Xu Hướng 2/2024 # Danh Sách Cách Nấu Canh Gà Ngon Tuyệt Hảo # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Danh Sách Cách Nấu Canh Gà Ngon Tuyệt Hảo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu canh gà hầm củ sen

Gà hầm củ sen là món ăn có tính mát, làm khỏe cơ thể

Nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gam thịt đùi gà

150 gam củ sen

Hành ngò

Củ cà rốt

10 cái nấm hương

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, bột ngọt…

Các bước nấu canh gà hạt sen

Bước 1

Thịt gà rửa nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh.

Bước 2

Củ sen rửa sạch sẽ, cắt thành lát mỏng. Củ cà rốt gọt vỏ, cắt thành hình hạt lựu hoặc cắt thành hình khoanh tròn.

Bước 3

Bắc khoảng 2 chén nước vào nồi đun sôi, sau đó cho đùi gà, cà rốt, củ sen, nấm hương… vào hầm chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Hầm trong khoảng hơn 40 phút cho tất cả các nguyên liệu chín nềm.

Bước 4

Sau khi canh chín thì các bạn múc ra tô và cho hành ngò cắt nhuyễn vào.

Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy thôi nhưng bạn sẽ được ngay một tô canh gà ngon tuyệt hảo, canh gà có tác dụng giải nhiệt cực kỳ tốt.

Cách nấu canh gà hầm thuốc bắc

Gà hầm thuốc bắc là món ăn cực kỳ bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gam gà ta

50 gam thuốc bắc

2 củ cà rốt

50 gam củ sen

50 gam hạt sen

Hành lá

Gia vị: hạt nêm, đường, muối, bột ngọt,…

Các bước nấu canh gà thuốc bắc

Bước 1

Gà mua về làm sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

Củ sen rửa sạch, cắt thành khoanh tròn.

Củ cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa hoặc cắt thành khoanh tròn vừa ăn.

Hành lá cắt nhỏ.

Bước 2

Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó nêm nếm gia vị trong nồi nước, rồi cho hết nguyên liệu vào hầm chung. Khi nào có dấu hiệu nước cạn dần thì nêm nếm lại một lần nữa cho thơm ngon.

Bước 3

Múc canh ra tô, cho hành lá cắt sẵn vào cho thơm ngon, đậm vị.

Như vậy là chúng ta có thêm một tô canh gà hầm thuốc bắc thơm ngon, món canh này ăn chung với cơm rất ngon và ngọt.

Cách nấu canh gà hầm khoai tây

Gà hầm khoai tây nấu rất nhanh mềm và ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

250 gam củ khoai tây

1/2 củ cà rốt

1/2 củ hành tây

Hành tím

Tiêu tươi

Gia vị: Đường, muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt…

Hành lá, ngò rí cắt nhuyễn.

Thành phần chính của món canh gà hầm này là gà và khoai tây cho nên các bạn phải chọn được những nguyên liệu ngon nhất, chọn thịt gà tươi, thịt chắc và tuyệt đối không được mua loại củ khoai tây mọc mầm.

Các bước nấu canh gà hầm khoai tây

Bước 1

Gà mua về rửa sạch với nước muối cho thật sạch, sau đó ướp với củ hành tím, hạt nêm, hạt tiêu xanh đập dập,…

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành khối vuông.

Cà rốt gọt vỏ, cắt hình hạt lựu nhưng không được cắt quá nhỏ sẽ dễ bị nát.

Bước 2

Phi hành cho thơm rồi cho gà vào xào cho săn sau đó cho nước vào, tùy vào số lượng người ăn mà cho lượng nước phù hợp. Sau khi đổ nước thì cho củ khoai tây và cà rốt vào hầm chung.

Bước 3

Hầm canh trong khoảng 30 phút sau đó thì nêm nếm cho vừa ăn rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 4

Múc canh ra tô rồi cho hành lá và ngò rí vào cho đậm vị hơn. Món canh này ngon hơn khi ăn nóng.

