Xu Hướng 2/2024 # 9 Cách Cân Bằng Cuộc Sống Và Công Việc # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Cách Cân Bằng Cuộc Sống Và Công Việc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm được sự cân bằng trong cuộc sống thật khó. Đôi khi nó đưa tới những lựa chọn “hóc búa”. Bạn cần phải xác định:

– Đâu là những mục tiêu trong cuộc đời?

– Cái gì thoả mãn bạn và gia đình?

Đường đời mà bạn lựa chọn sẽ “định nghĩa” bạn là ai. Do đó, hãy dành mọi ưu tiên cho cuộc đời của chính mình.

Hãy đầu tư chút thời gian để vẽ nên một bức tranh chi tiết về những điều mà bạn mong muốn và những cái mà bạn thực sự làm chủ được. Dùng bức tranh này làm “bản đồ chỉ đường” cho cuộc sống của mình.

1. Học cách sống khôn ngoan với stress

Bạn thường phản ứng thế nào với áp lực cuộc sống? Hãy chấp nhận một thực tế rằng không thể loại bỏ tất cả stress, như thế ít ra bạn cũng thấy đỡ bức xúc hơn.

Trên thực tế, stress – một khi được kiểm soát đúng – có thể mang lại cho ta động lực để phấn đấu. Nhưng nếu bạn xử lý nó không tốt, nó sẽ quay lại “quật ngã” bạn.

Vậy vấn đề gây stress của bạn là gì? Liệu bạn có thể sẵn lòng loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống?

Hãy tập “cư xử” khôn ngoan với stress bắt đầu bằng những câu hỏi trên. Một khi đã xác định là không thể triệt tiêu chúng, ít ra bạn cũng có thể thay đổi phản ứng của mình.

2. Đơn giản hóa mọi vấn đề

Bạn không cần thiết phải tỏ ra bận rộn từng giây mỗi phút trong ngày. Hãy tập thói quen nói “không” với những thứ mà bạn không muốn, hoặc không có thời gian để thực hiện (và đừng cảm thấy tội lỗi vì điều này). Thay vào đó, nên dành thời gian cho gia đình và bạn bè.

3. Vui chơi

Một khi bạn tự cho phép quỹ thời gian thư giãn của mình co hẹp, bạn sẽ thấy các mối quan hệ trở nên lỏng lẻo và có ngày phải gánh chịu hậu quả. Hãy tận dụng thời gian để vui chơi.

Đọc sách, nằm bò ra sàn nhà và cùng chơi đồ Lego với đứa con yêu dấu, hoặc cùng xem một bộ phim yêu thích, trò chuyện vui vẻ với những thành viên khác trong gia đình.

Và những lúc như thế, bạn phải thực sự để tâm vào đó. Hãy cho gia đình biết rằng họ quan trọng thế nào với bạn.

4. Chia sẻ khối lượng công việc

Vợ chồng và con cái – thậm chí cả trẻ nhỏ – cũng có thể hỗ trợ lẫn nhau trong công việc hằng ngày. Hãy bắt đầu bằng việc cùng ngồi xuống bên nhau và thoả thuận, phân công.

Bạn thấy cái rèm cửa đã không được hút bụi một tháng? Có ai trong gia đình cũng quan tâm đến điều này?

Nên giao cho các con công việc phù hợp với lứa tuổi để giúp trẻ phát triển sự tự tin. Việc chia sẻ công việc sẽ mang lại cho mỗi thành viên nhiều thời gian hơn và quan trọng là nó tạo ra sự gắn bó trong gia đình.

5. Bình tĩnh tháo gỡ các yêu cầu

Không ít lần bạn bị giằng co giữa nhiều trách nhiệm và cảm thấy mình không đủ để thoả mãn tất cả mọi yêu cầu. Khi đó, hãy tự hỏi bản thân “Cái gì thú vị và xứng đáng cho bạn và gia đình nhất?”.

Đừng để ý tới những lựa chọn tốn thời gian quý báu mà lại vô bổ. Nên suy nghĩ và mong đợi khách quan về bản thân và người khác, đồng thời học cách thích nghi trong mọi tình huống, khi thành thói quen bạn sẽ có cuộc sống cân bằng mong muốn

6. Chăm sóc bản thân

Nên nhớ phải có sức khỏe tốt thì mới dễ dàng xử lý stress. Cần chú ý tới chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng, luyện tập đều đặn và nghỉ ngơi khi cơ thể cần.

7. Bỏ thói chần chừ

Khi có việc cần làm, hãy làm ngay. Sự lảng tránh đôi khi tốn nhiều sinh lực hơn là việc thực sự tiến hành.

Thậm chí khi cảm thấy rất miễn cưỡng bắt đầu một dự án nào đó, bạn sẽ quên mất những lo ngại ban đầu một khi đã vào cuộc. Bí quyết ở đây là bắt đầu với những phần đơn giản nhất, rồi bạn sẽ thấy thoải mái để bước vào những phần gai góc hơn.

