Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Mai Hắc Đế – Nghệ An Có Tốt Không? # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Mai Hắc Đế – Nghệ An Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Mai Hắc Đế tỉnh Nghệ An

Giới thiệu Trường THPT Mai Hắc Đế tỉnh Nghệ An

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Mai Hắc Đế được chính thức đi vào hoạt động vào ngày 05/09/2005. Tính đến nay, nhà trường đã có 17 năm hình thành và phát triển. Trong suốt quá trình hoạt động, nhà trường đã có rất nhiều sự nỗ lực để có thể đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất. 

Hiện nay, trường THPT Mai Hắc Đế có địa chỉ tại xã Xã Hùng Tiến, Nam Đàn, Nghệ An. 

1.2. Điểm chuẩn tuyển sinh qua từng năm 

Phương thức tuyển sinh của nhà trường trong nhiều năm nay qua xét duyệt học bạ. Ngoài ra, nhà trường còn bổ sung thêm 30 suất học bổng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào năm 2023. Điều này đã tạo điều kiện cho các học sinh có cơ hội tham gia học tập trong môi trường giáo dục đảm bảo chất lượng nhất. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của trường THPT Mai Hắc Đế được đảm bảo, với trang thiết bị mang tính hiện đại cao. Theo đó, nhà trường đã trang bị đầy đủ hệ thống bàn ghế đầy đủ, bảng, các cơ sở vật chất trong phòng luôn được đáp ứng nhu cầu theo học của học sinh. 

Nhà trường có xây dựng đầy đủ các phòng học nhằm phục vụ tốt nhất cho học sinh theo học các bộ môn. Ví dụ như phòng thực hành các môn như Hóa, tin học, ngoại ngữ, vật lý. 

Trong khuôn viên trường được đầu tư xây dựng khang trang và sạch đẹp, tạo môi trường sinh hoạt tốt nhất cho học sinh. 

Cơ sở vật chất trường THPT Mai Hắc Đế 

Tại trường còn có hệ thống công trình phụ khép kín, đảm bảo môi trường đạt chuẩn, mang đến điều kiện tổ nhất cho các học sinh trong quá trình theo học.

Các ba mẹ và các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm để con tham gia học tại ngôi trường này với chất lượng giảng dạy đảm bảo và đội ngũ giáo viên chất lượng, được học sẽ trở nên hiệu quả hơn và giúp các bạn có thể hoàn thành bậc trung học phổ thông. 

2. Đánh giá Trường THPT Mai Hắc Đế – Nghệ An có tốt không 

Đối với vấn đề đánh giá trường THPT Mai Hắc Đế có tốt không. Câu trả lời là hoàn toàn có. 

Trường THPT Mai Hắc Đế Nghệ An có đội ngũ giáo viên với kinh nghiệm dạy học chất lượng, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giảng dạy. Họ luôn đạt được danh hiệu Giáo viên dạy giỏi qua nhiều năm. Với nền tảng nhiều năm liền, nhà trường có nhiều năm kinh nghiệm, luôn mang đến cho học sinh môi trường học tập chất lượng nhất. 

Nhà trường luôn nỗ lực hết mình trong quá trình cập nhật các tin tức, qua đó, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, nhiều sự kiện để học sinh  có thể nắm bắt được những kiến thức mới mẻ, bổ ích trong quá trình theo học. 

Nói về chất lượng của trường, chúng ta không thể bỏ qua tỷ lệ học sinh đạt điểm đậu tốt nghiệp. Hiện tại, nhà trường vẫn giữ được mức tỷ lệ của học sinh tốt nghiệp THPT khá cao, thường trên 90%. 

Trường THPT Mai Hắc Đế còn tổ chức nhiều chương trình dạy học ngoại khóa đảm bảo cho các bạn học sinh được cập nhật thêm lượng kiến thức hữu ích. 

