Xu Hướng 2/2024 # Bài Phát Biểu Tổng Kết Công Tác Hội Khuyến Học Mẫu Bài Phát Biểu Của Lãnh Đạo Tổng Kết Hội Khuyến Học # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Phát Biểu Tổng Kết Công Tác Hội Khuyến Học Mẫu Bài Phát Biểu Của Lãnh Đạo Tổng Kết Hội Khuyến Học được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BÀI PHÁT BIỂU

Tại Đại hội Hội Khuyến học xã …….. lần thứ V

Nhiệm kỳ 2023-2026.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Thưa toàn thể Đại hội!

Hôm nay, Hội Khuyến học xã QC, long trọng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2026.

Về dự Đại hội Đại biểu, Hội khuyến học xã, nhiệm kì 2023-2026, cho phép tôi, gửi tới quý vị đại biểu, khách quý cùng toàn thể đại biểu tham dự Đại hội lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công, chúc đại hội thành công rực rỡ.

Như chúng ta đó biết, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đã trở thành phong trào rộng khắp, mang lại lợi ích thiết thực, tạo cơ hội học tập cho người nghèo, cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tham gia học tập, khuyến khích ươm mầm tài năng cho quê hương, đất nước; tạo cơ hội cho mọi người được học tập, học tập suốt đời, từng bước xây dựng một xã hội học tập.

Thực hiện tốt công tác khuyến học, không chỉ thúc đẩy người dạy, người học, mà còn thúc đẩy xã hội học tập theo chủ trương của hội khuyến học Việt Nam.

Tôi xin phép được đại diện cho chi hội khuyến học trường Tiểu học ……. trình bày ý kiến về công tác khuyến học trong nhà trường.

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Trường Tiểu học …….. có 52 đồng chí CBGV, NV và 1203 học sinh với 35 lớp.

Số học sinh con em gia đình nghèo, khó khăn là 44 em, để thực hiện tốt nhiệm vụ của chi hội, trường TH ….. đã có một số biện pháp cụ thể như sau:

1. Trường đã xây dựng quỹ, trên tinh thần đóng góp tự nguyện vào tháng 9 đầu năm học, Hàng năm, tổ chức gặp mặt, trao quà cho những GV, HS đạt nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, học tập. Trao quà cho HS giỏi các cấp và tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Việc xây dựng quỹ được thống nhất trong cấp ủy, chi bộ. Bản thân các đồng chí trong cấp ủy, chi bộ đã có ý thức trách nhiệm. Tiếp tục tham gia hưởng ứng các cuộc vận động quyên góp tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các thành viên trong ban khuyến học đã phát huy hết vai trò trách nhiệm của mình, kiên trì thuyết phục để mọi người dân, phụ huynh học sinh đồng tình hưởng ứng.

Từ năm 2024 đến nay, chi hội khuyến học trường TH …… đã xây dựng quỹ tuyên dương, khen thưởng các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Năm học 2023-2023, trường đã huy động 12 điện thoại thông minh tặng cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ học tập trực tuyến, tổng trị giá 35 triệu đồng.

Ngoài ra chi hội còn nhận được sự quan tâm của các ngành đoàn thể xã QC, tặng xe đạp, và những phần quà có ý nghĩa giúp các em có động lực hơn trong học tập.

Chi hội đã thưởng cho đối tượng HS giỏi, HS nghèo vượt khó số tiền thưởng 5 năm được 155 triệu đồng.

2. Chi hội tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “người tốt, việc tốt”, hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có năng khiếu, tài năng và cho những em bị thiệt thòi trong cuộc sống.

Xin trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu đã chú ý lắng nghe.

Bài phát biểu

Tổng kết công tác Hội khuyến học năm………..

Kính thưa:Quý vị đại biểu

Thưa toàn thể hội nghị!

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ Việt Nam xã ……. kính chúc hội nghị tổng kết phong trào khuyến học năm…..được thành công tốt đẹp.

Thưa quý vị đại biểu!

Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp luôn được Đảng và nhà nước ta quan tâm, tạo mọi điều kiện hoạt động, bởi vì đó là một công tác quan trọng hàng đầu, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước.

Xác định việc xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục, là điều kiện cơ bản để phát triển kinh tế. Vì vậy, trong các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của Đảng ủy đều có sự chỉ đạo thực hiện các hoạt động về giáo dục như khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm thực hiện đạt được hiệu quả cao nhất.

Kính thưa quý đại biểu!

Trong thời gian qua, Đảng ủy đã quan tâm, lãnh đạo Hội khuyến học xã ……………. trên các lĩnh vực như công tác vận động cán bộ, nhân dân, giáo viên tham gia vào các hoạt động của Hội nhằm xây dựng, củng cố và nâng cao công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn, đã tạo sự chuyển biến rõ nét giúp cho hoạt động Hội khuyến học đạt được những kết quả thiết thực như: Vận động học sinh bỏ học giữa chừng trở lại lớp phổ cập trung học phổ thông, cấp học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng học sinh giỏi, xây dựng sửa chữa trường lớp, tu bổ cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học….

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên cũng còn một vài tồn tại, hạn chế đó là: Chưa phát triển được tổ chức Hội trong các ngành, đoàn thể, chưa tổ chức được hội nghị biểu dương gia đình hiếu học, hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng chưa xây dựng quy chế để hoạt động có hiệu quả, Ban Chấp hành hội hoạt động chưa đồng bộ…

Advertisement

Thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ tôi đề nghị trong thời gian tới Hội cần cố gắng thực hiện các mặt công tác như: Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục củng cố vững chắc kết quả chống mù chữ, phổ cập và giáo dục Trung học phổ thông, phát triển mạng lưới trường lớp theo chương trình kiên cố hóa, đáp ứng yêu cầu học tập của con em nhân dân. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục, tích cực vận đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học gắn với xây dựng gia đình văn hóa ở ấp văn hóa, vận động các lực lượng xã hội tích cực tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục, chống học sinh bỏ học, giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, nhất là tài năng trẻ trên các lĩnh vực, là hạt nhân để thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập, xây dựng công tác giáo dục ngày càng lớn mạnh…

Cuối cùng tôi xin chúc sức khỏe quý vị đậi biểu, quý vị khách mời, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

Trân trọng kính chào!

Bài Phát Biểu Tổng Kết Năm Học Của Học Sinh Trường Thpt (9 Mẫu) Bài Phát Biểu Của Học Sinh Lớp 12 Ra Trường

Kính thưa các quý vị đại biểu,

Kính thưa các thầy cô giáo

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trước hết em xin gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh lời chào trân trọng nhất.

Ngày hôm nay, thật vinh dự cho em khi được đứng đây, đại diện cho toàn thể học sinh khối 12 niên khoá…, bày tỏ những cảm nghĩ của mình trong ngày chia tay.

Vâng, một mùa hè nữa lại đến, nhưng với chúng em, mùa hè năm nay thật đặc biệt. Đó là mùa hè cuối cùng của tuổi học trò. Chúng em chợt nhận ra trong nỗi buồn chia tay là sự ngậm ngùi nuối tiếc những ngày tháng hồn nhiên, trong sáng, tươi đẹp nhất của tuổi học trò.

Thưa thầy cô, ba năm học được học tập dưới mái trường….. là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của thời học sinh chúng em. Ba năm, dù không dài nhưng chất chứa bao kỉ niệm với thầy cô, bạn bè, với từng ô cửa, bậc cầu thang, góc sân trường…

Dưới mái trường này, chúng em đã được sống trong sự dạy bảo tận tâm, đầy nhiệt huyết của thầy cô; được sống hết mình trong tình bạn vô tư, trong sáng; được là chính mình, được theo đuổi đam mê, mơ ước…

Ba năm, chặng đường cuối cùng của tuổi học trò, mỗi chúng em đều luôn cố gắng tích lũy hành trang cho mình để mạnh mẽ và tự tin bước tới.

Với riêng em, thành tích em đạt được trong ba năm học vừa qua sẽ không thể có nếu thiếu đi sự dạy bảo tận tâm của thầy cô, sự quan tâm và tạo điều kiện hết sức từ phía Nhà trường. Nhưng hơn cả kiến thức, mái trường…. đã tiếp cho chúng em nghị lực, sự tự tin và bản lĩnh để có thể vững bước trên chặng đường tiếp theo.

Chúng em sẽ mãi ghi ơn công lao dìu dắt, dạy dỗ của thầy cô – những thầy cô truyền thụ cho chúng em kiến thức bằng tâm huyết, kinh nghiệm giảng dạy của cả cuộc đời mình và yêu quý chúng em như con, như cháu. Đó là thầy…… Bài giảng của thầy cô đã mở mang trí tuệ và nuôi lớn tâm hồn chúng em để hôm nay đây chúng em thực sự trưởng thành.

Giờ phút này, em xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến các thầy, các cô, cảm ơn từng bài giảng, từng ánh mắt, nụ cười và cả những lời nhắc nhở của thầy cô mong chúng em nên người.

Thay mặt cho toàn thể học sinh khối 12 niên khoá…., em xin được gửi lời cảm ơn tới ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là cô/thầy Hiệu trưởng …….. – người đã luôn theo sát từng bước chân của chúng em, tạo cho chúng em môi trường học tập toàn diện nhất. Em xin cảm ơn các thầy cô Phòng giáo vụ, các cô giám thị, các cô, các bác lao công, bảo vệ – những người đã luôn lặng thầm tạo cho chúng em môi trường học tập an toàn, sạch sẽ, văn minh.

Chúng em luôn tự hào về mái trường…..

Các bạn lớp 12 thân mến! Sau ngày hôm nay, mỗi đứa sẽ một nơi, hoà mình vào sự tấp nập của dòng đời. Thật khó để có dịp gặp lại đầy đủ từng ấy con người trong lớp, sẽ chẳng bao giờ có lại cái không khí của phòng học những buổi đến trường, của những buổi đi chơi dã ngoại ngày xưa. Nhưng tôi tin chắc rằng phút giây này sẽ luôn khắc ghi trong tâm trí mỗi chúng ta.

Ai đó từng nói:

“Giây phút này đây, mọi sự kiện khoảnh khắc cứ như một thước phim quay chậm đưa tôi đi hết những năm tháng ngây ngô của thời niên thiếu. 3 năm bên ngôi trường này, tôi chứng kiến sự thay đổi của nó: cánh cổng sắt bị phá đi, hàng rào cây xanh trở thành hàng rào kính, sân khấu không cột được thay thế, những phòng học chuyên dụng ra đời, những câu lạc bộ đi lên rồi lụi xuống,… và còn rất nhiều những sự thay đổi khác mà tôi không thể kể hết bằng lời. Tôi yêu màu áo xanh đồng phục, tôi yêu những thầy cô có thể không nhớ tên tôi, tôi yêu……và tôi yêu những tháng ngày nơi đây!”.

Giây phút chia tay đã đến. Tôi mong rằng mỗi chúng ta hãy rèn luyện miệt mài, phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng kiến thức thầy cô đã trang bị sẵn cho chúng ta, bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, để ngày mai đây, chúng ta sẽ vững vàng trên con đường đã chọn, xứng đáng với những yêu thương, kì vọng của thầy cô. Chúng ta sẽ tự tin, trưởng thành, chững chạc như những bông hoa hướng dương đang vươn mình trước nắng.

Kính chào thầy cô, chúng em đi!

Chào các em, chúng tôi lên đường!

Hẹn những nụ cười trở lại!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô cùng các bạn học sinh thân mến!

Em tên là……………………………, học sinh lớp 12….Hôm nay, em vinh dự được đại diện cho các bạn học sinh khối 12 nói lên những suy nghĩ của mình trong ngày bế giảng năm học. Thấm thoắt thế mà đã 3 năm trôi qua… Ba năm kể từ ngày khai trường đầu tiên. Ba năm, quãng thời gian không hẳn là dài nhưng cũng đã đủ để biến tất cả nơi đây thành kỉ niệm, thành yêu thương mà chúng em quá nhiều lần không nhận ra. Yêu thương đến nỗi, dù có nhắm mắt lại, vẫn có thể hình dung được từng khuôn mặt thân quen, vẫn có thể thấy từng ghế đá, hàng cây… ấm áp vui buồn, nụ cười và nước mắt.

