Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Bánh Tráng Trộn Theo Khẩu Vị Từng Miền Thơm Ngon Đặc Biệt # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Bánh Tráng Trộn Theo Khẩu Vị Từng Miền Thơm Ngon Đặc Biệt được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bánh tráng trộn miền Nam Nguyên liệu Cách làm

Cách làm:

Bước 1: Bánh tráng bạn dùng kéo cắt thành những đoạn dài hình chữ nhật, bản rộng. Lưu ý không được cắt nhỏ, ngắn quá vì như vậy khi bạn trộn sẽ rất dễ bị ngấm qua nước và vụn ra.

Bước 2: Xoài bạn gọt vỏ và bào thành những sợi nhỏ dài, để riêng ra bát.

Bước 3: Hành tím cắt lát mỏng, cho vào dầu đang đun nóng, phi cho thật thơm khi nào thấy chuyển qua màu vàng cam đẹp mắt thì bạn tắt bếp. Tiếp tục cho ra chén thêm 1 muỗng sa tế trộn đều lên và để nguội.

Bước 4: Hành lá thái nhuyễn và cho vào chảo dầu đang nóng để phi mỡ hành. Khi cho hành lá vào bạn khuấy vài vòng rồi tắt bếp, đừng để hành chín quá ăn sẽ không được ngon.

Bước 5: Trứng cút bạn luộc chín và bóc vỏ ra.

Bước 6: Cho bánh tráng, xoài, khô bò, ruốc thịt lợn, hành phi, mỡ hành và sa tế vào bát. Tiếp tục cho ít muối và nước tắc vào, dùng bao tay trộn đều lên. cuối cùng cho rau răm,lạc rang vào trộn thêm một lần nữa, rồi cho trứng cút lên .

Bánh tráng trộn Hà Nội

Nguyên liệu Cách làm

Thực hiện :

Bước 3: Sau khi trộn đều hết bạn cho tiếp khô bò, nước tắc, trộn đều lên.

Trước khi bạn ăn cho bánh phồng tôm lên trên khi ăn trộn đều lên và thưởng thức, bạn nên nhớ khi trộn rồi phải ăn liền không khéo bánh sẽ bị mềm không ngon.

Bánh tráng trộn hải sản Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Đầu tiên là phần sơ chế các nguyên liệu. Bánh tráng mua về cắt khúc vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào chảo dầu nóng phi cho thơm, khi hành ngả sang màu xanh đậm là được.

Hành tím bóc vỏ, xắt lát và cũng phi cho thơm trên chảo dầu nóng, khi hành ngả sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, tránh để hành cháy không ngon.

Xoài các bạn nên mua xoài keo có độ giòn và chua chua ngọt ngọt sẽ ngon hơn, rửa sạch rồi bào sợi mỏng.

Rau răm rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Đậu phộng rang chín có thể đập giập một chút nếu thích, không thì các bạn để nguyên.

Thịt bò khô các bạn xé sợi mỏng cho dễ ăn

Trứng cút mua về đem luộc rồi bóc vỏ.

Tôm sú mua về đem luộc rồi lột bỏ đầu và vỏ.

Mực các bạn làm sạch rồi luộc chín, cắt khúc.

Bước 2: Bây giờ chúng ta bắt đầu trộn bánh tráng nhé.

Các bạn lấy một cái tô to ra, cho vào đó bánh tráng đã cắt, cho thêm vào phần thức ăn bao gồm: hành lá đã phi, hành phi, xoài, rau răm, đậu phộng, thịt bò khô, tôm, mực, trứng cút.

Sau đó cho thêm vào phần gia vị, tuỳ theo khẩu vị của bạn thích ăn nhiều chua, cay, mặn, ngọt mà gia giảm cho phù hợp, gia vị bao gồm: ớt sa tế, nước tương, tắc, đường, muối tôm.

Cuối cùng trộn thật đều tất cả với nhau rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Bánh tráng trộn truyền thống

Nguyên liệu Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Dùng kéo cắt bánh tráng thành các đoạn dài hình chữ nhật, bản rộng. Bạn không nên cắt bánh tráng quá nhỏ, ngắn vì khi trộn bánh sẽ bị ngấm nước và nát vụn ra. Để riêng ra đĩa sạch.

Xoài xanh gọt vỏ sau đó bào thành các sợi nhỏ theo chiều dài của quả, để riêng ra bát sạch. Chọn xoài xanh có vị chua vừa phải để tạo vị cho món bánh tráng trộn nhé.

Bò khô xé sợi nhỏ để riêng.

Ruốc thịt lợn xé sợi (vẫn nhìn được các sợi chứ không bông lên) để riêng.

Rau răm xắt nhỏ, để sang một bên.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu làm bánh tráng trộn

Hành tím xắt lát mỏng.

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Sau đó cho hành tím vào phi cho thật thơm và thành tím chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt là hành đã chín tới. Trút ra một bát sạch và để nguội.

Pha 1 muỗng sa tế với dầu ăn (bạn có thể thêm tóp mỡ chiên giòn nếu tùy thích), khuấy đều lên.

Hành lá rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ hành vào để làm nước mỡ hành. Khi bạn cho hành tây, khuấy đều tay khoảng vài giây rồi tắt bếp để hành vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ sạch sẽ.