Advertisement

Nhà trường đã có rất nhiều cán bộ và giáo viên, chiến sĩ đạt thi đua cấp cơ sở. Trong nhiều năm liền, nhà trường nỗ lực và đã đạt những danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. 

Nhà trường vẫn giữ được mức tỷ lệ của học sinh tốt nghiệp THPT khá cao, thường trên 90%

3. Học phí Trường THPT Mai Hắc Đế tỉnh Nghệ An như thế nào

Học phí thì bạn có thể truy cập trực tiếp tại website, gọi điện liên hệ với nhà trường, hoặc đến trực tiếp tại nhà trường để có thể cập nhật các thông tin về học phí cho học sinh. Trường THPT Mai Hắc Đế thuộc diện Tư Thục nên chắc chắn sẽ có mức học phí cao hơn so với trường Công lập. 

Hi vọng là những thông tin đã được chia sẻ hữu ích, để góp phần nào đó cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thêm dữ liệu đánh giá nhà trường và quyết định có nên theo học hay không. 

Đánh Giá Trường Thpt Cù Chính Lan – Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Cù Chính Lan tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Cù Chính Lan, tỉnh Nghệ An

Trường THPT Cù Chính Lan là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt. Các thế hệ học sinh khi ra trường được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để bước vào môi trường doanh nghiệp với sự tự tin, năng động, có trình độ, kiến thức, kỹ năng, thái độ và đạo đức, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Cù Chính Lan được thành lập vào tháng 4/1998 bởi Hội cựu chiến binh huyện Quỳnh Lưu với tên gọi trường Trung học phổ thông Dân lập Cù Chính Lan. 

Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn nêu cao khẩu hiệu “Dạy tốt – Học tốt” và coi đó là phương hướng phát triển, coi nâng cao chất lượng giáo dục là nhiệm vụ, sứ mạng của trường. Vì thế, trường đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình là một trường trường dân lập tốt trong tỉnh.

Trường có vị trí tọa lạc tại xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An với số lượng học sinh theo học chủ yếu là con em người dân trong huyện.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trước khi đưa ra quyết định chọn trường cấp 3 thì điểm tuyển sinh đầu vào là yếu tố tiên quyết cần được xem xét để đánh giá tỷ lệ đỗ của mỗi người. Đó cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc đánh giá trường THPT Cù Chính Lan có tốt không.

Trường THPT Cù Chính Lan là một trường dân lập có điểm tuyển sinh đầu vào khá cao trên địa bàn tỉnh vì chất lượng đào tạo của trường đang ngày càng được nâng cao. 

Nhìn chung, điểm tuyến sinh vào lớp 10 của trường được duy trì khá ổn định qua các năm nên các em học sinh có lực học khá, tốt hoàn toàn có thể tự tin thi đỗ vào ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là một yếu tố đặc biệt được nhiều phụ huynh cũng như học sinh quan tâm khi đánh giá trường THPT Cù Chính Lan có tốt không.

Nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương, nhà trường đã nỗ lực tu sửa, xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ như ngày nay. 

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đã dần hoàn thiện với 26 lớp học và các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Ngoài ra, nhà trường còn xây dựng thêm một số phòng bộ môn, phòng chức năng để phục vụ cho hoạt động học tập của các em học sinh trong trường.

Phòng học khang trang, đầy đủ

Với khuôn viên trường khá rộng lớn, các sân chơi bãi tập cũng được xây dựng giúp các em học sinh có thể tụ tập, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, hơn nữa còn có thể rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

Nhà trường coi việc nâng cao cơ sở vật chất là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, thu hút nhân tài. Vì thế, nhà trường sẽ không ngừng hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất của mình hơn nữa trong tương lai. 

Khuôn viên trường THPT Cù Chính Lan khá rộng lớn

2. Đánh giá trường THPT Cù Chính Lan, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong suốt những năm hình thành và phát triển, trường luôn nêu cao tinh thần học tập, sáng tạo và không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục. Giai đoạn năm 2013 – 2014 được cho là một năm thử thách đối với trường khi trường chính thức chuyển đổi từ mô hình dân lập sang tư thục. Thế nhưng với sự nỗ lực đồng lòng của các cán bộ quản lý, thầy và trò nhà trường, chất lượng đào tạo của trường đã ngày càng được nâng cao hơn. 

