Xu Hướng 3/2024 # Cho Con Đi Ngắm Trăng, Sao Từ Bé # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cho Con Đi Ngắm Trăng, Sao Từ Bé được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

8 năm qua, nam sinh ở TP HCM được học kiến thức cơ bản về vũ trụ, thiên văn và cùng bố mẹ quan sát một số hiện tượng thiên nhiên. Chị Hồng Anh cho biết dù không hiểu hết nguyên lý, bé rất hào hứng. “Kiến thức và các hoạt động thiên văn có sức hút với cả người lớn và trẻ nhỏ. Con trai tôi rất thích”, chị nói.

Không kỳ vọng con giỏi Vật lý, thiên văn hay định hướng nghề nghiệp “vì còn nhỏ”, nhưng chị Hồng Anh thấy con học tốt hơn các môn khoa học tự nhiên sau những trải nghiệm này.

Còn Lê Thị Vân Quỳnh, 12 tuổi, học sinh một trường THCS ở Hà Nội, biết đến lĩnh vực này khi học các môn khoa học, tiếng Anh. Do chương trình ở lớp không có phần riêng về khoa học vũ trụ, Vân Quỳnh chủ động tìm hiểu trên mạng, đọc sách và tham gia các hoạt động trải nghiệm. Bố của Vân Quỳnh – anh Lê Quang Huy, cho rằng điều này giúp con gái có góc nhìn khác biệt về khoa học và những điều xung quanh mình, vĩ mô, bao quát hơn.

Học sinh quan sát không gian từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS thông qua công nghệ thực tế ảo tại Hà Nội, tháng 1/2023. Ảnh: True North School

Anh Đặng Tuấn Duy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ thiên văn nghiệp dư TP HCM, nhận thấy ngày càng nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm tới lĩnh vực khoa học thiên văn.

Tính riêng tại dự án “Mang thiên văn đến cho các bé” của câu lạc bộ này, sau năm năm hoạt động, số thành viên 6-13 tuổi hiện khoảng 400, năm 2023 tăng 20-30% so với năm trước. Học sinh được tiếp cận giáo trình Vật lý, thiên văn cơ bản và thực hành quan sát hiện tượng. Anh Duy cho biết nhu cầu của học sinh vẫn nhiều nhưng câu lạc bộ không thể mở ồ ạt, bởi số người đứng lớp, máy móc hạn chế.

Năm 2023, Trung tâm Khám phá vũ trụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đón 51 đoàn với hơn 5.420 lượt khách tham quan. Phó Giám đốc Trần Thị Thùy Linh cho biết hầu hết khách tới trung tâm là học sinh, trong đó lớp 4-5, lớp 9-10 khá đông do chương trình học của các em có đề cập tới lĩnh vực này.

Theo Trần Hoàng Châu Anh, thành viên Câu lạc bộ Thiên văn, trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, em và các bạn được nhiều phụ huynh liên lạc, muốn cho con đang học cấp 1, 2 tham gia. Câu lạc bộ chỉ tuyển thành viên là học sinh THPT, nhưng đã có các hoạt động hướng tới trẻ em 8-13 tuổi, nhằm đưa thiên văn học tới nhiều học sinh nhất có thể. Trong hai lần gần nhất tổ chức giới thiệu về khoa học thiên văn hồi tháng 3 và 6/2024, khoảng 100 học sinh ở độ tuổi này tham dự.

Trần Đình Dũng, cựu học sinh chuyên Hà Nội – Amsterdam, người vừa giành học bổng 6,1 tỷ đồng để theo đuổi ngành Vật lý, Đại học Darmouth, Mỹ, nhận định việc tham gia câu lạc bộ giúp em có thêm nhiều hiểu biết về các môn khoa học như Toán, Lý, Hoá. “Thiên văn có thể coi như một bộ môn phụ hoạ cùng Vật lý rất tốt, đặc biệt về mặt hiện tượng bởi lẽ chúng ta không thể biết những gì đang xảy ra trên những ngôi sao, hành tinh, hay các thiên thể như hố đen hay sao Neutron”, Dũng nói. Ngoài ra, theo nam sinh, các hoạt động như ngắm sao cũng là một cách để thư giãn, giúp tâm trí “bay xa”.

Ông Craig Gingerich, Giám đốc STEAM trường True North (Hà Nội), cho rằng một số người có quan điểm khoa học vũ trụ quá khó với trẻ em là sai lầm. Thực tế, lĩnh vực này phù hợp với mọi lứa tuổi, các hoạt động tìm hiểu không gian, vũ trụ thúc đẩy tư duy đột phá, kỹ thuật và kỹ năng thực hành – những phẩm chất cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác như Toán học, nghệ thuật và ngôn ngữ.

“Khoa học vũ trụ khuyến khích học sinh nghĩ lớn, sáng tạo và tạo môi trường đề phát triển nhiều kỹ năng học tập cần thiết của thế kỷ 21”, ông Craig nói.

Thành viên Câu lạc bộ Thiên văn thuộc khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM), trải nghiệm kính thiên văn tổ hợp tại đài quan sát Quy Nhơn (Quy Nhon Observatory), tháng 7/2024. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tại nhiều quốc gia, khoa học vũ trụ là một phần của chương trình học, bắt đầu từ bậc mẫu giáo. Ông Craig lấy ví dụ ở Mỹ, “Vị trí của Trái Đất trong vũ trụ” là tên một môn học của trẻ mẫu giáo theo chương trình tiểu chuẩn NGSS (Next Generation Science Standards). Sau đó, khoa học vũ trụ tiếp tục xuất hiện trong chương trình bậc tiểu học và trung học dành cho những học sinh lựa chọn.

