Xu Hướng 3/2024 # 60 Câu Hỏi Điểm Liệt Thi Sát Hạch Lái Xe (Có Đáp Án) Toàn Bộ Câu Hỏi Điểm Liệt Khi Thi Bằng Lái Xe # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 60 Câu Hỏi Điểm Liệt Thi Sát Hạch Lái Xe (Có Đáp Án) Toàn Bộ Câu Hỏi Điểm Liệt Khi Thi Bằng Lái Xe được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

60 câu hỏi điểm liệt thi sát hạch lái xe

A. Đỗ xe trên đường phố

B. Sử dụng xe đạp đi trên các tuyến quốc lộ có tốc độ cao

C. Làm hỏng (cố ý) cọc tiêu, gương cầu, dải phân cách

D. Sử dụng còi và quay đầu xe trong khu dân cư

2. Hành vi đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường vào tham gia giao thông đường bộ có bị nghiêm cấm hay không?

A. Không nghiêm cấm

B. Bị nghiêm cấm

C. Bị nghiêm cấm tuỳ theo các tuyến đường

D. Bị nghiêm cấm tuỳ theo loại xe

3.Cuộc đua xe chỉ được thực hiện khi nào?

A. Diễn ra trên đường phố không có người qua lại

C. Được cơ quan có thẩm quyền cấp phép

4. Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma tuý có bị nghiêm cấm hay không?

A. Bị nghiêm cấm

B. Không bị nghiêm cấm

C. Không bị nghiêm cấm, nếu có chất ma tuý ở mức nhẹ, có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông

5. Việc lái xe mô tô, ô tô, máy kéo ngay sau khi uống rượu, bia có được phép hay không?

A. Không được phép

B. Chỉ được lái ở tốc độ chậm và quãng đường ngắn

C. Chỉ được lái nếu trong cơ thể có nồng độ cồn thấp

6. Người điều khiển xe môtô, ô tô, máy kéo trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn có bị nghiêm cấm không?

A. Bị nghiêm cấm

B. Không bị nghiêm cấm

C. Không bị nghiêm cấm, nếu nồng độ cồn trong máu ở mức nhẹ, có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông

7. Sử dụng rượu bia khi lái xe, nếu bị phát hiện thì bị xử lý như thế nào?

A. Chỉ bị nhắc nhở

B. Bị xử phạt hành chính hoặc có thể bị xử lý hình sự tùy theo mức độ vi phạm

C. Không bị xử lý hình sự

A. Người điều khiển: Xe ô tô, xe mô tô, xe đạp, xe gắn máy

B. Người ngồi phía sau người điều khiển xe cơ giới

C. Người đi bộ

D. Cả ý 1 và ý 2

9. Hành vi giao xe cơ giới, xe máy chuyên dùng cho người không đủ điều kiện để điều khiển xe tham gia giao thông có được phép hay không?

A. Chỉ được thực hiện nếu đã hướng dẫn đầy đủ

B. Không được phép

C. Được phép tuỳ từng trường hợp

D. Chỉ được phép thực hiện với thành viên trong gia đình

10. Hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu có bị nghiêm cấm hay không?

A. Bị nghiêm cấm tuỳ từng trường hợp

B. Không bị nghiêm cấm

C. Bị nghiêm cấm

11. Khi lái xe trên đường, người lái xe cần quan sát và bảo đảm tốc độ phương tiện như thế nào?

A. Chỉ lớn hơn tốc độ tối đa cho phép khi đường vắng

B. Chỉ lớn hơn tốc độ tối đa cho phép vào ban đêm

C. Không vượt quá tốc độ cho phép

12. Phương tiện giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi như thế nào?

A. Đi về phía bên trái

B. Đi về phía bên phải

C. Đi ở giữa

13. Trên đường có nhiều làn đường, khi điều khiển phương tiện ở tốc độ chậm bạn phải đi ở làn đường nào?

A. Đi ở làn bên phải trong cùng

B. Đi ở làn phía bên trái

C. Đi ở làn giữa

D. Đi ở bất cứ làn nào nhưng phải bấm đèn cảnh báo nguy hiểm để báo hiệu cho các phương tiện khác

14. Hành vi vượt xe tại các vị trí có tầm nhìn hạn chế, đường vòng, đầu dốc có bị nghiêm cấm hay không?

A. Không bị nghiêm cấm

B. Không bị nghiêm cấm khi rất vội

C. Bị nghiêm cấm

D. Không bị nghiêm cấm khi khẩn cấp

15. Hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới có được phép hay không?

A. Được phép

B. Không được phép

C. Được phép tùy từng trường hợp

16. Việc sản xuất, mua bán, sử dụng biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng được quy định như thế nào trong Luật Giao thông đường bộ?

A. Được phép sản xuất, sử dụng khi bị mất biển số

B. Được phép mua bán, sử dụng khi bị mất biển số

C. Nghiêm cấm sản xuất, mua bán, sử dụng trái phép

A. Trên cầu hẹp có một làn xe. Nơi đường giao nhau, đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ

B. Trên cầu có từ 02 làn xe trở lên; nơi đường bộ giao nhau không cùng mức với đường sắt; xe được quyền ưu tiên đang đi phía trước nhưng không phát tín hiệu ưu tiên

C. Trên đường có 2 làn đường được phân chia làn bằng vạch kẻ nét đứt

18. Ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, đường cao tốc, đường hẹp, đường dốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt có được quay đầu xe hay không?

A. Được phép

B. Không được phép

C. Tùy từng trường hợp

A. Ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, đường cao tốc, đường hẹp, đường dốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt

B. Ở phía trước hoặc phía sau của phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên đường quốc lộ, tại nơi đường bộ giao nhau không cùng mức với đường sắt

C. Cả ý 1 và ý 2

20. Người điều khiển phương tiện giao thông trên đường phố có được dừng xe, đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước hay không?

A. Được dừng xe, đỗ xe trong trường hợp cần thiết

B. Không được dừng xe, đỗ xe

C. Được dừng xe, không được đỗ xe

21. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy có được phép sử dụng xe để kéo hoặc đẩy các phương tiện khác khi tham gia giao thông không?

A. Được phép

B. Nếu phương tiện được kéo, đẩy có khối lượng nhỏ hơn phương tiện của mình

C. Tuỳ trường hợp

D. Không được phép

22. Khi điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, những hành vi buông cả hai tay; sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác; sử dụng chân chống của xe quệt xuống đường khi xe đang chạy có được phép hay không?

A. Được phép

B. Tuỳ trường hợp

C. Không được phép

23. Khi điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy, những hành vi nào không được phép?

A. Buông cả hai tay; sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác; sử dụng chân chống của xe quệt xuống đường khi xe đang chạy

B. Buông một tay; sử dụng xe để chở người hoặc hàng hoá; để chân chạm xuống đất khi khởi hành

C. Đội mũ bảo hiểm; chạy xe đúng tốc độ quy định và chấp hành đúng quy tắc giao thông đường bộ

D. Chở người ngồi sau dưới 16 tuổi

24. Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông có được mang, vác vật cồng kềnh hay không?

