Xu Hướng 3/2024 # “Bỏ Túi” Ngay 10 Công Dụng Của Cây Sả Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết “Bỏ Túi” Ngay 10 Công Dụng Của Cây Sả Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây sả là một loại gia vị rất quen thuộc đối với người Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung. Ngoài công dụng là thành phần trong những món ăn ngon với hương vị độc đáo, chúng còn là một loại thực vật có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe và sắc đẹp. Loại thực phẩm này hiện nay được chế biến và sử dụng dưới nhiều cách, đem đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh như ung thư, huyết áp, giảm lượng cholesterol nhờ những dược tính của mình.

Cây sả là gì?

Sả là loại thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam

Cây sả hay còn gọi là cỏ chanh là một loại thực vật thường mọc ở những vùng khí hậu nhiệt đới. Chúng có thân cao, cứng và mọc thành từng cụm nhiều cây vào một gốc. Một cây sả thường có phần gốc cây có màu hồng nhạt, phần lõi và trắng và phần lá xanh xòe rộng. Trên thân của lõi sả thường có phấn trắng và người ta thường dùng phần lõi này để chế biến nhằm gia tăng hương vị cho các món ăn.

Sả có mùi hương rất đặc trưng nồng, mạnh, độc đáo nhờ hàm lượng tinh dầu lớn chứa trong chúng. Mùi sả cây là mùi hương tươi và mạnh như cam chanh. Do đó, chúng là gia vị phổ biến không thể thiếu trong một số nền ẩm thực như Thái Lan và Việt Nam trong các món súp, xào với hải sản và thịt. Ngoài ra, nó thường được dùng như một loại trà và thảo dược ở châu Phi và Ấn Độ. Bên cạnh đó, tinh dầu sả còn được dùng để điều chế một số thuốc đuổi côn trùng từ thiên nhiên. Sả cũng được sử dụng trong liệu pháp hương thơm để làm trong lành không khí, giảm căng thẳng và nâng cao tinh thần. Chúng là một phương thuốc dân gian để ngủ ngon, giảm đau và tăng cường miễn dịch. Hiện nay, Ấn Độ là thị trường cung cấp sả hàng đầu thế giới với sản lượng mỗi năm lên đến hơn 1000 tấn sả thành phẩm.

Thành phần dinh dưỡng trong cây sả

Sả tươi cung cấp nhiều khoáng chất cho cơ thể nhưng lại chứa rất ít calo

Theo thông tin từ USDA, một muỗng canh sả tươi (~13g) chỉ cung cấp khoảng 5 calorie. Hầu hết lượng calo trong chúng đến từ carbohydrate và protein.

Bên cạnh đó, chúng cung cấp một lượng lớn khoáng chất bao gồm canxi (3 mg), kali (34 mg), mangan (0,2 mg), magiê (2,9 mg) và sắt (0,4 mg). Sả cũng cung cấp một số loại vitamin với một lượng rất nhỏ bao gồm vitamin A, vitamin C, folate và niacin. Tuy nhiên, việc tiêu thụ sả sẽ không cung cấp lượng vitamin đáng kể so với nhu cầu vitamin mà cơ thể cần mỗi ngày.

Lợi ích sức khoẻ từ cây sả

Cây sả được xem là một vị thuốc trong những phương pháp chữa bệnh dân gian

Cải thiện tình trạng bệnh tim và tiểu đường

Trong y học cổ truyền, sả đã được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường và bệnh tim. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2007 đã cho thấy tác động tích cực của củ sả với tình trạng tiểu đường và tim mạch trên những nghiên cứu với động vật. Sau 42 ngày sử dụng và bổ sung củ sả vào chế độ ăn uống mỗi ngày một lần, chuột thí nghiệm đã có thể cải thiện mức đường huyết, cải thiện mức cholesterol và giảm mức chất béo trung tính. Những kết quả này là tín hiệu khả quan thể hiện khả năng điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường và bệnh tim. Tuy nhiên vẫn cần nghiên cứu thêm để đánh giá hiệu quả của củ sả đối với bệnh tim mạch và tiểu đường trên người.

Ngăn ngừa ung thư

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ sả thường xuyên hơn có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư. Hầu hết các loại thực phẩm từ thực vật đều chứa các hợp chất mạnh như hợp chất từ thực vật phytochemical và chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do. Theo một nghiên cứu được công bố trên “Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm”, sả chứa nhiều chất chống oxy hóa chẳng hạn như axít caffeic, axít chlorogenic và isoorientin có thể ngăn chặn các gốc tự do gây hại.

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học Dược phẩm Châu Âu vào tháng 8 năm 2012, một loại flavonoid đặc biệt gọi là luteolin có khả năng làm chậm sự phát triển và đẩy nhanh quá trình chết của một số loại tế bào ung thư. Ngoài ra, theo Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Kettering, tinh dầu trong sả có thể làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư trong ung thư gan, ung thư vú và bệnh bạch cầu nói riêng.

Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn vì nghiên cứu này chỉ được thực hiện bằng cách sử dụng các tế bào hồng cầu trong phòng thí nghiệm.

Ngăn ngừa bệnh sốt rét

Củ sả phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới và nóng ẩm. Sả lại là loài thực vật có thể giúp chống lại nhiễm trùng. Những vùng đất nóng ẩm là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng bệnh dịch sốt rét. Bệnh sốt rét do một loại ký sinh trùng gây ra và do muỗi truyền sang người. Nếu không được điều trị, nó có thể gây ra các phản ứng phụ nghiêm trọng hoặc tử vong. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học thực vật quốc tế “Planta Medica” cho thấy rằng các loại tinh dầu có trong sả có khả năng ngăn chặn bệnh sốt rét từ 62 đến 87%. Tuy nhiên, vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định những tác dụng trên đối với cơ thể người. Nếu những nghiên cứu này thành công sẽ là tín hiệu đáng mừng trong việc cứu trợ người dân ở những khu vực xa xôi trên thế giới không có điều kiện để điều trị bệnh sốt rét theo phương pháp hiện đại.

Hỗ trợ cải thiện tiêu hoá

Sả là thực phẩm được biết đến với khả năng điều trị chứng khó tiêu, đau bụng, cảm lạnh, co thắt ruột và tiêu chảy. Nó cũng có thể giúp làm giảm và ngăn ngừa sự hình thành khí trong ruột. Do đó, bạn có thể phơi khô sả và dùng như trà để cải thiện tình trạng tiêu hoá cũng như giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hoá.

Giúp thải độc tố trong cơ thể

Sả là thực phẩm rất tuyệt vời để dùng như sản phẩm detox thanh lọc cơ thể vì nó có đặc tính loại bỏ các chất độc hại và axit uric. Bên cạnh đó, sả có chức năng giúp lợi tiểu do đó rất có lợi cho các cơ quan tiêu hóa trong trường hợp tiêu thụ nhiều chất dầu mỡ hoặc khó tiêu.

Cải thiện đau bụng kinh ở phụ nữ và chuột rút

Sả không phải là thực phẩm có chức năng như thuốc giảm đau giúp giảm hay ngăn ngừa tình trạng đau bụng kinh, nhưng nó sẽ giúp bạn thư giãn và giảm bớt sự đau đớn nhờ khả năng thư giãn cơ. Các loại tinh dầu có trong cây hoạt động như một chất làm giãn cơ nhẹ, có tác dụng khi sử dụng và thoa lên da. Do đó, sả có thể giúp làm dịu tình trạng chuột rút, co thắt và buồn nôn. Khi cọ xát vào da, nó có thể có tác dụng làm ấm, có thể hỗ trợ các cơ bị đau.

Hỗ trợ giảm huyết áp

Sả có thể làm giảm huyết áp hiệu quả bằng cách kích thích lưu thông máu. Ngoài ra, việc tiêu thụ sả như một loại trà đã được chứng minh có khả năng làm giảm nguy cơ tăng huyết áp.

