Xu Hướng 2/2024 # Ai Là Người Đầu Tiên Đạt 2 Giải Nobel Ở Hai Lĩnh Vực? Tiểu Sử Và Những Đóng Góp Vĩ Đại Của Vĩ Nhân Này? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ai Là Người Đầu Tiên Đạt 2 Giải Nobel Ở Hai Lĩnh Vực? Tiểu Sử Và Những Đóng Góp Vĩ Đại Của Vĩ Nhân Này? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Marie Curie là người đầu tiên đạt 2 giải Nobel ở hai lĩnh vực. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên đạt giải Nobel.

Năm 1903 bà được nhận giải Nobel vật lý cùng với chồng Pierre Curie và Henri Becquerel cho các nghiên cứu về bức xạ. Bà là người phụ nữ đầu tiên nhận giải này.

Tám năm sau, bà nhận giải Nobel hóa học trong năm 1911 cho việc khám phá ra hai nguyên tố hóa học radium và polonium. Bà cố ý không lấy bằng sáng chế tiến trình tách radium, mà để các nhà nghiên cứu tự do sử dụng nó. Bà là người đầu tiên đạt hai giải Nobel trong hai lĩnh vực.

Linus Carl Pauling là nhà hóa học, nhà hóa sinh, nhà hoạt động vì hòa bình, tác giả và nhà giáo dụcngười Mỹ. Ông được coi là một trong những nhà hóa học ảnh hưởng nhất trong lịch sử khoa học.

Với đóng góp khoa học của mình, Pauling đã được trao giải Nobel Hóa học năm 1954. Năm 1962, vì các hoạt động hòa bình của mình, ông đã được trao giải Nobel Hòa bình. Ông là người duy nhất cho đến hiện tại trong lịch sử nhận trọn vẹn 2 giải thưởng Nobel mà không phải là nhận cùng với ai khác.

Bà là nhà vật lý học, nhà hóa học được độc giả của trang BBC (Anh) bầu chọn là phụ nữ có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Bà được coi là người tiên phong trong việc nghiên cứu về tính phóng xạ (bà là người đặt ra thuật ngữ phóng xạ). Cái tên Marie Curie nổi tiếng toàn thế giới, gắn liền với công trình nghiên cứu chất phóng xạ. Bà vinh dự là người phụ nữ đầu tiên và duy nhất nhận 2 giải thưởng Nobel ở hai lĩnh vực khác nhau. Marie Curie là nữ giảng viên đại học đầu tiên tại Đại học Paris (Sorbonne).

Những đóng góp của bà Marie Curie đưa phát hiện của mình vào thực tiễn. Giúp thay đổi những nghiên cứu y khoa và phương pháp chữa bệnh. Bà điều hành những máy chụp tia X di động vào thế chiến I. Và tìm ra ảnh hưởng của bức xạ lên các khối u.

Thành tựu của bà đối với khoa học vô cùng to lớn. Bà đã phát triển lý thuyết phóng xạ (phóng xạ là thuật ngữ do bà đặt ra), và thành lập Viện Curie ở Paris và Warsaw – Nơi vẫn là trung tâm nghiên cứu y học lớn hiện nay. 

Nghiên cứu mang tính cách mạng của bà đã đặt nền tảng cho vật lý và hóa học. Mở ra con đường mới cho ung thư học, công nghệ, y học và vật lý hạt nhân, và nhiều lĩnh vực khác nữa. Dù sao đi nữa, nghiên cứu bức xạ của bà đã tạo ra một kỉ nguyên mới. Khám phá ra những bí ẩn to lớn của khoa học.

Advertisement

Ai đã phát minh ra bom nguyên tử – vũ khí đáng sợ nhất thế giới?

Ai là người đã sáng tạo ra thi học kì khiến học sinh đau đầu?

Bao nhiêu người đã từng đặt chân lên mặt trăng? Những phát hiện thú vị về mặt trăng?

Liệu bạn có bất ngờ khi phát hiện ra ai là người đã phát minh ra trường học?

Ai đã phát minh ra bài tập về nhà? Liệu nó có thực sự cần thiết?

Pk Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Pk Trong Game Và Các Lĩnh Vực Khác

Pk là gì?

Pk là viết tắt của từ Player killing

Bạn đang xem: Pk là gì trên facebook

Từ pk được sử dụng nhiều nhất và mọi người biết tới từ này trong các trò chơi game online, đặc biệt là game đối kháng. Hay còn được gọi là pker, pking tùy cách người chơi nói chuyện với nhau. Đây là hành động xuất phát từ một người chơi khi cố tình giết hoặc hạ gục một người chơi khác. Game võ lâm truyền kỳ là game mà khái niệm pk có lẽ quen thuộc với nhiều game thủ nhất.

Ngoài ra, cũng có vô số trò chơi mà các nhân vật hay PK với nhau như LOL, halflife,…Khi bạn bước chân vào thế giới game thì tập xác định sẽ đi PK hoặc bị PK, đó là điều không thể đối diện. Hành động này xảy ra thường xuyên, người đi PK không cần có chức vị hay sức mạnh mà là do ý muốn của chính mình.

Trận Pk là gì?

Trận PK là cuộc chiến giữa các cá nhân, tổ đội, bang hội trong game nhằm đánh bại đối phương để cho thấy trình độ bản thân, thu về những lợi ích có lợi cho nhân vật trong game mà mình sở hữu. Mỗi trận PK cũng phải có chiến thuật riêng, từng người sẽ có cách đánh, đảm nhiệm vị trí và cách xây dựng kế hoạch cụ thể để có thể giành chiến thắng cuối cùng.

Có những loại PK nào ?

PK Toàn thể.

PK Bang hội.

PK Tổ đội.

Trường phái PK

Pk xấu: chuyên ăn hiếp kẻ yếu hơn, thường là đi cướp lương, chặn cổng gây ức chế cho cả võ lâm.

