Xu Hướng 2/2024 # Giới Siêu Giàu Việt Có Hơn 1.000 Người, Ông Phạm Nhật Vượng Giàu Nhất # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Giới Siêu Giàu Việt Có Hơn 1.000 Người, Ông Phạm Nhật Vượng Giàu Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Số người siêu giàu với tài sản đạt trên 30 triệu USD đã tăng gấp đôi trong vòng 5 năm tại Việt Nam. Tính đến cuối năm 2023, giới siêu giàu Việt có 1.059 người. Dự báo đến năm 2027, số người siêu giàu tại Việt Nam là gần 1.300 người.

Theo báo cáo thịnh vượng mới nhất của Knight Frank – tập đoàn tư vấn bất động sản có trụ sở chính tại Anh, số lượng người siêu giàu tại Việt Nam với tài sản trên 30 triệu USD (tương đương hơn 700.000 tỷ đồng) đã tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2023.

Cụ thể, từ 583 cá nhân ở Việt Nam có tài sản ròng trên 30 triệu USD năm 2023, đến cuối năm ngoái con số này đã lên đến 1.059 người, tăng 82% chỉ sau 5 năm. Dự báo đến năm 2027, số người siêu giàu này sẽ tăng lên gần 1.300 người, tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

Cùng với giới siêu giàu, số người giàu với tài sản từ 1 triệu USD trở lên ở Việt Nam cũng đã tăng 70% trong 5 năm qua.

Một báo cáo đầu năm 2023 của Knight Frank cũng cho thấy, số lượng người siêu giàu với tài sản đạt trên 30 triệu USD của Việt Nam đang đứng thứ 3 trong số các nước ASEAN-6.

Thống kê số lượng tỷ phú và giới siêu giàu qua các năm của Knight Frank.

Theo thống kê, năm 2023 Việt Nam có 72.135 triệu phú USD. Với con số này, Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á về số triệu phú, sau Singapore, Thái Lan và Indonesia. Dự báo sau 4 năm nữa, con số triệu phú USD tại Việt Nam sẽ đạt đến 114.807 người.

Báo cáo của Knight Frank cho thấy, sự thay đổi trong nhóm dân số giàu và siêu giàu tại Việt Nam cũng nằm trong xu hướng thịnh vượng trên toàn châu Á. Theo đó Singapore, Malaysia và Indonesia dẫn đầu các thị trường có dân số siêu giàu tăng trưởng nhanh nhất, khoảng 7-9%. Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, lượng dân số siêu giàu đã tăng ngoạn mục gần 51% trong vòng 5 năm tính đến năm 2023.

Bà Christine Li – Giám đốc Dịch vụ Nghiên cứu khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Knight Frank – cho biết, theo số liệu từ báo cáo thịnh vượng, sau mức tăng kỷ lục 7,5% năm 2023, dân số siêu giàu châu Á – Thái Bình Dương đã giảm 5,7% trong năm 2023. Dù vậy, có 3 trong số 10 thị trường có dân số siêu giàu tăng trưởng mạnh nhất toàn cầu là các quốc gia Đông Nam Á (Singapore, Indonesia và Malaysia) với mức tăng từ 7-9%. Về lâu dài, khu vực này vẫn còn rất nhiều tiềm năng và triển vọng để phát triển thịnh vượng, dẫn đầu về lượng dân số siêu giàu và cơ hội phát triển kinh tế.

Báo cáo mới nhất của công ty tư vấn di cư đầu tư Henley & Partners cũng cho thấy, TPHCM hiện có 7.700 người sở hữu tài sản có thể đầu tư từ 1 triệu USD trở lên, trong đó 15 người có 100 triệu USD và 3 tỷ phú USD.

“TPHCM đang nổi lên là một điểm nóng tiếp theo về triệu phú của châu Á. Thành phố này ghi nhận sự tăng trưởng của các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, dệt may, công nghệ, điện tử, viễn thông, hóa chất và du lịch”, ông Amoil – Giám đốc nghiên cứu tại công ty nghiên cứu tài sản New World Wealth, đơn vị hợp tác đưa ra báo cáo trên cùng Henley & Partners – đánh giá.

Việt Nam có 6 tỷ phú USD trong danh sách giàu nhất hành tinh

Theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2023 do Forbes vừa công bố hồi tháng 4, Việt Nam vẫn có 6 tỷ phú USD trong danh sách người giàu nhất thế giới, giảm 1 người so với năm 2023.

Các tỷ phú USD gồm: Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng , Tổng giám đốc VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang và Chủ tịch Tập đoàn Ô tô Trường Hải (Thaco Group) Trần Bá Dương.

Trong số những tỷ phú USD Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng vẫn giữ vị trí dẫn đầu khi sở hữu khối tài sản ròng có giá trị 4,6 tỷ USD, đồng thời cũng là người giàu thứ 586 trên thế giới. Dù vậy, tài sản của ông Vượng đã giảm mạnh so với ước tính của Forbes vào đầu năm 2023 với 6,2 tỷ USD.

Advertisement

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo của Vietjet Air trở lại vị trí thứ 2 với tài sản trị giá 2,3 tỷ USD – xếp hạng 1.318 trên toàn cầu. So với 1 năm trước, tài sản bà Thảo cũng bị giảm 800 triệu USD. Trong khi đó, “vua thép” Trần Đình Long từ vị trí thứ 2 của năm trước nay lùi xuống thứ 3 với tài sản đạt 1,8 tỷ USD. Giá cổ phiếu Hòa Phát giảm mạnh trong thời gian qua có thể là nguyên nhân khiến tài sản của ông Long giảm sâu, sụt mất 1,4 tỷ USD sau 1 năm.

Người có thứ hạng gia tăng trên danh sách tỷ phú USD Việt Nam là ông Trần Bá Dương của Tập đoàn Ô tô Trường Hải. Năm nay ông Trần Bá Dương được ước tính có tài sản trị giá 1,5 tỷ USD, đứng ở vị trí thứ 4. Tài sản tỷ phú Trần Bá Dương chỉ giảm 200 triệu USD so với đầu năm 2023.

Tiếp theo là ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank – hiện sở hữu tài sản trị giá 1,5 tỷ USD, giảm 800 triệu USD và cuối cùng là tỷ phú Nguyễn Đăng Quang có khối tài sản 1,2 tỷ USD, thấp hơn 700 triệu so với 1 năm trước.

