Xu Hướng 2/2024 # Cách Giải Quyết Vấn Đề Khi Làm Sữa Chua Mà Bạn Nên Biết # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Giải Quyết Vấn Đề Khi Làm Sữa Chua Mà Bạn Nên Biết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sữa chua là một loại thức ăn rất tốt cho cơ thể và cũng rất thơm ngon. Sữa chua có vị chua chua ở đầu lưỡi và hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như các vi khuẩn có lợi cao. Cách để làm sữa chua không khó, nó rất dễ đối với bất kì ai. Nhưng thực sự là có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao bạn ấy làm 2 lần sữa chua vẫn hỏng có bạn làm 5-6 lần mà vẫn không dùng được mặc dù đã thử qua rất nhiều loại men sữa tươi khác nhau. Chính vì vậy mà hôm nay Wikicachlam sẽ chỉ ra các vấn đề bạn thường mắc phải khi làm sữa chua tại nhà và hướng dẫn bạn cách giải quyết các vấn đề này một cách triệt để nhất.

Cách giải quyết vấn đề khi làm sữa chua mà bạn nên biết

Sữa chua bị nhớt

Khi nhìn bên ngoài thấy sữa rất đặc, có thể dốc ngược mà không hề hấn gì. Nhưng khi xúc vào trong thì cảm giác như sữa dính lằng nhằng với nhau, giống như lòng trắng trứng vậy. Khi múc lên, miếng sữa cũng không tách rời ra được mà có một phần kéo theo. Sữa chua bị nhớt cũng khác với sữa chua dẻo mềm, sữa chua dẻo mềm có thể hơi dính nhưng khi dùng thìa xúc vẫn tạo ra được miếng gọn gàng.

Men chưa hết lạnh và không được trộn vào sữa đúng cách.

Sữa chua dùng làm men cần được để hết lạnh hoàn toàn và chuyển về trạng thái lỏng chứ không cứng đặc như khi còn trong tủ lạnh. Việc này sẽ giúp cho khâu trộn sữa chua men với phần sữa còn lại dễ dàng hơn và giúp cho vi khuẩn men không bị “sốc” nhiệt khi chuyển từ môi trường lạnh đến môi trường ấm.

Nếu sữa chưa hết lạnh hoàn toàn thì khi trộn sẽ dễ có các “vụn” sữa chua không tan hết. Đặc biệt nếu dùng nhiều sữa chua làm men cái thì việc này càng dễ gặp phải hơn. Ngoài ra, nếu sữa chua không lỏng hoàn toàn, khi trộn sẽ có thể phải quấy mạnh tay, cũng làm ảnh hưởng tới hoạt động của men.

Ủ quá lâu ở nhiệt độ không ổn định (thấp hơn mức cần thiết)

Men hoạt động tốt nhất ở khoảng 40 – 44 độ C. Nên nếu giữ được nhiệt độ của sữa trong khoảng này thì sau khoảng 4h là sữa đã có thể đông chắc lại rồi. Nếu bỏ mặc sữa qua đêm thì thường là sữa bị nhớt hoặc lỏng hoàn toàn.

Sữa nhiễm khuẩn trong quá trình lên men

Mặc dù dụng cụ đã được khử trùng nhưng nếu môi trường ủ không sạch, thì sau khoảng 6 – 10h ủ, sữa vẫn có thể nhiễm khuẩn từ môi trường ủ và bị nhớt.

Do loại men và hàm lượng Protein trong sữa

Nên dùng sữa có Protein cao một chút (hoặc thêm sữa bột), sẽ hạn chế được hiện tượng nhớt hơn.

Sữa chua có vị bột hoặc nhám

Sử dụng sữa bột

Các bạn cần đảm bảo sữa bột được quấy tan hoàn toàn trong hỗn hợp sữa lỏng

Sữa bị lay động nhiều hoặc lay động

Các bạn hạn chế đặt sữa đang ủ ở nơi dễ bị rung lắc

Trộn men cái với sữa không đều

Sữa tươi có hàm lượng kháng sinh hơi cao

Kháng sinh này ức chế men trong sữa, hạn chế hoạt động của men. Nên sản phẩm sữa chua làm từ sữa tươi loại này sẽ kém mịn mượt, có thời gian lên men dài hơn và dễ tách nước.

Sữa chua bị tách nước

Trên bề mặt sữa chua có thể có một lớp nước màu vàng nhạt. Lớp nước này là hoàn toàn bình thường và cũng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể uống được nên không nhất thiết phải đổ đi.

Nhiệt độ ủ hơi cao quá

Sữa bị lay động nhiều hoặc lay động

Có sự xê dịch, lay động, quấy đảo sữa trong quá trình ủ (thường nước đi kèm với sữa chua bị vữa)

Sữa tươi có hàm lượng kháng sinh hơi cao

Như trên đã nói

Sữa chua không đủ chua

Nếu sữa đông đặc mịn nhưng không đủ chua thì  các bạn có thể tăng thời gian ủ. Thông thường thì mình ủ trong khoảng 4 – 6h nếu muốn ăn ngọt nhiều và 6 – 7h nếu muốn vị chua rõ hơn.

Sữa chua không đủ ngọt

Sữa chua không đông (và không chua)

Do chất lượng men

Men cũ, ít vi khuẩn men hoặc vi khuẩn men hoạt động yếu.

Do chất lượng sữa

Sữa có dư lượng kháng sinh cao làm ảnh hưởng đến men.

Do nhiệt độ ủ hoặc nhiệt độ sữa quá cao làm chết men

Sữa chua lỏng nhưng chua nhiều, có thể bị nhớt

Protein trong sữa thấp

Nhiệt độ ủ không ổn định, ủ quá lâu

Một số cách làm sữa chua:

Wiki Cách Làm

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

8 Điều Bạn Nên Biết Trước Khi Quyết Định Tham Gia Nhảy Cao

1. Nhảy cao là gì?

Nhảy cao nằm trong bộ môn điền kinh của các cuộc thi

Nhảy cao là một sự kiện thể thao diễn ra trong các cuộc thi của Thế vận hội Olympics. Nó là một môn thể thao thuộc điền kinh, trong đó vận động viên thực hiện một bước nhảy sau khi chạy đà để vượt qua độ cao đã đề ra. Sân thi đấu chính của môn thể thao này bao gồm một đường đua hình bán nguyệt. Hai thanh đỡ thẳng đứng giữ thanh ngang để nó có thể rơi nếu chịu tác động từ bên ngoài.

