Xu Hướng 3/2024 # Đánh Giá Trường Thpt Vạn Tường – Quảng Ngãi Có Tốt Không ? # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Vạn Tường – Quảng Ngãi Có Tốt Không ? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu THPT Vạn Tường – Quảng Ngãi

Trường THPT Vạn Tường tỉnh Quảng Ngãi 

Advertisement

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Vạn Tường  thành lập năm 1982. Năm học 2023-2024 , mặc dù có lúc việc học bị gián đoạn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhưng nhà trường vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và đạt loại xuất sắc. Được đánh giá đây là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, thực hiện Chương trình hành động của Ngành Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2024 – 2023 và đạo đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vạn Tường lần thứ XXIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường THPT Vạn Tường nhiệm kỳ 2024-2024 nhằm tạo chuyển biến căn bản về chất lượng giáo dục và hiệu quả quản lý học tập. đáp ứng nhu cầu tất yếu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Toàn cảnh trường THPT Vạn Tường tỉnh Quảng Ngãi 

1.3. Cơ sở vật chất

Đi lên từ những khó khăn trong ngày đầu thành lập, thầy và trò trường THPT Vạn Tường đang từng bước đổi mình mạnh mẽ. Với cơ sở hạ tầng vật chất ngày càng được chú trọng, khang trang và sạch sẽ cho học sinh, giáo viên trong công tác giảng dạy và học tập.

Khuôn viên trường cũng được xây dựng rộng rãi, có cây xanh bóng mát, sân tập đa năng với nhiều trò chơi giúp tăng cường sức khỏe và giải tỏa những áp lực cho học sinh trong quá trình học tập.

Ngoài giờ học còn tổ chức nhiều hoạt động

2. Đánh giá Trường THPT Vạn Tường – Quảng Ngãi có tốt không?

Năm học 2023-2024 , mặc dù có những thời điểm việc học tập bị gián đoạn vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nhưng các em vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và đạt thành tích xuất sắc. Đây cũng là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng về giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, thực hiện Chương trình hành động của Ngành Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2024-2024 và đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Vạn Tường lần thứ XXIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ trường THPT Vạn Tường lần thứ II , nhiệm kỳ 2024-2024 nhằm tạo chuyển biến căn bản về chất lượng giáo dục và hiệu quả quản lý học tập. đáp ứng nhu cầu tất yếu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá quê hương. Bên cạnh đó, với những việc làm tốt đẹp của phong trào nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dụ, các thành tích đã đạt được những thành tựu đáng kể và bền vững. tỷ lệ học giả được xếp loại học lực giỏi hoặc giỏi tăng lên hàng năm; giảm tỷ lệ học giả được xếp vào loại yếu hoặc kém. Năm học 2023-2024 , toàn trường có 23 lớp, với 679 học sinh, tỷ lệ học sinh khá giỏi chiếm tỷ lệ cao (13,10% giỏi, 51,71% khá, 30,07% trung bình, 0,12 yếu). %); hạnh kiểm tốt chiếm 60,9%, khá 20,60%, hạnh kiểm trung bình 4,47%, yếu kém 0,55 %, tỷ lệ tốt nghiệp cao. Với những thành tích đã đạt được và được sự quan tâm của Đảng bộ, các bậc lão thành, nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và các thế hệ học giả trong nhiều năm qua, nhà trường đã được tặng nhiều phần quà. các phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

3. Học phí trường THPT Vạn Tường – Quảng Ngãi như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Minh Hóa – Quảng Bình Có Tốt Không?

Trường THPT Minh Hóa ( tiền thân là Phổ thông cấp III Minh Hóa ) được thành lập vào ngày 15 tháng 8 năm 1965, theo quyết định của ty giáo dục Bình – Trị – Thiên lúc bấy giờ. Đến tháng 9 năm 1966, trường chính thức thành lập theo quyết định của Chủ Tịch Ủy Ban Hành Chính Quảng Bình. Hiện nay, trường có địa chỉ tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Với phương châm giáo dục toàn diện, phát huy tối đa các lợi thế mà nhà trường đã có sẵn, tập thể đội ngũ trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình đã phải khiến nhiều người trầm trồ và thán phục.