8. Học cách biết ơn và nhìn vào khía cạnh tích cực của cuộc sống cân bằng

Bình lặng… nghĩ về cuộc sống xung quanh, bạn tự hỏi mình phải biết ơn điều gì? Hãy dành vài phút mỗi ngày để viết ra ít nhất 5 thứ mà bạn hiểu rằng cần cảm ơn. Đó là một cách hiệu quả để đánh giá có bao nhiêu việc đã diễn ra đi đúng hướng cuộc đời bạn.

9. Chịu trách nhiệm về chính mình

Khoảng 30% thời gian tỉnh táo trong cuộc đời của con người là dành cho các hoạt động thiết yếu thường ngày.

Hãy theo dõi khi nào sinh lực của bạn tốt nhất và tồi tệ nhất. Theo dõi nhịp sinh học cơ thể để biết cách tối đa hóa các chu kỳ tự nhiên. Trước khi đi ngủ, hãy dành vài phút để nghĩ về hôm nay và hình dung tới ngày mai. Đừng quên liếc vào danh sách các mục tiêu chính của cuộc đời để ngày mai bạn sẽ không hành động lạc hướng.

Tóm lại, quá trình tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống diễn ra không có điểm dừng. Đơn giản là vì cuộc sống luôn thay đổi. Nên đánh giá thường xuyên con đường mà bạn đang đi. Bạn chỉ có một cuộc sống, đừng quên giữ bình tĩnh, kiên định, có ý thức phấn đấu cho ước mơ của mình.

Lưu ý: Bạn có thể copy bài viết này và lưu ý ghi rõ nguồn

MR WHY – Phạm Ngọc Anh

Văn Mẫu Lớp 12: Đoạn Văn Nghị Luận Về Văn Hóa Ứng Xử Trong Cuộc Sống (Dàn Ý + 9 Mẫu) Viết Đoạn Văn Về Cách Ứng Xử Trong Cuộc Sống

Dàn ý viết đoạn văn về văn hóa ứng xử

Viết đoạn văn 200 chữ về văn hóa ứng xử (3 Mẫu)

Viết đoạn văn về văn hóa giao tiếp (6 Mẫu)

1. Mở đoạn

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận

2. Thân bài

*Giải thích:

– Ứng xử là gì?

– Văn hóa ứng xử được hiểu như thế nào?

*Thực trạng:

– Văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay được biểu hiện qua cách ứng xử với cha mẹ, ông bà, bạn cùng trang lứa

– Hầu hết văn hóa ứng xử của giới trẻ được định hướng bởi nhà trường và văn hóa xã hội mà các bạn tiếp xúc nên thường mang tính thức thời, năng động

– Là sản phẩm của hội nhập văn hóa nên một bộ phận bạn trẻ hiện nay có cách ứng xử rất kém, tự đề cao bản thân, thậm chí có phần thô lỗ, thiếu lễ độ

*Nguyên nhân

– Ảnh hưởng trực tiếp từ lối sống cộng đồng

– Định hướng của gia đình và nhà trường

– Bản thân các bạn trẻ có cái nhìn về hành vi ứng xử cá nhân

*Ý nghĩa

– Những cách ứng xử tốt đẹp tạo nên một thế hệ trẻ tiến bộ, văn minh

– Những hành vi xấu làm suy đồi đạo đức giới trẻ, bôi nhọ hình ảnh tương lai đất nước

