Xu Hướng 2/2024 # 8 Món Ăn Có Trứng Cút Ở Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Món Ăn Có Trứng Cút Ở Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc tới Sài Gòn, người ta nhớ tới một thành phố năng động, sôi nổi và khá ồn ào. Sài gòn còn được biết là điểm đến níu chân du khách với những món ăn đặc trưng đậm vị của riêng nó và sự kết hợp, du nhập của nhiều món ăn từ khắp mọi miền. Trong đó phải kể đến những món ăn có trứng cút, vì loại trứng bé nhỏ này làm được rất nhiều món mặn ngọt hợp với khẩu vị của người Sài thành nên chắc có lẽ đó là lý do mà những món ăn từ nó ngập tràn trên khắp các đường phố. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu 8 món ăn nổi tiếng từ trứng cút và được ưa chuộng nhất ở Sài gòn.

Trứng cút nướng bò khô

Bò khô vốn là sự lựa chọn được dùng nhiều và ưa chuộng trong rất nhiều món ăn. Đối với món ăn này sự kết hợp của trứng cút và bò khô cũng tạo nên một tuyệt tác ẩm thực, trứng cút được đập thẳng vào chảo nướng thành từng ô riêng, bên trên rải xúc xích, bò khô, ngô, hành xanh rồi đậy nắp lại, sau khi trứng chín thì rưới các loại sốt lên, để trứng chín chỉ mất khoảng chừng 2 phút.

Hãy đến thưởng thức món trứng cút nướng bò khô ngon miệng mà không cầu kỳ này tại Cà phê Bệt – Hàn Thuyên (Quận 1), Hồ Con Rùa….Giá thành của món ăn vặt này rất hợp lý chỉ từ 20.000 đến 30.000 cho một đĩa đầy ụ. Vì vậy đây là thực đơn được ưu tiên hàng đầu trong các buổi tụ tập của giới trẻ.

Bánh Căn Trứng cút

Trứng cút nướng bò khô

Có rất nhiều loại bánh căn trứng cút ở phố Sài Gòn như là bánh căn trứng cút tôm, bánh căn trứng cút hàu hay mực ….lớp vỏ bọc bên ngoài được chọn từ loại bột thơm, khi thưởng thức sẽ thấy vị giòn tan từ lớp vỏ, sâu hơn bên trong và vị béo bùi của trứng cút, hành lá được rắc lên trên và nước chấm được dùng cho loại bánh này có vị rất thanh nhẹ vừa phải.

Bánh căn trứng cút là món ăn phổ biến bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu trên địa bàn Tp. HCM. Tuy nhiên để chọn được địa chỉ ăn ngon, chất lượng, giá thành hợp lý thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể nếm thử món bánh này tại các địa điểm 699 Cách mạng tháng tám (Quận Tân Bình, 15 Trường Sơn (Quận 10)…

Bánh Căn Trứng cút

Sò điệp nướng trứng cút Súp Cua Trứng cút

Sò điệp nướng trứng cút

Đây cũng là một món ăn độc đáo ở Sài Gòn, hương vị của nó không quá đậm, nhạt một chút nhưng dễ ăn, việc thêm một vài quả trứng cút vào súp cua tạo nên một vị bùi bùi của trứng cút hòa quyện với thịt cua, nấm tuyết,… rất đặc trưng và hấp dẫn, phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn. Súp cua trứng cút là sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị tự nhiên, ăn đến đâu mát ruột đến đấy.

Súp cua trứng cút có giá thành vô cùng phải chăng, chỉ dao động từ 15.000 đến 25.000 VNĐ. Nếu có dịp ghé tới Sài Gòn bạn có thể lựa chọn một vài điểm đến cho món súp cua độc đáo này như 1 Hoa Cúc (Quận Phú Nhuận), 69 Nguyễn Thông (Quận 3). Đây là những địa chỉ nổi tiếng nhất về món súp cua trứng cút ở Sài Gòn.

Cút Chiên bột sốt me

Súp Cua Trứng cút

Cút chiên bột sốt me là một trong những món ăn mà giới trẻ Sài thành ưa chuộng. Bởi sự hấp dẫn của nó đến từ sự độc lạ, bề ngoài bao bọc bởi một lớp bột chiên giòn phủ quanh nhân là quả trứng cút bé nhỏ, nước sốt me rưới đều bên trên tạo nên một món ăn giòn tan và đậm vị.

Món ăn này nhìn đơn giản, dân dã nhưng lại hết sức lôi cuốn bởi vị ngon mới mẻ của nó. Nếu muốn thưởng thức nó bạn có thể tìm đến khu vực xe đẩy ở chung cư Ngô Gia Tự. Bên cạnh cút chiên bột sốt me, khi tới đây bạn có thể thử vô vàn những món ăn vặt khác cũng hấp dẫn không kém như khoai lang kén, xúc xích chiên, ngô chiên…

Cút Chiên bột sốt me

Chè Trứng cút

Cút Chiên bột sốt me

Đây là một món ăn rất độc đáo, ta thường thấy có rất nhiều loại chè trong danh sách món chè ngon khắp các miền. Và trứng cút cũng được sử dụng để làm nên một món chè đặc biệt gọi là chè trứng cút (chè củ năng). Được biết xuất xứ từ các lễ mừng thọ của người Hoa, món chè này đã được du nhập vào nguồn ẩm thực phong phú của Sài Gòn để đáp ứng sự ưa chuộng của người dân nơi đây.

Trứng cút thường xuất hiện trong các món mặn nhiều hơn là món ngọt nên hương vị của món chè này đặc biệt ở chỗ kết hợp nhuần nhuyễn giữa vị bùi bùi của trứng cút với củ năng bào mỏng, vị ngọt dịu phù hợp cho việc lựa chọn món ăn nhẹ trong những ngày tiết trời thất thường ở Sài Gòn vậy.

