Xu Hướng 3/2024 # Cách Hóa Giải Cho Nhà Ở Ngã Ba Đường # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Hóa Giải Cho Nhà Ở Ngã Ba Đường được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo phong thủy học, nhà ở ngã ba đường là có vị trí xấu. Thế nhưng, nếu gia chủ biết cách thiết kế phong thủy nội thất tốt vẫn có thể thu hút nguồn khí tốt cho gia đình.

Không gian cư trú tại ngã ba có nhiều điểm cần xem xét chi tiết về mặt phong thủy. Một là, sự tương quan giữa ngôi nhà và con đường đâm thẳng vào nhà. Trong trường hợp nhà lớn mà con đường đâm thẳng nhỏ hơn thì không đáng ngại. Trên thực tế, các trung tâm thương mại rất hay nằm tại ngã ba hoặc nhiều tòa dinh thự lớn khác cũng vậy.

Hai là, tương quan giữa con đường đâm thẳng và con đường chạy ngang (đường mặt tiền của nhà). Trường hợp đường chắn ngang lớn hơn thì đường đâm thẳng sẽ giảm tác dụng. Chẳng hạn, nhà nằm trên các xa lộ hoặc đường vành đai có con lươn chắn giữa thì dù phía bên kia có đường nhánh nào đâm thẳng cũng khó tác động được vào nhà.

Ba là, xem thử trên con đường đâm thẳng và đầu kia của nó có những công trình gì? Theo đó, sự tốt xấu của những công trình này sẽ tác động vào ngã ba đó. Đơn cử như, dọc trên con đường đâm thẳng là một dãy phố khang trang buôn bán bình thường, những dãy nhà ở sạch sẽ, có lộ giới nghiêm chỉnh, có cây xanh thì luồng khí lưu thông dọc theo con đường đó cũng tốt hơn nhiều so với con đường có quang cảnh nhếch nhác như bãi rác, họp chợ lầy lội hay dọc hai bên đường là xí nghiệp, đất hoang, chuồng trại… Nguyên nhân là, nếu không tính đến yếu tố khác thì ‘đường dẫn’ này chỉ mang theo mùi xú uế, tiếng ồn, bụi bặm… vì thế sẽ ảnh hưởng xấu tới nhà nằm ở ngã ba đường.

Bốn là, chiều dài của con đường đâm thẳng và chiều hướng lưu thông của xe cộ, điều này cũng giống như xem chiều nước chảy của dòng sông vậy. Nếu đường đâm thẳng càng dài và lưu lượng xe cộ càng đông thì nguy cơ gây trực xung cho nhà ở ngã ba càng cao.

Năm là, cũng có những ngã ba tốt, bởi chúng vốn là đường nhỏ không có xe lớn lưu thông và đầu đường là những công trình dân dụng sạch đẹp, không có công trình gây ô nhiễm. Theo phong thủy, những ngã ba này còn lợi hơn cả nhà bình thường vì trước mặt nhà có khoảng rộng (tức minh đường giao tỏa), giao thông tốt và tầm nhìn bảo đảm.

Cách hóa giải cho nhà ở nga ba đường:

– Gia chủ có thể bố trí nước bên ngoài (nước có chuyển động là tốt nhất), biện pháp này được khuyến khích trong phong thủy để làm mới và nâng cao năng lượng của một ngã ba. Theo đó, một đài phun nước phong thủy ngoài trời dù tinh vi hay đơn giản thì nó đủ khả năng để bạn quyết định điều gì sẽ tốt nhất cho ngôi nhà và túi tiền của bạn. Tuy nhiên, có một số yếu tố để cân nhắc khi làm việc với một tính năng nước theo phong thủy, ví dụ như đối diện với hướng nhà cũng như hướng của dòng nước chảy.

– Trang trí vườn chuyển động, chẳng hạn một chiếc chong chóng hay một tác phẩm điêu khắc… nó sẽ giúp làm mới và nâng cao năng lượng. Song hóa giải theo cách này bạn phải quan tâm tới hướng của ngôi nhà.

Khoa học phong thủy cho rằng, một tính năng nước hoặc một khu vườn phong thủy hình tròn nhỏ đặt ở vị trí trung tâm của ngã ba sẽ tạo ra năng lượng tốt hơn rất nhiều.

– Khi nhà ở ngã ba thì cửa chính của ngôi nhà cần có cả sự bảo vệ và tăng cường. Cụ thể, bạn luôn luôn có thể tăng cường cửa chính bằng màu sắc phong thủy phù hợp. Thí dụ, đối với cánh cửa chính hướng Nam thì bạn có thể sử dụng màu đỏ rực rỡ để tạo ra năng lượng tốt đẹp.

Đăng bởi: Hải Trần Ngọc

Từ khoá: Cách hóa giải cho nhà ở ngã ba đường

Sát Khí Vô Hình Trong Phong Thủy Và Cách Hóa Giải

Xưa nay, những sát khí trong phong thủy luôn được cho là có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tư duy của con người, thế nhưng không phải ai cũng biết rõ những ảnh hưởng đó cụ thể như thế nào.

Loại sát khí gây nạn trộm cướp

Thất Xích sát: Theo phong thủy, sao Thất Xích còn được gọi là Phá Quân ngũ hành thuộc Kim, nó đại diện cho số 7. Sao Thất Xích trong truyền thuyết là đại diện cho một bạo chúa, được trung thần phò tá giúp sức lại có vợ hiên nhưng lại sa vào tửu sắc, chuyên quyền, độc đoán, ngang ngược bảo thủ. Bạo chúa này đã sát hại người trung lương dâng lời can gián, về sau mất nước nên tự thiêu mà chết. Còn Phá Quân còn có nghĩa là quân tiên phong đi đầu, tiêu hao sinh lực địch, phá hoại do đó sát khí vô cùng mạnh.