Còn nhớ, khi mới ngày nào bắt đầu bước chân vào cổng trường THPT XX với cảm giác bỡ ngỡ xen chút lo âu của ngày đầu tiên nhập trường. Em khi ấy vẫn là một cô học trò hồn nhiên vô tư, vẫn luôn mong mùa hè đến thật sớm để được chơi đùa thỏa thích, vẫn luôn mong thời gian trôi thật nhanh để mình được ra trường, được trưởng thành, vẫn ngơ ngác, lạ lẫm khi nhìn thấy những giọt nước mắt lăn dài trên má các anh chị lớp 12 buổi ra trường. Vậy mà hôm nay, trong khoảnh khắc này đây, em mới thật sự cảm nhận được hết hai tiếng “chia tay”. Ra trường, có nghĩa là sẽ chẳng còn được là cô học trò hồn nhiên, vô tư nữa. Những trang lưu bút chuyền tay nhau, những kỉ niệm của ba năm… tất cả sẽ chỉ còn là kí ức. Trong lòng em chợt dâng lên nỗi buồn mơn man khó tả. Mỗi mùa phượng nở, mỗi khi dàn đồng ca của mùa hè ngân lên là lại một lần diễn ra sự chia xa của một thế hệ học trò, một thời áo trắng.

Kính thưa thầy cô!

Đã ba năm lớp học sinh chúng em sống dưới mái trường này. Ba năm chúng em được làm con của thầy, của cô. Chúng em đã được truyền dạy cho không chỉ kiến thức mà còn cả cách sống, cách làm người, cách mỉm cười và cả cách khóc. Thầy cô quan tâm đến cả những điều vặt vãnh nhất của chúng em… lúc em vui…khi em buồn… Thầy cô làm cho chúng em cảm thấy ngôi trường này chính là mái nhà ấm áp thứ hai của mình. Chúng em xin cảm ơn những lời dạy bảo tận tình, những rầy la nghiêm khắc của thầy cô, để những cánh chim non nớt ngày nào giờ đây đã thật vững tin bay vào tương lai. Vậy mà có lúc, lũ chúng em ngô nghê chẳng biết gì, đã ương bướng, đã gan lì để thầy cô buồn lòng, cũng đã có những hờn dỗi vì bị la mắng. Để rồi giờ đây, sắp sửa chia tay trường rồi, nhiều đứa trong chúng em đã ước. “Ước gì thời gian quay trở lại, dù chỉ một lần thôi, để lại được lần nữa là học trò, là con của thầy cô, lần nữa được yêu thương, được quan tâm và thậm chí cả la rầy, ước gì thời gian hãy ngừng trôi để có thể biến nơi đây thành mãi mãi…”

Các em lớp 10 và 11 thân mến!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Mới ngày nào tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu. Thời gian tắm thoắt thoi đưa,thấp thoáng những cánh phượng đỏ rực cả góc trời và rộn rã âm thanh của tiếng ve gọi hè. Đó là tín hiệu 1 năm học đã kết thúc,trong lòng mỗi người học trò chúng em lại tràn về những cảm xúc, suy tư khó tả.

Trong năm học này, thầy trò ta đã gặt hái được những thành tích đáng kể và để có được những thành tích ấy, thầy cô đã phải hy sinh biết bao công sức, không chỉ dạy những nét chữ mà còn dạy chúng em làm người.

Thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh trong trường ………………, em xin được gửi lời biết ơn tới các thầy cô – những người đã ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, dồn hết khả năng và tâm huyết của mình để đưa chúng em đến những bến bờ của tri thức; và cũng nhân đây xin gửi đến các bậc phụ huynh lời cảm ơn chân thành, cảm ơn ba mẹ đã luôn tạo mọi điều kiện để chúng con được cắp sách tới trường, được học tập và rèn luyện trong môi trường tốt nhất.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Nếu cuộc đời là những chuyến đi, những trải nghiệm lý thú, thì chắc hẳn mỗi con người chúng ta, ai ai cũng đã từng bước đi trên con đường gọi là “học tập”. Đối với em, được đi học, được đến trường là một niềm hạnh phúc không thể diễn tả được. Nhưng có lẽ, 2 năm cấp 3 được học tại ngôi trường THPT ……………… đã để lại trong em nhiều ấn tượng khó quên.

Mới đó mà đã 2 năm chúng em gắn bó với ngôi trường này. Hai mùa phượng nở đã trôi qua,có biết bao kỉ niệm vui buồn về thời học sinh, về bạn bè , thầy cô… mà có lẽ những người học sinh chúng em sẽ không bao giờ quên.

Em nhớ ngày ấy, những ngày đầu bước chân vào ngôi trường, cảm giác bỡ ngỡ, lạ lùng lắm. Không quen bạn bè, thầy cô càng mới, em e sợ và lạ lẫm vô cùng….Trường tuy không rộng, học sinh tuy chưa đông những vẫn khiến cho chúng em thoáng cảm giác e sợ. Lúc đó như một chú nai lạc đàn, cảm giác lạ lẫm, ngại ngùng.

Cho đến bây giờ, hai năm học đã trôi qua, em không còn e ngại, lạ lẫm như trước nữa, quen bạn bè,quen các thầy cô giáo,bạn bè trở nên thân thiết,gắn bó hơn, giữa thầy và trò dường như không còn khoảng cách

Về thầy cô thì từ lâu chúng em đã xem thầy cô như người cha, người mẹ thứ 2 của mình.Thầy cô là người chắp cách ước mơ cho chúng em , là người nâng đỡ tinh thần, là người bạn thân thiết để cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn của chúng em và cùng chúng em vượt qua nhiều khó thử thách trong học tập cũng như trong cuộc sống.Trong học tập, thầy cô luôn hết mình tận tình giúp đỡ chúng em.Không những vậy thầy cô còn nhiệt huyết trong công việc,sẵn sàng chịu mọi khó khăn,cực nhọc để cho các em có thể học tập một cách thoải mái nhất và đạt được kết quả tốt nhất.Em rất vui và tự hào khi được học dưới mái trường ……………….Vì tại nơi đây, chúng em không chỉ được học về văn hóa mà chúng em còn được rèn luyện về đạo đức,kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách của con người

VD: những tiết học dạy làm người của thầy …….. hướng dẫn

Kính thưa quý vị đại biểu!

Được học ở ngôi trường thân yêu ……………… là niềm hạnh phúc của chúng em ,chúng em xin hứa sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện đạo đức cũng như nhân cách để không phục lòng thầy cô đã dìu dắt chúng em.

Trong những giờ phút cuối cùng của năm học ………-………. này, thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh , một lần nữa, em xin gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúc các thầy cô và quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe, có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo, các cô chú cán bộ công nhân viên, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các anh chị học sinh lớp 12 và các bạn học sinh trong toàn trường thân mến!

Lời đầu tiên, cho phép em gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo, các bậc phụ huynh lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Chúc các anh chị học sinh lớp 12 mạnh khỏe, sẵn sàng và tự tin bước vào kì thi THPT Quốc gia năm 2023.

Trong buổi lễ tổng kết – tri ân và trưởng thành của trường ………………ngày hôm nay, em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn học sinh khối lớp 10 và 11 nói lên những cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Kính thưa các vị đại biểu, khách quý!

Những chùm phượng rực đỏ, những chú ve ngân lên giai điệu của mùa hè, sắc tím bằng lăng đang vẫy gọi cũng là lúc mà học trò chúng em phải nói lời chia tay, nói lời tạm biệt với thầy cô, bè bạn và mái trường mến yêu. Và đây thực sự là thời khắc đặc biệt với các anh chị học sinh khối 12 (khóa 20..-20…) bởi các anh, các chị đã trưởng thành. Ngày mai đó, các anh, các chị sẽ rời mái trường nội trú thân yêu để bay cao, bay xa đến những chân trời mới, trở thành những công dân có ích cho đời. Mai này dù có xa nội trú yêu dấu, các anh, các chị đừng quên chúng em, đừng quên những bữa cơm ấm tình cảm gia đình, đừng quên những dìu dắt ân cần của thầy cô,cha mẹ, đừng quên…Hãy vững tin lên 12 thân mến vì thầy cô, cha mẹ và chúng em luôn dõi theo các anh, các chị!

Trong giờ phút xúc động và trang trọng này, chúng em không biết nói gì hơn; xin được gửi tới các anh, các chị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới để xứng đáng với bề dày truyền thống của mái trường nội trú yêu dấu. Các anh, các chị luôn là cánh chim đầu đàn của trường để chúng em học tập và noi theo.

Cuối bài phát biểu, một lần nữa em xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc.

Chúc các anh, các chị học sinh khối 12 tự tin, chiến thắng.

Em xin trân trọng cảm ơn!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Vậy là một năm học nữa lại trôi qua, trong lòng mỗi người học trò chúng em lại tràn về những cảm xúc, suy tư khó tả.

Trong năm học này, thầy trò ta đã gặt hái được những thành tích đáng kể và để có được những thành tích ấy, thầy cô đã phải đổ biết bao công sức, không chỉ dạy những nét chữ mà còn dạy chúng em làm người.

Thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh trong toàn khối nói chung mà khối 12 nói riêng, xin được gửi lời biết ơn tới các thầy cô – những người đã ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, dồn hết khả năng và tâm huyết của mình để đưa chúng em đến những bến bờ của tri thức; và cũng nhân đây xin gửi đến các bậc phụ huynh lời cảm ơn chân thành, cảm ơn bố mẹ đã luôn tạo mọi điều kiện để chúng con được cắp sách tới trường, được đến gần hơn với tương lai.

“Khi ve rộn ràng khắp sân trường là hè đến mang theo nỗi buồn hàng ghế đá…”, theo quy luật của tự nhiên, cái gì đến rồi cũng phải đi. Mới ngày nào chúng em còn bỡ ngỡ khi mới bước chân vào trường để rồi hôm nay, đứng trước mùa phượng vĩ cuối cùng, chúng em sắp phải nói lời chia tay với thầy cô cũng như bạn bè, chia tay nơi đây.

Đối với mỗi học sinh chúng em, những ngày được học, được sống dưới ngôi trường này là những ngày tháng hồn nhiên, vô tư, trong trẻo nhất! Chúng em đã lớn lên, hoàn thiện bản thân cả về học tập lẫn đạo đức nhờ “Cơm cha, áo mẹ, chữ thầy”. Lặng lẽ, âm thầm nhưng bằng tình yêu thương cao cả, thầy cô đã cho chúng em tri thức, dạy dỗ chúng em nên người. Ngôi trường này chẳng khác gì ngôi nhà chung ấm áp của mỗi chúng em, chỉ cần nghĩ đến những phút giây phải chia xa đó em buồn lắm.

Đi dọc theo những hành lang quen thuộc, đưa mắt ra nhìn khoảng trời đầy nắng và gió, em thấy yêu quá những hàng cây bàng cao lớn, những bông hoa phượng rực rỡ, thấy nhớ quá những kỉ niệm buồn vui ở lớp, ở những hàng ghế đá thân thương. Em nhớ lắm những tiếng giảng bài trầm bổng và cả những lời nhắc nhở nghiêm khắc, trong những lúc trêu đùa vui vẻ và cả những giận hờn vu vơ của tuổi học trò.

Bao lần làm thầy cô buồn, thất vọng, chúng em vẫn chưa nói được lời xin lỗi, bao nhiêu công ơn dạy dỗ của thầy cô chúng em vẫn chưa cất nên lời cảm ơn. Dù mai đây mỗi người mỗi ngả, nhưng em biết rằng dù ở nơi đâu, có bạn bè mới, thầy cô mới thì chúng em cũng không thể quên được mái trường dấu yêu này.

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa thầy cô thân yêu, những hàng ghế đá, bóng cây bàng, cây phượng và cả những lớp học thân quen kia, tất cả rồi cũng sẽ trở thành kỉ niệm. Chúng em muốn lớn lên, muốn trưởng thành nhưng không muốn rời xa nơi đây. Đến nay, em đã hiểu hai câu thơ mà Chế Lan Viên đã viết:

Trong những giờ phút cuối cùng trước khi chia tay, thay mặt cho những học sinh cuối cấp, một lần nữa, em xin gửi đến các thầy cô những lời cảm ơn sâu sắc nhất. Chúc các thầy cô và quý vị đại biểu luôn mạnh khỏe, có thật nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Chúng em hứa sẽ cố gắng giành lấy kết quả tốt nhất trong kì thi tuyển sinh sắp tới để không phụ công ơn dạy dỗ của thầy cô.

Xin hãy nhận từ chúng em những lời tri ân và Tạm biệt!

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, em xin gửi đến các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Chúc buổi lễ bế giảng thành công tốt đẹp!

Khi tiếng ve rộn ràng khắp sân trường, khi những chùm phượng vĩ bừng nở thành những chùm lửa đỏ rực rỡ báo hiệu mùa hè đến, vậy là một năm học nữa lại trôi qua, để lại trong lòng chúng em những cảm xúc bồi hồi khó tả.