Nhảy cao bao gồm thực hiện một bước nhảy thẳng đứng. Mục đích là cố gắng vượt qua một thanh ngang mà không làm rơi nó ở các độ cao khác nhau. Cú nhảy này được thực hiện sau khi vận động viên đã chạy và nhảy lên cao xoay người để vượt qua khỏi thanh ngang. Đây là môn thể thao thường được cả nam và nữ luyện tập.

2. Điểm đặc trưng của nhảy cao

Mỗi môn thể thao đều có những nét đặc trưng riêng và nhảy cao cũng vậy. Các đặc điểm chính của bộ môn này gồm:

Nhảy cao bao gồm bốn thời điểm khác nhau để thực hiện nó là chạy đà, giậm nhảy, trên không và tiếp đất.

Việc giậm nhảy chỉ được thực hiện bằng một chân. Các vị trí cho bước nhảy được gọi là các biến thể.

Môn thể thao này có mặt trong Thế vận hội Olympics được tổ chức tại Hy Lạp vào năm 1896.

Phụ nữ tham gia thi đấu bộ môn này tại Thế vận hội Olympics ở Amsterdam, Hà Lan năm 1928.

Độ cao của các thanh xà ngang sẽ tăng lên sau mỗi lần nhảy.

3. Lịch sử của bộ môn nhảy cao

Các cuộc thi nhảy cao phổ biến ở Scotland vào đầu thế kỷ 19 và sự kiện này được đưa vào Thế vận hội Olympics hiện đại đầu tiên vào năm 1896. Mặc dù theo các nhà sử học, môn thể thao này đã được ghi lại từ năm 776 trước Công nguyên. Có một số bằng chứng cho thấy nó đã được thực hành ở châu Á và Ai Cập.

Trong tất cả các môn thi đấu, môn nhảy cao có lẽ là môn có sự thay đổi kỹ thuật triệt để nhất. Người Crete cũng tập nhảy cao và ném búa.

4. Luật nhảy cao

Cũng như nhiều bộ môn khác, nhảy cao cũng có những quy tắc bắt buộc khi tập luyện và thi đấu. Các quy tắc quan trọng của môn nhảy cao do Hiệp hội Vận động viên Quốc tế (IAAF) quy định.

Giậm nhảy chỉ được thực hiện bằng một chân.

Làm bật thanh hoặc chạm thanh trước vượt qua hoàn toàn sẽ không được tính là nhảy thành công.

Chiều cao nhảy do trọng tài quyết định. Người chơi có thể chấp nhận thử thách hoặc có thể bỏ qua nó.

Nếu thí sinh không nhảy được độ cao cần thiết trong ba lần liên tiếp thì sẽ bị loại khỏi cuộc thi.

Trong trận đấu cuối cùng, ai vượt qua được thanh xà có chiều cao cao nhất được tuyên bố là người chiến thắng.

Trong trường hợp hòa, có thể áp dụng hai điều kiện sau để quyết định người thắng cuộc. Thứ nhất, người chơi có ít lần trượt hơn ở độ cao mà trận hòa đã xảy ra, được tuyên bố là người chiến thắng. Hoặc người chơi có ít lần bỏ qua nhất trong toàn giải đấu được tuyên bố là người chiến thắng.

Các vận động viên nhảy cầu phải đối mặt với một cú nhảy xuống nếu sẽ có hòa.

Chiều cao của xà sẽ lớn hơn mức trước đó. Mỗi người chơi sẽ có một cơ hội cho mỗi lần giậm nhảy khỏi mặt sân.

5. Kỹ thuật nhảy cao

Kỹ thuật nhảy cao luôn bao gồm 4 bước

Để có được thành tích tốt nhất cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân thì kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng. Nó quyết định thành bại trong mỗi lần nhảy.

Tiếp cận

Thông thường những người nhảy sử dụng cách tiếp cận 10 bước.

5 bước đầu tiên trong số đó là chạy nước rút đường thẳng sẽ bắt đầu bằng cách đẩy ra bằng chân giậm nhảy. Người chạy không nên cúi người trong khi chạy và chạy với cơ thể thẳng. Hãy vận dụng tư thế chạy nước rút đúng.

Nửa sau của phương pháp là “đường cong” 5 bước về phía thanh xà.

Vận động viên nên nghiêng người và sử dụng mắt cá chân của mình làm điểm đòn bẩy (không phải hông).

Nhảy

Cong về phía thanh, vận động viên phải nhảy hoàn toàn thẳng đứng trước khi chạm đến trọng tâm của thanh. Điều này cho phép vận động viên lấy đà từ cách tiếp cận để đưa chân hoàn toàn qua thanh.

Vận động viên xoay chân, hông và vai trên không cho đến khi lưng sát vào thanh xà và ưỡn người bằng hai đầu gối để hông thoát khỏi xà ngang.

Sau khi hông vượt qua vận động viên phải nhanh chóng ép hai chân lên trên và duỗi thẳng để có thể vượt qua xà.

6. Giày nhảy cao

Giày nhảy cao có đế rất dày để tăng độ ổn định khi nhảy. Điều này cho phép bạn giậm nhảy thoải mái hơn. Ngoài ra, đôi giày có “gai” ở đáy để tạo lực kéo khi tiếp cận bước nhảy. Điều này cho phép vận động viên chạy nhanh hơn đến lượt của họ trước khi nhảy mà không bị mất thăng bằng.

Các quy định của IAAF quy định rằng số lượng gai trong đế không được vượt quá 11. Cấu hình tiêu chuẩn là 6 gai ở đế trước và 4 gai ở gót. IAAF cũng quy định độ dày tối đa của đế giày cho môn nhảy cao và nhảy xa. Tuy nhiên, nó không áp dụng cho bất kỳ sự kiện điền kinh nào khác.

7. Trang thiết bị

Dụng cụ nhảy cao bao gồm cầu nhảy, xà ngang hoặc ruy băng, tấm đỡ và thảm rơi.

Cầu nhảy là những cột dọc giữ xà ngang hoặc thanh chắn. Cấu tạo, hình dạng hoặc kích thước của chúng không được quy định. Nhưng nó được quy định rằng chúng cứng nhắc và có cơ sở đảm bảo vị trí chính xác.

