Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Canh Kim Chi Chuẩn Vị Truyền Thông Hàn Quốc # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Canh Kim Chi Chuẩn Vị Truyền Thông Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kim chi là món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực truyền thống của người Hàn Quốc. Đồng thời, nó còn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cơm rang kim chi, bánh chiên kim chi, lẩu kim chi…

Nếu bạn đã mê mẩn món canh kim chi thì đây chính là bài viết dành cho bạn! Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện món canh này với công thức cực kỳ đơn giản.

Contents

1. Thành phần

1 gói kim chi bắp cải muối chua khoảng 250-300 gram (có thể mua kim chi cải thảo hoặc kim chi tự làm)

3 miếng đậu hũ non

70 gram nấm enoki

70 gam nấm

70 gram nấm đông cô

50 gram nấm đùi gà

Nửa củ cải trắng

Nửa củ cà rốt

Nửa củ sắn

2 thìa cà phê dầu ô liu

1 muỗng cà phê mè nướng

1 thìa cà phê đường

½ thìa cà phê muối

1 muỗng canh nước mắm

½ thìa ớt bột Hàn Quốc hoặc tương ớt Hàn Quốc

Kimchi là một món ăn phụ truyền thống của Hàn Quốc

2 Hướng dẫn nấu canh kim chi

Bước 1: Công đoạn sơ chế nguyên liệu

Kim chi: Kim chi cải thảo để nấu canh kim chi nên chọn loại tốt nhất. Bạn nên chọn loại kim chi đã được ngâm nở để khi nấu sẽ có hương vị thơm ngon và đặc trưng hơn.

Kim chi sau khi mua về bạn cắt miếng vừa ăn (khoảng 2cm), phần nước kim chi bạn giữ lại để dùng khi nấu canh.

Đậu phụ non: Đậu phụ bạn rửa sơ qua với nước cho sạch, cắt khúc để tránh bị vỡ rồi thái miếng vuông nhỏ.

Nấm mèo, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm đông cô: Các loại nấm bạn cắt gốc, ngâm nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút rồi rửa sạch với nước lạnh.

Vừng: Bạn cho vừng lên bếp rang với lửa vừa. Khi mè nở, bạn tiếp tục rang đến khi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì trút ra đĩa để nguội.

Bước 2: Nấu nước dùng

Người Hàn Quốc thường dùng cá cơm hoặc rong biển để làm nồi nước dùng cho món canh kim chi. Tuy nhiên, nếu không có sẵn các nguyên liệu này, bạn có thể dùng các loại rau nấu chín cũng có mùi vị rất tương tự. Vừa tạo vị ngọt tự nhiên vừa tốt cho cơ thể.

Đun sôi một nồi nước trên lửa lớn. Khi nước sôi, bạn bắt đầu cho các loại rau củ gồm cà rốt, củ cải, củ sắn vào chần sơ. Khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, chú ý vớt bọt khí để nước dùng được trong và không bị vẩn đục.

Bạn có thể đun nước dùng trong 30 phút, để lâu quá các chất dinh dưỡng trong rau sẽ bị biến đổi.

Bước 3: Nấu súp

Trong khi hầm các loại rau củ để làm nước dùng thì cho kim chi vào xào.

Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu oliu vào. Khi dầu nóng, bạn cho 1 thìa tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho kim chi và nấm vào, đảo đều tay để kim chi và nấm không bị cháy.

Vì kim chi và nấm không cần nấu lâu nên bạn hãy xào cho đến khi kim chi và nấm săn lại thì nêm gia vị cho vừa ăn. Nêm 1 thìa bột ngọt, trộn đều rồi tắt bếp, đổ vào nồi nước dùng.

Khi nồi canh sôi trở lại, bạn nêm thêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, nêm nếm lại xem đã vừa miệng chưa. Cuối cùng, bạn cho đậu phụ đã cắt nhỏ vào nồi, đun thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Canh kim chi là món ăn tuyệt vời cho ngày se lạnh

Khi ăn, rắc mè và một chút hành baro thái nhỏ lên trên. Thưởng thức món canh này với cơm trắng nguội sẽ rất ngon!

