Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Mì Trứng Ngon Nhất Cho Sinh Viên # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Mì Trứng Ngon Nhất Cho Sinh Viên được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm mì xào trứng cực nhanh

Chuẩn bị nguyên liệu

1 hoặc 2 gói mì tôm

1 quả trứng

Một ít rau để xào ăn kèm, Bếp thường chọn rau cải, còn mọi người thích rau nào cũng được miễn hợp khẩu vị.

1 củ hành khô

Một ít rau thơm và hành lá

Cùng các loại gia vị mắm, muối, dầu ăn khác…

Cách nấu mì xào trứng

Bước 1: Sơ chế

Đun một ít nước sôi rồi cho mì vào trụng sơ qua, khi nào thấy các sợi mì tách nhau ra thì bạn vớt ra và tráng qua nước lạnh để sợi mì săn lại. Trút vào rổ để ráo nước.

Hành khô bạn lột vỏ rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch sau đó thái nhỏ, rau thơm bạn chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước là được.

Bước 2: Chế biến

Bạn chuẩn bị chảo chống dính và đun nóng một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành băm vào phi lên cho thật thơm, tiếp theo cho rau vào đảo đều tay, bạn xào tới khi nào thấy rau vừa chín, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi trút ra đĩa.

Tận dụng chảo, lại đun tiếp dầu ăn. Khi dầu ăn nóng thì bạn mở lửa to và cho mì vào xào cho tới khi mì chín, lúc này bạn cho rau vào lại và xào chung với mì thêm 1 phút thì tắt bếp, trút cả 2 nguyên liệu ra đĩa.

Bạn tiếp tục đun nóng dầu trên chảo rồi đập trứng vào chiên theo kiểu ốp la, tới khi nào trứng chín đúng ý của bạn thì tắt bếp là xong.

Trình bày và thưởng thức

Đặt lá xà lách lên dĩa, trút mì xào lên trên lá xà lách.

Bày ra bàn cùng chén nước tương với vài lát ớt và thưởng thức.

Nếu không thích ăn ốp la bạn cũng hoàn thành có thể đánh trứng và xào theo kiểu tráng trứng miếng hoặc tráng vụn đều được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm mì xào trứng rồi, khi ăn bạn trút mì và rau ra đĩa, trải trứng ốp la hoặc trứng tráng lên trên, thêm vài cọng rau thơm, dưa leo.

Lưu ý: Nếu bạn tráng trứng vụn thì trước khi ăn bạn cho mì và rau vào chung với trứng trộn đều, sau đó trút ra đĩa, trình bày thêm rau thơm là được.

2. Cách làm mì xào trứng cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì gói: 1 gói

Trứng gà: 1 quả

Cà chua: 2 quả

Gia vị: mì, muối, mắm

Thực hiện cách xào mì trứng cà chua

Đầu tiên, cho mì vào bát rồi đổ nước sôi đợi mì nở trong 2 phút rồi vớt ra luôn

Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho hành băm nhỏ phi thơm lên cho cà chua vào xào thêm gia vị và 10ml nước. Đun đến khi tạo thành nước sốt thì tắt bếp.

Sau đó, lấy chảo khác cho mì vào xào qua rồi đập trứng gà vào đảo đều tay trong 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng, đổ mì xào trứng ra đĩa rồi cho nước sốt cà chua lên trên, thêm hành hoa và tiêu là đã hoàn thành xong mì tôm xào trứng cà chua ngon mê ly rồi.

3. Cách làm mì xào trứng xúc xích

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì gói: 1 gói

Trứng gà: 1 quả

Xúc xích: 2 cái

Gia vị: Hạt nêm, muối

Cách xào mì với xúc xích béo ngậy

Đầu tiên, cho mì vào bát tô trần mì trong 2 phút rồi vớt ra để ráo. Lưu ý không để mì quá lâu sẽ làm mì trương lên.

Tiếp theo, xúc xích thái chéo thành lát mỏng, có thể dùng xúc xích tươi hay xúc xích ăn liền đều được.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào đến khi sôi cho hành vào phi thơm rồi cho mì vào xào nhanh tay không mì nát. Tiếp đó đập trứng vào mì rồi đảo đều tay cho mì và trúng quyện vào nhau. Thêm chút gia vị cho vừa miệng rồi xào trong vòng 2 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng cho xúc xích vào xào qua rồi cho ra đĩa là có mì xào trứng xúc xích thơm ngon nóng hổi.