Thanh ngang được đặt nằm ngang và cho biết chiều cao cầu thủ cần vượt qua của cầu nhảy. Nó có thể được làm bằng các vật liệu thích hợp khác, nhưng không bao giờ được làm bằng kim loại. Phần ngang của nó là hình tròn ngoại trừ ở các đầu. Nó có chiều dài từ 3,98m đến 4,02m và khối lượng tối đa là 2kg. Các bộ phận của thanh đặt trên các giá đỡ phải nhẵn và không được che bởi bất kỳ loại vật liệu nào.

Các tấm đệm hỗ trợ chịu trách nhiệm đỡ vận động viên khi rơi phải phẳng và hình chữ nhật. Kích thước tối thiểu của chúng 5m x 3m (dài x rộng). Nó phải được bao phủ bởi một số nệm chịu được thời tiết và phải có tính đàn hồi.

8. Lợi ích của việc tập luyện nhảy cao

Nhảy cao được ứng dụng trong các nhiều bài tập

Nhảy cao bao gồm các chuyển động nhanh, bùng nổ, kích hoạt các sợi cơ co giật nhanh. Chính vì vậy ngoài việc là một môn thể thao, nhảy cao cũng được coi là bài tập rèn luyện sức khỏe, xây dựng cơ bắp và sức mạnh.

Cải thiện sức mạnh

Nhảy cao được xem là bài tập plyometric giống như squat nhảy, nhảy hộp, nhảy xa… Nó giúp kích hoạt các sợi cơ co giật nhanh. Các sợi co giật nhanh này có một phần quan trọng khi cơ co lại để chống lại lực cản. Chúng dài hơn và khỏe hơn các sợi co giật chậm dựa trên độ bền ngắn. Nhiều sợi co giật nhanh được sử dụng trong quá trình luyện tập plyometric. Nó giúp tăng trưởng cơ bắp, sức mạnh tổng thể.

Xây dựng cơ bắp

Các bài tập nhảy cao làm cơ thể sản xuất axít lactic, gây ra mệt mỏi cơ bắp. Sự mệt mỏi này thu hút nhiều sợi cơ co giật nhanh hơn để cố gắng đáp ứng nhu cầu tăng cơ.

Nghiên cứu nói rằng đây là môi trường hoàn hảo để cơ bắp phát triển hoặc phì đại. Việc kích hoạt các nhóm cơ lớn ở chân cũng sẽ làm tăng lượng máu. Do đó, chất dinh dưỡng sẽ đến khu vực này, làm giảm thời gian phục hồi.

Phòng chống thương tích

Điều hòa cơ thể của bạn thông qua một loạt các chuyển động mô phỏng lại những động tác được thực hiện trong môn nhảy cao. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ chấn thương. Chúng ta có xu hướng bị thương khi tăng phạm vi di chuyển theo hướng mà chúng ta không quen. Với nhiều sức đề kháng hơn cơ thể có thể đối phó trường hợp này. Việc tiếp đất của một cú nhảy theo nhiều hướng và phạm vi tạo ra một lực giúp cơ thể chống lại chấn thương.

Cải thiện cơ sinh học

Nếu có một lối sống ít vận động, cơ thể trở nên hạn chế hơn. Một số cơ bắp hoạt động nhiều trong khi những cơ khác không hoạt động đủ. Cơ tứ đầu và cơ gập hông làm việc quá sức mỗi khi bạn đứng lên và ngồi xuống. Sự chi phối của các cơ này sẽ có khả năng làm gián đoạn trình tự cơ sinh học gây ra các hạn chế ở các khớp.

Do đó, chúng ta cần làm cho cơ mông và gân hoạt động ở dạng thực của chúng như động tác tiếp đất khi nhảy. Cơ mông và gân kheo của chúng ta dài ra với sức cản của trọng lượng cơ thể giảm dần khi tiếp đất, từ đó giúp cải thiện đáng kể cơ sinh học của cơ thể.

Tăng nhịp tim và đốt cháy chất béo

Nhảy cao giúp đốt cháy nhiều calorie hơn

Thêm plyometric vào mạch có thể giúp đẩy nhịp tim của bạn lên mức tiếp theo. Tính chất phức hợp và bùng nổ của việc nhảy có nghĩa là nó đòi hỏi nhiều năng lượng, đốt cháy nhiều chất béo và đường hơn. Hoạt động này không chỉ trong mà còn cả sau khi tập luyện. Một ví dụ về một bài tập kết hợp nhảy cao đốt cháy mỡ thừa hiệu quả là squat, đẩy, kéo và nhảy. Mỗi hiệp 45 giây, nghỉ 15 giây x 3 hiệp.

Phối hợp

Sử dụng nhiều bước chạy đà, giậm nhảy, tiếp đất giúp kích hoạt các kỹ năng vận động của bạn. Nó giúp bạn phối hợp nhiều bộ phận, cơ quan trong cùng một hoạt động hơn. Lúc đầu, bước nhảy của bạn có thể hơi loạng choạng. Nhưng tiếp tục luyện tập, bạn sẽ thấy những cải thiện lớn về sức mạnh và sự ổn định. Phối hợp nhiều hơn sẽ làm giảm đáng kể khả năng ngã và gây thương tích.

Ngoài việc nắm vững kỹ thuật nhảy cao, để đạt thành tích tốt bạn cần thường xuyên luyện tập. Hãy luôn ghi nhớ, tất cả các kỹ thuật đều phải trải qua 4 bước.

Đăng bởi: Tú Quyên

Từ khoá: 8 điều bạn nên biết trước khi quyết định tham gia nhảy cao

Mách Bạn 7 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mềm Mịn, Mát Lạnh Hấp Dẫn

1. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo truyền thống tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo truyền thống

– 1 lít sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được)

– 1/2 hộp sữa đặc có đường

– 1 hộp sữa chua để làm men

– 20g lá gelatin hoặc bột gelatin

– Dụng cụ làm sữa chua dẻo gồm: bát tô, phới đánh trứng cầm tay, nồi đun, hộp đựng, nồi ủ sữa chua (nồi áp suất hoặc nồi cơm điện)…

Các bước làm sữa chua dẻo truyền thống dẻo ngon, mịn tại nhà

Bước 1: Trộn và đun hỗn hợp các loại sữa

– Rửa sạch nồi đựng rồi cho 1 lít sữa tươi và 2 thìa sữa đặc có đường hòa đều rồi đun nóng ở nhiệt độ 40 đến 50 độ C và khuấy đều tay đến khi hơi gợn bọt lăn tăn thì bạn tắt bếp.

