Xu Hướng 2/2024 # 4 Cách Làm Ngô Nướng Thơm Lừng, Nóng Hổi, Ngọt Béo Sần Sật Làm Món Ăn Vặt Ngon Say Mê # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Làm Ngô Nướng Thơm Lừng, Nóng Hổi, Ngọt Béo Sần Sật Làm Món Ăn Vặt Ngon Say Mê được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngô nướng là một trong những món ăn vặt thường xuyên được bắt gặp trên đường phố Việt Nam. Nếu bạn là tín đồ đam mê các món ăn từ ngô thì đừng bỏ qua món ngô nướng hấp dẫn. Hương vị thơm ngon, ngọt bùi, giòn sần sật cùng sốt mỡ hành, bơ, phô mai đậm đà càng khiến món ăn hấp dẫn hơn.

1. Cách làm ngô nướng mỡ hành

Ngô nướng mỡ hành từ lâu đã trở thành món ăn gần gũi, giản dị với mọi người. Chúng gắn liền với ký ức tuổi thơ cho đến ngày trưởng thành. Nếu nhà bạn trồng ngô thì món ăn này càng thêm gợi nhớ những kỷ niệm bên người thân, những ngày cùng nhau hái ngô thu hoạch, ăn ngô nướng, ngô luộc thay cơm.

Nguyên liệu: 3 quả bắp Mỹ, 8 nhánh hành lá, muối

Cách thực hiện

Bắp Mỹ lột vỏ, rửa sạch, để ráo bỏ vào lồng nồi chiên không dầu. Chỉnh nhiệt độ 190 độ C trong vòng 15 phút.

Trong lúc chờ bắp chín bạn lấy hành lá rửa sạch, thái nhỏ bỏ vào chén cùng 1/4 thìa cà phê muối. Kế đến cho vào chảo lượng dầu vừa phải đun nóng già. Đổ dầu vào chén hành trộn đều cho muối hòa tan.

Khi bắp nướng hết thời gian bạn lấy ra phết mỡ hành lên phía trên. Tiếp theo chỉnh nhiệt độ 200 độ C nướng trong 5 phút nữa là hoàn thành.

Mỡ hành phết lên bắp tạo ra hương vị thơm ngon, béo ngậy, mặn mặn thú vị. Ảnh: Internet

Bỏ ngô nướng ra đĩa rưới lên mỡ hành là có thể thưởng thức ngay. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận hạt bắp Mỹ giòn sần sật, thơm béo, ngọt tự nhiên vô cùng cuốn hút. Bên cạnh đó là phần mỡ hành thơm lừng, béo béo, mặn mặn vừa nhìn đã muốn ăn.

Món ăn vặt khiến nhiều người say mê và nhớ lại thời thơ ấu. Ảnh: Internet

2. Cách làm ngô nướng bơ cay

Bơ là nguyên liệu thường thấy trong các món bánh mì ngọt, bánh bông lan … Đặc biệt chúng còn thường dùng để phết lên các món nướng tạo hương thơm, độ béo ngậy và màu sắc bóng bẩy. Điển hình bạn có thể dùng chúng cho món ngô nướng thơm ngon.

Nguyên liệu: 5 quả bắp nếp, 6 nhánh hành lá, 2 thìa canh bơ, dầu ăn, ớt, muối

Cách thực hiện

Bắp nếp lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 10 phút. Khi lò đạt nhiệt độ lý tưởng bỏ ngô vào nướng trong 15 phút.

Trong lúc chờ đợi bạn thái đầu hành để riêng, lá hành để riêng.

Bắc chảo lên bếp cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Kế đến cho vào 2 thìa canh bơ đun tan chảy. Thả đầu hành vào phi thơm vàng.

Kế đến đổ hết hỗn hợp vào chén mỡ hành có thêm 2/3 thìa cà phê muối. Kế đến cho vào ít ớt băm (hoặc ớt bột) khuấy hòa tan.

Khi bắp nướng hết thời gian bạn lấy bắp ra kiểm tra độ chín. Nếu thấy chưa vàng có thể nướng thêm 5 phút. Nếu bắp đạt độ vừa ăn thì lấy ra phết hỗn hợp bơ hành ớt cay cay lên bắp.

Bạn có thể dùng ớt bột thay cho ớt tươi sẽ ngon, màu sắc hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Quả bắp nướng có hương thơm quyến rũ, khi ăn hạt bắp giòn sần sật mặn béo cay ngọt nhẹ nhàng rất kích thích.

Bắp nướng nóng hổi vị cay nhẹ, mặn mặn thơm béo sần sật cực nghiện. Ảnh: Internet

3. Cách làm ngô nướng bơ mật ong

Nếu bạn thích hương vị bắp ngọt mặn hòa quyện có thể pha sốt bơ mật ong nguyên chất và muối. Chúng dùng để phết lên bắp nướng tạo thêm hương vị thơm ngon quyến rũ hoàn hảo. Món ăn hứa hẹn sẽ được giới trẻ yêu thích, thường xuyên thực hiện.

Nguyên liệu: 1 quả ngô ngọt, 2 thìa canh bơ, 2 thìa canh mật ong, 1/2 thìa cà phê muối.

Cách thực hiện

Bỏ bơ vào chảo đun nóng chảy, sau đó để nguội bớt thì cho vào 2 thìa canh mật ong, 1/2 thìa cà phê muối khuấy hòa tan.

Ngô ngọt rửa sạch, cắt đôi, dùng cọ phết sốt bơ mật ong lên đều.

Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 phút. Khi nồi đạt nhiệt độ lý tưởng bạn cho ngô vào nướng 10 phút. Hết thời gian lấy ngô ra trở mặt, phết thêm sốt rồi nướng thêm 10 phút là hoàn thành.

Mật ong giúp phần sốt có vị mặn ngọt hài hòa vừa miệng. Ảnh: Internet

Thành phẩm là quả ngô vàng ươm, chín đều thơm lừng. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể thực hiện nhanh món ăn vặt để cả nhà cùng thưởng thức.

Bắp nướng trong nồi chiên không dầu tiện lợi, nhanh chóng không sợ cháy. Ảnh: Internet

4. Cách làm ngô nướng phô mai và sốt mayonnaise

Nếu bạn là tín đồ đam mê các món ăn vặt béo ngậy thì đừng bỏ lỡ bắp nướng phô mai và sốt mayonnaise . Chỉ với vài thao tác bạn đã có món ăn như ý, vui vẻ cả ngày.

Nguyên liệu: 4 quả bắp Mỹ, sốt mayonnaise, ít phô mai bào sợi (phô mai mozzarella), 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, mùi tàu

Cách thực hiện

Bỏ vào chén 3 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bắp lột vỏ ngoài già, rửa sạch bỏ vào nồi đổ ngập nước. Thêm vào 1 thìa cà phê muối luộc đến khi sôi 5 phút thì lấy ra, bóc vỏ để lên phía trên.

Dùng cọ phết sốt mayonnaise vừa trộn vào quả bắp thật đều. Rắc lên phía trên ít mùi tàu thái nhỏ, phô mai bào sợi. Cho bắp vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 – 20 phút.

Phần phô mai và sốt mayonnaise giúp phần bắp tăng thêm độ béo ngậy. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã có món bắp nướng phô mai sốt mayonnaise béo ngậy, thơm lừng. Món ăn có màu sắc bóng bẩy, hấp dẫn phô mai kéo sợi thú vị khiến người lớn và trẻ nhỏ đều say mê.

