Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Bún Sườn Hầm Củ Sen Ngon Lạ Miệng # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bún Sườn Hầm Củ Sen Ngon Lạ Miệng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những ngày nắng nóng kéo dài làm cho cơ thể chúng ta luôn trong trạng thái mệt mỏi. Những bữa cơm quen thuộc trở nên ngán ngẩm với cả gia đình.

Nguyên liệu cách nấu bún sườn hầm củ sen

Sườn heo : 400 gram

Củ sen tươi :1 củ

Cà rốt và củ cải trắng :1 củ

Bún , nấm, hành lá, sả xay, tỏi xay, ớt xay.

Gia vị: hạt nêm, mắm, bột ngọt…

nguyên liệu cách nấu bún sườn hầm củ sen

Cách nấu bún sườn hầm củ sen Sơ chế nguyên liệu

Sườn heo mua về rửa sạch chặt ra thành những miếng vừa ăn và ngâm vào nước muối.

Cà rốt gọt vỏ và cắt hoa.

Củ sen gọt vỏ và cắt thành lác vừa ăn. Sau đó ngâm nước muối loãng để củ sen không bị thâm.

Hành, rau mùi thái nhỏ

Sơ chế nguyên liệu

Các bước cách nấu bún sườn hầm củ sen Bước 1: Hầm sườn

Sườn ngâm nước muối xong ta cho vào nồi nước sôi chần qua để loại bỏ mùi hôi và đem rửa sạch với nước.

Sườn sau khi chần và ướp ta cho vào nồi áp suất  hầm khoảng 20 phút. Sau đó cho thêm 1 bát nước sôi vào bổ sung như vậy nước sườn sẽ trong hơn.

Hầm xương

Bước 2: Luộc củ sen

Tiếp đến, bạn bắt nồi khác luộc sơ củ sen qua một nước, là cách để củ sen mau mềm.

Luộc củ sen

Bước 3: Hầm sườn với củ sen

Để nấu canh củ sen bạn chuẩn bị một nồi nước mới, bắt lên bếp để ở lửa vừa. Sau đó lần lượt cho sườn non và củ sen vào hầm chung.

Sau 15 phút bạn cho cà rốt vào hầm chung để thêm 5 phút.

Tiếp đến bạn nêm gia vị cho nồi canh với 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, 2 muỗng đường và 1 muỗng  nước mắm.

Tùy vào khẩu vị dùng, bạn gia giảm lượng gia vị sao cho phù hợp.

Cuối cùng, bạn cho hành ngò và một ít tiêu vào nồi canh, sau đó tắt bếp

hầm sườn với củ sen

Bước 4: Hoàn thiện cách nấu bún sườn hầm củ sen

Khi chuẩn bị ăn ta cho bún vào bát tô và chan nước canh sườn hầm củ sen vào và thưởng thức.

Bún sườn hầm củ sen

Cách làm bún tươi tại nhà theo công thức truyền thống

Mẹo chọn mua củ sen ngon

Bạn nên lựa củ sen có vỏ ngoài màu vàng sẫm. Tránh mua những quả biến màu và có mùi lạ.

Củ sen nếu chưa sử dụng bạn để nguyên củ, không nên cắt để sẵn sẽ dễ bị thâm đen.

Củ sen không bị thâm bạn có thể ngâm với nước giấm rồi tráng qua nước lạnh, củ sen sẽ trắng và giòn hơn.

Số lượng đốt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của củ sen. Khi chọn nên chọn những đốt vừa to vừa ngắn, củ sen như vậy vừa đủ độ chín sẽ cho mùi vị ngon miệng nhất.

Nếu củ sen đã được bổ ra cần kiểm tra phần lỗ khí trong củ sen, nếu lỗ khí càng to thì củ sen càng chứa nhiều nước, mùi vị càng ngon hơn.

