Xu Hướng 2/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Nam Duyên Hà – Thái Bình Có Tốt Không? # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Nam Duyên Hà – Thái Bình Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Nam Duyên Hà – Thái Bình

Trường THPT Nam Duyên Hà là một ngôi trường công lập, thuộc quản lý của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình. Đây là một ngôi trường khá nổi tiếng, được rất nhiều các bậc phụ huynh trong khu vực tin tưởng và gửi gắm con em mình. 

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 1967, trường THPT Nam Duyên Hà nguyên là Trường cấp III Nam Duyên Hà chính thức được thành lập tại xã Chí Hòa, huyện Duyên Hà, tỉnh Thái Bình. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 6 lớp với hơn 200 học sinh và 14 cán bộ giáo viên, nhân viên. Nhà trường được thành lập giữa lúc cuộc chiến tranh đang leo thang và trong giai đoạn gay go, ác liệt nhất, trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường vẫn luôn kiên trì khắc phục, xây dựng nhà học tạm bằng tranh tre nứa lá, tường được đắp đất và đào hệ thống giao thông hào chằng chịt để có thể làm nơi trú ẩn.

Cổng trường cấp 3 Nam Duyên Hà

Trước những khó khăn gian khổ như vậy, nhưng bằng ý chí, nghị lực, tình cảm thầy trò và sự giúp đỡ hết mình của các bậc phụ huynh cũng như nhân dân địa phương, nhà trường đã xây dựng được một hệ thống cơ sở vật chất khá khang trang, để có thể phục vụ tốt nhất việc dạy và học cũng như các hoạt động.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Nam Duyên Hà – Thái Bình được đánh giá không quá cao và phù hợp với các em học sinh trong khu vực. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường hàng năm sẽ có sự thay đổi, cụ thể như sau:

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là: 19.5 điểm.

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là: 26 điểm

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường là: 24.6 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá trường THPT Nam Duyên Hà – Thái Bình có tốt không. 

Hiện nay, hệ thống cơ sở vật chất của  nhà trường được trang bị rất hiện đại, với đầy đủ đồ dùng để phục vụ tốt cho việc học tập của các em học sinh.

Khuôn viên của nhà trường vô cùng thoáng mát và rộng rãi, mang đến cho các em học sinh không khí trong lòng và chỗ giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Khuôn viên trường rộng rãi và khang trang

Nhà trường còn đầu tư các phòng chức năng và đều được trang bị đầy đủ các thiết bị, để đảm bảo tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy như: quạt điện, máy chiếu, bàn ghế, đèn chiếu sáng, đồ dùng học tập, bảng… 

2. Đánh giá Trường THPT Nam Duyên Hà – Thái Bình có tốt không?

Các thế hệ cán bộ, giáo viên của Trường THPT Nam Duyên Hà “vừa hồng, vừa chuyên”, các thế hệ học sinh của nhà trường luôn chăm ngoan và học giỏi, chính những điều này đã giúp nhà trường trưởng thành và không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Trải qua 55 năm xây dựng và phát triển, với bề dày thành tích đã đạt được, nhà trường đã được Ðảng, Nhà nước, các cấp các ngành từ trung ương đến địa phương ghi nhận. Nhà trường luôn đạt được rất nhiều các thành tích xuất sắc trong giáo dục, viết nên trang sử truyền thống vẻ vang. 

Để đạt được những thành tích đó, một phần là nhờ vào sự giúp đỡ tận tình của các bậc phụ huynh, nhân dân địa phương, sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp ủy chính quyền, các đoàn thể, Sở Giáo dục Ðào tạo, để đưa sự nghiệp trồng người của nhà trường tiến lên từng bước một cách vững chắc nhất.

Lớp học trang bị đầy đủ thiết bị học tập

Cán bộ giáo viên của nhà trường luôn phát huy hết tinh thần và trách nhiệm, giúp các em học sinh ngày càng tiến bộ lên rõ, để đạt được các thành tích cao trong học tập.

3. Học phí Trường THPT Nam Duyên Hà – Thái Bình như thế nào?

Trường THPT Nam Duyên Hà – Thái Bình có mức học phí được quy định theo mức tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT đề ra và sẽ có sự thay đổi qua các năm. Học phí của nhà trường được đánh giá khá rẻ và phù hợp với kinh tế của các gia đình trong khu vực. Ngoài ra, nhà trường còn có quỹ học bổng và miễn giảm học phí đối với những em học sinh có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn.

