Xu Hướng 2/2024 # 3 Cách Nấu Mì Cay Gói Đơn Giản Mà Thơm Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Cách Nấu Mì Cay Gói Đơn Giản Mà Thơm Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách nấu mì cay gói với mì Shin Ramyun Hàn Quốc 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì Shin Ramyun Hàn Quốc: 1 gói

Xương heo: 500g

Mực ống tươi: 1 con

Tôm tươi: 5 con

Thịt bò: 200g

Thanh cua: 100g

Xúc xích: 100g

Đậu phụ: 100g

Kim chi cải thảo: 100g

Bắp (ngô) ngọt: 1 cái

Tỏi: 4 tép

Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa

Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa

Gia vị thông dụng khác

Rau ăn kèm: 1 gói nấm kim châm, 1/2 cây bông cải xanh, 1/2 bắp cải tím

Nguyên liệu nấu mì cay gói Hàn Quốc. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế các nguyên liệu

Tôm bỏ đầu, rút chỉ đen, bóc vỏ hoặc để nguyên, rửa sạch. Mực làm sạch, rửa với nước muối loãng với gừng băm để khử mùi tanh rồi thái miếng vừa ăn.

Xương ống heo chần qua nước nóng rồi rửa sạch, chặt miếng to. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Kim chi cắt khúc vuông nhỏ.

Bắp cải tím bào mỏng, bông cải xanh cắt thành bông nhỏ, nấm kim chân cắt gốc, rửa sạch.

Xúc xích thái miếng cháo. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Bắp cắt khoanh tròn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

1.3. Ninh xương ống và nấu nước dùng mì cay

Cho xương ống vào nồi cùng 2 lít nước và 3 thìa cà phê muối. Bắc lên bếp ninh trong 2 giờ, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, vớt bọt và nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm.

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi bắc lên bếp, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho kim chi vào xào 3 phút cùng ớt bột, tương ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa canh đường.

Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị, đổ 600ml nước ninh xương vào, thêm ngô ngọt và đun với lửa vừa. Khi nước sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

Nấu nước dùng mì cay. Ảnh: Internet

Chuẩn bị thố đất nhỏ đặt lên bếp gas mini, đổ lượng nước mì cay vừa ăn vào đun sôi. Cho tôm, mực, nấm, đậu, xúc xích, bông cải vào chờ sôi thì thêm mì và thịt bò vào nấu cho chín mềm rồi thưởng thức.

Với lượng ớt bột này sẽ tương đương với cấp độ cay thứ 2. Tùy thuộc vào khả năng ăn cay của bạn và gia đình mà có thể tăng hoặc giảm tùy thích.

Sợi mì dai mềm vừa phải, nước dùng chua cay, ăn kèm các loại nguyên liệu tươi ngon. Ảnh: Internet

2. Cách nấu mì cay gói bằng mì gói Hảo Hảo 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì gói Hảo Hảo: 1 – 2 gói

Thịt heo hoặc thịt bò: 300g (có thể chọn hải sản tùy thích)

Kim chi cải thảo: 100g

Đậu hũ non: 1 cây

Hành khô, rau mùi, hành lá

2.2. Sơ chế các nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Kim chỉ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt heo hoặc thịt bò rửa sạch, để ráo và thái miếng mỏng vừa ăn.

Đậu hũ non thái khoanh tròn khoảng 2cm. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

Đậu hũ non thái khoanh tròn khoảng 2cm. Ảnh: Internet

2.3. Nấu nước dùng mì cay

Bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho kim chi vào xào khoảng 3 – 5 phút.

Sau đó đổ nước kim chi cùng lượng nước lọc vừa đủ vào đun sôi. Khi nước sôi thì nhớ vớt bỏ bọt để nước được trong hơn. Cho thịt heo vào và nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun với lửa nhỏ.

Nấu nước dùng mì cay. Ảnh: Internet

Thả đậu hũ non vào đun sôi trong khoảng 2 phút thì nếm lại nước dùng lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp.