PK tốt : Ngăn chặn những thằng PK ác , thường hộ tống lương, tấn công những kẻ pk chặn cổng.

Pk trong các lĩnh vực khác * PK là gì trên Facebook?

PK trên Facebook là PIK, có nghĩa là hiểu biết. Khi được đề cập đến một vấn đề hoặc một câu chuyện nào đó, thì từ PK trong trường hợp này được sử dụng để hỏi. Ngoài ra, PK trong tiếng việt cũng có thể hiểu là viết tắt của từ phải không.

Ví dụ: Mày có PIK vụ con C đánh con D không?

* Pk là viết tắt của từ jumperpark

* PK trong hóa học

Trong hóa học, pK là giá trị logarit của hằng số phân ly Kali của một nguyên tử hydro có trên một phân tử. Một phân tử có pK riêng biệt cho mỗi nguyên tử hydro có thể bị khử. Độ axit của một nguyên tử hydro cụ thể trong phân tử được biểu thị bằng giá trị pK.

Để một phân tử loại bỏ một nguyên tử hydro, hoặc deprotonate, độ pH của hệ thống xung quanh phải vượt qua một giá trị cụ thể, được gọi là pK. Nếu một phân tử có mặt trong môi trường pH thấp hơn giá trị pK, thì nó có thể tồn tại ở dạng proton hoặc axit. Ngược lại, nếu phân tử ở pH môi trường cao hơn giá trị pK, thì nó có thể tồn tại ở dạng bazơ bị khử hoặc liên hợp.

* Pk là viết tắt của từ Primary Key

Nếu bạn nào học hay làm việt với ngôn ngữ truy vấn dữ liệu SQL thì sẽ hiểu được nó là viết tắt của từ khóa chính. Trong một bản dữ liệu bắt buộc phải có 1 khóa chính, và 1 hoặc nhiều khóa phụ FK (Foreign Key).

* Pk là viết tắt của từ Public Key

Cũng là một từ chuyên ngành công nghệ thông tin, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khóa công cộng. Khóa PK này thường được sử dụng trong mã hóa và giải mã dữ liệu. Khi một đoạn dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh được gửi đi trên internet thì dữ liệu đó được gắn một Public Key.

* Pk là viết tắt tên miền nước Pakistan * Pk là viết tắt của từ Preacher’s Kid

Đây là một bộ phim điển ảnh nổi tiếng của Mỹ, nội dung nói về một cô bé từ bỏ vùng quê nghèo để theo đuổi giấc mơ trở thành ca sỹ chuyên nghiệp.

* Pk là viết tắt của từ PharmacoKinetics * Pk là viết tắt của từ Professional Knowledge

Nghĩa của nó là nói về một người có kiến thức chuyên môn tốt hay có hiểu biết rộng về một lĩnh vực nhất định nào đó.

Vậy Pk trong game là tốt hay không tốt?

Không phải người chơi PK nào cũng là xấu hay tốt mà tùy vào từng cách chơi và thời gian, số lần sử dụng hành động này để đánh giá họ. Hầu hết các game thủ khi tham gia vào thế giới ảo hiếm có người chưa từng PK một lần nào nhưng quan trọng là họ có đam mê thật sự hay chỉ là vì mục đích nào đó. Nếu PK ít thì không có gì là xấu.

Nếu đã nắm rõ về PK và cố tình lạm dụng PK, cứ vào game là ra tay truy lùng và sát hại các nhân vật khác thì không hề tốt. Chém giết nhiều tạo nên cảm giác khó chịu, bực tức thậm chí cay cú giữa các người chơi với nhau. Thậm chí tranh đấu trong game còn thậm chí gây ra việc thôn tính nhau ngoài đời thực.

Cho nên, các game khi ra mắt được được kiểm soát nhiều hơn, hạn chế làm dụng bạo lực quá nhiều ảnh hưởng tới tâm lý của con người. Ví dụ nhà sản xuất cài đặt tinh năng auto là khắc tính của PK, nhằm giảm sự PK quá nhiều giữa các nhân vật với nhau.

Hoặc game sẽ quy định sự trừng phạt đối với kẻ sát nhân như hạn chế dịch chuyển nhiều, không cho mua đồ,… Một số trò chơi như MU còn khuyến khích người chơi có tư tưởng lành mạnh hơn với các ứng dụng chơi trong hòa bình.

Vẻ Đẹp Hùng Vĩ Của Thiên Nhiên Và Mang Đậm Dấu Ấn Lịch Sử

Du hí đến Hạ Long, du khách chắc hẳn không thể bỏ qua núi Bài Thơ – ngọn núi được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp gắn liền với năm tháng lịch sử. Bài viết hôm nay, chúng mình sẽ bật mí cho bạn thông tin về núi Bài Thơ chi tiết nhất!

1. Giới thiệu về núi Bài Thơ 

Tọa lạc tại trung tâm của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh – núi Bài Thơhiện nay được nhiều du khách đánh giá là ngọn núi đá vôi đẹp và thu hút nhất. Núi cao 168m, đỉnh của núi có hình ngọn mác chĩa cao lên trời. Phía dưới có nhiều ngọn, mỏm đá chông chênh và nhiều vách đá dựng đứng tạo nên một vẻ đẹp cổ kính, đầy huyền bí.

Trước đây, núi Bài Thơ có tên gọi khác là núi Rọi Đèn (Truyền Đăng Sơn). Sở dĩ có tên gọi này là vì ngày xưa để báo hiệu về kinh thành mỗi khi có giặc tới, lính thú gác ở núi phải đốt lửa, từ đó xuất hiện tên núi là Truyền Đăng. Tuy nhiên, tên gọi này đã được thay đổi khi vua Lê Thánh Tông khắc bài thơ lên vách núi (năm 1468), nên núi Truyền Đăng đổi thành núi Bài Thơ.

