Xu Hướng 2/2024 # Cách Thay Đổi Thư Mục Download Mặc Định Trên Windows 10/8/7 # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Thay Đổi Thư Mục Download Mặc Định Trên Windows 10/8/7 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Như chúng ta biết, thư mục Download là nơi lưu file tải về mặc định trên máy tính, theo đó các file được tải về ở mọi định dạng đều sẽ được lưu lại tại thư mục này. Tuy nhiên việc này vô hình khiến việc tìm file tải về rất khó với những loại dữ liệu khác nhau. Chính vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi thư mục lưu file tải về máy tính một cách rất nhanh chóng, đơn giản.

Một điểm rõ ràng mà chúng ta có thể nhìn thấy được, đó chính là không ai lựa chọn lưu dữ liệu vào ổ C:. Nhưng mặc định của máy tính thì lại lưu mọi thứ chúng ta tải từ trên mạng vào một thư mục nằm trong ổ đĩa này (thư mục Download).

Bước 1: Mở Settings. Tới menu Start và chọn Settings hoặc nhấn phím Windows + I.

Bước 2: Chọn System.

Bước 3: Trên bảng bên trái, chọn Storage.

Bước 4: Trong More storage settings, chọn Change where new content is saved.

Bước 5: Trong cửa sổ Change where new content is saved, chọn vị trí mặc định để lưu các file khác nhau như new apps, new documents, new music…

Bước 6: Chọn mũi tên thả xuống bên cạnh một mục muốn thay đổi, rồi chọn ổ phù hợp.

Mẹo: Tốt nhất bạn nên thay đổi cài đặt download trên máy tính ngay khi mới mua, reset PC hay chỉ có một ít tập tin trong thư mục Download gốc. Bạn chỉ cần dành chút thời gian chuyển file từ vị trí cũ sang mới.

Bài viết lấy ví dụ trên Google Chrome, cụ thể như sau:

Thế là xong!

Cách thay đổi vị trí download mặc định trong Windows 10 cho Microsoft Edge

Mở Microsoft Edge.

Chọn Settings and more (icon 3 chấm ngang) ở góc phải phía trên hoặc nhấn Alt+X.

Chọn Settings ở menu thả xuống.

Đi tới vị trí thư mục mong muốn và chọn Select Folder.

Trong bài này sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện việc đổi vị trí thư mục Download trên máy tính bằng hình ảnh của hệ điều hành Windows7 và Windows10, các hệ điều hành khác các bạn làm tương tự.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, hoặc cũng có thể nhấn chuột trái vào biểu tượng Start, nhập từ khóa Run vào thanh tìm kiếm rồi OK.

Khi hộp thoại mở ra, các bạn nhập từ khóa regedit vào khung Open rồi nhấn Enter hoặc OK.

Bước 2: Giao diện mới xuất hiện, tìm lần lượt theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINE / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion.

Lúc này một cửa sổ hiện ra (Edit String), các bạn sửa lại giá trị trong khung Value data thành đường dẫn tới vị trí mới mà mình muốn.

Có thể chọn ở bất kỳ đâu, ngoại trừ ổ C:, sau đó OK để lưu lại.

Quay trở lại giao diện chính của Registry Editor, các bạn sẽ thấy đường dẫn đã được thay đổi. Và từ giờ, mọi dữ liệu bạn lưu mặc định sẽ không xuất hiện trong ổ cài đặt hệ điều hành nữa mà sẽ được chuyển tới vị trí mới đã thiết lập bên trên.

Thông thường, những dữ liệu được tải từ trên mạng Internet về sẽ được phân loại tự động và lưu trữ vào các thư mục khác nhau (ví dụ như ảnh, phần mềm, tài liệu, văn bản, nhạc…). Trong bài hướng dẫn này sẽ giới thiệu cho các bạn cách thay đổi của một số dữ liệu chính, các loại khác bạn có thể làm tương tự như vậy.

Cụ thể, với dữ liệu là các tệp văn bản, text… nó sẽ được lưu trong Libraries / Documents.

Bước 1: Từ giao diện chính của desktop, các bạn nhấn đúp chuột trái vào biểu tượng của My Computer rồi chọn tiếp Libraries / Documents.