Bước 3: Trộn bánh tráng

Vậy là chúng ta đã đến bước cuối cùng của cách làm bánh tráng trộn rồi. Nguyên liệu đã có sẵn rồi bắt tay vào trộn bánh tráng và chuẩn bị thưởng thức nào!

Sử dụng một chiếc bát tô sạch, cho bánh tráng, xoài, bò khô, ruốc thịt lợn, hành phi, mỡ hành lá và nước sa tế vào bát.

Rắc một ít muối, nước tương và vài giọt quất vào rồi trộn nhẹ tay để bánh không bị nát.

Cuối cùng, cho rau răm xắt nhỏ và lạc vào rồi trộn lại 1 lần nữa là xong. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh tráng trộn siêu ngon tại nhà rồi đó.

Món bánh tráng thật hấp dẫn đúng không ạ. Chúc chị em thành công với các công thức mà chúng mình hướng dẫn trên.

Đăng bởi: Tản Đinh Thị

Từ khoá: Cách làm bánh tráng trộn theo khẩu vị từng miền thơm ngon đặc biệt

Cách Làm Hến Xào Đặc Biệt Thơm Ngon Không Kém Nhà Hàng

Hến xào là một trong những món ăn ngon mà ẩm thực Việt không thể thiếu. Thịt hến chứa một số chất quan trọng như lysine, tryptophane, histidine, cystein, taurine, lecithin và các sterol.

Đông y cho rằng, thịt hến có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc, có tác dụng dưỡng âm, lợi tiểu, hoạt tràng, thông khí, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu…rất tốt trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Thịt hến không chỉ có vị rất ngon mà còn bồi dưỡng cơ thể.

Vì vậy những người đang ở tuổi thanh xuân hay phụ nữ đang thời kỳ thai nghén đều lên ăn.

Cách làm hến xào cực đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm hến xào

Con hến: 500gam

Hành tây: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Hành lá: vài cọng

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt, dầu hào…

Cách làm hến xào thơm ngon Bước 1: Ngâm hến

Khi hến mua về, các bạn ngâm hến với nước vo gạo trong khoảng thời gian là 45-60 phút. Để hến nhả bớt bùn đất, những cặn bã trong hến.

Lưu ý: Chọn những mẻ hến có mình chắc, khi nhặt lên vỏ sánh. Và đặc biệt lúc ngâm con nào nổi lên các bạn nhớ vớt hến ra ngay.

Ngâm qua hến với nước vo gạo

Bước 2: Luộc và đãi hến

Sau khi ngâm xong thì chuẩn bị một chiếc nồi, đổ hến đã ngâm ở bước (1). Luộc chín, khi sôi đun thêm khoảng 5-7 phút, khi nào miệng hến mở hết thì tắt bếp.

Tiếp tục nhặt phân loại thịt hến và vỏ hến. Cho thịt hến vào bát con chờ sử dụng.

Vớt hến ra rổ

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

Hành tây: Bóc vỏ rửa sạch, thái vừa miệng ăn.

Hành tím: Bóc vỏ rửa sạch cùng nước và cũng băm thật nhỏ.

Hành lá và rau răm rửa sạch, thái nhỏ và để riêng ra bát con.

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 4: Tiến hành xào thịt hến

Chuẩn bị chảo và đưa lên bếp. Đun nóng cho dầu và đun sôi. Đợi dầu nóng thì các bạn cho hành tím vào phi vàng thơm. Tiếp tục cho hến và hành tây vào đảo thật đều, khi sôi trở lại thì nêm nếm gia vị gồm bột canh, đường, dầu hào, bột ngọt. Đảo trên ngọn lửa to cho đến khi hến săn lại và ngấm đều gia vị.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Khi hến gần được các bạn cho hành và rau răm đã chuẩn bị trước đó đảo nhanh rồi tắt bếp tránh bị nồng. Bước cuối cùng là rắc hạt tiêu lên chảo hến xào. Trộn đều và cho hến ra đĩa, có thể trang trí món ăn thêm phần hấp dẫn.

Món hến xào trông thật hấp dẫn

Lưu ý để có món hến xào thơm ngon chuẩn vị nhất

Hến có bán sẵn tại các siêu thị lên nếu các bạn có thời gian hơn thì lên chọn hến về đãi. Như vậy món ăn sẽ tươi ngon và hến sẽ ngọt hơn.

Khi thưởng thức hến cá bạn ăn bánh đa bẻ nhỏ rồi xúc hến ăn kèm, rất bùi và thơm đấy.

Hến xào ăn kèm bánh đa ngon đặc biệt

Cách làm dạ dày xào sả ớt giòn thơm, tốn cơm phải biết!

Cách làm thịt gà xào măng thơm ngon cực kỳ tốn cơm

Cách làm phở xào thịt bò thơm ngon cho bữa sáng thêm bổ dưỡng

Cách làm đậu que xào tỏi thơm ngon, giòn ngọt siêu hấp dẫn

Ngoài cách làm hến xào hành tây mà chúng tôi vừa hướng dẫn. Các bạn có thể tham khảo các bài viết như: cách làm hến xào hội an, hến xào sa tế, hến xào rau răm, hến xào sả ớt, hến xào hành lá, hến xào miến…cách làm tương tự nhưng thay hành tây bằng các nguyên liệu bạn muốn xào cùng.

