Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Chu Văn An – Lạng Sơn Có Tốt Không? # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Chu Văn An – Lạng Sơn Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Học sinh trường THPT Chuyên Lạng Sơn sinh ngày 29/7/1988, tiền thân là lớp chuyên Toán của trường THPT Chuyên Việt Nam, năm nay vừa tròn 30 tuổi. Trong chặng đường gần 1/3 thế kỷ, Trường THPT Chuyên Chu Văn An không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Những ngày đầu mới thành lập, trường phải mượn phòng học cấp 4 tạm nhượng cho Nhà máy rượu thực phẩm Lạng Sơn để sản xuất nấm phục hồi và sắp xếp lại tạm thời làm 6 lớp học, bố trí một số phòng làm việc. cửa hàng bách hóa.

Kể từ năm 1993, sau khi có nghị quyết của Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương 4 về tiếp tục đổi mới sự nghiệp giáo dục, cả nước đã có những thay đổi to lớn, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học của các nhà trường.Năm 1998, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập trường, Trường THPT Chuyên Việt Bắc được đổi tên thành Trường trung học phổ thông Chuyên Chu Văn An.

Trường THPT Chuyên Chu Văn An có vẻ ngoài khá cổ kính.

Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 trường THPT Chuyên Chu Văn An năm 2023-2024.

Trong đó, điểm chuẩn xét tuyển đầu vào của lớp chuyên Anh là cao nhất với 39,4 điểm.

Với cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng mới, chất lượng đã được khẳng định qua từng năm đã làm nên danh tiếng của trường, số lượng học sinh đăng ký thi tăng dần qua từng năm. Trường có hàng chục học sinh ở 6 lớp ngày đầu thành lập đến nay có 978 học sinh ở 28 lớp, trong đó có 6 lớp chuyên gồm các môn: Toán, Lý, Hóa, Hóa-Sinh, Văn, Sử-Địa, Tiếng Anh và Tiếng Trung. . Đội ngũ giảng viên của trường cũng ngày càng phát triển. Năm học 2023-2024, trường có tổng số 96 cán bộ, nhân viên, trong đó trên chuẩn là 69,8%.

Hiện trường THPT Chuyên Chu Văn An đang có 1 giáo viên giỏi cấp quốc gia, 50 giáo viên đạt thành tích chiến sĩ thu đua cấp tỉnh, 234 giáo viên được công nhận thành tích chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều giáo viên được tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”. Bên cạnh đó là nhiều thầy cô giáo được nhận cá danh hiệu cao quý, giấy khen, bằng khen trong các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp và trong các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên, … Trường đã có 7 thầy cô giáo vinh dự được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú do có nhiều cống hiến cho nền giáo dục của tỉnh.

Toàn cảnh Trường THPT Chuyên Chu Văn An từ trên cao.

Trong 30 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn xác định và nhất quán làm tốt công tác xây dựng trường học toàn diện và đi đầu trong công tác điều hành trường lớp. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò, tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện tăng lên rõ rệt qua từng năm. Nếu như năm học 2008-2009 đạt 10,6% thì đến năm học 2023-2024 đã tăng lên 52,1%. Tỷ lệ tốt nghiệp ổn định ở mức 100%, tỷ lệ đỗ đại học tăng dần, đạt 95-96% trong những năm gần đây.

Một phần giảng đường của trường THPT Chuyên Chu Văn An.

Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa có thông tin về mức học phí tại trường THPT Chuyên Chu Văn An – Lạng Sơn. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có những thông tin chính xác.

Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Chu Văn An – Bình Định Có Tốt Không?

