Xu Hướng 2/2024 # 6 Món Mì Trứ Danh Của Thượng Hải, Trung Quốc # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Món Mì Trứ Danh Của Thượng Hải, Trung Quốc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mì xào kiểu Thượng Hải

Được bán ở hầu hết quán điểm tâm, mì xào kiểu Thượng Hải dùng loại mì sợi to, thịt bò, thịt gà hoặc thịt lợn (đôi khi có thêm tôm), bắp cải, hành và một loại sốt từ xì dầu. Món mì này vừa rẻ, vừa no bụng, rất hợp để thưởng thức sau một ngày dạo chơi trên phố.

Mì sốt dầu mè cay

Mì sốt dầu mè cay là một gợi ý hấp dẫn cho những ai muốn trải nghiệm cảm giác hít hà, toát mồ hôi từ món ăn đến từ Thượng Hải. Mỗi thành phần trong món mì sẽ đem đến một đặc trưng riêng nhưng khi giao hòa lại với nhau thì tạo nên sự cân bằng hương vị một cách trọn vẹn. Sợi mì dai dai trong nước sốt sền sệt, sóng sánh cái ngọt béo của dầu mè nhưng đến khi cảm nhận được cái cay the thì vị giác cứ như được dịp bung tỏa.

Tiệm mì Weixiang Zhai là nơi thu hút nhiều thực khách nhất, thậm chí là du khách nước ngoài cũng đến khám phá món mì sốt dầu mè cay này. Nơi đây sẽ phục vụ thực khách những hương vị đúng chất truyền thống từ nguyên liệu, cách chế biến… Tuy quán lúc nào cũng đông khách nhưng chỉ cần nghĩ đến việc được thưởng thức một tô mì đậm đà đúng chất Trung Hoa thì ai cũng cảm thấy xứng đáng.

Mì mỡ hành

Mì mỡ hành là một món mì được chế biến với nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ làm nhưng lại đem đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn theo cách rất riêng. Mì được chần cùng nước sôi, canh đủ lửa nên vẫn giữ được độ dai và chắc của từng sợi mì. Sau khi đã ráo nước, người ta đem trụng cùng với nước mỡ hành.

Điểm nhấn ở đây là hành phi rất béo và dậy mùi thơm. Nước tương, đường và các gia vị khác sẽ thêm thắt vào để hương vị phong phú hơn. Từng sợi mì ướm đều nước mỡ hành bóng bẩy và đậm đà trong sốt rất bắt vị. Thêm vào đó là mùi từ hành lan tỏa ra, vừa ăn vừa cảm nhận chút hăng chút thơm. Một số quán có thể cho thêm nước ninh xương và thịt xé theo yêu cầu của khách. Kết quả là thực khách sẽ có món mì thơm nức mũi và ăn mãi không chán.

Nếu muốn thưởng thức món này, du khách hãy đến nhà hàng Dingtele, nơi nổi tiếng về những tô mì hành chất lượng và đặc sắc.

Mì Cua lông

Tô mì tuy to nhưng phần mì ít mà thịt cua và gạch lại ngập tràn che hết cả bề mặt. Nước dùng của món mì này không nhiều mà chỉ vừa ngập khỏi thức ăn. Có lẽ nhờ thế mà thực khách lại thưởng thức được độ ngọt tươi, đậm đà đặc trưng của cua. Nước sốt thì nấu từ gạch nên thơm và béo quyện đều bên ngoài từng sợi mì.

Nhà hàng Cejerdary là nơi nổi tiếng về món mì này và được nhiều thực khách đánh giá cao. Tuy nhiên, mức giá 10.000 NDT (khoảng 350.000 VND) cho một tô mì có phần đắt đỏ quá du khách nhỉ?

Mì cá đù vàng

Mì cá dù vàng thanh vị và dễ ăn chắc chắn sẽ khiến du khách phải “mê mẩn”. Nước dùng được hầm từ cá và không nêm quá nhiều gia vị nên món ăn ngọt nhẹ nhàng, tinh tế làm man mát cổ họng. Tuy nhiên, có một số quán còn thêm thắt các nguyên liệu nên đôi khi nước dùng mì sẽ đục hơn.