Cuối cùng cho mì gói vào tô chan nước dùng vào rồi xếp lần lượt thịt, đậu hũ non, kim chi vào tô. Rắc thêm hành lá, rau mùi vào rồi thưởng thức.

Nấu mì cay bằng mì gói Hảo Hảo cũng thơm ngon không kém. Ảnh: Internet

3. Cách nấu mì cay gói Koreno 3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì gói Koreno: 2 gói

Tôm tươi: 200g

Cá viên: 200g

Cải thảo: 100g

Trứng cút: 10 quả

Hành lá: 2 nhánh

Gia vị mì cay: 2 gói

Nguyên liệu nấu mì cay gói Koreno. Ảnh: Internet

3.2. Sơ chế các nguyên liệu

Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên phần lưng rồi rửa sạch và để ráo. Có thể bóc vỏ hoặc để nguyên con đều được.

Cải thảo cắt bỏ gốc, tách thành từng lá riêng rồi xả dưới vòi nước cho sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo và cắt khúc. Cá viên để ra đĩa rã đông.

Sơ chế tôm và cá viên. Ảnh: Internet

3.3. Luộc trứng và nấu mì

Đổ 200ml nước vào nồi cùng trứng cút, bắc lên bếp đun với lửa lớn. Luộc trứng khoảng 10 phút đến khi trứng cút nổi lên bề mặt là đã chín.

Vớt trứng cút ra để nguội 5 phút rồi bóc vỏ, cho ra tô.

Luộc trứng cút. Ảnh: Internet

Bắc nồi khác lên bếp, đổ 200ml nước vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho gói gia vị mì vào khuấy đều. Thêm phần tôm, cá viên và cải thảo vào nấu thêm 3 phút.

Khi nước sôi trở lại thì cho mì cay vào khuấy nhẹ và nấu trong 4 phút. Khi mì nở mềm thì cho trứng cút, hành lá vào và nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp.

Cho mì cay ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng mới ngon. Tô mì có màu sắc hấp dẫn, nước dùng chua cay thơm phức hòa quyện cùng sợi mì dai ngon, thịt tôm ngọt chắc, cá viên giòn kèm thêm cải thảo giúp giải ngán hiệu quả.

Tô mì cay gói Koreno trông vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Lê Vy

Đăng bởi: Ngọc Huyền Hồ

Từ khoá: 3 cách nấu mì cay gói đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc

3 Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Thơm Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Nhất

Cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon đơn giản, dễ làm nhất. Ảnh: Internet

1. Cách nấu cháo thịt bằm rau củ thập cẩm

Cách nấu cháo thịt bằm rau củ thập cẩm là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều mẹ nội trợ. Cháo thịt bằm rau củ thơm ngon khó cưỡng. Với sự kết hợp hoàn hảo đến từ các nguyên liệu như cà rốt, nấm, khoai tây, chín mềm, thấm đều gia vị kết hợp với từng hạt gạo nở đều và vị dai dai của thịt. Hẳn sẽ đem đến cho người thưởng thức một món ăn tuyệt vời nhất.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt nạc heo: 100g

Khoai tây: 50g

Cà rốt: 50g

Nấm rơm: 50g

Hành lá, ngò

Gạo trắng

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết khác

Thịt hoe nạc là nguyên liệu nấu cháo mang đến nhiều chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu cháo thịt bằm rau củ thập cẩm

Gạo trắng cho ra bát và thêm một lượng nước vào sao cho ngập gạo. Tiến hành ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ trước khi nấu cháo.

Thịt nạc heo rủa sạch, băm nhỏ. Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Nấm rơm cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái khúc.

Sau khi gạo đã ngâm đủ thời gian, các bạn hãy vo sạch rồi cho vào nồi. Thêm nước sạch vào sao cho vừa đủ ăn.

Bật lửa nấu sôi. Nồi cháo sôi tiếp tục nấu đến khi nào hạt gạo ở hẳn. Thời gian nấu khoảng chừng 15 phút.

