Xu Hướng 3/2024 # Ăn Bánh Canh Cá Lóc Ở Huế Đâu Ngon Nhất? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Ăn Bánh Canh Cá Lóc Ở Huế Đâu Ngon Nhất? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh canh cá lóc là một món ăn khá quen thuộc đối với người dân Huế bởi sự dân dã và  đậm đà của nó. Có thể nói tới Huế mà chưa thưởng thức món này thì hơi có lỗi với mảnh đất này. Trong bài viết này Thổ Địa Huế chia sẻ mọi người quán ăn bánh canh cá lóc ở Huế ngon và lâu đời nhất.

Bánh canh cá lóc Chị Hồng

Bánh canh cá lóc Chị Hồng là quán ăn mà mình hay ghé nhất. Vô tình trong một buổi chiều đi học về, mình có ý định kiếm gì đó để ăn tối. Mình thấy được quán bánh canh cá lóc chị Hồng nên tấp vào ăn luôn. Ban đầu mình ghé vì chỉ tiện đường và đang có nhu cầu. Nhưng dần trở thành quán quen vì mình rất thích khẩu vị của quán.

Quán nằm ngay trên trục đường chính, gần các trường đại học Huế nhiều sinh viên đi lại đông. Nên quán khá đông khách. Thếnhưng quán vẫn giữ được sự gọn gàng và sạch sẽ. Quán tên là Hồng và cũng chính tay chị Hồng cùng chồng hàng ngày tự làm bánh và nấu canh bán.

Cá lóc ở đây đây rất tươi do anh chị đi chợ từ rất sớm để chọn ra những con ngon và chắc.  Mình nghĩ một trong những lý do món bánh canh ngon bởi quán đông nên nước sẽ ngọt và bánh sẽ dùng hết trong ngày không bị để lâu. Điều đặc ở đây là giá cả hợp túi tiền 15.000đ-20.000đ. Nhất là sinh viên và mới đi làm như tụi mình.

Thời gian mở cửa: 15:00 – 22:00.

Địa chỉ: Đầu đường Hồ Đắc Di (nằm bên phía tay trái, chưa đến đường ray), Phường An Cựu, TP. Huế.

Bánh canh cá lóc Hải Triều

Bánh canh cá lóc Hải Triều cũng là một trong những quán mình hay đến ăn. Đây là quán bánh canh gần khu mình ở nên mình thường xuyên ghé ăn và cũng là quán ruột của mình luôn.

Vì quán nằm ở vỉa hè, sát ngay bê cạnh bờ sông nên rất thoáng mát và dễ nhìn. Nằm ở chân cầu chợ An Cựu nên nhờ vậy quán rất thu hút khách hàng đến ăn. Bạn có thể đến ăn bất cứ lúc nào vì quán mở từ sáng đến tận tối.

Thời gian mở cửa: 06:30 – 21:30

Địa chỉ: Đường Hải Triều (ngay dưới cầu chợ An Cựu), P. An Cựu, TP. Huế

Bánh canh cá lóc Ngọc Lan

Bánh canh cá lóc Ngọc Lan là địa điểm cuối cùng mình muốn giới thiệu đến cho mọi người. Mặc dù quán không được rộng rãi lắm nhưng bạn biết vì sao quán lại đông khách không?

Thứ nhất là riêng mình cảm nhận được cách nấu cá ở đây rất khéo. Thịt cá thấm gia vị nhưng vẫn không bị nát hay bị bở, độ dai của cá rất là ngon. Cá được khử cùng với nghệ nên màu cá tươi, thịt cá thơm hơn mà không có bị mùi tanh nữa.

Thời gian mở cửa:

Địa điểm: 89 An Dương Vương, An Đông, TP. Huế

Đăng bởi: Hoài Đặng Thị Thu

Từ khoá: Ăn bánh canh cá lóc ở Huế đâu ngon nhất?

Top 10+ Quán Bánh Canh Chả Cá Ở Sài Gòn Ngon Khó Cưỡng

Bánh canh Má Thủy

Bánh canh Má Thủy

Sợi bột của quán rất tươi và không hề bị chua. Quán có nhiều loại bánh canh chả cá khác nhau cho bạn lựa chọn như: Bánh canh chả cá sợi bột gạo, bánh canh chả cá sợi bột lọc, bánh canh chả cá sợi phở dai,… Bánh canh chả cá sợi bột lọc là món ăn được nhiều thực khách yêu thích nhất.