Hỗ trợ chống viêm Cải thiện sức khỏe làn da

Các chất chống oxy hoá và flavonoid chứa trong sả giúp phục hồi làn da của bạn. Bên cạnh đó, trong loại thực phẩm này còn chứa rất nhiều vitamin A giúp làn da có được vẻ trẻ trung và tươi mới hơn. Hơn nữa, một số nghiên cứu về da liễu cho rằng sả có khả năng giúp giảm mụn nhọt và mụn trứng cá.

Khử mùi và làm sạch không khí

Sả có mùi đặc trưng là thơm ngọt và nồng, do đó chúng có thể sử dụng như sản phẩm giúp khử mùi hôi và làm sạch không khí hoàn hảo. Bên cạnh đó, tinh dầu sả là tinh dầu vô cùng phổ biến trong điều chế nến thơm và dầu xông phòng (đối với lò đốt dầu). Một số nhà cung cấp tinh dầu đã đề xuất việc nên dùng tinh dầu sả để khử mùi trong nhà vệ sinh của bạn, để loại bỏ những mùi không mong muốn, hoặc dùng chúng như một sản phẩm khử mùi và làm mát không khí trong ô tô của bạn.

Những món ăn ngon và hấp dẫn với cây sả

Sả là gia vị đắc lực trong những món ăn truyền thống đậm vị Á Đông

Sườn chiên sả ớt

Khi lựa chọn sườn bạn nên chọn sườn non để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi mua về, các bạn cần rửa sạch với nước muối và một ít giấm pha loãng. Bạn nên rửa kỹ để máu đọng trên thịt ra hết và rửa cho đến khi nước trong là được. Sả, ớt, tỏi sau khi rửa sạch bạn cần băm nhuyễn. Sau đó, bạn ướp thịt với muối, bột nêm (hoặc bột ngọt), tiêu, một ít đường và hỗn hợp sả ớt nói trên trong khoảng 30 phút. Đổ dầu lên chảo đợi dầu sôi, sau đó xếp thịt vào chảo và chiên đến khi chín vàng hai mặt rồi xếp ra đĩa dung kèm cơm nóng.

Đây là món ăn rất “đưa cơm” phù hợp cho những bữa ăn gia đình mỗi ngày. Củ sả băm được ướp thấm trong thịt ngoài đem đến hương vị độc đáo giúp khử mùi thịt, còn cung cấp thêm sả giúp ấm bụng và cải thiện tiêu hóa.

Nước detox chanh gừng sả

Đầu tiên, sả bạn cần bỏ phần lá xanh và rửa sạch sau đó cắt khúc ngắn từ 7 – 10cm và đập dập. Gừng rửa sạch và giữ nguyên vỏ, cắt thành miếng 1cm và đập dập. Tiếp theo, bạn đặt một nồi nước khoảng 2500ml và thêm 500g đường và nấu sôi lăn tăn cho tan hết đường. Bạn nên dùng đường phèn để nước có  vị ngọt dịu và thanh nhẹ.

Đến khi nước đường sôi, bạn thả sả vào và nấu trong 5 phút, sau đó thả gừng và 1 chút muối vào đun thêm 1 phút và tắt bếp. Đến khi hỗn hợp nước nguội, bạn lọc nước qua rây để bỏ phần sả gừng cho trong nước. Bạn cần đợi đến khi nước sả gừng nguội hẳn bạn mới nên vắt chanh vào (vắt chanh vào khi nước còn nóng sẽ gây đắng) và khuấy đều, thêm đá vào và thưởng thức hoặc bạn có thể chia vào những chai nhỏ và để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Loại nước này là thức uống thải độc, thanh nhiệt rất phù hợp để dùng trong những mùa hè nóng bức để nâng cao sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe.

Nghêu hấp sả

Nghêu tươi sau khi mua về cần ngâm trong nước vo gạo hoặc nước có giã ớt trong vòng ít nhất là 3-4 tiếng để chúng nhả sạch chất bẩn. Sả cắt bỏ phần lá xanh, rửa sạch và cắt khúc ngắn 7-10cm và đập dập. Tiếp theo, bạn xếp sả xuống đáy nồi và để nghêu lên trên, nên thêm một chút muối và bột nêm, tỏi ớt và lá chanh theo khẩu vị và thêm khoảng 100ml nước vào sau đó đập nắp vung và bật bếp để lửa vừa. Đến khi nước sôi đều, bạn quan sát thấy tất cả nghêu đã mở miệng thì tắt bếp và sắp ra đĩa dùng với muối tiêu chanh. Dùng củ sả trong chế biến sẽ giúp khử mùi của hải sản và giúp ấm bụng, tránh đau bụng khi sử dụng hải sản.

Nhìn chung, cây sả là một loại thực vật có dược tính cao giúp phòng ngừa và điều trị một số triệu chứng bệnh cho sức khỏe. Bạn nên tham khảo và bổ sung loại gia vị này vào bữa ăn trong gia đình để bổ sung đầy đủ chất và nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch.

Đăng bởi: Nguyễn Vân

Từ khoá: “Bỏ túi” ngay 10 công dụng của cây sả với sức khỏe và sắc đẹp

Mộc Nhĩ Bao Nhiêu Calo? Công Dụng Của Mộc Nhĩ Với Sức Khỏe?

Mộc nhĩ được biết đến với nhiều tên gọi như: Nấm tai mèo, nấm mèo, hắc mộc nhĩ, mộc nhu, mộc tung, mộc nga, nhĩ tử, vân nhĩ…. Mộc nhĩ có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á.

Tên gọi khoa học của nó là Auricularia auricula (L.), loại nấm này thường mọc trên các thân cây mục hoặc cây có tán rộng, chủ yếu sinh sản vào mùa xuân, hạ, thu. Hình dạng mộc nhĩ tựa như tai mèo, có màu nâu sẫm. Chúng có kết cấu gần giống như cao su, cứng và giòn.

Bề mặt của loại nấm này sờ cảm giác nhẵn, mặt trên mộc nhĩ phủ một lớp phấn trắng do bào tử nấm phóng ra khi trưởng thành, còn mặt dưới phủ lông nâu. Gốc mộc nhĩ có nhiều nếp gấp những nếp gấp này có màu xám đỏ hoặc tím, đường kính từ 10 – 15cm. Thịt nấm dày khoảng 1 – 3mm, chất keo.

Mộc nhĩ được chia làm 3 loại: Mộc nhĩ trắng, mộc nhĩ đen và mao mộc nhĩ. Trong đó thì, mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng thường xuyên được chọn để sử dụng chế biến món ăn.

Mộc nhĩ phân bố ở nhiều quốc gia, tiêu biểu là ở các nước Bắc Mỹ, Châu Á, Châu u, Nam Mỹ, Châu Phi và Australia. Hiện nay mộc nhĩ còn được phân bố rộng rãi ra các vùng cận nhiệt đới và ôn đới.

Chúng được trồng rộng rãi tại Việt Nam dùng để làm thực phẩm giống như cây rau và làm cây thuốc. Ngày nay, người ta thường trồng mộc nhĩ trên gỗ cây sắn và cây mít nhằm mục đích tăng cao năng suất và đảm bảo chất lượng khi thu hoạch.

Nấm mộc nhĩ thường được thu hoạch từ tháng 5 – 8 hàng năm. Sau khi thu hoạch sẽ được rửa sạch và phơi khô để sử dụng và bảo quản lâu dài.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, trong 100gr mộc nhĩ có chưa khoảng 370 calo.Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong mộc nhĩ gồm 0,2g chất béo, sắt 185mg, 10,6g protein, 65g carbohydrate, canxi 375mg, photpho 201mg và 0,03 %mg beta carotene.

