Xu Hướng 2/2024 # Để Tránh Bỏ Sót Ứng Viên Cho Vị Trí Quản Lý Dự Án Trong Quá Trình Tuyển Dụng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Để Tránh Bỏ Sót Ứng Viên Cho Vị Trí Quản Lý Dự Án Trong Quá Trình Tuyển Dụng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đánh giá nội dung!

Quản lý Dự án (Project Manager) là vị trí quyết định sự thành công của bất kỳ dự án nào. Nhà tuyển dụng cần có những lưu ý đặc biệt trong quá trình tuyển dụng để lựa chọn được những ứng viên tài năng nhất.

Một quản lý dự án giỏi có thể tạo ra sự khác biệt lớn và dẫn dắt các thành viên của mình đi đúng hướng để đạt được thành công. Ngược lại, một Quản lý Dự án có năng lực yếu kém sẽ chỉ tiêu tốn thời gian, tiền bạc và tài nguyên của công ty. Để tuyển dụng được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí Quản lý Dự án, có nhiều yếu tố khác ngoài CV xin việc mà nhà tuyển dụng nên chú ý.

1. Xác định đặc điểm tính cách phù hợp

Nhà tuyển dụng đối mặt với nguy cơ tuyển dụng sai người nếu họ không đặt nhiều tâm trí vào quy trình phỏng vấn, sàng lọc, đặc biệt với những vị trí chủ chốt như Quản lý Dự án. Trường hợp ứng viên đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong bản mô tả công việc, nhưng lại không thể hoà hợp với các đồng nghiệp và môi trường trong công ty là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cho vị trí Quản lý Dự án, ngoài các kỹ năng và kiến thức cần thiết, nhà tuyển dụng cũng cần chú trọng đến sự phù hợp trong đặc điểm tính cách của ứng viên với vị trí cần tuyển. Cụ thể hơn, nên dành thời gian tìm hiểu, xác định chính xác đặc điểm tính cách phù hợp với từng vị trí Quản lý Dự án. Thay vì liệt kê các tính từ chung chung như “giàu nhiệt huyết”, “chủ động” hay “nhanh nhẹn”, hãy sử dụng những mô tả cụ thể chẳng hạn như “ứng viên phù hợp là người có sự kiên nhẫn cao” hay “người có đam mê và dám nghĩ, dám làm”. Trong quá trình sàng lọc CV, nhà tuyển dụng cũng có thể liên hệ với đồng nghiệp cũ của ứng viên để có được sự đánh giá khách quan nhất về đặc điểm tính cách của họ.

Vì vậy, để quyết định đâu là ứng viên phù hợp nhất cho dự án của công ty, nhà tuyển dụng đừng nên quá chú trọng những bằng cấp. Thay vào đó, hãy tận dụng thư giới thiệu đính kèm trong hồ sơ và liên hệ với người tham chiếu trong CV để tìm hiểu về kinh nghiệm và phong cách làm việc của ứng viên.

3. Đánh giá sự nhiệt huyết của ứng viên trong vòng phỏng vấn

Khối lượng công việc và trách nhiệm lớn lao đòi hỏi Quản lý Dự án phải là những người có đam mê, nhiệt huyết trong công việc. Đây chính là yếu tố giúp họ có thể vượt qua áp lực để dành toàn bộ tâm trí và sức lực cho nhiệm vụ được giao. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần đặc biệt chú ý đến nguồn năng lượng mà ứng viên thể hiện ra bên ngoài. Nếu ứng viên có những biểu hiện như mệt mỏi, lười biếng, lo lắng tột độ, có thể họ không phải là lựa chọn phù hợp cho vị trí này. Chỉ những ứng viên thể hiện được nhiệt huyết trong buổi phỏng vấn mới có khả năng tìm thấy động lực và hoàn thành tốt công việc ở vị trí Quản lý Dự án.

4. Đưa ra yêu cầu cụ thể về kiến thức chuyên môn

Nhà tuyển dụng có xu hướng đánh giá cao những ứng viên với vốn kiến thức trải rộng trong nhiều lĩnh vực để có thể tiết kiệm chi phí tuyển dụng và tận dụng tối đa nguồn nhân lực. Tuy nhiên, điều này có thể đẩy công ty vào vị thế bất lợi khi cần đến những kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể.

5. Đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Một tin tuyển dụng hiệu quả phải bao gồm đầy đủ thông tin cần thiết, đúng trọng tâm và đặc biệt phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của công ty. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng sẽ đem lại cho công ty nguồn ứng viên chất lượng và giàu tiềm năng. Ngược lại, những tin tuyển dụng chung chung, sao chép từ các nguồn khác sẽ khó tạo dựng được niềm tin nơi ứng viên và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hồ sơ.

Để tuyển dụng được ứng viên phù hợp cho vị trí Quản lý Dự án là điều không hề dễ dàng. Nhà tuyển dụng cần phải hiểu rõ nhu cầu của công ty cũng như kế hoạch phát triển trong thời gian tới để đặt ra những kỳ vọng thực tế và cụ thể về ứng viên. Quá trình này có thể tốn không ít thời gian và công sức, nhưng sẽ đem lại cho công ty một ứng viên hoàn toàn phù hợp, có hiệu suất làm việc cao và độ cam kết lâu dài.

Top Ứng Dụng Quản Lý Nhân Sự Trên Iphone Và Android

Đâu là top ứng dụng quản lý nhân sự trên iphone và android được sử dụng nhiều? Các phần mềm quản lý nhân sự đang dần chứng minh được vai trò của mình. Để thuận tiện cho việc sử dụng, ứng dụng này đã có phiên bản dành cho ipone và android.

1. Ứng dụng quản lý nhân sự là gì?

Ứng dụng quản lý nhân sự là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp nhà quản trị có cái nhìn tổng quan về tình hình nhân sự, từ đó có những điều chỉnh, phương án tốt nhất để phát triển nguồn nhân lực. Đây là sự ứng dụng công nghệ để tạo ra các phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý nội bộ. Nói dễ hiểu thì nó giống như một chiếc máy giúp con người thực hiện các chức năng.

Nhờ đó các hoạt động quản lý nhân sự được diễn ra hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm nguồn lực cũng như kinh phí.

2. Top ứng dụng quản lý nhân sự trên iphone và android

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì các ứng dụng quản lý nhân sự này ngày càng đa dạng, không chỉ sử dụng ở trên website mà còn có thể xử lý thông tin ngay trên điện thoại (iphone và android).

Namely

Namely là ứng dụng quản lý nhân viên nhân sự dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Mọi người có thể thực hiện các thao tác điều chỉnh ngay trên điện thoại:

Quản lý lương thưởng, cấp bậc và profile của nhân viên

Lưu trữ hồ sơ dữ liệu HR

Sắp xếp lịch làm việc, lịch họp trong doanh nghiệp

Lên kế hoạch nhân sự và báo cáo hiệu suất công việc

Saba

Ứng dụng này cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp quản trị nhân sự tối ưu. Saba có các đối tác ở mọi ngành nghề như dịch vụ, sản xuất, bảo hiểm, hành chính công,…

Một số chức năng của Saba:

Quản trị chính sách, lương thưởng

Đào tạo nội bộ

Theo dõi tình hình chấp hành kỷ luật

Công cụ đánh giá nhân lực

Tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài

Tạo dựng nhóm và đội ngũ lãnh đạo hiệu quả

Base HRM

Ứng dụng quản lý nhân sự Base HRM các gói từ cơ bản, nâng cao, đến toàn diện cho các quy mô doanh nghiệp khác nhau.

Một số tính năng của ứng dụng:

Hoàn thiện bộ máy tổ chức nhân sự: sơ đồ tổ chức, mô tả công việc, lịch làm việc, chính sách thăng tiến, lương thưởng, sổ tay nhân viên,…

Hỗ trợ chấm công và tính lương tự động

Xây dựng kho tài nguyên đào tạo doanh nghiệp

Đánh giá hiệu suất nhân sự

BambooHR

Ứng dụng nhỏ gọn nhưng lại có bộ tính năng độc đáo. Nhân viên có thể sử dụng Bamboo HR một cách dễ dàng với các tính  năng:

Đăng tin tuyển dụng rộng rãi

Tạo email onboarding tự động

So sánh hiệu suất nhân sự

Quản lý phúc lợi nhân viên

Tanca

Tanca có các gói để doanh nghiệp lừa chọn phù hợp với quy mô, số lượng nhân sự. Các tính năng của ứng dụng gồm:

Chấm công trực tuyến

Phân chia ca làm việc

Chấm công và tính lương

Hỗ trợ tuyển dụng

Quản lý tài sản và công việc.