Video hướng dẫn cách nấu mì trứng ngon nhất cho sinh viên

Thông tin cách nấu mì trứng ngon nhất cho sinh viên

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 2 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 498-590 calories

Đăng bởi: Nguyễn Phương Vy

Từ khoá: Cách nấu mì trứng ngon nhất cho sinh viên

Hấp Dẫn Với 8 Cách Nấu Mì Ngon Lạ Đổi Gió Cho Gia Đình

Một tô mì nóng hổi, bốc khói nghi ngút luôn mà món ăn kích thích bao tử của tất cả mọi người. Không chỉ người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng đều rất yêu thích các món ăn được làm từ mì. Nếu những bữa cơm gia đình cùng các món ăn thông thường đã khá nhàm chán và gây ngán cho gia đình bạn thì chúng ta có thể đổi gió với 8 cách nấu mì ngon, lạ miệng, cực kì hấp dẫn này.

1. Mì miso rau nấm chay

Bạn đã chán ngấy những món ăn đầy dầu mỡ, đi đâu cũng đều thấy toàn là thịt và bạn đang muốn tìm một món ăn thanh mát nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình. Hãy vào bếp nấu ngay món mì miso rau nấm chay, với nước dùng thanh mát và các loại rau củ cùng đậu hũ đầy bổ dưỡng tạo nên vị ngon cho món ăn. Lũ trẻ nhà bạn chắc chắn sẽ thích món nà lắm đấy.

Nguyên liệu làm Mì miso rau củ chay:

2 gói Mì ăn liền chay

80g Nấm đông cô

100g Cà rốt

150g Đậu hũ non

10g Gừng

1 muỗng Dầu ăn

Cách làm Mì miso rau củ chay:

2. Mì cà ri tôm chua cay

Gần Tết, tiết trời có hơi se se lạnh mà có ngay một tô mì cà ri tôm chua cay nóng hổi, bốc khói nghi ngút ngay trước mặt và húp xì cụp thì không còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Vậy tại sao bạn không thử nấu ngay cho mình và các thành viên trong gia đình món mì cà ri tôm chua cay đậm đà hương vị của cà ri cùng tôm tươi và các loại rau ăn kèm để đổi vị cho bữa cơm cả nhà.

Nguyên liệu làm Mì cà ri tôm chua cay:

2 gói Mì ăn liền

6 con Tôm tươi

100g Thơm

80g Đậu bắp

600ml Nước cốt dừa

3 nhánh Sả

3 trái Ớt

5 nhánh Hành lá

3 muỗng Đường trắng

1 muỗng Dầu điều

2 muỗng Bột cà ri

Cách làm Mì cà ri tôm chua cay:

3. Mì gà cay kim chi phô mai

Mì gà cay kim chi phô mai với sự kết hợp giữa thịt gà được tẩm ướp gia vị cay cùng kim chi chua chua, sợi mì dai dai và một lớp phô mai béo ngậy được phủ ngập kín bên trên hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng lại được. Bạn có thể trổ tài nấu thử món này để đổi gió cho bữa cơm gia đình mình, chỉ cần mì, thịt gà và phô mai đã là thứ hấp dẫn nhất rồi đấy.

Nguyên liệu lảm Mì gà cay kim chi phô mai:

1 gói Mì cay Hàn Quốc

200g Thịt gà 200 gr

100g Phô mai Mozzarella

100g Kim chi cải thảo

30g Hành tây 3

20g Hành boa rô

2 muỗng Dầu ăn

1 quả Trứng gà

***Nước sốt cay

2 muỗng Tương ớt Hàn Quốc

2 muỗng Tương ớt

3 muỗng Nước tương

1 muỗng Dầu mè

2 muỗng Đường trắng

2 muỗng Ớt bột

Cách làm Mì gà cay kim chi phô mai:

4. Mì ốc hến

Đây là một loại mì đặc trưng của miền Trung, đặc biệt là vùng đất Huế mộng mơ. Hến được xào thơm cùng các loại gia vị được trộn cùng mì dai mềm ngon ngon và bên cạnh không thể nào thiếu được chén nước dùng nóng hổi. Giờ đây, gia đình bạn cũng có thể thưởng thức món này mà không phải đi xa với cách làm mì ốc hến chuẩn hương vị, đậm đà, hấp dẫn để thay đổi thực đơn bữa cơm gia đình rồi nha.

