Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Quy Gừng Cho Mùa Giáng Sinh Ấm Áp # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Quy Gừng Cho Mùa Giáng Sinh Ấm Áp được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Giá trị dinh dưỡng của bánh quy gừng

Ngoài tác dụng làm ấm cơ thể, cải thiện các bệnh về đường hô hấp, gừng chứa các thành phần hóa học gây ức chế sự sản sinh của chất prostaglandin gây viêm khớp, giúp giảm tình trạng đau nhức ở người lớn tuổi.

Ngoài ra, gừng còn chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, giúp loại bỏ gốc tự do khỏi cơ thể. Sử dụng gừng thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư và chống lão hoá.

Bánh gừng còn là nguồn cung cấp natri cho cơ thể. Natri là một chất dinh dưỡng thiết yếu, cần thiết cho sự cân bằng chất lỏng và chức năng của hệ thần kinh.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh quy gừng Nguyên liệu chính

360gram bột mì

1 muỗng cà phê baking soda

2 muỗng cà phê gừng xay

1 muỗng cà phê quế xay

1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu

1/4 muỗng cà phê muối

170gram bơ mềm

150gram đường nâu

1/2 cốc mật đường

1 quả trứng

1 muỗng cà phê vani

Nguyên liệu dùng để trang trí

Khoảng 970gram đường bột

80ml sữa đặc

2 lòng trắng trứng

Màu thực phẩm (tùy chọn)

Kẹo, cốm màu, và các đồ trang trí khác

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các bước chế biến bánh quy gừng Chuẩn bị bột

Bước 1: Trong một tô trộn lớn, khuấy đều bột mì, baking soda, gừng xay, quế xay, 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu và 1/4 muỗng cà phê muối.

Bước 2: Trộn lẫn bơ mềm với đường nâu. Sử dụng cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng để đánh hai nguyên liệu với nhau cho đến khi hỗn hợp trở nên nhẹ và mịn.

Bước 3: Khi hỗn hợp bơ và đường nâu đã hòa quyện, tiến hành cho 1/2 cốc mật đường, 1 quả trứng và 1 muỗng cà phê vani vào bát. Trộn kỹ, quét xuống các cạnh của bát nhiều lần để đảm bảo rằng các thành phần được kết hợp hoàn toàn.

Bước 4: Để làm bột, kết hợp hỗn hợp bột với hỗn hợp bơ. Sử dụng muỗng gỗ từ từ khuấy hỗn hợp bột mì với hỗn hợp bơ để đảm bảo rằng chúng được trộn đều. Khi các nguyên liệu được hòa trộn với nhau hoàn toàn, nó sẽ tạo thành một khối bột cứng.

Bước 5: Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm và đặt vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ, nhưng tốt nhất nên để bột qua đêm.

Các bước nướng bánh

Bước 1: Khi đã chuẩn bị xong phần bột bánh, bạn tiến hành làm nóng lò nướng đến khoảng 175 độ C.

Bước 2: Lấy bột ra khỏi tủ lạnh, để ngoài nhiệt độ phòng từ 5 đến 10 phút cho bột mềm ra vừa đủ để cán mà không bị rách hoặc nứt.

Bước 3: Rắc một chút bột mì lên bề mặt cán để tránh bột bị dính. Đặt bột lên một mặt phẳng và rắc tiếp bột mì lên phần trên của miếng bột trước khi dùng cán lăn đến độ dày khoảng 6.35 mm.

Bước 4: Dùng khuôn cắt bánh bằng inox, bánh quy gừng truyền thống có hình người nhưng bạn có thể chọn bất kỳ hình dạng nào bạn thích.

Nếu không có sẵn khuôn, bạn có thể đặt một đồ vật có hình dạng tương tự lên bột bánh và dùng dao cắt theo.

Bước 5: Đặt bánh lên 1 tấm giấy nến chống dính. Chú ý mỗi chiếc bánh nên được đặt cách nhau ít nhất 2.5 cm trong khi nướng, tránh tình trạng bánh nở ra và dính vào nhau. Thường sẽ mất từ 10 đến 15 phút để bánh được nướng chín đều. Tuy nhiên tùy theo độ dày khi cán bột và kích thước của bánh thì thời gian có thể chênh lệch.

Bước 6: Lấy cả khay bánh ra khỏi lò và để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 1 đến 2 phút. Sau khi làm nguội bánh quy trong vài phút trên tấm nướng bánh, hãy sử dụng thìa để chuyển chúng vào một giá đỡ. Để bánh nguội hoàn toàn sẽ mất khoảng 20 đến 30 phút trước khi bắt đầu trang trí.

Các bước trang trí bánh

Bước 1: Sử dụng một tô lớn, trộn 970gram đường bột rây, sữa đặc và 2 lòng trắng trứng lớn. Nếu sử dụng máy đánh trứng thì nên để ở mức thấp, đánh cho đến khi hỗn hợp có màu trắng mịn và có độ đặc vừa đủ để cho vào túi bắt kem.

Bước 2: Pha thêm màu thực phẩm nếu muốn. Nhỏ một vài giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp kem nếu muốn trước khi cho vào túi bắt kem.

