Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Tăng Sức Đề Kháng # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Tăng Sức Đề Kháng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Củ dền là một loại thực phẩm rau củ rất tốt cho sức khỏe, nó là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất rất dồi dào. Ngoài ra, ăn nhiều rau củ dền sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ thiếu máu, hộ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể giải độc,… Vì rau dền rất tốt nên thường được các mẹ đưa vào trong thực đơn mỗi tuần cho bé, nhưng để chế biến ra một món ăn ngon từ củ dền, mẹ phải biết cách chọn mua cũng như cách thực hiện. Để giúp các mẹ giải đáp những thắc mắc trên, Wiki Cách Làm sẽ mách nhỏ một số bí quyết hay về cách nấu cháo củ dền cho bé ăn dặm thêm thơm ngon.

Cách nấu cháo củ dền cho bé ăn dặm thêm hấp dẫn

1. Cách nấu cháo củ dền thịt heo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Củ dền: 1 củ

 Thịt nạc heo băm nhuyễn: 150gram

Gạo: 1/2 chén

Hành tím, hành ngò

Dầu ăn

Một số gia vị khác.

Cách nấu cháo củ dền thịt bằm heo cho bé ăn dặm

– Gạo cho vào nồi ninh nhừ thành cháo. Trước khi ninh mẹ nên vo sạch để bớt bụi bẩn.

– Thịt heo nên chọn loại nạc thăn, mềm, không dai. Đem rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

– Cho dầu vào chảo phi thơm với ít hành tím băm nhỏ, đợi hành vàng cho thịt heo bằm nhuyễn vào xào thơm với nước mắm ngon.

– Củ dền gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu rồi cho vào nồi cháo ninh nhừ mềm. Dùng thìa tán mịn ra.

– Đợi cháo nhừ thì đổ phần thịt xào vào khuấy đều để không bị cháy. Nêm gia vị rồi tắt bếp.

2. Cách nấu cháo củ dền với thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Củ dền: 1 củ nhỏ

Thịt thăn bò: 100gram

Gạo: 50gram

Dầu ăn

Hành tím, hành lá

Gia vị dùng cho bé.

Cách nấu cháo củ dền thịt bò cho bé ăn dặm cực hấp dẫn.

– Thịt bò làm sạch rồi băm/ xay nhuyễn. Ướp tí nước mắm cho thịt thêm ngon ngọt.

– Cho thịt ướp vào chảo xào thơm với hành tím, mẹ có thể cho thêm 1-2 cafe nước lọc vào đánh đều tránh bị vón cục.

– Gạo ngâm nước 30 phút cho nát rồi vớt ra nồi nấu nhừ thành cháo trắng.

– Củ dền bỏ vỏ, rửa sạch cho vào máy xay nhuyễn.

– Khi cháo chín nhừ thì cho thịt bò + rau dền xay vào khuấy đều. Nêm ít dầu oliu, gia vị, hành ngò cho cháo thêm -hấp dẫn.

3. Cách nấu cháo củ dền với tôm tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Tôm tươi: 2 lạng

Củ dền: 1 củ

Gạo: 50gram

Hành lá, hành ngò

Dầu ăn cho bé

Gia vị  cần thiết.

Cách nấu cháo củ dền với tôm tươi cho bé ăn dặm bổ sung vitamin

– Củ dền cạo sạch vỏ, rửa sạch thái hạt lựu hoặc mẹ đem hấp chín tán mịn.

– Tôm chọn mua còn tươi, sống. Về làm sạch rồi cho vào nồi luộc, tách bỏ vỏ, để riêng thịt tôm mẹ băm/ xay nhuyễn.

– Xào thơm phần thịt tôm xay nhuyễn với hành tím, cho thêm ít hạt nêm cho cháo thêm đậm đà.

– Cho tôm, củ dền vào nồi cháo ninh nhừ, đợi đun sôi thì tắt bếp. Nêm thêm chút dầu ăn, gia vị cho hợp khẩu vị với bé.

4. Cách nấu cháo củ dền với cá lóc

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lóc: 1 con tầm 500gram

Gạo: 1/2 bát

Củ dền: 1 củ

Hành tím, hành lá

Nước cốt chanh

Muối

Dầu ăn

Gi vị cần thiết.