A. Được mang, vác tuỳ trường hợp cụ thể

B. Không được mang, vác

C. Được mang, vác nhưng phải đảm bảo an toàn

D. Được mang vác tùy theo sức khỏe của bản thân

25. Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông có được bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác không?

A. Được phép

B. Được bám trong trường hợp phương tiện của mình bị hỏng

C. Được kéo, đẩy trong trường hợp phương tiện khác bị hỏng

D. Không được phép

26. Người ngồi trên xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy khi tham gia giao thông có được sử dụng ô khi trời mưa hay không?

A. Được sử dụng

B. Chỉ người ngồi sau được sử dụng

C. Không được sử dụng

D. Được sử dụng nếu không có áo mưa

27. Khi đang lên dốc người ngồi trên xe mô tô có được phép kéo theo người đang điều khiển xe đạp hay không?

A. Chỉ được phép nếu cả hai đội mũ bảo hiểm

B. Không được phép

C. Chỉ được phép thực hiện trên đường thật vắng

D. Chỉ được phép khi người đi xe đạp đã quá mệt

28. Hành vi sử dụng xe mô tô để kéo, đẩy xe mô tô khác bị hết xăng đến trạm mua xăng có được phép hay không?

A. Chỉ được kéo nếu đã nhìn thấy trạm xăng

B. Chỉ được thực hiện trên đường vắng phương tiện cùng tham gia giao thông

C. Không được phép

29. Hành vi vận chuyển đồ vật cồng kềnh bằng xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông có được phép hay không?

A. Không được vận chuyển

B. Chỉ được vận chuyển khi đã chằng buộc cẩn thận

C. Chỉ được vận chuyển vật cồng kềnh trên xe máy nếu khoảng cách về nhà ngắn hơn 2 km

30. Trên đường giao thông, khi hiệu lệnh của người điều khiển giao thông trái với hiệu lệnh của đèn hoặc biển báo hiệu thì người tham gia giao thông phải chấp hành theo hiệu lệnh nào?

A. Hiệu lệnh của người điều khiển giao thông

B. Hiệu lệnh của đèn điều khiển giao thông

C. Hiệu lệnh của biển báo hiệu đường bộ

D. Theo quyết định của người tham gia giao thông nhưng phải bảo đảm an toàn

31. Người lái xe phải làm gì khi quay đầu xe trên cầu, đường ngầm hay khu vực đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt?

A. Không được quay đầu xe

B. Lợi dụng chỗ rộng và phải có người làm tín hiệu sau xe để bảo đảm an toàn

C. Lợi dụng chỗ rộng có thể quay đầu được để quay đầu xe cho an toàn

32. Trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chung với đường sắt thì loại phương tiện nào được quyền ưu tiên đi trước?

A. Phương tiện nào bên phải không vướng

B. Phương tiện nào ra tín hiệu xin đường trước

C. Phương tiện giao thông đường sắt

33. Người lái xe phải làm gì khi điều khiển xe vào đường cao tốc?

A. Phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường; khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài; nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy trên làn đường đó trước khi vào làn đường của đường cao tốc

B. Phải có tín hiệu xin vào và phải nhanh chóng vượt xe đang chạy trên đường để nhập vào dòng xe ở làn đường sát mép ngoài; nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy qua làn đường đó để vào làn đường của đường cao tốc

34. Người ngồi trên xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi nào?

A. Khi tham gia giao thông đường bộ

B. Chỉ khi đi trên đường chuyên dùng; đường cao tốc

C. Khi tham gia giao thông trên đường tỉnh lộ hoặc quốc lộ

35. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe gắn máy có được đi xe dàn hàng ngang; đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác; sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính) hay không?

A. Được phép nhưng phải đảm bảo an toàn

B. Không được phép

C. Được phép tùy từng hoàn cảnh, điều kiện cụ thể

36. Khi gặp một đoàn xe, một đoàn xe tang hay gặp một đoàn người có tổ chức theo đội ngũ, người lái xe phải xử lý như thế nào?

A. Từ từ đi cắt qua đoàn người, đoàn xe

B. Không được cắt ngang qua đoàn người, đoàn xe

C. Báo hiệu từ từ cho xe đi cắt qua để bảo đảm an toàn

37. Khi lái xe trên đường vắng mà cảm thấy buồn ngủ, người lái xe nên chọn cách xử lý như thế nào cho phù hợp?

A. Tăng tốc độ kết hợp với nghe nhạc và đi tiếp

B. Quan sát, dừng xe tại nơi quy định; nghỉ cho đến khi hết buồn ngủ và đi tiếp

C. Sử dụng một ít rượu và bia để hết buồn ngủ và đi tiếp

38. Trên đường cao tốc, người lái xe xử lý như thế nào khi đã vượt quá lối ra của đường định rẽ?

A. Quay xe, chạy trên lề đường bên phải và rẽ khỏi đường cao tốc

B. Lùi xe sát lề đường bên phải và rẽ khỏi đường cao tốc

C. Tiếp tục chạy đến lối ra tiếp theo

A. Xe cứu hỏa

B. Xe cứu thương

C. Phương tiện giao thông đường sắt

D. Ô tô, mô tô và xe máy chuyên dùng

40. Trên đoạn đường bộ giao nhau đồng mức với đường sắt, người không có nhiệm vụ có được tự ý mở chắn đường ngang khi chắn đã đóng hay không?

A. Không được phép

B. Được phép nhưng phải đảm bảo an toàn

C. Được phép tùy từng hoàn cảnh và điều kiện cụ thể

Phần Mềm Thi Lý Thuyết Lái Xe B2

phần mềm thi lý thuyết lái xe b2

Sẽ có tổng số 35 câu hỏi được lấy ngẫu nhiên từ bộ đề 600 câu

Thời gian làm bài: 22 phút.

Trong số các câu hỏi, có 01 câu trả lời sai (câu hỏi điểm liệt) sẽ bị truất quyền sát hạch. (Xem 60 câu hỏi điểm liệt)

Các câu còn lại, mỗi câu tính 01 điểm.

Lưu ý: Khi trả lời đúng tất cả các câu hỏi trong 18 đề Thi lý thuyết lái xe ô tô B2 online này, có nghĩa là bạn đã trả lời đúng và đầy đủ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe hạng B2.

*Hướng dẫn cách ôn luyện thi theo bộ đề :

Với mỗi đề thi, bạn làm đi làm lại nhiều lần. Lần thứ nhất không đạt thì làm tiếp lần 2, lần 3,… cho đến khi ĐẠT thì thôi.