Mới ngày nào chúng em còn bỡ ngỡ trước cánh cổng trường rộng lớn, bỡ ngỡ trước bạn bè mới, thầy cô mới. Vậy mà thấm thoát một năm học đã kết thúc. Một năm học với sự yêu thương, giúp đỡ tận tình của thầy cô, bạn bè. Một năm học miệt mài cố gắng gặt hái những thành tích tốt đẹp.

Và để có những thành tích tuyệt vời ấy, thầy cô đã đổ biết bao công sức, không chỉ dạy chúng em kiến thức, mà thầy cô còn như những người cha, người mẹ dạy dỗ chúng em nên người. Thay mặt toàn thể học sinh trường THPT…, em xin được gửi lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, những người luôn ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, tận tụy cống hiến hết sức mình để đưa chúng em đến bến bờ tri thức.

Đã bao lần làm thầy cô buồn, chúng em vẫn chưa nói được lời xin lỗi. Bao công lao dạy dỗ của thầy cô, chúng em vẫn chưa cất lên lời cảm ơn. Rồi mai đây, mỗi học trò lớp 12 sẽ rẽ sang một ngả khác nhau, mấy ai có lúc ngoảnh mặt lại mà nhìn những bước chân mình đã đi qua, những vấp ngã được thầy cô nâng đỡ. Nhưng chúng em biết rằng, dù ở nơi đâu, có bạn bè mới hay thầy cô mới thì chúng em cũng không thể quên mái trường… yêu dấu này.

Tất cả những hình ảnh này rồi sẽ trở thành kỷ niệm. Rồi chúng em sẽ không còn được ngồi trong lớp… thân thương, không còn được nghe cô giảng bài hoặc trách phạt, cũng không thể cùng bạn bè ngắm nhìn hoa phượng đỏ mỗi ngày nữa… Chúng em muốn lớn lên nhưng lại không muốn rời xa nơi này

Buổi lễ bế giảng này, đối với các anh chị khối 12 cũng là lúc chia tay với thầy cô, bạn bè, chia tay mái trường thân yêu sau 3 năm gắn bó. Thay mặt học sinh khối 10, 11, xin chúc các anh chị giành được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Một lần nữa, em xin được chúc các vị đại biểu, các vị phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và xin cảm ơn!

Kính thưa quý thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tháng 5 về, những nhánh phượng hồng nở rực rỡ, báo hiệu mùa thi cử bộn bề, mùa của những đứa lỡ cỡ 17 tuổi như chúng em, mùa chia tay màu áo trắng sân trường cùng những cảm xúc chộn rộn: thương nhớ có, bâng khuâng có, hồi hộp có, chờ đợi có, và cả sự nuối tiếc nữa. Hôm nay là ngày cuối cùng, em được mặc chiếc áo dài trắng tinh sương này, lần cuối được cùng đứa bạn thân chụp ảnh dưới màu nắng rực đỏ của hoa phượng. Những cảm xúc của tuổi học trò hôm nay quá đỗi tuyệt vời, chắc chắn sau này, chúng em sẽ không bao giờ có được nữa…

Thời gian thấm thoát trôi qua, chỉ mới đây thôi, 11 mùa phượng trước, chúng em cũng đã từng là đám học trò vô tư và chẳng phải lo nghĩ, cứ vui, cứ chơi mà chẳng bận tâm đến bất cứ điều gì! Nhưng mùa phượng này đã khác, những bông phượng đầu mùa đã khiến chúng em nao lòng đến mức khi những chú ve cất tiếng hát đầu tiên thì trong lòng đã lo lắng xiết bao.

Đón mùa phượng thứ 12 trong đời học trò với những âm thanh và tâm trạng lẫn lộn vui buồn, nhớ nhung, nuối tiếc,… Bởi đây là mùa phượng cuối cùng của đời học sinh.

Lời tạm biệt lần này không giống như những lần trước, đây là lời tạm biệt xa nhất trong 12 năm qua chúng em xin được gửi tới các thầy cô, bạn bè và mái trường với những hình ảnh thân thương. Thời gian trôi chẳng bao giờ trở lại để chúng em được nói lời tri ân với những người thầy, người cô đã dạy dỗ chúng em trong suốt quãng đời học sinh qua.

Và ngay lúc này đây, sau 3 năm ngồi dưới mái trường thân thương này, nơi mà chúng em không hề muốn rời xa. Chúng em luôn muốn mình được bé mãi để sống trong sự yêu thương quan tâm của thầy cô và gia đình.

Nhớ lắm những tháng ngày, thầy trò mình cùng miệt mài bên trang sách, làm sao quên được buổi học giữa ngày hè nắng nóng oi ả rồi những ngày đông rét mướt. Nhớ lắm những khoảnh khắc tươi vui của cái tuổi học trò hồn nhiên, nghịch ngợm và ngây thơ dưới mái trường cấp 3 này. Ngôi trường đã trang bị cho em những hành trang quan trọng để tự tin bước vào đời, tự tin đi trên con đường mơ ước của mình.

Thay mặt cho toàn thể học sinh khối 12, em xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới thầy hiệu trưởng – người cha đáng kính của đại gia đình, người đã dành tâm huyết cả cuộc đời cho những thế hệ học trò.

Em xin gửi lời cảm ơn các thầy các cô đã dìu dắt chúng em, đã chỉ cho chúng em biết nhiều điều hay lẽ phải trong cuộc sống, dạy chúng em biết yêu thương, biết chia sẻ và đồng cảm.

Em xin gửi lời cảm ơn những bài học lí thú của các thầy các cô, đó là những bài học sẽ đi cùng em trên suốt chặng đường đời, giúp em biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.

Hôm nay, ngày mai và mãi mãi sau này chúng em sẽ không bao giờ quên gia đình nơi mái trường yêu dấu, nơi tràn đầy tình yêu thương của thầy cô, nơi giòn giã những tiếng cười của bạn bè, nơi đầy ắp những kỉ niệm của một thời học sinh đẹp vô cùng!

Cảm ơn thầy cô, chúng em yêu thầy cô nhiều lắm!

Kính thưa các cô chú lãnh đạo, quý vị đại biểu cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Bánh xe thời gian cứ lặng lẽ quay đều và chẳng chờ đợi ai bao giờ. Vậy là thấm thoắt một mùa hè nữa lại đến với những tán phượng rực hồng nhuộm thắm con tim học trò. 1 tuần, 1 tháng, rồi 1 năm cũng đã trôi qua, nhớ ngày nào tiếng trống khai trường còn vang lên, mở đầu cho biết bao dự định, kế hoạch học tập của thầy và trò trường THPT ….., thì giờ đây buổi lễ bế giảng năm học…….. cũng đã đến, là thời điểm để chúng ta nhìn lại kết quả của một năm đầy cố gắng, là thời điểm để chúng ta nói lời tạm biệt trường lớp, thầy cô và bạn bè. Với các bạn lớp 12 thì đây là mùa hè đặc biệt, – mùa chia ly để đi đến một chân trời mới. Mười hai năm sắp đi qua, tuổi thần tiên, đời học trò “nhất quỷ nhì ma” chút nữa thôi, sẽ chỉ còn là những hoài niệm nhạt nhòa của một miền kí ức xa thắm,…

Các bạn học sinh thân mến!

Khi nhìn lại ba năm trước đây, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn cũng như tôi, là một đứa học trò lớp 10, cũng bâng khuâng, lưu luyến đến lạ khi thấy những cánh phượng cháy đỏ nơi góc sân. Đôi khi lại ngỡ ngàng chẳng hiểu tại sao các anh chị lớp 12 khóc nức nở trong ngày bế giảng. Trong tôi đơn giản chỉ hiểu, sự chia tay là tạm biệt thầy cô, trường lớp, bạn bè trong 3 tháng hè để rồi sau đó quay trở lại và tiếp tục nỗ lực, phấn đấu. Song giờ đây, trong giây phút này, tôi đã hiểu cảm xúc ấy của các anh chị… Lớp 9 ra trường nghĩa là vẫn còn có thể quay về, thế nhưng 12 nghĩa là sẽ trưởng thành mãi mãi. Sẽ chẳng còn có thể là một đứa học trò vô tư, hồn nhiên. Sẽ chẳng bao giờ thấy lại đầy đủ những khuôn mặt thân quen. Sẽ chẳng bao giờ cả…

Thầy cô thân mến!

Đã ba năm chúng em học dưới mái trường này, 3 năm chúng em gắn bó với thầy cô, ba năm chúng em được trưởng thành dưới vòng tay yêu thương, dưới sự dìu dắt, nâng đỡ, sự dạy bảo tận tình của thầy cô. Tất cả chúng em, những đứa học trò của các thầy các cô đều cảm thấy mình thật sự may mắn và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung này. Nơi đây chúng em đã được thầy cô trang bị cho một nền tảng kiến thức vững chắc bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, cứng nhắc. Thế nhưng chỉ ngày mai thôi, chúng con sẽ bay vào đời với hành trang là những bài học ngày xưa thầy dạy, là những lời chỉ bảo của cô. Thầy cô đã cống hiến cả cuộc đời mình cho chúng em, vẫn ngày đêm trăn trở với tương lai của những đứa học trò bé bỏng. Chúng em biết rằng, có thể đôi lúc chúng em thật bướng, thật lười khiến các thầy cô buồn lòng, nhưng em luôn biết rằng các thầy cô vẫn sẵn sàng tha thứ cho những lỗi lầm đó. Bới trong sâu thẳm sự nghiêm khắc ấy, chúng em vẫn cảm nhận được sự độ lượng, vị tha, bao dung của thầy, sự dịu dàng, ân cần của cô. Rồi thì những đêm thức trắng bên trang giáo án, những buổi chiều trong cơn mưa lạnh ngắt thầy cô đến trường cho kịp giờ lên lớp, chúng em nào hay biết. Chính vì những điều đó, chính lúc này, hơn bao giờ hết, chúng em yêu những trang giáo án, những hạt bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy, bởi nó được chưng cất từ lòng yêu nghề, sự khát khao cống hiến, ý thức trách nhiệm sâu sắc của những trái tim luôn bồi hồi nhịp đập trước sự thành bại của chúng em. Xin cho chúng em một lần nữa được gọi tên các thầy, các cô bằng một sự trân trọng và biết ơn sâu sắc nhất để cho những âm thanh ấy vang vọng mãi trong tâm hồn chúng con trên những bước đường gian nan phía trước. Giờ đây sắp xa trường rồi, nhiều đứa trong chúng con đã ước gì thời gian quay trở lại, dù chỉ một lần thôi, để lại được lần nữa là học trò của thầy cô… lần nữa được yêu thương, được quan tâm và thậm chí là la rầy… ước gì thời gian hãy ngừng trôi… để có thể biến nơi đây thành mãi mãi… Biết rằng điều đó là không thể, chúng con chỉ biết cố gắng hết sức trong những kì thi quan trọng phía trước để những công sức của thầy cô không hoài, không phí, để đâu đó nơi cuối hành trình thầy cô vẫn có thể mỉm cười vì chúng con . . .

Advertisement

Các bạn thân mến, những người bạn thân thiết nhất của tôi thân mến!

Ba năm học chung không phải khoảng thời gian ngắn nhưng cũng chưa đủ dài để tất cả chúng ta hiểu hết về nhau. Những phút giây trôi qua đều đáng trân trọng và sẽ khiến ta tiếc nuối nếu không đưa tay nắm giữ. Những ngày tháng cuối cùng của đời học sinh sắp trôi qua, để lại trong lòng người bao nỗi nhớ thương. Sắp qua rồi cái tuổi mộng mơ, ngày ngày cắp sách đến trường và mỉm cười, đùa giỡn với bạn bè. Rồi mai đây bước chân ra khỏi mái trường, ta sẽ mãi nhớ về nơi chốn cũ đầy ắp kỉ niệm tuổi học trò. Cuộc sống ngoài kia ồn ã, xô bồ khiến ta mệt mỏi. Và đôi khi giữa tất bật của những lo toan đời thường ta chợt lắng lòng mình lại để nhớ về một thời hồn nhiên, tinh nghịch.

Một lần nữa con xin gửi đến các thầy các cô lời tri ân chân thành nhất, cái cúi đầu tạ ơn kính trọng nhất. Kính chúc thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, mãi cháy trong mình bầu nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, để còn mãi nâng bước chân trẻ thơ, chắp cánh cho những ước mơ tuổi thơ bay cao, bay xa hơn nữa.

Em xin hết, chân thành cảm ơn !

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo kính mến!