Một số món ngon từ củ sen như: canh củ sen giò heo, canh củ sen nấm và đậu hủ chay, canh củ sen hầm đậu,… và bạn có thể chế biến loại nước uống giải khát, chữa bệnh, thanh nhiệt cơ thể như: nước củ sen uống với nước ấm và đường, nước lê củ sen, nước củ sen bạch quả,…

 

Đăng bởi: Đỗ Ngọc Hân

Từ khoá: Cách nấu bún sườn hầm củ sen ngon lạ miệng

Cách Nấu Canh Bún Riêu Cua Thơm Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu canh bún riêu cua

500g bún tươi sợi to

500g giò heo (có thể thay bằng xương heo)

500g huyết heo

500g cua xay

100g thịt heo xay

100g nấm rơm

100g rau muống

2 miếng tàu hủ, 4 quả cà chua, 1 quả trứng

Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm

Rau nêm: hành lá, ngò gai, rau quế

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, mắm tôm, dầu điều , tiêu xay, dầu ăn

Cách nấu canh bún riêu cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo mua về các bạn cạo sạch rồi rửa với nước và rượu để khử mùi. Sau đó, bạn đem giò heo trụng qua với nước sôi trong 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch rồi để ráo.

Huyết heo các bạn có thể mua loại đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian. Khi sơ chế chúng ta chỉ cần trụng lại để làm sạch huyết là được. Sau đó, bạn cắt huyết thành từng miếng vuông vừa ăn.

Nấm rơm các bạn làm sạch rồi ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Bạn có thể dùng dao cắt hình chữ thập trên nấm để khi nấu nấm sẽ bung nở đẹp mắt hơn.

Bước 2: Ninh nước dùng

Bước 3: Làm phần riêu cua

Thịt cua xay các bạn cho vào 1 lít nước và 1 thìa cà phê muối rồi khuấy đều để hòa tan, sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần xác cua. Nước thịt cua lọc được bạn bắc lên bếp và nấu đến khi sôi lên.

Phần thịt cua đã vớt ra, các bạn cho vào tô cùng thịt heo xay và 1 quả trứng, nêm thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường, một ít hành tím và một ít tiêu để tăng thêm gia vị. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi dàn đều, sau đó quét 1 lớp dầu điều lên mặt để tăng thêm màu sắc. Cho phần riêu cua vào nồi hấp khoảng 10 phút, vậy là phần riêu cua đã hoàn thành xong!

Bước 4: Nấu nước lèo và luộc rau muống

Bạn làm nóng chảo cùng 2 thìa dầu điều, khi dầu nóng thì cho hành tỏi ớt băm vào phi đến khi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua và nấm rơm vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bạn xào đều tay đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì cho tất cả vào nồi nước dùng đã ninh đủ thời gian. Tiếp theo, bạn cho cả huyết và tàu hủ vào nấu cùng, nêm nếm các gia vị cho ngon và hợp khẩu vị.

Các nguyên liệu đều đã chín nên chỉ cần nấu đến khi nước sôi lên là nồi nước lèo của chúng ta đã hoàn thành. Cho rau muống cắt khúc vào luộc sơ với nước.

Thông tin cách làm canh bún riêu đúng chuẩn

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 120M

Tổng thời gian : 130M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 250 calories

Đăng bởi: Hạnh Nguyến

Từ khoá: Cách nấu canh bún riêu cua thơm ngon tại nhà

Cách Nấu Bún Cá Rô Rau Cải Ngon Mà Đơn Giản

NguyГЄn liệu nấu BГєn cГЎ rГґ rau cбєЈi ngon cho cбєЈ nhГ

Bún khô: 500 g

Cá rô: 700 g

Rau cải bẹ xanh: 400 g

Nước dùng heo: 2l

Hành: 5 củ

Hành lá: 3 cây

Ngò rí: 8nhánh

Thì là: 6 nhánh

Gừng: 1 củ

Bột nghệ: 1 muỗng

Dầu ăn: 100 ml

Gia vị thông dụng: 50g

Cách nấu bún cá rô rau cải ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món cá rô rau cải ngon, cả nhà cùng thưởng thức

