Xu Hướng 3/2024 # Bánh Mì Việt Nam Và 6 Loại Bánh Kẹp Ngon Nhất Thế Giới Được Thực Khách Hết Lời Ca Ngợi # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bánh Mì Việt Nam Và 6 Loại Bánh Kẹp Ngon Nhất Thế Giới Được Thực Khách Hết Lời Ca Ngợi được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuyên trang du lịch và ẩm thực The Travel bình chọn 6 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới, trong đó có bánh mì – món ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Việt Nam.

Trên khắp thế giới, mỗi quốc gia đều có món bánh mì kẹp đặc trưng thể hiện được nét đặc sắc trong văn hóa và ẩm thực. Mặc dù nguyên liệu, hình thức có thể không giống nhau, nhưng điểm chung là chúng đều có hương vị thơm ngon và hấp dẫn lạ thường.

Top 6 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới Arepa

 

Bánh mì kẹp truyền thống của Venezuela có tên Apera với phần nhân đầy ắp. Ảnh: Shutterstock

Arepa là món bánh mì kẹp truyền thống của Venezuela, trông không giống như các loại bánh sandwich điển hình mà nhiều người thường biết đến, nhưng điều đó không có nghĩa là nó kém ngon hơn chút nào. Bánh mì sử dụng cho Arepa được làm bằng bột ngô, phần nhân đầy ắp thịt bò cắt nhỏ, đậu, phô mai, hành tây. Thậm chí có cả nguyên liệu là quả bơ hoặc ăn kèm với sốt sô cô la vào bữa sáng tùy theo khẩu vị của thực khách.

Bánh Apera không chỉ nổi tiếng ở Venezuela mà cũng rất phổ biến ở các nước láng giềng khác như Colombia, Puerto Rico, Panama và Cộng hòa Dominica.

Bánh Sandwich Tàu Ngầm

Sandwich tàu ngầm là một trong những loại bánh kẹp ngon nhất thế giới được sáng tạo bởi người Mỹ. Ngay khi nhận được ổ bánh khổng lồ này, không ít khách du lịch Mỹ đi hết từ bất ngờ cho đến loay hoay tìm cách chinh phục được nó bởi bánh quá lớn. Phần nhân đầy đặn gồm nhiều loại thịt khác nhau, rau diếp, cà chua, hành tây, dầu ô liu và giấm.

 

Chiếc bánh mì sandwich tàu ngầm siêu to khổng lồ khiến thực khách bất ngờ khi cầm trên tay. Ảnh: Yelp

Thông thường, các loại thịt nguội của Ý như gà tây, giăm bông và thịt bologna được ưa chuộng nhất để dùng cho sandwich tàu ngầm.

Bánh mì Việt Nam 

Nhắc đến những loại bánh kẹp nổi tiếng nhất thế giới mà bỏ qua bánh mì Việt Nam thì quả là một thiếu sót lớn. Những ổ bánh mì đầu tiên đã theo chân thực dân Pháp đến nước ta vào năm 1859 với tên gọi là bánh mì Baguette như một món ăn chơi, tuy nhiên sau nhiều năm được biến tấu để trở thành món ăn đặc trưng của Việt Nam với hương vị chiều lòng ngay cả khẩu vị của những thực khách khó tính nhất.

 

Bánh mì Việt Nam được The Travel ca ngợi là sự kết hợp hương vị tuyệt vời giữa bánh mì baguette Pháp và ẩm thực phương Đông. Ảnh: Shutterstock

Ổ bánh mì nướng có phần ngoài được nướng giòn tan, ruột mềm, bên trong phần nhân cơ bản của bánh mì thường gồm pate, một loại thịt đã được tẩm ướp gia vị thơm lừng, không thể thiếu rau muối chua ngọt, rau thơm và tương ớt. Hiện nay, bánh mì có rất nhiều phiên bản độc đáo khác khi kết hợp với trứng, xúc xích, lạp xưởng, thịt nguội, xíu mại,…

 

Bánh mì xíu mại đậm đà cũng rất được lòng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam. Ảnh: Twitter

Theo The Travel, đây là kết quả của sự kết hợp hương vị tuyệt vời giữa bánh mì baguette Pháp và ẩm thực phương Đông, khiến ai nấy đều say mê khi thưởng thức.

Reuben

Nguồn gốc của bánh mì Reuben hiện vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên việc nó đã trở thành một trong những loại bánh kẹp ngon nhất thế giới là không thể phủ nhận. Đây là loại sandwich phổ biến nhất ở Mỹ, đặc biệt là ở New York, là sự kết hợp hoàn hảo của tất cả nguyên liệu tuyệt vời nhất.

 

Nhìn bánh sandwich Reuben nhiều người không khỏi “ứa nước miếng” vì quá hấp dẫn. Ảnh: pinterest

Bánh sandwich thường được dùng để làm nên chiếc Reuben nổi tiếng là bánh lúa mạch đen mềm mại, kẹp với phần nhân là thịt bắp bò, phô mai Thụy Sĩ và không thể thiếu dưa cải bắp, tạo nên một siêu phẩm bùng nổ vị giác mà nhất định du khách phải thử trong chuyến khám phá ẩm thực thế giới.

Monsieur Croque

Là món ăn đặc biệt nhất trong danh sách loại bánh kẹp ngon nhất thế giới, bánh sandwich này của Pháp không thực sự là một món bánh croque-Monsieur nếu không có thêm phô mai Gruyere và được tạo nên một cách rất tình cờ.

