Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá bớp

Nguyên liệu

300 gr thịt cá bớp.

150 gr măng chua.

2 quả cà chua.

1 mớ thì là.

1/2 quả dứa vàng.

Rau thơm, rau mùi, hành lá

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột ngọt

Tỏi, ớt

Cách nấu canh chua cá bớp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng chua mua về rửa sạch, vắt ráo.

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng vừa ăn.

Rau thơm, rau mùi. hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc.

Bước 2: Sơ chế cá

Đem cá thái thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó đem cá ướp với gia vị gồm nữa thì muối, 1 thìa nước mắm, nữa thìa hạt nêm, nữa thìa tiêu, 1 thìa đường cùng với một ít ớt băm nhỏ rồi trộn đều để trong khoảng 10 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào cà chua

Bắt nồi lên bếp đun nóng cùng với dầu ăn và ít hành tỏi băm nhỏ, phi thơm. Sau đó cho cà chua, dứa, măng chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm, ra nước màu đỏ đẹp thì cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi.

Bước 4: Nấu canh

Nước sôi cho cá đã ướp vào, bật lửa nhỏ khoảng 10 phút để cá chín. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho có vị chua thanh, ngọt mặn vừa ăn là được. Đến khi gần bắc xuống thì cho rau thơm , rau mùi vào (tùy theo loại rau thơm mà bạn thích) rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Yêu cầu thành phẩm

Canh chua cá bớp có vị chua ngọt đậm đà từ thịt cá bớp, thơm, cà chua cùng măng chua. Nếu các bạn có thể ăn cay, hãy thêm một chút ớt thái mỏng vào nồi canh của mình. Chắc chắn lúc này nồi canh chua cá bớp của bạn sẽ được tròn vị hơn hẳn.

Về mặt thẩm mỹ, nước dùng của canh chua phải trong, không đục. Đặc biệt phải có sự hài hòa màu sắc giữa đỏ, vàng, xanh, trắng của các nguyên liệu.

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ cả hai yếu tố trên, chắc chắn món canh chua cá bớp của bạn sẽ được mọi người tấm tắc khen ngon không ngớt đấy.

Những lưu ý để nấu canh cá bớp thơm ngon đúng điệu

Để món canh chua cá bớp đậm đà, thơm ngon đến giọt cuối cùng, bạn hãy dùng chúng cùng với nước mắm mặn. Nước mắm ăn cùng canh chua cá bớp có thể cho thêm một ít muối hột và một vài lát ớt tươi vào đó. Sau đó bạn ăn canh chua với cơm trắng nữa thì còn gì tuyệt hảo bằng.

Khi nấu canh, sau mỗi lần cho thêm nguyên liệu mới vào nồi, bạn hãy nêm nếm lại nước dùng để cho vừa ăn.

Dù bận rộn, không có nhiều thời gian để sơ chế các nguyên liệu như thế nào thì cũng nhớ đừng quên ướp thịt cá. Tối thiểu hãy ướp chúng với hạt nêm để có thể làm giảm đi đáng kể mùi tanh của cá.

Khi gần tắt bếp, bạn hãy cho rau nêm vào nồi để chúng không bị nát hay bị sậm màu rồi nổi lên mặt canh, như vậy sẽ rất mất thẩm mỹ và làm giảm đi độ hấp dẫn cho người ăn.

Nếu khi nếm thử, bạn cảm thấy nồi canh của mình chua quá, hãy cho đường vào đó để dằn lại độ chua. Nhưng nếu nồi canh đó quá mặn, bạn hãy cho thêm một ít nước.

Nếu bạn chưa ăn liền, khi nấu canh hãy để các nguyên liệu vừa chín tới để khi hâm nóng lại, chúng sẽ không bị mềm rục hay sậm màu, vẫn còn giữ được vẻ tươi xanh, bắt mắt.