Người xưa quan sát và nhận thấy, tại hướng mà sao này chiếu tới trong năm rất dễ bị nạn trộm cắp, cướp giật, đây là sao mang hành Kim đại diện cho dao kiếm nên dễ bị tổn thương bởi vật bằng kim loại sắc nhọn.

Sao này ở vị trí chính Nam trong năm 2024, do đây là lúc từ trường của sao đã suy nên nếu nhà ở hướng này lại gặp những điều kiện bất lợi như bị khuyết góc, cửa nhà, nhà vệ sinh hướng nam có sát khí là góc nhọn, tại công trường có các vật mang hành hỏa như cần cẩu, hay giá khoan 3 chân… rất dễ gây ra chuyện rắc rối không đáng có, người trong nhà phải sống lưu lạc làm kẻ trộm cướp, phải ngồi tù, tai họa chiến tranh, tai nạn đổ máu hoặc nhẹ thì dính vào điều thị phi, bị tiểu nhân hãm hại. Mặt khác, trong mô hình bát quái tĩnh thì số 7 còn đại diện cho hành Hỏa, trong khi bạo chúa chết vì lửa thiêu lại gặp hướng nam mang hành Hỏa, vì thế rất dễ gây hỏa hoạn.

Để hóa giải sao này thì nên dùng nước, các vật trang trí có màu đen mang hành Thủy để thuận theo ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy. Nhưng nếu nước động sẽ kích hoạt sát khí của sao Thất Xích-Phá Quân, thế nên ở hướng nam chỉ đặt một bát nước muối và thả một đồng tiền xu bên trong.

Bạn cũng có thể đặt một bể cá nhỏ ở hướng chính Đông, nơi có sao Nhất Bạch mang hành Thủy để sát khí của sao Thất Xích-Phá Quân tới vị trí này sẽ gặp từ trường của sao Nhất Bạch giúp chuyển hóa năng lượng xấu của sao Thất Xích-Phá Quân, hỗ trợ tư duy năng động, phán đoán nhanh, quyết đoán và đem lại nhiều cơ hội về tài lộc cho gia chủ.

Loại sát khí gây thị phi, kiện tụng

Tam Bích sát: Lộc Tồn là tên gọi khác của sao Tam Bích, thuộc hành Mộc, nó đại diện là số 3, tức tượng trưng cho cây cỏ xanh tốt, núi cao, đại diện cho người con trưởng có tài. Trên cơ thể con người, sao này tượng trưng cho gan mật, tóc, chân, giọng nói.

Đây là một chiến thần có tính hiếu thắng trong truyền thuyết. Cổ nhân quan sát và nhận thấy, tại hướng mà sao này tới thường gây ra rắc rối về giấy tờ, hình khắc vợ, kiện tụng thị phi, bị tiểu nhân hãm hại, phá tán tiền tài, kẻ hèn hạ vào nhà. Dễ gây ra các bệnh về gan mật, hen suyễn, thần kinh, nhiễm trùng máu, đau chân tay…

Trong năm 2024, sao Tam Bích-Lộc Tồn ở vị trí trung cung, chính giữa và nắm quyền cai quản 4 phương 8 hướng trong năm. Đây là lúc từ trường của sao suy tử gây ra ảnh hưởng xấu cho con người nên ở giữa nhà hay giữa khu đất cũng nên tĩnh không nên động. Vì vậy, gia chủ cần tránh các việc như khoan giếng, sửa chữa hoặc động thổ…

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt các đồ vật mang tính động ở khu vực này như bể cá, máy giặt, tủ lạnh, máy bơm… Người xưa cho rằng đây là lúc hung tính của sao phát tác mang hành Mộc khi ở vị trí trung cung là khắc hành Thổ nên dễ gây ra hỏa hoạn, động đất.

Nếu kích hoạt từ trường của sao này sẽ khiến con người dễ bị kích động, giận dữ, cãi vã, nóng này khó tìm được sự hòa thuận trong gia đình và sự nghiệp cũng khó hưng vượng, điều này cũng không có lợi cho việc học hành của trẻ, nhất là con trai trưởng. Tại vị trí này không nên làm phòng ngủ, đặt ghế sofa hoặc bàn làm việc.

Một khi phạm phải dễ gây bất hòa trong gia đình, tranh chấp với đồng nghiệp hoặc cấp trên, bị vạ kiện tụng, thị phi, dễ bị va đập tổn thương ở chân, dạ dày không tốt. Bạn có thể thường xuyên mệt mỏi, và đặc biệt tránh tranh chấp với phụ nữ để không gây họa hoặc bại sản bởi sắc dục. Con trưởng dễ phạm điều bất hiếu, bỏ bê công việc.

Nếu đặt bàn làm việc ở chính giữa phòng thì khi làm việc là khi trí não ở trạng thái căng thẳng nhất và cũng là lúc rất dễ tổn thương, gặp từ trường xấu tác động cũng dễ gây ra những hậu quả ảnh hưởng tới thần kinh.

