Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Cả Gia Đình # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Cả Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những ngày lành lạnh như thế này mà ăn món ốc nấu chuối đậu thì không còn gì tuyệt vời hơn. Từng con ốc thơm thơm lừng, giòn giòn, nhai đã miệng, càng ăn càng mê. Vậy nên hãy vào bếp ngay với chúng tôi cùng thực hiện món ăn ngon dành tặng cả nhà – món ốc nấu chuối đậu theo công thức sau.

Nguyên liệu làm ốc nấu chuối đậu

400gr ốc bươu

7 trái chuối già xanh

2 miếng đậu hủ lướt ván

200gr thịt ba chỉ

Nghệ tươi, hành tím băm, tỏi băm, sả, ớt hiểm

50gr hành lá

50gr lá tía tô

50gr lá lốt

Gia vị: Mắm tôm, giấm, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, dầu ăn, bột tỏi, đường phèn, muối hột, bột nghệ, cơm mẻ

Cách làm ốc nấu chuối đậu Bước 1 Sơ chế ốc

Ốc bươu sau khi bạn mua về để làm sạch sẽ những chất bẩn, đất cát bám trong ốc thì bạn ngâm chúng với nước vo gạo và vài lát ớt hiểm trong khoảng 2 giờ.

Bắc lên một nồi nước sôi, bạn cho toàn bộ ốc đã ngâm vào luộc với gừng và sả trong vòng 5 phút. Lần lượt dùng tăm tre để lấy thịt ốc ra, bỏ vỏ.

Bước 2 Sơ chế chuối xanh

Chuối già xanh sau khi mua về bạn rửa cho thật sạch dưới vòi nước. Chuối bạn tước lớp vỏ bên ngoài rồi cắt thành những miếng vừa ăn. Sau khi cắt xong bạn phải cho chuối vào trong thau muối giấm để khử vị chát và tránh làm chuối bị thâm đen.

Advertisement

Bước 3 Ướp thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ sau khi bạn mua về rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn ướp thịt cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phe nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột tỏi.

Bước 4 Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá lốt và tía tô bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.

Bước 5 Chiên đậu hũ

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra dĩa.

Bước 6 Chiên chuối

Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho 3 trái chuối vào luộc cùng với nghệ trong khoảng 30 phút. Tận dụng lại chảo dầu lúc nãy chiên đậu hũ, bạn cho chuối vào chiên đến khi vàng đều.

Bước 7 Xào thịt ba chỉ và ốc

Đầu tiên bạn phi thơm tỏi, thấy đổi chuyển vàng thì cho thịt ba chỉ vào xào chung. Bạn xào đến khi thịt vàng và ra phần mỡ là được.

Bước 7 Om ốc với chuối đậu

Bắc nồi lên bếp cho 3 lít nước vào, thêm thịt ba chỉ, đậu hũ, thịt ốc rồi nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối hột, 3 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng canh mắm tôm xào chín, 3 muỗng canh cơm mẻ, đảo đều.

Bạn đun trong 10 phút thì cho chuối luộc vào, đun tiếp 10 phút thì cho lá lốt, ốc, lá tía tô vào đun 3 phút.

Cuối cùng bạn nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm rồi tắt bếp.

Bước 8 Thành phẩm

Món ốc nấu chuối đậu thơm nức mũi, dùng kèm với bún tươi là ngon tuyệt vời luôn. Bạn có thể cảm nhận được rõ vị chua chua nhẹ của mẻ, một chút mùi đặc trưng của mắm tôm. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Thưởng thức

Khi ăn ốc nấu chuối đậu bạn sẽ được thưởng thức đủ vị: Từ vị béo béo của thịt ba chỉ, vị giòn giòn sần sật của ốc bươu, chuối xanh thì bùi bùi, mềm dẻo. Một sự hòa quyện các hương vị xuất sắc. Vào cuối tuần chiêu đãi cả nhà bằng món ngon này thì còn gì bằng!

Tham khảo thêm: Ốc nhồi không chỉ ngon mà còn là vị thuốc quý trong Đông Y

Thời tiết se se lạnh này mà cả nhà quây quần bên nồi ốc nấu chuối đậu thì còn gì tuyệt vời bằng. Một món ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất như thế này xứng đáng là món ăn chính cho bữa tiệc cuối tuần ở nhà rồi! Nhanh chóng tham khảo công thức và bắt tay vào làm bạn ơi!

Xem clip Tiktok cách làm ốc nấu chuối đậu:

Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Miền Bắc Chiêu Đãi Cả Nhà

Bún riêu cua là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hà Thành được nhiều người yêu thích nhất. Hôm nay, Cách Làm Bếp sбєЅ cГ№ng cГЎc bбєЎn xuб»‘ng bбєїp Д‘б»ѓ cГ№ng nhau tГ¬m hiб»ѓu cГЎch nấu bГєn riГЄu cua б»‘c miб»Ѓn BбєЇc ngon cho cбєЈ nhГ

Nguyên liệu làm món bún riêu chuẩn kiểu Bắc

500g cua đồng

100g thịt xay

50g tôm khô

2 quả trứng gà

1kg bún

3 miếng đậu hũ

4 quả cà chua

Mắm tôm

Hành tím, tỏi, hành lá, ngò

Rau ăn kèm: rau muống, bắp chuối non, xà lách

Gia vị thông dụng: hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn, giấm…

Các bước thực hiện làm món bún riêu cua đồng

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ cắt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn và mang đi chiên vàng 2 mặt.

Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch với nước, phần lá cắt khúc, phần đầu băm nhuyễn, để vào tô. Cà chua rửa sạch, cắt miếng hình cau vừa ăn, xào sơ qua cho chín.

Ngò rửa sạch, cắt khúc rồi bỏ vào 1 tô khác.

Hành tím, tỏi bỏ vỏ, rửa sạch với nước và băm nhuyễn.

Rau ăn kèm rửa sạch, ngâm với nước muối loãng và vớt ra, để ráo.

Tôm khô ngâm nước cho mềm, rửa qua lại với nước rồi mang đi xay nhuyễn.

Chế biến cua đồng

Cua mua về đem ngâm nước khoảng 1 – 2 tiếng để loại bỏ hết đất cát, bụi bẩn, sau đó rửa lại nhiều lần dưới vòi nước cho thật sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng.

Dùng tăm cứng lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Mai cua đem đi xay nhuyễn.

Nấu nước dùng và làm riêu cua

Cho cua vừa xay ở bước trên vào một cái âu lớn rồi hòa với ít nước, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào nước và đỡ bị lãng phí cua.

Dùng ray lọc nước lọc kĩ cua trước khi cho vào nồi. Cứ thế lặp đi lặp lại hai bước này đến khi bạn thấy lượng nước đã đủ để nấu bún và trong âu chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa. Chú ý để lửa vừa đủ vì nếu để lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài.

Khuấy đều tay để riêu cua kết lại và vớt ra tô để riêng. Tiếp tục cho cà chua đã xào sơ ở bước 1 vào nồi nước cua, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cứ tiếp tục đun với lửa nhỏ.

Làm chả tôm, thịt

Cho tôm khô đã xay nhuyễn ở bước 1 ra tô lớn cùng hỗn hợp thịt xay, trứng gà, đầu hành băm, tỏi, hành tím băm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng đường và trộn đều hỗn hợp.

Khi nước riêu cua sôi, dùng muỗng múc từng phần hỗn hợp vừa trộn ở trên cho vào nồi nước.

Thấy chả chín nổi lên mặt nước, bạn múc ra để riêng, tiếp tục cho đậu phụ đã chiên ở trên vào.

Nấu riêu

Dùng chảo vừa xào cà chua phi thơm hành tím băm nhuyễn, sau đó cho phần gạch cua đã chuẩn bị ở bước 1 vào đảo đều và tắt bếp.

Phần này bạn có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua để tạo màu hoặc cho riêng vào từng tô khi ăn đều được.

Nếu cho gạch cua xào vào nồi nước dùng, bạn chỉ cần nấu thêm 3 – 5 phút là được. Trước khi tắt bếp, bạn cho giấm bỗng vào, tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể cho ít hoặc nhiều. Trong món bún riêu cua của người miền Bắc thường cho thêm giấm bỗng vào để tạo ra vị chua thanh dịu dàng và mùi thơm đặc trưng.

Thành phẩm, trình bày và thưởng thức

Cho bún, hành, riêu cua, chả vào tô. Chan nước dùng lên trên và thêm ít ngò, tiêu xay là bạn đã có món bún riêu cua vô cùng hấp dẫn, chuẩn vị, ăn kèm với đĩa rau sống và chấm với mắm tôm là ngon tuyệt vời.

Video hướng dẫn làm bún riêu cua đồng ngon đúng điệu

Thông tin cách nấu bún riêu cua kiểu Bắc tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 1-2

Món ăn dành cho bữa : sansg

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 920 calories

Đăng bởi: Dương Vũ Linh

Từ khoá: Cách nấu bún riêu cua ốc miền Bắc chiêu đãi cả nhà

Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Ngon Chuẩn Cơm Mẹ Nấu

Cách nấu lươn om chuối đậu là công thức nấu ăn dân dã và bổ dưỡng bởi nó cung cấp một lượng lớn protein giúp hồi phục các vết thương nhanh hơn. Vậy làm sao để có món lươn om với chuối đậu ngon chuẩn vị nhất? Cách Làm Bếp sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi này với bài viết sau đây.

Nguyên liệu nấu món lươn om chuối đậu ngon chuẩn cơm mẹ nấu

300g lươn.

3 quả chuối xanh.

200g đậu phụ (3-4 bìa đậu).

100g thịt ba chỉ.

1 mớ lá tía tô, lá lốt, hành lá.

1 quả ớt sừng.

1 củ hành.

1 củ tỏi.

Gia vị: mắm tôm, nước nghệ, giấm, muối ăn, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, 10gr bột đao.

Cách nấu lươn om chuối đậu ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Bước 1:

Chuối xanh tước vỏ, cắt khúc, ngâm vào nước lạnh, thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm.

Chần chuối qua nước sôi có pha thêm 1 thìa giấm, vớt ra để ráo, trộn với 2 thìa nước nghệ khi còn nóng.

Đậu phụ thái miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

Bước 2:

Lươn sơ chế đem rửa cùng với muối ăn cho sạch hết nhớt, sau đó cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị.