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thủy Tiên

Từ khoá: Cách Nấu Canh Kim Chi Chuẩn Vị Truyền Thông Hàn Quốc

3 Cách Nấu Mì Cay Gói Đơn Giản Mà Thơm Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc

1. Cách nấu mì cay gói với mì Shin Ramyun Hàn Quốc 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì Shin Ramyun Hàn Quốc: 1 gói

Xương heo: 500g

Mực ống tươi: 1 con

Tôm tươi: 5 con

Thịt bò: 200g

Thanh cua: 100g

Xúc xích: 100g

Đậu phụ: 100g

Kim chi cải thảo: 100g

Bắp (ngô) ngọt: 1 cái

Tỏi: 4 tép

Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa

Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa

Gia vị thông dụng khác

Rau ăn kèm: 1 gói nấm kim châm, 1/2 cây bông cải xanh, 1/2 bắp cải tím

Nguyên liệu nấu mì cay gói Hàn Quốc. Ảnh: Internet

1.2. Sơ chế các nguyên liệu

Tôm bỏ đầu, rút chỉ đen, bóc vỏ hoặc để nguyên, rửa sạch. Mực làm sạch, rửa với nước muối loãng với gừng băm để khử mùi tanh rồi thái miếng vừa ăn.

Xương ống heo chần qua nước nóng rồi rửa sạch, chặt miếng to. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn. Kim chi cắt khúc vuông nhỏ.

Bắp cải tím bào mỏng, bông cải xanh cắt thành bông nhỏ, nấm kim chân cắt gốc, rửa sạch.

Xúc xích thái miếng cháo. Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Bắp cắt khoanh tròn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

1.3. Ninh xương ống và nấu nước dùng mì cay

Cho xương ống vào nồi cùng 2 lít nước và 3 thìa cà phê muối. Bắc lên bếp ninh trong 2 giờ, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, vớt bọt và nêm thêm 1 thìa canh hạt nêm.

Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi bắc lên bếp, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho kim chi vào xào 3 phút cùng ớt bột, tương ớt, 2 thìa cà phê hạt nêm và 2 thìa canh đường.

Đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị, đổ 600ml nước ninh xương vào, thêm ngô ngọt và đun với lửa vừa. Khi nước sôi thì nêm nếm lại cho vừa miệng.

Nấu nước dùng mì cay. Ảnh: Internet

Chuẩn bị thố đất nhỏ đặt lên bếp gas mini, đổ lượng nước mì cay vừa ăn vào đun sôi. Cho tôm, mực, nấm, đậu, xúc xích, bông cải vào chờ sôi thì thêm mì và thịt bò vào nấu cho chín mềm rồi thưởng thức.

Với lượng ớt bột này sẽ tương đương với cấp độ cay thứ 2. Tùy thuộc vào khả năng ăn cay của bạn và gia đình mà có thể tăng hoặc giảm tùy thích.

Sợi mì dai mềm vừa phải, nước dùng chua cay, ăn kèm các loại nguyên liệu tươi ngon. Ảnh: Internet

2. Cách nấu mì cay gói bằng mì gói Hảo Hảo 2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì gói Hảo Hảo: 1 – 2 gói

Thịt heo hoặc thịt bò: 300g (có thể chọn hải sản tùy thích)

Kim chi cải thảo: 100g

Đậu hũ non: 1 cây

Hành khô, rau mùi, hành lá

2.2. Sơ chế các nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Kim chỉ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt heo hoặc thịt bò rửa sạch, để ráo và thái miếng mỏng vừa ăn.

Đậu hũ non thái khoanh tròn khoảng 2cm. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

Đậu hũ non thái khoanh tròn khoảng 2cm. Ảnh: Internet

2.3. Nấu nước dùng mì cay

Bắc nồi lên bếp cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành khô vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho kim chi vào xào khoảng 3 – 5 phút.

Sau đó đổ nước kim chi cùng lượng nước lọc vừa đủ vào đun sôi. Khi nước sôi thì nhớ vớt bỏ bọt để nước được trong hơn. Cho thịt heo vào và nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun với lửa nhỏ.

Nấu nước dùng mì cay. Ảnh: Internet

Thả đậu hũ non vào đun sôi trong khoảng 2 phút thì nếm lại nước dùng lần nữa cho vừa miệng và tắt bếp.

Cuối cùng cho mì gói vào tô chan nước dùng vào rồi xếp lần lượt thịt, đậu hũ non, kim chi vào tô. Rắc thêm hành lá, rau mùi vào rồi thưởng thức.