Trong khi đợi gạo nở, bạn cho thịt băm nhỏ vào tô. Thêm hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu vào trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Sau khi hạt gạo đã nở hết, các bạn cho lần lượt thịt heo băm nhỏ, cà rốt, khoai tây và nấm rơm vào nồi.

Nấu thêm khoảng vài phút nữa cho các nguyên liệu chín đều. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Cuối cùng cho hành lá, ngò và một ít tiêu xay vào. Đảo đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra chén và thưởng thức nóng để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn.

Cháo thịt bằm rau củ thập cẩm. Ảnh: Internet

2. Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm ăn là ghiền 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt nạc heo: 100g

Nấm rơm: 100g

Gạo trắng

Hành lá, ngò

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thiết

Nấm rơm nấu cháo ăn thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu cháo thịt bằm nấm rơm ăn là ghiền

Thịt nạc heo rửa sạch rồi dùng dao băm nhỏ. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.

Hành lá, ngò nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, thái nhỏ.

Gạo cho vào tô, thêm nước và tiến hành ngâm khoảng chừng 1 giờ đồng hồ trước khi nấu cháo.

Sau đó, vo sạch cho vào nồi, thêm một lượng nước vừa đủ. Bật bếp nấu sôi.

Tiếp tục, bạn cho thịt bằm vào một cái tô nhỏ, thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm và ướp khoảng 15 phút.

Quay lại với nồi cháo, trong quá trình nấu cho gạo chín sẽ có bọt trắng nổi lên trên. Mọi người hãy vớt bỏ bọt trắng đi cho nước trong hơn.

Sau khi hạt gạo đã nở hết, các bạn cho nấm rơm và thịt bằm đã ướp vào nồi.

Nấu thêm cho các nguyên liệu chín, tiến hành nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cuối cùng, cho hành lá, ngò vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát, thêm một ít tiêu xay lên trên và thưởng thức.

Cháo thịt bằm nấm rơm có cách nấu vô cùng đơn giản. Ảnh: Internet

3. Cách nấu cháo thịt bằm khoai tây đơn giản 3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt heo nạc: 100g

Khoai tây: 2 củ

Gạo trắng

Hành tím

Hành lá, ngò rí

Các loại gia vị thông dụng

Các dụng cụ cần thết khác

Khoai tây là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người sử dụng để nấu cháo. Ảnh: Internet

3.2. Cách nấu cháo thịt bằm khoai tây đơn giản

Thịt nạc heo rửa sạch, thái thành từng lát mỏng rồi băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Sơ chế xong, các bạn cho thịt băm vào chén, thêm hành tím, 1/2 thìa nước mắm, mì chính. Trộn đều lên và ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Thịt ướp xong bắt lên bếp đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho hành lá, ngò rí vào đảo khoảng vài phút nữa cho thịt chín hẳn. Tắt bếp, cho thịt ra chén nhỏ.

Khoai tây cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 20 phút. Trong khi đợi khoai tây chín, bạn cho khoảng 3 muỗng gạo ra bát nhỏ.

Tiến hành vo sạch rồi cho vào nồi. Đổ thêm khoảng một lượng nước vừa vào và bật lửa nấu sôi.

Khi cháo sôi, các bạn dùng vá vớt bỏ bớt bọt rồi tiếp tục nấu khoảng 15 phút nữa cho gạo nở hoàn toàn.

Tắt bếp và múc cháo ra bát, thêm thịt heo băm nhỏ, hành lá, ngò rí lên trên. Chan khoảng 1 muỗng nước mắm và trộn đều lên là có thể thưởng thức.