Đăng bởi: Kiệt Hoàng

Từ khoá: Cách làm hến xào đặc biệt thơm ngon không kém nhà hàng

Cách Làm Bánh Chuối Chiên Thơm Ngon, Giòn Lâu Tại Nhà

Chuối chiên thơm ngon, giòn rụm ăn là ghiền. Ảnh: Internet

Cách chọn chuối tươi ngon

Chuối là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, được trồng phổ biến ở nước ta, tuy rằng chuối rất tốt cho sức khỏe và hệ tiêu hóa nhưng nếu mua nhầm chuối non, bị ngâm hóa chất, sử dụng lâu dần sẽ gây hại cho cơ thể. Nếu bạn chưa biết cách chọn chuối đảm bảo an toàn, hãy lưu lại một số mẹo sau đây:

Đầu tiên, bạn hãy quan sát phần cuống chuối, với những quả có vỏ vàng tươi mà cuống vẫn còn dính nhựa, màu sắc cuống không đồng nhất với vỏ chuối. Đối với những quả này bạn không nên mua, vì đã qua ngâm ủ bằng hóa chất, ép chuối chín khi quả còn non.

Vỏ của quả chuối già có màu xanh hoặc vàng sẫm, bạn không nên mua chuối non màu xanh nhạt sẽ lâu chín, khi chín ăn cũng không được ngon. Nên chọn chuối, mà trên phần vỏ có đốm nâu hoặc đen li ti; khi chuối chín bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm bên trong phần ruột. Đối với chuối chín ép, vỏ bên ngoài mịn màng không tỳ vết, màu sắc bắt mắt nhưng bóp vào thân quả bạn sẽ thấy hơi cứng, ăn vào bị cảm giác bị sượng.

Chuối chín tự nhiên có vị ngọt nhẹ, cắn vào thấy mềm dẻo và mang mùi thơm đặc trưng, ngược lại với chuối chín ép phần thịt bên trong hơi cứng, sượng, có vị nhạt, thậm chí còn bị chát.

Cách làm bánh chuối chiên giòn truyền thống ngon

Món chuối chiên giòn truyền thống nên dùng chuối sứ (chuối xiêm) chín vừa để bánh có vị ngọt thơm tự nhiên, kích thích vị giác.

Bạn thực hiện theo công thức sau đây sẽ mang lại thành phẩm chuối chiên xốp giòn, rỗng ruột như ngoài hàng, ăn vào không bị ngán.

Nguyên liệu

Chuối sứ chín vừa: 10 quả

Bột gạo: 200gram

Bột năng: 25gram

Bột mì: 30gram

Đường: 80gram

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Nước lọc

Dầu ăn

Các bước thực hiện

Chuẩn bị bột làm bánh

Đầu tiên, bạn cho bột gạo, bột năng, bột mì, bột nghệ và đường vào tô, thêm nước vào hỗn hợp bột rồi khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Sau đó, bạn lọc hỗn hợp bột này qua rây cho mịn, dùng màng thực phẩm bọc kín tô bột lại rồi ủ khoảng 45 – 50 phút ở nhiệt độ phòng.

Hỗn hợp bột sánh mịn, có màu vàng nhạt đẹp mắt. Ảnh: Internet

Ép chuối

Chuối sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống, lột bỏ vỏ và phần xơ chuối.

Bạn sử dụng màng bọc thực phẩm quấn quanh tấm thớt hoặc dùng túi nhựa trải lên bề mặt để ép chuối.

Chuối được sơ chế sạch và ép với mỏng vừa phải. Ảnh: Internet

Bạn dùng thêm một tấm nhựa trong hoặc thớt để ép chuối, thực hiện với lực nhẹ để nguyên liệu không bị nát, ép lần lượt cho đến khi hết số chuối đã chuẩn bị và xếp phần đều ra đĩa.

Chiên chuối

Công đoạn chiên chuối cũng khá đơn giản, bạn cho một lượng dầu vừa đủ vào chảo đến khi dầu nóng già thì thực hiện chiên bánh.

Chuối sau khi ép được thì cho vào hỗn hợp bột. Ảnh: Internet

Tiếp theo, bạn nhúng chuối đã ép vào hỗn hợp bột, gạt bớt phần bột dư rồi thả nhẹ nhàng vào chảo.

Nếu bạn thích ăn vỏ bột dày, được chiên giòn hãy đợi đến khi mặt bột se lại thì gắp chuối ra, nhúng vào tô bột một lần nữa và tiếp tục cho vào nồi chiên.

Chuối được chiên ngập trong chảo dầu. Ảnh: Internet

Bạn chiên chuối đến khi mặt ngoài có màu vàng nâu, bánh phồng lên thì hãy vớt ra để lên dĩa có giấy thấm dầu, như vậy khi ăn sẽ không bị ngán.

Thành phẩm chuối chiên vàng giòn, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Các công thức làm chuối chiên đơn giản tại nhà khác

Cách làm chuối chiên ngào đường

Nguyên liệu

Chuối xanh: 10 quả

Muối: 1 muỗng cà phê

Chanh: 1 trái lớn

Đường: 100gram

Dầu ăn

Cách làm

Bạn nên chọn mua chuối già, còn sống có màu xanh sẫm, quả đều nhau.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô nước lọc lớn, vắt nước cốt chanh vào và cho thêm 1 muỗng cà phê muối, khuấy cho hỗn hợp tan đều.

Sơ chế chuối xong, bạn dùng dao gọt vỏ rồi cho ngay vào hỗn hợp nước chanh và muối để loại bỏ phần nhựa, đồng thời giữ được màu sắc tự nhiên của chuối.