3. Kết đoạn: Khẳng định lại vấn đề

Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy về cách ứng xử. Việc học ứng xử văn hóa có thể xem là việc học cả đời, không bao giờ kết thúc. Từ trẻ tới già, ai ai cũng đều cần phải học, và văn hóa ứng xử luôn luôn là trung tâm của xã hội hướng tới. Còn giới trẻ hiện nay việc ứng xử văn hóa được thể hiện như thế nào? Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi hoàn cảnh giao tiếp của chúng ta cũng là một tình huống để chúng ta thể hiện văn hóa ứng xử trong thực tế. Có rất nhiều bạn trẻ sống tích cực, thể hiện cách ứng xử tốt, lành mạnh. Mọi hoàn cảnh đều cần có cách ứng xử khéo léo. Trong giao tiếp với người thân trong gia đình thì lễ phép, trong ứng xử với bạn bè thì vui vẻ thân thiện, đối với thầy cô thì ngoan ngoãn, ham học hỏi. Trái ngược với những bạn trẻ có một cách văn hóa ứng xử tốt thì vẫn còn một bộ phận giới trẻ gây ảnh hưởng xấu tới hình tượng giới trẻ hiện nay. Nhân vật “tôi” và nhóm bạn trong tác phẩm “Tuổi thơ tôi” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chỉ vì chú dế mà có cách hành xử bất lịch sự với Lợi. Tóm lại, tất cả chúng ta cần rèn luyện cách ứng xử hằng ngày để có thể trở thành một người giao tiếp thông minh, để có thể đạt được thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Ai trong chúng ta khi sinh ra cũng đều phải học hỏi rất nhiều kiến thức trong cuộc sống để hoàn thiện mình trong mọi mặt. Trong đó, cách ứng xử là điều vô cùng quan trọng, nó thể hiện con người chúng ta có phải là người có tri thức, được người khác tôn trọng và kính nể cũng do cách cư xử của con người mà ra. Cách cư xử được thể hiện ra bên ngoài bằng những lời nói hành động, cử chỉ, thái độ của chúng ta với những người xung quanh. Nó thể hiện hành vi trong giao tiếp. Thông qua cách cư xử trong giao tiếp con người ta có thể đoán được tính cách, đạo đức lối sống của một con người. Từ đó, có thể có những cái nhìn thiện cảm hoặc không thiện cảm với một ai đó. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng không ít người chưa biết cách ứng xử, khi có tiền thì tỏ thái độ hách dịch, trịch thượng, vào một quán ăn thì quát nạt người phục vụ, rồi tỏ vẻ ta đây có tiền là khách vip phải cung phụng chu đáo. Bởi họ luôn nghĩ người có tiền là người có quyền. Nhiều người có chút kiến thức, đã tưởng mình thần thánh lắm rồi, đi đâu cũng tỏ vẻ hay chữ, rồi coi thường người khác vô học này nọ. Mở mồm ra là chê bai người khác thiếu giáo dục. Nhưng thực chất chính họ đang thiếu văn hóa hơn ai hết, bởi họ là người có học mà cũng như không học. Cách cư xử có được cũng do quá trình rèn dũa uốn nắn từ bé của cha mẹ, người thân. Những người có nền giáo dục tốt, cha mẹ có cách ứng xử chuẩn mực hướng con cái tới điều hay lẽ phải. Thì những người con trong gia đình đó khi lớn lên cũng sẽ trở thành những người có cách ứng xử văn hóa, lễ nghĩa.

Trong xã hội thì việc ứng xử giữa con người với con người đóng một vai trò rất quan trọng. Ứng xử là cách thể hiện thái độ, hành vi , là sự giao tiếp, xử sự giữa con người với con người. Chính vì vậy cách ứng xử tốt giữa con người với nhau tạo nên một điều kì diệu giữa cuộc sống xô bồ này. Một người cư xử đúng mực luôn biết cách tuân thủ những chuẩn mực đạo đức, không thô lỗ. Chính vì vậy họ có thể dễ dàng hoàn thiện được nhân cách bản thân. Cũng từ đó họ được những người xung quanh yêu quý và tôn trọng. Mối quan hệ giữa con người với con người cũng từ đó được gần nhau hơn, xóa đi mọi khoảng cách. Khi con người gần gũi nhau như vậy thì xã hội sẽ ngày càng phát triển văn minh. Vậy nhưng, trong xã hội ngày nay, không khó để bắt gặp những cách cư xử thiếu văn hóa, đáng chê trách. Tóm lại, cách ứng xử giữa con người với nhau rất quan trọng trong cuộc sống này. Vì vậy chúng ta nên rèn luyện cho mình cách ứng xử hằng ngày để có thể trở thành một người giao tiếp thông minh, hướng đến sự thành công trong cuộc sống.

Ứng xử và văn hóa ứng xử sao cho phù hợp với xã hội chưa bao giờ lại được quan tâm như hiện tại. Điều đó cho thấy sự xuống cấp đáng báo động của nó trong trong cuộc sống khiến mỗi người phải nhìn lại chính mình. Ông cha ta đã từng dạy “Học ăn, học nói, học gói, học mở”, điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Vậy văn hóa ứng xử là gì? Trước hết đó là tổng hòa các giá trị, các tư tưởng được hệ thống lại bởi các hoạt động trong quá khứ, hiện tại của cá nhân này với cá nhân khác, của cá nhân với tập thể, với cộng đồng. Đó là nét đẹp văn hóa mà mỗi người cần được rèn luyện và phát triển thường xuyên. Tuy đó chỉ là những lời nói, giao tiếp, trò chuyện bằng những lời nói, hành động rất thường ngày nhưng qua đó chúng ta có thể đánh giá được người đối diện như thế nào. Chính vì vậy ứng xử cũng được coi như một chuẩn mực để đánh giá đạo đức và con người. Văn hóa ứng xử là thể hiện rõ nhất con người bạn, tính cách và phẩm chất cá nhân. Nhưng đáng tiếc thay trong xã hội hiện tại vẫn còn xuất hiện nhiều bạn hành xử một cách thiếu văn hóa, không biết cách cư xử. Không ít những bạn học sinh, sinh viên là một trong những số đó. Lên xe buýt không nhường ghế cho người già và trẻ em, khi tới trường có thái độ bất kính với thầy cô giáo, phát ngôn thiếu văn hóa, có những hành xử thiếu tôn trọng người khác. Ứng xử có văn hóa không chỉ từ lời nói mà còn từ hành động, từ những điều nhỏ nhất như kêu gọi mọi người giữ gìn môi trường, quyên góp áo ấm cho trẻ em vùng cao, hay chỉ là không vứt rác bừa bãi ra môi trường cũng thể hiện bạn là một người biết cách ứng xử, có tấm lòng bao dung với mọi người.