Đầu tiên để bắt đầu bạn điền họ và tên của bạn

Chọn hạng xe thi là B2

Nhấn Bắt đầu thi

Thao tác thực hiện bài thi như sau : – Nhấn phím số (1,2,3,4) hoặc dùng chuột để chọn đáp án hoặc bỏ chọn. – Nhấn phím mũi tên (lên, xuống, trái, phải) hoặc dùng chuột để chuyển câu hỏi. – Nhấn ENTER hoặc ESC hoặc nhấn chuột vào “KẾT THÚC THI” khi bạn hoàn thành số câu hỏi, chọn OK để kết thúc bài thi và chấm điểm. Xem Lại câu đúng và câu sai. – Nhấn ESC ấn chọn “Làm đề khác” để thay đổi đề thi khác.

Phần mềm bao gồm đề cố định và đề ngẫu nhiên với cấu trúc đúng theo chuẩn của Bộ GTVT :

– Đề thi cố định là đề thi không thay đổi nội dung câu hỏi khi bạn chọn “Làm đề khác”, tức là khi bạn nhấn “Làm đề khác” thì đề hoàn toàn giống với đề trước đó bạn làm.

* Hướng dẫn xem lại kết quả thi : – Khi bạn kết thúc phần thi thử hãy nhấn vào xem đáp án. Phần mềm của chúng tôi hiển thị các màu riêng biệt đối với các câu hỏi đúng hoặc sai. Cụ thể : màu xanh : Câu trả lời đúng. Màu đỏ : Câu trả lời sai. Màu vàng : Là câu chưa trả lời. – Từ việc xem lại câu sai và đúng, bạn có thể dẽ dàng ôn tập lại và thi tốt ở các lần thi thử tiếp theo.

[ XEM 18 ĐỀ THI THỬ LÝ THUYẾT B2 ]

* Những điểm mới bộ đề 600 câu hỏi B2:

Điểm đặc biệt trong bộ đề 600 câu hỏi học lý thuyết lái xe chỉ có 1 đáp án đúng trong câu trả lời . Nhưng, Trong đề thi sát hạch sẽ có 1 câu hỏi điểm liệt – Nếu bạn trả lời sai sẽ trất quyền thi , kể cả các câu hỏi khác đều trả lời đúng hết . Trong phần mềm chúng tôi đã hiển thị chi tiết các câu hỏi liệt.

Bộ Đề 600 Câu bổ sung thêm nội dung mới về biển báo theo quy chuẩn quốc gia về biển báo hiệu, tốc độ xe được phép chạy mới nhất, đường cao tốc, quy định về nồng độ cồn theo nghị định 100 và các tình huống giao thông sa hình sát với thực tế hơn.

Số câu hỏi trong các đề thi các hạng B2 cũng thay đổi tăng lên, số câu hỏi ôn tập trong bộ đề các hạng cũng tăng lên cụ thể cấu trúc bộ đề thi hạng B2:

Thời gian trả lời : 22 phút

Điểm đạt: 32/35

* Xem thử các bộ đề trên điện thoại thông minh:

CHÚC CÁC BẠN ĐẠT KẾT QUẢ TỐT NHẤT

Từ khóa :

tải phần mền thi thử lái lý thuyết lái xe B2

tải phần mềm thi b2

Tải phần mềm 600 câu hỏi lý thuyết lái xe ôtô

Xe Khách Là Gì? Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Về Chủ Đề Này

Xe khách là gì? Giới thiệu chung về xe khách

Xe khách chắc hẳn là người bạn cùng đồng hành với nhiều người trong các chuyến đi du lịch đường dài. Hiện nay các tuyến chạy xe khách rất phổ biến và phát triển rất tốt. Một chuyến xe khách có thể thu hút hàng trăm khách hàng quan tâm đến. Xe khách có nhiều tiện lợi khác nhau và phù hợp với nhiều người. Bởi vậy mà xe khách là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Xe khách là tên gọi của những người ở miền Bắc. Tuy nhiên ở phương ngữ miền Nam loại xe này còn có tên gọi khác là xe đò. Đây là một phương tiện di chuyển rất thuận tiện. Xe khách thường dùng để vận chuyển hành khách đi du lịch, đi trải nghiệm. Ngoài ra xe khách còn có nhiều chuyến đi liên tỉnh để mọi người về quê hoặc đi công tác đều được.

Xe khách về ngoại hình bên ngoài có thể gần giống với xe buýt. Tuy nhiên về công dụng lại khác hoàn toàn. Trước hết xe buýt dùng để vận chuyển các chuyến đi ngắn. Xe khách thường trở đi đường dài và có nhiều chỗ ngồi tiện nghi hơn. Thêm nữa trên các xe khách sẽ có nhà vệ sinh riêng để phục vụ hành khách. Thế nhưng chỗ đi lại của xe khách có thể xe không rộng bằng xe buýt.

Ở tại Việt Nam các chuyến xe khách, xe đò được xuất hiện từ thời Pháp thuộc. Trước đó phương tiện đi lại là tàu thuyền hoặc đi bộ. Ngoài ra người dân cũng thường đi bằng xe bò hoặc xe ngựa. Tuy nhiên họ nhận thấy được rằng một số hình thức di chuyển này có nhiều bất tiện. Đặc biệt là không trở được nhiều người. Vậy nên người Việt đã dần chuyển sang xe đò, xe khách và hình thành nhiều bến xe khác nhau.

Tại Châu Âu trước kia sử dụng hình thức di chuyển chủ yếu là xe ngựa. Thế nhưng sau những năm 1500 cho đến khi cuộc cách mạng công nghiệp ra đời. Kể từ thời điểm đó tại Anh có nhiều cải tiến sang đường sắt và phát minh ra nhiều loại xe cơ giới lớn để trở nhiều hành khách hơn. Chiếc xe khách xuất hiện đầu tiên tại Châu Âu trong thời kì đó chính là charabanc vào khoảng đầu thế kỉ 20.

Ưu điểm khi đi xe khách và những bất cập của xe khách?

Xe khách được nhiều người yêu thích bởi có nhiều ưu điểm nổi trội. Có thể nói hình thức di chuyển bằng xe khách là một lựa chọn hợp lý nhất. Không chỉ giúp bạn có một chuyến đi an toàn mà còn rất nhiều điều đặc biệt khác. Thế nhưng bên cạnh các ưu điểm đó, đi xe khách cũng gặp những bất cập nhất định. Điều đó là điều không một khách hàng nào mong muốn.

Hình thức đi lại phổ biến và thuận tiện nhất

Xe khách hiện nay có rất nhiều chuyến đường đi mở rộng. Bởi vậy mà hình thức di chuyển đi lại của mọi người cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Hành khách muốn đi đến tỉnh thành nào hay vùng miền nào cũng có rất nhiều lựa chọn. Thêm nữa đi xe khách thuận tiện là vì có nhiều chuyến xe liên tỉnh chạy đường cao tốc. Bởi vậy mà đi xe khách sẽ nhanh và rút ngắn được nhiều thời gian di chuyển hơn.