Cho lươn vào bát to, nêm 1 thìa nước nghệ, 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa cà phê muối, trộn đều lên.

Thịt ba chỉ rửa sạch thái thành miếng khoảng 2cm, ướp với các gia vị tương tự như gia vị ướp lươn, để trong 15 phút. Sau đó đem rán cháy cạnh cho bớt mỡ.

Bước 3:

Lá lốt, lá tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái chỉ.

Hòa 2 thìa mắm tôm với 2 thìa nước, lọc bỏ cặn.

Bước 4:

Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho lươn vào đảo đều.

Đảo nhẹ tay để không làm rách da lươn

Bước 5:

Khi thấy lươn đã hơi săn lại thì cho chuối, thịt ba chỉ và đậu vào.

Nêm thêm 2 muỗng mắm tôm, 2 thìa giấm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 thìa muối và một chén nước lọc vào đảo đều, đun nhỏ lửa.

Bước 6:

Om lươn khoảng 10 phút, đến khi thấy nước sánh lại, lươn đã chín thì thì nêm nếm lại cho vừa miệng, cho ớt đã thái chỉ vào đảo cùng.

Cho hành lá, tía tô, lá lốt vào đảo đều, tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu lЖ°ЖЎn om chuб»‘i Д‘бє­u ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu lЖ°ЖЎn om chuб»‘i Д‘бє­u ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 441 calories

Đăng bởi: Tuấn Nguyễn Thanh

Từ khoá: Cách nấu lươn om chuối đậu ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Cách Nấu Thịt Om Chuối Đậu Thơm Ngon, Dễ Làm Tại Nhà

1. Ba chỉ om chuối đậu – món ngon dân dã của người Việt

Vốn bắt nguồn từ miền Bắc sau đó mới được du nhập vào miền Trung, miền Nam. Mặc dù vậy món ba chỉ om chuối đậu rất nhanh chóng được đón nhận và đã được nhiều người yêu thích.

Chỉ từ những nguyên liệu không còn mới lạ như thịt ba chỉ, chuối xanh, đậu phụ, tía tô, hành lá… Hòa quyện với nhau tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Món ăn này ngon nhất khi dùng với bát cơm nóng ấm, thơm dẻo. Hơn nữa bạn cũng có thể thưởng thức kèm với bún và rau sống cũng rất tuyệt.

Trước đây, ba chỉ om chuối đậu chủ yếu xuất hiện trong các mâm cơm gia đình ở nông thôn. Bởi chỉ có ở nông thôn mới sẵn có chuối xanh và các kiểu lá gia vị như tía tô, hành lá. Đôi khi người ta còn thêm cả một chút lá lốt cho lạ miệng.

Ba chỉ om chuối đậu – món ngon dân dã của người Việt

Xuất thân là một món ăn dân dã thôn quê thế. Nhưng giờ đây món thịt om chuối đậu này đã trở thành đặc sản ở nhiều nơi. Thậm chí xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng.

Hầu như ai cũng yêu thích hương vị truyền thống của chuối xanh nấu bở bùi, thịt ba chỉ mềm ngậy. Vị chua thanh nhẹ của mẻ và vị đặc trưng của lá tía tô.

Tất cả hòa quyện lại trong một bát canh đậm đà hương vị của quê hương xứ sở. Nhất là với những người xa quê hay sinh sống ở nước ngoài lâu năm. Thưởng thức một bát canh ba chỉ om chuối đậu có thể khiến cả bầu trời ký ức tuổi thơ ùa về.

2.Nguyên liệu làm Thịt om chuối đậu

Nguyên liệu món ăn thịt om chuối đậu

Thịt ba chỉ 300 gr.

Chuối xanh 7 trái.

Đậu hũ trắng 50 gr.

Hành lá 4 nhánh.

Tía tô 1 nhánh.

Lá lốt 5 lá.

Ớt tươi 3 trái.

Mắm tôm 2 muỗng cà phê.

Nước cốt nghệ 2 muỗng canh.

Nước mẻ 1 muỗng canh.

Giấm ăn 50 ml.

Hành tím 1 củ.

Dầu ăn 1 muỗng canh.

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu).

3.Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon Cách chọn mua đậu hũ ngon

· Дђбє­u hЕ©В bбєЎn sбєЅВ mua tбєЎi cГЎc chб»ЈВ vГ  siГЄu thб»‹. Hoбє·c bбєЎn cГі thб»ѓВ thб»­ tб»± thб»±cР’В hiện tбєЎi nhГ .

Cách chọn mua chuối xanh tươi ngon 4.Cách chế biến Thịt om chuối đậu · Bước 1: Sơ chế chuối

Bước 1 Sơ chế chuối

Chuối xanh mua về, lột vỏ, ngâm qua giấm cho đỡ nhựa rồi cắt đôi rồi cắt xéo. Tiếp đó, cho chuối vào thau nước có pha giấm ngâm để giữ cho chuối không bị thâm.

Sau đấy, đem chuối đi rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

· Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Lá lốt, lá tía tô rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi.

Thịt ba chỉ mua về, rửa sơ qua với nước muối pha loãng. Sau đấy, rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi cắt lát dày khoảng 1 lóng tay.

