Xu Hướng 2/2024 # Gà Mạnh Hoạch – Địa Chỉ Gà Mạnh Hoạch Chính Hãng # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Gà Mạnh Hoạch – Địa Chỉ Gà Mạnh Hoạch Chính Hãng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà Mạnh Hoạch không phải tên một giống gà như nhiều người lầm tương. Gà Mạnh Hoạch là một thương hiệu gà tươi nổi tiếng hàng đầu Việt Nam có nguồn gốc từ Phạm Xá, Tuấn Hưng, Kim Thành, Hải Dương. Hiện nay có rất nhiều cơ sở giả mạo gà tươi Mạnh Hoạch cung cấp những món gà có chất lượng thấp, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của thương hiệu Đặc sản. Quý Khách nên tỉnh táo lựa chọn cho mình đúng địa chỉ nhà hàng chính hãng tin cậy để được thưởng thức chuẩn hương vị Gà Mạnh Hoạch.

1. Gà Mạnh Hoạch Là Gì?

Sau hơn 20 năm thành lập và phát triển, Hiện nay gà Mạnh Hoạch có hơn 100 cơ sở trên khắp cả nước để phục vụ thực khách.

2. Tại sao có tên gọi “Gà Mạnh Hoạch”?

Có cái tên Gà Mạnh Hoạch cũng là cái duyên. Tên Gà Mạnh Hoạch là do một thực khách thân quen đặt cho cửa hàng chứ hoàn toàn không phải do ông Phạm Hồng Hoạch đặt.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện thời xuân thu chiến quốc, Gia Cát lượng 7 lần bắt và thả Mạnh Hoạch, lúc bấy giờ là một vị tướng địch nổi tiếng. Gia Cát Lượng không những không bắt mà còn mở tiệc linh đình khoản đãi. 7 lần như vậy thì Mạnh Hoạch quy hàng và trở thành một vị tướng trung thành. Giống như những chú Gà Mạnh Hoạch không hề được nhốt trong lồng, mà được thả hoàn toàn tự do ngoài thiên nhiên, được lùa cho chạy bộ 1 ngày 7 lần quanh trang trại. Do đó gà có thịt mềm, ngon, săn chắc.

Gà Mạnh Hoạch được nuôi từ trang trại gà của cửa hàng tại đồi gà lục ngạn, bắc giang, rộng hàng chục Hecta. Đây là giống gà được ông Phạm Hồng Hoạch chọn lọc và lai tạo sau nhiều năm từ các giống gà đặc sản trên cả nước. Thức ăn cho gà cũng là những thực phẩm tự nhiên như lúa ngô, rau xanh và giun dế, hoàn toàn không dùng thực phẩm công nghiệp. Sau khi gà được 8 tháng tuổi, nặng từ 1,3-1,5kg sẽ được sẻ thịt thiết đãi khách hàng. Lúc này gà vừa lớn tới, thịt không bị quá mềm hay quá dai.

3. Các món đặc sản của Nhà Hàng

Thực đơn gà Mạnh Hoạch đa dạng và phong phú. Gà Mạnh Hoạch nổi tiếng Nhất với các món ăn từ Gà Tươi: Gà rán Mạnh Hoạch, gà không lối thoát, gà hấp, gà luộc, lẩu gà, gà rang muối, gà rang gừng, gà chiên mắm…

Gà không lối thoát 270.000 VNĐ

Các món rau ăn kèm tại Gà Mạnh Hoạch thường là rau theo mùa để đảm bảo độ tươi ngon nhất. Đặc biệt thực đơn với món củ quả chấm Kho quẹt chắc chắn sẽ làm siêu lòng bao thực khách.

Chi tiết thực đơn gà Mạnh Hoạch cách bạn có thể tham khảo Tại Đây

4. Địa chỉ Gà Mạnh Hoạch Chính Hãng

Gà Mạnh Hoạch Hà Nội:

Tất cả các cửa hàng Gà Mạnh Hoạch mở cửa từ 9:00 sáng tới 22:00 Đêm, phục vụ ship trong bán kinh 5km. Để đặt bàn hoặc đặt hàng, quý khách vui lòng tìm đúng địa chỉ gần nhất và liên hệ vào hotline cửa hàng. Quý khách vui lòng chọn đúng địa chỉ gà Mạnh Hoạch chính hãng để được thưởng thức hương vị thơm ngon đúng chuẩn. Xin cảm ơn.

Gà Mạnh Hoạch Là Gì? Khá Nhiều Bạn Ít Đi Ăn Tiệm Thắc Mắc

Khi đi qua các tuyến phố lớn thi thoảng bạn vẫn bắt gặp các tiệm ăn với biển bảng khá lớn ghi là Gà Mạnh Hoạch. Những bạn ít đi ăn tiệm chắc nhìn thấy quán gà này sẽ thắc mắ gà Mạnh Hoạch là gì, có phải là một giống gà hay chỉ là tên cửa hàng. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn giải đáp gà Mạnh Hoạch là gì để các bạn không bị nhầm lẫn.

Gà Mạnh Hoạch là gì

Gà Mạnh Hoạch là tên thương hiệu của một quán ăn chứ không phải tên của một giống gà. Quán ăn này được thành lập từ năm 1997 tại Phạm Xá, Kim Thành, Hải Dương và đã đăng ký thương hiệu độc quyền trên cả nước. Hiện nay các bạn có thể thấy rất nhiều nơi có quán gà Mạnh Hoạch và đều có ghi là cơ sở chính hãng đảm bảo chất lượng gà tươi ngon và mùi vị đúng chuẩn.

