạo cho ngôi làng một khung cảnh đẹp ngỡ ngàng. Du khách sẽ cảm thấy như được đặt chân đến một xứ sở thần tiên đầy diệu kỳ ngay đất nước mặt trời mọc nổi tiếng. Nếu có dịp đến Nhật, đừng quên ghé thăm ngôi làng xinh đẹp này.

Vào mùa đông, ngôi làng mang vẻ đẹp thần bí mê hoặc – Ảnh: Miyamoto Y

3. NGÂN CÁC TỰ – CHÙA BẠC KIÊU SA

Về mặt tổng thể và phong cách kiến trúc, Ngân Các Tự (chùa Bạc) có nét tương đồng với Kim Các Tự (chùa Vàng), tuy nhiên Ginkakuji (chùa Bạc) không mạ bạc mà giữ nguyên màu nâu của gỗ. Đến tham quan ngôi chùa này, bạn sẽ đặc biệt với khu vườn thiền đậm chất phật giáo và đường triết học độc đáo với nhiều kiến thức và truyện kể mà bạn sẽ được hướng dẫn viên giới thiệu. Kyoto – cố đô của đất nước mặt trời mọc luôn có những ngôi chùa trác tuyệt nằm giữa thiên nhiên hài hòa tạo thành điểm đến thu hút du khách quốc tế.

Vẻ đẹp của chùa Bạc giữa cảnh thiên nhiên – Ảnh: Justin Orr

4. CÔNG VIÊN ASHIKAGA

Nhật Bản nổi tiếng với hoa anh đào, hoa rẻ quạt, hoa chi anh, hoa cẩm tú cầu, hoa bách hợp,…và muôn vàn loài hoa đặc trưng xinh đẹp khác, trong đó có loài hoa mang cái tên lạ là Hoa Tử Đằng (Fuji) với vẻ đẹp hút hồn khi khoe sắc trong những đường hầm hoa rộng lớn. Hoa tử đằng có màu tím hồng, rủ xuống thành từng nhánh tựa hoa lan nhưng nở kín thành chùm dài và có hương thơm ngát đầy mê hoặc.

Đường hoa tử đằng đẹp mê hồn – Ảnh: Sưu tầm

Công viên Ashikaga của tỉnh Tochigi là một điểm đến lý tưởng để ngắm hoa tử đằng với cả một đường hoa rợn ngợp khiến du khách xao xuyến mãi không muốn rời. Những gốc tử đằng lâu năm nở ra những chùm hoa rực rỡ tạo cho công viên một vẻ đẹp đầy ấn tượng và hiếm có.

Những cây hoa tử đằng đại thụ – Ảnh: Sưu tầm

5. PHỐ CỔ HIGASHIYAMA

Khu phố cổ yên bình – Ảnh: Christian Krieglsteiner

Nằm ở cố đô Kyoto – một địa điểm du lịch thu hút khách du lịch bậc nhất của xứ anh đào, Higashiyama là khu phố siêu cổ được xây dựng từ năm 1929. Mang dáng vẻ cổ kính lâu đời, Higashiyama được coi là một Nhật Bản trong quá khứ còn tồi tại cho đến ngày nay. Những kiến trúc cổ đặc trưng, lối sống kín đáo của người kinh đô thời trước, nền văn hóa chuẩn mực của người Kyoto từ lâu đời, Higashiyama tạo cho du khách cảm giác bình an và thích thú với trải nghiệm ở một khu phố đậm mùi xưa cũ.

Những con đường vắng đầy hoài cổ – Ảnh: Bong Grit

6. THỊ TRẤN SUỐI NƯỚC NÓNG KUSATSU

Thị trấn suối nước nóng Kusatsu thu hút nhiều khách du lịch – Ảnh: Korkuson Rodaree

Kusatsu là thị trấn với nguồn suối khoáng nóng dồi dào tới mức người ta gọi đây là thị trấn Onsen (suối nước nóng) của Nhật Bản. Du khách đến Nhật không thể bỏ qua trải nghiệm cảm giác tắm onsen nổi tiếng của Nhật, vì vậy mà Kusatsu sẽ là địa điểm lý tưởng cho du khách trải nghiệm và thư giãn. Nguồn nước khoáng nóng ở Kusatsu chứa nhiều hoạt chất có khả năng điều trị tốt các bệnh về da, xương khớp,…thích hợp cho việc nghỉ ngơi thư giãn và giải bệnh.