Cùng với đó là nhiều mốc son chói lọi đáng tự hào mà trường đã đạt được. Một trong số đó đáng để kể đến là chất lượng giáo viên ngày càng được nâng cao, đảm bảo về trình độ chuyên môn.

Advertisement

Hằng năm các em học sinh ra trường đều đỗ đại học, cao đẳng với tỷ lệ cao, có trên 100 em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều em học sinh được đi du học ở các nước  như Anh, Úc, Nhật Bản, Canada,…

Trường THPT Cù Chính Lan luôn được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đánh giá cao về chất lượng đào tạo. 

Trong tương lai, trường cũng sẽ phấn đấu nâng cao chất lượng dạy học hơn nữa, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. 

3. Học phí trường THPT Cù Chính Lan tỉnh Nghệ An như thế nào?

Vì là một trường dân lập nên các mức học phí cũng như một số khoản phụ phí cần phải đóng là do nhà trường quy định và có thể thay đổi qua từng năm. Để có những thông tin chính xác nhất về học phí, các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Đức Mậu – Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Đức Mậu tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Nguyễn Đức Mậu, tỉnh Nghệ An

Trường THPT Nguyễn Đức Mậu tự hào là một ngôi trường cấp 3 thuộc tỉnh Nghệ An – nơi có truyền thống hiếu học nổi tiếng cả nước. Nhận thức được điều đó, các em học sinh cũng như các cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường luôn cố gắng nâng cao chất lượng học tập qua các năm. 

Các thế hệ học sinh của trường đều là những người có đạo đức, có phẩm chất, có lòng yêu nước nồng nàn và có đủ khả năng, kiến thức chuyên môn trong công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau, đáp ứng tiêu chuẩn cao về nguồn nhân lực ngày nay.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Nguyễn Đức Mậu được thành lập vào năm 1998, tính cho đến nay đã được gần 20 năm hình thành và phát triển. Trong suốt quá trình đó, thầy và trò nhà trường không bao giờ quên nhiệm vụ học tập để xứng đáng với truyền thống hiếu học của tỉnh Nghệ An. Vì thế mà chất lượng đào tạo của trường ngày một nâng cao hơn.

Trường có vị trí tọa lạc tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Trường được đặt trong một bãi đất rộng nên diện tích trường khá lớn, không gian thoáng đãng giúp học sinh có tinh thần thoải mái mỗi khi đến trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm chính là một yếu tố quan trọng giúp xác định một ngôi trường có chất lượng hay không. Đó cũng chính là yếu tố mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm để đánh giá trường THPT Nguyễn Đức Mậu có tốt không?

Trường THPT Nguyễn Đức Mậu có điểm tuyển sinh vào lớp 10 ở mức khá cao so với mặt bằng chung và được duy trì ổn định qua các năm. Vì thế, những bạn học sinh trên địa bàn tỉnh có học lực từ khá trở lên hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

Trước khi đánh giá trường THPT Nguyễn Đức Mậu có tốt không thì yếu tố cơ sở vật chất là một yếu tố không thể không nhắc tới. 

Nhận thấy cơ sở vật chất có tác động rất lớn tạo môi trường học tập tốt cho các em học sinh nên trường đã không ngừng cải tạo, tu sửa cơ sở vật chất qua các năm.

Phòng học bộ môn của trường THPT Nguyễn Đức Mậu

Cho đến nay, cơ sở vật chất của trường đã hoàn thiện và đáp ứng đủ nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường, đó là hệ thống dãy nhà học với các phòng học, các trang thiết bị học tập hiện đại như máy chiếu, bàn ghế, đèn điện, bàn học. 

