Xu Hướng 2/2024 # Canh Atiso Hầm Giò Heo – Món Ngon Đà Lạt Hấp Dẫn Du Khách # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Canh Atiso Hầm Giò Heo – Món Ngon Đà Lạt Hấp Dẫn Du Khách được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu đã một lần đặt chân đến Đà Lạt, du khách sẽ không thể nào quên cây Atiso – một loại cây quá quen thuộc với người dân và vùng đất này. Từ atiso, người dân nơi đây có thể chế biến nhiều món ăn ngon, một trong số đó là món canh atiso hầm chân giò. thức ăn ngon không thể thiếu trong bữa ăn của người Đà Lạt.

Canh atiso hầm chân giò – món ngon chỉ có ở Đà Lạt

Canh atiso hầm chân giò là đồ ăn ngon ở đà lạt mà bạn có thể thưởng thức ở bất cứ đâu. Tuy nhiên, chỉ khi đến với thành phố sương mù, bạn mới có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này.

Hoa atiso – món quà của tạo hóa ban tặng cho Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Ở bất cứ món ăn Đà Lạt nào, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy một hương vị rất riêng của Đà Lạt: cay cay, cay nồng của khói nhưng phù hợp với khẩu vị của thực khách. Và tất nhiên, món canh chân giò hầm atiso cũng không ngoại lệ. Ẩm thực Đà Lạt cũng giống như con người nơi đây, vừa thanh tao, vừa nhiệt huyết hòa vào nhịp sống bình lặng để tạo nên một Đà Lạt nhẹ nhàng ẩn chứa nét dữ dội của núi rừng.

Canh atiso hầm chân giò – món ăn quen thuộc của thành phố Đà Lạt

Món canh atiso hầm chân giò với món canh ngọt thanh, dễ ăn, dễ nấu và rất tốt để giải nhiệt cơ thể sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị bữa cơm trong gia đình của người Đà Lạt.

Không chỉ vậy, canh atiso hầm chân giò còn là món đồ ăn ngon ở đà lạt có mặt trong thực đơn của hầu hết các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng tại thành phố ngàn hoa.

Canh atiso hầm chân giò – món ăn ngon, bổ dưỡng

Không chỉ đồ ăn ngon ở đà lạt Đã quá quen thuộc với người dân nơi đây, canh chân giò hầm atiso còn là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe giúp người dùng ngủ ngon, có tác dụng lợi tiểu, mát gan, giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Nhanh.

Trà atiso còn là thức uống bổ dưỡng (Ảnh sưu tầm)

Atiso là loại thảo dược có tính mát, vị đắng ngọt, không độc và chứa rất nhiều thành phần bổ dưỡng cho sức khỏe nên trở thành nguyên liệu chính hữu ích để pha trà, chế biến các món ăn.

Cách nấu canh atiso hầm giò heo

Để thưởng thức món canh atiso hầm chân giò thơm ngon, bổ dưỡng, bạn có thể đến nơi để ăn hoặc nấu ăn tại nhà.

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch chân giò, nướng qua lửa cho sạch nhớt, sau đó thái thành những khoanh tròn nhỏ vừa ăn. Cuối cùng, ướp chân giò với gia vị trên trong khoảng 30 phút. Hoa atiso tách từng cánh hoa rồi rửa sạch, để ráo.

Canh atiso với chân giò heo – một trong những đồ ăn ngon ở đà lạt rất hấp dẫn (ảnh sưu tầm)

Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi rồi cho một củ hành tím vào để phi thơm, khi nước sôi thì cho chân giò vào. Lưu ý, bạn không nên đậy vung và nên thường xuyên hớt nước dùng để nước dùng được trong và để lửa nhỏ giúp chân giò chín mềm.

Khi chân giò chín, cho hoa atiso vào nấu khoảng 10 phút, nêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn múc canh ra bát và cho một ít rau mùi lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.