1.1 Núi Bài Thơ – Dấu ấn lịch sử theo thời gian 

Núi Bài Thơ là một di tích có từ thời kỉ Đêvôn (trong cuộc vận động để tạo núi Indonesia), hiện nay núi Bài Thơ có giá trị văn hóa lịch sử rất quan trọng với đất nước Việt Nam. Lịch sử của núi Bài Thơ được gắn liền trong công cuộc đánh thắng quân Nguyên Mông (1228) của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn trên sông Bạch Đằng.

Vào năm 1468, trong một lần đi tập trận trên sông Bạch Đằng, vua Lê Thánh Tông đã xúc động trước cảnh núi non tuyệt đẹp của núi Truyền Đăng. Ông đã “xuất cảnh làm thơ” và cho người khắc lên vách đá này, đến nay chúng trở thành một bảo vật mang di tích lịch sử của Việt Nam. Đến năm 1729, chúa An Đô Vương Trịnh Cương (nhà thơ nổi tiếng ở thời Lê – Trịnh) đã họa lại bài thơ của vua Lê Thánh Tông bằng thất ngôn bá cú.

Bia đá của vua Lê Thánh Tông nằm trên đỉnh núi Bài Thơ

Điểm nổi bật nhất mà nhiều du khách du lịch biết đến ngọn núi Bài Thơ chính là lá cơ đỏ sao vàng tung bay trên đỉnh núi. Theo đó, những năm tháng của cách mạng chống thực dân Pháp của người dân vùng “mỏ” đã oai phong chiến thắng bọn “ách nô dịch”. Niềm tự hào càng cao hơn khi lá cờ Đảng được cắm trên ngọn núi vào ngày 01/05/1930, tượng trưng cho sự chân lý, chính nghĩa của người dân Việt Nam.

Hiện nay, ở trên núi còn lưu giữ lại các bài thơ của Lê Thánh Tông khắc trên đá bằng chữ Hán vào năm 1468 và Trịnh Cương năm 1729. Đa số các bài thơ này đều được lấy cảm hứng từ chính vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây, nhất là vịnh Hạ Long. Tuy thời gian đã trôi qua rất lâu, nhưng những thăng trầm lịch sử để giành lại độc lập của người dân vẫn được núi Bài Thơ cất giữ cho riêng mình.

Núi Bài Thơ – vẻ đẹp gắn liền với dấu ấn đậm di tích lịch sử  từ thời xưa

1.2 Núi Bài Thơ – Vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên ban tặng

Trước đây, núi Bài Thơ chưa được con người khai phá và biết đến nhiều. Tuy nhiên, cuộc sống con người phát triển cũng là lúc núi Bài Thơ “dấn thân” mình vào công cuộc đổi mới và tạo nên nét đẹp cho Quảng Ninh. Núi Bài Thơ tuy không phải là ngọn núi cao nhất tại Quảng Ninh, nhưng lại có mặt núi hướng ra vịnh. Đây chính là điểm ngắm được trọn vẹn cảnh đẹp ở Hạ Long.

Núi Bài Thơ là điểm dừng chân hấp dẫn cho nhiều khách du lịch khi muốn trải nghiệm leo núi ở đây. Bước chân đến núi Bài Thơ vào buổi sáng sớm, khi mà mặt trời còn chưa “ngửa mặt”, bạn sẽ được nghe tiếng chim ríu rít, hình ảnh những chú dê đang gặm cỏ.

Đứng từ trên đỉnh núi, cảnh nước non hùng vĩ hiện ra trước mắt như một “bức tranh huyền ảo” của vịnh Hạ Long. Du khách sẽ hoàn toàn bị thu hút bởi vẻ đẹp thơ mộng của núi rừng, biển xanh, cảnh những con tàu đang rã sóng để bắt đầu một ngày dài của nó.

Điều độc đáo khi đứng từ trên đỉnh núi Bài Thơ, du khách cũng sẽ được nhìn thấy toàn thành phố với những ngôi nhà mọc san sát nhau của Hạ Long, phía xa xa là vòng quay Mặt Trời hay Cáp Treo Nữ Hoàng…

Núi Bài Thơ – Vẻ đẹp đến mức “nao lòng” mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người nơi này

Tuy nhiên núi Bà Đen đã chính thức đóng cửa và ngưng mọi hoạt động cho du khách trải nghiệm (ngày02/11/2024). Nguyên nhân là do đã xảy ra vụ cháy rừng vào vài hôm trước đó, nhằm tránh tình trạng này xảy ra cũng như đảm bảo tính mạng cho mọi người, nên đây sẽ là thông tin đáng tiếc cho những du khách nào chưa có cơ hội du ngoạn đến đây.

Đường lên đỉnh núi Bài Thơ nhưng hiện nay đã bị đóng cửa do tại nạn không may xảy ra trước đây

3. Gợi ý bạn vài điểm “du hí” hấp dẫn khác gần núi Bài Thơ 3.1. Vịnh Hạ Long 

Đặc trưng của Vịnh Hạ Long chính là cảnh nước non được kiến tạo trên làn nước xanh lục với hơn 1600 hòn đảo đá vôi lớn nhỏ. Trải qua biết bao thăng trầm lịch sử, các cột đá vôi được bọc bởi những hang động đá vôi, hàng cây xanh thẳm tạo nên một vẻ đẹp hùng vĩ.

3.2. Cáp Treo Nữ Hoàng

Cáp treo có sức chứa lớn nhất thế giới (230 người/cabin)

Cáp treo so với mặt đất có trụ cáp cao nhất (cao 188.88 mét)

Khu vui chơi Cáp Treo Nữ Hoàng sẽ đưa bạn du ngoạn từ ga Đại Dương đến ga Mặt Trời, xuất phát từ biển Bãi Cháy, ghé qua cửa ngõ của vịnh Cửa Lục, chuyến hành trình sẽ kết thúc tại đỉnh đồi Ba Đèo. Thời gian tham quan khoảng tầm 5 phút, chừng đó thời gian không phải nhiều nhưng cũng đủ để du khách tận hưởng vẻ đẹp của toàn Hạ Long (trong đó có cả núi Bài Thơ) một cách trọn vẹn và sẽ là trải nghiệm đáng để nhớ.