Bước 3: Đây chính là thư mục lưu trữ của các tệp văn bản trên máy tính. Có thể thấy trong hộp thoại Librarylocations có hai thư mục lưu trữ (một của người dùng và một của máy). Khi dữ liệu người dùng tải về được lưu trong User thì nó cũng đồng thời được lưu trữ trong Public của máy tính, tuy nhiên, vị trí thì vẫn là ổ C:.

Để tránh điều này làm tốn dung lượng không đáng có của máy, các bạn có thể chọn chuột trái vào một trong hai thư mục rồi Remove nó đi.

Bước 4: Đồng thời cũng có thể chọn tiếp vào Add… để thêm một thư mục lưu trữ mới mà chúng ta sẽ sử dụng sau này.

Như đã nói, mỗi loại dữ liệu sẽ được lưu trữ trong một mục khác nhau. Nên với các ứng dụng, chúng ta cũng sẽ cần thay đổi. Cách thực hiện như sau:

Mở chi tiết Library ra, như mặc định chúng ta sẽ có 5 mục khác nhau:

Apps: Lưu trữ phần mềm, chương trình máy tính.

Document: Dữ liệu dạng văn bản, text.

Music: Âm nhạc.

Pictures: Ảnh.

Videos: Các file video, clip.

Làm tương tự như trên, cũng tìm tới vị trí của thư mục mà chúng ta sẽ sử dụng. Như trong hướng dẫn này, người viết sẽ chọn nơi lưu trữ mới là thư mục App trong ổ F:. Chọn xong, nhấn vào Select folder để xác nhận.

Sau khi vị trí mới xuất hiện trong Apps Properties, ta cũng nhấn chuột trái vào đó để xác nhận rồi chọn tiếp Set save location

Advertisement

Apply / OK để hoàn tất.

Một cách khác nữa mà các bạn cũng có thể sử dụng trong bài viết này, đó là:

Bước 1: Nhấn chuột trái vào biểu tượng Start ở góc dưới, bên trái màn hình.

Bước 3: Toàn bộ thư mục đang có trong này sẽ hiện ra, các bạn tìm tới vị trí của Download rồi nhấn chuột phải vào đó và chọn Properties.

Bước 5: Chọn vị trí mới từ cửa sổ Windows hiện ra sau đó.

Bước 6: Khi vị trí mới thay thế trong Location, nhấn vào Apply.

Lúc này một thông báo sẽ hiện ra, cho bạn biết nếu bạn tiếp tục đồng ý, toàn bộ dữ liệu đang có trong thư mục cũ sẽ được chuyển sang thư mục mới. Nhấn Yes để đồng ý, No để không và Cancel để hủy bỏ thao tác này.

Ở đây người viết chọn Yes nên toàn bộ dữ liệu đang có trong Download ở ổ C: sẽ được chuyển sang vị trí mới (441MB).

Nếu quay trở lại Download của ổ C:, bạn sẽ thấy toàn bộ dữ liệu đã biến mất.

Kiểm tra Download mới trong ổ F: (vị trí mới).

Đúng 441MB dữ liệu đã được chuyển sang.

Nếu bạn đang có quá nhiều dữ liệu, hoặc lo sợ những file tải về có thể bị mất khi cài lại máy tính thì hãy sử dụng cách này để thay đổi vị trí lưu mặc định trên máy tính. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn giảm tải cho ổ C:, tăng tốc khởi động máy tính và cải thiện hiệu suất sử dụng máy tính của mình.

Làm Thế Nào Để Thay Đổi Tài Khoản Gmail Được Đặt Làm Mặc Định?

Advertisement

Tài khoản Gmail là một trong những ứng dụng email phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn cầu. Tuy nhiên, có thể sẽ xảy ra trường hợp bạn muốn thay đổi tài khoản Gmail được đặt làm mặc định mà không biết làm thế nào. Việc thay đổi tài khoản Gmail mặc định là rất đơn giản và dễ dàng, và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đến từng bước để thực hiện việc này.