Để lọt vào top 1% dân số có tài sản lớn nhất Việt Nam, bạn cần có tài sản tối thiểu là 291.334 USD. Để lọt vào top 10% thì bạn cần có tài sản tối thiểu 68.680 USD. Tài sản trung bình của những người nằm trong top 5% dân số giàu nhất năm 2023 là 316.658 USD (tương đương 7,8 tỷ đồng), top 10% giàu nhất là 181.132 USD (tương đương 4,1 tỷ đồng). Trong khi, tài sản trung bình của 50% người nghèo nhất chỉ là 3.429 USD (gần 78 triệu đồng).

Đã Có Hơn 1.000 Người Việt Siêu Giàu Nắm Trong Tay Hơn 700 Tỷ: Loạt Thương Hiệu Xa Xỉ Đổ Vào Việt Nam

Dân số giàu (những cá nhân có tài sản từ 1 triệu USD trở lên) của Việt Nam cũng tăng 70% trong 5 năm qua, và dự kiến sẽ tăng vọt 173% chỉ trong 10 năm từ 2023 đến 2027.

Số lượng người siêu giàu (UHNWI) tại Việt Nam đã tăng gần gấp đôi trong khoảng thời gian từ năm 2023 đến năm 2023, báo cáo mới nhất của Knight Frank ghi nhận. Từ 583 cá nhân ở Việt Nam có tài sản ròng trên 30 triệu USD (hơn 700 tỷ đồng) năm 2023, đến cuối năm ngoái con số này đã lên đến 1.059, tăng 82% chỉ sau 5 năm. Knight Frank dự báo đến năm 2027 con số này sẽ gần chạm mốc 1.300, thêm 22% so với hiện tại, và tương đương mức tăng 122% trong vòng 10 năm.

Không chỉ có vậy, dân số giàu (những cá nhân có tài sản từ 1 triệu USD trở lên) của Việt Nam cũng tăng 70% trong 5 năm qua, và dự kiến sẽ tăng vọt 173% chỉ trong 10 năm từ 2023 đến 2027.

Thực tế, sự thay đổi trong nhóm dân số giàu và siêu giàu tại Việt Nam cũng nằm trong xu hướng thịnh vượng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Khi, lượng dân số siêu giàu đã tăng ngoạn mục gần 51% trong vòng 5 năm tính đến năm 2023. Mặc dù có dự đoán rằng mức tăng trưởng này sẽ giảm còn 40% trong vòng 5 năm tới, đây vẫn là khu vực dẫn đầu thế giới về tốc độ tăng trưởng phồn vinh thịnh vượng.

Điều này đang mở ra cơ hội lớn cho hàng xa xỉ, và loạt dịch vụ sang chảnh đã sớm gia nhập cũng như mở rộng Việt Nam: Từ sản phẩm, trang sức hàng hiệu đến các dịch vụ casino, golf, du thuyền nhà hàng.

Đơn cử, trong chia sẻ mới đây, đại diện Savills nhấn mạnh nếu Trung Quốc vẫn luôn là thị trường lớn về bán lẻ xa xỉ của thế giới, thì nay do các biện pháp thắt chặt kiểm soát Covid-19 trong năm 2023, cùng sự gia tăng cạnh tranh của các thường hiệu mới nổi, nhiều nhãn hàng cao cấp đã bắt đầu triển khai chiến lược đa dạng hóa thị trường hoạt động tại khu vực Đông Nam Á. Và Việt Nam là điểm đến thu hút.

Theo Savills, sự phát triển của các thương hiệu khách sạn cao cấp và căn hộ có thương hiệu hứa hẹn sẽ mang tới lượng du khách ở phân khúc tầm cao tới du lịch và mua sắm, từ đó thu hút sự chú ý của các nhãn hàng. Trong đó, thị trường Hà Nội sắp chào đón các khách sạn hạng sang như Four Seasons, Fairmont, Waldorf Astoria hay Ritz Carton.

Ở lĩnh vực du thuyền, CTCP Du Thuyền Viet Princess vừa khai trương du thuyền nhà hàng Can Tho Princess thứ 4. Trong bối cảnh cầu yếu, dịch vụ cao cấp vẫn rất đắt khách, đặc biệt khi du lịch hồi phục đón đầu khách du lịch ngoại quốc trở lại. Ông Trương Quang Cường – Chủ tịch HĐQT Viet Princess – còn cho đang có kế hoạch tiếp tục đầu tư và cho ra mắt du thuyền ngủ đêm và du thuyền nhà hàng tại miền Bắc Việt Nam.

Advertisement

Bán lẻ trang sức xa xỉ cũng nhập cuộc, theo ước tính của Statista, doanh thu thị trường bán lẻ xa xỉ tại Việt Nam trong năm 2023 sẽ đạt 957,20 triệu USD, tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 2023 -2028 dự kiến đạt 3,23%. Nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao được xem là động lực cho nhiều thương hiệu tham gia và đầu tư.

Hublot, thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thụy Sĩ, vừa khai trương hai cửa hàng mới tại Trung tâm mua sắm Union Square của chúng tôi và Tràng tiền Plaza, Hà Nội. Trong thời gian vừa qua, thị trường Hà Nội cũng đã ghi nhận sự xuất hiện của các thương hiệu cao cấp có thể kể đến như Dior, Louis Vuitton, Tiffany & Co. hay Berluti…

4 Dấu Hiệu Cho Thấy Một Gia Đình Đang Trở Nên Giàu Có, Thịnh Vượng Hơn

Tài sản bạc triệu cũng không bằng gia phong tốt đẹp. 4 điều này biểu hiện cho một gia phong tốt đẹp, là nền tảng cho sự thịnh vượng của một gia đình.

Ai cũng mong muốn gia đình của mình trở nên giàu có, thịnh vượng và đầm ấm, hạnh phúc hơn. Điều này cần một quá trình tích lũy lâu dài. Cổ nhân có câu: “Tích thiện chi gia, tất hữu dư khánh; bất tích thiện chi gia, tất hữu dư ương” (Nhà tích thiện, ắt phúc có dư; nhà không tích thiện, ắt họa có dư). Gia đình muốn ngày càng giàu có, khấm khá thì làm nhiều việc thiện. Một gia đình biết làm việc thiện, tích phúc, con cháu đời sau sung sướng, viên mãn.