 

Bánh kẹp Monsieur Croque đẫm phô mai và sốt kem dành cho những tín đồ mê mẩn món ăn béo ngậy. Ảnh: Coke Vending Machine

Monsieur Croque dành cho những tín đồ mê món ăn béo ngậy, phô mai được trộn với nước sốt bechamel để tạo ra sốt kem thơm, mặn được xếp thành lớp ở giữa hai lát bánh mì dày với một ít giăm bông. Sau đó, bánh sandwich được chiên nóng để phô mai tan chảy và tạo ra lớp vỏ ngoài màu vàng nâu, giòn hoàn hảo.

Torta

Là một trong những loại bánh kẹp ngon nhất thế giới đến từ Mexico, các nguyên liệu sử dụng để làm bánh Torta nổi tiếng cũng hoàn toàn là đặc trưng của đất nước này. Vỏ bánh Torta khác xa so với bánh ngô truyền thống của Mexico khiến cho món bánh mì này càng trở nên đặc biệt.

 

Ngoài tacos, ẩm thực Mexicos còn sở hữu món bánh Torta độc đáo vô cùng hấp dẫn này. Ảnh: Shutterstock

Bên trong một cuộn bánh mì đầy ắp nhân gồm thịt gà rán hoặc thịt bò, thịt lợn quay, thêm vào là sốt salsa cay, phô mai Oaxaca, rau mùi tươi và quả bơ, khiến cho hương vị mặn, cay, ngọt ngậy hòa quyện một cách bất ngờ.

Mộc Nhiên

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Đăng bởi: Đức Thắng

Từ khoá: Bánh mì Việt Nam và 6 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới được thực khách hết lời ca ngợi

Loạt Phiên Bản Bánh Mì Đặc Sản Thơm Ngon Của Ẩm Thực Việt Nam

Với các tín đồ ẩm thực Việt bánh mì là một món ăn vô cùng quen thuộc. Món ăn này tuy bình dân nhưng lại có sức hấp dẫn đến lạ, đặc biệt ở mỗi một vùng miền lại sở hữu cho mình món bánh mì mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực địa phương. Tất cả tạo nên sự độc đáo cho bánh mì Việt Nam hấp dẫn bao người.

Những phiên bản bánh mì đặc sản thơm ngon của ẩm thực Việt Nam Bánh mì dân tổ Hà Nội

Nếu bạn là một cú đêm và là tín đồ ẩm thực Hà Nội thực thụ thì chắc hẳn không thể nào không biết đến bánh mì dân tổ. Món bánh mì Việt Nam này có tên gọi như vậy là bởi hàng bánh mì này được mở cửa bán rất muộn, vào tầm 3 giờ đến 7 giờ sáng và chủ yếu phục vụ cho những người đi chơi, đi làm về khuya hay dậy sớm. 

Nếu bạn là tín đồ ẩm thực Hà Nội thực thụ thì chắc hẳn không thể nào không biết đến bánh mì dân tổ. Ảnh: @ninheating

Có thể nói điều khiến cho món bánh mì dân tổ thu hút thực khách là bởi cách chế biến nhân bánh rất độc đáo mà không có hàng bánh mì nào khác có được. Tất cả các nguyên liệu như trứng, pate, xúc xích, bơ, hành tây,… sẽ được cho vào chảo để xào chung với nhau.

Điều khiến cho món bánh mì dân tổ thu hút thực khách là bởi cách chế biến nhân bánh rất độc đáo. Ảnh: 2dep

Thoạt nhìn vào chảo bánh bạn có thể sẽ thấy không mấy hấp dẫn và có chút hơi ngấy nhưng thực chất chúng lại tạo nên hương vị đặc trưng khiến nhiều người ấn tượng và thích thú ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Bánh mì giòn còn nhân thì xào lẫn vào nhau ăn khá mềm và vị cũng rất hài hòa. 

Bánh mì que cay Hải Phòng

Ẩm thực Hải Phòng luôn khiến các du khách ấn tượng với vô vàn những món ăn ngon như bánh đa cua, ốc, dừa dầm,… và đặc biệt trong đó có một món ăn đáp ứng đủ cả ba tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” đó chính là bánh mì que cay. Đây cũng là một trong những món ăn chơi được các bạn trẻ ở thành phố cảng ưa chuộng nhất.

Ẩm thực Hải Phòng luôn khiến các du khách ấn tượng trong đó có bánh mì que cay. Ảnh: @eatwden

Món bánh mì Việt Nam này được chế biến vô cùng đơn giản, cũng không cần nhiều nguyên liệu mà chỉ có một chiếc bánh mì nhỏ bằng hai ngón tay quết bên trong nhân là chút pate béo ngậy, chút rau ngò cho thơm, và đương nhiên không thể thiếu được phần tương ớt được pha chế theo công thức riêng.

Món bánh mì Việt Nam này được chế biến vô cùng đơn giản và giá thành cũng rất rẻ. Ảnh: @minhduckio

Mỗi chiếc bánh mì cay thường có giá rất rẻ, chỉ khoảng từ 2.000 đến 5.000 đồng mà thôi nên nếu có dịp du lịch Hải Phòng, bạn có thể tha hồ thưởng thức mà không cần lo ngại về giá. Cắn một miếng bánh mì bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của vỏ bánh kết hợp với lớp nhân béo ngậy, thơm thơm và vị cay cay của tương ớt hấp dẫn khó thể cưỡng được. 

Bánh mì Phượng

Du lịch Hội An mà chưa ăn thử bánh mì Phượng thì quả là một thiếu sót lớn. Đây là một địa chỉ vô cùng quen thuộc với người dân địa phương cũng như du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt món bánh mì Việt Nam này từng được đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain khen ngợi là món “Bánh mì ngon nhất thế giới”.