Cá rô: bỏ mang và đuôi cá, chà xát muối hạt lên mặt thịt rồi cạo sạch vảy. Loại bỏ ruột và máu dơ bên trong, rửa lại với nước sạch (có thể dùng muối hoặc chanh chà xát hoặc ngam trong nước muối loãng, nước cốt chanh hay giấm, rượu trắng để khử mùi và làm sạch cá)

Rau cải bẹ xanh: đem bỏ rễ, rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa lại 2 lần nước sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa  sạch, cắt nhuyễn. Đầu hành cắt khúc.

Hành tím lột vỏ, cắt lát. Gừng cạo vỏ, đem rửa sạch, một nửa cắt lát, phần còn lại băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành luộc cá

Đun nước với lửa lớn rồi cho 1 muỗng muối, 3 củ hành, gừng và nửa phần đầu hành, 3 con cá rô đã ráo vào

Hạ lửa, luộc khoảng 10 đến 15 phút.

Cá chín thì tắt bếp, vớt ra rồi để nguội trong 5 phút.

Lưu ý:  không luộc quá lâu khiến cá bị nát

Bước 3: Tách thịt cá, ướp rồi chiên cá

Dùng tay để tách thịt cá ra khỏi xương. Phần xương và đầu cá bạn để riêng nấu nước dùng để nước ngọt hơn

Lưu ý: Không nên tách thịt cá thành miếng quá nhỏ vì rán sẽ bị teo

Cho thịt cá rô được tách ra bát với gừng, 1 muỗng bột nghệ, nửa muỗng tiêu xay, hạt nêm, muối và đường vào ướp trong 15 phút.

Đun nóng 100ml dầu rồi cho  cá rô đã ướp vào chiên khoảng 10 phút đến khi cá vàng giòn thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu

Bước 4: Tiến hành nấu bún cá rô rau cải và hoàn thành món ăn

Đun nóng 2 lít nước dùng heo, đợi nước sôi thì bạn bỏ phần xương vào rây phía trên nồi nước, đảo đều 7  phút

Trụng rau cải bẹ khoảng 3 đến 5 phút đến khi chín thì vớt ra bát, nêm gia vị

Trụng bún khô khoảng 5 đến 7 phút vào nồi nước đến khi bún chín mềm, thì cho ra bát với rau cải bẹ , cá rô , hành lá, thì là, ngò rí, và nước dùng là hoàn thành món ăn rồi

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu bun cГЎ rГґ rau cбєЈi ngon tбєЎi nhГ

Thông tin nấu món bún cá rô rau cải ngon như ngoài quán

Thời gian chuẩn bị: 45M

Thời gian nấu: 40M

Tổng thời gian nấu: 85M

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Món dành cho số người ăn: 4

Tổng calories của món ăn: 530 calories

Đăng bởi: Ánh Dịu Ngô

Từ khoá: Cách nấu bún cá rô rau cải ngon mà đơn giản

“Lạ Miệng” Món Bún Cù Kỳ Hạ Long: Thức Quà Dân Dã, Ăn Là Mê

Bún cù kỳ được chế biến từ con cù kỳ – đây là sản vật độc đáo chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh, món bún này gây ấn tượng với thực khách bởi nước dùng rất thanh ngọt, chua dịu, phần thịt đậm đà và béo ngậy.

Khi nhắc đến ẩm thực Quảng Ninh thì người ta nghĩ ngay đến những món ăn hấp dẫn như chả mực Hạ Long, gà đồi Tiên Yên, khâu nhục, chả rươi Đông Triều,.. Bên cạnh đó, vùng biển này còn sở hữu loạt đặc sản mà du khách chỉ có thể tìm kiếm ở nơi đây, ví dụ như con cù kỳ.