Nguyên liệu làm Mì ốc hến:

200g Thịt Hến

200g Thịt Ốc bươu

4 muỗng Sa tế

1 muỗng Đường trắng

1/2 muỗng Muối

2 muỗng Hạt nêm

2 cây Sả

2 trái Cà chua

1/2 trái Chanh

1 trái Dừa

1 muỗng Dầu ăn

1 muỗng Tỏi băm

1 muỗng Hành tím băm

2 gói Mì tôm

Cách làm Mì ốc hến:

5. Mì sườn heo kiểu Thái

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và dễ dàng mua được ở bất kì khu chợ nào như sườn heo, mì gạo là bạn đã có thể làm được ngay món mì sườn heo theo kiểu Thái thơm lừng, nóng hổi vừa thổi vừa ăn luôn đó. Bữa tối gia đình bạn có thể làm ngay món này cho mọi người thưởng thức, đảm bảo sẽ rất ngon và nấu cực nhanh luôn nha.

Nguyên liệu làm Mì sườn heo kiểu Thái:

200g Mì vắt

200g Giá đỗ

1kg Sườn heo

2 củ Hành tây

1 củ Tỏi

3 muỗng Nước tương

20g Ngò rí

1/2 muỗng Muối

1 muỗng Đường nho

1/2 muỗng Tiêu

1/2 muỗng Bột ngũ vị hương

2 miếng Thanh quế

2 cái Hoa hồi

2 lít Nước

Cách làm Mì sườn heo kiểu Thái:

6. Mì udion chay

Thêm một món mì chay thanh mát, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể cũng như đổi vị cho bữa ăn gia đình. Mì udon chay cực kì thanh đạm, không chứa nhiều dầu và được nấu từ các nguyên liệu tự nhiên như rau củ, nấm và sợi mì udon dai dai làm nên món mì ngon bổ cùng nước lèo vừa trong vừa mát, giúp cơ thể giải tỏa mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

Nguyên liệu làm Mì udon chay:

320g Mì Udon

100g Nấm đông cô

100g Nấm linh chi trắng

50g Cà rốt

50g Đậu Hà Lan

1 cây Hành boa rô

5g Ớt bột

15ml Nước tương

15g Hạt nêm chay

2 muỗng Dầu olive

3g Tiêu

2 lá Rong biển

***Nước dùng rau củ

1 củ Cà rốt

1 củ Hành tây

100g Cần tây

2 lá Nguyệt quế

6 nhánh Thyme

Cách làm Mì udon chay:

7. Mì vắt bò hầm

Nếu thèm thịt bò nhưng bạn lại ngán với những món chiên xào hay kho thì có thể đổi vị bằng món mì vắt bò hầm. Thịt bò được làm mềm, không dầu mỡ tạo cảm giác ngon miệng, không ngấy, nước lèo nấu đậm đà hương vị tự nhiên và những vắt mì dai ngon. Tự tay vào bếp chuẩn bị món mì vắt bò hầm cho cả gia đình cùng thưởng thức thì còn gì bằng phải không nào.

Nguyên liệu làm Mì vắt bò hầm:

1kg Thịt bò

1 vắt Mì vắt

5 cái Hoa hồi

4 lá Nguyệt quế

1 lát Thanh quế

3 trái Ớt khô

1/2 muỗng Hạt thì là

50ml Nước tương

30ml Nước mắm

50ml Rượu trắng

15g Đường phèn

1 củ Gừng

1 cây Hành boa rô

1 cây Hành lá

Cách làm Mì vắt bò hầm:

8. Mì trộn trứng lòng đào

Trong giới ăn vặt thời gian gần đây đều rộ lên món mì trộn trứng lòng đào cực kì hấp dẫn và kích thích tất cả mọi người khi thưởng thức tô mì này. Cách làm rất đơn giản nhưng cái quan trọng ở nước sốt trộn mì cùng trứng lòng đào nhìn đã mắt, kết hợp tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn và một điều không thể thiếu chính là chén nước dùng nóng hổi kế bên để bạn có thể vừa ăn mì vừa húp nước dùng. Không cần tốn công ra ngoài mà cả nhà vẫn có thể thưởng thức món mì hot xình xịch này với cách làm mì trộn trứng lòng đào này nha.