Thưa các bạn học sinh thân yêu!

Hôm nay, em rất vinh dự được đứng đây, dưới vòm xanh thân yêu này, đại diện cho học sinh khóa …. – Trường THPT…………….. bày tỏ những cảm xúc của mình trong giờ phút tạm biệt thiêng liêng.

Thưa thầy cô kính yêu của chúng em!

Mùa thu của 12 năm trước, khi níu tay mẹ đến trường trong ngày đầu tiên đi học, chúng em, những đứa trẻ lên 6 hồn nhiên không hề biết rằng, mùa hạ của 12 năm sau chúng em lại phải nghẹn ngào nói lời giã biệt. Và dường như mới đây thôi, hạnh phúc vỡ òa khi chúng em chính thức được bước vào cánh cổng này, trở thành học sinh Trường chuyên Phan Bội Châu – ngôi trường mơ ước của bao thế hệ học trò. Vậy mà cũng đã 3 năm…

Trong 3 năm ấy, chúng em hưởng trọn niềm vui dưới mái nhà chung thân thương này. Ở đây, thầy cô đã dẫn dắt và là người luôn đồng hành cùng chúng em trên con đường chiếm lĩnh những đỉnh cao trí thức. Thành tích mà chúng em tạo dựng được, ấy chính là công lao của thầy cô.

Nhưng nào đâu chỉ có vậy. Thầy cô còn tuyệt vời hơn thế khi không chỉ làm tròn vai của một giáo viên trên bục giảng mà còn trở thành những người thầy của chúng em trên đường đời. Dạy cho chúng em cách để nâng niu một đó hoa, trân trọng một nhành lá, yêu tiếng chim hót mỗi sớm mai, chỉ cho chúng em giá trị một lời chào, vẻ đẹp của nụ cười, sự ấm áp của đôi bàn tay…

Từ đó, chúng em em biết đợi mùa bằng lăng nở, để từ ban công của lớp học nhìn lên vòm cây xanh hoa tím mà nghe lòng rạo rực, để mỗi sớm mai đến lớp thấy yêu hơn nụ cười rạng rỡ của bạn bè, thầy cô. Dù chúng em buồn hay vui, thầy cô đều có mặt.

Khi thất bại hay muốn bỏ cuộc, luôn có bàn tay của thầy cô nồng ấm, nâng đỡ chúng em đứng dậy, dạy cho chúng em biết cách tự chữa lành vết thương… Tất cả đã thấm sâu vào mỗi chúng em từng ngày, từng giờ. Để hôm nay, chúng em có đủ tự tin bước vào một hành trình mới. Thật tự hào, khi chúng em được là học trò của các thầy cô giáo trường ………….!

Nhưng thầy cô kính yêu ơi!

Không biết bao nhiêu lần, những đứa học trò dại dột, vô tâm đã làm thầy cô phải phiền lòng. Chúng em cúi đầu xin thầy cô tha thứ! Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì đã có mặt trong cuộc đời chúng em, cho chúng em được cảm nhận những yêu thương vô giá, và hơn hết, một vòng tay rộng mở lúc chúng em cần.

Các bạn học sinh K……….. thân mến!

Anh chị cũng như các em, từng chứng kiến 2 mùa nắng hạ, và mùa nước mắt chia tay của anh chị khóa trước, nhưng khi là người trong cuộc, thật khó nói nên lời. Cảm ơn vì các em đã kịp đến, để chúng ta có khoảng thời gian thật đẹp được cùng nhau học tập, phấn đấu và vui chơi dưới khoảng trời này. Các em ở lại với ………., hãy cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực hết mình, và đừng quên yêu thương, sẻ chia thật nhiều…

Mùa thu này, ………đón các thành viên mới, hãy kể cho các em ấy nghe những câu chuyện về ….., về anh chị, về thầy cô, để tất cả chúng ta luôn mang một niềm tự hào khi có chung một mái ấm chuyên ……….

Cuối cùng, bạn bè ……. thân yêu của tôi! Biết nói gì vào giây phút này đây…?: “Em thấy không tất cả đã xa rồi/ Trong tiếng thở của thời gian rất khẽ…”.

Bài Phát Biểu Của Phụ Huynh Trong Lễ Tri Ân 7 Mẫu Bài Phát Biểu Lễ Tri Ân Năm Học 2023 – 2023

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời kính chúc sức khỏe tới tất cả các quý vị đã có mặt tham dự trong buổi Lễ tri ân ngày hôm nay!

Kính thưa các quý vị đại biểu và các thầy cô giáo!

Từ những đứa trẻ hay làm nũng bố mẹ thì giờ đây các con đã biết tự lo cho chính mình, biết quan tâm tới cha mẹ, anh chị em, biết làm công việc nhà. Sự trưởng thành hôm nay của các con là cả về trí tuệ, đạo đức, nhân cách, đó là nhờ bao tâm huyết dạy dỗ, rèn luyện từng ngày của thầy, cô.

Vì thế cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất tới những thầy giáo, cô giáo – người mẹ, người cha thứ hai của con mình.

Các cháu học sinh thân mến!

Sau một chặng đường dài vừa qua, chắc hẳn các con đều có rất nhiều điều muốn nói trong buổi lễ tri ân này. Nhưng hãy ghi vào lòng của mình những cảm xúc ngày hôm nay, hãy thấu hiểu những công ơn dạy dỗ của thầy cô, của cha mẹ để ngày mai, các con làm chủ cuộc sống của mình, cống hiến cho đất nước.

Sự trưởng thành ấy của các con không chỉ thể hiện qua buổi lễ, mà đánh dấu trong chính sự nỗ lực học tập để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới, đấy là nhận thức và cách cư xử của các con trong cuộc sống sau này.

Các con hãy tin rằng thầy cô, cha mẹ chưa bao giờ rời xa các con mà vẫn luôn âm thầm sát cánh cùng các con trên con đường chinh phục tri thức, rèn đức, luyện tài, thực hiện mơ ước.

Thưa các vị phụ huynh!

Bây giờ, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng như tôi, luôn tin tưởng và phối hợp chặt chẽ với nhà trường để giúp các con có được nền tảng vững chắc trong tương lai của mình khi các con theo học tại trường.

Kính thưa các thầy cô, các quý phụ huynh và các cháu học sinh!

Lời cuối cùng, cho phép tôi được bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đến quý thầy cô, cán bộ, nhân viên nhà trường. Kính chúc quý thầy cô, nhân viên nhà trường có nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người!

Chúc trường ngày càng phát triển và đào tạo được nhiều thế hệ học trò trưởng thành, giỏi giang! Chúc các cháu học sinh thành công trong kỳ thi sắp tới, chúc các cháu có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, bổ ích và chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống!

Xin chân thành cảm ơn!

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các bậc phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến!

Tháng 5 đã về, giữa cái nắng hè oi ả thì đây cũng là thời điểm kết thúc năm học, các cháu học sinh chuẩn bị nghỉ hè sau một năm đầy vất vả. Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh và các cháu học sinh trong nhà trường … tổ chức lễ bế giảng – ra trường và tri ân cho các cháu học sinh năm học…….., tôi là chi hội trưởng phụ huynh lớp… thật sự rất vinh dự khi được đại diện cho các phụ huynh trong trường phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi lễ ra trường của các cháu hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi tới các thầy giáo trong Ban giám hiệu và toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các bác đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Kính thưa các bậc phụ huynh!

Cùng các cháu học sinh thân mến!

Chúng tôi là các bậc làm cha, làm mẹ, sinh ra con nuôi con khôn lớn, không mong gì hơn là các cháu ngoan ngoãn, trưởng thành.

Kinh phật có câu:

Dù là xưa hay nay, thì điều đó chưa bao giờ sai! Nhưng các cháu học sinh thân mến! Các cháu có biết không? Còn có một người mà tất cả chúng ta cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, không nên quên. Người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn, áo mặc, song nhờ người đó dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết, giúp ta có được những hành trang quan trọng để bước vào đời, làm người có ích. Việc đó người cha, người mẹ không thay thế được. Đó không ai khác chính là người thầy.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Là những người cha, người mẹ, chúng tôi vẫn thường dạy các con như thế, chính vì lẽ đó cho nên trong suốt những năm vừa qua, chúng tôi đã gửi gắm những đứa con thân yêu cho các thầy, các cô với tất cả niềm tin và hi vọng. Chúng tôi biết rằng trong khoảng thời gian ấy, các thầy cô giáo đã vất vả với các cháu rất nhiều, không chỉ tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các cháu mà còn luôn dạy bảo các cháu những điều hay lẽ phải, các con chúng tôi được sống, học tập và rèn luyện trong một môi trường khang trang, sạch đẹp và thân thiện như trường,… chúng tôi thật sự rất phấn khởi và yên tâm.

Chúng tôi biết có nhiều cháu thì ngoan, học giỏi, nhưng có một số cháu còn chưa ngoan, chưa chăm, chưa cố gắng học tập, còn mải chơi nên kết quả học tập không mấy khả quan, khiến các thầy cô vất vả và buồn phiền. Vậy mà phụ huynh chúng tôi chưa có dịp để bày tỏ lời cảm ơn tới các thầy, các cô.

Hôm nay, trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy, các cô nhận ở các em học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành, chúng tôi sẽ không bao giờ quên công ơn của các thầy cô giáo trường… đã cho các con chúng tôi tri thức, niềm tin và trí tuệ, đã dạy cho các con chúng tôi kĩ năng sống làm người, để các cháu bước tiếp vào cấp học mới. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã dành hết tâm huyết dạy dỗ các con chúng tôi trong những năm học tại trường … này.

Kính thưa các thầy cô giáo !

Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Lời cuối cùng, tôi xin cảm ơn tất cả các thầy, các cô giáo trường … xin chúc các thầy các cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người. Mai này các cháu dù có ra trường thì chúng tôi vẫn luôn nhớ về các thầy các cô ở trường… nếu nhà trường có gì cần giúp đỡ mong các thầy các cô cứ thông báo với chúng tôi.

Chúng tôi xin gửi tới các thầy, các cô bó hoa tươi thắm, đó là tấm lòng ân tình của chúng tôi.

Kính thưa các quý vị đại biểu, Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các Bậc phụ huynh cùng tất cả các cháu học sinh.

Hôm nay, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy các cô và các cháu học sinh của trường Mầm non……………….. đã tổ chức lễ bế giảng năm học……………. Thay mặt Ban phụ huynh Lớp……., tôi rất vinh dự được đại diện cho lớp phát biểu những suy nghĩ và cảm xúc trong buổi lễ bế giảng hôm nay.

Lời đầu tiên, cho phép Tôi gửi tới Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các Thầy cô giáo trong trường Mầm non……………….. lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất. Chúc các Bậc phụ huynh đại diện cho cha mẹ học sinh các lớp mạnh khỏe, chúc các cháu học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Kính thưa các Thầy cô giáo! Kính thưa các bậc phụ huynh! Cùng toàn thể các cháu học sinh thân mến.

Chúng tôi là các bậc làm cha làm mẹ, sinh con ra, không mong ước gì hơn là các cháu ngoan ngoãn và trưởng thành. Tuy nhiên, còn có một người mà tất cả các bậc làm cha làm mẹ và các cháu học sinh rất cần phải mang nặng ơn sâu, không thể quên, người đó không sinh ra ta, không cho ta cơm ăn áo mặc, nhưng nhờ người đó đã dìu dắt mà ta lớn dần lên về trí tuệ, tâm hồn, hiểu biết giúp các cháu học sinh có được hành trang quan trọng để vào đời làm người có ích và đó chính là người thầy, người cô.

Kính thưa các thầy cô giáo!

Hôm nay trong không khí đầy xúc động này, mong các thầy các cô nhận ở các con học sinh cùng phụ huynh chúng tôi những tấm lòng biết ơn chân thành và không bao giờ quên ơn của các thầy cô giáo trường Mầm Non…………………

Một lần nữa xin chúc tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong sự nghiệp trồng người.

Vậy là một năm học nữa đã trôi qua, hôm nay trường Tiểu học …….. long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học …….. Tôi xin đại diện cho phụ huynh học sinh của trường, có đôi lời phát biểu trong buổi lễ tổng kết hôm nay.

Kính thưa quí vị!

