Xu Hướng 3/2024 # Học Ngay 5 Công Thức Hấp Bia Chuẩn Ngon Đãi Khách Nhậu Cực Đã # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Học Ngay 5 Công Thức Hấp Bia Chuẩn Ngon Đãi Khách Nhậu Cực Đã được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bia không chỉ là đồ uống ưa thích của đấng mày râu mà còn là một loại nguyên liệu đặc biệt tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn. Cách chế biến các món hấp sử dụng bia sau đây sẽ giúp bạn bổ sung cho thực đơn gia đình mình những món ăn lạ miệng từ nguyên liệu quen thuộc.

1. Món tôm hấp bia

Đây sẽ là món “cứu cánh” cho những chị em hậu đậu hay thời gian gấp rút chuẩn bị đồ nhậu cho các anh. Thịt tôm ngọt, chắc, dai hòa quyện với hương thơm của bia cùng chén nước chấm chua cay. Chắc chắn sẽ đánh gục kể cả những vị khách dù khó tính nhất. Chỉ với ít phút ngắn ngủi bạn đã có dĩa “mồi” không kém ngoài nhà hàng cao cấp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg tôm sú

2 nhánh sả

2 lon bia

Rau ăn kèm

Gia vị

Cách làm:

Tôm mua về cắt bỏ râu rồi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa 2-3 lần nước và để ráo. Ướp tôm với 1 muỗng cafe muối tạo hương vị đậm đà.

Sả rửa sạch, xắt khúc rồi đập dập cho dậy mùi thơm.

Đổ bia vào nồi rồi đặt lên xửng hấp, cho tôm và sả vào. Đậy nắp kín và hấp tôm khoảng 5-7 phút là được.

Dĩa tôm hấp bia với màu sắc bắt mắt chấm cùng chén muối ớt chanh và rau như xà lách, húng quế rất hấp dẫn.

Một số lưu ý để món ăn hấp dẫn:

Chọn những con tôm sú tươi ngon, có vỏ ngoài trong, không bị xỉn màu và đầu phải dính chặt vào thân. Tôm không có mùi lạ là những con tươi ngon.

Chú ý sắp xếp tôm trong lúc hấp hợp lý để chúng chín đều và không để quá lâu sẽ làm mất vị ngọt đặc trưng.

2. Món mực hấp bia

Mực luôn là loại hải sản yêu thích của nhiều gia đình bởi chứa rất nhiều dưỡng chất. Một trong những cách giữ trọn hương vị của mực chính là hấp bia. Vị ngọt, giòn dai cùng thoang thoảng hương bia khử hoàn toàn mùi tanh vốn có của mực. Thực hiện món này cho mâm cơm hay cho anh xã nhâm nhi đều quá thích hợp.

Nguyên liệu:

1kg mực ống trứng tươi (màu sáng hồng, đầu gắn chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ…)

2 lon bia

2 nhánh sả

2 trái ớt

1 củ gừng

1 trái chanh

Các loại gia vị: muối, đường, nước mắm

Các bước thực hiện:

Mực ống mua về sơ chế xong, rửa sạch với nước muối pha loãng nhiều lần để khử mùi tanh. Sau đó rửa lại với nước sạch và để thật ráo.

Phần sả xắt khúc, rửa sạch rồi đập dập.

Đổ bia vào nồi, bắt xửng lên, cho mực và sả vào hấp cách thủy khoảng 7 phút thì tắt bếp.

Pha nước chấm gồm: gừng cạo vỏ, rửa sạch và giã nhuyễn, ớt xắt lát, nước cốt chanh cùng 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe đường. Dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

Dĩa mực hấp bia đơn giản đã hoàn thành, thưởng thức lúc nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của mực ống tươi ngon.

3. Món cua hấp bia

Chuẩn bị:

2 kg cua biển

5 cây sả

2 lon bia

Mẹo chọn cua ngon: Mua những con yếm chắc, bám chặt vào thân cua, gai trên mình còn sắc. Các càng còn đầy đủ, chuyển động linh hoạt là cua nhiều thịt. Ngoài ra, muốn biết cua mới bắt hay để lâu ngày xem lớp da non ở càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc sậm và bóng là mới bắt còn nhăn nheo là để lâu ngày.

Cách làm:

Làm chết cua bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh để khi hấp không bị rụng càng. Sau đó tháo dây buộc, dùng bàn chải vệ sinh cua sạch sẽ, bỏ phần yếm bởi lông sẽ làm ảnh hưởng hương vị món ăn.

Sả xắt khúc rồi rửa sạch và đập dập.

Đổ bia vào nồi, cho cua và sả vào xửng hấp khoảng 15 phút. Một mẹo nhỏ là tắt bếp phết dầu ăn lên mình cua tạo độ bóng cũng như màu đỏ hấp dẫn. Sau đó hấp thêm 2-3 phút là tắt bếp.

4. Món gà hấp bia

Gà luộc quá đơn giản và nhàm chán vậy bạn nên thử ngay món gà hấp bia. Món này cúng bàn gia tiên hay chiêu đãi bạn bè đều phù hợp. Những nàng nội trợ vụng về vẫn có thể thực hiện dễ dàng với con gà ta có kích thước vừa. Cùng những nguyên liệu như bia, sả, chanh, tỏi, hành tím và các gia vị trong gian bếp.

Công thức chế biến:

Ướp gà cùng hành tỏi xay nhuyễn, 1 muỗng cafe bột ngọt, đường, muối và tiêu. Ướp 15 phút cho gà thấm gia vị.

Đổ bia vào nồi, cho gà vào cùng sả và ít lá chanh. Hấp gà khoảng 60 phút ở lửa vừa.

Cho gà hấp bia ra dĩa để thưởng thức cùng muối ớt hay muối tiêu chanh đều kích thích vị giác.