Trong khi đó, tại Việt Nam, khoa học vũ trụ vẫn là lĩnh vực non trẻ. Vì thế, theo TS Đặng Hoài Trung, Trưởng bộ môn Vật lý Địa cầu, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM), các hoạt động về thiên văn học cho học sinh không phổ biến ở Việt Nam, số câu lạc bộ thiên văn trong trường học rất hiếm hoi.

Advertisement

Với khoảng 60 thành viên chính thức, kinh phí các hoạt động của Câu lạc bộ Thiên văn dao động 12-14 triệu đồng mỗi năm. Ngoài ra, chi phí mua kính quan sát thiên văn chuyên nghiệp thường khá đắt, do đó các thành viên và thầy cô thường tự chế, giá khoảng 5-10 triệu đồng. Tất cả do các thành viên cùng đóng góp hoặc từ thu phí hoạt động dạy thiên văn học cho học sinh trường quốc tế.

Để học sinh có kiến thức về lĩnh vực này, ông Craig Gingerich gợi ý nhà trường, phụ huynh, học sinh có thể tận dụng các video trên Youtube, đọc tin tức, tham gia các hoạt động trải nghiệm. “Ngay khi trẻ hỏi về các ngôi sao, mặt trăng và mặt trời, đó là lúc để các em khám phá về thiên văn học”, ông Craig nói.

Thanh Hằng – Nhật Lệ

Bột Ăn Dặm Cho Bé Từ 4

Bột ăn dặm cho bé có những loại nào ? Các loại bột ăn dặm tốt nhất Bột ăm dặm là thực phẩm dinh dưỡng không hề thiếu so với sức khỏe thể chất và sự tăng trưởng của những bé. Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ luôn thay đôi thay từng chu kỳ luân hồi tăng trưởng. Khi trẻ tăng trưởng thì nhu yếu dinh dưỡng của trẻ cũng tăng cao và sữa mẹ không còn là nguồn phân phối duy nhất cho trẻ. Bé cần bổ trợ thêm những chất dinh dưỡng khác …Dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở nênDành cho bé từ 6 tháng tuổi trở nên

Dành cho bé từ 5 tháng tuổi trở nên

Dành cho bé từ 5 tháng tuổi trở nênDành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lênDành cho bé ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lênDùng cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lênDành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên

Bột ăn dặm cho bé có những loại nào? Các loại bột ăn dặm tốt nhất

Bột ăm dặm là thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu đối với sức khỏe và sự phát triển của các bé.

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ luôn thay đôi thay từng chu kỳ luân hồi tăng trưởng. Khi trẻ tăng trưởng thì nhu yếu dinh dưỡng của trẻ cũng tăng cao và sữa mẹ không còn là nguồn phân phối duy nhất cho trẻ. Bé cần bổ trợ thêm những chất dinh dưỡng khác cho sự tăng trưởng về cả trí tuệ và sức khỏe thể chất .

Bột ăn dặm ngọt là gì? Bột ăn dặm mặn là gì?

Về cơ bản 2 loại bột ăn dặm này có thành phần dinh dưỡng giống nha, đều cung ứng cho bé đủ 4 nhóm chất : Tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Các loại bột ăn dặm chỉ khác nhau ở thành phần đạm và mùi vị có trong bột. Hiện nay những tên thương hiệu bột ăn dặm nổi tiếng như HiPP, Nestle, Gerber đều sản xuất 2 vị này .

                                            

Phân biệt bột ăn dặm ngọt và bột ăn dặm mặn

Bột ăn dặm ngọt có thành phần đạm như thế nào?

Trong bột ăn dặm ngọt có thành phần chính là chất đạm được cung cấp từ sữa kết hợp cùng các thành phần khác như rau củ, trái cây và gạo để tạo thành nhóm dinh dưỡng tổng hợp cho bé. Với thành phần chính từ sữa bé sẽ dễ dàng thích nghi hơn khi bắt đầu tập ăn dặm. Tuy nhiên vị ngọt của bột có thể làm bé nhanh chán. 

Bột ăn dặm ngọt được nhiều bé yêu thích hơn vì có hương vị thơm ngon, đa dạng, hương vị sữa gần giống với sữa mẹ, phù hợp với các bé không bị dị ứng đạm sữa bò

Bột ăn dặm mặn có thành phần đạm như thế nào?

Bột ăn dặm mặn có thành phần chính là chất đạm từ nguồn đạm động vật như thịt, thủy hải sản và những thành phần khác để tạo nên nguồn dinh dưỡng tổng hợp cho bé.

Ưu điểm của bột ăn dặm mặn đó chính là mùi vị độc lạ, phong phú, kích thích vị giác của bé và tương thích với những bé bị dị ứng đạm sữa bò .

Bé mới tập ăn dặm thì nên ăn bột gì?

Thành phần dinh dưỡng có trong 2 loại bột ăn dặm giống nhau nên mẹ không cần phải phân vân nên cho bé ăn bột ngọt hay bột mặn thì tốt hơn.

Giai đoạn mở màn ăn dặm của bé vô cùng quan trọng, trong quy trình tiến độ này sẽ quyết định hành động đến thói quen và khẩu vị ẩm thực ăn uống của bé nên việc chọn mùi vị bột ăn dặm cho bé là rất thiết yếu .

Bột ăn dặm HiPP cho bé từ 4 tháng tuổi .

Các loại bột ăn dặm tốt nhất hiện nay Bột ăn dặm HiPP

Trong bột ăn dặm HiPP có chứa 30% sữa bột công thức cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ ở giai đoạn tăng trưởng, bổ sung các chất xơ giúp trẻ tiêu hóa dễ hơn, ngăn ngừa táo bón giúp hệ tiêu hóa của trẻ được hoàn thiện hơn.

Bột ăn dặm HiPP khô dạng bỏng có các mảnh nhỏ hóa quả kèm với các hạt màu nâu là nguyên tố vi lượng và sắt ở trạng thái đặc biệt trẻ dễ hấp thụ. Giúp tăng cường Canxi và vitamin D giúp xương của trẻ phát triển, phát triển chiều cao ngay từ nhỏ.