Kết luận

Đánh Giá Trường Thpt Thanh Bình Tphcm Có Tốt Không?

1. Giới thiệu trường THPT Thanh Bình – Tân Bình, Hồ Chí Minh 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Thanh bình là một trường dân lập nằm trong cụm trường Thanh Bình và tiền thân của nó là Ký túc xá Thanh Bình. Đầu tiên vào năm 1992, trường Tiểu học Thanh Bình được thành lập theo quyết định số 01/GD-ĐT/TCDQĐ. Sau đó dưới sự yêu cầu bức thiết của các bậc phụ huynh mà năm 1997, HĐQT trường Dân Lập Thanh Bình đã quyết định mở thêm trường THCS Thanh Bình và trường chính thức được đưa vào hoạt động năm 1997. 

Trên đà phát triển đó, trường THPT Thanh Bình đã được cấp phép thành lập vào năm 2000. Ngày 15-7-2014, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã cho phép 3 trường này xác nhập thành trường Thanh Bình. Ngôi trường tọa lạc tại số 192/12 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TPHCM.       

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Dù bạn có đang học tại trường THCS Thanh Bình hay không thì bạn vẫn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường như bình thường. Trường THPT Thanh Bình sẽ dựa vào kết quả của điểm thi tuyển sinh lớp 10 do Bộ giáo dục tổ chức để xét tuyển và điểm sẽ được lấy từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Thanh Bình là một trường cấp 3 dân lập do đó cơ sở vật chất của trường chắc chắn sẽ tốt hơn các trường công lập. Do đó, trường THPT Thanh Bình có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Các phòng học của trường đều được trang bị máy tính, máy chiếu, điều hòa,…. 

Ngoài các lớp học chính trường còn có các phòng chức năng khác như: phòng thí nghiệm hóa, vật lý, sinh học,… tất cả những phòng này đều được trường trang bị đầy đủ các thiết bị cũng như công cụ, dụng cụ để các em học sinh có thể thực hành một cách tốt nhất. 

Trường cũng có một thư viện có không gian rộng lớn, sạch sẽ, thoáng mát. Bên trong thư viện có đến hàng trăm, hàng nghìn đầu sách từ sách bổ trợ đến sách tham khảo để các học sinh thoải mái lựa chọn. Học sinh có thể đến thư viện bất kỳ lúc nào để mượn thêm sách theo quy định của thư viện hoặc ngồi lại không gian đó để học tập.

Ngoài ra, trường còn có phòng tập thể hình, phòng âm nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ, phòng Yoga và khu thể dục, thể thao đa năng gồm có sân bóng cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, hồ bơi,…

Không những thế, hệ thống canteen của trường cũng đã được bố trí vô cùng hiện đại với đầy đủ các món ăn ngon, thực phẩm hấp dẫn, an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh của mình. Vào các giờ giải lao, học sinh có thể đến đây để mua đồ rất thoải mái.

Trường THPT Thanh Bình thật sự có cơ sở vật chất rất tốt nên nếu bạn muốn tìm một trường có cơ sở vật chất tốt thì bạn không nên bỏ qua trường này.               

2. Đánh giá trường THPT Thanh Bình – Tân Bình, Hồ Chí Minh có tốt không? 

Trường THPT Thanh Bình luôn chú trọng tới việc giáo dục toàn diện, việc giáo dục toàn diện gồm có giáo dục trên lớp và giáo dục ngoài giờ, điều này sẽ giúp các học sinh của trường phát triển toàn diện về cả trí tuệ, đạo đức và cả các kỹ năng khác. 

Đối với hoạt động giảng dạy trên lớp, trường đã xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và tất cả những giáo viên này đều biết sử dụng máy tính. Các tiết học của trường THPT này đều là những tiết học nghe, nhìn, phương pháp này giúp cho các học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn so với phương pháp truyền thống.

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức khảo sát để đánh giá chất lượng học sinh, đồng thời cũng kịp thời phát hiện những học sinh yếu, kém để bồi dưỡng thêm. 

Còn đối với hoạt động ngoài giờ thì trường THPT Thanh Bình chú trọng triển khai các hoạt động giáo dục kỹ năng nhằm giúp các em trở thành những công dân toàn cầu để hội nhập quốc tế. Việc giáo dục kỹ năng sống này được nhà trường lồng ghép vào các tiết học hoặc thông qua đoàn đội hoặc mời các chuyên gia nói chuyện.