5. Món cá lóc hấp bia

Nguyên liệu:

1 con cá lóc

100 gram gừng

100 gram sả

10 gram rau rắm

2 nhánh hành lá

1 củ tỏi

100 ml bia

1 trái chanh

2 trái ớt

Các loại rau ăn sống: dưa leo, xà lách, rau húng cây…

Cách làm:

Cá lóc làm sạch, dùng muối chà xát khử mùi tanh, khía theo đường xéo rồi rửa sạch và để ráo. Sả xắt khúc, đập dập, gừng cạo vỏ, băm nhuyễn. Tỏi ớt xay nhuyễn để làm nước chấm. Hành lá cắt nhỏ, rau răm xắt mịn, các loại rau sống rửa sạch, để ráo.

Ướp cá: cho gừng, hành lá, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng canh đường. Trộn đều tất cả hỗn hợp rồi bao tay lại và chà vào từng khía cá. Để cá khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Hấp cá: đổ bia vào nồi, cho sả cây đập dập ở phía dưới cá đã ướp gia vị. Sau đó bật lửa lên và hấp cá khoảng 25 phút thì chín.

Làm nước chấm: 3 muỗng cafe nước mắm nhĩ, 3 muỗng cafe nước lọc, nước cốt chanh cùng ớt băm và rau răm vào. Sau đó khuấy đều để đường tan, các gia vị quyện vào nhau cho chén nước chấm hấp dẫn.

Cho cá hấp bia ra dĩa, dùng kèm bánh tráng, bún và nước chấm.

Top 15 Quán Nhậu Quận 2 Mồi Ngon Bia Chất

BiaCraft

Địa chỉ: 90 Xuân Thủy, P. Thảo Điền, 

Q.2

, TP.HCM

Giờ mở cửa: 11h00 – 00h00

Giá tham khảo: 40.000 – 100.000 đồng

Tuy quán có không gian khá nhỏ tuy vậy bù lại thì khá ấm cúng. Bàn ghế được phục vụ theo dạng theo beer club nên có phong cách độc đáo hơn so sánh với những quán nhậu bình dân khác.

Cũng vì đặc điểm này quán không chỉ thu hút nhiều khách Việt mà còn nhiều khách Tây nữa. Trong quán còn một tủ đựng đầy những loại bia tươi độc lạ để bạn tha hồ lựa chọn nữa.

Quán nhậu Quận 2 –  Lão Trư

Địa chỉ: 12 – 14 Song Hành, P. An Phú, 

Quận 2

Sài Thành

Giờ mở cửa: 15h00 – 23h30

Giá tham khảo: 50.000 – 300.000 đồng

Quán Lão Trư Street Food BBQ và Beer là Quán nhậu Quận 2 được phục vụ theo phong cách Tây. Quán vừa sở hữu một không gian ấm áp và cực kỳ Tây.

Póc – Nướng và Bia

Địa chỉ: 62 Trần Não, phường Bình An, 

Quận 2

, TP.Thủ Đức, 

TP. Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00

Giá tham khảo: 70.000đ – 150.000đ

Sở hữu một cái tên khá lạ tai, Póc – Nướng & Bia gây ấn tượng với thực khách bằng các món nướng ăn chơi, ăn thiệt, ăn no, ăn quên lối về cùng với hàng chục loại bia ngon, chắc chắn sẽ cuốn trôi phiền muộn cuộc sống ra khỏi tâm hồn của bạn.

Nếu các món Nướng đang làm “điên đảo” thực khách gần xa như: Sụn heo nướng giả cầy, Gà nướng lá dong, Sườn heo nướng mắc khén, Cá bò da nướng sốt mắm ruốc, Ếch nướng lá lốt xương giòn, Bò Fuji nướng đá… & các Combo Lai Rai hoặc Nhâm Nhi, thì các món xông hơi, món chiên xào, món cơm lẩu cũng thơm ngon không kém càng ăn càng ghiền đó nha!

Đến với Póc – Nướng & Bia, bạn sẽ “lạc trôi” trong hơn 100 món ăn theo phong cách tối tân fusion với hương vị thuần ăn nhậu của người Việt. Phần lớn thực khách sẽ ưu ái dành sự lựa chọn của mình cho các món nướng trứ danh, hơn thế nữa mấy cái combo thì “ngon chà bá” rồi, nếu như bạn không thử thì đừng có hối tiếc ha!

Bò Tơ Nhân Phát

Địa chỉ:  86D Song Hành, phường An Phú, 

Q2

 TP.HCM

Giờ mở cửa:  10:00 – 23:00

Giá tham khảo:  20.000đ – 250.000đ

Bò Tơ Nhân Phát cũng là một địa chỉ thích hợp cho những cuộc vui cùng bạn bè, lai rai vài chai bia và thư giãn cùng những món ăn đậm vị tại Quận 2, chúng tôi Quán có không gian khá lớn, có nhận đặt tiệc để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, menu của Quán nhậu Quận 2 Bò Tơ Nhân Phát còn có thêm nhiều phiên bản món nướng, chiên, xào cực ngon cùng nhâm nhi lai rai vài chai bia là chuẩn bài. Thêm vào đó, nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ chu đáo cũng là lí do giúp nơi đây ngày càng phát triển.

Quán nhậu Quận 2 – Quán gió

Địa chỉ: 1 / 109A Thích Mật Thể, P. Thạnh Mỹ Lợi, 

Quận 2

, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa:  10:00 – 23:00

Giá tham khảo:  20.000đ – 250.000đ

Quán nằm bên sông nên luôn thoáng mát và lộng gió. Là một quán nhậu bình dân, thế nhưng Wind cũng không thiếu những món đặc sản hấp dẫn cho bạn lựa chọn. Nơi đây có đủ loại hải sản tươi sống, từ ốc đến trai, cua đến tôm hùm.

Sứ được gia công phong phú không han gỉ chất lượng nguyên liệu. Gọi một chai bia để nhâm nhi mồi ngon thì còn gì tuyệt hơn.

Ẩm thực Hải Đăng 2

Địa chỉ: số 82, Song Hành, An Phú, 

Q2

, tp HCM

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h00

Giá tham khảo: 150.000vnđ – 250.000vnđ/người

Quán nhậu Quận 2 Hải Đăng là nhà hàng hải sản nổi tiếng ở các món ăn được biến tấu trí tuệ sáng tạo thơm ngon của nguyên liệu hải sản tươi sống.