Cách nấu cháo thịt bằm khoai tây đơn giản. Ảnh: Internet

Diễm Diễm

Đăng bởi: Hương Phạm

Từ khoá: 3 cách nấu cháo thịt bằm thơm ngon đơn giản, dễ làm nhất

3 Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu

1. Cách nấu lẩu cá diêu hồng lá giang

Nguyên liệu

Cá điêu hồng: con 1 kg

Xương ống heo: 450 gr

Tôm sú: 450 gr

Ngao: 450 gr

Mực ống: 450 gr

500 gr bún tươi hoặc mì gói

Đậu hũ non

Các loại rau nhúng: rau muống, rau đắng, cải xanh

Riềng: 100 gr

Tỏi, hành tím: 100 gr

Gừng: 100 gr

50 gr ớt bột

Lá giang 200 gr

Sả, cà chua và me, hành tây, hành lá cùng vói ngò gai

Gia vị như:Đường, ớt tươi, nước mắm, muối cùng với chanh…

Cách thực hiện 

Bước 1: Hầm xương ống heo để lấy nước dùng 

Để có nước dùng ngon và đậm đà bạn nên hầm từ xương ống . Trong quá trình hầm chú ý bạn bỏ nước đầu và vớt những bọt nổi lên điều này giúp nước hầm không có mùi hôi và loại bỏ được những chất bẩn. Bạn nên hầm xương trong thời gian khoảng 2 giờ sau đó lấy nước hầm đó để dùng nấu lẩu.

Bước 2:

Tiếp đến bạn nên thái nhỏ một số nguyên liệu như hành tím cùng riềng , sả và tỏi.

Hành tây bóc  vỏ, cắt múi cau.

Sử dụng nồi lớn, bạn thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho thêm hành tím và tỏi sau đó tiếp tục cho thêm hỗn hợp gồm gừng, riềng và sả đã được cắt nhỏ vào chú ý bạn xào đều tay đến khi nguyên liệu trên dậy mùi thơm.

Bước 3

Cà chua bạn thái miếng theo hình múi cau và thêm vào ngay sau đó. Khi bạn thấy cà chua chín, bạn đổ nước hầm xương được nấu sẵn trên vào hầm chung đến khi nước bắt đầu sôi, bạn thêm sốt me chuẩn bị trước cho vào nồi lẩu.

Nêm nếm thêm gia vị gồm đường, ớt bột cùng với nước mắm và bột ngọt vào nồi lẩu theo khẩu vị và đảm bảo vừa ăn.

Lúc này bạn nên đun với lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm trong thời gian tầm 15 phút sau đó dùng rở thưa vớt xác của gừng cùng với sả, riềng và vỏ cà chua vừa được thêm vào rồi bạn tiếp tục cho cá điêu hồng đã chuẩn bị đầu tiên vào nồi lẩu.

Bước 4: 

Để gia tăng mùi thơm bạn thêm hành ngò đã được cắt nhỏ, cùng với hành tây cắt múi cau vào nồi lẩu.

Khi bạn quan sát thấy cá điêu hồng đã chín thì bạn sử dụng muôi lớn để vớt cá ra và cho thêm một số loại hải sản đã được sơ chế sạch sẽ vào, đun cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại (khoảng thời gian từ 5-10 phút).

Tiếp theo bạn chỉ cần xếp rau, bún ra dĩa sao cho đẹp mắt nữa thôi thì đã có thể cùng gia đình hay bạn bè của mình thưởng thức nồi lẩu cá diêu hồng thơm phức, nghi ngút khói rồi đấy!

2. Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay kiểu Thái

Món lẩu thái cá diêu hồng chua cay dành cho các thành viên trong gia đình, bữa cơm gia đình sẽ trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu

1 con cá diêu hồng khoảng 1,2 kg

500 gr xương ống heo

450 gr mực ống

400 gr tôm sú

3 miếng đậu hũ

4 quả ớt tươi

100 gr riềng

100 gr tỏi và hành tím (băm nhỏ)

100 gr gừng

50 gr ớt bột

4 cọng sả

3 quả cà chua

Sốt me, hành lá, hành tây, ngò gai

Rau nhúng ví dụ như cải xanh, mồng tơi,…

Gia vị: đường, nước mắm, muối, ớt,…

Cách thực hiện

Bước 1: Hầm xương ống heo để lấy nước dùng cho món lẩu

Rửa sạch xương ống, chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi cùng 2.5 lít nước, sau đó ninh xương vài tiếng. Nhớ vớt bọt giúp nước trong.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu  

Cá diêu hồng rửa, bỏ mang và ruột. Nhớ dùng muối chà bên ngoài thân cá để khử mùi tanh, cắt khúc.