Tùy theo bao nhiêu người ăn mà số lượng các nguyên liệu cần chuẩn bị có thể được điều chỉnh theo ý bạn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Bún Cá Rô Rau Cải Ngon Mà Đơn Giản

NguyГЄn liệu nấu BГєn cГЎ rГґ rau cбєЈi ngon cho cбєЈ nhГ

Bún khô: 500 g

Cá rô: 700 g

Rau cải bẹ xanh: 400 g

Nước dùng heo: 2l

Hành: 5 củ

Hành lá: 3 cây

Ngò rí: 8nhánh

Thì là: 6 nhánh

Gừng: 1 củ

Bột nghệ: 1 muỗng

Dầu ăn: 100 ml

Gia vị thông dụng: 50g

Cách nấu bún cá rô rau cải ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món cá rô rau cải ngon, cả nhà cùng thưởng thức

Cá rô: bỏ mang và đuôi cá, chà xát muối hạt lên mặt thịt rồi cạo sạch vảy. Loại bỏ ruột và máu dơ bên trong, rửa lại với nước sạch (có thể dùng muối hoặc chanh chà xát hoặc ngam trong nước muối loãng, nước cốt chanh hay giấm, rượu trắng để khử mùi và làm sạch cá)

Rau cải bẹ xanh: đem bỏ rễ, rồi ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa lại 2 lần nước sạch, cắt khúc vừa ăn.

Hành lá, ngò rí bỏ rễ, rửa  sạch, cắt nhuyễn. Đầu hành cắt khúc.

Hành tím lột vỏ, cắt lát. Gừng cạo vỏ, đem rửa sạch, một nửa cắt lát, phần còn lại băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành luộc cá

Đun nước với lửa lớn rồi cho 1 muỗng muối, 3 củ hành, gừng và nửa phần đầu hành, 3 con cá rô đã ráo vào

Hạ lửa, luộc khoảng 10 đến 15 phút.

Cá chín thì tắt bếp, vớt ra rồi để nguội trong 5 phút.

Lưu ý:  không luộc quá lâu khiến cá bị nát

Bước 3: Tách thịt cá, ướp rồi chiên cá

Dùng tay để tách thịt cá ra khỏi xương. Phần xương và đầu cá bạn để riêng nấu nước dùng để nước ngọt hơn

Lưu ý: Không nên tách thịt cá thành miếng quá nhỏ vì rán sẽ bị teo

Cho thịt cá rô được tách ra bát với gừng, 1 muỗng bột nghệ, nửa muỗng tiêu xay, hạt nêm, muối và đường vào ướp trong 15 phút.

Đun nóng 100ml dầu rồi cho  cá rô đã ướp vào chiên khoảng 10 phút đến khi cá vàng giòn thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu

Bước 4: Tiến hành nấu bún cá rô rau cải và hoàn thành món ăn

Đun nóng 2 lít nước dùng heo, đợi nước sôi thì bạn bỏ phần xương vào rây phía trên nồi nước, đảo đều 7  phút

Trụng rau cải bẹ khoảng 3 đến 5 phút đến khi chín thì vớt ra bát, nêm gia vị

Trụng bún khô khoảng 5 đến 7 phút vào nồi nước đến khi bún chín mềm, thì cho ra bát với rau cải bẹ , cá rô , hành lá, thì là, ngò rí, và nước dùng là hoàn thành món ăn rồi

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu bun cГЎ rГґ rau cбєЈi ngon tбєЎi nhГ

Thông tin nấu món bún cá rô rau cải ngon như ngoài quán

Thời gian chuẩn bị: 45M

Thời gian nấu: 40M

Tổng thời gian nấu: 85M

Xuất xứ món ăn: Việt Nam

Món dành cho số người ăn: 4

Tổng calories của món ăn: 530 calories

Đăng bởi: Ánh Dịu Ngô

Từ khoá: Cách nấu bún cá rô rau cải ngon mà đơn giản

3 Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Đơn Giản Mà Ngon Đúng Điệu