Như vậy là chúng ta đã có được danh sách 3 món canh gà thơm ngon, hảo hạng không khác gì ở ngoài tiệm.

Theo Ngon.online tổng hợp

Đăng bởi: Trương Công Hậu

Từ khoá: Danh sách cách nấu canh gà ngon tuyệt hảo

Cách Nấu Súp Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt Hảo Tại Nhà

Nguyên liệu làm Súp gân bò ngon nhất

Gân bò: 300 gr

Măng tây: 200 gr

Nấm đông cô: 200 gr

Hạt sen: 200 gr

Củ năng: 200 gr

Hành tây: 1 củ

Táo Tàu: 100 gr

Xương gà: 200 gr

Trứng gà: 2 quả

Ngò rí: 1 nhánh

Ớt tươi: 2 quả

Gừng tươi: 1 củ

Hành phi: 1 ít

Bột năng: 50 gr

Gia vị thông dụng

Cách nấu súp gân bò ngon tuyệt đỉnh

Bước 1: Hầm nước dùng gà và hạt sen

Xương gà, hạt sen bạn rửa sạch và cho vào nồi. Thêm khoảng 1.5 lít nước, gừng cắt lát và 1 muỗng cà phê muối rồi đun lửa nhỏ từ 20 – 30 phút để làm nước dùng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Gân bò mua về bạn rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Sau đó, luộc gân bò kho

ảng 40 phút đến khi gân bò mềm thì bạn vớt ra, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Táo Tàu, nấm đông cô ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Táo Tàu bạn cắt đôi, lấy hạt và tiếp tục cắt nhỏ dạng hạt lựu. Nấm đông cô để ráo, cắt nhỏ dạng hạt lựu.

Củ năng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.

Măng tây ngắt bỏ bớt phần gốc già, lấy phần ngọn rồi rửa sạch và cũng cắt hạt lựu.

Ngò rí và ớt tươi rửa sạch. Ngò rí cắt khúc, ớt tươi cắt lát mỏng.

Đập lấy 2 quả trứng gà và cho vào chén, đánh đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Nấu súp gân bò và hoàn thành món ăn

Nước dùng gà bạn nấu đến khi đã ngọt thì vớt xương gà ra, cho gân bò, nấm đông cô, củ năng, hành tây, táo Tàu vào, đun trên lửa vừa khoảng 5 phút.

Sau 5 phút, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối và cho phần măng tây vào nồi. Nhấn nhẹ và tiếp tục đun thêm 5 phút nữa.

Trong 1 cái chén, pha 50gr bột năng với 100ml nước, khuấy đến khi bột năng tan ra. Kế đến, bạn cho từ từ nước bột năng trên vào nồi, liên tục khuấy đều để bột không bị vón cục.

Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Cho trứng đã đánh vào nồi, khuấy nhẹ, đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Múc súp ra chén, thêm chút tiêu xay, hành phi, ngò rí và ớt cắt lát là có thể thưởng thức ngay.

Video hướng dẫn cách nấu súp đơn giản ngon chuẩn vị

Thông tin cách nấu súp đơn giản ngon chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu súp đơn giản : 20M

Thời gian nấu nấu súp đơn giản  : 30M

Tổng thời gian nấu súp đơn giản  : 50M

Số lượng người ăn súp đơn giản : 2

Món súp đơn giản  cho bữa : ăn tráng miệng

Nguồn gốc xuất xứ của súp đơn giản : Việt Nam

Tổng calories Món nấu súp đơn giản  : 304 calories

Đăng bởi: Duyên Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu súp đơn giản mà ngon tuyệt hảo tại nhà

Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Đơn Giản Mà Ngon

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá bớp

Nguyên liệu

300 gr thịt cá bớp.

150 gr măng chua.

2 quả cà chua.

1 mớ thì là.

1/2 quả dứa vàng.