Sao Tam Bích – Lộc Tồn mang hành Mộc nên bạn có thể dùng Hỏa để hóa giải. Tại vị trí  trung cung, là nơi có sao Tam Bích-Lộc Tồn vào năm 2024 thì nên sử dụng các vật có hành Hỏa như thảm trải màu đỏ, bố trí một chiếc đèn sáng thường xuyên ở vị trí này để thuận theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nhằm tiêu giảm năng lượng của sao. Mặt khác, cũng có thể đặt một chiếc hồ lô bằng đồng ở vị trí này để kim khắc mộc giúp trừ họa kiện tụng, thị phi.

Các sát khí vô hình này nếu lại kết hợp với những sát khí hữu hình thì sự việc xảy ra sẽ tương ứng với đặc trưng gây họa của sao ấy.

Đăng bởi: Trúc Nguyễn Thị

Từ khoá: Sát khí vô hình trong phong thủy và cách hóa giải

Hồ Lô Đế Tinh Hóa Giải Nhà Phạm Phải Sao Ngũ Hoàng Sát

Tìm hiểu về sao Ngũ Hoàng Đại Sát

Theo phong thủy, Sao Ngũ Hoàng vốn thuộc Liêm Trinh (Chính quan sát), Mậu kỷ đại sát, là sát lớn nhất trong hệ thống thần sát Huyền không. Có rất nhiều nhà phong thủy, nhà nghiên cứu phải tốn nhiều giấy mực, thời gian và tâm huyết để nghiên cứu về sao Ngũ Hoàng. Những người làm nghề phong thủy càng không thể coi thường nó.

Hồ Lô Đế Tinh – Pháp Khí Hóa Giải Ngũ Hoàng Đại Sát Tốt Nhất được Thầy Góc Phong Thủy khuyên dùng !

Vạn vật và cả con người cũng phải chịu tác động của bức xạ từ hệ sao tử bạch, trong đó ngũ hoàng sát (ngũ quỷ – liêm trinh) có uy lực đáng sợ nhất. Hóa giải sát khí ngũ hoàng là thao tác quan trọng giúp ổn định tài vận và thúc đẩy sinh vượng.

Thêm nữa, Ngũ Hoàng lại đại diện cho vị trí trung tâm, cao quý tột cùng, uy lực cao như của một vị hoàng đế, cũng vì thế mà  ngai vàng, phòng ngủ, long bào của Hoàng đế đời xưa đều có màu vàng để tăng uy tính nghiêm trước thiên hạ.

Đặc biệt hơn thì Ngũ Hoàng cũng là sao duy nhất không thể nhìn thấy, là dạng ẩn hình, không có vật thể cụ thể để tượng trưng, nó chính là luật nhân quả mà mọi người đều phải đối mặt trong thực tế, và rất khó để tránh. Trong đời sống xã hội, Ngũ Hoàng giống như là những quy định chặt chẽ mọi người đều phải tuân theo mà không được phạm.

Ngũ Hoàng chỉ có thể tính được thông qua Lý Khí. Ngũ Hoàng chỉ tìm được thông qua sự tính toán Phi tinh trạch vận bàn, Phi tinh của Vận, Niên, Nguyệt, Nhật và Thời.

Đặc điểm để nhận biết Ngũ Hoàng Đại Sát

Những nơi tích tụ rác rưởi, ẩm thấp, lạnh lẽo, cổ quái, kỳ dị, ghê rợn … nếu gặp phải những loan đầu như đá lớn lởm chởm, nhà đổ nát rêu phong, cây cổ thụ chết dở, miếu thần, Lầu cổ, … sẽ làm tăng thêm uy lực cho Ngũ Hoàng sát. Lúc đó tính sát của Ngũ Hoàng càng lớn.

Ngũ hoàng sát thường gây bệnh tật, tai nạn bất thường, cờ bạc trộm cắp, tranh chấp kiện tụng, làm ăn thất bại, bãi quan giáng chức…; đối với vũ trụ, ngũ hoàng chiếu về phương nào thì phương đó thường xảy ra thiên tai hạn hán, động đất núi lửa, cháy rừng, mất mùa, dịch bệnh do viêm nhiễm, nhiệt hỏa…

Nơi gặp Ngũ Hoàng nên tĩnh, không nên động, không nên khắc chế mà cần phải tiết hao. Hơn nữa, Ngũ Hoàng tuyệt đối không được gặp các thần sát lớn khác.

Về hành : Ngũ Hoàng mang hành Thổ, màu sắc là màu vàng, phương vị Hậu thiên  Bát quái thuộc trung cung. Để hóa giải ta nên dùng các loại pháp khí, vật dụng mang tính kim mạnh đề hóa giải.

Các công trình kiến trúc hoặc gia trạch thường phạm ngũ hoàng sát do chọn ngày động thổ, nhập trạch, mua bán, khánh thành vào ngày thiên hỏa, địa hỏa, nguyệt hỏa…; hoặc ở hướng đông – đông nam và hướng nam của ngôi nhà bị 3 ngọn núi (nóc nhà) nhọn (hình hỏa) xung chiếu. Ngoài ra, những ngôi nhà có hướng nhà, cửa chính hoặc cửa sổ quay về phương vị sao ngũ hoàng lâm chiếu trong năm cũng bị ảnh hưởng bởi sát khí của nó.

Tại sao phải hóa giải ngũ hoàng sát ?

Các chuyên gia về phong thủy khuyên rằng mỗi năm, bất kỳ ngôi nhà nào cũng nên hóa giải ngũ hoàng sát. Ngũ hoàng sát thường phát tác khi ngày, giờ, tháng, năm lưu chiếu của nó trùng nhau (sinh vượng) trên cùng một hướng. Điều này khiến nhiều trường hợp vận hội của gia chủ, phong thủy gia trạch, âm đức mồ mả bỗng nhiên xuất hiện sự cố. Ngũ hoàng nếu qua thời gian đại vượng, ảnh hưởng của ngũ hoàng sẽ tự nhiên suy giảm.