Du lịch Hội An mà chưa ăn thử bánh mì Phượng thì quả là một thiếu sót lớn. Ảnh: foodbycuu

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy ổ bánh mì ở đây có hai phần đầu nhọn hơn so với những loại bánh mì ở các vùng miền khác. Còn phần nhân bên trong thì vô cùng đa dạng với đủ loại như chả lụa, xá xíu, xúc xích, pate, thịt nguội, thịt nướng,… để thực khách tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình.

Món bánh mì Việt Nam này từng được đầu bếp nổi tiếng thế giới Anthony Bourdain khen ngợi là món “Bánh mì ngon nhất thế giới”. Ảnh: immyandgeorge

Bên cạnh đó, một điều khiến cho bánh mì Phượng đặc biệt nữa chính là nhờ phần nước sốt được pha chế theo công thức riêng. Dù bạn gọi bánh mì nhân gì thì cũng sẽ được rưới thêm nước sốt đều khắp ổ bánh mì. Tuy nhiên, theo một số thực khách thì ổ bánh mì ở đây hơi to và nhiều nhân nên dễ khiến bạn bị ngấy.

Bánh mì bột lọc Huế

Bánh bột lọc từ lâu đã là món ăn đặc sản của ẩm thực Huế, thế nhưng có lẽ còn ít người biết đến món bánh mì bột lọc độc đáo khiến bao người vấn vương ở miền cố đô này. Loại bánh mì Việt Nam này thoạt nhìn cũng chỉ là một ổ bánh mì thông thường.

Có lẽ còn ít người biết đến món bánh mì bột lọc độc đáo khiến bao người vấn vương ở miền cố đô. Ảnh: Hana.foodie.

Nhưng thay vì kẹp các loại nhân quen thuộc như xúc xích, pate, thịt,… thì người Huế lại kẹp bánh bột lọc nhân tôm hoặc đậu xanh vào bên trong. Sau đó rưới lên một lớp nước sốt được làm từ nước mắm pha kẹo với tỏi ớt, đường tạo nên đủ vị cay cay mặn ngọt rất kích thích. 

Bánh mì chả cá Nha Trang

Với điều kiện tự nhiên thuận lợi đã giúp cho Nha Trang sở hữu một nguồn hải sản vô cùng tươi ngon, thế nên các món ăn được chế biến từ hải sản cũng trở thành đặc sản hấp dẫn du khách mỗi khi có dịp du lịch Nha Trang. Và một trong số đó phải kể đến món bánh mì chả cá.

Du lịch Nha Trang đừng quên ăn thử bánh mì chả cá. Ảnh: dienmayxanh

Đây cũng là một món ăn sáng vô cùng quen thuộc với các tín đồ ẩm thực Nha Trang. Chỉ cần chờ đợi chừng 5 đến 10 phút là bạn đã có thể thưởng thức một ổ bánh mì thơm ngon, đầy ắp nhân chả cá chiên vàng ươm, dai ngọt mà giá thì lại vô cùng phải chăng.

Đây cũng là một món ăn sáng vô cùng quen thuộc với các tín đồ ẩm thực Nha Trang. Ảnh: xebanhmithonhiky

Đặc biệt ổ bánh mì Việt Nam này sẽ không tròn vị nếu thiếu đi phần nước sốt đậm đà, chút ớt tươi hoặc tương ớt cay cay và rau ngò thơm dịu. Một buổi sáng đơn giản với một ổ bánh mì như vậy kèm một ly cà phê sữa đá cũng đủ để bạn có thể nạp năng lượng đẻ bắt đầu cho hành trình khám phá của mình rồi. 

Bánh mì xíu mại Đà Lạt

Một món bánh mì Việt Nam nữa luôn khiến các bạn trẻ mê mệt mỗi khi du lịch Đà Lạt chính là bánh mì xíu mại. Thực chất món ăn này có nguồn gốc từ ẩm thực của người Hoa nhưng nó đã được biến tấu lại để phù hợp với khẩu vị của người dân địa phương hơn.

Một món bánh mì Việt Nam nữa luôn khiến các bạn trẻ mê mệt mỗi khi du lịch Đà Lạt chính là bánh mì xíu mại. Ảnh: tastydarling_

Nếu như bánh mì xíu mại ở những nơi khác thì viên xíu mại sẽ được cho trực tiếp vào ổ bánh mì, nhưng ở Đà Lạt thì lại được phục vụ hai phần riêng, gồm một ổ bánh mì và một chén nước dùng với những viên xíu mại, chả và da heo bên trong. 

Món ăn này ngon nhất là được ăn vào buổi sáng. Ảnh: hetmydiscovery

Xíu mại ở đây cũng được làm từ thịt nạc xay nhuyễn, sau đó quết lại để tạo độ dai rồi vo thành từng viên tròn. Tiếp đó là thả vào nấu cùng với nước dùng ninh cùng xương heo để tạo độ ngọt tự nhiên, béo béo mà không gây ngán. Món ăn này ngon nhất là được ăn vào buổi sáng, chấm miếng bánh mì vào chén nước súp nóng hổi, thơm phức, ăn kèm với viên xíu mại quả thật không gì bằng. 

Bánh mì chấm ca cao Sài Gòn

Bánh mì chấm ca cao là một trong những món ăn đã gắn liền với biết bao thế hệ học sinh, sinh viên ở Sài Gòn mà nhất là khu vực quận 5. Món ăn này thực chất có nguồn gốc từ Campuchia, sau đó được cô chủ tiệm bánh mì này học và biến tấu lại để bán cho khách. 