Ngoài ra, trường còn đầu tư xây dựng thêm hệ thống sân bãi, nhà đa năng và các phòng học bộ môn để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh.

Phòng học khang trang, hiện đại của trường

Để có thể hoàn thiện hơn nữa hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường, trường THPT Nguyễn Đức Mậu vẫn cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp địa phương tỉnh Nghệ An đẻ có thể phục vụ tốt nhất cho các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Đức Mậu, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong những năm qua, nhà trường THPT Nguyễn Đức Mậu luôn coi việc học tâp là mục tiêu và là sứ mệnh của nhà trường. Vì vậy, việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. 

Các giáo viên trong trường đều vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, 100% giáo viên đứng lớp tại trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, được phụ huynh học sinh tin tưởng.

Phương châm phát triển của nhà trường chính là giúp cho học sinh có thể phát triển về mọi mặt bao gồm Đức – Trí – Thể – Mỹ, trong đó giáo dục về phẩm chất đạo đức rất được nhà trường quan tâm, giúp cho học sinh có tư tưởng vững vàng, tránh xa các tệ nạn xã hội. 

Advertisement

Nhờ đó mà các em học sinh không chỉ có kiến thức về chuyên môn mà còn có thể lực, đạo đức để tự tin vững bước vào tương lai. Một số thành tích đáng kể đến của trường là nhiều năm Đoàn thanh niên của trường đạt danh hiệu tập thể xuất sắc, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp lên tới hơn 80%.

3. Học phí trường THPT Nguyễn Đức Mậu tỉnh Nghệ An như thế nào?

Là một trường thuộc khối công lập nên học phí của trường THPT Nguyễn Đức Mậu cũng giống như các trường công lập khác, đều do Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định. Ngoài ra, khi theo học tại trường, phụ huynh sẽ phải đóng thêm 1 số khoản phí khác như tiền điện nước, tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh.

Để biết thông tin cụ thể về các khoản phí này, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường.

Đánh Giá Trường Thpt Phan Thúc Trực – Nghệ An Có Tốt Không?

Quy tụ rất nhiều ngôi trường với chất lượng đào tạo tốt nên Nghệ An được mệnh danh là đất học. Và một trong số đó là trường THPT Phan Thúc Trực. Trong bài viết đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích về ngôi trường này cho bạn đọc tham khảo.

Quy tụ rất nhiều ngôi trường với chất lượng đào tạo tốt nên Nghệ An được mệnh danh là đất học. Và một trong số đó là trường THPT Phan Thúc Trực. Trong bài viết đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích về ngôi trường này cho bạn đọc tham khảo.

Trường THPT Phan Thúc Trực tỉnh Nghệ An

Trường THPT Phan Thúc Trực là một ngôi trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt của tình Nghệ An. Kể từ khi thành lập, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường đã không ngừng cố gắng vươn lên để có thể đạt được thành tựu cũng như gây dựng được uy tín như ngày hôm nay.

Trường THPT Phan Thúc Trực là một trong những ngôi trường có lịch sử hình thành khá lâu đời trên địa bàn tỉnh. Trường được thành lập vào tháng 9/1975, những năm tháng khi đất nước vừa mới kết thúc chiến tranh.

Vì thế khi mới thành lập trường còn gặp khá nhiều khó khăn nhưng nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của thầy và trò nhà trường mà chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao.

Tọa lạc tại xã Công Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, ban đầu trường có tên là Trường cấp 3 vừa học vừa làm Yên Thành, trải qua 2 lần đổi tên, cho đến nay trường đã được đổi tên thành trường THPT Phan Thúc Trực. 

Trường được thành lập với mục đích tạo môi trường học tập cho con em cư dân địa bàn phía nam huyện Yên Thành.

Khi nói đến chất lượng đào tạo của một ngôi trường thì yếu tố đầu tiên mà người ta nghĩ tới là điểm tuyển sinh đầu vào. Đó cũng là tiêu chí đánh giá trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không.