Đến đây thư giãn trong dòng suối khoáng nóng thì thật tuyệt vời – Ảnh: Kaz Empson

7. YOSHINO – NGỌN NÚI MÀU HOA ANH ĐÀO

Núi Yoshino nằm ở miền trung tỉnh Nara, mỗi độ xuân về đều đượcp phủ kín sắc trắng, hồng dịu nhẹ của hoa anh đào xinh đẹp. Đây là một địa điểm lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua khi muốn đến thưởng hoa anh đào của xứ Phù Tang nổi tiếng. Yoshino được xem là trung tâm của loài Yamazakura – một loại hoa anh đào trắng đẹp dịu dàng mỗi khi nở rộ đều tạo ra thảm hoa xinh đẹp phủ kín các sườn núi từ cao đến thấp. Hoa anh đào chóng nở chóng tàn, nên nếu muốn đến thưởng hoa trọn vẹn thì bạn phải lựa thời điểm tốt nhất để đến.

Thảm hoa anh đào phủ kín núi Yoshino – Ảnh: Showkaku Sano

8. LÂU ĐÀI SUNOMATA VĨ ĐẠI

Sau khi đến làng Shirakawago thơ mộng, du khách có thể tìm đến một địa điểm khác khá nổi tiếng ở tỉnh Gifu là lâu đài Sunomata hay còn gọi là Mạc Vũ Thành. Lâu đài kỳ vĩ, nguy nga này được xây dựng bởi Toyotomi – một trong những tướng quân của Oda Nobunaga khi họ đang tiến hành bao vây lâu đài Gifu (trước đây là Inabayama).

Tòa lâu đài sừng sững giữa sắc hoa anh đào – Ảnh: Kazushige Tanase

Theo như truyền thuyết thì tòa lâu đài to lớn này được xây dựng chỉ trong…1 đêm, không chỉ vậy Sunomata còn gắn liền với nhiều giai thoại kỳ bí mà du khách tham quan đều thích thú lắng nghe. Đôi khi Sunomata còn được thêm vào tên từ Ichiya nghĩa là “một đêm” để thể hiện sự bí ẩn trong truyền thuyết của tòa lâu đài này.

Tòa lâu đài to lớn thu hút khách tham quan – Ảnh: Julien MENTZER

9. HUIS TEN BOSCH – HÀ LAN THU NHỎ Ở NHẬT

Huis Ten Bosch của Nhật Bản được viết theo Katakana là Hausu Ten Bosu, có thể thấy ngay ở cái tên đã nói lên đây không phải là một địa điểm du lịch mang tính chất của đất nước mặt trời mọc rồi (Katakana là chữ viết phiên âm tiếng nước ngoài của người Nhật, người Nhật gọi Huis Ten Bosch là Hausu Ten Bosu – tên đặt theo một trong những dinh thự của hoàng gia Hà Lan). Đây là một công viên giải trí nổi tiếng ở tỉnh Nagasaki mô phỏng theo một thị trấn của Hà Lan.

Chiếc cối xay gió đậm phong cách Hà Lan – Ảnh: Jiminpapa

Đến đây bạn sẽ có cảm giác như đặt chân đến “vương quốc cối xay gió” Hà Lan thật sự, vì công viên này có những vườn hoa tulip đầy màu sắc, những tòa lâu đài cổ kính, những chiếc cối xay gió vĩ đại và cả một bầu không khí đậm chất tây phương, đẹp như tranh vẽ. Bạn có thể thoải mái book ngay cho mình một phòng khách sạn phong cách châu Âu tại đây và tận hưởng Hà Lan thu nhỏ tại Nhật Bản.

Có một Hà Lan thu nhỏ ở Nagasaki – Ảnh: Chendra HS

10. BIỂN XANH EMERALD CỦA OKINAWA

Okinawa là địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản với những thiên đường biển nổi tiếng có nước trong vắt và thiên nhiên trong lành, trong những thiên đường biển nổi tiếng đó đặc biệt có Emerald – bãi biển trên bờ biển phía tây của Okinawa Honto.