Thời gian hoạt động của Cáp Treo Nữ Hoàng từ 14h00 – 21h00 (Cả tuần). Chi phí cho mỗi đối tượng sẽ khác nhau: trẻ em (dưới 1m4) 250.000 VNĐ, người lớn (trên 1m4) 350.000 VNĐ.

Đăng bởi: Tiến Thuận Đặng

Từ khoá: Núi Bài Thơ – Vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên và mang đậm dấu ấn lịch sử

Khánh Thi Là Ai? Tiểu Sử Và Câu Chuyện Bí Mật Về Người Chồng Kém 12 Tuổi

Khánh Thi là ai?

Khánh thi tên thật là Nguyễn Hồng Thi

Sinh ngày 21/3/1982 tại Hà Nội.

Quê ở đâu: Hà Nội

Chiều cao: 1m6

Cô là kiện tướng Dancesport của Việt Nam. Khánh Thi và vũ công Chí Anh từng nhảy với nhau như một cặp. Nhưng sau khi gặt hái được thành công Khánh Thi tiếp tục nhảy với Phan Hiển là người vẫn là bạn nhảy của cô cho tới nay.

Khánh Thi đã giành được nhiều giải thưởng trong bộ môn Dancesport gồm hai giải Vô địch Dancesport Việt Nam mở rộng và giải AIG và một giải SEA Games . Với sự nghiệp thành công cô đã trở thành kiện tướng Dancesport Việt Nam.

Tiểu sử Khánh Thi

Khánh Thi sinh năm 1984 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, được biết bố mẹ nữ hoàng dancesport từng là nghệ sĩ tại đoàn Đoàn Nghệ thuật của Tổng cục Chính trị. Hiện tại Khánh Thi được khán giả hâm mộ biết đến với danh hiệu nữ hoàng dancesport, ngoài ra cô còn góp mặt trong vai trò ban giám khảo trong nhiều chương trình truyền hình.

Máu nghệ thuật có sẵn trong người từ nhỏ Khánh Thi đã tham gia các lớp học múa với niềm đam mê trở thành một nghệ sĩ múa chuyên nghiệp. Tuy nhiên đến năm 2000 cô đột ngột từ bỏ việc học múa, thời gian này cô trở thành bạn nhảy của Chí Anh, sau 5 năm cùng nhau du học ở nước ngoài Khánh Thi – Chí Anh trở thành cặp đôi vàng của dancesport Việt Nam.

Từ năm 2010 đến 2023 cô cùng công ty Cát Tiên Sa kết hợp với VTV. Khánh Thi vừa là cố vấn vừa là giám khảo của chương trình Bước nhảy Hoàn vũ Việt Nam(Dancing with The Stars). Và chương trình Thử thách cùng bước nhảy(So You Think You Can Dance Việt Nam).

Cô cũng là người tổ chức khoảng 20 cuộc thi khiêu vũ lớn nhỏ tại Việt Nam như: CK Open International Dancesport Championships, KTOC – Khánh Thi Open Dancesport Championship 15, Rising Stars … Ngoài ra cô còn là biên đạo múa nổi tiếng của các chương trình khiêu vũ.

Từ năm 7 tuổi cô đã bắt đầu học học múa. Nhưng đến năm 2000 cô bỏ ngang rồi trở thành bạn nhảy của Chí Anh. Sau đó cả hai đi du học 5 năm. Sau khi trở về trở thành cặp đôi vàng của dancesport đỉnh cao Việt Nam.

Năm 2008 Khánh Thi và Chí Anh trở về nước sau những năm tháng du học tại nước ngoài. Với kỹ thuật dancesport điêu luyện cô đã 3 lần đoạt gải vô địch quốc gia, lọt vào trong top 10 ở tại giải vô địch châu Á, đứng thứ 4 trong SEA Games 24. Đây có thể nói là những giải thưởng danh giá mang đến cho Khánh Thi nhiều cơ hội trong sự nghiệp dancesport  của mình là cột mốc mang tên tuổi của Khánh Thi đến gần hơn với khán giả trong nước.

Không chỉ thành công trong nước Khánh Thi còn mang lại niềm tự hào cho Việt Nam khi gặt hái được nhiều thành công từ các giải thưởng ngoài nước. Sau nhiều năm gắn bó với bạn nhảy Chí Anh cả hai chính thức đường ai nấy đi, cũng trong thời gian này Khánh Thi quyết định vào Sài Gòn lập nghiệp. Tại đây cô gặp được người bạn nhảy mới, không ai khác đó chính là Phan Hiển.

Năm 2009 cô quyết định chia tay bạn nhảy Chí Anh vào TPHCM lập nghiệp. Sau đó Khánh Thi tìm được bạn nhảy mới – Phan Hiển. Cả hai đạt được thành tích giành 2 huy chương vàng vô địch châu Á. Riêng Khánh Thi nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Sự kết hợp ăn ý giữa cô và cậu học trò kém tuổi của mình mang về cho cả 2 nhiều giải thưởng lớn trong đó có cả những giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Đáng nhớ nhất là 2 huy chương vàng trong giải vô địch châu Á, riêng đối với nữ hoàng dancesport Khánh Thi cô đã nhận được Huân chương Lao động hạng ba.

Hiện nay, không chỉ được biết đến với danh hiệu kiện tướng dancesport hàng đầu tại Việt Nam, Khánh Thi còn là Ban Giám Khảo cho cuộc thi Bước nhảy Hoàn vũ, một trong những chương trình thu hút nhiều bạn trẻ quan tâm. Ngoài những thành công trong sự nghiệp dancesport gần đây Khánh Thi còn lấn sân sang sự nghiệp ca hát và mở Trung tâm khiêu vũ riêng tại TPHCM.