Mạnh hoạch là tên của ai

Quán ăn thường lấy tên của ông chủ nhưng quán gà Mạnh Hoạch rõ ràng không phải tên của ông chủ nhà hàng này. Mặc dù ông chủ của nhà hàng gà Mạnh Hoạch cũng tên là Hoạch nhưng là Phạm Hồng Hoạch. Nếu nói cái tên Mạnh Hoạch nổi tiếng trước nay thì chỉ có Mạnh Hoạch trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa mà thôi. Mạnh Hoạch trong tác phẩm này là một thủ lĩnh nổi dậy bị Gia Cát Lượng bắt rồi thả 7 lần sau đó hàng phục dưới trướng của Lưu Bị. Thực tế thì Mạnh Hoạch là một nhân vật có thật trong lịch sử là một trong những thủ lĩnh nổi dậy ở vùng Nam Trung của Thục Hán thời Tam Quốc ngày nay là tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Mạnh Hoạch nổi lên nhờ việc kết hợp với các bộ lạc phía nam trở thành phản quân nhưng cuối cùn vẫn bị bắt và hàng phục.

Đánh giá đôi chút về thịt gà Mạnh Hoạch

Mạnh Hoạch không phải là một giống gà nhưng thương hiệu gà Mạnh Hoạch lại rất phổ biến. Nhà hàng này áp dụng chế độ nhượng quyền kinh doanh chứ không phải tự có vốn mở nhiều nhà hàng như vậy. Nhượng quyền kinh doanh tức là các cơ sở khác có nhu cầu mở nhà ăn mang thương hiệu Mạnh Hoạch sẽ phải mua bản quyền và được nhà hàng cung cấp nguyên liệu đúng chuẩn cũng như cách chế biến các món ăn đặc trưng của nhà hàng để đảm bảo các món ăn có chất lượng, ngon như nhau dù là ở cơ sở nào đi chăng nữa.

Gà Mạnh Hoạch có nguyên liệu là gà thả đồi (gà chạy bộ) chứ không phải gà nuôi công nghiệp. Nhờ vậy, thịt gà thơm ngon, giòn dai đảm bảo là thịt gà tơ chứ không phải gà già. Ngoài ra, với cách chế biến cũng như gia vị đặc trưng sẽ giúp cho món gà Mạnh Hoạch luôn đảm bảo sự khác biệt với mùi vị đặc trưng đến từ thương hiệu Mạnh Hoạch. Theo nhiều người sành ăn đánh giá thì gà Mạnh Hoạch có chất thịt ngon, dai mà không bã, do là thịt gà tơ nên có vị ngọt đặc trưng chứ không giống như thịt gà già. Còn về cách chế biến từng món thì cũng tùy từng người đánh giá, nhìn chung mọi người đều đánh giá gà Mạnh Hoạch là một trong những quán gà ngon nhất nhì hiện nay.

Như vậy, nếu bạn thắc mắc gà Mạnh Hoạch là gì thì có thể nói rằng gà Mạnh Hoạch là tên một quán ăn chứ không phải tên một giống gà. Mạnh Hoạch cũng khôn phải là tên của chủ cửa hàng mà tên một danh tướng thời Tam Quốc. Thương hiệu gà Mạnh Hoạch có từ năm 1997 tại Phúc Xá, Kim Thành, Hải Dương. Đến nay, thương hiệu Gà Mạnh Hoạch đã có rất nhiều cơ sở trên khắp cả nước. Gà Mạnh Hoạch luôn đảm bảo gà là giống gà ta thả đồi được nuôi tự nhiên nên đảm bảo thịt thơm ngon không giống như các loại gà già hay gà ta nuôi công nghiệp. Gà Mạnh Hoạch hiện cũng đang được rất nhiều người đánh giá tốt và cũng là một trong những quán gà ngon có tiếng hiện nay.

Bài Thu Hoạch Bồi Dưỡng Thường Xuyên Thcs Bài Thu Hoạch Bdtx Thcs (41 Module)

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên THCS

Module THCS1: Đặc điểm tâm sinh lí của học sinh THCS

Module THCS2: Đặc điểm học tập của học sinh THCS

Module THCS3: Giáo dục học sinh THCS cá biệt

Module THCS4: Phương pháp và kỹ thuật thu thập, xử lý thông tin về môi trường giáo dục THCS

Module THCS5: Nâng cao năng lực hiểu biết và xây dựng môi trường giáo dục của giáo viên

Module THCS6: Xây dựng môi trường học tập cho học sinh THCS

Module THCS7: Hướng dẫn, tư vấn cho học sinh THCS

Module THCS8: Phương pháp và kỹ thuật hướng dẫn, tư vấn cho học sinh THCS

Module THCS9: Hướng dẫn, tư vấn đồng nghiệp trong phát triển nghề nghiệp

Module THCS10: Rào cản học tập của các đối tượng học sinh THCS

Module THCS11: Chăm sóc hỗ trợ tâm lý cho học sinh nữ, học sinh dân tộc thiểu số trong trường THCS

Module THCS12: Khắc phục trạng thái tâm lý căng thẳng trong học tập của học sinh THCS

Module THCS13: Nhu cầu và động cơ học tập của học sinh THCS trong xây dựng kế hoạch dạy học

Module THCS14: Xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng tích hợp

Module THCS15: Các yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch dạy học

Module THCS16: Hồ sơ dạy học

Module THCS17: Tìm hiểu, khai thác, xử lý thông tin phục vụ bài giảng

Module THCS18: Phương pháp dạy học tích cực

Module THCS19: Dạy học với công nghệ thông tin

Module THCS20: Tăng cường năng lực sử dụng thiết bị dạy học với ứng dụng CNTT trong dạy học