Bột ăn dặm HiPP có quy cách đóng hộp : 200 gram, 250 gram, 500 gram .

Bột ăn dặm HiPP

Bột ăn dặm Nestle

Bột ăn dặm Nestle có chứa các vị: gạo lức trộn sữa, gạo và trái cây trộn sữa, lúa mỳ sữa, gà hầm cà rốt, rau xanh và bí đỏ, yến mạch và mận tây bố mẹ có thể lựa chọn vị hợp với khẩu vị của con.

Bột Nestle rất giàu dinh dưỡng cung cấp sắt, kẽm, canxi, vitamin A, C, D, omega 3 và các khoáng chất, đặc biệt là bổ sung thêm vi sinh vật có lợi Bifidus BL giúp bổ sung các chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Bột ăn dặm Nestle mềm mịn, được chế biến từ nguồn nguyên vật liệu tự nhiên vó mùi vị thơm ngon giúp dễ tiêu hóa và được những bé rất yêu quý .

Bột ăn dặm Nestle

Bột ăn dặm Heinz

Là dòng loại sản phẩm bổ trợ cho trẻ chất xơ hòa tan và những chất dinh dưỡng thiết yếu giúp trẻ tăng trưởng và tăng trưởng tổng lực và khỏe mạnh .

Bột ăn dặm Heinz có thành phần từ rau củ thiên nhiên như bí đỏ, ngô ngọt, cà rốt không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết để trẻ phát triển mà còn kích thích vị giác của bé phát triển.

Với sản phẩm bột ăn dặm Heinz thì các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm cho bé sử dụng mỗi ngày vì nó không chứa màu thực phẩm hay chất bảo quản.

Bột ăn dặm Heinz

Cách cho bé ăn dặm                    

– Ngoài những loại sữa bột, mẹ hoàn toàn có thể cho con uống những loại nước ép trái cây hoặc nạo và dầm cho bé ăn những loại trái cây mềm như xoài, đu đủ, chuối, …

Hướng dẫn cách chuẩn bị sẵn sàng và cho bé ăn dặm

Hướng dẫn chọn bột ăn dặm cho bé Chọn bột ăn dặm cho bé theo độ tuổi

Giai đoạn 4-6 tháng tuổi

Từ 4-6 tháng tuổi là quy trình tiến độ khá ” khó khăn vất vả ” để mẹ cho bé tập ăn dặm vì mới đầu bé sẽ không quen với vị ngọt, mặn của bột. Chúng ta phải mất đến 1-2 tuần để cho bé tập làm quen, tuy nhiên bé sẽ dễ thích nghi hơn khi sử dụng bột ăn dặm vịt ngọt tích hợp hương thơm từ rau củ quả, vị ngọt dịu giúp bé dễ thú vị hơn nhưng cũng dẫn đến việc bé nhanh bị chán .

Giai đoạn 7-8 tháng tuổi

Trong quá trình này mẹ nên cho bé dùng tích hợp xen kẽ 2 loại bột mặn và ngọt để phong phú món ăn cho con đồng thời tương hỗ cho sự tăng trưởng của bé và giúp con ăn ngon miệng hơn. Hầu hết những bé 7-8 tháng đều đã hoàn toàn có thể tự ăn 1 số ít hoa quả, món ăn được cắt nhỏ .

Giai đoạn từ 9 tháng tuổi trở lên

Đối với những bé từ 9 tháng tuổi trở lên đã hoàn toàn có thể mở màn ăn đồ thô 60-70 %, nên từ thời gian này mẹ hoàn toàn có thể biến hóa bột ăn dặm so với lúc 4-6 tháng hoặc hoàn toàn có thể tự chuẩn bị sẵn sàng đồ ăn dặm cho con ngay tại nhà .

Chọn bột ăn dặm cho bé bị dị ứng đạm sữa bò

Đối với bé bị dị ứng đạm sữa bò, tốt nhất mẹ nên chọn bột ăn dặm mặn cho bé. Thành phần chính có trong bột ăn dặm mặn là chất đạm từ nguồn đạm động vật hoang dã, thủy hải sản, rau củ quả cùng những thành phần phụ khác. Bột ăn dặm mặn mới đầu tuy khó ăn nhưng khi bé đã quen sẽ giúp bé có vị giác tốt hơn, kích thích bé ăn nhiều. Mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bột ăn ặm mặn từ những tên thương hiệu HiPP, Nestle, Heinz, …

Hướng dẫn nấu bột ăn dặm và pha bột ăn dặm cho bé Nguyên tắc nấu bột ăn dặm tại nhà cho bé Nấu bột ăn dặm mặn

– Bột ăn dặm cần được nấu sệt không quá loãng. Tăng lượng bột và độ lợn cợn dần theo từng quá trình tăng trưởng của bé

Nấu bột ăn dặm ngọt

– Mẹ cần quan tâm thời hạn mở màn ăn dặm mẹ tuyệt đối không nêm nếm bất kể gia vị nào như mắm, muối … để giúp con chiêm ngưỡng và thưởng thức toàn vẹn hương vị tự nhiên của những loại rau củ quả và hơn nữa là tác động ảnh hưởng trực tiếp tới thận của con .

Cách pha bột ăn dặm cho bé đúng cách

+ Khi bé đã dần hoàn thành xong việc tập ăn dặm, không gặp những yếu tố về tiêu hóa thì mẹ cho bé làm quen với nhiều loại thực phẩm và thức ăn cũng đặc dần lên, lâu dần hoàn toàn có thể chuyển sang nấu cháo ăn dặm để bảo vệ được những chất dinh dưỡng cho trẻ .

Có nên pha bột ăn dặm với sữa công thức ?