Cách sơ chế thịt ba chỉ sạch, không hôi

Để loại bỏ mùi hôi của thịt heo. Trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra và xả với nước lạnh.

Thêm 1 ít rượu trắng vào trong nước chần để khử mùi hôi cũng vô cùng hiệu quả.

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Đậu hũ rửa lại với nước sạch, cắt làm khối vuông & đem chiên.

Hành tím rửa sạch, lột vỏ, cắt lát mỏng.

Ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt sợi.

· Bước 3: Ướp thịt

Bước 3 Ướp thịt

Ướp thịt với 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê mắm tôm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị.

· Bước 4: Om chuối đậu

Bắc chảo lên bếp, mở lửa lớn, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì cho tiếp hành tím vào phi đến dậy mùi thơm.

Kế đấy, cho thịt ba chỉ vào xào chín rồi cho thêm chuối đã sơ chế vào, đảo đều.

Khi thấy nguyên liệu đã chuyển sang màu hơi nâu thì cho 1 muỗng cà phê mắm tôm, 2 muỗng canh nước cốt nghệ, 1 muỗng canh nước mẻ vào và đảo đều tiếp.

Thêm 1 ít nước vào chảo, sao cho lượng nước ngập qua mặt nguyên liệu là được. Và om khoảng 15 phút với lửa nhỏ.

Bước 4 Om chuối đậu

Cuối cùng chỉ cần cho đậu hũ chiên vào, nhấn nhẹ cho đậu hũ ngập nước. Đun tiếp khoảng 2 phút rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm 1 ít lá tía tô, lá lốt, ớt sợi, tắt bếp & bày thịt om chuối đậu ra tô (hoặc dĩa sâu lòng).

Bật bí

Bạn nên cho đậu hũ vào cuối cùng để hạn chế đậu hũ khi om bị rã & nát, làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

· Bước 5: Thành phẩm thịt om chuối đậu

Bước 5 Thành phẩm Thịt om chuối đậu

Thịt om chuối đậu khi hoàn thành có màu vàng nâu đẹp đẽ, thơm 1 chút mùi hương từ mắm tôm & nghệ. Thịt vừa mềm, vừa thơm. Chuối và đậu hũ thì mềm, không chát. Nước dùng thì đậm đà gia vị.

Bạn sẽ dùng ngay hoặc thưởng thức kèm cơm trắng, bún đều hợp vị & rất ngon miệng!

5. Típ nhỏ khi nấu thịt om chuối đậu 6. Một số món om chuối đậu dân dã khác 6.1.Ốc om chuối đậu

Dân dã và thân thuộc, các món om chuối đậu này vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng để lai rai cùng bạn bè hay gia đình ở Hà Nội

Vốn dĩ là món ăn dân dã của nhiều miền quê phía Bắc. Ốc om chuối đậu quyến rũ bởi sự hòa quyện giữa những nguyên liệu đã rất quen thuộc từ bao đời. Những con ốc đồng bắt về được sơ chế thật sạch. Rồi đem xào lăn cùng gia vị, sau đó để riêng.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh. Thêm chuối, mẻ và nước nghệ vào om đến khi thật mềm. Cuối cùng mới cho đậu rán, ốc & tía tô, lá lốt. Nồi ốc om chuối đậu nóng hổi với đầy những con ốc dai giòn. Chuối bùi bùi Kết hợp với thịt ba chỉ béo ngậy. Đậu phụ mềm thơm ngon. Ăn với cơm hay bún đều quyến rũ lạ lùng.

Nếu thích bún ốc chuối đậu, bạn có thể ghé qua hàng bún ốc trong chợ Ngô Sĩ Liên hoặc bún ốc Cô Thúy chợ Đồng Xuân. Còn nếu ước muốn tìm những nồi ốc om chuối đậu đúng kiểu “mẹ nấu ở nhà” thì Bún ốc cổ 76 Duy Tân & Ấp 91’s số 15 Ngõ 11 Vương Thừa Vũ là ví dụ.

6.2.Lươn om chuối đậu

Dân dã và thân thuộc, các món om chuối đậu này vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng để lai rai cùng bạn bè hay gia đình ở Hà Nội

Cũng như ốc, lươn om chuối đậu thông dụng ở nhiều vùng. Mặc dù vậy ngon & ấn tượng nhất có lẽ là lươn xứ Nghệ. Để có được một nồi lươn om ngon đúng điệu, người đầu bếp phải tốn rất là nhiều thời gian.

Từ khâu lựa chọn lươn, sơ chế đến cả một công đoạn nấu nướng phía sau. Thành quả xứng đáng là những nồi lươn om chuối đậu vàng ươm thơm lừng, thơm ngon khó cưỡng.

Lươn không dai giòn vui miệng. Mặc dù vậy bù lại ngọt béo đậm đà. Ăn cùng gia đình vào ngày mưa mát giời thì đúng là “hết nấc”.

Quán Bà Liêm – Đặc sản Lươn tỉnh Nghệ An số 319 Đội Cấn hoặc Lươn Quán số 101 C5 Hoàng Ngọc Phách là những địa chỉ bạn sẽ tìm đến để thưởng thức lươn om chuối đậu tại Hà Nội.