Dòng nước biển trong xanh và mát lành – Ảnh: Sưu tầm

Dòng nước biển trong xanh và mát lành sẽ cho du khách cảm giác thư thái, dễ chịu và tận hưởng sự sảng khoái khi hòa mình vào thiên nhiên biển cả. Dù đi đến xứ sở du lịch nào, hẳn nhiên không thể bỏ qua việc đặt chân đến thiên đường biển của xứ ấy phải không nào? Vậy thì Emerald của Okinawa là lựa chọn lý tưởng cho du khách đến du lịch tại xứ hoa anh đào đấy!

Vẻ đẹp biển xanh của quốc đảo mặt trời mọc – Ảnh: Sygnus 000

Sau bài viết này của chúng tôi nếu có cơ hội đặt chân đến xứ sở hoa anh đào, bạn đừng bỏ qua 10 địa điểm mà Mytour đã liệt kê nhé!

Các Bước Đặt Vé Vinwonders Online Từ A – Z

Nếu thích đi chơi – Chần chừ chi, đặt vé VinWonders ngay thôi!

1.  Hướng dẫn mua vé VinWonders trực tiếp 1.1. Mua vé VinWonders trực tiếp tại quầy

Có nhiều cách để mua vé VinWonders, một trong số đó là mua vé trực tiếp tại quầy bán vé gần cổng khi đến. Du khách chỉ cần vào trực tiếp các quầy xếp hàng, nhân viên của VinWonders sẽ hướng dẫn chi tiết cách mua vé và hỗ trợ các thắc mắc của du khách.

*Lưu ý:

Các du khách thuộc nhóm đối tượng được áp dụng mức vé riêng (người cao tuổi, người địa phương, trẻ em…) cần mang CMT/CCCD/giấy khai sinh xuất trình khi cần;

Thông thường vào các dịp lễ hội, các quầy bán vé sẽ khá đông nên bạn sẽ cần xếp hàng và chờ đợi tới lượt mua vé.

Các công viên VinWonders thu hút lượng lớn du khách vào các dịp hội hè, nghỉ lễ

1.2. Lợi ích đặt vé VinWonders online

Sự ra đời của website chính thức chúng tôi và hệ thống đặt vé thông minh giúp du khách có trải nghiệm mua vé “3 Không” cực tiện lợi. Đó là: Không xếp hàng – Không in vé – Không chờ đợi.

Ngoài ra, đặt vé VinWonders online còn giúp du khách tiếp cận với nhiều ưu đãi và tiện ích hấp dẫn như:

Được cập nhật thông tin về các CTKM mới nhất;

Ưu đãi hấp dẫn cho các hạng thẻ Pearl Club;

Tích lũy giao dịch để nhận thêm ưu đãi;

Hỗ trợ thêm và đổi vé nhanh chóng;

Trở thành hội viên Pearl Club để tận hưởng những đặc quyền nghỉ dưỡng thượng lưu tại hệ sinh thái Vinpearl và cực nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho chủ thẻ và người thân. Đặc biệt, với ưu đãi Meta-SUMMER, nếu bạn mua vé online sẽ được giảm ngay 5% khi đăng nhập.

2. Hướng dẫn đặt vé VinWonders online trên hệ thống website chúng tôi

Mua vé VinWonders online – Tối ưu hóa trải nghiệm, mở ra triệu kỷ niệm đáng nhớ

2.1. Hướng dẫn các bước đặt vé VinWonders chi tiết

Để đặt vé vào cổng VinWonders, du khách chỉ cần thao tác theo các bước mua vé online đơn giản như sau:

Bước 2: Chọn “ĐIỂM ĐẾN” mong muốn và “CHỌN NGÀY” sử dụng vé.

Lựa  chọn điểm đến, thời gian muốn ghé chơi

Bước 3: Chọn số lượng vé tùy theo từng nhóm đối tượng (người lớn, trẻ em, người cao tuổi). Chọn “ĐẶT NGAY” để tiếp tục.

Bước 4: Sang trang kết quả tìm kiếm. Xem số lượng dịch vụ & lựa chọn loại vé muốn đặt (vé riêng lẻ/ vé combo).

