Xu Hướng 3/2024 # Chi Tiết Thủ Tục Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Chi Tiết Thủ Tục Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank là như thế nào?

Quy trình để mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank được thực hiện theo 2 hình thức trực tiếp hoặc online với các bước như sau:

Quy trình mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank tại quầy giao dịch

Bước 1 Khách hàng đến đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng Agribank

Để đăng ký mở sổ tiết kiệm ngân hàng Agribank, khách hàng chỉ cần đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng Agribank.

Bước 2 Xuất trình giấy tờ tùy thân để được nhân viên cung cấp giấy gửi tiền theo mẫu có sẵn

Khi đi đăng ký, bạn nhớ mang theo giấy CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực và số tiền mà bạn cần gửi để tiến hành mở sổ tiết kiệm. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho bạn mẫu giấy đăng ký gửi tiền tiết kiệm cho bạn để điền thông tin cá nhân.

Bước 3 Điền đầy đủ thông tin trên mẫu giấy đăng ký gửi tiền

Sau khi nhận được mẫu giấy đăng ký gửi tiền từ nhân viên thì bạn tiến hành điền đầy đủ và chính xác các thông tin, lựa chọn kỳ hạn, hình thức gửi cũng như số tiền mà bạn muốn gửi.

Bước 4 Nhân viên nhận tiền gửi và mở tài khoản tiền gửi

Khi hoàn thành xong các thủ tục theo quy định thì bạn chỉ cần đưa số tiền gửi cho nhân viên ngân hàng. Họ sẽ tiến hành mở tài khoản và cấp sổ tiết kiệm cho bạn.

Lưu ý: Có một số trường hợp đặc biệt ngân hàng sẽ yêu cầu xuất trình một số giấy tờ khác. Chẳng hạn người chưa đủ 18 tuổi muốn gửi tiền thì cần xuất trình giấy tờ chứng minh tiền gửi là tài sản thuộc sở hữu của mình.

Gửi tiết kiệm online tại Agribank

Nếu khách hàng có nhu cầu gửi tiết kiệm online để tiết kiệm thời gian thì cần phải đăng ký mở tài khoản thanh toán, đăng ký dịch vụ Internet Banking và gói dịch vụ của Agribank của tài khoản trước đó.

Các hình thức gửi tiết kiệm tại Agribank hiện nay

Hiện nay tại ngân hàng Agribank có rất nhiều hình thức gửi tiền tiết kiệm. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức nào phù hợp với sở thích cũng như nhu cầu của mình, cụ thể là:

Tiết kiệm có kỳ hạn: Khách hàng có quyền lựa chọn kỳ hạn cũng như hình thức tính lãi khi gửi tiền. Số tiền tối thiểu là 1.000.000 đồng, khách hàng chỉ gửi và rút 1 lần từ tài khoản của mình tại quầy giao dịch tại các chi nhánh của ngân hàng Agribank.

Tiết kiệm linh hoạt: Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn nhưng khách hàng được cho phép rút linh hoạt một phần hoặc toàn bộ số tiền gửi gốc, số tiền còn lại trong tài khoản vẫn được tính lãi theo quy định mở tài khoản.

Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi: Đây là hình thức gửi có kỳ hạn, lãi suất được điều chỉnh tự động theo hàng tháng định kỳ, phù hợp với lãi suất thị trường.

Tiết kiệm gửi góp theo định kỳ: Gửi tiền định kỳ hàng tháng vào tài khoản với một số tiền cố định trong thời hạn nhất định để hưởng lãi nhằm tích lũy dài hạn và khách hàng được rút tiền một lần khi đến hạn.

Tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ: Khách hàng có thể gửi tiền thành nhiều lần mà không theo định kỳ. Khách hàng rút gốc và lãi một lần khi đến hạn. Kỳ hạn gửi là 6, 12, 18, 24, 36, 60 tháng.

Tiết kiệm An Sinh: Giống như tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ nhưng có kỳ hạn gửi khác, cụ thể kỳ hạn gửi la 12, 18, 24 và trên 24 tháng.

Tiết kiệm học đường: Hình thức gửi góp định kỳ, có kỳ hạn gửi là 1 – 18 tháng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của bạn hoặc là người thân trong gia đình.

Tiết kiệm hưu trí: Hình thức gửi góp cho phép gửi tiền tích lũy dưới nhiều hình thức trong thời gian đi làm giúp khách hàng có được kế hoạch tài chính khi về hưu sau này, kỳ hạn gửi là 6 – 24 tháng.

Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank cập nhật mới nhất

Kỳ hạn 1 tháng – Lãi suất 3.10%

Advertisement

Kỳ hạn 2 tháng – Lãi suất 3.10%

Kỳ hạn 3 tháng – Lãi suất 3.40%

Kỳ hạn 6 tháng – Lãi suất 4.00%

Kỳ hạn 9 tháng – Lãi suất 4.00%

Kỳ hạn 12 tháng – Lãi suất 5.60%

Kỳ hạn 18 tháng – Lãi suất 5.60%

Kỳ hạn 24 tháng – Lãi suất 5.60%

Không kỳ hạn – Lãi suất 0.10%

Tiền gửi thanh toán – Lãi suất 0.10%

Lưu ý: Lãi suất tiền gửi ở địa phương có thể thấp hơn lãi suất huy động trong bảng. Nếu khách hàng muốn biết cụ thể lãi suất thì có thể liên hệ đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng Agribank trên cả nước.

Thủ Tục Vay Tiền Trả Góp Tại Ngân Hàng Agribank Năm 2023

Với ưu điểm là thủ tục cho vay đơn giản và nhanh gọn, vay trả góp ngân hàng Agribank là một giải pháp tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn.

Agribank hiện đang tiến hành hỗ trợ khách hàng vay vốn dưới nhiều hình thức khác nhau và nổi bật trong số đó phải kể đến vay trả góp.

Với điều kiện, thủ tục đơn giản, thời gian vay nhanh và trả linh động, vay trả góp ngân hàng Agribank là một giải pháp tối ưu được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn.

Vay trả góp ngân hàng Agribank là gì? 

Vay trả góp ngân hàng Agribank là hình thức vay tiêu dùng cá nhân dành cho khách hàng là các hộ gia đình hoặc cá nhân có thu nhập ổn định và có khả năng tài chính trả nợ đang có nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống và sinh hoạt như mua sắm hàng hóa tiêu dùng, vật dụng gia đình. 