Nấu mì cay bằng mì gói Hảo Hảo cũng thơm ngon không kém. Ảnh: Internet

3. Cách nấu mì cay gói Koreno 3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Mì gói Koreno: 2 gói

Tôm tươi: 200g

Cá viên: 200g

Cải thảo: 100g

Trứng cút: 10 quả

Hành lá: 2 nhánh

Gia vị mì cay: 2 gói

Nguyên liệu nấu mì cay gói Koreno. Ảnh: Internet

3.2. Sơ chế các nguyên liệu

Tôm mua về bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen trên phần lưng rồi rửa sạch và để ráo. Có thể bóc vỏ hoặc để nguyên con đều được.

Cải thảo cắt bỏ gốc, tách thành từng lá riêng rồi xả dưới vòi nước cho sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo và cắt khúc. Cá viên để ra đĩa rã đông.

Sơ chế tôm và cá viên. Ảnh: Internet

3.3. Luộc trứng và nấu mì

Đổ 200ml nước vào nồi cùng trứng cút, bắc lên bếp đun với lửa lớn. Luộc trứng khoảng 10 phút đến khi trứng cút nổi lên bề mặt là đã chín.

Vớt trứng cút ra để nguội 5 phút rồi bóc vỏ, cho ra tô.

Luộc trứng cút. Ảnh: Internet

Bắc nồi khác lên bếp, đổ 200ml nước vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó cho gói gia vị mì vào khuấy đều. Thêm phần tôm, cá viên và cải thảo vào nấu thêm 3 phút.

Khi nước sôi trở lại thì cho mì cay vào khuấy nhẹ và nấu trong 4 phút. Khi mì nở mềm thì cho trứng cút, hành lá vào và nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp.

Cho mì cay ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng mới ngon. Tô mì có màu sắc hấp dẫn, nước dùng chua cay thơm phức hòa quyện cùng sợi mì dai ngon, thịt tôm ngọt chắc, cá viên giòn kèm thêm cải thảo giúp giải ngán hiệu quả.

Tô mì cay gói Koreno trông vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Lê Vy

Đăng bởi: Ngọc Huyền Hồ

Từ khoá: 3 cách nấu mì cay gói đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Cách Ướp Thịt Nướng Chuẩn Vị Hàn

бєЁm thб»±c HГ n Quб»‘c Д‘a dбєЎng vГ  phong phГє. Nбєїu nГіi Д‘бєїn mб»™t sб»‘ mГіn Д‘бє·c trЖ°ng mГ  ai cЕ©ng yГЄu thГ­ch thГ¬ chбєЇc chбєЇn phбєЈi kб»ѓ Д‘бєїn thб»‹t nЖ°б»›ng. HГЈy cГ№ng Vivu Hб»“ TГўy khГЎm phГЎ cГЎch Ж°б»›p thб»‹t nЖ°б»›ng chuбє©n vб»‹ HГ n ngay tбєЎi nhГ

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 800g( chia 2 miếng)

Gừng: 1 củ to

Tỏi: 1 củ to

Hành tây: 1/2 củ

Nước tương: 3 muỗng canh

Xì dầu: 1 mc

Dầu mè: 1 mc

Mật ong: 2 mc

Rượu Sake: 2 mc 

Bột ớt Hàn Quốc: 1 mc 

Sốt Gochujang: 2 mc 

Hành boa rô: 1 nhánh 

Sơ chế nguyên liệu 

Tỏi, gừng bóc vỏ làm sạch.

Hành tây, hành boa rô làm sạch rồi thái nhỏ.

Cho các nguyên liệu hành tây, hành boa rô thái nhỏ, gừng, tỏi cho tất vào xay nhỏ

800g thịt vai heo bạn rửa thật sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại và để ráo. Cắt thịt thành những miếng vừa. Dùng búa dần sơ qua để thịt mềm hơn.

Thực hiện ướp thịt nướng 

Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 3 muỗng nước tương, xì dầu, dầu mè, mật ong, rượu sake, bột ớt Hàn Quốc, sốt Gochujang, hỗn hợp từ tỏi, gừng, hành vào bát to.

Cho thịt vào hỗn hợp sốt ướp rồi đi bao tay chà sát thịt và sốt cho ngấm. Ướp tầm 8-10h( để qua đêm trong tủ lạnh).

Cho thịt từ tủ lạnh ra khoảng 30p thì đem nướng. Bạn có thể nướng với nồi chiên không dầu hoặc nướng trực tiếp trên bếp nướng. Lưu ý nướng thịt vừa chín tới đạt độ xém vàng bên ngoài sẽ giữ được hương vị và độ ngọt mềm của thịt.