Từ các món bình dân cho đến cao cấp, bạn đều có thể tìm thấy ở đây, một đĩa mực nướng sa tế cay cay với cốc bia lạnh, hay vài con tôm nướng sốt tỏi cũng là những combo hoàn hảo cho “bữa nhậu” đó. Ngoài ra, quán còn phục vụ các món ăn bình dân thân thuộc như: tàu hủ chiên, chả giò, khô mực chiên, hủ tiếu áp chảo chà bông.

Đảo hải sản 2

Địa chỉ: số 264, Trần Não, Bình An, 

Quận 2

, tp HCM

Giờ mở cửa:  9h00 – 24h00

Giá tham khảo:  200.000vnd – 300.000 vnđ/người

Quán nhậu Quận 2 Đảo hải sản 2 cũng là một địa chỉ uy tín chuyên phục vụ các món hải sản tươi sống, tiếp nối thành công của Đảo hải sản 1.

Vẫn là menu với các món hải sản tươi ngon, nhưng điều nhất là các món tôm được chế biến độc đáo phù hợp khẩu vị của đại đa số khách hàng như: tôm hùm nướng phô mai, tôm Alaska rang muối, còn có ốc hoàng hậu, ốc hương…Đi cùng chất lượng món ăn là không gian tinh tế rộng lớn, bố trí nhiều cây xanh thoáng mát.

Dê Lam Sơn

Địa chỉ: số 6 đường Song Hành, phường An Phú, 

Q.2

, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10h00 đến 12h00 đêm

Giá tham khảo: 200.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ

Nhà hàng Dê Lam Sơn nổi bật trên con đường Song Hành nhờ vào không gian thiết kế thoáng đạt, bài trí 1 cách khéo léo để tăng thêm sự rộng rãi. Chỉ cần nhìn qua cũng có thể phát hiện ra rằng Dê Lam Sơn thích hợp cho những buổi tiệc gia đình, ăn nhậu bạn bè những ngày vào cuối tuần.

Nhà hàng không quá cầu kỳ, phần lớn nội thất hướng mục tiêu tới nét cá tính, trẻ trung qua từng đường nét dễ dàng, tăng sự thư giãn và thoải mái nhất cho thực khách. Chỉ với bộ bàn ghế gỗ trầm mộc mạc, bước tường thô gạch, biểu tượng hình vẽ con dê khiến bất kỳ ai cũng ham thích ngắm nhìn.

Menu từ thịt dê đặc sắc nhất của Quán nhậu Quận 2 Dê Lam Sơn có thể nói đến như: thịt dê tái chanh, thịt dê mắm tôm, thịt dê phay cuốn bánh tráng, dê tiềm thuốc bắc, xào xả ớt, dê xào sốt cay Singapore, sườn dê nướng, lẩu đuôi dê, bắp dê hầm kiểu Đức,…đậm đà, đầy hấp dẫn & lôi cuốn.

Ẩm Thực Quê Nhà

Địa chỉ:số 164 Trần Não, khu phố 2, phường Bình An,

Q2

, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa

:

10h00 đến 23h00

Giá tham khảo: 250.000 VNĐ đến 350.000 VNĐ

Ẩm Thực Quê Nhà vốn là địa điểm món ăn Việt Nam nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh giúp thực khách trải nghiệm hương vị vốn thân thuộc theo cách độc đáo, mới mẻ hơn rất là nhiều. Không hẳn phải du lịch đâu xa, chỉ cần đến Ẩm Thực Quê Nhà bạn có thể khám phá đủ văn hóa Bắc- Trung- Nam qua biến tấu đầy cá tính.

Trước lúc bắt đầu bữa tiệc đầy thu hút, hãy đánh thức vị giác bằng những món khai vị đặc biệt: salad dầu giấm cá ngừ, salad dầu giấm bò trứng, gỏi bò, gỏi rau càng cua, gỏi tôm bồn bồn, gỏi tôm ngón sen, gỏi khô cá lóc xoài, gỏi tôm củ hủ dừa,… Từng món khai vị vừa ngon miệng vừa gây thích thú nhờ hương vị 3 miền.

Chỉ từ nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam như thịt gà, bò, heo cho đến ếch, cua & lươn,..qua bàn tay của đầu bếp trở nên thơm ngon khiến thực khách xuýt xoa hương vị.

Quán rượu Phi Long

Địa chỉ: 26 Đường số 7, Phường An Phú, 

Quận 2

, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Giá tham khảo: 50.000đ – 150.000đ

Cho dù mang tiếng là quán nhậu tuy nhiên menu ở đây chỉ có vịt, với đầy đủ nguyên liệu cho bạn chọn lựa như vịt nướng, vịt cuộn sả, vịt luộc, vịt nướng sấu, vịt trộn gừng, vịt rang muối. Là những lựa chọn. , V.v. Chỉ cần nghe thôi cũng đã khiến miệng bạn ươn ướt.

Quán nhậu Quận 2 –  Thanh Niên

Địa chỉ: 20A Nguyễn Tuyển, P. Bình Trưng Tây, 

Q.2

, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00

Giá tham khảo: 80.000đ – 165.000đ

Quán nhậu Quận 2 này nằm trong ngõ tuy nhiên dễ tìm, chủ yếu phục vụ người dân Quận 2 vì hơi xa trung tâm thành phố. Nếu như bạn đang đi nghỉ ở Quận 2 hoặc muốn thay đổi phong cách để khám phá những hương vị mới thì Pub ở Q2 này sẽ không làm bạn thất vọng.

Ngoài lẩu cá chua cay, quán còn phục vụ cơm tấm, sườn xào chua ngọt & các món ăn vặt khác như nhâm nhi bia tươi.

Hai Con Bò BBQ và Hotpot

Địa chỉ: 155 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Bình Trưng Tây, 

Q.2

, Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10h00 – 14h00 

&

 17h00 – 22h00

Giá tham khảo: 150.000 – 250.000 đ/người

Đáp ứng sự mong mỏi trong suốt thời gian qua của thực khách cùng với đấy là sự thành công của hệ thống Beefsteak bò Mỹ. Hai Con Bò quyết định ra đời thêm đứa con mới đầy tâm huyết nữa là hệ thống BBQ và Hotpot và Hai Con Bò Nguyễn Duy Trinh là chi nhánh thứ 2 của chuỗi.