Để né tránh và hóa giải ngũ hoàng sát, nguyên tắc hàng đầu của phong thủy là “ngũ hoàng nên tĩnh không nên động”. Theo đó, hàng năm cần kỵ động thổ, sửa sang, tu tạo phòng ốc, tường vách, nền móng… ở phương vị ngũ hoàng lâm chiếu.

Trong bất kỳ trường hợp nào, khi chọn ngày giờ động thổ, nhập trạch, cất nóc, khánh thành hay thượng lương, … đều phải tránh các ngày địa hỏa, nguyệt hỏa. thiên hỏa, ; động thổ công trình nào cũng phải tránh phương vị ngũ hoàng lâm chiếu.

Cách hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát cho nhà ở ( cửa chính, phòng bếp, phòng ngủ).

Năm 2023, gia chủ nên Sử dụng Hồ Lô Đế Tinh đặt tại phương vị Tây Nam tại phòng khách của ngôi nhà .

XEM HỒ LÔ ĐẾ TINH TẠI ĐÂY

Sao Ngũ Hoàng: Ngũ hành thuộc Thổ, phương Tây Nam năm 2023

Năm nay Ngũ Hoàng Đại Sát bay vào phương vị TÂY NAM của ngôi nhà, đây là sao hung hiểm nhất trong hệ thống phi tinh, vì vậy không được khuấy động hay kích hoạt tại cung vị này, phải để yên tĩnh, trống trải là tốt nhất. Phương này không nên hưng công động thổ, nếu không tất sẽ đem đến hung hiểm, tai họa, thất bại, phá tài, kiện tụng, bị giáng chức, cách chức, nặng có thể mất người, bệnh tật triền miên … Do Năm nay Ngũ Hoàng được bản cung sinh nhập nên tính hung lại càng mạnh. Nếu cửa chính ở phương BẮC cần đề phòng bị khí vãng vong, cô hồn tác động làm cho người nhà tính khí khác thường, ma ám ..

Người mệnh Ngũ Hoàng sẽ chịu tác động mạnh nhất bởi nguồn năng lượng đầy hỗn loạn này.

Hóa giải Ngũ Hoàng tại cửa chính ngôi nhà:

– Đặt Cặp Lân sư hóa sát tại phòng khách

– Có thể đóng cửa tạm thời không sử dụng trong năm đó. Chuyển sang đi cửa phụ.

Hóa giải Ngũ Hoàng tại khu vực phòng bếp:

– Đặt một hồ lô bát tiên hoặc hồ lô bát quái bằng đồng có mở nắp trong khu vực bếp. Phương pháp này có thể tránh được hiện tượng ngộ độc thức ăn cho gia chủ, đặc biệt khi mà một số loại lương thực, thực phẩm không đảm bảo như hiện nay.

Hóa giải Ngũ Hoàng tại khu vực phòng ngủ:

– Treo 6 đồng tiền hoa mai vàng cạnh giường hoặc  dưới đầu giường ngủ.

Ngoài ra, để hóa giải Ngũ Hoàng hiệu quả, đặc biệt là khi nhà ở, văn phòng bị phạm nặng các bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Đăng bởi: Hằng Lâm

Từ khoá: [Tư Vấn] HỒ LÔ ĐẾ TINH HÓA GIẢI NHÀ PHẠM PHẢI SAO NGŨ HOÀNG SÁT

Cách Giải Cảm Nhanh Cho Người Già

Cách giải cảm nhanh cho người già

Đối với người cao tuổi, khi bị cảm cúm thì cách tốt nhất để giải cảm nhanh chóng là dùng các bài thuốc ngoại khoa. Một số bài thuốc ngoại khoa dùng để giải cảm hiệu quả cho người cao tuổi:

Gừng: Chứa tinh dầu diệt nấm, diệt khuẩn, hiệu quả với các chứng viêm nhiễm đường hô hấp, viêm họng nên thường được dùng để trừ cảm lạnh dưới dạng trà gừng nóng, cháo gừng. Mứt gừng, gừng muối có tác dụng ôn dương (làm ấm), tán hàn (chống lạnh), tiêu đàm. Gừng thường được nấu canh ăn giải cảm với hành 15 g, gừng tươi 6 g, lá tía tô 6 g hoặc gừng tươi 10 g xắt lát, cải bẹ xanh 500 g xắt đoạn. Nấu với nước, sắc 4 chén thành 2 chén, thêm muối vừa miệng, uống làm hai lần. Cũng có thể lấy giấm 500 ml, gừng tươi và tỏi lớn mỗi thứ 100 g rửa sạch, xắt lát ngâm trong giấm, đậy kín trong 30 ngày. Khi bị cảm dùng thức ăn kèm với 2 muỗng cà phê 10 ml giấm ngâm gừng tỏi.

Tỏi: Chất kháng sinh Allicin trong tỏi có tính kháng khuẩn, trị các bệnh nhiễm trùng, lại có tính tiêu đàm nên được dùng để trị các bệnh đường hô hấp thường gặp khi bị cảm như viêm họng, viêm phế quản. Canh hành, tỏi, gừng ăn nóng giúp toát mồ hôi, giải cảm.