6.3.Ếch om chuối đậu

Dân dã và thân thuộc, các món om chuối đậu này vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng để lai rai cùng bạn bè hay gia đình ở Hà Nội

Lươn, ốc, ếch là bộ ba đồng quê thân thuộc. Tất nhiên, chẳng thua kém hai “người anh em kia”. Ếch om chuối đậu cũng là món ngon “gây thương nhớ” với tương đối nhiều người.

Từng miếng thịt ếch thấm vị bùi bùi, beo béo vừa khéo “lấp ló” trong thứ nước sốt sánh vàng, thơm ngon. Không chỉ lạ miệng dậy mùi thơm. Đây còn là món ăn tốt cho sức khỏe cực phù hợp cho việc tụ tập những người bạn ngày thời điểm cuối tuần.

Hãy lưu ngay vài địa chỉ gợi ý như Lẩu ếch Hà Dũng số 15A Long Biên 1, Quán Cô Mai số 2 Nguyễn Biểu hay Nhà Sàn 141 ở 141 Trương Định để rủ rê bạn bè cùng thưởng thức vào một dịp mát mẻ nào đó.

6.4.Lẩu cá sông om chuối đậu

Dân dã và thân thuộc, các món om chuối đậu này vẫn luôn là lựa chọn lý tưởng để lai rai cùng bạn bè hay gia đình ở Hà Nội

Nếu là fan của các món chuối đậu. Tuy vậy vẫn mong muốn có một nồi lẩu nóng hổi để “xì xụp” đúng nghĩa thì lẩu cá sông om chuối đậu là sự chọn lựa tuyệt vời cho bạn. Cá có thể là cá lăng hay cá trình…

Nhưng cần là “hàng tuyển”, đủ độ tươi, ngon ngọt & chắc thịt. Nhúng lẩu lâu chút xíu cũng không bị bở bục. Nước lẩu nêm nếm vừa miệng, vẫn cái hương vị om chuối đậu đặc trưng Bắc Bộ ấy. Lai rai kèm rau chuối, củ kiệu Lý Sơn hay chan bún là ngon “hết nấc”.

Chịu khó đi xa một chút đến Trường Sơn Quán số 55 An Dương Vương hoặc nhà hàng Kiều Gia 46 Chương Dương Độ, bạn có thể được “mục sở thị” món lẩu dân dã ngon lành này.

Lời kết

Đăng bởi: Trần Phương Thoa

Từ khoá: Cách nấu thịt om chuối đậu thơm ngon, dễ làm tại nhà

Cách Làm Bánh Giầy Đậu Xanh Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách làm bánh giầy truyền thống bao giờ cũng có một lớp đậu xanh phủ ngoài với vị dẻo mềm và đảm bảo được độ mịn, không nhão dính.

Nguyên liệu

Bột nếp: 200 gram

Bột gạo tẻ: 10 gram

Muối ăn: 1/3 thìa cafe

Đường kính trắng: 150 gram

Dầu ăn: 2 thìa cafe

Đỗ xanh chà vỏ: 200 gram

Cách làm

Bước 1: Làm vỏ bánh giầy

Chuẩn bị một chiếc âu cơ vừa. Cho vào trong âu chừng 170 ml nước ấm. Tiếp đến, bạn bỏ chừng 1/5 thìa cafe muối + 50 gram đường vào hoà cho tan.

Khi đường và muối đã tan hết, cho vào âu nước bột nếp + bột gạo rồi khuấy kỹ cho bột dẻo, mịn và không còn vón cục. Nhào bột trong âu xong, tiếp tục cho ra khay nhào để đạt được khối bột dẻo. Tiến hành ủ bột trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 2: Làm chín đỗ

Trong quá trình chờ ủ bột vỏ bánh, bạn tiến đến bước làm nhân bánh. Trước hết, bạn tiến hành ngâm đỗ từ 2 – 4 tiếng cho hạt đỗ mềm. Công đoạn này bạn nên thực hiện trước khi bắt tay vào làm để tránh mất thời gian.

Ngâm đỗ xong, đem đỗ đi vo thật sạch rồi đổ vào xửng hấp cùng khoảng 1/5 thìa cafe muối. Hấp chín đỗ rồi bỏ vào máy xay và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì bạn có thể thực hiện công đoạn giã bằng tay.

Bước 3: Làm nhân bánh giầy.

Trộn đều 2/3 lượng đỗ đã nhuyễn mịn với đường. Chuẩn bị 1 chiếc chảo đáy bằng rồi cho toàn bộ phần dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, tiến hành cho đỗ đã trộn đường vào sên cho tới khi đỗ mịn nhuyễn, sánh lại.

Để đỗ đã sên nguội tự nhiên trong vòng từ 7 – 10 phút. Đỗ nguội, bạn viên đỗ thành những viên nhân nhỏ rồi để riêng ra đĩa. Ở công đoạn này, bạn có thể thêm một chút dừa tươi nạo sợi trộn vào trước khi đem viên.