Đối với món chè trứng cút này bạn có thể tìm đến 83 An Điềm (Quận 5), 528 Phan Văn Trị (Quận 5) để thưởng thức.

Bánh Giò Trứng cút

Chè Trứng cút

Loại bánh này ta gặp rất nhiều ở khắp các vùng miền trên dải đất hình chữ S, Ở Sài gòn có thể bắt gặp tại các quầy bánh mỳ, xôi, bánh giò trứng cút, nó có vỏ ngoài tương đối dày, nhân bên trong là sự trộn lẫn vừa đặm vị giữa mộc nhĩ, thịt băm và trứng cút rất phù hợp với những bữa ăn sáng của nhiều người Sài Gòn hoặc cũng là món ăn tuyệt vời cho buổi xế chiều sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Bạn có thể ghi lại một vài địa chỉ để thưởng thức món bánh này ở Sài Gòn như là 244 Cống Quỳnh (Quận 1), 185 Hai Bà Trưng (Quận 1). Đây là 2 địa chỉ được đánh giá là có món bánh giò trứng cút ngon nhất, ăn một lần là nhớ mãi. Nhiều người nói đùa rằng, tới quận 1 mà chưa thưởng thức món ăn này thì xem như chưa đặt chân đến đây.

Bánh Giò Trứng cút

Bánh tráng trứng cút

Bánh Giò Trứng cút

Bánh tráng gần như là một loại bánh đặc trưng của Sài gòn, có rất nhiều loại như bánh tráng nướng , bánh tráng kẹp, bánh tráng trộn … Việc dùng trứng cút cho các món trứng cút là sự kết hợp giữa vị mặn của bánh tráng, vị chua của xoài, vị bùi béo của trứng cút và chút cay cay của bò khô tạo thành những món ăn ngon miệng, trở thành sự lựa chọn của nhiều thực khách.

Bánh tráng trứng cút được nhiều người đánh giá là món ăn ngon, hấp dẫn bậc nhất mà khi tới Sài Gòn bạn nhất định phải thử. Nhiều người nói rằng, đến thành phố mang tên Bác mà không ăn bánh tráng trứng cút thì đáng tiếc vô cùng. Một vài địa điểm có thể kể đến để thưởng thức những món bánh tráng trứng cút như 209/105 Tôn Thất Thuyết (Quận 4), 38 Nguyễn Thượng Hiền (Quận 3)….

Đăng bởi: Vũ Hoàng Tùng

Từ khoá: 8 món ăn có trứng cút ở Sài Gòn bạn nhất định phải thử

Những Quán Cơm Tấm Ngon Ở Sài Gòn Nhất Định Phải Thử

* Cơm tấm đêm Cao Đạt (góc Nguyễn Trãi – Trần Bình Trọng dời về) Càng về khuya thì quán cơm tấm này càng đông, phục vụ nhanh, luôn có chén canh nóng hổi và rất ngon. Sườn rất to, giá 25.000 vnđ. Địa chỉ: 251 Cao Đạt, P1, Quận 5.

Cơm tấm đêm Cao Đạt – Ảnh: Địa điểm ăn uống

* Cơm tấm Tứ Quý chợ Tân Định – cơm tấm về khuya

Giá hơi cao một chút nhưng rất ngon, đáng tiền, khoảng 5h-6h là bắt đầu bán, buổi tối sẽ đẩy ra đường Hai Bà Trưng bán, bán đến khuya luôn, món sườn chả trứng ở đó sẽ được gọi là “săn bắt cướp”. Địa chỉ: ngay chợ Tân Định, góc Hai Bà Trưng giao Nguyễn Hữu Cầu Quận 1.

Cơm tấm Tứ Quý chợ Tân Định

* Cơm tấm ngon, giá bình dân

Địa chỉ : Nếu như đi từ hướng đường Cách Mạng Tháng 8 thì quẹo qua Ngô Thời Nhiệm, đi lên chút xíu thấy ngã 3 đầu tiên nhìn phía bên tay phải thì sẽ thấy quán cơm đó. (Chỉ có đúng một chỗ bán nên cũng dễ tìm).

* Cơm tấm Bụi Sài Gòn – chuỗi cơm tấm giá tốt ở Sài Gòn. Miếng sườn ở đây to hơn nhiều nơi.

Cơm tấm Bụi Sài Gòn

Địa chỉ:

* Hệ thống Cơm tấm Thuận Kiều. Chuỗi cơm tấm bình dân và sạch sẽ, giá cả phải chăng. Phục vụ rất nhanh. Địa chỉ:

Cơm tấm Thuận Kiều

* Hệ thống cơm tấm Mộc ở Sài Gòn. Chuỗi cơm tấm máy lạnh, chờ đợi rất lâu, giá đắt. Chắc chỉ thích hợp cho người nước ngoài.

Cơm tấm Mộc Sài Gòn – Ảnh: Địa điểm ăn uống

* Cơm tấm nem nướng – chả cua: 113 Nguyễn Phi Khanh, phường Tân Định, Q1.

* Cơm tấm Tài số 1 Nguyễn An Ninh, chế biến kiểu miền Nam, ngọt và béo: số 1 Nguyễn An Ninh ( gần bệnh viện Ung Bướu ).

* Cơm tấm Zen review: 261 Nguyễn Tri Phương, P.5, Q.10.

* Cơm sườn – 449 An Dương Vương Q5 Giá 22k. Cơm hơi ít nhưng sườn ngon.

* Cơm Tấm Ba Ghiền – 84 Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận Giá ~40k. Sườn to, dày nhưng không gian hơi nóng nực.