Các hình thức vay trả góp Agribank khá đa dạng, phù hợp với nhu cầu của đông đảo khách hàng, bao gồm:

Vay trả góp tín dụng tiêu dùng.

Cho vay trả góp hạn mức quy mô nhỏ.

Cho vay trả góp phục vụ kinh doanh.

Vay trả góp ưu đãi lãi suất.

Lợi ích khi vay trả góp ngân hàng Agribank 

Khoản vay lớn, tối đa có thể lên đến 500 triệu mà không cần thế chấp.

Thời hạn cho vay trả góp Agribank từ 6 đến 60 tháng.

Lãi suất cho vay từ thấp, từ 0,6 đến 1,75% một tháng. 

Điều kiện vay trả góp ngân hàng Agribank 

Là công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi 18 – 60 tuổi (nam), 18 – 55 tuổi (nữ).

Mục đích sử dụng vốn phải hợp lý, không vi phạm pháp luật hay chuẩn mực đạo đức.

Cư trú và làm việc trong phạm vi quản lý kinh doanh của ngân hàng.

Trước khi đăng ký vay phải không có nợ xấu.

Có nguồn thu nhập ổn định và đủ khả năng thanh toán khoản nợ này cho ngân hàng.

Thủ tục vay trả góp ngân hàng Agribank

Những loại giấy tờ chứng minh mục đích dùng vốn.

Sổ hộ khẩu và CMND/hộ chiếu/CCCD/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay và bên bảo lãnh.

Đơn xin vay vốn (ngân hàng cấp).

Những giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập của người vay.

Ảnh 3×4

Nếu bạn là doanh nghiệp, công ty thì ngoài những giấy tờ trên bạn cần chuẩn bị thêm:

Giấy phép kinh doanh.

Giấy tờ chứng minh tình hình hoạt động kinh doanh của công ty.

Giấy tờ chứng minh mục đích dùng vốn của doanh nghiệp.

Bài viết trên là những thông tin chi tiết về hình thức vay trả góp ngân hàng Agribank. Hi vọng, sẽ giúp quá trình vay vốn tại ngân hàng diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

5/5 – (2 bình chọn)

Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng 500 Triệu Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Tháng?

Bạn đang có khoảng tiền nhàn rỗi là 500 triệu, hiện giờ muốn gửi tiết kiệm ngân hàng. Nhưng hiện giờ bạn đang quan tâm đến vấn đề gửi 500 triệu lãi suất bao nhiêu 1 tháng? Đồng thời nên gửi theo hình thức nào và gửi ở ngân hàng nào để nhận được lãi suất cao.

Nhưng vì chưa biết số tiền lãi nhận được là bao nhiêu nên bạn chưa muốn gửi tiền tại ngân hàng. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu về số tiền lãi nhận được khi gửi tiết kiệm 500 triệu đồng.

Gửi tiết kiệm là một hình thức đầu tư dài hạn có tính an toàn cao. Hiện nay có rất nhiều người sở hữu số tiền nhàn rỗi nhưng chưa biết đầu tư vào đâu nên đã mang đi gửi tiết kiệm.

Với hình thức tích lũy này, người gửi sẽ không cần có kiến thức hoặc lo lắng bị mất vốn khi gửi tiền. Số tiền gửi sẽ được tính lãi suất theo phần trăm, kỳ hạn gửi càng dài thì mức lãi suất nhận càng cao.

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng rất đa dạng như gửi tiết kiệm ngoại tệ, gửi tiết kiệm vàng,… Mỗi hình thức sẽ có mức lãi suất khác nhau và hiện tại bạn có thể gửi tiết kiệm trực tuyến hoặc gửi trực tiếp tại ngân hàng. Chỉ cần có 500.000 VND là đã mở sổ tiết kiệm được rồi.

Công thức tính lãi suất: Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày thực gửi/365

Ví dụ: Anh A gửi tiết kiệm 500 triệu với mức lãi suất là 5,5%/tháng và gửi với thời hạn là 3 tháng. Vậy chúng ta có cách tính như sau.

Số tiền lãi = 500.000.000 × 5.5%/365 × 90 = 3.390.410đ

Vậy số tiền lãi trong 1 tháng bạn nhận được từ khoản tiền gửi tiết kiệm 500 triệu là 3.390.410 VNĐ nếu gửi trong vòng 3 tháng.

Với sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì số tiền lãi hàng tháng sẽ nhiều hơn so với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Bởi vì hình thức có lãi suất sẽ khác hoàn toàn.

Công thức tính:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/365

Ví dụ: Bạn gửi 500 triệu trong 3 tháng với lãi suất là 8%/năm thì chúng ta sẽ có thể tính lãi suất như sau.

Số tiền lãi = 500.000.000 × 8%/365 × 90 = 4.932.000đ

Gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu lãi bao nhiêu 1 tháng còn tùy thuộc vào hình thức gửi và lãi suất của sản phẩm. Vì thế mình không thể mang đến con số chính xác cho bạn đọc được. Chỉ có thể sử dụng công thức tính lãi suất chung và đưa con số thực tế của gói gửi bạn tham gia để tính thành tiền.

Các ngân hàng hiện nay cung cấp rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm khác nhau. Chúng ta cần phải có cái nhìn tổng quan về sản phẩm, ưu điểm và nhược điểm của nó. Hiện có 5 sản phẩm gửi tiết kiệm đang được các ngân hàng triển khai.

Gói gửi tiết kiệm không kỳ hạn, khách hàng có thể gửi tiền thoải mái về thời gian. Chúng ta có thể rút tiền từ ngân hàng về bất cứ lúc nào. Ngày nào rút thì ngân hàng sẽ tính lãi suất đến ngàn đó. Nhưng hãy lưu ý gửi theo hình thức không kỳ hạn thì lãi suất sẽ thấp hơn rất nhiều so với các gói khác.

Với gói gửi tiết kiệm có kỳ hạn khách hàng gửi sẽ có thể nhận được tiền lãi trước hoặc là sau khi kết thúc thời gian gửi tiền. Kỳ hạn của sản phẩm vay khá linh hoạt từ 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng… tùy thuộc theo yêu cầu của người gửi. Nhưng với gói gửi này chúng ta cần phải đợi khi hết thời gian gửi tiền mới được rút ra. Nếu như rút tiền ra trước kỳ hạn gửi thì lãi suất được tính sẽ thấp hơn.