Nguyên liệu làm Mì trộn trứng lòng đào:

1 gói Mì tôm

100g Cải ngọt

1 cây Hành lá

3 quả Trứng gà

100g Bò viên

400ml Nước dùng

200g Thịt heo bằm

1 chén Tương cà

1 muỗng Sa tế

1/2 muỗng Tỏi băm

1 muỗng Hạt nêm

2 muỗng Đường trắng

1 muỗng Muối

1/2 củ Cà rốt

1/2 củ cải trắng

2 muỗng Dầu ăn

Cách làm Mì trộn trứng lòng đào:

Đăng bởi: Phánh Bùi

Từ khoá: Hấp Dẫn Với 8 Cách Nấu Mì Ngon Lạ Đổi Gió Cho Gia Đình

Cách Làm Bánh Mì Nhân Trứng Sữa Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

1. Giới thiệu về bánh mì nhân trứng sữa

Bánh mì nhân trứng sữa là món ăn mà bạn dễ dàng có thể bắt gặp ở mọi ngóc ngách trên các tuyến đường phố Việt Nam. Loại bánh mì này được tạo nên từ những nguyên liệu quá đỗi quen thuộc trong gian bếp của các gia đình. Những chiếc bánh nhỏ nhắn vừa miệng tưởng chừng rất bình thường, nhưng khi thưởng thức bạn sẽ phải hết sức ngạc nhiên về hương vị của nó.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bánh mì nhân trứng sữa cung cấp nguồn chất dinh dưỡng lớn cho cơ thể như tinh bột, chất xơ, protein, canxi và các loại khoáng chất khác như thiamine, sắt, riboflavin, niacin giúp cơ thể được nạp thêm năng lượng và phát triển khỏe mạnh mỗi ngày.

Mặc dù lượng chất dinh dưỡng vô cùng nhiều, tuy nhiên lượng calo có trong bánh lại không quá cao. Nếu bạn sợ béo thì có thể chế biến bánh mì nhân trứng sữa ngay tại nhà để tự tay cân đối lượng đường và tỉ lệ nguyên liệu cho hợp lý.

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm bánh mì nhân trứng sữa 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Tổng thời gian

3-4 người 1 giờ 20 phút 1 giờ 20 phút

Chuẩn bị nguyên liệu 

Phần vỏ bánh

400g bột mì đa dụng 

2 quả trứng gà

40g đường

5g men nở

40g bơ lạt

140ml sữa tươi 

3g muối 

Phần nhân bánh

3 lòng đỏ trứng gà

30g đường

230ml sữa tươi

25g bột bắp 

Ảnh: Sưu tầm

Các bước thực hiện 

Bước 1: Làm phần nhân bánh

Trước tiên bạn tách lấy lòng đỏ trứng, sau đó thêm đường vào, dùng que đánh trứng khuấy thật đều hỗn hợp cho đường tan ra. 

Tiếp đến cho thêm bột bắp vào và khuấy thật đều, rồi đổ sữa tươi vào đánh đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau sánh mịn là được.

Bạn bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp vào và đun ở lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy đều cho hỗn hợp trứng sữa sền sệt lại rồi tắt bếp. Múc hỗn hợp vừa đun ra bát và để nguội. 

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Làm phần vỏ bánh

Bạn cần chuẩn bị một cái bát tô to, tiến hành rây bột mì qua rây cho vào bát, điều này sẽ giúp bột được mịn hơn.

Tiếp đến bạn thêm đường, men nở, muối vào và trộn đều các nguyên liệu.  Dùng đũa khuấy đều các nguyên liệu lên. Sau đó, đổ sữa tươi vào đánh cho đến khi bột mịn dẻo. 

Khi bột đã dẻo thành khối mịn, bạn cho thêm bơ lạt vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh thật đều tay cho đến khi bột có thể kéo thành màng là đạt tiêu chuẩn. 