Rau thơm, rau mùi, hành lá

Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu, bột ngọt

Tỏi, ớt

Cách nấu canh chua cá bớp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng chua mua về rửa sạch, vắt ráo.

Cà chua rửa sạch thái múi cau.

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng mỏng vừa ăn.

Rau thơm, rau mùi. hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc.

Bước 2: Sơ chế cá

Đem cá thái thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó đem cá ướp với gia vị gồm nữa thì muối, 1 thìa nước mắm, nữa thìa hạt nêm, nữa thìa tiêu, 1 thìa đường cùng với một ít ớt băm nhỏ rồi trộn đều để trong khoảng 10 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào cà chua

Bắt nồi lên bếp đun nóng cùng với dầu ăn và ít hành tỏi băm nhỏ, phi thơm. Sau đó cho cà chua, dứa, măng chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm, ra nước màu đỏ đẹp thì cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi.

Bước 4: Nấu canh

Nước sôi cho cá đã ướp vào, bật lửa nhỏ khoảng 10 phút để cá chín. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho có vị chua thanh, ngọt mặn vừa ăn là được. Đến khi gần bắc xuống thì cho rau thơm , rau mùi vào (tùy theo loại rau thơm mà bạn thích) rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Yêu cầu thành phẩm

Canh chua cá bớp có vị chua ngọt đậm đà từ thịt cá bớp, thơm, cà chua cùng măng chua. Nếu các bạn có thể ăn cay, hãy thêm một chút ớt thái mỏng vào nồi canh của mình. Chắc chắn lúc này nồi canh chua cá bớp của bạn sẽ được tròn vị hơn hẳn.

Về mặt thẩm mỹ, nước dùng của canh chua phải trong, không đục. Đặc biệt phải có sự hài hòa màu sắc giữa đỏ, vàng, xanh, trắng của các nguyên liệu.

Nếu bạn đảm bảo đầy đủ cả hai yếu tố trên, chắc chắn món canh chua cá bớp của bạn sẽ được mọi người tấm tắc khen ngon không ngớt đấy.

Những lưu ý để nấu canh cá bớp thơm ngon đúng điệu

Để món canh chua cá bớp đậm đà, thơm ngon đến giọt cuối cùng, bạn hãy dùng chúng cùng với nước mắm mặn. Nước mắm ăn cùng canh chua cá bớp có thể cho thêm một ít muối hột và một vài lát ớt tươi vào đó. Sau đó bạn ăn canh chua với cơm trắng nữa thì còn gì tuyệt hảo bằng.

Khi nấu canh, sau mỗi lần cho thêm nguyên liệu mới vào nồi, bạn hãy nêm nếm lại nước dùng để cho vừa ăn.

Dù bận rộn, không có nhiều thời gian để sơ chế các nguyên liệu như thế nào thì cũng nhớ đừng quên ướp thịt cá. Tối thiểu hãy ướp chúng với hạt nêm để có thể làm giảm đi đáng kể mùi tanh của cá.

Khi gần tắt bếp, bạn hãy cho rau nêm vào nồi để chúng không bị nát hay bị sậm màu rồi nổi lên mặt canh, như vậy sẽ rất mất thẩm mỹ và làm giảm đi độ hấp dẫn cho người ăn.

Nếu khi nếm thử, bạn cảm thấy nồi canh của mình chua quá, hãy cho đường vào đó để dằn lại độ chua. Nhưng nếu nồi canh đó quá mặn, bạn hãy cho thêm một ít nước.

Nếu bạn chưa ăn liền, khi nấu canh hãy để các nguyên liệu vừa chín tới để khi hâm nóng lại, chúng sẽ không bị mềm rục hay sậm màu, vẫn còn giữ được vẻ tươi xanh, bắt mắt.