Vậy là bạn đã có món hoa atiso hầm chân giò thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình và những người thân yêu rồi. Bạn nên thưởng thức bông atiso hầm giò heo khi còn nóng với nước mắm ớt cay để cảm nhận hết vị ngọt thanh sạch, xương hầm mềm, béo ngậy.

Đăng bởi: Hiếu Trương

Từ khoá: Canh atiso hầm giò heo – món ngon Đà Lạt hấp dẫn du khách

Giò Heo Giò Heo Hầm Cải Chua Hấp Dẫn Cực Đơn Giản

Giò heo là loại thịt được tinh chế từ móng của con lợn. Phần thịt này khi ăn không quá béo mà rất giòn. Và bắp cải muối là nguyên liệu quen thuộc có thể làm giảm cảm giác buồn nôn. Do đó, hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo nên một món ăn chân giò hầm bắp cải muối thú vị. Chân giò om bắp cải Nghe có vẻ phức tạp nhưng rất dễ thực hiện nếu bạn biết cách.

Contents

1. Cách chọn và mua nguyên liệu tươi

1.1. Giò heo

Chân giò tươi

Khi mua, bạn nên chọn loại thịt ham săn chắc. Kiểm tra bằng cách xem các vết cắt đã khô chưa, móng còn nguyên vẹn và không bị lỏng lẻo hay không. Thịt được chọn phải có màu hồng tươi. Chúng cũng không có mùi tanh và khi ấn xuống có độ đàn hồi. Ngoài ra, bạn nên chọn phần chân giò trước vì thịt ở đây sẽ mỏng, mềm, ngọt và có nhiều gân. Vì vậy, khi nấu nước hầm sẽ mềm và cũng thấm hương vị tốt hơn.

1.2. Bắp cải muối

Bạn nên chọn dưa chua có màu vàng tự nhiên, không bị thâm quá. Các lá bắp cải phải mịn và không bị rách. Bạn có thể chọn dưa chua đóng gói sẵn ở siêu thị gần nhất hoặc những nơi uy tín. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên để ý kỹ bao bì, ngày sử dụng cũng như màu sắc tự nhiên của cải chua.

2. Cách nấu món chân giò hầm cà chua

2.1. Vật tư

1 kg chân giò

300 gram dưa cải

100 gram cà tím

Hành tím băm, tỏi băm và ớt

Dầu điều, nước tương

1 thìa ớt bột, bột sắn dây

Gia vị nhà bếp cơ bản

2.2. Cách nấu móng giò hầm với bắp cải muối

Thịt heo xào dưa cải

2.2.1. Chuẩn bị các thành phần

Đầu tiên, chúng ta nên làm sạch và khử mùi hôi ở chân giò. Bạn có thể dùng dao để cạo sạch lông sau khi mua. Thêm một chút muối và dùng tay chà xát, rửa lại bằng nước sạch.

Để món ăn ngon hơn, bạn nên đợi chân giò ráo nước rồi lột da cho đến khi chín vàng.

Sau đó rửa sạch giăm bông với nước lạnh.

Rửa cà tím và dưa cải với nước nhiều lần cho bớt chua. Đối với dưa cải, bạn nên cắt bỏ gốc và cắt thành từng khúc vừa ăn.

2.2.2. Nước sốt nấu ăn

Bắc nồi lên bếp cho 2 thìa dầu điều vào nồi.

Khi dầu nóng, cho hành băm, tỏi băm và ớt bột vào phi thơm. Tiếp tục cho xì dầu và nước lọc vào khuấy đều.

Nấu cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều để gia vị tan hết vào nước.

2.2.3. Giò heo hầm

Khi hỗn hợp nước sốt bắt đầu sôi, cho móng heo vào và nấu nhanh trong 5 đến 7 phút. Sau đó cho chân giò và tất cả nước sốt vào nồi áp suất. Tiếp tục cho 3 lít nước vào và hầm trong khoảng 40 phút.