* Cơm Tấm Vĩnh Viễn – 272 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10. Giá 20k/đĩa. Đông đúc chật chội.

* Cơm Tấm góc Nguyễn Văn Cừ – Trần Hưng Đạo kế bên kfc , giá thì chơi đắt một chút! khoảng 50.000 – 60.000 vnđ.

* Cơm Tấm đầu hẻm 650 Điện Biên Phủ, gần NVH Sinh Viên á. canh miễn phí, cơm nhiều, sườn ngon.

* Cơm ở lề đường NTP (gần ngã 4 cắt 3-2 đó) chỉ bán buổi tối, cùng dãy với chè Thái Ý Phương, nổi tiếng là sườn non nướng 32.000 vnđ, ngoài ra có sườn cốt lết nướng 25.000 vnđ. Miếng sườn cực to, nóng, rất ngon.

* Cơm Tấm 236 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh gấn hàng Xanh. Giá từ 15.000 vnđ trở lên tùy món ăn, đồ ăn làm rất được nhưng cơm hơi ít.

* Cơm Tấm Góc đường Nguyễn Thời Trung với đại lộ Đông Tây, đi đường Trần Hưng Đạo ra hướng Chợ Lớn, sắp tới ngã tư Nguyễn Tri Phương, nhìn bên tay trái có chợ Nguyễn Thời Trung, quẹo vào, chạy hết đường nhìn bên phải có tiệm cơm tấm, sườn dày, cơm nhiều, nói chung là rất ngon.

* Cơm tấm Hiền ngay góc ngã tư CMT8 & Điện Biên Phủ (kế bên tòa nhà Thorakao), ngon & giá cả phải chăng, khoảng 25.000 vnđ/đĩa cơm sườn, miễn phí trà đá.

* Cơm tấm Sài Gòn ở đường Nơ Trang Long, đi từ Phan Đăng Lưu rẽ vào,chạy qua bệnh viện Gia Định chưa tới ngã tư Lê Quang Định, nằm bên tay trái, quán rộng rãi, sạch sẽ, miếng sườn nướng chất lượng, 25.000 vnđ/dĩa, có cả sườn cọng nướng và bò nướng nữa. Nếu mua về thì nhiều cơm hơn.

Đăng bởi: Trần Quốc

Từ khoá: Những quán cơm tấm ngon ở Sài Gòn nhất định phải thử

Top 7 Quán Bingsu Sài Gòn Cực Hot Bạn Nhất Định Phải Thử

Nội dung chính

1. Snow Bings – Quán bingsu Sài Gòn cực ngon

Địa chỉ: 169 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

Giá bán: 98.000 – 190.000 VND

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Top 7 quán bingsu Sài Gòn đầu tiên mà mình muốn nhắc đến chính là Snow Bings, vì mang đậm chất Hàn Quốc. Với không gian dễ thương, quán được trang trí rất nhiều những hình ảnh idol kpop nên rất phù hợp với các bạn nhỏ tuổi teen.

Điều đặc biệt nhất ở quán này đó là món bingsu dạng sợi, được đặt để trên những chiến đĩa và được trang trí một cách rất đẹp mắt và mới lạ. Tha hồ cho bạn nào thích sống ảo. Ở đây không chỉ có không gian mà hương vị cũng chuẩn Hàn Quốc nên được rất nhiều sự yêu mến.

Ảnh: Sưu tầm

2.  Soel Hwa Bingsu – Tuyet Hoa Bingsu

Địa Chỉ: 68 Đường Phạm Văn Nghị, Tân Phong, Quận 7, HCM

Giá bán: 150.000 – 210.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00

Quán được mở bởi cô chủ người Hàn Quốc, ở Việt Nam cô có tên là Tuyết Hoa. Cô thiết kế quán theo phong cách đơn giản nhưng vẫn có chút hiện đại, mang đến cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng và thanh lịch.

Ảnh: Sưu tầm

3. Izzibing Snow Dessert Coffee

Địa Chỉ: 43 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, HCM

Giá bán:115.000 – 175.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 10h – 22h

Quán này thích hợp cho những bạn nào đi từ hai người trở lên, vì mỗi phần bingsu ở đây đều rất lớn. Với 18 hương vị khác nhau, tha hồ cho các bạn lựa chọn. Ngoài bingsu ra thì ở đây còn bán nước uống và các món ăn Hàn Quốc khác.

Bingsu ở Izzibing Snow Dessert vô cùng đẹp mắt và hoành tráng, được trang trí rất công phu và ấn tượng. Vừa nhìn thấy thôi là đảm bảo bạn phải lấy điện thoại ra để chụp vài tấm liền. Chắc chắn là bạn sẽ không tài nào cưỡng lại được mà phải ăn ngay để thưởng thức món bingsu đầy tuyệt vời này.

Ảnh: Sưu tầm

4. Sul Bingsu Sài Gòn

Địa chỉ: 219 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, HCM

Giá bán: 120.000 – 150.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 11am – 11pm

Quán này rất nổi tiếng vì mang đến vị bingsu thanh mát, không quá ngọt, phù hợp với rất nhiều người. Đặc biệt khi đến đây bạn phải ăn qua món bingsu dưa lưới, đây là món best seller của quán mà ai đến đây cũng đều muốn thử qua.

Ảnh: Facebook

5. Coco Bingsu Sài Gòn

Địa chỉ: 168 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, HCM

Giá bán: 130.000 – 150.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Tiếp theo là bạn có thể thoả thích mix nhiều loại bingsu với nhau để có thể thưởng thức được nhiều hương vị hơn. Cách trang trí bingsu ở đây cũng vô cùng đặc biệt và ấn tượng. Các loại trái cây và topping được sắp xếp, trang trí theo tầng tầng, lớp lớp, có quy luật và logic. Cách phối màu các loại trái cây với nhau cũng vô cùng bắt mắt và thu hút.