Còn với cá dù vàng, đây là một loại cá quen thuộc trong các món ăn Thượng Hải. Với đặc trưng là độ ngọt, dai và thịt thì trắng mịn nên khi ăn cùng mì lại vô cùng hợp vị. Một số kiểu chế biến sẽ chiên cá cho thật giòn và đặt nguyên cả con lên trên tô mì. Còn thông thường thì người ta sẽ tách da, bỏ xương chỉ lấy phần thịt trắng. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng rau để tăng độ giòn, thơm.

Quán Aniang Mian là nơi lý tưởng để bạn thưởng thức món mì cá thú vị này.

Mì lươn

Nếu du khách ngại miệng không dám ăn lươn nhưng khi một lần thưởng thức món mì lươn của Thượng Hải thì chắc chắn du khách sẽ không thấy “sợ hãi” nữa. Lươn sau khi xào cùng xì dầu để thấm đều và chuyển sang màu nâu bắt mắt thì người ta sẽ lóc xương. Mì sẽ ăn cùng nước dùng nóng hổi, trong vắt và lươn xào có thể để riêng hoặc chung. Nhiều thực khách cho rằng, mì lươn hấp dẫn ở độ dai thơm của từng xớ thịt mang lại, cuối cùng đọng ở vị giác chút mát thơm lạ vị.

Tiệm mì Lao Difang là nơi nổi tiếng về món mì này, tuy không gian nhỏ, ít bàn ghế nhưng đây là một quán lâu năm và mang đến hương vị đúng chuẩn nhất.

Đăng bởi: Nguyễn Trần Hoàng Trân

Từ khoá: 6 món mì trứ danh của Thượng Hải, Trung Quốc

Địa Danh Du Lịch Nổi Tiếng Của Trung Quốc

Sơn Hải quan (cũng gọi là Du quan), cùng với Gia Dục quan và Cư Dung quan, là một trong các cửa ải chính của Vạn lý trường thành. Di tích này thuộc quận Sơn Hải Quan, Tần Hoàng Đảo, Hà Bắc. Năm 1961, Sơn Hải quan được Quốc vụ viện phê chuẩn là một đơn vị bảo hộ văn vật trọng điểm toàn quốc hạng nhất.

Đây là một địa điểm du lịch nổi tiếng, là cực đông của tuyến Trường thành chính vào thời nhà Minh, cũng được gọi là “thiên hạ đệ nhất quan” – tương ứng với tên gọi “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” của Vạn lý trường thành. Nơi mà bức tường thành chạm giáp với Bột Hải có biệt danh là “Lão Long Đầu.”

Cửa ải nằm cách 300 km về phía Đông của Bắc Kinh và có thể tiếp cận bằng đường cao tốc Kinh Thẩm chạy từ thủ đô về phía Đông Bắc, tới Thẩm Dương.

LỊCH SỬ

Trong lịch sử Trung Quốc, Sơn Hải quan là một cửa ải biên giới nhằm phòng thủ Trung Nguyên trước các dân tộc du mục tại Đông Bắc như Khiết Đan, Nữ Chân và Mãn Châu.

Những năm cuối thời nhà Minh, Liêu Ninh là nơi tranh giành của quân Hậu Kim, Mông Cổ và Minh. Sơn Hải quan có vị trí chiến lược để Hậu Kim xâm nhập Trung Nguyên.

Về sau, tướng nhà Minh là Thích Kế Quang bắt đầu cho củng cố và xây dựng một thành quanh Sơn Hải quan, tường thành và pháo đài ở phía đông, nam và bắc của cửa ải. Sơn Hải quan trở thành một trong những cửa ải được củng cố vững mạnh nhất tại Trung Quốc và cho đến ngày nay, đây cũng là một trong những cửa ải được bảo tồn tốt nhất của Vạn lý trường thành.

Vào thời nhà Thanh, Sơn Hải quan, với vị trí nằm giữa Bắc Kinh và Thẩm Dương, là cửa ngõ để đến kinh đô. Trong thời Dân Quốc, cũng như trong chiến dịch Liên quân 8 nước và Chiến tranh thế giới lần thứ 2, Sơn Hải qua là nơi diễn ra nhiều cuộc xung đột.