Bánh canh chả cá ở Sài Gòn Cô Hương

Bánh canh chả cá Cô Hương là địa chỉ quen thuộc với nhiều người. Đây là quán chuyên về bánh canh chả cá hẹ và nem nướng Nha Trang. Điều làm cho thực khách ưa thích ở quán là có không gian rộng rãi, thoáng mát. Các đồ dùng sạch sẽ.

Bánh canh chả cá ở Sài Gòn Cô Hương

Nước lèo ngọt thanh, đậm đà. Sợi bột dai mềm, hẹ được xay nhuyễn. Chả cá được tẩm ướp đậm vừa vị. Tô bánh canh chả cá ở đây rất đúng chuẩn miền Trung. Một phần bánh canh hẹ đầy ú ụ, ăn kèm với rau sống. Quán còn phục vụ thêm nước mắm để bạn chan vào nếu nhạt.

Bánh canh chả cá Công Hằng

Công Hằng là quán bánh canh chả cá ở Sài Gòn ngon tiếp theo mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn. Quán lúc nào cũng tấp nập lượt khách ra vào. Nước lèo bánh canh ở đây vô cùng đậm đà. Tô bánh canh đầy đặn đảm bảo sẽ giúp bạn no bụng.

Bánh canh chả cá Công Hằng

Quán có nhiều loại bánh canh khác nhau để bạn lựa chọn. Sợi bánh canh mềm và dai. Nước chấm cùng được pha chế theo những công thức gia truyền riêng vô cùng hấp dẫn. Rau sống ăn kèm cũng rất tươi xanh. Các nhân viên quán phục vụ thân thiện và nhiệt tình.

Bánh canh chả cá Phan Thiết

Bánh canh chả cá Phan Thiết

Bánh canh Uyên Phương

Bánh canh Uyên Phương

Sợi bánh canh được cắt vừa ăn. Chá cá tươi ngon. Một tô bánh canh sẽ có nhiều topping ăn kèm. Ngoài bánh canh thì quán cũng phục vụ thêm các món ăn vặt khác như bánh tráng nướng, nem lụi,… Quán cũng phục vụ trà đá miễn phí cho thực khách.

Bánh canh Huy Trâm

Huy Trâm là quán bánh canh chả cá được nhiều người yêu thích. Quán lúc nào cũng tấp nập lượt khách ra vào. Bánh canh ở quán là bánh canh tươi được sản xuất tại chỗ, không hề có chất bảo quản vậy nên ăn yên tâm vô cùng luôn.

Bánh canh Huy Trâm

Tô bánh canh đầy đặn, bên trên có thêm một lớp hành lá nhìn rất bắt mắt. Quán có không gian sạch sẽ, thoáng mát. Các dụng cụ trong quán được sắp xếp gọn gàng. Một tô bánh canh ở đây có giá bình dân, chỉ với 20.000đ là bạn đã có một tô bánh canh đầy ú ụ.

Bánh canh Như

Nhắc đến những quán bánh canh chả cá ở Sài Gòn thì không thể không nhắc tới bánh canh Như. Bánh canh chả cá ở đây chuẩn đúng vị Nha Trang. Nước lèo có vị ngọt đậm đà. Bánh canh ở đây được nêm nếm vừa ăn. Quán cũng phục vụ thêm nước mắm và tương ớt cho thực khách bỏ theo khẩu vị.

Bánh canh Như

Sợi bột thì mềm và dai. Rau sống ăn kèm tươi xanh. Các nguyên liệu đều được lựa chọn cẩn thận. Quán nói không với các thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Quy trình chế biến món ăn diễn ra an toàn sạch sẽ. Nhân viên quán phục vụ chu đáo nhiệt tình.

Bánh canh Hiền

Bánh canh Hiền là một trong những quán bánh canh chả cá ngon nức tiếng ở Sài thành. Chả cá ở đây rất tươi ngon và có nhiều loại khác nhau như: Chả cá thu, chả cá cờ, chả cá chỉ vàng,… Hương vị ở đây khá đậm đà nhưng lại là vị thanh chứ không hề gây gắt cổ khó chịu.

Bánh canh Hiền

Bên trên bát bánh canh có hành phi rất thơm. Những lát chả cá được chiên vàng chấm cùng tương ớt đậm đà. Ưu điểm của quán là có đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo và tận tình. Một phần bánh canh ở đây có rất nhiều topping nhưng giá cả lại rất bình dân.