Advertisement

Ngoài ra, trường còn mời các chuyên gia để giúp các em hiểu hơn về một số vấn đề như: tình yêu học đường, giáo dục giới tính, phòng cháy chữa cháy, bạo lực học đường hay những buổi tư vấn nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 11 và lớp 12.

Nhờ vào sự chú trọng đến chất lượng giáo dục như thế này mà các kết quả về học tập cũng như rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao của trường những năm qua đều rất tốt.

3. Học phí của trường THPT Thanh Bình – Tân Bình, Hồ Chí Minh như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Chuyên Hà Giang Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Chuyên Hà Giang 1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Hà Giang được thành lập ngày 12 tháng 9 năm 1995 theo Quyết định số 742/QĐ-UB của UBND tỉnh Hà Giang. Hiện nay, trường đang có địa chỉ tại Phường Minh Khai, Thành phố Hà Giang. 

Trường THPT Chuyên  Hà Giang hiện nay

Trong năm học đầu tiên, trường có ba lớp bao gồm lớp 9 Toán, 9 Văn và 10 Văn, với 67 học sinh và 12 cán bộ giáo viên. Năm 2024, trường chuyển địa điểm về phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang. Năm học 2023–2024, số lượng lớp tại trường đã tăng lên 24 lớp (bao gồm 21 lớp chuyên các môn Toán học, Vật lý, Sinh học, Hóa học, Tin học, Ngữ văn, Tiếng Anh và ba lớp không chuyên) với 776 học sinh và 77 cán bộ giáo viên, nhân viên.

1.2. Điểm tuyển

sinh đầu vào

Có thể thấy trường được tuyển chọn vô cùng cẩn thận để lựa chọn ra học sinh tài năng và phù hợp nhất với nhà trường. Phương thức tuyển sinh bao gồm hai vòng: Vòng 1 tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định, vòng 2 tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển ở vòng 1.

Tại vòng sơ tuyển, điểm xét tuyển tính theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trong bốn năm học THCS, ngoài ra thí sinh là đối tượng ưu tiên, khuyến khích sẽ có thêm điểm cộng. Sang vòng thi tuyển, thí sinh cần tham gia thi 3 môn Toán – Văn – Anh và 1 môn chuyên. Điểm thi của mỗi thí sinh sẽ là tổng điểm ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh (mỗi môn lấy hệ số 1) cộng với điểm môn chuyên nhân đôi (hệ số 2), số thí sinh lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu của lớp chuyên.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Chuyên Hà Giang có tốt không trên phương diện cơ sở vật chất thì có thể thấy trường nhận được sự quan tâm đầu tư của tỉnh nên rộng rãi và khang trang. Trường được xây dựng có diện tích trên 19.000 m2, trong đó có 1 nhà hiệu bộ và 2 nhà lớp học được xây dựng kiên cố đáp ứng các nhu cầu tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó, trường còn được đầu tư cơ sở vật chất cho các phòng làm việc, hoạt động của các tổ chuyên môn, hội trường, thư viện đạt chuẩn. Có khuôn viên sân chơi, bãi tập, hệ thống cổng, tường rào được bố trí hợp lý, sạch đẹp. Hệ thống các thiết bị dạy học được trang bị đầy đủ cho hoạt động chuyên môn.

Lớp học khang trang có đầy đủ thiết bị cần thiết cho việc giảng dạy

2. Đánh giá trường Trường THPT Chuyên Hà Giang có tốt không?

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng giảng dạy, Nhà trường còn tổ chức hiệu quả hoạt động của các CLB, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo thông qua các hoạt động vui chơi, tham quan, du lịch, hoạt động từ thiện và các hoạt động xã hội khác phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh. Tăng cường tổ chức các hoạt động hướng dẫn học sinh làm quen với nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, giáo dục kỹ năng sống, rèn luyện sức khỏe của học sinh thông qua các hoạt động: giải bài trên tạp chí nhà trường, tham gia tích cực cuộc thi khoa học kỹ thuật, các hoạt động thể dục thể thao,…

Advertisement

Một giờ học tại Trường THPT Chuyên Hà  Giang 

Hằng năm chất lượng giáo dục học sinh đều đạt kết quả cao, tỉ lệ học sinh có học lực khá giỏi đều đạt trên 96%, học sinh có hạnh kiểm khá và tốt đạt 99,8%.