Encyclopædia Britannica năm 1911 viết rằng: Sơn Hải quan, một thị trấn đồn trú ở cực Đông của tỉnh Trực Lệ, Trung Quốc, dân số khoảng 30.000 người. Nó nằm ở điểm mà dãy các ngọn đồi bao gồm Vạn lý trường thành dốc xuống biển, tạo thành một quan hay cửa ải giới hạn phạm vi của Trung Quốc bản thổ và Mãn Châu. Vì thế đây là một đồn quân sự quan trọng, và là một tuyến đường thương mại giữa Mãn Châu và Trung Nguyên của Trung Quốc. Tuyến đường sắt Bắc Hoàng đế từ Thiên Tân và Đại Cô 174 m. từ nơi trước đó, chạy qua cửa ải, và men theo bờ biển vịnh Liêu Đông xa đến cảng hiệp ước Ngưu Trang, nơi nó được kết nối với một tuyến đường sắt đi tử cảng Arthur (Lữ Thuận) đến tuyến đường chính Siberi. Cửa ải tạo thành giới hạn phía nam của phạm vi ảnh hưởng của Nga theo quy định trong hiệp ước giữa Anh và Nga vào ngày 28/4/1899.

NHỮNG CÂU CHUYỆN NỐI TIẾNG

Xung quanh cửa ải này có nhiều câu chuyện nổi tiếng mà được biết đến nhiều nhất là tích Ngô Tam Quế mở Sơn Hải Quan để hàng quân Mãn Châu.

Sử liệu ghi chép rằng, thời nhà Minh, tướng Ngô Tam Quế đã gần như chấp thuận đầu hàng và tham gia quân nổi dậy của Lý Tự Thành. Tuy nhiên, sau khi nghe tin người thiếp yêu quý là Trần Viên Viên bị họ Lý chiếm đoạt, Ngô Tam Quế đã nổi giận và liên lạc với Đa Nhĩ Cổn của Mãn Châu, dẫn đến việc mở Sơn Hải Quan cho quân Mãn. Liên quân Ngô Tam Quế và Mãn Châu đã chiến thắng trong trận Sơn Hải quan chống lại Lý Tự Thành.

Chiến thắng của quân Mãn Châu không chỉ tiêu diệt quân nổi dậy của Lý Tự Thành mà còn chấm dứt cả nhà Minh, thiết lập một triều đại cai trị mới của người Mãn trên đất Trung Quốc là nhà Thanh.

Truyền thuyết kể rằng khi viết bức hoành phi này, Tiêu Hiển đã viết một mạch là xong, nhưng khi ngắm lại ông không hài lòng với chữ “Nhất”, tuy viết lại nhiều lần nhưng vẫn không như ý. Ông quẳng bút và vào quán rượu dưới chân núi vừa uống rượu vừa nghiền ngẫm.

Ngay lúc đó, một người hầu trong quán quen tay vạch một đường trên bàn, để lại vệt nước. Tiêu Hiển trông thấy vệt nước liền đứng dậy khen không ngớt “tuyệt quá”. Thì ra vệt nước đã vẽ nên chữ “Nhất” kỳ diệu. Tiêu Hiển liền viết chữ nhất này lên bức hoành phi và trở thành bức hoành phi thiên cổ.

Vì lý do trên, Tiêu Hiển đã không ghi tên vào chỗ lạc khoản, khiến bức hoành phi này là một trong số rất ít bức hoành phi không có lạc khoản.

Được biết, lạc khoản là thành tố không thể thiếu trong tác phẩm thư pháp – là phần trên bức Thư pháp để ghi tên, tên hiệu, ngày tháng, lời giải thích, thơ văn… đồng thời có đóng ấn chương.

CẤU TRÚC

Cửa ải Sơn Hải quan là một hình vuông, với chu vi khoảng 4 km. Các bức tường cao đến 14 m, và dày 7 m. Các mặt phía Đông, Nam và Bắc có một hào sâu và rộng bao quanh. Có các cầu bắc qua hào. Ở trung tâm của cửa ải có một tháp chuông cao.