Là phụ huynh, chúng tôi thiết nghĩ ai cũng mong muốn cho con em mình thành đạt nhất là trong thời buổi xã hội ngày càng phát triển thì việc học được chú trọng hàng đầu. Vì thế khi đưa con em vào học tại trường, chúng tôi tin tưởng rằng sự lựa chọn cho con em vào đây là đúng đắn. Ở trường, ngoài việc được cung cấp những kiến thức, con em chúng tôi được rèn luyện ý thức, kỷ luật, kỷ năng sống và các lĩnh vực khác để con em chúng tôi phát triển một cách toàn diện. Trong những năm học qua, sự liên lạc giữa nhà trường với chúng tôi đã thể hiện sự quan tâm, gắn bó trong việc đào tạo và rèn luyện học sinh.

Trong những năm học qua, nhà trường đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Hội cha mẹ học sinh, Chi hội khuyến học nhằm thúc đẩy phong trào giáo dục địa phương tiến triển rõ rệt.

Nhìn vào những thành quả mà con em chúng tôi đã đạt được như hôm nay, phần lớn nhờ sự nỗ lực không mệt mỏi của quý thầy cô giáo trong năm học qua. Tôi xin thay mặt cho toàn thể phụ huynh học sinh, gửi tới quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý nhà trường lời cảm ơn chân thành nhất.

Để đền đáp công lao dạy dỗ của quý thầy cô và noi gương thế hệ những cha anh đi trước, với tư cách là người cha, người mẹ, chúng tôi hứa sẽ đóng góp hết mình để cùng nhà trường giáo dục con em mình ý thức không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập để trở thành người công dân có ý cho xã hội, thành những người con ngoan trò giỏi, xứng đáng là những người chủ tương lai của đất nước, đúng như lời Bác Hồ đã nói:

“Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu….”

Cuối lời, xin kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô giáo được dồi dào sức khỏe, thành công trong cuộc sống, chúc các cháu học sinh có một mùa hè vui khỏe để học tập tốt.

Trân trọng kính chào!

Kính thưa: – Các thầy giáo, cô giáo!

– Kính thưa quý vị đại biểu và các bậc phụ huynh!

-Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay trong buổi lễ tri ân của HS Khối 9 năm học ……….với không khí long trọng và đầy ý nghĩa này, tôi rất vinh dự, tự hào và cảm động được đôi lời phát biểu, tâm sự và dặn dò các em học sinh.

Lời đầu tiên cho phép tôi gửi lời chào trân trọng và nồng nhiệt tới quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh có mặt trong buổi lễ hôm nay. Kính chúc sức khỏe và thành công tới quý vị đại biểu và các bậc PHHS. Chúc buổi lễ thành công và ý nghĩa.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến! Hôm nay các cháu ngồi quây quần bên nhau, của tuổi học trò tràn đầy kỷ niệm hồn nhiên mà ngây thơ, trong trắng và nghe lời tâm sự gửi gắm của người thầy, người cô trong nhà trường. Quãng thời gian trong 4 năm học ở trường Trung học cơ sở các cháu đã có nhiều kỷ niệm đẹp và hôm nay chú hi vọng cũng sẽ là một kỷ niệm đẹp được khắc sâu trong tâm khảm của các cháu, rồi sau này xa rời mái trường mến yêu, trong sự lo toan bộn bề và bon chen của cuộc sống mỗi khi kỉ niệm dưới mái trường mến yêu ùa về là khoảnh khắc ý nghĩa, lắng sâu. Từ kỷ niệm này các em sẽ sống đẹp và thêm yêu cuộc sống.

Các cháu HS thân mến!

Để ghi nhận công lao sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, Ca dao có câu “Công cha như núi Thái Sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.” Vâng! Trong cuộc đời này, có ai lại không được lớn lên trong vòng tay của mẹ, được nghe tiếng ru hời…. ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ của mẹ, của cha hay của bà. Và trong cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con mà sẵn sàng hi sinh tất cả. Trong đôi mắt của mẹ, những đứa con dù đã lớn khôn nhưng với mẹ vẫn chỉ là những đứa trẻ. Các cháu đã tự bao giờ đặt câu hỏi: Tại sao? Tại sao mẹ lại chịu hi sinh , chấp nhận hy sinh vô điều kiện để nuôi dạy con khôn lớn. Có thể mẹ không đẹp, không đẹp vì không có làn da trắng, không có khuôn mặt rạng ngời mà mẹ chỉ có khuôn mặt gầy gò rám nắng mà nhân hậu đảm đang, tảo tần sớm hôm thức khuya, dậy sớm lo cái ăn cái mặc cho con được học bằng bạn.

Trong số chúng ta ngồi đây ít nhiều đã từng bị cha mẹ mắng chửi rày la và những trận roi “đỏ mông” khi ta còn bé. Và bây giờ ta đã lớn các cháu có bao giờ đặt câu hỏi tại sao ta bị đánh, bị mắng. Sự mắng chửi rầy la của cha mẹ cũng vì các con không nghe lời, mà cha mẹ thì bao giờ cũng muốn con cái chăm ngoan, muốn con cái trưởng thành nên cha mẹ đã thật sự nghiêm khắc, lạnh lùng. Rồi một ngày gần đây nhất các cháu sẽ hiểu mẹ hy sinh cho các cháu nhiều thế mà chưa bao giờ đòi trả công. Cha mẹ là người tuyệt vời, cao cả và vĩ đại nhất.

Các cháu ạ! trường học cũng là người “mẹ hiền”, trường học đã nhận các em từ bàn tay cha mẹ các cháu.Các cháu sẽ không bao giờ quên “người mẹ hiền” đó phải không? Sau này các cháu sẽ trưởng thành hơn. Có cháu tiếp tục vào bậc THPT, có cháu học nghề bước vào cuộc sống với nhiều nỗi lo toan.Nhưng các cháu đừng bao giờ quên ngôi trường THCS……., nơi đã góp phần cho các em nảy nở những đóa hoa tri thức. Ở ngôi trường này các cháu đã được học với nhiều thầy cô, đã có nhiều kỷ niệm đẹp và sâu sắc.

Trong suốt 4 năm qua với những thành tích đạt được của các cháu đã xây thêm trang vẻ vang vào truyền thống chung của nhà trường. Dù mỗi cháu một hoàn cảnh, một điều kiện nhưng đều được chung một môi trường giáo dục tốt nhất và luôn được các cấp lãnh đạo, các thầy cô và gia đình quan tâm, chính vì thế mà những lúc khó khăn nhất các cháu đã vượt qua chính bản thân mình để đạt được thành tích cao trong học tập. Nhìn lại những khoảnh khắc quá khứ của 4 năm về trước hình ảnh của các cháu như những bức tranh đang được hoàn thiện, nó chứa đựng đầy đủ những tâm hồn, mồ hôi, nước mắt, nụ cười của các cấp lãnh đạo, của cha mẹ và của các Thầy, các cô những người không quản ngày đêm chăm lo cho các em có đầy đủ kiến thức để bước vào đời.

Các cháu học sinh khối 9 thân mến, trong thời gian qua các cháu đã phải cố gắng bao nhiêu thì những ngày tới cần phải cố gắng hơn nữa rất nhiều. Đó là kỳ thi học kỳ II đã đến rất gần, Kỳ thi này chỉ thành công đối với những cháu học sinh nào thật sự cố gắng và nghe lời Thầy cô và Cha mẹ. Chú chúc tất cả các cháu hãy luôn luôn cố gắng đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi này và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Chúc cho buổi lễ tri ân học sinh lớp 9 thành công tốt đẹp.

Trước khi dứt lời, cho chú gửi đến các cháu một thông thông điệp: Hãy sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội.

Lời cuối cùng, tôi chúc các cháu sức khỏe và giành nhiều điểm cao trong hai kỳ thi sắp tới, chúc các cháu thành công.

Xin trân trọng cảm ơn.

Kính thưa Quý vị Đại biểu, Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy cô giáo Trường……..!

Thưa Quý vị Phụ huynh cùng các cháu học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh khối 12 trường ……. có lời kính chúc sức khỏe đến Quý đại biểu, Quý thầy cô giáo cùng quý vị tham dự trong buổi Lễ trưởng thành hôm nay.

Thật vinh dự khi có mặt trong buổi lễ này. Là cha mẹ, không niềm vui nào tả hết được cái cảm xúc vui mừng khôn tả khi thấy đứa con của mình đã trưởng thành.

Kính thưa Quý Thầy cô giáo!

Được biết Trường……. đã có truyền thống tổ chức buổi Lễ Trưởng thành hàng năm cho các học sinh lớp 12, buổi lễ sẽ luôn để lại dấu ấn rất sâu sắc cho các em học sinh trước khi rời ghế nhà trường. Đây cũng là dịp để chúng tôi, những bậc phụ huynh có dịp tri ân tới Quý Thầy cô giáo.

Kính thưa Ban Giám hiệu cùng Quý Thầy cô giáo!

Chúng tôi, những bậc phụ huynh đã có công sinh thành, nuôi dưỡng nhưng chính các Thầy cô mới chính là người có công lớn giúp các con của chúng tôi nên người như hôm nay. Các thầy, các cô chính là người cha, người mẹ thứ hai của các con chúng tôi. Một lần nữa, cho phép tôi được đại diện cho các bậc phụ huynh xin chân thành cảm ơn quý thầy cô, những người cha, người mẹ thứ hai của các con của chúng tôi. Nhắc đến các thầy cô, không thể không nhắc đến ………………, giáo viên chủ nhiệm lớp 12, bằng tấm lòng yêu thương chân thành đối với các cháu, sự nhiệt tình, lòng yêu nghề đã thuyết phục chúng tôi qua cách dạy bảo, quan tâm, chăm sóc các cháu hàng ngày như những đứa con mà cô yêu quý nhất. Hơn thế nữa, kết quả học tập của các cháu ngày càng tiến bộ, đồng thời đạo đức, tính cách của các cháu ngày càng hoàn thiện hơn. Xin bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với cô và trân trọng cảm ơn cô và kính chúc cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc.

Kính thưa các bậc Phụ huynh!

Sự trưởng thành của con cái luôn là niềm mong mỏi, là mục tiêu phấn đấu, là hạnh phúc của mỗi người làm cha làm mẹ như chúng ta. Vì thế, chúng ta cần phải kề vai sát cánh cùng với nhà trường làm điểm tựa và là người bạn lớn nhất của con em chúng ta. Chúng ta hãy động viên con em chúng ta nhiều hơn nữa để chúng có thêm động lực và tinh thần trong những kỳ thi quan trọng sắp tới.

Các cháu học sinh lớp 12 yêu quý!

Sự trưởng thành của các cháu không phải qua buổi lễ này, mà đánh dấu sự trưởng thành trong các cháu chính là qua nhân cách, qua nhận thức, sự nỗ lực cố gắng học tập để đạt kết quả học tập như ngày hôm nay của các cháu và được thể hiện qua kỳ thi sắp tới.

Nuôi và dạy các cháu nên người là nghĩa vụ trách nhiệm của các bậc làm cha mẹ và của các thầy cô giáo, nhưng cũng phải chính là sự cố gắng làm chủ bản thân của các cháu. Mười hai năm học phổ thông mới chỉ là bước khởi đầu của mỗi con người, các cháu còn cả một chặng đường dài phía trước. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy khắc ghi công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ của mình đã cho mình ngày hôm qua. Để ngày mai, các cháu sẽ làm chủ xã hội, làm chủ đất nước. Và rồi, nghĩa vụ của các cháu là lại truyền tiếp cho thế hệ mai sau những kiến thức, nhân cách sống của thế hệ mình.

Advertisement

Các cháu phải là những người sống có hoài bão, có ước mơ, sống có trách nhiệm với bạn thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội để đền đáp công ơn đối với cha mẹ, đối với thầy cô giáo. Rồi đây các cháu mỗi người hướng đi, có cháu thì học đại học, có cháu thì học cao đẳng, có cháu gia nhập quân đội, gia nhập ngành công an, có cháu thì du học nước ngoài và sẽ có những cháu trở về kinh doanh theo truyền thống gia đình. Nhưng dù thế nào đi nữa, dù ở môi trường nào đi nữa mong rằng các cháu hãy tự tin vững bước và cố gắng nhiều hơn nữa.

Kính thưa Quý Thầy cô, Quý vị phụ huynh và các cháu học sinh!

Nhân buổi lễ trưởng thành của trường hôm nay, chúng tôi, những bậc phụ huynh có con em trong buổi lễ trưởng thành một lần nữa chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân tới quý thầy cô và cùng toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường. Kính chúc Quý Thầy cô và Công nhân viên nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người cao quý của mình. Chúc Trường………….. ngày càng phát triển và được nhiều người quan tâm và biết đến.

Chúc các cháu học sinh nhiều sức khoẻ, cố gắng vượt qua khó khăn, bình tĩnh tự tin đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp tới.

Chúc các bậc phụ huynh mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống.