3. Học phí

Trường THPT Chuyên Hà Giang có mức học phí phù hợp theo mức tiêu chuẩn trong quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học sinh sẽ cần đóng thêm một số khoản như tiền điện nước, tiền đồng phục, v.v. 

Trên đây là những thông tin để giúp các em học sinh và các bậc phụ huynh đánh giá trường THPT Chuyên Hà Giang có tốt không. Qua đó, các em học sinh có thể tìm hiểu trường phù hợp với năng lực của bản thân. 

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Du – Bình Phước Có Tốt Không?

Cổng trường THPT Nguyễn Du

Trường THPT Nguyễn Du có vị trí tại đường Lý Thường Kiệt, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, Bình Phước. Trường được thành lập vào năm 1995, trước đây là một trong bốn trường bán công của Bình Phước, sau này chuyển thành trường công lập. 

Với bề dày gần 30 năm xây dựng và phát triển, trường Nguyễn Du ngày càng được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm chú ý. Đến nay trường vẫn luôn giữ vững phong độ trong công tác đào tạo các thế hệ trẻ tương lai của đất nước cũng như làm tốt các phong trào do tỉnh, thành phố tổ chức. 

Do số lượng thí sinh tham gia xét tuyển vào trường tăng dần qua các năm nên tỷ lệ chọi cũng tăng. Theo đó, điểm tuyển sinh đầu vào cũng tăng. Học sinh xem điểm thi và kết quả trúng tuyển trực tiếp trên bảng thông báo tại trường hoặc truy cập trang web và điền số báo danh để biết thêm thông tin.

Mới đây nhất trường THPT Nguyễn Du đã công bố điểm sàn là 24,75. Vào ngày 15/8/2024 vừa qua đã có 540 học sinh xuất sắc trúng tuyển và tập trung tại trường để nhập học.

Trong suốt 27 năm qua, trường THPT Nguyễn Du không chỉ đi đầu về tuổi đời mà cơ sở vật chất cũng được thăng hạng theo thời gian. Hiện trường có khuôn viên rộng 12.738 mét vuông và 4 dãy nhà cao tầng khang trang, sạch đẹp. Ngoài ra phòng thực hành, phòng truyền thống, phòng tin học cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến nhất. Hàng năm cơ sở vật chất của nhà trường đều được kiểm tra, bảo dưỡng. Mỗi phòng học có máy chiếu, loa để phục vụ cho chất lượng dạy và học. 

Ngoài ra thư viện trường được xây mới với hơn 200 đầu sách cập nhật thường xuyên giúp các thầy cô và học sinh nơi đây tiếp cận tri thức một cách hiệu quả nhất. 

Hai sân trường rợp bóng mát là nơi để nhà trường thực hiện các buổi chuyên đề, giao lưu học tập; nơi các em thực hiện những hoạt động giải trí. 

Sân trường THPT Nguyễn Du 

Với con số 1500 học sinh đã chứng minh được tầm ảnh hưởng về bề dày lịch sử, chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất của trường. 

Đến nay trường có tổng cộng 90 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 1 giáo viên giỏi quốc gia, 19 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 5 giáo viên có trình độ thạc sĩ và 100% đội ngũ nhà trường đạt chuẩn.

Các thầy cô giáo có một điểm chung là luôn tâm huyết với nghề, hết mình vì học sinh. Mỗi năm trường đều có công tác đào tạo đội ngũ nhân viên ngày một hoàn thiện mình, nâng cao chất lượng bài giảng, phương pháp học tập hiệu quả để truyền đạt đến các em theo cách dễ hiểu nhất.

Nhờ vậy mà chất lượng học sinh của trường được cải thiện từ khá giỏi trở lên. Năm học 2023-2024, trường được UBND tỉnh tặng bằng khen là đơn vị dẫn đầu thi đua; nhiều học sinh tham gia học sinh giỏi cấp tỉnh, thi Olympic,… Tỷ lệ đỗ vào các trường cao đẳng, đại học, trung học chuyên nghiệp đạt trên 70%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100%.

Học sinh trường THPT Nguyễn Du 

Advertisement

Không chỉ chú trọng vào giảng dạy kiến thức chuyên môn mà sức khỏe của học sinh cũng được trường hết sức quan tâm. Đặc biệt khi đại dịch covid ngày càng lan rộng, trường đã có kế hoạch tiêm vắc xin cho hơn 500 học sinh khối 10 và 11. Để buổi tiêm diễn ra thuận lợi, trường đã phối hợp với các cán bộ y tế, ngành chức năng tham gia giúp đỡ. 