Tùy theo bao nhiêu người ăn mà số lượng các nguyên liệu cần chuẩn bị có thể được điều chỉnh theo ý bạn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cách Nấu Canh Bún Riêu Cua Thơm Ngon Tại Nhà

Nguyên liệu canh bún riêu cua

500g bún tươi sợi to

500g giò heo (có thể thay bằng xương heo)

500g huyết heo

500g cua xay

100g thịt heo xay

100g nấm rơm

100g rau muống

2 miếng tàu hủ, 4 quả cà chua, 1 quả trứng

Hành tím băm, tỏi băm, ớt băm

Rau nêm: hành lá, ngò gai, rau quế

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, mắm tôm, dầu điều , tiêu xay, dầu ăn

Cách nấu canh bún riêu cua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo mua về các bạn cạo sạch rồi rửa với nước và rượu để khử mùi. Sau đó, bạn đem giò heo trụng qua với nước sôi trong 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch rồi để ráo.

Huyết heo các bạn có thể mua loại đã luộc sẵn để tiết kiệm thời gian. Khi sơ chế chúng ta chỉ cần trụng lại để làm sạch huyết là được. Sau đó, bạn cắt huyết thành từng miếng vuông vừa ăn.

Nấm rơm các bạn làm sạch rồi ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo. Bạn có thể dùng dao cắt hình chữ thập trên nấm để khi nấu nấm sẽ bung nở đẹp mắt hơn.

Bước 2: Ninh nước dùng

Bước 3: Làm phần riêu cua

Thịt cua xay các bạn cho vào 1 lít nước và 1 thìa cà phê muối rồi khuấy đều để hòa tan, sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần xác cua. Nước thịt cua lọc được bạn bắc lên bếp và nấu đến khi sôi lên.

Phần thịt cua đã vớt ra, các bạn cho vào tô cùng thịt heo xay và 1 quả trứng, nêm thêm 1 thìa hạt nêm và 1 thìa đường, một ít hành tím và một ít tiêu để tăng thêm gia vị. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi dàn đều, sau đó quét 1 lớp dầu điều lên mặt để tăng thêm màu sắc. Cho phần riêu cua vào nồi hấp khoảng 10 phút, vậy là phần riêu cua đã hoàn thành xong!

Bước 4: Nấu nước lèo và luộc rau muống

Bạn làm nóng chảo cùng 2 thìa dầu điều, khi dầu nóng thì cho hành tỏi ớt băm vào phi đến khi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua và nấm rơm vào xào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bạn xào đều tay đến khi nguyên liệu vừa chín tới thì cho tất cả vào nồi nước dùng đã ninh đủ thời gian. Tiếp theo, bạn cho cả huyết và tàu hủ vào nấu cùng, nêm nếm các gia vị cho ngon và hợp khẩu vị.

Các nguyên liệu đều đã chín nên chỉ cần nấu đến khi nước sôi lên là nồi nước lèo của chúng ta đã hoàn thành. Cho rau muống cắt khúc vào luộc sơ với nước.

Thông tin cách làm canh bún riêu đúng chuẩn

Thời gian chuẩn bị 10M

Thời gian nấu : 120M

Tổng thời gian : 130M

Số lượng người ăn : 4

Món ăn dành cho bữa : sáng – trưa – chiều

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 250 calories

Đăng bởi: Hạnh Nguyến

Từ khoá: Cách nấu canh bún riêu cua thơm ngon tại nhà

Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

Nguyên liệu cần thiết để thực hiện nấu chè bí đỏ

Một quả bí đỏ vừa tay, tầm 500 gram.

1 bát gạo nếp nhỏ. Nên chọn gạo nếp loại ngon, dễ nở, đều và có màu trắng ngà.

Dừa ráo một trái, xay sẵn. Có thể đem ra chợ xay hoặc dùng máy xay tại nhà, xay nhuyễn đều. Tránh để dừa đã xay qua đêm vì có thể dừa sẽ bị chua, không ngon.

