Xu Hướng 2/2024 # 5 Thông Tin Hữu Ích Về Cửa Khẩu Tây Trang # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Hữu Ích Về Cửa Khẩu Tây Trang được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cửa khẩu Tây Trang hay còn gọi là nơi thông thương giữa Việt Nam và Lào, đồng thời còn là điểm nối phát triển du lịch giữa hai nước bạn với nhau. Từ đây có thể men theo quốc lộ của Lào để đến các tỉnh biên giới khác của Thái Lan.

Cửa khẩu Tây Trang cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng chừng 38 km dọc theo đường quốc lộ 279 và cách trung tâm huyện Mường Mày (ở Phong Sa Lỳ, Lào) khoảng chừng tầm 35 km theo quốc lộ 42 của Lào.

Giới thiệu về Điện Biên

Điện Biên không phải là một cái tên quá nổi tiếng ở vùng Tây Bắc như Sa Pa, Mộc Châu… Mà Điện Biên được người ta nhớ đến rõ nhất qua các bài thơ ca bài ca hát nổi tiếng, hay vụ lịch sử chấn động của năm nào như chiến thắng Điện Biên vang danh lừng lẫy hay qua những rặng hoa ban trắng muốt nở rộ mỗi khi xuân về.

Điện Biên nổi tiếng là thế, trùng trùng điệp điệp không quá nổi tiếng nhưng lại luôn ghi lại dấu ấn trong mỗi con người Việt Nam về chiến thắng Điện Biên sử.

5 thông tin hữu ích về cửa khẩu Tây Trang 1, Địa chỉ về cửa khẩu Tây Trang

Cửa khẩu Tây Trang là cửa khẩu thuộc về địa bàn quốc tế tại vùng đất bản Ka Hâu xã Na Ư, huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Việt Nam.

Địa chỉ: Bản Ka, xã Na Ư, thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Các giờ mở và đóng cửa

Mở vào 7h00 sáng

Điện thoại: 096 999 46 66

Tỉnh: Điện Biên

Loại cửa khẩu: loại đường bộ

2, Đường đi cửa khẩu Tây Trang

Cửa khẩu quốc tế Tây Trang cách trung tâm thành phố Điện Biên khoảng tận 38km theo Quốc lộ 279, cách trung tâm huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ tầm khoảng 35km theo quốc lộ 42 của nước địa bàn Lào.

Từ đó đi theo dọc các đường quốc lộ của nước địa bàn Lào sẽ đến các tỉnh của nước Thái Lan. Ngoài ra, việc tạo cơ hội để các nhân dân, hay các dân tộc hai nước phát triển thêm về phần kinh tế – xã hội, cửa khẩu quốc tế Tây Trang đã làm được để giúp nước về phần kinh tế thêm phát triển và đang góp phần quan trọng trong việc liên kết giữa các nước và phát triển thêm du lịch giữa tỉnh Điện Biên và các tỉnh Bắc Lào nối với Viên Chăm đặc biệt là thu hút khách du lịch nước ngoài đến thăm quan.

3, Cửa khẩu Tây Trang

Cửa khẩu Tây Trang là cửa khẩu quốc tế đồng thời là một con đường nối huyện Điện Biên Đông với trung tâm thành phố. Cửa khẩu có loại tuyến đường này được đánh giá rất lớn về tiềm năng trong những chiến lược phát triển kinh tế, văn hoá, chính trị của tỉnh Điện Biên.

4, Cửa khẩu Tây Trang giáp tỉnh của nước Lào

Đường biên giới của cửa khẩu Tây Trang giáp nước CHDCND Lào, gồm 27 xã thuộc 4 huyện tiếp giáp với hai tỉnh Phong Sa Ly và Luang prabang của nước bạn. Đây là cửa khẩu quốc tế nối với tỉnh Phong Sa Ly của nước bạn Lào qua cửa khẩu Sốp Hùn.

5, Xuất khẩu của cửa khẩu Tây Trang

Năm 2023, đơn vị xuất khẩu cửa khẩu Tây Trang đã giải quyết thông quan cho hơn 1.000 tờ khai hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa cùng với tổng số kim ngạch đạt trên hơn 40 triệu USD, vì thế mà tăng gần 90% năm 2023.

Ngay tại Quý I năm 2023, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Tây Trang đã giải quyết thông quan cho hơn 400 tờ khai hải quan xuất nhập khẩu hàng hóa sản phẩm mới, cùng với đặt kim ngạch đạt gần 9 triệu USD.