Bánh mì chấm ca cao là một trong những món ăn đã gắn liền với biết bao thế hệ học sinh, sinh viên ở Sài Gòn. Ảnh: Ăn Sập Sài Gòn

Công thức chế biến món bánh mì Việt Nam này cũng không có gì cầu kỳ. Chỉ cần chuẩn bị trái ca cao, đường thốt nốt là đủ. Đầu tiên là lấy trái ca cao hấp cho đến khi nóng chảy ra, còn đường thốt nốt cũng nấu lên rồi chế vào phần hỗn hợp ca cao kia, đợi đến khi nguội thì cho thêm đá, nếu thích ngọt và béo thì có thể thêm chút sữa đặc nữa là xong.

Công thức chế biến món bánh mì Việt Nam này cũng không có gì cầu kỳ. Ảnh: Ăn Sập Sài Gòn

Ly ca cao đã đặc, sánh mịn, thơm ngon kết hợp với miếng bánh mì được miễn phí kèm theo ly ca cao sẽ là một bữa xế lý tưởng cho bạn trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, nếu bạn không thích ăn kèm bánh mì thì có thể xin thêm chút đậu phộng rang rắc lên rồi nhâm nhi từ từ cũng đủ hấp dẫn rồi.

Minh Nguyên

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Đăng bởi: Hà Kiệt

Từ khoá: Loạt phiên bản bánh mì đặc sản thơm ngon của ẩm thực Việt Nam

Top 4 Loại Bánh Mì Đà Nẵng Ngon Quên Lối Về

1. Bánh mì – món ngon dân dã Đà Nẵng ngon khó cưỡng

Bánh mì Đà Nẵng là món ăn bạn nhất định nên thử khi đến đây

Bánh mì Việt Nam nói chung và bánh mì Đà Nẵng nói riêng đều gây được tiếng vang lớn trong lòng du khách, cả trong cũng như ngoài nước. Đi đến đâu cũng có bánh mì, mỗi vùng đất, hương vị ổ bánh lại có nét đặc trưng riêng, khó lẫn đi đâu được.

Món ngon Đà Nẵng này khiến thực khách thương nhớ chắc chắn là bởi sự đầy đặn hiếm có của mình. Đa dạng bởi bạt ngàn các loại nhân, một ổ bánh mì Đà Nẵng với giá tiền chỉ 10k – 15k chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Một ổ bánh nơi này hiếm khi đơn giản chỉ là “bánh mì trứng”, “bánh mì patê”, hay “bánh mì xúc xích”, mà thưởng là một bản hòa ca của tất cả. Cầm ổ bánh nóng giòn trên tay, khẽ tách 2 phần vỏ bánh, bạn sẽ thấy phần nhân đầy ắp những thịt nướng, giò, chả, patê, rau thơm, bơ, ruốc, cùng thứ ớt Đà Nẵng cay thơm không nơi đâu có được. Những hàng bánh mì nổi danh nhất nơi này từ xưa đến nay vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống đấy cùng vị ngon không thể chối từ.

2. Bật mí 4 loại bánh mì Đà Nẵng ngon quên sầu 2.1. Bánh mì bột lọc

Bánh mì bột lọc Đà Nẵng

Biến tấu độc đáo này chắc chắn chỉ riêng Đà thành mới có. Ổ bánh mì giòn rụm, trong kẹp dăm miếng chả bò, rau thơm, hành ngò, tương ớt, và đương nhiên : bột lọc. Sao mà lạ thế, bột lọc ăn kèm bánh mì sao ? Xin thưa chẳng sai đâu. Miếng bột lọc nhân đậu xanh, tôm, thịt được nấu chín tới, mềm thơm đem nêm nếm cho vừa miệng với những gia vị, hành tươi, ớt quả trở thành món nhân bánh mì độc đáo. Vị giòn tai của bánh mì, béo ngậy của chả bò, mềm dai của bột lọc tạo nên một ổ bánh hấp dẫn là thường

Địa chỉ :

Bánh mì bột lọc : 73 Huỳnh Thúc Kháng – Hải Châu – Đà Nẵng

Bánh mì bột lọc : 02 Thành Thái – Cẩm Lệ – Đà Nẵng

2.2. Bánh mì chả ông Tý

Bánh mì chả ông Tý

Đi ngược lại với hầu như hoàn toàn các cửa hàng bánh mì khác, bánh mì ông Tý chỉ độc duy nhất một món chả. Ổ bánh mì mở ra trước mắt các bạn “nghèo nàn” với chỉ bánh mì kẹp chả, chan thêm nước sốt, không một cọng rau, ấy thế nhưng bánh mì ông Tý lại là một trong những thương hiệu bánh mì tiêu biểu nhất Đà Nẵng. Chả thơm ngon hiếm có, bánh mì giòn tan, sốt chan độc đáo, bánh mì chả ông Tý là món phải thử nếu bạn là tín đồ của thứ bánh giòn tan này.

Địa chỉ : 4 cơ sở của bánh mì ông Tý đều nằm ở Hải Châu – Đà Nẵng

CS1 : 272 Hùng Vương

CS2 : 184 Quang Trung

CS3 : 189 Trưng Nữ Vương

CS4 : 390 Lê Duẩn

2.3. Bánh mì thập cẩm

2.4. Bánh mì gà

Bánh mì gà Đà Nẵng

Một món bánh đặc trưng nữa không thể không nhắc đến là bánh mì gà. Ổ bánh mì này nức tiếng bởi sốt bơ gà, thứ cốt hồn của món. Sốt bơ là thứ kết dính những ruốc, dăm bông, đu đủ, dưa leo trong nhân bánh với nhau, tạo nên một hương vị đặc trưng không nơi nào có : thơm lừng, béo ngậy, lại đậm đà vừa miệng, bánh mì gà là món ăn được đông đảo người dân Đà Nẵng yêu mến.