2.2.4. Chân giò hầm với bắp cải muối và cà tím

Sau khi hầm trong nồi áp suất 40 phút, bạn cho chân giò vào một chiếc nồi nhỏ hơn. Tiếp đến cho dưa cải và cà tím vào hầm cùng với lửa nhỏ.

Thêm một ít ớt đỏ và hầm thêm khoảng 20 phút để các nguyên liệu chín mềm và ngấm đều gia vị.

Khi hầm xong, bạn cho 1 thìa bột sắn dây với 50ml nước. Các nguyên liệu này được cho vào bụng heo hầm để tạo độ sánh đặc cho nước sốt. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, dọn cơm ra là có thể ăn được rồi.

3. Cách nấu canh ba ba hầm cải chua.

3.1. Vật tư

400 gam chân giò

200 gram dưa cải

1 củ gừng tươi

100 gram hành tím

Các loại rau thơm, ngò om, ngò gai, quế, ớt, v.v.

Gia vị cơ bản trong bếp: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, v.v.

3.2. Cách nấu móng giò hầm với bắp cải muối

Chế biến canh chua thịt heo

Chân giò rửa sạch, thấm khô. Cho vào nồi nước sôi một chút muối và gừng đã thái sợi. Giò heo luộc chín, vớt ra để nguội rồi bóc bì heo thành từng miếng vừa ăn.

Dưa chuột ngâm chua cắt khúc, rửa sạch để ráo.

Các loại rau thơm cắt nhỏ, rửa sạch.

Ớt cắt lát mỏng.

Bóc vỏ hành tím, xắt mỏng rồi phi vàng lên. Băm nhuyễn gừng và xào trên chảo nóng với tỏi.

Cho dưa cải vào xào sơ qua rồi cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi. Tiếp đến cho giò heo vào nấu cùng, để lửa riu riu để giò heo thấm vị chua. Khi chân giò chín, nêm gia vị vừa ăn, nước canh có vị chua ngọt là được.

Bạn có thể dùng chân giò hầm bắp cải muối Có thể dùng với bún hoặc cơm. Giò heo với lớp thịt vàng ruộm bên ngoài cùng dưa cải giòn khiến bữa cơm càng thêm thú vị. Hy vọng làm thế nào để làm thịt lợn hầm dưa cải Sẽ giúp các bà nội trợ thành công hơn!

Đăng bởi: Khánh Nguyễn

Từ khoá: Giò heo giò heo hầm cải chua hấp dẫn cực đơn giản 

Cách Nấu Bún Giò Heo Thơm Béo, Nước Dùng Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng

Bún giò heo vốn đã rất quen thuộc với mọi người. Cách nấu bún giò heo ở 3 miền là hoàn toàn khác nhau do sự khác biệt về khẩu vị. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu bún giò heo ở miền Nam. Giò heo được nấu chín nhưng vẫn giữ được sự dai ngon kết hợp với nước lèo ngọt vị từ thịt và xương, được nêm nếm đậm đà và thơm nức mùi sả. Thêm chút chanh ớt và ăn kèm với rau, món bún giò heo này sẽ làm mọi người xuýt xoa vì ngon đấy.

1,5kg giò heo và xương heo

500g bún tươi

300g mọc hoặc chả lụa (thành phần này có thể bỏ qua, tùy theo sở thích)

3 nhánh sả cây

Hành tím băm, tỏi ớt băm, sả băm

Gia vị: Muối, đường, giấm, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

Rau ăn kèm: Chanh, ớt, bắp chuối bào, giá, rau muống, xà lách… tùy khẩu vị

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Giò heo các bạn rửa sạch với nước và rượu trắng để khử mùi. Sau đó luộc trong nước sôi pha muối và chút giấm khoảng 5 -7 phút cho giò heo được trắng thơm và ra hết chất bẩn.