1. Tài khoản Gmail mặc định là gì?

2. Cách thay đổi tài khoản Gmail mặc định

Mục Lục Bài Viết

Trên máy tính, người sử dụng có thể đăng nhập nhiều tải khoản Gmail trên một trình duyệt Web. Trong quá trình sử dụng, Google sẽ chọn một tài khoản Gmail làm “mặc định”, tài khoản Gmail “mặc định” này sẽ được có nhiệm vụ làm tài khoản đề xuất khi các bạn đăng nhập vào những nền tảng khác thông qua Gmail.

Ví dụ:Khi các bạn đăng nhập vào FreePik bằng tài khoản Gmail mà trên trình duyệt có nhiều tài khoản Gmail thì hệ thống sẽ tự động đề xuất tài khoản Gmail “mặc định” để đăng nhập.

Các bạn có thể hiểu đơn giản hơn là tài khoản Gmail “mặc định” sẽ được mở đầu tiên, ưu tiên hàng đầu khi đăng nhập, sử dụng các dịch vụ của Google.

Cách nhận tài khoản Gmail mặc định trên Google rất thú vị, hệ thống sẽ tự động chọn “tài khoản Gmail đăng nhập đầu tiên” trên trình duyệt làm tài khoản Gmail mặc định. Dựa vào những điều kiện đó, chúng ta sẽ dễ dàng thay đổi được tài khoản Gmail mặc định trên máy tính, trình duyệt.

Trong trường hợp này, tài khoản Gmail mặc định đang là một tài khoản phụ có tên là “Phạm *** ***” và Thủ thuật phần mềm sẽ chuyển chúng sang tài khoản Gmail Thủ thuật phần mềm.

Bước 2: Sau đó, các bạn tiến hành đăng nhập lại tài khoản Gmail với thứ tự như sau:

Tài khoản muốn làm Gmail “mặc định” đăng nhập đầu tiên.

Tài khoản phụ đăng nhập sau.

Trong trường hợp này, Thủ thuật phần mềm sẽ đặt tài khoản Thủ thuật phần mềm làm tài khoản Gmail “mặc định” nên sẽ đăng nhập vào tài khoản đó đầu tiên.

Bước 3: Sau khi đăng nhập vào tài khoản Gmail muốn làm “mặc định” xong thì các bạn tiếp tục chọn Tài khoản và chọn Đăng nhập (tài khoản phụ) hoặc Thêm một tài khoản khác để tiến hành đăng nhập vào nốt các tài khoản còn lại.

Bước 4: Sau khi các bạn hoàn tất đăng nhập vào các tài khoản Gmail còn lại thì các bạn sẽ thấy rằng “tài khoảnđăng nhập đầu tiên vào Gmail” là tài khoản Mặc định.

Tham Khảo Thêm:

 

Bài thơ “Việt Bắc” của Tố Hữu và tình cảm với miền đất phía Bắc Việt Nam

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi tài khoản Gmail mặc định nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Cách đổi tài khoản Gmail đang được dùng.

Advertisement

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Định Dạng Ngày Giờ Theo Kiểu Việt Nam Trên Windows 10

Advertisement

Ngày giờ là một trong những thông tin cơ bản được sử dụng trong hầu hết các văn bản hay hệ thống máy tính hiện nay. Tuy nhiên, định dạng ngày giờ trên Windows 10 mặc định là theo kiểu quốc tế và khá khó hiểu đối với người sử dụng Việt Nam. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chỉnh định dạng ngày giờ theo kiểu Việt Nam trên hệ điều hành Windows 10.

Sau khi cài Windows thông thường máy tính sẽ tự động nhận diện ngày giờ theo đúng múi giờ của Việt Nam. Tuy nhiên một số trường hợp Windows sẽ nhận sai múi giờ nên ngày giờ và định dạng ngày tháng sẽ không giống theo kiểu của Việt Nam nên sẽ gây khó chịu cho người dùng, một vài trường hợp còn gây lỗi cho phần mềm vì sai giờ. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh định dạng ngày giờ trên Windows 10. Mời các bạn theo dõi!