Mỗi con người có những tính cách, màu sắc khác nhau và cách chúng ta thể hiện hành động ra bên ngoài phản ánh những tính cách đó. Lâu dần, những cách ứng xử giữa người với người trở thành văn hóa ứng xử trong cộng đồng. “Cách ứng xử” là cách mỗi con người hành động, đối đãi, cư xử với người khác. Nó nói lên suy nghĩ, tính cách, phẩm hạnh của chính mình giống như một tấm gương phản chiếu. Thông qua những hành động đó, người khác có thể hiểu, phán đoán và đánh giá được chúng ta là người như thế nào. Nhân cách và cách ứng xử là thước đo chính xác nhất giá trị của mỗi con người. Mỗi con người có tính cách, suy nghĩ và tư duy khác nhau. Cách họ cư xử ra bên ngoài giúp chúng ta đánh giá, nhận xét được người đó, từ những điều “chưa hài lòng” về cách ứng xử của họ, chúng ta có thể tự rút ra được bài học cho bản thân để hoàn thiện mình. Mỗi hành động, cách ứng xử của người khác mang đến cho chúng ta những bài học khác nhau: hành động đẹp giúp chúng ta có thêm bài học, hành động chưa đẹp giúp ta rút kinh nghiệm. Một trong những tấm gương về nhân cách sáng rọi nhất không thể không nhắc đến là chủ tịch Hồ Chí Minh. Ở Người tồn tại những đức tính, suy nghĩ vô cùng tốt đẹp phản ánh nhân cách cao cả của Người từ những hành động nhỏ nhất, cách Người đối đãi với trẻ em, cụ già, chiến sĩ… Người vĩnh viễn là tấm gương sáng soi để nhiều thế hệ học tập và noi theo. Mỗi chúng ta hãy trau chuốt cho bản thân không chỉ có ngoại hình đẹp trước tấm gương ở nhà mà có cả một tâm hồn, một nhân cách đẹp đẽ để những người khác nhìn vào đó học tập. Để làm được điều này đòi hỏi chúng ta phải cố gắng rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức, không ngừng học tập, vươn lên. Mỗi người thay đổi một hành động nhỏ dẫn đến

Văn hóa ứng xử là cách chúng ta thể hiện ra bên ngoài về thái độ, hành vi, cử chỉ, ánh mắt, của chính ta với những người xung quanh. Để là một người ứng xử có văn hóa thì chúng ta phải học cách giao tiếp, về chỉ lời nói, thái độ của chúng ta với mọi người cũng như mọi tình huống trong cuộc sống. Văn hóa ứng xử có ý nghĩa vô cùng quan trọng với chúng ta. Đối với gia đình việc chúng ta thể hiện lòng kính trọng, yêu thương cha mẹ ông mẹ là thể hiện đạo đức của một người con ngoan hiếu thuận. Đối với nhà trường thì lại có một thước đánh giá chuẩn mực hơn, mỗi chúng ta đều có một mực đó là hạnh kiểm và học lực, khi đi học chúng ta thể hiện văn hóa đạo đức của mình ra sao sẽ được thầy cô đánh giá đúng như vậy. Đối với xã hội việc thể hiện văn hóa ứng xử tốt sẽ được mọi người tôn trọng, yêu quí. Từ đó ta có thể thấy ứng xử là điều quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Để trở thành những mầm non tươi sáng của thế hệ mới thì chúng ta hãy không ngừng học tập cả về kiến thức trong sách về và kiến thức ngoài thực tiễn. Hãy dập tắt những phần xấu trong tâm trí mình để phần đẹp trỗi dậy và tươi sáng hơn. Những cái đẹp, cái thiện vẫn luôn có chỗ đứng trong cuộc sống. Hãy biến mình thành con người có văn hóa luôn được mọi người quý trọng. Những điều tốt đẹp bạn mang đến sẽ tiếp sức cho đất nước chúng ta hướng đến một đất nước có nền văn hóa ứng xử tốt đẹp.