Đặc biệt, khi một gia đình có 4 dấu hiệu sau, chứng tỏ gia đình đó sẽ càng ngày càng thịnh vượng, hạnh phúc:

1. Kín đáo và khiêm tốn

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường thấy một số người có thành tích tốt, thành công, giàu có nhưng họ rất khiêm tốn, không có ý khoe khoang. Bởi họ hiểu rằng cách này, sẽ thu hút được nhiều người giúp đỡ họ hơn, đồng thời thu hút được nhiều phúc lành hơn.

Vậy nên trong một gia đình, nếu mọi người trong nhà đều rất khiêm tốn, dễ gần thì gia đình đó sẽ càng thịnh vượng, giàu có. Nếu mọi người trong nhà đều rất tự cao, ngạo mạn thì gia đình sẽ ngày càng sa sút và nghèo khó hơn.

Vì vậy, bạn phải biết khiêm tốn, chỉ có như vậy bạn mới có thể nhận được sự tôn trọng và giúp đỡ của người khác. Vậy, làm thế nào để có thể khiêm tốn và nhún nhường? Thấy người khác hơn mình thì đừng đố kỵ, bài xích họ, thấy mình hơn người khác cũng đừng kiêu ngạo, coi thường.

Giống như vua dầu mỏ Tỷ phú Rockefeller Sr. dặn con muốn giàu có phải che giấu sự thông minh của mình. Ông từng viết trong thư dặn con: “Một kẻ rêu rao về trí thông minh chính là kẻ ngu ngốc. Còn người biết giả ngốc mới thật sự thông minh”. Cách dạy con này của ông đã giúp gia tộc của mình giàu sang đến tận 7 đời. Ý nghĩa thực sự của việc giả vờ ngu ngốc là trở nên khiêm tốn. Người càng thông minh thì càng cần phải khiêm tốn, nhún nhường bởi “sông sâu tĩnh lặng lúa chín cúi đầu”. 

Cho nên mới nói: Gia đình muốn giàu sang phú quý thì phải khiêm tốn. Người càng giàu có họ càng không thích thể hiện, khoe khoang. Họ rất nhún nhường và khiêm tốn, họ rất tôn trọng những người dùng sự nỗ lực để thay đổi cuộc sống của bản thân, bởi họ hiểu được rằng, tất cả những gì họ đang có được phải nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng từ việc nhỏ mà thành. 

2. Rộng lòng làm việc thiện

Gia đình muốn giàu có, thịnh vượng thì việc sống tử tế, làm nhiều việc thiện là điều rất quan trọng. Thật ra, rộng rãi làm việc thiện không khó, chỉ cần chúng ta làm nhiều việc tốt hơn nữa trong cuộc sống hàng ngày. Gia đình muốn ngày càng tốt đẹp thì phải làm nhiều việc thiện, đây mới là tích phước thật sự.

Tất nhiên, khi chúng ta làm việc thiện, chúng ta phải chú ý đến phương pháp và kỹ năng, nếu không sẽ dễ dàng gây ra những rắc rối không cần thiết. Ví dụ, khi làm việc thiện, bạn phải chú ý đến hành vi, lời nói và việc làm của mình. Nếu chúng ta không chú ý đến lời nói và việc làm của mình khi làm việc thiện, thì rất dễ bị hiểu lầm là “ý đồ xấu” hoặc “ có động cơ”.

Ngoài ra, chúng ta cũng nên chú ý đến hậu quả của việc mình làm. Nếu chúng ta không nghĩ đến hậu quả khi chúng ta làm điều ác, thì rất dễ gây ra kết quả xấu. Vì vậy, chúng ta phải cân nhắc hậu quả khi làm điều không tốt, không được vì thú vui nhất thời mà mang lại kết quả xấu cho bản thân và gia đình.

3. Mỗi thành viên đều có ý chí  

Trên thực tế, mỗi chúng ta đều không ngừng học hỏi và hoàn thiện mình trong suốt cuộc đời, nếu không thể kiên trì trong quá trình học hỏi thì ta sẽ thụt lùi. Chỉ khi bạn kiên trì và nỗ lực trong một thời gian, bạn sẽ dần tiến bộ và trưởng thành hơn. 

Trạng thái cao nhất của một con người là được là chính mình và trở nên tốt hơn mỗi ngày. Bởi vì cuộc sống của bạn là của chính bạn, chỉ bạn mới có thể khiến bản thân mình tốt hơn, giỏi hơn được. Con người nếu muốn có được hạnh phúc, ổn định, điều quan trọng nhất không ngừng học hỏi, tiến bộ để có chỗ đứng trong xã hội. Đây không chỉ là sự lựa chọn sáng suốt mà còn là một kiểu tự bảo vệ mình. 

Mỗi thành viên trong gia đình đều phát triển, tiến bộ thì gia đình đó sẽ ngày càng hạnh phúc và hưng thịnh. 

4. Gia đình hòa thuận

Hòa thuận mới là cái gốc để giúp một gia đình thịnh vượng, có được hạnh phúc lâu dài. Người xưa cũng có câu: “Gia hòa vạn sự hưng”. Chỉ khi gia đình hòa thuận, mọi thành viên vui vẻ, hạnh phúc thì mới có thể đồng tâm hợp lực. Khi mỗi người trong gia đình đều cộng hưởng, cùng hướng, cùng lực phấn đấu để đạt được mục tiêu thì sự hưng thịnh, giàu có càng dễ dàng đạt được. 

Chỉ khi gia đình hòa thuận, con cái có hiếu với cha mẹ, anh chị em trong nhà đoàn kết, bao bọc nhau mới có thể tạo điều kiện cho sự hưng thịnh có cơ hội thăng hoa.

Gia đình muốn đầm ấm thì phải học cách kiềm chế tính nóng nảy, tránh mất bình tĩnh và nghĩ cho những người thân bên cạnh nhiều hơn. Đặc biệt giữa các thành viên trong gia đình thì việc chung sống hòa thuận lại càng quan trọng, chỉ có như vậy mới có thể cùng nhau xây dựng tổ ấm thuộc về mình.

Advertisement

Tiền bạc, của cải nhiều đến bao nhiêu cũng không bằng nền tảng gia đình hạnh phúc, gia phong tốt đẹp. Một gia đình hạnh phúc, đầm ấm, có gia phong tốt, dù đang khó khăn cũng sớm ngày thịnh vượng. 