Tất cả bốn mặt của Sơn Hải quan đều có cổng: Trấn Đông môn (Đông), Nghênh Ân môn (Tây), Vọng Dương môn (Nam), và Uy Viễn môn (Bắc). Do trải qua nhiều thế kỷ, chỉ Trấn Đông môn còn lại cho đến ngày nay. Trấn Đông môn là cửa quan trọng nhất của Sơn Hải quan do vị trí đối mặt với phía ngoài cửa ải.

Viết trên một tấm bảng treo trên cổng thành là một tên thay thế của Sơn Hải quan, “Thiên hạ đệ nhất quan” (天下第一关). Không nên nhầm lẫn với “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (天下第一雄关), biệt danh của một cửa ải khác nằm ở cực Tây của Vạn lý trường thành.

NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN Ở SƠN HẢI QUAN

Cổng thành phía Đông

Cổng thành phía Đông của Sơn Hải Quan, được nối liền với Vạn Lý trường thành bằng một đoạn tường kéo dài từ trên núi xuống biển đã trở thành điểm du lịch được yêu thích nhất. Đây là tháp canh chính của Sơn Hải Quan với cao lâu 2 tầng và 68 lỗ nhỏ để bắn tên. Tháp cao 13,7m.

Lão Long Đầu

Địa danh nổi tiếng toàn Trung Quốc, Lão Long Đầu, cách Sơn Hải Quan 4 km về phía Nam chính là nơi tiếp giáp giữa Vạn Lý trường thành và biển Bột Hải. Cuối năm 1980, đoạn tường thành này đã bị phá hủy và người dân Sơn Hải Quan đã khôi phục lại dáng vẻ vốn có của nó và trở nên kiên cố hơn rất nhiều.

Hiện tại, xung quanh Lão Long Đầu xuất hiện rất nhiều bãi tắm nhỏ, thậm chí có nhiều người còn trèo lên tường thành và nhảy xuống. Tuy nhiên, nước biển ở đây khá bẩn và không thích hợp để bơi lội nên các dịch vụ thuyền buồm (80¥/người) trở nên phổ biến.

Lộc Sơn

Đối với nhiều du khách, được đi dạo trên một đoạn trường thành là trải nghiệm vô cùng thú vị, nhưng cảm giác đứng trên đỉnh Jiao Shan và phóng tầm mắt quan sát toàn bộ Sơn Hải quan lại thi vị hơn rất nhiều.

Bảo tàng Trường thành

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc Minh

Từ khoá: Sơn Hải Quan – địa danh du lịch nổi tiếng của Trung Quốc

Chợ Thành Công Với 5 Món Ăn Ngon Trứ Danh Hà Nội

Chợ Thành Công

Chi phí oanh tạc hết các món ngon khu chợ Thành Công:

Các cửa hàng ở đây mở cửa từ buổi trưa tới tận tối.

Giá mỗi phần ăn chỉ từ 15.000đ – 40.000đ/món

Chi phí cho một người: Từ 40.000đ – 80.000đ/người

Địa chỉ: 4A Tập thể Thành Công là tập trung nhiều hàng quán nhất.

1. Bún miến phở

Ghép cả vào như vậy, vì nếu tách ra có lẽ viết cả chục trang không hết mấy món bún phở nơi này. Phở thì không bàn đến, bất cứ nơi nào ở Hà Nội bạn đều có thể tìm ra món ăn này. Khu ẩm thực Thành Công đủ sức chiều lòng cơm thèm phở của bạn với hương vị phở đưa miệng, miếng quẩy giòn tan cùng nước dùng thanh ngọt.

Bún riêu, bún đậu, bún chả, bún ốc,… Thành Công đều có tiếng tăm nhất định, chưa kể đến bún tôm Hải Phòng, bún bò Huế, bún bò Nam Bộ,… cũng đều hiện diện ở đây, ấy thế nên nếu bạn nào trót yêu những sợi bún mềm mượt, chợ Thành Công chắc chắn không phải một điểm đến tồi cho bạn đâu.