Là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt trên địa bàn tỉnh, vì thế điểm tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm của trường cũng duy trì ở mức khá cao so với mặt bằng chung. Những em học sinh có học lực từ khá trở lên hoàn toàn có thể tự tin đăng ký nguyện vọng tại trường.

Cho đến nay, qua nhiều lần xây dựng và tu sửa thêm hệ thống cơ sở vật chất thì trường đã có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng tốt cho nhu cầu dạy và học của thầy và trò nhà trường. 

Trường có hệ thống các lớp học khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập như hệ thống máy chiếu, bảng, bàn ghế,… 

Khuôn viên rộng lớn của trường THPT Phan Thúc Trực 

Ngoài ra, một số công trình phụ như hệ thống phòng bộ môn, phòng chức năng, các sân chơi bãi tập cũng được trường quan tâm xây dựng nhằm đem đến cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất.

Sân chơi cho các em học sinh rèn luyện thể thao

Tính đến nay, trường đã có hơn 40 năm hình thành và phát triển, trường đã trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm, cùng với đó là nhiều thành tựu, cột mốc ghi dấu sự nỗ lực và trưởng thành của thầy và trò nhà trường. Một số thành tựu trường đã đạt được:

Năm 2005 – 2006, trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen.

Năm 2013, trường đạt danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm 2024, trường được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba.

Trong nhiều năm liền, trường được trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên cũng là một yếu tố được trường đặc biệt quan tâm. Các giáo viên trong trường đều là những người có trình độ chuyên môn vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp, hăng say trong công việc, đặc biệt có tới 15% giáo viên có bằng Thạc sỹ.

Chất lượng giáo dục của trường còn được thể hiện qua thành tích học tập của học sinh qua các năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hằng năm của trường luôn ở mức cao trên 95%, số lượng học sinh đỗ các trường cao đẳng, đại học duy trì ở mức cao. 

Advertisement

Giai đoạn năm 2010 – 2024, trường vinh dự góp mặt 30 học sinh giỏi cấp tỉnh với nhiều giải Nhất, Nhì góp phần đưa thành tích của trường luôn đứng ở top đầu các trường cấp ba trên cùng địa bàn.

 Ngoài học tập, các hoạt động ngoại khóa nâng cao kỹ năng cũng được tổ chức và được sự hưởng ứng đông đảo của học sinh.

Một số hoạt động ngoại khóa của học sinh trường THPT Phan Thúc Trực

Mức học phí khi theo học tại trường THPT Phan Thúc Trực do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, học sinh cũng cần đóng thêm 1 số khoản phí khác như phí điện nước, phí cơ sở vật chất, phí vệ sinh,… Các mức phí này sẽ được cập nhật theo từng năm học nên để biết thông tin chính xác nhất, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với trường. 

Bài viết đánh giá Trường THPT Phan Thúc Trực có tốt không hy vọng có thể cung cấp cho bạn đọc thông tin bổ ích về ngôi trường này, đây thực sự là một ngôi trường tốt mà các bạn nên theo học.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.

 

Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Long An Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Chuyên Long An

Trường THPT Chuyên Long sAn

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Long An được thành lập vào ngày 20/10/2009 theo Quyết định số 2774/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Long An. Tiền thân của ngôi trường này chính là hệ chuyên trường THPT Lê Quý Đôn. 

Ngày mới thành lập trường chỉ gồm có 12 lớp với 354 học sinh và mượn tạm cơ sở của trường THPT Tân An tại số 213 Nguyễn Thái Bình, Phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Năm học 2013-2014 trường chuyển về cơ sở hiện nay là số 112 Nguyễn Minh Đường, Phường 4, Thành Phố Tân An, Tỉnh Long An.