Mộc nhĩ loại bỏ hàm lượng cholesterol dư thừa trong máu, giúp kiểm soát cân nặng cho cơ thể và giảm mỡ cho những người thừa cân, béo phì. Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng như magie, kali và đặc biệt là nhiều vitamin B2 trong mộc nhĩ có tác dụng chống oxy hóa dồi dào, giúp trì hoãn quá trình lão hóa da, giải độc, duy trì sự tươi trẻ cho làn da giúp da các chị em sáng mịn, rạng ngời.

Theo ước tính thì mỗi người trưởng thành thì cần nạp 2.000 calo/ ngày để nuôi sống cơ thể. Và nếu 1 ngày có 3 bữa chính với những thức ăn bình thường thì bạn nạp vào cơ thể khoảng 670 calo/bữa ăn.

Còn nếu sử dụng mộc nhĩ trong 1 bữa ăn thì khoảng 500 calo/bữa ăn. Chính vì thế mộc nhĩ vẫn là một người bạn đồng hành trong việc giảm cân. Đồng thời, nó còn cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

Trứng chiên mộc nhĩ

Món ăn hấp dẫn với hương vị đặc trưng của trứng hòa quyện với vị dai giòn sừng sực của mộc nhĩ tạo được cảm giác vừa lạ và ngon miệng. Một món ăn vừa đẹp mắt vừa có protein nhằm cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.

Nem cua bể mộc nhĩ

Thịt cua chứa nhiều omega 3 và nhiều dưỡng chất tốt cho tim mạch và não bộ. Món nem cua bể mộc nhĩ vừa có độ giòn của bánh đa, vị ngọt của thịt cua pha lẫn sự dai dai của mộc nhĩ. Tất cả những nguyên liệu hòa hợp vào nhau khiến người ăn rung cảm từng giác quan.

Trứng hấp thịt mộc nhĩ

Một món ăn nhìn vào bạn sẽ nghĩ khá đơn giản và nhàm chán nhưng thực ra trứng hấp thịt mộc nhĩ được nhiều người yêu thích với hương thơm từ trứng, vị ngọt từ thịt quyện vào nhau khiến nhiều tín đồ ẩm thực yếu thích. Không chỉ đến từ cách làm đơn giản, mà còn là hàm lượng protein và các dưỡng chất bổ ích cho cơ thể.

Canh nấm thịt bằm

Đây là món ăn vô cùng thích hợp cho những ngày nắng nóng, để giải nhiệt cho cơ thể và cung cấp thêm năng lượng để hoạt động. Trong thịt và nấm có chứa protein, chất xơ giúp phục hồi năng lượng cho cơ thể. Vị canh ngọt thanh, phần thịt đậm vị được kết hợp rất đúng điều và đầy tính nghệ thuật.

Theo bác sĩ Bùi Khánh Hà – Bác sĩ Y Học Cổ Truyền tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết những công dụng của nấm mộc nhĩ như sau:

Chống đông máu và chống nghẽn mạch

Trong mộc nhĩ có chất polysaccharides có khả năng giảm lượng cholesterol trong máu, tăng cường độ lưu thông máu giúp chống đông máu, sự tích tụ mỡ ở thành động mạch và sự hình thành huyết khối do xơ vữa động mạch.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Ngăn ngừa lão hóa, giúp đẹp da

Trong mộc nhĩ có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, các loại khoáng chất như vitamin C, vitamin A,.. Đặc biệt vitamin C là thành phần quan trọng việc hình thành các collagen giúp tái tạo da và làm chậm quá trình lão hóa.

Khi chế biến không nên ngâm nấm mộc nhĩ quá lâu trong nước vì nó khiến cho cây bị biến chất và thậm chí có thể gây độc cho người sử dụng. Bạn nên ngâm mộc nhĩ trong nước lạnh từ 15 – 20 phút là đủ.

Bạn không nên sử dụng mộc nhĩ cho phụ nữ có thai, người bị dị ứng và hệ tiêu hóa kém,… Đồng thời, bạn cũng không được ăn mộc nhĩ tươi bởi vì trong mộc nhĩ tươi vì có thể gây ngứa.

Nguồn: Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ

Top 14 Công Dụng Của Nước Ép Trái Lê Đối Với Sức Khỏe

Trị táo bón

Một trong những công dụng phổ biến nhất của nước ép lê là trong điều trị táo bón . Điều quan trọng cần lưu ý là ép nước ép quả lê sẽ loại bỏ phần lớn chất xơ trong trái cây, thường sẽ giúp kích thích tiêu hóa và giảm các triệu chứng táo bón. Tuy nhiên, nó cũng chứa sorbitol, một loại rượu đường được tìm thấy trong một vài loại nước ép trái cây khác, chẳng hạn như táo, đào và mận .

Sorbitol không bị phá vỡ trong ruột non và khiến nước bị giữ lại trong quá trình tiêu hóa. Điều này có thể nới lỏng phân và bôi trơn các đường ruột, giúp kích thích chuyển động nhu động và giảm táo bón. Với số lượng lớn hoặc cho những người có dạ dày / IBS nhạy cảm, sorbitol có thể gây tiêu chảy và đau dạ dày nhưng nước ép lê đã được khuyên dùng cho táo bón.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Nồng độ kali đáng kể có nghĩa là nước ép trái cây này có thể bảo vệ sức khỏe tim của bạn bằng cách hạ huyết áp. Tăng huyết áp ảnh hưởng đến hàng chục triệu người trên thế giới, chất lượng giãn mạch của kali làm giảm căng thẳng cho các mạch máu và động mạch, làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch .

Điều hòa hệ thần kinh Tăng cường miễn dịch

Vitamin C trong nước ép lê không những kích thích hệ thống miễn dịch mà còn kích thích các hợp chất chống oxy hóa khác.  Giàu flavonol, catechin, epicatechin, beta-carotene, quercetin , vitamin C và các hoạt chất khác, các thành phần của nước lê có thể nhanh chóng tìm ra và vô hiệu hóa các gốc tự do trước khi chúng có thể gây đột biến. Nước ép này có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách giảm căng thẳng và viêm khắp cơ thể và giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính.

Giảm cân hiệu quả

Nước ép lê có chứa chất xơ cao nhưng hàm lượng calo thấp và chứa đường tự nhiên cho nên đây là một loại thức uống lý tưởng dành cho những người đang trong quá trình giảm cân. Uống nước ép lê mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn cung cấp một lượng chất cơ, chất xơ này sẽ giúp cho bạn cảm thấy no lâu hơn và lâu đói hơn so với bình thường. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước ép cóc, nước ép xoài để thay thế cho nước ép lê với tác dụng giảm cân hiệu quả.

Ngăn ngừa ung thư

Nhiều nghiên cứu đã nhấn mạnh rằng các chất dinh dưỡng như Catechin, Quercetin, Flavonol, Beta-carotene, vitamin C và Epicatechin là cần thiết để vô hiệu hóa tác động của các gốc tự do. Tiêu diệt các gốc tự do trước khi chúng góp phần gây đột biến tế bào có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Bạn có thể tìm thấy các chất dinh dưỡng này cùng với vitamin C trong nước ép lê. Tuy nhiên, cần có thêm bằng chứng để hỗ trợ cho khẳng định này.

Ngăn chặn chảy máu tự nhiên

Trong thành phần dinh dưỡng của nước ép lê có thể trở thành một nguồn tự nhiên để có được vitamin K. Chất này hoạt động như một tác nhân làm đông máu một cách tự nhiên. Khi cơ thể bạn thiếu vitamin K khiến bạn dễ bị chảy máu mũi, chảy máu nướu và bệnh trĩ. Khi bạn thường xuyên ăn lê hoặc uống nước ép lê giup bổ sung vitamin K tránh chảy máu một cách tự nhiên.