Có thể chuẩn bị thêm một số đồ ăn kèm như kim chi, củ cải muối sẽ giúp món thịt không bị ngấy và thơm ngon hơn.

Cách ướp thịt nướng chuẩn Hàn

Một số nhà hàng thịt nướng chuẩn vị Hàn

Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian để chuẩn bị món thịt nướng tại nhà. Đừng lo, chúng mình sẽ giới thiệu ngay cho bạn một số quán thịt nướng chuẩn hàng đang hot rần rần trong thời gian gần đây.

Meat Plus Hồ Tây – 73 Trích Sài, Tây Hồ

Meat Plus là thương hiệu thịt nướng nổi tiếng tới từ Hàn Quốc. Được biết tới với 3 thế mạnh nổi trội: thịt bò Mỹ thượng hạng nhập khẩu từ Hàn Quốc; nguồn rau cuốn hữu cơ tự cung và sử dụng than Bijang loại than cao cấp không chứa lưu huỳnh độc hại cho quá trình nướng, Meat Plus đã, đang và ngày càng đoạt được nhiều hơn khẩu vị của các thực khách, những người sành ăn có niềm mê say với ẩm thực nướng xứ Kim Chi.

Không gian Meat Plus Hồ Tây

Meat Plus Hồ Tây còn gây tuyệt hảo với thực khách bằng một không gian trẻ trung, tiến bộ theo phong cách Hàn Quốc. Với 3 tầng rộng lớn phục vụ tối đa 220 khách, không gian của Meat Plus luôn tạo cảm giác thoải mái, thân thiện và đầm ấm, thực sự là địa chỉ thích hợp cho những dịp tụ họp bè khách du lịch, liên hoan, sinh nhật, sum họp gia đình, hò hẹn…

Ngoài các set thịt trong thực đơn, Meat Plus Trích Sài Hồ Tây còn có những combo bữa trưa dành cho team văn phòng hoặc sinh viên. Các món trong thực đơn trưa khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và không giống nhau là mức giá vô cùng ưu đãi. Các món trưa đều là các món đặc trưng của xứ sở kim chi, ví dụ như mì lạnh, canh sườn bò, cơm,…

Jeonbook – Vinhomes Metropolis, Ba Đình, Hà Nội 

Nhà hàng Jeonbok sẽ mang đến cho thực khách những phần nướng với hương vị cực chuẩn Hàn Quốc. Đặc biệt, nhà hàng còn trực tiếp nhập các gia vị từ Hàn để mang đến những món ăn đúng điệu nhất. Jeonbok đang là một trong những nhà hàng nướng Hàn Quốc ở Hà Nội ngon chuẩn vị được thực khách yêu mến.

Phong cách thiết kế của nhà hàng là sự hòa quyện giữa nét cổ điển, sang trọng cùng một chút phá cách của đường phố Hàn Quốc.

Đăng bởi: Hiên Hồng

Từ khoá: Cách ướp thịt nướng chuẩn vị Hàn 

Cách Làm Bánh Giầy Đậu Xanh Chuẩn Vị Truyền Thống

Cách làm bánh giầy truyền thống bao giờ cũng có một lớp đậu xanh phủ ngoài với vị dẻo mềm và đảm bảo được độ mịn, không nhão dính.

Nguyên liệu

Bột nếp: 200 gram

Bột gạo tẻ: 10 gram

Muối ăn: 1/3 thìa cafe

Đường kính trắng: 150 gram

Dầu ăn: 2 thìa cafe

Đỗ xanh chà vỏ: 200 gram

Cách làm

Bước 1: Làm vỏ bánh giầy

Chuẩn bị một chiếc âu cơ vừa. Cho vào trong âu chừng 170 ml nước ấm. Tiếp đến, bạn bỏ chừng 1/5 thìa cafe muối + 50 gram đường vào hoà cho tan.

Khi đường và muối đã tan hết, cho vào âu nước bột nếp + bột gạo rồi khuấy kỹ cho bột dẻo, mịn và không còn vón cục. Nhào bột trong âu xong, tiếp tục cho ra khay nhào để đạt được khối bột dẻo. Tiến hành ủ bột trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 2: Làm chín đỗ

Trong quá trình chờ ủ bột vỏ bánh, bạn tiến đến bước làm nhân bánh. Trước hết, bạn tiến hành ngâm đỗ từ 2 – 4 tiếng cho hạt đỗ mềm. Công đoạn này bạn nên thực hiện trước khi bắt tay vào làm để tránh mất thời gian.