Bí mật về chuyện tình của Khánh Thi Khánh Thi và những bí mật về người chồng kém tuổi

Chuyện tình của nữ hoàng dancesport Khánh Thi và cậu học trò kém tuổi Phan Hiển đã làm tốn không ít giấy mực của giới báo chí. Bén duyên với nhau từ năm 2009, trở thành cặp đôi ăn ý của làng dancesport Việt Nam mọi người không khỏi bất ngờ khi cả hai công khai mối quan hệ tình cảm với nhau. Sự chênh lệch về tuổi tác khiến cả hai không ít lần bị phản đối kịch liệt từ phía gia đình.

Phan Hiển là cậu ấm trong một gia đình có truyền thống kinh doanh bất chấp sự phản đối của gia đình Phan Hiển đến với bộ môn dancesport khi chỉ 14 tuổi, đây cũng chính là lần đâu tiên anh gặp được Khánh Thi. Dưới sự dìu dắt tận tình của Khánh Thi Phan Hiển đã mang về những thành công rực rỡ, trở thành một trong 4 kiện tướng dancesport quốc tế hiếm hoi của Việt Nam khi mới tròn 16 tuổi. Là một gương mặt thu hút sự quan tâm của người hâm mộ trong chương trình Thử thách cùng bước nhảy, hiện tại Phan Hiển đang là biên đạo cho chương trình Bước nhảy hoàn vũ và là thành viên trong ban giám khảo của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ nhí.

Khánh Thi và Phan Hiển luôn đồng hành cùng nhau trong mọi mặt cùng nhau mang về những giải thưởng danh giá trong và ngoài nước. Khán giả không còn gì nghi ngờ gì về chuyện tình cảm của cả hai với những hình ảnh thân mật, những cử chỉ quan tâm lo lắng cho nhau trong những sự kiện lớn nhỏ của showbiz Việt, hay trong các hoạt động thường ngày, ngoài ra cả hai luôn đồng hành cùng nhau trong những chuyến đi xa.

Theo như chia sẻ của nữ hoàng dancesport thì Phan Hiển là một người vô cùng lãng mạn và biết quan tâm người khác từ những điều rất nhỏ nhặt. Mặc dù kém tuổi hơn cô rất nhiều nhưng trong tình yêu Phan Hiển luôn tỏ ra là một người đàn ông bản lĩnh, sự chân thành của anh đã khiến cô rung động và bị xiêu đổ trước cậu học trò kém tuổi của mình.

Chuyện tình của Khánh Thi – Phan Hiển ban đầu nhận không ít ý kiến trái chiều từ dư luận khi những hình ảnh cưới của cô và Phan Hiển được đăng tải trên trang cá nhân. Từ thời gian đó mọi thông tin về nữ hoàng dacesport và cậu học trò kém 12 tuổi luôn được báo chí quan tâm. Khánh Thi chia sẽ vào thời điểm đó cô gần như kiệt sức, áp lực từ phía dư luận khiến cô mệt mỏi nhiều lần phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên với sự chân thành của Phan Hiển đã giúp cô mạnh mẽ vượt qua, hiện tại Khánh Thi và Phan Hiển đang có cuộc sống hạnh phúc bên nhóc tỳ kháu khỉnh của mình.

Khánh Thi và tình yêu đơn phương với đạo diễn Quang Dũng

Năm 2013 Khánh Thy chia sẻ về chuyện tình cảm của mình và đạo diễn Quang Dũng. Cô cho biết cả hai đã thích nhau ba năm rồi. Ngay từ khi làm Bước nhảy hoàn vũ mùa đầu tiên đã có cảm tình với nhau trong lần gặp đầu.

Lúc đó Quang Dũng có bạn gái khác nhưng cái phiêu của hai người với nhau là có. Khi đó Khánh Thi có những vấn đề về nghề nên hay gọi điện hỏi han. Rồi bẵng đi vài tháng cô cũng chẳng hỏi nữa. Đến một ngày cô cảm thấy ngạc nhiên và sốc là khi đến nhà bạn chơi. Quang Dũng  mở piano ra và tự chơi một bản nhạc và hát. Hình ảnh đó làm cho cô choáng vì không nghĩ một gã xù xì như thế lại có thể làm được những điều đấy.  Và cô bị đánh gục hoàn toàn từ giây phút đó.

Thế nhưng đỉnh điểm là khi tin đồn cả hai sẽ kết hôn vào cuối năm. Khiến nhiều người hào hứng thì bất ngờ Quang Dũng tuyên bố: “chưa bao giờ tự nhận mình và Khánh Thi yêu nhau đâu mà giờ có chuyện chia tay. Lúc người ta nói tôi yêu cũng không nói gì mà giờ người ta đồn im lặng thì tôi cũng vậy thôi”.

Quang Dũng hoàn toàn im lặng và không chia sẻ bất cứ điều gì về Khánh Thi. Cũng như nói thêm rằng mình chưa có nhu cầu lấy vợ vì mới có 34 tuổi.

Chia sẻ này của anh khiến nhiều người hâm mộ tin rằng hai người đã đường ai nấy đi.

Có lẽ cuộc tình này đã tốn khá nhiều nước mắt của Khánh Thi.

Khánh Thi và người yêu cũ Chí Anh

Chí Anh và Khánh Thi quen nhau năm 1999. Tới năm 2000 cặp đôi bắt đầu cùng nhau tập luyện khiêu vũ. Quyết tâm đi theo con đường chuyên nghiệp khi mà Việt Nam chưa có nhiều người biết đến môn thể thao cao cấp này.