Bánh canh chả cá Nha Trang

Nếu đang tìm kiếm một quán bánh canh chả cá ở Sài Gòn đúng chuẩn Nha Trang thì bạn hãy ghé địa chỉ 73/4 Huỳnh Văn Bánh ở quận Phú Nhuận. Quán nằm trong con hẻm nhỏ nhưng lúc nào cũng đông khách. Nước lèo đậm đà ăn một lần là nhớ mãi. Sợi bánh canh bột gạo mà trụng mềm mềm dai dai.

Bánh canh chả cá Nha Trang

Chả cá của quán tươi ngon, không bị tanh. Rau sống tươi xanh. Chả cá chấm cùng nước mắm đậm đà. Quy trình chế biến món ăn diễn ra sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tô bánh canh có màu sắc hấp dẫn, giá cả cũng rất hợp lý. Ngoài bánh canh thì quán cũng có món bún sứa cực ngon.

Bánh canh chả cá Vũng Tàu

Bánh canh chả cá Vũng Tàu là một quán ăn ngon được nhiều người ghé đến. Nước lèo bánh canh được hầm từ xương nên có vị ngọt thanh. Sợi bánh canh mềm nên rất dễ ăn. Một phần bánh canh sẽ bao gồm chả chiên và chả hấp. Chả dai dai và được tẩm ướp gia vị vừa phải.

Bánh canh chả cá Vũng Tàu

Bánh canh được ăn kèm với rau sống tươi xanh. Quán có không gian sạch sẽ, thoáng mát. Bàn ghế được sắp xếp gọn gàng. Địa chỉ quán cũng rất dễ tìm. Nhân viên phục vụ chu đáo, nhiệt tình. Các nguyên liệu đều được lựa chọn và bảo quản cẩn thận. Đây là quán bánh canh chả cá ở Sài Gòn ngon mà bạn nên ghé thử.

Đăng bởi: Đỗ Sơn

Từ khoá: Top 10+ quán bánh canh chả cá ở Sài Gòn ngon khó cưỡng

Cá Lóc Vây Xanh Giá Bao Nhiêu Tiền 2023? Mua Ở Đâu Uy Tín?

Cá lóc vây xanh (hay còn gọi là Channa Limbata) là một loài cá sống ở nước mặn và nước ngọt phổ biến trong các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Loài cá này có nguồn gốc chủ yếu từ miền đông Ấn Độ đến phía bắc Australia và phía nam Nhật Bản. Chúng có kích thước từ 18 đến 20cm.

Cá lóc vây xanh là loài cá di cư. Nó thích nghi với môi trường nước ngọt và nước mặn. Chúng thường sinh sống ở các sông lớn, vùng cửa sông, vùng đầm lầy nước mặn và ven biển. Loài cá này có khả năng thích ứng với nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Đồng thời nó có thể sống ở nhiệt độ và độ mặn khác nhau.

Loài cá này được ưa chuộng trong việc nuôi trồng thương mại do tốc độ tăng trưởng nhanh, khả năng chịu đựng cao và thịt ngon. Việc nuôi cá lóc vây xanh trở thành một ngành công nghiệp quan trọng. Đặc biệt ở nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Úc.

Loài cá này đã được nuôi và phân bố rộng rãi trong các khu vực bởi sự phát triển mạnh trong ngành nuôi cá lóc vây xanh. Loài cá này còn có nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ bởi phần vây xinh đẹp của nó.

Mây Aquarium là cửa hàng chuyên bán cá cảnh, thức ăn và vật dụng trang trí cho hồ. Nơi đây có bán cá lóc vây xanh với mức giá 450.000 VNĐ. Cá Lóc vây xanh nơi đây được nuôi với điều kiện tốt nhất, để nuôi dưỡng được phần vây đẹp nhất mang đến tính thẩm mỹ cao.