Bước 3: Bỏ phần kem vừa làm vào một túi bắt kem. Sau khi đã có độ đặc vừa phải, bỏ phần kem vừa đánh vào một túi bắt kem. Nên dùng túi có đầu nhựa hoặc inox phía trước để dễ trang trí hơn.

Bước 4: Viền xung quanh bánh bằng phần kem trang trí hoặc vẽ bất kỳ hình dạng nào bạn thích lên mặt bánh.

Bước 5: Sử dụng phần kem như keo dính, đặt kẹo hoặc rắc cốm màu để trang trí.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh quy gừng

Bánh quy phải giòn và xốp. Khi nướng xong, bánh không được dính vào nhau. Phần kem trang trí đẹp mắt và không bị chảy.

Cách thưởng thức bánh quy gừng

Sau khi trang trí xong, bạn nên để bánh lại vào tủ lạnh khoảng 5 phút để phần kem đông lại hết là đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy. Bạn có thể dùng bánh với trà hoặc cà phê để tăng thêm hương vị. Bánh quy gừng sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho một buổi tối mùa đông thêm ấm áp.

Lưu ý khi chế biến bánh quy gừng

Trước khi cán, bạn nên chia bột làm hai phần để cán dễ hơn và bột không bị quá mềm khi ở bên ngoài tủ lạnh.

Bánh nên được để nguội hoàn toàn trước khi trang trí để kem không bị chảy.

Bạn có thể để bột tối đa hai ngày trong tủ lạnh trước khi nướng bánh.

Đăng bởi: Tiên Đinh

Từ khoá: Cách làm bánh quy gừng cho mùa Giáng Sinh ấm áp

Cách Giữ Ấm Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Mùa Đông Mẹ Nên Biết

Việc tìm hiểu cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông thường khiến các mẹ đau đầu vì bước vào mùa lạnh, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là trẻ sơ sinh.

Cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông theo quy tắc “bốn ấm một lạnh”

Quy tắc này đã có từ lâu, quy tắc bốn ấm một lạnh gồm: tay ấm, lưng ấm, bụng ấm, bàn chân ấm. Khi mặc quần áo cho trẻ sơ sinh, mẹ nên kiểm tra xem bàn tay con có ấm không, không đổ mồ hôi là đủ chuẩn. Chỉ giữ cho lưng ấm vừa đủ, vì nếu nóng quá, bé sẽ đổ mồ hôi mà nếu mẹ không biết để lau, mồ hôi sẽ thấm ngược vào gây tình trạng cảm lạnh, viêm phổi.

Bàn chân ấm là do chân có chứa nhiều mạch và huyết, cũng là nơi nhạy cảm nhất của cơ thể, chân lạnh sẽ là nguyên nhân dễ khiến bé mắc bệnh về hô hấp. Bụng ấm là để bảo vệ dạ dày cho con, nếu như bụng bị lạnh sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc tiêu hóa, hấp thụ thức ăn của bé.

“Một lạnh” chính là đầu của bé, mẹ không nên ủ đầu quá kín cho con, đặc biệt là khi con bị sốt. Mùa đông mẹ vẫn nên giữ cho đầu của bé thật thoải mái, khi ra đường, chỉ cần đội cho bé một chiếc mũ vừa xinh để giúp tránh gió là được.

Ngoài ra, việc đội mũ cho trẻ khi đi ngủ là không cần thiết, thậm chí còn khiến cho nhiệt độ trong não của bé tăng cao, làm ảnh hưởng đến hoạt động tại vùng thần kinh kiểm soát hô hấp.

Giữ ấm cho trẻ sơ sinh khi mặc quần áo

Trong những ngày đông lạnh, mẹ nên mặc những bộ quần áo liền thân cho bé sơ sinh, ủ chăn bên ngoài cho bé thay vì chỉ mặc một chiếc áo khoác dày hoặc chiếc áo nọ chồng lên chiếc áo kia. Tốt nhất là mẹ không nên mặc quá 4 lớp áo.

Nếu đưa trẻ ra ngoài, có thể thực hiện nguyên tắc mặc ấm theo trình tự sau: lớp áo cotton bên trong cùng vừa vặn cơ thể để giúp thấm hút mồ hôi, một chiếc áo len, nỉ hoặc dạ dài tay che kín cổ ở lớp tiếp theo, lớp tiếp theo là chiếc áo khoác để chắn gió và giữ ấm khi bé ra đường.

Cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông khi đi ngủ

Mùa đông thường đêm sẽ rất lạnh, mẹ nên đắp thêm chăn cho bé chứ không nên quấn quá chặt chăn quanh người bé vì có thể gây khó thở. Chất liệu chăn xốp nhẹ hoặc cotton là phù hợp nhất. Không nên chọn loại chăn chất liệu len thường rất nặng và gây nguy cơ ngứa cho bé. Khi bé ngủ ban ngày thì không cần cầu kỳ như ban đêm do nhiệt độ ban ngày bao giờ cũng cao hơn.