Văn hóa ứng xử là gì? Văn hóa ứng xử là nét đẹp văn hóa của mỗi người cần được phát huy và rèn luyện thường xuyên. Đó thực ra chỉ là những hành vi nhỏ nhặt trong việc giao tiếp nhưng lại có vai trò quan trọng đối với đối phương và giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn. Từ việc xây dựng cho mình một thói quen ứng xử có chừng mực hằng ngày thì bạn sẽ rèn luyện được tính cách cho bản thân mình. Bạn đang tự xây dựng hình tượng của bản thân mình từ chính những hành động tưởng chừng như nhỏ nhặt đó. Một người cư xử đúng mực luôn được yêu quý và tôn trọng, vì hành động cũng như lời nói của họ tạo nên sự thoải mái và nhã nhặn khiến đối phương hài lòng. Trong cuộc sống, chúng ta gặp gỡ rất nhiều người ở nhiều độ tuổi, nhiều ngành nghề khác nhau. Có thể chúng ta chưa hiểu họ là người như thế nào nhưng trước hết hãy tỏ ra là người lịch sự, biết quan tâm, lắng nghe những gì người khác nói. Đây chính là ấn tượng ban đầu mà bạn tạo ra cho mình và cho người khác. Bạn sẽ nhận lại được rất nhiều từ lối sống có văn hóa này. Tuy nhiên có rất nhiều người sống ích kỉ, chỉ biết nhận lại chứ không biết cho đi. Họ chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình mà không quan tâm đến người khác muốn gì, nghĩ gì, cần giúp đỡ gì. Những người như vậy sẽ bị xa lánh, cô độc trong xã hội. Đối với những người trẻ thì chúng ta cần phải rèn luyện tấm lòng biết sẻ chia để sau này trở thành người công dân tốt cho xã hội.

Cách ứng xử là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của mỗi con người trong cuộc sống. Ứng xử là cách thể hiện thái độ, hành vi, là sự giao tiếp, xử sự giữa con người với con người. Thông qua đó, tình cảm, khả năng biểu đạt và sự thiết lập mối quan hệ giữa mọi người được hình thành. Một người cư xử đúng mực luôn biết cách tuân thủ những lễ nghi, chuẩn mực đạo đức được xã hội thừa nhận, không tạo nên những hành động thô lỗ, phản cảm. Nhờ vậy, họ dễ dàng nhận được yêu quý và tôn trọng, khiến người đối diện hài lòng, từ đó có thể có những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội. Vậy nhưng, trong xã hội ngày nay, không khó để bắt gặp những cách cư xử thiếu văn hóa, thậm chí là thô thiển, đáng chê trách. Chẳng hạn, trong đám tang nghệ sĩ Minh Thuận, rất nhiều người đã gọi tên, xin chữ kí, đòi chụp ảnh với những người nổi tiếng tham dự, gây mất trật tự an ninh cũng như thể hiện sự thiếu tôn trọng với người đã khuất. Cha ông ta đã dạy: “Học ăn, học nói, học gói, học mở”. Tất cả chúng ta cần rèn luyện cách ứng xử hằng ngày để có thể trở thành một người giao tiếp thông minh, để có thể đạt được thành công trong công việc và trong cuộc sống.

Advertisement

Trong xã hội hiện đại và không ngừng phát triển, văn hóa ứng xử rất quan trọng trong việc chúng ta hòa vào xã hội. Văn hóa ứng xử không chỉ là cái riêng của mỗi người, nó còn là nét đẹp văn hóa của cộng đồng, dân tộc. Ứng xử có văn hóa là tiền đề cho việc tạo nên những quan hệ tốt đẹp giữa người với người. Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được dạy về cách ứng xử. Việc học ứng xử văn hóa có thể xem là việc học cả đời, không bao giờ kết thúc. Từ trẻ tới già, ai ai cũng đều cần phải học, và văn hóa ứng xử luôn luôn là trung tâm của xã hội hướng tới. Còn giới trẻ hiện nay việc ứng xử văn hóa được thể hiện như thế nào? Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi hoàn cảnh giao tiếp của chúng ta cũng là một tình huống để chúng ta thể hiện văn hóa ứng xử trong thực tế. Có rất nhiều bạn trẻ sống tích cực, thể hiện cách ứng xử tốt, lành mạnh. Mọi hoàn cảnh đều cần có cách ứng xử khéo léo. Trong giao tiếp với người thân trong gia đình thì lễ phép, trong ứng xử với bạn bè thì vui vẻ thân thiện, đối với thầy cô thì ngoan ngoãn, ham học hỏi. Trái ngược với những bạn trẻ có một cách văn hóa ứng xử tốt thì vẫn còn một bộ phận giới trẻ gây ảnh hưởng xấu tới hình tượng giới trẻ hiện nay.Hội nhập đi kèm với thách thức. Đó không chỉ là thách thức về kinh tế, chính trị mà còn là thách thức về văn hóa, giáo dục. Đất nước càng phát triển, việc hội nhập càng diễn ra nhanh chóng càng dẫn đến những hệ lụy của nó. Cũng bởi sự hội nhập nhanh chóng ấy, việc tiếp cận thế giới cũng dễ dàng hơn. Bộ phận giới trẻ của chúng ta bị ảnh hưởng sâu sắc bởi nền văn hóa phương tây. Văn hóa ứng xử của giới trẻ hiện nay đang dần bị biến tướng một cách tiêu cực. Giới trẻ đang dần làm mất đi những giá trị tốt đẹp của văn hóa truyền thống mà ông cha ta đã gây dựng nhiều đời. Những biến tướng ấy đang hàng ngày, hàng giờ là nỗi ám ảnh, nan đề cho các cấp có nhiệm vụ giải quyết. Lấy một ví dụ minh họa: Ngày trước,được đi học là một điều vô cùng tuyệt vời. Và quan hệ giữa người học trò và người thầy giáo là một quan hệ thiêng liêng cao quý. Người học luôn nhất mực tôn kính người thầy giáo. Những hành động, văn hóa ứng xử ấy tuy nhất thời có thể làm chúng ta cảm thấy thích thú, hay vui sướng. Nhưng dần dần sẽ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta không thể lường hết được.