Các mặt xuất khẩu hàng hóa chủ yếu của tỉnh Điện Biên và một số tỉnh khác đi qua cửa khẩu này bao gồm xi măng, vật liệu xây dựng, nông – lâm sản, đồ gia dụng; mặt hàng nhập khẩu thì đa số chủ yếu là máy móc, thiết bị và nông sản…

Trong năm 2023, do Việt Nam đã ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND tỉnh Điện Biên đã có Công văn số 789 đã thông báo về việc tạm thời đóng cửa tất cả các cửa khẩu chính và cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào để giảm bớt nguy cơ lây nhiễm covid bùng nổ và cố gắng khả năng ngăn chặn khả năng lây lan của dịch Covid-19; nhưng vẫn phải luôn đảm bảo các thông tin hay lượng hàng hóa xuất, nhập khẩu qua biên giới. Tuy nhiên vì dịch covid lớn mạnh trong năm 2023 mà tỷ lệ giảm xuống còn 50%.

Lời kết

Cửa khẩu Tây Trang là cửa khẩu Tây Trang là đường biên giới giữa Việt Nam – Lào. Cửa khẩu có loại tuyến đường này được đánh giá rất lớn về tiềm năng trong những chiến lược phát triển kinh tế -văn hoá, xã hội thuộc về của tỉnh Điện Biên. Giao thương lớn giữa Điện Biên với các tỉnh Bắc Lào, Đông Bắc Thái Lan thông qua Cửa khẩu quốc tế Tây Trang đang tích cực góp phần phát triển tỉnh Điện Biên nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đăng bởi: Lê Thái Thuận

Từ khoá: 5 thông tin hữu ích về cửa khẩu Tây Trang

Thông Tin Giờ Mở Cửa Tượng Chúa Kito Vũng Tàu

1. Tượng Chúa giang tay nằm ở đâu của Vũng Tàu?

Tên đầy đủ của bức tượng này là tượng Chúa Kito Vua, tuy nhiên, người dân vẫn thường quen gọi là tượng Chúa giang tay do bức tượng có hình dáng Chúa đang đứng giang rộng đôi tay của mình. Lúc đầu, bức tượng này được đặt xây tại mũi Nghinh Phong. Tuy nhiên sau đó đã được rời đến Núi Nhỏ hay còn gọi là núi Tao Phùng.

Tượng Chúa nằm trên đỉnh núi Nhỏ (Tao Phùng)

Quá trình xây dựng tượng Chúa Kito khá lâu, kéo dài trong suốt 24 năm, từ năm 1970 – 1994 mới hoàn thành. Nghĩa là công trình này vượt qua cả biến cố 30/04/1975. Hiện nay, bức tượng này tọa lạc tại địa chỉ phường 2, thành phố Vũng Tàu.

2. Những kỷ lục của tượng Chúa Vũng Tàu

Đây là một trong số những bức tượng Chúa cao nhất tại Việt Nam. Sau khi hoàn công, bức tượng này cao tới 32m và chiều dài cánh tay là 18,4m. Đứng từ xa các bạn cũng có thể nhìn thấy được bức tượng Chúa Kito Vua cao sừng sững giang tay trong nắng gió. Bức tượng được đặt trên một khối bệ chạm hình Chúa cùng 12 vị tông đồ tiên khởi.

Tượng chúa được xây dựng với tổng chiều cao lên tới 32 mét

Điểm đặc biệt là du khách có thể đi lên cánh tay của bức tượng Chúa này bằng cách đi cầu thang xoắn ốc được thiết kế ở bên trong bức tượng. Cầu thang này có tất cả 133 bậc thang, được kéo dài từ bệ tượng cho tới cổ tượng. Sức chứa tối đa của tượng là 100 khách.

Chính nhờ điểm độc đáo này mà Vũng Tàu thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Mỗi ngày đều có hàng trăm du khách tìm đến đây để leo lên cánh tay Chúa với mong muốn được nhìn ngắm toàn cảnh Vũng Tàu, tận hưởng cảm giác mới lạ cũng như sự yên bình, phóng khoáng nơi đây.

Cầu thang xoáy ốc bên trong tượng Chúa

Hiện bức tượng Chúa Vũng Tàu này đang giữ 2 kỷ lục, đó là “Tượng Chúa Giesu lớn nhất Việt Nam” và “Tượng Chúa Giesu lớn nhất khu vực châu Á”.