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Bước 2 Nấu nước lèo bún giò heo

Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, phi thơm hành tỏi băm và sả ớt băm. Khi các nguyên liệu thơm vàng rồi thì tắt bếp, để riêng. Phần nguyên liệu phi thơm này sẽ giúp cho nước lèo của chúng ta có hương vị béo thơm hấp dẫn đấy.

Nêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm sao cho đậm đà vừa ăn. Sau 20 phút, bạn vớt giò heo ra và để vào nước lạnh cho giò heo được trắng và dai ngon. Chú ý không để giò heo quá chín nhừ, sẽ mất ngon. Cắt giò heo thành từng miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy theo sở thích.

Nếu bạn có thêm mọc, thì lúc này bạn chia mọc thành từng phần nhỏ rồi cho vào nồi. Nấu thêm 10 phút. Cho tất cả chảo hành tỏi sả ớt băm đã phi thơm lúc nãy vào nồi. Khuấy đều và nêm nếm lại. Tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún giò heo rồi, dọn ra và thưởng thức thôi!

Bước 3 Thành phẩm

Nước dùng đậm đà, ngọt thành kết hợp cùng giò heo béo ngậy, giòn dai vừa phải sẽ khiến bạn lưu luyến mãi ngay từ lần thử đầu tiên. Các loại rau ăn kèm làm món ăn cân bằng và đỡ ngấy hơn.

Thưởng thức

Cho bún và rau ăn kèm vào tô, xếp giò heo lên trên, thêm chả lụa thái lát nếu bạn thích. Sau đó rưới nước lèo nóng hổi từ từ đến khi ngập hết mặt bún. Thêm chút chanh ớt, món bún giò heo béo ngon hấp dẫn

Advertisement

Review Quán Bò Dã Chiến Đà Lạt – Món Ngon Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Quán Bò Dã Chiến Đà Lạt nằm ở đâu?

Quán ăn nổi tiếng này nằm trên một ngọn đồi Dã Chiến, cùng tên với quán luôn đấy. Ngọn đồi này nằm cách Hồ Xuân Hương khoảng 6km. Mặc dù nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng khi đến đây bạn chắc chắn sẽ phải thích thú vì những trải nghiệm ở đây đấy.

View hoàng hôn nhìn từ quán Dã Chiến

Khu vực này có nhiều quán ăn ngon, quán cafe chụp ảnh sống ảo cực chất. Bên cạnh đó còn có phong cảnh núi đồi hữu tình và không khí trong lành khác xa sự ồn ào, tấp nập của trung tâm thành phố. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 116 Hùng Vương, thành phố Đà Lạt.

Mức giá: 150.000đ – 400.000đ

Bò Dã Chiến Đà Lạt có gì HOT Thực đơn Bò Dã Chiến gồm những gì?

Chỉ cần nghe đến tên thôi chắc hẳn nhiều người đã biết nguyên liệu chính của quán rồi nhỉ. Đúng vậy đấy, quán bò dã chiến phục vụ rất nhiều món ăn ngon đến từ thịt bò. Bao gồm nạm bò, gân bò, thịt bò, lòng bò… Với những cách xào nấu khác nhau như nướng, hấp, luộc, xào, lẩu… Trong đó Set đồ ăn được nhiều người gọi nhất là bò tơ 10 món. Đảm bảo sẽ khiến thực khách mê ly từ những miếng ăn đầu tiên cho mà xem.

Món ngon tạo nên từ nguyên liệu tươi, sạch

Tại thành phố Đà Lạt hiện nay có rất nhiều quán bán các món ăn từ thịt bò. Nhưng quán bò Dã Chiến Đà Lạt vẫn tạo được dấu ấn riêng nhờ vào những món ăn ngon khó cưỡng. Điều đầu tiên tạo nên sự khác biệt cho quán đó chính là nguyên liệu. 