1. Cách nấu lẩu cá diêu hồng lá giang

Nguyên liệu

Cá điêu hồng: con 1 kg

Xương ống heo: 450 gr

Tôm sú: 450 gr

Ngao: 450 gr

Mực ống: 450 gr

500 gr bún tươi hoặc mì gói

Đậu hũ non

Các loại rau nhúng: rau muống, rau đắng, cải xanh

Riềng: 100 gr

Tỏi, hành tím: 100 gr

Gừng: 100 gr

50 gr ớt bột

Lá giang 200 gr

Sả, cà chua và me, hành tây, hành lá cùng vói ngò gai

Gia vị như:Đường, ớt tươi, nước mắm, muối cùng với chanh…

Cách thực hiện 

Bước 1: Hầm xương ống heo để lấy nước dùng 

Để có nước dùng ngon và đậm đà bạn nên hầm từ xương ống . Trong quá trình hầm chú ý bạn bỏ nước đầu và vớt những bọt nổi lên điều này giúp nước hầm không có mùi hôi và loại bỏ được những chất bẩn. Bạn nên hầm xương trong thời gian khoảng 2 giờ sau đó lấy nước hầm đó để dùng nấu lẩu.

Bước 2:

Tiếp đến bạn nên thái nhỏ một số nguyên liệu như hành tím cùng riềng , sả và tỏi.

Hành tây bóc  vỏ, cắt múi cau.

Sử dụng nồi lớn, bạn thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho thêm hành tím và tỏi sau đó tiếp tục cho thêm hỗn hợp gồm gừng, riềng và sả đã được cắt nhỏ vào chú ý bạn xào đều tay đến khi nguyên liệu trên dậy mùi thơm.

Bước 3

Cà chua bạn thái miếng theo hình múi cau và thêm vào ngay sau đó. Khi bạn thấy cà chua chín, bạn đổ nước hầm xương được nấu sẵn trên vào hầm chung đến khi nước bắt đầu sôi, bạn thêm sốt me chuẩn bị trước cho vào nồi lẩu.

Nêm nếm thêm gia vị gồm đường, ớt bột cùng với nước mắm và bột ngọt vào nồi lẩu theo khẩu vị và đảm bảo vừa ăn.

Lúc này bạn nên đun với lửa nhỏ và tiếp tục đun thêm trong thời gian tầm 15 phút sau đó dùng rở thưa vớt xác của gừng cùng với sả, riềng và vỏ cà chua vừa được thêm vào rồi bạn tiếp tục cho cá điêu hồng đã chuẩn bị đầu tiên vào nồi lẩu.

Bước 4: 

Để gia tăng mùi thơm bạn thêm hành ngò đã được cắt nhỏ, cùng với hành tây cắt múi cau vào nồi lẩu.

Khi bạn quan sát thấy cá điêu hồng đã chín thì bạn sử dụng muôi lớn để vớt cá ra và cho thêm một số loại hải sản đã được sơ chế sạch sẽ vào, đun cho đến khi nước trong nồi sôi trở lại (khoảng thời gian từ 5-10 phút).

Tiếp theo bạn chỉ cần xếp rau, bún ra dĩa sao cho đẹp mắt nữa thôi thì đã có thể cùng gia đình hay bạn bè của mình thưởng thức nồi lẩu cá diêu hồng thơm phức, nghi ngút khói rồi đấy!

2. Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay kiểu Thái

Món lẩu thái cá diêu hồng chua cay dành cho các thành viên trong gia đình, bữa cơm gia đình sẽ trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu

1 con cá diêu hồng khoảng 1,2 kg

500 gr xương ống heo

450 gr mực ống

400 gr tôm sú

3 miếng đậu hũ

4 quả ớt tươi

100 gr riềng

100 gr tỏi và hành tím (băm nhỏ)

100 gr gừng

50 gr ớt bột

4 cọng sả

3 quả cà chua

Sốt me, hành lá, hành tây, ngò gai

Rau nhúng ví dụ như cải xanh, mồng tơi,…

Gia vị: đường, nước mắm, muối, ớt,…

Cách thực hiện

Bước 1: Hầm xương ống heo để lấy nước dùng cho món lẩu

Rửa sạch xương ống, chần qua nước sôi. Cho xương vào nồi cùng 2.5 lít nước, sau đó ninh xương vài tiếng. Nhớ vớt bọt giúp nước trong.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu  

Cá diêu hồng rửa, bỏ mang và ruột. Nhớ dùng muối chà bên ngoài thân cá để khử mùi tanh, cắt khúc.

Tôm và mực làm sạch để ráo nước. Tôm nửa đầu và mực thì cắt khoanh để dễ ăn hơn.

Đậu hũ cắt miếng dày.

Rau mồng tơi lấy lá, bỏ thân và gốc, rửa sạch rồi để ráo.

Cà chua bổ múi cau.

Gừng, sả rửa sau đó đập dập.

Rau nhúng lẩu bỏ gốc, rửa sạch, để ráo và cắt khúc.

Bước 3: Xào chín cà chua cùng riềng, gừng và sả

Cà chua tiến hành xào cùng dầu ăn, sau khi dầu nóng cho hành và tỏi băm phi thơm. Cho riềng, gừng, sả và cà chua vào xào. Khi nào chín mềm thì dừng lại, tắt bếp.

Bước 4: Tiến hành nấu nước lẩu

Sau thời gian ninh, chúng ta đã nước hầm xương. Đun sôi nước, chúng ta tiếp tục thả dọc mùng và đậu hũ, ớt tươi cắt lát vào trong nồi. Sau đó thêm các gia vị đó là đường, ớt bột, bột ngọt và sốt me vào. Dùng miệng kiểm tra sao cho vừa khẩu vị.

Bước 5: Bày trí và thưởng thức

Khi đã chuẩn bị nước lẩu xong, chúng ta thả cá diêu hồng vào. Thêm hành, ngò cắt khúc vào trong nồi, tạo hương vị thơm ngon cho món lẩu.

Dùng bếp gas mini, vừa đun nồi lẩu, sau đó thêm các nguyên liệu khác như tôm, mực vào trong nồi.

Chúng ta ăn kèm món lẩu này với bún, mì đảm bảo ngon miệng và hấp dẫn. Món lẩu cá diêu hồng đủ vị chua, cay hấp dẫn khó quên, đặc biệt ngon khi chúng ta thưởng thức cùng với gia đình trong mùa đông.

Món cá diêu hồng loại cá giúp bồi bổ cơ thể khi giàu giá trị dinh dưỡng, protein, vitamin A, B, D và phốt pho và i-ốt. Thịt thích hợp dành cho những người ăn kiêng khi ít chất béo, dễ tiêu hóa.

3. Cách nấu lẩu cá diêu hồng măng chua

Nguyên liệu

Cá diêu hồng: 1 con nặng khoảng 1 – 1,2 kg

Cà chua: 2 trái

Thơm: 1/4 trái

Măng chua: 150gr

Hành tím: 1 củ

Ớt: 1 trái

Hành lá, thì là và ngò rí: 1 mớ

Bún tươi: 1 kg

Cọng rau muống, rau nhút, bắp chuối bào và giá

Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dấm ăn và dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng mang về cạo sạch vảy, chặt mang, bỏ ruột và dùng muối hột thoa lên toàn bộ da ngoài của chúng để khử mùi tanh. Sau đó cắt con cá ra thành nhiều khúc nhỏ để vừa ăn. Tiếp theo bạn ướp cá với hạt nêm để thịt cá có hương vị đậm đà hơn nhiều.

Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát mỏng hoặc khúc nhỏ tùy ý.

Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau.