Địa chỉ: Số 337 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Shopee :TUAN TANDAN

Hotline: 0961774494

Fish cá cảnh online là fanpage chuyên bán cá cảnh online uy tín. Bạn có thể truy cập vào kênh fb để lựa chọn những mẫu cá lóc vây xanh theo thẩm mỹ của bạn. Nơi đây bán cá lóc vây xanh với mức giá 80.000VNĐ

Số điện thoại: 082 894 7899

Đây là nơi chuyên bán các dòng cá lóc cảnh, trong đó có cả cá lóc vây xanh. Cửa hàng này được chú Trí (chủ tiệm) đầu tư và phát triển, mang đến những bé cá lóc vừa đẹp vừa chất lượng. Đồng thời đây cũng được xem là nơi tập trung những người yêu thích cá lóc cảnh cũng như trao đổi những kinh nghiệm về nuôi cá lóc vây xanh.

Địa chỉ: 201 Tô Hiệu, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Hotline: 038 218 8688

Gmal: [email protected]

Cá lóc vây xanh có cách nuôi khá khác so với những loại cá cảnh khác. Nếu không tìm hiểu kỹ thì tự tay người nuôi vô tình “tiễn” cá lóc vây xanh đi lúc nào cũng không hề hay biết. 

Thức ăn tự nhiên: Nhiều loại thức ăn tự nhiên có sẵn trong môi trường ao nuôi như tảo, côn trùng, giun đất, cá nhỏ và các loại sinh vật khác phù hợp với kích thước miệng của cá lóc.

Thức ăn hỗn hợp: Trong nuôi trồng thương mại thường cung cấp thức ăn nhân tạo để vật nuôi tăng trưởng nhanh và đạt chất lượng cao. Thức ăn hỗn hợp dành cho cá lóc vây xanh thường là viên mồi, thức ăn hạt, các loại thức ăn công nghiệp chứa protein, vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Thức ăn tươi sống: Các loại thức ăn tươi sống như cá nhỏ, tôm, mực,… Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng thức ăn tươi sống đã được kiểm dịch, kiểm tra nguồn gốc rõ ràng để tránh lây nhiễm bệnh cho cá và đàn cá.

Cá lóc vây xanh thích nhiệt độ nước từ 14 đến 18 độ C, độ pH của nước từ 6 đến 8. Cá lóc kiểng có khả năng sinh tồn ở nhiều môi trường khác nhau. Chúng thích ẩn nấp và săn mồi sau các loại rong rêu cây thủy sinh. Cá lóc nổi tiếng với khả năng chịu đựng cao, cho phép chúng sống ở các vùng nước mà các loài cá khác không thể sống được.

Thế nhưng, cá lóc vây xanh thích môi trường nước cũ, hay nói cách khác là môi trường gần giống với tự nhiên nhất. Nếu thay nước thường xuyên thì cá không thể thích nghi và dẫn đến việc ngửa bụng. Bên cạnh đó trong nước máy chứa khá nhiều Clo và một số kim loại khác nên quá trình ngửa bụng sẽ diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, cá lóc vây xanh có hệ thống hô hấp khá độc đáo. Đó là chúng có thể ngoi lên mặt nước để hít thở không khí mà không cần qua mang cá. Chính vì sự độc đáo này nên cá lóc vây xanh có thể tồn tại và sống ở những môi trường nước ít không khí mà không hề gặp nhiều khó khăn so với các loài cá cảnh khác.

Cá lóc cảnh rất khỏe và năng động nên chúng có thể tự búng ra khỏi bể bất cứ lúc nào. Đây cũng là một trong những lý khi khiến chúng “ra đi” nhanh hơn so với những cá cảnh khác.

Vì vậy, bạn cần sử dụng các miếng nhựa lưới hoặc vải lưới để cố định miệng hồ. Đồng thời không để mực nước quá cao tạo cơ hội cho cá búng nhảy. Bên cạnh đó, cá lóc vây xanh thích ẩn nấp. Vì vậy nên có ít nhất một chỗ nấp để cá không bị rơi vào tình trạng sợ hãi.

Ngoài ra thì cá lóc là loài cá khá hung dữ nên thường không được nuôi chung với loài cá nhỏ khác. Nếu không thì đến một ngày bạn chỉ còn thấy trong hồ còn mỗi cá lóc vây xanh.

Để phân biệt được cá lóc vây xanh đực hay cái thì những người chuyên phối giống đã tìm ra một số đặc điểm để nhận dạng như:

Phần đầu: Con đực đầu to, con cái đầu nhỏ.

Phần thân: con đực thân dài, con cái thân ngắn.

Phần bụng: con đực bụng nhỏ, con cái bụng to.