Tôm và mực làm sạch để ráo nước. Tôm nửa đầu và mực thì cắt khoanh để dễ ăn hơn.

Đậu hũ cắt miếng dày.

Rau mồng tơi lấy lá, bỏ thân và gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Cà chua bổ múi cau.

Gừng, sả rửa sau đó đập dập.

Rau nhúng lẩu bỏ gốc, rửa sạch, để ráo và cắt khúc.

Bước 3: Xào chín cà chua cùng riềng, gừng và sả

Cà chua tiến hành xào cùng dầu ăn, sau khi dầu nóng cho hành và tỏi băm phi thơm. Cho riềng, gừng, sả và cà chua vào xào. Khi nào chín mềm thì dừng lại, tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành nấu nước lẩu

Sau thời gian ninh, chúng ta đã nước hầm xương. Đun sôi nước, chúng ta tiếp tục thả dọc mùng và đậu hũ, ớt tươi cắt lát vào trong nồi. Sau đó thêm các gia vị đó là đường, ớt bột, bột ngọt và sốt me vào. Dùng miệng kiểm tra sao cho vừa khẩu vị.

Bước 5: Bày trí và thưởng thức

Khi đã chuẩn bị nước lẩu xong, chúng ta thả cá diêu hồng vào. Thêm hành, ngò cắt khúc vào trong nồi, tạo hương vị thơm ngon cho món lẩu.

Dùng bếp gas mini, vừa đun nồi lẩu, sau đó thêm các nguyên liệu khác như tôm, mực vào trong nồi.

Chúng ta ăn kèm món lẩu này với bún, mì đảm bảo ngon miệng và hấp dẫn. Món lẩu cá diêu hồng đủ vị chua, cay hấp dẫn khó quên, đặc biệt ngon khi chúng ta thưởng thức cùng với gia đình trong mùa đông.

Món cá diêu hồng loại cá giúp bồi bổ cơ thể khi giàu giá trị dinh dưỡng, protein, vitamin A, B, D và phốt pho và i-ốt. Thịt thích hợp dành cho những người ăn kiêng khi ít chất béo, dễ tiêu hóa.

3. Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua

Nguyên liệu

Cá diêu hồng: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg

Cà chua: 2 trái

Thơm: 1/4 trái

Măng chua: 150gr

Hành tím: 1 củ

Ớt: 1 trái

Hành lá, thì là và ngò rí: 1 mớ

Bún tươi: 1 kg

Cọng rau muống, rau nhút, bắp chuối bào và giá

Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dấm ăn và dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng mang về cạo sạch vảy, chặt mang, bỏ ruột và dùng muối hột thoa lên toàn bộ da ngoài của chúng để khử mùi tanh. Sau đó cắt con cá ra thành nhiều khúc nhỏ để vừa ăn. Tiếp theo bạn ướp cá với hạt nêm để thịt cá có hương vị đậm đà hơn nhiều.

Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc khúc nhỏ tùy ý.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau.

Thơm mua về gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và bổ chúng ra làm tư. Lấy 1 phần tư đi cắt mỏng để nấu lẩu.

Hành lá, thì là, ngó rí bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ chúng ra.

Rau nhúng lẩu bỏ gốc, bỏ lá bị héo, úa vàng hay bị sâu. Nếu muốn sạch nhất hãy mang chúng đi ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước và để ráo.

Măng chua bóp kĩ, rửa sạch với nước rồi xé nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Tiến hành nấu nước lẩu 

Bạn cho hành tỏi vào chảo nóng để phi chín chúng. Đến khi dậy mùi thơm thì bạn cho cà chua và thơm vào xào.

Khi cà chua vừa chín tới, bạn thả cá vào chảo để xào chung.

Sau đó bạn cho tất cả hỗn hợp cà, thơm và cá vào nồi nước lẩu.