Cổng trường trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Minh Hóa có tốt không. Trường thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn thi chính là Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán, cùng với đề thi do Sở GD & ĐT đưa ra.

Mức điểm chuẩn đầu vào của trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình có sự thay đổi theo từng năm. Cụ thể

Năm học 2023 -2024: 15 điểm.

Năm học 2023- 2023: 16,75 điểm.

Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Minh Hóa – Quảng Bình, quý bạn đọc có thể theo dõi ở các fanpage chính thống của trường.

Sau ngần ấy thời gian, Trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình đã có những bước phát triển và thay đổi về cơ sở vật chất. Nhà trường thường xuyên bổ sung vật chất của trường. 

Hiện nay cấp 3 Minh Hóa đã có các dãy phòng học 3 tầng khang trang và vô cùng kiên cố, đáp ứng đủ đầy nhu cầu giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. 

Khuôn viên xinh đẹp của trường THPT Minh Hóa

Các phòng học thực hành thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh…, phòng máy vi tính cũng thường xuyên được bảo quản, cập nhật các thiết bị học tập chất lượng, đảm bảo an toàn trong quá trình giảng dạy.

Khuôn viên trường được bao phủ bởi các hàng cây xanh với tán lá rộng. Có hòn non bộ vô cùng bắt mắt, là nơi check – in của toàn thể học sinh và giáo viên trong trường. Sân chơi được lát nền gạch, học sinh dễ dàng hơn trong việc vui chơi và dọn dẹp vệ sinh tại trường.

Trải qua quá trình xây dựng, vượt lên trên những khó khăn cực khổ, tập thể đội ngũ trường cấp 3 Minh Hóa – Quảng Bình đã khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục tỉnh nhà. Nơi đây đã nuôi lớn và bồi dưỡng biết bao thế hệ nhân tài cho tỉnh Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung. 

Đạt được những thành quả đó là nhờ sự yêu nghề của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường cấp 3 Minh Hóa đã không quản khó khăn, ngày đêm làm việc miệt mài cống hiến cho nhà trường, cho nền giáo dục tỉnh nhà.

Nhiều năm liền giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn 100%, đạt các danh hiệu Chiến sĩ thi đua tiên tiến xuất sắc, vinh dự nhận bằng thi đua, khen thưởng…. Ban lãnh đạo nhà trường cũng luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hàng năm.

Advertisement

Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cấp 3 Minh Hóa

Tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt trên 98%. Tỷ lệ học sinh giỏi các cấp trường – huyện – tỉnh cũng tăng cao, có năm còn đạt các giải cao … Năm 2023, nhà trường vinh dự được vinh danh là trường THPT đạt chuẩn Quốc gia.

Về học phí, trường cấp 3 Minh Hóa sẽ được áp dụng và thu dựa trên quy định của Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Bình. Nếu có phí phát sinh, quý phụ huynh sẽ được thông báo và lấy ý kiến vào đầu năm học mới. Để biết thêm thông tin, các bạn có thể gọi hoặc truy cập vào website của nhà trường để tham khảo.

Đánh Giá Trường Thpt Gio Linh – Quảng Trị Có Tốt Không?

Hình ảnh cổng trường THPT Gio Linh – Quảng Trị

1. Giới thiệu về trường THPT Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Trải qua nhiều thăng trầm cùng sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, trường THPT Gio Linh – Quảng trị đã và đang là niềm tự hào của bao lớp người nơi đây.