Ngâm đỗ xong, đem đỗ đi vo thật sạch rồi đổ vào xửng hấp cùng khoảng 1/5 thìa cafe muối. Hấp chín đỗ rồi bỏ vào máy xay và xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì bạn có thể thực hiện công đoạn giã bằng tay.

Bước 3: Làm nhân bánh giầy.

Trộn đều 2/3 lượng đỗ đã nhuyễn mịn với đường. Chuẩn bị 1 chiếc chảo đáy bằng rồi cho toàn bộ phần dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng, tiến hành cho đỗ đã trộn đường vào sên cho tới khi đỗ mịn nhuyễn, sánh lại.

Để đỗ đã sên nguội tự nhiên trong vòng từ 7 – 10 phút. Đỗ nguội, bạn viên đỗ thành những viên nhân nhỏ rồi để riêng ra đĩa. Ở công đoạn này, bạn có thể thêm một chút dừa tươi nạo sợi trộn vào trước khi đem viên.

Bước 4: Hấp chín bánh giầy

Lấy khối bột đã ủ ra ngoài và nhào thêm từ 3 – 5 phút nữa cho bột thật dẻo. Xong xuôi, bạn lấy từng viên bột nhỏ, vê tròn rồi ấn dẹt sau đó đặt viên nhân đậu vào giữa. Bọc kín chiếc bánh giầy lại sao cho đỗ không bị chườm ra ngoài. Làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Sau khi làm xong bánh, bạn xếp bánh giầy đã viên vào xửng và hấp chín. Thời gian hấp bánh sẽ rơi vào khoảng 10 – 12 phút tuỳ theo kích thước chiếc bánh và mức lửa mà bạn hấp. Hấp bánh chín xong, để bánh nguội bớt trong khoảng 3 phút.

Bước 5: Làm áo và thưởng thức bánh giầy

Để thưởng thức những chiếc bánh giầy thơm ngon, bạn chỉ cần thực hiện nốt công đoạn cuối cùng đó là phủ áo bánh giầy. Để thực hiện, bạn trải đều 1/3 lượng đỗ chín đã giã nhuyễn ra mâm hoặc đĩa phẳng.

Cho từng chiếc bánh giầy đã chín lăn đều qua lớp đỗ. Lúc này, đỗ sẽ bám đều bề mặt của chiếc bánh. Lăn bánh qua đỗ xong, bạn hơi nhẹ tay ấn chiếc bánh dẹt xuống là được. Lúc này, món bánh giầy đậu xanh của bạn đã hoàn thiện.

Bánh giầy đậu xanh sau khi hoàn thiện là bạn có thể thưởng thức ngay. Tuy nhiên, nếu muốn món bánh ngon và dễ ăn hơn, bạn có thể kẹp thêm bánh với giò lụa.

Thái miếng giò lụa với độ mỏng khoảng 0,5 cm, bề ngang tương đương kích thước của chiếc bánh giầy. Đặt miếng giò lên trên một chiếc bánh sau đó dùng một chiếc bánh giày khác kẹp lên trên.

Ngoài ra, để bánh giầy không bị dính tay khi thưởng thức, bạn có thể đặt một chiếc lá chuối tươi ở dưới đáy bánh. Đây cũng là cách được cha ông ta áp dụng trong hầu hết các món bánh giầy, kể cả bánh giầy chay.

Đăng bởi: Hương Đặng

Từ khoá: Cách làm bánh giầy đậu xanh chuẩn vị truyền thống

Cách Nấu Lẩu Kim Chi Hải Sản Cực Ngon Cực Hấp Dẫn

MГЎch nhб»Џ cГЎch nấu lбє©u kim chi hбєЈi sбєЈn HГ n Quб»‘c chua cay ấm bụng cho cбєЈ nhГ

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản

Với những nguyên liệu cơ bản sau đây, Quý Khách đã có thể chế biến được món lẩu kim chi hải sản rồi.