Lời nhắn gửi 

Thực ra để có được 4 điều trên rất đơn giản, con cái cần hiếu thuận với cha mẹ, đối xử tử tế với họ hàng, biết cố gắng để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Suy cho cùng, cha mẹ là người sinh ra ta, nuôi nấng ta lớn khôn. Người thân là người cùng ta đi hết cuộc đời, chỉ có đối xử tốt với họ mới có thể khiến gia đình ngày càng giàu có. Hơn nữa, người biết yêu bản thân và là chính mình thường dễ sống hạnh phúc hơn.

Vì vậy, một gia đình muốn trở nên giàu có thì phải có truyền thống tốt đẹp của gia đình và sự rèn luyện của gia đình, để làm cho gia đình ngày càng tốt hơn. Và truyền thống gia đình, nề nếp gia đình có được vun đắp, đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên nhìn lại bản thân, không ngừng học hỏi và thay đổi bản thân.

Cho Bạn 5 Tỷ Làm Giàu, Liệu Bạn Có Thể Trở Thành Người Giàu: Con Người Ta Hơn Nhau Là Ở Chỗ Biết Lên Kế Hoạch

Làm thế nào chúng ta có thể thoát ra khỏi suy nghĩ nghèo nàn?

Có một câu nói phổ biến gần đây rằng: “Nghèo đói giới hạn trí tưởng tượng của tôi”.

5 triệu đồng một chiếc kẹp giấy;

500 triệu một chiếc túi Hermes;

2.3 tỷ chiếc bồn cầu mạ vàng LV;

Chiếc điện thoại di động Nokia cũ mèm cũng có giá lên tới 6,7 tỷ;

Khoa trương nhất là một quả bóng len dành cho thú cưng có giá hơn 300 triệu…

Những thứ mà người bình thường cho rằng giá cao ngất trời này lại là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của những người giàu có.

Nếu nói nghèo đói hạn chế trí tưởng tượng của bạn thì cũng không sao, chỉ là tầm nhìn hẹp đi một chút thôi, vì dù sao thì bạn cũng chẳng dùng đến những thứ đó.

Nhưng điều thực sự đáng sợ của cái nghèo là bạn có thể vô tình rơi vào hố sâu của “tư duy người nghèo” và không thể nào leo ra được.

Bởi lẽ bạn thậm chí còn không biết bạn đang ở trong một hố sâu.

Giống như một con ếch trong giếng, nhận thức của nó về thế giới là một cái giếng tròn.

“Trí tưởng tượng” là phát súng mở đầu, “tư duy người nghèo” là mũi tên bắn lén.

Bạn có thể tránh một khẩu súng đang mở, nhưng rất khó để tránh thứ muốn đánh lén bạn.

Tại sao lại nghèo? Vì không có tiền.

Tại sao có một tư duy người nghèo? Vì lâu quá không có tiền.

Điều đó có nghĩa là khi bạn có tiền, bạn có thể thoát khỏi tư duy nghèo đói?

Nhiều người thích nói những điều như thế này:

“Nếu tôi có tiền, tôi sẽ làm tốt hơn cả Mark Zuckerberg.”

“Nếu tôi có tiền, tôi chắc chắn sẽ thông minh hơn Jack Ma.”

Trên thực tế, chưa chắc!

Những người nghèo đã ở trong cái nghèo quá lâu, dù thỉnh thoảng trở nên giàu có, họ cũng sẽ nhanh chóng trở nên nghèo khó trở lại.

Theo một cuộc khảo sát do Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ thực hiện, trong 20 năm qua, những người trúng giải độc đắc xổ số châu Âu và Mỹ có tỷ lệ phá sản là 75% trong vòng 5 năm.

Có một chương trình phổ biến trên mạng, tên là “Rich House, Poor House”

Chương trình nói về việc hoán đổi cuộc sống của hai gia đình, một rất giàu và một rất nghèo trong vòng một tuần.

Gia đình nghèo chỉ có tiền chi tiêu là 150 bảng một tuần, trong khi gia đình giàu có 3.000 bảng một tuần.

Sau khi hoán đổi cuộc sống với người giàu, người nghèo vui mừng khôn xiết.

Việc đầu tiên họ làm là ra ngoài ăn uống và lãng phí.

Sau khi người giàu đến nhà người nghèo, họ không nản lòng mà tích cực đối mặt với nó, tìm kiếm mặt tích cực của cuộc đời, bắt đầu quản lý tài chính, công việc và suy nghĩ về mọi thứ trong cuộc sống.

Cuối cùng, thông qua chương trình, khán giả hiểu ra được một điều rằng, người giàu sở dĩ giàu có là vì họ có thái độ sống tích cực, ý chí kiên định, quan niệm sống rõ ràng, tầm nhìn rộng và không ngừng nỗ lực, bền bỉ.

Nếu không hiểu được những điều này, tiền bạc dù từ trên trời rơi xuống cũng sẽ đến và đi rất nhanh.

Ở quê tôi, những năm gần đây, nhà nước đã cho xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng các hồ chứa nước, và xây dựng đường sắt cao tốc.

Nhiều nông dân, những người đã sống trên núi trong nhiều thế hệ sẽ phải di dời, bán ruộng và nhà của họ.

Bỗng dưng họ có rất nhiều tiền trong tay.

Một số nhà cái tham gia vào cờ bạc đã nhìn thấy cơ hội này và mở ra nhiều sòng bạc ẩn.

Những người nông dân đột nhiên giàu có đó đồng loạt đi đến sòng bạc.

Trong vòng chưa đầy một năm, nhiều người đã mất tất cả và thậm chí còn nợ rất nhiều tiền.

Tôi có một người bạn học hồi cấp 1, tiền đền bù của nhà anh ấy được vài tỷ. Nhận được tiền, anh lập tức mua ngay một căn nhà lớn ở thành phố và cả gia đình dọn vào ở.

Nhưng cuộc sống của gia đình họ vẫn không khác ngày xưa là mấy:

Trời nắng nóng, bố mẹ không nỡ bật điều hòa;

Ra ngoài mua sắm, nhìn thấy đồ linh tinh là lại nhặt về nhà, căn vốn dĩ to rộng khang trang, nhưng nửa năm nay trở nên chật ních, bừa bộn.