1.1. Lịch sử hình thành

Sau khi vùng đất Quảng Trị được giải phóng, thống nhất nước nhà, vào năm 1973 trường cấp ba đầu tiên của huyện Gio Linh được thành lập với tên gọi trường cấp III Gio Linh. Vào năm 1982 đổi tên thành trường THPT Số 3 Bến Hải. Cho đến năm 1992 mang tên trường THPT Gio Linh, và tên gọi đó đã gắn bó với ngôi trường tới thời điểm hiện tại.

Ban đầu thành lập trường có trụ sở nằm giữa ranh giới của hai xã Gio Châu và Gio Mỹ trước đây. Đến năm 1992 trường chuyển lên địa điểm mới là Khu 5 thị trấn Gio Linh. Năm 2009 trường chuyển địa điểm sang bên đối diện trường cũ thuộc khu 6 thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Mặc dù trải qua nhiều lần đổi tên cũng như địa chỉ, nhưng chất lượng giáo dục và đào tạo của trường Gio Linh không bị ảnh hưởng nhiều. Luôn nằm trong top những trường có chất lượng giáo dục tốt của tỉnh quảng trị. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng mà các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới trường cấp 3 Gio Linh không thể bỏ qua.

Trường THPT Gio Linh tổ chức tuyển sinh thông qua kết quả thi vào lớp 10 chung của học sinh tỉnh Quảng Trị. Mỗi năm dựa vào chất lượng học sinh trường sẽ đưa ra một mức điểm phù hợp. Mức điểm mỗi năm sẽ không giống nhau nhưng cũng không có quá nhiều chênh lệch, cụ thể như sau:

Năm học 2023 – 2023 mức điểm là 25 điểm.

Năm học 2023 – 2023 mức điểm là 24 điểm.

Năm học 2023 – 2023 mức điểm là 24,5 điểm.

Đây là mức điểm phù hợp với năng lực của đại đa số các em học sinh trên địa bàn. Tuy nhiên để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại trường, các em học sinh nên chuẩn bị kế hoạch học tập thật tốt ngay từ hôm nay.

1.3. Cơ sở vật chất

Với khó khăn từ những ngày đầu thành lập, cho tới nay trường THPT Gio Linh đã mang cho mình một diện mạo mới, khang trang tươi đẹp hơn.

Trường dành riêng dãy nhà cao tầng kiên cố với nhiều phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy phục vụ cho việc học tập của các em học sinh. Chú trọng việc học đi đôi với hành nên trường cũng đầu tư trang thiết bị cần thiết, tối ưu nhất cho các phòng thực hành, phòng máy vi tính.

Thư viện trường với hàng ngàn đầu sách, từ sách giáo khoa tới các tài liệu tham khảo, nâng cao. Phòng đọc yên tĩnh, rộng rãi, các em học sinh có thể thoải mái học tập, nghiên cứu tài liệu ở trường.

Khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp của trường THPT Gio Linh – Quảng Trị

Khuôn viên sân trường rộng, thoáng mát, rợp bóng cây xanh; là địa điểm thích hợp để tổ chức các buổi lễ chào cờ, các buổi học ngoại khoá,… Đây cũng là nơi các em có thể vui chơi sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, trường THPT Gio Linh ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn. Đáp ứng được sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới.

2. Đánh giá trường THPT Gio Linh – Quảng Trị có tốt không?

Trải qua những ngày đầu thành lập với nhiều khó khăn thiếu thốn; tới này trường THPT Gio Linh đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt trên địa bàn tỉnh Quảng trị.

Số lượng giáo viên không ngừng tăng qua các năm; tất cả các giáo viên đều tốt nghiệp đại học trở lên tại các trường sư phạm nổi tiếng. Không chỉ vững chuyên môn các thầy cô cũng rất chăm chỉ cập nhật kiến thức, phương pháp giảng dạy mới. Áp dụng có hiệu quả vào từng đối tượng học sinh khác nhau tại trường. Có nhiều thầy cô liên tục nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi liên tục qua các năm. 

Buổi lễ hoạt động Đoàn của trường THPT Gio Linh 

Advertisement

Chất lượng học sinh khá đồng đều, các em đều chăm ngoan, lễ phép. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT những năm gần đây rất ổn định và luôn đạt trên 95%. Nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước.