Trường THPT Chuyên Long An được thành lập với nhiệm vụ đào tạo học sinh mũi nhọn, nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Trải qua vô vàn khó khăn và thách thức trường đã khẳng định được vị thế và là niềm tự hào của nhân dân tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Chuyên Long An sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường và kết quả điểm thi thực tế từng năm mà nhà trường sẽ đưa ra điểm chuẩn phù hợp.

Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường để cập nhật thông tin tuyển sinh và điểm tuyển sinh đầu vào được chính xác nhất.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Chuyên Long An được đầu tư quy mô về diện tích cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy học hiện đại. Trường tọa lạc trên khuôn viên rộng 3,8ha gồm 5 khối nhà chính:

Khối phòng học gồm 33 phòng

Khối phòng thí nghiệm, thực hành của các bộ môn Hóa học, Vật lí, Tin học, Tiếng Anh, Công nghệ, Sinh học. 

2 khối nhà KTX trong đó KTS cho nam và nữ riêng biệt

Khối nhà hành chính gồm các phòng làm việc của Ban giám hiệu, phòng hành chính, phòng truyền thống, hội trường, thư viện 

Cơ sở vật chất khang trang 

Ngoài ra nhà trường còn đầu tư xây dựng khu TDTT, sân chơi, bãi tập và cảnh quan sân trường. Khuôn viên trường xanh mát, sạch đẹp tạo môi trường thư giãn nghỉ ngơi cho các em học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Chuyên Long An có tốt không?

Trường THPT Chuyên Long An luôn xác định nâng cao chất lượng dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu. Trường đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi, chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng có tinh thần trách nhiệm và hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Trường xây dựng kế hoạch giảng dạy cho các môn học chuyên đồng thời quan tâm đến giáo dục học sinh về đạo đức, lối sống và kỹ năng sống. Thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội, ngọa khóa, hướng nghiệp và các cuộc thi văn nghệ, TDTT. Bên cạnh đó học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật, các câu lạc bộ phát triển năng khiếu, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, …

Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích cao

Thành tích mà trường THPT Chuyên Long An đạt được chính là minh chứng cho chất lượng giáo dục của nhà trường:

Từ năm học 2010 – 2011 đến nay trường có 1279 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 207 học sinh đạt huy chương các cuộc thi cấp khu vực, 66 họ sinh đạt học sinh giỏi cấp quốc gia và nhiều giải thương khác.

Số lượng học sinh đạt học lực giỏi chiếm trên 90% và gần 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt.

Advertisement

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT và đậu vào các trường Đại học Cao đẳng luôn ở mức cao. Đặc biệt có nhiều em được tuyển thẳng hoặc đỗ vào các trường Đại học danh tiếng thuộc top đầu cả nước như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách Khoa, Đại học Kinh tế, Đại học Luật

Trường luôn dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục

3. Học phí trường THPT Chuyên Long An như thế nào?

Thông tin học phí và các khoản đóng góp phục vụ cho học tập trong năm học nhà trường sẽ có thông báo chính thức và cụ thể đến phụ huynh cùng các em học sinh vào đầu năm học mới. 

Ngoài ra nhà trường còn có khu ký túc xá để học sinh học nội trú hoặc bán trú tại trường. Vì vậy nếu học sinh đăng ký ở tại ký túc xá sẽ phát sinh thêm một số chi phí khác.

Đánh Giá Trường Thpt Dĩ An – Bình Dương Có Tốt Không?

1. Giới thiệu ngôi trường THPT Dĩ An – Bình Dương

Trường THPT Dĩ An có địa chỉ tại Khu phố Đông Tân, phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đây là ngôi trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo tốt. Các thế hệ học sinh khi ra trường được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để bước vào môi trường doanh nghiệp với sự tự tin, năng động, có trình độ, kiến thức, kỹ năng, thái độ và đạo đức, góp phần làm giàu cho quê hương đất nước.