Lấy phương châm đem lại cho thực khách những miếng thịt bò ngon nhất, tất cả nguyên liệu bò được nhập khẩu từ Mỹ và được hiệp hội bò Mỹ ( USMEF ) chứng thực là nhà hàng Việt Nam trước tiên chế biến toàn bộ các món từ bò Mỹ 100%.

Hai Con Bò BBQ và Hotpot là sự kết hợp của ẩm thực phong cách Nhật và các món bò Mỹ nướng thơm mềm tuyệt hảo: đó là Lõi nạc vai bò Mỹ được tẩm ướp dậy vị, thịt bò Aging thượng hạng; là Ba chỉ bò Mỹ xen kẽ thịt và vân mỡ hài hòa đem đến cảm nhận thơm – mềm – ngọt, Dẻ sườn bò Mỹ tươi ngọt lan tỏa trong từng thớ thịt…

Quán nhậu Quận 2 – Sành Quán

Địa chỉ: số 22 đường Song Hành, phường An Phú, 

Q.2

, TP Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 11h00 đến 23h00

Giá tham khảo: 150.000 VNĐ đến 250.000 VNĐ

Nhà hàng Sành Quán trên phố Song Hành sẽ mang lại cho khách hàng những món ăn chế biến từ hải sản tươi sống cực kỳ đa dạng. Không chỉ có hải sản ngon mà nhà hàng còn có thêm menu món ăn làm từ thịt bò, thịt gà & thịt heo giúp cho bạn lai rai bên những người bạn của mình hay bữa ăn sum vầy cùng mọi thành viên trong gia đình.

Một vài món ăn đáng thử của nhà hàng Sành Quán đấy là cua thịt muối Hong Kong, cá chình nướng lá lốt, cua gạch rang muối Hong Kong, mực ống muối ớt, heo rừng nướng mẻ, cá bống chưng tương, lẩu bò nhúng mẻ, lẩu cua,…

Chả Cá Lý Ngư – Song Hành

Địa chỉ: 6 Song Hành, Thảo Điền, 

Q.2

, Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00

Giá tham khảo: 180.000 – 200.000 đ/người

Với ước muốn tạo dựng một không gian ấm cúng, nơi thực khách có cơ hội thưởng thức những món ăn không chỉ ngon về hương vị mà còn thích mắt trong cách trình bày, nhà hàng Chả Cá Lý Ngư số 6 Song Hành, Quận 2 đã ra đời.

Từ nguồn nguyên liệu chủ đạo là các kiểu cá tươi ngon: cá lăng, cá chép… Được chọn lựa kỹ càng và đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, một thực đơn đầy đủ đã được tạo nên với các món ăn nổi bật: Chả cá lăng, Lòng cá lăng, Cá lăng chiên xù sốt Tứ Xuyên, Cá lăng lúc lắc hạt điều, Lẩu đầu cá lăng măng chua, Lẩu riêu cá chép, Cá chép om dưa…

Không chỉ hấp dẫn thực khách nhờ những món ăn ngon, nhà hàng Chả Cá Lý Ngư còn tạo thiện cảm bằng không gian 2 tầng thiết kế mộc mạc, gần gũi nhưng không kém phần lịch thiệp.

Quán nhậu Quận 2 – Ngân Quán

Địa chỉ: 65 Đường Số 7, P. An Phú, 

Quận 2

Sài Gòn

Giờ mở cửa: 10h00 – 21h00

Giá tham khảo: 50.000 – 110.000 đồng

Quán còn có một không gian cực kỳ rộng lớn và thoáng mát để bạn sẽ đãi tiệc nữa đấy.

Đăng bởi: Thảo Phạm

Từ khoá: Top 15 Quán nhậu Quận 2 mồi ngon bia chất

Cách Nướng Mực Chín Vàng Không Dai, Nhậu Cực Đã

Cách nướng mực vừa chín, ngọt thịt và không bị dai bằng cồn hoặc bằng lò vi sóng chỉ với những bước làm đơn giản, chỉ tốn vài phút để thực hiện. Những nguyên liệu bạn cần để nướng mực như sau.

Mực khô nướng

Nguyên liệu cần có

Mực khô: 3 – 4 con

Cồn 90: 300 ml

Dụng cụ: bếp ga, lò vi sóng, đĩa sứ lớn, vỉ nướng, giấy bạc…

Chuẩn bị nướng mực

Cách nướng mực ngon bằng cồn Bước 1: Chuẩn bị

Mực: Bóc bỏ xương sống mực. Tách rời phần râu mực và thân mực. Cách này sẽ đảm bảo các phần mực nướng không bị sống.

Cồn: Lau sạch đĩa sứ. Cho một lượng cồn vừa phải vào đĩa để tiến hành nướng mực. Không cho cồn quá nhiều để tránh lãng phí.

Bước 2: Nướng mực

Nướng mực bằng cồn

Xếp riêng phần râu mực và thân mực vào vỉ khác nhau hoặc lần lượt. Châm lửa vào đĩa cồn sau đó đặt vỉ nướng lên phía trên và tiến hành nướng mực. Lật đều các mặt để mực chín kỹ. Khi thấy mực đã vàng và có mùi thơm là được.

Trường hợp không có vỉ nướng, bạn có thể dùng một đôi đũa dài để cố định và nướng mực trên ngon lửa cồn.

Lưu ý: Trong trường hợp hết cồn trong đĩa, bạn cần để lửa tắt hẳn rồi mới cho lượt cồn mới. Tuyệt đối không đổ cồn trực tiếp vào đĩa khi đang còn lửa để tránh gây nổ hoặc bỏng.

Cách nướng mực bằng lò vi sóng Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị mực: Tương tự như cách nướng bằng lò vi sóng, bạn đem tách phần râu mực và thân mực làm hai phần bằng nhau. Sau khi tách xong, dùng giấy bạc đã chuẩn bị và bọc kín râu và thân mực lại. Cách này sẽ giúp thịt mực nướng được ngọt hơn và không bị khô.