Module THCS21: Bảo quản, sửa chữa, sáng tạo thiết bị dạy học

Module THCS22: Sử dụng một số phần mềm dạy học

Module THCS23: Kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh

Module THCS24: Kỹ thuật kiểm tra đánh giá trong dạy học

Module THCS25: Viết sáng kiến trong trường THCS

Module THCS26: Nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng trong trường THCS

Module THCS27: Hướng dẫn và phổ biến khoa học sư phạm ứng dụng trong trường THCS

Module THCS28: Kế hoạch hoạt động giáo dục học sinh trong nhà trường THCS

Module THCS29: Giáo dục học sinh THCS thông qua các hoạt động giáo dục

Module THCS30: Đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh THCS

Module THCS31: Lập kế hoạch công tác chủ nhiệm

Module THCS32: Hoạt động của giáo viên chủ nhiệm

Module THCS33: Giải quyết tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm

Module THCS34: Tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở trường THCS

Module THCS35: Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THCS

Module THCS36: Giáo dục giá trị sống cho học sinh THCS

Module THCS37: Giáo dục vì sự phát triển bền vững ở trường THCS

Advertisement

Module THCS38: Giáo dục hòa nhập trong giáo dục THCS

Module THCS39: Phối hợp với gia đình học sinh và cộng đồng trong công tác giáo dục học sinh THCS

Module THCS40: Phối hợp các tổ chức xã hội trong công tác giáo dục

Module THCS41: Tổ chức hoạt động tập thể cho học sinh THCS

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên Tiểu học

Bài thu hoạch bồi dưỡng thường xuyên THPT

Top 10 Địa Chỉ Quán Cơm Gà Xối Mở Ở Tphcm Siêu Ngon, Cực Rẻ

5/5 – (1 bình chọn)

Trong vô vàn món ăn để lựa chọn, cơm gà xối mỡ luôn là sự ưu tiên của nhiều người nhờ hương vị thơm ngon, vừa miệng. Hạt cơm tơi vừa phải mang một màu vàng đẹp mắt kết hợp với thịt gà xối mỡ màu cánh ván cực kỳ bắt mắt, đó sẽ là sự hòa quyện hoàn hảo của những hương vị mặn, bùi, ngọt từ thịt. Món ăn nhìn có vẻ giản đơn nhưng lại mang hương vị vô cùng hấp dẫn. Nếu đang ở TPHCM thì sau đây sẽ là top 10 quán cơm gà xối mỡ mà bạn không thể bỏ lỡ.

1. Cơm Gà Xối Mỡ Ánh Vy

Đầu tiên phải kể đến trong danh sách quán cơm gà xối mỡ thơm ngon chất lượng TPHCM là Cơm gà xối mỡ Ánh Vy. Nhiều thực khách luôn nhớ đến quán cơm gà xối mỡ Ánh Vy vì có món cơm gà chiên ngon thật tuyệt vời. Đầu tiên và quan trọng nhất chính là phần cơm rất ngon. Cơm được tẩm mỡ heo và chiên giòn, mang một màu vàng đẹp mắt. Đặc biệt, cơm sẽ khá thơm, chiên giòn, vị béo ngậy nhưng cũng sẽ tôn lên hương vị tinh tế của phần thịt gà mà không hề gây lấn át.

Giòn giòn bên ngoài, mềm bên trong, vị cay cay thơm mùi gà rán. Thịt gà sẽ được tẩm ướp gia vị sao cho vừa vặn để dùng với cơm. Thịt gà săn chắc nhưng sẽ không quá mềm, hay bị bở. Đĩa cơm gà sẽ được trình bày cực kỳ hấp dẫn, có nước chấm gừng cùng với cá cay cho phép thực khách nếm thử. Khách hàng cũng sẽ có thể mua bún, phở, hay hủ tiếu tại quán Cơm Gà Xối Mỡ Ánh Vy. Đến với Ánh Vy, bạn chắc chắn sẽ nhận được sự phục vụ tốt nhất.

Địa chỉ: tại số 123 Bà Hạt, Phường 9, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: 0932024008

2. Cơm gà xối mỡ Thiên Hương

Nhắc đến cơm gà sẽ khiến ta liên tưởng tới các quán cơm chiên gà xối mỡ ngon nổi tiếng của thành phố Hội An. Ngay tại mảnh đất Sài Gòn hoa lệ này bạn cũng có thể thưởng thức được món cơm gà ngon, hấp dẫn ấy ở Quán Cơm Gà Xối Mỡ – Mì Xào Thiên Hương. Tọa lạc ngay tại số 140 Lê Đại Hành, phường 7, Quận 11, thuộc thành phố Hồ Chí Minh mang không gian thoáng mát, thoải mái nơi đây đã thu hút nhiều thực khách đến thăm và thưởng thức các món ăn ngon, đầy hấp dẫn.

Thực đơn đa dạng với các món ăn: cơm chiên đùi gà xối mỡ hay cơm chiên cánh gà xối mỡ, có cả hủ tiếu xào thập cẩm, hủ tiếu xào bò,… và đặc biệt quán đã thu hút nhiều thực khách thưởng thức nhất sẽ chính là món cơm gà xối mỡ cùng mì xào và đây cũng chính là những món ăn đã làm nên tên tuổi của quán.