Cách giữ ấm cho trẻ sơ sinh khi tắm

Với trẻ sơ sinh, vào mùa đông, mẹ chỉ cần tắm khoảng 2-3 lần/ tuần cho bé, không nên tắm quá sớm hoặc quá muộn trong ngày. Thời gian lý tưởng nhất là khoảng từ 10h-10h30 sáng hoặc từ sau 13h đến trước 16h. Thời gian tắm cho bé không nên kéo dài quá 5 phút kể từ khi bắt đầu cho bé xuống nước cho đến khi bế bé ra khỏi chậu và đảm bảo nước vẫn phải giữ đủ ấm để tắm.

Trong trường hợp nhiệt độ trong nhà quá thấp, mẹ cần phải dùng đến các thiết bị để sưởi ấm như quạt sưởi, điều hòa để giúp không khí ấm áp hơn. Đặc biệt, không nên để quạt sưởi hoặc quạt điều hòa chĩa thẳng đến người bé vì có thể làm bé dễ bị khô da, gây bỏng cho con.

Nếu tắm trong nhà tắm, mẹ phải đóng kín cửa nhà tắm, cửa sổ, tránh những khe gió lùa. Nên có máy sưởi bật lên để không khí ấm áp hơn rồi hãy cởi quần áo để tắm cho con. Nhiệt độ nước tăm khoảng từ 33-36 độ C là phù hợp nhất.

Ngoài ra, mẹ cần phải chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cho bé như quần áo, khăn, tất, bao tay để sẵn trên giường. Tốt hơn hết là nên làm ấm đồ trước để sau khi tắm xong, trẻ mặc luôn không bị lạnh.

Trong quá trình tắm cho bé, mẹ cần nhớ đến nguyên tắc, rửa mặt đầu tiên rồi tắm toàn thân và cuối cùng là gội đầu. Sau khi đã tắm cho bé xong, mẹ đặt bé vào trong khăn, quấn thật kín từ đầu xuống chân rồi bế bé áp sát vào trong lòng mình rồi mới lau người cho bé.

Lưu ý khi giữ ấm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông

– Nhiệt độ phòng phù hợp nhất là từ 22-24 độ C đối với bé sơ sinh đủ tháng. Khoảng từ 24-26 độ C với bé sơ sinh thiếu tháng.

– Tránh đặt bé tại nơi có gió lùa trực tiếp như cửa sổ, cửa chính đang mở hoặc những khe cửa có nhiều gió.

– Mặc cho bé một vài lớp áo để giúp dễ dàng cởi bỏ những lớp bên ngoài nếu không cần thiết.

– Không để tóc bé bị ướt khi đội mũ.

– Mùa đông bé cần được giữ ấm nhưng không nên ủ ấm bé quá mức dễ khiến bé bị nóng.

Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Ấm Nồng Mùa Thu Về

Nguyên liệu:

– Ếch đồng: 1kg

– Măng tươi: 0,5kg

– Nước dùng(ninh bằng xương lợn hoặc xương gà): 2 lít

– Dấm bỗng: 200ml

– Rau muống, cải xoong mỗi thứ 1 mớ

– Tỏi, vài củ sả, 1 thìa bột nghệ, 2 quả cà chua

– Váng đậu, đậu phụ, nấm hương, ớt tươi số lượng tùy theo ý thích

Hướng dẫn cách làm món lẩu ếch om măng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn loại ếch đồng tuy con không to béo bằng ếch nuôi nhưng thịt thơm và săn chắc hơn rất nhiều. Sau khi mua ếch các bạn có thể nhờ người bán sơ chế hộ thành ếch thịt, về nhà các bạn bóp muối rồi rửa sạch rồi để ráo nước. Chặt ếch thành miếng vừa ăn rồi ướp với hạt nêm, bột nghệ để khoảng 20′ cho ngấm.

Bước 2: Chế biến

– Rau muống, rau cải xoong nhặt rửa sạch, mùi tàu, lá lốt, hành hoa nhặt rửa sạch thái rối. Tỏi bóc vỏ, sả đập dập, cà chua bổ múi cau. Váng đậu chiên sơ, đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho lên đĩa, nấm hương rửa sạch ngâm nước cho nở.

– Cho 1 nửa số tỏi và sả đập dập vào xào thơm rồi cho ếch vào xào săn lại, cho tiếp măng chua vào xào nêm gia vị hơi nhạt 1 chút vì còn thả vào lẩu, xào to lửa cho đến khi ếch xăn và hơi xém vàng thì tắt bếp. Nếu gia đình bạn ăn được cay thì cho thêm ớt tươi băm nhỏ và 1 nửa số mùi tàu, lá lốt, hành hoa vào đảo đều rồi cho ra đĩa.

– Cho nồi lẩu lên bếp, cho nốt chỗ tỏi và củ sả còn lại vào xào thơm rồi cho 1 thìa cà phê bột nghệ vào đảo đều. Cho nước dùng và dẫm bỗng vào nồi đun sôi, sau đó nêm 2 thìa canh đường và gia vị sao cho nước lẩu có vị chua ngọt dịu là được.