2. Nộm – bánh bột lọc

Bún bò Huế được nhiều người yêu thíchPhở gà thơm ngon

Đây mới chính là món ăn đặc trưng của thiên đường ẩm thực này. 10 quán ăn ở đây, có lẽ phải quá nửa bán nộm. Ngoài món chính là nộm ra, thực đơn còn vô cùng phong phú với những: bánh bột lọc, nem tai quấn lá sung, chân gà sả ớt, cổ gà chiên, nem chua rán, ốc luộc, ngao hấp,… cùng thập cẩm những món ăn vặt khác nữa. Nếu thấy hoa mắt, hãy khởi đầu cho mình bằng đĩa nộm.

3. Cháo trai Huế

Bánh bột lọc ăn vặt cực đỉnh

Đặc trưng nhất nói rồi, miến ngon nhất cũng kể qua, nhưng nức tiếng nhất Thành Công không gì khác cháo trai Huế.

Cháo trai Huế được nhiều người yêu thích

Ghé Hà Nội phải tìm cháo trai Huế để ăn. Hương vị cháo trai Huế khác hẳn cháo ngoài Bắc, khi mang ra Hà Nội, những đầu bếp nơi này có đôi chút biến tấu, tạo nên một hương vị cháo đặc trưng khó tả. Bột gạo xay nhuyễn sánh đặc, bát cháo ngả nâu, hương trai thơm ngát là đôi từ tả qua bát cháo nơi này, còn đặc biệt đến đâu thì hãy tự mình trải nghiệm xem, bạn sẽ phải bất ngờ đấy.

4. Chè

Chè khúc bạch giải nhiệt mùa hè

Chè thuần túy không cũng đã ngót nghét năm bảy chục loại, từ chè đỗ đen, đỗ xanh, chè sen đặc trưng miền bánh, cho đến chè bưởi thơm lừng cốt dừa, hạt lưu sương sa, chè thái thập cẩm,… tất cả đều được những chủ quán nơi này cập nhật để khiến thực đơn thêm phong phú.

Nếu khó tính yêu cầu những caramen đủ loại, thạch dừa, sầu riêng, kem cân kem ký, chủ quán cũng không khiến bạn phải thất vọng đâu. Mặt bằng chung tất cả những món ngọt nơi này đều từ khá cho đến xuất sắc cả, thu hút thực khách khắp nơi kéo về thưởng thức.

5. Dồi sụn nướng

Dồi sụn nướng ở Chợ Thành Công cũng là một món khá nổi tiếng và được nhiều tín đồ ăn vặt Hà Thành yêu thích. Cảm nhận đầu tiên khi ăn phải nói đến nhân bên trong được nhồi rất đầy đặn, hương vị vô cùng hài hòa giữa sụn, thịt, húng quế, đỗ xanh, đậu phộng rang và các nguyên liệu khác nữa. Dồi trước khi mang ra cho khách sẽ được đặt trên bếp nướng nên luôn có cảm giác nóng bỏng tay, bỏng lưỡi khi ăn nhất là vào thời tiết lạnh cóng này.

Dồi sụn nướng trên bếp nóng hổi

Đặc biệt là đối với các tín đồ đa mê nhậu thì mua một phần dồi sụn, nhâm nhi cùng với một cốc bia, kèm thêm một vài chiếc nem phùng sẽ thấy đây là một combo hoàn hảo vô cùng.

Đăng bởi: Văn Vũ

Từ khoá: Chợ Thành Công với 5 món ăn ngon trứ danh Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Trùng Khánh Cay Xè Trứ Danh Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm nước lẩu

2,5-3 lít nước hầm gà

12 quả ớt cay khô

10 nhánh đinh hương khô

10 tép tỏi

6 lát gừng to

3-5 lá nguyệt quế

5 cái hoa hồi

2 muỗng canh dầu ăn

1 thanh quế

1 muỗng canh hạt tiêu Tứ Xuyên (hoặc tiêu đen, tiêu xanh)

1 gói gia vị lẩu cay

(Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu này tại các tiệm bán đồ khô trong chợ)

Nguyên liệu làm nước chấm

Gia vị: Xì dầu, sa tế, tương ớt, giấm đen (hoặc giấm gạo), tương vừng (hoặc bơ đậu phộng), dầu mè, hạt mè, đậu phộng băm,

Rau mùi xắt nhỏ

Hành lá xắt nhỏ

Tỏi băm

Thực phẩm ăn kèm (tùy theo sở thích)

Bước 1: Sơ chế thực phẩm ăn kèm

Các loại rau nhặt sạch, rửa với nước rồi để ráo. Thịt bò, thịt gà và cá thái lát mỏng. Đậu hũ và hoành thánh chiên cho vàng. Miến ngâm với nước nóng cho mềm rồi cắt khúc, để ráo.