Địa chỉ: đường Lê Lợi, Phan Châu Trinh vào những buổi tối.

Bạn có tò mò tại sao chúng mình không đề cập tới giá chi tiết của những ổ bánh mì thơm ngon kia không? Đơn giản thôi, vì tất cả chúng chỉ có giá dao động từ 10 – 15k. Chỉ hơn 10k cho một ổ bánh mì siêu chất lượng, giá chỉ bằng ¼, 1/5 ly trà sữa mà độ ngon và đầy đặn phải nói là vượt mặt, thêm cốc trà đá nữa cũng chỉ 2k, mà nhiều nơi còn miễn phí cho bạn luôn.

Đăng bởi: Dương đoàn

Từ khoá: Top 4 loại bánh mì Đà Nẵng ngon quên lối về

Điểm Danh Những Quán Bánh Mì Ngon Ở Sài Gòn Nổi Tiếng Và Đông Khách Nhất

Những quán bánh mì ngon ở Sài Gòn nổi tiếng nhất 1. Bánh mì Hòa Mã

– Địa chỉ: 53 Cao Thắng, quận 3, TP.HCM

– Giờ mở cửa: 7h00 – 10h00

– Giá bán: 50.000đ – 60.000đ

Đầu tiên phải kể tới quán bánh mì Hòa Mã trên đường Cao Thắng, là địa chỉ quen thuộc của người dân Sài Gòn và nhiều du khách. Bánh mì Hòa Mã có thâm niên hơn 60 năm và nổi tiếng với món bánh mì chảo ngon nhất nhì Sài Thành. Quán rất đông khách vào dịp cuối tuần, nếu tới quán vào thời gian này bạn sẽ thấy xếp hàng dài chờ đợi.

Tiệm bánh mì Hòa Mã nổi tiếng ở Sài Gòn

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình quán bánh mì chảo ngon ở Sài Gòn, thì quán bánh mì Hòa Mã là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Quán có phục vụ bánh mì để riêng ra đĩa, kèm theo chảo ốp la và đồ chua ăn kèm. Một phần bánh mì chảo tại quán Hòa Mã gồm có trứng, jambon, chả quế, xúc xích, hành tây,… Ngoài bánh mì chảo quán còn phục vụ bánh mì ổ rất ngon. Ổ bánh mì khá to, đặc ruột và cắt đôi, nhân đầy đủ trứng ốp, chả, lòng đỏ và rau dưa ngon khó cưỡng. Đặc biệt thưởng thức bánh mì không thể thiếu được ly cà phê sữa ngon chuẩn bài.

2. My bánh mì

Quán nổi tiếng với món bánh mì chảo ngon nức tiếng

– Địa chỉ: 57 Nguyễn Du, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Thời gian mở cửa: 9h – 21h

My bánh mì là quán bánh mì ngon ở Sài Gòn đông khách, quán nổi bật với không gian sang trọng theo lối thiết kế châu Âu. Quán My bánh mì tọa lạc trên đường Nguyễn Du. Bánh mì tại quán được chế biến với nhiều hương vị độc đáo và khác biệt hoàn toàn so với những quán khác đó là: Cá tươi, gà sả, gà nướng, gà bưởi, bò Mỹ, thịt kho, thịt ba rọi…

My bánh mì là địa chỉ phục vụ các loại bánh mì và đồ uống ngon nổi tiếng TPHCM

Đặc biệt là bánh mì được rưới tới 6 loại nước sốt siêu ngon. Đó là lý do vì sao quán My bánh mì có giá khá cao nhưng luôn đông khách với phần nhân siêu xịn. Ngoài bánh mì quán còn phục vụ cơm, bún, bánh canh, súp, gỏi cuốn và các loại đồ uống.

3. Bánh mì Ba Lắc

Ổ bánh mì thịt nguội thơm ngon hấp dẫn tại quán

– Địa chỉ: Số 66 đường Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn

– Giờ mở cửa: 6h – 18h

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình quán bánh mì ngon ở Quận 1 Sài Gòn, thì bánh mì Ba Lắc trên đường Nguyễn Huệ là địa chỉ nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. Thực đơn các món bánh mì tại quán rất đa dạng, với đủ các loại bánh mì cá hộp, bánh mì chay, bánh mì phô mai, bánh mì ốp la và đặc biệt là bánh mì Ba Lắc… Giá mỗi ổ bánh mì tại quán dao động khoảng 20.000đ – 30.000đ.

Bánh mì Ba Lắc nổi tiếng nhất nhì ở Sài Gòn

Ngoài bánh mì, quán Ba Lắc còn phục vụ sandwich, hamburger, đồ uống… Đồ ăn ngon, đảm bảo vệ sinh và giá cả hợp lý là những điểm cộng của quán. Đặc biệt, chủ quán rất thân thiện và nhiệt tình với khách hàng.