Tại sao lại như vậy?

Vì dù giàu nhưng hành vi của họ vẫn phụ thuộc vào tư duy vốn có.

Giống như khi ước mơ và khả năng không tương đương nhau, nó được định sẵn là sẽ tạo ra nỗi đau. Tư duy không tương đồng với sự giàu có, thì cũng sẽ y như vậy.

Tại sao người nghèo không thể thoát khỏi lời nguyền nghèo đói?

Nhà kinh tế học người Mỹ Muainathan và nhà tâm lý học Shafir cuối cùng đã tìm ra câu trả lời sau 10 năm điều tra và nghiên cứu: nguyên nhân cơ bản khiến người nghèo không thể thoát nghèo chính là “tâm lý khan hiếm”.

“Tâm lý khan hiếm” là gì?

Đó là, “bạn càng thiếu cái gì, bạn càng quan tâm đến nó”.

Ví dụ, những người nông dân nhận được quỹ cứu trợ đầu tiên sẽ nghĩ đến việc đi ăn một bữa ăn thịnh soạn, thay vì đầu tư hoặc giáo dục con cái của họ.

Một ví dụ khác, một người đã 3 năm không quan hệ tình dục, khi nghĩ đến người khác giới, ý nghĩ đầu tiên là lên giường.

Bằng cách này, anh ta có khả năng bỏ lỡ một cô gái tốt thực sự.

“Tầm nhìn của mọi người có thể bị thu hẹp do tâm lý khan hiếm và mọi người chỉ có thể nhìn thấy một lượng nhỏ vật thể qua ‘ống’, mà bỏ qua mọi thứ bên ngoài ống”, Muainathan nói.

Nói cách khác, sự khan hiếm sẽ khiến não bộ bị “mù chọn lọc”, chỉ nhìn thấy tiền là bao nhiêu mà không thấy được cái được cái mất khác.

Ở Ấn Độ, có một chợ rau.

Có rất nhiều người nghèo sống ở đó.

Họ vay 1.000 rupee mỗi ngày từ những người giàu có để mua hàng hóa.

Sau khi bán rau, thu nhập khoảng 1100 rupee.

Họ trả lại 1050 rupee cho người giàu và chỉ kiếm được 50 rupee.

Trên thực tế, những người bán hàng rong này chỉ cần tiết kiệm 5 rupee mỗi ngày, dựa vào hiệu ứng lãi kép, chỉ mất 50 ngày, và họ có thể ngừng vay tiền của người giàu. Rồi sau đó, thu nhập của họ sẽ tăng vọt.

Sự giàu có vốn nằm trong tầm tay của họ, nhưng tất cả những người bán hàng rong lại chỉ biết vay tiền của người giàu, rồi trả cho họ 50 rupee tiền lãi mỗi ngày.

Đã chín năm trôi qua, người giàu ngày càng giàu mà không cần lao động, người nghèo ngày càng nghèo dù làm việc rất chăm chỉ.

Muainathan nới:

“Những người nghèo vì ‘khan hiếm’ kinh niên nên khả năng phán đoán và nhận thức của họ bị giảm sút đáng kể do tập trung quá nhiều vào các vấn đề trước mắt thay vì xem xét các vấn đề đầu tư và phát triển dài hạn.

Cuối cùng, họ trở nên ngu ngốc và bốc đồng hơn. “

Nói cách khác, khi một người cứ nghèo rồi lại nghèo, người đó sẽ trở nên ngu ngốc và bốc đồng.

Họ bị mắc vào một vòng luẩn quẩn như thế này:

Thiếu tiền – chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền, trở nên bốc đồng và mất kiểm soát – giảm băng thông trí tuệ – tạo ra nhận thức và quyết định sai lầm – khuếch đại tư duy khan hiếm về tiền – vòng luẩn quẩn.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể thoát ra khỏi suy nghĩ nghèo nàn do sự khan hiếm gây ra?

Đầu tiên, lập kế hoạch

Có người nói:

“Lập kế hoạch, những gì bạn làm hôm nay, là vì một ngày mai tốt đẹp hơn.”

Tương lai thuộc về những người đưa ra những quyết định khó khăn ngày hôm nay.

Càng nghèo, người ta càng cần phải lập một kế hoạch sống hoàn chỉnh cho mình.

Đại học Harvard đã từng thực hiện một nghiên cứu rất nổi tiếng, họ phát hiện ra một nhóm thanh niên có hoàn cảnh xuất thân và chỉ số thông minh tương tự nhau, trong đó 27% không có kế hoạch sống, 60% có kế hoạch sống rất mơ hồ, 10% có kế hoạch ngắn hạn và chỉ 3% có kế hoạch dài hạn.

Sau 25 năm, hầu hết tất cả những người có kế hoạch dài hạn đều trở thành những người đứng đầu xã hội;

Những người có kế hoạch ngắn hạn đã trở thành tầng lớp trung lưu, chẳng hạn như bác sĩ và luật sư;

Những người có kế hoạch mơ hồ sống ở tầng lớp trung lưu và thấp hơn của xã hội, họ không có triển vọng nhưng đặc biệt hy vọng rằng con cái của họ sẽ có triển vọng;

Những người không có kế hoạch ở dưới đáy của xã hội, suốt ngày phàn nàn.

Những gì cuộc khảo sát này cho thấy – một kế hoạch cuộc sống là thứ phân biệt mọi người với nhau.

Vì vậy, để thoát ra khỏi suy nghĩ kém cỏi do tính khan hiếm gây ra, hãy lập ra một kế hoạch cuộc sống rõ ràng, ngắn hạn rồi dài hạn, sau đó thực hiện từng bước một.

Thứ hai: hãy làm việc quan trọng nhất, không phải việc cấp bách nhất

Có một câu nói rằng: “Nếu điều đầu tiên bạn làm mỗi sáng là ăn một con ếch sống, bạn sẽ rất vui mừng mà nhận ra rằng, không còn gì có thể tệ hơn điều đó trong ngày.”

“Ếch sống” đại diện cho nhiệm vụ quan trọng nhất. Xử lý nhiệm vụ quan trọng nhất, nếu bạn không chủ động hành động, bạn có thể mất thời gian và cơ hội vì nó.