Lò vi sóng: Làm nóng lò vi sóng ở mức nhiệt khoảng 120 độ trong vòng 1 phút.

Bước 2: Nướng mực

Nướng mực bằng lò vi sóng

Nướng râu mực: Cho râu mực vào lò vi sóng đã được làm nóng. Tiến hành nướng râu mực với thời gian khoảng 45 – 50 giây. Lấy râu mực ra kiểm tra, nếu chưa chín đều thì cho vào nướng thêm từ 5 – 10 giây nữa.

Nướng thân mực: Tương tự như râu mực, bạn cũng cho thân mực đã bọc giấy bạc vào lò vi sóng. Tuy nhiên, thân mực cần nướng với thời gian lâu hơn. Nướng thân mực từ 55 – 60 giây hoặc thêm từ 5 – 10 giây nữa với những con mực dày mình.

Ngoài hai cách phổ biến là nướng mực bằng cồn và nướng mực bằng lò vi sóng, bạn cũng có thể tiến hành nướng mực trên bếp gas. Các bước để nướng mực trên bếp ga như sau.

Cách nướng mực bằng bếp ga Bước 1: Chuẩn bị

Tách riêng râu mực và thân mực như hai cách làm ở trên. Tách xong, xếp râu mực và thân mực vào vỉ nướng. Lưu ý là với cách nướng này bạn cũng có thể dùng những đôi đũa dài để nướng mực thay vỉ.

Bước 2: Nướng mực

Nướng mực bằng bếp ga

Bật bếp ga và vặn về chế độ lửa nhỏ nhất. Đặt vỉ mực nướng đã chuẩn bị và tiến hành nướng đều cả hai mặt. Khi thấy mực đã vàng và thơm thì bạn tắt bếp. Lúc này mực đã chín đều.

Cách xé mực đơn giản

Mực khô nướng

Sau khi nướng mực xong, công đoạn tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là xé mực. Để có thể xé mực vừa đẹp vừa dễ, bạn thực hiện như sau:

Đập mực: Bọc mực đã nướng xong và còn nóng vào tờ giấy báo hoặc khăn sạch rồi quấn chặt. Dùng chầy hoặc vật đập và đập liên tiếp vào thân mực để cho mực mềm ra.

Xé mực: Đập mực xong (2 – 3 phút), bạn lấy mực ra và dùng tay xé mực theo chiều ngang của thân. Nên xé mực nhỏ sợi để ăn không bị dai và cảm nhận rõ vị ngọt của thịt mực.

Đăng bởi: Giáo Viên Nobel

Từ khoá: Cách nướng mực chín vàng không dai, nhậu cực đã

Nước Ép Xoài – 5 Công Thức Hấp Dẫn. Cách Làm Chi Tiết 2023

Uống nước ép xoài có tác dụng gì?

Thông tin dinh dưỡng của xoài

Với danh sách dài những chất dinh dưỡng ấn tượng như vậy, xoài có thể xem là loại thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe.

1. Hỗ trợ tiêu hóa

Xoài chứa một nhóm các enzyme tiêu hóa (được gọi là amylase) phá vỡ các phân tử thức ăn lớn để cơ thể dễ dàng hấp thụ. Amylase phân hủy carbs phức tạp thành đường, chẳng hạn như glucose và maltose. Các enzyme này hoạt động mạnh hơn trong xoài chín, đó là lý do tại sao chúng ngọt hơn xoài chưa chín.

Một nghiên cứu kéo dài bốn tuần ở người lớn bị táo bón mãn tính cho thấy ăn xoài hàng ngày có hiệu quả hơn trong việc giảm các triệu chứng của tình trạng này. Điều này cho thấy xoài có các thành phần khác ngoài chất xơ hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa.

2. Bổ mắt

(Nguồn: Youtube)

3. Làm đẹp da

Xoài chứa nhiều Vitamin C, có lợi cho sức khỏe của da. Đây cũng là yếu tố cần thiết để tạo ra collagen, mang lại cho làn da của bạn độ đàn hồi, chống lại sự chảy xệ và nếp nhăn. Ngoài ra, xoài là một nguồn cung cấp Vitamin A và các Retinoid khác, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.

4. Tăng cường hệ miễn dịch

(Nguồn: Recipes)

Một cốc (165 gram) xoài cung cấp 10% nhu cầu Vitamin A hàng ngày của bạn. Vitamin A cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, vì nó giúp chống lại nhiễm trùng.

Xoài cũng chứa folate, vitamin K, vitamin E và một số vitamin B, giúp hỗ trợ khả năng miễn dịch.

5. Cải thiện trí nhớ

Trong xoài chín có chứa chất Axit glutamine là một loại chất giúp phát triển trí não, đồng thời làm cho các tế bào não hoạt động hiệu quả hơn.

6. Duy trì huyết áp

(Nguồn: Indiamart)

Ngoài sự mềm mại và ngon miệng, xoài tươi cũng có thể giúp ổn định huyết áp của bạn với hàm lượng 168 mg Kali trong 100 gram xoài.

7. Nước ép xoài giảm cân

(Nguồn: Pixlr)

True Juice gửi tặng bạn Ebook miễn phí 15 NGÀY NƯỚC ÉP RAU XANH. Giải pháp từ nước ép rau xanh dành cho những bạn cần chữa lành và phục hồi từ diệp lục tự nhiên.

Cách chọn xoài ngon

Để chọn quả xoài ngon và chất lượng, True Juice sẽ mách bạn các tips hay sau đây:

1. Xoài chín

(Nguồn: Internet)

– Vỏ ngoài: Màu vàng đều, da căng và không có vết thâm đen. Với những quả xoài có màu không đều, cuống héo và trên quả thường xuất hiện những đốm đen li ti thì không nên mua vì những quả xoài này thường chín bằng hóa chất hoặc chín quá bị nẫu.

– Sờ: Phần thịt xoài nằm trên cuống không bị mềm nhũn mà nên căng cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ cầm chắc tay, có độ chắc thịt nhất định, ấn nhẹ vào không bị nát.