Giới thiệu trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định

Trường THPT Chuyên Chu Văn An tỉnh Bình Định được thành lập theo quyết định ngày 23/12/2024 của chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Trường chính thức đi vào hoạt động giảng dạy và học tập từ năm 2023 – 2023. Mục tiêu thành lập trường với tham vọng tập hợp được học sinh giỏi ở 4 huyện phía Bắc của tỉnh Bình Định nhưng thiếu điều kiện để vào thành phố Quy Nhơn học trường chuyên. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường này. Trường THPT Chuyên Chu Văn An được tuyển sinh theo mô hình trường chuyên với quy trình tuyển sinh vô cùng nghiêm ngặt, cụ thể điểm chuẩn của trường trong những năm gần đây như sau:

Lớp chuyên

Năm học 2023 – 2023

Năm học 2023 – 2023

Năm học 2023 – 2023

Năm học 2023 – 2023

Chuyên Toán

30

32

30

27,5

Chuyên Toán Tin

21

25

26

22,5

Chuyên Lý

24

25,25

26,75

23,5

Chuyên Hóa

23,75

28,25

24,5

24,5

Chuyên Văn

27

32,5

33,5

27,5

Chuyên An

29

31

29,5

29,5

Chuyên Sinh

26,25

22,5

22,75

24,25

Không chuyên

24

23

22

Để đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không, không thể bỏ qua tiêu chí về cơ sở vật chất nhà trường. Hiện nay, trường THPT Chuyên Chu Văn An được xây dựng trên diện tích 24.000m2 tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn. Trường được xây dựng, sửa chữa hoàn thiện khu học tập, phòng bộ môn, phòng ngoại ngữ, phòng tin học, phòng chức năng, khu giáo dục thể chất. 

Khuôn viên trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định

Kể từ năm học 2023-2024, Trường THPT chuyên Chu Văn An được xây dựng đầy đủ nhà học, nhà học bộ môn, khu giáo dục thể chất, phòng thí nghiệm với trang thiết bị hiện đại; có khu nội trú cho học sinh, bếp ăn tập thể, …phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của học sinh. Riêng đối với những học sinh ở xa khi đến học tập tại trường sẽ được bố trí ở nội trú miễn phí trong trường nếu có nhu cầu. Khu nội trú đảm bảo chỗ ăn, ở và học tập ngoài giờ chính khoá cho học sinh. Nhà trường cũng bố trí bộ phận quản lý nội trú nhằm đảm bảo đời sống, an ninh trật tự cũng như giám sát việc học tập ngoài giờ của học sinh.

Đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Chuyên Chu Văn An có tốt không không thể bỏ qua đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường. Năm học 2023 – 2023, trường có tổng số cán bộ, giáo viên và công nhân viên là 37 người, trong đó có 3 quản lý, 27 giáo viên và 7 nhân viên. Tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, được điều động từ các trường có chất lượng tốt trong tỉnh. Đây đều là những giáo viên yêu nghề, nhiệt tình và tâm huyết trong giảng dạy.

Trường THPT Chuyên Chu Văn An nằm trong 2 trường THPT Có chất lượng giáo dục tốt trên địa bàn tỉnh Bình Định. Về chất lượng lượng giáo dục, đến năm 2023 trường đã đạt được một số thành tích nhất định như:

Trường có ít nhất 70% học sinh được xếp  loại học lực giỏi

90% học sinh giỏi, khá về Tin học

100% học sinh tốt nghiệp THPT đạt trình độ B1 về ngoại ngữ theo tiêu chí do Hiệp hội các tổ chức khảo thí ngoại ngữ Châu Âu hoặc bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 06 bậc dùng cho Việt Nam

Advertisement

100% học sinh xếp hạnh kiểm khá trở lên

Trường có hơn 10% giải học sinh giỏi cấp tỉnh và  hơn 05 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia

100% học sinh tốt nghiệp THPT trong đó có hơn 95% học sinh trúng tuyển đại học nguyện vọng 1

Có khoảng 30% học sinh các lớp chuyên đã tốt nghiệp THPT được đào tạo tại các lớp cử nhân tài năng, kỹ sư chất lượng cao của các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước vào năm 2023.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Chu Văn An – Bình Định 

Học phí là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh khi tìm hiểu về ngôi trường THPT Chuyên Chu Văn An. Học phí của trường hằng năm đều có sự thay đổi nhất định. Bạn có thể liên lạc với nhà trường thông qua số Hotline hoặc truy cập vào trang chủ của trường trường để tra cứu thông tin chính xác nhất.