Vì vậy, hầu hết tất cả giới tinh hoa đều hiểu một chân lý: ưu tiên việc quan trọng.

Hãy đặt những thứ quan trọng nhất lên hàng đầu.

Những thứ ít quan trọng hơn luôn đứng thứ hai, bất kể mức độ khẩn cấp. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn tập trung và không bị lung lay bởi cảm giác, cảm xúc hoặc sự thôi thúc của quá trình này.

Khi bạn đã lập một kế hoạch, hãy thực hiện 20% quan trọng nhất của kế hoạch trước.

Làm tốt phần này có thể cho ra 80% kết quả.

Vì vậy, hãy cố gắng tập trung sức lực của bạn vào điều quan trọng nhất, cố gắng không bị giằng xé và chia rẽ bởi những điều không đâu.

Thứ ba: hành động

Đây là điều quá hiển nhiên.

Bạn phải cổ vũ cho chính mình.

Có một câu nói rất hay: “Thứ duy nhất trên thế giới này có thể ngồi không cũng có được là nghèo đói, và thứ duy nhất có thể sinh ra từ con số không là ước mơ.”

Hãy là người cổ vũ cho chính bản thân. Trong mọi tình huống, hãy nhắc nhở bản thân nhìn ra mặt tích cực của mọi việc rồi bắt tay vào làm.

Nếu bạn thấy mình đang rơi vào hố sâu của “tư duy nghèo đói”, bạn phải tự vươn lên và bắt đầu từng bước một.

Ngồi yên không bao giờ có thể thay đổi hiện trạng, bởi vì không làm thì đừng hòng có ăn.

Thế giới dù có tàn nhẫn, chỉ cần bạn sẵn sàng bước đi, sẽ luôn có một con đường.

Không thể nhìn thấy vẻ đẹp bởi vì bạn chưa đủ kiên trì.

Không có bài viết.

Danh Sách Bxh Top 10 Người Giàu Nhất Việt Nam Hiện Nay 2023

Ai là người giàu nhất Việt Nam hiện nay ?

Ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản ước tính lên tới 6,7 tỷ USD (Theo công bố Forbes) là người giàu nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại năm 2023. Không những vậy ông cũng nằm trong Top tỷ phú giàu nhất thế giới với xếp hạng 344 toàn cầu. Bỏ khá xa vị trí thứ 2 là bà Nguyễn Phương Thảo với 2,8 tỷ USD

Không chỉ vậy, Vingroup là một trong những doanh nghiệp lớn của Đông Nam Á với nhiều lĩnh vực kinh doanh như công nghiệp, công nghệ, xây dựng và phát triển các khu đô thị, trung tâm mua sắm, khách sạn và khu nghỉ dưỡng – công viên giải trí…; hệ thống bệnh viện, các cơ sở giáo dục, trung tâm hội nghị.

Danh sách BXH Top 10 Người giàu nhất Việt Nam hiện nay Phạm Nhật Vượng

Phạm Nhật Vượng hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup. Ông được xem là tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7 tháng 3 năm 2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó. Hiện nay tổng tài sản đã lên tới hơn 7 tỷ USD

Họ và tên: Phạm Nhật Vượng

Năm sinh:1968

Nghề nghiệp: Chủ tịch Vingroup

Ước tính tổng tài sản: Khoảng 7,3 tỷ USD (cập nhật 04/2024)

Thành tựu nổi bật: người giàu thứ 344 trên thế giới, người giàu thứ 1 Việt Nam

Nguyễn Thị Phương Thảo

Ngày 9/3/2024, tạp chí Forbes công bố danh sách các nữ tỷ phú USD trên thế giới năm 2023, ghi nhận bà Phương Thảo là nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, với khối tài sản ước tính khoảng 1,7 tỷ USD. Bà cũng là một trong 15 nữ tỷ phú tự thân mới trong danh sách của Forbes năm 2023. Theo thống kê của Forbes, tại thời điểm 13/12/2024, tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo đạt 2,7 tỷ USD.

Họ và tên: Nguyễn Thị Phương Thảo

Năm sinh: 1970

Nghề nghiệp: Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air

Ước tính tổng tài sản: Khoảng 2,8 tỷ USD (cập nhật 04/2024)

Thành tựu nổi bật: nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Trần Đình Long

Trần Đình Long là một doanh nhân, tỷ phú người Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG). Ông được coi là doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép Việt Nam. Năm 2023, ông là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam

Họ và tên: Trần Đình Long

Năm sinh: 1961

Nghề nghiệp: Chủ tịch Hòa Phát

Ước tính tổng tài sản: Khoảng 2,2 tỷ USD (cập nhật 04/2024)

Thành tựu nổi bật: doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép Việt Nam, người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam

Hồ Hùng Anh

Hồ Hùng Anh là doanh nhân, tỉ phú USD người Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Năm 1987, ông thi đỗ vào khóa 22 đào tạo Kỹ sư tại Học viện Kỹ thuật Quân sự. Sau một năm học tập tại Học viện KTQS, đạt kết quả xuất sắc, ông được Bộ Quốc phòng tuyển chọn đi du học ngành kỹ thuật quân sự tại Liên Xô.

Họ và tên: Hồ Hùng Anh

Năm sinh: 1970

Nghề nghiệp: Chủ tịch Techcombank

Ước tính tổng tài sản: Khoảng 1,6 tỷ USD (cập nhật 04/2024)

Thành tựu nổi bật: tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Kiev, Ukraina và Thạc sỹ Quản trị nguồn nhân lực của Đại học Giao thông Đường bộ Moskva (MADI), Liên bang Nga.

Trần Bá Dương

Trần Bá Dương sinh năm 1960 tại Huế nhưng lớn lên ở Đà Lạt. Ông là người sáng lập và cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) vào năm 1997. Ngoài ra ông còn được biết đến tới tư cách Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh. Ông Trần Bá Dương được Forbes công nhận sở hữu khối tài sản 1,76 tỷ USD (6.3.2024). Theo hồ sơ của Forbes, đến năm 2024, Thaco trở thành công ty ô tô lớn nhất của Việt Nam với thị phần ô tô chiếm 32%.