Thêm nữa các hãng xe khách hiện nay đều có nhiều thiết bị hiện đại. Đặc biệt đi xe khách có không gian rộng thoải mái lại vô cùng tiện nghi. Mỗi hành khách sẽ được chuẩn bị đầy đủ từ dép đi lại, chăn gối,… Ngoài ra tất cả các xe khách đều có wifi, màn hình tivi, ổ cắm sạc điện thoại. Vì thế hành khách có thể làm việc hay xem phim thoả thích. Điều này khiến nhiều khách hàng hài lòng khi chọn đi xe khách.

Giá rẻ phù hợp với mọi khách hàng

Song song với đó là đi xe khách mức chi phí không cao như nhiều hình thức di chuyển khác. Mức giá bán vé của xe khách rẻ hơn nhiều phương tiện khác như máy bay hay taxi,…Cho dù đi đường dài hay ngắn thì giá bán vé của các nhà xe cũng nằm ở mức vừa phải. Vì thế mà có thể đi du lịch thoải mái mà không cần lo nghĩ quá nhiều. Chắc chắn đây là điểm thích nhất nhiều của nhiều khách hàng khi đi xe khách.

Đảm bảo an toàn khi đi lại

Đi xe khách sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối. Bởi các nhà xe đều có hệ thống camera an ninh giám sát. Ngoài ra còn có người bảo vệ và túc trực thường xuyên. Không những thế việc di chuyển bằng xe khách sẽ hạn chế tối đa tình trạng gặp vấn đề cũng như các sự cố không mong muốn khi đi. Vậy nên hành khách đi xe khách luôn chắc chắn về độ an toàn.

Đi xe khách mọi người sẽ không cần nghĩ đến vấn đề giá cả quá nhiều, bởi đây là hình thức di chuyển có giá rẻ nhất hiện nay rồi. (nguồn: tintucxeco.net)

Chắc hẳn nhiều người đi xe khách thường xuyên cũng hay gặp tình trạng này. Điều này xảy ra nhiều nhất là vào các dịp đông như lễ tết. Các nhà xe không cam kết rõ ràng về số lượng khách cụ thể. Chính vì thế mà không kiểm soát được chất lượng xe đi. Không những vậy không có đủ chỗ ngồi. Hành khách khi đi bon chen nhau nên khá nguy hiểm. Hơn nữa còn có một vài nhà xe dừng và bắt khách dọc đường. Bởi vậy nên khiến cho hành trình di chuyển diễn ra lâu hơn. Điều này làm cho nhiều khách hàng đặt vé đi từ trước cảm thấy rất khó chịu.

Bị động thời gian và phụ thuộc lộ trình

Bên cạnh đó chọn đi xe khách cũng có một vài mặt hạn chế nhất định. Trước hết là về thời gian. Hành khách sẽ bị phụ thuộc vào khung giờ mà nhà xe đó đưa ra. Đôi khi sẽ có một vài hãng xe di chuyển trong đêm nên khá bất tiện. Hơn nữa các chuyến xe chạy sẽ không cố định vào một mốc thời gian cố định. Chính vì thế mà thời gian của hành khách sẽ bị bó hẹp lại rất nhiều.

Không những vậy đi xe khách sẽ có một vài nơi dùng đỗ cố định mà thôi. Bởi vậy mà không thể linh hoạt được cho các hành khách tại các điểm trả như mong muốn. Điều đó khá bất tiện nhưng hiện nay đã có có rất nhiều nhà xe có thêm dịch vụ trung chuyển. Hành khách sẽ được đưa đúng điểm hẹn mong muốn. Bởi vậy nên hành khách yên tâm, chọn xe khách là lựa chọn đúng đắn nhất.

Bật mí một số loại xe khách phổ biến nhất hiện nay

Xe khách được phân thành nhiều loại khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và số người đi sẽ có loại xe phù hợp. Tất cả các loại xe khách đều có nhiều điểm chung và riêng nhất định. Tất nhiên xe ít chỗ hay nhiều chỗ cũng có các tính năng cũng như độ thuận tiện riêng. Thế nhưng nếu chọn đi xe nhỏ hẹp, ít chỗ chỗ có thể sẽ không tiện lợi bằng xe có khoảng không gian rộng.

Xe khách ghế ngồi

Xe khách ghế ngồi có đa dạng các loại xe nhỏ khác đa dạng. Đây là một loại xe cũng phổ biến và rất thông dụng. Loại xe này cũng mang trong mình nhiều ưu điểm nổi bật để thu hút nhiều người dùng hơn. Nếu nhóm đi vừa ít người có thể chọn xe tầm 9-16 chỗ. Nếu đông và nhiều hơn thì chọn xe khách ghế ngồi 30 chỗ – 45 chỗ. Xe khách ghế ngồi cũng có nhiều tiện ích và cũng rất an toàn.

Hơn nữa hầu hết các loại xe ghế ngồi bây giờ cũng có nhiều thiết bị hiện đại. Ghế được bọc lớp da xịn, ngồi êm và mát. Đặc biệt nội thất bên trong rộng và sang chảnh. Hiện nay các loại xe khách ghế ngồi thiết kế rất thân thiện với môi trường. Đi xe khách ghế ngồi vừa nhanh vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí. Bảo sao hành khách nào cũng yêu thích loại xe này.

Xe khách limousine

Xe khách limousine là một phương tiện di chuyển cao cấp. Hiện nay loại xe này được ưa chuộng khá cao. Một chuyến xe limousine có trở khoảng 9-16 người. Dòng xe limousine được thiết kế sang trọng, lịch lãm. Xe limousine cũng giống như nhiều xe khách khác. Tuy nhiên đặc điểm của loại xe này chính là không gian rộng rãi hơn với nhiều trang thiết bị hiện đại hơn.

Hơn nữa điểm đặc biệt nhất ở dòng xe limousine chính là hệ thống ghế ngồi. Hành khách khi đi có thể điều chỉnh được độ nghiêng tùy thích miễn sao cảm thấy thoải mái nhất. Bên cạnh đó các dòng xe limousine đều có máy massage nên khi đi sẽ cảm thấy thoải mái và thư giãn. Ngoài ra tốc độ di chuyển của dòng xe này khá nhanh nên sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian đi lại.

Xe khách giường nằm

Xe khách giường nằm được rất nhiều hành khách quan tâm đến. Bởi đây là loại xe đi rất thoải mái. Đi xe giường nằm có nhiều tiện ích. Hơn nữa hành khách có thể nằm ngồi tùy ý. Đặc biệt hệ thống ghế ngồi êm và có thể điều chỉnh được độ nghiêng. Bởi vậy mà hành khách có thể để tư thế nào cũng được. Mọi người có thể làm việc trên xe hoặc nghỉ ngơi mà không có ảnh hưởng gì.