Tuy bán rất nhiều loại khác nhau nhưng cơm gà xối mỡ ở quán vẫn được đông đảo nhiều người yêu thích nhất. Thịt gà luôn được chọn toàn phần đùi, xối mỡ và tạo nên lớp da vàng nâu giòn rụm, thịt bên trong cũng sẽ không quá khô. Đặc biệt, thường là tới khi khách gọi, quán mới đem gà ra chiên nên thịt sẽ luôn ở trạng thái nóng hổi, vị giòn tan. Nhiều món ăn ngon, với giá cả bình dân, không gian thoáng mát bạn hãy đến với Cơm Gà Xối Mỡ và Mì Xào Thiên Hương để có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời nơi đây. Đặc trưng nhất với món cơm gà xối mỡ và mì xào cực ngon. Phục vụ nhiệt tình, rất nhanh nhẹn đem đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo, khó quên.

Địa chỉ: tại số 140 Lê Đại Hành, phường 7, Quận 11, TP. HCM

Điện thoại: 0908 522 957

3. Cơm gà xối mỡ TPHCM – Quán 142

Nằm ở gần chân cầu Nguyễn Tri Phương, cơm gà xối mỡ 142 quán sẽ nổi tiếng nhất trong tất cả những quán cơm gà xối mỡ ở khu vực quanh Ba Đình này. Điều khiến cho nhiều người biết đến quán là cơm gà ở đây được chế biến rất ngon. Cơm nóng sẽ không bị khô, thịt gà thì mềm, thơm hương vị lại đậm đà hòa quyện rất vừa ăn.

Cơm gà sẽ có nguyên cái đùi gà rất to, da giòn và phần thịt mềm ngọt, cơm chiên vừa tới khi ăn không ngấy, có thêm một chén canh để ăn kèm giúp cho đỡ khô. Giá cả ở đây cũng rất bình dân, không gian thoáng mát và sạch sẽ, được nhiều người đánh giá rất cao nên quán này thường rất đông và được thực khách tin yêu ưa chuộng. Ngoài cơm gà xối mỡ, có cả những lựa chọn khác của Cơm gà xối mỡ 142 cũng đã được đánh giá là khá tốt như là cơm gà chiên mắm tỏi, hay cơm dương châu và cơm hải sản…

Địa chỉ: tại số 142 Ba Đình, Phường 10 , Quận 8 , TP. HCM

Điện thoại: 0914 000 404 hoặc 0283 9540 535

4. Cơm gà xối mỡ Quán Cô Ba

Một bữa cơm tối tại đây sẽ bao gồm một đĩa cơm rang, phần cà rốt ngâm chua và cả củ cải trắng, dưa chuột, với lá bắp cải và đùi hoặc là cánh gà (da). Mỗi phần ăn tại Quán Cô Ba sẽ chỉ tốn 25k. Nếu muốn ăn thêm súp (nước dùng), bạn có thể đưa ra yêu cầu và chủ quán sẽ múc đưa cho bạn mà không phải mất thêm phí. Còn chần chờ gì mà không đến ngay quán Cô Ba và trải nghiệm ngay món cơm gà xối mỡ ngon tròn vị chỉ với mức giá bình dân.

Địa chỉ: tại số 178/4 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP. HCM

Điện thoại: 0913601066

5. Bento Delichi – Cơm Gà Xối Mỡ & Mắm Tỏi

Địa chỉ: tại số 222/18 Quang Trung, P. 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Email: [email protected]

6. Cơm Gà Xối Mỡ Vi Anh

Tiếp theo cũng là một cái tên mà bạn không thể bỏ lỡ nếu đang tìm kiếm một quán cơm gà xối mỡ thơm ngon tròn vị, Cơm gà xối mỡ Vi Anh. Cơm Gà Xối Mỡ Vi Anh sẽ nổi tiếng ở quận 7, nằm ở gần ngã tư đường 15 và đường Lê Văn Lương, đồ ăn ở đây sẽ sở hữu giá cả hợp lý và ngon nên lúc nào cũng sẽ đông khách vô cùng.

Cơm Gà Xối Mỡ Vi Anh sẽ có phần cơm rất nhiều và ngon, thịt gà cũng sẽ được cho một phần lớn đến quý khách với hương vị thơm ngon, có độ giòn vừa đủ, thịt bên trong mềm ngọt khi dùng thêm nước chấm chua cay thì quả thật là rất “chuẩn bài”. Nếu đã một lần thưởng thức cơm gà xối mỡ nơi đây, chắc chắn bạn sẽ lưu luyến không quên hương vị hoàn hảo này.

Địa chỉ: tại số 169 Đường 15, P. Tân Quy, Quận 7, TP. HCM

Điện thoại: 0779078167

7. Cơm gà xối mỡ TPHCM – Cơm gà nha trang – Quán 2 chị em

Một cái tên nổi tiếng khác trong top những quán cơm gà xối mỡ thơm ngon chính là Quán 2 chị em. Quán 2 chị em đã và đang được rất nhiều người đánh giá cao cũng như ưa chuộng và được bình chọn là quán cơm gà xối mỡ có chất lượng cùng với hương vị cơm gà chính thống nhất. Quán không ngừng cố gắng cải thiện nâng cấp để đem đến cho khách hàng của mình những phần cơm gà chất lượng nhất có thể.

Cơm Quán 2 chị em sẽ được rang chín tới quyện cùng với thịt gà dai ngọt, lớp da có vị béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến cho bạn ngất ngây ngay vào lần ăn đầu tiên. Nước sốt bơ với hương vị béo ngậy cũng chính là một điểm cộng của phần ăn xuất sắc này, khi có thêm một chén nước dùng nóng hổi ăn kèm thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào.