3. Giờ mở cửa tượng Chúa Vũng Tàu

Tượng Chúa Vũng Tàu thường đón rất nhiều khách du lịch mỗi ngày, vì thế giờ mở cửa là từ 7h – 17h. Muốn lên đến tượng Chúa, du khách cần leo lên khoảng 1.000 bậc thang được làm bằng đá, cao 500 mét. Tầm 100 – 200 bậc sẽ có chỗ nghỉ chân và du khách nên mang theo nước để uống cho có sức.

Đường lên tượng Chúa giang tay

Do đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng của Vũng Tàu và cùng một lúc bức tượng lại chỉ có thể chứa được tối đa 50 người, do đó nếu các bạn muốn được đứng lâu hơn trên cánh tay Chúa thì hãy đi vào giữa tuần. Bởi giữa tuần thì ít du khách đến đây hơn so với cuối tuần.

Khi đứng trên cánh tay Chúa các bạn có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của núi Lớn, bãi Trước, bãi Sau, bãi Thủy Tiên, bãi Chính Linh, bàu Trũng, bàu Sen,… thậm chí là cả biển Đông nữa đấy!

Đứng trên tay chúa, du khách có thể tham quan toàn cảnh Vũng Tàu cùng nhiều địa điểm du lịch đẹp xung quanh

4. Một số lưu ý khi tham quan tượng Chúa Vũng Tàu

– Bệ bê tông dưới chân tượng có tạc bức phù điêu “Bữa tiệc ly” ở phía trước và “Đức Chúa trao chìa khóa cho Phero” ở phía sau.

– Hào quang quanh đầu tượng là một phần của cột thu lôi chống sét.

Cột thu lôi chống sét trên phần đầu tượng chúa Kito vua

– Phần móng của tượng sâu hơn 3 mét, xuyên qua cả hệ thống công sự bằng xi măng rất chắc chắn được người Pháp xây dựng từ thế kỷ 19.

– Với những người có sức khỏe yếu, người lớn tuổi… thì quãng đường leo lên tượng Chúa khá mệt. Do đó, du khách nên chọn đi vào sáng sớm, không nên đi vào tầm trưa vì khá nắng nóng.

– Giá vé gửi xe máy dưới chân núi là tùy tâm, số tiền giữ xe được đưa vào quỹ tu sửa tượng đài.

– Dưới chân núi có những hàng kem khá thú vị, du khách có thể mua kem ở những nơi này để thưởng thức với mức giá rất rẻ.

– Du khách nên lưu ý mặc trang phục phù hợp. Các loại quần short, váy ngắn, hở hang đều không được vào trong tượng Chúa.

Tham quan Tượng Chúa, du khách nên chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự

– Khi đến tượng Chúa, du khách cần bỏ giày, đồ ở bên ngoài. Chỗ này có một người giữ đồ cho du khách.

– Tham quan tượng không mất tiền, chỉ có một số thùng được đặt ở một số vị trí để tùy vào lòng của du khách.

– Con đường từ chân núi lên tượng Chúa rất đẹp, có cây cối và hoa nở nhìn lãng mạn và mát mắt. Du khách có thể đi từ từ, vừa đi vừa ngắm cảnh.

Đường lên tượng chúa có nhiều cây cối, hoa nở đẹp và mát mẻ vô cùng

– Theo những kinh nghiệm khi đi Vũng Tàu của nhiều khách du lịch thì tượng Chúa giang tay nằm khá gần ngọn hải đăng Vũng Tàu. Núi Nhỏ thực tế có hai đỉnh, ngọn hải đăng nằm ở đỉnh cao hơn. Đây là ngọn hải đăng được đánh giá là cổ xưa nhất Việt Nam và Đông Nam Á.

Đăng bởi: Nguyễn Lâm Hoài Như

Từ khoá: Thông Tin Giờ Mở Cửa Tượng Chúa Kito Vũng Tàu

Thanh Trà Miền Tây – Đặc Điểm Và Những Thông Tin Cần Biết

Thanh trà miền Tây giống như trứng gà non khi nhìn

Nguồn gốc thanh trà

Thanh trà ngày nay được trồng rất nhiều ở Vĩnh Long, đây được xem là xứ sở thanh trà. Tuy vậy, nhiều người không biết rằng ban đầu, thanh trà được trồng ở Phú Quốc và núi Sam (Châu Đốc, An Giang).

Sau này, từ những thập niên 1970s, loại trái này được đem đến Vĩnh Long. Và với thổ nhưỡng vùng đất phù sa màu mỡ, trái thanh trà bừng nở nhiều nơi và biến nơi đây thành vùng đất thanh trà.

Thanh trà miền Tây hoàn toàn khác với bưởi của Huế. Vì Ở Huế, giống bưởi còn gọi là thanh trà!