Bước 3: Trang trí cho món ăn

– Trước khi ăn các bạn cho cà chua, nấm hương, váng đậu và rau thơm, hành hoa còn lại vào để tránh bị nhũn quá khi ăn.

– Khi ăn các bạn cho nồi lẩu lên bếp từ hoặc bếp cồn, bày ếch xào măng, đậu phụ, rau các loại xung quanh. Vì ếch đã được xào qua nên khi thả ếch vào nước lẩu chỉ cần sôi lại vài phút là ếch chín. Lẩu ếch ăn kèm với bún hoặc mỳ tôm tùy theo ý thích của gia đình. Ngoài ra với nguyên liệu là thịt ếch bạn cũng có thể đổi món với ếch xào sa tế đậm vị rất đưa cơm.

Mẹo chọn ếch ngon:

Bạn nên chọn loại ếch đồng và mua khi ếch còn sống (ếch ta thường nhỏ con hơn so với ếch Trung Quốc). Nhìn bề ngoài, ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng.

Thịt ếch đồng sẽ ngon nhất khoảng tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm ếch béo nhất do quá trình tích mỡ cho kỳ nghỉ đông dài. Vì làm thịt ếch gồm tương đối nhiều công đoạn nên nếu không quen, bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp.

Khi về nhà, bạn rửa thịt ếch bằng rượu gừng (có thể thay bằng dấm hoặc muối) để khử mùi tanh, diệt khuẩn là có thể sử dụng để chế biến món ăn.

Đăng bởi: Thùy Dương

Từ khoá: Cách làm lẩu ếch om măng ấm nồng mùa thu về

16 Gợi Ý Làm Thiệp Giáng Sinh Đơn Giản Cho Bé Tự Làm Phát Huy Sáng Tạo

Nguyên liệu:

1 tờ bìa cứng

1 que kem hoặc cành cây nhỏ

1 dây ruy băng

Băng keo 2 mặt hoặc súng bắn keo

Cách làm thiệp giáng sinh:

Bước 1:  vệ sinh qua bề mặt cây kem hoặc que gỗ cho sạch và lau khô

Bước 2: dùng keo 2 mặt gắn nó lên tấm bìa làm thiệp tượng trưng cho thân cây thông Noel.

Bước 3: lấy sợi dây ruy băng uốn theo hình ziczac xung quanh thân cây để tạo hình tán lá sao cho giống với hình cây thông. Dùng băng dính 2 mặt cố định những điểm gắn ruy băng lên tấm thiệp.

Bước 4: Gắn thêm một hình sticker ngôi sao nhỏ trên đỉnh của cây thông để trang trí. Cuối cùng là viết dòng chữ “Merry Christmas” kèm theo những lời chúc theo ý thích để gửi cho bạn bè, người thân.

Trang trí thiệp hình cây thông Noel

Chuẩn bị:

Giấy trắng

Keo dán

Sơn móng tay

Kim tuyến hạt

Trang trí thiệp hình bông tuyết – hình 1

Cách làm thiệp giáng sinh đơn giản mà đẹp

Bước 1: Chọn, in và cắt hình giống như bông tuyết từ giấy trắng.

Bước 2: dùng keo hoặc sơn móng tay bôi lên hình bông tuyết, nhanh tay rắc kim tuyến lên phần vừa phết.

Bước 3: gắn hình bông tuyết lên vừa làm lên tấm bìa cứng đã gấp đôi (thiệp) và trang trí thêm bằng một chiếc cúc xinh xắn là xong.

Trang trí thiệp hình bông tuyết – hình 2

Nguyên liệu:

Bìa cứng

Giấy màu

Kéo

Cách làm thiệp chúc mừng giáng sinh

Bước 1: Lấy một tấm bìa cứng cắt 2 hình chữ nhật vừa phải để làm thiệp và gấp đôi lại

Bước 2: dùng kéo cắt thành giấy màu hình lượn sóng để làm tán cây thông.

Bước 3: dán tấm thiệp đã cắt lên trên một tấm thiệp khác (lưu ý không dán phần cây thông). Sau đó, viết thêm những lời chúc Noel ý nghĩa lên tấm thiệp.

Bước 4:. Vẽ và cắt một cây thông Noel bằng bìa cứng (nên chọn màu xanh lá) rồi dán lên tấm thiệp. Tiếp đó, bé buộc thêm một đoạn dây ruy băng vòng qua tấm thiệp.

Bước 5: cắt và xếp lớp các tờ giấy màu có màu sắc và kích thước khác nhau theo kiểu gấp quạt. Sau đó, xếp chồng chúng lên nhau theo hình cây thông rồi trang trí theo sở thích.

Các bước làm thiệp hình cây thông đơn giản

Nguyên liệu:

Bìa cứng

Hình người tuyết, cây thông màu

Kim tuyến

Hạt cườm

Cách làm làm thiệp giáng sinh đẹp

Bước 1: bé cắt một hình tròn trên bìa

Cách 2: trang trí thêm cho tấm thiệp bằng cách dán các phụ kiện dễ thương như kim tuyến, hạt cườm,… đã chuẩn bị.