Ngoài ra sữa công thức và bột ăn dặm có những thành phần dinh dưỡng tương tự nhau, những dưỡng chất này phối hợp cùng nhau để làm đa dạng chủng loại thêm thành phần cũng như dinh dưỡng hàng ngày cho bé. Sữa công thức và bột ăn dặm sẽ tăng cường nhóm vitamin – khoáng chất, tinh bột, chất xơ cùng DHA, ARA, Choline cho bé tăng trưởng tổng lực về sức khỏe thể chất lẫn trí tuệ .

* Cách pha sữa công thức và bột ăn dặm cho bé

– Pha bột ăn dặm và sữa công thức giúp bé tăng trưởng cân nặng hiệu suất cao, tương thích với những bé còi xương, suy dinh dưỡng .

Nên mua bột ăn dặm chính hãng cho bé ở đâu?

Để yên tâm về chất lượng bột ăn dặm mẹ nên chọn mua mẫu sản phẩm tại những địa chỉ mua bột ăn dặm uy tín cho bé như tại những siêu thị nhà hàng lớn hoặc những shop sữa nổi tiếng, lâu năm trên thị trường .

Hãy liên hệ đến hotline 18006608 để được tư vấn đặt hàng với giá tốt nhất.

Đến Chùa Som Rong Sóc Trăng Ngắm Tượng Phật Nằm Bình Yên

Nếu như có dịp ghé qua tỉnh Sóc Trăng – nơi được xem là thủ phủ của những ngôi chùa tháp, du khách đừng quên đến thăm ngôi chùa Som Rong ấn tượng với bức tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn hiền từ…

Chùa Som Rong có tên đầy đủ là Bôtum Vong Sa Som Rong, tọa lạc tại số 367 Tôn Đức Thắng, thuộc phường 5, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Ngôi chùa theo Phật giáo nguyên thủy (Phật giáo Nam tông) này được xây dựng từ năm 1785, ban đầu chỉ là ngôi tự nhỏ bằng tre lá tạm bợ, sau nhiều lần trùng tu đã trở nên khang trang như hiện nay, bao gồm cả các công trình cũ và mới. Về tên chùa Som Rong, theo lời kể của người dân thì trước đây có rất nhiều cây dại mang tên Som Rong mọc quanh chùa, nên dân địa phương quen gọi chùa là chùa Som Rong.

Cổng chùa Som Rong (chùa Bôtum Vong Sa Som Rong)

Từ cổng chùa uy nghiêm và lộng lẫy được thiết kế như các ngôi chùa Khmer ở miền Tây Nam bộ truyền thống khác, qua hai hàng cây cổ thụ lên đến trăm năm tuổi, du khách sẽ thấy mình ở trong sân chùa rộng rãi với các khu vực: chánh điện, sala (kiểu nhà hội của Phật tử, là giảng đường của các vị sư sãi và cũng là nơi tiếp khách vào những ngày lễ tết trong năm của đồng bào quanh vùng), bảo tháp được trang trí hoa văn với nhiều biểu tượng văn hóa Khmer như rắn thần Naga, chim thần Krud,… Bên cạnh đó, khuôn viên chùa Som Rong còn có một thư viện với hơn 1.500 quyển sách phục vụ nhu cầu văn hóa cho các em học sinh, người dân và bà con Phật tử tại địa phương.

Điểm thu hút nhất ở chùa Som Rong chính là công trình đang xây dựng với tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn trên mái, vẻ mặt uy nghiêm mà hiền từ. Tượng chỉ mang hai màu trắng và xanh nhạt nhã nhặn, có chiều dài 63m, cao 22,5m, đặt cách mặt đất khoảng 28m.

Vào những ngày đẹp trời, Phật tử lẫn du khách gần xa thường đến chùa Som Rong vào khoảnh khắc hoàng hôn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình yên của chốn Phật môn, dành thời gian tĩnh tại mà soi rọi bản thân mình.

Chùa Som Rong được thiết kế và trang trí lộng lẫy theo kiến trúc truyền thống thường thấy của những ngôi chùa Khmer ở miền Tây Nam bộ Việt Nam.

Khu nhà sala cũ kỹ, mộc mạc nhưng vẫn toát lên vẻ thu hút.

Khu vực chánh điện cổ kính.

Tượng voi sinh động trước khu chánh điện cũ.

Trang trí hành lang rực rỡ sắc màu…

Ngôi bảo tháp mới xây với gam màu xám trắng ấn tượng.

Điểm đặc sắc nhất ở chùa Som Rong chính là tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn.

Bức tượng lộ thiên được đặt trên mái của công trình đang xây dựng.

Tượng Phật có vẻ mặt uy nghiêm mà hiền từ.

Nguyễn Thị Bình An

Đăng bởi: Thầy Khôi Dạy Toán

Từ khoá: Đến chùa Som Rong Sóc Trăng ngắm tượng Phật nằm bình yên

Kiểu Tóc Undercut Ngắn Cho Bé Trai – 8 Kiểu Phù Hợp Với Bé Từ 2 Đến 6 Tuổi

1. Top 8 kiểu tóc undercut ngắn cho bé đẹp và thời trang nhất hiện nay 1.1. Kiểu tóc undercut ngắn cho bé trai vuốt ngược

Kiểu tóc undercut ngắn cho bé trai này giúp con bạn có vẻ ngoài sành điệu và sành điệu nhưng không kém phần đáng yêu. Đặc biệt, nó cũng giúp trẻ ăn gian chiều cao. Tóc được tỉa hai bên và giữa dài hơn một chút. Phần tóc này có thể được thay đổi thành nhiều kiểu tóc khác nhờ gel hoặc sáp tạo kiểu. Do đó, không chỉ người lớn mới biết cách thể hiện phong cách của riêng mình mà trẻ em cũng có thể thử kiểu tóc siêu ngầu này một lần nữa!