Bạn ngâm chuối khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch rồi để ráo, dùng dao bào theo chiều dọc của quả chuối thành từng lát mỏng, đến khi hết số chuối bạn đã chuẩn bị.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi đến khi dầu sôi thì lần lượt cho chuối vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra dĩa để ráo dầu.

Tiếp theo, bạn dùng một chiếc chảo khác bắc lên bếp, thêm 50ml nước lọc cùng 100gram đường và khuấy đều trong lửa nhỏ. Khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn, cho chuối đã chiên vào chảo, đảo đều tay để đường bám quanh chuối, đến khi đường ráo lại thì tắt bếp.

Chuối chiên ngào đường. Ảnh: Internet

Cuối cùng, bạn cho thành phẩm ra đĩa để nguội là thưởng thức được rồi. Công thức chế biến món chuối chiên ngào đường vừa đơn giản lại dễ thực hiện, bạn có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng từ 3 – 4 ngày vẫn giữ được hương vị thơm ngon, giòn rụm của món ăn.

Cách làm bánh chuối chiên bằng bột chiên giòn

Bên cạnh chiên chuối theo cách truyền thống, bạn cũng có thể tham khảo cách làm bằng bột chiên giòn nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn đảm bảo bánh chuối có lớp vỏ vàng giòn, hấp dẫn.

Nguyên liệu

Chuối chín vừa: 8 quả

Bột chiên giòn: 300gram

Nước lọc: 250ml

Dầu ăn

Cách làm

Đối với công thức này, bạn thực hiện sơ chế chuối tương tự như ở cách chiên chuối truyền thống.

Tiếp theo, bạn chuẩn bị một tô lớn cho bột chiên giòn vào cùng 250ml nước, khuấy đều cho đến khi bột tan hết là có ngay hỗn hợp bột hoàn chỉnh.

Bạn cho lần lượt chuối đã được nhúng đều bột vào chiên, đến khi vỏ bánh vàng đều, căng phồng thì vớt ra cho lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Đợi đến khi bánh nguội và ráo bớt dầu thì bạn có thể thưởng thức được rồi, cách làm này đơn giản và thuận tiện hơn nhiều, phù hợp với những bạn đang tìm kiếm cách làm bánh chuối chiên mà không tốn nhiều thời gian.

Chuối chiên vàng ươm, giòn ngọt. Ảnh: Internet

Cách làm bánh chuối chiên bằng bột mì

Có thể bạn chưa biết, bột mì dùng dùng làm bánh chuối chiên cũng rất ngon, thành phẩm cũng không kém phần hấp dẫn so với các công thức khác. Nếu nhà bạn đang có sẵn chuối chín và bột mì, còn chần chừ gì mà không thử ngay cách làm đơn giản này.

Nguyên liệu

Chuối chín vừa: 8 quả

Bột mì: 500gram

Sữa đặc: 6 muỗng canh

Nước cốt dừa: 2 muỗng canh

Bột nghệ: 1 muỗng cà phê

Nước: 250ml

Dầu ăn

Cách làm

Công thức pha bột chiên chuối như sau: cho lần lượt bột mì, nước cốt dừa, sữa đặc, bột nghệ, nước vào tô lớn, trộn cho đến khi hỗn hợp sánh sệt.

Bạn mang chuối đi sơ chế, ép ra thành từng miếng tương tự như hướng dẫn ở trên.

Nhúng chuối vào bột và chiên đến khi vàng giòn. Ảnh: Internet

Đun dầu nóng già, bạn thả nhẹ từng miếng chuối được nhúng bột vào chiên đến khi vỏ bên ngoài vàng đều. Sau đó, bạn vớt bánh ra, để ráo bớt dầu và thưởng thức lúc bánh còn nóng ấm sẽ ngon nhất.

Cách làm bánh chuối chiên bằng bột năng

Bánh chuối chiên giòn từ bột năng cũng làm một trong những cách làm đơn giản, dễ thực hiện để mời mọi người cùng thưởng thức.

Nguyên liệu

Chuối chín vừa: 5 quả

Bột năng: 100gram

Nước lọc

Dầu ăn

Cách làm

Bạn cho bột năng và một lượng nước vừa đủ vào tô, trộn đều hai hỗn hợp này đến khi sền sệt. Sau đó, dùng màng thực phẩm bọc kín bột lại cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 15 phút.

Thời gian đợi bột nghỉ, bạn sơ chế chuối rồi ép thành từng miếng tương tự như hướng dẫn ở trong các phần trước.

Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng già bạn cho chuối vào chiên đến khi thành phẩm vàng đều thì vớt ra dĩa cho ráo dầu và thưởng thức.

Bánh chuối chiên bằng bột năng với lớp vỏ vàng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm bánh chuối chiên bằng bột gạo

Nếu bạn đang muốn làm chuối chiên nhưng chỉ có sẵn bột gạo, thì đây là công thức đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu

Chuối chín vừa: 8 quả

Bột gạo: 100gram

Bột mì: 50 gram

Vani: 2 ống

Nước lọc

Dầu ăn

Cách làm

Đầu tiên, bạn dùng một cái tô lớn cho bột gạo, bột mì và nước vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan, không bị vón cục.

Tiếp theo, bạn thêm 2 ống vani, ¼ muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh đường vào trộn đến khi bột sánh mịn.