Nhìn thấy nước lẩu sôi bùng lên, bạn tiến hành nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vi với hạt nêm, nước mắm, muối ăn, đường.

Sau đó bạn cho măng chua vào và thêm đường hay nước mắm để vừa ăn.

Cuối cùng trước khi múc nước lẩu sang nồi lẩu mini, bạn hãy cho hành, ngò và thì là vào.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức 

Bạn chuẩn bị một hay nhiều cái chén, dĩa nhỏ để rót nước mắm mặn vào đó. Nếu ăn cay được, bạn hãy cắt thêm vài lát ớt mỏng hay băm một chút ớt tươi bỏ vào dĩa nước mắm.

Xếp bún, rau ra dĩa. Và bây giờ, chỉ cần mọi người có mặt đông đủ thì các bạn đã có thể cầm đũa muỗng lên để thưởng thức nồi lẩu cực kì hấp dẫn do chính mình chế biến ra rồi đấy!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Canh Kim Chi Chuẩn Vị Truyền Thông Hàn Quốc

Kim chi là món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực truyền thống của người Hàn Quốc. Đồng thời, nó còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cơm rang kim chi, bánh chiên kim chi, lẩu kim chi…

Nếu bạn đã mê mẩn món canh kim chi thì đây chính là bài viết dành cho bạn! Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện món canh này với công thức cực kỳ đơn giản.

Contents

1. Thành phần

1 gói kim chi bắp cải muối chua khoảng 250-300 gram (có thể mua kim chi cải thảo hoặc kim chi tự làm)

3 miếng đậu hũ non

70 gram nấm enoki

70 gam nấm

70 gram nấm đông cô

50 gram nấm đùi gà

Nửa củ cải trắng

Nửa củ cà rốt

Nửa củ sắn

2 thìa cà phê dầu ô liu

1 muỗng cà phê mè nướng

1 thìa cà phê đường

½ thìa cà phê muối

1 muỗng canh nước mắm

½ thìa ớt bột Hàn Quốc hoặc tương ớt Hàn Quốc

Kimchi là một món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc

2 Hướng dẫn nấu canh kim chi

Bước 1: Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Kim chi: Kim chi cải thảo để nấu canh kim chi nên chọn loại tốt nhất. Bạn nên chọn loại kim chi đã được ngâm nở để khi nấu sẽ có hương vị thơm ngon và đặc trưng hơn.

Kim chi sau khi mua về bạn cắt miếng vừa ăn (khoảng 2cm), phần nước kim chi bạn giữ lại để dùng khi nấu canh.

Đậu phụ non: Đậu phụ bạn rửa sơ qua với nước cho sạch, cắt khúc để tránh bị vỡ rồi thái miếng vuông nhỏ.

Nấm mèo, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm đông cô: Các loại nấm bạn cắt gốc, ngâm nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

Vừng: Bạn cho vừng lên bếp rang với lửa vừa. Khi mè nở, bạn tiếp tục rang đến khi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì trút ra đĩa để nguội.

Bước 2: Nấu nước dùng

Người Hàn Quốc thường dùng cá cơm hoặc rong biển để làm nồi nước dùng cho món canh kim chi. Tuy nhiên, nếu không có sẵn các nguyên liệu này, bạn có thể dùng các loại rau nấu chín cũng có mùi vị rất tương tự. Vừa tạo vị ngọt tự nhiên vừa tốt cho cơ thể.

Đun sôi một nồi nước trên lửa lớn. Khi nước sôi, bạn bắt đầu cho các loại rau củ gồm cà rốt, củ cải, củ sắn vào chần sơ. Khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, chú ý vớt bọt khí để nước dùng được trong và không bị vẩn đục.

Bạn có thể đun nước dùng trong 30 phút, để lâu quá các chất dinh dưỡng trong rau sẽ bị biến đổi.

Bước 3: Nấu súp

Trong khi hầm các loại rau củ để làm nước dùng thì cho kim chi vào xào.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu oliu vào. Khi dầu nóng, bạn cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho kim chi và nấm vào, đảo đều tay để kim chi và nấm không bị cháy.