4. Bánh mì Huỳnh Hoa 

Bánh mì Ba Lắc ăn một lần nhớ mãi hương vị

– Địa chỉ: Số 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1

– Giờ mở cửa: 15h – 22h

– Giá dao động: 58.000đ/ổ

Nhắc tới những quán bánh mì ngon ở Sài Gòn không thể bỏ qua quán Huỳnh Hoa nổi tiếng. Bánh mì Huỳnh Hoa còn được biết đến là bánh mì “Đắt nhất” Sài Gòn, địa chỉ được nhiều du khách dành lời khen ngợi và giới sành ăn rỉ tai nhau mỗi khi tới TPHCM. Mặc dù giá 58.000đ/ổ nhưng quán lúc nào cũng tấp nập thực khách ra vào, thậm chí có những lúc phải xếp hàng dài đợi tới 20 – 30 phút mới có bánh.

Bánh mì Huỳnh Hoa nổi tiếng bậc nhất Sài Gòn

Điều làm nên sức hấp dẫn của bánh mì Huỳnh Hoa đó chính là pate được nấu ngon đặc trưng mà không nơi nào có được. Đặc biệt, phần nhân bánh mì với 56 lớp đầy ú ụ gồm các loại thịt đỏ, pate, chả, bơ, ruốc, giò lụa… Chỉ cần thưởng thức một ổ bánh mì tại quán thôi đã no căng bụng rồi. Nhiều thực khách dành lời khen ngợi rằng, bánh mì Huỳnh Hoa chỉ nhìn thôi đã muốn ăn rồi!

5. Bánh mì Hồng Hoa 

Thương thiệu bánh mì Huỳnh Hoa mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được thưởng thức một lần

– Địa chỉ: Số 54 Nguyễn Văn Tráng, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

– Thời gian: 7h – 21h30

Bánh mì Hồng Hoa – tiệm bánh mì ngon nổi tiếng Sài Gòn mà bất kỳ du khách nào cũng muốn được thưởng thức một lần. Quán phục vụ rất nhiều loại bánh mì cho thực khách lựa chọn gồm: Bánh mì heo quay, bánh mì thịt nướng, bánh mì cá, bánh mì thịt nguội, bánh mì sốt gà…

Bánh mì Hồng Hoa ngon nổi tiếng ở Sài Gòn

Bánh mì tại quán được nướng nóng giòn rồi mới bán, vì vậy khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị giòn, thơm đặc trưng, pate sánh mịn, thịt nguội mềm cùng với rau dưa chống ngán. Mỗi ổ bánh mì có nhân đầy ú ụ nhưng giá chỉ từ 30.000đ/ổ ăn no nê. Ngoài ra quán bánh mì ngon ở Sài Gòn nổi tiếng này còn phục vụ thêm bánh giò và xôi với giá từ 17.000đ – 30.000đ/suất.

6. Bánh mì Bảy Hổ

Ổ bánh mì đầy đủ nhân và các loại rau dưa

– Địa chỉ: 19 Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Q.1, Sài Gòn

– Thời gian mở cửa: 13h – 19h

Bánh mì Bảy Hổ quán bánh mì ngon ở Sài Gòn khách ra vào nườm nượp. Gọi là quán, nhưng thực chất đây là xe bánh mì bé xíu  và có thời gian tồn tại hơn 90 năm. Quán lúc nào cũng đông khách xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức ổ bánh mì vừa ngon, vừa rẻ.

Bánh mì Bảy Hổ là địa chỉ nổi tiếng ở Sài Gòn

Bánh mì Bảy Hổ có giá rẻ, nhưng chất lượng phần nhân luôn được chủ quán đặc biệt quan tâm với đầy đủ các nguyên liệu. Đặc biệt phải kể tới pate nhà làm theo công thức gia truyền nên có hương vị đặc trưng riêng. Nếu có dịp tới Sài Gòn bạn hãy một lần tới quán bánh mì Bảy Hổ để cùng thưởng thức và cảm nhận hương vị.

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Diệu Hoàng

Từ khoá: Điểm danh những quán bánh mì ngon ở Sài Gòn nổi tiếng và đông khách nhất

Top 7 Quán Bánh Tráng Kẹp Đà Nẵng Ngon Nức Tiếng

1. Bánh Tráng Kẹp Dì Hoa

Thông tin liên hệ

62/2A Núi Thành, Bình Thuận, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 02:30 – 22:00

Có vị trí khá xa so với trung tâm, nằm trong một con hẻm nhỏ nhưng quán bánh tráng kẹp Dì Hoa đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo tín đồ đam mê ăn uống. Nổi tiếng với hương vị thơm ngon, mức giá rẻ, bánh tráng kẹp Dì Hoa trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều người khi đặt chân tới mảng đất Đà Nẵng.

Bánh tráng kẹp tại quán Dì Hoa được nướng vừa chín dẻo, thơm lừng. Đặc biệt, nước tương – “linh hồn” của món ăn được pha với công thức độc quyền, mang nét đặc trưng riêng. Nước tương tại quán Dì Hoa khiến các tín đồ ẩm thực mê mệt với vị mặn ngọt vừa miệng thêm chút ớt the cay được pha sền sệt.

2. Bánh tráng kẹp dì Sương

Thông tin liên hệ

Số 46/09 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Nói về độ thâm niên trong nghề bán bánh tráng kẹp Đà Nẵng, không thể không nhắc tới bánh tráng kẹp dì Sương. Bánh tráng kẹp pate thơm béo, dẻo dai. Bánh tráng kẹp trứng thì nhiều hành, nhiều trứng, giòn ngon trong miệng. Phần nhân topping đầy ắp cộng thêm nước sốt dẻo, ngon khiến cho thực khách phải mê mẩn trước những món bánh tráng tại quán dì Sương.