Cách nấu cháo củ dền với cá lóc cho bé ăn dặm cực ngon

– Cá lóc mẹ nên mua loại cá đồng, còn sống. Mua về đánh vẫy, mổ bụng rồi rửa sạch với nước.

– Để cá lóc bớt tanh, các mẹ chà cá qua nước muối với nước cốt chanh cho sạch nhớt rồi để ráo.

– Cho cá vào nồi nước luộc chín, đợi cá nguội lọc lấy phần thịt rồi dùng thìa tán mịn.

– Phần nước luộc cá, mẹ vo gạo cho vào hầm nhừ.

– Củ dền gọt vỏ, thái hạt lựu cho vào ninh chung với cháo.

– Đợi cháo nhừ thì cho thịt cá vào khuấy đều, nêm tí gừng băm với dầu oliu cho thêm cháo. Tắt bếp múc ra bát cho bé dùng khi còn nóng.

5. Cách nấu cháo củ dền với thịt gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

Thịt gà: 1 ức gà tươi

Củ dền: 1 củ

Gạo: 1/2 bát

Hành tím, hành lá

Dầu ăn

Muối

Gừng

Nước cốt chanh

Gia vị cần thiết.

Cách nấu cháo củ dền với thịt gà cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng

– Gạo đem rang vàng, ngâm 30 phút cho mềm nát, sau đó vớt ra cho vào nồi nấu nhừ.

– Củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi hấp cho chín, dùng muỗng tán mịn củ dền cho thật mịn.

– Ức gà mua về mẹ làm sạch rồi chà qua nước muối với nước cốt chanh cho bớt tanh. Pha thêm chút gừng cho thịt gà thơm hơn.

– Sau khi làm sạch, mẹ cho vào cối xay làm nhuyễn.

– Láng ít dầu vào chảo với hành tím phi thơm, cho thịt gà vào xào thơm với chút nước mắm.

– Khi nồi cháo của bạn đã chín nhừ thì đổ hết phần thịt gà với củ dền tán mịn vào khuấy đều. Nêm gia vị, dầu ăn cho ngon rồi tắt bếp.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

10 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Tăng Cân Thông Minh

Yến mạch là thực phầm nhiều giá trị dinh dưỡng được các bà mẹ lựa chọn cho bé yêu nhà mình. Với lượng chất xơ hòa tan, protein, khoáng chất sắt, canxi và magie cùng thành phần vitamin nhóm B, B6 dồi dào cung cấp dinh dưỡng cho bé và giúp phát triển não bộ tối đa.

Bạn đang đọc: 10 Cách nấu cháo yến mạch bổ dưỡng cho bé ăn dặm, tăng cân thông minh

Tìm hiểu các loại Yến mạch

Có 3 loại yến mạch mà những mẹ hoàn toàn có thể sử dụng để nấu cháo ăn dặm cho bé yêu :

Steal cut oats

Là loại yến mạch được nghiền nhỏ của yến mạch nguyên hạt. Loại yến mạch này tuy tốn ít nước hơn yến mạch nguyên hạt nhưng vẫn mất tới 30 phút mới hoàn toàn có thể nấu chín .Với loại yến mạch này, mẹ hoàn toàn có thể chế biến thành những loại cháo yến mạch cho bé ăn dặm .

Oat groats

Yến mạch nguyên hạt hay còn gọi là yến mạch tươi, còn nguyên cám và tinh bột. Loại yến mạch này mất khá nhiều thời hạn để chế biến và bạn cần ngâm nước khoảng chừng 50 phút trước khi chế biến cho bé ăn. Loại yến mạch này tương thích với những bé từ 11 – 18 tháng tuổi trở lên .

Rolled oats

Loại yến mạch đã được hấp chín và lăn dẹt phổ cập được dùng nhiều nhất. Loại yến mạch này nấu khá nhanh, thường chỉ mất khoảng chừng 5-15 phút để chế biến. Để nấu cháo ăn dặm cho bé ăn yến mạch cán thì mẹ nên nấu theo tỷ suất 1 yến mạch : 2 nước .