Ngô nướng phô mai kèm sốt mặn ngọt, béo ngậy, giòn giòn được nhiều giới trẻ yêu thích. Ảnh: Internet

Ngô nướng có nhiều cách pha sốt thơm ngon như sốt mỡ hành, sốt mayonnaise, phô mai, sốt bơ mật ong, bơ tỏi… Các món ăn sẽ mang đến hương vị khác nhau nhưng rất chất lượng. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn bắp Mỹ, bắp nếp phù hợp khẩu vị. Đặc biệt tùy theo điều kiện gian bếp bạn có thể nướng ngô bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng, bếp than đều được.

Ngọc Hân

3 Món Cá Hấp Bún Tàu Thơm Ngọt Tự Nhiên, Dai Giòn Sần Sật Ăn Hoài Không Chán

Bún tàu là loại thực phẩm phổ biến được đưa vào các món cá hấp, các món xào, món miến nước. Thực phẩm khô thường có mặt trong các hàng quán ăn nhanh và được trữ trong gian bếp gia đình để thực hiện các món ngon. Bún tàu được ưa chuộng bởi độ dai, trong, không bở sần sật thú vị.

Bún tàu hay còn gọi là miến, là loại thực phẩm dạng khô được làm từ khoai lang, bột dong, bột sắn hoặc bột đậu xanh. Chúng được cuộn thành từng bó cân theo lạng để bán. Theo đó sợi bún tàu được làm từ bột dong thường sẽ trong, dai và không nở to mềm nhũn khi ăn. Đây là món đồ khô sử dụng phổ biến trong các món miến, cá hấp, miến trộn…

1. Cách làm cá hấp bún tàu

Nếu bạn là tín đồ của món cá hấp thì đừng bỏ qua cá mú hấp bún tàu. Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, ngọt thịt tự nhiên không thể bỏ qua. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện món cá hấp ngon đổi vị chiêu đãi cả nhà bữa cơm lạ miệng, tràn đầy dinh dưỡng.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cá mú

150gram bún tàu

20gram nấm mộc nhĩ

1/4 quả thơm

3 quả cà chua

100gram nấm kim châm

Ít hành lá, ngò rí

5 củ hành tím

5 tép tỏi

Ớt, chanh

Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối hạt, đường, nước tương, ớt bột, bột ngọt, tiêu xay

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cá mú nhờ người bán làm sạch mang về chà muối, chanh, rượu trắng để khử mùi tanh cá. Sau đó rửa chúng sạch lại với nước, để ráo. Dùng dao khứa nhiều đường chéo để chúng thấm gia vị.

Bước 2 : Nấm kim châm cắt gốc, tách nhỏ, ngâm vào nước muối loãng, rửa sạch. Mộc nhĩ ngâm nước ấm nở mềm rồi rửa sạch, thái mỏng. Bún tàu ngâm trong nước lạnh đến khi chúng nở mềm thì vớt lên để ráo. Hành, tỏi bóc vỏ, giã nát. Cà chua, thơm, ớt rửa sạch thái mỏng. Hành ngò rí cắt rễ, rửa sạch, để ráo.

Tùy theo sở thích bạn có thể chọn loại cá chẽm, cá diêu hồng, cá rô phi… tươi ngon. Ảnh: Internet

Bước 3 : Ướp cá với 3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt bột, hành tỏi ớt giã nát mang bao tay xoa đều cho gia vị thấm vào cá. Kế đến bạn cho ít hành ngò vào trong bụng cá. Ướp cá khoảng 10 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 4 : Bỏ cá vào dĩa rắc lên trên mộc nhĩ, nấm kim châm, cà chua, thơm. Bỏ đĩa cá vào xửng hấp 25 phút. Kiểm tra thấy cá chín cho bún tàu vào hấp thêm 5 phút thì lấy chúng ra cho hành ngò lên phía trên.

Phần bún tàu bạn mang ngâm nở cắt thành các đoạn vừa phải khi hấp cá gần chín mới cho vào. Ảnh: Internet

Cá mú hấp bún tàu cực hấp dẫn, màu sắc bắt mắt khiến bạn vừa nhìn đã thấy đói bụng. Ăn vào bạn sẽ cảm nhận độ tươi ngon, săn chắc, ngọt béo tự nhiên của cá mú hấp . Bên cạnh đó là sợi bún tàu, nấm mèo dai dai, sần sật thú vị. Bên cạnh đó thơm, cà chua chua ngọt, ớt cay cay cực kích thích. Món ăn làm gian bếp nhỏ dậy mùi lan tỏa ấm áp vui tươi.

Món cá hấp thơm ngọt, bún tàu dai mềm, nấm giòn, chua thơm thơm chua ngọt cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

2. Cách làm cá chưng tương bún tàu

Nếu bạn vẫn còn loay hoay chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy tham khảo công thức cá chưng tương hột bún tàu. Món cá hấp nóng hổi chấm kèm nước tương cay cay ăn cơm cực hao. Đây cũng là gợi ý lý tưởng cho những ngày chìm đắm trong nhiều món ăn dầu mỡ.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cá (khoảng 800gram, có thể chọn cá mú, cá chẽm, cá diêu hồng, cá chép… tùy thích)

100gram bún tàu

20gram gừng

20gram nấm mèo

20gram đậu phộng rang

20gram nấm đông cô

1 hũ tương hột

Hành tím, tỏi, ớt sừng, hành lá

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nướng tương, tiêu xay, 

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Cá làm sạch, chà muối giấm, rửa sạch lại, dùng dao khứa các đường xéo để khi ướp nhanh thấm. Bỏ vào chén 1 thìa cà phê bột nêm gà, 1 thìa cà phê đường, ít tiêu xay trộn đều. Sau đó bạn rắc đều vào cá. Kế đến rắc 3 thìa canh tương hột vào cá (không lấy nước ngâm tương). Rắc vào ít hành tím, gừng băm vào trộn đều ướp 30 phút cho gia vị thấm vào cá. Cho cá vào đĩa bỏ vào xửng đậy nắp lại hấp.

Cá bạn khứa các đường chéo để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn. Ảnh: Internet

Bước 2 : Bún tàu ngâm trong nước 5 phút cho nở ra rồi vớt ra để ráo. Dùng kéo cắt bún thành các khúc 2cm. Ướp vào bún 1 thìa canh tương hột, 1/2 thìa canh nước tương hột, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu hành phi trộn đều. Nấm mèo, nấm đông cô ngâm nước ấm nở, rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 3 : Bắc nồi lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn. Bỏ hành tím, gừng lát vào phi thơm rồi cho nấm mèo, nấm hương vào xào. Nêm nếm 1 thìa canh tương hột, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước tương, ít tiêu xay, ít ớt sừng xào đều. Sau đó bạn đổ hết phần nấm vừa xào chín vào đĩa bún tàu.

Bún tàu ngâm mềm cắt thành các khúc ngắn trộn dầu tỏi để khi hấp không bị dính lại với nhau. Ảnh: Internet

Bước 4 : Cá sau khi hấp khoảng 20 phút. Kiểm tra thấy cá chín thì tắt bếp. Đổ hết toàn bộ nấm bún tàu vào cá. Đậy nắp lại hấp cá thêm 2 phút nữa. Rắc lên phía trên ít hành ngò, ớt sừng, đậu phộng rang, tiêu xay.