Bước 4: Hấp chín bánh giầy

Lấy khối bột đã ủ ra ngoài và nhào thêm từ 3 – 5 phút nữa cho bột thật dẻo. Xong xuôi, bạn lấy từng viên bột nhỏ, vê tròn rồi ấn dẹt sau đó đặt viên nhân đậu vào giữa. Bọc kín chiếc bánh giầy lại sao cho đỗ không bị chườm ra ngoài. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Sau khi làm xong bánh, bạn xếp bánh giầy đã viên vào xửng và hấp chín. Thời gian hấp bánh sẽ rơi vào khoảng 10 – 12 phút tuỳ theo kích thước chiếc bánh và mức lửa mà bạn hấp. Hấp bánh chín xong, để bánh nguội bớt trong khoảng 3 phút.

Bước 5: Làm áo và thưởng thức bánh giầy

Để thưởng thức những chiếc bánh giầy thơm ngon, bạn chỉ cần thực hiện nốt công đoạn cuối cùng đó là phủ áo bánh giầy. Để thực hiện, bạn trải đều 1/3 lượng đỗ chín đã giã nhuyễn ra mâm hoặc đĩa phẳng.

Cho từng chiếc bánh giầy đã chín lăn đều qua lớp đỗ. Lúc này, đỗ sẽ bám đều bề mặt của chiếc bánh. Lăn bánh qua đỗ xong, bạn hơi nhẹ tay ấn chiếc bánh dẹt xuống là được. Lúc này, món bánh giầy đậu xanh của bạn đã hoàn thiện.

Bánh giầy đậu xanh sau khi hoàn thiện là bạn có thể thưởng thức ngay. Tuy nhiên, nếu muốn món bánh ngon và dễ ăn hơn, bạn có thể kẹp thêm bánh với giò lụa.

Thái miếng giò lụa với độ mỏng khoảng 0,5 cm, bề ngang tương đương kích thước của chiếc bánh giầy. Đặt miếng giò lên trên một chiếc bánh sau đó dùng một chiếc bánh giày khác kẹp lên trên.

Ngoài ra, để bánh giầy không bị dính tay khi thưởng thức, bạn có thể đặt một chiếc lá chuối tươi ở dưới đáy bánh. Đây cũng là cách được cha ông ta áp dụng trong hầu hết các món bánh giầy, kể cả bánh giầy chay.

Đăng bởi: Hương Đặng

Từ khoá: Cách làm bánh giầy đậu xanh chuẩn vị truyền thống

7 Cách Làm Món Tôm Xào Hấp Dẫn Nhất Cho Bữa Cơm Gia Đình

Tôm là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đến từ sông và biển. Một số gia đình thường chế biến tôm theo cách hấp, nướng, chiên… Nhưng chỉ có duy nhất cách làm tôm xào là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chán ngấy với chén cơm của mình. Và trong bài viết này chúng mình xin giới thiệu đến bạn cách làm món tôm xào hấp dẫn nhất cho bữa cơm gia đình.

Tôm xào thập cẩm

Nguyên liệu:

200g tôm tươi

1 củ cà rốt

½ củ hành tây

1 trái ớt chuông

10 cây đậu que

3-4 tép tỏi

Gia vị

Cách chế biến Tôm xào thập cẩm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Tôm sau khi mua về, bạn rửa sạch, bóc vỏ và lột bỏ chỉ lưng. Ướp tôm với 1 muỗng hạt nêm.

Rau củ rửa sạch rồi để ráo nước. Ớt chuông lấy hạt rồi bổ múi cau. Cà rốt tỉa hoa tròn và tỉa lát mỏng. Đậu bỏ chỉ viền rồi cắt lại thành từng khúc vừa ăn. Hành tây thái lát mỏng và cắt múi cau.

Bước 2: Chế biến món ăn:

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi và chần sơ rau củ quả.

Dùng 1 cái chảo, phi thơm hành tỏi rồi cho tôm vào xào săn rồi bỏ ra đĩa.

Cho cà rốt vào xào. Khi cà rốt chín tới, bạn cho nấm, ớt chuông, đậu vào xào đều. Khi rau củ chín, bạn cho tôm và hành tây vào, đảo khoảng 3 phút và nêm vào đó 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 ít tiêu rồi tắt bếp.

Thành phẩm: Vậy là món tôm xào rau củ đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Món tôm xào này có màu rất đẹp mắt, cam của cà rốt, xanh của đậu que, đỏ của ớt chuông và trắng của hành tây. Sự pha lẫn màu sắc này nhìn lạ lạ xinh xinh nên rất hấp dẫn. Tôm thì giòn sựt lại ngọt thanh, ăn với rau củ vừa đậm vị vừa bổ dưỡng. Món ăn này xứng đáng trở thành “vua dinh dưỡng” rồi đấy!

Tôm xào chua ngọt

300g tôm sú

500g dứa ( trái thơm )

1 củ hành tây

100g hành lá, rau mùi

5 trái ớt sừng

Gia vị gồm: hành khô, tỏi, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột.

Tôm xào thập cẩm

Cách chế biến Tôm xào chua ngọt:

Sơ chế nguyên liệu:

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Tôm sú chọn loại tươi ngon, bỏ đầu, lột vỏ, chẻ một đường dọc sóng lưng rút chỉ đen. Ướp tôm với ½ phần hành, tỏi băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột , trộn đều tất cả hỗn hợp lên ướp trong vòng 30 – 45 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

Dứa (thơm) rửa sạch, gọt vỏ, loại bỏ sạch mắt, sắt miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, sắt thành từng cọng nhỏ.

Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo để ra rổ. Riêng phần đầu hành và rau mùi cắt khúc 3cm, phần lá sắt nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng.

Cách làm tôm xào chua ngọt:

Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, đun sôi dầu ăn phi thơm hành tỏi băm nhuyễn. Cho vào chút ớt bột xào chung để món tôm đậm màu hơn. Sau đó, trút hết tôm vào chảo xào trong lửa lớn, đảo đều tay cho đến khi tôm ngả màu gạch la được. Quá trình này mất khoảng 5 phút.

Tiếp theo cho dứa vào xào chung với tôm, đảo nhanh tay, lửa để lớn cho tôm và dứa chín tới. Khi thấy nước vừa xệt lại thì cho hành tây thái sợi và đầu hành vào, xào thêm khoảng 2 phút nữa, nêm nếm gia vị với bột nêm cho vừa ăn.

Bây giờ bạn dùng 1 muỗng dầu ăn, rưới đều lên mặt chảo để món xào trông bóng, kích thích vị giác hơn. Hành lá sắt nhỏ bạn cho vào cuối cùng, đảo lên cho đều rồi tắt bếp.

Trình bày:

Cho tôm xào dứa ra dĩa , nếu bạn ăn cay thì rắc thêm ớt thái lát mỏng, 1 ít tiêu, cho thêm vài cọng ngò trang trí cho đẹp mắt nữa là xong. Món ăn này có thể ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt. Dùng làm bữa ăn chính với cơm hoặc bánh mì sẽ rất tuyệt.

Tôm xào chua ngọt

Tôm xào dứa

450 g tôm

2 thìa cà phê ớt bột

1/2 thìa cà phê muối

1/2 thìa cà phê tiêu

1 củ hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn

1 quả dứa nhỏ, gọt vỏ, thái miếng vuông

1 quả ớt thái lát

1 quả chanh vắt lấy nước cốt

2 quả cam nhỏ, vắt lấy nước

1 thìa cà phê đường

2 cây hành lá thái nhỏ

Tôm xào chua ngọt

Cách chế biến món tôm xào dứa:

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, rút gân, rửa sạch rồi ướp tôm với bột ớt, hành khô, muối, tiêu, ớt tươi, nước cam, nước chanh, để yên khoảng 20-30 phút cho tôm thấm vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo cùng 1 thìa canh dầu ăn, đỗ toàn bộ hỗn hợp tôm vào đảo đều tay.

Bước 3: Tiếp tục xào cho đến khi tôm chuyển màu và nước xốt cạn còn khoảng 1/2

Bước 4: Đây là bước cuối cùng bạn cho dứa thái miếng vào xào cùng, nêm nếm cho vừa miệng.

Tôm xào bơ tỏi

600g tôm

30g tỏi băm

2 muỗng canh bơ thực vật

3 muỗng canh dầu ăn

1/2 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng canh đường

Một ít muối, tiêu

1 ít khóm

Tôm xào dứa

Cách chế biến Tôm xào bơ tỏi:

Bước 1: Sơ chế tôm:

Tôm sau khi mua về thì rửa sạch, cắt bỏ bớt phần râu ria, rưa lại với nước rồi để vào rổ cho ráo. Với món tôm sốt bơ tỏi này, thì bạn nên sử dụng những con tôm to sẽ ngon hơn đó nha.

Bước 2: Chiên sơ tôm:

Bắc một cái chảo lên bếp với một ít dầu, sau đó cho tôm vào chiên sơ cho tôm đỏ 2 mặt thì vớt ra.

Chiên tôm sẽ giúp thịt tôm săn lại, không bị mất quá nhiều nước trong quá trình chế biến, nên thịt tôm sẽ ngọt, dai.

Bước 3: Làm tôm xào bơ tỏi:

Cho dầu ăn, bơ và tỏi băm vào trong chảo, đảo đều đến khi phần tỏi vàng thơm thì nêm nêm với gia vị cho vừa ăn.

Sau đó cho khóm vào cùng với tôm, tiếp tục đảo đều ở lửa nhỏ trong 3 phút cho tôm thấm đều gia vị. Cho khóm vào sẽ giúp xào tôm không bị văng dầu, món ăn cũng thơm hơn, giảm bớt mùi tanh của tôm hơn. Vậy là món tôm sốt bơ tỏi đã xong rồi đó, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức thôi nào.

Món này bạn nên ăn khi tôm còn nóng, chấm với một chén muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh sẽ ngon và tăng thêm hương vị thơm ngon của thịt tôm đó.

Tôm xào bông cải

Tôm sú tươi: 250g

Tôm viên: 100g

Bông cải trắng: 100g

Bông cải xanh: 100g

Cà rốt: 100g

Hạt điều rang: 50g

Hành tây: 1 củ

Nước dừa tươi: 1/2 chén

Tỏi băm, muối, tiêu, bột năng

Hành lá, ngò rí, ớt, hành tím băm

Hạt nêm

Tôm xào bơ tỏi

Cách chế biến Tôm xào bông cải:

Sơ chế:

Bông cải ngâm nước có pha chút muối, cắt miếng vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát.