Tiếp đến, bạn cho bột vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột lại rồi ủ trong khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi. 

Lấy bột ra và nhào sơ qua bột bằng tay để làm vỡ hết bọt khí có bên trong. Sau đó, đặt khối bột ra thớt, bạn dùng dao cắt thành các phần bằng nhau. Vo bột thành hình tròn, rồi dùng màng bọc ủ trong khoảng 15 phút. 

Ảnh: Sưu tầm

Bước 3: Làm bánh

Khi đã ủ xong, bạn lấy bánh ra rồi đặt lên đĩa hoặc thớt, rắc một chút bột khô lên thớt hoặc đĩa trước để tránh việc bị dính. Sau đó, dùng thanh gỗ hoặc vật dụng hình tròn có cán dài rồi cán mỏng phần bột thành hình chữ nhật. 

Tiếp theo, cho nhân vào giữa và gấp bánh lại, nặn kín mép bánh để phần nhân bánh không bị hở. Làm lần lượt từng chiếc bánh cho đến khi hết nguyên liệu. 

Sau khi hoàn thành xong bước nặn bánh, bạn  tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm và ủ trong 40 phút để bánh nở to lên. 

Ảnh: Sưu tầm

Bước 4: Hướng dẫn hướng bánh

Nếu dùng chảo để nướng thì bạn nên dùng chảo chống dính. Tiến hành bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi đặt bánh vào chảo, sau đó đậy nắp kín và nướng trong 5 phút. Sau khi nướng trong 5 phút mặt bánh đã chín vàng, thì lật các mặt bánh còn lại và tiếp tục nướng trong 5 phút đến khi chín vàng rồi gắp ra đĩa.

Nếu dùng lò nướng bạn chỉ cần bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 175 độ C, tiến hành lót giấy nến vào khay trước rồi xếp bánh vào lần lượt. Sử dụng một phần lòng đỏ trứng gà phết đều lên mặt bánh. Sau đó, đặt khay bánh vào lò và nướng trong 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Đợi đến khi bánh chín lấy ra ngoài là đã có thể thưởng thức.

Đối với nồi chiên không dầu, bạn tiến hành lót lớp giấy bạc vào nồi rồi làm nóng nồi trước 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Sau đó xếp bánh vào khay nồi, nướng bánh trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ 165 độ C. Bánh chín lấy ra ngoài rồi thưởng thức.

Ảnh: Sưu tầm

3. Thành phẩm đạt được

Những chiếc bánh mì nhân trứng sữa vàng ươm, mềm dẻo thơm phức sẽ khiến dạ dày bạn không thể cưỡng lại được. Chỉ với vài cách làm bánh mì nhân trứng sữa đơn giản bạn đã có ngay bữa sáng chất lượng cho cả gia đình.

Ảnh: Sưu tầm

4. Bí quyết làm bánh mì nhân trứng sữa ngon cực đỉnh 

Để có những chiếc bánh mì nhân trứng sữa thơm ngon, bạn cần hết sức tỉ mỉ trong khâu cân đối nguyên liệu. Tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt của bản thân mà bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường tùy thích. 

Khi bạn dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng bánh, tùy vào nồi của mỗi thương hiệu mà nhiệt độ sẽ khác nhau, nên nếu bánh chưa chín vàng hoặc bị cháy thì bạn nên điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp.  

Để bánh mì tăng phần đẹp mắt hơn, bạn có thể trang trí thêm bằng cách rắc thêm chút mè rang lên trên bề mặt bánh trước khi đem đi nướng. 

Một mẹo nữa để giúp bánh mì nhân trứng sữa của bạn thơm ngon hơn đó là khi nướng xong, bạn phết một lớp bơ mỏng lên trên bề mặt. Bánh sẽ vừa mềm, vừa thơm nức mũi. 