1.1.. Lịch sử hình thành

Trường THPT Dĩ An – Bình Dương là một ngôi trường được thành lập vào năm 1963. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn đẩy mạnh phong trào thi đua học tốt, dạy tốt, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh, trong đó có nhiều học sinh đã trưởng thành và rất thành đạt trên nhiều lĩnh vực, tham gia làm việc lao động sản xuất, làm việc với nhiều ngành nghề khác nhau tại nhiều cơ quan, nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn Dĩ An và nhiều địa phương khác.

Hình ảnh cổng trường THPT Dĩ An 

1.2.. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Dĩ An là một ngôi trường luôn được cho là trường có điểm đầu vào các năm phù hợp nhất đối với các em học sinh ở tỉnh Bình Dương. Cụ thể điểm xét tuyển trường THPT Dĩ An các năm gần nhất:

Năm 2023: Điểm chuẩn NV1 là 20,10 điểm.

Năm 2023: Điểm chuẩn NV1 là 21,95 điểm.

Năm 2023: Điểm chuẩn là 15,35 điểm.

Năm 2023 : Điểm NV1 là 28,6 điểm.

Qua đó cho thấy, với những tiêu chí điểm xét tuyển của trường THPT Dĩ An là một sự lựa chọn ngoài mong đợi của các em học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Dĩ An có tốt không chúng tôi khuyên bạn hãy vào tham quan trường để nhận biết một cách khách quan nhất. Theo như dữ liệu chúng tôi tổng hợp được thì hiện Trường THPT Dĩ An là một trường được xây dựng khang trang hiện đại, nhà trường đã trang bị đầy đủ phòng ốc cũng như trang thiết bị học tập thí nghiệm, đã có những phòng học chất lượng cao riêng biệt. 

Đến nay, trường đã có 01 thư viện, 01 hội trường, phòng máy tính, phòng nghe nhìn, và nhiều phòng chức năng khác. Nghe tới đây chắc chắn bạn đã có quyết định cho mình rồi có đúng không.

Với khuôn viên trường khá rộng lớn, sạch đẹp, các sân chơi bãi tập cũng được xây dựng giúp các em học sinh có thể tụ tập, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, hơn nữa còn có tham gia chơi thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.

Một góc sân trường THPT Dĩ An 

2. Đánh giá Trường THPT Dĩ An – Bình Dương có tốt không?

Trải qua nửa thập kỷ xây dựng và phát triển,  năm 2009 trường đã đạt trường đạt chuẩn quốc gia. Ngôi trường Dĩ An đã có nhiều thành tích chất lượng giáo dục. Điều này được minh chứng cụ thể qua các con số như: Tỷ lệ học sinh khá giỏi luôn đạt trên 90%. Học sinh được lên lớp cao đạt từ 95 – 98% trong nhiều năm liên tiếp. Đạt trên 96% tỷ lệ học sinh hoàn thành tốt nghiệp chương trình THPT. Nhiều học sinh có điểm đỗ tốt nghiệp, ĐH, CĐ cao đạt ngưỡng trên 25 điểm.

Điều khiến các thầy, cô giáo luôn tự hào và cũng là động lực để tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp trồng người chính là những thành tích của nhiều học sinh. Từ mái trường THPT Dĩ An, các em được giáo dục đạo đức, trang bị kiến thức vững chắc để bước vào cánh cửa lớn của xã hội.

Advertisement

Trường THPT Dĩ An đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của trường luôn ổn định, không ngừng được học hỏi và nâng cao.

Trường THPT Dĩ An luôn được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đánh giá cao về chất lượng đào tạo.  Trong tương lai, trường cũng sẽ phấn đấu nâng cao chất lượng dạy học hơn nữa, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Học sinh cuối cấp chụp kỷ yếu 

3. Học phí Trường THPT Dĩ An – Bình Dương như thế nào?

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc một vài đánh giá trường THPT Dĩ An có tốt không. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ giúp các phụ huynh và các em đưa ra lựa chọn ngôi trường cấp 3 tốt nhất cho bản thân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Mai Hắc Đế – Nghệ An Có Tốt Không? trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!