– Đổ sữa chua để làm men vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ nhàng để sữa chua tan đều.

Bước 2: Cách làm sữa chua dẻo truyền thống: Ngâm lá gelatin và hòa đều hỗn hợp

– Lá hoặc bột gelatin bạn hòa tan ngâm với nước lạnh khoảng

5 phút thì đổ vào hỗn hợp sữa còn nóng khuấy đều các nguyên liệu tan vào nhau.

Bước 3: Ủ sữa chua:

– Nếu không dùng máy bạn cho hỗn hợp vào hộp đựng rồi xếp vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Đổ nước sôi sao cho nước ngập 2/3 chiều cao của hộp đựng rồi ủ trong khoảng 8-10 tiếng ở chế độ ấm, không nên ủ quá lâu sẽ khiến sữa chua bị hỏng.

– Lấy hộp đựng sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

Sữa chua dẻo truyền thống thành phẩm có dạng mềm mịn, trắng và dẻo. Khi ăn có vị chua chua ngọt dịu dễ ăn hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa.

2. Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Nếu không sử dụng bột gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột rau câu. Món sữa chua dẻo thạch rau câu nguyên liệu quen thuộc với cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo không cần gelatin

– 1 lít sữa tươi không đường

– 1 hộp sữa chua không đường

– 15g bột rau câu

– 200ml sữa đặc

Hướng dẫn làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều và đun nhỏ lửa. Đun đến khi sữa có nhiệt độ 50-60 độ C thì tắt bếp

Bước 2: Cho sữa chua không đường vào nồi, khuấy nhẹ tay

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 15g bột rau câu vào nồi chứa các nguyên liệu trên và khuấy đều để bột tan hoàn toàn

Bước 4: Dùng thìa múc hỗn hợp trên vào cốc hoặc hộp sau đó cho vào nồi, đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua

Bước 5: Ủ sữa chua lên men trong 8-9 tiếng, sau đó bạn cất vào tủ lạnh 5-6 tiếng

Bước 6: Cắt sữa chua thành miếng vừa ăn

Đến đây cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin đã hoàn thành. Thành phẩm nhận được bạn có thể cảm nhận rõ vị dai dai của thạch kết hợp với chua ngọt hấp dẫn từ sữa chua. Thêm một tí bột cacao hoặc bột trà xanh sẽ giúp món sữa chua dẻo bằng bột rau câu thêm phần lôi cuốn hơn.

3. Các bước làm sữa chua dẻo hoa quả

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo hoa quả

– 400ml sữa tươi không đường

– 200ml nước cốt dừa

– 150ml sữa chua

– 100ml sữa đặc

– 30g đường trắng

– 6.5 lá gelatine

– Một số loại hoa quả như: Kiwi, cam, dâu tây,…

Cách làm sữa chua dẻo hoa quả

Bước 1: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Sau đó cho lá gelatine và sữa chua vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng hoặc để qua đêm cho sữa đông dẻo lại.

Bước 4: Khi ăn cắt sữa chua thành từng miếng dẻo, để trái cây xung quanh, thưởng thức.

4. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo vị xoài

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị xoài

– 400ml sữa tươi không đường

– 200ml nước cốt dừa

– 150ml sữa chua

– 100ml sữa đặc

– 30g đường trắng

– 6.5 lá gelatin

– 180 – 200 gr xoài

Cách làm sữa chua dẻo vị xoài

Bước 1: Xoài cắt miếng nhỏ. Cho xoài vào nồi. Cho 15gram đường và 20 – 25ml nước vào nồi. Trộn đều. Sau khoảng 1.5h thì bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thi thoảng quấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Làm sao để quả hơi mềm và có chút nước trong nồi, nhưng quả không bị nát là được

Bước 2: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Sau đó cho lá gelatin và sữa chua, xoài vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào từng hũ nhỏ. Bảo quản trong tủ ạnh 5-6h là có thể thưởng thức.

5. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo vị lựu tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị lựu

– 3 hũ sữa chua

– 2 trái lựu

– 110g đường trắng

– 1 muỗng vani

Cách làm sữa chua dẻo vị lựu

Bước 1: Lựu tách vỏ, lấy hạt, cho vào máy ép lấy nước, bỏ bã. Tiếp đó, trộn nước ép lựu, đường trắng trong nồi và bắt lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi để nguội.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra một tô lớn, cho sữa chua vào trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào khuôn rau câu, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

Bước 3: Khi ăn chỉ việc lấy sữa chua dẻo ra khỏi khuôn và thưởng thức.

6. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo vị phô mai

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị phô mai: Tương tụ nguyên liệu làm sữa chua dẻo truyền thống + thêm phô mai

Cách làm sữa chua dẻo vị phô mai

Bước 1: Bạn nghiền nhão phô mai đánh tan cùng sữa đặc sau đó đun sữa tươi cho vừa ấm nóng, không đun sôi ở nhiệt độ cao vì sẽ làm chết men. Rồi cho hỗn hợp phô mai đặc khuấy tan.

Bước 2: Tiếp tục cho sữa chua và lá hoặc bột gelatin đã ngâm nước vào khuấy đều nhẹ nhàng để hỗn hợp tan ra.

Bước 3: Bạn dùng rây lọc bỏ cặn còn sót lại. Bạn ủ sữa chua giống với phương pháp làm sữa chua dẻo.

Thành phẩm: Sữa chua phô mai có vị đặc trưng béo ngậy, mịn, độ chua vừa phải. Khi ăn có thể trộn cùng trái cây để tăng thêm vị thơm ngon bổ dưỡng.

7. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo sầu riêng

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo sầu riêng: Tương tụ nguyên liệu làm sữa chua dẻo truyền thống + thêm 2-3 múi sầu riêng chín vàng.

Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi khuấy đều đun đến khi sữa ấm, hơi gợn thì tắt bếp.

Bước 2: Sầu riêng tách lấy phần cơm vàng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp sữa vừa đun khuấy đều.