Hơn nữa xe giường nằm được phân cách thành các chỗ riêng, có rèm che kín đáo. Bởi vậy mà mức độ riêng tư được đảm bảo. Hầu như các hãng xe khách giường nằm đều có không gian rộng và có hai tầng. Mỗi hành khách sẽ được cung cấp chỗ ngồi riêng với nhiều đồ dùng cần thiết như nước uống, chăn gối, dép đi lại,… Chính vì thế mà đi xe giường nằm bao giờ cũng là thoải mái nhất.

Xe khách Cabin cung điện

Xe khách Cabin cung điện hay còn được biết đến là xe giường nằm cabin riêng. Dòng xe này đã đánh dấu mốc sự phát triển và thành công ở nghành vận tại Việt Nam. Xe khách Cabin cao cấp này được mệnh danh là loại xe hạng sang chỉ có giới thượng lưu mới có thể sở hữu và sử dụng nó. Đây là dòng xe hạng sang có thân dài. Nhìn từ bên ngoài đã thấy độ sang trọng, lộng lẫy của chiếc xe này.

Hơn nữa bên trong xe được phân cách hai chỗ ngồi riêng cho người lái xe và hành khác. Điều đáng nói nhất ở loại xe này chính là không gian bên trong đẹp lỗng lẫy như một cung điện tráng lệ. Không những vậy trên xe Cabin cung điện có tất cả các đồ dùng, vô cùng tiện nghi. Đi xe Cabin êm mượt như du bởi hệ thống giảm xóc hiện đại. Vậy nên ai đi xe cũng hài lòng và rất ưng ý.

Giá tuyến xe khách miền Bắc – Trung – Nam?

Xe khách là gì, giá bao nhiêu đã là câu hỏi muôn thuở. Không những vậy mức giá ấy còn tùy vào từng hãng xe, chất lượng nội thất trên xe đó như thế nào. Nếu xe mới, đẹp chắc chắn giá sẽ cao và đắt hơn nhiều các loại xe thông thường khác. Không những vậy tại các vùng miền giá bán cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Bởi vậy nên mức giá bán vé không có một con số cố định nào.

1. Giá bán vé tuyến xe khách các tỉnh phía Bắc

Tại Miền Bắc thị trường xe khách rất phát triển. Trong chỉ có nhiều chuyến xe khách đi nội tỉnh mà còn mở rộng đến nhiều vùng miền khác. Nhìn chung mức giá bán vé tại các nhà xe khách ở miền Bắc không quá cao. Giống như nhiều nơi khác, giá tiền bán vé tại miền Bắc cũng phụ thuộc vào quãng đường. Hơn nữa còn giá bán vé còn phụ thuộc vào chất lượng của nhà xe đó như thế nào nữa.

Tuyến xe khách miền Bắc Giá vé

350.000đ – 450.000đ

340.000 đ – 650.000đ

300.000đ – 400.000đ

200.000đ – 220.000đ

80.000đ – 300.000đ

80.000đ – 220.000đ

120.000đ – 300.000đ

2. Mức giá chung các chuyến xe khách tại miền Nam

Tuyến xe khách miền Nam  Giá vé

150.000đ – 400.000đ

200.000đ – 260.000đ

100.000đ – 350.000đ

280.000đ – 500.000đ

150.000đ – 200.000đ

200.000đ – 250.000đ

200.000đ – 220.000đ

3. Giá bán vé xe đi tại miền Trung

Nhìn chung giá bán vé tại miền Trung cũng không có sự chênh lệch nhiều ở nhiều vùng miền khác. Có nhiều hành khách còn đánh giá rằng đây là miền có mức giá di chuyển đi lại bằng xe khách thấp nhất. Tuy nhiên không phải giá thấp mà chất lượng cũng thấp. Tất cả các nhà xe tại miền Trung đều có chất lượng rất đảm bảo, uy tín và luôn đặt khách hàng lên vị trí ưu tiên nhất.

Tuyến xe khách miền Trung Giá vé

375.000đ – 500.000đ

110.000đ – 160.000đ

140.000đ – 190.000đ

220.000đ – 380.000đ

100.000đ – 300.000đ

200.000đ – 250.000đ

400.000đ – 500.000đ

Các cách đặt vé xe khách đơn giản, thuận tiện nhất

Hiện nay thời đại công nghệ phát triển, việc đặt vé xe đi lại hay bất cứ hình thức di chuyển nào cũng đều nhanh và thuận tiện. Hành khách chỉ cần ngồi ở nhà cũng có thể chọn được xe và chỗ ngồi ưng ý. Hơn nữa nhiều hình thức đặt vé xe khách đi qua các trang thương mại điện tử mọi người còn có được nhiều mã giảm giá hay nhiều phần quà hấp dẫn. Vì thế nên mọi việc đi bằng xe khách bây giờ rất dễ dàng.

1. Đặt trực tiếp tại nhà xe

Cách đặt vé này là theo hình thức truyền thống. Nếu nhà xe có văn phòng trực tiếp hành khách nên đến và trao đổi cụ thể hơn về chính sách cũng như lịch trình di chuyển. Tuy nhiên cách làm này có hơi mất thời gian một chút, di chuyển nhiều hơn. Thế nhưng mọi người sẽ chắc chắn hơn. Hơn nữa có thể bảo nhà xe trước về chỗ ngồi hoặc một số yêu cầu cần thiết.

Ngoài ra hành khách sẽ lấy số điện thoại của nhà xe đó và liên hệ để đặt vé đi trong ngày. Ngày nay dịch vụ phát triển, cách làm việc của các hãng xe rất chuyên nghiệp. Bởi vậy mà ngay sau khi hành khách gọi đặt vé. Hầu hết các đơn vị vận chuyển sẽ lên hợp đồng rõ ràng và tư vấn cụ thể qua hành trình đi, giờ giấc như thế nào cho mọi người.

2. Đặt vé xe khách qua các app điện tử

Đặt vé xe khách qua các app điện tử là việc làm không quá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Mọi người cần tải một số ứng dụng về như chúng tôi Đây là trang tổng hợp các thông tin về du lịch uy tín được nhiều người đánh giá cao. Thêm nữa website Motortrip thuộc bản quyền của công ty Bigtown Việt Nam, đơn vị có dịch vụ thuê xe máy chuyên nghiệp mang tên Motogo.

Tóm lại hai cách đặt vé xe đi đều có ưu và nhược điểm nhất định. Cách lựa chọn của mỗi người là khác nhau. Thế nhưng để đặt vé nhanh, tiện. Ngoài ra còn có thể biết được nhiều hãng xe tốt, xe chạy an toàn thì hành khách nên chọn hình thức thứ 2. Đặt vé qua chúng tôi sẽ có nhiều tiện ích và website này sẽ có nhiều ưu đãi tốt hơn dành mọi khách hàng. Bởi vậy mà ai trải nghiệm dịch vụ tại Motortrip cũng đều ưng ý.