Hành tây cắt múi cau. Ớt cắt lát. Hành là phần đầu trắng băm nhuyễn, phần lá cắt khúc.

Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hạt điều giã nhỏ.

Chần rau củ qua nước sôi có thêm 1 ít bột năng, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho nguội, để ráo. Tôm viên chần qua nước sôi, để ráo.

Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1m đầu hành băm và 1m bột năng, để thấm.

Xào tôm với bông cải:

Phi thơm 1m hành tím và tỏi băm, xào tôm sú với lửa lớn và nhanh tay quẩy đều, nêm 1M nước dừa cho tôm thấm đều gia vị, xào vừa chín, trút ra dĩa.

Phi thơm hành tỏi, cho bông cải và cà rốt vào xào, nêm 1,5m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m tiêu và 2M nước dừa tươi.

Rau củ vừa chín tới cho hành tây, tôm viên và tôm sú vào, thêm 1 ít nước bột năng vào cho sốt hơi sánh lại, tắt lửa, rác hành lá vào đảo đều.

Thành phẩm:

Cho rau xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, hạt điều và ngò rí lên trên, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

Tôm xào bông cải

Tôm xào nấm hương

Tôm 200 gr

Ớt chuông xanh 1/2 trái

Ớt chuông đỏ 1/2 trái

Cà rốt 1/2 củ

Hành tây 1 củ

Thì là 50 gr

Hành hoa 30 gr

Nấm đùi gà 100 gr

Nấm hương khô 50 gr

Hành/ tỏi 1 ít

Hành lá 5 nhánh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ bột canh/ hạt nêm/ tiêu/ bột ngọt)

Tôm xào bông cải

Cách chế biến Tôm xào nấm hương:

Sơ chế tôm:

Mua tôm về đem cắt bỏ râu, chân, rồi rửa qua với nước sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, sau đó cho tôm vào luộc sơ đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì vớt ra, tiến hành bóc vỏ tôm.

Sơ chế các loại nấm:

Nấm đùi gà đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng dao cắt đi phần chân của nấm đùi gà, rồi cắt chéo cho đẹp mắt.

Ngâm nấm hương với nước ấm khoảng 15 phút, rồi vớt ra cắt phần chân nấm đi.

Sơ chế và chần rau củ:

Cắt hành tây làm đôi, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Cà rốt cắt đôi, tỉa thành hình bông hoa, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Cắt đôi 1 trái ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ, loại bỏ hột ớt rồi cắt đôi lần nữa.

Hành lá, thì là rửa sạch, cắt khúc. Trộn đều hành lá, thì là lại với nhau trong 1 cái chén.

Để chần sơ cà rốt, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ. Ta bắc nồi nước lên bếp, đợi tới khi sôi để các loại rau vào chần sơ 1 đợt rồi vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh.

Xào món ăn:

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 1 ít tỏi vào phi đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.

Cho hành tây vào xào đều tiếp tục cho cà rốt, ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, tôm vào chảo đảo đều với nhau, khoảng 2 phút.

Nêm nếm gia vị gồm một muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều.

Bỏ nấm đùi gà vào chảo xào đều thêm 2 phút. Khi các loại rau củ đã được chín đều, cho nấm hương vào chảo xào.

Xào xong bỏ thì là vào đảo đều lần cuối từ 1 đến 2 phút rồi tắt bếp là hoàn thành.

Tôm xào nấm linh chi

Tôm 150 gr

Nấm linh chi 200 gr

Tỏi 2 tép

Dầu ăn 1 ít

Nước mắm 1 muỗng canh

Bột ngọt 1/2 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng cà phê

Đường 1/2 muỗng cà phê

Tôm xào nấm hương

Cách chế biến Tôm xào nấm linh chi:

Sơ chế các nguyên liệu:

Rửa sạch tôm rồi lột vỏ, sau đó cắt bỏ phần đầu. Dùng tay tách phần vỏ tôm sang hai bên.

Thái thân tôm ra làm hai phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra.

Rửa sạch nấm linh chi, bỏ phần chân nấm đi.

Xào món ăn:

Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào chảo rồi bỏ tôm, tỏi vào chảo đảo đều khoảng 3 phút.

Thêm nấm linh chi vào chảo, xào đều rồi nêm nếm gồm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.

Trộn đều hỗn hợp với nhau trong vòng 3 phút để các nguyên liệu thấm gia vị là hoàn thành.

Thành phẩm:

Với màu sắc đỏ cam của tôm, cùng màu trắng của nấm đã khiến món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị.

Thịt tôm ngon, thấm đều gia vị cùng nấm dai dai, tươi ngọt chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích cho cả gia đình bạn đấy!

Tôm xào nấm linh chi

Tôm xào nấm linh chi

Với những bước đơn giản này bạn có thể thực hiện món tôm xào ngay tại nhà với những nguyên liệu đơn dễ kiếm và là những thứ bạn ăn thường ngày. Chỉ với một chút sáng tạo bạn đã làm cho cả nhà được món ăn mới hấp dẫn hơn bao giờ hết. Hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài làm món ăn này cho cả nhà nào.

Đăng bởi: Trúc Bùi

Từ khoá: 7 Cách làm món tôm xào hấp dẫn nhất cho bữa cơm gia đình

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Cả Gia Đình trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!