Món bún cù kỳ là món nổi tiếng ở Hạ Long, được rất nhiều thực khách ưa chuộng

Cù kỳ hay còn được gọi là con cua sấm, cua đá, con cùm cùm – là một loài cua sống ở trong các khe đá, mảnh gỗ dọc theo bờ biển và rừng ngập mặn. Chúng cũng có thể phát triển đến kích thước lớn (chiều rộng có thể lên đến 12cm). Cù kỳ ăn các loại phù du, giáp xác nhỏ.

Người dân địa phương cho biết, con cù kỳ cùng họ với cua nhưng sở hữu phần càng to hơn rõ rệt so với kích thước của cơ thể và có mai màu nâu còn mắt màu xanh lá. Đây chính là con vật vô cùng hiếu chiến, lỳ lợm với đôi càng chắc khỏe cho nên kẹp rất đau. Người ta cũng tin rằng, cù kỳ chỉ chịu buông đối phương khi có tiếng sấm cho nên nói được gọi với tên cua sấm.

Cù kỳ có hai loại là cù kỳ đen và cù kỳ đỏ. Cù kỳ đỏ có vẻ bề ngoài rất bắt mắt, thịt thơm ngon cho nên thường được bắt về để chế biến món ăn. Món cù kỳ sẽ kéo dài từ tháng 3 đến tháng 7. Vào mùa thì chúng được bán với mức giá dao động từ 190.000 – 250.000 đồng/kg, còn vào cuối mùa thì giá sẽ cao hơn có thể lên đến 300.000 đồng/kg bởi số lượng vẫn còn khan hiếm.

Món bún cù kỳ được trang trí bắt mắt, thịt cù kỳ chắc ngọt được lòng thực khách

Bún cù kỳ đặc sản Hạ Long, khách vượt cả trăm cây để thưởng thức được đúng vị

Sở dĩ món bún cù kỳ có giá đắt đỏ là bởi vì hương vị của chúng khá lạ và thơm, khác biệt hẳn so với các loài cua khác, thường được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Trong đó, nổi tiếng nhất vẫn là món cù kỳ của người Quảng Ninh.

Không ai rõ món bún cù kỳ xuất hiện từ khi nào, tuy nhiên theo nhiều người địa phương món ăn này là do những người ngư dân làng chài sáng tạo ra.

Và vào mùa cù kỳ, sau khi đánh bắt về, thay vì chỉ nướng cũng như hấp thì họ lại nghĩ ra cách nấu món cù kỳ thành món bún, vừa no bụng lại vừa có thể tận dụng được phần gạch béo ngậy của loài cua này.

Chị Nguyễn Thanh là chủ một nhà hàng ở thành phố Hạ Long cho hay, cù kỳ chỉ có phần càng là nhiều thịt, phần thân khá xốp cho nên thường được đem xay nhuyễn, lọc vỏ để chế biến nước dùng.

Bún cù kỳ chủ yếu được làm bằng con cù kỳ đỏ, càng chắc thịt

Chị Thanh nói rằng: “Cù kỳ không nhiều thịt như các loại cua khác nhưng có vị ngọt, gạch béo hơn. Phần thịt ở càng cua chúng khá là mềm, hương vị đậm đà cho nên cả người lớn lẫn trẻ em đều rất thích”.

Theo lời chị Thanh, để có được món ăn ngon thì cần sử dụng toàn bộ nguyên liệu từ con cù kỳ.

Cù kỳ được sơ chế sạch, tách riêng phần thịt, vỏ và gạch. Phần thân không có thịt sẽ được đem đi xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt để nấu nước dùng, còn gạch được chế biến như riêu cua từ đó tạo cho món ăn có hình thức bắt mắt, hương vị hấp dẫn.

Càng cù kỳ to, chắc thịt được làm chín rồi sau đó đập bỏ đi phần cứng, khéo léo tác làm sao cho miếng thịt vẫn còn nguyên hình dạng ban đầu. Phần thịt này được dùng để trang trí cuối cùng, bày biện ở trên bát bún.