Địa chỉ: tại số 9 Thích Minh Nguyệt, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0906619578

8. Cơm gà xối mỡ TPHCM – Huỳnh Khương An

Quán cơm gà xối mỡ- Huỳnh Khương An cũng là một địa chỉ cơm gà xối mỡ ngon mà bạn không thể bỏ lỡ đâu nhé. Huỳnh Khương An là địa chỉ ăn cơm gà ngon, với mức giá cực kỳ hợp lý đã rất được lòng các bạn trẻ đặc biệt chính là các bạn sinh viên. Nức tiếng nhất ở đây chắc hẳn là món cơm gà xối mỡ. Những miếng gà đã được xối mỡ vàng ươm, vị được ướp rất rất vừa ăn, khi ăn kèm theo một ít xà lách và cả cà chua. Hạt cơm ở đây sẽ được chiên khô, không gây ra cảm giác quá ngấy từ dầu mỡ.

Quán với không gian rộng rãi, có cả chỗ đậu xe. Thực đơn của quán cũng rất đa dạng, ngoài gà xối mỡ thì còn có heo quay, xá xíu và cả cá kho, ruột khìa… để cho các bạn có thể thay đổi khẩu vị dễ dàng. Giá cả ở đây sẽ được dao động từ 20.000đ – 50.000đ đối với một dĩa cơm gà xối mỡ.

Địa chỉ: tại số 18 Huỳnh Khương An, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00

9. Cơm gà xối mỡ TPHCM – Cơm Gà Xối Mỡ Thạch Lam

Cơm gà xối mỡ Thạch Lam cũng sẽ là một địa chỉ ăn cơm gà ngon tại khu vực Sài Gòn mà các tín đồ ẩm thực không thể nào bỏ xót. Quán chủ yếu sẽ là cơm gà, có cả cơm gà hấp ngũ vị, cơm gà xối mỡ cùng với cơm gà chiên mắm… Một suất sẽ rất đầy đặn, cơm rang vị khá ngon, thịt gà sẽ dai ngọt, ăn kèm với dưa góp và cả canh lá giang nấu bằng nước luộc gà. Quán sẽ có bán các loại nước như nha đam, hạt chia, nhưng trà đá và cả trà nóng thì sẽ được free.

Món cơm chiên khi ăn kèm cũng khá ngon với phần sốt cà chua, sự kết hợp hài hòa cùng với phần gà xối mỡ vỏ ngoài giòn rụm. Để phục vụ cho lượng khách ra vào liên tục, các quán cơm thuộc hệ thống Cơm gà xối mỡ Thạch Lam sẽ thường chiên gà cùng lúc với xối mỡ để cho kịp (nhờ vậy mà cả phần xương cũng sẽ giòn tan theo). Ngoài ra, gà sẽ còn được hấp sơ qua để khi chiên sẽ không bị mất nước và ngọt trong xương. Quán với không gian rộng rãi thoáng mát, phục vụ cực kỳ nhanh nhẹn cho nên các bạn không phải chờ đợi quá lâu dù quán có đông khách thế nào.

Địa chỉ: tại số 217 Thạch Lam, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0969 555 386

Email: [email protected]

10. Cơm gà xối mỡ TPHCM – Quán Cơm Gà Xối Mỡ A Quang

Quán Cơm Gà Xối Mỡ A Quang sẽ là một địa chỉ cuối cùng trong các quán cơm gà xối mỡ hấp dẫn tại TPHCM. Nó đã được biết đến như là một quán ăn giá rẻ được đông đảo du khách lẫn người dân địa phương yêu thích. Khu vực này sẽ rộng và sạch sẽ, và cả dịch vụ nhanh chóng và tử tế sẽ làm bạn hài lòng nhất có thể.

Quán Cơm Gà Xối Mỡ A Quang luôn đảm bảo món gà ngon mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ một nơi nào khác. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy thịt gà không quá nhiều dầu mỡ mà lại khá ngon, độ giòn rất vừa phải. Ăn kèm với cả sủi cảo, nước mắm và mỡ hành thì còn gì bằng nữa.

Địa chỉ: tại số 294 Nguyễn Gia Trí, Phường 25, Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0375559542

Kế Hoạch Chế Độ Giảm Cân Gm: Giảm Béo Chỉ Trong 7 Ngày?

Chế độ giảm cân GM, còn được gọi là chế độ giảm cân General Motors hứa hẹn sẽ giúp bạn giảm tới gần 7 cân trong vòng một tuần.

Những người đề xướng chế độ ăn theo phương pháp kỹ thuật này sẽ giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn so với chế độ ăn khác. Nó có thực sự hiệu quả không? Bài viết này sẽ xem xét chế độ giảm cân GM, ưu và nhược điểm của nó.

Chế độ giảm cân GM là gì?

Chế độ giảm cân GM là chế độ giảm cân xuất phát từ Mỹ vào năm 1985. Nó được cho là đã được phát triển với sự giúp đỡ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và FDA, với thử nghiệm rộng rãi tại Trung tâm Nghiên cứu Johns Hopkins. Tuy nhiên, chế độ ăn này chưa có kiểm định. Kế hoạch chế độ ăn uống GM được chia thành 7 ngày, mỗi ngày quy định nghiêm ngặt về các nhóm thực phẩm bạn tiêu thụ. Ví dụ chế độ ăn vào ngày thứ 2 của bạn chỉ chứa rau xanh còn ngày thứ 5 sẽ chỉ giới hạn ăn nhiều cà chua và thịt.

Chế độ giảm cân có thể được cho là giúp bạn:

Giảm tới gần 7kg chỉ trong một tuần

Loại bỏ độc tố và tạp chất ra khỏi cơ thể

Cải thiện tiêu hóa của bạn

Tăng cường khả năng đốt mỡ của bạn

Bạn ăn gì trong những ngày ăn kiêng?