Thơm mua về gọt bỏ vỏ, bỏ mắt và bổ chúng ra làm tư. Lấy 1 phần tư đi cắt mỏng để nấu lẩu.

Hành lá, thì là, ngó rí bỏ gốc, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ chúng ra.

Rau nhúng lẩu bỏ gốc, bỏ lá bị héo, úa vàng hay bị sâu. Nếu muốn sạch nhất hãy mang chúng đi ngâm cùng nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước và để ráo.

Măng chua bóp kĩ, rửa sạch với nước rồi xé nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Tiến hành nấu nước lẩu 

Bạn cho hành tỏi vào chảo nóng để phi chín chúng. Đến khi dậy mùi thơm thì bạn cho cà chua và thơm vào xào.

Khi cà chua vừa chín tới, bạn thả cá vào chảo để xào chung.

Sau đó bạn cho tất cả hỗn hợp cà, thơm và cá vào nồi nước lẩu.

Nhìn thấy nước lẩu sôi bùng lên, bạn tiến hành nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vi với hạt nêm, nước mắm, muối ăn, đường.

Sau đó bạn cho măng chua vào và thêm đường hay nước mắm để vừa ăn.

Cuối cùng trước khi múc nước lẩu sang nồi lẩu mini, bạn hãy cho hành, ngò và thì là vào.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức 

Bạn chuẩn bị một hay nhiều cái chén, dĩa nhỏ để rót nước mắm mặn vào đó. Nếu ăn cay được, bạn hãy cắt thêm vài lát ớt mỏng hay băm một chút ớt tươi bỏ vào dĩa nước mắm.

Xếp bún, rau ra dĩa. Và bây giờ, chỉ cần mọi người có mặt đông đủ thì các bạn đã có thể cầm đũa muỗng lên để thưởng thức nồi lẩu cực kì hấp dẫn do chính mình chế biến ra rồi đấy!

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Làm Nem Chua Đơn Giản Mà Lại Ngon

Cách làm nem chua thơm ngon đúng điệu I. Nguyên liệu cần có cho món nem chua

Thịt thăn lợn: 200 gr

Bì lợn: 100 gr

Thính gạo: 1 thìa ăn cơm

Thịt thăn bò: 150 gr

Gia vị làm nem chua của thái (Nam powder seasoning mix): 1/3 gói

Đường: 1 thìa ăn cơm

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Nước mắm ngon: 1 thìa ăn cơm

Tỏi, ớt, bột canh, màng bọc thức ăn (hoặc lá chuối)

Rượu nếp: 1 thìa cà phê

II. Cách làm nem chua ngon

– Bước 2: Thịt lợn với thịt bò mua về rửa sạch với nước sôi để nguội có pha một chút muối để khử khuẩn. Sau đó cho thịt vào ngăn đá của tủ lạnh, để khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ cho thịt thật lạnh và có hiện tượng đóng đá thì lấy ra cho vào máy xay, xay thịt thật nhuyễn.

Cách làm nem chua cực ngon đãi khách

– Bước 4: Sử dụng một chiếc bát to hoặc một cái xoong đổ lẫn toàn bộ bì lợn, thịt xay, bột thính gạo, đường, mắm, rượu, tỏi băm nhỏ, tỏi phi vàng, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, 1/3 gói gia vị lèm nem chua (loại gói to) vào và dùng đũa trộn đều. Đảo và xóc thật đều để tất cả các nguyên liệu và gia vị trộn lẫn với nhau. Để trong khoảng 1 tiếng thì cho tiếp 1/3 gói gia vị nhỏ chứa trong gói gia vị làm nem chua to vào và tiếp tục trộn đều.