Lưu ý: Lẩu cay Trùng Khánh quan trọng nhất là nước lẩu nên những thực phẩm ăn kèm bạn có thể biến tấu thêm bớt, liều lượng nhiều ít tùy theo sở thích.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Bạn chuẩn bị một cái chảo, thêm vào 2 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho gừng vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hết lá nguyệt quế, tỏi nguyên tép, cây quế, hoa hồi, nhánh đinh hương vào xào. Xào đều tay đến khi các nguyên liệu dậy mùi thơm.

Sau đó, bạn cho hạt tiêu, ớt khô và gói gia vị lẩu cay vào rồi đảo đều khoảng 2 phút. Cuối cùng, bạn trút hết hỗn hợp này vào nồi nước hầm gà vào rồi nấu sôi.

Lưu ý: Tùy theo khả năng ăn cay của mình mà bạn có thể cho thêm hoặc giảm bớt ớt khô.

Bước 3: Làm nước chấm

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm như xì dầu, sa tế, tương ớt, giấm đen (hoặc giấm gạo), tương vừng (hoặc bơ đậu phộng), dầu mè, hạt mè, đậu phộng băm, rau mùi xắt nhỏ, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm vào một cái tô theo tỷ lệ (1:1)

Trộn đều lên rồi gia giảm theo tùy theo sở thích.

Đặt nồi lẩu ra giữa nhà rồi quây quần xung quanh và thưởng thức thôi nào! Nhìn nồi nước dùng đậm sắc đỏ là đã biết độ cay của nó khủng như thế nào rồi đó! Nước lẩu xộc lên mùi ớt và mùi tiêu, ngửi thôi là đã thấy cay xé lưỡi rồi. Nhúng một ít thịt vào nồi lẩu thì phải nói cay tỉnh cả người. Cái hăng nồng bốc lên vừa sờ sợ nhưng cực kích thích. Đây có lẽ chính là sức hút của món lẩu Trùng Khánh này. Dù có cay tới đâu thì cũng phải thử một lần cho biết!

Món lẩu Trùng Khánh cay siêu cấp vô địch này quả là một mục tiêu mà nhiều người muốn chinh phục. Vừa ăn vừa xuýt xoa nhưng không sao cưỡng nổi độ đậm đà thơm ngon của nó. Không biết các bạn như nào chứ chúng tôi cảm thấy nôn nao rồi đó. Nhanh nhanh vào bếp rồi làm thử thôi!

Advertisement

Lothamilk – Sữa Long Thành Trứ Danh, Thơm Ngon Béo Ngậy

Sữa tươi được xem là nguồn dưỡng chất vô cùng dồi dào. Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, béo ngọt đặc trưng, loại đồ uống này còn cung cấp cho cơ thể lượng vitamin D dồi dào, giúp cơ thể phát triển xương khoẻ mạnh đồng thời kích thích các cơ quan trao đổi chất hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

Tiền thân của Lothamilk là công ty Liên doanh Bò sữa Đồng Nai, chính thức ra đời vào năm 1997, là doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh Đồng Nai có vốn hợp tác với Đài Loan.

Với phương châm: “Sức khoẻ người tiêu dùng là nền tảng phát triển của doanh nghiệp”, thương hiệu này cam kết mang đến cho người dùng nguồn sữa bò tươi nguyên chất, tinh khiết hàng đầu Việt Nam.

Sau hơn 20 năm ra đời và phát triển, thương hiệu đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng khi liên tục cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới như sữa tươi thanh trùng, sữa chua uống thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng và bánh kẹo.

Loại nào cũng được đánh giá cao bởi mẫu mã đa dạng đi đôi với chất lượng tuyệt vời, phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi khác nhau. Với những thông tin trên, bạn có thể hoàn toàn an tầm về nguồn gốc xuất xứ của loại sản phẩm này.