Bún tàu nên cho vào lúc cá gần chín để không bị quá nở mềm nhũn. Ảnh: Internet

Món cá chưng tương bún tàu hấp dẫn, đậm đà cực thơm ngon. Vào những ngày trời trở lạnh được ăn món cá hấp cực ngon nóng hổi, thấm vị ngọt thị cực sảng khoái. Bên cạnh đó là bún tàu dai mềm, các loại rau nấm ngọt giòn càng ăn càng thấy ngon.

Món ăn được nhiều người yêu thích bởi thịt cá ngọt, bún mềm dai, tương đậm đà. Ảnh: Internet

Bún tàu mang hấp cá đều tạo nên các món ăn ngon, hấp dẫn đúng chuẩn nhà hàng. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn cá hồi , cá thu, cá diêu hồng , cá chép, cá chẽm … để thực hiện. Món hấp không chứa nhiều dầu mỡ, ít gia vị rất thích hợp để bạn chăm sóc sức khỏe gia đình.

Ngọc Hân

Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Béo Ngậy Được Các Bé Yêu Thích

Sữa ngô – một thức uống thơm ngon bổ dưỡng.

Là một người luôn yêu thích các sản phẩm làm từ ngô thì bạn không nên bỏ qua thức uống này. Vào mùa hè mang đến một sự tươi mát vào mùa đông giúp giữ ấm cho cơ thể. Sữa ngô luôn được các bà mẹ ưu tiên lựa chọn sử dụng cho con của họ.

Với các dưỡng chất như vitamin, chất xơ, khoáng chất,… sữa ngô có rất nhiều chất cung cấp đến cơ thể. Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như gia đình mỗi ngày với ly sữa ngô. Đặc biệt sản phẩm này rất tốt cho trẻ em và các bà bầu.

Thêm vào đó sữa ngô là sản phẩm tự nhiên nên rất an toàn khi sử dụng. Với vị ngọt thơm béo ngậy, kết hợp với sự thanh mát của ngô. Đây chắc chắn là một thức uống vừa an toàn vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

2 bắp ngô ngọt còn tươi và mẩy hạt

200ml sữa tươi

300g đường cát trắng

Máy xay sinh tố, tô lớn, rây lọc, nồi đun

Cách làm sữa ngô tại nhà.

Để có thể tạo nên thức uống thơm ngon sữa ngô, các bước sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn

Sữa ngô truyền thống Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên trong công đoạn này là chuẩn bị các nguyên liệu cần phải đảm bảo độ tươi ngon. Đặc biệt là bắp ngô nên giữ được nhựa mới bẻ về sẽ thơm hơn.

Ngô sau khi được lựa chọn thì bóc tách phần lá và râu ngô ra khỏi bắp. Lưu ý nhỏ bạn nên giữ lại phần lá non bên trong rửa sạch và bó lại. Sau đó bạn cho ngô và lá non lên bếp luộc tầm 20 – 30 phút. Cần căn chuẩn thời gian để ngô không bị chín quá và giữ được lượng nước ngọt vừa đủ tránh bị cạn.

Sau đó bạn cần để riêng phần nước và bắt đầu tách ngô ra khỏi bắp. Bạn có thể tách bằng tay hoặc có thể bằng dao. Bạn nên chọn phương pháp tách phù hợp để tiết kiệm thời gian.

Bước 2: Xay hạt ngô.

Bạn cần chuẩn bị một cái máy xay và 1,5 lít nước luộc. Sau đó cho ngô vào và say thật nhuyễn với nước. Tiếp theo bạn đem hỗn hợp vừa say được lọc lấy nước và loại bỏ phần bã.

Bước 3: Nấu sữa ngô

Bạn sử dụng hỗn hợp vừa lọc được nấu cùng với 200ml sữa tươi. Cần chú ý khuấy thật đều tay để sữa không bị khê. Đây là một chú ý rất quan trọng để sữa mang đến hương thơm đúng vị.

Sau đó khi sữa ngô đã bắt đầu sôi lăn tăn bạn cho vào một lượng đường vừa phải. Tùy vào sở thích ăn ngọt mà bạn sẽ cho lượng đường tương ứng. Khuấy cho đến khi đường tan hết và tắt bếp. Công đoạn cuối cùng đợi sữa nguội và thưởng thức thôi.

Cách làm sữa ngô nếp.

Cũng không khác dòng ngô ngọt ở trên là bao. Tuy nhiên nguyên liệu ngô lựa chọn là ngô nếp. Khi làm ra thì sữa ngô có màu trắng đặc trưng của ngô nếp. Và thưởng thức có vị thanh thanh đặc trưng của ngô nếp.

Cách làm sữa ngô bí đỏ

Khi bạn muốn làm sữa ngô với bí đỏ thì không thể thiếu nguyên liệu bí đỏ. Cũng như các bước trên có điều thêm một bước là chế biến bí đỏ. Bí đỏ bạn cần cắt bỏ phần vỏ sau đó rửa sạch và mang đi hấp chín. Ngô và bí đỏ sau khi được sơ chế thì đem say cùng nhau sau đó lọc lấy nước.

Bước cuối là cho thêm đường cho đến khi vừa uống. Nếu bạn muốn tăng cân thì nhất định không thể bỏ qua thức uống này.

Yêu cầu sau khi hoàn thành thức uống

Đối với sữa ngô cũng không có quá nhiều yêu cầu sau khi hoàn thành. Nếu vào mùa hè bạn muốn uống lạnh thì sau khi nấu xong có thể bỏ và tủ lạnh. Thức uống sẽ không chỉ thơm ngon béo ngậy mà còn mang đến sự sảng khoái. Nếu vào mùa đông mà bạn muốn uống nóng thì có thể thưởng thức ngay.

Tùy vào sở thích mà bạn có lựa chọn cách uống khác nhau. Tuy nhiên chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị thơm ngon này. Nếu uống một ly mỗi ngày sẽ bổ sung nhiều chất có lợi cho sức khỏe.

Cách bảo quản sữa ngô

Khi đã chế biến xong thì bạn không nên bỏ lỡ cách bảo quản sản phẩm này. Khi nấu xong sữa ngô còn nóng bạn không nên vội cất đi ngay mà hãy đợi cho đến khi nguội. Sữa ngô đã nguội thì bạn nên sử dụng chai thủy tinh để đựng vừa đảm bảo sức khỏe, vừa an toàn không độc hại. Bạn có thể bảo quản sữa ngô trong ngăn mát của tủ lạnh.

Trong khi thưởng thức bạn cũng nên chú ý thời gian sử dụng. Vì sữa ngô do nhà làm nên rất an toàn khi dùng. Tuy nhiên thời gian sử dụng sữa không được quá lâu. Bạn không nên để quá 7 ngày kể cả trong tủ lạnh. Hãy thưởng thức thức uống sớm nhất để đảm bảo được hương vị ban đầu.

Công dụng của sữa ngô.