Tên tiếng anh Thanh Trà miền Tây là Plango – Sự ghép nhau giữa Mango (xoài) và Plum (mận). Tên gọi này bắt nguồn từ Thái Lan, đất nước trồng và xuất khẩu loại trái cây này sang nhiều nước khác nhau, đặc biệt là châu Âu.

Những trái thanh trà miền Tây

Thanh trà bao gồm mấy loại và có hương vị ra sao?

Thanh trà có hương thơm thoang thoảng, ăn vào có vị chua ngọt đặc trưng. Điều đặc biệt, tương tự me, chanh hay các trái có vị chua; nếu bạn đã ăn nhiều thanh trà, khi nghe tên sẽ ứa nước bọt. Nhìn từ xa, những trái thanh trà như các quả trứng gà ta vàng nho nhỏ.

Trái thanh trà có 2 loại:

Thanh trà ngọt: loại này có màu vàng đậm, vỏ cứng. Khi ăn có vị ngọt và hơi chát.

Thanh trà chua: loại này có màu vàng nhạt, vỏ mềm. Khi ăn có vị chua và chát nhiều hơn.

Cách dùng thanh trà miền Tây

Thanh trà có 2 cách ăn là ăn sống hoặc chế biến riêng.

Ăn sống thanh trà như thế nào là đúng?

Khi ăn thanh trà sống, bạn phải nắn và xoa đều tay cho vỏ trái mềm ra rồi lột bỏ vỏ ăn. Ngoài ra, với trái sống, bạn có thể chấm muối ớt hay muối Tây Ninh rồi ăn cả vỏ. Vị sần sần hòa cùng vị chua và mặn của muối; khi ăn, bạn sẽ phải nhăn cả mặt, kích thích tuyến nước bọt cùng hòa quyện hương vị.

Thanh trà ăn sống với muối ớt khá hấp dẫn

Pha chế thanh trà miền tây để uống

Nếu muốn có một ly nước giải khát thì sau khi vò trái cho mềm đều, cho trái vào ly với chút muối cùng một lượng đường cát trắng. Dùng muỗm dầm cho trái hòa cùng nước và muối, đường, xong mới cho chút nước lạnh vào, khuấy đều. Nước đá bào hoặc nước đá đập nhuyễn cho vào ly là đã có một thứ nước giải khát ngon tuyệt giữa trời trưa nắng gắt.

Thanh trà cắt vỏ nhìn tươi ngon và dinh dưỡng

Cách làm thanh trà ngâm đường

Ngâm thanh trà trong nước mũi pha loãng từ 30-60 phút, để ráo nước.

Sau đó để đầy hủ thủy tinh, bỏ đường vào (Mẹo để đậm đà hơn: dùng dao khứa nhẹ vào thanh trà một vài đường).

Đậy kín hũ 10 – 15 ngày là có thể sử dụng tương tự như chanh muối. Nếu hơn 15 ngày, bạn cần để trong tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

Mức giá thanh trà miền Tây

Thanh trà có nhiều loại giống và mức giá khác nhau. Tuy vậy, thông thường mỗi vụ mùa đến, có rất nhiều gánh hàng rong bán dọc theo quốc lộ ở Vĩnh Long. Thông thường giá khoảng từ 20.000đ/kg – 70.000đ/kg. Giá sẽ tùy vào vụ mùa và thị trường. Riêng các thanh trà “thái” ở các siêu thị lớn giá từ 150.000đ/kg – 200.000đ/kg.

Thanh trà chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất như canxi, phốt pho và sắt; các Vitamin B1, B3, Vitamin C và beta-carotene,… cùng các thành phần dinh dưỡng khác

Thanh trà được treo bán dọc các đường quốc lộ

Mùa vụ thanh trà từ tháng mấy?

Mùa thanh trà miền Tây bắt đầu từ tháng 1 âm lịch đến tháng 3 âm lịch.

Thanh trà trồng từ hạt phải mất 10 năm, trồng chiết cành mất 3-5 năm để cho trái. Mỗi năm có 1 mùa vụ và cho khoảng 500-700 trái.

Cб»© qua dб»‹p Tбєїt lГ  lбєЎi Д‘бєїn mГ№a vụ thanh trГ

Tìm hiểu thêm về: Các đặc sản miền Tây.