Một Số Cách Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Nhất Cho Việc Giảm Cân

Yến mạch là loại ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe.

Cách chọn bột yến mạch

Để nấu cháo yến mạch, bạn chọn các loại yến mạch được cán mỏng hoặc cán xay vỡ  sẽ dễ ăn và thơm ngon hơn những loại khác. Hiện nay, bột yến mạch có rất nhiều loại và xuất xứ khác nhau, bạn có thể dùng yến mạch tươi của Úc hoặc Quaker của Mỹ giá cả khá phải chăng mà lại có mùi vị rất thơm.

Căn chỉnh tỷ lệ nước cho cách nấu cháo yến mạch giảm cân

Căn lượng nước để nấu cháo yến mạch.

– Với loại yến mạch cán mỏng, bạn sử dụng theo tỷ lệ: 1 phần yến mạch với 4 phần nước

– Với loại yến mạch đã được xay vỡ thì bạn sử dụng theo tỷ lệ :1 phần yến mạch với 2 phần nước

Lưu ý:

+ Bạn cũng có thể sử dụng các loại sữa ít béo,  không đường hoặc nước hoa quả như táo hoặc cam thay cho nước khi nấu cùng bột yến mạch để món cháo này được thơm hơn và cung cấp thêm nhiều dưỡng chất cho da.

+ Vì đây là cháo giảm cân, vì vậy bạn không nên cho gia vị vào cháo. Tuy vậy, nếu bạn chưa thể quen với mùi vị của cháo thì bạn cũng có thể cho một ít gia vị sau đó giảm dần rồi cắt bỏ hoàn toàn. Hoặc bạn có thể sử dụng các gia vị tự nhiên từ hoa quả như lê, chuối, dâu tây, bưởi…hay các loại hạt như hạt điều, hồ đào, đậu phộng, hạnh nhân, … làm cho món cháo yến mạch giảm cân ngon, dễ ăn hơn.

Cháo yến mạch có tác dụng giảm cân rất tốt.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân rất đơn giản nhưng bạn cũng cần chú ý sử dụng yến mạch cho phù hợp, kết hợp với thực đơn ăn uống hằng ngày với yến mạch đúng cách mới mang lại hiệu quả giảm cân tốt cho bạn.

Một số lưu ý khi giảm cân với yến mạch:

– Để giảm cân bằng bột yến mạch đạt được hiệu quả thì mỗi buổi sáng bạn cần bổ sung cho cơ thể từ 250-350 ml nước ấm để làm sạch hệ tiêu hóa, giúp dạ dày thích nghi nhanh chóng.

– Phải cung cấp đủ 2 lít nước cho cơ thể mỗi ngày thông qua nước uống, trái cây, nước canh…

– Khi sử dụng  phương pháp giảm cân với yến mạch, bạn cũng cần kết hợp với việc tập thể dục từ 15- 20 phút mỗi ngày để đem lại hiệu quả cho phương pháp này.

– Ngoài ra bạn nên dùng bữa sáng bằng các loại thực phẩm như trứng gà luộc, hoặc ăn hoa quả ít đường như dưa hấu, cam, bưởi, hoặc uống cốc sữa chua..để giữ gìn vóc dáng được như ý của mình.

Đăng bởi: Lê Thủy

Từ khoá: Một số cách nấu cháo yến mạch ngon nhất cho việc giảm cân

Cách Giảm Cân Nhanh Bằng Trà Xanh An Toàn, Hiệu Quả

Công dụng cách giảm cân bằng trà xanh

Trà xanh là một trong những thức uống nên duy trì hàng ngày, có thể giúp cơ thể đốt cháy 100 đơn vị calo khi uống 3 – 4 ly trà xanh mỗi ngày. Thực đơn giảm cân bằng trà xanh có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố,  giúp người dùng có một làn da tươi sáng, khỏe mạnh.

Cách giảm cân bằng trà xanh

Cách giảm cân bằng trà xanh rất đơn giản, bạn cho 1 lượng trà xanh vò nát hay cắt nhỏ vừa đủ, vào ấm hoặc ly có nắp, cho một vài hạt muối tinh. Để trà xanh và ngon nên đổ nước sôi vào rồi đổ nước chà đầu đi.

Tiếp tục đổ nước sôi vào để 15-20 phút tùy thuộc vào người uống đặc hoặc loãng. Trà sau khi đã ngấm thì chắt nước bỏ bã trà đi rồi vắt quả tranh vào có thể cho ít đá là dùng được ngay.