Đánh Giá Trường Thpt Đồng Bành – Lạng Sơn Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Đồng Bành – Lạng Sơn

Trường cấp 3 Đồng Bành là một ngôi trường công lập, nằm tại Thị trấn Chi Lăng, Huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Những năm vừa qua, ngôi trường này đã có rất nhiều thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt. Mặc dù những năm đầu thành lập còn gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò của ngôi trường này luôn không ngừng cố gắng và nỗ lực, với niềm tin phát triển ngành giáo dục tỉnh trong tương lai.

Trường THPT Đồng Bành – Lạng Sơn

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2010, Trường THPT Đồng Bành chính thức được thành lập theo quyết định số 546 ngày 16/4/2010 của UBND tỉnh Lạng Sơn, dưới sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào và sự quan tâm của cấp ủy Đảng cùng với chính quyền địa phương, nhà trường đã từng bước xây dựng và phát triển, đến nay đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng khích lệ.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường cấp 3 Đồng Bành được đánh giá là không quá cao, phù hợp với tất cả các em học sinh trong khu cực. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh của nhà trường không có sự thay đổi nhiều, cụ thể như sau:

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 của nhà trường là 20 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 của nhà trường là 13.75 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 của nhà trường là 15,25 điểm.

Cơ sở giáo dục vật chất đang ngày càng được quan tâm hơn

1.3 Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, hệ cơ sở vật chất của nhà trường còn khá thiếu thốn, tuy nhiên sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đến nay nhà trường đã dần hoàn thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị cũng đầt đủ,  để các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Cảnh quan của nhà trường cũng rất được chú trọng, để mang đến cho các em học sinh khu vui chơi sau những giờ học tập mệt mỏi.

Tất cả các phòng học và lớp học đều có đầy đủ bàn ghế, đèn điện để giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất. Nhà trường còn tập trung rèn luyện thêm về thể chất và nâng cao sức khỏe cho các em.

2. Đánh giá Trường THPT Đồng Bành – Lạng Sơn có tốt hay không?

Trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách, đến nay Trường THPT Đồng Bành đang không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Nhà trường có đội ngũ giáo viên, nhân viên giỏi, có kinh nghiệm và trình độ cao, luôn khắc phục được điểm yếu để tăng chất lượng tròn giáo dục. Thường xuyên đổi mới phương pháp quản lý, giảng dạy và nâng cao tính tích cực cho các em học sinh.

Năm học 2023-2024, nhà trường đã có 18 lớp học với gần 600 học sinh và 46 cán bộ giáo viên, nhân viên. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường hàng năm luôn phát triển ổn định, với tỷ lệ học sinh Khá Giỏi luôn đạt từ 55% đến 60%, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 95%. Trong hơn 10 năm phát triển, nhà trường đã có 342 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Đại học Cao đẳng luôn đạt trên 45%, rất nhiều em học sinh đã đỗ vào các trường Đại học hàng đầu trong nước.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa, văn nghệ, văn hóa… nhằm rèn luyện cho các em có sức khỏe cũng như nâng cao về mọi mặt.

Advertisement

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường

Nhà trường cũng rất quan tâm đến việc phát triển tinh thần, năng lực của mỗi em học sinh, nhằm hình thành những kỹ năng sống cho tương lai. Điều này giúp cho các em học sinh có những hành trang vững để bước vào cánh cửa đại học.

Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và giao lưu, để gắn kết các em học sinh với nhau để nâng cao kỹ năng sống cần thiết.

3. Học phí Trường THPT Đồng Bành – Lạng Sơn như thế nào?

Trường THPT Đồng Bành là một trường công lập, nên mức học phí sẽ áp dụng theo quy định của sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên, mức học phí sẽ không quá cao mà và rất phù hợp với các hộ gia đình ở nơi đây. 

Ngoài ra, nhà trường còn có các chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó, để hỗ trợ thêm một phần nào về kinh tế.

Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Bình Độ – Lạng Sơn Có Tốt Không?

Trường THPT Bình Độ – Lạng Sơnđược đặt tại Quốc Việt, Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn. Địa điểm này không có quá nhiều trường cấp 3 nên trường THPT Bình Độ là một trong những ngôi trường được nhiều vị phụ huynh quan tâm.