Zenefits

Ứng dụng này chi phí thấp và có nhiều tính năng, phù hợp với những công ty start-up, có quy mô vừa và nhỏ với các tính năng:

Tính lương tự động

Quản lý chấm công và ngày phép của nhân viên

Quản lý phúc lợi

Lưu trữ dữ liệu, profile nhân viên

Paycor

Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện trực quan, khả năng mở rộng cao và hiện đại hóa quy trình quản lý nhân sự. Khi sử dụng, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ thực hiện các hoạt động:

Quản trị tuyển dụng chuyên nghiệp, bổ sung và phát triển đội ngũ nhân tài

Tích hợp chấm công và tính lương tự động

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

3. Có nên sử dụng ứng dụng quản lý nhân sự trên điện thoại?

Quản lý nhân sự là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp đến các quy trình vận hành, phát triển của doanh nghiệp đó. Chỉ khi nhân sự, nội bộ được quản lý, điều hành tốt thì mới có thể nâng cao lợi ích chung của doanh nghiệp.

Trong thời đại chuyển đổi số, các phương pháp truyền thống đang dần được thay thế bởi công nghệ số. Các dữ liệu, quy trình được dịch chuyển lên môi trường số hóa, trong đó có cả quá trình quản lý nhân sự. Đây là xu thế phát triển chung toàn cầu. Do đó, các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm công nghệ quản lý nhân sự.

Những phần mềm quản lý nhân sự trên điện thoại giúp doanh nghiệp quản trị nguồn nhân lực một cách khoa học, hợp lý và hiệu quả cao. Ngoài ra, ứng dụng này cũng góp phần phát huy tối đa sức mạnh của nguồn nhân lực, đáp ứng đủ nhu cầu của doanh nghiệp cũng như nhân viên.

Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể thực hiện các thao tác dễ dàng mà không cần giấy tờ, công cụ rườm rà. Điều này tạo nên sự tiện lợi, nhanh chóng, các thủ tục sẽ được thực hiện một cách đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả. Qua đó, nhân sự được giảm bớt gánh nặng công việc và doanh nghiệp cũng có thể hạn chế các chi phí không cần thiết.

Đăng bởi: Lê Dương Bửu Kim

Từ khoá: Top ứng dụng quản lý nhân sự trên iphone và android

Lộ Diện Những Bức Ảnh May Mắn Trong Quá Trình Học Tập Của Thí Sinh Tham Dự Kỳ Thi.

Advertisement

Những hình ảnh cỏ may mắn, những hình ảnh may mắn và những lời chúc may mắn trước kì thi sẽ giúp bạn có thêm động lực, sự cố gắng để có thể đạt được những kết quả tốt nhất trong học tập và thi cử.

Ảnh chúc may mắn đẹp

Ảnh chúc may mắn khi đi thi

Ảnh chúc may mắn thi cử bình yên

Ảnh chúc may mắn thi cử đẹp nhất

Ảnh chúc may mắn thi cử đẹp

Ảnh chúc may mắn thi cử

Ảnh chúc may mắn trong thi cử

Ảnh chúc may mắn trước khi thi

Ảnh chúc may mắn trước thi cử

Ảnh chúc may mắn

Ảnh chúc thi may mắn

Ảnh Good Luck đẹp

Ảnh good luck

Ảnh lời chúc may mắn đẹp

Ảnh mang lại may mắn trong thi cử

Ảnh may mắn cho thi cử đẹp

Ảnh may mắn cho thi cử

Ảnh may mắn thi cử

Ảnh may mắn trong học tập dành cho thi cử

Ảnh may mắn trong học tập đẹp

Ảnh may mắn trong học tập

Ảnh may mắn trong thi cử

Ảnh thi cử may mắn

Best of luck for your exam

Chúc may mắn cho kì thi

Chúc may mắn thi cử đẹp

Chúc may mắn trong học tập thi cử

Chúc may mắn

Good luck exam

Good luck for you

Good luck on your Exams

Good Luck

Hình ảnh cỏ 4 lá may mắn

Hình ảnh chúc may mắn đẹp

Hình ảnh chúc may mắn

Hình ảnh chúc thi may mắn

Tham Khảo Thêm:

 