Instant Oats, Quick Oat 10 món cháo yến mạch ăn dặm cho bé tăng cân thông minh

1. Cháo bột yến mạch thịt bò

Cháo yến mạch thịt bò cung ứng nguồn chất đạm, vitamin và chất xơ dồi dào cho bé tăng trưởng. Mẹ hoàn toàn có thể nấu món cháo này cho bé từ 7 tháng tuổi trở lên .

Nguyên liệu cần có: ba thìa canh bột yến mạch, 50g thịt bò, ½ củ cà rốt.

Cách thực hiện: Trước tiên, mẹ đem rửa sạch cà rốt và thịt bò. Sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn thịt bò, thái cà rốt nhỏ hình hạt lựu. Bột yến mạch thì ngâm với nước trong 15 phút.

Sau đó mẹ cho cà rốt và 200 ml nước vào nồi ninh nhừ rồi cho bột yến mạch vào. Mẹ nhớ khuấy đều để cháo không bị cháy. Cuối cùng cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị, nấu chín và tắt nhà bếp. Đợi cháo nguội còn ấm ấm thì cho bé ăn .Ngoài ra nếu những bạn không có thời hạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít loại sản phẩm cháo yến mạch cho bé rất tốt mà lại tiện nghi .

Xem tại Shoppe với giá tốt nhất

2. Cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm

Cá hồi rất giàu Omega 3 và Omega 6 giúp bé tăng trưởng não bộ và thị lực. Mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo cá hồi yến mạch cho bé từ 9 tháng tuổi trở lên .

Nguyên liệu cần có: 30g yến mạch, 10g cá hồi, hành lá, gia vị, dầu ăn trẻ em.

Cách thực hiện: Nếu có cá hồi nguyên con thì đem cá vào hầm, sau đó rút xương lấy thịt. Còn nếu mẹ mua theo từng miếng không xương thì có thể thái ra từng miếng nhỏ phù hợp với độ nhai của bé. Yến mạch sau khi ngâm với nước thì đem đun sôi. Thịt cá hồi thì đem xào cho thơm rồi cho vào nấu cùng với yến mạch trong vòng 5-10 phút. Mẹ nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bé rồi tắt bếp.

3. Cháo bột yến mạch với các loại rau củ quả

Cháo yến mạch rau củ cung ứng cho bé nguồn dinh dưỡng dồi dào và nguồn chất xơ tự nhiên, giúp bé tăng cân, cao khỏe mà không lo táo bón. Món cháo này hoàn toàn có thể dùng cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi .

Nguyên liệu cần có: 50g yến mạch, một củ cà rốt nhỏ, một củ cải đỏ nhỏ, hai nhánh súp lơ.

Cách thực hiện: cho bột yến mạch ngâm với nước trong 15 phút. Rau cải, cà rốt, củ cải đỏ rửa sạch và thái hạt lựu. Sau đó, cho yến mạch, cà rốt, củ cải đỏ vào nấu chung đến khi nào sôi thì đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút. Sau đó, mẹ nêm nếm gia vị và cho súp lơ vào nấu chín rồi tắt bếp.

4. Cháo yến mạch với bí đỏ

Bí đỏ chứa nhiều vitamin A và chất đường bột giúp bé có nhiều nguồn năng lượng và tăng trưởng thị lực. Cháo yến mạch bí đỏ hoàn toàn có thể dùng cho bé từ 6 tháng tuổi .

Nguyên liệu cần có: 40g yến mạch, 100g bí đỏ, một miếng phô mai, gia vị, dầu ăn trẻ em.

Cách thực hiện: ngâm yến mạch với 100ml, bí đỏ thái lát mỏng, nấu chín rồi đem xay nhuyễn. Sau đó cho yến mạch vào nồi nấu đến khi nở bung ra thì cho bí đỏ xay nhuyễn vào. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa khẩu vị bé rồi tắt bếp.

5. Cháo yến mạch trứng gà

Nguyên liệu cần có: 60g yến mạch, một quả trứng gà, 250ml sữa công thức, đường trắng.

Cách thực hiện: Ngâm yến mạch với nước trong 30 phút. Sau đó đun sôi nước dùng rồi đập trứng gà vào. Khi trứng gà đã chín thì cho yến mạch vào nấu đến khi chín nhừ. Tiếp đến cho sữa công thức vào và thêm ít đường để bé dễ ăn hơn. Sau đó tắt bếp và để nguội cho bé thưởng thức.