Ngôi trường này được thành lập từ khá lâu đời. Ban đầu trường chỉ có 2 – 3 lớp học với số học sinh chưa đến 100 người. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, trường THPT Bình Độ – Lạng Sơnđang ngày càng phát triển về cả cơ sở vật chất và chất lượng dạy học. 

Trường thu hút một lượng lớn học sinh theo học và đào tạo ra nhiều thế hệ trẻ tài năng cho đất nước. Ngôi trường này cho đến nay được nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.

Trường THPT Bình Độ thu hút nhiều học sinh theo học

Chất lượng tuyển sinh của trường THPT Bình Độ – Lạng Sơn  ngày càng được cải thiện qua các năm nên thu hút một lượng lớn học sinh theo học. Với số lượng học sinh tăng dần qua các năm tuyển sinh, trường có điểm tuyển sinh đầu vào thuộc mức tương đối cao tại tỉnh Lạng Sơn.

Mức điểm tuyển sinh sẽ căn cứ vào kết quả thi đầu vào của thí sinh đăng ký vào trường. Để biết thêm chi tiết về điểm tuyển sinh hàng năm của trường THPT Bình Độ – Lạng Sơn, mời bạn tham khảo những thông tin chi tiết từ website chính thức của trường.

Trường THPT Bình Độ – Lạng Sơn  trải qua nhiều năm nỗ lực, phấn đấu và phát triển để có được thành công như ngày hôm nay. Cho đến thời điểm hiện tại, trường THPT Bình Độ đã có cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện và hiện đại hơn.

Hiện nay, trường có hơn 20 phòng học kiên cố, rộng rãi, cùng với các phòng chức năng, phòng bộ môn khác. Riêng phòng máy tính được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, mạng Internet phục vụ nhu cầu học tập của học sinh. 

Hệ thống thư viện của nhà trường cũng được đánh giá cao với nhiều đầu sách hay tăng thêm nguồn tri thức cho học sinh khám phá. Một số phòng chức năng khác như phòng thí nghiệm, phòng hóa sinh… đều có đầy đủ thiết bị, đồ dùng cần có phục vụ nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, trường THPT Bình Độ – Lạng Sơncòn đầu tư hệ thống không gian học tập các môn thể chất, giáo dục vô cùng rộng lớn và sạch sẽ. Các sân bãi rộng rãi và thoáng mát giúp học sinh có thể thoải mái hơn khi rèn luyện được sức khoẻ và tổ chức các chương trình hoạt động chung của nhà trường. 

Cơ sở vật chất được ban giám hiệu nhà trường quan tâm

Để đánh giá trường THPT Bình Độ – Lạng Sơncó tốt không cần tham khảo ý kiến của những phụ huynh có con theo học tại trường. Yếu tố quan trọng nhất là chất lượng giáo dục của trường. Chúng ta có thể căn cứ vào thành tích học sinh đạt được và kết quả đào tạo để có những đánh giá khách quan nhất về vấn đề này.

Trong năm 2023 – 2023, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường THPT Bình Độ – Lạng Sơnlên đến hơn 90%. Điều này cho thấy chất lượng giáo dục học sinh tại trường này đạt mức tốt. Đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường có chất lượng tốt, chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp đạt chuẩn.

Bên cạnh đó, nhà trường còn đạt được nhiều thành tích và nhận được nhiều huy chương, giải thưởng cao trong các kỳ thì tỉnh, thành phố. Thêm vào đó, trường THPT Bình Độ – Lạng Sơnđược đánh giá cao ở cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Khuôn viên trường rộng rãi và sạch sẽ với nhiều cây xanh tạo cảnh quan đẹp mắt và giúp học sinh có không gian để vui chơi, thư giãn sau giờ học.

Advertisement

Trường chú trọng đào tạo học sinh tài đức vẹn toàn

Mức học phí của trường THPT Bình Độ – Lạng Sơnđược thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhìn chung, mức phí theo học tại ngôi trường này không quá cao và phù hợp với kinh tế của mọi gia đình.

Ngoài ra, phụ huynh học sinh sẽ cần chi trả thêm một số khoản phát sinh như chi phí bảo hiểm y tế, phí vệ sinh, nước uống…tổng mức phí cần đóng hàng tháng thường không quá 500 nghìn đồng/ tháng.