Là một ngôi trường có chất lượng tốt trong khu vực, cùng các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, cơ sở vật chất hiện đại. Nhưng  theo thống kê của sở GD&ĐT từ 2024-2024 và quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Xoài, Bình Phước trường THPT công lập Nguyễn Du có học phí dao động ở mức khá thấp, phù hợp với đa số tầng lớp trong xã hội.

Với bài viết đánh giá trường THPT Nguyễn Du có tốt không? hi vọng các bậc phụ huynh và học sinh có thể biết được thêm nhiều thông tin bổ ích và mong rằng đây sẽ là cơ sở để giúp các bạn có thêm định hướng cụ thể trong kì thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 sắp tới.

Đánh Giá Trường Thpt Minh Hóa – Quảng Bình Có Tốt Không?

Trường THPT Minh Hóa ( tiền thân là Phổ thông cấp III Minh Hóa ) được thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 1965, theo quyết định của ty giáo dục Bình – Trị – Thiên lúc bấy giờ. Đến tháng 9 năm 1966, trường chính thức thành lập theo quyết định của Chủ Tịch Ủy Ban Hành Chính Quảng Bình. Hiện nay, trường có địa chỉ tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Với phương châm giáo dục toàn diện, phát huy tối đa các lợi thế mà nhà trường đã có sẵn, tập thể đội ngũ trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình đã phải khiến nhiều người trầm trồ và thán phục.

Cổng trường trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Minh Hóa có tốt không. Trường thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn thi chính là Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán, cùng với đề thi do Sở GD & ĐT đưa ra.

Mức điểm chuẩn đầu vào của trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình có sự thay đổi theo từng năm. Cụ thể

Năm học 2023 -2024: 15 điểm.

Năm học 2023- 2023: 16,75 điểm.

Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Minh Hóa – Quảng Bình, quý bạn đọc có thể theo dõi ở các fanpage chính thống của trường.

Sau ngần ấy thời gian, Trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình đã có những bước phát triển và thay đổi về cơ sở vật chất. Nhà trường thường xuyên bổ sung vật chất của trường. 

Hiện nay cấp 3 Minh Hóa đã có các dãy phòng học 3 tầng khang trang và vô cùng kiên cố, đáp ứng đủ đầy nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. 

Khuôn viên xinh đẹp của trường THPT Minh Hóa

Các phòng học thực hành thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh…, phòng máy vi tính cũng thường xuyên được bảo quản, cập nhật các thiết bị học tập chất lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình giảng dạy.

Khuôn viên trường được bao phủ bởi các hàng cây xanh với tán lá rộng. Có hòn non bộ vô cùng bắt mắt, là nơi check – in của toàn thể học sinh và giáo viên trong trường. Sân chơi được lát nền gạch, học sinh dễ dàng hơn trong việc vui chơi và dọn dẹp vệ sinh tại trường.

Trải qua quá trình xây dựng, vượt lên trên những khó khăn cực khổ, tập thể đội ngũ trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình đã khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Nơi đây đã nuôi lớn và bồi dưỡng biết bao thế hệ nhân tài cho tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung. 

Đạt được những thành quả đó là nhờ sự yêu nghề của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường cấp 3 Minh Hóa đã không quản khó khăn, ngày đêm làm việc miệt mài cống hiến cho nhà trường, cho nền giáo dục tỉnh nhà.

Nhiều năm liền giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn 100%, đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua tiên tiến xuất sắc, vinh dự nhận bằng thi đua, khen thưởng…. Ban lãnh đạo nhà trường cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hàng năm.

Advertisement

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cấp 3 Minh Hóa

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt trên 98%. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp trường – huyện – tỉnh cũng tăng cao, có năm còn đạt các giải cao … Năm 2023, nhà trường vinh dự được vinh danh là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

Về học phí, trường cấp 3 Minh Hóa sẽ được áp dụng và thu dựa trên quy định của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Bình. Nếu có phí phát sinh, quý phụ huynh sẽ được thông báo và lấy ý kiến vào đầu năm học mới. Để biết thêm thông tin, các bạn có thể gọi hoặc truy cập vào website của nhà trường để tham khảo.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Huệ – Bình Thuận Có Tốt Không?