– Bước 5: Hỗn hợp thịt sau khi đã trộn đều xong ta cho luôn vào trong khuôn làm giò xào rồi vặn vít lại để nén thịt thật chặt tạo độ kết dính cho các cây nem. Trong trường hợp không có khuôn nén bạn có thể sử dụng một chiếc hộp đựng thực ăn hoặc hộp sữa bột lọt một màng bọc thực phẩm ở dưới đấy rồi cho hỗn hợp thịt vào, sử dụng muôi, thìa nén cho thật chặt.

– Bước 6: Công đoạn cuối cùng trong cách làm nem chua là chờ đợi thành quả thôi. Thông thường ở nhiệt độ phòng thì chỉ cần sau khoảng 17 đến 24 tiếng là nem chua đã có thể dùng được rồi hoặc trong thời tiết nóng nực của mùa hè thì sẽ còn nhanh hơn.

Cách làm nem chua thơm ngon, bắt mắt

Lấy nem ra khỏi khuôn nén, cắt thành từng miếng vuông nhỏ, hoặc miếng dài rồi dùng lá chuối hoặc màng bọc thực phẩm gói lại.

Bạn có thể cho thêm tỏi, ớt đã thái lát và 1 chiếc lá ổi vào trong chiếc nem giúp tăng độ cay và thơm của nem. Khi ăn thì gói kèm lá sung và chấm tương ớt sẽ cho vị ngon tuyệt vời. Bảo quản nem chua trong tủ lạnh để dùng dần.

Nem chua sử dụng thịt lợn và được ủ men của các loại lá và thính gạo, đem tới một vị chua thơm ngon và ngậy, rất đặc trưng của người Việt.

Đăng bởi: Lê Hồ Nam

Từ khoá: Cách làm nem chua đơn giản mà lại ngon

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện nấu chè bí đỏ

Một quả bí đỏ vừa tay, tầm 500 gram.

1 bát gạo nếp nhỏ. Nên chọn gạo nếp loại ngon, dễ nở, đều và có màu trắng ngà.

Dừa ráo một trái, xay sẵn. Có thể đem ra chợ xay hoặc dùng máy xay tại nhà, xay nhuyễn đều. Tránh để dừa đã xay qua đêm vì có thể dừa sẽ bị chua, không ngon.

Đường

1 hoặc 2 ống vani

3 đến 4 lá dứa tươi

Các bước thực hiện cách nấu chè bí đỏ

Bước 1: Sơ chế bí đỏ các nguyên liệu

Bí đỏ mua về gọt bỏ vỏ và phần hạt, rửa sạch. Sau đó để ráo nước và cắt thành cục vừa ăn. Nên mua bí đỏ ở những nơi có uy tín, tránh mua nhầm bí trung quốc hoặc bí bị sâu bệnh.

Dừa xay nhuyễn vắt lấy nước cốt dừa. Bí quyết khi vắt nước cốt dừa là nên đổ nước ấm đã nấu sôi vào và vắt. Các bạn nên vắt nước cốt dừa tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Tiếp đó, vắt thêm một lần nữa để lấy nước hai nấu chè. Chè sẽ ngọt và thanh hơn.

Nếp vo sạch và ngâm trước từ 1 đến 2 tiếng để khi nấu chè nếp mau nở.

Lá dứa mua về rửa thật sạch rồi cắt khúc dài từ 3 đến 5 cm hoặc có thể buộc lại với nhau.

Bước 2: Thực hiện nấu chè bí đỏ

Phần nước dừa lần 2 đã chuẩn bị sẵn cho vào nồi, bắt lên bếp. Đun sôi rồi cho lần lượt bí đỏ, gạo nếp vào và đậy nắp nấu với lửa nhỏ.

Khi nếp đã nở và bí đỏ vừa mềm các bạn đảo đều tay và cho phần lá dứa đã chuẩn bị sẵn vào. Lá dứa được cho vào khi nồi chè đã được nấu mềm trong 15 phút.

Nấu liên tục với lửa nhỏ trong 10 phút nửa. Lưu ý là đậy kín nắp cho chè được thơm mùi lá dứa. Sau đó, mở nắp và với lá dứa ra. Dùng muỗng canh lớn đảo đều và nghiền nát cho bí và nếp quyện đều với nhau.