Những kinh nghiệm chọn xe khách không nên bỏ lỡ 1. Lựa chọn đơn vị thuê xe uy tín chất lượng

Hiện nay có rất nhiều hãng xe khách khác nhau ra đời. Bởi vậy mà việc lựa chọn cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Thế nhưng trước khi chọn nhà xe nào cũng nên cân nhắc thật kỹ. Hơn nữa xem qua các chính sách nhà xe đó đưa ra có hợp lý hay không. Đặc biệt hành khách nên chọn thuê xe nào có cách làm việc chuyên nghiệp, văn minh trong cách ứng xử để có được chuyến đi an toàn.

Bên cạnh đó là hành khách cần chú ý đến mức độ đảm bảo an toàn của hãng xe đó. Đi xe an tâm nhất là khi có đội ngũ lái chính và phụ lái chất lượng. Hành khách nên tìm hiểu kỹ về vấn đề này để chuyến đi diễn ra tốt nhất. Đây là hai điều quan trọng nhất trước khi quyết định nhà xe nào sẽ cũng đồng hành với mình. Vậy nên mọi người nhất định cần phải chú ý.

2. Tham khảo ý kiến đánh giá của khách hàng đi trước đó

Ngoài ra việc mọi hành khách cần làm chính là tham khảo các ý kiến đánh giá của những người đã đi hãng xe này trước đó. Mọi người có thể lên mạng và xem review ở nhiều nguồn tin khác nhau. Tốt nhất nên chọn xe có nhiều lượt phản hồi tích cực để chắc chắn hơn. Chú ý nên đọc kỹ các đánh giá của mọi người về chất lượng xe đi, dịch vụ có chuyên nghiệp không để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Hơn nữa các bạn có thể hỏi trực tiếp người thân xem có ai đã từng đồng hành hay không. Nếu có rồi nên hỏi tường tận từng vấn đề cụ thể để chuyến đi chắc chắn sẽ thành công. Tuy nhiên nếu chọn xe bằng việc xem ý kiến của người khác trên mạng xã hội. Hành khách cần phải phân định đâu là nhận xét thật, đâu là nhận xét ảo nhà xe đưa ra để thu hút khách hàng. Đó mới là điều quan trọng nhất khi chọn xe.

3. Kiểm tra xe, làm hợp đồng rõ ràng trước khi thuê

Vì một chuyến đi an toàn, hành khách cần bỏ ra nhiều thời gian hơn, kỹ lưỡng hơn trong việc chọn lựa. (nguồn: internet)

Hơn nữa trước khi quyết định thuê xe chính là làm hợp đồng lịch trình đi rõ ràng cụ thể. Hơn nữa các mục, điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng. Vấn đề lưu ý nhất chính là giá tiền trong chuyến đi là bao nhiêu. Với mức giá đó mọi người nên chú ý đến các ưu đãi mình nhận được là gì, có hợp lý hay không. Bên cạnh đó điều kiện cần và đủ chính là những cam kết nhà xe đưa ra nếu gặp vấn đề gì khi đi.

Lưu ý khi đi xe khách để hạn chế rủi ro

Đi xe khách bao giờ cũng cần có một vài lưu ý nhất định. Không phải chuyến đi nào cũng thành công vì thế hành khách khi đi không được chủ quan hay thờ ơ đến bất kể điều gì. Tất cả những điều Motortrip chia sẻ chắc chắn sẽ rất quan trọng nhất. Để chắc chắn chuyến đi diễn ra an toàn. Mỗi hành khách cần chú ý đến một số điều cơ bản như sau.

1. Chọn ghế ngồi, giường nằm ở dãy giữa

Thực tế chứng minh thấy chọn ghế ngồi ở giữa là an toàn hơn cả. Điều nằm vừa giúp hành khách di chuyển thuận tiện hơn. Đặc biệt hạn chế được độ rung, lắc của xe nếu đi vào các đường rằn. Điều này rất cần thiết cho những người thường xuyên bị say xe. Hơn nữa việc chọn ghế ngồi giữa còn phòng tránh được tối đa rủi ro nếu xe không may gặp bất kể trường hợp nào.

Tuy nhiên không nhất thiết mọi hành khách phải chọn ghế ngồi ở giữa. Mọi người có thể chọn nơi ngồi tùy tý. Có thể là ngồi đầu xe hoặc bên sát cửa. Thế nhưng điều cần chú ý nhất khi chọn vị trí đó chính là thắt dây an toàn cẩn thận. Đây là một việc làm rất quan trọng, tuyệt đối không được bỏ quên. Bởi chúng xe giúp hành khách bảo vệ được sự an toàn của bản thân mình.

2. Dùng vật mềm quấn đều quanh đầu và cổ khi xe di chuyển

Việc làm này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao. Dùng vật mềm quấn quanh đầu và cổ sẽ giúp hành khách an toàn hơn rất nhiều. Đặc biệt là khi xe có không may bị va chạm, có thể của chúng ta sẽ được bảo vệ tuyệt đối. Cho dù hành khách có đi tuyến đường ngắn hay dài thì việc làm này cũng rất cần thiết. Tốt nhất là nên mang theo gối ngủ, vừa êm ái vừa giúp thoải mái khi nghỉ ngơi.

3. Tránh xe các thanh chắn, vật cứng khi đi xe

Có thể khi đi xe khách ngồi gần các thanh chắn, vật cứng lúc bình thường sẽ không sao. Thế nhưng khi xe gặp sự cố việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn. Bởi nếu xe có xảy ra vấn đề gì rất khó để thoát thân. Hành khách nếu chọn đi xe đường dài nên lưu ý điều này. Trong trường hợp cảm thấy điều gì không tốt nên chuẩn bị sẵn trước tư thế, tìm mọi cách để phá cửa kính và nhanh chóng thoát ra khỏi xe.

Chắc chắn mọi hành khách sẽ có được một chuyến đi an toàn nếu bỏ túi được tất cả kinh nghiệm và lưu ý có trong bài viết này. (nguồn: tintucxeco.net)

Xe khách chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho những ai thích đi trải nghiệm, khám phá nhiều địa điểm du lịch. Với những thông tin cũng như lưu ý mọi người sẽ hiểu hơn về các chuyến xe khách. Sau bài viết này thì có lẽ câu hỏi xe khách là gì sẽ không còn quá khó để trả lời. Hi vọng rằng với những chia sẻ này bạn sẽ có được nhiều chuyến đi vui hơn, trọn vẹn và ý nghĩa hơn nữa.

Nguồn:

Đăng bởi: Tuy Lộc

Từ khoá: Xe Khách Là Gì? Giải Đáp Mọi Câu Hỏi Về Chủ Đề Này

Bộ Câu Hỏi Ôn Thi Rung Chuông Vàng Lớp 2 Tài Liệu Ôn Thi Rung Chuông Vàng Lớp 2

Rung chuông vàng lớp 2

Câu 1: Chữ đầu tiên trong bảng chữ cái là chữ nào?