Năm 2002 cặp đôi quyết định bỏ tiền túi “tầm sư học đạo” ở Pháp. Và từ đó đến nay cả hai đều tham gia các khóa học cũng như thi đấu ở nhiều nơi trên thế giới.

Năm 2005 Ủy ban TDTT mới đầu tư cho đôi nhảy này khi họ đã giành được những thành tích nhất định. Đồng thời cử tham gia SEA Games 23 và 24.

Dù Chí Anh không phải là mối tình đầu của Khánh Thi nhưng cả hai đã có khoảng thời gian bên nhau khá lâu. Và khi chia tay cô vẫn không thể không day dứt. Khoảng thời gian Chí Anh – Khánh Thi gắn bó với nhau nhiều nhất là khi cả hai du học ở nước ngoài.

Tưởng chuyện tình giữa cặp đôi vàng của dancesport Việt tưởng sẽ có một kết thúc đẹp. Nhưng rồi họ lại đường ai nấy đi.

Trong khi Chí Anh đã vui duyên mới thì trong một buổi phỏng vấn,Khánh Thi khi trả lời cô vẫn khẳng định “chưa ai có thể thay thế được Chí Anh” trong lòng cô.

Thậm chí khi nhắc về tình cũ cô còn cho biết Chí Anh là người đàn ông tuyệt vời.

Khánh Thi livestream giữa đêm với màn hình tối đen, liên tục ho, khóc nức nở và nói những câu tiêu cực đáng sợ

Khuya ngày 27/8, Khánh Thi khiến không ít người hoang mang tột độ khi livestream trong không gian tối đen, cô ho liên tục, bật khóc nức nở. Trong livestream, Khánh Thi còn hoảng hốt nói: “Mọi người đừng đi ra nha, đừng tin gì hết nha. Ở đây không sống nổi đâu, bị lừa rồi, đừng tin ai”. Đến cuối, một người bất ngờ vào phòng Khánh Thi rồi bật đèn, livestream của cô nàng cũng được tắt đi ngay sau đó.

Chỉ sau ít phút, livestream của Khánh Thi cũng được xóa đi, người hâm mộ vô cùng lo lắng. Vào trang cá nhân, có thể thấy kiện tướng khiêu vũ hiện đang để trạng thái Facebook là “Độc thân”, những ngày qua cô cũng liên tục đăng những dòng status lạ, có phần tiêu cực

Bí Quyết Thành Công Của 7 Vĩ Nhân Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Gương thành công của những vĩ nhân nổi tiếng trên thế giới luôn là nguồn cảm hứng cho chúng ta học tập và nỗ lực. Những câu nói truyền động lực của 7 vĩ nhân nổi tiếng sau đây sẽ giúp mỗi người trong chúng ta học được cách theo đuổi mục tiêu để thành công.

1. “Công thức của thành công rất đơn giản, dẹp hết các vấn đề của bạn và làm gì đi. Nhiều người có ý tưởng, nhưng rất ít người bắt tay vào thực hiện chúng. Đừng chờ đến ngày mai hay chờ đến tuần sau mới làm, hãy làm ngay hôm nay. Người thành công đích thực là người hay làm, chứ không phải là người hay mơ” – Nolan Bushnell.

Nolan Bushnell, nhà sáng lập Atari, Inc. và Chuck E. Cheese. Nolan Bushnell đã làm việc tại hơn 20 công ty. Hiện ông là tổng giám đốc và là nhà sáng lập của Brainrush.

Theo Nolan Bushnell, ngồi nói về ý tưởng của mình là một điều tốt, tuy nhiên bạn phải biết cách làm cho chúng hoạt động. Rất nhiều người có ý tưởng, nhưng rất ít người dám mạo hiểm, chấp nhận thất bại để thành công.

2. “Tôi không đạt được những thành tựu này chỉ bằng cách mơ hay nghĩ về nó. Tôi đạt được vì tôi đã bắt tay vào thực hiện nó” – Estee Lauder

Estee Lauder, nhà đồng sáng lập công ty Estee Lauder. Bà đã bắt đầu làm việc với những sản phẩm làm đẹp từ khi còn là một cô gái tuổi teen và đã cho ra mắt loại nước hoa đầu tiên của mình – Youth Dew vào năm 1953. Lauder mất vào năm 2004 sau 51 năm sự nghiệp, bao gồm cả giải thưởng Presidential Medal of Freedom, giải thưởng danh giá của tổng thống Mỹ dành cho các công dân xuất sắc.

Cũng như câu nói phía trên, nhà sáng lập Estee Lauder cũng nhấn mạnh đến sự dám nói dám làm, bắt tay vào công việc thay vì suốt ngày mơ mộng thì bạn sẽ không thành công được trong bất kỳ việc gì.

3. “Nếu bạn làm việc với sự yêu thích và đam mê, bạn sẽ không cần đến một kế hoạch tổng thể xem mọi thứ diễn ra như thế nào” – Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg là nhà sáng lập Facebook và cũng là nhà khởi động dự án chúng tôi với mục tiêu giúp 5 triệu người trên thế giới kết nối với nhau.

Sự đam mê là động lực cho tất cả những gì bạn làm. Nhiều người ra kinh doanh vì mục đích kiếm thật nhiều tiền càng tốt, nhưng chỉ có sự đam mê mới giúp cho họ thành công. Khi bạn làm việc vì đam mê, bạn sẽ có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn, và thành công sẽ đến từ đó.

4. “Bạn có thể nói bất kỳ điều gì với bất kỳ ai, nhưng cách bạn nói sẽ quyết định cách người ta phản hồi lại bạn” – John Rampton

John Rampton, nhà sáng lập chúng tôi chúng tôi chúng tôi và Pixloo. Ông là một doanh nhân, nhà đầu tư và là phóng viên của The Huffington Post, Entrepreneur và Forbes. chúng tôi là trang web cung cấp các công cụ đơn giản cho việc theo dõi thời gian và hóa đơn. Trang web cũng đưa ra các lời khuyên kinh doanh cho các doanh nhân.