Menu những món ăn vặt từ bánh tráng tại quán bánh tráng kẹp dì Sương vô cùng đa dạng. Phải kể tới hương vị của món: Bánh tráng bò khô cuốn, bánh tráng pate cuốn, bánh tráng kẹp pate trứng giòn, bánh tráng kẹp bò khô,…Ngoài ra, đến với bánh tráng kẹp dì Sương, bạn cũng có thể gọi thêm cóc dầm, nem chua rán, khoai tây chiên, xoài chấm ruốc… để lấp đầy chiếc bụng đói của mình.

3. Bánh tráng kẹp Dì Hoàng

Thông tin liên hệ

Số 46/09 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Bánh tráng kẹp dì Hoàng thu hút “nườm nượp” tín đồ mê ăn vặt bởi hương vị đặc trưng kết hợp cùng với nước chấm gia truyền cực kì hấp dẫn. Tại quán có đa dạng các món bánh tráng với nhiều topping khác nhau như: Bánh tráng trứng ốp la, bánh tráng pate trứng chín, bánh tráng bò khô…

4. Bánh Tráng Kẹp Dì Liên – Trần Tống

Thông tin liên hệ

Số 33 Trần Tống, Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Giờ mở cửa: 14:30 – 21:30

Không biết tự bao giờ, bánh tráng kẹp dì Liên đã trở thành cái tên siêu hot trong làng ẩm thực ăn vặt tại Thành phố Đà Nẵng xinh đẹp. Bánh tráng kẹp của quán được nướng thơm ngon, nhân dày, nhiều topping, ăn vừa miệng. Bên cạnh bánh tráng kẹp, quán cũng có đa dạng các món ăn vặt khác như Yaourt dẻo, ổi xí muội, bánh mì nướng pate mật ong…cùng với đó là đầy đủ các loại nước uống khác nhau.

Không gian quán rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát, được bày bán trong nhà nên đảm bảo vệ sinh. Đặc biệt, giá cả bình dân, vừa túi tiền nên bánh tráng kẹp dì Liên trở thành điểm đến của rất nhiều người khi tới Đà Nẵng.

5. Quán Bé Tý – Bánh tráng kẹp – Pizza

Thông tin liên hệ

Số 193 Hà Huy Tập, Hòa Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Tuy có vị trí xa trung tâm nhưng nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, không gian quán Bé Tý khi nào cũng đông đúc, tấp nập khách. Ở đây có vô vàn các món ăn vặt từ bánh tráng khác nhau như: Bánh tráng trộn, bánh tráng mắm ruốc, bánh tráng kẹp, bánh tráng cuộn, bánh tráng ướt,…

Bánh tráng kẹp và pizza là 2 món ăn vặt nổi bật tại quán được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bánh tráng hấp dẫn bởi mặt dưới giòn tan, mặt trên dẻo dai. Các topping đầy đủ hòa quyện với nhau tạo nên món bánh tráng kẹp đậm vị, thơm ngon. Kết hợp cùng với nước chấm cay cay, ngọt ngọt hòa quyện tạo nên một hương vị độc đáo mà không phải quán ăn nào cũng có được.

6. Bánh Tráng Kẹp Dì Em

Thông tin liên hệ

Số 254 Đường Nguyễn Hoàng, Bình Hiên, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 17:00 – 21:00

Tọa lạc ngay trên con đường Nguyễn Hoàng đông đúc, bánh tráng kẹp Dì Em từ lâu đã khiến dân tình phải xuýt xoa và say đắm trước bánh tráng giòn dai, hương vị pate ngậy mùi cùng nước sốt bò khô thần thánh. Đây xứng đáng là một trong những địa chỉ vàng đắt giá dành cho những tín đồ ăn vặt.

7. Bánh tráng kẹp Bé Nhỏ

Thông tin liên hệ

43 Đường Nguyễn Tường Phổ, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 14:00 – 22:00

Các món bánh tráng kẹp tại quán bé Nhỏ được chế biến với công thức độc quyền, bài bản. Từng nguyên liệu, gia vị đều được lựa chọn và kiểm tra kỹ càng góp phần tạo nên những chiếc tráng kẹp có hương vị giòn dai khiến bao con tim phải “đổ gục” và “say mê” ngay từ phút đầu thưởng thức.

Trong một chiều đói bụng, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được cùng những người bạn của mình ngồi nhâm nhi một đĩa bánh tráng kẹp thơm ngon, dai giòn. chúng mình hy vọng qua bật mí top quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon nức tiếng ở bài viết giúp bạn có một chuyến du lịch Đà Nẵng thật ý nghĩa!

Đăng bởi: Nguyễn Hằng

Từ khoá: Top 7 quán bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon nức tiếng

Top 5 Quán Bánh Mì Ngon Nhất Quận 3, Tp. Hcm

Bánh mì giò – chả Ngọc Xuyến

Khi bạn vô tình đi ngang qua con đường Trần Quốc Toản chắc chắn sẽ phải để ý đến tiệm bánh mì giò – chả Ngọc Xuyến khang trang này. Tất cả các loại bánh mì ở đây được bày biện rất hấp dẫn. Vì vậy quán lúc nào cũng có người ra vào tấp nập. Ở đây có khá nhiều loại bánh mì như bánh mì thịt, bánh mì nướng bơ tỏi, bánh mì sấy bơ đường, bánh mì pate thịt chả,…Ngoài ra còn có rất nhiều loại bánh bông lan, bánh ngọt,… Đặc biệt, bánh mì thịt chả ở đây được đánh giá rất cao bởi phần chả tự làm dai mềm tự nhiên, thịt nướng đậm đà kết hợp với ruột bánh mì thơm ngon.