6. Cháo yến mạch, thịt bằm, cà rốt

Món cháo yến mạch cho bé ăn dặm này hoàn toàn có thể dùng cho bé từ 1 tuổi. Cháo yến mạch thịt bằm cà rốt mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào và không thiếu, cho bé tăng trưởng tổng lực .

Nguyên liệu cần có: 30g yến mạch, 20g thịt bằm, 20g cà rốt, hành lá thái nhỏ.

Cách thực hiện: ngâm bột yến mạch với nước trong 15-30 phút để yến mạch nở. Trong thời gian chờ đợi thì xay nhuyễn cà rốt và thịt bằm rồi đem nấu chín trong 10 phút. Tiếp đến cho yến mạch vào nấu chín trong ba phút. Cuối cùng, mẹ nêm nếm gia vị, cho dầu ăn vào và cho thêm ít hành lá. Nấu chín các nguyên liệu rồi tắt bếp.

7. Yến mạch trộn sữa

Món cháo yến mạch này chế biến khá đơn thuần và hoàn toàn có thể dùng cho bé từ 6 tháng tuổi. Bản thân yến mạch và sữa đã rất giàu dinh dưỡng nên dù nguyên vật liệu đơn thuần nhưng vẫn phân phối đủ nguồn năng lượng cho bé hoạt động giải trí và tăng trưởng .

Nguyên liệu cần có: 50g yến mạch, hai muỗng sữa bột công thức hoặc sữa đặc.

Cách thực hiện: cho yến mạch và 300ml vào nồi đun sôi, khuấy đều để không bị cháy. Sau đó đổ sữa vào và khuấy đều trong một phút. Mẹ có thể cho thêm một chút bơ hoặc phô mai để món cháo thêm đậm đà và thơm ngon.

8. Cháo yến mạch thịt bò cần tây

Cần tây chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, yến mạch và thịt bò là nguồn chất đạm dồi dào. Do đó, cháo yến mạch thịt bò cần tây mang lại nguồn dinh dưỡng khá đầy đủ cho bé từ 1 tuổi trở lên .

Nguyên liệu cần có: 10g thịt bò, 50g yến mạch, hai nhánh cần tây, dầu oliu.

Cách thực hiện: ngâm yến mạch với nước trong 15 phút. Trong thời gian đó, bạn đen cần tây thái nhỏ và xay nhuyễn, lấy cả nước và cái. Sau đó, cho yến mạch và cần tây vào nồi nấu chín rồi cho thịt bò vào đun trong tầm một phút. Cuối cùng, bạn cho thêm một thìa dầu oliu vào khuấy đều, đun sôi và tắt bếp.

9. Cháo yến mạch bào ngư

Đây được cho là món cháo yến mạch có nhiều dinh dưỡng không thua kém món cháo yến mạch khác. Bạn hoàn toàn có thể nấu món cháo này cho bé từ 1 tuổi trở lên .

Nguyên liệu cần có: 100g yến mạch, 200g bào ngư, hành lá tía tô, gừng, gia vị.

Cách thực hiện: bào ngư đem rửa sạch rồi cho vào hầm. Yến mạch sau khi đã được ngâm với nước thì cho vào nấu cùng bào ngư. Nấu trong vòng 10 phút cho cháo chín hẳn thì nêm gia vị, dầu ăn trẻ em, hành lá và tía tô. Cuối cùng, đun cho đến khi nguyên liệu chín hết thì tắt bếp.

10. Cháo yến mạch tôm tươi

Cùng với món cháo yến mạch cá hồi cho bé ăn dặm thì cháo yến mạch tôm tươi là món cháo món ăn hải sản rất bổ dưỡng và được nhiều bé yêu dấu. Món cháo này dành cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên .

Nguyên liệu cần có: ba thìa yến mạch, 50g tôm tươi, 3-4 lá cải ngọt.