Sữa Lothamilk có nguồn gốc từ sữa tươi nguyên chất 100%, được chế biến trên dây chuyền khép kín và hiện đại của Thuỵ Điển.

Do được xử lý ở nhiệt độ 86 độ C trong 15 giây nên sản phẩm được tiêu diệt hầu hết cá hệ vi sinh vật gây bệnh bên trong nhưng không hề làm thay đổi đến lượng enzyme và vitamin của sữa.

Thành phần chính có trong sản phẩm này là các acid amin, acid béo không no cùng lượng canxi và vitamin dồi dào, đây đều là những hợp chất lợi khuẩn trong đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

Không chỉ bảo vệ hệ tiêu hoá mà sản phẩm này còn là biện pháp hoàn hảo nếu bạn muốn phát triển và cải thiện chiều cao của chính mình.

Ngoài những đặc điểm tuyệt vời trên, sữa Lothamilk còn gây điểm trong lòng người tiêu dùng bởi mùi hương sản phẩm cực kỳ đa dạng.

Như một vài lời nhận xét từ phía khách hàng, loại sữa này có vị ngọt dịu, độ béo thanh, không quá gắt hay béo ngậy như những loại sữa tươi khác. Chưa kể đến, khi uống vào, mùi hương đặc trưng của sữa bò tươi sẽ lan toả trong miệng.

Ngoài mùi vị sữa bò tươi tiệt trùng có đường truyền thống, thương hiệu này còn ưu đãi cho người dùng khi cho ra thêm nhiều hương vị khác như sữa bò tươi hương dâu, hương socola và nếu bạn thích uống loại ít ngọt thì sữa bò tươi tiệt trùng ít đường là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Để người dùng có thể thoải mái chọn mua loại phù hợp với nhu cầu của mình, thương hiệu này đã cho ra mắt thị trường 2 dung tích chính là hộp giấy 180ml và 110ml.

Hiện nay, loại 110ml có giá thành khoảng 18.000/ lốc 4 hộp còn loại 180ml thì nằm ở mức giá là khoảng 26.000/ lốc 4 hộp.

Bạn có thể dễ dàng mua sữa Lothamilk tại nhiều địa điểm như các siêu thị, trang thương mại điện tử hoặc các trạm dừng chân Bò sữa Long Thành ở Đồng Nai và Vũng Tàu.

Advertisement

Hiện nay, ở những địa điểm bán sữa Lothamilk có bán thêm một loại là Healthy Milk có hương vị và chất lượng không bằng sữa bò Long Thành.

Để phân biệt hai loại sữa này, bạn có thể dựa vào những chi tiết sau:

Tên công ty của Healthy milk là Healthy milk, của bò sữa Long Thành là Lothamilk.

Sữa Healthy milk không có ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Nhãn Sữa Healthy milk: màu xanh dương là SỮA TƯƠI, màu xanh lá là SỮA CHUA. Nhãn Lothamilk : màu xanh dương là sữa tươi KHÔNG ĐƯỜNG, màu xanh lá là SỮA TƯƠI CÓ ĐƯỜNG.

“Cửa Sổ Của Tây Tạng” Trung Quốc

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Lhasa – Tây Tạng, chợ Barkhor nằm trên khu phố cùng tên, là nơi để người dân bản xứ tập trung mua bán, trao đổi hàng hóa, ăn uống, nói chuyện, phơi nắng… và là nơi để du khách thập phương kiến được cho mình những món đồ lưu niệm trên đất Phật huyền bí Tây Tạng.

Chợ Barkhor còn được mệnh danh là “cửa sổ của Tây Tạng” bởi sự đa dạng của các chủng loại hàng hóa được bày bán ở đây. Đến với phố chợ Barkhor, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi sự độc đáo và nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống Tây Tạng. Chợ Barkhor giúp du khách có thể tiếp cận và nhìn nhận văn hóa Tây Tạng theo cách dễ dàng qua những món đồ mà họ bán.