Chế độ ăn GM chia thành 7 ngày, mỗi ngày đều có các quy tắc khác nhau áp dụng cho mỗi ngày. Khi thực hiện chế độ này, bạn nên uống 7 – 8 ly nước mỗi ngày. Tập thể dục là điều không cần thiết trong chế độ giảm cân này. Tuy nhiên, chế độ ăn uống phản đối bạn tập thể dục trong 3 ngày đầu tiên.

Thứ 2

Chỉ ăn trái cây – ngoại trừ chuối

Không xác định số lượng tối đa trái cây, ăn mỗi khi cảm thấy đói

Chế độ ăn uống đặc biệt khuyến khích ăn dưa để giảm cân nhanh hơn.

Tác dụng của trái cây là cung cấp calo và bổ sung vitamin, giúp cơ thể không cảm thấy mệt mỏi.

Thứ 3

Thực đơn của ngày 2 là rau. Bạn có thể ăn mọi loại rau củ trong ngày này, không giới hạn số lượng. Để đạt hiệu quả, bạn nên ăn salad, nộm rau nuộc (không dùng nước sốt). Những loại rau củ dễ tiêu hóa như cà rốt, dưa chuột, bông cải xanh, bắp cải…. Rau xanh giúp thanh lọc cơ thể, giải trừ độc tố đồng thời giúp hệ tiêu hóa trở nên khỏe mạnh hơn. Lưu ý bạn không nên ăn khoai tây cho bữa sáng.

Thứ tư

Chỉ ăn trái cây và rau xanh, ngoại trừ chuối và khoai tây. Không giới hạn số lượng, ăn bất cứ lúc nào khi bạn thấy đói.

Thứ năm

Chỉ tiêu thụ chuối và sữa. Bạn có thể ăn tối đa 6 quả chuối lớn hoặc 8 quả chuối nhỏ, và 3 ly sữa không đường, phân bổ hợp lý để cơ thể không thấy đói và mệt mỏi.

Thứ sáu

Ăn hai phần thịt bò, gà, hoặc cá 284 gram. Ngoài thịt, bạn có thể ăn thêm 6 quả cà chua. Nếu là người ăn chay, bạn có thể thay thế thịt bằng gạo lứt và phô mai. Bạn nên uống 10 – 12 ly nước để loại bỏ axit uric dư thừa

Thứ bảy

Ăn hai phần thịt bò, gà, hoặc cá 284 gram. Ngoài ra bạn có thể cung cấp thêm rau không giới hạn cho phần ăn của mình. Nếu là người ăn chay, bạn có thể thay thể thịt bằng gạo lứt và phô mai. Nên uống nhiều nước hơn 10 – 12 ly nước để loại bỏ axit uric dư thừa.

Chủ nhật

Chỉ ăn gạo lứt, nước ép trái cây, trái cây và rau xanh. Không giới hạn số lượng nên bạn có thể ăn bất cứ lúc nào thấy đói để cung cấp năng lượng, tránh để cơ thể mệt mỏi.

Các nguyên tắc khác

Chế độ ăn uống GM cung cấp một vài hướng dẫn khác ngoài kế hoạch được nêu ở trên.

Trước hết, đậu không được phép trong chế độ ăn uống bởi nó chứa nhiều calo và có thể khiến bạn tăng cân. Cà phê và trà xanh được phép, nhưng chỉ khi bạn không dùng với đường. Soda, rượu và các loại đồ uống chứa calo khác không được phép trừ khi được quy định trong chế độ ăn uống.Ngoài ra, một số thay thế cũng được. Ví dụ, bạn có thể sử dụng phô mai để thay thế thịt và sữa đậu nành thay vì sữa thường xuyên.Cuối cùng, sau khi bạn đã hoàn thành kế hoạch kéo dài một tuần, chế độ ăn uống GM khuyên bạn nên tiêu thụ một chế độ ăn giàu protein, ít chất béo để giúp duy trì giảm cân.

Mẫu Kế hoạch Chế độ ăn GM

Đây là một kế hoạch chế độ ăn uống mẫu được chia thành bảy ngày:

Ngày một

Ăn sáng: 1 bát hoa quả hỗn hợp

Bữa ăn nhẹ: 1 quả lê

Bữa trưa: 1 quả táo

Bữa xế: 1 bát dưa hấu

Bữa tối: 1 cam

Bữa đêm: 1 bát dưa đỏ

Ngày thứ hai

Ăn sáng: 1 bát khoai tây luộc

Bữa ăn nhẹ: 1 bát cà rốt trẻ em

Bữa trưa: 1 đầu bông cải xanh, cắt thành hoa và hấp

Bữa xế: 1 bát cà chua bi

Bữa tối: 5 giáo măng tây hấp với 1 bát arugula

Bữa đêm: 1/3 dưa chuột, thái lát

Ngày thứ ba

Ăn sáng: 1 quả táo

Bữa ăn nhẹ: 1 bát cà chua bi

Bữa trưa: 1 bát rau cải bó xôi với dưa chuột và cà chua

Bữa xế: 1 cam

Bữa tối: 1 bát cải xoăn với dâu tây và bơ

Bữa đêm: 1 bát hoa quả hỗn hợp

Ngày thứ tư

Ăn sáng: 2 quả chuối lớn với 1 ly sữa

Ăn trưa: 2 quả chuối lớn với 1 ly sữa

Bữa tối: 2 quả chuối lớn với 1 ly sữa

Ngày thứ năm

Bữa sáng: 3 toàn bộ cà chua

Bữa trưa: bít tết 284g với 1 trái cà chua

Bữa tối: cá rô phi 284g với 2 quả cà chua

Ngày thứ sáu

Bữa sáng: 1/2 trái bơ

Bữa trưa: Ức gà nướng 284g với măng tây và cà chua bi

Bữa tối: cá hồi nướng 284g với cải xoăn và cải Brussels (bắp cải tí hon)