5. “Mạo hiểm hơn cả những gì người khác nghĩ là an toàn. Mơ mộng nhiều hơn cả những gì người ta nghĩ là thực tiễn” – Howard Schultz.

Howard Schultz, CEO của Starbucks. Howard không chỉ mang đến cho chúng ta những tách café thơm ngon và nổi tiếng trên thế giới, ông còn là một thành viên trong ban điều hành của Square, Inc. và là ông chủ của Seattle SuperSonics từ năm 2002 – 2006.

Đừng e ngại nói ra những gì bạn nghĩ là đúng và đừng ngại mạo hiểm, hãy vượt qua giới hạn an toàn của bản thân, bạn sẽ nhận được kết quả hơn cả mong đợi. Ngay cả khi những ý tưởng, những thay đổi của bạn mang lại kết quả rất nhỏ, nhưng những thay đổi nhỏ này sẽ là tiền đề cho những thay đổi lớn lao hơn. Không có gì là không thể.

6. “Luôn nghĩ rằng mình sắp chết là công cụ quan trọng nhất giúp tôi quyết định những lựa chọn lớn nhất cuộc đời mình. Tất cả mong đợi, hãnh diện, sợ hãi, bối rối và thất bại sẽ biến mất trước mặt cái chết, chỉ còn những điều thật sự quan trọng mới tồn tại. Nghĩ rằng mình sắp chết là cách tốt nhất để tránh suy nghĩ rằng bạn sẽ thất bại, do đó hãy luôn nghe theo lời mách bảo của trái tim mình” – Steve Jobs.

Steve Jobs, nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Apple. Steve Jobs được xem là nhà tiên phong của cuộc cách mạng máy tính tại Mỹ và là cha đẻ của Pixar. Ông đã qua đời vào năm 2011 sau khi để lại những thành tựu công nghệ tuyệt vời cho nhân loại.

Hãy luôn luôn học hỏi và đừng bao giờ tự hài lòng với kiến thức của mình, hãy luôn trong tâm thế muốn học hỏi, đừng bao giờ nghĩ rằng mình biết tất cả mọi thứ.

7. “Hãy làm việc như thể có ai đó sẵn sàng làm việc 24 giờ mỗi ngày để cướp lấy tất cả công việc từ bạn” – Mark Cuban.

Mark Cuban, ông chủ của Dallas Mavericks và Landmark Theaters. Ông là một doanh nhân và là tác giả của cuốn sách Làm sao để chiến thắng trong cuộc chiến kinh doanh (How to Win at the Sport of Business). Ông đã xây dựng một sự nghiệp kinh doanh đa dạng và thành công, giúp ông tích luỹ tài sản ròng ước tính khoảng 3 tỷ USD. Thành tựu của Cuban bao gồm đồng sở hữu công ty 2929 Entertainment, Landmark Theaters và Dallas Mavericks, và là nhà đầu tư của Shark Tank – chuỗi chương trình thực tế tại Mỹ.

Cuộc sống là nhất thời, công việc cũng chỉ là tạm thời. Một ngày nào đó bạn nhận ra thành công hôm nay là do tất cả nỗ lực bạn đã làm trong quá khứ. Vì thế, dù cho bạn là ai, ở vị trí nào, thực tập sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, trưởng nhóm… sẽ luôn luôn có người sẵn sàng nỗ lực và làm việc chăm chỉ hơn bạn, vì vậy hãy luôn phấn đấu hết mình trong mọi việc mình làm. Điều này sẽ giúp bạn phát triển và thành công hơn.

-ST-

Chuyên gia Huấn luyện và Đào tạo – Phạm Ngọc Anh

Account Là Gì? Chức Năng Của Account Trong Mọi Lĩnh Vực

I. Account là gì? Chức năng của Account

1. Trong lĩnh vực tài chính – kế toán

Trong tài chính – kế toán, Account là tài khoản kế toán – tài chính, được sử dụng để lưu trữ và thay đổi giá trị nợ – có theo thứ tự thời gian. Thuật ngữ dùng để đề cập đến tài sản, nợ phải trả, thu nhập, chi phí, vốn chủ sở hữu của một doanh nghiệp. 

Tài khoản kế toán – tài chính được sử dụng như một phương tiện dùng để thực hiện và phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh. Đối với riêng tài chính, thì tài khoản này là một tài sản phi vật chất, có tính thanh khoản cao, sử dụng để giao dịch trên thị trường tài chính.

– Nhân viên Kế Toán Nhà thuốc An Khang

– Nhân viên Tính chiết khấu và Quản lý công nợ

2. Trong lĩnh vực ngân hàng

Trong lĩnh vực ngân hàng, Bank Account có nghĩa là tài khoản ngân hàng. Khi khách hàng muốn đăng ký mở tài khoản, ngân hàng sẽ cung cấp dịch vụ để mở Bank Account cho khách hàng.

Hiện có 2 loại tài khoản ngân hàng là tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm. Những tài khoản ngân hàng này bạn được phép bỏ tiền vào để thực hiện các giao dịch thanh toán, hoặc đầu tư sinh thời theo lãi suất từng kỳ hạn.

3. Trong lĩnh vực mạng truyền thông

Trong lĩnh vực mạng truyền thông, account có nghĩa là tài khoản, nó được ví như là một cách cửa giúp bạn truy cập vào website, mạng xã hội. Account trong lĩnh vực mạng truyền thông tối thiểu phải có là tên đăng nhập và mật khẩu. Ngoài ra, sẽ có thêm những thông tin cá nhân khác như email, họ tên, ngày tháng năm sinh.

Những tài khoản sử dụng trong lĩnh vực mạng truyền thông sẽ giúp chủ sở hữu thực hiện một hành động nào đó trên website hoặc mạng xã hội. Để truy cập vào những trang mạng truyền thông thì tài khoản là điều cần thiết để khách hàng có thể tương tác.