Sữa ngô có rất nhiều công dụng mà bạn không nên bỏ lỡ. Có một điều đặc biệt trong sữa ngô có nhiều dưỡng chất, điều đó sẽ rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

Đặc biệt trẻ em, thai phụ và những người thiếu máu thì không nên bỏ qua loại sữa này. Ngoài ra sữa này còn được nhiều người có vấn đề không tốt về đường ruột ưa chuộng. Hay những bạn muốn tăng cần và các chị em muốn giữ vóc dáng thon gọn thì nhất định không thể bỏ qua thức uống này.

Tuy nhiên, loại sữa này có khá nhiều đường nên những người có nguy cơ béo phì nên hạn chế. Và nhiều người bị tiểu đường cũng nên hạn chế uống loại sữa này để đảm bảo sức khỏe. Vì vậy khi uống bạn nên chú ý số lượng không nên uống quá nhiều.

Sữa ngô rất thơm và thanh mát, luôn là thức uống vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng. Bạn đừng nên bỏ lỡ thức uống an toàn này. Đặc biệt khi tự tay chuẩn bị thì đây là một thức uống vô cùng ý nghĩ. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách chế biến khác nhau nhưng lưu ý nên uống ít đường sẽ đảm bảo tốt hơn.

Sữa ngô luôn được mọi người yêu thích dù là già trẻ, lớn bé. Sở hữu một hương vị thơm thơm của ngô, cùng vị béo ngậy ngọt thơm. Đây là một thức uống luôn được nhiều nhà tin dùng bởi sự ngọt thanh mát lành.

Cách làm cơm chiên có rất nhiều cách và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Ví dụ như cơm chiên trứng, cơm chiên hải sản, cơm chiên xúc xích,…Trong đó cơm chiên hải sản là món ăn hấp dẫn nhất. Cách làm cũng không hề phức tạp và có thể thực hiện tại nhà.

Heo cháy tỏi đã trở thành món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Món ăn này được yêu thích không chỉ vì hương vị mới lạ của nó, mà còn là vì giá cả của nó khá hợp lý.

Nộm rau càng cua là món ăn khai vị dân dã quen thuộc của người dân Việt Nam. Với loại rau giòn kết hợp cùng các gia vị khác tạo nên món nộm có vị chua nhẹ, thanh mát. Phù hợp cho những ngày nắng nóng hay dùng kích thích thích ăn uống rất tốt.

Bún riêu là loại món ăn dân dã bắt nguồn từ các miền quê của Việt Nam. Ngày nay khách hàng nếu muốn thưởng thức thì đều có thể dễ dàng tìm đến các hàng quán ở khắp nơi.

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn

Từ khoá: Cách làm sữa ngô thơm ngon béo ngậy được các bé yêu thích

Cuối Tuần Làm Món Lươn Nướng Sả Thơm Lừng, Ngon Miệng Chiêu Đãi Gia Đình

Nguyên liệu làm lươn nướng sả

1 con lươn

6 cây sả

1 củ gừng

Hành, tỏi băm, ớt hiểm băm

Nước cốt me

Đậu phộng rang

Rau nêm: ngò gai, rau om

Gia vị: Bột nghệ, dầu ăn, nước tương, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, muối

Cách làm lươn nướng sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lươn sau khi mua về bạn làm sạch, rồi chà sát lươn với muối để làm giảm đi độ nhớt, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Tiếp đến, bạn dùng dao khứa mặt trên của lươn trước khi tiến hành ướp để chúng có thể thấm gia vị hơn, đậm đà hơn.

Sả đập dập rồi cắt thành từng khúc. Một cây sả bạn nên chia chúng làm 3 khúc. Ngò om và ngò gai bạn cũng cắt thành từng khúc nhỏ.

Bước 2 Ướp thịt lươn

Bạn cho lươn đã khứa vào trong một cái tô lớn rồi từ từ tiến hành ướp lươn. Cho vào tô lươn vài khúc sả đập dập, 1 muỗng canh nghệ tươi băm, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng dầu ăn.

Tiến hành trộn đều tay để những gia vị được ướp vào lươn thấm vào bên trong con lươn, món ăn sẽ đậm đà, hấp dẫn hơn. Ướp lươn trong vòng 20 phút.

Bước 3 Nướng lươn với sả

Bạn dùng miếng giấy bạc phủ đều lên trên khay nướng, xếp khoảng 3 cây sả lên trên khay. Lần lượt xếp lươn vào trong khay có chứa giấy bạc, lưu ý cho thêm khúc sả vào bên trong mỗi miếng lươn. Rưới thêm phần nước ướp còn sót lại lên trên khay nướng.

Cuối cùng, thêm những cây sả còn lại trên bề mặt lươn và tiến hành nướng. Bạn cho khay nướng vào trong lò, nướng trong vòng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Sau khi lươn chín, gắp bỏ đi phần sả xếp bên trên rồi thêm rau ngò om, ngò gai và đậu phộng lên trên mặt lươn nướng để thơm và hấp dẫn hơn.

Bước 4 Pha sốt chấm

Bạn cho 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng rưỡi nước cốt me và 2 muỗng canh đường để dung hòa lại vị chua của me. Cho thêm 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm để nước chấm được đẹp mắt hơn.

Bước 5 Thành phẩm

Món lươn nướng vàng ươm, đẹp mắt. Mùi thơm từ sả và các gia vị hòa quyện với nhau sẽ nhanh chóng làm cho bạn cảm thấy đói bụng.

Miếng lươn nướng chín đều, thơm mềm, béo ngọt và đậm đà hương vị. Khi ăn kết hợp với rau ngò om và ngò gai làm dậy vị, cắn trúng miếng đậu phộng thơm giòn nữa thì tuyệt vời. Món ăn đảm bảo cực kỳ hao cơm luôn!

Nguyên liệu làm lươn nướng sả ớt

300gr lươn

Gia vị: muối, bột sả, bột nghệ, bột tỏi, bột hành, ớt khô xay

Dụng cụ: Giấy nến, xiên que

Cách làm món lươn nướng sả

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lươn sau khi mua về bạn làm sạch, dùng muối chà sát lên thân lươn để làm giảm độ nhớt, bạn lật mặt dưới và dùng dao cắt để khi ướp sẽ thấm vị hơn. Sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2 Ướp thịt lươn

Bạn cho lươn đã khứa vào trong một cái tô rồi cho 1 muỗng cà phê sả bột, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê hành bột, 1 muỗng cà phê ớt khô xay, sau đó trộn đều cho gia vị thấm vào lươn.

Sau đó bạn dùng xiên que xiên lươn vào, rồi đem đi nướng.

Bước 3 Nướng lươn

Bạn cho xếp lươn vào lò có lót sẵn giấy nến, nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Bước 4 Thành phẩm

Món lươn nướng sau khi hoàn thành trông vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt. Mùi thơm từ các loại gia vị hòa quyện với nhau tạo nên món ăn ngon khó cưỡng. Miếng lươn nướng thơm lừng và đậm đà. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài làm ngay cho cả nhà nào!

chữa được bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em, chữa đau nhức xương sống ở người lớn, trĩ nội, phong thấp và ngay cả bệnh kiết lị.

Xem clip Tiktok cách làm món lươn nướng sả:

8 Cách Làm Hàu Hấp Thơm Ngon Mọng Nước, Ngọt Béo Tự Nhiên

Thông thường các món hàu hấp phổ biến có thể kể đến như hàu hấp sả, hàu hấp gừng chanh, hàu hấp bia, hàu hấp phô mai… Tùy theo sở thích bạn có thể lựa chọn cách phù hợp nhất. Ngoài ra nếu bạn là fan cuồng của món hàu thì nên lưu lại tất cả công thức để thay đổi khẩu vị mới lạ.