Cách thực hiện: Tôm đem bóc vỏ, rửa sạch rồi xay nhuyễn. Yến mạch đem ngâm với 100ml nước. Cải ngọt rửa sạch, thái nhỏ. Sau đó, mẹ cho tôm và 200ml nước vào nồi rồi đun rồi đến khi tôm chín thì cho bột yến mạch vào khuấy đều trong 10 phút. Sau đó, cho rau cải vào, thêm gia vị và tắt bếp.

Ngoài những công thức cháo ăn dặm trên thì mình cũng thường hay mua cháo yến mạch có sẵn cho bé trên shoppe, những bạn nếu không có thời hạn thì cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm. Điều này sẽ giúp mình trong những lúc bận rộn hay cho con đi đâu đó như về quê ví dụ điển hình .

Tham khảo và Xem sản phẩm tại Shopee

Như vậy là mẹ đã có 10 công thức nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm rồi. Với những công thức này, mẹ hoàn toàn có thể luân phiên đổi món, vừa giúp bé có nhiều chất dinh dưỡng, vừa giúp bé ăn ngon, không bị ngán .Chúc bé yêu nhà bạn ngon miệng !

Cách Nấu Cháo Tim Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dưỡng Chất

Chỉ với vài bước đơn giản, mẹ đã có thể làm ra những món cháo tim hấp dẫn cho bé ăn dặm. Nhưng nếu các mẹ nấu không cẩn thận sẽ rất dễ làm mất đi những dưỡng chất thiết yếu có trong món ăn. Cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm không quá khó thực hiện, cùng vào bếp trổ tài ngay thôi.

Một số cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm

Cháo tim heo bí đỏ

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cháo: 35gr

– Bí đỏ: 30gr

– Tim heo: 30gr

– Dầu ăn: 1 thìa

+ Các bước thực hiện:

Bước 1: Tim heo rửa sạch với nước muối loãng để đảm bảo không còn mùi tanh, trần tim với nước sôi sau đó để ráo nước và băm nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột và cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Đun cháo trên bếp đến khi sôi thì cho bí đỏ vào đun cùng đến khi nhừ. Nếu cảm thấy cháo hơi đặc, bạn có thể cho thêm chút nước và khuấy đều.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tim heo đã băm vào xào chín.

Cháo tim bò rau cải xanh

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cháo nấu sẵn: 1 bát

– Tim bò: 50g

– Rau cải chíp: 50g

– Dầu oliu

+ Các bước thực hiện:

Bước 1: Tim bò sau khi mua về mang đi rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ rồi ướp chung với một chút hạt nêm. Rau cải rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước, đợi ráo nước mang đi băm nhỏ.

Bước 2: Đổ cháo vào nồi đun sôi, nếu thấy cháo đặc có thể bỏ thêm chút nước. Trong khi chờ cháo sôi bạn mang tim bò đã băm nhỏ đi xào chín.

Bước 3: Cháo sôi bạn cho tim bò và rau cải băm nhỏ vào nấu chung, khuấy đều tay để các nguyên liệu quyện vào nhau. Để sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Cháo tim gà cà rốt

+ Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Cháo đã nấu sẵn: 1 bát

– Tim gà: 30g

– Cà rốt: nửa củ

– Dầu ăn, hành lá

+ Các bước thực hiện:

Bước 1: Tim gà rửa sạch, lột lớp màng nhầy bên ngoài ra rồi bóp với muối khoảng 1 phút, sau đó rửa sạch, bỏ phần cuống tim rồi băm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Cho cháo và cà rốt vào nồi chung với nửa bát nước, khuấy đều và đun sôi trên bếp khoảng 10 phút.

Bước 3: Khi cháo đã nhừ, cho tiếp tim gà đã xào chín vào nồi, đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp, cho cháo ra bát và cho thêm chút hành lá đã thái nhỏ vào trộn đều.

Thông tin cách nấu cháo tim cho bé đúng chuẩn

Thời gian chuẩn bị 20M

Thời gian nấu : 20M

Tổng thời gian : 40M

Số lượng người ăn : 5

Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 245 calories

Đăng bởi: Nhỏ Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu cháo tim cho bé ăn dặm đầy đủ dưỡng chất

Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Trẻ Ăn Dặm Không Ngán

Cách nấu cháo khoai lang đậu xanh thịt gà

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Gạo: 30g

Thịt ức gà: 1 miếng

Khoai lang: 1/2 củ

2 thìa canh đậu xanh

Tí muối ăn

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu cháo khoai lang đậu xanh

Bước 1. Trước hết bạn hãy đem khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi hấp chín. Khi khoai lang, đậu xanh chín mềm thì vớt ra dùng muỗng nghiền nát cho mịn.