Bước 1: Các bạn chuột phải lên đồng hồ trên thanh Taskbar và chọn Adjust date/time

Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên các bạn có thể chỉnh một số mục sau:

Set time automatically: Đặt thời gian tự động

Set time zone automatically: Đặt múi giờ tự động

Change date and time: Thay đổi ngày và giờ bạn phải tắt phần Set time automatically đi để thiết lập giờ thủ công. Tuy nhiên bạn nên đặt giờ chế độ tự động

Time zone: Chọn múi giờ là UTC +7 (Múi giờ của Việt Nam) và bạn cũng phải tắt Set time zone automatically mới có thể chỉnh múi giờ bằng tay.

Tham Khảo Thêm:

 

What is RIP? Meaning and usage of R.I.P

Bước 3: Để chỉnh định dạng ngày giờ các bạn kéo xuống và chọn mục Change date and time formats

Bước 4: Trong cửa sổ mới các bạn có thể chỉnh một số định dạng ngày giờ, như đó chưa phải là tất cả.

Bước 5: Nếu bạn muốn chỉnh nhiều thứ hay ho hơn thì hãy trở lại cửa sổ trước đó kéo xuống và chọn Additional date, time & regional settings

Bước 6: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn mục Date and Time

Bước 7: Các bạn tiếp tục chọn Change date and time…

Bước 8: Ở cửa sổ này các bạn có thể chỉnh ngày giờ nếu muốn, sau đó chúng ta tiếp tục chọn Change calendar settings

Bước 9: Trong tab Date các bạn có thể chỉnh định dạng này theo kiểu ngày/tháng/năm bằng cách nhập d/M/yyyy vào ô Short date (định dạng này không có sẵn để chọn nên bạn phải nhập bằng tay).

Chuyển sang tab Time bạn có thể chỉnh định dạng thời gian theo kiểu 12h hoặc 24h bằng cách chọn định dạng trong ô Short time.

Trong đó định dạng 12h sẽ là ký hiệu chữ h thường còn định dạng 24h sẽ ký hiệu chữ H viết hoa.

Chọn xong các bạn nhấn Apply để lưu cài đặt.

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Tùy chỉnh cách hiển thị ngày giờ trên Windows 10 theo sở thích.

Advertisement

5 Cách Mặc Đẹp Mỗi Ngày Giúp Bạn Thay Đổi Tích Cực Hơn Trong Cuộc Sống

HỌC HỎI XU HƯỚNG THỜI TRANG

Việc lấy cảm hứng từ những nhà thiết kế thời trang thế giới những phong cách thời trang ấn tượng là điều mà cô nàng nào cũng nên làm. Tuy nhiên chúng ta không cần nhất định phải thúc ép bản thân chạy theo tất cả những trào lưu ấy. Chỉ cần học cách phối hợp các món đồ và phụ kiện một cách linh hoạt và hài hòa là bạn đã khẳng định được phong cách đặc biệt của bản thân rồi đấy!

Ngoài ra, các nàng cũng không nên quá tập trung và chi quá nhiều tiền vào những món đồ độc đáo nằm trong xu hướng thời trang theo mùa vì sẽ chúng sẽ rất nhanh chóng lỗi thời khi một xu hướng khác ra đời. Cách mặc đẹp mỗi ngày hiệu quả là khi chúng ta biết nắm bắt hoàn cảnh, để không lựa những đồ quá cầu kỳ hay quá đơn giản.

DÙNG MÀU SẮC PHÙ HỢP

Lựa chọn những bộ trang phục phù hợp cho từng hoàn cảnh công việc và với từng mối quan hệ giao tiếp là một trong những bí quyết quan trọng hàng đầu cho nàng nào muốn trở thành một quý cô sành điệu và thông minh. Màu sắc của món đồ thời trang sẽ đóng vai trò quyết định. Tùy theo tính chất của sự kiện hay những buổi gặp gỡ mà các nàng nên chọn cho mình tông màu thích hợp.

Ví dụ như những công việc mang tính nghiêm túc hãy thể hiện tính cách đơn giản của bản thân, các nàng nên sử dụng màu đen hoặc xám, tối màu. Ngược lại đối với cuộc hẹn hò, vui chơi cùng bạn bè, gia đình thì nên chọn những màu sắc tươi sáng, rạng rỡ vì nó phần nào sẽ góp thêm niềm vui vào không khí nhộn nhịp ấy.