Bước 3: Bạn bật bếp đun cho hỗn hợp ấm đến khoảng 40 độ C thì cho sữa chua và lá gelatin đã ngâm nước khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 4: Bạn rót hỗn hợp ra hũ đựng rồi tiến hành ủ như các bước đã hướng dẫn ở trên.

Thành phẩm: Sữa chua dẻo có vị thơm béo ngậy của sầu riêng và vị chua vừa đủ. Hương vị ấy khi thưởng thức ai cũng phải gật gù tấm tắc khen ngon.

Đăng bởi: Đặng Trần Khánh

Từ khoá: Mách bạn 7 cách làm sữa chua dẻo mềm mịn, mát lạnh hấp dẫn

Cách Làm Nem Chua Đơn Giản Mà Lại Ngon

Cách làm nem chua thơm ngon đúng điệu I. Nguyên liệu cần có cho món nem chua

Thịt thăn lợn: 200 gr

Bì lợn: 100 gr

Thính gạo: 1 thìa ăn cơm

Thịt thăn bò: 150 gr

Gia vị làm nem chua của thái (Nam powder seasoning mix): 1/3 gói

Đường: 1 thìa ăn cơm

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm

Tỏi, ớt, bột canh, màng bọc thức ăn (hoặc lá chuối)

Rượu nếp: 1 thìa cà phê

II. Cách làm nem chua ngon

– Bước 2: Thịt lợn với thịt bò mua về rửa sạch với nước sôi để nguội có pha một chút muối để khử khuẩn. Sau đó cho thịt vào ngăn đá của tủ lạnh, để khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ cho thịt thật lạnh và có hiện tượng đóng đá thì lấy ra cho vào máy xay, xay thịt thật nhuyễn.

Cách làm nem chua cực ngon đãi khách

– Bước 4: Sử dụng một chiếc bát to hoặc một cái xoong đổ lẫn toàn bộ bì lợn, thịt xay, bột thính gạo, đường, mắm, rượu, tỏi băm nhỏ, tỏi phi vàng, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, 1/3 gói gia vị lèm nem chua (loại gói to) vào và dùng đũa trộn đều. Đảo và xóc thật đều để tất cả các nguyên liệu và gia vị trộn lẫn với nhau. Để trong khoảng 1 tiếng thì cho tiếp 1/3 gói gia vị nhỏ chứa trong gói gia vị làm nem chua to vào và tiếp tục trộn đều.

– Bước 5: Hỗn hợp thịt sau khi đã trộn đều xong ta cho luôn vào trong khuôn làm giò xào rồi vặn vít lại để nén thịt thật chặt tạo độ kết dính cho các cây nem. Trong trường hợp không có khuôn nén bạn có thể sử dụng một chiếc hộp đựng thực ăn hoặc hộp sữa bột lọt một màng bọc thực phẩm ở dưới đấy rồi cho hỗn hợp thịt vào, sử dụng muôi, thìa nén cho thật chặt.

– Bước 6: Công đoạn cuối cùng trong cách làm nem chua là chờ đợi thành quả thôi. Thông thường ở nhiệt độ phòng thì chỉ cần sau khoảng 17 đến 24 tiếng là nem chua đã có thể dùng được rồi hoặc trong thời tiết nóng nực của mùa hè thì sẽ còn nhanh hơn.

Cách làm nem chua thơm ngon, bắt mắt

Lấy nem ra khỏi khuôn nén, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, hoặc miếng dài rồi dùng lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm gói lại.

Bạn có thể cho thêm tỏi, ớt đã thái lát và 1 chiếc lá ổi vào trong chiếc nem giúp tăng độ cay và thơm của nem. Khi ăn thì gói kèm lá sung và chấm tương ớt sẽ cho vị ngon tuyệt vời. Bảo quản nem chua trong tủ lạnh để dùng dần.

Nem chua sử dụng thịt lợn và được ủ men của các loại lá và thính gạo, đem tới một vị chua thơm ngon và ngậy, rất đặc trưng của người Việt.

Đăng bởi: Lê Hồ Nam

Từ khoá: Cách làm nem chua đơn giản mà lại ngon

10 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn Đơn Giản, Tại Nhà

TOP 10 cách làm sữa chua dẻo mịn, ngọt vị mát lạnh tại nhà

1. Cách làm sữa chua không đường hỗ trợ giảm cân tại nhà

Sữa chua không đường hỗ trợ giảm cân hiệu quả (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua không đường:

Sữa tươi không đường 1 lít

Men cái sữa chua 1 hũ

Dụng cụ ủ và nấu sữa chua

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho sữa tươi không đường vào đun nóng, liên tục khuấy đều theo một chiều cho đến khi sữa ấm vừa phải là có thể tắt bếp.

Bước 2: Tiếp tục cho men cái vào khuấy đều. Sau đó chia ra hủ nhỏ rồi đem ủ trong 6 đến 8 tiếng là có thể ăn được.

Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản để ăn dần. Sữa chua không đường chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như axit amin cần thiết cho cơ thể (nhất là Lysin), Glucid, Lipid, các loại muối khoáng (đặc biệt là Canxi) và Vitamin. Ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân, đẹp da, rất phù hợp với những bạn đang có chế độ ăn kiêng healthy.

2. Cách làm sữa chua xoài

Sữa chua vị xoài thơm ngọt (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua xoài gồm:

Sữa đặc ½ hộp

Sữa tươi 220ml

Sữa chua 1 hộp

Xoài chín 1 trái

Cách làm sữa chua vị xoài

Bước 1: Cho 350ml nước sôi vào một cái tô cùng ½ hũ sữa đặc đã chuẩn bị, khuấy đều tay.

Bước 2: Cho 220ml sữa tươi trộn đều với sữa chua, khuấy đều cùng một chiều. Sau đó cho hỗn hợp đã hòa trộn vào khuôn hoặc tô rồi sau đó đem đi ủ.

Bước 3: Ủ sữa chua bằng thùng đá, cho nước nóng tầm 70 độ ngập khoảng ⅔ tô và ủ cách thủy trong 12 tiếng.

Bước 4: Xoài rửa sạch gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ cho vào máy xay, thêm vào khoảng 30ml nước sôi để nguội. Xay nhuyễn xoài rồi lọc bã xoài ra.

Bước 5: Cho xoài vào phần sữa chua đã ủ đủ tiếng trộn đều hoặc làm sữa chua xoài nhiều tầng đan xen giữa xoài và sữa chua tùy theo ý thích của bạn.