Bước 2. Tiếp đến, đem thịt gà rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín với chút muối. Khi thịt gà chín thì vớt ra để nguội và xé nhỏ, sau đó cho thịt gà vào cối xay nhuyễn.

Bước 3. Cho gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu, chờ gạo chín nhừ đến khi thành cháo thì dùng muỗng tán nhuyễn cho cháo thật mềm mịn.

Tiếp đến cho thịt gà đã được xay nhuyễn cùng với hỗn hợp rau củ đã được tán nhuyễn vào, thêm ít nước khuấy đều đến khi cháo sôi thì tắt bếp là có thể cho bé ăn được rồi.

Lưu ý: Thức ăn cho bé yêu trong giai đoạn ăn dặm tuyệt đối không nên nêm nếm gia vị quá nhiều. Chỉ cần sử dụng chất ngọt tự nhiên trong thịt, rau của là được.

Cách nấu cháo khoai lang phô mai nghiền sữa

1. Nguyên liệu

Khoai lang: 250gr

Sữa tươi: 220ml

Phô mai con bò cười

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu cháo khoai lang phô mai

Bước 1. Đầu tiên, đem khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ thành hạt lựu cho vào bát nước muối pha loãng để khoai không bị thâm. Khoảng 15 phút ngâm thì vớt khoai lang ra để ráo.

Bước 2. Tiếp đến, cho khoai lang vào nồi nấu chín nhừ, sau đó cho sữa tươi + phô mai vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 3. Khi hỗn hợp hơi nguội thì cho hỗn hợp khoai sữa cho vào máy xay nhuyễn mịn. Cuối cùng chỉ việc múc hỗn hợp vừa hoàn thành ra bát là có thể cho bé ăn là được, lúc này hỗn hợp vẫn còn hơi ấm.

Cách nấu cháo khoai lang cà rốt thịt bò

1. Nguyên liệu

Bơ tươi: 1 muỗng

Thịt bò fillet: 50g

Khoai lang: 1/2 củ

Cà rốt: 1 củ nhỏ

Nấm rơm: 30g

2. Cách nấu cháo khoai lang cà rốt

Bước 1. Tương tự như những cách nấu cháo khoai lang khác, đầu tiên chúng ta cùng đem khoai lang gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch.

Tiếp đến cắt khoai lang thành hạt lựu rồi ngâm vào nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen khoảng 15 phút thì vớt ra để ráo.

Bước 2. Nấm đem cắt bỏ phần chân đen, ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch rồi cắt làm đôi. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. Thịt bò rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn.

Bước 3. Cho bơ vào chảo đun nóng đến khi bơ tan chảy thì cho thịt bò vào xào cùng đến khi thịt bò chín tái thì cho khoai lang, cà rốt, nấm vào xào cùng, thêm ít nước vào hầm đến khi thịt bò và các nguyên liệu chín nhừ mềm thì tắt bếp chờ nguội.

Tiếp đến khi thịt bò hầm bớt nóng thì cho vào may xay nhuyễn mịn thì múc ra chén là có thể cho bé ăn được rồi. Tốt nhất là nên cho bé ăn khi còn ấm.

Cách nấu cháo khoai lang thịt bằm

1. Nguyên liệu

Gạo tẻ trắng vo sạch 50g

Thịt lợn thăn 100g

Khoai lang 1 củ vừa to

1 thìa cafe hạt nêm

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách nấu cháo khoai lang thịt bằm

Bước 1. Đầu tiên, thịt lợn rửa sạch, thái mỏng rồi cho vào máy xay nhuyễn mịn. Ướp thêm chút chút gia vị cùng 3 thìa nước cho thịt mềm.

Bước 2. Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch , thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nấu theo tỉ lệ: 1 phần gạo 10 phần.

Bước 3. Tiếp đến cho thịt, khoai lang cùng với ít gia vị, nêm nếm hơi nhạt rồi bắc lên bếp nấu chín mềm, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt bếp để hơi nguội là có thể múc ra cho bé thưởng thức được rồi.