Ảnh: Sưu tầm

6. Dear Joe Coffee

Địa chỉ: 9B Phạm Đình Toái, Phường 6, Quận 3, HCM

Giá bán:70.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 7h30 –  22:00

Không chỉ là quán cà phê nổi tiếng với nhiều loại đồ uống và những món bánh mới lạ mà ở Dear Joe còn sở hữu những món bingsu cực ngon và hấp dẫn. Đến đây thì bạn không được bỏ lỡ món bingsu bibim, đây cũng chính là món bingsu nổi tiếng nhất của quán. Khác với những loại bingsu thông thường, bibim bingsu là sự kết hợp giữa rất nhiều loại trái cây và rau cau có hình trứng ốp la, vô cùng độc đáo. Nhìn sơ qua thì không ai nghĩ đây là một món tráng miệng.

Ảnh: Sưu tầm

7. Hurom Juice Café

Địa chỉ:  CS1: 80 Hàm Nghi, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM

CS2: Tầng trệt Aeon Mall Tân Phú

CS3: Tầng 3, Vincom Thảo Điền, Quận 2

Giá bán: 55.000 – 170.000 VNĐ

Giờ mở cửa: 7:00 – 10:00

Với phong cách vô cùng chuyên nghiệp và sang chảnh, luôn chỉnh chu trong cách phục vụ cũng như bày trí món ăn. Cho nên đây là địa điểm thu hút rất nhiều thực khách ghé đến. Ở đây có hai món rất được lòng mọi người đó là Bingsu dưa hấu và bingsu dưa lưới. Cách dùng vỏ để đựng phần kem đá bào vô cùng độc đáo và đẹp mắt, vừa nhìn thấy thôi là đã muốn ăn liền rồi.

Với menu đa dạng, phần kem tuyết cực mịn và thơm, vị ngọt thanh dịu, tuy nhiên vì lượng khác đông thường xuyên và khâu chuẩn bị kỹ lương nên khi đến đây bạn sẽ phải chờ khá lâu, nhưng một khi đồ ăn đã được mang ra thì chắc chắn sẽ không uổng công bạn phải chờ đợi.

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết bạn quan tâm:

Đăng bởi: Trần Toản

Từ khoá: Top 7 quán Bingsu Sài Gòn cực hot bạn nhất định phải thử

Top 11 Món Ăn Ngon Côn Đảo, Bạn Nhất Định Phải Thử

Những món ăn ngon Côn Đảo luôn mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt trong chuyến hành trình khám phá hòn đảo xinh đẹp này. Cùng chúng mình điểm qua top những món ăn ngon luôn gây thương nhớ cho nhiều du khách gần xa.

Top 11 món ăn ngon Côn Đảo, bạn nhất định phải thử

1. Cháo hàu

Cháo hàu là một trong những món ăn ngon Côn Đảo đầu tiên nhất định phải thử. Cháo được nấu từ những nguyên liệu đơn giản như gạo, hàu kèm thêm chút tiêu, ngò, hành,… Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm dẻo của gạo hòa quyện cùng với vị thịt hào ngọt mát, chắc chắn sẽ mang đến cho du khách một bữa ăn đậm chất dinh dưỡng.

Ảnh: @lien.kitchen.

2. Mứt hạt bàng

Với người dân Côn Đảo, có lẽ mứt hạt bàng đã không còn xa lạ khi nơi đây có trồng rất nhiều cây bàng, cứ đến mùa là người dân đến thu hoạch phơi khô làm mứt. Hạt bàng được rang với muối hoặc đường tùy thích. Sau đó được đóng thành hộp và bán ở khắp các cửa hàng thực phẩm khô hay ngoài chợ.

3. Mắm nhum

Nhắc đến đặc sản Côn Đảo, không thể bỏ qua món mắm nhum hay còn được biết đến là “mắm quý tộc”. Để có thể làm được một hũ mắm nhum thì vô cùng khó khăn bởi thịt nhum rất nhỏ nên cần một lượng lớn nhum mới có thể làm được một hũ mắm. Loại mắm này được đánh giá là ăn rất ngon nếu ăn kèm với thịt luộc hoặc các loại rau. Đây đảm bảo là món ăn khiến bạn “phát nghiện” ngay từ miếng ăn đầu tiên.

4. Ốc vú nàng

Cái tên nghe khá đặc biệt nhưng món ăn lại càng đặc biệt hơn. Loại ốc này có dạng hình chóp, vỏ ngoài màu xám đen, mặt trong lấp lánh xà cừ. Ốc vú nàng được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon như luộc, nướng hoặc trộn gỏi, nộm. Hương vị ốc sau khi chín vô cùng thơm ngon khiến ai nấy ăn vào cũng đều tấm tắc khen ngợi, thịt ốc ngọt thơm, dai giòn chấm cùng muối tiêu chanh khiến cho bạn muốn ăn hoài ăn mãi món này.

Ảnh: @kimvoodoo82.

Ảnh: Hamoon_kute.

5. Sá sùng

Sá sùng xào rau cải.

Đây là một loại đặc sản quý hiếm, giàu chất dinh dưỡng nhưng lại vô cùng khó bắt. Sá sùng thường được biết đến là cống vật cho nhà vua, quan thời xưa nên rất quý hiếm. Ngày nay sá sùng được bày bán rộng rãi và được chế biến thành nhiều món ăn như: xào rau, gỏi, nấu cháo,… Hương vị thơm ngon của món ăn khiến thực khách nhớ mãi.