4. Trong lĩnh vực game online

Đối với những tựa game online, account cũng có nghĩa là tài khoản và những tài khoản này dùng để chơi các tựa game. Bằng cách bán các tài khoản game bạn có thể kiếm được một khoản tiền, với những tựa game khó, sở hữu skin nhân vật lạ thì sẽ bán được càng nhiều tiền.

II. Nghề Account là gì?

Nhân viên Account là người kết nối các phòng ban nội bộ trong công ty và khách hàng ở bên ngoài. Đây là vị trí rất quan trọng khi phải luôn duy trì tốt mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp với khách hàng, khiến khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

III. Những vị trí trong nghề Account

1. Account Executive

Những nhân viên này sẽ chịu trách nhiệm giải quyết những vấn đề với khách hàng như chọn kênh truyền thông, đàm phán hợp đồng. Thuyết phục khách hàng hợp tác, sử dụng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Từ đó, đảm bảo gia tăng doanh thu, đem về nhiều nguồn khách hàng cho doanh nghiệp.

Công việc mà một nhân viên Account Executive phải đảm nhận là gặp gỡ, trao đổi và giữ kết nối với khách hàng đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ. Sau khi đã trao đổi với khách hàng, Account Executive sẽ chịu trách nhiệm phổ biến lại cho bộ phận thực hiện dự án, hỗ trợ lập kế hoạch Marketing.

2. Account Manager

Một Account Manager cần luôn kề cạnh với khách hàng từ những khâu đầu tiên cho đến khi kết thúc dự án. Là người tạo dựng mối quan hệ với khách hàng, đem lại giá trị lâu dài cho doanh nghiệp.

Công việc của Account Manager là người lên kế hoạch, tìm cách liên hệ, kết nối với khách hàng. Đồng thời, đảm bảo duy trì mối quan hệ, làm hợp đồng cho khách hàng và đối tác. Việc phân phối nhân sự, theo dõi tiến độ dự án, báo cáo hiệu quả và doanh số sẽ do Account Manager chịu trách nhiệm.

3. Account Director

Đây là vị trí mang tính quản lý, yêu cầu năng lực, kinh nghiệm cao, chịu áp lực tốt. Account Director sẽ chuyên làm việc chính với những khách hàng, đối tác lớn, giải quyết những vấn đề khó. Và là người phân công công việc cho các cấp thấp hơn và là người chịu trách nhiệm cao nhất.

IV. Điều kiện cần và đủ khi làm nghề Account

– Kiến thức chuyên sâu về Marketing: Đây là công việc trong ngành Marketing, việc có kiến thức, có chuyên môn về ngành là yêu cầu bắt buộc. Với những kiến thức chuyên sâu về Marketing, người làm nghề Account sẽ dễ dàng lên kế hoạch, theo dõi và thực hiện dự án. Nếu thiếu chuyên môn, dù bạn nói hay thì những lời nói đó sáo rỗng, khó thuyết phục được khách hàng.

– Kỹ năng giao tiếp, truyền đạt tốt: Một nhân viên Account sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng. Việc trao đổi để kết nối khách hàng với doanh nghiệp, bạn sẽ phải giao tiếp và thấu hiểu để truyền đạt tốt thông tin, từ đó, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ do công ty cung cấp.

– Kỹ năng giải quyết vấn đề, xử lý công việc: Công việc nào cũng sẽ phát sinh ra những vấn đề không đáng có. Khi làm việc với khách hàng, chuyện khiến khách hàng không hài lòng hoàn toàn có thể diễn ra. Vì vậy, một người làm nghề Account cần nhanh nhạy giải quyết vấn để, xử lý ổn thỏa, hạn chế khiếu nại khiến khách hàng không hài lòng.

– Khả năng lãnh đạo và quản lý: Đối với những người làm việc ở vị trí Account Manager và Account Director, kỹ năng lãnh đạo, quản lý bắt buộc phải có. Tuy nhiên, đối với những Account Executive kỹ năng này cũng rất cần thiết, nó giúp bạn biết cách sắp xếp, quản lý và cần bằng khối lượng công việc giúp dự án được hoàn thành đúng hạn.

– Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả: Biết cách quản lý quỹ thời gian công việc của bạn sẽ được thực hiện rất hiệu quả. Đặc biệt, bạn sẽ phải đối mặt với sự gấp gáp của công việc, vì vậy với kỹ năng quản lý thời gian tốt, bạn sẽ có thể hoàn thành đúng hạn để kịp giao cho khách hàng, giao cho quản lý.

Advertisement

V. Cơ hội việc làm và thăng tiến nghề Account

Trên thị trường việc làm hiện nay, Account là một nghề hot, rất nhiều công ty đang tìm kiếm. Đây cũng là nghề yêu cầu rất nhiều kĩ năng, phù hợp với những bạn trẻ năng động. Lộ trình thăng tiến cho nhân viên Account khá rõ ràng với 3 mức tương ứng với 3 vị trí là Account Executive – Account Manager – Account Director.

Mức lương khởi điểm của nghề này với:

– Vị trí Account Executive khoảng 7 – 10 triệu đồng/tháng.

– Vị trí Account Manager khoảng 15 – 40 triệu đồng/tháng.

– Vị trí Account Director khoảng trên 40 triệu.

– Tổng hợp công việc của kế toán cần phải làm tại doanh nghiệp chi tiết

– Client là gì? Sự khác biệt và mối quan hệ giữa Client và Agency

– Influencer là gì? Cách trở thành một Influencer chuyên nghiệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Ai Là Người Đầu Tiên Đạt 2 Giải Nobel Ở Hai Lĩnh Vực? Tiểu Sử Và Những Đóng Góp Vĩ Đại Của Vĩ Nhân Này? trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!