Hoặc ba mẹ cũng có thể sử dụng những tấm thiệp Giáng sinh được thiết kế sẵn trên internet, tải xuống và sau đó in ra bìa cứng và cho bé thoải mái sáng tạo theo ý thích của mình.

Nguyên liệu:

Bìa cứng

Kéo

Giấy màu

Cách làm thiệp giáng sinh dễ thương :

Bước 1: cắt những hình tròn với nhiều kích thước khác nhau từ  các tấm giấy màu. Tiếp theo dán so le lên tấm thiệp cơ bản hình chữ nhật.

Bước 2: dùng bút dạ màu nối từ những quả cầu tới gáy của tấm thiệp khổ ngang. Cuối cùng, bạn vẽ thêm nơ và chuôi của quả chuông là xong.

Nguyên liệu:

Bìa cứng nhiều màu theo sở thích

Kéo,

Dao rọc giấy,

Các loại bút chì,

Màu

Keo

Cách làm thiệp giáng sinh đẹp nhất

Bước 1: gấp tờ bìa cứng lại thành hình tấm thiệp hình chữ nhật và vẽ thêm hình cây thông chính giữa.

Bước 2: gập đôi giấy lại, sau đó cắt theo nét đã vẽ (không cắt phần ngoài rìa cây thông)

Bước 3: dính keo lên bề mặt (trừ phần cây thông) dán lên một tấm bìa khác có kích cỡ lớn hơn.

Bước 4: cho bé trang trí theo sở thích bằng cách vẽ hoặc ghi những lời chúc ý nghĩa để tặng cho người thân bạn bè.

Tấm thiệp Noel 3D đẹp và lạ mắt

Nguyên liệu:

Bìa cứng

Bút màu

Ruy băng

Cách cách làm thiệp Noel:

Bước 1: dùng màu nước tô lên đầu ngón tay của bạn sau đó in lên tờ bìa cứng.

Bước 2: dùng bút vẽ thêm sừng, tai, mũi, khăn choàng cổ,.. hoặc theo ý tưởng sáng tạo của mỗi người là đã có ngay bức thiệp tuần lộc dễ thương rồi.

Mẫu thiệp dễ thương từ dấu vân tay

Nguyên liệu:

Bìa cứng

Các loại dây ruy băng trang trí

Kéo

Bút màu

Cách làm thiệp noel đơn giản

Bước 1: cắt bìa cứng cắt thành giấy A5

Bước 2: cho bé thoải mái thể hiện tài năng hội họa của mình bằng các nguyên liệu sẵn có như: ruy băng, bút màu,…

Mẫu thiệp hình cây thông Noel từ bìa cứng

Nguyên liệu:

Giấy bìa cứng màu

Ruy băng

Keo hai mặt

Kéo

Bút trang trí.

Cách làm thiệp noel đơn giản

Bước 1: dùng giấy bìa cứng màu xanh lá  và gấp thành các hình gấp khúc lole như cách gấp quạt giấy.

Bước 2: cắt thành những đoạn ngắn với kích thước ngắn dần giống tán lá cây thông. Bước 3: dùng băng keo 2 mặt dán những đoạn nhỏ lên 1 tờ bìa khác theo hình cây thông.

Bước 3: gấp một đoạn giấy nhỏ màu nâu để làm thân cây thông. Tiếp theo là cắt thêm hình một ngôi sao nhỏ bằng bìa vàng để cho tấm thiệp sinh động hơn.

Bước 4: trang trí thêm cho tấm thiệp bằng những hình vẽ, lời chúc, dải ruy băng tùy theo sức sáng tạo.

Mẫu thiệp độc lạ hình cây thông Noel từ giấy màu – hình 1 Một số mẫu thiệp độc lạ từ giấy màu – hình 2 Một số mẫu thiệp độc lạ từ giấy màu – hình 3

Nguyên liệu:

Len

Bìa cứng

Hạt cườm

Kim len

Bút,..

Hướng dẫn làm thiệp giáng sinh

Bước 1: vẽ các đường đứt khúc theo hình bé thích lên tấm thiệp (hình tròn, trái tim,..)

Bước 2: dùng kim đâm theo đường mà bé đã vẽ và dùng sợi len màu xâu giữa những mũi kim đó để tạo thành hình bạn mong muốn. Bé có thể xâu thêm các loại hạt khác nhau để tấm thiệp bắt mắt hơn.

Mẫu thiệp làm từ len

Mẫu thiệp làm từ len

Nguyên liệu:

Hạt nút,

Bìa cứng nhiều màu,

Nơ,

Ruy băng

Keo dán

Bút màu

Hướng dẫn cách làm thiệp giáng sinh: ba mẹ hướng dẫn bé tận dụng những chiếc cúc áo cũ, nơ, ruy băng để trang trí tấm thiệp theo ý thích của bé. Tùy theo sự sáng tạo của bé mà có thể làm ra những tấm thiệp dễ thương với nhiều hình thù ngộ nghĩnh khác nhau.