Cháo sá sùng.

6. Gỏi cá nhám

Cá nhám làm gỏi chỉ lấy phần sống lưng – nơi thịt săn chắc, thái miếng nhỏ, khử mùi tanh rồi đem bóp cùng với riềng, xả, nghệ xay nhỏ trong khoảng 30 phút. Sau đó được trộn với nước phỗng có sự kết hợp của nhiều gia vị khác nhau như chua chua, cay cay và vị ngọt.

Cá nhám ngọt mềm cùng với vị chua cay của gia vị đem đến cho du khách một hương vị ẩm thực đặc biệt và vô cùng độc đáo bởi sự kết hợp của các nguyên liệu như rau ngổ, chuối xanh, khế,…

7. Ốc tai tượng

Không chỉ có ốc vú nàng, đến Côn Đảo du khách cũng có thể thưởng thức các món ăn thơm ngon được chế biến từ ốc tai tượng. Ốc tai tượng có hình dáng trông giống chiếc tai voi to, thịt ngọt thơm. Ốc này được chế biến thành rất nhiều món như: ốc tai tượng xào bơ tỏi, ốc tai tượng chấm mù tạt, ốc tai tượng hấp,… thịt ốc trắng giòn, nhai giòn sần sật khiến ai nấy ăn cũng đều “nghiện” trước món ăn này.

8. Mực một nắng

Mực một nắng thường được người dân đi câu vào ban đêm, lúc câu được mực sẽ được người dân chọn lựa kĩ loại mực tươi, ngon và to nhất để phơi. Đối với loại mực một nắng này không cần phải sơ chế gì nhiều, chỉ cần rửa sạch qua với nước hoặc nước muối rồi đem ra phơi nắng một lần là được.

9. Cá thu một nắng

Cá thu một nắng là loại cá chỉ phơi nắng qua một lần, được khách du lịch Côn Đảo mua về làm quà tặng cho gia đình, bạn bè rất nhiều. Cá thu được ngư dân ra biển đánh bắt, sau đó chỉ rửa với nước muối cho sạch không cần ướp thêm gia vị, rồi mang đi phơi nắng một lần. Vì vậy, cá rất ngon và thơm đặc biệt, không còn mùi tanh của cá tươi và cũng không khô cứng như cá tươi. Cá thu được người dân chế biết thành rất nhiều món ăn khác nhau như: kho, sốt cà chua,… đặc biệt nhất vẫn là cá thu chiên.

10. Cua mặt trăng

Cua mặt trăng là loài hải sản cực kỳ quý hiếm ở Côn Đảo. Sở dĩ gọi là cua mặt trăng vì trên lưng cua có nhiều hình tròn màu đỏ đậm, pha với màu hồng tươi, trông rất hấp dẫn và bắt mắt khá giống như hình mặt trăng, hơn nữa loại cua này có thịt thơm ngon nhất vào kỳ trăng mọc.Cách chế biến phổ biến nhất với cua mặt trăng đó là cua hấp. Ăn miếng thịt cua, chấm một ít muối tiêu chanh, từ từ cảm nhận vị ngọt của cua tan trên đầu lưỡi, thật không thể diễn tả bằng lời.

11. Cá mú đỏ

Ảnh: @lynmikasa.

Đến Côn Đảo, bạn nhất định phải thử cá mú đỏ hay được biết với cái tên là cá song, là loại cá nổi tiếng và được yêu thích nhất nơi đây. Cá mú đỏ được chế biến thành các món dân dã như hấp, làm gỏi, nướng và sốt,… trông rất hấp dẫn và bắt mắt cho người ăn. Vì cá mú đỏ này rất khó để bắt và độ dinh dưỡng của cá nhiều nên có rất nhiều mức giá.

Đăng bởi: Thắm Thắm

Từ khoá: Top 11 món ăn ngon Côn Đảo, bạn nhất định phải thử

7 Món Ăn Trung Quốc Nhất Định Phải Thử

1. Kẹo hồ lô – 糖葫芦

Kẹo hồ lô là loại kẹo trái cây được phủ một lớp đường gắn trên xiên tre dài khoảng 20 cm. Loại kẹo này có từ thời nhà Tống, đến nay đã có lịch sử hơn 800 năm. Ban đầu kẹo được làm từ quả táo gai, hiện nay người ta còn sử dụng các loại quả khác như cà chua bi, dâu tây, nho, việt quất… Sau khi nhúng qua nước đường có thể rắc thêm đậu phộng hoặc mè rang để trông hấp dẫn hơn.

(Kẹo hồ lô truyền thống)

(Kẹo hồ lô hiện đại)

Du khách có thể dễ dàng mua được những xiên kẹo hồ lô này tại nhiều thành phố lớn của Trung Quốc với giá chỉ từ 3 – 6 tệ, tương đương 10.000 – 20.000 VNĐ.

2. Vịt quay Bắc Kinh – 北京烤鸭

Vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng thế giới của Trung Quốc, có từ thời Nam Bắc Triều, là món ăn của cung đình. Vịt nguyên con được nướng trên lửa than, có màu đỏ đậm, da giòn thịt mềm, béo nhưng không ngấy.

Thời điểm thích hợp để ăn vịt quay là vào mùa đông, mùa xuân và mùa thu, vì khi đó vịt béo, thịt mềm. Mùa hè trời quá nóngđộ ẩm cao, vịt sẽ gầy, chất lượng thịt cũng không tốt. Giá một con vịt quay Bắc Kinh với các chế biến công phu và hương vị tuyệt vời này khoảng 100 tệ/con, tương đương khoảng 340.000 VNĐ.