Ngày thứ bảy

Ăn sáng: 1 bát gạo lức với dưa hấu

Bữa trưa: 1 bát gạo lứt với bông cải xanh và 1 chén (237 ml) nước trái cây

Bữa tối: 1 bát gạo lức với rau trộn

Những lợi ích của chế độ ăn kiêng GM

Mặc dù không có nghiên cứu nào kiểm định đây là chế độ ăn an toàn. Tuy nhiên. việc ăn trái cây và rau xanh đã được chứng minh là thúc đẩy giảm cân. Do trái cây và rau xanh chứa ít calo, tạo ra mức thiếu hụt calo lớn để giảm cân. Theo một kết quả nghiên cứu năm 2024, có hơn 133.000 người tham gia, họ ăn rất nhiều trái cây và rau xanh, nói không với tinh bột kết quả là thay đổi trọng lượng thấp nhất trong khoảng thời gian bốn năm. Ngoài ra, chế độ ăn uống giới hạn một số loại thực phẩm và đồ uống gây tăng cân, đồ uống có đường đã được chứng minh gây tăng cân. Rượu chứa nhiều calo và có thể gây tăng cây, tuy nhiên trong một số trường hợp chỉ dùng rượu để giảm cân. Mặc dù các quy định nghiêm ngặt về thực phẩm nào được cho phép vào mỗi ngày, chế độ ăn uống cho phép bạn chọn lựa các loại thịt, trái cây và rau quả dựa trên sở thích cá nhân của bạn. Điều này có thể khiến kế hoạch ít bị hạn chế hơn.

Những nhược điểm của chế độ GM

Có nhiều nhược điểm khi theo dõi chế độ ăn GM, bao gồm:

Không có nghiên cứu để chứng minh nó là an toàn. Hạn chế lớn nhất của chế độ ăn GM là không có nghiên cứu nào đánh giá hiệu quả của nó.

Chế độ ăn GM thiếu chất dinh dưỡng quan trọng

Chế độ ăn uống cũng không cân bằng và có thể dẫn đến cảm giác thiếu đói trong một vài ngày, do số lượng macronutrients (gồm protein, đường và chất béo) khác nhau mà nó cung cấp.

Hầu hết các ngày của chế độ ăn uống cung cấp một lượng tương đối thấp của protein. Điều này thực sự có thể phản tác dụng, vì các nghiên cứu cho thấy protein có thể làm giảm sự thèm ăn và tăng cường giảm cân.

Trong một nghiên cứu sáu tháng của 65 người tham gia, những người có chế độ ăn nhiều protein giảm 3,8 kg nhiều hơn so với chế độ ăn kiêng nhiều carb.

Ngày đầu của chế độ ăn kiêng này, chế độ ăn uống thiếu nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Ba ngày đầu tiên, ví dụ, rất ít chất béo, vitamin B12, sắt, canxi và nhiều hơn nữa.

Giảm cân đối với chế độ ăn GM có thể tạm thời

Hầu hết các trọng lượng bị mất trong chế độ ăn uống này có thể là trọng lượng nước, chứ không phải là chất béo.

Bất cứ khi nào bạn giảm lượng calo, cơ thể của bạn sẽ tìm kiếm các nguồn nhiên liệu khác. Điều này làm cho cơ thể của bạn phá vỡ glycogen, một phân tử lưu trữ năng lượng được tìm thấy trong gan và cơ bắp.

Glycogen giữ rất nhiều nước, vì vậy các cửa hàng glycogen của bạn cạn kiệt, sự mất nước này có thể làm cho trọng lượng của bạn giảm nhanh chóng.

Thật không may, loại giảm cân này chỉ là tạm thời. Bạn sẽ có thể lấy lại nó ngay sau khi bạn tiếp tục chế độ ăn uống bình thường của bạn. Để đạt được giảm cân lâu dài, bền vững, hãy kết hợp một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh với hoạt động thể chất thường xuyên.

Bạn nên thử chế độ ăn GM?

Nhiều người tìm ra “giải pháp mau lẹ nhưng tạm bợ” để giảm cân nhanh chóng. Thật không may, nó chỉ là không thể thực hiện dài hạn, giảm cân lâu dài chỉ trong một tuần.

Mặc dù chế độ ăn uống này khuyến khích bạn ăn trái cây và rau quả và hạn chế đồ uống có đường, những hạn chế của nó vượt xa bất kỳ lợi ích tiềm năng nào.Trong ngắn hạn, nó không được hỗ trợ bởi nghiên cứu, nó thiếu chất dinh dưỡng cần thiết và nó sẽ không dẫn đến giảm cân lâu dài.Thay vì tham gia vào chu kỳ bất tận của chế độ ăn kiêng yo-yo và giảm cân chỉ để lấy lại nó, hãy thử kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

Đăng bởi: Cường Nguyễn

Từ khoá: Kế hoạch chế độ giảm cân GM: Giảm béo chỉ trong 7 ngày?

Khô Gà Có Bao Nhiêu Calo? Giảm Cân Ăn Khô Gà Được Không?