Kim chi: 1 chén

Xúc xích: 3 – 4 cái

Bạch tuộc: 5 con

Mực ống: 3 con

Tôm tươi: 10 con

Chả cá: 200 gram

Nấm kim châm: 300 gram

Đậu phụ: 2 bìa

Nấm Đông cô: 200 gram

Nguyên liệu khác: hành lá, tỏi khô, hành khô, ớt sừng, cà chua, hành tím

Gia vị cần có: muối, tiêu, mắm, đường, bột nêm

HẢI SẢN TẠI ĐẢO ĐANG CÓ GIÁ TỐT, ĐẶT MUA NGAY!

Quý Khách nên chuẩn bị mì tôm đặc trưng của Hàn để thưởng thức cùng lẩu kim chi

Cách nấu lẩu kim chi hải sản chua cay cực tê

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu xong, Quý Khách sẽ bắt tay vào chế biến món lẩu kim chi hải sản thơm ngon.

Bước sơ chế nguyên liệu nấu lẩu

Kim chi Quý Khách đem cắt thành những khúc vừa ăn cỡ chừng 3 – 5 cm. Nếu kim chi đã được muối lâu, để tránh kim chi cay hoặc chua quá thì Quý Khách có thể đem rửa qua với nước rồi để ráo trước khi thái.

Rửa sạch mực, bạch tuộc thật kỹ với nước. Tiếp đến, rửa lại lần nữa hai nguyên liệu này với rượu trắng có bóp gừng để loại bỏ mùi tanh. Rửa xong, Quý Khách vẩy cho thật ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn.

Rửa sạch, rút bỏ chỉ ở lưng và bụng của tôm. Quý Khách có thể bóc vỏ sẵn hoặc để nguyên phần vỏ tuỳ ý.

Nấm thì đi rửa sạch, cắt bỏ chân sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 10 phút. Sau khi ngâm xong, vớt nấm ra ngoài và vẩy cho ráo nước.

Quý Khách cũng có thể nấu lẩu kim chi với ba chỉ, thịt bò hoặc thịt gà đều được

Tẩm ướp hải sản cho món lẩu thêm đậm đà

Đầu tiên, Quý Khách cần xào kim chi. Bóc bỏ phần vỏ của hành tím, tỏi khô sau đó rửa sạch rồi đập dập và băm nhỏ. Làm xong, Quý Khách cho phần nguyên liệu này vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi, cho kim chi vào xào cho tới săn.

Tiếp theo thì ướp các loại hải sản để món lẩu của Quý Khách đậm đà hơn. Bạch tuộc, mực tươi và tôm sau khi làm sạch các Khách yêu đem ướp với một chút hành, tỏi băm cùng gia vị cho đậm đà. Ướp nguyên liệu trong vòng 15 – 20 phút.

Các nguyên liệu khác như xúc xích cây bóc vỏ sau đó thái thành các khúc vừa ăn. Đậu phụ rán vàng sau đó thái thành các miếng nhỏ. Chả cá thái thành các miếng mỏng vừa là được.

Cách làm nước dùng ngon chuẩn vị

Sau khi xào săn kim chi, Quý Khách cho vào nồi 3 tô nước và đun cho tới khi sôi. Khi kim chi đã sôi, cho tiếp vào nồi phần đậu phụ + chả cá vào chung. Tiếp tục đun nồi kim chi từ 3 – 5 phút nữa thì nêm gia vị.

Đặt nồi kim chi lên bếp từ hoặc bếp ga mini. Đun nồi kim chi cho sôi trở lại sau đó nhúng mực, bạch tuộc, tôm, nấm vào cho tới chín thì thưởng thức. Thưởng thức lẩu kim chi cùng mì hoặc các món đặc trưng của Hàn Quốc như kimbap, cơm trộn… thì sẽ rất tuyệt vời.

Nên nấu nước lẩu hơi nhạt một chút. Vì khi cho kim chi vào sẽ khá cay, đậm vị

Hoàn thành và thưởng thức

Bày nấm, thịt bò ra đĩa. Bắc nồi nước lẩu kim chi lên bếp ga nhỏ để lửa liu riu. Quý Khách ăn tới đâu thì nhúng thịt bò tới đó và các loại nấm mà Quý Khách thích vào ăn chung.

Lẩu kim chi hải sản nên ăn với rau gì? Rau muống

– Rau muống là loại rau khá phổ biến, khi ăn lẩu hải sản cùng rau muống sẽ giúp giảm mỡ máu, tăng cường hệ miễn dịch và nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

– Rau muống ăn lẩu hải sản Quý Khách nên nhặt bỏ bớt phần lá để khi ăn chúng ta sẽ thấy được độ giòn, Quý Khách có thể để nguyên ngọn rau hoặc chẻ sợi nhỏ để nhanh chín và thấm gia vị.