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ – Bình Thuận 1.1. Lịch sử hình thành

Cách đây 15 năm, vào ngày 17 tháng 12 năm 2007, trường THPT Nguyễn Huệ đã được thành lập tại Bình Thuận. Ngôi trường ra đời trong sự hân hoan, háo hức của biết bao các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Có thể thấy, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bình Thuận đã có một quyết tâm lớn đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển. Địa chỉ trụ sở nằm ở 25 Nguyễn Huệ, phường Tân An, thị xã La Gi, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Mặc dù đây là một ngôi trường trung học phổ thông mới thành lập được 15 năm thế nhưng từ ngôi trường này, nhiều thế hệ học sinh đã học tập và trưởng thành.

Cổng trường khang trang THPT Nguyễn Huệ tỉnh Bình Thuận

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường không phải năm nào cũng giống nhau mà còn phụ thuộc vào các yếu tố tiên quyết như mức độ khó dễ của đề, số lượng thí sinh mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh của trường mà điểm tuyển sinh lớp 10 sẽ khác nhau. 

Nhưng nhìn chung, các trường trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đều có mức điểm và chỉ tiêu là tương đương nhau. THPT Nguyễn Huệ cũng là một ngôi trường sáng giá của khu vực Bình Thuận với số lượng chỉ tiêu mỗi năm ngày một tăng. Năm học 2023, trường lấy 20,5 điểm. Năm học 2023, trường lấy 23,75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cùng đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không thông qua cơ sở vật chất.

Có thể khẳng định, THPT Nguyễn Huệ là một trong những trường thuộc điều kiện cơ sở vật chất đủ khang trang để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Gần 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường đã trở nên to lớn và đẹp hơn hồi mới thành lập rất nhiều. 

Khuôn viên trường rất rộng rãi, nhiều cây xanh giúp các em học sinh có buổi ra chơi thoải mái và thoáng mát sau giờ học vất vả. Trường có các phòng học được trang bị đầy đủ và hiện đại với các hệ thống như máy chiếu, quạt trần, bàn ghế gỗ liền…để các em có môi trường học tập tốt nhất.

Song, nhằm giúp ngôi trường ngày càng phát triển xứng đáng làm một ngôi trường kiểu mẫu của tỉnh Bình Thuận thì không thể thiếu sự giúp đỡ của các cựu học sinh. 

Sân trường khang trang rộng rãi nhiều cây xanh

2. Đánh giá trường THPT Nguyễn Huệ – Bình Thuận có tốt không?

Có thể thấy, đây là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập có tiếng của địa bàn tỉnh Bình Thuận, THPT Nguyễn Huệ có đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm giỏi, tinh thần đồng nghiệp đoàn kết, vui tính và hết lòng vì học sinh, coi các em như con cháu của mình.

Từ mái trường này, nhiều lớp học sinh đã lớn lên và trưởng thành. Các em học sinh rất chịu khó trong học tập, đạt nhiều thành tích cao, giúp trường ngày càng có tiếng. 

Trường liên tục tăng cường giáo dục, các bài học kỹ năng sống, các hoạt động bổ ích cho học sinh, có các câu lạc bộ học tập… Nhà trường phát động lễ trồng cây giúp các em học sinh có giờ sinh hoạt thoải mái sau giờ học căng thẳng.

Advertisement

Hình ảnh thầy và trò trường THPT Nguyễn Huệ – Bình Thuận

3. Học phí trường THPT Nguyễn Huệ – Bình Thuận như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Nguyễn Huệ được thu theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT và các em có thể sẽ cần đóng thêm phí nhà trường yêu cầu như về vệ sinh, bảo hiểm, nước uống, cơ sở vật chất… Về thông tin mức học phí, mọi người có thể tham khảo từ trang website chính thức của nhà trường, mức học phí sẽ được nhà trường thống nhất thay đổi theo từng kỳ học để phù hợp với các chương trình giảng dạy. 

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không này các bậc quý phụ huynh đã có thể tìm ra được lựa chọn phù hợp cho bến đỗ tiếp theo của con em mình. Mong các em học sinh sẽ chọn được ngôi trường phù hợp mà mình yêu thích để học tập và đóng góp, xây dựng cho quốc gia mai sau.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Nam Duyên Hà – Thái Bình Có Tốt Không? trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!