Ngoài việc chú trọng học tập văn hoá, trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ. Nhằm phát huy hết tài năng của các em học sinh; cũng như chuẩn bị cho các em một hành trang vững chắc, để các em tự tin bước vào cuộc sống.

3. Học phí trường THPT Gio Linh – Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT Gio Linh – Quảng Trị tổ chức thu học phí theo từng kỳ. Mỗi năm sẽ có sự điều chỉnh về mức học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT. Để biết thêm thông tin chi tiết, cụ thể, mời các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo trên trang thông tin chính thức của trường.

Bài đánh giá trường THPT Gio Linh có tốt không đã cung cấp những thông tin cần thiết tới mọi người. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trong vấn đề chọn trường cấp 3 phù hợp để theo học.

Đánh Giá Trường Thpt Bến Quan – Quảng Trị Có Tốt Không?

Trường THPT Bến Quan nằm ở phía Tây quận huyện Vĩnh Linh, trên trục đường Hồ Chí Minh huyền thoại, trông từ xa như một “bông hoa trên đá”. Bó hoa ấy được kết tinh từ truyền thống nông thôn gian khổ, anh hùng, chịu ảnh hưởng của truyền thống hiếu học, nuôi dưỡng và nuôi dưỡng lòng yêu nghề. 

Với trái tim nồng hậu, yêu trẻ, cùng sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, nhất định chúng tôi sẽ vượt qua khó khăn, gian khổ. Đến nay, trường đã khẳng định được thương hiệu riêng của mình sau nhiều năm trồng người.

Trường cấp 2-3 Bến Quan được thành lập ngày 12 tháng 09 năm 2003 theo Quyết định số 1937/2003 / QĐ UB của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị. Là một ngôi trường thức thứ có mặt trên mảnh đất này. Ở cả hai cấp học, học sinh của trường chủ yếu là trẻ em đến từ Địa bàn 3 Bến Quang và các xã Vĩnh Hà, Vĩnh Khê, Vĩnh Long lân cận. 

Từ khi thành lập trường đến nay, đội ngũ giáo viên nhưng cả thầy và trò nhà trường đã nỗ lực không ngừng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục do sở, huyện và nhà trường giao. 

Trường không ngừng trưởng thành và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tích dạy và học xuất sắc, đạt chứng chỉ xuất sắc và một số chứng chỉ xuất sắc do sở giáo dục và đào tạo Quảng Trị cấp.

Trường THPT Bến Quan

Điểm chuẩn trường năm 2023 – 2023 là 30.6 với các môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Đề thi theo hình thức trên giấy. Đặc biệt, bài thi tiếng Anh viết và trắc nghiệm bao gồm các kỹ năng: nghe, đọc, viết. 

Điểm sẽ được trừng tính theo công thức: Tổng điểm các môn thi = Toán  + Ngữ văn + Tiếng Anh.

Khi mới thành lập trường chỉ có 12 lớp (hai cấp học) và 29 giảng viên, ban đầu chỉ có một phòng học, sáu phòng học, hai lầu, một dãy nhà ba gian đơn sơ do cha mẹ học sinh xây dựng. 

Hiện trường có sự “tu sửa” mởi mẻ đến không thể nhận ra. Cơ sở vật chất khang trang, có nhiều phòng học hiện đại, đáp ứng cơ bản nhu cầu dạy học và các hoạt động khác của nhà trường. Khuôn viên được lát bê tông sạch đẹp khuôn viên rộng rãi.

Khuôn viên trường

Trường có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt và vượt chuẩn. Với tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề, mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng trong học tập của học sinh, là người dẫn đường cho các em tiếp nối truyền thống vẻ vang của thầy và trò Trường THPT Bến Quan từ đời này sang đời khác. Năm học 2023-2024, trường được đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị công nhận đạt chứng chỉ chất lượng cấp độ ba.