Nếu như chúng ta không nhận tiền lãi mà tiếp tục để vào khoản tiền gửi thì ngân hàng sẽ tự động cộng tiền vào tài khoản gốc. Và số tiền được tính lãi suất sẽ không phải là 500 triệu nữa mà sẽ nhiều hơn vậy.

Sản phẩm vày thì có tính chất tính lãi suất khá giống với hình thức gửi có kỳ hạn. Nhưng khách hàng có thể rút được tiền bất cứ lúc nào theo hạn mức đã đăng ký với ngân hàng. Số tiền được rút ra thì sẽ không được tính lãi, và số tiền còn lại trong tài khoản vẫn được tính lãi bình thường.

Nếu bạn gửi theo hình thức này thì tức là gửi tiết kiệm theo kiểu tích lũy. Hàng tháng chúng ta sẽ gửi vào sổ tiết kiệm một số tiền cố định đã đăng ký với ngân hàng. Kiểu như chúng ta chơi hụi hoặc phường, hàng tháng sẽ đóng được tiền vào sổ.

Đây là sản phẩm gửi tiết kiệm hoàn toàn mới. Khách hàng có thể gửi được tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản gửi tiết kiệm online. Cách gửi này khá đơn giản và bạn có thể lựa chọn cách gửi không kỳ hạn hoặc có kỳ hạn. Với mức lãi suất cạnh tranh thì hình thức này trong tương lai sẽ hứa hẹn mang đến cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất.

Hầu hết khách hàng chỉ quan tâm đến câu hỏi gửi tiết kiệm 500 ngân hàng lãi suất bao nhiêu tiền 1 tháng. Nhưng vay vì việc đó chúng ta tìm hiểu lãi suất gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào cao nhất và ưu đãi của sản phẩm vay thì sẽ tốt hơn.

Nếu bạn gửi từ 500 triệu trở lên thì lãi suất ở các ngân hàng như TPBank, VIB, ngân hàng Bản Việt là cao nhất sẽ ở mức 8.6%/năm.

Ngân hàng SCB, PVcom Bank, Eximbank sẽ có lãi suất 8,55%/năm.

Ngân hàng VPBank, ABBank, VietBank mức lãi suất là 8.3%/năm.

Lãi suất khi gửi tiết kiệm của các ngân hàng Việt Á, LienVietPost Bank, ngân hàng quốc dân là 8%/năm.

Các ngân hàng MSB, OCB, Bắc Á Bank, Sacombank, Kienlong Bnak, MBBank lãi suất là 7.9%/năm.

Những ngân hàng Agribank, Vietinbank, Vietcombank, BIDV, SeABank, Techcombank… sẽ có lãi suất từ 6,80% đến 7,00%/năm.

Rate this post

Mở Sổ Tiết Kiệm Acb Cần Bao Nhiêu Tiền? Có Nên Gửi Tiền Không?

Hiện nay, việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng ACB, khách hàng không chỉ được hưởng mức lãi suất cao mà còn được đảm bảo quyền lợi một cách đầy đủ nhất thông qua sổ tiết kiệm. Vậy, sổ tiết kiệm ACB là gì? Có các sản phẩm gửi tiền được cấp từ ngân hàng ACB nào trên thị trường? Tất cả sẽ được Bank Credit giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Sổ Tiết Kiệm ACB (Á Châu) Là Gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì số tiết kiệm ACB chính là chứng chỉ mà ACB đã ghi nhận cho việc khách hàng gửi tiền tại ngân hàng. Khách hàng khi gửi tiền tiết kiệm tại ACB sẽ được ngân hàng này cấp sổ tiết kiệm để bảo vệ quyền lợi của bản thân và cả ngân hàng.

Trong sổ tiết kiệm ngân hàng ACB bao gồm một số thông tin cơ bản sau:

Số tài khoản gửi tiền tiết kiệm của khách hàng.

Tên gói sản phẩm gửi tiền tiết kiệm mà khách hàng lựa chọn.

Thông tin chủ sở hữu gồm: Họ và tên, địa chỉ, hộ chiếu hoặc chứng minh thư.

Bảng theo dõi về số dư và thông tin tái tục.

Lợi Ích Khi Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB

Khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng ACB, khách hàng sẽ nhận những lợi ích sau:

Khách hàng có thể cấm số tiết kiệm để sử dụng cho mục đích vay vốn như: Vay vốn thế chấp ACB, vay tín chấp ACB, bảo lãnh cho bên thứ 3 vay vốn, làm tài sản đảm bảo để mở thẻ tín dụng ACB.

Khách hàng có thể sử dụng sổ tiết kiệm để chứng minh tài chính cho bản thân hoặc người thân đi du lịch, đi du học tại các quốc gia khác.

Là cơ sở để ACB cấp hạn mức thấu chi dành cho chủ sổ.

Các Gói Sản Phẩm Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB

Gói sản phẩm gửi tiết kiệm Đại Lộc

Đây là dòng sản phẩm tiết kiệm được ngân hàng Á Châu thiết kế chuyên biệt với đa dạng các ưu điểm vượt trội. Đồng thời, cung cấp nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng gửi tiền tại ACB.

Gửi tiết kiệm Đại Lộc có đặc điểm nổi bật là lãi suất ưu đãi khi vay cầm cố hoặc vay tín chấp. Bên cạnh đó, khách hàng còn nhận mức ưu đãi giảm 50% phí dịch vụ. Cách thức trả lãi gói sản phẩm sổ tiết kiệm này theo kỳ hạn 6 và 12 tháng.

Gói sản phẩm gửi tiết kiệm Lộc Bảo Toàn

Đây là gói sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn do ngân hàng Á Châu kết hợp với công ty Bảo hiểm Prevoir Việt Nam đem lại. Lãi suất có kỳ hạn đối với sản phẩm tiết kiệm Lộc Bảo Toàn cực kỳ ưu đãi.

Mức gửi ít nhất của sản phẩm là 20 triệu đồng. Sổ tiết kiệm ACB Lộc Bảo Toàn hỗ trợ quyền lợi bảo hiểm nhân thọ dành cho khách hàng. Đồng thời, có hỗ trợ thêm viện phí khi khách hàng nằm viện. Cách thức trả lãi suất của gói Lộc Bảo Toàn có kỳ hạn 3 và 6 tháng cuối kỳ, kỳ hạn 12 và 13 tháng có thể cuối kỳ hoặc cuối tháng.