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trong 100g khô gà chứa hàm lượng 90 calo, 22.4gr protein, 2.4gr chất béo và nhiều vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin C, vitamin B1, vitamin B2,…và một số loại muối khoáng như canxi, photpho, sắt,…

Như đã phân tích ở trên, trong khô gà có lượng calo rất thấp. Vì thế, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì có thể ăn được và thay thế một số món ăn vặt.

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm tốt nhất phù hợp cho những người ăn kiêng đang trong quá trình giảm cân vì chứa hàm lượng chất đạm cao, giúp no lâu, đốt cháy lượng mỡ thừa.

Bởi vì hàm lượng calo trong khô gà rất thấp chỉ có 90 calo, nhưng mỗi ngày cơ thể chúng ta cần nạp vào từ 1800-2000 calo, những người ăn kiêng, giảm cân thì ổ sung khoảng 1500 calo/ngày.

Chúng ta dễ dàng nhận ra những người tập gym thường lựa chọn thịt gà để quá trình sinh cơ diễn ra hiệu quả. Ngoài ra, thịt gà là thực phẩm mà cơ thể dễ dàng hấp thu nhanh và không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Đặc biệt, trong thịt gà còn chứa nhiều nước, chất xơ nên hiệu quả trong việc giữ dáng. Tóm lại, ăn khô gà không béo mà còn là một sự lựa chọn tuyệt vời cho quá trình giảm cân.

Nguyên liệu làm khô gà lá chanh

500gr thịt ức gà không xương

1 củ tỏi

3 cây sả

4 củ hành tím

1 củ gừng (nhỏ)

100gr lá chanh

Ớt tươi

Gia vị: Dầu ăn, 1 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh ớt bột, ¼ muỗng canh ngũ vị hương

Dụng cụ: Nồi cơm điện, chảo

Cách làm khô gà lá chanh

Sơ chế nguyên liệu

Chúng ta rửa gà sạch với nước muối loãng và lọc bỏ da gà (nếu có). Cho 1 muỗng canh muối trắng, sau đó cắt sợi lá chanh, sả, gừng cắt lát để ướp ức gà thấm vào thịt đậm vị hơn.

Tiếp đến chúng ta cho gà vào nồi luộc khoảng 20 phút rồi tắt bếp, sau đó để gà trong nước luộc khoảng 10 phút. Sau đó, chúng ta vớt gà ra để nguội và xé gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến chúng ta băm nhỏ sả, hành, tỏi, lá chanh cắt sợi cho vào gà xé rồi trộn đều hỗn hợp. Cuối cùng, thêm bột ớt, ngũ vị hương, đường vào trộn đều và ướp trong 20 phút.

Cách 1: Làm khô gà lá chanh bằng chảo chống dính

Bước 1: Chúng ta cho 1 chén nước luộc gà và gà xé đã ướp vào chảo

Bước 2: Chúng ta tiến hành đun cho gà trong chảo sôi lên và đảo liên tục cho đến khi gà khô lại chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ gà ra khay hoặc mâm cho gà nguội và thưởng thức nhưng chúng ta phải bảo quản trong túi zip để gà ngon hơn.

Cách 2: Làm khô gà lá chanh bằng nồi cơm điện

Bước 1: Chúng ta dùng cọ thấm qua dầu ăn rồi quét một lớp mỏng quanh nồi cơm điện.

Bước 2: Cho 1 chén nước luộc gà và thịt gà xé đã ướp vào nồi cơm.

Bước 3: Tiếp đến chúng ta trải đều thịt gà thành lớp phẳng rồi cắm điện đun.

Bước 4: Đợi khoảng 10 phút chúng ta thấy nồi cơm nhảy sang chế độ “warm” rồi đợi 5 phút sau nhấn nút “cook” để sấy cho thịt gà khô lại.

Bước 5: Thực hiện nhấn nút “cook” 8 lần như vậy trong thời gian 40 phút để gà săn khô lại và thấm vị là đã hoàn thành.

Cách 3: Làm khô gà lá chanh bằng lò vi sóng

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta đảo nhanh gà đã ướp bằng chảo chống dính để gà thấm gia vị vào từng sớ thịt.

Bước 2: Sử dụng giấy bạc bọc quanh khay nướng rồi đổ gà đã xào lên khay và trải đều.

Bước 3: Tiếp đến chúng ta cho khay vào lò vi sóng ở 150 độ C trong khoảng thời gian 10 phút.

Advertisement

– Khô gà chúng ta ăn vào bữa chính hay bữa phụ đều đạt hiệu quả giảm cân như nhau.

– Lượng khô gà tiêu thụ vừa đủ để giảm cân trong khoảng từ 100gr-200gr.

– Khi sử dụng khô gà, chúng ta có thể cho thêm một ít nước cốt chanh để tăng hương vị và tiêu hao lượng calo trong cơ thể nhanh hơn.

– Đối với những bạn tập thể thao, thể hình thì khô gà lá chanh là thực phẩm lựa chọn tuyệt vời sau mỗi lần tập luyện.

– Nếu bạn đang bị nóng trong người, nhiệt miệng, đau dạ dày hay mắc các bệnh về đường tiêu hóa thì hạn chế ăn khô gà bởi vì khô gà có các chất phụ gia đi kèm tỏi, ớt…gây nóng trong người.

– Lựa chọn khô gà chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn: Theo Tổ chức Y tế Thế giới

Bánh pía bao nhiêu calo? Ăn có béo không?

Tôm bao nhiêu calo? Ăn tôm có béo không?

Bún bao nhiêu calo? Ăn bún có giảm cân không?

Cập nhật thông tin chi tiết về Gà Mạnh Hoạch – Địa Chỉ Gà Mạnh Hoạch Chính Hãng trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!