Hành: Làm lợi ngũ tạng, giúp tăng cường hệ miễn dịch chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn đường hô hấp, tham gia quá trình thành lập testosteron và giúp ăn ngon. Riêng hành tây chứa các men tiêu hóa chất đường và lượng vitamin C lớn (đáp ứng được 20% nhu cầu mỗi ngày) cùng một lượng canxi đáng kể. Vì thế, hành thường được dùng phối hợp để giải cảm.

Lá xông: Nguyên liệu thường dùng là lá hương nhu tía, chanh, bưởi, sả, kinh giới, tía tô, gừng, lá lốt… Các loại lá trên thường chứa tinh dầu có các hoạt chất như Eugenol, limonen, phellandren…, giúp sát trùng đường hô hấp khi bốc hơi do đun nóng. Cho các lá vào nồi, đổ nước ngập, đậy kín, đun sôi. Sau đó mang ra, trùm chăn kín, mở nắp nồi từ từ cho hơi nước chứa tinh dầu bốc lên, hít thở thật sâu và chậm để sát trùng đường hô hấp và giúp mồ hôi toát ra. Tuy nhiên, những người tổng trạng yếu hoặc quá ốm, bị mất nước nhiều thì không nên xông.

Khi có dấu hiệu thời tiết thay đổi thì người già nên chú ý giữ ấm cơ thể không để bị lạnh, bên cạnh đó người già cần ăn các thực phẩm giàu năng lượng để duy trì cân bằng thân nhiệt.

Giấc ngủ cũng là một yếu tố quan trọng để giúp người già có sức đề kháng tốt trong việc ngăn ngừa cảm. Tạo cho người già có giấc ngủ ngon bằng cách tập đi bộ 20-30 phút vào chiều tối, tắm nước ấm để thư giãn khi đi ngủ và uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. Nên cho người già ăn nhiều loại rau quả như: khoai, bầu, bí, xà lách, mướp, rau muống, để giúp cơ thể hấp thu tryptophan_một acid có lợi cho giấc ngủ ngon, ngược lại, ăn nhiều thịt, cá có nhiều tyrosin sẽ gây hưng phấn dẫn đến khó ngủ…

Wikicachlam

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

13 Điều Kiêng Kị Trong Phong Thủy Phòng Thờ Và Cách Hóa Giải

1. Kị bàn thờ không sạch sẽ, không ngăn nắp. Việc thờ cúng là thể hiện sự thành tâm của gia chủ đối với tổ tiên, thần linh. Sự thành tâm không những để trong lòng, mà rất nên biểu hiện ra ngoài bằng hành động. Thực tế không hiếm thấy các gia đình vì quá bận rộn, nên không có thời gian để tâm đến bàn thờ. Việc để bàn thờ bẩn, bừa bãi,…là điều tối kị.

Hóa giải: Những việc làm thực tế như lau chùi, dọn dẹp bàn thờ thường xuyên hay trang trí bàn thờ đẹp, đủ đầy, là hết sức cần thiết, để tăng cường sinh khí cho không gian này.

2. Kị bàn thờ nhìn ra nơi thiếu thẩm mỹ, thiếu sức sống. Bàn thờ không nên nhìn ra những quang cảnh như: giàn phơi quần áo, cây chết khô, nhà bỏ hoang,…

Hóa giải: Dùng rèm ngăn lại.

3. Kị phía trước bàn thờ là cửa phòng vệ sinh. Khí uế từ phòng vệ sinh xộc thẳng vào bàn thờ là điều đại kị.

Hóa giải: Tốt nhất nên thay đổi vị trí mở cửa phòng vệ sinh. Trường hợp cửa phòng không đổi được thì nên đóng thường xuyên khi không sử dụng, bằng cách lắp bản lề đóng cửa tự động.

4. Kị phía sau tường đặt bàn thờ là phòng vệ sinh. Không những là phía trước, cả phía sau lưng bàn thờ cũng không nên để những nơi ô uế làm ảnh hưởng xấu.

Hóa giải: Đổi vị trí bàn thờ hoặc phòng vệ sinh.

5. Kị phía sau tường đặt bàn thờ có giường kê sát. Phòng thờ có thể đặt sát phòng ngủ nhưng đặt giường ngủ sát bàn thờ là không nên, vì dễ gây cảm giác bất an cho người nằm và cũng làm mất đi sự tôn kính đối với nơi thờ cúng.

Hóa giải: Đổi vị trí giường hoặc bàn thờ.

6. Kị phía sau tường đặt bàn thờ có bếp kê sát. Năng lượng hỏa khí của bếp nấu không thích hợp đặt sát nơi cần thanh tịnh như phòng thờ.

Hóa giải: Đổi vị trí bếp, bàn thờ, hoặc xây tường 2 lớp có khoảng hở cách nhiệt ở giữa để giảm tác động.

7. Kị phía dưới bàn thờ là phòng vệ sinh, hầm phân. Bàn thờ đặt ở trên nơi không sạch sẽ cũng giảm đi tính linh thiêng.

Hóa giải: Đổi vị trí bàn thờ. Trường hợp không thay đổi được, thì rải trên sàn 1 lớp đá thạch anh xay nhuyễn (hoặc cỡ nhỏ), để ngăn chặn luồng khí xấu ở phía dưới tác động đến bàn thờ phía trên.

8. Kị trên bàn thờ là phòng vệ sinh. Điều này còn kị hơn việc bàn thờ đặt trên phòng vệ sinh. Đây là đại kị, đặc biệt cần tránh trong phong thủy phòng thờ.

Hóa giải: Đổi vị trí bàn thờ.