Gói sản phẩm gửi tiết kiệm tích lũy An Cư Đại Lộc

Đây là sản phẩm tiết kiệm được ngân hàng Á Châu triển khai để giúp khách hàng chuẩn bị tốt cho kế hoạch tương lai với nguồn tài chính ổn định. Với tiết kiệm tích lũy An Cư Đại Lộc, khách hàng có thể gửi nhiều lần vào tài khoản để tích lũy.

Tuy nhiên, thời gian cần phải trước thời điểm đáo hạn là 30 ngày. Đến khi hoàn tất, khách hàng sẽ được rút gốc trong 1 lần. Thường khách hàng chọn nhận lãi bằng tiết kiệm tiền gửi từ chủ sở hữu thông qua hình thức chuyển khoản.

Gói sản phẩm tiết kiệm có kỳ hạn

Sản phẩm số tiết kiệm ACB cuối cùng mà Bank Credit muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo đó chính là tiết kiệm có kỳ hạn. Đây là sản phẩm được ngân hàng Á Châu triển khai với mong muốn hỗ trợ khách hàng có thể nhận được lãi suất gửi tiền tốt nhất. Trong ngày đáo hạn, khách hàng sẽ được nhận tiền gốc lẫn tiền lãi theo đúng thỏa thuận trước với ACB.

Thủ Tục Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB

Khách hàng khi có nhu cầu mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng ACB cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ sau:

Các giấy tờ cá nhân: Chứng minh thư, thẻ căn cước công dân và sổ hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng.

Giấy tờ đăng ký gửi tiền tiết kiệm theo bản mẫu có sẵn của ngân hàng ACB.

Hướng Dẫn Cách Mở Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB Nhanh Nhất 2023

Làm Sổ Tiết Kiệm ACB Tại Quầy Giao Dịch

Quy trình mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng ACB như sau:

Bước 1: Khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trước khi đến phòng giao dịch ngân hàng ACB: CMND hoặc hộ chiếu rất cần thiết

Bước 2: Đem theo hồ sơ đầy đủ đến phòng giao dịch gần nhất.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng ACB tiếp nhận hồ sơ. Nếu bạn đáp ứng điều kiện thì sẽ mở sổ tiết kiệm ACB.

Bạn có thể xem: Giờ làm việc ngân hàng ACB

Mở Sổ Tiết Kiệm ACB Online

Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, công việc ngân hàng ACB triển khai mở sổ tiết kiệm như sau:

Bước 1: Khách hàng cần phải có tài khoản ATM ngân hàng ACB. Nếu chưa có thì phải đăng ký.

Bước 2: Sau khi có tài khoản rồi thì đăng ký dịch vụ Internet Banking ACB.

Bước 3: Đến mục gửi tiết kiệm Online rồi lựa chọn kỳ hạn, số tiết gửi và chọn xác nhận

Gửi Tiết Kiệm ACB Online Lãi Suất Bao Nhiêu?

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm ACB

Công thức tính lãi suất gửi tiền:

Số tiền lãi ngày được tính = Số dư thực tế x Lãi suất tính lãi (năm)/365

Với các khoản tiền gửi được duy trì số dư thực thế nhiều hơn 1 ngày trong chu kỳ tính lãi. Công thức tính sẽ như sau:

Số tiền lãi sẽ = ∑(Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Gửi Tiết Kiệm ACB

Mất Sổ Tiết Kiệm Á Châu Có Rút Tiền Được Không?

Căn cứ theo Điều 24, Quyết định 1160/2004/QĐ-NHNN về quy chế tiền gửi tiết kiệm. Khách hàng mất số tiết vẫn có thể rút tiền bình thường, trong trường hợp chứng minh bạn là người đứng tên.

Mở Sổ Tiết Kiệm ACB Cần Bao Nhiêu Tiền?

Số tiền gửi ít nhất là 1 triệu đồng hoặc 100 USD.

Tra Cứu Sổ Tiết Kiệm ACB Ở Đâu Chính Xác?

Gửi Tiền Tiết Kiệm ACB Online Có An Toàn Không?

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, cùng với sức ảnh hưởng của ngân hàng ACB. Khách hàng có thể yên tâm lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online tại ngân hàng ACB. Theo các chuyên gia đánh giá sự chuyển đổi số của ACB là cần thiết với sự phát triển công nghệ là chìa khóa thành công trong thời đại 4.0 hiện nay.

Phần Kết

5/5 – (2 bình chọn)

Hướng Dẫn Thủ Tục Thành Lập Chi Nhánh Cùng Tỉnh Chi Tiết Mới Nhất

Trước khi đi vào lập hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh, bạn cần phải nắm rõ điều kiện thành lập chi nhánh mà pháp luật đã quy định riêng cho lĩnh vực này.

Chi nhánh thành lập là đơn vị trực thuộc công ty mẹ cùng tỉnh hoặc khác tỉnh. Việc thành lập phải đảm bảo thực hiện đúng tổ chức cơ cấu chi nhánh như bố trí người đại diện theo ủy quyền, ngành nghề kinh doanh chi nhánh phải tương ứng với ngành nghề kinh doanh của công ty chủ quản;

Không giới hạn số lượng chi nhánh thành lập trong cùng một địa bàn hoạt động;

Các cơ sở như văn phòng làm việc, cửa hàng, kho sản xuất, phòng giao dịch,…, đều có quyền đăng ký thành lập dưới hình thức chi nhánh. Chú ý trường hợp công ty chủ quản có trụ sở thuộc địa bàn khác nhưng lại muốn mở văn phòng làm việc, kho sản xuất, phòng giao dịch,…, ở một địa phương khác thì bắt buộc phải thành lập chi nhánh theo quy định pháp luật.

Nhà đầu tư nước ngoài thuộc đối tượng được cấp phép thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định quốc gia vùng lãnh thổ này công nhận;

Nhà đầu tư nước ngoài đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tối thiểu 05 năm kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký;

Trường hợp giấy đăng ký kinh doanh  của nhà đầu tư nước ngoài có ghi rõ thời gian hoạt động, thì thời gian đó còn tối thiểu 01 năm được tính từ ngày nhà đầu tư nộp hồ sơ xin cấp giấy;

Nội dung hoạt động chi nhánh phải đáp ứng đúng lĩnh vực kinh doanh mà pháp luật quy định nhà đầu tư nước ngoài có thể kinh doanh tại lãnh thổ Việt nam.