1.3. Hàu hấp chấm gì?

Hàu hấp là món hải sản phổ biến, cực hấp dẫn dành cho tín đồ mê ăn uống. Theo đó chúng có thể pha nhiều loại nước chấm dành cho món ăn này. Tiêu biêu có thể kể đến muối ớt xanh, muối ớt đỏ, nước mắm gừng , nước mắm gừng sả tắc, muối tiêu chanh, tương ớt, nước tương, nước chấm kiểu Thái…

Phần nước chấm chính là chìa khóa giúp món ăn tăng thêm độ thơm ngon, đậm đà. Chính vì thế bạn nên nghiên cứu chọn ra loại phù hợp và ngon nhất đối với khẩu vị gia đình. Có thể món ăn mới đạt đến mức hoàn hảo, ăn ngon và thú vị hơn.

1.4. Hàu hấp bao lâu thì chín?

Thời gian hấp là yếu tố quan trọng để quyết định độ ngon ngọt của thịt hàu. Theo đó đối với hàu bạn có thể hấp 5 phút trong xửng nước sôi. Với thời gian này chúng sẽ vừa chín tới. Ngoài ra hấp 10 phút thịt hàu sẽ chín kỹ hơn. Trong khoảng thời gian này hàu vẫn giữ được sự mọng nước, ngon ngọt tự nhiên, không bị khô.

Ngoài ra nếu bạn hấp loại hàu, to không tách vỏ thì thời gian sẽ lâu hơn. Theo đó bạn có thể hấp 15 – 20 phút để chúng chín kỹ. Không hấp lâu hơn sẽ làm hàu mất đi vị ngọt, khô lại mất nước béo ngậy.

Một lưu ý cần thiết là hàu thường sống trong khu vực nước bẩn, bùn lầy, rông rêu. Chính vì thế chúng có thể bị nhiễm độc kim loại nặng, nhiều vi khuẩn ký sinh. Do đó khi mua về bạn nên ngâm nước trước, ăn ăn nên hấp chín kỹ. Đặc biệt nên hạn chế tối đa việc ăn hàu sống, hàu tái.

Thời gian hấp hàu tùy thuộc vào kích cỡ, độ chín mong muốn của bạn. Ảnh: Internet

1.5. Hàu hấp bao nhiêu calo?

Trên thực tế một con hàu 100gram sẽ cung cấp 68 calo. Chúng được xếp vào những loại hải sản có lượng calo thấp so với tôm, cá, mực. Theo đó khi hàu chế biến thành các món hấp không dầu mỡ và rất ít gia vị nên lượng calo cũng sẽ không tăng lên quá nhiều. Ngoài ít calo thịt hàu còn ít chất béo xấu, nhiều chất béo có lợi nên mọi người có thể ăn số lượng vừa phải không lo tăng cân.

Tuy nhiên trong trường hợp hàu mang hấp phô mai, mỡ hành số lượng calo sẽ tăng lên đáng kể. Do đó bạn có thể chọn hàu hấp sả, gừng, tiêu… để hạn chế tăng cân.

2. Cách làm hàu hấp sả đơn giản

Hàu hấp sả là món ăn được tìm kiếm công thức thường xuyên trên các diễn đàn nấu ăn. Bởi sả có hương thơm lôi cuốn có thể lấn át mùi tanh khó chịu của hàu. Chúng giúp các thành viên trong gia đình ăn ngon, bổ sung dinh dưỡng cần thiết.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gram thịt hàu tươi bóc sẵn

2 nhánh sả

1 củ hành tím

1/2 thìa canh tiêu xanh

1/2 củ gừng

Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hàu mua về cho vào thau thêm ít muối. Dùng tay đảo đều cho bụi bẩn trong hàu tuôn ra, sau đó rửa sạch lại với nước để ráo.

Bước 2: Sả rửa sạch, thát lát mỏng hoặc băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ớt cắt lát mỏng. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tiêu xanh rửa sạch.

Phần nguyên liệu sả, gừng, tiêu xanh giúp lấn át đi mùi tanh đặc trưng của hàu. Ảnh: Internet

Bước 3: Cho hàu vào tô nêm nếm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Sau đó cho sả, gừng, tiêu xanh, vài lát ớt vào tô hàu trộn đều. Để khoảng 10 phút cho tất cả gia vị thấm đều.

Bước 4: Chuẩn bị nồi hấp đổ nước vào. Dưới đáy nồi để thêm vào nhánh sả đập dập, cắt khúc. Cho vỉ hấp lên trên rồi đổ hết phần hàu đã ướp vào. Bạn có thể để hàu vào đĩa để lên vỉ hấp. Tiếp theo rắc lên ít gừng sợi, ớt thái lát, hành tím. Hấp khoảng 30 phút cho hàu chín kỹ thì tắt bếp lấy hàu ra.

Món ăn có mùi thơm ấm áp rất thích hợp thực hiện vào những ngày trời lạnh lẽo. Ảnh: Internet

Hàu hấp xong có vị thơm dậy mùi cải gian bếp. Những con hàu trắng tròn căng bóng hấp dẫn khiến bạn không thể cầm lòng. Món ăn chấm kèm muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh đều rất ngon.

Món ăn thơm ngon, ngọt vị chấm cùng muối ớt xanh sẽ càng bắt, ăn hoài không ngừng. Ảnh: Internet

3. Cách làm hàu hấp trứng

Vị ngọt của hàu hòa quyện với vị thơm béo của trứng sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn. Hàu hấp trứng vàng ươm bắt mắt, nóng hổi hứa hẹn món ăn đưa cơm. Không những thế nguyên liệu cách làm món ăn khá đơn giản, dễ chuẩn bị.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

300gram hàu đã tách vỏ

4 quả trứng

100gram hành, ngò rí

4 củ hành khô băm nhỏ

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hàu bạn có thể mua loại tác vỏ sẵn để đỡ nhọc. Còn nếu mua hàu tươi còn vỏ bạn có thể nhờ người bán tách hoặc mua loại hàu sữa sẽ dễ tách hơn. Sau khi tách vỏ hàu bạn mang chúng ngâm cùng nước muối loãng, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Hành, ngò cắt gốc, nhặt lá úa bỏ, rửa sạch thái nhỏ. Trứng đập vào tô 4 quả trứng, cho vào hết phần hành ngò vừa thái. Nêm nếm vào trứng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, ít tiêu xay đánh tan đều.

Trứng đập vào tô nêm nếm ít gia vị đánh tan đều với hành ngò. Ảnh: Internet

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn phi thơm hành tím băm. Tiếp theo cho hàu vào xào săn trên lửa lớn. Nêm nếm vào hàu 1 thìa cà phê hạt nêm đảo đều.

Bước 4: Khi vào săn lại bạn đổ hết phần trứng vào dàn đều khắp mặt chảo. Sau đó đậy nắp nồi lại hấp trong 10 phút. Sau đó bạn tắt bếp để khoảng 2 phút thì mở nắp ra là đã có hàu hấp trứng ngon tuyệt.