Ngoài việc, sử dụng trà xanh hằng ngày, ăn uống hợp lí, bạn cũng nên kết hợp với vận động thể thao thường xuyên thì việc giảm cân không còn là một công việc khó khăn, gian nan, tốn thời gian khiến bạn thiếu kiên nhẫn mà lại không hiệu quả.

Cách pha trà xanh giảm cân đúng cách

Pha đúng cách không chỉ giữ được hương vị thơm ngon mà còn không làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là các thành phần giúp giảm cân. 

Cách pha trà xanh giảm cân như sau:  sử dụng nước khoáng là lựa chọn tốt nhất để có một bình trà thơm ngon. Đầu tiên hãy rửa sạch lá trà xanh, có thể dùng kéo cắt nhỏ hoặc dùng tay văn nhẹ cho lá trà hơi nát, sau đó cho vào ấm. Nước vừa đun sôi cho vào ấm trà. Lưu ý không nên đậy nắp vì có thể giữ được hương vị chè tốt và không làm cho nước tiếp theo bị nhạt, đồng thời hạn chế việc phá hủy của nhiệt độ cao đối với những thành phần có ích trong trà. Thực đơn giảm cân bằng trà xanh nên tránh pha trà với nước sôi ở 100 độ hoặc để quá trà quá lâu trong nước sôi, điều này sẽ khiến các chất polyphenols, vitamin C sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ dần chuyển sang màu vàng, kéo theo đó là vị  thơm của trà cũng sẽ bị mất đi.

Lưu ý khi giảm cân bằng trà xanh

– Mặc dù trà xanh có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên nếu sử dụng trà xanh không đúng cách sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vì thế không nên uống trà xanh lúc đói, khi đó bạn sẽ có cảm giác cồn cào, nôn nao. Bạn cũng không nên uống trà ngay sau bữa ăn: chất Tanin trong trà xanh có khả năng “khử sắt”, cơ thể sẽ không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng trong thức ăn.

– Nhiệt độ thích hợp nhất để pha trà là 56 độ C. Ở nhiệt độ đó, chất dinh dưỡng, vitamin trong trà được giải phóng triệt để nhất, đem đến hương vị đậm đà nhất.

Ý Nghĩa Màu Xanh Dương Và Xanh Lá Cây Trong Cuộc Sống

Màu xanh dương có nhiều ý nghĩa hơn tổng thể những sắc tố khác. Thông thường sẽ có 3 màu xanh dương chủ yếu

                                                     

Bạn đang đọc: Ý nghĩa màu xanh dương và xanh lá cây trong cuộc sống

ý nghĩa màu xanh dương là gì ?

Xanh dương đậm : là đại diện thay mặt cho sự tin cậy, sự mưu trí, phẩm chất

Xanh dương sáng : bộc lộ sự trong sáng, can đảm và mạnh mẽ, độc lập, mát sẻ

Xanh da trời : đại diện thay mặt cho tự do, sự thanh thản, thanh tao, niềm tin

Có thể bạn chưa biết “ màu xanh dương chính là đại diện thay mặt cho sự điềm đạm và thanh tĩnh. Không những thế, màu xanh dương còn tạo nên cảm xúc yên bình khi nhìn vào nó ( nhìn vào biển, lên khung trời ) thử đi rồi sẽ biết .

Hơn nữa, theo quan điểm của người phương tây cổ đại “ xanh dương còn có liên hệ mật thiết so với trí tuệ và sự mưu trí ”. Quan điểm này đã được những nhà khoa học chứng tỏ là sống sót và đúng chuẩn .

Quan điểm về màu xanh dương ở những nước trên quốc tế

Mỗi vương quốc trên quốc tế đều có những quan điểm khác nhau về sắc tố. với trường hợp là màu xanh dương thì sao :

Hàn quốc : là sắc tố buổi sáng, sự khởi đầu cho ngày mới

Bỉ : là sắc tố dành cho bé gái ( Màu hồng là cho bé trai )

Hy lạp : mang sức mạnh tâm linh to lớn. Vì thế, nó được sử dụng để khống chế hung quỷ

Ý : tượng trưng cho quyền lực tối cao, vẻ đẹp quý tộc

Mỹ : là sự trầm cảm “ feeling blue : cảm thấy buồn bã ”

Một số ứng dụng mê hoặc về màu xanh dương trong đời sống

Có một thực sự nữa mà tôi muốn bạn biết “ Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy thiết bế gian nhà bếp trong căn nhà bằng màu xanh này. Nó sẽ làm giảm cảm xúc thèm ăn của bạn ”

Ý nghĩa màu xanh lá cây ( xanh lục )

Nếu đem ra so sánh giữa 2 màu xanh dương và xanh lục thì không mấy người lựa chọn xanh lục vì nó đem lại cảm xúc chói mắt, kích thích, không đem lại được sự bình yên như màu xanh dương ( xanh da trời ) .

Ý nghĩa màu xanh lục trên những nền văn hóa truyền thống trên quốc tế

Trung quốc : là sắc tố đại diện thay mặt cho sự không chung thủy. Nếu người đàn ông đội mũ màu xanh lục này thì người đó bị cắm sừng .