Đăng bởi: Thảo Bích

Từ khoá: Thanh Trà Miền Tây – Đặc điểm và những thông tin cần biết

Tất Tần Tật Thông Tin Về Giá Vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh

Giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh! Sở hữu cho riêng mình một chuỗi khách sạn cao cấp chuẩn 5 sao, trung tâm mua sắm, ăn uống, giải trí sang trọng, cùng hệ thống tiện ích dịch vụ, vui chơi giải trí hàng đầu, Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh xứng đáng được mệnh danh là “thiên đường” giữa lòng thành phố biển. Đến với Vinpearl Cửa Sót, du khách không chỉ được đắm mình trong không gian nghỉ dưỡng đúng chuẩn quốc tế mà còn thỏa sức vui chơi tại VinpearlLand Water Park Hà Tĩnh – công viên nước lớn nhất Bắc Trung Bộ. Thật tuyệt vời phải không nào!

Bảng giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh

Giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh là bao nhiêu? Công viên nước Vinpearl Hà Tĩnh (hay còn gọi là Vinpearlland Water Park Hà Tĩnh) là dự án khu vui chơi giải trí đẳng cấp do chủ đầu tư Vin group xây dựng. Nằm ngay cạnh khu nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao Vinpearl Discovery Cửa Sót Hà Tĩnh. Địa chỉ tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây cũng là công trình hiện đại và lớn nhất của khu vực Bắc Trung Bộ.

Vậy giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh là bao nhiêu? Theo đánh giá của du khách, giá vé tiêu chuẩn Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh khá hợp lý và có thể nói là rẻ hơn rất nhiều so với những công viên nước tại khu nghỉ dưỡng 5 sao khác.

Giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh tiêu chuẩn đối với khách du lịch

Tính từ thời gian mở cửa là 8 giờ sáng cho đến 18 giờ chiều:

Vé dành cho du khách là người lớn và trẻ em cao trên 1m4 là: 150.000 VNĐ/lượt

Vé dành cho trẻ em dưới 1m4 là: 120.000 VNĐ/lượt

Giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh dành cho người dân Hà Tĩnh

Đối với những người có chứng minh thư hộ khẩu tại Hà Tĩnh thì chỉ mất 50,000 VNĐ/người/lượt.

Vui chơi Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh cần mang gì?

Công viên nước Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho người chơi. Bao gồm cả dịch vụ cho thuê quần áo tắm, khăn tắm,…Và tất nhiên giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh sẽ không bao gồm những dịch vụ này. Bạn sẽ phải chi ra khoảng 10.000 VNĐ/ lần cho mỗi lần thuê.

Theo kinh nghiệm đi Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh, bạn cũng nên nhớ mang theo dầu gội, dầu xả, sửa tắm và nhất là đồ dùng để thay khi tắm xong. Trong khuôn viên của công viên nước cũng có những vật dụng này nhưng giá hơi đắt và theo mình nghĩ tốt nhất bạn vẫn nên mang theo để tiện sử dụng.

Một lưu ý nhỏ dành cho các bạn khi vui chơi tại công viên nước Vinpearl Ha Tinh nè! Nếu bạn muốn trải nghiệm những trò chơi như trượt tốc độ cao thì nên sử dụng những trang phục quần, áo bơi (bikini) dạng vải mềm. Như vậy sẽ không cần phải lo đồ bị rách và thuận tiện hơn khi chơi.

Công viên nước Vinpearl nghiêm cấm du khách mang đồ ăn, nước uống vào khu tham quan. Bạn có thể mua đồ tại các quầy thức ăn nhanh.

Những quy định áp dụng cho giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh

Để đảm bảo an toàn trong khi vui chơi, du khách nên tuân thủ theo những quy định chung sau:

Thời gian mở cửa là 8 giờ sáng và đóng cửa lúc 18h chiều cùng ngày.

Giá vé người lớn sẽ được tính cho những những du khách có chiều cao trên 1,4 mét (tức 140 cm).

Giá vé trẻ em sẽ dành cho những du khách có chiều cao từ 1 mét (tức 100 cm) – 1,4 mét (tức 140 cm).

Đối với trẻ nhỏ dưới 1 mét (tức 100cm) sẽ được miễn giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh.

Với khách du lịch trên 60 tuổi sẽ được mua vé với giá thấp hơn. Và để nhận ưu đãi, du khách vui lòng mang theo giấy tùy thân, CMT để xác nhận.

Giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh dành cho người dân địa phương chỉ được áp dụng cho các cá nhân có địa chỉ thường trú tại Hà Tĩnh. Yêu cầu khi mua vé, du khách phải xuất trình CMT hoặc giấy tờ tùy thân chứng minh lý lịch tại tỉnh này để nhận ưu đãi.