Vị ngon đậm đà khó quên

Một trong những điều khiến thực khách nhớ mãi không quên đó chính là vị ngon đậm đà của các món ngon từ bò. Thịt bò tơ mềm được chủ quán cắt thành từng khối rồi ướp trong nhiều giờ nên gia vị thấm vào từng thớ thịt. Gia vị được nêm nếm bằng công thức riêng nên không lẫn vào đâu được. Đã ăn rồi thì sẽ nhớ mãi không quên. 

Lầu bò Dã Chiến – Món ăn nhất định phải thử

Món ngon tiếp theo nhất định không được bỏ lỡ đó chính là lẩu bò Dã Chiến. Một set lẩu có giá 300.000đ nhưng đầy đủ topping như thịt bò, nạm bò, gân bò… Ăn từ 3 – 5 người vẫn no nê phủ phê. Lẩu được nấu bằng nồi nhôm, đặt trên bếp cồn ấm cúng. Nước lẩu sôi sùng sục thì tha hồ nhúng thịt, nhúng rau vào để thưởng thức. 

Điều ấn tượng nhất của món lẩu này đó chính là vị ngon của nước dùng. Nước dùng ngọt thanh vì được ninh từ xương và các loại nấm nên ăn hoài ăn mãi cũng không ngán. Rau nhúng lẩu đều là rau xanh được trồng tại Đà Lạt. Ăn vừa tươi, vừa ngon mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đăng bởi: Trần Thị Mỹ Nhung

Từ khoá: Review Quán Bò Dã Chiến Đà Lạt – Món Ngon Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

7+ Quán Ăn Trưa Đà Nẵng Ngon Miệng & Hấp Dẫn Du Khách

Quán cơm niêu Nhà Đỏ

Địa chỉ: 86 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

76 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09:00 – 23:00

Số điện thoại: 0905 86 71 86

Cửa hàng ăn uống Mậu Dịch 1986

Nằm trên con đường sầm uất của thành phố, đây là một quán ăn trưa Đà Nẵng được du khách yêu thích nhờ phong cách ấn tượng gợi nhớ về một miền ký ức xưa. Nếu bạn từng trưởng thành trong giai đoạn đất nước bước thời kỳ đổi mới hoặc đã từng nghe ông bà, cha mẹ kể lại thì sẽ hiểu được về ý nghĩa của tên quán. Cửa hàng ăn uống Mậu Dịch 1986 có phong cách kiến trúc và cách phục vụ tương tự như thời bao cấp. Những món ăn tại quán đều dân dã và đậm màu sắc ẩm thực Việt như sườn xào chua ngọt, cá cơm kho tiêu, rau xào, cà pháo,…Menu cũng có chia thành nhiều suất ăn với tên gọi khá thú vị: suất ăn gia đình hạnh phúc, suất ăn đôi bạn cùng tiến, suất ăn cấp bộ trưởng,… Ngoài việc ăn uống thì thực khách cũng có thể checkin được vài tấm hình theo phong cách thời “ông bà ta” tại Của hàng ăn uống Mậu Dịch 1986 ở Đà Nẵng.