Trong thời gian đợi bột nghỉ khoảng 15 – 20 phút, bạn tiến hành sơ chế chuối như đã hướng dẫn.

Bạn nhúng chuối vào tô bột để được bao phủ một lớp áo bên ngoài, nhấc miếng chuối lên và đợi cho bột thừa rơi bớt lại vào tô, cho vào chảo dầu nóng già chiên vàng đến khi hết số chuối đã chuẩn bị.

Bánh chuối chiên bằng bột gạo. Ảnh: Internet

Cách làm bánh chuối chiên bằng bột pha sẵn

Nguyên liệu

Bạn cho bột chiên pha sẵn vào tô lớn, đổ từ từ nước vào, khuấy đều và cho thêm một ít muối, tiếp tục khuấy cho đến khi hỗn hợp sền sệt, có độ sánh vừa phải.

Tương tự như các công thức trên, bạn dùng màng thực phẩm bọc kín miệng tô để bột nghỉ khoảng 30 phút ở nhiệt độ phòng.

Trong thời gian đợi bột nghỉ, bạn sơ chế và ép chuối như đã các bước đã hướng dẫn rồi chuẩn bị đến công đoạn chiên bánh.

Cách làm

Bắt chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già thì cho lần lượt từng miếng chuối đã nhúng bột vào chiên, đến khi bánh vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món chuối chiên bằng bột pha sẵn thơm ngon xuất sắc.

Món chuối chiên ngọt ngào, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Lưu ý để có món chuối chiên ngon

Bạn nên chiên bánh khi dầu nóng già, trong lúc chiên hãy điều chỉnh lửa nhỏ để bánh không bị cháy.

Khi ép chuối để chiên, bạn hãy sử dụng lực vừa đủ để chuối không bị nát.

Khi chiên bánh, bạn dùng chảo chống dính sâu lòng để chuối không bị dính vào chảo, hạn chế dầu bắn ra ngoài.

Trong lúc pha bột, bạn nên cân đối lượng nước phù hợp để bột có độ sánh, sệt thì hỗn hợp bột mới có thể bám đều quanh miếng chuối, tránh để bột quá khô hoặc quá lỏng.

Cách Làm Bánh Mì Sừng Bò (Croissant) Thơm Ngon Tại Nhà

Sở dĩ loại bánh này có tên là bánh sừng bò vì hình dáng của chúng như một chiếc sừng của những con bò tót, bánh nhọn ở hai đầu và phần giữa phình to ra, ở một số nơi tại Việt Nam thì loại bánh này còn có tên gọi khác là bánh trăng khuyết.

Men nở khô

Sữa tươi

Nước cốt chanh

Bột mì đa dụng

Trứng gà

Đường trắng

Muối

Bơ lạt

Bước 1 Nhào bột

Bạn cho và một cái tô 500ml sữa tươi và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh sau đó khuấy đều và để yên trong 10 – 15 phút cho sữa lên men và kết tủa.

Tiếp tục bạn hòa tan men cùng với 1 muỗng cà phê đường và 6 muỗng canh nước ấm rồi để tầm 10 phút cho men nở, sau đó cho tiếp 100g bột mì, bơ đun chảy, 1 lòng đỏ trứng gà, sữa tươi lên men vào và khuấy đều hỗn hợp.

Bạn nhào nặn hỗn hợp trong vòng 10 – 15 phút cho đến khi bạn thấy hỗn hợp trở nên mềm mịn và phồng lên trông thấy.

Bước 2 Cán bơ và ủ bột

Bạn cán đều bơ lạt sau đó cho vào tủ lạnh trong 30 phút

Advertisement

cán mỏng và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút.

Bước 3 Cán và ủ bột lần 2

Sau khi ủ lần 1 thì bạn lấy bơ và bột ra, bạn đặt phần bơ lên phía trên phần bột sau đó gấp làm 3 phần xung quanh viền cho kín sau đó đặt vào ủ thêm 30 phút.

Bước 4 Cán và ủ bột lần 3

Sau 30 phút ủ bột lần 2 thì bạn lấy bột ra, cán theo chiều dài đường bột và gấp đôi lại sau đó bọc kín bột bánh bằng màng bọc thực phẩm rồi bỏ vào tủ lạnh và ủ thêm 6 – 7 tiếng nữa.

Bước 5 Tạo hình cho bột

Sau khi ủ bột lần 3 xong thì bạn cho bột lên một mặt phẳng có sẵn bột áo. Bạn cán mỏng bột khoảng 3mm sau đó dùng dao cắt bột thành 12 miếng hình tam giác nhỏ.

Bạn cuộn từ phần đáy hình tam giác lên đỉnh, sau đó uốn hơi cong 2 phần đầu ra phía trước để tạo độ cong cho bánh.

Bước 6 Nướng bánh

Xếp bánh lên khay nướng sao cho khoảng cách mỗi bánh cách nhau 2 – 3 cm, bạn nướng bánh trong 150 – 170 độ C ở 7 phút đầu sau đó chính xuống 150 độ C và nướng thêm 5 phút nữa là bánh sẽ chín.

Bước 7 Thành phẩm

Thêm 1/2 phần bột bánh còn lại và để bột nghỉ 8 – 10 phút trước khi nhào. Để bột nghỉ giúp bột bớt dính và dễ nhào hơn.

Khi nhào bột, bạn cho bột bánh (10g trở xuống) lên tay để bột đỡ dính và dễ nhào hơn.