Ảnh: Sưu tầm

Đăng bởi: Thắng Nguyễn

Từ khoá: Cách làm bánh mì nhân trứng sữa dinh dưỡng cho bữa sáng

Cách Nấu Nước Lèo Bò Viên Ngon Đúng Điệu

NguyГЄn liệu chбєї biбєїn nЖ°б»›c lГЁo bГІ viГЄn thЖЎm ngon cho cбєЈ nhГ

Xương ống lợn (có thể thay thế bằng xương bò): 1kg

Bò viên: 500 gram

Hủ tiếu: 500 gram

Thịt bò: 500 gram

Lạc rang: 100 gram

Mực khô: 50 gram

Tôm khô: 50 gram

Đường phèn: 20 gram

Củ cải: 1 củ

Hành tây: 1 củ nhỏ

Gia vị: Nước mắm, muối, ớt bột, tương, đường, dầu ăn, hạt nêm, mì chính,…

Các loại rau: Giá đỗ, rau mùi, hành hoa, hành khô, tỏi, sả, rau diếp…

CГЎch chбєї biбєїn nЖ°б»›c lГЁo bГІ viГЄn thЖЎm ngon cho cбєЈ nhГ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khâu đầu tiên trong cách nấu hủ tiếu bò viên là sơ chế nguyên liệu, xương ống mua về rửa sạch sau đó trần qua nước, vớt ra sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Xương ống sau khi làm sạch cho vào hầm để làm nước dùng. Củ cải chọn loại tươi, sau đó cắt bỏ đầu lá, gọt vỏ và rửa sạch. Tiếp đến bạn cắt thành miếng vừa ăn rồi cho vào nồi nước xương.

Xương ống cho vào luộc qua sau đó cho vào ninh

Mực khô và tôm khô rửa sạch, mực xé nhỏ thành miếng vừa ăn, cũng cho mực vào nồi nước xương hầm. Sả đem cắt bỏ gốc, bỏ phần vỏ già sau đó rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn. Tỏi và hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập và băm nhỏ. Lạc rang chín vàng và thơm, sau đó lấy khoảng 1/3 lạc giã dập, phần còn lại xay thật mịn.

Thịt bò thái mỏng, sau đó ướp với một chút dầu ăn, nước tương và hạt tiêu để gia vị ngấm vào thịt bò. Hành tây bỏ vỏ và rễ, rửa sạch và thái mỏng. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ gốc và lá già, rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Nấu hủ tiếu bò viên

Sau khi sơ chế các nguyên liệu xong thì ta thực hiện bước tiếp theo, đó là nấu hủ tiếu bò viên. Bạn cho chảo nóng, cho dầu ăn rồi cho lần lượt hành và tỏi vào phi vàng thơm rồi cho sả băm nhuyễn vào đảo cùng. Cho thêm lạc xay mịn vào đảo đều tay sau đó cho tương, muối, đường và nước mắm vào cho vừa ăn. Thêm một chút nước và đun sôi khoảng 15 phút để làm sốt.

Hành tỏi phi vàng thơm

Tiếp đến cho hành tỏi phi vàng thơm rồi cho hành tây vào xào chín rồi thêm 2 thìa tương đen vào để nấu cùng. Khi nước dùng đã được thì bạn vớt hết mực, tôm khô và củ cải ra rồi cho 2 thìa tương đen đã làm vào nồi, đun thêm 5 phút cho nước sôi lại rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Chuẩn bị nồi nước sôi sau đó cho hủ tiếu vào trần, khi thấy hủ tiếu chín thì chia ra từng bát. Thịt bò đã ướp và bò viên cho vào từng bát đã có hủ tiếu, cho lạc đã giã dập, hành lá, rau mùi và rau thơm lên rồi chan nước dùng vào bát.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Bát hủ tiếu đã được bày ra với thịt bò và bò viên, rau thơm ở bên trên, nước dùng thanh, ngọt vị xương hầm. Bạn có thể dùng kèm với các loại rau như giá đỗ, rau diếp, tương ớt, chanh…

Video hЖ°б»›ng dбє«n cГЎch nấu nЖ°б»›c lГЁo bГІ viГЄn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

ThГґng tin cГЎch nấu nЖ°б»›c lГЁo bГІ viГЄn ngon, Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 30M

Tổng thời gian nấu ăn: 50M

Món ăn dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 478 calories

Đăng bởi: Ngọc Ngọc

Từ khoá: Cách nấu nước lèo bò viên ngon đúng điệu

Cách Nấu Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò viên sa tế chua cay cực ngon tại nhà 