2. Xoài xanh

Đối với xoài xanh, bạn cũng có thể dựa theo các lưu ý sau:

– Vỏ ngoài: Da màu xanh đậm sẽ ngọt hơn, trong khi màu nhạt thì thường chua và nhạt. Trên da có phấn trắng. Cuống tươi, bấm nhẹ vẫn có nhựa là xoài chưa bảo quản lâu và cuống tròn đều thì quả ngon.

– Mùi: Xoài xanh thường không có mùi, nhưng vẫn có những giống quả nếu ngửi kỹ sẽ thấy thơm đặc trưng nên bạn có thể tham khảo cách này.

Nước ép xoài mix với gì?

1. Nước ép xoài táo

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài

– ½ quả chanh

Cách làm nước ép xoài táo:

– Sơ chế: Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ và hạt. Làm sạch táo và cắt miếng vừa ép (bạn có thể vẫn giữ cả vỏ lẫn hạt). Chanh lấy nước cốt.

– Cách làm: Cho thịt xoài ép trước, táo vào sau để phần bã của táo sẽ đẩy tốt hơn, giúp vệ sinh máy hiệu quả. Ly nước ép mix này sẽ “hoàn hảo” hơn nếu bạn cho nước cốt chanh vào đó.

2. Nước ép xoài chuối

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người

(Nguồn: Real Simple)

– 1 quả xoài

– 1 quả chuối

Cách làm nước ép xoài chuối:

– Cách chọn chuối: Chuối lấy từ nải có phần cuống tươi, không thâm đen. Phần vỏ vàng đều, không bị chấm li ti và không dập. Nên chọn chuối tây đối với công thức này để cân đối nguyên liệu hơn. Trong trường hợp sử dụng chuối ta quả nhỏ, bạn có thể điều chỉnh để thêm từ 1 – 2 quả nữa tùy khẩu vị.

– Cách làm: Bạn bỏ cả 2 nguyên liệu vào và ép, rồi cho nước cốt chanh vào ly nước để khuấy tan đều, vừa để làm dậy lên hương vị, vừa giúp ly nước đỡ chuyển màu (vì có chuối nên có thể thành màu nâu).

– Thành phẩm: Vì đây là cả hai loại quả thịt mềm nên nước ép khá sánh mịn và thú vị. Ly nước này uống cũng “khỏi bàn” về độ dễ chịu rồi, toàn những nguyên liệu quen thuộc, khi mix vào vẫn có sự độc đáo riêng, rất đáng để bạn thử làm đó.

3. Nước ép xoài dứa

(Nguồn: Postmates)

Nguyên liệu:

– 1 quả dứa

– 1 nhánh gừng nhỏ

Cách làm nước ép xoài dứa:

– Cách chọn dứa: Dứa chọn quả tròn, ngắn sẽ nhiều thịt hơn quả dài. Màu quả vàng đều, mắt mở và có mùi thơm.

– Cách làm: Lần lượt cho xoài, dứa, gừng vào máy ép. Hòa tan cùng nước cốt chanh ở công đoạn cuối cùng.

– Thành phẩm: Có thể nói, hai nguyên liệu này rất “ăn ý” với nhau vì cả màu, lẫn mùi và vị đều có những điểm tương đồng, tạo nên ly nước vàng óng vô cùng hấp dẫn, dậy mùi và vị chua ngọt không gắt rất đưa miệng.

4. Nước ép xoài ổi

Chế biến: 15 phút — Độ khó: Dễ — Khẩu phần: 1 người

(Nguồn: Freepik)

– 1 quả xoài

– 1 quả ổi

Cách làm nước ép xoài ổi:

– Cách chọn ổi: Có nhiều cách để chọn ổi ngon, nhưng để làm nước ép thì bạn nên lấy quả nặng tay để nhiều nước, không héo và da quả sần sùi thì thịt sẽ nhiều hơn hạt.

– Cách làm: Sau khi cho xoài ép trước, bạn bỏ ổi vào ép sau để bã được đẩy ra sạch hơn. Bổ sung nước cốt chanh cuối cùng và hòa tan..

5. Nước ép xoài cà rốt

(Nguồn: Internet)

Nguyên liệu:

– 2 củ cà rốt

– ½ quả chanh

– Cách chọn cà rốt: Bạn nên chọn những củ có màu cam đậm, vỏ mịn, vẫn còn cứng và không bị dập, hỏng. Cuống lá còn tươi xanh. Như vậy, chất lượng sẽ đảm bảo hơn.

– Sơ chế: Rửa sạch xoài, bỏ vỏ và hạt. Cà rốt ngâm cho đất cát bám trên đó trôi kỹ đi. Bạn nên lấy bàn chải chuyên dụng để làm sạch củ nếu giữ nguyên vỏ, cắt miếng vừa ép. Vắt chanh lấy nước cốt.

– Thành phẩm: Nước ép xoài cà rốt có màu vàng cam rất bắt mắt và nhìn thấy thôi cũng tràn đầy năng lượng. Thưởng thức ly nước ép này sẽ khiến cho ngày làm việc của bạn thêm tích cực.

Công thức được thiết kế bởi Trần Thanh Huyền – chuyên gia thực hành liệu pháp nước ép tự nhiên đầu tiên Việt Nam.

Cách làm nước ép xoài xanh

Thông thường, xoài xanh là giống quả cứng, vị nhạt ngọt và không thơm bằng xoài vàng chín. Tuy nhiên, có nhiều người thích xoài xanh vì độ giòn và chua, khi ép nước vẫn có mùi thơm đặc trưng và vị vô cùng độc đáo.

Nước ép xoài xanh có tác dụng gì?

(Nguồn: Wikihow)

Cách làm nước ép xoài cho bé

(Nguồn: Internet)

Đối với nước ép xoài cho trẻ, bạn chỉ nên làm ½ quả xoài chín sẽ đủ ngọt mà vẫn chua nhẹ, không gắt (không nên làm nhiều hoặc làm dư rồi bảo quản, sẽ không đảm bảo chất lượng). Xoài lột vỏ, bỏ hạt và ép lấy nước, cho vài giọt nước cốt chanh.