Sói 3D với hình nền đẹp tuyệt vời

Hình ảnh Good luck

Hình ảnh lời chúc may mắn trong kì thi

Hình ảnh lời chúc may mắn trong thi cử

Hình ảnh mang lại may mắn trong thi cử

Hình ảnh may mắn cho thi cử

Hình ảnh may mắn trong học tập dành cho học sinh thi cử

Hình ảnh may mắn trong học tập

Hình ảnh may mắn trong thi cử

Hình ảnh may mắn

Hình lời chúc may mắn thi cử

Hình mang lại may mắn trong thi cử

Hình may mắn trong học tập dành cho học sinh thi cử

Hình may mắn trong thi cử đẹp

Hình về may mắn trong học tập

Lời chúc may mắn trong kì thi

Lời chúc may mắn trong thi cử

Lời chúc may mắn và sự tin tưởng

Những hình ảnh may mắn trong kì thi

Những hình ảnh may mắn trong thi cử

Từ những bức ảnh may mắn trong quá trình học tập của thí sinh tham dự kỳ thi, chúng ta có thể thấy được rằng học tập luôn đi kèm với những khoảnh khắc đầy ý nghĩa và trân quý. Những bức ảnh này không chỉ là niềm tự hào của các thí sinh mà còn là niềm khích lệ, động viên cho những người đang đang cố gắng vươn lên trong cuộc đời. Chính những khoảnh khắc đó đã trở thành động lực để các thí sinh tiếp tục nỗ lực và đạt được kết quả cao trong kỳ thi. Với những tấm ảnh này, chúng ta nhận thức được rằng học tập không chỉ là quá trình vất vả mà còn là hành trình đầy niềm vui, hạnh phúc khi chúng ta có thể đạt được những thành quả xứng đáng với nỗ lực của mình.

Advertisement

Từ Khoá Tìm Kiếm Liên Quan: 

10. Niềm vui xa xỉ khi nhận được kết quả thi tốt.

Advertisement

Sản Phẩm Mới Và Quy Trình Phát Triển, Quản Lý

1. Sản phẩm mới là gì?

Sản phẩm mới là thứ được tạo ra để thỏa mãn các nhu cầu, mong muốn của khách hàng, mang đến những lợi ích riêng biệt và được chào bán trên thị trường. Sản phẩm được hình thành từ 2 yếu tố: Yếu tố vật chất và yếu tố phi vật chất. 

Ở góc độ doanh nghiệp, sản phẩm mới được chia thành 2 loại: sản phẩm mới tương đối và sản phẩm mới tuyệt đối. 

Sản phẩm mới tương đối: Đây là loại sản phẩm được doanh nghiệp sản xuất lần đầu và đưa ra thị trường. Tuy nhiên, đối với doanh nghiệp khác hay với thị trường đây không phải là sản phẩm mới hoàn toàn. Những sản phẩm này thường được xem như một trong những cách mang lại cơ hội kinh doanh tốt hơn nhưng đòi hỏi cạnh tranh tương đối cao. 

Sản phẩm mới tuyệt đối: Trái với sản phẩm mới tương đối, sản phẩm mới tuyệt đối chính là sản phẩm tiên phong trên thị trường. Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm mới tuyệt đối sẽ cần quản lý toàn bộ các khâu từ quy trình nghiên cứu, thiết kế, sản xuất thì đến thử nghiệm trên thị trường. 

2. Những phương pháp phát triển sản phẩm mới 2.1 Hoàn thiện sản phẩm hiện có

Việc hoàn thiện sản phẩm hiện có được xem là một trong những giải pháp khá tối ưu đối với các doanh nghiệp sản xuất. Bởi doanh nghiệp hoàn toàn có thể hoàn thiện sản phẩm dựa trên những nhu cầu và đòi hỏi của người tiêu dùng, của thị trường. Tùy vào quá trình đánh giá và nghiên cứu mà doanh nghiệp có thể thực hiện việc hoàn thiện sản phẩm theo các cách:

Hoàn thiện về hình thức: Quá trình này thường sẽ không tác động đến giá trị sử dụng của sản phẩm bên trong mà chỉ tập trung thay đổi các yếu tố bên ngoài như nhãn mác, tên gọi để nâng cao khả năng thu hút, gợi nhớ để từ đó tăng doanh số bán hàng hiệu quả. 