Nguyên liệu

Khoảng 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò

Khoảng 300 gam thịt bò viên

Khoảng 200 gam thịt bò

Khoảng 5 – 6 nhánh sả

Khoảng 1/2 củ hành tây

Hành lá

Gia vị cần thiết: muối ăn, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi

Rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích

Có thể thêm nấm rơm hay nấm thủy tiên, thêm đậu phụ nếu thích

Bún tươi, mì trứng hoặc mì tôm tùy theo sở thích

Cách thực hiện 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn lấy sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn. Sau đó, các bạn dùng một nửa phần sả băm nhuyễn, một nửa nấu cùng với xương.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn lấy xương đuôi bò rửa sạch rồi cho vào nồi nước, thêm một ít giấm, muối và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, các bạn cho ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.

Bước 3: Cho xương vào nồi, đun cùng sả thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

Bước 4: Các bạn lấy thịt bò viên cắt làm đôi rồi cho vào bát. Nếu không muốn cắt đôi, bạn có thể chẻ 2 đường xéo trên bò viên để khi bỏ vào nước lẩu đang sôi hùng hục, chúng sẽ nở bung ra trông vô cùng đẹp mắt.

Bước 5: Các bạn lấy thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, để ráo thật ráo rồi xếp vào dĩa.

Bước 6: Các bạn lấy hành lá rửa sạch, cắt khúc; hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau; cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước; nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

Bước 7: Các bạn tiến hành làm phần ớt sa tế. Các bạn đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả băm nhuyễn vào xào thơm khoảng 5 phút. Sau đó, các bạn cho vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 8: Các bạn lấy nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm cho thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Các bạn tiếp tục đun khoảng 15 phút (các bạn có thể dùng ớt màu thay ớt bột).

Bước 9: Các bạn đun nồi nước sôi rồi cho vắt mì vào chần sơ qua. Sau đó, các bạn xả mì dưới vòi nước lạnh để chống dính rồi đổ mì ra rá cho ráo nước.

Bước 10: Các bạn rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rá mì rồi cho mì ra dĩa.

Bước 11: Nếu các bạn muốn dùng thêm các loại như đậu phụ chiên thì các bạn hãy xếp đậu phụ ra dĩa riêng.

Bước 12: Các bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra dĩa để riêng. Sau đó, các bạn dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mì trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.

Bước 13: Đây là bước cực kì quan trọng vì bạn không thể nào bỏ qua nước chấm được. Thông thường nhất, người ăn sẽ trộn hai loại tương ớt cùng tương đen vào chung một cái chén nhỏ, sau đó cho vào đấy một chút sa tế thì đã có thể làm một chén nước chấm tuyệt hảo rồi.

Bên cạnh đó cũng có một cách làm nước chấm khác chính là sử dụng gói muối có trong gói mì Hảo Hảo chua cay. Với gói muối này, bạn chỉ việc đổ chúng ra dĩa hoặc chén tùy ý. Sau đó cho vào chén muối một vài lát ớt thái mỏng và vặn nước cốt chanh vào đó nữa thì bạn đã có ngay một chén nước chấm chua chua, mặn mặn nhưng lại có hậu ngọt ngọt rồi đấy! Thật đơn giản đúng không nào!

Những lưu ý khi nấu lẩu bò viên sa tế chua cay tại nhà

Nếu các bạn món lẩu bò này bổ dưỡng hơn, hãy ăn kèm với nhiều loại rau xanh.

Khi ăn lẩu, các bạn hãy cho thịt bò vào theo nhiều lượt, mỗi lượt một ít để ăn hết rồi mới bỏ thêm vào, điều này tránh cho thịt bò bị dai.

Đối với thịt bò, bạn hãy nhúng chúng ít nhất trong 10 phút, còn với rau xanh và nấm thì thời gian nhúng chín chỉ cần 1 – 2 phút tùy loại.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Mì Chay Đơn Giản Tiện Lợi Cho Ngày Đầu Tháng