Đánh Giá Trường Thpt Pác Khuông Tỉnh Lạng Sơn Có Tốt Không

1. Giới thiệu về Trường THPT Pác Khuông, tỉnh Lạng Sơn

Để đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không chúng ta cần nắm rõ một số thông tin chi tiết về ngôi trường này:

1.1 Lịch sử hình thành

Tỉnh Lạng Sơn có nhiều xã phường thuộc diện nghèo khó, dân trí thấp. Trong đó phải kể đến khu vực huyện Bình Gia có nhiều cư dân sinh sống nhưng lại khá ít trường học. Một trong những ngôi trường có nhiều học sinh theo học hiện nay phải kể đến Trường THPT Pác Khuông, tỉnh Lạng Sơn.

Ngôi trường này được thành lập từ năm 2006, trải qua hơn 15 năm hoạt động, đơn vị đã qua nhiều bước tiến mới trong công tác giáo dục, cơ sở vật chất.

Do khu vực xung quanh đa phần là hộ nghèo lên có đến 90% học sinh thuộc diện nghèo khó. Ban đầu, trường đã phải hỗ trợ, vận động để học sinh có thể theo học được. Dần dần, ngôi trường này đã có số lượng học sinh lên đến hơn 500 người theo học.

1.2 Điểm tuyển sinh vào trường qua các năm

Do trường được mở ra với mục tiêu phục vụ nhu cầu học tập, theo học của học sinh nghèo trong vùng nên điểm tuyển sinh để đỗ vào trường và theo học khá thấp. Vì vậy, hầu hết học sinh có thể nộp hồ sơ để được trúng tuyển.

Từ ban đầu khi mới thành lập trường chỉ có vài chục người theo học thì đến nay đã có đến hơn 500 học sinh. Có thể thấy công tác tuyển sinh của trường rất hiệu quả, khiến nhiều người quan tâm và mong muốn theo học.

1.3 Cơ sở vật chất

Từ những ngày đầu tiên, cơ sở vật chất của trường còn khá đơn sơ, thiếu thốn nhiều. Đến hiện nay, các đồ dùng học tập đã được cải thiện rất nhiều, đầy đủ hơn.

Các đồ dùng cơ bản như bàn ghế, bảng phấn, điện sáng, quạt mát đã được trang bị đủ. Trường đang hướng tới các đồ dùng hiện đại như máy vi tính, tivi, máy chiếu…để hỗ trợ học sinh học tập tốt hơn. 

2. Đánh giá Trường THPT Pác Khuông, tỉnh Lạng Sơn có tốt không

Chất lượng giáo dục tại trường được cải thiện qua các năm. Số lượng học sinh khá, giỏi tăng lên nhiều nên và ngày càng có nhiều học sinh theo học. Hàng năm, các kỳ thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng đã có nhiều học sinh đạt điểm để theo học.

Bên cạnh đó, trường hiện có cơ sở vật chất đầy đủ nên có thể đem đến môi trường giáo dục tốt cho người học. Trường được sự quan tâm  của các ban ngành lãnh đạo, đầu tư cơ sở vật chất nên ngày càng khang trang, sạch đẹp.

 Mặc dù so với các trường tiêu chuẩn quốc gia trường chưa thật sự sánh ngang bằng so với nhu cầu của người dân là tương đối đầy đủ. Khu vực dân cư xung quanh còn nghèo nên thu nhập để trang trải học phí chưa được cao. Học sinh còn được nhận sự hỗ trợ về cơ sở vật chất là đồ dùng học tập, nơi ở để có thể duy trì việc học. 

3. Học phí tại Trường THPT Pác Khuông, tỉnh Lạng Sơn như thế nào

Như chúng ta đã biết, trường học đại đa số là học sinh thuộc hộ nghèo theo học. Theo đó, mức phí theo học cũng rất thấp nhằm hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó. 

Advertisement

Trung bình, Mỗi học sinh sẽ phải đóng từ vài chục đến hơn 100 nghìn đồng cho mỗi tháng do được hỗ trợ từ chính sách thu học phí của nhà nước. Mức phí như trên đã tạo điều kiện cho nhiều hộ gia đình có thể cho con em mình theo học.