Lưu ý: Nếu bạn đi với nhóm du khách lớn hay đoàn khách du lịch đông người thì nên mua Voucher Vinpearl Hà Tĩnh để được giảm giá hoặc có thể liên hệ với nhà cung cấp tour để được giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh ưu đãi hơn.

Đăng bởi: Hiền Phùng

Từ khoá: Tất tần tật thông tin về giá vé Vinpearl Cửa Sót Hà Tĩnh

Lighthouse Là Gì? Top 5+ Thông Tin Số Trong Google Lighthouse

Tìm Hiểu Lighthouse Là Gì?

Lighthouse hay còn được biết đến là Lighthouse Google. Lighthouse chính là một công cụ mã nguồn mở để có thể chạy kiểm tra trang web. Công cụ này đã được Google phát triển khá lâu cho đến thời điểm hiện tại. Hiện nay, Google Lighthouse đang là bản 3.0, đồng thời nó được sử dụng để phân tích từng khía cạnh của URL điển hình như: Hiệu suất, ứng dụng trang web, khả năng truy cập, phương pháp cùng với SEO.

Cụ thể nói thì Lighthouse chính là công cụ toàn diện nhất của Google ngày nay. Mục đích để giúp mọi người có thể đánh giá được trang web một cách chuẩn chỉ và chính xác nhất. Bên cạnh đó, ngoài khả năng phân tích bao quát thì công cụ này cũng đưa ra đa dạng các lời khuyên hữu ích, mục đích để có thể giúp bạn nâng cao được chất lượng của website.

Một Số Tính Năng Mới Nhất Chỉ Có Tại Google Lighthouse 3.0

Lighthouse 3.0 được đánh giá là một trong những phiên bản mới nhất của nền tảng Google. Công cụ này có nhiệm vụ giúp bạn có thể kiểm tra, phân tích một cách nhanh chóng, đồng thời cho các sai số được ít hơn rất nhiều.

Lighthouse 3.0 cho ra kết quả kiểm tra nhanh hơn và độ chính xác cao hơn cũng như sai số nhỏ hơn rất nhiều.

Giao diện mới, đơn giản và cực kỳ thân thiện.

Phiên bản Node của Lighthouse 3.0 sở hữu sự tương thích cấu hình đa dạng, cũng tương tự giống như CLI.

Kết quả sau khi báo cáo sẽ có thể xuất được file CSV một cách tiện lợi nhất có thể.

Bổ sung mọi Audit mới điển hình như First Contentful Paint hay còn được gọi là báo cáo thời gian người dùng thấy phản hồi đầu tiên từ trang web. Thay thế file Gif bằng video và có thêm Animated content.

Top 5+ Thông Tin Số Trong Google Lighthouse

Performance

Performance được biết đến là một trong những hiệu suất chính của trang web. Để có thể đánh giá được tiêu chí này thì chúng ta cần dựa trên đa dạng các yếu tố điển hình như back-end và front-end. Nếu như muốn nhận được điểm đánh giá cao thì lúc này bạn cần chú ý tới Optimize images, minify Css/Js và tăng tốc website.

Nội dung đầu tiên – First Contentful Pain: Điều này có nghĩa là sẽ cho chúng ta biết được thời gian trước khi văn bản hoặc hình ảnh đầu tiên hiển thị cho người sử dụng.

Bức tranh có ý nghĩa đầu tiên: Điều này sẽ cho biết thời gian khi nội dung chính của trang web hiển thị đến với người sử dụng.

Chỉ số tốc độ – Speed index: Chỉ số tốc độ này cung cấp một số liệu thống nhất, mục đích để có thể thể hiện tốc độ tải nội dung cho một trang web.

Hiển thị nội dung lớn nhất – Largest Contentful Paint: Đây được biết đến là chỉ số đo lường thời gian tải một cách hoàn tất của một thành phần lớn nhất trên trang web đã được hiển thị đầu tiên sau khi tải lại trang.

Thời gian tương tác – Time to interactive: Điều này sẽ cho biết được thời gian trước khi người sử dụng có thể tương tác hoàn toàn với trang, đồng thời là nội dung của trang.

Tổng thời gian chặn – Total Blocking Time: Đây chính là chỉ số quan trọng, lấy người sử dụng ở đây là trung tâm, sử dụng để có thể đo được khả năng đáp ứng tải. Lý do bởi nó giúp định lượng được mức độ nghiêm trọng của khoảng thời gian từ khi trang web không có khả năng tương tác cho đến khi có khả năng tương tác ổn định. Lúc này, TBT thấp sẽ đảm bảo được trang một cách nhanh chóng để có thể sử dụng được. Kết quả trước đó chính là ước tính về thời gian một ứng dụng cần phản ứng cùng đầu vào của người sử dụng trong cửa sổ tính toán tối đa là 5 giây trong khi tải lại trang. Nếu như độ trễ trên 50 mili giây, người sử dụng có thể nhận thấy ứng dụng hoặc có thể là trang web quá chậm.