Đường

1 hoặc 2 ống vani

3 đến 4 lá dứa tươi

Các bước thực hiện cách nấu chè bí đỏ

Bước 1: Sơ chế bí đỏ các nguyên liệu

Bí đỏ mua về gọt bỏ vỏ và phần hạt, rửa sạch. Sau đó để ráo nước và cắt thành cục vừa ăn. Nên mua bí đỏ ở những nơi có uy tín, tránh mua nhầm bí trung quốc hoặc bí bị sâu bệnh.

Dừa xay nhuyễn vắt lấy nước cốt dừa. Bí quyết khi vắt nước cốt dừa là nên đổ nước ấm đã nấu sôi vào và vắt. Các bạn nên vắt nước cốt dừa tại nhà để đảm bảo vệ sinh. Tiếp đó, vắt thêm một lần nữa để lấy nước hai nấu chè. Chè sẽ ngọt và thanh hơn.

Nếp vo sạch và ngâm trước từ 1 đến 2 tiếng để khi nấu chè nếp mau nở.

Lá dứa mua về rửa thật sạch rồi cắt khúc dài từ 3 đến 5 cm hoặc có thể buộc lại với nhau.

Bước 2: Thực hiện nấu chè bí đỏ

Phần nước dừa lần 2 đã chuẩn bị sẵn cho vào nồi, bắt lên bếp. Đun sôi rồi cho lần lượt bí đỏ, gạo nếp vào và đậy nắp nấu với lửa nhỏ.

Khi nếp đã nở và bí đỏ vừa mềm các bạn đảo đều tay và cho phần lá dứa đã chuẩn bị sẵn vào. Lá dứa được cho vào khi nồi chè đã được nấu mềm trong 15 phút.

Nấu liên tục với lửa nhỏ trong 10 phút nửa. Lưu ý là đậy kín nắp cho chè được thơm mùi lá dứa. Sau đó, mở nắp và với lá dứa ra. Dùng muỗng canh lớn đảo đều và nghiền nát cho bí và nếp quyện đều với nhau.

Tiếp đó, cho khoảng 3 muỗng canh đường vào, khuấy đều. Có thể cho nhiều hoặc ít hơn tùy theo khẩu vị mỗi người.

Nấu thêm 3 đến 5 phút để đường tan và ngọt thanh. Sau đó cho vani vào.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Chờ chè nguột, múc ra chén hoặc ly để thưởng thức. Cho thêm 1 muỗng nước cốt dừa và trộn đều. Dùng ngay khi nguội hoặc bỏ thêm đá nếu muốn ăn lạnh.

Video hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản

Thông tin cách nấu chè bí đỏ ngon và đơn giản

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 40M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 450 calories

Đăng bởi: Phùng Thoại Nguyên

Từ khoá: Cách nấu chè bí đỏ đơn giản mà ngon tuyệt

Cách Nấu Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò viên sa tế chua cay cực ngon tại nhà 

Nguyên liệu

Khoảng 1 kg xương ống bò hay xương đuôi bò

Khoảng 300 gam thịt bò viên

Khoảng 200 gam thịt bò

Khoảng 5 – 6 nhánh sả

Khoảng 1/2 củ hành tây

Hành lá

Gia vị cần thiết: muối ăn, hạt nêm, ớt quả, ớt bột, nước mắm và tỏi

Rau ăn kèm: cải thảo, cải bẹ xanh, có thể thêm cải bỏ xôi, thêm rau tùy theo sở thích

Có thể thêm nấm rơm hay nấm thủy tiên, thêm đậu phụ nếu thích

Bún tươi, mì trứng hoặc mì tôm tùy theo sở thích

Cách thực hiện 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn lấy sả tước bỏ cọng cứng, cắt khúc ngắn. Sau đó, các bạn dùng một nửa phần sả băm nhuyễn, một nửa nấu cùng với xương.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn lấy xương đuôi bò rửa sạch rồi cho vào nồi nước, thêm một ít giấm, muối và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, các bạn cho ra rổ, rửa xương lại cho thật sạch.