Địa chỉ: 149 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 10:30 – 20:00

Số điện thoại: 0344 404 510

Quán gỏi cá Thanh Hương

Vùng Nam Ô ở thành phố Đà Nẵng từ lâu đã rất nổi tiếng với các món hải sản, đặc biệt là món gỏi cá nức tiếng gần xa. Và quán gỏi cá Thanh Hương chính là một trong những quán có tiếng tăm, chuyên phục vụ món gỏi cá trứ danh này. Không gian của quán thì rộng rãi, có view nhìn sông hồ thơ mộng nên dù nằm hơi xa trung tâm nhưng khách du lịch vẫn tìm đến quán đông đúc. Gỏi cá ở Đà Nẵng được chế biến từ cá sống, là những loại cá như: cá cơm, cá mòi, cá trích,… Đầu tiên là cá được đem rửa sạch sẽ, chế biến một cách kỹ càng, cắt bỏ đi phần đầu, đuôi, nội tạng và xương. Sau đó, đem phần thịt cá đã làm sạch đi ép nước rồi để cho ráo. Có 2 loại gỏi để thực khách chọn là gỏi ướt và gỏi khô. Để làm món gỏi cá khô thì người ta thường trộn thịt cá sống với các loại gia vị như: thính, tỏi, riềng và gừng băm nhuyễn. Còn món gỏi cá ướt thì thường ngâm thịt cá trong nước mắm hoặc mắm. Dù được làm từ cá sống nhưng món gỏi cá này lại rất dễ ăn có hương vị rất đậm đà mà không hề có mùi tanh, được ăn kèm với rau sống nên làm ngon hơn, không bị ngán.

Địa chỉ: 1029 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 10:00 – 22:00

Số điện thoại: 090 517 02 00

Quán cơm nhà Kiều Thị

Là quán cơm nhà có view nhìn ra cầu Rồng, Kiều Thị chính là địa chỉ nhiều người hay đến khi muốn được ăn một bữa cơm đơn giản như là cơm nhà. Quán cơm này được trang trí theo concept ấm cúng, sạch sẽ mà rộng rãi để thực khách có thể ngồi thư thả dùng cơm vào các buổi trưa nắng hay là chiều mát mẻ. Từ sàn gạch, bàn ghế gỗ, đến chén dĩa hay những vật dụng trang trí bên trong quán đều gợi lên một cảm giác quen thuộc cứ như chúng ta đang trở về nhà. Những món ăn trong menu ở Kiều Thị được chế biến vừa miệng, đậm đà và cũng là các món đã quá quen thuộc với người Việt ta, như là: cá bớp kho tiêu xanh, thịt kho rau cải, rau muống xào tỏi,…

Địa chỉ: 68 – 70 đường 2 Tháng 9, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 10:00 – 20:00

Số điện thoại: 098 228 28 43

Quán Bếp Cuốn Đà Nẵng

Có thể nói người dân miền Trung nói chung và người Đà Nẵng nói riêng rất thích ăn những món cuốn chung với bánh tráng hay là rau xanh. Vì thế để hiểu rõ hơn ẩm thực địa phương thì bạn có thể tìm một quán ăn trưa Đà Nẵng với những món cuốn đa dạng, đầy màu sắc bắt mắt. Nằm ngay trung tâm thành phố, gần đường ra biển, quán Bếp Cuốn Đà Nẵng nổi bật khi được trang trí giống như một ngôi nhà nhỏ ở làng quê với bức tường vàng rực rỡ và các vật dụng xưa như: nón lá, mẹt, rổ tre,… Về menu của quán khá phong phú, các món ăn được trang trí đẹp mắt và nước chấm dùng kèm đa dạng. Nếu đã ghé quán thì có một vài món mà bạn nên thử là mẹt bếp cuốn, tré trộn, gỏi cuốn thịt nướng, bánh xèo nấm,… Đặc biệt ghé Bếp Cuốn Đà Nẵng vào buổi trưa thì quán còn có phục vụ menu cơm gia đình với các món ăn chuẩn vị nhà nấu, đơn giản mà hương vị lại hấp dẫn vô cùng.

Địa chỉ: 54 Nguyễn Văn Thoại, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 10:30 – 21:00

Số điện thoại: 0702 689 989

Quán Bà Mua

Nếu muốn thưởng thức các món đặc sản quen thuộc của Đà Nẵng thì quán Bà Mua là một gợi ý dành cho du khách. Với hệ thống các chi nhánh trải dài khắp thành phố, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy quán Bà Mua khi đang chạy dọc trên những con đường phố nơi đây. Với kinh nghiệm hơn 27 năm, du khách sẽ cảm nhận được hương vị truyền thống đặc trưng của các món ăn mang đậm nét ẩm thực xứ Đà. Menu thì rất nhiều loại mì quảng để lựa chọn: mì ếch, mì vịt xiêm, mì bò, mì lươn,… Ngoài ra nếu đi nhóm nhiều người thì bạn có thể gọi thêm phần thịt heo cuốn bánh tráng để ăn chung, giúp bữa trưa ngon và no bụng hơn. Về giá cả thì quán Bà Mua có giá các món ăn cũng hợp lý, ở mức trung bình so với mặt bằng chung chứ không quá đắt.