Có thể thấy, trường hướng tới đào tạo, cải thiện trí thức cho thế hệ học sinh trong vùng. Mức học phí rất thấp nhằm hỗ trợ con em địa phương có điều kiện đến trường tốt hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã đánh giá Trường THPT Pác Khuông có tốt không? Có thể thấy, đây là ngôi trường đáp ứng được nhu cầu về giáo dục của cư cư dân xung quanh. Theo học tại trường sẽ giúp học sinh được tiếp cận kiến thức tốt nhất.

Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Long An Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Long An

Trường THPT Chuyên Long sAn

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Long An được thành lập vào ngày 20/10/2009 theo Quyết định số 2774/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An. Tiền thân của ngôi trường này chính là hệ chuyên trường THPT Lê Quý Đôn. 

Ngày mới thành lập trường chỉ gồm có 12 lớp với 354 học sinh và mượn tạm cơ sở của trường THPT Tân An tại số 213 Nguyễn Thái Bình, Phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Năm học 2013-2014 trường chuyển về cơ sở hiện nay là số 112 Nguyễn Minh Đường, Phường 4, Thành Phố Tân An, Tỉnh Long An.

Trường THPT Chuyên Long An được thành lập với nhiệm vụ đào tạo học sinh mũi nhọn, nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Trải qua vô vàn khó khăn và thách thức trường đã khẳng định được vị thế và là niềm tự hào của nhân dân tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Chuyên Long An sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường và kết quả điểm thi thực tế từng năm mà nhà trường sẽ đưa ra điểm chuẩn phù hợp.

Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường để cập nhật thông tin tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào được chính xác nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên Long An được đầu tư quy mô về diện tích cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học hiện đại. Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng 3,8ha gồm 5 khối nhà chính:

Khối phòng học gồm 33 phòng

Khối phòng thí nghiệm, thực hành của các bộ môn Hóa học, Vật lí, Tin học, Tiếng Anh, Công nghệ, Sinh học. 

2 khối nhà KTX trong đó KTS cho nam và nữ riêng biệt

Khối nhà hành chính gồm các phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng hành chính, phòng truyền thống, hội trường, thư viện 

Cơ sở vật chất khang trang 

Ngoài ra nhà trường còn đầu tư xây dựng khu TDTT, sân chơi, bãi tập và cảnh quan sân trường. Khuôn viên trường xanh mát, sạch đẹp tạo môi trường thư giãn nghỉ ngơi cho các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Long An có tốt không?

Trường THPT Chuyên Long An luôn xác định nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Trường đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng có tinh thần trách nhiệm và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Trường xây dựng kế hoạch giảng dạy cho các môn học chuyên đồng thời quan tâm đến giáo dục học sinh về đạo đức, lối sống và kỹ năng sống. Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, ngọa khóa, hướng nghiệp và các cuộc thi văn nghệ, TDTT. Bên cạnh đó học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các câu lạc bộ phát triển năng khiếu, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, …

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích cao

Thành tích mà trường THPT Chuyên Long An đạt được chính là minh chứng cho chất lượng giáo dục của nhà trường:

Từ năm học 2010 – 2011 đến nay trường có 1279 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 207 học sinh đạt huy chương các cuộc thi cấp khu vực, 66 họ sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia và nhiều giải thương khác.

Số lượng học sinh đạt học lực giỏi chiếm trên 90% và gần 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt.

Advertisement

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường Đại học Cao đẳng luôn ở mức cao. Đặc biệt có nhiều em được tuyển thẳng hoặc đỗ vào các trường Đại học danh tiếng thuộc top đầu cả nước như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Luật

Trường luôn dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục

3. Học phí trường THPT Chuyên Long An như thế nào?

Thông tin học phí và các khoản đóng góp phục vụ cho học tập trong năm học nhà trường sẽ có thông báo chính thức và cụ thể đến phụ huynh cùng các em học sinh vào đầu năm học mới. 

Ngoài ra nhà trường còn có khu ký túc xá để học sinh học nội trú hoặc bán trú tại trường. Vì vậy nếu học sinh đăng ký ở tại ký túc xá sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Chu Văn An – Lạng Sơn Có Tốt Không? trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!