Trên là một số điều kiện chung cho cả hai hình thức thành lập chi nhánh thuộc công ty trong nước và thuộc công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, còn một số điều kiện cụ thể khác mà bạn cũng cần phải biết. Chi tiết :

Về cách đặt tên : tên chí nhánh phải được viết bằng các chữ cái có trong bảng chữ cái tiếng Việt (A,C,R,…), có thể kết hợp với chữ số và ký hiệu vào tên chi nhánh.

Về địa chỉ : địa chỉ dự định đặt chi nhánh không được phép là nhà chung cư,  hoặc không được nằm trong các khu vực được quy hoạch của địa phương.

Về ngành , nghề kinh doanh : ngành nghề kinh doanh của chi nhánh phải trùng khớp với ngành nghề kinh doanh của công ty mẹ. Cần lưu ý là trước khi ghi ngành nghề kinh doanh theo đơn vị chủ quản cần phải xem xét ngành nghề đó có được phép kinh doanh tại địa phương đăng ký hoạt động hay không.

Về chủ chi nhánh : chủ chi nhánh không yêu cầu phải có hộ khẩu thường trú tại địa phương nơi chi nhánh dự định thành lập. Người đại diện doanh nghiệp có thể đồng thời là người đứng đầu chi nhánh, điều này đã được pháp luật cho phép và nêu rõ trong điều khoản Luật doanh nghiệp.

Hiện nay trên thị trường doanh nghiệp có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến mà bạn có thể tham khảo và tiến hành Thành lập doanh nghiệp cho riêng mình. Quy định mở chi nhánh ở mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ khác nhau, do vậy bạn cần phải cân nhắc chọn lựa cẩn thận và nắm được các thông tin cần có để lập hồ sơ thành lập chi nhánh phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp.

Giấy thông báo với cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập chi nhánh;

Giấy quyết định thành lập chi nhánh được cấp từ chủ sở hữu công ty tnhh 1 thành viên;

Bản sao quyết định giấy bổ nhiệm chủ chi nhánh;

Bản sao một trong số các giấy tờ cá nhân của chủ chi nhánh (cmnd, cccd, hộ chiếu), đã được chứng thực từ cơ quan thẩm quyền;

GIấy đề nghị bổ sung cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

Giấy thông báo với cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập chi nhánh;

Văn bản quyết định thành lập chi nhánh từ Hội đồng thành viên của công ty;

Biên bản tổ chức cuộc họp về thành lập chi nhánh;

Bản sao một trong số các giấy tờ cá nhân của chủ chi nhánh (cmnd, cccd, hộ chiếu), đã được chứng thực từ cơ quan thẩm quyền;

Bản sao chứng chỉ hành nghề của chủ chi nhánh (trường hợp ngành, nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề).

Giấy thông báo với cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập chi nhánh;

Văn bản quyết định thành lập chi nhánh từ Hội đồng quản trị của công ty;

Biên bản tổ chức cuộc họp về thành lập chi nhánh;

Bản sao một trong số các giấy tờ cá nhân của chủ chi nhánh (cmnd, cccd, hộ chiếu), đã được chứng thực từ cơ quan thẩm quyền;

Bản sao chứng chỉ hành nghề của chủ chi nhánh (trường hợp ngành, nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề).

Giấy thông báo với cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập chi nhánh;

Bản sao giấy quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

Bản sao chứng chỉ hành nghề của chủ chi nhánh (trường hợp ngành, nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề);

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh từ cơ quan thẩm quyền;

Văn bản quyết định thành lập chi nhánh từ chủ sở hữu công ty chủ quản;

Bản sao một trong số các giấy tờ cá nhân của chủ chi nhánh (cmnd, cccd, hộ chiếu), đã được chứng thực từ cơ quan thẩm quyền.

Sau khi hoàn thành công tác lập hồ sơ thành lập chi nhánh, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư thuộc địa bàn mà doanh nghiệp dự định mở chi nhánh. Trong thời gian xét duyệt hồ sơ từ 03-05 ngày, nếu hồ sơ hợp lệ cơ quan sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ bị từ chối sẽ đính kèm văn bản nêu rõ lý do hồ sơ không được xét duyệt.

Khi thành lập chi nhánh cùng tỉnh, nếu doanh nghiệp chọn hình thức hạch toán độc lập thì cần lưu ý thực hiện một số công việc sau :

Chi nhánh cần đóng và khai báo thuế môn bài, thuế thu nhập theo quy định (nếu chưa có kinh nghiệm trong việc khai báo thuế có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ của Công ty tư vấn Vạn Tín);

Chi nhánh cần báo cáo thuế ban đầu cho cơ quan thuế thuộc địa bàn quản lý;

Chi nhánh cần mở tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số riêng;

Ngoài việc khai báo thuế, chi nhánh cũng cần báo cáo tài chính cuối năm cho đơn vị quản lý.

Trường hợp chi nhánh chọn hình thức hạch toán phụ thuộc, thì công việc cần lưu ý :

Chi nhánh cần công khai mức thuế ban đầu;

Chi nhánh cần đóng phí thuế môn bài theo yêu cầu;

Báo cáo kế toán chi nhánh và gộp chung với công ty chủ quản

Kinh Nghiệm Du Lịch Chiang Mai Đầy Đủ, Chi Tiết & Tiết Kiệm

Khi mà Bangkok đã là điểm đến quá quen thuộc và càng ngày càng trở nên đông đúc, ngột ngạt thì một chuyến du lịch yên tĩnh đến Chiang Mai quả thực là mới mẻ và đáng khám phá đúng không. Thành phố được mệnh danh là “Đóa hồng phương Bắc” của đất nước Thái Lan này từ trước đây nay vẫn gắn lên một một chiếc “nhãn mác” đầy bình yên và nhẹ nhàng. Hôm nay, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn tất tần tật những kinh nghiệm du lịch Chiang Mai từ đi lại, lưu trú, ăn uống cho đến mua sắm, chi phí. Gét go.