Quá trình nhào bằng tay có thể mất 20-30 phút.

Xuất xứ và lịch sử ra đời của loại bánh này

Bánh sừng bò là loại bánh ngọt rất được ưa thích ở Châu âu và có nguồn gốc từ nước Áo, sau đó mới du nhập vào nước Pháp, và dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Bánh sừng bò được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và nét đặc trưng mà chỉ riêng loại bánh này có.

Bánh Croissant (bánh sừng bỏ) ra đời vào những năm 1683, trong lúc nước Áo và Thổ Nhĩ Kì chiến đấu ác liệt thì bên Thổ Nhĩ Kì cho quân đào hầm xuyên lũy thành Viên. Nhưng may mắn thay, một thợ làm bánh đã phát hiện và rung chuông báo động. Nhờ vậy mà quân Áo không thất thủ và giành thắng lợi. Để kỉ niệm ngày này thì bánh hình trăng lưỡi liềm (Kipfel) ra đời, dùng để ăn mừng chiến thắng vừa tri ân người thợ bánh năm đó.

Sau năm 1770 thì bánh Kipfel đã đổi đổi thành Croissant. Đây là năm công chúa 15 tuổi người Áo là Marie Antoinette kết hôn với vị thái tử Pháp tức vua Louis XVI sau này. Để bày tỏ lòng tôn kính đối với công chúa thì những thợ làm bánh ở Paris đã làm loại bánh này và từ đó được phổ biến nhiều hơn. Bánh Croissant (bánh sừng bò) có cái tên này là bởi vì hình dáng bánh giống như cặp sừng bò.

Bánh sừng bò có bao nhiêu calo? Ăn có béo không?

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ – USDA, trong một chiếc bánh sừng bò thường chứa ít nhất 406 kcal/ 100g bánh. Tuy nhiên nếu bạn thêm topping như whipping cream, trái cây,…thì lượng calo sẽ tăng lên.

Lưu ý: Hàm lượng calo của bánh sừng bỏ còn dựa vào nguyên liệu, công thức và kích thước bánh thì sẽ cho ra bánh có lượng calo khác nhau.

Việc ăn bánh sừng bò nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến cân nặng, thậm chí tăng cân. Vì hàm lượng calo và đường cao nên nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng, giảm cân thì nên cân nhắc loại bánh này. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm món bánh này với việc kết hợp các nguyên liệu ít calo, vừa đảm bảo cân nặng vừa đảm bảo an toàn.

Mặc dù phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp nhưng thành phẩm là chiếc bánh sừng bò này chắc chắn sẽ là một món bánh vô cùng thơm ngon và độc đáo để bạn và gia đình thưởng thức đấy.

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Vỉa Hè Thơm Ngon, Chuẩn Vị

Bạn là một “fan ruột” của ẩm thực đường phố? Thịt xiên nướng phải chăng là món tủ của bạn? Vậy bạn có muốn biết cách làm thịt xiên nướng vỉa hè ngon ơi là ngon chưa? Không để các bạn phải chờ lâu, trong bài viết này của mình, chúng mình  xin giới thiệu chi tiết cách làm món ăn độc đáo này.

Cách làm thịt xiên nướng vỉa hè thơm ngon, chuẩn vị

Lân la qua những con đường, mải miết với những góc phố nhỏ, những hàng cây quen, bạn có từng bị lôi cuốn bởi những món ăn vỉa hè chẳng hạn như thịt xiên nướng vậy. Có thể nói, với nhiều bạn thì đây là một cách “nhâm nhi” niềm vui và là cũng chính là một sở thích, một thói quen đặc biệt. Bạn có từng xao xuyến vì những xiên thịt thơm ngậy, vàng mật với mùi vị tuyệt vời thì cũng là điều dễ hiểu. Cách làm thịt xiên nướng vỉa hè cũng khá đơn giản, bạn sẽ không quá khó khăn để hoàn thành món ăn này với những gợi ý của chúng mình  ngay sau đây.

Cách làm thịt xiên nướng vỉa hè thơm ngon, hấp dẫn Nguyên liệu chuẩn bị

+ Thịt nạc vai (bạn chọn loại có lẫn nạc và mỡ) hoặc thịt ba chỉ: 500g

+ Hành tím: 2 củ, tỏi, sả, riềng, nghệ

+ Nước hàng: 3 thìa, nước mắm, dầu hào, xì dầu, nước cốt chanh

+ ½ thìa cafe dầu vừng

+ Hạt tiêu, vừng trắng, một ít hạt rau mùi (nếu có)

+ Que tre xiên thịt

Các bước thực hiện

Với những nguyên liệu hết sức dễ kiếm như trên, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành món ăn vặt siêu hấp dẫn này không mấy khó khăn. Cách làm thịt xiên nướng vỉa hè trải qua 3 bước thực hiện chính:

Bước 1: Chuẩn bị và ướp thịt

Ngoài việc bạn cần chọn được nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo thì bước đầu tiên này được coi là bước quan trọng nhất, quyết định món ăn của bạn có thể thành công hay không. Việc lựa chọn thịt có một chút mỡ là điều khá  lý tưởng vì trong quá trình nướng thịt, chính mỡ từ thịt sẽ tiết ra và thịt nướng cũng sẽ không bị khô, ăn rất mềm và đặc biệt mùi thơm cũng hấp dẫn hơn.