Đáp án: A

Câu 2: Số lớn nhất có 2 chữ số là số nào?

A. 98

B. 99

C. 100

Đáp án: B. 99

Câu 3: Con cua có mấy càng?

Đáp án: 2

Câu 4: Ông bảo vệ trường em tên là ……

Đáp án: Tài

Câu 5: Con vật có cái vòi dài là con gì?

Đáp án: Voi

Câu 6: Thủ đô của nước ta là gì?

A. Đà nẵng

B. Hà Nội

C. Hải Phòng

Đáp án: B. Hà Nội

Câu 7: Một năm bắt đầu bằng mùa nào?

A. Mùa xuân

B. Mùa thu

C. Mùa đông

Đáp án: A. Mùa xuân

Câu 8: 7 giờ tối còn được gọi là …. giờ?

Đáp án: 19 giờ

Câu 9: Em đang làm việc nhà giúp mẹ thì có bạn đến rủ đi chơi, em sẽ làm gì?

A. Em nhờ mẹ làm giúp rồi đi chơi với bạn

B. Bỏ việc không làm nữa và đi chơi với bạn

C. Bảo bạn đợi, làm xong việc rồi đi chơi với bạn.

Đáp án: C

Câu 10: Đèn tín hiệu giao thông gồm mấy màu?

A. 2 màu

B. 3 màu

C. 4 màu

Đáp án: B. 3 màu

Câu 11: Trong các từ sau đây, từ nào chỉ hoạt động của học sinh?

A. giảng bài

B. làm bài tập

C. phơi thóc

Đáp án: B. làm bài tập

Câu 11: Củ su hào là phần nào của cây su hào?

Đáp án: Thân

Câu 12: Điền tên loài chim vào chỗ chấm trong câu thành ngữ: “Nhanh như …….”

Đáp án: Cắt

Câu 13: Mẹ của mẹ em thì em gọi là gì?

Đáp án: Bà ngoại

Câu 14: Trong bài hát “Cộc, cách, tùng , cheng” thì “cheng” là tiếng kêu của nhạc cụ nào?

A. Sênh

B. Thanh la

C. Mõ

D. Trống

Đáp án: B. Thanh la

Câu 15: Mỗi ô tô có 4 bánh xe. Hỏi 5 ô tô như thế có bao nhiêu bánh xe?

Đáp án: 20 bánh xe

Câu 16: Khi vẽ lá cờ tổ quốc, em cần những màu nào?

A. Xanh, đỏ

B. Đỏ, vàng

C, hồng, vàng

Đáp án: B. đỏ, vàng

A. Cá cảnh

B. Cá voi

C. ếch

Đáp án: C. ếch

Câu 18: Tháng 3 năm 2023 có bao nhiêu ngày?

Đáp án: 31 ngày

Câu 19: Câu nào sau đây thuộc kiểu câu “Ai là gì?”

A. Chúng em là học sinh lớp 2.

B. Trường của chúng em rất rộng và đẹp.

C. Chim hót líu lo trên sân trường.

Đáp án: A

Câu 20: Ăn chậm nhai kỹ có lợi gì?

A. Không bị sâu răng.

B. Cung cấp vitamin cho cơ thể

C. Tránh bị nghẹn, hóc, thức ăn được nghiền nát tốt hơn.

Đáp án: C

Câu 21: Từ nói nên tình cảm của thiếu nhi đối với Bác Hồ là:

A. Kính yêu

B. Kính cận

C. Kính râm

Đáp án: A. Kính yêu

Câu 22: Số liền sau số nhỏ nhất có 3 chữ số là số nào?

Đáp án: 101

Câu 23: Ngày 20/10 là ngày Nhà giáo Việt Nam đúng hay sai:

Đáp án: Sai

Câu 24: Trường em có tất cả bao nhiêu lớp?

A. 15 lớp

B. 16 lớp

C. 17 lớp

Đáp án: C. 17 lớp

Câu 25: Tên gọi các thành phần của phép nhân là:

A. Số hạng, số hạng, tổng

B. Số bị trừ, số trừ, hiệu

C. Thừa số, thừa số, tích

Đáp án: C. thừa số, thừa số, tích

Câu 26: Ngồi học đúng tư thế ảnh hưởng gì?

A. Làm em bị cận thị

B. Làm em bị cong vẹo cột sống

C. Cả A và B đều đúng

Đáp án: C

Câu 27: Thứ bảy tuần này là ngày 24 tháng 3. Vậy chủ nhật tuần sau là ngày mấy?

A. Ngày 31 tháng 3

B. Ngày 1 tháng 4

C. Ngày 2 tháng 4

Đáp án: B. Ngày 1 tháng 4

Câu 28: Có 6 con và trống và 5 con gà mái. Hỏi có tất cả mấy đôi chân?

Đáp án: 11 đôi chân

Câu 29: Học sinh lớp 2 ngồi sau xe máy không cần đội mũ bảo hiểm đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Câu 30: Lời nói nào sau đây dúng trong trường hơp: Bạn sơ ý làm rây mực vào vở của em?

B. Xin lỗi ban, mình lỡ tay

C. Bạn có buồn không

Đáp án: B. Xin lỗi ban, mình lỡ tay

Câu 31: Bộ phận nào trên cơ thể thăn lằn đứt ra có khả năng mọc lại?

Advertisement

Đáp án: đuôi

Câu 32: Câu nói: “đuôi tớ vừa là mái chèo, vừa là bánh lái đấy! bạn xem này.” Là câu nói của nhân vật nào (trích trong bài tập đọc lớp 2)

Câu 33: Điền vào chỗ trống:

Đáp án: cha, mẹ

Câu 34: Số bé nhất có ba chữ số khác nhau

Đáp án: 102

Câu 35. Nếu thứ sáu tuần này là 24. Thì thứ sáu tuần trước là ngày bao nhiêu

Đáp án: 17

Câu 36. Cây sống ở dưới nước là

A. Cây ngô

B. Cây khoai

C. Cây hoa sen

D. Cây bạch đàn

Chọn C

Câu 37. Bộ phận nào không thuộc cơ quan tiêu hóa

A. Não

B. Dạ dày

C. Ruột non

D. Ruột già

Chọn A

Câu 38. Từ chỉ đặc điểm của loài cáo là

A. Tinh ranh

B. Nhanh nhẹn

C. Nhút nhát

D. Hiền lành

Chọn A

Câu 39. Trái nghĩa với chăm chỉ là

A. Siêng năng

B. Thông minh

C. Lười biếng

D. Đoàn kết

Chọn C

Câu 40. Số lớn nhất có ba chữ số là

Đáp án: 999

Trắc Nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 (Có Đáp Án) Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Lí 12 Bài 2

Câu 1. Lãnh thổ nước ta trải dài:

A. Trên 12º vĩ.

B. Gần 15º vĩ.

C. Gần 17º vĩ.

D. Gần 18º vĩ.

Câu 2. Nội thuỷ là:

A. Vùng nước tiếp giáp với đất liền nằm ven biển.

B. Vùng nước tiếp giáp với đất liền phía bên trong đường cơ sở.

C. Vùng nước cách đường cơ sở 12 hải lí.

D. Vùng nước cách bờ 12 hải lí.

Câu 3. Đây là cửa khẩu nằm trên biên giới Lào – Việt.