Đậy nắp nồi hắp đến khi trứng gần khô mặt thì tắt bếp không để quá chín gây khô. Ảnh: Internet

Món ăn mang đến hương vị lạ miệng, béo ngậy cực cuốn hút. Bạn có thể dùng chúng để thay đổi khẩu vị lạ miệng trong bữa cơm hàng ngày. Từng con hàu mọng nước béo ngậy kèm với trứng thơm ngon thì chẳng còn gì bằng.

Hàu hấp trứng thơm ngon, béo ngậy có thể dùng để ăn cơm, ăn kèm bánh mì. Ảnh: Internet

4. Cách làm hàu hấp gừng chanh

Hàu là món ăn được nhiều người yêu thích mê mẩn. Theo đó chúng có thể chế biến thành các món hàu hấp, hàu nướng, hàu xào… Tùy theo sở thích. Tuy nhiên một đĩa hàu hấp gừng chanh thơm ngon đặc biệt sẽ khiến bạn tê tái bởi độ ngon tuyệt vời.

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500gram hàu sữa

2 thìa canh nước tương Nhật

1 thìa canh rượu Mirin

2 thìa canh nước cốt chanh

2 thìa canh đường

10gram gừng băm

4 nhánh hành lá

4.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hàu sữa mang về ngâm nước, chà rửa sạch, tách bỏ phần vỏ phía trên. Hành lá cắt rễ, bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh nước tương Nhật, 1 thìa canh rượu Mirin, 2 thìa canh nước cốt chanh, 10gram gừng băm. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lên, khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 3: Sắp hàu ra đĩa, rưới lên nước sốt vừa nấu. Rắc vào mỗi con hàu ít hành lá.

Bước 4: Bỏ đĩa hàu vào xửng đậy nắp hấp khoảng 3 phút tính từ khi nước sôi.

Phần nước sốt chan lên thịt hàu sẽ làm tăng thêm hương vị đậm đà, thơm lừng. Ảnh: Internet

Lấy đĩa hàu hấp ra bỏ lên tí gừng, ớt lát rồi thưởng thức. Cách hấp hàu thơm ngon với gừng chanh dậy mùi, khá đơn giản ai cũng có thể thực hiện.

Món hấp ngon, mướt mát vừa nhìn đã muốn ăn, khi ăn lại không thể dứt ra. Ảnh: Internet

5. Cách làm hàu hấp trứng phô mai

Hàu hấp trứng phô mai hứa hẹn sẽ mang đến món ăn béo ngậy, đặc sắc. Với món ăn này bạn sẽ dùng kèm với bánh mì cực nghiện. Theo đó thịt hàu béo ngọt hòa cùng phô mai, trứng thì cực kỳ năng lượng, bổ dưỡng.

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

200gram thịt hàu sữa

2 quả trứng gà

2 cây phô mai kéo sợi mozzarella

4 tép tỏi băm

200ml sữa tươi không đường

20gram rau củ hỗn hợp (hạt đậu hà lan, bắp ngọt, đậu que, cà rốt)

50gram bơ

1 thìa canh bột bắp

Ít ngò rí thái nhỏ

Gia vị: Đường, hạt nêm, tương ớt, tương cà, dầu hào

5.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hàu sữa tách vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Các loại củ quả bạn thái hạt lựu, rửa sạch, để ráo nước. Có thể luộc chúng sơ qua rồi vớt lên.

Bước 2: Ướp hàu sữa với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà, 1 thìa canh dầu hào. Đảo đều cho gia vị hòa tan rồi ướp 15 phút.

Phần hỗn hợp sữa tươi bắt lên bếp nấu lửa nhỏ khuấy liên tục đến khi chúng sôi và sệt lại. Ảnh: Interne

Bước 3: Đổ sữa tươi vào nồi nêm nếm 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh bột bắp khuấy đều tay cho hòa tan. Tiếp theo bắt nồi lên bếp vừa nấu vừa khuấy đều tay. Hỗn hợp ấm nóng lên bạn cho vào 1/2 thìa canh bơ tiếp tục khuấy. Phần sốt sánh lại chín đều thì tắt bếp.

Bước 4: Lót giấy bạc vào chảo đất để giữ độ nóng cho món ăn. Tiếp theo bạn bắt chảo lên bếp đun nóng. Cho bơ vào nấu tan chảy thì cho hết phần tỏi băm vào. Khi tỏi thơm dậy mùi thì bạn cho rau củ hỗn hợp vào xào đều. Kế đến cho hàu vào xào cùng.

Bước 5: Đập vào chảo hàu 2 quả trứng gà, cho sốt sữa tươi vừa khuấy vào. Rắc đều phô mai kéo sợi vào. Đậy nắp hấp khoảng 5 phút thì dở ra, rắc lên ít hạt tiêu xay, ngò rí.

Tùy theo sở thích bạn có thể bỏ dày hay mỏng lớp phô mai kéo sợi, độ chín vừa hay chín kỹ. Ảnh: Internet

Như vậy bạn đã hoàn thành món hàu hấp trứng phô mai ngon tuyệt. Tùy theo khẩu vị bạn có thể để phô mai khô hơn hoặc chúng vừa chín tới còn mướt mát. Tin rằng món ăn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời khiến cả nhà no căng bụng, mê mệt món ăn. Ngoài cách hấp thì hàu nướng phô mai cũng ngon tuyệt vời bạn có thể đưa vào thực đơn.

Món ăn sền sệt, béo ngậy màu sắc hấp dẫn ăn kèm bánh mì sẽ gây nghiện. Ảnh: Internet

6. Cách làm hàu hấp bia

Hàu hấp bia là món ăn đơn giản, tiết kiệm thời gian so với các món hấp khác. Các nguyên liệu cần có cũng rất dễ tìm. Bia thường được dùng để hấp các món ăn phổ biến như mực hấp bia, gà hấp bia, bạch tuộc hấp bia, bề bề hấp bia… Trong đó hàu hấp bia cũng là món hấp ngon phổ biến khiến nhiều người mê mển.

6.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1.5kg hàu tươi

5 cây sả

2 lon bia

6.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn có thể để hàu ngâm nước 1 lúc cho chúng nhã cặn bã. Tiếp theo dùng bàn chải chà rửa thật sạch phần vỏ bên ngoài. Sả cây rửa sạch, đập dập, cắt khúc.

Bước 2: Xếp sả cây phía dưới đáy nồi, tiếp theo xếp hàu lên trên. Đổ bia vào với lượng nước vừa đủ hấp. Đậy nắp nồi hấp đến khi thấy hàu há miệng thì tắt bếp. Không hấp quá lâu sẽ làm hàu bị mất đi độ ngọt vốn có.

Cách làm hàu hấp bia có nguyên liệu đơn giản, dễ chuẩn bị và thực hiện nhanh gọn. Ảnh: Internet

Phần nước bia và sả sẽ giúp lấn át đi mùi tanh của hàu. Thịt hàu khi lấy ra vẫn tươi ngon, dai mềm ngọt béo cực thích. Bạn có thể dùng chúng với các loại nước chấm hải sản như muối ớt xanh, muối ớt đỏ, muối tiêu chanh, nước mắm gừng…

Món ăn thơm lừng mùi bia sả tạo cảm giác ấm áp cho gian bếp gia đình. Ảnh: Internet

7. Cách làm hàu hấp sả ớt

Nếu bạn chưa biết dùng hàu để làm món gì thì hãy thử hàu hấp sả ớt. Món ăn chỉ cần thực hiện trong nháy mắt đã có thành phẩm thơm lừng. Vào những ngày thời tiết se lạnh, mưa gió bạn có thể dùng món hàu hấp sả ớt làm ấm bụng.