Địa chỉ: 95A Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Kê, Đà Nẵng

40 Ngũ Hành Sơn, Bắc Phú Mỹ, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

235 Núi Thành, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

235 Ông Ích Đường, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

16 Đặng Dung, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

169K Trưng Nữ Vương, Bình Thuận, Hải Châu, Đà Nẵng

195/2 Nguyễn Văn Thoại, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng

454 Ngô Quyền, Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng

801 Ngô Quyền, An Hải Bắc, Sơn Trà, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 07:00 – 22:00

Số điện thoại: 0905 005 773

Quán Bếp Hên – Về Nhà Có Cơm

Đây là một trong những quán cơm trưa Đà Nẵng nổi tiếng giúp bạn lưu giữ một vài ký ức về mâm cơm gia đình Việt lúc xưa. Không gian ở quán sẽ gồm có 2 tầng, tầng trệt là khung cảnh gia đình sum vầy còn tầng trên là tái hiện lại tuổi thơ bằng những trò chơi dân gian như ô ăn quan, những hình vẽ trên tường bằng phấn màu,… Đặc biệt trên mảng tường ở quán được đầu tư rất kỳ công với các tấm ảnh trắng đen về cảnh quê hương Việt Nam thời đó, về người phụ nữ Việt vui tươi trong các bộ áo dài, là những anh bộ đội trở về xóm làng,… Còn khi nhìn menu quán thì bạn sẽ thấy thật đúng như tên “Về nhà có cơm”, các món ăn hầu như đều là những món quen thuộc mà nhà nào cũng nấu trong bữa ăn hàng ngày. Món ăn thì đậm đà chất lượng, giá cả phải chăng và không gian hoài niệm sẽ giúp bạn có một bữa ăn trưa với nhiều cảm xúc khác nhau.

Địa chỉ: 47 Lê Hồng Phong, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 10:30 – 14:30

Số điện thoại: 093 533 77 05

Quán bánh xèo Bà Dưỡng

Nếu bạn chỉ muốn ăn trưa nhẹ với món ăn đặc sản Đà Nẵng thì nên ghé quán bánh xèo Bà Dưỡng. Bắt đầu từ một gánh hàng rong nhỏ, mà quán đã phát triển thành một thương nổi tiếng được nhiều du khách biết đến. Nhờ hơn 31 năm hoạt động nên quán đã nghiên cứu được công thức chế biến riêng với hương vị hấp dẫn khiến thực khách cứ nhớ mãi không quên. Vỏ bánh xèo là hỗn hợp pha loãng, sền sệt được tạo thành từ loại gạo ngon được ngâm chừng 4 tiếng, đem xay thành bột. Sau đó pha loãng với bột nghệ giúp bánh có màu vàng ươm, óng ánh khi chín. Mỗi chiếc bánh được đổ làm 2 lần để đảm bảo mặt ngoài giòn tan còn mặt trong thì dai mềm. Nhân bánh sẽ gồm có thịt bò ướp gia vị, tôm sống bóc vỏ hấp chín tới, giá sống. Thêm một điểm đặc biệt tạo dấu ấn riêng cho quán bánh xèo Bà Dưỡng chính là nước chấm bánh xèo đặc trưng. Nước chấm này được làm từ nước sốt gan, đậu phộng, mè, gia vị,… và có độ sệt với màu nâu đậm đẹp mắt.