Hoàn thiện sản phẩm về nội dung: Phương pháp này sẽ có những sự thay đổi tương đối lớn bên trong sản phẩm để nâng cao chất lượng hay tối ưu chi phí sản xuất mà không làm thay đổi chất lượng sản phẩm. Sự thay đổi này thường được tập trung ở nguyên liệu đầu vào, công nghệ sản xuất để hoàn thiện sản phẩm. 

2.2 Phát triển sản phẩm mới hoàn toàn

Phát triển mới hoàn toàn luôn là yếu tố mang nhiều thử thách. Do đó, doanh nghiệp cần phải đảm bảo được những yếu tố cần thiết để nghiên cứu, phát triển sản phẩm và xây dựng quy trình sản xuất.

Tìm ra các cơ hội, dự định về sản phẩm mới dựa trên việc phân đoạn khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp có thể tìm kiếm cũng như phát triển thêm các ý tưởng về sản phẩm và đảm bảo được khả năng tiêu thụ khi sản phẩm được hoàn thiện và ra mắt. 

Đảm bảo các quy trình từ ý tưởng, sản xuất đến phân phối là yếu tố quan trọng để hoạt động vận hành và tạo sản phẩm mới diễn ra suôn sẻ. Đồng thời đảm bảo khả năng kiểm soát và đánh giá được chất lượng sản phẩm cũng như sự đón nhận của khách hàng, nhà bán lẻ và hiệu quả bán ra. 

Xây dựng bộ tiêu chí để đánh giá sản phẩm mới là yếu tố bắt buộc để doanh nghiệp có thể đánh giá chất lượng sản phẩm, định giá và bán thử để dự đoán về khả năng tiêu thụ của sản phẩm. 

Đối với sản phẩm mới, kế hoạch truyền thông, Marketing cần được xây dựng một cách chặt chẽ, rõ ràng và kiểm soát sát sao nhất. Bởi trên thực tế, truyền thông là cách tốt nhất để đưa sản phẩm của bạn đến với người tiêu dùng, khách hàng mục tiêu. Tùy vào tính chất sản phẩm mà bạn có thể đưa ra các hình thức Marketing khác nhau như truyền thông online, truyền thông tại cửa hàng hay gian hàng dùng thử,…

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn đang vận hành theo mô hình D2C, mở rộng các kênh bán là điều cần thiết để phủ rộng thêm thương hiệu và tăng doanh số hiệu quả. Mặt khác, nếu doanh nghiệp của bạn chuyên sản xuất, lựa chọn kênh phân phối là điều bắt buộc để đảm bảo khả năng tiêu thụ. Bạn có thể lựa chọn các kênh như nhà phân phối, đại lý hay nhà bán lẻ trực tiếp để đưa sản phẩm của mình ra thị trường. 

3. Quản lý sản phẩm mới thế nào cho đúng?

Sản phẩm mới chắc chắn là yếu tố cần theo dõi sát nhất để đảm bảo được khả năng đón nhận của thị trường, của khách hàng tiềm năng. Cùng với đó, đây cũng là cơ sở để doanh nghiệp kiểm soát được số lượng bán ra, doanh thu, lợi nhuận và đặc biệt là vấn đề hoàn hàng nếu có để đánh giá được tình hình kinh doanh của sản phẩm. 

Đối với các cửa hàng sản xuất kết hợp bán lẻ, một phần mềm quản lý bán hàng như Sapo POS sẽ là giải pháp bạn cần cân nhắc để có thể đánh giá và quản lý hệ thống sản phẩm mới. Báo cáo bán hàng sẽ giúp bạn theo dõi được số lượng hàng hóa bán ra ở từng thời điểm, từ đó đánh giá được khả năng đón nhận của người tiêu dùng. 

Cùng với đó, chủ kinh doanh cũng có thể theo dõi được doanh thu và lợi nhuận thu về ở từng sản phẩm dựa trên hệ thống báo cáo bán hàng của phần mềm. Đây là cơ sở để doanh nghiệp có thể hiểu rõ và điều chỉnh chính sách giá hay Marketing để tăng khả năng tiếp cận cho sản phẩm của bạn. 

Sapo hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi về sản phẩm mới có thể giúp bạn hiểu rõ và ứng dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó đánh giá sản phẩm mới và triển khai hoạt động Marketing, đưa sản phẩm ra thị trường.