7.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1kg hàu

5 cây sả

3 quả ớt

7.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hàu dùng bàn chải chà rửa thật sạch để phần vỏ không còn bám rong rêu, chất bẩn. Tiếp theo rửa sạch hàu lại nhiều lần rồi để ráo.

Bước 2: Sả cây tách vỏ hư, rửa sạch phấn, cắt thành các khúc ngắn. Ớt trái hoặc ớt sừng mang rửa sạch thái thành các lát xéo dài.

Bước 3: Lấy xửng hấp đổ nước vào nồi đun sôi. Tiếp theo để xửng hấp lên phía trên xếp vào lớp sả xếp hàu lên. Tiếp theo phía trên xếp 1 lớp sả ớt đậy nắp nồi hấp đến khi hàu há miệng.

Khi dở nồi hấp bạn sẽ nghe mùi thơm nồng nàn của sả ớt lan tỏa khắp gian bếp. Món ăn tranh thủ ăn nóng sẽ ngon và thơm hơn. Tùy theo sở thích bạn có thể làm nước chấm hay muối ớt chấm hải sản để chấm kèm.

Tương tự các món hấp phía trên hày hấp sả ớt cũng được chế biến nhanh gọn, không mất thời gian. Ảnh: Internet

8. Hàu hấp mỡ hành

Mỡ hành là một trong những gia vị quen thuộc thường có trong các món xôi mặn, cơm tấm , bắp nướng, chuối nướng… Chúng giúp món ăn tăng thêm phần béo ngậy, thơm lừng hấp dẫn. Các món nướng, hấp hải sản có thương mỡ hành sẽ khiến bạn phát nghiện, ăn hoài không thấy chán.

8.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2kg hàu

6 nhánh hành lá

5 củ hành tím

1 ít muối

8.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Hàu mua về ngâm nước khoảng 2 giờ để chúng nhả ra chất bẩn. Sau đó dùng bàn chải chà vào các đường vân của vỏ hàu, rửa sạch lại để làm sạch rong, bùn đất. Tiếp hành dùng dao nhọn chuyên dụng tách vỏ hàu ra. Khi tách dùng khăn giữ chặt hàu để tránh vỏ hàu và dao làm đứt tay.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Bắc chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn đun nóng. Tiếp theo cho hết hành tím vào phi thơm vàng đều thì dùng rây lọc vớt chúng ra để ráo dầu.

Bước 3: Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch thái nhỏ bỏ vào chén. Tiếp tục đun nóng phần dầu phi hành tím. Sau đó múc cho vào chén hành lá để có được mỡ hành. Thêm vào tí muối khuấy đều bạn đã có phần mỡ hành.

Bước 4: Đặt khay hấp vào nồi có nước đang sôi. Tiếp theo xếp lần lượt các con hàu quay mặt lên, không chồng chéo. Dùng thìa cho vào ít hành phi, mỡ hành lên bề mặt con. Đậy nắp nồi hấp khoảng 15 – 20 phút là hàu sẽ chín. Tắt bếp cho hàu ra đĩa là có thể thưởng thức.

Hành phi, mỡ hành chan vào miếng hàu mang hấp sẽ làm tăng độ béo ngậy, thơm dậy mùi. Ảnh: Internet

Hàu hấp mỡ hành có hương thơm đặt biệt, béo ngậy và ngọt tự nhiên. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện món ăn làm mồi nhậu nhâm nhi, đánh chén cùng bạn bè và gia đình giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi.

Món ăn chấm cùng muối tiêu chanh sẽ càng kích thích khẩu vị. Ảnh: Internet

9. Cách làm hàu hấp gừng hành

Gừng là một trong những nguyên liệu làm ấm cơ thể rất tốt. Chính vì thế chúng có mặt trong nhiều món ăn giúp giải cảm, làm ấm bụng, kích thích tiêu hóa… Theo đó món hàu hấp gừng hành sẽ rất thích hợp cho những ngày trời đông lạnh lẽo.

9.1. Chuẩn bị nguyên liệu

2kg hàu

1 củ gừng

6 nhánh hành lá

1 ít muối

9.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm hàu trong nước vài giờ cho chúng nhả sạch cát. Tiếp theo lấy bàn chải chà sạch phần vỏ hàu, rửa sạch lại với nước. Dùng dao tác mặt trên của vỏ hàu ra.

Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Bắt chảo lên bếp cho vào ít dầu ăn đun nóng. Khi dầu nóng bạn cho hành lá vào phi thơm cùng ít muối. Khoảng 1 phút thì tắt bếp đổ mỡ hành ra chén.

Bước 3: Sắp xếp các con hàu vào xửng hấp. Đậy nắp nồi hấp khoảng 15 – 20 phút cho hàu chín đều. Sau đó mở nắp nồi ra rưới lên hàu ít mỡ hành, gừng thái lát. Tiếp tục đậy nắp hấp thêm 3 phút thì tắt bếp.

Như vậy bạn đã hoàn món hàu hấp hành gừng thơm ngon, tròn vị. Để món ăn đậm đà hơn bạn có thể ăn kèm tương ớt, muối tiêu, muối ớt, nước mắm chua ngọt tùy thích. Món hải sản hấp này hứa hẹn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời, giúp bạn ăn ngon, tinh thần thoải mái.

Thịt hàu thơm béo, ngọt tự nhiên hòa cùng gừng cay ấm, hành thơm lừng cực thú vị. Ảnh: Internet

Hàu hấp một trong những món ăn dinh dưỡng thường dùng để bồi bổ cơ thể. Không những thế chúng còn có thể dùng để làm mồi nhậu nhâm nhi cùng bạn bè thư giãn cũng rất tuyệt vời. Vào những ngày cuối tuần mệt mỏi bạn hãy tự thưởng cho mình và cả nhà đĩa hàu hấp. Món ăn sẽ tiếp thêm năng lượng để tuần mới làm việc, học tập hiệu quả và hăng say.

Ngọc Hân

3 Cách Làm Bắp Xào Trứng Muối Thơm Lừng, Hấp Dẫn, Béo Ngậy Khiến Ai Cũng Mê

Bắp xào trứng muối là món ăn khoái khẩu của các tín đồ mê ăn vặt. Bắp xào giòn sần sật, ngọt tự nhiên kết hợp với trứng muối bùi béo, phô mai mặn mặn càng ăn càng thích thú. Vào những ngày cuối tuần bạn có thể tự thưởng cho mình bữa ăn vặt ngon miệng, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

1. Cách làm bắp xào trứng muối

Bắp xào trứng muối là món ăn đường phố lý tưởng cho những ngày buồn miệng không biết ăn gì. Chúng có cách thực hiện đơn giản, nhanh gọn không mất thời gian. Đặc biệt trong bắp cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, năng lượng phục vụ cho nhu cầu của cơ thể.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

3 quả bắp Mỹ

6 cái lòng đỏ trứng muối

50gram tép khô

1 thìa canh bơ thực vật

4 nhánh hành lá

Đường cát, dầu ăn

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Bắp Mỹ lột vỏ, ngâm nước muối, rửa sạch, tách lấy hạt. Bắc nồi lên bếp cho vào 500ml nước đun sôi. Nước sôi bỏ hạt bắp vào luộc khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra tô.