3. Bánh hoa quế– 桂花糕

Bánh hoa quế (quế hoa cao) là một loại bánh điểm tâm có lịch sử hơn 300 năm được làm từ bột nếp, đường và mật hoa quế. Nó thơm ngon, dễ làm, nhiều chủng loại, có thể đáp ứng khẩu vị của mỗi người.

Tùy theo thương hiệu và chủng loại, loại bánh này có giá khoảng 10 – 30 tệ/500g. Bánh hoa quế là món điểm tâm ngon lành, cũng có thể là một món quà ngọt ngào dành cho những người bạn yêu thương.

(Các loại bánh hoa quế khác nhau)

4. Sủi cảo – 饺子

Sủi cảo, hay còn gọi bánh chẻo là món bánh truyền thống vào dịp Tết nguyên đán của Trung Quốc, cũng là món ăn quanh năm tại các tỉnh phía Bắc. Tương truyền nó có từ thời nhà Hán (20 – 250), tuổi thọ hơn 1800 năm. Sủi cảo thường có nhân là thịt xay và rau, vỏ bánh là một miếng bột mỏng. Các góc được ghép lại bằng các nhấn chặt viền và xếp thành nếp gấp.

Nếu gọi theo nguyên liệu thì phải có đến cả trăm loại sủi cảo, nhưng nếu chia theo phương pháp chế biến, ta có thể chia sủi cảo thành 4 loại: sủi cảo luộc, sủi cảo hấp, sủi cảo chiên, sủi cảo nướng. Đây là một món ăn bình dân, có thể tìm thấy ở hầu hết thành phố của Trung Quốc, giá một suất ăn chỉ từ 20 – 30 tệ.

5. Đậu phụ thối – 臭豆腐

Đậu phụ thối là đậu miếng được lên men, có thể ăn sống, hầm, hoặc rán lên và ăn cùng tương ớt. Đây là món ăn truyền thống rất nổi tiếng của Trung Quốc, có lịch sử lâu đời, rất giàu vi khuẩn lactic nguồn gốc thực vật, có tác dụng hỗ trợ đường ruột và dạ dày rất tốt.

Đậu phụ thối nổi tiếng nhất ở Nam Kinh, Bắc Kinh, Thiệu Hưng nhưng có thể mua ở bất cứ thành phố nào tại Trung Quốc với giá rất rẻ, chỉ từ 3 – 6 tệ/phần.

6. Trứng trà – 茶叶蛋

Đây là một món ăn nhẹ truyền thống của người Trung Quốc có hương vị thơm ngon. Cách làm khá đơn giản, trước tiên luộc trứng gà, sau đó đập nứt vỏ và luộc với nước trà một lần nữa để trứng ngấm vị và có đường vân đẹp.

Món ăn nhẹ này có thể tìm thấy ở hầu hết các vùng của Trung Quốc. Người ta nấu và đặt trong những nồi nhỏ, bán ở các nhà ga, đường phố, ngõ xóm và những nơi có nhiều khách du lịch. Trứng trà giàu dinh dưỡng, tiện mang theo, giá lại rẻ, chỉ từ 2 – 3 tệ/quả, là món rất đáng để thử khi đến Trung Quốc.

7. Đậu phụ Ma Bà – 麻婆豆腐

Đậu phụ Ma Bà (đậu phụ Mapo) là món ăn kinh điển của tỉnh Tứ Xuyên, do một người phụ nữ tên Trần Ma Bà sáng tạo ra, dân gian đã lấy tên bà đặt cho món ăn này. Tương truyền món ăn này có từ hơn 140 năm trước, thời Đồng Trị, triều Thanh (1874).

Nguyên liệu làm đậu phụ Ma Bà gồm có: đậu phụ, thịt bò hoặc thịt lợn bằm, tỏi, tiêu bột, rượu gạo, dầu lạc, hành/hẹ… Từ tỉnh Tứ Xuyên, món ăn này đã lan tỏa ra rất nhiều vùng khác. Tuy có sự thay đổi để phù hợp với khẩu vị từng nơi, nhưng đậu phụ Ma Bà luôn có vị tê cay, đậu phụ mềm, mùi thơm hấp dẫn, màu sắc bắt mắt. Giá một phần ăn dao động khoảng trên dưới 10 tệ.

Đăng bởi: Cháy Cơm

Từ khoá: 7 món ăn Trung Quốc nhất định phải thử

Top 10+ Món Ngon Đặc Sản Ở Sapa Bạn Nhất Định Phải Thử

1. Lẩu Cá Tầm Cá Hồi

Lẩu Cá Hồi Ngon Sapa Cho Đêm Lạnh. (Nguồn: Internet)

Trước đây, cá hồi sống phổ biến ở bờ biển Bắc Âu và Mỹ. Sau khi áp dụng một số kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, loài cá nổi tiếng hiện có thể được nuôi ở Sapa, nhanh chóng trở thành món ăn nổi tiếng của Sapa đối với người dân địa phương và khách du lịch.

Cá hồi Sapa nổi tiếng săn chắc, ít mỡ và có giá trị dinh dưỡng cao. Nó thường được ăn trong lẩu với nước dùng chua, cùng với các loại rau và nấm. Nếu bạn có dự định đi du lịch Sapa vào một ngày se lạnh thì lẩu cá hồi, cá tầm là món nhất định phải thử và chắc chắn là món nhất định phải thử.

2. Thắng Cố

Thắng cố, món ăn yêu thích của người dân Sapa (Nguồn: Internet)

Được biết đến như một món ăn độc đáo của Sapa với mùi nồng đặc trưng, ​​thắng cố là món ăn truyền thống của người dân tộc Mông trên đất Sapa và được cho là đã xuất hiện lần đầu tiên cách đây hơn 200 năm. Thắng cố có nghĩa là canh nấu trong chảo lớn. Thành phần chính là thịt, xương và nội tạng của ngựa, lợn, trâu kết hợp với hơn 20 loại thảo mộc bao gồm thảo quả, sả, gừng, hoa hồi và cành quế.