Thay đổi bố cục của website – Cumulative Layout Shift: CLS chính là sự dịch chuyển bất ngờ đa dạng các yếu tố trên trang web, mà lúc này người sử dụng không hề mong đợi trong khi các trang web vẫn đang tải xuống. Các yếu tố thường sẽ gây ra sự thay đổi thường gặp chính là font chữ, video, hình ảnh, contact form, các nút bấm cùng với một vài nội dung khác.

Accessibility

Với tiêu chí Accessibility đối với Lighthouse thì bạn sẽ biết được liệu trang web này của mình đã được tối ưu hết khả năng truy cập hay chưa. Với đa dạng các đánh giá cụ thể thì theo thang điểm bạn sẽ cân nhắc xem liệu yếu tố nào ở đây cần được cải thiện.

Kiểm tra toàn bộ khả năng truy cập của Lighthouse để có thể kiểm tra được mức độ sử dụng của một trang website. Điều này sẽ bao gồm kiểm tra lại toàn bộ các yếu tố quan trọng điển hình như nút hoặc có thể là liên kết. Mục đích để xem liệu chúng có được mô tả đầy đủ hay không hoặc liệu rằng hình ảnh có được gán thuộc tính ALT để nội dung của hình ảnh.

Best Practices

Tương tự như toàn bộ các tiêu chí đã được nếu bên trên thì Best Practices được đánh giá là yếu tố quan trọng để Lighthouse đánh giá trang web của bạn. Best Practice lúc này yêu cầu trang web của bạn cần phải đạt được một số tiêu chuẩn bắt buộc.

Thực tiễn tốt nhất được Lighthouse kiểm tra đã chủ yếu tập trung vào đa dạng các khía cạnh bảo mật đối với trang web. Đồng thời chính là các tiêu chuẩn để có thể phát triển trang web hiện đại. Lighthouse lúc này sẽ phân tích xem HTTP/2 và HTTPS có khả năng sử dụng được hay không. Đồng thời là kiểm tra xem tài nguyên có đến từ đa dạng các nguồn an toàn hay không, đồng thời cần đánh giá lỗ hổng của cá thư viện JavaScript.

Tất cả các phương pháp hay nhất khác sẽ xem xét các kết nối cơ sở dữ liệu một cách an toàn. Đồng thời là tránh sử dụng các lệnh không được an toàn, chẳng hạn như document.write hoặc có thể là kết hợp các API cổ.

SEO

Lighthouse đã chạy đa dạng các thử nghiệm khác nhau để có thể xác định được mức độ tốt mà một trang website hoặc ứng dụng lúc này có thể được thu thập thông tin nhờ đến các công cụ tìm kiếm. Đồng thời là hiển thị trang kết quả tìm kiếm của trang web.

Các bài kiểm tra Lighthouse mà Google mô tả là SEO lúc này cực kỳ hạn chế, bất kỳ ai cũng có trang web hoặc ứng dụng không đạt được điểm tối đa nên sẽ thực hiện được các bản sửa lỗi cần thiết. Khi những thay đổi này đã được thực hiện một cách tối đa thì việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ mang lại tiềm năng cực kỳ lớn cho những cải tiến khác. Điều này chắc chắn sẽ cần được khám phá một cách chặt chẽ.

Progressive Web App

Progressive Web App chính là một nhóm các kỹ thuật đã tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người sử dụng dựa trên nền tảng của trang web. Từ đó cho phép người sử dụng trải nghiệm tốt hơn trên đa dạng các thiết bị điện thoại, đồng thời là cung cấp nhiều tính năng điển hình như: Đẩy thông báo, khả năng ngoại tuyến, lưu trữ cục bộ tài nguyên.

Các cuộc kiểm tra này chính là cách mà Lighthouse bắt đầu, tuy nhiên, chúng hiện chỉ là một trong năm hạng mục kiểm tra, đồng thời là một hạng mục chỉ thực sự quan trọng đối với các nhà cung cấp ứng dụng trang web tiến bộ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Google Lighthouse

Chạy Lighthouse trong Chrome DevTools

Đây được xem là cách đơn giản cũng như được sử dụng nhiều nhất khi bạn muốn sử dụng Google Lighthouse.