Mẫu thiệp làm từ cúc áo cũ

Nguyên liệu:

Đậu phộng

Kim tuyến

Bìa cứng

Ruy băng

Kéo

Keo nóng

Bút màu trang trí.

Hướng dẫn bé làm thiệp giáng sinh:

Bước 1: rất đơn giản, bé chỉ cần vẽ tạo hình lên hạt đậu phộng sau đó dùng keo để đính vào thiệp

Bước 2: dùng các nguyên liệu còn lại như: bút, kim tuyến, ruy băng để trang trí thêm bằng các hình vẽ cho tấm thiệp thêm sinh động.

Bước 3: viết thêm những lời chúc kèm dòng chữ “Merry Christmas”.

Mẫu thiệp làm từ hạt đậu phộng dễ thương

Nguyên liệu:

Cốc giấy (hoặc cốc nhựa) đã qua sử dụng,

Bìa,

Các loại quà tặng,

Đồ trang trí

Keo nóng

Kéo

Cách làm thiệp Noel:

Bước 1: cắt đôi chiếc cốc

Bước 2: dùng keo nóng dán lên tấm thiệp đã chuẩn bị trước

Bước 3: đính kèm những phần quà tặng đáng yêu như: kẹo, kẹp tóc,… hoặc trang trí theo sở thích của bé

Mẫu thiệp làm từ cốc giấy tái chế

Nguyên liệu:

Vỏ bút chì

Đồ trang trí thêm

Bìa màu

Keo nóng

Bút màu,..

Cách làm:

Bước 1: dán vỏ bút chì lên thiệp thành hình cây thông (lưu ý bé nên chọn bút chì màu để có nhiều màu sắc).

Vỏ vụn bút chì cũng có thể tạo nên một tấm thiệp bắt mắt

Nguyên liệu:

Nui,

Sơn nhũ,

Đồ trang trí

Keo hai mặt,

Bút màu,..

Cách làm:

Bước 1: Chọn những miếng nui có những hình thù ngộ nghĩnh và dùng keo nóng dán lên thiệp để tạo hình

Bước 2: dùng sơn nhũ vàng quét lên nui

Bước 3: viết thêm những lời chúc Noel

Mẫu thiệp Noel làm từ nui

Để trang trí thiệp Noel bắt mắt thì ba mẹ có thể cho bé tham khảo các mẫu thiệp giáng sinh đẹp mà dễ làm bằng những nguyên liệu dễ kiếm và an toàn như: bút màu, sơn nhũ, ruy băng,…

Miền Trung Ấm Áp Không Khí Tết Xưa

Du xuân miền Trung bạn không chỉ chơi Tết, ăn Tết mà còn là để hiểu Tết, yêu Tết với bao cảnh sắc mùa xuân tươi đẹp bên những giá trị truyền thống lâu đời luôn được bảo tồn và giữ gìn trước bước chân vội vã của thời gian.

Du xuân miền Trung bạn không chỉ chơi Tết, ăn Tết mà còn là để hiểu Tết, yêu Tết với bao cảnh sắc mùa xuân tươi đẹp bên những giá trị truyền thống lâu đời luôn được bảo tồn và giữ gìn trước bước chân vội vã của thời gian.

Bình dị những nét đẹp xưa

Đến Hội An là dịp để bạn trải nghiệm lại những ngày Tết xưa. Từ phố xá, nhà cửa đến cảnh vật đều toát lên một màu sắc cổ kính, mộc mạc. Ghé thăm những gian hàng thư pháp, thưởng thức nghệ thuật viết chữ và mua về những câu đối may mắn cho gia đình là những điều rất thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Dạo quanh các con phố được treo đèn kết hoa rực rỡ, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhà nhà đón Tết, người người ăn Tết. Đó là những mâm cỗ được bày cúng tổ tiên, là hình ảnh các dì, các mẹ cùng ngồi làm bánh mứt, là đám trẻ con tíu tít nhận bao lì xì. Giá trị của ngày Tết không chỉ là dịp, ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi đón năm mới, mà còn có ý nghĩa thiêng liêng hơn là giáo dục con người luôn nhớ về tổ tiên, yêu thương gia đình. Tết ở Hội An xưa nhưng không cũ, đơn sơ bình dị nhưng đủ làm ấm áp lòng người.

Còn với Huế, Tết miền kinh kỳ cũng không kém phần đặc sắc. Kinh thành triều Nguyễn bừng sáng với hàng ngàn lồng đèn lớn nhỏ treo xung quanh. Tham quan các cung điện tráng lệ, ngắm chiếc ngai vàng vô giá,.. biết đâu những may mắn từ mảnh đất rồng thiêng này sẽ cùng bạn bước sang năm mới. Chưa dừng lại ở đó, không khí Tết càng rộn ràng hơn khi thưởng thức màn biểu diễn nhã nhạc cung đình Huế. Với những tiết mục được đầu tư hoành tráng, sẽ tái hiện lại khung cảnh Tết của kinh thành xưa, những câu hát ngọt ngào, tiếng đàn, tiếng trống rộn ràng dễ làm say lòng người. Du thuyền trên sông Hương, bạn đừng quên chọn đóa hoa đăng đẹp nhất thả trên dòng nước trong xanh hòa cùng gió xuân dịu dàng sẽ trôi đi mọi ưu phiền và lời nguyện ước sẽ thành hiện thực.