Bộ phận sinh dục và hậu môn: Ở con đực thì bộ phận sinh dục và hậu môn cách nhau riêng biệt. Ở con cái thì bộ phận sinh dục và hậu môn nằm bên cạnh nhau.

Nếu bạn chọn nuôi những chú cá từ thiên nhiên thì điều đầu tiên bạn cần là sự kiên nhẫn từ 2 đến 3 tháng. Những con cá lóc khá sợ con người nên chúng sẽ nằm yên một chỗ vì sợ và để quan sát bạn. Một số mẹo sau để cá có thể bớt sợ hơn như:

Bể chứa lúc mới về nên được trang trí đơn giản nhất, hạn chế những thứ để cá lóc trú ẩn.

Sử dụng kẹp gắp thức ăn để nhử cá ra ngoài hồ. Điều này cần sự kiên nhẫn theo ngày để cá được dạn dĩ hơn. Hãy nhớ, không cho cá ăn bằng tay không.

Cá lóc vây xanh là loài thích ở nước cũ. Vậy nên hạn chế việc thay nước và sử dụng thức ăn phù hợp để hồ không bị bẩn nhiều. Nếu muốn thay thì mỗi lần chỉ thay khoảng 20-30% lượng nước trong hồ.

Đầu tiên, trước khi thả chung một bể thì bạn hãy để chúng được ăn no. Điều này giúp chúng không lao vào tấn công nhau. Thứ hai, hãy chia ngăn bể để hai con có thời gian làm quen từ 1 đến 2 tháng. Đối với khi nuôi cá lóc vây xanh thì điều bạn luôn cần có là kiên nhẫn.

Môi trường sống của cá lóc vây xanh không cần quá sạch. Chúng thích sống ở vùng nước hơi cũ và hơi ngại thay đổi môi trường nước. Đối với hồ nuôi thì hạn chế dùng nước máy thì trong nước máy chứa nhiều Clo và một số kim loại nặng khiến cá vây xanh không tự thích nghi được.

Bên cạnh đó, khi trang trí hồ cá thì bạn hạn chế sử dụng cát mịn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nhiều hơn các viên sỏi viên đá để trang trí. Bởi vì cá lóc vây xanh là loài khá năng động. Nó có thể vung vẩy tung tăng mạnh trong hồ khiến phần cái mịn lơ lửng trong nước và vào mang cá, khiến cá gặp khó khăn trong việc hô hấp.

Về cơ bản thì cá lóc vây xanh là loài sống ôn hòa. Thế nhưng loài này có tập tính bảo vệ lãnh thổ các lớn nên khi có kể lạ xây nhập thì chúng trở nên hung dữ và lao vào tấn công. Nhưng đó là ở ngoài tự nhiên, còn trong hộ nuôi thì khác.

Khi chúng bị nuôi nhốt trong những bể hồ nhỏ và chật hẹp thì tính khí sẽ trở nên nóng nảy. Điều này thúc ép chúng phải nhảy búng ra ngoài tìm không gian khác rộng hơn. Vậy nên, khi nuôi cá lóc vây xanh thì bạn nên chọn hồ cá với kích thước lớn để nó có thể bơi lại tung tăng và làm dịu tâm tình của cá.

Thời điểm tốt nhất là lúc cá lóc vây xanh còn bé, tâm tính còn hiền hòa và dễ thích nghi. Thế nhưng khi nó còn quá bé thì không thể phân biệt được đâu là đực, đâu là cái. Vậy nên thời điểm thích hợp nhất thì lúc chúng vừa bước đến giai đoạn trưởng thành, đủ khả năng nhận diện được các đặc điểm để tránh ghép sai.

Một số bộ phận có tính thẩm mỹ của cá lóc vây xanh như phần vây cá và đuôi cá. Hai phần này thường có màu sắc xanh, cam hoặc đỏ sẽ óng ánh trong nước. Chúng sẽ đẹp hơn khi có ánh sáng chiếu rọi vào.

Xì Xụp Thưởng Thức Món Bánh Canh Nam Phổ – Huế

Đừng quên liên hệ đến số hotline 1900 5454 40 để được tư vấn đặt phòng giá tốt cho chuyến du lịch của bạn.

Bánh canh Nam Phổ là món hàng rong gia truyền của làng Nam Phổ (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế), cách trung tâm thành phố chừng 10km. Không biết món ngon này có từ bao giờ nhưng nhiều gia đình ở làng Nam Phổ đã gắn bó với gánh bánh canh 3 – 4 đời nay.