MIX PHỤ KIỆN HỢP LÝ

Phái đẹp chúng mình phải tự cân nhắc món đồ gì sẽ cần thiết cho ngày hôm nay và món đồ nào không cần thiết. Biết tiết chế và thêm thắt phụ kiện khi cần thiết là cách mặc đẹp mỗi ngày mà không phải nàng nào cũng biết cách. Có khi chỉ với chiếc váy đó, chiếc áo sơ mi đó nhưng kết hợp với một số phụ kiện như đồng hồ hay băng đô là bạn đã sở hữu được cách ăn mặc đẹp trẻ trung rồi.

Đừng nên tham lam quá mà sử dụng cùng lúc quá nhiều như nón, khăn choàng, vòng tay, đồng hồ,… Mỗi bộ trang phục đều nên sử dụng 1 đến 2 hai phụ kiện là hợp lý và cũng đừng nên ra đường chỉ với duy nhất một bộ đồ mà không mang theo bất kỳ phụ kiện nào trên người vì như thế trông chúng ta sẽ vô cùng nhàm chán và không có gì đặc biệt.

KHIẾN BẢN THÂN TRANG TRỌNG HƠN

Không phải lúc nào diện nhiều thứ hàng hiệu trên người thì trông chúng ta sẽ sang trọng và sành điệu hơn, đôi khi nó lại đem lại tác dụng ngược. Để nâng cấp độ sành điệu cho trang phục của mình, các nàng nên lưu ý về màu sắc và phụ kiện đi kèm.

Đóng thùng kèm theo một chiếc thắt lưng bản nhỏ khá là hiệu quả và dễ dàng nhất khi chỉ cần chiếc áo sơ mi hay những chiếc áo dài tay, áo thun đơn giản với quần baggy. Thêm một cách đơn giản nữa chính là chú ý đến màu sắc và sự hài hòa của chúng trong tổng thể của bộ đồ. Diện những màu trung tính như trắng, đen, xám,… là một trong những lựa chọn hàng đầu tạo nên phong cách ăn mặc giản dị mà đẹp dành cho những cô nàng bận rộn.

TRUNG THÀNH VỚI PHONG CÁCH RIÊNG CỦA BẢN THÂN

Các cô nàng thời trang không bao giờ chịu khuất phục trước các xu hướng. Họ luôn có những món đồ thể hiện được phong cách đặc trưng, phù hợp tính chất công việc và tôn vóc dáng của bản thân. Những món đồ theo một xu hướng chủ đạo sẽ giúp các cô nàng định hình được cá tính riêng biệt của bản thân.

Điều này khiến cho không ai có thể nhầm lẫn được bạn trong một đám đông khác. Hãy giúp họ xác định được điều gì đầu tiên họ sẽ nhận ra ngay về bạn qua phong cách thời trang của mình, điều mà nhiều người hay gọi là thương hiệu cá nhân.

Đăng bởi: Nữ Trương

Từ khoá: 5 cách mặc đẹp mỗi ngày giúp bạn thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống

Xe Đời Bao Nhiêu Được Chạy Grabcar 2023: Quy Định Và Thay Đổi

Bạn đã từng nghe về dịch vụ GrabCar và muốn tham gia làm tài xế? GrabCar đã trở thành một phương tiện di chuyển phổ biến và tiện lợi cho nhiều ngườTuy nhiên, bạn có biết rằng Grab đang có những thay đổi về quy định xe đời bao nhiêu được chạy GrabCar năm 2023? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy định này và những thay đổi đáng chú ý.

Hiện tại, Grab đã đưa ra quy định về độ tuổi xe cho GrabCar. Tuy nhiên, vào năm 2023, Grab dự kiến sẽ thay đổi quy định này để đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn cho khách hàng.

Theo quy định hiện tại, xe đời từ năm 2008 trở lên mới được chạy GrabCar. Điều này đảm bảo rằng các xe sử dụng trong dịch vụ vẫn còn mới, an toàn và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật.