Nếu cần có thể thay đổi ngày và số lượng người ở bước này

Bước 5: Bấm “CHỌN SẢN PHẨM” và kiểm tra lại thông tin dịch vụ đã chọn (thông tin, giá vé). Sau đó bấm “MUA NGAY”.

Bấm “Mua ngay” để tiến hành thanh toán

Bước 6: Nếu đã là thành viên, vui lòng đăng nhập để hưởng thêm ưu đãi. Nếu chưa, bấm “ĐĂNG KÝ” để trở thành thành viên Vinpearl.

Điền nhanh các thông tin cơ bản và vào email kích hoạt để chính thức trở thành thành viên Vinpearl

Bước 8: Điền thông tin khách hàng và lựa chọn hình thức thanh toán (ATM, Visa, mã QR…), bấm “TIẾP TỤC”.

Thanh toán thông qua 1 trong các phương thức thanh toán được gợi ý sẵn

Bước 9: Giao diện xác nhận thanh toán thành công. Chúc mừng bạn đã hoàn tất quy trình mua vé VinWonders.

Sau khi đặt vé thành công, hệ thống sẽ tự động gửi thông tin vé voucher đến email cá nhân của khách hàng.

2.2. Hướng dẫn sử dụng vé voucher

Khách hàng có thể xuất trình voucher in sẵn hoặc voucher điện tử tại cổng để vào cửa;

Vé chỉ có hiệu lực 01 lần theo thời gian sử dụng ghi trên vé;

Đối với vé người cao tuổi, vui lòng xuất trình CMND/CCCD bản gốc hoặc hộ chiếu cùng với voucher cho nhân viên tại cổng vào;

Vé đã mua không được hoàn, hủy hoặc quy đổi thành dịch vụ khác.

2.3. Điều khoản chung

Khách hàng cao dưới 100cm được miễn phí vé vào cổng (*);

Giá vé trẻ em áp dụng cho khách hàng cao từ 100cm – 140cm (**);

Giá vé người cao tuổi áp dụng cho khách hàng từ 60 tuổi trở lên và có mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh để vào cổng;

Không áp dụng đồng thời các chương trình ưu đãi, khuyến mại, giảm giá hiện có;

Không áp dụng tích điểm VinID.

Lưu ý: (*)(**): Chính sách áp dụng cho tất cả các cơ sở, ngoại trừ VinKE & Vinpearl Aquarium. Tại đây, giá vé trẻ em áp dụng cho khách hàng cao từ 80cm – 140cm.

Vui lòng đọc kỹ mô tả điều khoản chung, chính sách trước khi đặt vé

3. Kinh nghiệm, lưu ý khi đặt vé vui chơi VinWonders

Thường xuyên tra cứu mục “ƯU ĐÃI KHUYẾN MẠI” trên website để cập nhật các chương trình, ưu đãi mới nhất;

Nếu gia đình có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, đi theo đoàn đông… thì có thể cân nhắc mua vé xe điện để thuận tiện di chuyển trong nội khu công viên;

Nếu cần tra cứu thông tin và đặt vé nhanh, bạn có thể tham khảo bảng tóm tắt sau:

STT Điểm đến Bảng giá vé tham khảo Link đặt vé Liên hệ

1 VinWonders Phú Quốc GIÁ VÉ ĐẶT VÉ

2 Grand World Phú Quốc (bao gồm vé Tinh hoa Việt Nam, Teddy Bear) GIÁ VÉ ĐẶT VÉ

3 Vinpearl Safari Phú Quốc GIÁ VÉ ĐẶT VÉ

4 VinWonders Nha Trang GIÁ VÉ ĐẶT VÉ

5 VinWonders Nam Hội An GIÁ VÉ ĐẶT VÉ

6 VinKE & Vinpearl Aquarium GIÁ VÉ ĐẶT VÉ

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn hoàn toàn có thể đặt vé VinWonders trước ở bất cứ đâu mà không cần phải lo xếp hàng chờ đợi để mua vé, nhất là vào những dịp hội hè, nghỉ lễ!

Đăng bởi: Sơn Trần

Từ khoá: [HƯỚNG DẪN] Các bước đặt vé VinWonders online từ A – Z

Cập nhật thông tin chi tiết về 2 Bước Test A/B Bắt Buộc Trong Quảng Cáo Facebook trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!