Xin chân thành cảm ơn.

Kính thưa:

– Ban giám hiệu nhà trường.

– Quý thầy, cô giáo!

– Các vị đại diện hội Phụ huynh.

– Cùng tất cả các em học sinh lớp 12…. thân mến!

Thời gian đi không bao giờ trở lại, thấm thoát đã ba năm học trôi qua, ba năm các em ngồi trên ghế nhà trường phổ thông chuyên ……….. Thời khắc hôm nay là thời khắc thiêng liêng nhất của tuổi học trò đầy ngây thơ,mơ mộng, là những ngày cuối cùng, buổi học cuối cùng để chia tay Thầy cô, bạn bè và mái trường yêu dấu.

Nhân dịp này, thay mặt hội phụ huynh học sinh xin kính chúc các thầy cô giáo, các vị đại biểu đại diện bậc cha mẹ học sinh và các em lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Cũng buổi gặp mặt này xin thay mặt Hội phụ huynh học sinh gửi lời Tri ân đến Ban Giám hiệu nhà trường, các quý thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, các thầy cô làm công tác văn phòng, các tổ chức Đảng, Đoàn thể, các phụ huynh đã gắn bó, kề vai, sát cánh cùng các em phấn đấu trên con đường học tập, rèn luyện để đạt kết quả tốt đẹp như hôm nay.

Mặc dù phía trước còn kỳ thi Quốc Gia quan trọng, xin chúc các em cố gắng, hãy cố gắng thật nhiều để đạt được ước mơ hoài bão của bản thân, mong mỏi của Gia đình, nhà trường và Xã Hội.

Các em thân mến!

Các em còn nhớ nữa không – Mới ngày nào về đây dự thi, rồi các em và gia đình vui mừng được nhận giấy trúng tuyển nhập học.

Buổi đầu tựu trường gặp bạn bè trong tỉnh và ngoài tỉnh còn bao điều bỡ ngỡ , nhiều em lần đầu đi xa nhà, đã khóc vì nhớ bố mẹ, người thân … Nhưng chỉ sau một thời gian học tập dưới sự dìu dắt , giúp đỡ, dạy bảo tận tình của các thầy cô giáo các em quen dần với cuộc sống nơi đây , các em đã trưởng thành , đã lớn lên nhiều về tư duy về thể chất và về nền tảng kiến thức…

Nhà trường chiếc nôi đào tạo, bồi dưỡng được nhiều thế hệ học sinh giỏi tham gia trong các kỳ thi Quốc Tế, Quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp trường.

Đây là niềm vinh dự tự hào của Trường…….. nói chung, Trường Phổ thông chuyên nói riêng và là thành quả sự phấn đấu miệt mài không ngừng nghỉ của Thầy cô và học sinh nhà trường.

Chúng ta tự hào có con em là học sinh của trường Phổ thông Chuyên, các em được học trong môi trường Đại học có bề dày tri thức và kinh nghiệm …

Ba năm qua các em được trang bị kiến thức vững vàng để bước vào giảng đường đại học và bước vào các ngã rẽ của cuộc đời.

Một lần nữa xin cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường, xin cảm ơn quý thầy cô giáo , cảm ơn các bậc phụ huynh học sinh và cảm ơn tập thể lớp 12….. Xin nhớ mãi về mái trường ắp đầy kỷ niệm. Xin nhớ mãi buổi gặp mặt tri ân và chia tay hôm nay. Xin nhớ mãi tháng năm mùa phượng nở cũng là nhan đề một bài thơ!

THÁNG NĂM MÙA PHƯỢNG NỞ

Xin trân trọng cảm ơn!

Những Bài Phát Biểu Tại Đại Hội Chi Đoàn

Những bài phát biểu tại đại hội chi đoàn

MẪU SỐ 1:

PHÁT BIỂU TRONG ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NĂM HỌC 2024-2024

Kính thưa- Đại hội

Về dự Đại hội Đoàn trường năm học 2024-2024 trước hết cho phép tôi thay mặt chi bộ Đảng, HĐSP nhà trường gửi đến các vị đại biểu, khách quý, các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Đại hội mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống. Chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2024 và chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2024-2024 do đồng chí Võ Văn Linh và Tào Quang Bảo trình bày. Tôi xin khẳng định thêm một số thành tích của Đoàn trường năm học qua và đề xuất một số nhiệm vụ của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

Trước hết Đoàn trường đã làm tốt công tác giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục lối sống, giáo dục pháp luật, xây dựng nền nếp kỷ cương cho đoàn viên thanh niên, xây dựng tinh thần tương thân, tương ái, thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng nhiều phong trào thi đua với các biện pháp phong phú, các đồng chí trong BCH Đoàn trường đã khơi dậy được sự sáng tạo, niềm say mê học tập và rèn luyện của tuổi trẻ nhà trường. Bằng những hoạt động cụ thể: Từ ra, vào trường đến đầu tóc, quần áo, nói năng, ứng xử, chấp hành luật ATGT, thực hiện tác phong văn minh lịch sự, các đồng chí đã tạo ra được một phong cách riêng của Đoàn viên TN trường THPT Số 3 An Nhơn đẹp người, đẹp nết như giá trị của nhà trường đang xây dựng: “ nhà trường văn hóa – nhà giáo mẫu mực – học sinh thanh lịch chăm ngoan”.

Tôi mong rằng trong nhiều chương trình hoạt động của Đoàn thanh niên xây dựng thì việc xây dựng phong cách học sinh THPT Số 3 An Nhơn là mục tiêu hàng đầu. Đó là những ĐVTN sống có lý tưởng, có hoài bão, có nền nếp kỷ cương, biết làm chủ mình, có kỷ năng sống, sáng tạo tự lập vươn lên học tập suốt đời, học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để khẳng định mình.

Cùng với công tác giáo dục đạo đức, nền nếp, kỷ cương. Đoàn trường năm qua còn làm tốt công tác giảng dạy trong chi đoàn giáo viên và học tập của các chi đoàn học sinh. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả bài giảng của chi đoàn giáo viên đã đi đầu trong hội đồng sư phạm.

Đối với các chi đoàn học sinh việc đổi mới cách học cũng được hưởng ứng sâu rộng như học phải nhớ, hiểu, vận dụng đang được các đồng chí ĐVTN vận dụng cho thấy hiệu quả rõ rệt qua kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã đạt được 16 giải và một giải Ba Sáng tạo KHKT, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 đã có 158/329 tỉ lệ 48,02%  học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1. Thành tích này càng khẳng định vị thế giá trị của nhà trường với toàn xã hội.

Các hoạt động thanh niên tự nguyện, đội thanh niên xung kích, công tác văn nghệ, thể thao (đạt giải nhất bóng chuyền nam, nữ của khối đoàn trường học trong thị xã), phát triển Đoàn, đoàn tham gia xây dựng Đảng; đặc biệt là phát triển đảng viên mới trong đoàn viên thanh niện học sinh năm qua đã kêt nạp được 5 đồng chí, những hoạt động nhân đạo, từ thiện năm qua các đồng chí đã có nhiều cố gắng như: Hiến máu nhân đạo, tặng quà cho ĐVTN học sinh trong dịp Tết Nguyên đán. Thay mặt chi bộ Đảng tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các đồng chí đã đạt trong  năm qua.

Kính thưa Đại hội

Năm học 2024-2024 đã bắt đầu, năm học với nhiều sự kiện trọng đại như: Chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng là năm triển khai Nghị Quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống HLHTNVN, năm tiếp tục đẩy mạnh đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động đoàn trong trường học. Phát huy những thành tích đã đạt được khắc phục những tồn tại. Đoàn trường cần tập trung một số trọng tâm công tác sau:

– Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” và cuộc vận động mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực,

– Đoàn trường hưởng ứng tích cực phong trào thi đua hai tốt do nhà trường phát động. Thầy phải tích cực đổi mới phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả giờ dạy trên lớp. Trò phải chủ động đổi mới cách học, tự tìm tòi, sáng tạo quyết tâm xây dựng thương hiệu nhà trường, phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2024. Đặc biệt quan tâm tới việc bồi dưỡng các đội tuyển HSG xét tuyển đỗ ĐH nguyện vọng 1.

– Đoàn trường cần tìm ra những biện pháp hay để thu hút đoàn viên thanh niên bằng những hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi giao lưu học hỏi trao đổi trên diễn đàn, trong trang website của nhà trường. Xây dựng lối sống đẹp, tác phong văn minh lịch sự, sống nhân ái, nói không với vi phạm tai tệ nạn xã hội, không bạo lực  và không khói thuốc.

– Đoàn trường chủ dộng công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ đoàn, phải hết sức coi trọng công tác này “ cán bộ nào phong trào ấy” qua công tác giúp các đoàn viên, thanh niên trưởng thành để phát triển Đoàn viên, đảng viên.

– Với chi đoàn giáo viên cần thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” giữ gìn phẩm chất, lối sống, bản lĩnh chính trị, lương tâ nghề nghiệp, đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học – ứng dụng CNTT luôn có ý thức phấn đấu để được đứng trong đội ngũ của ĐCSVN. Chi đoàn giáo viên thật sự là chi đoàn đầu tàu, gương mẫu và cố vấn mọi hoạt động cho đoàn trường.

Kính thưa đại hội!

Với truyền thống 27 năm xây dựng và trưởng thành tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ THPT số 3 An Nhơn với tinh thần say mê sáng tạo, dám nghĩ, dám làm sẽ có đóng góp xứng đáng trong việc xây dựng thương hiệu của nhà trường, cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024-2024.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các đ/c trong BTV thị đoàn An Nhơn trong nhiều năm qua đã chỉ đạo và giúp đỡ Đoàn trường và tôi xin chân thành cảm ơn các đ/c trong chi đoàn tham mưu, chính trị của Lữ Đoàn 573 là đơn vị kết nghĩa với Đoàn trường đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ về tinh thần, vật chất cho Đoàn trường để hoàn thành được nhiệm vụ, Cuối cùng kính chúc quý vị đại biểu, khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc đại hội thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn!

NHIỆM KỲ 2013- 2014

Kính thưa Đại hội!

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

MẪU SỐ 3:

BÀI PHÁT BIỂU CỦA BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, GIÁM ĐỐC CÔNG TY TẠI ĐẠI HỘI ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ IX

Ngày 25/11/2011 Đại hội Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Điện Biên lần thứ IX nhiệm kỳ 2011 -2013 đã diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch và tổng kết các phong trào thi đua năm 2011. Đồng chí Lê Văn Hay – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng, Ban biên tập Website PCĐB gửi tới quý đọc giả toàn văn bài phát biểu:

 Qua theo dõi và chỉ đạo các hoạt động của thanh niên nhiệm kỳ 2009-2011, tôi đánh giá BCH nhiệm kỳ qua đã hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo, vận động đoàn viên thanh niên trong toàn ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao. Công tác chăm lo giáo dục thiếu niên nhi đồng, sinh hoạt theo Điều lệ Đoàn, giáo dục truyền thống, văn hóa văn nghệ thể thao được tổ chức thường xuyên và có chất lượng. Đặc biệt là các phong trào “thanh niên tình nguyện”, “công trình, phần việc thanh niên”, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật do thanh niên đóng vai trò nòng cốt; các hoạt động từ thiện, nhân đạo có sự tham gia tích cực, đông đảo của đội ngũ thanh niên.

Đội ngũ Ban chấp hành đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ xây dựng tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh và chăm lo thiết thực lợi ích chính đáng của thanh niên. Đó là những thành tích rất đáng biểu dương, khen ngợi, thể hiện sự cố gắng của Ban chấp hành và toàn thể đoàn viên, thanh niên trong toàn Công ty.

Xem Thêm

 

Cách uống thuốc tẩy giun đúng cách đem đến hiệu quả cao

Nhiệm kỳ tới có thể nhận định nền kinh tế đất nước ta và trên địa bàn tỉnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu. Vốn đầu tư cho sản xuất sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chi phí sản xuất hạn chế ở mức thấp nhất. Nhiệm vụ đặt ra cho ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng là rất lớn. Chúng ta phải đáp ứng đủ điện cho phục hồi và phát triển kinh tế, tiếp tục phải đưa điện về vùng xa, vùng sâu đảm bảo cho phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội, an ninh quốc phòng và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong điều kiện khó khăn về vốn, công tác quản lý sản xuất sẽ có nhiều biến động , thay đổi cơ cấu, mô hình sản xuất đang đặt ra những thách thức lớn, đòi hỏi phải áp dụng thành tựu kỹ thuật mới vào sản xuất và quản lý. Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty đặt hy vọng rất nhiều ở đội ngũ thanh niên với vai trò xung kích, sáng tạo sẽ phát huy được năng lực, sở trường trong nhiệm vụ, tình hình mới.