Theo thông tin được công bố, Grab dự kiến sẽ nâng cao yêu cầu về độ tuổi xe cho GrabCar năm 2023. Điều này có thể đồng nghĩa với việc chỉ xe đời từ năm 2010 trở lên mới được chạy GrabCar. Quy định mới này nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn và tạo niềm tin cho khách hàng.

Việc nâng cao yêu cầu về độ tuổi xe đối với GrabCar mang lại nhiều lợi ích cho cả tài xế và khách hàng. Một trong những lợi ích quan trọng là đảm bảo an toàn khi di chuyển. Xe mới hơn thường được trang bị các công nghệ an toàn tiên tiến hơn, giúp giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các xe mới hơn cũng đảm bảo chất lượng dịch vụ. Xe mới ít gặp sự cố hỏng hóc và có hiệu suất vận hành tốt hơn, giúp tài xế và khách hàng tránh được những phiền toái không đáng có.

Tuy nhiên, việc nâng cao yêu cầu về độ tuổi xe cũng có nhược điểm. Một số tài xế có thể gặp khó khăn trong việc đáp ứng quy định này do tài chính hạn hẹp. Điều này có thể dẫn đến việc giảm số lượng tài xế và gây ảnh hưởng đến sự phát triển của dịch vụ GrabCar.

Để đăng ký xe làm GrabCar năm 2023, bạn cần tuân thủ quy trình đăng ký và đáp ứng các yêu cầu sau:

Xe phải đạt độ tuổi yêu cầu: Theo quy định dự kiến, xe phải đời từ năm 2010 trở lên mới được chấp nhận làm GrabCar. Điều này cần được kiểm tra trước khi đăng ký.

Grab đặt yêu cầu về độ tuổi xe để đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn cho khách hàng. Xe mới hơn thường có hiệu suất vận hành tốt hơn và được trang bị các công nghệ an toàn tiên tiến hơn.

Bạn có thể kiểm tra độ tuổi của xe bằng cách xem giấy đăng ký xe hoặc tìm hiểu thông tin từ nhà sản xuất hoặc đại lý.

Chi tiết về các loại xe không được phép làm GrabCar năm 2023 sẽ được công bố sau khi Grab chính thức thay đổi quy định.

Việc nâng cao yêu cầu độ tuổi xe đối với GrabCar sẽ có những tác động đáng chú ý:

Ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ: Xe mới hơn có khả năng vận hành tốt hơn và ít gặp sự cố hỏng hóc, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ của GrabCar.

Ảnh hưởng đến tình trạng phương tiện công cộng và môi trường: Nếu số lượng tài xế và xe làm GrabCar giảm do tài chính hạn hẹp, tình trạng phương tiện công cộng có thể gặp khó khăn và gây tác động đến môi trường.

Grab đang có những thay đổi về quy định xe đời bao nhiêu được chạy GrabCar năm 2023 để đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn cho khách hàng. Việc nâng cao yêu cầu về độ tuổi xe có lợi ích như đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ, nhưng cũng có nhược điểm về khả năng tài chính của tài xế. Để biết thêm thông tin về dịch vụ GrabCar và các sản phẩm, bạn có thể truy cập Nào Tốt Nhất – trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Hướng Dẫn Cài Đặt Minecraft Server Trên Windows 10

Game Minecraft cho phép người chơi xây dựng hàng loạt khối hình khác nhau trong thế giới 3D được tạo theo quy trình. Minecraft phổ biến tới mức nó đã đạt danh hiệu game PC bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 29 triệu bản được tiêu thụ.

Đối với những ai muốn chơi Minecraft cùng bạn bè thì cần phải cài Minecraft Server. Nó cho phép người dùng kết nối tới máy tính trung tâm lưu trữ game cho tất cả người chơi khác cùng trải nghiệm một lúc.

Bạn có hai tùy chọn khi tạo Minecraft Server. Bạn có thể thiết lập trên máy tính cá nhân hoặc trả một khoản phí nhỏ hàng tháng để lưu trữ game online.