Kiểu tóc được nhiều bà mẹ lựa chọn cho con mình. Ảnh: Internet

1.2. Kiểu tóc undercut ngắn cho tóc mái để gây rối

Kiểu tóc undercut ngắn với phần tóc mái lộn xộn làm tăng vẻ đáng yêu và dễ thương cho các chàng trai. Với kiểu tóc này, bạn cần nuôi một chút tóc dài. Sau đó, tóc trên mái và đỉnh đầu được chải nhẹ để tạo độ phồng tự nhiên. Bên cạnh đó, hai bên được cắt sát với da dầu để làm nổi bật mái tóc rối bù. Nếu cha mẹ bạn yêu thích phong cách châu Âu, đây không phải là một ý tưởng tồi!

Trông cá tính nhưng không kém cậu bé đáng yêu. Ảnh: Internet

1.3. Kiểu tóc undercut ngắn cho bé trai vuốt ve gel cương cứng

Kiểu tóc nam vuốt gel đặc biệt là undercut giúp các chàng trai trông khá “bảnh bao”. Nhờ phần tóc ở hai bên được cắt ngắn và để phần đỉnh đầu mang lại cảm giác mát mẻ và vẻ ngoài tinh nghịch cho bé. Kiểu tóc đẹp cho bé trai này sẽ giúp bé trông hấp dẫn hơn với mọi người vào cuối tuần. Đặc biệt, bạn có thể cho bé chơi tự do trong mọi tình huống hoặc thời tiết mà không lo bị tóc vào mắt.

Hãy thử kiểu tóc này để cắt cho con của bạn! Ảnh: Internet

1.4. Kiểu tóc undercut ngắn cho các chàng trai để tẩy đi những lọn tóc lệch

Đây là một trong những kiểu tóc undercut ngắn cho bé trai được nhiều mẹ lựa chọn. Bởi vì nó giúp tăng vẻ bảnh bao và nam tính cho bé. Kiểu tóc là một biến thể mới từ kiểu tóc undercut nhưng tóc nghiêng sang một bên. Đặc biệt tinh tế hơn một chút trong quá trình chải mái lệch gel mang đến một hướng hơi mới nhưng không kém phần dễ thương. Với kiểu tóc này, các bà mẹ có thể mặc quần áo trẻ em với nhiều kiểu khác nhau mà không sợ bị “lạc”!

1.5. Kiểu tóc Undercut tạo ra hoa mai zig-zac

Nếu các bà mẹ đã chán với kiểu tóc undercut thông thường, họ có thể sáng tạo hơn bằng cách tạo các đường zig zac ở hai bên của bé để trông khác biệt và sáng tạo hơn. Kiểu tóc undercut tạo zacchini giống như zigzag đã gây sốt gần đây. Các bà mẹ sẽ ngạc nhiên khi khuôn mặt dễ thương của họ kết hợp với những kiểu tóc đẹp của Hàn Quốc cho các chàng trai Hàn Quốc sẽ thực sự nam tính và sành điệu. Mang bé trông thật nhanh nhẹn, thông minh.

Sáng tạo hơn với kiểu tóc undercut ngắn kết hợp với đường viền zac zac. Ảnh: Internet

1.6. Undercut phong cách buộc lon tròn hàng đầu

Thêm một biến thể mới của kiểu undercut được buộc ở vòng lọn tóc trên cùng. Kiểu tóc này phù hợp với trẻ em có mái tóc thưa thớt. Các bà mẹ chọn cách tỉa hai bên của quả mơ và giảm thiểu việc cắt tỉa phần đỉnh đầu để buộc những lọn tóc trong những ngày thời tiết nắng nóng. Điều này không chỉ tạo điểm nhấn đặc biệt cho phong cách cho bé mà còn giúp thu hút ánh nhìn của nhiều người. Đặc biệt, nó sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết cách bắt mắt và dễ thương. Hãy chắc chắn rằng mọi người sẽ ngưỡng mộ sự dễ thương khi con bạn mặc những kiểu tóc đẹp cho cậu bé 5 tuổi này.

Ngoại hình vô cùng đáng yêu nhưng không kém phần nam tính. Ảnh: Internet

1.7. Cắt tóc undercut chải cho con trai

Đây là một gợi ý lý tưởng cho một cậu bé có cá tính mạnh mẽ và một chút nghệ sĩ. Kiểu tóc undercut vừa hợp thời trang vừa độc đáo. Phần tóc trên đỉnh đầu dài và xoăn với màu nhuộm sáng, tạo nên một kiểu tóc cực kỳ ấn tượng. Đặc biệt nếu con bạn tham gia các chương trình truyền hình hoặc chương trình trực tiếp, kiểu tóc xoăn đẹp cho nam này thực sự đáng để thử!

Ấn tượng và khác biệt từ con trai đến tóc undercut. Ảnh: Internet

1.8. Kiểu tóc undercut V-line cho bé trai

Kiểu tóc mới nhờ đường cắt tóc ngắn và hai đường bên tạo thành đuôi hình chữ V. Điểm nhấn ấn tượng này tạo ra vẻ ngoài năng động và nam tính cho các chàng trai. Đặc biệt, nó sẽ nổi bật hơn rất nhiều nếu mẹ chọn màu nhuộm sáng phù hợp với làn da của mình. Đây hứa hẹn sẽ là một kiểu tóc đẹp cho bé trai 6 tuổi lạ mà các bậc cha mẹ nên tham khảo để cắt cho con trong những ngày hè nóng bức. Con tôi có một mái tóc đẹp và mát mẻ, không có gì bằng!