Tăng cường các mô và cơ bắp

Thiếu chất khoáng làm tổn thương các mô và gây viêm cơ. Người cao tuổi dễ bị tổn thương mô và cơ. Vì vậy, kết hợp một số lượng nước ép lê vào chế độ ăn uống của họ dường như là một cách an toàn để tăng cường các mô của họ. Hơn nữa, bạn nên nhấm nháp một ít nước ép lê mới chuẩn bị sau một buổi tập thể dục cơ bắp để thư giãn cơ bắp và các mô.

Chống lại các vấn đề về xương Chống lại bệnh Alzheimer Làm đẹp da

Nước ép lê không chỉ có tác dụng giảm cân, phù hợp cho những người ăn kiêng mà nó còn là một loại nước ép tốt cho làn da, giúp cải thiện, phục hồi và chăm sóc làn da một cách tốt nhất. Nước ép lê chứa nhiều vitamin C và khoáng chất có thể giúp cho làn da của bạn trông tươi sáng, mịn màng, sáng hồng và giảm các khuyết điểm trên da một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng kết hợp với nước ép dưa chuột, nước ép rau má,… để sử dụng.

Thúc đẩy lượng dinh dưỡng

Nước ép trái cây này được biết đến để làm sạch ruột và giảm viêm, đồng thời cải thiện sự cân bằng vi khuẩn trong ruột và loại bỏ các triệu chứng táo bón , axit cao , đầy hơi hoặc tiêu chảy. Điều này sẽ giúp hiệu quả hấp thu dinh dưỡng tổng thể của bạn theo thời gian.

Giảm viêm

Nước ép lê là một loại thức uống có chứa chất chống oxy hóa và flavonoid lý tưởng có thể giúp cơ thể giảm viêm. Uống nước ép lê sẽ giúp chống viêm, giảm được các triệu chứng viêm khớp, gout, viêm khớp dạng thấp và các loại bệnh khác. Lượng anthocyanins có trong nước ép lê còn có thể giúp chống lại chứng viêm rất tốt, hiệu quả và an toàn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Nước ép lê có chứa một lượng đường, tuy nhiên đây là lượng đường tự nhiên ở dạng fructose và có chỉ số glycemic thấp. Chính vì vậy mà nước ép lê có thể xem là một loại nước ép lý tưởng dành cho những người bị mắc bệnh tiểu đường, cải thiện độ nhạy cảm insulin, đóng vai trò quan trọng tỏng việc điều trị và dự phòng bệnh đái tháo đường ở người.

Đăng bởi: Hạo Trương

Từ khoá: Top 14 công dụng của nước ép trái lê đối với sức khỏe

Gạo Lứt Đen Là Gạo Gì? Công Dụng Của Gạo Lứt Đen Với Sức Khỏe

Giới thiệu về gạo lứt đen Gạo lứt đen là gì?

Gạo lứt đen hay còn gọi là gạo cẩm, đây là giống ngũ cốc nguyên hạt, có giá trị dinh dưỡng cao so với nhiều loại gạo khác trên thị trường. Giống gạo này được cho rằng có thể cân bằng âm dương cho cơ thể, do đó nó được nhiều người tôn sùng, tương truyền gạo lứt đen được giới quý tộc, hoàng thất thời phong kiến ưa thích bởi công dụng tốt cho thận, dạ dày và gan.

Nguồn gốc gạo lứt đen

Nói đến xuất xứ của dòng gạo đen này thì nó xuất hiện từ 10.000 năm trước, nó có nguồn gốc với các loại gạo khác hiện nay, tuy nhiên nó xuất hiện rất hiếm bởi chỉ thỉnh thoảng mọc lên dưới dạng đột biến gen, vì vậy nó rất quý. Sau này hiện dại, con người dùng nhiều cách lai tạo khác nhau mới thành công sinh ra giống lúa mới, rồi dùng trồng đại trà.

Giá trị dinh dưỡng của gạo lứt đen

100 gram gạo lứt đen mang nấu chín sẽ có hàm lượng như sau:

Năng lượng 101Kcal

Carbohydrate 21g

Protein 4g

Chất xơ 2g

Vitamin B6 7% DV

Folate 6% DV

Magie 8% DV

Phốt pho 8% DV

Kẽm 9% DV

Đồng 6% DV

Mangan 14% DV

Công dụng của gạo lứt đen

Gạo lứt đen có nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cũng như những hoạt chất có thể giúp cơ thể chống chọi lại nhiều căn bệnh như ung thư, tim mạch,…có thể đến như:

Tốt cho hệ tiêu hóa: Gạo lứt đen chứa nhiều chất xơ, đây là chất tốt cho hệ tiêu hóa, đẩy lùi nhiều nguy cơ mắc bệnh về đường ruột, giảm nguy cơ mắc phải ung thư ruột già cũng như đây là thực phẩm giúp giữ dáng, giảm cân thích hợp.

Tốt cho hệ tim mạch: Gạo này không chứa natri nên sẽ không gây hại đến tim mạch, không tăng huyết áp, nhiều vitamin C và chất xơ giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu.

Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C có trong gạo lứt đen rất cao, đây là thành phần quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe cơ thể, làm đẹp da và ngăn ngừa nhiều căn bệnh.

Tốt cho hệ xương khớp: Trong gạo chứa nhiều chất kẽm và phốt pho, magie, đây là những chất quan trọng trong cấu trúc xương, ăn gạo lứt đen giúp bổ sung những vi chất trên giúp hệ xương chắc khỏe, đẩy lùi nguy cơ loãng xương.

Chống lão hóa: Anthocyanins là hoạt chất chống oxy hóa mạnh, nhất là thực phẩm có màu tím đen, gạo lứt đen chứa nhiều hoạt chất này sẽ giúp cơ thể phòng ngừa nhiều căn bệnh mãn tính như béo phì, ung thư, tim mạch.

Giảm dị tật bẩm sinh ở thai nhi: Hàm lượng folate hoặc axit folic trong gạo lứt đen rất cao, đây là những chất cần thiết cho thai nhi lẫn thai phụ, bổ sung gạo lứt đen trong khẩu phần ăn của thai phụ giúp giảm các nguy cơ bệnh tật ống thần kinh ở thai nhi.

Gạo lứt đen hữu cơ Ecoba Huyền Mễ

Gạo lứt đen hữu cơ Ecoba Huyền Mễ là thương hiệu gạo uy tín sản xuất và phân phối gạo lứt đen trên thị trường Việt hiện nay.

Sản phẩm được giữ trọn vẹn các dưỡng chất và đóng gói đúng quy chuẩn, không chứa các chất bảo quản hay độc hại nào, cũng như đạt được chứng nhận từ nhiều tổ chức uy tín trên thế giới như USDA, EU Organic,…

Hiện nay, dòng sản phẩm được phân phối rộng rãi, dễ tìm mua ở các siêu thị, sàn thương mại điện tử hoặc bạn có thể vào trang chính của chúng tôi để tìm mua gạo lứt đen hữu cơ Ecoba Huyền Mễ hộp 1kg với mức giá chỉ khoảng 116.500 đồng/ túi

Cách nấu gạo lứt đen

Bước 1 Đầu tiên, bạn phải vo sạch gạo lứt đen 1 đến 2 lần rồi mang ngâm trong 20 – 30 phút trước khi nấu cơm như bình thường. Ngâm gạo trong khoảng thời gian trên để gạo lứt kích hoạt các hoạt chất vốn có trong gạo, cung cấp tối đa dinh dưỡng.

Bước 2 Bạn đong tỷ lệ nước 1 chén gạo thì cho cho 2.5 chén nước. Cho vào nồi cơm điện, điều chỉnh nút và chờ cơm chín là có thể dùng.