Thắng Cố trước đây chỉ được phục vụ trong những dịp đặc biệt của vùng hay các lễ hội văn hóa của người Mông. Tuy nhiên, khi du lịch phát triển quá nhanh, thắng cố đã trở thành một trong những món ăn nhất định phải thử ở Sapa. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ đâu tại Sapa. Lẩu sủi cảo trong một gian hàng địa phương ở chợ hoặc bạn có thể thấy tên món ăn này xuất hiện trên các bảng hiệu và thực đơn chính của bất kỳ nhà hàng nào ở Sapa.

3. Cơm Lam

Cơm Lam Đặc Sản Sapa Nấu Trong Ống Tre (Nguồn: Internet)

Cơm lam có thể gọi là xôi ống nứa; Đây là một món ăn Sapa đơn giản nhưng ngon. Để làm món ăn này, người dân địa phương phải mất hàng giờ đồng hồ để lựa chọn, làm sạch và chặt tre thành những đoạn vừa ý, sau khi tre được làm sạch, họ nhồi gạo nếp vào ống tre với một chút muối và nước suối địa phương.

Nước nếp trong veo và hương thơm dịu nhẹ của tre hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn và ngon miệng. Để thưởng thức Cơm lam, người ta thường ăn kèm với lạc rang muối, thịt heo nướng, hoặc thịt gà xiên.

4. Thịt Trâu Gác Bếp

Thịt trâu khô ăn với chanh là ngon nhất (Nguồn: Internet)

Thịt khô phổ biến nhất ở Sapa là thịt trâu, có thể tìm thấy ở chợ địa phương. Món ăn độc đáo này của Sapa rất được du khách yêu thích, người dân địa phương gọi đây là “Thịt trâu gác bếp” vì họ sử dụng cách bảo quản thực phẩm đặc biệt của mình.

“Thịt trâu gác bếp” có nghĩa là thịt trâu treo trên củi của bếp và sẽ được treo trong một thời gian dài, thường là từ một năm đến 18 tháng. Người Thái đen ướp muối, tiêu, tỏi, gừng để tạo mùi vị rất riêng cho miếng thịt rồi treo trên gác bếp khoảng 8 tháng đến 1 năm.

Khói bếp tỏa ra mang đến cho thịt trâu một mùi thơm và hương vị đặc biệt. Nhìn bên ngoài miếng thịt có màu nâu sẫm nhưng khi ăn thịt bên trong lại có màu đỏ tươi. Khi thưởng thức, vắt thêm một ít nước cốt chanh, miếng đầu tiên bao giờ cũng hơi dai, nhưng sau đó, bạn có thể thưởng thức hương vị, vị ngọt và vị chua tan trong miệng khiến món “Thịt trâu gác bếp” trở thành món ăn ngon nhất ở Sa Pa.

5. Mầm Đá

Mầm Đá Sapa. (Nguồn: Internet)

Mầm Đà là một loại thực phẩm ở Sapa mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên các đỉnh núi đá cao và người ta chỉ thu hoạch được từ tháng 11 đến tháng 3 âm lịch. Thông thường, món ăn này thường được xào hoặc luộc, trộn với gừng để tạo vị cay nồng hoặc nấu canh. Đôi khi nó cũng sẽ được xào với các loại rau khác như nấm. Đây là một lựa chọn tuyệt vời đặc biệt cho những người ăn chay vì nó siêu ngon và tốt cho sức khỏe.

6. Cốn Sủi

Cốn Sủi, Món ăn Đặc Biệt Ở Sapa (Nguồn: Internet)

Cốn Sủi là món ăn có nguồn gốc từ người Hoa sinh sống tại Sapa. Món ăn đi kèm với một bát bún, hẹ chiên giòn, đậu phộng rang, rau thơm, ớt, thịt bò và một bát nước chấm nhỏ có hương vị sẽ được dọn lên bàn của bạn. Con Sui còn được gọi là “mì khô” vì sợi bún họ dùng để tạo nên món ăn là phở, với nước sốt có hương vị, đủ để trộn mọi thứ. Tất cả sự độc đáo đó đã khiến Con Sui trở thành món ăn ngon nhất Sapa mà bạn phải thử.

Để ăn ‘Cốn Sủi’, bạn có thể rưới thêm nước sốt vào bát bún. Cốn Sủi cũng được phục vụ với các loại rau tươi được thu hoạch trong khu vực. Thêm một chút tương ớt sẽ làm món ăn thêm ngon bởi với thời tiết mát mẻ của Sapa, ăn đồ cay có thể làm bạn nóng người.

Đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng nếu bạn còn đang băn khoăn không biết ăn gì ở Sapa!

7. Gà Đen

Gà Đen Có Thể Được Nấu Theo Các Phương Pháp Khác Nhau. (Nguồn: Internet)

Người ta nói rằng khi đến thăm Sapa, có một món bạn không nên bỏ qua, đó là thử món gà đen. Đó là một món ăn rất đặc biệt vì bạn có thể đoán được từ cái tên của nó; thịt và xương có màu đen. Trên khắp châu Á, loại gà này được cho là có tác dụng chữa bệnh tim và thường được nấu với các loại thảo mộc truyền thống hoặc dùng trong món súp ngọt với mật ong.

Gà đen có thể chế biến thành nhiều món như chiên, luộc, hấp. Tuy nhiên, món gà đen nướng tẩm mật ong được nhiều người lựa chọn nhất. Sau khi tẩm mật ong, gà sẽ được nướng trực tiếp trên than nóng hổi, ​​vị ngọt của thịt và mật ong quyện vào nhau, món ăn Sapa này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm khó quên.