– Rau muống khi ăn lẩu vào mùa mưa sẽ không được ngon bằng mùa hè sẽ có vị hơi chát không được ngọt nước cho lắm.

Cải thảo

– Cải thảo là loại rau có vị khá nhạt nên khi dùng làm rau nhúng lẩu sẽ giữ nguyên được vị chua cay thơm ngon của nước lẩu. Cải thảo cũng là một trong những thực phẩm có chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả, khả năng đánh tan chất béo tốt đặc biệt có khả năng giải rượu giúp tinh thần tỉnh táo hơn.

– Khi dùng chung rau cải thảo cùng nước lẩu sẽ giúp Quý Khách tận hưởng trọn vẹn vị đậm đà của nước lẩu mà không lo bị ngán.

Xà lách

– Xà lách với màu xanh mướt tươi ngon khi dùng cùng nước lẩu hải sản sẽ làm giảm đi mùi tanh của các nguyên liệu hải sản, xà lách không nên nhúng quá lâu sẽ khiến rau bị mềm nhũn tạo màu đỏ ăn không được ngọt, Quý Khách có thể ăn cùng bún sẽ rất ngon.

Giá đỗ

– Giá đỗ cũng là một trong những loại rau nhúng với lẩu được rất nhiều Quý Khách yêu thích, giá có độ giòn nhất định, có chứa vitamin C, protein, khoáng chất giúp kích thích hệ tiêu hóa, giải nhiệt khi ăn cùng nước lẩu sẽ giúp tinh thần thoải mái, thấy được sự hấp dẫn của món ăn.

Rau cần nước

– Nên lưu ý rau cần là loại thân mềm nên không cần nhúng quá lâu sẽ làm giảm độ ngọt của rau.

Cải ngọt

– Cải ngọt có hương vị rất dễ ăn, tươi ngon, thanh mát khi dùng chung cùng lẩu hải sản sẽ giúp Quý Khách không bị nhanh chán, duy trì được sự ngon miệng ngoài ra rau cải ngọt còn rất tốt giúp giảm cholesterol hạn chế lượng mỡ có trong gan, tốt cho xương khớp.

Mẹo nấu lẩu kim chi ngon không phải ai cũng biết

Nên nấu lẩu kim chi cải thảo vì sẽ làm cho món lẩu tròn vị nhất. Nên nấu nước lẩu hơi nhạt một chút. Vì khi cho kim chi vào sẽ khá cay, đậm vị.

Ngoài hải sản, Quý Khách cũng có thể nấu lẩu kim chi với ba chỉ, thịt bò hoặc thịt gà đều được. Nhưng có lẽ ngon và phù hợp nhất là ba chỉ heo, thịt bò.

Rau tươi sống, ăn cùng với lẩu sẽ giúp món ăn thanh đạm và tươi mát hơn

Quý Khách nên chuẩn bị mì tôm đặc trưng của Hàn để thưởng thức cùng lẩu kim chi. Nếu sử dụng mì bình thường thì nên chọn loại không có nhiều vị mặn.

Giao hàng nhanh chóng

Đổi trả miễn phí nhanh chóng

Sản phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng

Nguồn hải sản phong phú với hơn 300 loại.

Đăng bởi: Chí Nguyên Lê

Từ khoá: Cách nấu lẩu kim chi hải sản cực ngon cực hấp dẫn

Top 7 Món Ăn Vô Cùng Ngon Chế Biến Cùng Kim Chi Ở Hàn Quốc

Món ngon chế biến cùng kim chi (ảnh sưu tầm)

1.Món canh hải sản kim chi đậm đà

Canh hải sản kim chi đơn giản mà ngon vô cùng. Món ăn này luôn khiến bạn chỉ cần nghĩ tới đã thèm rồi.

Món canh kim chi hải sản đậm đà hấp dẫn (ảnh sưu tầm)

Để có món canh kim chi hải sản ngon thì kim chi được muối sẵn vừa độ chua, cay nấu cùng hải sản tùy sở thích như tôm,nấm,mực ống, xương lợn, gia vị và nước dùng là nước luộc gà thì ngon đậm đà tuyệt vời nhất! Khi thưởng thức các gia vị hào quyện cùng nhau tạo nên cho món canh chua cay đậm đà ngọt thơm đến khó quên.