Bước 1: Nhập vào Google Chrome địa chỉ trang web mà bạn muốn kiểm tra một cách tối ưu nhất.

Bước 2: Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + J hoặc là phím F12 để có thể mở bảng công cụ cũng như lựa chọn Audits.

Bước 3: Hãy ấn Perform an audit DeTools, mục đích để có thể hiển thị các danh sách Audit Categories.

Bước 5: Lựa chọn Generate Report để hiển thị được kết quả phân tích.

Chạy Lighthouse bằng Chrome Extension

Đối với những cách thức này thì bạn cần phải cài đặt Lighthouse Chrome Extension để có thể sử dụng được.

Bước 1: Hãy truy cập vào Google Chrome và tìm kiếm Lighthouse Chrome Extension. Lựa chọn Lighthouse trở thành công cụ tiện ích đối với Google Chrome.

Điểm Danh Top 5 Cửa Hàng Sửa Xe Máy Đà Nẵng Đáng Tin Cậy

1. Cửa Hàng Đức Tiến – Dịch Vụ Sửa Xe Máy Đà Nẵng

Đức Tiến đã có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và sửa chữa xe máy. Đây là hệ thống cửa hàng xe và dịch vụ do Honda Việt Nam ủy nhiệm. Đơn vị ngoài cung cấp xe máy và phụ tùng chính hãng từ Honda còn sở hữu dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, được Honda huấn luyện và cấp chứng nhận. Đức Tiến chắc chắn đem đến trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Các dịch vụ Đức Tiến cung cấp

Sửa chữa các vấn đề của xe máy

Bảo dưỡng xe máy

Kiểm tra xe định kỳ

Sữa chữa xe máy lưu động

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 97 – 99 Tôn Đức Thắng,P. Hòa An, Q. Cẩm Lệ Đà Nẵng

Hotline: 1800 2043

2. Tri Racing Shop – Cửa Hàng Sửa Xe Máy Đà Nẵng

Tri Racing Shop chắc hẳn là địa chỉ sửa xe chất lượng quen thuộc của người Đà Nẵng. Đây là địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa xe máy lưu động tốt và nhanh chóng. Cửa hàng có nhiều thợ sửa tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, có thể tìm ra và khắc phục lỗi hỏng của xe nhanh nhất. Đơn vị cứu hộ xe gặp các sự cố trên đường như: xe chết máy, xì lốp, xe dừng giữa đường,… Tri Racing Shop được nhiều khách hàng tin tưởng nhờ cách vận hành chuyên nghiệp.

Các dịch vụ ở Tri Racing Shop

Phủ ceramic bảo vệ xe

Sơn xe chuyên nghiệp

Bảo dưỡng xe chi tiết

Sơn tĩnh điện cao cấp

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 18 Nguyễn Thị Minh Khai, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0935 969 789

3. Cửa Hàng Thái Vinh – Trung Tâm Sửa Xe Máy Đà Nẵng

Sau nhiều năm hoạt động, Thái Vinh đã trở thành doanh nghiệp uy tín trong kinh doanh phụ tùng và sửa chữa xe máy tại Đà Nẵng. Thái Vinh tự hào mang đến những dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho xe của bạn. Cùng đội ngũ nhân viên năng động, có trình độ chuyên môn cao, phát hiện và xử lý các lỗi nhanh chóng. Đặc biệt, cửa hàng còn cung cấp thêm dịch vụ sửa xe lưu động, khắc phục sự cố kịp thời. Thái Vinh chính là địa chỉ uy tín bạn không nên bỏ qua.

Tại sao nên chọn Thái Vinh

Khám, kiểm xe miễn phí

Tư vấn tận tình các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng

Phụ tùng thay thế chính hãng

Giá cả hợp lý

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 57 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0236.3.821.555

4. Cửa Hàng Tiến Thu – Tiệm Sửa Xe Máy Uy Tín Đà Nẵng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 179 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0236 3566 887

5. Cửa Hàng Thành Tâm – Sửa Xe Máy Đà Nẵng Chuyên Nghiệp Lý do nên chọn Thành Tâm

Phụ kiện chính hãng, có giấy tờ bảo hành

Dịch vụ sửa xe lưu động uy tín

Nhân viên thân thiện, lành nghề

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 116 Hoàng Diệu, Đà Nẵng

Số điện thoại: 0905 42 44 43

Đăng bởi: Tài Tử

Từ khoá: Điểm Danh Top 5 Cửa Hàng Sửa Xe Máy Đà Nẵng Đáng Tin Cậy

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Hữu Ích Về Cửa Khẩu Tây Trang trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!