8. Món nướng

Một Quán Nướng Ở Sapa (Nguồn: Internet)

Thưởng thức đồ nướng về đêm đã trở thành một phần cuộc sống về đêm của Sapa. Khi dạo quanh thị trấn Sapa, bạn có thể thấy nhiều quầy hàng dọc đường bán nhiều loại thịt và rau. Các loại thịt và rau thường được tẩm ướp trước rồi kẹp vào que, thậm chí họ còn nướng cho bạn nên bạn chỉ cần chấm vào nước sốt và thưởng thức.

Mỗi xiên có giá từ 10.000 đồng đến 30.000 đồng (từ 0,5 đến 1,3 đô la) tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn chọn, vì xiên hải sản đắt hơn xiên thịt lợn hoặc gà. Ngồi trong đêm mát lạnh và thưởng thức những món nướng nóng hổi cùng bạn bè và gia đình là trải nghiệm tuyệt vời nhất ẩm thực đường phố Sapa.

9. Mèn Mén

Mèn mén sapa. (Nguồn: Internet)

‘Mèn mén’ là một trong những món ăn phổ biến nhất của người H’Mông, được làm từ ngô và có thể tìm thấy ở nhiều vùng núi phía Bắc Việt Nam. Do người Mông thường sống ở vùng núi cao, điều kiện sống khắc nghiệt, không trồng được lúa nước nên ngô là nguồn lương thực chính. Và để bảo quản cũng như tiêu thụ ngô, họ đã chế biến ra món “Mèn mén” – một trong những món ăn ngon nhất của Sapa.

Sau khi thu hoạch vụ mùa, người Mông sẽ xay ngô để loại bỏ sạn. Công đoạn này trước đây mất khá nhiều thời gian vì trước đây người ta xay ngô bằng tay nhưng ngày nay máy móc đã thay thế công việc nặng nhọc bằng tay. Khi đã xay được bột ngô, bạn cho vào chảo trộn với một ít nước trước khi nấu. Lượng nước phải vừa phải, không nhiều quá cũng không ít.

Ngoài nhiều món ăn khác, Mèn Mén được hấp hai lần. Sau khi chế biến, món ăn đặc sản Sapa này có vị ngọt dịu đặc trưng, ​​nên ăn kèm với tương ớt và các loại rau thơm.

10. Đào Sapa

Đào Sapa, đặc sản vùng miền (Nguồn: Internet)

Vào mùa hè, Sapa cung cấp cho bạn rất nhiều trái cây tươi và rau quả. Đào là một loại trái cây ngon Sapa mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch vùng đất này.

Đào chủ yếu mọc ở sườn núi, nơi có khí hậu lạnh, không có tác động của chất kích thích nên du khách hoàn toàn có thể thưởng thức ngay tại chỗ. Đào Sapa có kích thước khá nhỏ. Nhưng khi đến tuổi trưởng thành. Nó có mùi thơm, vị ngọt và giòn không lẫn với bất kỳ loại trái cây nào. Nó khá rẻ trong mùa chỉ với 1,5 đô la cho một kg.

11. Mắc Cọp

Mắc Cọp, lê rừng Sapa (Nguồn: Internet)

Mắc cọp là loại quả đặc sản của Sapa. Loại lê dại này thường được thu hoạch trong tháng 9 từ rừng. Bây giờ, một số trang trại đang chuyên trồng mac cop. Và vì họ trồng mac cop một cách tự nhiên mà không có bất kỳ loại thuốc trừ sâu hay chất trồng trọt nào nên nó nhỏ và hơi kém hấp dẫn. Tuy nhiên, khi mac cop chín hoàn toàn, nó có vị ngọt hơn cả lê thông thường.

Mắc Cọp được coi là món ăn ngon nhất Sapa không chỉ bởi loại quả này có hương vị thơm ngon không chê vào đâu được mà còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ăn mắc cọp rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, đồng thời còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, các bệnh về máu và gan.

12. Rượu Sapa (Rượu táo mèo)

Rượu táo mèo, rượu mạnh vùng Sapa (Nguồn: Internet)

Rượu Táo Mèo có nguồn gốc từ người Mông và rất nổi tiếng ở Sapa cũng như vùng Tây Bắc Việt Nam. Đúng như tên gọi, nó được làm từ Táo Mèo, một loại táo mọc tự nhiên trên núi Hoàng Liên Sơn.

Nó được thu hoạch từ tháng 8 đến tháng 10 và bạn có thể mua táo mèo tươi vào thời điểm đó, mặc dù nó chủ yếu được dùng để làm rượu. Để làm rượu Táo Mèo, táo mèo được ngâm trong nước và đậy nắp nhiều ngày trước khi lên men.

Rượu được chiết xuất sau sáu đến tám tháng. Bạn có thể thưởng thức hương vị tự nhiên của loại rượu đặc trưng của vùng núi này. Rượu Táo Mèo là người bạn hoàn hảo để cùng bạn phiêu lưu ẩm thực ở Sapa.

Nói đến ẩm thực địa phương không chỉ là món ăn ngon mà còn là phong tục truyền thống và câu chuyện đằng sau nó, mỗi vùng miền có một nét khác biệt cũng như đặc trưng riêng dựa trên nền ẩm thực.

Đăng bởi: Nguyễn Phúc Hạnh

Từ khoá: Top 10+ Món ngon đặc sản ở Sapa bạn nhất định phải thử

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Món Ăn Có Trứng Cút Ở Sài Gòn Bạn Nhất Định Phải Thử trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!