Kiểu tóc mang lại vẻ ngoài cá tính và đáng yêu cho bé. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn chi tiết cách tạo kiểu tóc undercut đơn giản cho bé trai tại nhà

Hướng dẫn chi tiết cho nam cắt tóc undercut đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Ảnh: Internet

Bước 1: Đầu tiên, sử dụng lược để hất tất cả tóc mái của em bé. Tiếp theo, kẹp tóc ở ngón trỏ và ngón giữa. Sử dụng kéo để cắt tóc bé với độ dài vừa phải.

Bước 2: Sau đó thả tóc ra và tiếp tục chải lại. Tiếp tục lặp lại bước này cho đến khi bạn đạt được độ dài mong muốn. Tốt nhất là cắt tóc mái là phần ngắn nhất đầu tiên. Nếu bạn chọn kiểu dáng của một mái nhà, bạn có thể ném nó sang một bên.

Bước 3: Phần 2 trên đầu bạn dùng kéo để cắt tóc em bé cách da đầu khoảng 1cm. Có thể được cắt từ dưới lên. Hãy nhớ khi cắt tóc quanh tai để uốn cong tai của bé để tránh việc vô tình chạm hoặc tông đơ gây thương tích

Kiểu tóc undercut ngắn cho bé trai là lựa chọn hàng đầu của các bậc cha mẹ khi chọn kiểu tóc cho con. Bởi kiểu tóc ngắn đẹp này không chỉ mang đến sự cá tính và đáng yêu mà còn tạo cảm giác thoải mái và mát mẻ trong những ngày hè nóng bức. Do đó, không có lý do gì mà bạn không cố gắng để em bé yêu ngôi nhà của bạn thay đổi một cái đầu “ngầu”!

Ngân tổng hợp

Đăng bởi: Uyên Trịnh

Từ khoá: [Review] Kiểu tóc undercut ngắn cho bé trai – 8 kiểu phù hợp với bé từ 2 đến 6 tuổi

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đi Côn Đảo Từ Sóc Trăng: Giá Vé Tàu Và Những Lưu Ý Cần Biết

Đi du lịch Côn Đảo từ Sóc Trăng bằng tàu

Trước đây, các bạn ở khu vực miền Tây muốn đi du lịch Côn Đảo thì phải di chuyển tới TP Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ sau đó đặt vé máy bay đi Côn Đảo khá tốn kém. Tuy nhiên, hiện nay các bạn muốn tham gia tour du lịch Côn Đảo thì có thêm một sự lựa chọn tiết kiệm hơn đó là di chuyển bằng tàu cao tốc.

Để tham gia hành trình khám phá Côn Đảo, trước hết bạn cần di chuyển tới cảng Trần Đề, Sóc Trăng bởi bất cứ một hãng tàu cao tốc nào đi từ Sóc Trăng đến Côn Đảo đều khởi hành từ đây và sau đó cập cảng Bến Đầm tới Côn Đảo. Từ bến xe Sóc Trăng đến cảng Trần Đề khoảng 35km, tại bến xe bạn có thể lựa chọn phương tiện xe khách với giá khoảng 40.000 VND – 50.000 VND/chiều hoặc lựa chọn xe taxi với giá 280.000 VND – 350.000 VND/chuyến. Ngoài ra, bạn cũng có thể di chuyển bằng chính chiếc xe máy của mình tới cảng Trần Đề.

Địa chỉ bến xe Sóc Trăng: Lê Văn Tám, Phường 3, Tp. Sóc Trăng, Sóc Trăng.

Địa chỉ cảng Trần Đề: ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, Trung Bình, Trần Đề, Sóc Trăng.

Cung đường di chuyển bằng xe ô tô từ bến xe Sóc Trăng đến cảng Trần Đề.

Hiện nay, có 2 hãng tàu cao tốc phục vụ nhu cầu khách muốn du lịch đi từ Sóc Trăng đến Côn Đảo và xuất phát từ cảng Trần Đề, Sóc Trăng đó là: Tàu Superdong Côn Đảo, Tàu Trưng Trắc và Trưng Nhị thuộc hãng tàu Côn Đảo Express.

Tàu Superdong Côn Đảo

Tàu Superdong Côn Đảo hiện nay đang là một trong những tàu cao tốc hiện đại của nước ta với sức chứa lớn khoảng hơn 300 hành khách kèm theo đó là đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi, ghế thường, ghế VIP và các dịch vụ phục vụ du khách tận tình. Là hãng đầu tiên phục vụ chở khách du lịch đi Côn Đảo từ Sóc Trăng bằng tàu, tàu Superdong Côn Đảo luôn được nhiều bạn ưu tiên lựa chọn, tin tưởng, luôn đảm bảo xuất phát đúng giờ với tàu Superdong CDI hoặc tàu Superdong CDII.

Hành trình

Điểm xuất phát: cảng Trần Đề, Sóc Trăng

Điểm dừng: cảng Bến Đầm, Côn Đảo

Thời gian

Giờ khởi hành: 8h30 sáng và 13h15 chiều

Giờ cập bến: 11h00 và 15h45

Thời gian di chuyển: 2h30

Vận tốc 26 – 28 hải lý/giờ

Giá vé

Người cao tuổi: 260.000 VNĐ/vé

Người lớn: 310.000 VNĐ/vé

Trẻ em (tính theo năm sinh): 220.000 VNĐ/vé.

Người khuyết tật: 230.000 VNĐ/vé

Tàu Superdong Côn Đảo II đi từ cảng Trần Đề, Sóc Trăng đến Côn Đảo

Tàu Trưng Trắc và Trưng Nhị (Tàu Côn Đảo Express)

Tàu Trưng Trắc và Trưng Nhị là 2 trong 3 tàu nằm trong series tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam thuộc hãng tàu Côn Đảo Express ra mắt vào năm 2023. Cả hai tàu đều có trang thiết bị hiện đại: hệ thống nghi khí hàng hải tiêu chuẩn châu Âu, hệ thống định vị, dự báo khí tượng thuỷ văn và công nghệ Humphree giảm rung lắc của Thuỵ Điển. Do đó, những bạn bị say tàu xe, say sóng thì sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề này. Ngoài ra, tàu cũng có khả năng di chuyển vào thời điểm mà thời tiết khắc nghiệt. Nếu bạn đang đắn đo chọn tàu đi Côn Đảo từ Sóc Trăng thì đây cũng là một sự lựa chọn rất phù hợp.