Bước 3: Cho xương vào nồi, đun cùng sả thêm một ít muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bỏ bọt.

Bước 4: Các bạn lấy thịt bò viên cắt làm đôi rồi cho vào bát. Nếu không muốn cắt đôi, bạn có thể chẻ 2 đường xéo trên bò viên để khi bỏ vào nước lẩu đang sôi hùng hục, chúng sẽ nở bung ra trông vô cùng đẹp mắt.

Bước 5: Các bạn lấy thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, để ráo thật ráo rồi xếp vào dĩa.

Bước 6: Các bạn lấy hành lá rửa sạch, cắt khúc; hành tây tước bỏ vỏ khô, bổ múi cau; cải thảo, cải bẹ xanh, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước; nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.

Bước 7: Các bạn tiến hành làm phần ớt sa tế. Các bạn đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, cho sả băm nhuyễn vào xào thơm khoảng 5 phút. Sau đó, các bạn cho vào một ít nước mắm và một ít ớt bột, đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 8: Các bạn lấy nồi nước dùng sau khi phần xương bò mềm cho thêm ớt sa tế đã xào chín vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Các bạn tiếp tục đun khoảng 15 phút (các bạn có thể dùng ớt màu thay ớt bột).

Bước 9: Các bạn đun nồi nước sôi rồi cho vắt mì vào chần sơ qua. Sau đó, các bạn xả mì dưới vòi nước lạnh để chống dính rồi đổ mì ra rá cho ráo nước.

Bước 10: Các bạn rưới một ít hỗn hợp tỏi đã phi với dầu vào rá mì rồi cho mì ra dĩa.

Bước 11: Nếu các bạn muốn dùng thêm các loại như đậu phụ chiên thì các bạn hãy xếp đậu phụ ra dĩa riêng.

Bước 12: Các bạn xếp tất cả các loại rau, thịt ra dĩa để riêng. Sau đó, các bạn dùng nồi nấu lẩu chuyên dụng đặt vào giữa bàn, đổ nước ninh đuôi bò vào nồi lẩu, cắm điện đun sôi thì cho bò viên, hành lá, hành tây vào đun cùng. Khi ăn cho thêm nấm, các loại rau vào nồi lẩu, dùng kèm với mì trứng và rưới kèm nước mắm và ớt quả.

Bước 13: Đây là bước cực kì quan trọng vì bạn không thể nào bỏ qua nước chấm được. Thông thường nhất, người ăn sẽ trộn hai loại tương ớt cùng tương đen vào chung một cái chén nhỏ, sau đó cho vào đấy một chút sa tế thì đã có thể làm một chén nước chấm tuyệt hảo rồi.

Bên cạnh đó cũng có một cách làm nước chấm khác chính là sử dụng gói muối có trong gói mì Hảo Hảo chua cay. Với gói muối này, bạn chỉ việc đổ chúng ra dĩa hoặc chén tùy ý. Sau đó cho vào chén muối một vài lát ớt thái mỏng và vặn nước cốt chanh vào đó nữa thì bạn đã có ngay một chén nước chấm chua chua, mặn mặn nhưng lại có hậu ngọt ngọt rồi đấy! Thật đơn giản đúng không nào!

Những lưu ý khi nấu lẩu bò viên sa tế chua cay tại nhà

Nếu các bạn món lẩu bò này bổ dưỡng hơn, hãy ăn kèm với nhiều loại rau xanh.

Khi ăn lẩu, các bạn hãy cho thịt bò vào theo nhiều lượt, mỗi lượt một ít để ăn hết rồi mới bỏ thêm vào, điều này tránh cho thịt bò bị dai.

Đối với thịt bò, bạn hãy nhúng chúng ít nhất trong 10 phút, còn với rau xanh và nấm thì thời gian nhúng chín chỉ cần 1 – 2 phút tùy loại.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách Cách Nấu Canh Gà Ngon Tuyệt Hảo trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!