Hơn nữa, màu xanh lá cây được cho là sắc tố đem lại sự không như mong muốn ở một số ít nước trên quốc tế như : Úc, và không có chiếc xe hơi màu xanh nào trên đường .

Một ít điều mê hoặc về màu xanh lục khác

Khác với những sắc tố khác, màu xanh lá cây mang ý nghĩa của sự keo kiệt, đố kỵ và ganh ghét .

Theo quan điểm của người xưa thì khi phụ nữ mang thai nên mặc nhiều đồ màu xanh lá cây để “mẹ tròn con vuông”.

Trong tử vi & phong thủy : đây được coi là sắc tố của thẩm mỹ và nghệ thuật, giúp đầu hóc bớt căng thẳng mệt mỏi và vô hiệu những tính khí nóng nảy thô lỗ của con người .

Cuộc Sống Trên Sông Mê Kông Campuchia: Nổi Trôi Và Ngạo Nghễ

Gửi đến độc giả những bức ảnh và đoạn phim ngắn về cuộc sống nổi trôi trên dòng Mê Kông, Campuchia. Cảm giác về một cuộc sống bấp bênh, vô định, sống hôm nay không biết đến ngày mai, nhưng cũng đầy tự do, thênh thang, ngạo nghễ…

Sông Mê Kông (hay Mekong) là một trong những con sông lớn nhất trên thế giới, bắt nguồn từ cao nguyên Thanh Tạng (gọi tắt trong tiếng Trung Quốc của cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng) thuộc tỉnh Thanh Hải chảy qua Trung Quốc, Lào, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, và đổ ra Biển Đông ở Việt Nam. Đặc điểm thủy năng nổi bật của sông Mê Kông là vai trò điều lượng dòng nước bởi sông Tonlé Sap (hay Tonle Sap), còn gọi là hồ Tonlé Sap – hồ nước ngọt thiên nhiên lớn nhất Đông Nam Á, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 1997 (mà người Việt ta thường gọi là Biển Hồ) thuộc địa phận Campuchia.

Vào mùa mưa bắt đầu từ khoảng tháng 6 đến hết tháng 10, thay vì hồ Tonlé Sap rút nước từ hồ ra sông Mê Kông, thì sông Mê Kông lại chảy ngược dòng, tiếp thêm nước vào hồ khiến mực nước hồ dâng cao. Từ khoảng tháng 8 đến tháng 10 hằng năm – mùa lũ của khu vực Mê Kông (còn gọi là mùa nước cao), vùng ngập nước biến thành nơi sinh sản lý tưởng của nhiều loài cá nước ngọt, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân địa phương. Đến tầm tháng 11 (vào mùa khô – mùa nước thấp), nước lại rút xuống theo hồ Tonlé Sap chảy ra lại sông Mê Kông, giúp sông Mê Kông không bị khô cạn.

Tại Campuchia, sông Mê Kông có tên là sông Mékôngk (theo tiếng dân tộc thiểu số gốc Lào ở đây), hay Tông-lê Thơm (theo tiếng Khmer có nghĩa là sông lớn). Ở đoạn phía trên Phnom Penh chính là nơi dòng Mê Kông hợp lưu với hồ Tonlé Sap.

Những năm gần đây, các công trình đập chứa nước, đập thủy điện ở đầu nguồn sông Mê Kông được xây dựng ngày càng nhiều, thêm vào các tác động xấu về vấn đề ô nhiễm môi trường đã làm ảnh hưởng tới lưu lượng nước, dòng chảy cũng như làm thay đổi hệ sinh thái dòng sông, gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân địa phương vốn cả đời chỉ biết sống bám vào dòng Mê Kông – hồ Tonlé Sap với nguồn thu nhập ít ỏi nhờ vào việc đi thuyền đánh bắt thủy sản, trồng trọt các cây nông nghiệp,…

Một góc sông Mê Kông nên thơ, nước xanh bàng bạc một màu

Nhưng cách đó không xa, có những người địa phương luôn tất bật vất vả với cuộc sống mưu sinh giữa dòng…

Nếu ở gần bến đò, họ làm nghề chở khách sang sông

Không thì đi đánh cá, chài lưới

Một số người khấm khá hơn thì làm bè nuôi thủy sản trên sông

Hoặc làm thương lái, buôn bán trên các chợ nổi tự phát

Cuộc sống mưu sinh đầy lo toan nhưng cũng không thiếu những phút giây tự do tự tại

Thênh thang và ngạo nghễ!

Một khu vực tập trung đông người dân Việt Nam xa xứ sống lênh đênh cuộc sống “ba chìm bảy nổi”…

*** Bài viết có sử dụng tư liệu được biên tập lại từ nhiều nguồn trên Internet.

Đăng bởi: Dương Hoàng Bảo Trân

Từ khoá: Cuộc sống trên sông Mê Kông Campuchia: nổi trôi và ngạo nghễ

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Cách Cân Bằng Cuộc Sống Và Công Việc trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!