Rộn ràng ngày xuân hiện đại

Không khí xuân sẽ thêm phần thú vị khi bạn dừng chân tại miền biển Quy Nhơn thanh bình. Đó là sự rộn ràng vào ngày đầu năm, nhà nhà đều dọn mâm cơm cúng cá Ông, là hình ảnh khỏe khoắn của những chiếc thuyền căng buồm ra khơi đón lấy may mắn đầu năm, là phong tục không ăn cá vào mồng một Tết mà thay vào đó là đĩa thịt kho, dưa món, gà luộc, đạm bạc đơn sơ nhưng chất chứa bao sự vun tròn, hạnh phúc. Dạo bước trên bãi cát trắng mịn, nghe tiếng sóng biển rì rào khúc tình ca ngày xuân, nhẹ nhàng và bình yên là thế.

Tết ở miền Trung là cái Tết đặc biệt không thể lẫn vào đâu. Vừa thấy đó là sự cổ kính, yên bình nhưng thoáng chốc lại trở nên sôi động, rộn ràng. Mùa xuân ở đây sẽ làm ai đến cũng thương, ai về cũng nhớ một miền Trung vẫn vẹn nguyên giá trị truyền thống tết cổ truyền đậm đà tình quê, nghĩa xóm.

Đăng bởi: Hằng Đỗ

Từ khoá: Miền trung ấm áp không khí Tết xưa

8 Loại Bánh Truyền Thống Trong Lễ Giáng Sinh (Noel) Của Các Nước Trên Thế Giới

Bánh giáng sinh Nhật Bản

Noel thường chỉ được biết đến là một ngày lễ lớn của phương Tây. Nhưng hiện nay, Noel đã trở thành một ngày lễ qua trọng của nhiểu nước Châu Á, trong đó có Nhật Bản.

Theo khảo sát thì 73% người Nhật bản ăn Giáng Sinh với bánh kem. Đối với người Nhật, trong ngày lễ này họ sẽ cùng nhau thưởng thức món bánh mang tên “bánh Giáng Sinh”.

Bánh Melonmakarona của Hy Lạp

Bánh giáng sinh Nhật Bản

Có thể xem Melonmakarona là chiếc bánh với tuổi đời “già” nhất trong tất cả những chiếc bánh ngọt Giáng Sinh trên thế giới, với hình dạng không quá là bắt mắt nhưng hương vị hấp dẫn của nó dễ dàng đốn gục bất kỳ tín đồ mê đồ ngọt nào. Vào giáng sinh, trên bàn ăn của người Hy Lạp luôn luôn có bánh Melonmakarona – bánh quy mật ong, đây là món bánh phổ biến nhất toàn Hy Lạp trong dịp lễ này.

Bánh được tạo ra từ thành phần chính là mật ong và quả óc chó kết hợp với những nguyên liệu mang đậm hương vị của vùng đất Địa Trung Hải như dừa tươi, dầu ô liu cùng một ít quế, cam, rượu mạnh. Mặc dù hình thức của loại bánh này không bắt mắt nhưng hương vị tuyệt hảo của nó cũng đủ đốn đổ rất nhiều tín đồ mê đồ ngọt.

Bánh Melonmakarona của Hy Lạp

Bánh Lebkuchen của Đức

Bánh Melonmakarona của Hy Lạp

Nhắc đến loại bánh không thể thiếu trong giáng sinh người Đức sẽ nghĩ đến Lebkuchen. Đây là loại bánh nướng truyền thống của Đức, Lebkuchen khi dịch sang tiếng việt có nghĩa là sự sống. Bánh có thang hương vị tương đối rộng từ vị cay đến vị ngọt thích hợp cho nhiều loại khẩu vị. Bánh có rất nhiều hình dạng khác nhau như hình người tuyết, cây thông noel, ngôi sao,… nhưng phổ biến nhất vẫn là loại bánh tròn cơ bản. Nguyên liệu chính của món bánh này là mật ong, bột mì, các loại trái cây họ cam, quýt, gừng,trứng,…

Hương vị ngọt ngào của mật ong, sự cay nồng của gừng, hương thơm tươi mát của cam chanh mang đến cho người ăn một cảm giác rất ấm áp trong mùa đông giá lạnh. Tại Đức, bánh ngọt Lebkuchen hình trái tim được rất nhiều cặp đôi ưa thích.

Bánh Panettone ở Ý

Có một câu chuyện về nguồn gốc ra đời của loại bánh này đó là câu chuyện một nhà quý tộc tên là Toni vì đem lòng yêu cô con gái của một chủ tiệm bánh nên đã giả làm làm thợ làm bánh tập sự. Để gây chú ý với ông chủ, anh đã suy nghĩ và làm ra một chiếc bánh mì ngọt đặt biệt dạng mái vòm với nhân là các loại hoa quả tẩm đường, caramel hoa quả, nho khô, mứt quýt,… Trong dịp lễ giáng sinh, người Ý thường ăn bánh Panettone cùng một cốc capuchino nóng và trò chuyện cùng người thân của mình trong một không gian ấm áp.