Để phong trào Đoàn và thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới hoạt động thật sự có hiệu quả, nhiệm vụ quan trọng của Đại hội chúng ta là phải sáng suốt lựa chọn, bầu ra một Ban chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức và sự năng động cần thiết. Đó phải là những đồng chí thật sự tiêu biểu, có tính gương mẫu, tiên phong, đặc biệt là phải có lòng nhiệt tình, tâm huyết với phong trào. Số lượng Ban chấp hành do Đại hội quyết định, song không nên quá nhiều về số lượng để nâng cao trách nhiệm cá nhân, đồng thời cũng không nên dàn trải mà chỉ cơ cấu sao cho ở mỗi đơn vị có một đồng chí là ủy viên Ban chấp hành để trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Chi đoàn sở tại, nên tập trung vào những khu vực có điều kiện hoạt động như Văn phòng, khu vực Điện Biên. Ban thường vụ nên có từ 3 đến 5 đồng chí, phân công rõ nhiệm vụ và trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng ủy về từng mảng phụ trách của mình, không nên dồn hết trách nhiệm cho đồng chí Bí thư.

Ban chấp hành trong nhiệm kỳ tới phải chú ý khắc phục những nhược điểm còn tồn tại trong báo cáo kiểm điểm của BCH đã nêu, phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua để xây dựng Đoàn thanh niên Công ty thật sự vững mạnh, xuất sắc về mọi mặt.

– Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Cần có chương trình sinh hoạt định kỳ với nội dung phong phú, đa dạng nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện phẩm chất, ý chí, lý tưởng cho thế hệ trẻ.

– Trong lĩnh vực sản xuất: Đoàn viên thanh niên phải thật sự đóng vai trò nòng cốt, xung kích, đi đầu trong lao động sản xuất, đặc biệt là phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Các đồng chí cần hình thành thói quen tư duy, nghiên cứu khoa học và tìm tòi học hỏi nâng cao kiến thức cho bản thân, đồng thời áp dụng vào lao động sản xuất để tăng năng xuất, chất lượng lao động. Nên chăng, trong nhiệm kỳ giao cho mỗi đồng chí đoàn viên thanh niên tự nghiên cứu, lựa chọn một đề tài sáng kiến, cải tiến ( dù chỉ là sáng kiến rất nhỏ ) để bảo vệ trước chi đoàn, từ đó lựa chọn những đề tài, ý tưởng tốt để đăng ký bảo vệ với Hội đồng khoa học Công ty. Tôi cho đó là biện pháp tốt để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trở thành phong trào trong đoàn viên thanh niên nói riêng, toàn thể CBCNV Công ty nói chung. Việc này không chỉ hữu ích đối với bản thân mỗi đoàn viên mà còn đóng góp rất thiết thực cho doanh nghiệp.

– Đoàn viên thanh niên còn phải gương mẫu, đi đầu trong công tác tin học hóa văn phòng, phổ cập tin học cho CBCNV, duy trì và phát triển trang thông tin điện tử của Công ty, duy trì tác phong công nghiệp trong sản xuất, thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong giao tiếp, sinh hoạt và lao động, sản xuất.

Tôi tin tưởng và hy vọng ở các đồng chí một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công và thắng lợi mới. Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn đến BTV đoàn Dân chính đã luân quan tâm sát sao, chỉ đạo các hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty; cảm ơn BCH Đoàn thanh niên các đơn vị bạn đã gắn kết với phong trào thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên trong suốt thời gian qua.

Cuối cùng, xin kính chúc quý vị đại biểu và toàn thể Đại hội sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Những bài phát biểu hay khác:

Bài phát biểu tại đại hội đảng

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Bài Phát Biểu Của Giáo Viên Trong Lễ Khai Giảng Năm Học 2023 – 2023 5 Mẫu Bài Phát Biểu Khai Giảng Của Giáo Viên Tiểu Học, Thcs, Thpt

Kính thưa quí vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo, cùng tất cả các em học sinh thân mến!

Trong bầu không khí long trọng, tươi vui, phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới 20…. – 20…..

Tôi rất vinh dự thay mặt tập thể giáo viên nhà trường nói lên cảm xúc của mình.

Đầu lời xin kính chúc quý đại biểu, quý đồng nghiệp và các em học sinh lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc , thắng lợi nhiệm vụ năm học.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo!

Hôm nay học sinh trường… hòa mình cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón.

Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới.

Đây là một vinh dự lớn lao mà đã được Đảng và nhân dân giao phó. Bởi chúng tôi cũng ý thức được rằng: “Mỗi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau, và sai lầm một li có thể đưa cả thế hệ ấy đi chệch cả hàng dặm sau này”.

Từ trách nhiệm trên nên mỗi nhà giáo chúng tôi lặng lẽ chuẩn bị thêm cho hành trang của mình: những kiến thức khoa học, những phương pháp và kinh nghiệm giảng dạy mới… để rồi trong suốt một năm học, với ý thức trách nhiệm, với lòng nhiệt tình, sự say mê công việc và bằng tất cả tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh thân yêu. Chúng tôi đã, đang và và sẽ dìu dắt các em từng bước hành trang vào đời.

Để thực hiện được điều đó, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên.

Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để học sinh noi theo. Thông qua những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu…để mỗi giờ học trong nhà trường thực sự là một giờ vui, thân thiện và bổ ích với học sinh.

Các em học sinh thân mến! Trong năm học mới này thầy mong rằng các em hãy cố gắng chăm học, đạt được nhiều điểm 10. Những điểm 10 các em đạt được là những bông hoa đầy ý nghĩa dâng tặng thầy cô, là động lực rất lớn cho thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

Năm học mới đã bắt đầu, trường chúng ta cũng đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh. Bởi chúng ta biết rằng: “Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên giáo dục cho thế hệ trẻ tương lai”.

Thay mặt tập thể giáo viên trường tôi xin trân trọng cảm ơn và mong rằng sự quan tâm này kéo dài mãi mãi. Vì đây là nguồn động viên vô cùng to lớn để thầy trò chúng tôi có thêm sức mạnh trong hành trình khám phá tri thức mới.

Chúng tôi xin hứa: Với tin thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên, cùng tất cả các em học sinh, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Năm học 20….– 20….

Cuối lời, một lần nữa tôi xin chúc sức khỏe quý đại biểu, chúc quý đồng nghiệp công tác tốt, có nhiều học sinh ngoan, chúc các em học sinh luôn học giỏi để xứng đáng là học sinh trường…

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm nào cũng vậy, khi những chùm phượng cuối cùng còn sót lại trên cây và những chiếc lá bắt đầu dời cành cũng là lúc cô trò Trường tiểu học… chúng tôi hân hoan chuẩn bị đón chào năm học mới.

Và hôm nay đây, nhân dịp khai giảng năm học 20XX – 20XX. Rất vinh dự và tự hào cho tôi được đại diện cho cán bộ công nhân viên trong toàn trường bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình. Trước hết tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chào, lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Chắc hẳn trong ngày khai giảng này những người thầy giáo, cô giáo không khỏi xúc động trước thềm năm học mới bởi chúng tôi lại được chào đón và dìu dắt thế hệ trẻ. Là giáo viên, tôi và đồng nghiệp mình luôn tự hào vì được ví là “Kỹ sư tâm hồn”, là người kiến tạo tương lai. Nhưng theo tôi thì “nghề nghiệp không tạo nên sự cao quý cho con người mà chính con người mới tạo nên sự cao quý cho nghề nghiệp”. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng từng nói: Người nấu bếp, người quét rác cũng như thầy giáo, kĩ sư, nếu làm tròn trách nhiệm thì đều vẻ vang như nhau”.

Đây cũng là lần thứ ba tôi đón chào năm học mới dưới mái trường tiểu học. Những người giáo viên chúng tôi không mong muốn gì hơn là được làm việc trong môi trường thực sự mang tính giáo dục. Trong thời gian qua, nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất phục vụ cho công tác giảng dạy từ phòng bộ môn đến các trang thiết bị cần thiết.

Các em học sinh thân mến!

Năm học mới bắt đầu, hành trang các em mang theo bên mình không chỉ là hoài bão, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân những người cho các em cuộc sống, của thầy cô, những người đưa tri thức nhân loại đến với các em và hơn hết là kì vọng của quê hương Tổ quốc. Vì thế , thầy cô mong các em luôn chăm lo rèn đức, luyện tài để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là con Lạc cháu Hồng, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Xin được kết thúc những dòng cảm xúc của mình trong buổi lễ khai trường này bằng một lời cảm ơn sâu sắc nhất. Cảm ơn những thế hệ cha anh đã cho tôi được sống trong bầu trời hòa bình độc lập, cảm ơn thầy cô giáo đã cho em hành trang tri thức bước vào nghề, cảm ơn ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện để những giáo viên trẻ như chúng em yên tâm công tác, cảm ơn các anh chị đồng nghiệp đã tận tình chỉ bảo, yêu thương giúp đỡ chúng em trong những ngày đầu tiên chập chững bước vào nghề. Xin được giữ mãi trong lòng những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp nhất trong buổi khai trường đầu tiên của đời nhà giáo.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và các em học sinh. Chúc buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp!

“Hằng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại nao nức những kỉ niệm hoang mang của buổi tựu trường”.

Lời văn của nhà văn Thanh Tịnh dường như vẫn còn văng vẳng trong tâm thức của những ai đã từng trải qua năm tháng tươi đẹp của tuổi học trò.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Khi gió se se, cái lạnh trở về đem theo mùa thu lan tỏa khắp phố phường. Bầu trời như cao hơn, mây trắng, trời xanh những bông hoa cúc vàng nở rộ trong vườn. Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường tới năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng lãng đãng, với màu áo trắng tinh khôi, với tiếng trống trường rộn rã gắn với một thời kỉ niệm học trò trong sáng bên thầy cô, bạn bè, dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về mang theo bao khát khao, hứa hẹn của mỗi cô cậu học trò.

Ngày khai trường trong tôi có một chút gì đó bỡ ngỡ, hồi hộp nhưng không giấu nổi niềm vui sướng và tự hào. Dẫu đã trải qua những năm tháng cắp sách tới trường, cứ ngỡ đã rất quen thuộc với không khí ngày khai trường. Nhưng buổi khai trường ngày hôm nay tôi đã đứng ở một cương vị khác, đã là một cô giáo không còn là cô học trò ngây thơ ngày nào nữa.

Đứng ở một vai trò mới – là người lái đò tôi luôn tự nhủ lòng phải tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà trường, tiếp bước thầy cô đi trước truyền lửa, tận tâm dìu dắt những thế hệ học trò mai sau. Chắp cánh cho những ước mơ của các em bay thật cao, thật xa.

Sinh thời thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là một nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Nhân dân ta tôn vinh xem người thầy là “kĩ sư tâm hồn” bởi lẽ dạy học không chỉ dạy chữ mà cao hơn là dạy cho học trò đạo lí làm người.

Giữa những hoài niệm trong trẻo, giữa những bộn bề cảm xúc và suy ngẫm, giữa những khuôn mặt hân hoan của đàn em thơ trong buổi lễ khai trường lòng tôi lại bồi hồi:

(Sưu tầm)

Cuối cùng xin gửi lời kính chúc sức khỏe tới quý vị đại biểu, kính chúc thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh có một năm học đầy thành công. Xin mượn lời bài thơ để nói lên tâm huyết của một cô giáo trẻ:

(Cô Lê Thị Thu Ba)

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Kính thưa các đồng chí cán bộ, giáo viên nhà trường!

Thưa toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Cứ mỗi độ thu về, vệt nắng cũng đã nhạt phai theo màu hoa phượng, chúng ta lại có mặt tại ngôi trường thân thương này trong không khí trang trọng, vui tươi phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới với những cảm xúc mới. Cho phép tôi được thay mặt toàn thể đội ngũ giáo viên, cán bộ công nhân viên trong nhà trường mầm non…kính chúc các vị đại biểu, khách quý cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích cao trong công tác và học tập.