Bún cù kỳ được nấu giống như bún riêu cho nên có vị thơm, chua dịu và rất dễ ăn, đủ khiến cho thực khách cảm nhận được phần thịt mềm ngọt, phần gạch béo thơm, nước dùng đậm đà.

Càng cù kỳ kỳ được bóc bỏ vỏ để tạo nên bát bún cù kỳ thơm ngon hấp dẫn

Một bán bún cù kỳ sẽ có giá từ 40.000 – 55.000 đồng tùy vào phần thịt càng mà khách gọi. Ở Hạ Long có một số địa chỉ phục vụ món ăn độc – lạ này bạn có thể tham khảo như Nhà hàng Thành Lộc ở phường Đại Yên; quán bún cù kỳ ở khu Sân Vườn, Cái Dăm, Bãi Cháy,…

Bạn Đoàn Sang (đang làm việc ở Hà Nội) cũng từng nhiều lần thưởng thức món cù kỳ – đặc sản trứ danh quê nhà. Chàng trai này nhận xét, món bún mang hương vị rất riêng bởi vì nước dùng được nấu hoàn toàn từ con cù kỳ, có vị ngọt đặc trưng, dậy mùi thơm hấp dẫn.

Sang chia sẻ rằng: “Bún cù kỳ ở Hạ Long có vị chua dịu khá giống với món bún hải sản, bún riêu của ở Hà Nội. Mình cảm nhận được phần nước dùng có vị ngọt thành xen chút đậm đà từ thịt và gạch cù kỳ rất dễ ăn. Phần thịt cũng khá mềm, dậy mùi thơm đặc trưng, không còn tanh như nhiều món bún hải sản khác”.

Cũng tương tự như Đoàn Sang, Thu Hằng là nhân viên văn phòng ở Hà Nội cho biết đã từng được thưởng thức món bún cù kỳ ở một vài nơi nhưng ở Hạ Long mới khiến cô ưng ý nhất.

Bún cù kỳ ăn kèm với chả, rau, đậu phụ làm dậy vị giác của người ăn

Hằng chia sẻ: “Phần thịt càng cù kỳ dù không ngọt và đậm vị bằng thịt cua biển nhưng lại thơm hơn, ăn không bị ngán. Càng của chúng cũng chắc thịt cho nên mình ăn cảm thấy rất vừa miếng, thỏa được cơn thèm hải sản”.

Món bún cù kỳ được thưởng thức kèm với măng ngâm chua ngọt và rau sống thái nhỏ, du khách có thể nhúng rau sống vào nước dùng cho chín hoặc chấm với mắm, gắp thêm miếng bún và thịt cù kỳ rồi từ từ thưởng thức.

Nguồn: Ninh Tito

Đăng bởi: Sơn Tùng Ôm Tivi

Từ khoá: “Lạ miệng” món bún cù kỳ Hạ Long: Thức quà dân dã, ăn là mê

4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân Hiệu Quả Ngon Miệng Nhất

Cách nấu cháo yến mạch tăng cân khác biệt hơn với các giải pháp khác. Bởi nó sẽ giúp cơ thể chúng ta được khỏe mạnh, số cân được tăng lên tự nhiên hơn. 

Yến mạch là một trong những thực phẩm khá cần thiết trong cách lên các thực đơn cho món ăn có mục đích sử dụng. Như dành cho người tập gym, người giảm cân… và cả dành cho bé ăn dặm. Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao yến mạch lại mang lại hai kết quả tăng và giảm cân. Quả đúng như vậy, chúng ta chỉ cần thay đổi chút gia vị, nguyên liệu kết hợp là đã tạo nên hai hiệu quả trái chiều nhau. Nội dung trong bài viết này sẽ chia sẻ các cách nấu cháo yến mạch tăng cân khá hiệu quả. Đảm bảo nó sẽ giúp giải quyết vấn đề ốm lâu năm, dùng bao nhiêu cách mà vẫn không lên cân nổi.

Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với bồ câu 

Cháo yến mạch bồ câu là món ăn giải nhiệt và tăng cân hiệu quả

Bạn đang đọc: 4 cách nấu cháo yến mạch tăng cân hiệu quả ngon miệng nhất

Bồ câu là một trong những nguyên vật liệu bổ dưỡng được mọi người liên tục nghĩ đến dành cho người bệnh và trẻ nhỏ. Dùng liên tục thịt bồ câu mang lại nhiều công dụng có ích cho những cơ quan trong khung hình cũng như chăm nom làn da đẹp hơn. Kết hợp cùng với yến mạch sẽ tạo nên một món ăn giúp tăng cân hiệu suất cao .

Chúng ta cần chuẩn bị:

50 gr bột yến mạch .

1 con bồ câu đã được làm sạch .

50 gr đậu xanh .

hành lá và những gia vị dùng nêm nếm .

Sơ chế nguyên vật liệu : Bồ câu rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Đậu xanh rửa sạch cát bụi với nhiều lần nước. Tùy theo khẩu vị mà chọn loại đậu có vỏ hay loại đậu làm sạch vỏ .

Sau đó cho cả đậu và thịt vào nồi để ninh nhừ. Nên chế ngập nước để mọi nguyên vật liệu được chín đều hơn .

Khi đã thử ninh thì cho tiếp bột yến mạch và nồi. Vặn nhỏ lửa ninh thêm khoảng chừng 5 phút. Sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tắt bếp, múc ra tô, thêm hành lá thái nhỏ là đã có ngay tô cháo thơm ngon, nực nội .

Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với xương hầm

Dùng nước hầm và cả thịt của xương sườn non sẽ giúp món cháo thêm hấp dẫn

Nước ninh từ thịt và xương hầm được những chị em khá yêu thích khi dùng để nấu những món cháo dành cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người mới ốm dậy. Trong nước xương hầm gồm protein và canxi rất có ích cho hệ cơ xương. Cộng với thành phần đa chất của yến mạch sẽ giúp quy trình tăng cân bảo đảm an toàn hơn .

Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

70 gr bột yến mạch .

100 gr xương sườn non .

Các loại rau củ như đậu hà lan, súp lơ, 1 củ cà rốt sẵn sàng chuẩn bị với lượng vừa đủ nấu .

Hành lá cùng những gia vị nêm nếm .

Xương sau khi mua về cần rửa sạch với nước. Sau đó trần sơ qua nước luộc với chút muối. Điều này sẽ giúp tẩy đi mùi hôi không dễ chịu còn sót lại của thịt. Sau cùng nên rửa thịt lại lần nữa với nước sạch. Tiếp theo là ninh nhừ xương với nồi áp suất .

Sau khi xương nhừ thì cho bột yến mạch vào. Để lửa nhỏ thêm khoảng chừng 5 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm hành lá vào. Nên ăn lúc nóng để dễ ăn hơn .

Cách nấu cháo yến mạch tăng cân trộn trái cây và sữa

Món yến mạch trộn cùng trái cây và sữa được khá nhiều chị em yêu thích

Thường thì nghe đến món cháo mọi người sẽ nghĩ ngay đến những thực phẩm thịt và cá. Tuy nhiên trong cách nấu này thì trọn vẹn dùng những nguyên vật liệu là trái cây, yến mạch và sữa .

Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm:

1 chén trái cây tùy theo khẩu vị của người dùng như chuối, táo, kiwi, dâu tây…

2 muỗng bột yến mạch .

Một cốc sữa bột và 100 ml nước sôi .

Đầu tiên dùng lượng nước sôi trên trộn với yến mạch đã chuẩn bị sẵn sàng. Chúng ta nên khuấy đều tay để yến mạch nở đều hơn. Đến khi thấy đặc sệt thì ngưng lại .