Nếu muốn thiết lập server game Minecraft online đáng tin cậy với mức giá phải chăng, hãy truy cập Empower Servers để biết thêm thông tin chi tiết. Web này cung cấp các server game Minecraft hiệu suất cao trên phần cứng tốt nhất, đảm bảo độ trễ thấp nhất. Lưu trữ Minecraft Server online sẽ mang tới trải nghiệm chơi game tuyệt nhất do máy chủ chạy trên mạng tốc độ cao và bạn có thể online 24/7.

Đối với những ai thiết lập server trên máy tính cá nhân, bài viết này sẽ hướng dẫn từng bước cài đặt Minecraft Server trên Windows 10.

Chuẩn bị

Máy tính hoặc server Windows 10.

RAM tối thiểu 3GB.

Kết nối mạng dây ổn định.

Dung lượng băng thông Internet dồi dào: Minecraft có thể dùng tới 100MB/người chơi mỗi tiếng, do đó, băng thông không giới hạn là lý tưởng nhất.

Giao diện cài đặt Java Tải Minecraft Server phiên bản mới nhất về máy tính File cài Minecraft Server Đưa file cài Minecraft Server lên màn hình máy tính Thay đổi giá trị trong thỏa thuận EULA

Mở file EULA và cập nhật eula=false sang eula=true, rồi lưu file đó lại.

Mở file cài Minecraft Server lần nữa

Giờ Minecraft Server sẽ được tải và một bảng thống kê hiện ra. Tuy nhiên, máy tính gia đình thường không thể đáp ứng yêu cầu tài nguyên cần thiết. Do đó, bài viết sẽ cài đặt nó trên một server lưu trữ để tăng trải nghiệm.

Giao diện đăng nhập game sau khi cài Minecraft Server Thêm server của bạn vào hệ thống chơi game Minecraft Chỉnh sửa thông tin server

Nếu đã thiết lập server chính xác, bạn bè có thể kết nối với Minecraft Server của bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn này và hoán đổi file jar: Vanilla Minecraft mặc định với Forge, Spigot hoặc Feed The Beast khi muốn tùy biến trải nghiệm Minecraft Server với mod và plugin Minecraft.

Nếu bạn bè có sẵn server riêng và bạn muốn tham gia, chỉ cần hỏi họ địa chỉ IP. Nếu họ đã mua server do trang thứ ba quản lý, bạn chỉ cần tìm địa chỉ IP bằng cách kiểm tra bảng điều khiển của trang hoặc email đã nhận sau khi mua.

Nếu họ đang chạy server đó trên máy tính cá nhân, bạn có hai lựa chọn kết nối – qua mạng LAN và Internet. Nếu đang dùng chung mạng LAN, bạn có thể kết nối bằng IP nội bộ và không cần phải chuyển cổng.

Nếu muốn tham gia vào một server Minecraft dành cho tất cả mọi người, bạn chỉ cần tìm nó trên Internet. Google sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều lựa chọn. Sau đó, chỉ cần sao chép địa chỉ IP Minecraft Server yêu thích vào clipboard (Ctrl+C trên Windows và Cmd+C trên Mac) rồi dán nó vào trường tương ứng thế là xong.

Advertisement

Hypixel (IP: hypixel.net): Hypixel đã nổi tiếng từ lâu và nhất định bạn nên tham gia server này nếu muốn chơi game Minecraft cùng bạn bè vui hơn. Bạn có thể trải nghiệm một bộ mini game từ Blitz Survival Games tới Mega Walls hoặc Murder Mystery.

UniverseMC (IP: mcc.universemc.us): UniverseMC có chế độ Factions sẽ khiến bạn muốn quay lại đây mỗi ngày. Server này thực sự dễ gây “nghiện”. KitPVP cũng là cách tuyệt vời để mài giũa kỹ năng chiến đấu kiếm của bạn.

Snapcraft (IP: mc.snapcraft.net): Chế độ Prison là điểm thú vị ở Minecraft server này. Nếu không thích vượt ngục, hãy thử Parkour của Snapcraft.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Thay Đổi Thư Mục Download Mặc Định Trên Windows 10/8/7 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!