9. Kị sinh hoạt trên bàn thờ. Trên bàn thờ không thể là nơi nằm ngủ, ngồi làm việc, ngồi sinh hoạt,…hoặc là nơi đi lại.

Hóa giải: Tại trục đặt bàn thờ ở những tầng trên, nên đặt kệ, tủ thấp hoặc chậu cây nhỏ để chắn lại.

10. Kị xung quanh phòng thờ không trang nghiêm. Gần phòng thờ không nên gây ồn ào, ca hát, vui chơi, nhậu nhẹt,…

Hóa giải: Tránh các hoạt động thiếu trang nghiêm ở gần phòng thờ. Phòng thờ nên đưa trên tầng cao nhất để tránh các không gian khác gây ảnh hưởng.

11. Kị bàn thờ trực xung cửa chính. Vấn đề này thường chỉ ngại đối với bàn thờ ở tầng trệt, vì cửa chính hay mở, người hay qua lại, sẽ làm khí trường ở bàn thờ xáo động, thiếu thanh tịnh.

Hóa giải: Hạn chế đặt phòng thờ dưới trệt. Đối với các tầng trên, nếu cửa sổ hoặc cửa ra ban công trực xung với phòng thờ, thì không đáng lo ngại nếu cửa ít mở.

12. Kị bàn thờ có góc nhọn đâm vào. Góc nhọn từ cạnh tường, vật dụng nội thất hay mái nhọn nhà hàng xóm,… tất cả đều mang sát khí, sẽ ảnh hưởng xấu nếu đâm thẳng vào bàn thờ.

Hóa giải: Dùng rèm che lại nếu sát khí bên ngoài. Nếu sát khí bên trong nhà, cần thay đổi vị trí bàn thờ hoặc yếu tố gây hại.

13. Kị bàn thờ nằm dưới xà ngang, cầu thang, góc thấp của mái dốc. Những vị trí này đều bị áp lực từ kết cấu bên trên đè lên, tạo thành sát khí xấu phía trên đè xuống bàn thờ.

Hóa giải: Thay đổi vị trí bàn thờ.

Đăng bởi: Lê Tuấn Cường

Từ khoá: 13 điều kiêng kị trong phong thủy phòng thờ và cách hóa giải

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu ❤️️ Cách Hóa Giải Thìn Tuất Sửu Mùi

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu ❤️️ Cách Hóa Giải Thìn Tuất Sửu Mùi ✅ Các Con Giáp Này Cần Thận Trọng Để Kết Hợp Thì Mọi Sự Mới Suôn Sẻ Và Có Thành Tựu.

Địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sinh ra đều gắn với một vận mệnh nhất định và được đại diện bởi một con giáp, trong 12 con giáp lại có những tuổi hợp với nhau và có những tuổi kỵ nhau. Bởi vậy, trước khi tiến hành các công việc trọng đại như kết hôn, làm ăn, xây nhà…người Việt thường có quan niệm kết hợp với người hợp tuổi để mọi việc được may mắn, “thuận buồm xuôi gió”.

Mô Hình Tam Hợp – Tứ Hành Xung

Như vậy, tuổi Sửu thuộc các nhóm tam hợp và tứ hành xung là:

Nhóm tam hợp Kim cục với các tuổi: Tỵ-Dậu-Sửu (cùng dương), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Những người nằm trong mối quan hệ tam hợp thường có chung chí hướng, lý tưởng, cùng giúp đỡ nhau phát triển tiến tới thành công.

Nhóm tứ hành xung gồm các tuổi Dần-Thân-Tỵ-Hợi nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi. Trong nhóm Thìn khắc chế và kị Tuất, Sửu khắc chế và kị Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi. Những con giáp này khắc khẩu và áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống được xếp vào cùng nhóm tứ hành xung.

Mời bạn tham khảo những nội dung mới trong 🌠 Tuổi Sửu Hợp Màu Gì 🌠 Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Là Những Tuổi Nào? Hiểu rõ về chúng sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn trong cuộc đời mình.

Tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi là 4 con giáp đều thuộc hành Thổ. Chúng đại diện đất đai, nhà cửa, thích ổn định, tích trữ – giữ trong “Khố” và có sự bao dung.

Thìn là thương khố có khả năng biến hóa, thích nghi.

Tuất thì háo thắng ngầm, có máu kinh doanh và thiên về gia đình.

Sửu bản tính hiền lành, cọc cằn nhưng bao dung và hiếu thuận.

Mùi là chú Dê bản tính lầm lì, ngoan cường có tính “khố” nên bao dung và nhân ái.

Và tứ hành xung tứ khố này cũng là nhóm tứ hành xung lành tính nhất. Tuy nhiên các cặp tứ hành xung tuổi Sửu – tuổi Mùi, tuổi Thìn – tuổi Tuất lại xung khắc rất mạnh. Cùng là thổ nhưng chúng lại nằm ở vị trí đối đầu như hai viên đá chọi nhau.

Ngoài Tứ Hành Xung Tuổi Sửu, chia sẻ cùng bạn 🌹 Phong Thuỷ Tuổi Sửu 🌹 Bộ Bí Mật Tài Lộc Người Tuổi Sửu

Tuổi xung khắc Thìn – Tuất:

Xét về tính cách, người tuổi Thìn và tuổi Tuất vốn không hợp nhau. Cả 2 đều không thấy được sự hấp dẫn của nhau. Thìn mãnh liệt và bốc đồng, không hợp với bản tính thích chê bai, giễu cợt của Tuất. Những cuộc đối thoại giữa họ dễ dẫn đến bực bội và nổi nóng.