Phần trái cây thì rửa sạch, gọt vỏ và mài mịn. Sau đó hòa lẫn phần bột yến mạch đã trộn trước đó vào cùng trái cây. Thêm sữa bột vào và khuấy đều .

Đây là món ăn rất thích hợp cho những ai thích vị ngọt béo. Đảm bảo sẽ hiệu suất cao sau 2 tuần sử dụng tiếp tục .

Cách nấu cháo yến mạch tăng cân với thịt bò và cần tây

Thịt bò giàu sắt và đạm, còn cần tây rất giàu khoáng chất, chất chống oxy hóa, và khoáng chất. Vì thế, món cháo yến mạch với hai nguyên vật liệu này sẽ là giải pháp tăng cân khỏe mạnh nhất. Người lớn và trẻ nhỏ đang cần nhu yếu tăng cân đều dùng được .

Chúng ta cần chuẩn bị:

50 g yến mạch .

2 nhánh cần tây .

dầu oliu và 10 g thịt bò .

( Tùy theo từng đối tượng người tiêu dùng dùng nhỏ lớn mà để thịt bò thái lát mỏng dính hay băm nhỏ. Và cần ngâm yến mạch mềm với nước khoảng chừng 15 phút trước khi nấu. Cần tây thì rửa sạch, thái nhỏ và xay nhuyễn, dùng cả phần nước và cái. )

Cách thực hiện:

Đầu tiên cho yến mạch và cần tây vào nồi nấu cho chín .

Sau đó đem thịt bò khử sơ cho thơm, sau đó cho chung vào nồi .

Đun thêm khoảng chừng 10 phút, nêm nếm vừa ăn, thêm muỗng dầu oliu vào .

Tắt nhà bếp và sử dụng. Do thịt bò có mùi tanh nên cần dùng nóng để mê hoặc và dễ ăn hơn .

Ngoài những cách nấu cháo yến mạch giúp tăng cân ở trên, tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể chế biến yến mạch thành bánh yến mạch và sữa yến mạch. Đây đều là những món ăn giúp bổ xung năng lượng và chất dinh dưỡng rất tốt cho khung hình

Kết lại

 SẢN PHẨM HẠT YẾN MẠCH TẠI DK HARVEST

Yến mạch cán mỏng mảnh nhập khẩu Úc – DK Harvest

BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA

Hotline: 09 2115 2115

Facebook: Dkharvest Superfoods

NGOÀI RA, BẠN CÓ THỂ MUA YẾN MẠCH TẠI :

Cách Làm Bánh Mì Pháp Dâu Tây Nướng – Món Ngon Lạ Miệng Dễ Làm

 Giá trị dinh dưỡng của bánh mì Pháp dâu tây nướng

Bánh mì Pháp dâu tây nướng sẽ mang đến cho bạn một nguồn dưỡng chất vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra các thành phần như bơ, trứng, sữa, kem, bánh mì chứa nhiều protein, đường, chất béo, chất béo bão hòa, canxi, natri và chất sắt rất tốt cho sức khỏe.

Dâu tây cũng là một nguyên liệu góp phần tạo nên giá trị dinh dưỡng của món bánh tuyệt vời này. Dâu tây cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể bao gồm vitamin A, C, kali, canxi, chất xơ có tác dụng ngăn ngừa lão hóa và tăng cường miễn dịch.

Sự kết hợp giữa các thành phần như bánh mì, trứng, sữa tươi, kem và dâu tây mang đến một hương vị tuyệt vời và màu sắc nổi bật. Dùng món này trong bữa ăn sáng sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng đảm bảo cho cơ thể suốt buổi làm việc.

Bạn còn chần chừ gì mà không khám phá cách làm bánh mì Pháp dâu tây nướng sau đây nào!