Các món ăn ngon với gạo lứt đen

Cơm gạo lứt đen ăn với muối mè

Món gạo lứt ăn với muối mè luôn mỹ vị, thơm ngon, thích hợp giảm cân và tăng cường sức khỏe. Cơm gạo lứt sau khi nấu chín, nóng hổi, rắc lên trên muối mè, đã tạo nên món ăn ngon lành, dân dã mà tốt cho sức khỏe.

Bánh cuốn gạo lứt đen

Bánh cuốn gạo lứt đen có hương vị riêng, thay vì dùng bột gạo để pha bột, tráng bánh cuốn thì người thực hiện dùng gạo lứt đen nghiền nát để pha thành hỗn hợp bột gạo, hấp chính những mẻ bánh cuốn có màu nâu đen tuyệt đẹp, ăn chúng với nước mắm pha cùng nem chua, chả lụa là vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Salad cơm gạo lứt

Món salad gạo lứt làm đơn giản chỉ với cơm gạo lứt đen nấu chín rồi trộn chung với các loại cà chua, cà rốt,… lại thành món salad thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức.

Cách bảo quản gạo lứt đen

Bảo quản gạo lứt với ớt, tỏi: Đây là 2 loại thực phẩm khiến mối mọt tránh xa gạo lứt

Bảo quản trong hộp đựng chuyên dụng: Cách này hữu hiệu và giữ gạo được lâu.

Chia nhỏ gạo ra túi hay cho vào hộp đừng đặt vào tủ lạnh: Cách này có thể tiêu diệt mối, mọt và ngăn chặn chúng sinh sôi, nảy nở trước khi cho vào thùng đựng gạo khoảng 4 đến 5 ngày.

Bảo quản bằng muối: Rắc một lượng muối vừa đủ vào thùng gạo lứt đen và dập kín nắp, tránh để muối quá nhiều sẽ gây ẩm và làm mốc gạo lứt

Một số câu hỏi thường gặp về gạo lứt đen Cách phân biệt gạo lứt đen với gạo nếp cẩm?

Màu sắc hai dòng gạo lứt đen và gạo nếp cẩm nhìn khá giống nhau, nếu so sánh bên ngoài rất dễ bị nhầm lẫn, tuy nhiên nếu bạn nấu chúng lên sẽ có sự khác biệt lớn,

Gạo lứt đen khi nấu sẽ có màu đen tuyền, dẻo thơm.

Gạo nếp than hay nếp cẩm khi nấu chín sẽ chuyển sang màu tím đen hay tím đậm, độ dẻo nhiều hơn lứt đen.

Cách nhận biết gạo lứt đen thật giả?

Gạo lứt được phân biệt màu sắc dựa trên lớp vỏ trấu bám bên ngoài gạo, để phân biệt hàng thật giả bạn có thể ngâm gạo trong 30 phút xem màu sắc của chúng và nước có sự khác thường như trôi màu hay không đối với dạng nhuộm màu.

Nấu thành cơm nếu giữ màu đen tuyền, không lợt thì hàng thật, ngược lại thấy màu sắc phai nhạt thì khả năng giả rất lớn. Tốt nhất bạn nên mua gạo lứt đen ở cơ sở uy tín để đảm bảo nguồn gốc và chất lượng.

Gạo lứt đen giá bao nhiêu tiền/kg?

Ngày nay, gạo lứt đen được xem như dòng gạo cao cấp nên giá thành của nó sẽ rất cao so với các loại gạo khác, cụ thể như sau:

Gạo lứt đen thường sẽ có mức giá dao động khoảng từ 40.000 đồng – 50.000 đồng/kg.

Gạo lứt đen hữu cơ: sẽ có mức giá dao động khoảng từ 80.000 đồng – 100.000 đồng/kg.

Mua gạo lứt đen ở đâu chính hãng, giá tốt?

Để mua được gạo lứt đen chính hãng, bạn nên mua tại những cửa hàng hay cơ sở uy tín, có tên tuổi và đăng ký phân phối gạo lứt đen có đầy đủ thông tin nguồn gốc, xuất xứ.

Hiện nay, chúng tôi là một trong những hệ thống cung cấp và phân phối các dòng gạo lứt hữu cơ chính hãng, trong đó có gạo lứt đen chính hiệu với mức giá ưu đãi, khách hàng có thể yên tâm sử dụng hàng ngày.

Bên trên là những lợi ích và nguồn gốc của dòng gạo lứt đen thượng hạng, một loại gạo từng được tiến cho vua chúa và thời nay chúng ta có thể thưởng thức loại gạo tốt cho sức khỏe này tại nhà. Mong qua bài viết trên giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị.

10 Viên Uống Bố Sung Kẽm Tốt Nhất Cho Sức Khỏe Và Sắc Đẹp.

Viên uống Calcium Magnesium Zinc Nature Bounty

Viên uống Calcium Magnesium Zinc Nature Bounty giúp tăng chiều cao, phát triển xương. Vitamin D3 có chức năng hỗ trợ hấp thụ canxi vào cơ thể, chống còi xương. Để có một hệ xương chắc khoẻ, nên bổ sung đầy đủ Canxi, Magiê, Kẽm, Vitamin D3 mỗi ngày.

Thành phần:

Vitamin D3 (as Cholecalciferol) 600IU, Calcium (as Calcium Carbonate and Calcium Gluconate) 1000mg (1g), Magnesium (as Magnesium Oxide and Magnesium Gluconate) 400mg, Zinc (as Zinc Gluconate and Zinc Citrate) 25mg, Sodium 10mg

Thành phần khác: Vegetable Cellulose, Titanium Dioxide Color, Vegetable Magnesium Stearate. Calcium Magnesium Zinc

Công dụng:

Giúp xương chắc khỏe, phát triền chiều cao, răng chắc khỏe

Phòng ngừa loãng xương

Tăng cường hệ miễn dịch

Cách dùng:

Dùng cho người lớn, uống 1 – 3 viên/ngày, uống cùng bữa ăn

Viên Uống Kẽm Swanson Zinc Gluconate 50mg

Viên uống Calcium Magnesium Zinc Nature Bounty

Nghiên cứu chỉ ra rằng cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ kẽm hơn khi nó được chelat hóa thành axit picolinic, khiến nó trở thành một lựa chọn thông minh cho hệ thống miễn dịch, duy trì tuyến tiền liệt, thị lực khỏe mạnh và hơn thế nữa. Viên uống Swanson Zinc Gluconate cung cấp 50 mg kẽm nguyên tố mạnh mẽ để tăng cường chế độ chăm sóc sức khỏe hàng ngày của bạn.

Zinc Gluconate – Kẽm

Điểm nổi bật của sản phẩm:

Hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tuyến tiền liệt và sức khỏe thị lực, đồng thời tăng cường hoạt động chống oxy hóa

Cải thiện sức khỏe não bộ Kẽm là khoáng chất rất quan trọng cho sức khỏe não bộ

Giúp xương chắc khỏe hơn. Xương được ví như bộ khung, giúp nâng đỡ toàn bộ cơ thể

Giúp tóc chắc khỏe

Tốt cho mắt

Giúp phục hồi và phát triển cơ bắp

Làn da khỏe mạnh

Hướng dẫn sử dụng:

Dùng mỗi ngày 1 viên kèm bữa ăn với nhiều nước

Viên Uống Kẽm Swanson Zinc Gluconate 50mg

Viên uống kẽm ngừa mụn Zinc For Acne của Puritan’s Pride

Viên Uống Kẽm Swanson Zinc Gluconate 50mg

Viên uống kẽm ngừa mụn Zinc For Acne của Puritan’s Pride là một trong những chất bổ sung hoàn hảo để điều trị mụn trứng cá. Sản phẩm giúp ngăn ngừa và giảm mụn hiệu quả mà không gây viêm nhiễm, tổn thương cấu trúc da, sẹo da. Các thành phần làm đẹp da từ bên trong của sản phẩm giúp nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, thu gọn còi mụn, giúp lỗ chân lông nhỏ lại, da mịn màng hơn.