Món ăn bình dị này được chế biến tỉ mỉ, công phu và tốn thời gian. Sợi bánh được nấu từ bột gạo và bột lọc theo tỉ lệ “3 gạo – 1 lọc”. Thay vì được nhồi và cắt lát như các loại bánh canh khác thì bột phải chưng cất thủy. Chưng chín vừa phải rồi đem xuống đánh đều. Cho bột vào túi ni lông sạch rồi ria xuống nồi nước đang sôi. Những người khéo tay sẽ dùng que rồi cho bột chảy theo ý mình. Bột sẽ ra từng con thon tròn. Sau đó, vớt ra rá để ráo nước.

Nước lèo nấu bánh canh Nam Phổ được dùng từ nước luộc tôm, cua tươi nên luôn có vị ngọt tự nhiên. Ăn cùng bánh canh có thịt ba chỉ và tôm. Tôm là loại ở đầm, tươi, không tanh, thịt ngọt đậm đà. Tất cả được làm sạch, giã nhuyễn, viên nhỏ và nấu thành hỗn hợp sánh. Tôm kết hợp với thịt ba chỉ tạo nên màu đỏ gạch trông rất bắt mắt và kích thích vị giác. Phải công nhận đây là món ăn thơm ngon độc đáo, riêng biệt. Khi bột trong nồi vừa chín tới, bỏ tôm và thịt viên vào. Chờ đến lúc đáy nồi vừa sền sệt thì người nấu phải canh lửa để giữ nóng đủ độ cho món ăn.

Không chỉ thu hút bởi mùi vị, tô bánh canh thật hấp dẫn với màu trắng của bánh xen lẫn tôm thịt và màu xanh mướt của hành lá. Khi dùng, bạn nhớ trộn thêm chút nước mắm ớt xanh, vài cọng hành ngò. Hương vị đậm đà của tôm thịt cùng hành ngò hòa quyện cùng sợi bánh canh tạo nên sự đặc sắc cho món ăn đặc sản này.

Bánh canh Nam Phổ là thức ăn dặm ban chiều của người Huế. Ngày xưa, bánh canh Nam Phổ không có tiệm, quán cố định, phần lớn do các cô gái Nam Phổ gánh từ làng lên bán. Buổi sáng từ khoảng 9h sáng, buổi chiều 2,3 giờ, lúc nào muốn thưởng thức là phải ra đường để chờ gánh bánh canh Nam Phổ đi qua. Món ăn này ai cũng ưa thích, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Món này đặc biệt “lành tính” và dễ ăn nên rất phù hợp cho trẻ em và người già. Người lao động ít tiền ăn một, hai tô vừa no lại vừa ngon; thực khách sành ăn sẽ vào ăn một tô thêm vài ba chiếc bánh lá để thưởng thức tài nghệ của các cô gái đảm đang xứ Huế.

Đăng bởi: Thương Hoàng Thị Hoài

Từ khoá: Xì xụp thưởng thức món bánh canh Nam Phổ – Huế

Cách Làm Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Không Bị Tanh Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà

Nguyên liệu làm món cháo cá lóc ăn dặm

Gạo tẻ: 1 chén khoảng 200g

Gạo nếp: 50g

Hành lá: 200g

Hành khô: 3 củ

Tỏi khô: 3 tép

2 quả ớt

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Nấm rơm: 200g (rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm rồi bổ làm đôi).

Rau thì là, hành lá, rau tía tô: cắt bỏ lá úa, rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ.

Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg. (Nên chọn cá lóc đồng còn tươi sống, to khoảng 1kg sẽ ít xương và đỡ tanh hơn, thịt cũng thơm và bùi hơn).

Hướng dẫn cách làm món cháo cá lóc thơm ngon

Bước 1:

– Cá lóc đánh sạch vảy. Để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá dễ dàng hơn, bạn dùng muối và chanh hoặc một chút gừng xát lên thân cá, sau đó rửa sạch, để ráo, lóc phần thịt và phần đầu, xương để riêng.

– Phần xương, đuôi và đầu cá cho nước vào hầm từ 20 đến 40 phút. Sau đó sử dụng nước hầm xương đó để nấu cháo. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn thêm lượng nước hầm cho phù hợp.