Nguyên liệu để làm bánh mì Pháp dâu tây nướng

Với lượng nguyên liệu trong công thức thì món bánh này có thể dùng cho 2 người trong bữa ăn sáng mà vẫn đảm bảo năng lượng trong suốt buổi làm việc. Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu để phù hợp với nhu cầu của mình.

1 muỗng cà phê bơ (khoảng 1 viên nhỏ)

2 trứng gà

120ml sữa tươi

60ml whipping cream (hoặc heavy cream)

½ muỗng cà phê vani

55gram dâu tây (có thể tăng số lượng tùy ý)

½ muỗng cà phê đường nâu 

Dụng cụ cần chuẩn bị

Các bước làm bánh mì Pháp dâu tây nướng

Bước 1: Nghiền nát bơ và bôi một lớp mỏng vào khay nướng bánh.

Bước 2: Cắt bánh mì thành từng khối nhỏ, để vào khay nướng.

Bước 3: Đánh trứng rồi trộn đều với sữa tươi, whipping cream, vani và bột quế trong thố thủy tinh. Sau đó đổ hỗn hợp này vào khay bánh mì.

Bước 4: Tiến hành trộn đều để tất cả khối bánh mì được hấp thụ hỗn hợp kem trứng sữa. Đậy nắp khay nước và bỏ vào tủ lạnh để qua đêm. Ngoài ra để món bánh ngon hơn, trước khi nướng bạn cần lật các mẩu bánh mì một lần nữa để bảo đảm tất cả đều được phủ hỗn hợp kem trứng sữa nhưng phải cẩn thận không nên lật quá mạnh sẽ làm vỡ các khối bánh mì.

Bước 5: Lúc chuẩn bị nướng bánh, cần làm nóng lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C.

Bước 6: Loại bỏ phần cùi của dâu tây và cắt thành bốn phần bằng nhau. Nhét từng phần dâu tây đã cắt vào giữa bánh mì rồi rắc đường nâu lên trên.

Bước 7: Tiến hành nướng bánh trong khoảng 25 phút cho đến khi lớp trên mặt chuyển sang màu nâu nhạt, giòn và mềm nhưng phải bảo đảm lớp bên dưới đã chín. Bạn có thể dùng một cây tăm xiên xuống nếu thấy bánh đã khô và không dính vào tăm là được.

Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí bánh mì Pháp dâu tây nướng

Bánh mì pháp dâu tây nướng sau khi nướng chín có màu sắc vô cùng hấp dẫn đó là màu vàng nâu của bánh kết hợp cùng màu đỏ của dâu tây. Lớp mặt bánh giòn nhưng lớp giữa lại rất mềm. Bánh có vị béo, ngọt, thơm của mùi bơ sữa và hòa quyện vị chua ngọt của dâu tây.

Sau khi nướng để nguyên khối bánh trong khay cho nguội, có thể trang trí thêm vài quả dâu tươi xung quanh cho đẹp mắt.

Cách thưởng thức bánh mì Pháp dâu tây Lưu ý khi nướng bánh mì Pháp dâu tây

Đối với trứng và whipping cream bạn không cần đánh nổi như làm bánh bông lan mà chúng ta thường làm.

Nướng bánh đến khi chuyển thành mâu nâu nhạt, tránh nướng quá lâu sẽ làm bánh bị khô và khét.

Vì thời gian chuẩn bị khá lâu nên bạn có thể thực hiện khâu sơ chế nguyên liệu và bảo quản trong tủ lạnh trước một ngày để sáng hôm sau chỉ cần nướng bánh là hoàn thành nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, món bánh này không phù hợp với những người béo phì, đang ăn kiêng hoặc có nồng độ cholesterol trong máu cao hay những người mắc bệnh về tim mạch.

Đăng bởi: Bảo Lê Chí

Từ khoá: Cách làm bánh mì Pháp dâu tây nướng – món ngon lạ miệng dễ làm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bún Sườn Hầm Củ Sen Ngon Lạ Miệng trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!