Họ và tên: Trần Bá Dương

Năm sinh: 1960

Nghề nghiệp: Chủ tịch Thaco

Ước tính tổng tài sản: Khoảng 1,6 tỷ USD (cập nhật 01/2024)

Thành tựu nổi bật: sở hữu công ty ô tô lớn nhất của Việt Nam

Nguyễn Đăng Quang

Nguyễn Đăng Quang là doanh nhân, tỉ phú USD người Việt. Ông hiện là nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn Masan, phó chủ tịch thứ nhất trong Hội đồng quản trị Techcombank từ tháng 4 năm 2024 đến nay. Trước đó, ông đóng vai trò thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng Techcombank từ tháng 5 năm 2014 đến tháng 03/2024 và Phó Chủ tịch thứ nhất từ tháng 5 năm 2008 đến tháng 4 năm 2014. Trước khi tham gia HĐQT, ông Nguyễn Đăng Quang đã có hơn 20 năm kinh nghiệm điều hành và quản trị ở nhiều vị trí quản lý khác nhau tại Techcombank từ năm 1995

Họ và tên: Nguyễn Đăng Quang

Năm sinh: 1963

Nghề nghiệp: Chủ tịch Masan

Ước tính tổng tài sản: Khoảng tỷ (cập nhật 01/2024)

Thành tựu nổi bật: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov và Tiến sĩ Khoa học Công nghệ tại Học viện Khoa học Quốc gia Belarus

Phạm Thu Hương

Vợ ông Phạm Nhật Vượng là bà Phạm Thu Hương cũng góp mặt trong danh sách những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt năm 2023. Bà Hương hầu như không xuất hiện trước truyền thông.

Quê quán: Hà Nội

Lĩnh vực : Bất động sản

Cổ phiếu: VIC

Tài sản: 16.344 tỷ đồng ̴ 0,72 tỷ USD

Bùi Thành Nhơn

Trong năm 2023, tài sản của ông Nhơn biến động tăng 25% giúp thứ hạng của đại gia này được cải thiện. Năm 2023, Chủ tịch Novaland đứng thứ 9 trong danh sách.

Lĩnh vực: Bất động sản

Cổ phiếu: NVL

Tài sản: 14.312 tỷ đồng ̴ 0,63 tỷ USD

Nguyễn Văn Đạt

Năm 2010, ông Đạt là người giàu thứ 5 sàn chứng khoán Việt Nam với 2.611 tỷ đồng. 10 năm sau, ông đứng thứ 8 với 12.477 tỷ đồng.

Quê quán: Quảng Ngãi

Lĩnh vực: Bất động sản

Cổ phiếu: PDR

Tài sản: 12.477 tỷ đồng ̴ 0,55 tỷ USD

Phạm Thúy Hằng

Gia đình ông Phạm Nhật Vượng đóng góp 3 cái tên là cá nhân ông Vượng, vợ ông – bà Phạm Thu Hương – và bà Phạm Thúy Hằng (em bà Hương). Bà Hằng là một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom tại Ukaine và đang đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch tại Vingroup.

Quê quán: Hà Nội

Lĩnh vực : Bất động sản

Cổ phiếu: VIC

Tài sản: 10.915 tỷ đồng ̴ 0,48 tỷ USD

Top 10 Đất Nước Giàu Nhất Thế Giới Hiện Nay 2023

Chắc hẳn có khá nhiều người cảm thấy bất ngờ khi đất nước nhỏ bé của châu Á là Brunei lại là quốc gia thuộc Top 10 đất nước giàu nhất thế giới hiện nay, tuy nhiên rõ ràng họ thực sự xứng đáng bởi mức độ phát triển và thu nhập bình quân đầu người của họ là rất cao.

Brunei là một quốc gia nhỏ thuộc khu vực Đông Nam Á, nằm trên đảo lớn nhất châu Á là Borneo, sau đây là những thông số cơ bản để chứng minh Brunei thuộc 10 nước giàu nhất thế giới hiện nay :

+ GDP bình quân đầu người trong năm 2023 đạt 74.953 USD/người tương đương ~ 1.862.207.285 VND/người.

+ Thế mạnh của Brunei đến từ trữ lượng dầu mỏ, khí đốt dồi dào, họ chính là quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ 3 ở Đông Nam Á với hiệu suất trung bình 180.000 thùng/ngày.

Quốc gia giàu thứ 9 trong danh sách các nước giàu nhất thế giới tính theo GDP là Mỹ, cường quốc này thực sự là một ông lớn về mọi mặt. Họ chính là quốc gia đi đầu trong rất nhiều lĩnh vực trên thế giới và mức thu nhập bình quân nơi đây cũng là rất tốt.

+ Mỹ chính là quốc gia có diện tích lớn thứ 3 thế giới với tổng diện tích đạt 9.155.898 km2 , dân số của họ là 335.550.826 người.

+ Mặc dù dân số đông nhưng GDP bình quân đầu người của Mỹ là rất ấn tượng, họ đạt 76.027 USD/người tương đương với ~ 1.888.890.815 VND/người.

+ Mỹ có quá nhiều thế mạnh để nói đến, tuy nhiên nổi bật nhất vẫn là các lĩnh vực về công nghiệp, công nghệ, khai thác dầu mỏ, tiền tệ,…

Nauy có tên chính thức là vương quốc Nauy nằm ở khu vực Tây Bắc của Châu Âu, đây không chỉ là quốc gia xinh đẹp, an toàn và yên bình bậc nhất thế giới mà họ còn là một quốc gia giàu có với thu nhập bình quân đầu người cao.

+ Diện tích của Nauy là 366.108 km2  với tổng dân số hiện nay khoảng 5.529.957 dân, chiếm 0.07% dân số thế giới.

+ GDP bình quân đầu người của Nauy đã vượt qua Mỹ và đạt 77.808 USD/người tương đương với ~ 1.933.139.760 VND/người.

UAE là một quốc gia Tây Á được liên kết bởi 7 vương quốc nhỏ bao gồm Ajman, Abu Dhabi, Dubai, Furajah, Umm Al- Quwain, Sharjah và Ras Al-Khaimah. UAE được biết đến như một quốc gia giàu có và phát triển bậc nhất nhờ tài nguyên dầu mỏ.

+ Diện tích của UAE là 83.637 km2 và dân số đạt ~ 10 triệu dân.

+ GDP bình quân đầu người của UAE đạt 78.255 USD/người tương đương với ~ 1.944.245.475 VND/người.