Tôi còn nhớ nhà thơ Chế Lan Viên đã có hai câu thơ triết lý nhưng thật giản dị đến bây giờ vẫn còn lay động trong tôi:

Đúng thế, bởi một vùng đất xa lạ làm nơi tạm dừng cho cuộc đời mình khi đi xa cũng làm cho ta nhớ nhung nuối tiếc khôn nguôi. Huống gì mảnh đất ấy đang nuôi dưỡng ước mơ, cưu mang những hoài vọng đầu đời của chính ta. Ngôi trường THPT … đã thực sự trở thành một ngôi nhà sư phạm vĩ đại hiện diện trong tâm hồn nhỏ bé và nhiều trăn trở của tôi. Tôi thực sự tự hào khi mình đã chọn ngôi trường còn có nhiều khó khăn này để dừng chân. Để tiếp tục đưa những chuyến đò sang sông, kế tục sự nghiệp và trách nhiệm trồng người:

Lần đầu tiên trong cuộc đời, tôi đã được làm một người giáo viên thực thụ. Được cầm viên phấn trên tay để truyền giảng cho các em những kiến thức, dạy các em làm người. Mỗi lần nhìn những khuôn mặt, ánh mắt, nụ cười của các em là một lần hi vọng trong tôi lại lớn lên. Các em đang phải sống ở một vùng quê còn nghèo khổ. Có em thì nhà ở xa, phải đạp xe đạp hàng cây số để tới trường. Ngày nắng thì mồ hôi nhễ nhại, ngày mưa thì quần áo lem luốc bùn đất. Nhưng trong những ánh mắt còn vương biết bao mệt mỏi của cuộc sống đời thường ấy vẫn lấp lánh những tia sáng của ước mơ về một ngày mai. Ánh mắt của các em đã thắp lên trong tâm hồn tôi niềm tin về nghề dạy học mà mình đã chọn. Tôi càng nhận thấy trách nhiệm lớn lao của mình. Liệu một cô giáo trẻ vừa mới ra trường như tôi có thể cho các em có được những ước mơ đó hay không ? Yêu nghề nên tôi tự nhủ: phải cố gắng hết sức, phải làm hết mình, phải dạy thật giỏi để không phụ công những đồng nghiệp đã yêu thương, dìu dắt tôi những ngày đầu còn chập chững. Tôi sẽ đem tất cả tài năng và tâm huyết, trí tuệ và tình cảm của mình để giáo dục những thế hệ học sinh thành những con người có ích cho xã hội, đáp lại sự yêu thương, quí mến của học trò.

Các em học trò thân mến!

Khi cô viết những dòng chữ này, lòng cô vẫn không khỏi bồi hồi trăn trở. Bởi cô biết vẫn còn đó những cậu học trò còn tinh nghịch, chưa chú tâm vào việc học, vẫn còn đó những cô học trò vì chạy theo thị hiếu tầm thường của cuộc sống xô bồ mà học hành sa sút.. Bản thân cô trong những bài giảng đầu tiên của cuộc đời, vẫn còn đó rất nhiều thiếu sót. Nhiều đêm trong suy tư, trăn trở, cô đã không thể nào chợp mắt. Biết làm thế nào đây ? phải bắt đầu từ đâu ? liệu bản thân mình có xứng đáng với nghề dạy học cao quý ? Thế rồi cô nhìn xung quanh, nhìn các anh, các chị, đồng nghiệp của mình vẫn đang ngày đêm miệt mài bên những trang giáo án, vẫn cống hiến đầy nghị lực. Cô tự nhủ: mình phải học, phải cố gắng.. Và cũng chính các em ở đây, tại ngôi trường nhỏ bé này đã là món quà vô giá nhất để cô tiếp bước trên con đường tri thức rộng lớn, để viết tiếp những gì mà cô đang trăn trở, suy tư.

Đón nhận trên vai công việc mới với nhiều thử thách và khó khăn cũng như nhiều điều tốt đẹp đang đợi ở phía trước. Trong buổi lễ khai giảng này, tôi xin thay mặt cho đội ngũ giáo viên trẻ trong nhà trường xin hứa với trách nhiệm, tình cảm sâu đậm và quyết tâm cao độ nhất. Chúng tôi nguyện đem sức trẻ, bầu nhiệt huyết, tri thức và lòng yêu nghề, sự cần mẫn để cống hiến hết mình vì tương lai của các em. Sẽ luôn luôn học tập, học hỏi không ngừng những đồng nghiệp đi trước của mình để trau dồi thêm về chuyên môn nghiệp vụ. Không ngừng đổi mới phương pháp dạy học để có được những giờ học bổ ích và lí thú. Luôn yêu thương, đoàn kết với đồng nghiệp trong cuộc sống hằng ngày. Luôn dành cho các em học sinh sự bao dung của người mẹ, sự che chở của người cha, luôn san sẻ và dìu dắt các em khôn lớn thành người. Xin hứa với nhà trường sẽ thực hiện tốt và hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà nhà trường giao phó. Phấn đấu không ngừng về chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp và vun đắp những lí tưởng cao đẹp của nghề dạy học, góp phần xây dựng ngôi trường THPT…ngày một vững mạnh hơn, sánh vai với những trường THPT trên toàn quốc.

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh”.

Hôm nay học sinh trường THPT hòa mình cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón…

Hòa cùng với niềm vui của các em học sinh. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới. Đây là một vinh dự lớn lao mà đã được Đảng và Nhân Dân giao phó. Bởi chúng tôi cũng ý thức được rằng: “mỗi sai lầm trong giáo dục sẽ ảnh hưởng đến cả một thế hệ mai sau, và sai lầm một li có thể đưa cả thế hệ ấy đi chệch cả hàng dặm sau này”.

Advertisement

Năm học mới đã bắt đầu, năm học này trường THPT… đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo…. Thay mặt cho các đ/c giáo viên trong nhà trường, tôi xin chân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao, sự quan tâm sâu sắc, sự động viên, cổ vũ của các đồng chí lãnh đạo…, các bậc phụ huynh Và cũng xin hứa với các đồng chí : Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể cán bộ giáo viên, của tất cả các em học sinh trong nhà trường. Chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 20XX – 20YY.

Hôm nay, trong không khí hân hoan của lễ khai giảng, tôi gửi đến quý vị đại biểu, quý Thầy Cô giáo lời chúc mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Chúc toàn thể các em học sinh một năm học với nhiều thành tích các trong rèn luyện và tu dưỡng đạo đức.

Xin cám ơn!

– Kính thưa quý vị đại biểu.

– Kính thưa các thầy cô và toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay em rất vinh dự được đại diện cho các giáo viên mới về trường nói lên cảm nghĩ của mình trong buổi lễ khai giảng trang trọng này.

Và hôm nay, là một giáo viên mới ra trường bước vào một ngôi trường mới khang trang. Chúng em không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng. Một lần nữa, thầy cô lại là người bên cạnh động viên, hướng dẫn và chỉ bảo cho chúng em. Bên cạnh, chúng em còn rất nhiều đồng nghiệp nhiệt tình, cởi mở luôn sẵn sàng giúp đỡ. Và điều khích lệ nhất đối với chúng em là sự tôn trọng và tình yêu thương mà học sinh giành cho mình. Tuy chưa đứng trên bục giảng trực tiếp dạy các em. Nhưng các em rất ngoan và lễ phép, những cái gật đầu chào, tiếng thưa thầy, thưa cô làm chúng em cảm thấy gắn bó với nghề và cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Sau hơn hai tuần làm quen với trường, với lớp. Một khoảng thời gian tuy không dài nhưng cũng đủ để chúng em có thể làm quen với nhịp sinh hoạt và cảm nhận được sự thân thiện nơi đây. Điều đó được thể hiện qua sự đoàn kết của toàn trường để thực hiện buổi lễ khánh thành ngày 1/9 thành công. Chính những tình cảm ấy của nhà trường đã làm cho chúng em cảm thấy không khí gia đình tại trường THPT ………… thân yêu.

Giờ đây, với tư cách là một giáo viên của trường THPT ……….., em cảm thấy mình cần có trách nhiệm đóng góp sức mình vào sự thành công của năm học này và những năm tiếp theo. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hết sức trong công việc giảng dạy và hoạt động thật tốt các phong trào, hoạt động của nhà trường.

Cuối lời tôi xin chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe. Chúc toàn thể các em học sinh đạt thật nhiều thành tích trong học tập và chăm ngoan trong năm học mới.

Xây Dựng Và Phát Triển Hội Khuyến Học Trường Đại Học Thương Mại

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam – chúng tôi Nguyễn Thị Doan và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – chúng tôi Nguyễn Thị Nghĩa đã tới thăm và làm việc cùng Ban giám hiệu trường Đại học Thương Mại về phát triển khuyến học của trường.

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam - GS.TS Nguyễn Thị Doan và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – chúng tôi Nguyễn Thị Nghĩa đã tới thăm và làm việc cùng Ban giám hiệu trường Đại học Thương Mại về phát triển hội khuyến học của trường.

Trường Đại học Thương mại quyết tâm xây dựng và phát triển Hội Khuyến học

Hiệu trưởng Trường Đại học Thương Mại – chúng tôi Đinh Văn Sơn cho hay, trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1960, trường đã xây dựng và phát triển được 1 đội ngũ cán bộ, giảng viên đông đảo và chất lượng, trình độ cao bao gồm: 2 giáo sư, 39 phó giáo sư, gần 100 tiến sĩ và 300 thạc sĩ, và hiện nay nhà trường đang hướng tới xây dựng và phát triển Hội khuyến học.

Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam – chúng tôi Nguyễn Thị Doan và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – chúng tôi Nguyễn Thị Nghĩa đã tới thăm và làm việc cùng Ban giám hiệu trường Đại học Thương Mại

Trường có rất nhiều chương trình đào tạo phong phú như Đại học chính quy hay liên thông đại học hoặc văn bằng 2 với hàng chục chuyên ngành đào tạo Đại học, hơn 20 nghìn sinh viên, 5 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 5 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ cùng hơn 1,5 nghìn học viên cao học, nghiên cứu sinh các lĩnh vực như tài chính, kinh tế, quản trị, luật và ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, ngoài hình thức đào tạo Đại học chính quy, trường còn có hình thức đào tạo liên thông Đại học Thương Mại rất phát triển và được nhiều sinh viên chú ý.

Ngoài những phương án phát triển đào tạo từ Hội khuyến học, trường Đại học Thương Mại đã thiết lập quan hệ hợp tác cùng rất nhiều trường Đại học trên thế giới như: Anh, pháp, Đức, Italia, Áo, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hoa kỳ, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Hàng năm, theo thông báo tuyển sinh trường Đại học Thương Mại thì nhà trường có trao đổi sinh viên với các trường đại học và tiếp nhận sinh viên 1 số nước qua thực tập tại Đại học Thương Mại.

Trường cũng mời giảng viên các nước sang tham gia giảng dạy, hội thảo (người dạy và người nghe đều giao tiếp trực tiếp bằng ngoại ngữ) hoặc gửi giảng viên sang tham gia các khóa đào tạo du học ở nước ngoài.

Qua đó, Bà Nguyễn Thị Doan đã đánh giá cao lịch xây dựng và phát triển hơn 50 năm qua của trường bao gồm cả việc xây dựng và phát triển Hội khuyến học hiện nay.

Trong giai đoạn hiện nay là thời kỳ hội nhập và khoa học công nghệ phát triển, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng dạy và học.

Chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trường cũng đầu tư nghiên cứu cũng như khai thác khoa học – công nghệ ở cấp độ vĩ mô và vi mô trên các lĩnh vực như tài chính, kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, luật, dịch vụ, ngôn ngữ…. mục tiêu bắt kịp xu hướng chung và xu hướng phát triển khoa học của các trường Đại học khu vực cũng như trên trường quốc tế gắn liền với hội Khuyến học thúc đẩy sự phát triển trong đào tạo.

Trường Đại học Thương mại thuộc 1 số ít trường được phong danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Để cùng chung với phong trào khuyến học, khuyến tài cũng như xây dựng xã hội học tập của cả nước. Trường Đại học thương Mại đã và đang tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Bà Nguyễn Thị Doan cho hay, Bộ GD&ĐT đã làm việc với Hội Khuyến học Việt Nam để có công văn hướng dẫn “Phát triển tổ chức Hội Khuyến học trong các trường Đại học và cao đẳng chuyên nghiệp”.

Qua đó Hội Khuyến học Việt Nam kỳ vọng Trường Đại học Thương Mại sẽ tổ chức Hội Khuyến học hoạt động 1 cách hiệu quả và trở thành trường có mô hình xây dựng xã hội học tập cũng như là “đơn vị học tập” kiểu mẫu của các trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước”.

 

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Phát Biểu Tổng Kết Công Tác Hội Khuyến Học Mẫu Bài Phát Biểu Của Lãnh Đạo Tổng Kết Hội Khuyến Học trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!