Vì kim chi và nấm không cần nấu lâu nên bạn hãy xào cho đến khi kim chi và nấm săn lại thì nêm gia vị cho vừa ăn. Nêm 1 thìa bột ngọt, trộn đều rồi tắt bếp, đổ vào nồi nước dùng.

Khi nồi canh sôi trở lại, bạn nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa. Cuối cùng, bạn cho đậu phụ đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Canh kim chi là món ăn tuyệt vời cho ngày se lạnh

Khi ăn, rắc mè và một chút hành baro thái nhỏ lên trên. Thưởng thức món canh này với cơm trắng nguội sẽ rất ngon!

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thủy Tiên

Từ khoá: Cách Nấu Canh Kim Chi Chuẩn Vị Truyền Thông Hàn Quốc

Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá bớp

Nguyên liệu

300 gr thịt cá bớp.

150 gr măng chua.

2 quả cà chua.

1 mớ thì là.

1/2 quả dứa vàng.

Rau thơm, rau mùi, hành lá

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột ngọt

Tỏi, ớt

Cách nấu canh chua cá bớp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng chua mua về rửa sạch, vắt ráo.

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng vừa ăn.

Rau thơm, rau mùi. hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc.

Bước 2: Sơ chế cá

Đem cá thái thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó đem cá ướp với gia vị gồm nữa thì muối, 1 thìa nước mắm, nữa thìa hạt nêm, nữa thìa tiêu, 1 thìa đường cùng với một ít ớt băm nhỏ rồi trộn đều để trong khoảng 10 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào cà chua

Bắt nồi lên bếp đun nóng cùng với dầu ăn và ít hành tỏi băm nhỏ, phi thơm. Sau đó cho cà chua, dứa, măng chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm, ra nước màu đỏ đẹp thì cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi.

Bước 4: Nấu canh

Nước sôi cho cá đã ướp vào, bật lửa nhỏ khoảng 10 phút để cá chín. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho có vị chua thanh, ngọt mặn vừa ăn là được. Đến khi gần bắc xuống thì cho rau thơm , rau mùi vào (tùy theo loại rau thơm mà bạn thích) rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Yêu cầu thành phẩm

Canh chua cá bớp có vị chua ngọt đậm đà từ thịt cá bớp, thơm, cà chua cùng măng chua. Nếu các bạn có thể ăn cay, hãy thêm một chút ớt thái mỏng vào nồi canh của mình. Chắc chắn lúc này nồi canh chua cá bớp của bạn sẽ được tròn vị hơn hẳn.

Về mặt thẩm mỹ, nước dùng của canh chua phải trong, không đục. Đặc biệt phải có sự hài hòa màu sắc giữa đỏ, vàng, xanh, trắng của các nguyên liệu.

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ cả hai yếu tố trên, chắc chắn món canh chua cá bớp của bạn sẽ được mọi người tấm tắc khen ngon không ngớt đấy.

Những lưu ý để nấu canh cá bớp thơm ngon đúng điệu

Để món canh chua cá bớp đậm đà, thơm ngon đến giọt cuối cùng, bạn hãy dùng chúng cùng với nước mắm mặn. Nước mắm ăn cùng canh chua cá bớp có thể cho thêm một ít muối hột và một vài lát ớt tươi vào đó. Sau đó bạn ăn canh chua với cơm trắng nữa thì còn gì tuyệt hảo bằng.

Khi nấu canh, sau mỗi lần cho thêm nguyên liệu mới vào nồi, bạn hãy nêm nếm lại nước dùng để cho vừa ăn.

Dù bận rộn, không có nhiều thời gian để sơ chế các nguyên liệu như thế nào thì cũng nhớ đừng quên ướp thịt cá. Tối thiểu hãy ướp chúng với hạt nêm để có thể làm giảm đi đáng kể mùi tanh của cá.