Bánh Whisky Dundee ở Scotland

Bánh Panettone ở Ý

Bánh Whisky Dundee được người dân Scotland yêu thích trong dịp lễ giáng sinh. Chiếc bánh này được đặt tên bằng cách ghép tên thành phố lớn nhất Scotland – Dundee và loại rượu nổi tiếng của nước này là Whisky. Và đương nhiên nguyên liệu chính của bánh phải là rượu whisky tuyệt hảo – loại rượu mà người dân Scotland coi là “nước của sự sống” và các loại quả như nho khô, quả lý chua, cherry khô, hạnh nhân,…

Các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo ra món bánh mềm, xốp với hương vị ngọt nhẹ thích hợp cho các bạn không quá thích đồ ngọt.

Bánh Whisky Dundee ở Scotland

Bánh Pudding hạnh nhân của Đan Mạch

Bánh Whisky Dundee ở Scotland

Tại Đan Mạch, món bánh không thể thiếu trong dịp lễ này đó là bánh Pudding hạnh nhân. Người ta quan niệm rằng, nếu ai ăn được chiếc bánh duy nhất có một hạt hạnh nhân bên trong được cho là sẽ gặp được may mắn trong cả năm.

Loại bánh này được tạo nên từ ba nguyên liệu chính đó là hạnh nhân, sữa tươi và whipping cream. Vị béo ngậy của sữa tươi và whipping hòa quyện cùng với vị bùi và hương thơm đặc trưng của hạnh nhân đã tạo nên một chiếc pudding thơm ngon khó cưỡng.

Bánh Buchenoel của Pháp

Bánh Pudding hạnh nhân của Đan Mạch

Đây là loại bánh truyền thống của Pháp trong lễ Noel. Tại Pháp, giáng sinh mà thiếu đi món tráng miệng tuyệt vời này thì có lẽ bạn đã trải qua một lễ giáng sinh không hoàn hảo. Buchenoel trong tiếng Pháp có nghĩa là “khúc cây lễ giáng sinh”. Đúng như tên gọi, chiếc bánh có hình một khúc gỗ với lớp kem socola phủ ngoài, bên trên và xung quanh được trang trí thêm những cây thông, thảm cỏ, ông già noel, nấm,quả việt quất,…

Bánh được làm bằng cách sử dụng bánh bông lan xốp cuộn tròn lại thành hình trụ, phủ bằng socola hoặc kem bơ, dùng chiếc nĩa vạch lên sao cho giống vỏ của thân cây. Bánh khúc cây bắt nguồn từ tục lệ, trong đêm trước ngày giáng sinh, người ta thường chặt một khúc cây lớn thường là loại cây ăn quả như sơ ri, táo, đào hoặc loại cây lấy gỗ như cây sồi và đem vào nhà để làm lễ. Chủ nhà sẽ đặt khúc cây trên lò sưởi, sau đó làm lễ dâng rượu bằng cách rắc lên khúc cây một ít dầu, muối và rượu nóng rồi bắt đầu cầu nguyện. Bột than từ khúc cây đã cháy này sẽ giúp gia đình đuổi được sự phá hoại của ma quỷ và thiên tai.

Mọi người đều hy vọng khúc gỗ sẽ tồn tại trong ít nhất là ba ngày để có thể tránh những điều xấu trong năm mới.

Bánh Buchenoel của Pháp

Bánh Pavlova của Úc và New Zealand

Bánh Buchenoel của Pháp

Bánh Pavlova là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp giáng sinh tại Úc. Món bánh này được đặt tên theo tên của một vũ cô múa bale người Nga – Anna Matveyevna Pavlova. Anna đã từng bị đánh giá là không đạt tiêu chuẩn thể hình trong nghề mua bởi cổ chân nhỏ và mảnh khảnh của mình nhưng cũng chính bởi như thế mà cô đã tạo ra những bước nhảy yểu điệu, nhẹ nhàng, đầy mê hoặc. Cô đã có một chuyến lưu diễn ở Úc và New Zealand, những bước nhảy của cô đã tạo cảm hứng cho những đầu bếp ở đây sáng tạo ra món bánh này.

Pavlova không làm từ bột mì mà đơn thuần làm từ lòng trắng trứng được đánh bông với đường, nhân bánh là marshmallow (kẹo dẻo xốp) bông xốp ngọt ngào. Phía trên lớp bánh xốp phồng mềm mại là các loại trái cây có vị chua ngọt diu, loại trái cây người ta hay dùng nhất đó là dâu tây. Vị chua của dâu tây hòa quyện với vị ngọt của bánh tạo nên một cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.

Đăng bởi: Hồ Châu

Từ khoá: 8 Loại bánh truyền thống trong lễ giáng sinh (Noel) của các nước trên thế giới

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Quy Gừng Cho Mùa Giáng Sinh Ấm Áp trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!