A. Cầu Treo.

B. Xà Xía.

C. Mộc Bài.

D. Lào Cai.

Câu 4. Đường cơ sở của nước ta được xác định là đường:

A. Nằm cách bờ biển 12 hải lí.

B. Nối các điểm có độ sâu 200 m.

C. Nối các mũi đất xa nhất với các đảo ven bờ.

D. Tính từ mức nước thủy triều cao nhất đến các đảo ven bờ.

Câu 5. Đi từ bắc vào nam theo biên giới Việt – Lào, ta đi qua lần lượt các cửa khẩu:

A. Tây Trang, Cầu Treo, Lao Bảo, Bờ Y.

B. Cầu Treo, Tân Thanh, Lao Bảo, Bờ Y.

C. Bờ Y, Lao Bảo, Cầu Treo, Tây Trang.

D. Lao Bảo, Cầu Treo, Tây Trang, Bờ Y.

Câu 6. Nước ta có nguồn tài nguyên sinh vật phong phú nhờ:

A. Lãnh thổ kéo dài từ 8º34’B đến 23º23’B nên thiên nhiên có sự phân hoá đa dạng.

B. Nằm hoàn toàn trong miền nhiệt đới Bắc bán cầu thuộc khu vực châu Á gió mùa.

C. Nằm ở vị trí tiếp giáp giữa lục địa và hải dương trên vành đai sinh khoáng của thế giới.

D. Nằm ở vị trí tiếp giáp giữa lục địa và hải dương trên đường di lưu của các loài sinh vật.

Câu 7. Đây là cảng biển mở lối ra biển thuận lợi cho vùng Đông Bắc Cam-pu-chia.

A. Hải Phòng.

B. Cửa Lò.

C. Đà Nẵng.

D. Nha Trang

Câu 8. Thiên nhiên nước ta bốn mùa xanh tươi khác hẳn với các nước có cùng độ vĩ ở Tây Á, châu Phi là nhờ:

A. Nước ta nằm hoàn toàn trong vùng nội chí tuyến.

B. Nước ta nằm ở trung tâm vùng Đông Nam Á.

C. Nước ta nằm ở vị trí tiếp giáp của nhiều hệ thống tự nhiên.

D. Nước ta nằm tiếp giáp Biển Đông với chiều dài bờ biển trên 3260 km.

Câu 9. Quần đảo Trường Sa thuộc:

A. Tỉnh Khánh Hoà.

B. Thành phố Đà Nẵng.

C. Tỉnh Quảng Ngãi.

D. Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Câu 10. Loại gió có tác động thường xuyên đến toàn bộ lãnh thổ nước ta là:

A. Gió mậu dịch.

B. Gió mùa.

C. Gió phơn.

D. Gió địa phương.

Câu 11. Vị trí địa lí nước ta tạo điều kiện thuận lợi cho việc:

A. Phát triển nền nông nghiệp nhiệt đới.

B. Mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.

C. Phát triển các ngành kinh tế biển.

D. Tất cả các thuận lợi trên.

A. Có chủ quyền hoàn toàn về thăm dò, khai thác, bảo vệ, quản lí các tất cả các nguồn tài nguyên.

B. Cho phép các nước tự do hàng hải, hàng không, đặt ống dẫn dầu, cáp quang ngầm.

C. Cho phép các nước được phép thiết lập các công trình nhân tạo phục vụ cho thăm dò, khảo sát biển.

D. Tất cả các ý trên.

Câu 13. Đối với vùng đặc quyền kinh tế, Việt Nam cho phép các nước:

A. Được thiết lập các công trình và các đảo nhân tạo.

B. Được tổ chức khảo sát, thăm dò các nguồn tài nguyên.

C. Được tự do hàng hải, hàng không, đặt ống dẫn dầu và cáp quang biển.

D. Tất cả các ý trên.

Câu 14. Xét về góc độ kinh tế, vị trí địa lí của nước ta

A. Thuận lợi cho việc trao đổi, hợp tác, giao lưu với các nước trong khu vực và thế giới.

D. Thuận lợi cho việc hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học – kĩ thuật với các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Câu 15. Đặc điểm của thiên nhiên nhiệt đới – ẩm – gió mùa của nước ta là do:

A. Vị trí địa lí và hình dáng lãnh thổ quy định.

B. Ảnh hưởng của các luồng gió thổi theo mùa từ phương bắc xuống và từ phía nam lên.

C. Sự phân hóa phức tạp của địa hình vùng núi, trung du và đồng bằng ven biển.

D. Ảnh hưởng của Biển Đông cùng với các bức chắn địa hình.

Câu 16. Ở nước ta, loại tài nguyên có triển vọng khai thác lớn nhưng chưa được chú ý đúng mức:

A. Tài nguyên đất.

B. Tài nguyên biển.

C. Tài nguyên rừng.

D. Tài nguyên khoáng sản.

A. Ngành công nghiệp năng lượng; ngành nông nghiệp và giao thông vận tải, du lịch.

B. Ngành khai thác, nuôi trồng và chế biển thủy sản nước ngọt.

C. Ngành giao thông vận tải và du lịch.

D. Ngành trồng cây lương thực – thực phẩm.

Câu 18. Biển Đông là vùng biển lớn nằm ở phía:

A. Nam Trung Quốc và Đông Bắc Đài Loan.

B. Phía đông Phi-líp-pin và phía tây của Việt Nam.

C. Phía đông Việt Nam và tây Phi-líp-pin.

D. Phía bắc của Xin-ga-po và phía nam Ma-lai-xi-a.

Câu 19. Vấn đề chủ quyền biên giới quốc gia trên đất liền, Việt Nam cần tiếp tục đàm phán với:

A. Trung Quốc và Lào.

B. Lào và Cam-pu-chia.

C. Cam-pu-chia và Trung Quốc.

D. Trung Quốc, Lào và Cam-pu-chia

A. Đường ô tô và đường sắt.

B. Đường biển và đường sắt.

C. Đường hàng không và đường biển.

D. Đường ô tô và đường biển.

1. C 2. B 3. A 4. C 5. A 6. D

7. C 8. D 9. A 10. A 11. B 12. A

13. C 14. B 15. A 16. B 17. A 18. C

19. C 20. C

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Hoá Học

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Cập nhật thông tin chi tiết về 60 Câu Hỏi Điểm Liệt Thi Sát Hạch Lái Xe (Có Đáp Án) Toàn Bộ Câu Hỏi Điểm Liệt Khi Thi Bằng Lái Xe trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!