Cách chọn khoai lang ngon

Để món cháo khoai lang được ngon và hấp dẫn, bạn nên chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu. Bí quyết chọn khoai lang ngon:

– Chọn khoai lang có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

– Tránh chọn củ khoai hư, thối.

– Hãy chọn những quả khoai lang mật có màu đỏ tươi.

Mẹo nhỏ khi nấu cháo khoai lang

– Đa phần thức ăn của bé sẽ không nêm nếm quá nhiều gia vị từ đường, hạt nêm,… Chủ yếu dựa vào vị ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm.

– Để đảm bảo chất lượng của món cháo khoai lang, bạn hãy lựa chọn thực phẩm thực tươi ngon.

– Khoai lang có rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây nên tiêu chảy.

– Hãy kết hợp thêm vài giọt dầu ăn được chế xuất từ củ quả.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cháo Cua Đồng Nấu Với Gì Ngon, Không Tanh Cho Bé Ăn Dặm Từ 9 Tháng?

Cháo cua đồng nấu với các loại rau củ như rau ngót, rau ngót nhật, rau dền, bí đỏ, mồng tơi, mướp hương, hành lá, rau mùi… để át đi mùi tanh, giúp món cháo thơm ngon hơn.

Giá trị dinh dưỡng trong cua đồng

Theo thông tin từ Viện dinh dưỡng quốc gia, cua đồng là một thực phẩm quen thuộc với người Việt và có giá trị dinh dưỡng cao. Trong 100g cua đồng bỏ mai và yếm có 74,4g nước, 12,3g protid, 3,3g lipid, 2g glucid, 430mg photpho, 4,7mg sắt, các loại vitamin B1, B2, PP…  Đặc biệt cua đồng rất giàu canxi, trong 100g cua có tới 5.040mg canxi.

Trong Đông y, cua đồng được gọi là vị thuốc điền giải. Cua đồng có vị mặn, mùi tanh, tính lạnh, có tác dụng tán huyết, bổ gân cốt, khớp xương.

Vào mùa hè, bát canh cua đồng là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các gia đình Việt Nam, đặc biệt là các gia đình sinh sống nơi thôn quê.

Cua đồng giàu dinh dưỡng.

Cháo cua đồng nấu với rau củ gì cho bé ăn dặm ngon miệng?

Do tính lạnh của cua đồng nên mẹ nên đợi con qua 9 tháng tuổi mới nên cho con ăn món cháo cua đồng cho để trẻ dễ hấp thu, phát triển, tăng cân và khỏe mạnh.

Cháo cua đồng có thể kết hợp với các loại rau củ như rau ngót, rau ngót nhật, rau dền, bí đỏ, mồng tơi, mướp hương, hành lá, rau mùi… để át đi mùi tanh, giúp món cháo thơm ngon hơn.

Mướp hương, mồng tơi, rau đay là 3 loại rau phổ biến nấu với cua đồng.

Một lưu ý khác khi nấu cháo cua đồng cho bé ăn dặm đó là nên làm cua tươi sống, nấu xong bữa nào ăn bữa đó, không nên làm sẵn để ăn vài bữa vì cua đồng rất dễ biến chất, hoặc bị vi khuẩn xâm nhập gây hại đường tiêu hóa của trẻ.

Cách nấu cháo cua đồng cho trẻ em

1. Sơ chế cua đồng

Mua cua đồng sống chú ý chọn mua loại không nhiễm sán. Cho cua vào rổ xóc mạnh trong nước để ra hết các chất bẩn, sau đó bóc bỏ yếm và mai.

Làm sạch cua đồng trước khi xay giã.

Dùng tăm khều gạch trong mai cua. Phi hành khô bằm với dầu ăn, cho gạch cua vào xào thơm với nước mắm dùng cho trẻ em.

Phần thịt cua cho vào cối giã nát hoặc xay nhuyễn. Trong khi giã cho thêm vài hạt muối. Thêm nước sạch vào thịt cua giã nhuyễn, đánh đều rồi lọc qua rây lấy nước cốt, bỏ bã.