Cách làm nước ép xoài bằng máy xay sinh tố

Sau khi chọn lựa xoài ngon, đem sơ chế sạch thì bạn sẽ thái thịt xoài thành miếng vừa xay (có thể để lại một lát để trang trí cho ngon mắt).

Lưu ý khi sử dụng máy xay để làm nước ép, bạn nên cho thêm chút nước lọc để xay được kỹ hơn. Để chế độ máy từ tốc độ chậm rồi tăng dần, đến khi thấy xoài đã được đánh tan đều.

Sinh tố xoài

(Nguồn: Joyfood)

Thành phẩm cuối cùng là cốc sinh tố xoài mịn, màu vàng tươi ngon và dậy mùi hấp dẫn.

Có nhiều người xay sinh tố xoài thêm nước đường, thêm sữa… nhưng nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, hoặc nếu chọn được quả xoài chín ngọt thì chỉ cần xay quả thôi cũng đủ lôi cuốn lắm rồi.

Lưu ý về nước ép xoài

1. Uống nước ép xoài có tăng cân không?

Trong hàm lượng dinh dưỡng của xoài, chất béo chỉ chiếm 1% và không thể khiến ai béo lên. Ngoài ra, True Juice cũng có đưa ra thông tin nước ép xoài giúp giảm cân.

Tuy nhiên, xoài vẫn có thể là nguyên liệu cho thực đơn tăng cân nếu như bạn sử dụng loại quả này cùng với nước đường, chè xoài, xôi xoài… sẽ rất “gây nghiện” và thay đổi cân nặng đó.

2. Làm nước ép xoài đúng cách?

Mặc dù nước ép xoài mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, làm đẹp, tuy nhiên bạn không nên sử dụng quá nhiều nước ép xoài cho một ngày, cũng không nên uống quá nhiều và liên tục trong một thời gian dài.

Một số tác dụng phụ nếu như bạn sử dụng quá nhiều hoặc không đúng cách nước ép xoài như tiêu chảy (do nhiều chất xơ), dị ứng, gây kích ứng cổ họng…

Liệu trình nước ép hàng ngày tại True Juice

Nếu bạn muốn uống nước ép rau củ quả thường xuyên để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ thực vật tươi sống, nhưng lại không đủ điều kiện để tự ép mỗi ngày, đặt mua liệu trình nước ép giao tận nơi từ đơn vị cung cấp chuyên nghiệp sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Nước ép tại True Juice có gì đặc biệt?

Gần 200 công thức nghiên cứu kỹ càng về tỷ lệ, công dụng

Mỗi công thức chứa từ 4-10 nguyên liệu

Kết hợp nhiều gia vị Á Đông như gừng, tía tô, rau ngò… để tăng hương vị

Không đường, không đá, không phụ gia hay chất bảo quản

Đựng trong chai thủy tinh sạch sẽ, được giao bằng túi giấy hoặc túi giữ nhiệt, hạn chế gây hại cho môi trường.

096 278 8845

KẾT LUẬN

Nước ép xoài chua ngọt, người lớn thích, trẻ con mê. Nếu bổ sung có liều lượng thì sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe và hỗ trợ năng lượng trong ngày hiệu quả cho bạn.

NƯỚC ÉP HOA QUẢ – 13 CÔNG THỨC TỐT CHO SỨC KHỎE 2023

NƯỚC ÉP DỨA – TOP 9 CÔNG THỨC GIẢM CÂN. SÁNG DA 2023

NƯỚC ÉP TÁO – TOP 10 CÔNG THỨC ĐẸP DA. GIÀU DINH DƯỠNG

NƯỚC ÉP LỰU – TÁC DỤNG KỲ DIỆU VÀ TOP CÔNG THỨC 2023

NƯỚC ÉP BƯỞI – TOP 5 CÔNG THỨC GIẢM CÂN. ĐẸP DA. DỄ LÀM

NƯỚC ÉP NHO – TÁC DỤNG. CÁCH LÀM TẠI NHÀ VỚI 4 CÔNG THỨC

NƯỚC ÉP CAM – TOP 8 CÔNG THỨC DA SÁNG. DÁNG KHỎE 2023

NƯỚC ÉP DÂU – CÁCH LÀM. TÁC DỤNG. CÔNG THỨC CHI TIẾT 2023

NƯỚC ÉP ĐU ĐỦ – 7 CÔNG THỨC THƠM MÁT, BỔ DƯỠNG TẠI NHÀ

NƯỚC ÉP CÓC – TOP 5 CÔNG THỨC ĐẸP DA. GIỮ DÁNG 2023

NƯỚC ÉP THANH LONG – TOP 5 CÔNG THỨC THANH NHIỆT TẠI NHÀ

NƯỚC ÉP SƠ RI – TOP 4 CÔNG THỨC SÁNG DA, TỐT SỨC KHỎE

NƯỚC ÉP CHANH DÂY – TOP 6 CÔNG THỨC MÁT LẠNH, THƠM NGON

NƯỚC ÉP DƯA LƯỚI – 6 CÔNG THỨC MIX GIẢI NHIỆT & LÀM ĐẸP

NƯỚC ÉP VẢI – TOP 5 CÁCH LÀM THƠM NGON, GIẢI NHIỆT HÈ

NƯỚC ÉP ĐÀO – TỔNG HỢP 5 CÔNG THỨC ĐẸP DÁNG, SÁNG DA

NƯỚC ÉP CHUỐI – 15 CÔNG THỨC MIX THƠM NGON VÀ BỔ DƯỠNG

NƯỚC ÉP MẬN – 6 CÁCH TỰ LÀM GIÚP GIẢM CÂN & THANH NHIỆT

NƯỚC ÉP TRÁI NHÀU – LỢI ÍCH SỨC KHỎE & CÁCH LÀM ĐƠN GIẢN

NƯỚC ÉP QUÝT – TOP 6 CÔNG THỨC TỐT SỨC KHỎE. GIẢM CÂN

NƯỚC ÉP KHẾ – TOP 5 CÁCH LÀM NƯỚC ÉP CHUA NGỌT BỔ DƯỠNG

NƯỚC ÉP VIỆT QUẤT – TOP 6 CÁCH LÀM CHUẨN NGON, ĐƠN GIẢN

NƯỚC ÉP TRÁI CÂY CHO BÉ – LỢI ÍCH & 17 CÔNG THỨC CHI TIẾT

Food NDTV: 11 Công thức nước ép trái cây dễ làm

Tổng Hợp 5 Công Thức Làm Món Thịt Chân Giò Kho Cực Đưa Cơm

Vì vậy, làm ngay 5 công thức món thịt chân giò kho để ăn cùng cơm với chúng tôi ngay thôi nào!