Người tuổi Thìn mạnh mẽ và quyết đoán nhưng cũng khá gia trưởng, không chấp nhận bị xem nhẹ. Khi đó, Tuất là người trung thực, không thích làm theo lệnh của người khác. Vì vậy, lối suy nghĩ áp đặt, độc đoán của Thìn sẽ khiến Tuất cảm thấy khó chịu, tù túng.

Thìn và Tuất đều thuộc dương, sự vượt trội về năng lượng dương làm nổi bật sự bất hòa giữa họ. Đồng thời, bản chất hung hăng của 2 người ngày càng lộ rõ. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất có thể họ sẽ phải chia tay.

Tuổi xung khắc Sửu – Mùi:

Thường thì người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic của mình và muốn tự mình phán đoán. Trong khi đó, Mùi thích được tư vấn và lắng nghe ý kiến người khác. Tính bướng bỉnh của cả 2 ngăn trở quan hệ giữa họ, bởi vậy mối quan hệ này thiên về tính chất đối đầu.

Sửu là người thẳng thắn, không lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm. Trong khi đó, người tuổi Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ cho nhau là sai lầm và đi không đúng hướng. Người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic và muốn tự mình phán đoán. Khi đó, tuổi Mùi lại thích được nghe sự tư vấn của người khác. Tính bướng bỉnh của cả 2 là bức tường gây cản trở mối quan hệ của họ.

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, vì vậy khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ, đồng thời sẽ nảy sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau.

Tổng hợp nội dung dành cho bạn với ☔ Tuổi Sửu Hợp Hướng Nào ☔ Bộ Phong Thuỷ Người Tuổi Sửu

Cặp đôi Thìn – Tuất được đánh giá là cặp đôi khắc chế mạnh mẽ nhất. Vậy có cách nào hóa giải mối quan hệ oan gia hay không? Chia sẻ đến bạn đọc Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Đối Với Vợ Chồng như sau:

Trong hôn nhân, 2 tuổi Sửu và tuổi Mùi thật khó kết hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu họ quyết tâm đi đến hôn nhân, hoặc đã lấy nhau, phong thủy vẫn có những giải pháp giúp cả 2 giảm bớt xung đột trong cuộc sống.

Chẳng hạn, khi 1 người tuổi Sửu mệnh Thủy và 1 người tuổi Mùi mệnh Thổ kết hôn với nhau, giữa họ sẽ nảy sinh rất nhiều năng lượng Thổ. Treo chuông gió bằng kim loại (hành Kim) trong nhà sẽ là cách xua đi năng lượng Thổ quá mạnh (vì khi đó Thổ sinh xuất, giảm hoạt tính), từ đó trong nhà sẽ hòa hợp, nhiều tiếng cười hơn.

Ngoài ra, trong 12 con giáp thì chỉ có tuổi Thân, tuổi Dậu là mệnh Kim. Bố mẹ Sửu Mùi thì nên chọn sinh con trong hai tuổi này. Đối tác làm ăn thì nên tìm thêm một người nữa tuổi Dậu hoặc tuổi Thân. Đây hứa hẹn sẽ là nhân vật hài hòa, phá bỏ xung khắc: hợp lòng Sửu, đẹp lòng Mùi.

Ngoài ra, tại chúng tôi còn có 🦋 Tuổi Thìn Hợp Cây Gì 🦋 Cây Phong Thuỷ Tuổi Thìn Tài Lộc Nhất

“Có thờ có thiêng có kiêng có lành” cho nên Cách Hoá Giải Tứ Hành Xung Tuổi Sửu Đối Với Làm Ăn Kinh Doanh là điều quan trọng sẽ quyết định sự thành công hay thất bại trong tương lai. 

Sự xung khắc do tính Thổ của Sửu và Mùi quá mạnh. Cả hai gặp nhau làm tăng sự cố chấp và bảo thủ bên trong dẫn đến mâu thuẫn gay gắt. Thế nên người ta thường nói Sửu – Mùi xung khắc mang đến vận xui. Nếu đã kết hợp với nhau, thì bạn cần biết đến một số cách khắc phục sau:

Vật phẩm phong thủy phù hợp cũng có tác dụng cải thiện mối quan hệ xung khắc Sửu – Mùi. Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, nó còn giúp cho sự nghiệp phát triển tốt hơn. Với cặp đôi tứ hành xung tuổi Sửu, tuổi Mùi bạn nên chọn vật phẩm phong thủy bằng kim loại. Tính Kim giúp cho Sửu, Mùi làm việc thoải mái hơn, hạn chế sự cứng nhắc. Từ đó, hai bên trao đổi, làm việc và hợp tác cũng thuận lợi hơn.

Bố trí nội thất văn phòng, nhà cửa cũng rất quan trọng cho việc hóa giải xung khắc. Ví dụ như: sử dụng đồ nội thất khung sắt kim loại, mạ vàng, mạ đồng ánh kim. Hay đặt chiếc chuông gió (hành Kim) ở cửa sổ phòng ngủ, trang trí văn phòng….

Theo quan niệm truyền thống, bạn cần phải lựa chọn những tuổi hợp với tuổi mình để kết hôn, chẳng những phát đạt về tài lộc và tình cảm mà còn có thể thuận lợi trong việc cấu tạo một đời sống vinh diệu cho cuộc đời. Và những thông tin về Tứ Hành Xung Tuổi Sửu 1985 sẽ giúp bạn tránh đụng độ những con giáp xung khắc bản mệnh của mình.