Trải dài suốt dọc con đường là các cửa hàng và quầy hàng liền kề nhau với vô số sản vật độc đáo của xứ Tạng: từ quần áo, trang sức, bình, bát, các vật dụng hàng ngày đến thảm, tranh, dao, mũ và các đồ thủ công mỹ nghệ… Thậm chí, tới Barkhor, du khách còn có thể tìm thấy được vô số các đồ Pháp khi Phật giáo như tranh thangka, tượng Phật, kinh luân, đèn bơ, cờ nguyện, tràng hạt hay các tập kinh điển thường dùng. Các món quà lưu niệm nho nhỏ cũng được bày bán ở đây.

Chợ Barkhor còn được coi như một trung tâm hoạt động tôn giáo tích cực của Tây Tạng, bởi chợ được họp trên con đường bao quanh khu vực Đại Chiêu Tự – ngôi chùa linh thiêng nhất Tây Tạng, nằm ngay khu vực trung tâm thành phố. Những con đường lát gạch vòng quanh ngôi chùa linh thiêng này đã ghi dấu chân không biết bao người thập phương, và du khách có biết rằng, nơi đây cũng là nơi công chúa Văn Thánh thế kỷ thứ 7 cũng đã từng đứng, bước qua để làm công việc “trấn giữ” trái tim quỹ dữ.

Hàng ngày, vào buổi sáng sớm khi mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên trên đất Phật Lhasa và chiều tối khi những tiếng chuông kết thúc ngày vang lên, các tín đồ Phật giáo thập phương sẽ bắt đầu đi theo chiều kim đồng hồ, men theo con phố bao quanh chùa Đại Chiêu, vừa đi vừa rầm rì niệm Phật “Um mani padme hum” và kết hợp với việc xoay kim luân một cách thành kính và đều đặn.

Bên cạnh việc là một tuyến đường hành hương quan trọng và một thiên đường mua sắm, phố chợ Barkhor còn là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử quan trọng. Tòa nhà nơi đã từng là trụ sở của chính quyền Trung Quốc tại Lhasa cũng nằm trên phố chợ Barkhor. Nó cũng từng được sử dụng làm văn phòng thẩm phán của Lhasa.

Có một số kinh nghiệm dành cho du khách khi mua sắm tại chợ Barkhor, đó là:

– Khi đi mua sắm quanh chợ, nhớ phải đi theo chiều kim đồng hồ.

– Không nên đi mua sắm ở chợ Barkhor vào buổi tối bởi như vậy sẽ rất khó chọn đồ và dễ bị lạc đường.

– Một điều quan trọng nữa là khi mua bất cứ một món đồ gì du khách cũng nhất định phải mặc cả. Giá người bán hàng đưa ra thường đắt hơn rất nhiều lần so với giá trị thực tế của nó. Tốt nhất du khách hãy đi một vòng xung quanh để tham khảo giá trước rồi hãy trả giá. Một khi đã tìm thấy một món đồ độc đáo mà mình thực sự yêu thích thì đừng ngần ngại mà trả cho nó cao hơn một chút vì du khách có thể sẽ không tìm thấy nó ở những nơi khác.

– Người Tây Tạng thường hay giảm giá cho những vị khách đầu tiên và cuối cùng của họ, vì vậy, tốt nhất, du khách nên đi mua sắm tại chợ Barkhor vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Sẽ thú vị vô cùng nếu trong không gian Phật giáo uy nghiêm ấy, giữa những công trình kiến trúc tráng lệ và thần bí, du khách được tận hưởng cuộc sống của người dân bản địa nơi cách mặt nước biển hơn 3.000m. Du khách có thể mua những đồ lưu niệm biểu trưng cho cuộc sống của người dân Tây Tạng và có thể thưởng thức ẩm thực của nơi đây, chắn chắn là sự khác biệt hoàn toàn so với 8 trường phái ẩm thực nổi tiếng của Trung Hoa mà du khách có thể tìm thấy ở nhiều nơi tại Trung Quốc cũng như thế giới.

Đăng bởi: Hỏa Văn Nam

Từ khoá: Tham quan Chợ Barkhor – “cửa sổ của Tây Tạng” Trung Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Món Mì Trứ Danh Của Thượng Hải, Trung Quốc trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!