Trường có nhiều kế hoạch ôn tập, bổ sung kiến ​​thức, để tổ chức cho học sinh đủ kiến ​​thức cơ bản, nhằm phụ đạo cho các em vẫn còn yếu. Nhờ vậy, nhiều năm trở lại đây, trường giảm tỉ lệ học sinh yếu, kém.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động dạy học phát huy tính chủ động, sáng tạo và cách tiếp cận thực tế cho học sinh tự học. Nhiệm vụ học tập, nội dung ôn tập và củng cố, hướng dẫn học sinh luyện tập phù hợp nhằm nâng cao kiến thức chi các em.

Ngoài ra trường còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác để các em năng động hơn. Một số cuộc thi thể thao, học sinh trường đạt thành tích cao. Trường cũng không ngừng tổ chức những sự kiện khen thưởng học sinh nghèo vượt khó, giúp đỡ cho các em vươn lên trong học tập.

Advertisement

Tất cả những nỗ lực đó đã được đáp đền khi gần như 100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp, nhiều em đậu vào các ngôi trường nổi tiếng tại Việt Nam và nước ngoài.

Giáo viên của trường

Học phí cũng là một trong những tiêu chí mà chúng tôi chọn đánh giá Trường THPT Bến Quan có tốt không. Trường THPT Bến Quan cũng sẽ tính học phí dựa theo quy định chung của Bộ giáo dục cấp 2023 bởi đây là trường công lập. Phụ huynh muốn biết mức phí chính xác hãy truy cập trên website của trường. Mọi khoản phí đều được công bố rõ ràng ngay trên đó. 

Mức học phí khá ổn cho các hộ gia đình trong tỉnh. Đồng thời, trường có nhiều chính sách giảm học phí cho các em học sinh nghèo hiếu học. 

Sau bài đánh giá Trường THPT Bến Quan có tốt không có thể thấy đây là một trường vô cùng chất lượng. Đến nay, nhà trường vẫn nâng cao hoạt động dạy học nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, không ngừng đổi mới quản lý giáo dục là việc làm quan trọng, có ý nghĩa và hiệu quả.

Đánh Giá Trường Thpt Cửa Ông Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Cửa Ông có tốt không sẽ giúp các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh có cái tốt nhất trong lựa chọn của mình.

Quảng Ninh nổi tiếng là mảnh đất hiếu học, việc lựa chọn trường cấp 3 phù hợp ở đây là mối quan tâm của rất nhiều em học sinh và phụ huynh. Lựa chọn ngôi trường cấp 3 phù hợp để học tập sẽ góp phần tạo ra một tương lai tươi sáng cho các bạn học sinh sau này. Việc tìm hiểu Đánh giá Trường THPT Cửa Ông có tốt không mang đến cho gia đình và các bạn học sinh những thông tin rất bổ ích.

Ba năm cấp 3 ở THPT là khoảng thời gian quan trọng để trang bị kiến thức, định hướng nghề nghiệp trước khi vào đại học.Đánh giá Trường THPT Cửa Ông có tốt không sẽ đưa đến các thông tin cần thiết nhất.

Trường THPT Cửa Ông được thành lập từ năm 1976 với nhiệm vụ giáo dục trung học cho học sinh khu vực phía Đông Thị xã Cẩm Phả (nay là Thành Phố Cẩm Phả).. Qua 46 năm xây dựng và phát triển với tinh thần ĐOÀN KẾT – KỶ CƯƠNG – DẠY TỐT – HỌC TỐT.

Năm 2023-2024 tuyển đủ 135 chỉ tiêu, điểm chuẩn 22,5.

Năm 2023-2024 điểm chuẩn là 24.

Với điểm chuẩn ổn định và có tăng nhẹ trong các năm, nhà trường luôn tạo điều kiện cho các em học sinh học tập và phát triển bản thân. Chất lượng giảng dạy và học tập ngày càng tăng cao, môi trường học tập thoải mái. 