Những thông tin thú vị về Chiang Mai

Nếu như Bangkok là thành phố lớn thứ nhất, biết đến là thủ đô của xứ sở Chùa Vàng thì Chiang Mai, với mật độ dân số khoảng nửa triệu người, được xem như là thủ đô của Bắc Thái Lan. Mặc dù có vị trí địa lý cách thủ đô Bangkok đến 700km nhưng đó không hề là trở ngại của các bạn trẻ, bởi chỉ cần tim ta muốn đi thì chân có hà gì mệt mỏi.

Dù không gây hot bởi những món ăn đường phố, những khu chợ đêm náo nhiệt hay những trung tâm thương mại sầm uất như Bangkok, song Chiang Mai vẫn cực kỳ thu hút bởi khung cảnh tuyệt đẹp cùng khí hậu mát mẻ tựa như Đà Lạt. Hơn nữa, có thể bạn chưa biết, ở thế kỷ 13 của vương quốc Lanna, Chiang Mai vốn là một thành phố cổ. Do đó, khi đến đây bạn có thể nhìn thấy được những nét văn hóa riêng biệt cùng khía cạnh tâm linh sâu sắc với hơn 300 ngôi chùa cùng nhiều di tích lịch sử khác.

Thời điểm du lịch Chiang Mai lý tưởng nhất

Để mà nói thì thời gian đẹp nhất để đi Chiang Mai là tầm từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Đây là khoảng thời gian mà thời tiết ở đất Thái khá là dễ chịu, không khí se lạnh, có nắng nhưng cũng không quá nắng gắt.

Đặc biệt, tháng 11 cũng là thời điểm mà ở Chiang Mai có nhiều lễ hội diễn như Yi Peng và Loy Krathong. Đây được xem là sự kiện đặc biệt, nổi tiếng và thu hút nhất ở Chiang Mai, chỉ sau lễ hội té nước Songkran diễn ra trên toàn quốc. Đó cũng là một trong số những lý do mà có rất nhiều người chọn đến Chiang Mai trong thời gian này. Ngoài ra, tháng 2 cũng là mùa hoa sakura nở rất đẹp, phủ khắp cả các tuyến đường.

Nếu bạn muốn du lịch theo kiểu yên tĩnh, hãy đến đây vào độ tháng 5 cho đến tháng 8 vì đây là mùa mưa và cũng là mùa du lịch thấp điểm. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc bởi do là mùa mưa, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách thì một số các hoạt động, điểm tham quan cũng sẽ đóng cửa.

Du lịch Chiang Mai Thái Lan đi bằng phương tiện gì?

Sân bay ở Chiang Mai có tên đầy đủ là sân bay Quốc tế Chiang Mai, đây là sân bay chính ở Bắc Thái Lan và cũng là 1 trong 4 sân bay lớn nhất cả nước. Hiện nay, để di chuyển đến thành phố Chiang Mai, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Bay thẳng đến Chiang Mai

Để rút ngắn thời gian bay thì các bạn có thể chọn chuyến bay thẳng từ Việt Nam sang Chiang Mai với thời gian bay khoảng 2 tiếng. Hiện tại thì hầu hết các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng đều khai thác chặng bay đến Chiang Mai. Trong đó, chặng bay Nội Bài – Chiang Mai và Đà Nẵng – Chiang Mai sẽ được khai thác bởi Air Asia, còn nếu bay từ Sài Gòn thì bay của Vietjet.

Cách 2: Dừng chân ở Bangkok

Nếu lịch trình của bạn có đi thêm Bangkok thì hãy bay đến thủ đô trước, sau đó sẽ tiếp tục chặng bay đến Chiang Mai sau đó. Hiện nay, hầu hết các thành phố lớn đều khai thác chuyến bay đến Bangkok và có rất nhiều hãng bay cho bạn lựa chọn như Vietjet Air, Thai Airways, Bamboo Airways, Nok Air,vv… giá vé khoảng 2 triệu/ khứ hồi.

Sau đó, từ Bangkok, nếu muốn đi thêm Chiang Mai, bạn có thể chọn cách 1 trong 3 phương án sau:

Máy bay: Mỗi ngày, từ Bangkok có khoảng 30 chuyến bay đến Chiang Mai, bay khoảng 1 tiếng, nếu đi khứ hồi thì khoảng 1.8-3 triệu. Hơn nữa, Vietjet cũng khai thác chặng bay này nên cũng rất dễ dàng để mọi người có thể đặt vé.

Xe khách: Nếu bạn muốn di chuyển với chi phí rẻ hơn thì có xe khách, hệ thống xe ở Thái Lan được đánh giá là đứng đầu ở Đông Nam Á nên chất lượng xe khá tốt. Với hành trình 700km đi từ Bangkok đến Chiang Mai thì tiền vé sẽ rơi vào khoảng 400.000đ, đi khoảng 9 tiếng. Theo kinh nghiệm du lịch Chiang Mai thì đây là phương tiện lý tưởng nếu như muốn tiết kiệm chi phí.

Đi từ sân bay Chiang Mai về trung tâm thành phố

Từ sân bay Chiang Mai di chuyển về trung tâm khá dễ dàng, bởi khoảng cách khá gần, không mất nhiều thời gian và cũng có nhiều phương tiện để lựa chọn. Để đi nhanh và thoải mái nhất, bạn nên chọn taxi vì khoảng cách gần nên tính ra giá cũng không đắt. Ở đây bạn có thể đi taxi airport với giá khoảng 150-200 baht, khoảng 100.000-150.000đ hoặc là đi taxi meter, nghĩa là taxi tính theo số km thực tế.

Các phương tiện đi lại ở Chiang Mai

Để di chuyển đến các điểm tham quan, ăn uống hoặc dạo chơi thì nhất thiết phải có phương tiện đi lại,. Nếu như ở Bangkok, hệ thống giao thông cực kỳ phát triển, có cả tàu điện thì ở Chiang Mai lại hạn chế hơn. Tuy vậy, việc đi lại vẫn khá thuận tiện, bởi có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn như sau:

Thuê xe máy: Cũng như ở Việt Nam, Thái Lan cũng có dịch vụ cho thuê xe máy nhưng tất nhiên nó sẽ không phổ biến. Để thuê xe, yêu cầu bạn cần đặt cọc khoảng 2.000 baht, khoảng 1.4 triệu/ xe. Tuy nhiên, để chạy xe máy bon bon trên đường mà không gặp rắc rối gì thì bạn cần làm giấy phép lái xe quốc tế, khoảng 135.000đ. Nếu đi xe không có giấy này, khi bị bắt bạn sẽ phải nộp cho cảnh sát tầm 500 baht, khoảng 350.000đ.