Cho nước cua sau khi lọc vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi thịt cua kết lại thành mảng, đợi nước sôi bùng thì vớt phần gạch ra để riêng.

2. Cách nấu cháo cua đồng rau ngót

Cháo cua đồng nấu rau ngót rất thơm ngon.

Nấu sẵn một nồi cháo trắng đặc. Múc lượng cháo vừa đủ ăn một bữa cho bé vào nồi sữa. Bắc nồi lên bếp, thêm nước cua đã nấu ở phần trên vào sao cho cháo giảm bớt độ đặc. Thêm thịt cua, gạch cua đã xào vào cháo, khuấy nhẹ để các thành phần hòa quyện nhau.

Đun cháo tới khi thấy sôi nhẹ thì thêm rau ngót xay nhuyễn vào. Nấu thêm 2 phút nữa cho cháo chín kỹ thì tắt bếp. Múc cháo ra bát, thêm dầu ăn cho trẻ em vào trộn đều. Hiện nay có nhiều loại dầu ăn cho trẻ em, mẹ có thể chọn loại dầu oliu hoặc dầu vừng để át mùi tanh hiệu quả.

Món cháo cua đồng nên cho trẻ ăn khi còn ấm.

Ngọc Khánh

Cách Làm Cháo Cá Lóc Thơm Ngon Không Bị Tanh Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà

Nguyên liệu làm món cháo cá lóc ăn dặm

Gạo tẻ: 1 chén khoảng 200g

Gạo nếp: 50g

Hành lá: 200g

Hành khô: 3 củ

Tỏi khô: 3 tép

2 quả ớt

Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn.

Nấm rơm: 200g (rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm rồi bổ làm đôi).

Rau thì là, hành lá, rau tía tô: cắt bỏ lá úa, rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ.

Cá lóc: 1 con khoảng 1 kg. (Nên chọn cá lóc đồng còn tươi sống, to khoảng 1kg sẽ ít xương và đỡ tanh hơn, thịt cũng thơm và bùi hơn).

Hướng dẫn cách làm món cháo cá lóc thơm ngon

Bước 1:

– Cá lóc đánh sạch vảy. Để rửa sạch nhớt và khử mùi tanh của cá dễ dàng hơn, bạn dùng muối và chanh hoặc một chút gừng xát lên thân cá, sau đó rửa sạch, để ráo, lóc phần thịt và phần đầu, xương để riêng.

– Phần xương, đuôi và đầu cá cho nước vào hầm từ 20 đến 40 phút. Sau đó sử dụng nước hầm xương đó để nấu cháo. Tùy vào khẩu phần ăn mà bạn thêm lượng nước hầm cho phù hợp.

– Phần thịt cá đã lóc riêng đem thái thành những lát mỏng, sau đó ướp với hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ số hành và tỏi đã bằm nhuyễn, ướp khoảng 40-50 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2:

– Phần đầu và xương cá hầm xong đem lọc lấy nước dùng. Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp rồi đem vo sạch, để ráo nước, sau đó cho vào nồi nước dùng và ninh cháo trên lửa nhỏ liu riu.

Bước 3:

– Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, dầu sôi thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm, tiếp tục cho phần thịt cá lóc đã ướp ngấm gia vị vào đảo nhanh tay cho đều trên lửa to tới khi thịt cá chín vàng, săn lại và dậy hương thơm thì tắt bếp.

Bước 4:

– Cháo sau khi được ninh nhừ, bạn nêm nếp gia vị gồm: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu sao cho vừa khẩu vị của từng thành viên trong gia đình bạn.

– Cho thịt cá đã xào chín cùng nấm rơm vào nồi cháo, đun thêm khoảng 2 – 3 phút rồi cho tiêu, hành lá, tía tô, thì là vào đảo đều, tắt bếp là hoàn thành. Cùng thưởng thức thôi nào!

Video hướng dẫn làm cháo cá lóc ngon nhất

Thông tin cách nấu cháo cá lóc tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 35M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 1-2

Món ăn dành cho bữa : sáng

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 520 calories

Đăng bởi: Phùng Nguyễn

Từ khoá: Cách làm cháo cá lóc thơm ngon không bị tanh cho bé ăn dặm tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Củ Dền Cho Bé Ăn Dặm Tăng Sức Đề Kháng trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!