Với các loại vitamin A, C, E, B6, và Rose Hips giúp bạn sở hữu làn da mịn màng, trẻ trung và không mụn trứng cá. Sản phẩm này không có: Gluten, lúa mì, men, không có động vật có vỏ, Preservatives, màu nhân tạo, hương vị hoặc chất làm ngọt. Không có Lactose, không sữa, không đậu nành, và không Natri.

Chứa kẽm Gluconat, gấp 3 lần so với yêu cầu tối thiểu được đề nghị hàng ngày.

Viên uống kẽm ngừa mụn Zinc For Acne của Puritan’s Pride là một loại vitamin tổng hợp có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu ngoài kẽm, bảo vệ bạn khỏi mụn trứng cá bằng các Vitamin A, C, E, B6, và Rose Hips.

Sản phẩm này không có: Gluten, lúa mì, men, không có động vật có vỏ, Preservatives, màu nhân tạo, hương vị hoặc chất làm ngọt. Không có Lactose, Không Sữa, Không đậu nành, và không Natri.

Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá hoặc mụn do viêm nang bã nghiêm trọng và các hình thức khác nhau: Mụn đầu đen, đầu trắng, mụn trứng cá như sẹo, mụn mủ, nốt sần và mụn thịt.

Hỗ trợ phòng ngừa sự mất cân bằng hormon là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá.

Giúp liền sẹo và mờ thâm, sẹo mụn.

Hỗ trợ trong việc ngăn ngừa bệnh Rosacea (vùng da tấy đỏ tưởng như bị mụn bọc).

Làm đẹp da, chống lão hóa.

Dùng Zinc For Acne trị mụn kết hợp với sữa rửa mặt trị mụn và kem trị mụn do các bác sĩ da liễu khuyến cáo càng tốt.

Dành cho cả nam và nữ.

Người lớn: Dùng 2 viên mỗi ngày cùng với bữa ăn.

Không dùng quá 2 viên mỗi ngày.

Nếu bạn có thai, đang cho con bú, hoặc đang uống bất kỳ loại thuốc nào hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Để nơi khô ráo, thoáng mát.

Viên uống bổ sung kẽm tăng cường miễn dịch, hỗ trợ sinh lý, hiếm muộn – Puritan’s Pride Zinc Gluconate

Viên uống kẽm ngừa mụn Zinc For Acne của Puritan’s Pride

Kẽm là một khoáng chất chống oxi hoá quan trọng với cơ thể con người, điều hòa hơn 300 enzin khác nhau trong cơ thể. Kẽm còn là nguyên liệu hỗ trợ hình thành cấu trúc AND giúp quá trình phân bào và quá trình phát triển của tế bào diễn ra thuận lợi hơn. Ngoài ra, kẽm còn tổng hợp hormne insulin hiệu quả. Với phụ nữ, kẽm giúp cải thiện sức khỏe não bộ, cân bằng nội tiết tố sinh lý nữ, làm đẹp da và giúp tóc chắc khỏe. Với nam giới, kẽm giúp cơ bắp chắc khỏe, tăng cường sinh lý và tốt cho sức khỏe sinh sản cho những người yếu sinh lý. Kẽm giúp ngăn ngừa mỡ hòa gan nhờ việc điều hòa chuyển hóa lipid tuyệt vời của nó. Kẽm và sắt là 2 chất quan trọng tham gia vào quá trình tái tạo máu. Viên uống bổ sung kẽm tăng cường miễn dịch, hỗ trợ sinh lý, hiếm muộn – Puritan’s Pride Zinc Gluconate – Sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Thành phần chính: Kẽm 50 mg 455% (như kẽm Gluconate).

Thành phần khác: Cellulose thực vật, Dicalcium Phosphate. Chứa

Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nhờ cung cấp các nguyên tố kẽm cần thiết trong việc tái tạo, duy trì hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Sản phẩm được chiết xuất 100% từ các loại thảo dược tự nhiên rất an toàn cho người sử dụng.

Kẽm mặc dù có rất nhiều trong tự nhiên, trong các loại thực phẩm ngũ cốc và đậu, thịt, cá… nhưng lượng kẽm này qua quá trình chế biến đã bị biến đổi và gần như không còn khi đi vào cơ thể. Chính vì vậy, cách bổ sung kẽm tốt nhất là sử dụng viên kẽmPuritan’s Pride Zinc hàng ngày, đây là một biện pháp tối ưu và hiệu quả nhất.

Puritan’s Pride Zinc là sản phẩm hàng đầu tại Mỹ, được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên giàu kẽm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho các cơ quan trong cơ thể.

Bổ sung vào cơ thể gấp khoảng 333% giá trị khuyến cáo hàng ngày.

Viên uống bổ sung kẽm tăng cường miễn dịch, hỗ trợ sinh lý, hiếm muộn – Puritan’s Pride Zinc Gluconate được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt, sản phẩm đảm bảo tuyệt đối không sử dụng màu nhân tạo, không chất tạo ngọt, không chất bảo quản, không lactoza, không gluten, không sodium…

1 viên/lần trong khi ăn.

Sản phẩm sử dụng được cho phụ nữ có thai và đang cho con bú, trẻ nhỏ.

Sản phẩm nên để xa tầm tay trẻ, bảo quản nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao.

Murad Pure Skin Clarifying Dietary Supplement

Viên uống bổ sung kẽm tăng cường miễn dịch, hỗ trợ sinh lý, hiếm muộn – Puritan’s Pride Zinc Gluconate

Murad Pure Skin Clarifying Dietary Supplement là sản phẩm giúp điều tiết tuyến dầu hoạt động cân bằng và ổn định, nhờ đó ngừa mụn hình thành từ bên trong cấu trúc da đồng thời mang lại làn da được tinh khiết, sáng sạch. Ngoài ra, sản phẩm không cho phép nốt mụn hình thành ngay từ đầu. Hỗ trợ quá trình đào thải độc tố bên trong cơ thể, giúp cân bằng hệ nội tiết và giảm mụn do rối loạn nội tiết tố.

Nhóm thành phần chống oxy hóa bao gồm chiết xuất hạt nho, vitamin A, C, E giúp ổn định lại chu kỳ tái tạo tế bào giúp ngăn ngừa việc tắc nghẽn ở lỗ chân lông

Nhóm thành phần bao gồm Kẽm (Zn), bột rễ cây Dương Đề Nhăn, rễ cây Ngưu Bàng, Magiê (Mg)

Giúp da giảm dầu và mụn.

Bảo vệ da ngay từ bên trong cơ thể, giảm các vết thâm trên da, giảm quá trình lão hóa do tác hại của tia UV

Giúp xây dựng hàng rào bảo vệ – tăng cường sức khỏe cho làn da ngay từ bên trong, giảm thiểu tối ưu quá trình lão hóa do các tác nhân có hại từ môi trường. Sau 6 tuần sử dụng, làn da sạch mụn, sáng mịn trông thấy.

Uống 1 viên vào buổi sáng hoặc theo sự tư vấn của chuyên gia sức khỏe. Bảo quản sản phẩm nơi khô mát.

Để có kết quả tối ưu, nên kết hợp với hệ thống chăm sóc da của Murad.

Đối với phụ nữ sắp mang thai, đang mang thai hoặc cho con bú, nên tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi sử dụng.