бєЁm thб»±c Việt Nam nГіi riГЄng vГ  бє©m thб»±c thбєї giб»›i nГіi riГЄng vГґ cГ№ng Д‘a dбєЎng vГ  phong phГє. NГіi Д‘бєїn cГЎc mГіn Дѓn thЖ°б»ќng ngГ y ngoГ i cЖЎm chГЎo thГ¬ cГІn rất nhiб»Ѓu nhб»Їng mГіn Дѓn khГЎc thЖ°б»ќng Д‘Ж°б»Јc sб»­ dụng Д‘б»ѓ thay thбєї nhЖ° bГєn, phб»џ, miбєїn, mГ¬. Mб»—i mб»™t mГіn Дѓn Д‘б»Ѓu mang mб»™t hЖ°ЖЎng vб»‹ Д‘бє·c trЖ°ng riГЄng tбєЎo nГЄn sб»± cuб»‘n hГєt vб»›i cГЎc tГ­n Д‘б»“ бє©m thб»±c. Sau Д‘Гўy Cachlambep sбєЅ hЖ°б»›ng dбє«n cГЎc mбє№ cГЎch nấu mГ¬ chay thЖЎm ngon Д‘ЖЎn giбєЈn chiГЄu Д‘ГЈi cбєЈ nhГ

Nguyên liệu nấu mì chay thơm ngon chuẩn vị

2 củ cải mặn (salted radish) (loại trong bịch, để chung với dãy đồ khô, nấm khô)

1 củ cải trắng (daikon radish)

 2 củ cà-rôt

1 cọng tỏi tây (poireau, leek)

1 củ sắn (củ đậu)

2 trái su

1/4 bắp cải (cải nồi, cabbage)

 1/4 bắp cải bắp thảo (cải làm kimchi, Napa cabbage)

1 ít cải tằng xại (cải bắc thảo) (tìm chung chỗ với củ cải muối)

1 củ hành tây

Nấm đông cô

Nấm rơm

Nấm hào

2 trái xí muội ngâm (làm ở nhà hoặc hoặc tìm ở chỗ để chao, tương)

1 trái táo

Tàu hủ ky

Vỏ hoành thánh

Đậu hủ

Chả lụa chay

Mì tươi không trứng, cọng lớn hoặc nhỏ

Giá, hẹ, sà lách

Ớt ngâm chua, giấm đỏ

Hướng dẫn công thức nấu mì chay đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mì chay

Củ cải mặn ngâm với nước ấm khoảng 1 tiếng, cải tằng xại (cải bắc thảo) thì rửa sạch cho hết cát rồi vắt sạch nước, sắn lột vỏ rồi cắt làm 4-6 miếng vừa ăn, cà-rốt, củ cải trắng, bào vỏ để nguyên củ, táo để nguyên vỏ.

Bước 2: Chế biến nguyên liệu nấu mì chay

Bắc nồi lên bếp cho trái su, cà rốt, củ cải trắng, củ cải mặn, táo, đường phèn, chút xíu muối, bột nêm và nấm vào nồi, đổ nước vào và nấu đến khi sôi thì tiếp tục cho hành tây, nấm đông cô , 2 trái xí muội, cải tằng xại vào hầm đến khi rau củ chín mềm

Đợi khi cà rốt, củ cải trắng, su su chín tới thì vớt các nguyên liệu này ra và cắt thành từng miếng vừa ăn, phần nước dùng kia tiếp tục cho cải bắp thảo, bắp cải (cải nồi), nấm rơm vào hầm tiếp khi thấy cải bắp và cải thảo vừa chín thì vớt ra.

Đậu phụ mua về trộn với cải tằng xại, chút nấm rơm băm nhuyễn để làm nhân sau đó dùng vỏ hoành thánh gói lại, chiên vàng, tàu hũ kỉ cũng chiên vàng, chả lụa cắt lát mỏng

Mì tươi mua về xóc cho tơi ra, trụng sơ với nước nóng rồi tráng lại với nước lạnh để ráo, cho mì vào tô rồi hâm nóng lên bằng lò vi sóng hoặc có thể đun lại nếu muốn sau đó xếp rau củ, chả chay, hoành thành chiên, tàu hủ ky chiên… chan nước lèo vào là có thể thưởng thức

Video hướng dẫn nấu mì chay

Thông tin cách nấu mì chay tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 15M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 45M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 156 calories

Đăng bởi: Yến Trần Thị

Từ khoá: Cách nấu mì chay đơn giản tiện lợi cho ngày đầu tháng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Mì Trứng Ngon Nhất Cho Sinh Viên trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!