Hành trình

Điểm xuất phát: cảng Trần Đề, Sóc Trăng

Điểm dừng: cảng Bến Đầm, Côn Đảo

Thời gian

Giờ khởi hành: 9h (ngày thường), 11h (ngày cuối tuần)

Giờ cập bến: 11h (ngày thường), 15h30 (ngày cuối tuần)

Thời gian di chuyển: 2h – 2h30

Vận tốc: 30 – 35 hải lý/giờ.

Giá vé

Ngày thường (thứ 2 – Thứ 5): 320.000 VNĐ

Cuối tuần (thứ 6 – CN): 350.000 VNĐ

Người cao tuổi/Trẻ em (ngày thường): 260.000 VNĐ

Người cao tuổi/Trẻ em (cuối tuần): 290.000 VNĐ

Vé VIP: 500.000 VNĐ

Tàu Trưng Nhị đi Côn Đảo từ Sóc Trăng

Tàu Trưng Trắc đi Côn Đảo từ Sóc Trăng

Những lưu ý khi đi tàu từ Sóc Trăng đến Côn Đảo

Nếu bạn muốn đi du lịch Côn Đảo bằng tàu, chắc chắn không thể bỏ qua 10 lưu ý sau đây để chuyến đi của bạn hoàn hảo nhất:

– Trước khi bắt đầu lịch trình du lịch Côn Đảo 2 tuần, bạn hãy nhớ đặt vé vào khoảng thời gian này để đảm bảo vé vẫn còn, chúng mình khuyên bạn nên chọn vé khứ hồi. Bạn vẫn có thể mua vé gần giờ khởi hành nhưng thời điểm này còn rất ít vé cho bạn lựa chọn.

– Bạn có thể đặt mua vé tàu đi Côn Đảo từ Sóc Trăng trên website của các hãng. Trong trường hợp chưa mua được vé online, bạn có thể tới phòng vé Superdong hoặc Côn Đảo Express cách bến xe Sóc Trăng 500m đi bộ.

– Giá vé tàu đi Côn Đảo của hãng Superdong Côn Đảo và tàu Trưng Trắc, Trưng Nhị là khác nhau, tùy vào độ tuổi và thời gian đi là trong tuần hay cuối tuần. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn sao cho phù hợp.

– Cung cấp đầy đủ thông tin: Họ và tên, năm sinh, số CMND hoặc Căn cước công dân, quốc tịch khi đặt mua vé.

– Trong trường hợp thời tiết Côn Đảo chuyển xấu mà chuyến đi có thể bị ảnh hưởng, hãy chủ động liên hệ với nhân viên hỗ trợ bạn dời vé.

– Nếu bạn lựa chọn xe máy là phương tiện di chuyển tới cảng Trần Đề thì tại cảng có chỗ trông giữ xe qua đêm.

– Dịch vụ vận chuyển xe máy ra đảo đều có tại 2 hãng tàu Superdong Côn Đảo và tàu Express Côn Đảo với chi phí 250.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ tùy xe. Riêng xe phân khối lớn và xe sang trọng sẽ bị từ chối bởi kích thước rất lớn, tải trọng nặng.

– Hãy trang bị cho mình đầy đủ thuốc chống say tàu xe để đảm bảo chắc chắn sức khỏe cho chuyến đi Côn Đảo.

– Đặc biệt, nhớ đặt khách sạn Côn Đảo trước khi bắt dầu chuyến đi để có

Vé lên tàu cao tốc của du khách đi từ Sóc Trăng đến Côn Đảo

Cuc Hoa

Nguồn ảnh: Internet

Đăng bởi: Hồ Nguyễn Anh Đông

Từ khoá: Hướng dẫn chi tiết cách đi Côn Đảo từ Sóc Trăng: giá vé tàu và những lưu ý cần biết

Tại Sao Phải Tiệt Trùng, Tiệt Trùng Bình Sữa Của Bé? Những Điều Cần Phải Làm Khi Khử Trùng Bình Sữa Cho Bé

Tại sao phải tiệt trùng, tiệt trùng bình sữa của bé?

Bình sữa là vật dụng để đựa sữa, nguồn dinh dưỡng thiết yếu và quan trọng nhất của bé. Chính vì vậy, bình sữa cần phải đảm bảo vệ sinh khi một số vi sinh vật như virus, vi khuẩn và nấm có thể tích tụ trong bình sữa.

Sau đó, chúng sẽ vào sữa của bé và xâm nhập vào cơ thể, khiến trẻ bị nôn mửa, nấm hoặc tiêu chảy. Vì vậy, bạn cần phải khử trùng bình sữa đúng cách trước khi sử dụng.

Việc khử trùng bình sữa không cần thực hiện ngay sau mỗi lần cho bé bú, miễn là bạn rửa sạch với nước nóng và bảo quản trong một hộp đựng sạch sẽ. Thỉnh thoảng, bạn nên khử trùng bình sữa cho bé.

Nếu bé bị cảm hoặc bị cúm, bạn cần phải khử trùng thường xuyên hơn, bạn cần khử trùng bình sữa cho đến khi bé cai bú bình hoàn toàn.

Năm sai lầm khi rửa bình sữa các mẹ nên tránh Làm sạch bình sữa chỉ bằng nước lã và nước sôi

Làm sạch bình sữa bằng nước lã và nước sôi là không đủ bởi chất béo có trong sữa bột có thể luồn lách vào nắp chai, núm vú và các đường xoắn của nắp chai, dễ bị mùi và là môi trường nảy sinh vi khuẩn.