Tiếp đó, cho khoảng 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều. Có thể cho nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị mỗi người.

Nấu thêm 3 đến 5 phút để đường tan và ngọt thanh. Sau đó cho vani vào.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Chờ chè nguột, múc ra chén hoặc ly để thưởng thức. Cho thêm 1 muỗng nước cốt dừa và trộn đều. Dùng ngay khi nguội hoặc bỏ thêm đá nếu muốn ăn lạnh.

Video hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản

Thông tin cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 450 calories

Đăng bởi: Phùng Thoại Nguyên

Từ khoá: Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

Cách Nấu Súp Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà

Nguyên liệu làm Súp gân bò ngon nhất

Gân bò: 300 gr

Măng tây: 200 gr

Nấm đông cô: 200 gr

Hạt sen: 200 gr

Củ năng: 200 gr

Hành tây: 1 củ

Táo Tàu: 100 gr

Xương gà: 200 gr

Trứng gà: 2 quả

Ngò rí: 1 nhánh

Ớt tươi: 2 quả

Gừng tươi: 1 củ

Hành phi: 1 ít

Bột năng: 50 gr

Gia vị thông dụng

Cách nấu súp gân bò ngon tuyệt đỉnh

Bước 1: Hầm nước dùng gà và hạt sen

Xương gà, hạt sen bạn rửa sạch và cho vào nồi. Thêm khoảng 1.5 lít nước, gừng cắt lát và 1 muỗng cà phê muối rồi đun lửa nhỏ từ 20 – 30 phút để làm nước dùng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Gân bò mua về bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Sau đó, luộc gân bò kho

ảng 40 phút đến khi gân bò mềm thì bạn vớt ra, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Táo Tàu, nấm đông cô ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Táo Tàu bạn cắt đôi, lấy hạt và tiếp tục cắt nhỏ dạng hạt lựu. Nấm đông cô để ráo, cắt nhỏ dạng hạt lựu.

Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.

Măng tây ngắt bỏ bớt phần gốc già, lấy phần ngọn rồi rửa sạch và cũng cắt hạt lựu.

Ngò rí và ớt tươi rửa sạch. Ngò rí cắt khúc, ớt tươi cắt lát mỏng.

Đập lấy 2 quả trứng gà và cho vào chén, đánh đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Nấu súp gân bò và hoàn thành món ăn

Nước dùng gà bạn nấu đến khi đã ngọt thì vớt xương gà ra, cho gân bò, nấm đông cô, củ năng, hành tây, táo Tàu vào, đun trên lửa vừa khoảng 5 phút.

Sau 5 phút, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và cho phần măng tây vào nồi. Nhấn nhẹ và tiếp tục đun thêm 5 phút nữa.

Trong 1 cái chén, pha 50gr bột năng với 100ml nước, khuấy đến khi bột năng tan ra. Kế đến, bạn cho từ từ nước bột năng trên vào nồi, liên tục khuấy đều để bột không bị vón cục.

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho trứng đã đánh vào nồi, khuấy nhẹ, đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Múc súp ra chén, thêm chút tiêu xay, hành phi, ngò rí và ớt cắt lát là có thể thưởng thức ngay.

Video hướng dẫn cách nấu súp đơn giản ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu súp đơn giản ngon chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu súp đơn giản : 20M

Thời gian nấu nấu súp đơn giản  : 30M

Tổng thời gian nấu súp đơn giản  : 50M

Số lượng người ăn súp đơn giản : 2

Món súp đơn giản  cho bữa : ăn tráng miệng

Nguồn gốc xuất xứ của súp đơn giản : Việt Nam

Tổng calories Món nấu súp đơn giản  : 304 calories

Đăng bởi: Duyên Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu súp đơn giản mà ngon tuyệt hảo tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!