Bây giờ chỉ việc để sữa chua xoài vào ngăn đá và đợi sau 8 tiếng là có thể thưởng thức.

3. Cách làm sữa chua dẻo từ sữa tươi và sữa đặc

Sữa chua dẻo làm từ sữa tươi và sữa đặc (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu đơn giản cho món sữa chua dẻo:

Sữa tươi 1 lít

Men cái 1 hũ

Sữa đặc ½ hũ

Bột gelatin

Cách làm sữa chua dẻo như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi, lần lượt cho sữa đặc đến sữa tươi vào đun, tay khuấy đều, nhớ là chỉ khuấy cùng một chiều. Đun hỗn hợp sữa đến tầm 70 – 80 độ thì tắt bếp.

Bước 3: Cho sữa chua đã nấu vào cái khuôn đem ủ.

Bước 4: Sau khi ủ xong bạn cho sữa chua vào ngăn mát chờ thêm 2 tiếng nữa là có thể sử dụng.

Nguyên liệu và cách làm sữa chua dẻo khá đơn giản nên tin chắc ai cũng có thể làm được, tùy vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm nguyên liệu cho vừa miệng.

4. Cách làm sữa chua đơn giản với vải, hoa đậu biếc

Sữa chua vải hoa đậu biếc (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua vải hoa đậu biếc:

Hoa đậu biếc phơi khô

Vải 100gr

Sữa chua 400ml

Sữa tươi 100ml

Bột báng 100gr

Đường 115gr

Cách làm sữa chua với vải và hoa đậu biết:

Bước 1: Vải lột vỏ tách hạt lấy phần thịt, bột báng ngâm với nước trong 15 phút.

Bước 2: Đun sôi nước, lần lượt cho vào nồi 1 muỗng cà phê đường, một phần hoa đậu biếc và bột báng đã ngâm. Đợi tới khi bột báng vừa chín tới thì vớt ra cho vào một tô nước lạnh.

Bước 3: Tiếp tục đun 200ml nước với phần đường và hoa đậu biếc còn lại. Sau đó cho vải đã tách hạt vào rim sơ, rồi vớt thịt vải ra.

Bước 4: Đợi đến khi nước rim vải nguội thì cho hỗn hợp sữa tươi và sữa chua vào khuấy đều.

Bước 5: Vớt bột báng ra để ráo nước rồi nhồi vào trong quả vải.

Bước 6: Bây giờ chỉ việc xếp vải vào ly trang trí, cho sữa chua hoa đậu biếc đã nấu vào là bạn sẽ  có ngay món sữa chua thơm ngon, đẹp mắt.

Sữa chua vải hoa đậu biếc không những có màu sắc đẹp mắt mà còn mang đến nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Ví dụ như Flavonoid, Elastin cùng Collagen có tác dụng làm đẹp da chống lại các nếp nhăn. Ngoài ra, Proanthocyanidin trogn sữa chua giúp làm lưu thông máu, cải thiện hệ thần kinh trung ương và tăng cường trí nhớ. Và còn rất nhiều thành phần khác có trong hoa đậu biếc như Alkaloid, Saponin, Cyclotides… giúp an thần, tốt cho tim mạch, tăng cường miễn dịch…

5. Cách làm sữa chua từ trà xanh

Sữa chua từ trà xanh (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua từ trà xanh:

Bột matcha chỉ cần 1 muỗng nhỏ cà phê là đủ

Sữa đặc ½ hũ

Sữa tươi không đường 1 lít

Sữa chua không đường 2 hũ

Cách làm sữa chua từ trà xanh:

Bước 1: Đun nóng hỗn hợp sữa đặc với sữa tươi. Cho bột trà xanh đã hòa tan với nước ấm vào cùng.

Bước 2: Tiếp tục cho 2 hũ sữa chua không đường vào khuấy đều từ 2 đến 3 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Chia sữa chua đã nấu vào từng hũ nhỏ sau đó đem đi ủ trong 6 đến 8 tiếng.

Trong trà xanh có chứa các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn các tế bào ung thư. Ngoài ra L-theanine trong trà xanh có công dụng giữ cho cơ thể tỉnh táo giúp bạn tập trung làm việc.

6. Cách làm sữa chua nếp cẩm cực đơn giản

Sữa chua nếp cẩm (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua nếp cẩm:

Nếp cẩm 200gr

Đường phèn 100gr

Muối 2g

Lá dứa

Nước cốt dừa

Nước lọc 600ml

Cách làm sữa chua với nếp cẩm:

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch ngâm nước ấm hoặc qua đêm càng tốt.

Bước 2: Vặn lửa vừa đun 600ml nước cùng với nếp cẩm, lá dứa và muối.

Bước 3: Đợi đến khi nước sắp cạn thì cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.

Bước 4: Vặn lửa nhỏ rồi cho phần đường phèn đã chuẩn bị vào nấu đến khi đường sánh lại là được.

Trong nếp cẩm chứa Protein, các loại Axit amin, Chất béo, Vitamin cùng nhiều khoáng chất. Với các thành phần giàu dinh dưỡng, nếp cẩm mang nhiều công dụng như bảo vệ tim mạch, giải độc, nâng cao đề kháng, phòng ngừa nguy cơ béo phì và làm đẹp da.

7. Cách làm sữa chua trái cây từ hạt đác

Sữa chua trái cây hạt đác (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua hạt đác:

Sữa tươi không đường 700ml

Sữa đặc 150gr

Sữa chua không đường 1 hũ

Hạt đác 150gr

Đường cát 100gr

Cách làm sữa chua trái cây từ hạt đác:

See Also

LifeStyle

Những Loại Thuốc Tẩy Quần Áo Màu Tốt Nhất Hiện Nay

Bước 1: Đun nóng hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc. Để nguội bớt sau đó lại cho sữa chua vào khuấy đều. Đem sữa chua đã nấu đi ủ khoảng 8 tiếng.

Bước 2: Hạt đác sau khi bóc vỏ rửa sạch cho vào rim với 300ml nước và đường phèn.

Bước 3: Đác rim để nguội, cho vào ủ sạch để ở ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Khi ăn sữa chua cho thêm một ít hạt đác đã rim vào thì bạn sẽ có ngay món sữa chua trái cây hạt đác thơm ngọt thanh mát.