Thịt mua về cần được  rửa sạch, thái miếng mỏng  cho vừa ăn vì nếu bạn thái miếng thịt dày thì sẽ rất khó xiên thịt vào xiên và nướng cũng hơi mất thời gian. Sau đó, bạn rửa sạch riềng, nghệ, hành, sả rồi cho vào cối giã cho thật nhỏ.

Ướp thịt thế nào với món thịt xiên nướng?

Riềng, nghệ, sả, hành cạo vỏ, rửa sạch, cắt rồi cho vào cối giã nhỏ. Nếu có, bạn cũng có thể cho thêm hạt rau mùi vào giã cùng, món ăn của bạn sẽ có mùi thơm và hấp dẫn hơn hẳn với gia vị đặc biệt này. Tiếp theo, bạn cho tất cả hỗn hợp hành, nghệ, riềng sả đã giã nhỏ vào bát, trộn thêm vào đó một chút hạt tiêu và thịt lợn đã thái vào đảo thật đều. Các gia vị bao gồm đường, mắm, gia vị, dầu hào, xì dầu, nước cốt chanh vào trộn đều và đưa vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng từ 3 đến 4 tiếng.

Bước 2: Xiên thịt

Đầu tiên, bạn cần đem xiên tre ra ngâm vào nước lạnh trước khi nướng  chừng 1 tiếng và trần qua nước sôi một lượt. Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị thì bạn sẽ xiên thịt vào que khéo léo sao cho xiên thịt tròn đều đến hết xiên.

Bước 3: Nướng thịt

Nếu bạn sử dụng than hoa

Bạn nên sử dụng các loại than tốt như than hoa để nướng thịt là tốt nhất. Than hoa bạn lựa chọn được cho vào lò quạt than cháy khô rồi sau đó bạn sẽ cần xếp thịt lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng thịt bạn lưu ý quạt than đều, trở tay nhanh các xiên thịt và phết phần nước thịt lên xiên nướng cho thật đều đến khi thịt chín vàng và dậy mùi thơm.

Nếu bạn sử dụng lò nướng hay bếp nướng

Chúng ta thấy rằng, đời sống dân cư hiện đại thì các hộ gia đình thường sống ở các khu chung cư, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt cách làm thịt xiên nướng vỉa hè mà không sử dụng than hoa bằng cách dùng lò nướng hay bếp nướng của gia đình.

Trong trường hợp bạn sử dụng lò nướng thì đầu tiên bạn bật chế độ nướng Preheat 150 độ trước khoảng 15 phút rồi sau đó bạn cần xếp thịt vào khay nướng. Để thịt nướng không bị quá khô bạn có thể thêm một khay nước xếp ở ngay ngăn dưới thịt. Quá trình nướng trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ cho đến khi thịt gần chín, bạn cũng hãy lưu ý thường xuyên quét thêm nước thịt lên bề mặt thịt nướng. Khi thịt nướng đã gần chín, bạn cần chuyển sang chế độ Broil, tăng nhiệt độ thêm 50 độ nữa rồi nướng như vậy trong 2-3 phút.

Những lưu ý trong cách làm thịt xiên nướng vỉa hè

Để có thể làm ra những xiên thịt nướng thơm ngon thì chúng mình  cũng xin chia sẻ với bạn một số lưu ý nhỏ sau đây:

Đầu tiên, việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và “sạch” là điều vô cùng quan trọng, việc lựa chọn thực phẩm sạch không những giúp bạn làm ra món ăn hấp dẫn, đảm bảo mà sức khoẻ lâu dài của bạn cùng những người bạn yêu thương. Để có thể lựa chọn được nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, bạn hãy vào các trung tâm, thương hiệu thực phẩm uy tín vì các sản phẩm của họ đều đã qua kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bày bán ra thị trường.

Những lưu ý trong cách làm thịt xiên nướng vỉa hè thơm ngon, hấp dẫn

Thứ hai, trong quá trình nướng thịt, nếu bạn nướng bằng than hoa thì hãy chú ý đảo vỉ thịt đều và thời gian trướt thêm nước thịt để thịt không bị cháy và có màu sắc vàng mật hấp dẫn nhất.

Thứ ba, bạn có thể thêm một chút mật ong lên lớp ngoài của thịt trước khi nướng với lượng vừa đủ để thịt không quá ngọt vì trước đó đã ướp đường. Việc thêm chút mật ong vừa giúp món ăn của bạn dậy mùi thơm hơn rất nhiều và hương vị cũng tuyệt hơn nữa. Sau khi thêm mật ong lên thịt, thịt nướng sẽ dễ cháy hơn nên bạn sẽ cần lưu ý trong quá trình nướng thịt để đạt độ chín ưng ý nhất.

Salat ăn kèm thịt xiên nướng

Thưởng thức những xiên thịt nướng nóng và thơm ngậy trong những ngày se lạnh như thế này là một điều tuyệt vời, bạn cũng có thể ăn kèm với salat sẽ dễ ăn và cảm giác ngon miệng hơn mà cũng bị ngấy.