+ Cũng như các quốc gia khu vực trung đông khác, UAE giàu có phát triển thịnh vượng là nhờ có các tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ, khí gas,… bên cạnh đó các ngành như sửa chữa tàu thương mại, công nghiệp hóa dầu hay dệt may cũng là một thế mạnh lớn của quốc gia này.

Thụy Sĩ là quốc gia nổi tiếng nhất thế giới về đồng hồ, đây cũng là ngành chính giúp quốc gia này đứng thứ 6 trong top 10 quốc gia giàu nhất thế giới hiện nay. Đây cũng là đất nước có khí hậu cũng như các cảnh quan đẹp bậc nhất thế giới.

+ Diện tích của Thụy sĩ là 39.507 km2 với dân số cập nhật mới nhất là 8.796.029 dân.

+ GDP bình quân đầu người của Thụy Sĩ là 84.658 USD/người tương đương với ~ 2.103.328.010 VND/người.

+ Diện tích khá nhỏ nhưng do có độ chuyên môn tự động hóa cao vì vậy ngành công nghiệp và thương mại của Thụy Sĩ rất mạnh mẽ. Ngành du lịch cũng phát triển mạnh ở đây bởi phong cảnh nên thơ, ngoài ra ngành nông nghiệp ở đây cũng rất được chú trọng với các sản phẩm chất lượng như sữa, thịt, rau, socola,…

+ Ma Cao là một bán đảo thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, do vậy diện tích của họ chỉ vỏn vẹn 30 km2, dân số cũng chỉ khoảng 671.064 dân.

+ GDP bình quân đầu người của dân Ma Cao rất cao, tầm khoảng 85.611 USD/người, tính sang tiền Việt thì xấp xỉ khoảng ~2.127.005.295/người.

+ Nổi trội nhất và là trụ cột trong kinh tế của Ma Cao đương nhiên là nguồn thu khổng lồ từ sòng bài, việc thu thuế từ loại hình kinh doanh này giúp Ma Cao là đất nước giàu thứ 5 thế giới tính theo GDP bình quân đầu người.

Đứng ở vị trí thứ 4 trong Top 10 quốc gia giàu nhất thế giới hiện nay là Qatar, đây là một quốc gia trung đông giàu có, người dân nơi đây sống trong phồn vinh nhờ trữ lượng tài nguyên thiên nhiên khổng lồ như dầu mỏ, khí đốt,…

+ Qatar có diện tích chỉ 11.608 km2 và dân số là gần 3 triệu dân, mật độ đạt 258 người/km2

+ Qatar có mức GDP lên tới 112.789 USD/người, tức là khoảng 2.802.242.705 VND/người.

+ Trữ lượng dầu thô và khí đốt chính là cột xương sống của nền kinh tế Qatar, nó mang lại cuộc sống phồn hoa cho người dân nơi đây, ngoài ra Qatar cũng được biết đến là một đất nước có nhiều địa điểm du lịch xinh đẹp, thu hút nhiều du khách thế giới.

Ireland là một quốc gia nằm trên 1 hòn đảo phía tây của nước Anh, đây là quần đảo lớn thứ 2 trong quần đảo Anh và cũng là quần đảo lớn thứ 3 của châu Âu,  họ cũng là đất nước giàu có với việc xếp thứ 3 về GDP bình quân đầu người.

+ Diện tích của quần đảo Ireland vào khoảng 68.918 km2, mật độ dân số khoảng 73 người/km2 và có tổng dân số tầm 5.032.789 người.

+ GDP của Ireland đứng thứ 3 trong Top 10 danh sách quốc gia giàu có nhất thế giới, với con số đạt 124.596 USD/người, tương đương ~ 3.095.587.620 VND/người.

+ Thế mạnh của Ireland đó chính là lĩnh vực thương mại và đầu tư, họ chuyên tập trung nghiên cứu và phát triển các ngành dịch vụ công nghệ cao, ngoài ra nông nghiệp của quốc gia này cũng cực kì phát triển.

Đứng thứ hai trong danh sách 10 quốc gia giàu nhất thế giới mà chúng tôi tổng hợp đó là đất nước sạch nhất thế giới Singapore. Với nền văn minh hiện đại, cuộc sống phát triển, đất nước singapore thực sự là một con rồng của châu Á.

Singapore là đất nước có diện tích nhỏ nhất Đông Nam Á bao gồm 1 đảo chính và 60 đảo lớn nhỏ khác nhau,  tuy nhiên việc nằm ở vị trí địa lý thuận lợi đã giúp họ là một trong những nước phát triển nhanh, đi trước thời đại.

+ Diện tích của Singapore không lớn chỉ đạt 728,6 km², số lượng dân số Singapore cập nhật mới nhất là gần 6 triệu dân.

+ Mặc dù là đất nước có diện tích nhỏ và ít dân cư, vậy nhưng GDP bình quân đầu người của Singapore khiến các cường quốc trên thế giới nể phục khi đạt 131.580 USD/người, tương đương với 3.269.105.100 VND/người  tiền Việt Nam.

+ Nguồn thu chủ yếu của kinh tế Singapore đó là buôn bán và dịch vụ, vận chuyển quá cảnh bởi vị trí địa lý cực kì thuận lợi, ngoài ra họ còn phát triển rất mạnh về ngành lọc dầu , du lịch Singapore cũng rất nổi tiếng với những điểm đến đẹp.

+ Diện tích của Luxembourg là 2.586 km2 và dân số chỉ khoảng 643.000 dân cư.

+ Mức GDP thu nhập bình quân đầu người của quốc gia này là cao nhất thế giới khi đạt 140.694 USD/người, tương đương đổi sang tiền Việt Nam là 3.495.542.430 VND/người, đây thực sự là một con số khổng lồ đáng mơ ước của rất nhiều quốc gia.

+ Sở dĩ để đạt được mức GDP cao nhất thế giới như vậy Luxembourg là một thiên đường thuế cho các doanh nghiệp, ngoài ra ở đây cũng phát triển mạnh về các lĩnh vực giá trị cao do vậy mang về khoản lợi nhuận lớn, biết cách thu hút đầu tư nước ngoài cũng là một trong những điều tạo nên thành công lớn của đất nước nhỏ bé này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Giới Siêu Giàu Việt Có Hơn 1.000 Người, Ông Phạm Nhật Vượng Giàu Nhất trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!