2.Món giò heo hầm kim chi ngọt ngon

Món thứ hai cực ngon mà khi ở Hàn Quốc bạn không thể không thưởng thức chính là giò heo hầm kim chi.

Canh giò heo hầm kim chi ngọt ngon( ảnh sưu tầm)

Món canh này gồm có kim chi, giò lợn được ninh nhừ rút xương  sau đó thêm các gi vị như ớt, nấm, một số loại rau thơm…khi ăn bạn sẽ cảm nhận được nước canh ngọt của xương, từng miếng thịt hầm nhừ đậm vừa văn chút hơi cay cay….ngon ấn tượng.

3.Món canh kim chi, đậu hũ và thịt ba chỉ

Món canh kim chi đậu hũ và thịt ba chỉ là món ăn ngon được người dân Hàn Quốc cũng như khách du lịch yêu thích.

Canh kim chi đậu hũ với thịt ba chỉ cực ngon ( ảnh sưu tầm)

Để có món ăn ngon này thì người đầu bếp chọn thịt ba chỉ ngon thái nhỏ vừa miếng, đậu hũ thái vừa miếng nhỏ. Khi dầu ăn được phi thơm cùng hành thì thịt ba chỉ được cho vào đảo chín mềm sau đó mới cho kim chi, đậu hũ vào nấu cùng. Đến gần ăn cho thêm rau cải thảo, rau thơm, gia vị vừa vặn.

4. Món đậu phụ sốt cùng kim chi thịt bò

Một món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng rất ngon được nhiều người ưa thích ở Hàn Quốc là đậu phụ sốt cùng kim chi thịt bò.

Đậu phụ sốt cùng kim chi, thịt bò (ảnh sưu tầm)

5.Món kim chi rang với cơm ngon tuyệt

Món ăn nữa chế biến đơn giản mà vô cùng ngon cùng kim chi là cơm rang với kim chi. Món ăn này có mặt ở mọi quán ăn ở Hàn.

Món cơm rang cùng kim chi( ảnh sưu tầm)

Khi thưởng thức đĩa cơm rang kim chi bạn sẽ cảm nhận được hương vị của cơm đậm đà thơm ngon hài hòa cùng vị béo của trứng, vị thơm của gia vị hành, đậm đà vị nước sốt, hơ cay của ớt…cùng các gia vị .

6.Kim chi cơm cuộn

Người Hàn Quốc không chỉ có món cơm cuộn rong biển mà món cơm cuộn lối cuốn không kém là cơm cuộn kim chi.

Món cơm cuộn kim chi lạ miệng rất ngon ( ảnh sưu tầm)

Để có món cơm cuộn ngon, hấp dẫn thì các nguyên liệu: cà rốt, ớt chuông, nấm, hành tây, thịt bò được xào cho chín mềm và dậy mùi. Thêm cơm và xì dầu, muối, tiêu vào, đảo vào chiên sau đó thêm hạt mè trắng vào cùng các gia vị để có cơm chiên tổng hợp. Rồi cơm xơi ra để nguội, để nguội và nắm thành những nắm nhỏ. Cuối cùng là trải lá kim chi cải thảo ra, cho nắm cơm chiên thập cẩm lên trên lá kim chi, cuộn lại.

Khi ăn các gia vị hòa quyện tạo nên hương vị món cơm cuộn rất tuyệt ! Dưới đôi bàn tay khéo léo của người đầu bếp món cơm cuộn kim chi trở nên lạ miệng, ngon vô cùng.

7. Lẩu kim chi đậm vị

Món lẩu được yêu thích nhiều ở Hàn Quốc là lẩu kim chi. Món ăn có cách chế biến đơn giản mà lại đậm vị rất  ngon.

Món lẩu kim chi Hàn Quốc (ảnh sưu tầm)

Các loại gia vị tỏi xào cùng kim chi sau đó cho nước kim chi đun cùng xương lợn để nước lẩu thêm ngọt hơn,…Các loại gia vị, rau khi ăn lẩu có thêm thịt, đậu, hải sản, nấm, thêm ớt, mì. Tạo nên món lẩu kim chi đậm vị mà nhiều người yêu thích.

Đăng bởi: Trăng Huyền

Từ khoá: Top 7 món ăn vô cùng ngon chế biến cùng kim chi ở Hàn Quốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Canh Kim Chi Chuẩn Vị Truyền Thông Hàn Quốc trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!