Nguyên liệu chuẩn bị

+ 5 quả cà chua bi

+ 2 quả dưa chuột

+ 1 củ cà rốt

+ Xà lách

+ Dấm: 2 thìa, đường: 1 thìa, hạt nêm pha tiêu:  1 thìa, dầu oliu: 2 thìa và cà phê muối; ½ thìa

Salat ăn kèm thịt xiên nướng

Các bước làm Salat

Bước 1: Các loại rau sau khi mua cần được rửa sạch, cà chua bi bổ đôi và dưa chuột thái vát miếng. Cà rốt nạo vỏ và bào sợi mảnh, xà lách thái khúc ngắn và tất cả các loại rau củ bạn cho vào một chiếc bát rộng.

Bước 2: Hòa tan các gia vị  với lượng vừa đủ như trên để làm sốt trộn salat. Trước khi ăn, bạn mới rưới nước sốt lên ăn và trộn đều ăn cùng với thịt xiên nướng vừa hợp vị, chua dịu mà còn thanh mát, ăn mãi ăn hoài cũng không hề ngán.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Hậu

Từ khoá: Cách làm thịt xiên nướng vỉa hè thơm ngon, chuẩn vị

Cách Làm Lẩu Cá Tầm Thơm Ngon, Đậm Vị, Cuốn Hút

1. Nguyên liệu để làm lẩu cá tầm

– 1 con cá tầm chọn ít nhất con cá tầm khoảng 1 kg có thể bạn chọn con lớn hơn.

– Dứa 1 quả.

– Ớt sừng (loại không cay) 1 – 2 quả.

– Riềng 1 củ.

– Cà chua 2 – 3 quả.

– Hành tím 2 – 3 củ.

– Tỏi 1 củ.

– Sả 2 – 3 củ.

– Chanh 1 quả.

– Lẩu cá tầm ăn kèm món gì? Bún tươi 1 kg, rau sống, rau cải, ….

– Gia vị: Tương cà, sốt gia vị nêm lẩu Thái, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

– Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, thớt, nồi nấu, bếp gas hoặc bếp từ hoặc bếp hồng ngoại, ….

2. Chi tiết cách làm lẩu cá tầm ngon, bổ dưỡng

– Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

+ Chọn cá tầm:

Chọn mua những con cá có mắt trong, vảy cá còn dính chặt vào thân.

Thân cá bóng bẩy, màu sắc tươi sáng, mang cá còn hồng, bỏ vào nước thì cá chìm xuống, thịt cá có độ đàn hồi tốt.

Không chọn mua những con cá khi đụng tay vào thịt cá thấy nhớt, có mùi hôi khó chịu, thịt cá tối, nhợt nhạt vì đây là những con cá đã chết lâu, có thể bị ươn.

+ Chọn dứa:

Chọn những trái thơm có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi có thể một vài mắt hơi xanh đây là những trái chín, sẽ ngọt và ngon.

Chọn thơm có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.

Chọn những trái thơm có mắt lớn, thưa vì điều này chứng tỏ thơm già và chín tự nhiên, không ngâm thuốc khi chuẩn bị học cách làm lẩu cá tầm.

Bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái thơm đó đã quá chín.

Ngọn thơm càng xanh chứng tỏ càng tươi ngon. Những trái thơm quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.

Chọn những trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

+ Chọn cà chua:

Nên chọn những quả có màu đỏ tươi, đều màu, lớp vỏ căng mọng và không bị trầy xước, khi cầm lên cảm thấy chắc tay.

Cà chua ngon có mùi hương dịu nhẹ, tự nhiên. Phần cuống xanh tươi và dính chặt vào đầu quả. Dùng tay kéo thử cuống, nếu dính chắc, không dễ bị rơi ra chứng tỏ đó là cà chua tươi, ăn sẽ rất ngon.

Không nên chọn những quả cà chua có màu sắc quá đỏ, lớp da nhăn nhúm, phần cuống héo và rời rạc, khi ngửi không có mùi hương vì đó là những quả cà chua chín quá độ và bị dập úng.

– Bước 2: Bạn đi sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm lẩu cá khoai tại nhà nhanh, đơn giản không bị tanh.

Cách làm lẩu cháo lòng thơm ngon, hấp dẫn.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt thành từng múi cau.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhuyễn.

Sả rửa sạch đập dập băm nhỏ.

Riềng bạn làm sạch bạn chia làm đôi 1 nửa thì bạn băm nhỏ, 1 nửa bạn thái lát mỏng.

Cách làm lẩu cá tầm: Cần làm ớt sừng bỏ hạt thái nhỏ.

Rau ăn kèm nhặt phần ăn được đem rửa sạch để ráo.

Tiếp đến, bạn dùng máy xay sinh tố cho cà chua, dứa đã cắt miếng + ½ ớt sừng đã thái + riềng băm nhỏ để xay nhuyễn.

– Bước 3: Cách làm nước lẩu cá tầm ngon

Lấy nồi nấu sạch đặt lên bếp gas sau đó bật ở nhiệt độ lớn, cho 1 – 2 thìa dầu ăn vào trong nồi.

Khi nước lẩu cá tầm đã sôi bạn nêm thêm gia vị 1 gói sốt gia vị lẩu Thái + 3 thìa tương cà + 1.5 thìa đường + 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê hạt nêm sau đó các bạn khuấy đều và đun sôi thêm tầm 5’ nữa rồi bạn tắt bếp đi.

– Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức

Đăng bởi: Việt Thắng

Từ khoá: Cách làm lẩu cá tầm thơm ngon, đậm vị, cuốn hút

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Bánh Tráng Trộn Theo Khẩu Vị Từng Miền Thơm Ngon Đặc Biệt trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!