Murad Pure Skin Clarifying Dietary Supplement

Viên uống Bổ sung Kẽm DHC Zinc

Murad Pure Skin Clarifying Dietary Supplement

Kẽm (hay còn gọi là Zinc) giúp tăng cường tổng hợp sức mạnh cho hệ miễn dịch của cơ thể. Kẽm còn tập hợp nhiều ở hệ thần kinh trung ương, có vai trò quan trọng trong nhân bản ADN và tổng hợp protein. Nói riêng về tầm quan trọng của kẽm trong làm đẹp. Đáng sợ nhất là khi cơ thể thiếu kẽm, làn da không kiểm soát được lượng bã nhờn khiến sừng hóa nang lông, nguyên nhân chính gây ra mụn. Bên cạnh đó, thiếu hụt kẽm làm cho mái tóc bị xơ, cứng, dễ gãy rụng và mọc chậm hơn. Viên uống Bổ sung Kẽm DHC Zinc tổng hợp chất kẽm trong tự nhiên. Giúp chúng ta bổ sung lượng kẽm cần thiết cho cơ thể mà chế độ dinh dưỡng hằng ngày chưa đủ bù đắp.

Selenium: Được tìm thấy trong các loại ngũ cốc khô, hay các loại hải sản. Đây là một trong những khoáng chất mà cơ thể con người không tự sản sinh được. Selenium còn là một trong những chất tốt nhất hiện nay cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Chomium: Giúp ổn định mức đường huyết, thúc đẩy tổng hợp cholesterol, lipit, protein giúp giảm cân hiệu quả. Khi mình già đi thì Chomium dự trữ trong cơ thể càng ít. Do đó cần bổ sung Chomium càng sớm càng tốt.

Cân bằng nội tiết tố: Những bạn gái thường bị mụn quanh miệng, hai bên quai hàm và cằm. Điều đó chứng tỏ bạn đã bị mụn nội tiết. Khi cơ thể được bổ sung kẽm đầy đủ, các tế bào da mới được sản sinh và giảm bớt phản ứng viêm nhiễm của da trước sự xâm nhập của vi khuẩn. Kẽm còn đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh Collagen không thua kém gì các Vitamin C. Do đó làn da khi thiếu kẽm dễ bị nám và thâm sạm hơn.

Tóc và móng tay: Hỗ trợ sự tăng trưởng của tóc và móng. Giúp cho tóc và móng luôn bóng khỏe, giảm tình trạng khô cứng.

Đôi mắt: Võng mạc của mắt chứa kẽm rất cao, trong mi mắt cũng vậy. Do đó thiếu kẽm gây ảnh hưởng tới thị lực (đặc biệt là những cô nàng văn phòng hay tiếp xúc với máy tính nha).

Uống mỗi ngày 1 viên kẽm DHC, nên uống cùng nước ấm để cơ thể dễ hấp thụ viên uống hơn.

Có thể uống vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt thì bạn nên uống vào buổi sáng, khoảng 1 giờ trước khi ăn hoặc 2 giờ sau bữa ăn.

Không sử dụng viên kẽm DHC khi đang đói, tránh gây rối loạn hệ tiêu hóa.

Viên uống bổ sung kẽm GOLDWINGS Kẽm Biotin

Viên uống Bổ sung Kẽm DHC Zinc

GOLDWINGS Kẽm Biotin là sự kết hợp của các dược liệu quý, Biotin, tinh dầu hoa anh thảo giúp khắc phục tình trạng rụng tóc, trẻ hóa mái tóc và mang lại sự trẻ trung khỏe mạnh cho mái tóc. Sản phẩm phù hợp cho cả nam và nữ. Sản phẩm dạng viên nang mềm bổ sung các chất cần thiết nuôi dưỡng da và tóc, móng, hỗ trợ tóc, móng chắc khỏe, giúp làm đẹp da.

L- Cystine ………………………180mg

Kẽm gluconate………………..60mg

Bột cà chua……………………..20mg

Tinh dầu hoa anh thảo………20mg

Biotin(vitamin H)…………..1200mcg

Phụ liệu: Sáp ong trắng, nipagin, sobitorl, dầu cọ…..

Giúp ngăn ngừa rụng tóc, tăng cường sức khỏe cho tóc, giúp tóc mọc nhanh trở lại bóng đẹp và chắc khỏe

Làm chậm quá trình bạc tóc, phục hồi tóc bị hư tổn, gãy, chẻ ngọn, hạn chế khô tóc và ảnh hưởng của hóa chất sử dụng cho tóc (thuốc ép, uốn, nhuộm)

Làm trắng da, mịn da, phục hồi da hư tổn

Uống 1-2 viên/lần x 2 lần/ ngày

Viên uống bổ sung kẽm GOLDWINGS Kẽm Biotin

Viên Bổ Sung Hàu và Kẽm Giúp Tăng Sức Khoẻ Cho Nam Giới Go Healthy Oyster + Zin C 1-A-Day

Viên uống bổ sung kẽm GOLDWINGS Kẽm Biotin

GO Healthy là thương hiệu thực phẩm bổ sung bán chạy số 1 New Zealand tại các hiệu thuốc. Tại Việt Nam, GO Healthy cung cấp 12 dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác nhau, giúp bảo vệ toàn diện gia đình bạn. Viên Bổ Sung Hàu và Kẽm Giúp Tăng Sức Khoẻ Cho Nam Giới Go Healthy Oyster + Zin C 1-A-Day được điều chế theo công nghệ Vỏ nang thực vật rất an toàn và tốt cho sức khoẻ, đặc biệt giúp hỗ trợ quá trình kiểm soát cân nặng của người tiêu dùng.

Bột hàu (Thịt hàu) …400mg

Kẽm gluconate (tương đương với Kẽm 15mg)…112mg

Phụ liệu: Vỏ nang thực vật

Bổ sung kẽm và hàu hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh lý cho nam giới

Thuốc Go Oyster Plus Zinc của Úc bổ sung hàm lượng kẽm cao, cùng nhiều dưỡng chất từ hàu giúp cải thiện đời sống tình dục, tăng khoái cảm, giảm tình trạng xuất tinh sớm

Tác dụng của Go Healthy Oyster Plus Zinc 1-A-Day giúp kích thích sản xuất nội tiết tố nam Testosterone một cách tự nhiên, gia tăng nồng độ Testosterone trong máu.

Người lớn (Nam giới): Uống 1 viên mỗi ngày

Có thể uống trong hoặc sau bữa ăn, hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ

Viên uống bổ sung Kẽm Tự Nhiên Blackmores Bio ZinC

Viên Bổ Sung Hàu và Kẽm Giúp Tăng Sức Khoẻ Cho Nam Giới Go Healthy Oyster + Zin C 1-A-Day

Viên uống bổ sung Kẽm Tự Nhiên Blackmores Bio ZinC là sản phẩm thường được các bác sĩ nước ngoài kê trong đơn hỗ trợ điều trị mụn trứng cá. Với việc bổ sung hàm lượng kẽm kết hợp hoàn hảo với các chất dinh dưỡng khác, giúp hỗ trợ điều trị mụn trứng cá và làm lành vết thương trên da, làm giảm các rối loạn da như viêm da và giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Đồng thời, Viên uống bổ sung Kẽm Tự Nhiên Blackmores Bio ZinC còn hỗ trợ sản xuất và duy trì lượng tinh trùng khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe tuyến tiền liệt cho nam giới.

Zinc amino acid chelate (Zinc 25 mg): 125 mg.

Magnesium phosphate (Magnesium 25 mg): 122 mg.

Manganese amino acid chelate (Manganese 2 mg): 20 mg.

Vitamin A (Retinyl acetate 860 µg) 2500 IU.

Vitamin B6 (Pyridoxine hydrochloride) 50 mg.

Tham gia vào hoạt động tuyến nhờn của da, hỗ trợ trong việc kiểm soát mụn trứng cá.

Làm chậm quá trình oxy hóa da, hỗ trợ điều trị các bệnh về đề kháng da, làm giảm các rối loạn da nhỏ bao gồm viêm da.