– Phần thịt cá đã lóc riêng đem thái thành những lát mỏng, sau đó ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ số hành và tỏi đã bằm nhuyễn, ướp khoảng 40-50 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2:

– Phần đầu và xương cá hầm xong đem lọc lấy nước dùng. Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi đem vo sạch, để ráo nước, sau đó cho vào nồi nước dùng và ninh cháo trên lửa nhỏ liu riu.

Bước 3:

– Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu sôi thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho phần thịt cá lóc đã ướp ngấm gia vị vào đảo nhanh tay cho đều trên lửa to tới khi thịt cá chín vàng, săn lại và dậy hương thơm thì tắt bếp.

Bước 4:

– Cháo sau khi được ninh nhừ, bạn nêm nếp gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa khẩu vị của từng thành viên trong gia đình bạn.

– Cho thịt cá đã xào chín cùng nấm rơm vào nồi cháo, đun thêm khoảng 2 – 3 phút rồi cho tiêu, hành lá, tía tô, thì là vào đảo đều, tắt bếp là hoàn thành. Cùng thưởng thức thôi nào!

Video hướng dẫn làm cháo cá lóc ngon nhất

Thông tin cách nấu cháo cá lóc tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 35M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 1-2

Món ăn dành cho bữa : sáng

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 520 calories

Đăng bởi: Phùng Nguyễn

Từ khoá: Cách làm cháo cá lóc thơm ngon không bị tanh cho bé ăn dặm tại nhà

Tổng Hợp Địa Chỉ Ăn Bánh Canh Ghẹ Hà Nội Thơm Ngon Đúng Vị

1. Bánh canh ghẹ Hà Nội – Bánh canh ghẹ 69

Địa chỉ: 32 Ô Chợ Dừa, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 09:00 – 23:00

Giá: 50.000đ – 70.000đ

Mọi người thường gọi quán Bánh canh ghẹ 69 là bánh canh ghẹ showbiz bởi chủ quán là diễn viên Vĩnh Xương và Anh Tuấn. Đây là một trong những quán bánh canh ghẹ Hà Nội ngon nhất và rất nổi tiếng.

Bát bánh canh ở đây rất đầy đặn

Bát canh ghẹ ở đây siêu to khổng lồ, sợi bánh canh luôn tươi ngon, dẻo, vị thanh, khi ăn tan trong miệng. Các bạn có thể chọn ăn bánh canh với thịt ghẹ đã được gỡ hoặc ăn bánh canh ghẹ nguyên con, tùy theo sở thích của mỗi người.

Ngoài bánh canh ghẹ ra, quán còn bán thêm các món hải sản khác như ngao hấp, ghẹ, tôm,… và các loại đồ uống đi kèm.

Nhân viên ở đây được nhiều người đánh giá là nhanh nhẹn, nhiệt tình và chu đáo.

2. Bánh canh ghẹ Hà Nội – Quán Út Còi

Địa chỉ: 2B Quang Trung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hàng Trống Hoàn Kiếm Hà Nội

Bánh canh ghe Út Còi

Không gian ở đây được trang trí theo lối cổ xưa, các bạn có thể chọn ngồi bên trong nhà hoặc ngoài vỉa hè để thưởng thức bát bánh canh ghẹ. Nhưng mình khuyên là với không khí Hà Nội đang bị ô nhiễm như hiện nay thì vẫn nên chọn ngồi trong nhà là hợp lý hơn, vừa ấm lại vừa tránh khói bụi.

3. Bánh canh ghẹ Hà Nội – Mai lại ghé

Địa chỉ: 1 Hồ Đắc Di, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 08:00 – 22:30

Giá: 40.000đ

Ai đã một lần thưởng thức bánh canh ghẹ Hà Nội ở đây chắc hẳn sẽ nhớ mãi tô bánh canh của quán. Sợ bánh canh dai mềm, hải sản tươi ngon, thịt chắc, nước sốt sánh vị đậm đà.

Sợi bánh canh to ăn cực đã, topping là những miếng giò, chả cá thái mỏng, thêm nhiều ghẹ, tôm nõn và trứng cút đầy ú ụ ngập trong nước sốt đặc quánh.

4. Bánh canh ghẹ Hà Nội – Bánh Canh Chợ Cồn 

Địa chỉ: 11 Phùng Hưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Giá: 40.000đ – 55.000đ

Bánh canh Chợ Cồn là quán mới được mở từ năm ngoái trên đường Phùng Hưng. Đây là địa chỉ quán cơm tấm cũ khá nổi tiếng, cùng một chủ quán luôn.