Chị Em Cần Nằm Lòng Cách Chọn Thuốc Tránh Thai Phù Hợp Để Tránh Phản Ứng Phụ Nguy Hiểm

Phân loại thuốc tránh thai hàng ngày

Mặc dù là một phát minh rất tuyệt vời của nhân loại, thuốc tránh thai không hoàn hảo tuyệt đối. Phụ nữ vừa yêu lại vừa ghét phương pháp tránh thai phổ biến nhất hàng thập kỷ này. Về cơ bản, kể từ khi xuất hiện vào những năm 1960 cho đến giờ, hướng dẫn uống thuốc tránh thai không hề thay đổi (thường uống liền 21 ngày và 7 ngày tiếp theo là uống giả dược). Tác dụng phụ của thuốc tránh thai cũng vẫn như vậy, có thể gây khó chịu nhẹ cho tới những vấn đề nghiêm trọng cho người sử dụng.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày

Có rất nhiều thương hiệu thuốc tránh thai và mỗi loại lại có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến cơ thể người phụ nữ. Để phân biệt, có hai loại thuốc tránh thai chính là thuốc tránh thai kết hợp (chứa hormone estrogen và hormone progestin), và thuốc tránh thai progestin (thường được chỉ định cho phụ nữ trong thời kỳ cho con bú, người có nguy cơ huyết khối…).

Các tác dụng phụ thường thấy của thuốc tránh thai hàng ngày bao gồm:

Buồn nôn

Đau đầu hoặc đau nửa đầu

“Cô bé” chảy máu bất thường hoặc lốm đốm

Khí hư bất thường

Mất kinh nguyệt

Giảm ham muốn

Căng cứng ngực

Thay đổi thị lực ở những người đeo kính áp tròng

Tăng cân

Tâm trạng thất thường

Khi bắt đầu uống thuốc tránh thai, cơ thể phụ nữ mất một khoảng thời gian để điều chỉnh. Thường thì những triệu chứng trên xảy ra trong vòng 1-2 chu kỳ đầu, sau đó sẽ dần biến mất.

Các triệu chứng “nặng”

Tuy nhiên, các chị em cũng cần để ý tới sức khoẻ khi thấy các ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. “Hậu quả chính về sức khỏe của thuốc tránh thai có chứa estrogen là tăng nguy cơ đông máu”, theo Mary Jane Minkin, M.D., giáo sư lâm sàng về sản khoa, phụ khoa và khoa học sinh sản tại Đại học Y Yale, Mỹ.

Nếu bạn thấy đau ngực hoặc đau chân, sưng hoặc đỏ ở chân, khó thở, các vấn đề về mắt hoặc mờ mắt, hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Nhức đầu nghiêm trọng (uống thuốc giảm đau không đỡ) hoặc đau bụng dữ dội cũng có thể là những dấu hiệu nghiêm trọng hơn và bạn nên đi khám.

Chọn thuốc tránh thai phù hợp với cơ thể Sau vài tháng, “cô bé” vẫn ra máu hoặc chảy máu lốm đốm Ham muốn tình dục giảm sút

Thuốc tránh thai có khả năng ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Theo giáo sư Minkin, nếu bạn nhận thấy ham muốn tình dục của bạn sụt giảm kể từ khi uống thuốc tránh thai, bạn nên nói hỏi ý kiến bác sĩ xem có thể chuyển sang uống loại chỉ chứa hormone progestin được không.

Đau đầu/Đau nửa đầu kéo dài

Nếu vẫn đau đầu/nửa đầu (kể cả ở thể nhẹ) sau một thời gian uống thuốc, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc chuyển sang loại thuốc với liều estrogen thấp hơn, theo giáo sư Minkin.

Hãy ghi chép cẩn thận về những triệu chứng bạn gặp phải

“Tôi luôn khuyến khích phụ nữ ghi chú về những tác dụng phụ mà họ gặp phải trên bất cứ loại thuốc nào”, giáo sư Minkin nói. Chẳng hạn, nếu bác sĩ kê toa một loại thuốc mới và bạn đột nhiên nhận thấy sự thay đổi trong tâm trạng so với khi uống loại thuốc trước, hãy nói ngay với bác sĩ. Ngay cả khi bạn đã thử một vài loại thuốc khác nhau mà vẫn không cảm thấy ổn, những ghi chú này có thể đặc biệt hữu ích để bác sĩ chọn thuốc tránh thai phù hợp với bạn.