Những năm gần đây, trường đã được sự quan tâm đầu tư kinh phí phát triển cơ sở hạ tầng, trường THPT Cửa Ông đã thực sự khởi sắc và trở thành một địa chỉ đáng tin cậy trong công tác giáo dục đào tạo của tỉnh Quảng Ninh.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường với quy mô trường hạng 3 gồm 15 lớp và trên 500 học sinh khu vực các phường Cẩm Thịnh, Cửa Ông của Thành Phố Cẩm Phả.

Từ năm 2003, trên lộ trình xây dựng trường thành trường đạt chuẩn quốc gia, nhà trường bắt đầu cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất với dự án đầu tư của UBND tỉnh Quảng Ninh, nhà trường có đầy đủ các phòng học bộ môn, thư viện, sân chơi bãi tập, nhà đa năng… Song song với sự đầu tư cơ sở vật chất, nhà trường ngày càng vững vàng và ổn định về chất lượng đội ngũ, chất lượng dạy và học cùng với các phong trào thi đua, hoạt động sôi nổi, phong phú và hiệu quả.

Trong nhiều năm, trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, năm 2006 nhà trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, tháng 12/2009 được UBND Tỉnh công nhận trường THPT đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001 – 2010.

Vùng đất mỏ với biết bao ngôi trường uy tín để học sinh dành 3 năm thanh xuân của mình để tạo một hành trang vững chắc trên chặng đường sắp tới, và đánh giá Trường THPT Cửa Ông có tốt không sẽ cung cấp một số thông tin đánh giá sơ bộ về trường để các bạn có cái nhìn tổng quát cho việc lựa chọn của mình.

Trong những năm gần đây, Trường THPT Cửa Ông đã có những chính sách thay đổi tiến bộ, đưa Trường trở thành một trong những Trường tốp đầu của tỉnh Quảng Ninh. Năm 2023, nhà trường đã vinh dự đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia. Hiện trường có 78 giáo viên chuyên trách, chỉ có 14 giáo viên thỉnh giảng, hầu hết là giáo viên đã nghỉ hưu. Trong đội ngũ giáo viên của trường có 4 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có người đã 16 năm công tác. Do đó, chất lượng giáo viên tại trường vô cùng tốt, làm tốt công tác giảng dạy.

Advertisement

Trường THPT Cửa Ông là một trong những ngôi trường tốt của tỉnh Quảng Ninh, một nơi có khuôn viên rộng rãi, môi trường học tập lành mạnh. Trong những năm vừa qua thầy cô giáo và các em học sinh luôn phấn đấu với công tác và học tập tốt.

Học phí cũng là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm khi tìm hiểu trường học. So với các trường THPT trong cả nước nói chung và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng. 

Học phí của trường theo quy chuẩn của nhà nước, phù hợp với mức kinh tế của người dân trong vùng. Bên cạnh đó nhà trường có nhiều chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Qua bài đánh giá Trường THPT Cửa Ông, tỉnh Quảng Ninh có tốt không quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ nắm bắt được các thông tin cơ bản và đưa ra lựa chọn phù hợp. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức hữu ích cho tất cả mọi người.

Đánh Giá Trường Thpt Lê Hồng Phong, Tỉnh Quảng Bình Có Tốt Không?

Khi đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không, chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin quan trọng như sau:

Trường cấp 3 Nam Quảng Trạch và Trường THPT số 2 Quảng Trạch là tiền thân của trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, được thành lập ngày 20 tháng 9 năm 1966 theo Quyết định số 1216 QĐ / UB của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Bình, tách khỏi trường cấp 3 Quảng Trạch.

Ngày 16/5/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ban hành Quyết định số 1220 / QĐ – UBND đã quyết định đổi tên trường từ Trường THPT Số 2 Quảng Trạch thành tên trường Trường THPT Lê Hồng Phong. Đây là sự thay đổi vượt bậc của Trường Nam Quảng Trạch.