Bước 2 : Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái nhuyễn phần lá, phần đầu hành cắt nhỏ. 6 cái lòng đỏ trứng muối dùng muỗng dằm nát.

Trứng muối bạn có thể mang hấp chín trước khi xào. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn đun nóng. Dầu nóng cho bắp vào xào đều trong 2 phút. Kế đến bạn cho tép khô vào đảo đều khoảng 2 phút.

Bước 4 : Tiếp tục cho vào chảo bắp 2 thìa canh đường, 1 thìa canh bơ thực vật đảo đều tay. Sau cùng bạn cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều. Nêm nếm gia vị thấy vừa ăn thì cho hành lá vào rồi tắt bếp.

Phần bơ bạn nên cho vào sau để giữ được hương thơm đặc trưng. Ảnh: Internet

Món bắp xào trứng muối cực hấp dẫn ăn với tương ớt và sốt mayonnaise càng ngon. Món ăn thơm mùi bơ hành, vị mặn bùi của trứng muối, bắp giòn ngọt ăn cực đã. Tin rằng món ăn sẽ không khiến mọi người thất vọng, gây “nghiện ngập” thương nhớ.

Món bắp xào trứng muối thơm ngon, đậm đà, bùi béo ăn lạ miệng ngon ngất ngây. Ảnh: Internet

2. Cách làm bắp xào trứng muối sốt phô mai

Những hạt bắp bóng bẩy đắm mình trong sốt phô mai vàng ươm khiến người ta vừa nhìn đã không thể kiềm chế. Bên cạnh đó bạn có thể vô tư thêm “topping” như xúc xích, tép khô, hành phi, trứng cút … tăng thêm độ ngon. Đặc biệt thành phần làm nên hương vị thơm ngon đặc biệt không thể bỏ qua chín là lòng đỏ trứng muối.

2.2. Chuẩn bị nguyên liệu

3 quả bắp Mỹ

2 quả bắp nếp

2 lát phô mai miếng

100gram xúc xích

4 quả trứng muối

Hành phi

Ruốc khô

Hành lá

Dầu ăn, đường

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Trứng muối tách lấy lòng đỏ bỏ vào chén. Đổ vào ít rượu trắng rửa trứng không bị tanh. Sau đó bạn vớt trứng muối ra rưới lên ít dầu mè (hoặc dầu ăn). Bỏ trứng muối vào nồi hấp cách thủy khoảng 12 phút thì lấy trứng ra.

Bước 2 : Xúc xích rửa sạch, thái miếng vừa ăn bỏ vào chảo chiên vàng thì vớt ra. Bắp rửa sạch, tách lấy hạt. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bắp nên chọn quả vừa ăn, không quá già cũng không quá non. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Đổ hết bắp vào xào đều tay. Kế đến cho vào 1/2 chén nước lọc, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối. Xào đều cho bắp thấm gia vị khoảng 7 phút.

Bước 4 : Khi hạt bắp trong lại là bắp đã gần chín. Cho vào chảo bắp 4 quả trứng muối dằm nát ra. Kế đến cho ruốc khô vào trộn đều. Khi nước cạn bạn để lửa nhỏ cho vào ít hành lá. Tất cả chín thì múc ra đĩa.

Phô mai nên bỏ vào sau cùng để chúng chảy từ từ nhìn ngon mắt. Ảnh: Internet

Đĩa bắp xào trứng muối đang còn nóng hổi bạn để lên 2 lát phô mai. Chúng sẽ tan chảy dần dưới độ nóng của bắp. Kế đến bạn rắc lên ít hành phi, xúc xích bên cạnh. Món ăn vặt thơm lừng, thơm ngon mặn ngọt, cực béo ngậy khiến ai cũng mê. Thỉnh thoảng bạn có thể thực hiện chúng làm phần thưởng cho bé yêu.

Phần bắp xào trứng muối phô mai hấp dẫn vừa nhìn đã thấy ngon, muốn ăn ngay. Ảnh: Internet

3. Cách làm bắp xào trứng muối bơ hành

Bắp xào trứng muối kết hợp bơ, hành, xúc xích, tôm khô mang đến món ăn vặt ngon khó cưỡng. Đây cũng chính là gợi ý ăn ngon vào những ngày tâm trạng buồn chán. Đặc biệt bạn có thể dùng món bắp xào ngon này để chiêu đãi bạn bè, người thân hay khách đến chơi nhà.

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 quả bắp Mỹ

1 quả bắp nếp

1 cây xúc xích xông khói

30 gram tôm khô

3 quả trứng muối

1 thìa canh bơ

100gram đậu que Nhật

2 thìa canh đầu hành lá băm

2 thìa canh lá hành thái nhỏ

Sốt mayonnaise

1 quả ớt sừng không cay

3.2. Các bước thực hiện

Bước 1 : Đậu que rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Bắp Mỹ bóc vỏ, rửa sạch, tách lấy hạt. Xúc xích rửa sạch, cắt hạt lựu. Lòng đỏ trứng muối giã nhuyễn. TÔm khô ngâm nước cho mềm rồi vớt lên. Ớt sừng không cay rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 2 : Bắc nồi khoảng 500ml nước lên bếp. Nêm vào 1/2 thìa cà phê muối. Đổ hết bắp Mỹ, bắp nếp, đậu que vào luộc chín. Khi bắp và đậu cô que chín, màu trong lại thì vớt ra để ráo.

Bắp và đậu que điều chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Bước 3 : Cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn. Cho hết đầu hành lá, tôm khô vào xào đều. Kế đến đổ 2 loại bắp, đậu que vào xào cùng.

Bước 4 : Cho vào chảo 2/3 phần trứng muối vào trộn đều. Tiếp theo cho vào ớt sừng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê nước mắm. Tiếp tục cho vào xúc xích, bơ, hành lá. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Nêm nếm thấy vừa miệng thì tắt bếp.

Tôm khô, xúc xích, trứng muối sẽ giúp món ăn nhiều vị hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

Múc bắp xào ra địa rắc lên phần trứng muối còn lại và ít tiêu xay là xong. Món ăn thơm lừng đầy đủ “topping” khiến người lớn và trẻ nhỏ đều mê tít, vừa ăn vừa gật gù. Theo đó đây cũng là món ăn đường phố mới lạ, hấp dẫn bạn có thể thực hiện để kinh doanh.

Bắp xào thập cẩm thêm sốt mayonnaise béo ngậy vừa ăn vừa gật gù khen ngon. Ảnh: Internet

Bắp xào trứng muối kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ càng làm tăng thêm độ thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt vào những ngày buồn miệng không biết ăn gì bạn có thể thực hiện để giải trí. Đặc biệt món ăn rất giàu năng lượng để bạn có thể hoàn thành tốt công việc, hoạt động vui chơi thoải mái. Đây cũng là phần thưởng lý tưởng để các mẹ thực hiện mỗi khi con được điểm mười.

Ngọc Hân

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Làm Ngô Nướng Thơm Lừng, Nóng Hổi, Ngọt Béo Sần Sật Làm Món Ăn Vặt Ngon Say Mê trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!