Đăng bởi: Hải Nguyễn Quốc

Từ khoá: Chị em cần nằm lòng cách chọn thuốc tránh thai phù hợp để tránh phản ứng phụ nguy hiểm

Đi Nhật Chơi Cần Nhớ 12 Quy Tắc Ứng Xử Để Tránh Rắc Rối

Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa độc đáo và nhiều quy tắc ứng xử. Các quy tắc này được áp dụng khắp mọi nơi từ trong nhà, nơi làm việc, nơi công cộng, giữa người với người và người với đồ vật.

Du lịch Nhật Bản cần nhớ 12 quy tắc ứng xử để tránh rắc rối

Ảnh: Getty Imeages

Biết được một vài quy tắc ứng xử cơ bản sẽ giúp bạn thích ứng với các phong tục địa phương và tránh tạo ra những rắc rối về văn hóa.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Nhật Bản, đây là một vài điều nên biết.

1. Quy tắc khi dùng đũa trong bữa ăn

Nếu bạn hạ đôi đũa xuống, luôn luôn đặt gác chúng lên giá đỡ đũa ở bên cạnh đĩa/bát của bạn. Ảnh: Oyste

Giống như ở một số nước châu Á khác, người Nhật dùng đũa khi ăn cơm và sẽ rất vui khi bạn có thể dùng đũa. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên cắm thẳng hai chiếc đũa vào bát cơm, điều này bị coi là điềm gở vì giống như một nghi thức trong tang lễ.

Không gắp thức ăn từ đĩa rồi đưa thẳng lên miệng mà hãy gắp lên bát, sau đó mới ăn.

Không dùng đũa để chỉ trỏ vào ai hoặc đồ vật nào đó trong lúc ăn.

Không chà/xoa hai chiếc đũa với nhau, đây được coi là hành động thô lỗ.

2. Không mang giày trong nhà

Bỏ giày dép bên ngoài trước khi bước vào nhà người Nhật Bản. Ảnh: Oyster

Nếu bạn đang thăm một gia đình người Nhật Bản, hãy bỏ giày dép ở ngoài cửa và dùng dép đi trong nhà trước khi vào bên trong. Người Nhật coi giày dép đi bên ngoài là không sạch sẽ nên sẽ không dùng chúng để bước vào trong nhà.

Bạn cũng nên thực hiện quy tắc này ở một số khách sạn truyền thống, các không gian công cộng như bệnh viện, nhà thờ, trường học. Không phải ở đâu cũng phải làm điều này nhưng nếu bạn thấy một hàng giày dép bên ngoài cửa, điều đó nghĩa là bạn cần bỏ giày bên ngoài.

3. Xếp hàng trật tự

Các du khách đến thăm một ngôi đền ở Nhật Bản. Ảnh: Oyster

Người Nhật xếp hàng theo trật tự ở bất cứ nơi nào: nhà ga, rạp chiếu phim, bến xe buýt, thậm chí là thang máy. Việc chen chúc lộn xộn bị coi là hành vi thiếu văn minh, thô lỗ ở quốc gia này, nên khi đến du lịch Nhật Bản bạn cũng nên tuân thủ điều đó.

4. Tránh ăn uống khi di chuyển

Máy bán nước tự động ở Nhật Bản. Ảnh: Oyster

Tương tự như chen hàng, ăn trên tàu điện ngầm hoặc các phương tiện giao thông ở Nhật bị coi là thiếu lịch sự. Nếu đói, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng bán đồ ăn nhanh, quầy hàng phục vụ ăn đứng.

Tại những nhà ga cũng có rất nhiều máy bán nước tự động, một thùng rác đặt ngay bên cạnh máy để bạn bỏ vỏ lon vào thùng sau khi uống xong.

4. Đừng vào bồn tắm khi tắm trước

Đặc biệt, nếu có hình xăm, bạn không được phép sử dụng bồn tắm công cộng. Ảnh: Oyster

Hầu hết các gia đình Nhật Bản đều có bồn tắm lớn chứa đầy nước nóng. Đây là nơi dành để thư giãn, ngâm mình mà không phải để tắm. Thông thường bồn tắm đó sẽ dùng chung cho cả gia đình.

Bạn cần tắm rửa sạch sẽ bằng gáo hoặc vòi hoa sen trước khi bước vào bồn nước này.