Hỗ trợ tăng cường sinh lý nam, sản xuất tinh trùng khỏe mạnh, tác động tích cực tới sinh hoạt vợ chồng.

Tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Duy trì nồng độ vitamin A trong cơ thể và giúp cơ thể vận chuyển, sử dụng vitamin A.

Hỗ trợ quá trình tổng hợp protein đặc biệt là collagen tổng hợp.

Kẽm: Kẽm là khoáng chất rất quan trọng với cơ thể, đặc biệt là làn da. Những người bị mụn trứng cá thường có hàm lượng kẽm thấp. Khi thiếu kẽm, sức đề kháng và miễn dịch của cơ thể giảm, vết thương sẽ khó lành, giảm chức năng của hầu hết tế bào miễn dịch đồng thời làm giảm tiết bã nhờn quá mức và sừng hóa nang lông, nguyên nhân chính gây ra mụn.

Vitamin A: Ngăn ngừa oxy hóa da, hỗ trợ điều trị các bệnh về đề kháng da.

Người lớn: Uống 1 viên mỗi ngày sau ăn, hoặc theo chỉ định của bác sĩ.

Trẻ em dưới 12 tuổi chỉ sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Viên nhai bổ sung Kẽm Orihiro Most Chewable

Viên uống bổ sung Kẽm Tự Nhiên Blackmores Bio ZinC

Viên nhai bổ sung Kẽm Orihiro Most Chewable là sản phẩm có vai trò quan trọng với hệ miễn dịch vì nó kích thích sự phát triển các tế bào lympho B và lympho T, từ đó tăng cường sức đề kháng. Mặt khác, kẽm có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, đồng thời hỗ trợ sự tăng trưởng protein trong nang tóc.

Kẽm, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B6, Biotin

Tăng cường hệ miễn dịch

Cải thiện sức khỏe não bộ

Cân bằng nội tiết tố

Hỗ trợ tăng trưởng ở nam giới

Giúp xương chắc khỏe hơn

Giúp tóc chắc khỏe

Cải thiện các vấn đề về thị lực

Sử dụng 2 viên/ ngày. Có thể chia làm 1-2 lần

Dùng với nước ấm và nên dùng sau khi ăn khoảng 30’

Đăng bởi: Khánh Nguyễn Thiện

Từ khoá: 10 viên uống bố sung kẽm tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp.

Hạt Chia Là Gì? Tác Dụng Của Hạt Chia Đối Với Sức Khỏe

Hạt chia là gì?

Hạt chia là hạt của cây chia (tên khoa học: Salvia Hispaniola), được xem là thảo mộc có tính gia vị như húng quế, bạc hà,… Hạt chia có kích thích và hình dạng tương đối nhỏ, nhìn giống như hạt mè, hạt é.

Cây chia được trồng tự nhiên mà không cần thuốc hóa học bởi thành phần trong cây chia chứa chất dầu thực vật do đó ít bị sâu bọ tấn công. Cây chia rất dễ trồng với chỉ phương pháp hữu cơ thì cây chia có thể phát triển vượt bậc.

Hạt chia là thảo mộc tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao được dùng để bồi bổ sức khỏe, do hạt chia là thực phẩm nguyên hạt, không qua chế biến nên thời gian sử dụng tương đối khá lâu và thành phần dinh dưỡng có trong hạt chia được đảm bảo an toàn và không bị mất chất dinh dưỡng.

Hạt chia xuất hiện nhiều nhất tại Mỹ và Úc, bởi 2 quốc gia này hội tụ điều kiện lí tưởng cho cây chia phát triển và đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất. Hiện tai, Úc là quốc gia chuyên sản xuất và cung cấp hạt chia lớn nhất thế giới đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Phân loại hạt chia

Tùy theo điều kiện môi trường phát triển của cây chia là hạt chia được chia thành 2 loại cơ bản:

– Hạt chia màu trắng: của hạt của cây chia có hoa màu trắng

– Hạt chia màu đen: là hạt của cây chia có hoa màu tím

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì hạt chia màu trắng có thành phần dinh dưỡng và khoáng chất thấp hơn so với hạt chia màu đen. Nhưng so về vị và tính trung hòa axit thì hạt chia màu trắng lại cao hơn hạt màu đen.

Tác dụng của hạt chia đối với sức khỏe

– Hạt chia chứa nhiều dinh dưỡng vitamin, omega 3, …. rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tim mạch. Hàm lượng chất xơ có trong hạt chia rất giàu chất xơ, việc tiêu thụ đầy đủ chất xơ sẽ giúp cơ thể giảm tình trạng táo bón, ngăn ngừa hiện tượng béo phì cũng như giúp cơ thể kiểm soát hàm lượng đường trong máu.

– Hỗ trợ giảm cân tuyệt đối an toàn và hiệu quả. Thành phần dinh dưỡng vitamin, khoáng chất có trong hạt chia giúp cơ thể cân bằng năng lượng cũng như lượng chất béo được đốt cháy được diễn ra nhanh chóng và quá trình giảm cân thành công và hiệu quả.

– Hàm lượng nguyên vi tố có trong hạt chia khá đa dạng và phong phú như canxi, kali, sắt,…. cần bổ sung và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể giúp cơ thể giảm bớt mệt mỏi, căng thẳng, đau nhức xương khớp,…

– Đối với hệ tiêu hóa, hạt chia là thực phẩm rất tốt và an toàn cho sức khỏe, là nguồn dinh dưỡng giúp cơ thể loại bỏ các chất độc hại ra bên ngoài cơ thể nhằm ngăn ngừa viêm nhiễm và phục hồi tổn thương các tế bào.

– Thành phần dinh dưỡng chống oxy hóa giúp làn da của chị em trở nên trắng sáng và căng mịn. Với dưỡng chất omega 3 kết hợp với chất chống oxy và protein có trong hạt chia sẽ giúp cơ thể làm chậm quá trình làm hóa da, lọc sạch chất bụi bẩn bám trên cơ thể nhằm mang lại cho bạn một làn da khỏe mạnh và săn chắc, trắng sáng hồng hào.

– Bên cạnh đó, hạt chia còn giúp xương khớp ngày càng chắc khỏe, đặc biệt là những người già và lớn tuổi cần bổ sung thực phẩm hạt chia vào trong thực đơn ăn uống mỗi ngày nhằm cải thiện tình trạng xương khớp, giảm tình trạng đau nhức và mệt mỏi.

Hướng dẫn sử dụng hạt chia đúng cách

Có nhiều cách để sử dụng hạt chia, bạn có thể kết hợp ăn và uống để tăng khẩu vị ngon miệng và nâng cao giá trị dinh dưỡng có trong hạt chia đối với sức khỏe của người sử dụng.

– Hạt chia nấu canh: Bạn có thể dùng hạt chia chế biến thành những món ăn ngon cho các thành viên cùng thưởng thức. Hạt chia được xem là một loại gia vị dùng cho nấu ăn, tuy nhiên nó lại chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Bạn có thể dùng 3 – 5 muỗng hạt chia cho vào nồi canh rau củ quả, ngoài ra bạn có thể nấu hạt chia với thịt, trứng, cá,…

– Hạt chia trộn Salad: Món rau trộn Salad thích hợp dành cho người bạn đang thực hiện chế độ giảm cân. Hạt chia được coi là trợ thủ đắc lực trong việc giảm lượng mỡ thừa một cách an toàn và hiệu quả.

– Hạt chia làm thức uống: Sau mỗi bữa ăn, bạn có thể dùng ly hạt chia làm thức uống thơm ngon bổ dưỡng mỗi người nhằm tăng cường khẩu vị ngon miệng đồng thời giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật,…

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về “Bỏ Túi” Ngay 10 Công Dụng Của Cây Sả Với Sức Khỏe Và Sắc Đẹp trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!