8. Cách làm sữa chua uống đơn giản với trái cây

Sữa chua uống trái cây (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua uống trái cây:

Sữa đặc 1 lon

Sữa tươi không đường 500ml

Sữa chua 2 hộp

Đường 100gr

Trái cây (bạn có thể làm nhiều loại trái cây hoặc mix với nhau tùy thích)

Cách làm sữa chua uống trái cây:

Bước 1: Đun sôi nước lọc rồi đổ hết lon sữa đặc vào khuấy đều tay. Bắt đầu cho sữa tươi không đường vào. Để nguội hỗn hợp rồi trộn tiếp 2 hũ sữa chua vào. Đem sữa chua đã nấu đi ủ trong 8 tiếng.

Bước 2: Trái cây mua về rửa sạch gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ.

Bước 3: Làm mứt trái cây với 50ml nước cùng 50gr đường, cho trái cây vào đun đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 4: Chuẩn bị túi bắt kem, cho mứt trái cây vào sau đó bơm vào ly hoặc chai. Tiếp tục trán đều để trông đẹp mắt hơn.

Bước 5: Cuối cùng chỉ cần cho sữa chua đã ủ vào là có thể ăn được rồi.

Bạn có thể uống liền hay cho sữa chua uống trái cây vào ngăn mát tủ lạnh vị sẽ ngon hơn đấy.

9. Cách làm sữa chua với nha đam cực mát tại nhà

Sữa chua nha đam (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua nha đam:

Sữa chua không đường 1 hũ

Sữa tươi không đường 440ml

Sữa đặc 100ml

Nha đam

Cách làm sữa chua vớinha đam cực mát:

Bước 1: Nha đam rửa sạch, cắt bỏ phần vỏ giữ lại phần ruột. Ngâm ruột nha đam với nước muối rồi rửa lại nhiều lần cho sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho sữa tươi không đường và sữa đặc vào một cái nồi khuấy đều tay. Đun hỗn hợp vừa ấm thì tắt bếp.

Bước 3: Đợi hỗn hợp sữa nguội thì cho tiếp sữa chua, nha đam vào.

Bước 4: Chia sữa chua ra từng hũ nhỏ rồi đem ủ từ 8 đến 12 tiếng.

Chỉ với bốn bước đơn giản thì bạn đã có món sữa chua nha đam không những thanh mát còn có giá trị dinh dưỡng cao. Trong nha đam có đến 75 thành phần dinh dưỡng. Bao gồm nhiều loại Vitamin, khoáng chất, Axit Amin, Enzym, đường, Lignin, Saponin, Axit Salicylic.

10. Cách làm sữa chua chuẩn vị trân châu Hạ Long ngon như ngoài tiệm

Sữa chua trân châu Hạ Long (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị nguyên liệu cho món sữa chua trân châu:

Sữa tươi 1 lít

Sữa đặc 1 lon/hộp

Men cái

Bột năng 110gr

Bột rau câu giòn 5gr

Đường cát 20gr

Nước sôi 60ml

Nước ấm 250ml

Muối 2gr

Dừa nạo 400gr

Cách làm sữa chua chuẩn vị trân châu Hạ Long ngon như ngoài tiệm:

Bước 1: Nấu sữa chua với các nguyên liệu sữa tươi, sữa đặc và men cái. Đun nóng sữa tươi đã hòa cùng sữa đặc. Sau đó để nguội rồi cho men cái vào khuấy đều, đem ủ.

Bước 2: Tự làm trân châu trắng, trộn ba nguyên liệu bột năng (chỉ dùng 100gr cho phần trân châu), bột rau câu giòn và đường rồi trộn lại với nhau. Vừa rót vừa khuấy nước sôi đã chuẩn bị sẵn vào. Đợi bột bớt nóng thì bắt đầu nhào mịn. Tiếp theo bọc lại để cho bột nghỉ 20 phút rồi nắn thành những viên trân châu vừa cỡ. Cuối cùng là đem đi luộc bột.

Bước 3: Dừa đã nạo đem đi vắt lấy nước cốt. Cho phần nước cốt dừa vào nồi cùng 2gr muối đun sôi. Hòa tan 10gr bột năng với nước lọc sau đó đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa đang nấu, khuấy cho hỗn hợp hòa tan. Khi thấy nồi nước cốt của bạn bắt đầu sánh lại thì tắt bếp rồi cho trân châu trắng vào cuối cùng.

Chuẩn bị một cái ly và cho một ít đá bào vào trong ly, sau đó lần lượt thêm sữa chua, trân châu cùng nước cốt dừa là bạn đã có một ly sữa chua trân châu Hạ Long thơm ngon béo ngậy.

Đăng bởi: Hoàng Hiếu

Từ khoá: 10 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mịn Đơn Giản, Tại Nhà

Những Cách Chế Biến Nầm Bò Siêu Ngon Mà Bạn Nên Biết

1. Cách chế biến nầm bò nướng sa tế

Nguyên liệu

Nầm bò

Sa tế

Hành tím

Tỏi

Ớt

Hạt nêm

Bột ngọt

Mì chính

Đường

Muối

Mật ong

Chanh

Dầu ăn

Cách chế biến nầm bò nướng sa tế thơm ngon hấp dẫn:

Bước 1:

Đầu tiên với nầm bò, bạn dùng muối xát qua với nước sạch, sau đó dùng gừng băm nhuyễn hoặc nước cốt chanh, giấm pha loãng. Ngâm nầm bò khoảng 20 – 30 phút.

Sau đó bạn rửa lại lần nữa cho sạch, đợi nầm bò khô rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 2:

Với hành tím, ớt, tỏi bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ. Sau đó cho vào cối và xay nhuyễn.

Tiếp theo, bạn cho vào bát một ít hành, tỏi, ớt cùng với một ít đường, mật ong, muối, dầu ăn rồi trộn đều.

Bước 3:

Bạn đun nóng một ít dầu ăn. 

Sau đó bạn cho hỗn hợp tỏi, hành, ớt ở trên vào xào cho thơm thì tắt bếp. Bạn cho 2 – 3 muỗng cà phê sa tế cùng tiêu, hạt nêm vào khuấy đều cho đến khi sệt lại.