Tuktuk: Đây là một đặc trưng của đường phố Thái Lan và bạn cũng sẽ bắt gặp nó ở Chiang Mai. Phương tiện này khá giống xe lam, là kiểu xe 3 bánh, có chỗ ngồi đằng sau cho khách. Để khám phá đường phố thì đi tuktuk khá thú vị, mỗi tội giá xe khá cao, thậm chí còn đắt hơn cả taxi, khoảng 200 baht đi nội thành.

Song thẻo: Ở Thái Lan gọi là Songthaew, cũng khá giống tuktuk nhưng phía sau được cải tiến giống thùng hàng container để cho khách ngồi. giá đi Songthaew khá rẻ, chỉ khoảng 30 baht, khoảng 20 nghìn tiền Việt. Nếu bạn nào say xe thì lưu ý vì xe đầy mùi xăng dầu.

Taxi: Hầu như ở địa điểm du lịch nào thì cũng xuất hiện taxi và du lịch Chiang Mai cũng vậy. Taxi bên này cũng sẽ tính theo số km, bạn sẽ phải trả khoảng 35 baht cho 1km đầu tiên, quãng đường tiếp theo tính 5.5-7.5 baht cho mỗi km, tùy vào số km chạy thực tế.

Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai Thái Lan lưu trú ở đâu?

Vì là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái Lan nên lượng khách sạn khá dồi dào lại đa dạng sự lựa chọn từ phòng bình dân cho đến cao cấp. Nếu muốn ở trung tâm, thuận tiện để đi chợ đêm và các điểm tham quan thì bạn nên tham khảo các khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực Night Bazaar, đây là chợ đêm lớn và nổi tiếng ở Chiang Mai. Ngoài ra thì trong khu vực phố cổ Old City cũng có nhiều sự lựa chọn với giá hợp lý cho bạn.

Loyy Hotel: 64/2, Loi Kroh Road, Chang Karn Sub-district, Mueang District, Chaing Mai.

Hotel MAYU: 6/5 M.2 Chang Phuek, Huay Kaew, Chiang Mai

Kokotel Chiang Mai Nimman: 21 Soi 12 Nimmanhaemin Rd.,Suthep, Mueang Chiang Mai,Chinag Mai.

The Airport Greenery Hotel: 185/28 Thippanate Rd T.Haiya A.Muang Chiang Mai, Chiang Mai Airport, Chiang Mai.

Kinh nghiệm du lịch Chiang Mai nên đi đâu?

+ Chùa Wat Chedi Luang: Đây là một trong 4 ngôi chùa lớn ở Chiang Mai, nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng nhất vùng đất này. Ngày nay, mặc dù chỉ còn lại một phần so với khi hồi mới xây, chùa vẫn hiện lên với vẻ cổ kính, yên bìn. Hơn nữa, bên trong chùa hiện nay còn lưu giữ nhiều báu vật có giá trị, đặc biệt là bản sao của tượng Phật Ngọc, là món quà mà vương quốc Thái Lan đã tặng cho chùa.

Địa chỉ: 103 Prapokklao Rd, Tambon Si Phum, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai.

Giờ mở cửa: 5h-22h

+ Chùa Phrathat Doi Suthep: Đây là một điểm đến có sức hút rất lớn ở Chiang Mai, bởi có một câu nói rằng “Chưa đến Doi Suthep là chưa đến Chiang Mai”. Chính vì lẽ đó mà bạn nên đưa ngôi chùa này vào lịch trình của mình ngay. Dù chùa khá nhỏ, thế nhưng điều thu hút nhất ở đây có lẽ là ở nét kiến trúc độc đáo, khi mà tùy từng thời điểm mà mặt ánh mặt trời chiếu xuống thì chùa cũng sẽ hiện lên với một vẻ đẹp khác nhau.

Địa chỉ: 9 หมู่ที่ 9 Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai

Giờ mở cửa: 6h-20h

+ Wat Phra Singh: Nằm ở ngoại ô của thành phố, chùa Wat Phra Singh được xây từ những năm 1345. Có một lý do mà bạn phải đến đây một lần, đó là chùa được cho là đang cất giữ một bức tượng Phật Phra Buddha Sihing, đây là một báu vật rất quý của Phật Giáo. Thêm vào đó, bên trong chùa còn chứa kho kinh thánh rất độc đáo và chùa cũng là nơi diễn ra tết cổ truyền Songkran hằng năm ở Chiang Mai.

Địa chỉ: 2 Samlarn Rd, Phra Sing, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai

Giờ mở cửa: 9h-18h

+ Chùa Trắng Wat Rong Khun: Công trình này vốn có tên là Wat Rong Khun, nhưng dân du lịch Việt mình hay gọi là chùa Trắng, bởi chùa được sơn toàn bộ màu trắng rất ấn tượng. Không chỉ vậy, chùa còn có lối kiến trúc cổ kết hợp với phong cách siêu thực, chính vì vậy mà nó được đưa vào danh sách các ngôi chùa có kiến trúc đẹp và kỳ lạ nhất trên thế giới.

Địa chỉ: 60 หมู่ที่ 1 Phahonyothin Road, Pa O Don Chai, Mueang Chiang Rai District, Chiang Rai

Giờ mở cửa: 8h-17h

+ Chợ đêm Bazaar Chiang Mai: Chợ đêm dường như đã trở thành một nét đặc trưng của đất nước Thái Lan và đến Chiang Mai, bạn cũng sẽ được trải nghiệm trọn vẹn nét đẹp ấy ở khu chợ đêm Bazaar Chiang Mai. Ở đây có đủ các mặt hàng như đồ handmade, thủ công mỹ nghệ, hàng tiêu dùng được bán với giá khá rẻ. Chưa kể, nằm dọc theo đường Chang Klan là một loạt các quán ăn, bar, pub, cà phê và cả massage. Chợ còn có riêng một khu ẩm thực bán đủ các món đặc sản Thái Lan như xôi xoài, Som Tam, Khao Soi, Pad Thai,..