Bánh mì giò – chả Ngọc Xuyến

Bami Cô Bống

Bánh mì giò – chả Ngọc XuyếnBánh mì giò – chả Ngọc Xuyến

Thêm một tiệm bánh mì nhỏ mang không khí gia đình tại Quận 3 mà bạn nên ghé thử một lần. Bami Cô Bống là quán ăn phục vụ món bánh mì chảo và pate chiên nổi tiếng tại Quận 3. Không gian quán rộng rãi, không trang trí quá cầu kỳ nhưng thoải mái và ấm cúng. Ở tiệm Bami Cô Bống bạn sẽ thấy menu ở đây khá đa dạng có các loại bánh mì chảo, mì ý, pizza, fast food, món ăn kèm, nước uống,… Nhìn thấy bò né quanh lửa hồng bạn sẽ cảm thấy không gian ở đây thật ấm cúng, thịt bò chế biến với độ dai vừa phải, pate và xíu mại tự làm khá đậm đà.

Thịt bò ở Bami Cô Bống rất chất lượng, có 2 loại là bò Mỹ và bò Úc. Nước sốt được pha chế đậm đà và thơm ngon. Bánh mì ở đây nóng hổi và giòn rụm. Bò né ăn kèm với salad rất ngon và hợp. Ngoài ra menu thức uống ở quán cũng rất đa dạng và đáng thử. Hãy đến với Bami Cô Bống để thưởng thức những món ăn ngon và nóng hổi, Bò Mỹ 100% được tẩm ướp ngũ vị vừa ăn , nướng trên chảo lửa , pate & xíu mại nhà làm chiên cháy cạnh với bơ thơm lừng, thêm trứng oppla rồi rưới sốt bò đun liu riu. Các loại nước uống của quán cũng được đánh giá là khá rẻ, phục vụ nhanh nhẹn.

Bánh mì Sáu Minh

Bami Cô BốngBami Cô Bống

Bánh mì Sáu Minh là một trong những tiệm bánh mì nức tiếng và tồn tại lâu đời nhất Sài Gòn. Trải qua 46 năm nhưng tiếng tăm của nó không mất mà ngày càng lan rộng hơn đối với người dân Sài Gòn nói riêng, du khách cũng như người dân cả nước nói chung. Tiệm bánh mì Sáu Minh có địa chỉ tại 170 Võ Văn Tần, Quận 3, TP. HCM. Đi dọc trên tuyến đường Võ Văn Tần, không khó để bạn tìm thấy quán bánh mì Sáu Minh bởi hầu như lúc nào tiệm cũng có khách, hơn nữa, quán treo biển rất lớn, dễ dàng thu hút người đi đường nhìn thấy và ghé vào mua đồ ăn tại quán.

Bất cứ ai đã từng được cầm trên tay chiếc bánh mì Sáu Minh, chắc chắn cũng không khỏi cảm thán trước ổ bánh mì chắc nịch, giòn rụm mà thơm ngon này. Bánh mì là sự kết hợp của phần bánh được nướng giòn với sự béo ngậy, dinh dưỡng của các nguyên liệu đa dạng bên trong như thịt, dăm bông, chả, bơ, pate, rau,… Chỉ cần cắn một miếng bánh, vị thơm ngon sẽ lan tỏa trong khoang miệng, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng và khó quên hương vị này đấy!

Bánh mì Sáu MinhBánh mì Sáu Minh

Bánh mì Như Lan

Bánh mì Như LanBánh mì Như Lan

Chảo Restaurant

Bánh mì Như LanBánh mì Như Lan

Nếu yêu thích hương vị độc đáo của món bánh mì chảo thì bạn nên bớt chút thời gian ghé qua Chảo Restaurant. Quán ăn này ghi điểm bởi menu phong phú, không những phục vụ bánh mì chảo mà còn đem đến nhiều siêu phẩm hấp dẫn như: bánh mì chảo, cơm bò lúc lắc, mì bò lúc lắc, cơm nấm xào chay, salad bò, salad cá ngừ,… Món ăn này sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức theo kiểu chấm miếng bánh giòn giòn vào nước sốt, kẹp thêm trứng pate, xíu mại. Ăn như vậy giúp bạn thoả mãn cơn thèm chút gì đó dân dã nhưng không kém phần bắt vị.

Về món bánh mì chảo, thực khách có thể chọn: chảo bò, chảo thập cẩm bò, chảo bò lúc lắc. Dù là loại bánh mì chảo nào đi chăng nữa, khách hàng cũng ấn tượng với: sốt chua ngọt đậm đà hòa cùng với vị bò Úc 100%, lòng đỏ trứng béo ngậy, xúc xích nóng hổi, bánh mì giòn rụm. Tất cả đều được chiên nóng cháy cạnh tỉ mỉ cùng với ít hành tây nồng nồng. Phần lớn khách hàng đến với quán dành sự ưu ái cho chảo thập cẩm bò vì giá cả thực sự tương thích với chất lượng. Điểm cộng lớn cho Chảo Restaurant chính là không gian rộng rãi, bắt mắt, sự phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên.

Đăng bởi: Nhơn Nguyễn Văn

Từ khoá: Top 5 Quán bánh mì ngon nhất Quận 3, TP. HCM

Cập nhật thông tin chi tiết về Bánh Mì Việt Nam Và 6 Loại Bánh Kẹp Ngon Nhất Thế Giới Được Thực Khách Hết Lời Ca Ngợi trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!