Quy tắc này cũng áp dụng cho cả các nhà tắm công cộng hiện đại hoặc nhà tắm truyền thống. Tại những nơi này, bạn cũng cần cởi bỏ quần áo, buộc tóc gọn gàng, không để khăn tắm chạm nước và không bơi trong bể tắm chung.

5. Không xì mũi ở nơi công cộng

Nên sử dụng khẩu trang khi bị cảm cúm để tránh lây lan vi trùng sang người khác. Ảnh: Oyster

Xì mũi ở nơi công cộng bị người Nhật xem là điều không bình thường, rất mất lịch sự. Trong trường hợp cảm cúm, dị ứng mũi, bạn nên tìm một nhà tắm công cộng và xì mũi.

6. Không để lại tiền tip

Đây là một nét văn hóa đặc biệt và trái ngược với các nước phương Tây. Ảnh: Anastasiya Aleksandrenko/Shutterstock

Tại Mỹ, tiền tip được coi như hành động lịch sự, văn hóa, nhưng ở Nhật thậm chí bị coi là sự sỉ nhục.

Dù trả tiền mua hàng trong siêu thị, nhà hàng, quán cà phê hay taxi, bạn cũng nên trả đúng giá của sản phẩm và nếu có thể, hãy nhận lại tiền thừa.

8. Tránh các cuộc trò chuyện qua điện thoại khi đi ở nơi công cộng

Người Nhật có xu hướng sử dụng điện thoại di động của họ một cách kín đáo và sẽ giữ các cuộc trò chuyện qua điện thoại ngắn gọn và yên tĩnh nhất khi ở nơi công cộng.

Khi đi du lịch bằng phương tiện công cộng, nhiều người sử dụng điện thoại để nhắn tin, nghe nhạc, xem video hay đọc sách, nhưng các cuộc gọi điện thoại rất hiếm.

Nếu bạn nhận cuộc gọi ở nơi công cộng, cố gắng nói nhỏ và ngắn gọn nhất có thể hoặc di duyển đến nơi ít người hơn để nghe.

9. Không dùng ngón tay chỉ trỏ

Chỉ tay vào người hoặc vật được xem là hành vi rất thô lỗ ở Nhật Bản. Ảnh: Beer5020/Shutterstock

Thay vì sử dụng một ngón tay để trỏ vào cái gì đó, người Nhật sử dụng cả bàn tay để nhẹ nhàng cho người nghe thấy những gì họ muốn chỉ.

10. Không chan nước tương lên cơm của bạn

Ảnh: Oyster

Nhiều người có thói quen chan canh, chan nước tương, nước sốt vào bát cơm để ăn vì thấy ngon miệng, nhưng trong bữa ăn của người Nhật, điều này là tối kỵ.

Bạn chỉ nên chan nước tương/sốt lên món ăn dùng cho loại nước tương đó. Ví dụ Sushi chấm nước tương Ponzu, bơ thường được ăn cùng với nước tương Tamari…

11. Tránh trao và nhận đồ vật bằng một tay

Ở Nhật, cả hai tay luôn được sử dụng khi cho và nhận đồ vật, bao gồm những đồ vật nhỏ như danh thiếp đến những vật lớn hơn như hộp quà to. Ảnh: Oyster

Khi thanh toán tại cửa hàng hoặc quán cà phê, người Nhật thường đặt tiền vào khay nhỏ bên cạnh quầy tính tiền thay vì giao trực tiếp cho thủ quỹ.

12. Lịch sự khi uống rượu

Ảnh: Oyster

Khi giao lưu uống rượu với bạn bè hoặc đồng nghiệp, hãy rót đầy ly của mỗi người trong bàn tiệc khi họ đã uống hết mà không phải chỉ làm điều đó cho riêng bạn.

Giữ chai bằng hai tay khi rót rượu cho người khác. Đây là một hành động lịch sự, thể hiện sự tôn trọng cho người được rót rượu.

1. Smile Hotel Asakusa 

2. Hotel MyStays Asakusa 

3. Hotel New Star Ikebukuro 

Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Long

Từ khoá: Đi Nhật chơi cần nhớ 12 quy tắc ứng xử để tránh rắc rối

Cập nhật thông tin chi tiết về Để Tránh Bỏ Sót Ứng Viên Cho Vị Trí Quản Lý Dự Án Trong Quá Trình Tuyển Dụng trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!