Địa chỉ: Chang Klan Rd, Chang Moi Sub-district, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai

Giờ mở cửa: 17h-00h

Những món ăn đặc sản nên thử ở Chiang Mai

Nói đến ẩm thực đất Thái, không ai nói thì bạn cũng biết đó là Pad Thai, gỏi đu đủ Som tam, Tom Yum, xôi xoài, kem dừa,.. Thực ra, với những món ăn này, bạn có thể thưởng thức nó ở bất cứ các vùng nào. Còn nếu có dịp du lịch Chiang Mai, bạn hãy thử qua một số các món ăn đặc trưng địa phương, với hương vị mới lạ và độc đáo hơn.

+ Khao Soi: Hay còn gọi là mì xào giòn, nó được xem là món ăn đặc trưng của ẩm thực Chiang Mai và cũng là món ăn truyền thống. Tuy là một món ăn dân dã, mộc mạc nhưng Khao Soi lại có một sức hút kỳ lạ, nhất là đối với các vị khách quốc tế. Món ăn gây ấn tượng bởi vị cà ri đậm đà, mì xào giòn ăn kèm với thịt bò, thịt gà kèm theo các món phụ nữ bắp cải muối, hẹ, tương ớt.

Kao Soy Nimman: 22 Nimmana Haeminda Rd Lane 7, Tambon Su Thep, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai.

Khao Soi Khun Yai: QXWM+47J, Sri Poom 8 Alley, Tambon Si Phum, Mueang Chiang Mai District, Chiang Mai

+ Xúc xích Sai Oua: Đây là một món ăn rất phổ biến trên đường phố Chiang Mai, là loại xúc xích được làm từ thịt heo, đem ướp cùng với các loại gia vị như sả, lá chanh, ớt và củ riềng để tạo vị cay nồng. Sau đó, nó được trộn đều và nhồi trong chiếc vỏ bọc xúc xích, đem nướng cho đến khi chín vàng. Khi ăn, xúc xích Sai Oua vừa có vị cay nồng, vừa có vị chua rất đặc trưng, có thể ăn kèm với xôi nếp hoặc là nước sốt chấm Thái.

Địa điểm thưởng thức xúc xích Chiang Mai Ngon: Các nhà hàng hoặc các khu chợ ẩm thực đêm.

+ Kaeng Hang Lei: Đây là món cà ri heo nổi tiếng ở Chiang Mai và được coi là một trong những món cà ri cay nhất Thái Lan. Để nấu món này, người địa phương sử dụng nguyên liệu chính là thịt heo, đem hầm cùng với ớt, nghệ, gừng, tỏi, me cho đến khi chín nhừ.

Địa chỉ thưởng thức Kaeng Hang Lei ngon: Nimmana Haeminda 13, Chiang Mai

+ Gỏi Yum Moo Yor: Nếu như ở Bangkok bạn đã thử với món gỏi Som Tam thì đến Chiang Mai nhất định hãy test thử món gỏi này xem. Gỏi Yum Moo Yor khá là thanh mát, được trộn từ các nguyên liệu như giò chả Yum Moo, rau thơm, hành tây, chanh ớt, cà chua,…tạo nên vị chua ngọt cực kỳ đưa miệng.

Địa chỉ thưởng thức: Ở các nhà hàng hoặc là các quán ăn ven đường ở Chiang Mai.

Ngoài những món ăn đã trở nên quá nổi tiếng ở trên, ẩm thực Chiang Mai cũng cực kỳ đa dạng với rất nhiều những cái tên khác như bún tươi Khanom Jeen Nam Ngiao, cà ri mít, nem chua, Miang Kham,vv…

Du lịch Chiang Mai nên đi tour hay tự túc? Chi phí du lịch Chiang Mai bao nhiêu tiền?

Khoản này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như vé máy bay, khách sạn, ăn uống, mua sắm, đi chơi,vv…nên cũng khó xác định cụ thể chi phí đi Chiang Mai là bao nhiêu. Dự tính, chi phí cho chuyến đi 4 ngày 3 đêm sẽ rơi vào khoảng 10-12 triệu/ người, đã bao gồm giá vé máy bay. Theo đánh giá thì đây là một khoản phí không quá đắt, và với số tiền này, bạn sẽ có một chuyến đi khá thoải mái.

Du lịch Chiang Mai tự túc cần chuẩn bị gì?

Để có đủ điều kiện sang đất nước Thái Lan và có một chuyến đi suôn sẻ, trọn vẹn, bạn hãy lên lập danh sách các thứ, món đồ mà mình cần mang theo. chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những thứ mà bạn cần chuẩn bị:

Giấy tờ, tiền tệ: Du lịch Thái Lan thì thực tế không cần xin visa, bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng là đủ. Ngoài ra, hãy nhớ mang theo giấy tờ cá nhân để sử dụng khi cần. Về tiền tệ, để tiện thì nhớ đổi sang tiền baht Thái ở Việt Nam trước, hoặc có thể đổi USD ở đây rồi sáng đó đổi qua baht sau.

Đồ dùng cá nhân: Thời tiết ở Chiang Mai cũng khá tương đồng như ở Việt Nam, nên bạn cứ ưu tiên những bộ cánh mỏng nhẹ, thoáng mát. Quy định tham quan chùa chiền ở Thái Lan khá là gắt, nên nhớ chú ý diện đồ kín đáo, lịch sử. Ngoài ra, trong vali cũng không thể thiếu kem đánh răng, bàn chải, khăn lau mặt, chống nắng, thuốc cảm, thuốc chống say xe,…

Mặc dù, những kinh nghiệm du lịch Chiang Mai mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể không đầy đủ, nhưng đó cũng là những thông tin vàng để mọi người hiểu thêm về nơi mà mình sẽ đến. Hơn nữa, ý nghĩa của du lịch là tìm tỏi, là trải nghiệm, thế nên chuyến đi có thực sự ý nghĩa, vui vẻ hay không quan trọng là ở cách bạn cảm nhận và tận hưởng nó.

Đăng bởi: Nguyễn Châu Đoan

Từ khoá: Kinh Nghiệm Du Lịch Chiang Mai Đầy Đủ, Chi Tiết & Tiết Kiệm

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Tiết Thủ Tục Gửi Tiền Tiết Kiệm Ngân Hàng Agribank trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!