Khi gần tắt bếp, bạn hãy cho rau nêm vào nồi để chúng không bị nát hay bị sậm màu rồi nổi lên mặt canh, như vậy sẽ rất mất thẩm mỹ và làm giảm đi độ hấp dẫn cho người ăn.

Nếu khi nếm thử, bạn cảm thấy nồi canh của mình chua quá, hãy cho đường vào đó để dằn lại độ chua. Nhưng nếu nồi canh đó quá mặn, bạn hãy cho thêm một ít nước.

Nếu bạn chưa ăn liền, khi nấu canh hãy để các nguyên liệu vừa chín tới để khi hâm nóng lại, chúng sẽ không bị mềm rục hay sậm màu, vẫn còn giữ được vẻ tươi xanh, bắt mắt.

Tùy theo bao nhiêu người ăn mà số lượng các nguyên liệu cần chuẩn bị có thể được điều chỉnh theo ý bạn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện nấu chè bí đỏ

Một quả bí đỏ vừa tay, tầm 500 gram.

1 bát gạo nếp nhỏ. Nên chọn gạo nếp loại ngon, dễ nở, đều và có màu trắng ngà.

Dừa ráo một trái, xay sẵn. Có thể đem ra chợ xay hoặc dùng máy xay tại nhà, xay nhuyễn đều. Tránh để dừa đã xay qua đêm vì có thể dừa sẽ bị chua, không ngon.

Đường

1 hoặc 2 ống vani

3 đến 4 lá dứa tươi

Các bước thực hiện cách nấu chè bí đỏ

Bước 1: Sơ chế bí đỏ các nguyên liệu

Bí đỏ mua về gọt bỏ vỏ và phần hạt, rửa sạch. Sau đó để ráo nước và cắt thành cục vừa ăn. Nên mua bí đỏ ở những nơi có uy tín, tránh mua nhầm bí trung quốc hoặc bí bị sâu bệnh.

Dừa xay nhuyễn vắt lấy nước cốt dừa. Bí quyết khi vắt nước cốt dừa là nên đổ nước ấm đã nấu sôi vào và vắt. Các bạn nên vắt nước cốt dừa tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Tiếp đó, vắt thêm một lần nữa để lấy nước hai nấu chè. Chè sẽ ngọt và thanh hơn.

Nếp vo sạch và ngâm trước từ 1 đến 2 tiếng để khi nấu chè nếp mau nở.

Lá dứa mua về rửa thật sạch rồi cắt khúc dài từ 3 đến 5 cm hoặc có thể buộc lại với nhau.

Bước 2: Thực hiện nấu chè bí đỏ

Phần nước dừa lần 2 đã chuẩn bị sẵn cho vào nồi, bắt lên bếp. Đun sôi rồi cho lần lượt bí đỏ, gạo nếp vào và đậy nắp nấu với lửa nhỏ.

Khi nếp đã nở và bí đỏ vừa mềm các bạn đảo đều tay và cho phần lá dứa đã chuẩn bị sẵn vào. Lá dứa được cho vào khi nồi chè đã được nấu mềm trong 15 phút.

Nấu liên tục với lửa nhỏ trong 10 phút nửa. Lưu ý là đậy kín nắp cho chè được thơm mùi lá dứa. Sau đó, mở nắp và với lá dứa ra. Dùng muỗng canh lớn đảo đều và nghiền nát cho bí và nếp quyện đều với nhau.

Tiếp đó, cho khoảng 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều. Có thể cho nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị mỗi người.

Nấu thêm 3 đến 5 phút để đường tan và ngọt thanh. Sau đó cho vani vào.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Chờ chè nguột, múc ra chén hoặc ly để thưởng thức. Cho thêm 1 muỗng nước cốt dừa và trộn đều. Dùng ngay khi nguội hoặc bỏ thêm đá nếu muốn ăn lạnh.

Video hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản

Thông tin cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 450 calories

Đăng bởi: Phùng Thoại Nguyên

Từ khoá: Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Cách Nấu Mì Cay Gói Đơn Giản Mà Thơm Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!