Địa chỉ: 280/23 Hoàng Diệu, Bình Hiên, Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ hoạt động: hàng ngày, từ 09:30 – 21:30

Số điện thoại: 0236 3873 168

Đăng bởi: Xuân Thành Nghiêm

Từ khoá: 7+ Quán Ăn Trưa Đà Nẵng Ngon Miệng & Hấp Dẫn Du Khách

Những Món Ăn Hấp Dẫn Các Du Khách Ở Na Uy

Cá hồi nướng

Khi tới thăm đất nước xinh đẹp này, nhiều du khách chắc chắn không thể bỏ qua những món ăn về cá hồi, đặc biệt là cá hồi nướng. Món cá tươi ngon, thơm ngọt được nướng thơm phức, lại ăn cùng nước chấm đặc biệt ở Na Uy càng thêm hấp dẫn, khó chối từ.

Cá tuyết khô ngâm giấm

Các món ăn từ cá chiếm phần chủ đạo trong ẩm thực của người Na Uy. Ngoài món cá hồi nướng, còn phải kể tới món cá tuyết khô ngâm giấm cũng nổi tiếng không kém. Với nhiệt độ lạnh đến đóng băng, người dân ở Na Uy bắt những con cá dưới lớp băng dày sau đó làm khô chúng. Ngâm giấm có tác dụng làm giảm độ tanh, mang lại vị chua chua ở thịt cá và nước sốt. Nước sốt được đun cho đến khi sền sệt thì rưới lên trên thịt cá. Món ăn có vị chua chua cay cay cùng với nước sốt sền sệt tạo nên hương vị thơm ngon ấn tượng.

Cá thối

Vẫn là cá nhưng có lẽ món ăn này nghe có vẻ khá khó nuốt. Đây là một món ăn Na Uy thường được làm từ cá hồi tươi hoặc đã được muối, sau đó lên men trong 2-3 tháng trong dịch của cá tiết ra. Sau cùng, con cá thối được ăn sống sau khi rửa sạch lại với bia và rượu khoai tây để giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây chết người. Mỗi năm, có khoảng 500 tấn cá Rakfisk được tiêu thụ tại Na Uy. Món ăn có hương vị cay, được ăn kèm thịt xông khói, nước chấm đặc biệt hay mù tạt. Quả thực có thưởng thức mới hiểu vì sao món ăn này lại được người dân Na Uy yêu thích tới vậy.

Thịt cừu Farikal

Ngoài cá thì người Na Uy cũng rất chuộng thịt cừu. Món Farika là thịt cừu được dọn kèm bắp cải và hạt tiêu khô tạo nên sự kết hợp thú vị và tất nhiên, hết sức ngon miệng.

Đầu cừu Smalahove

Món smalahove rất phổ biến trong ẩm thực Na Uy và được coi là món ăn truyền thống sử dụng trong một vài dịp lễ đặc biệt. Trước kia, đầu cừu được dùng trong lễ Giáng sinh và chủ yếu dành cho những người dân nghèo vùng tây Na Uy. Về sau, nó trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn trên toàn bộ nước này. Bắt đầu sơ chế, phần da và lông ở đầu cừu đều được làm sạch, phần não được lấy riêng. Sau đó, đầu cừu được đem ướp muối, đôi khi thì hun khói hoặc sấy khô. Một cách chế biến phổ biến khác là hầm kỹ đầu cừu trong khoảng 3 giờ, phục vụ với củ cải nghiền Thụy Điển và khoai tây. Phần não có thể được nấu chín bên trong hộp sọ, sau đó ăn bằng thìa hoặc chiên nóng, dùng thường thức riêng.

Đăng bởi: Như Khánh

Từ khoá: Những món ăn hấp dẫn các du khách ở Na Uy

Cập nhật thông tin chi tiết về Canh Atiso Hầm Giò Heo – Món Ngon Đà Lạt Hấp Dẫn Du Khách trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!