Nam và nữ sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hải Nội Chi Ngưu, tức Trâu Trong Biển. Mệnh Kim – Hải Trung Kim – nghĩa là vàng trong biển.

Cuộc đời Ất Sửu có nhiều biến động, thay đổi. Dù đã có một cuộc sống sung sướng, ổn định nhưng sóng gió có thể ập đến bất kì lúc nào. Điều đó không quá lo lắng khi Ất Sửu có khả năng thích ứng nhanh với mọi hoàn cảnh. Dù trong tình thế nào, họ cũng dễ dàng làm chủ được cuộc sống của mình.

Đối với người tuổi Ất Sửu, bản mệnh cần lưu ý những tuổi hợp khắc như sau:

Theo lục xung thì Sửu xung Mùi do vậy nam nữ sinh năm 1985 xung khắc với tuổi sau: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi

Theo lục hại thì Sửu hại Ngọ do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Ất Sửu sẽ khắc hại các tuổi sau: Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Ngọ. Hai tuổi này gặp nhau sẽ bị Nhì Bần Tiện. Với ý nghĩa vợ chồng sẽ nghèo khổ, bần hàn.

Các tuổi không nên lấy nhau: Sửu không nên lấy Dần nên các tuổi mà tuổi Ất Sửu khắc trong hôn nhân gồm: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần. Gặp nhau sẽ bị Ngũ Ly Biệt.

Theo can thì trai gái can Ất không nên lấy vợ chồng can Kỷ và Tân (Nguyên do là Ất sinh Đinh hợp Canh khắc Kỷ xung Tân): Gia đạo khó viễn mãn, vợ chồng khắc khẩu, con cái khó nuôi.

Tam Hợp – Tứ Hành Xung Với Tuổi Ất Sửu

Còn thêm những nội dung hay có trong bài viết ☘ Số Hợp Tuổi Sửu ☘ Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Sửu

Nam và nữ sinh năm 1997 tuổi Đinh Sửu, tức tuổi con trâu. Thường gọi là Hồ Nội Chi Ngưu, tức trâu trong hồ nước. Mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy – nghĩa là nước khe suối. Người tuổi Sửu mệnh Thủy thường theo chủ nghĩa hiện thực, luôn coi trọng thực tế và có khả năng quan sát bén nhạy. Điều đó cũng mang lại cho họ không ít thuận lợi, thành công trong sự nghiệp.

Họ rất coi trọng địa vị xã hội cũng như tài sản cá nhân và luôn cố gắng duy trì tốt các mối quan hệ. Mỗi khi có cơ hội, họ có thể kết hợp giữa nhân lực, tài nguyên, sự kiên nhẫn và quả quyết của mình để thực hiện cho bằng được mục tiêu đã đề ra. Họ thích các mối quan hệ mang tính hồi đáp và cũng có khả năng ăn nói khá tốt.

Theo lá số tử vi, nam nữ tuổi Đinh Sửu 1997 đều hợp với tuổi Tỵ, tuổi Dậu (ba tuổi nằm trong tam hợp). Cũng hợp với tuổi Hợi, tuổi Tý (3 tuổi nằm trong tam hội) và hợp với tuổi Tý (theo lục hợp).

Theo tứ hành xung thì nam nữ tuổi Đinh Sửu sẽ không hợp với 3 hành còn lại trong tứ hành xung là: tuổi Thìn, tuổi Tuất và tuổi Mùi. Nếu xem xét tất cả các yếu tố khác thì người sinh năm 1997, tuổi Đinh Sửu xung khắc với người tuổi Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Bính Tuất, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ. Dù kết hôn hay hợp tác làm ăn thì những tuổi này cũng sẽ không giúp ích cho người sinh năm 1997.

Tam Hợp – Tứ Hành Xung Tuổi Đinh Sửu

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Tuổi Tuất Hợp Màu Gì ☀️ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Sinh năm 2023 là tuổi Tân Sửu, tuổi Trâu. Năm sinh dương lịch: Từ 12/02/2024 đến 31/01/2024.

Tuổi Tân Sửu đa phần cuộc đời của họ sẽ gặp được nhiều may mắn, đường công danh khá thuận lợi có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Nhất là vào thời kỳ trung vận sự nghiệp của họ sẽ có những dấu ấn rõ nét. Thuở nhỏ cuộc sống gặp phải nhiều vấn đề lao đao, chỉ đến trung vận mới được vững chắc, còn về các vấn đề khác như gia đình và sự nghiệp thì chỉ khi gặp phải thất bại họ mới tìm đến được thành công được, về hậu vận mới được an nhàn.

Tuổi đại kỵ với người tuổi Tân Sửu 2023 là những tuổi xấu, do đó tốt nhất bạn không nên kết hợp với những tuổi này trong công việc, làm ăn hay chuyện lương duyên: Tân Sửu đồng tuổi, Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Mậu Tuất, Ất Mùi. Gặp những tuổi này thì việc làm ăn khó mà thành, khó khăn chòng chất, chỉ có thể lụi bại hao tài tốn của. Còn nếu kết hôn với những tuổi trên cần làm lễ giải hạn lớn, cầu xin trời phật, đồng thời trong cuộc sống hàng ngày phải ăn ở tốt, tâm lương thiện mới mong được giảm nhẹ.

Mời bạn tiếp tục đón đọc ☘ Tuổi Mùi Hợp Màu Gì ☘ Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Hóa Giải Cho Nhà Ở Ngã Ba Đường trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!