Sợi bánh canh ở đây dài, dai, nước dùng bánh canh rất đậm vị. Quán không chỉ chuyên về bánh canh ghẹ, ở đây còn bán một số loại bánh canh khác như bánh canh tôm cua, bánh canh bột lọc, bánh canh sườn,…

Nhiều người đánh giá nước dùng ỏ đây khá loãng, không được sền sệt như các quán bánh canh khác. Nếu bạn là một người khó tính trong việc ăn uống, muốn tìm đúng chuẩn vị của bát bánh canh thì có thể chưa hài lòng nhưng đối với những ai lần đầu ăn thì chắc chắn sẽ thích thú bởi nó ăn khá giống với các món bún phở ở ngoài Bắc.

5. Bánh canh ghẹ Hà Nội – Quán Gia Thành

Địa chỉ: 36C Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 06:30 – 22: 00

Giá: 18.000đ – 55.000đ

Ấn tượng đầu tiên về quán đó là chất giọng Đà Nẵng đầy thân thiện của bác hướng dẫn để xe. Quán có hơi hẹp vì được thiết kế theo kiểu nhà ống nhưng cách bày trí khá là bắt mắt. Những bức ảnh chụp các món ăn được treo trên tường, chiếc bàn ghế nhỏ xinh cùng với bức tường được vẽ đầy nghệ thuật.

Sợi bánh canh ở đây trong suốt, mềm và dai. Bát bánh canh đầy đủ gồm quả trứng cút bùi ngậy, tôm nõn bóc vỏ, càng ghẹ lột sẵn, xương ninh nhừ và miếng chả cua được mua từ Đà Nẵng. Nước dùng được chế từ nước luộc ghẹ và nước hầm xương, màu đỏ vàng tự nhiên trông rất hấp dẫn.

6. Bánh canh ghẹ Hà Nội – Quán sông Hàn 

Địa chỉ: 16 ngõ 21 Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00

Giá: 15.000đ – 50.000đ

Đây là quán ăn chuyên các món đặc sản ở Đà Nẵng, trong đó có bánh canh ghẹ và bánh tráng cuốn. Quán có diện tích khá rộng rãi, 2 tầng ngồi thoải mái. Thực đơn của quán quán không được phong phú cho lắm. Đặc biệt, rau sống ở đây siêu ngon, siêu sạch, có đến 10 loại rau khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn.

Món bánh canh ghẹ ở đây có 2 loại, bạn có thể chọn loại ghẹ đã được bóc sẵn và ghẹ nguyên con với giá khác nhau. Ghẹ ở đây tươi, ngon, được nhập từ Hải Phòng, Quảng Ninh nên thịt rất chắc.

7. Bánh canh ghẹ Hà Nội – Bánh canh ghẹ 6

Địa chỉ: 19 Ngô Tất Tố, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 07:00 – 14:30

Giá: 30.000đ – 100.000đ

Quán nằm ở ngay gần Văn Miếu trông một ngôi nhà cổ siêu xinh. Không gian ở đây rộng rãi, có rất nhiều chỗ ngồi.

Bánh canh ghẹ ở đây có hai loại: loại thường và loại đặc biệt. Nước dùng ở đây khá ngọt và sệt sệt. Sợi bánh canh to và dai, thịt cua ghẹ và bề bề rất ngọt, thơm. Đặc biệt nước chấm ớt xanh siêu ngon. Ngoài ra quán bán cả nem cua, bánh bột lọc và nem cá khá là ngon.

Mùa đông Hà Nội ăn gì ngon? List những món ngon Hà Nội nhất định bạn phải thử

Tổng hợp những quán ăn đêm ở Hà Nội – món ăn dành cho những “cú đêm”

Bỏ quên náo nhiệt cùng 5+ quán trà yên tĩnh Hà Nội

Bánh Đúc Nóng – Món Ăn Dành Cho Những Ngày Hà Nội Trở Gió!

Đăng bởi: Tuấn Vĩ

Từ khoá: TỔNG HỢP ĐỊA CHỈ ĂN BÁNH CANH GHẸ HÀ NỘI THƠM NGON ĐÚNG VỊ

Cập nhật thông tin chi tiết về Ăn Bánh Canh Cá Lóc Ở Huế Đâu Ngon Nhất? trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!