Trường THPT Lê Hồng Phong

Cũng như các trường công lập trên địa bàn, Trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức tuyển sinh thông qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 theo quy định của Sở Giáo Dục tỉnh Quảng Bình với 3 môn Toán Văn Anh. Trường xác định mức điểm xét tuyển phù hợp dựa trên chất lượng của học sinh trong năm học. Tuy nhiên, điểm không thay đổi đáng kể từ năm học này sang năm học tiếp theo, như sau:

– Năm học 2023-2024 tổng điểm là 24.5 điểm.

– Năm học 2023-2024, tổng điểm là 25.5.

– Năm học 2023-2024 tổng điểm là 26 điểm.

Ngày 21 tháng 3 năm 2000, được UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình và trường khánh thành 10 phòng học kiên cố, khang trang chính thức được đưa vào sử dụng.

Đến nay, cơ sở vật chất dạy học từng bước được đưa vào xây dựng, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị dạy học hoàn chỉnh. Sân trường ốp bê tông và rộng rãi cho các em học sinh vui chơi giải trí. 

Các phòng thực hành luôn được trang bị đảm bảo an toàn để học các môn lý, hóa,… Phòng tin đầy đủ máy tính và wifi đáp ứng cho việc học tập của các em học sinh,…

Thư viện của Trường rộng, với hàng nghìn đầu sách hay, sinh viên có nhiều không gian để học tập và nghiên cứu văn học.

Sân trường rộng rãi

Ngoài việc đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không bằng thông tin trên, chúng tôi còn đánh giá kết quả học tập của giáo viên và học sinh ở một khía cạnh khác.

Năm học 2024 – 2023, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực học tập và đạt được những kết quả đáng mừng: tỷ lệ học sinh giỏi toàn trường đạt 65,4%; trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia, trường đạt 71 giải cấp tỉnh, 1 giải bạc toàn đoàn, 1KK giải Toán qua mạng cấp Quốc gia, 1 học sinh xuất sắc cuộc thi Casio cấp Quốc gia.

Trường đã hoàn thành những mục tiêu quan trọng được đề xuất. Theo đó, tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng theo từng năm. Học sinh lớp 11, 12 đạt điểm cao trong kỳ thi cấp tỉnh. Trên 90% học sinh của trường tốt nghiệp và đậu vào các trường cao đẳng đại học. Nhiều học sinh đỗ top đầu trong nhiều năm.

Trong hơn 50 năm qua, Trường THPT Lê Hồng Phong đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc bởi đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và sự nỗ lực của các em học sinh. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của trường vẫn luôn đưa ra những chương trình dạy học chất lượng cao, để không ngừng nâng cao kiến thức cho các em học sinh. 

Ngoài chương trình giảng dạy, trường còn thúc đẩy các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển kỹ năng toàn diện cho các học sinh. Các hoạt động được tổ chức thường xuyên, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn.

Advertisement

Đội ngũ giáo viên của trường

Trường THPT Lê Hồng Phong là một trong những trường do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý. Do đó, học phí sẽ được đóng theo quyết định của Bộ Giáo dục. Tuy vậy, nhà trường cũng có nhiều chính sách miễn giảm học phí cho các học sinh  khó khăn hiếu học.

Ngoài ra, khi kết thúc năm học mới hoặc cuối năm, các trường thường tặng những phần quà nhỏ cho những học sinh có thành tích cao hoặc khó khăn để khích lệ tinh thần học tập của các em.

Vì vậy, qua bài đánh giá Trường THPT Lê Hồng Phong có tốt không bạn đã nắm được thông tin rồi. Trường THPT Lê Hồng Phong sẽ luôn được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu, thành tích to lớn của nhà trường, tô thắm truyền thống dạy và học xuất sắc của nhà trường.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Vạn Tường – Quảng Ngãi Có Tốt Không ? trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!