Vì thế, các bác sĩ khuyên cha mẹ nên làm sạch bình sữa của bé bằng bàn chải chuyên dụng, đặc biệt là các vị trí rãnh cần được làm sạch nhất.

Khử trùng quá muộn

Vi khuẩn sinh sản là rất nhanh nếu như bạn khử trùng bình sữa muộn. Nhiều mẹ thường có thói quen đến khi nào cần dùng bình để pha sữa cho con mới đi khử trùng.

Tuy nhiên, cách tốt nhất là bình sữa cần phải được khử trùng 1 lần/ ngày để ngăn chặn vi khuẩn. Ngay cả khi bạn đã rửa sạch bằng nước vẫn cần phải khử trùng ngay.

Để bình sữa ẩm và cất đi

Thói quen sau khi rửa sạch bình sữa, không cần làm khô mà đậy nắp kín cất đi luôn cần phải bỏ đi bởi cách làm này rất dễ nảy sinh vi khuẩn có hại.

Vì vậy, ngay sau khi rửa bình sữa xong, mẹ nên giữ cho bình sữa khô, núm vú khô và tất cả những dụng cụ ăn của bé thật ráo nước và khô mới đậy lại hoặc cất đi.

Khi nào cần mới đi rửa

Đây là thói quen của khá nhiều bà mẹ bận rộn. Khi con ăn sữa xong thường chưa rửa luôn mà để ra chậu và khi nào cần dùng đến mới đi rửa.

Tuy nhiên, theo thời gian, chất béo trong sữa dính vào chai cũng như núm vú rất khó để làm sạch nên cũng có thể có cả ổ vi khuẩn trong đó.

Rửa chung núm vú và bình với nhau

Thực tế núm vú rất quan trọng và việc làm sạch nó cũng quan trọng không kém. Một số núm vú giả có khả năng tích lũy bụi bẩn nhiều hơn bình sữa.

Vì thế, cách tốt nhất là núm vú nên được ngâm trong nước ấm một thời gian. Sau đó mới dùng bàn chải chà sạch, làm khô tại chỗ.

Những điều cần phải làm khi tiệt trùng bình sữa cho bé Sử dụng nước lọc để rửa và khử trùng bình

Nước máy thông thường có chưa các chất độc hại và còn lẫn các tạp chất khác, để đảm bảo an toàn hơn bạn nên dùng nước lọc.

Bên cạnh đó, ngay cả khi bạn khử trùng bình sữa bằng hơi nước thì bạn vẫn nên sử dụng nước lọc để đảm bảo vệ sinh.

Làm sạch bình sữa trước khi khử trùng, tiệt trùng

Nhiều người có lầm tưởng rằng việc tiệt trùng bằng máy hâm sữa là đã đủ, tuy nhiên việc vệ sinh bình sữa cho bé cần thực hiện toàn diện hơn. Mặc dù công dụng của máy khử trùng bình sữa là làm sạch và tiệt trùng tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đến việc rửa bình sữa trước khi cho vào máy.

Trước khi khử trùng, bạn rửa sạch bình sữa, núm vú và muỗng múc sữa bằng nước ấm và dung dịch rửa bình sữa. Bạn có thể sử dụng bàn chải để làm sạch bình và các bộ phận bên trong. Khi rửa, hãy xoay bàn chải để loại bỏ sữa dư thừa hoặc bột sữa còn bám lại ra khỏi bình.

Mua bình sữa được làm từ nhựa chất lượng cao

Bình sữa cũng nên được chọn loại có chất lượng tốt, tránh làm từ nhựa BPA bởi bình sữa khi vệ sinh ở nhiệt độ cao như luộc, dùng máy tiệt trùng hay lò vi sóng, nếu làm từ nhựa BPA sẽ dễ sinh ra các độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Nếu không, bạn có thể cho bé dùng bình thủy tinh. 

Advertisement

Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra bình sữa và núm vú để xem bình sữa có bị nứt hoặc trầy xước không. Vi khuẩn thường có xu hướng tích tụ ở những vết nứt và vẫn còn tồn tại ngay cả khi bạn đã rửa sạch và khử trùng.

Khử trùng bằng máy tiệt trùng bình sữa để đảm bảo vệ sinh, an toàn

Máy tiệt trùng bình sữa không những đảm bảo cho sức khỏe, sạch sẽ và an toàn với trẻ sơ sinh lại giúp tiết kiệm thời gian để mẹ bé có thể linh hoạt làm những công việc khác trong thời gian chờ máy khử trùng.

Tuy nhiên, các mẹ nên chọn máy tiệt trùng bình sữa chất lượng để đảm bảo an toàn cho trẻ. Máy tiệt trùng bình sữa hiện nay có rất nhiều chủng loại trên thị trường, vì vậy hãy để ý kỹ phần chất liệu máy khi chọn mua.

Theo khuyến cáo, bạn nên mua máy tiệt trùng bình sữa từ nhựa loại nhựa PP hay ABS cao cấp an toàn cho bé. Nên tránh những loại máy có sử dụng chất liệu nhựa chứa BPA, là vì loại nhựa này rất dễ dáng tách ra khỏi nhựa dưới tác dụng của nhiệt độ.

Bảo quản riêng bình sữa của bé

Sử dụng vải sạch để lau khô bình sữa của bé sau khi đã khử trùng. Bảo quản ở một khu vực riêng biệt và nếu được, bạn có thể bảo quản trong một hộp kín để tránh bụi.

Chỉ mở nắp trước khi cho bé bú

Chỉ mở nắp bình sữa trước khi cho bé bú. Sau khi khử trùng, luôn đậy nắp để giữ vật dụng không bị vi khuẩn xâm hại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cho Con Đi Ngắm Trăng, Sao Từ Bé trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!