Bạn đợi hỗn hợp này nguội bớt rồi dùng bao tay thoa đều gia vị lên, ướp trong khoảng 30 – 60 phút trước khi nướng.

Bạn cho vỉ nướng lên bếp than hoa hoặc than hồng. Khi than đỏ, phết một ít dầu ăn hoặc bơ lên vỉ nướng để không bị dính. Khi nướng bạn chú ý hạn chế lật nầm quá kỹ sẽ khiến nầm không có màu sắc bắt mắt.

Cách chế biến nầm bò nướng sa tế

2. Cách chế biến nầm bò nướng ngũ vị hương

Nguyên liệu

Nầm bò

Bột ngũ vị hương

Dầu hào

Hạt nêm

Hạt tiêu

Gừng

Tỏi

Ớt

Gừng

Cách chế biến nầm bò nướng ngũ vị hương:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn ngâm nầm bò với muối và nước cốt chanh để khử hết mùi hôi, đồng thời giúp nầm săn chắc và giòn hơn.

Bạn đem nầm bò rửa sạch lại với nước lạnh rồi cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị.

Bước 2:

Lê thì bạn gọt vỏ và thái miếng nhỏ rồi cho vào máy ép trái cây để lấy nước cốt.

Gừng, ớt, tỏi, bạn thái nhỏ, dùng chày giã nhuyễn thì khi ướp gia vị sẽ đậm đà hơn.

Sau đó bạn cho các nguyên liệu trên vào tô lớn, thêm 2 thìa ngũ vị hương, 2 thìa cà phê tiêu, 6 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều.

Bước 3:

Dùng bao tay nilon xát đều gia vị lên miếng nầm.

Bạn cho vỉ nướng lên, quét thêm một ít bơ hoặc dầu ăn để nầm không bị khô quá khi nướng. 

Cho miếng nầm bò vào nướng trong khoảng thời gian 15 phút đến khi chúng chín và có mùi thơm.

Cách chế biến nầm bò nướng ngũ vị hương

3. Cách chế biến nầm bò nướng sốt BBQ

Nguyên liệu

Nầm bò

Đường nâu

Nước lọc

Tương ớt Hàn Quốc

Tương pha dầu hào

Hạt tiêu

Tỏi

Gừng

Giấm

Dầu mè

Bột bắp

Cách chế biến nầm bò nướng BBQ:

Bước 1:

Với nầm bò, bạn rửa sạch chúng với nước muối và gừng băm hoặc chanh, giấm để loại bỏ hết mùi hôi và bẩn phía bên ngoài.

Sau đó bạn có thể chà xát ới muối hạt thêm một lần nữa nhằm đảm bảo vệ sinh. Sau đó tiến hành thái miếng nhỏ vừa ăn, để ráo nước trước khi bắt đầu nướng.

Bước 2:

Gừng, tỏi rửa sạch, cắt mỏng rồi cho vào bát nhỏ.

Bạn pha 1/4 chén nước lọc, 3/4 chén đường nâu đem đun nóng trên bếp, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn. Rồi bạn cho thêm 5 thìa tương ớt vào. Bạn cho thêm phần bột bắp vào chung đến khi hỗn hợp sánh đều. Khi đã tắt bếp mới cho gừng tỏi vào chung.

Đợi khi gia vị đã nguội bớt, dùng bao tay chà xát gia vị cho thấm đều. Sử dụng màng bọc thực phẩm để ướp món ăn trong khoảng 1 tiếng cho thấm đều.

Bước 3:

Cách chế biến nầm bò nướng sốt BBQ

4. Cách chế biến nầm bò nướng chao

Nguyên liệu

Nầm bò

Hũ chao

Đường nâu

Sa tế

Sữa tươi không đường

Hạt tiêu

Giấm

Muối hạt

Dầu mè

Cách chế biến nầm bò nướng chao:

Bước 1:

Cách sơ chế nầm bò cũng giống với các cách làm trên.

Sau đó bạn cho khoảng 2 – 3 viên chao vào bát nhỏ, nghiền nhuyễn và hòa tan cùng sữa tươi không đường. Tiếp đến bạn cho thêm sa tế, đường nâu, gia vị vào và nêm sao cho hợp với khẩu vị của gia đình.

Tiếp sau, ướp nầm bò chung với hỗn hợp gia vị trong khoảng 1 tiếng trước khi đem nướng cho đậm đà hương vị.

Bước 2:

Bạn hãy chuẩn bị bếp nướng, có thể cho thêm hành tây và tỏi trước khi nướng làm tăng thêm hương vị hấp dẫn.

Đợi khi tỏi, hành đã chín, bạn cho nầm bò lên khay nướng trong khoảng thời gian 15 – 20 phút. Trong quá trình đó, bạn quét thêm lớp hỗn hợp nước sốt để nầm đậm đà hơn và không bị khô.

Cách chế biến nầm bò nướng chao

5. Cách chế biến nầm bò xào rau củ

Nguyên liệu

Nầm bò

Su hào

Cà rốt

Ngô bao tử

Tỏi băm

Giấm trắng

Hạt nêm

Dầu hào

Hạt tiêu

Dầu ăn

Cách chế biến nầm bò xào rau củ:

Bước 1:

Nầm bò thì bạn đem rửa cùng với chút gừng băm nhỏ hoặc muối hoặc rửa cùng rượu trắng, giấm đều được để khử đi mùi hôi tanh.

Bước 2:

Ướp nầm bò cùng với chút hạt tiêu, hạt nêm, 1 thìa dầu hào và để khoảng 15 phút.

Cà rốt, su hào bạn gọt phần vỏ, rửa với nước rồi xắt miếng vừa ăn.

Ngô bao tử thì bạn cũng rửa sạch, cắt miếng dài mỏng.

Bước 3:

Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi cho phi thơm tỏi băm. Tiếp tục, cho nầm bò đã ướp vào xào trên lửa lớn trong khoảng 3 phút đến khi nầm săn lại.

Cho thêm cà rốt, su hào, ngô bao tử vào xào đến khi chín. Bạn cho phần nầm bò đã xào ở trên vào chung. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

Cách chế biến nầm bò xào rau củ

Đăng bởi: Nguyễn Nguyên

Từ khoá: Những cách chế biến nầm bò siêu ngon mà bạn nên biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Giải Quyết Vấn Đề Khi Làm Sữa Chua Mà Bạn Nên Biết trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!