Với hương vị đậm đà thẩm thấu vào tận miếng chân giò, bạn sẽ thấy mùi hương quen thuộc của nước tương và ngon miệng vô cùng khi ăn cùng cơm.

Ngoài công dụng tẩm bổ của chân giò, nước tương cũng là một thành phần chống oxy hóa, thúc đẩy hệ thống miễn dịch và hệ tiêu hóa diễn ra trơn tru và khỏe mạnh.

Nguyên liệu làm món chân giò kho nước tương

1kg chân giò (có thể chọn chân giò trước hoặc chân giò sau)

Hành lá, tỏi, hành tím, ớt

2 cái hoa hồi (tai vị)

2 củ gừng

Gia vị: Nước tương, tiêu hạt đen, tiêu xay, đường phèn (tùy sở thích), đường cát trắng, hạt nêm, muối, dầu hào, dầu ăn

Cách chế biến món chân giò kho nước tương

Bước 1 Bạn rửa sạch thịt chân giò bằng muối và cạo bỏ phần lông ở trên da, sau đó cắt khoanh vừa ăn.

Bước 2 Hành lá giữ lại rễ để khi kho cho vào sẽ rất thơm và bạn cắt gốc hành lá thành 2 phần đều nhau và bỏ phần còn lại, chỉ sử dụng phần gốc.

Bước 3 Tỏi, hành tím rửa sạch, lột vỏ. Gừng gọt bỏ vỏ rồi cắt lát. Hành tím đập dập 1 củ. Ớt bỏ cuống và giữ nguyên trái.

Bước 4 Cho vào ½ phần gừng đã cắt lát và 1 củ hành tím đã đập dập vào nồi nước sôi để chân giò mất mùi tanh.

Bước 5 Sau đó cho chân giò vào nồi luộc trong 3 phút rồi vớt ra thau nước lạnh, rửa sạch lại rồi cho vào tô để ráo nước.

Bước 7 Cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn đến khi nóng lên thì thêm vào 1 muỗng canh đường cát trắng nấu tan ra và chuyển sang màu vàng cánh gián. Sau đó, bạn cho hết phần thịt chân giò vào và đảo đều tay khoảng 5 phút.

Bước 8 Cho toàn bộ phần tỏi, gốc hành lá, ớt, gừng, hành tím, hoa hồi và tiêu hạt vào rồi đổ vào nồi 1 lít nước, đậy nắp lại và nấu đến khi nước sôi lên.

Mùi cay nhẹ và hương thơm nồng đặc trưng của tiêu xanh sẽ là một điểm sáng cho món ăn kho mặn này vì sự hấp dẫn này sẽ khiến bạn có thể ngửi thấy từ xa và mau đói. Chỉ với 1 lần ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa của độ dai giòn của chân giò và nước kho tiêu đậm đà.

Tiêu còn được xem là một thực phẩm lý tưởng để sử dụng hằng ngày vì chúng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, làm dịu cơn cảm lạnh và ho. Ngoài ra là chất piperine có trong tiêu sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và kích thích dạ dày để tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Nguyên liệu làm món chân giò kho tiêu

1 cái chân giò

1 củ hành tím

3 tép tỏi

Gia vị: Đường, tiêu, rượu trắng, nước tương

Cách chế biến món chân giò kho tiêu

Bước 1 Rửa sạch chân giò rồi chặt thành miếng vừa ăn. Bạn nhớ rửa lại với rượu trắng để khử mùi hôi ở thịt, thịt khi nấu sẽ thơm ngon và nhanh mềm hơn.

Bước 2 Bạn ướp chân giò với chút nước tương, xì dầu và hạt tiêu trong thời gian khoảng 30 phút.

Bước 3 Hành khô, tỏi bóc vỏ đập dập.

Bước 4 Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi bỏ chút dầu vào đun sôi dầu, bỏ thêm hành tỏi và phi thơm. Sau đó trút chân giò vào đảo đều tay đến khi phần thịt chân giò xém vàng, thêm vào 2 muỗng cà phê tiêu đảo đều.

Bắt mắt bởi những khoanh chân giò được kho sánh nâu óng ả, kết hợp cùng hương vị đặc trưng của cây sả hứa hẹn sẽ là món ăn tốn cơm nhất nhì!

Nguyên liệu sả không chỉ dễ chế biến mà còn có những công dụng tuyệt vời như thải độc vô cùng hữu hiệu, cũng như giúp hạ sốt và huyết áp cho người sử dụng.

Nguyên liệu làm món chân giò kho sả

1 cái chân giò

300gr thịt chân giò

Hành tím

5 cây sả

Gia vị: Nước mắm, nước tương, dầu hào, đường, tiêu, nước hàng

Cách chế biến món chân giò kho sả

Bước 1 Bạn rửa sạch chân giò và chặt khoanh vừa ăn. Sau đó bạn luộc sơ qua 1 nước rồi xả lạnh bằng nước lạnh, để ráo.

Bước 2 Sả và hành khô băm nhỏ.

Đây là một món ăn không hề mất nhiều công sức, ngược lại vô cùng dễ làm, mà lại nhanh chóng và cực kỳ ngon miệng cho cả gia đình có thể thưởng thức với những thành phần góp phần nên hương vị Tàu đặc trưng.

Đặc biệt, các thành phần như hoa hồi, đinh hương, lá nguyệt quế chắc chắn sẽ giúp món ăn trở nên đặc biệt và lạ miệng.

Nguyên liệu làm món chân giò kho Tàu

1kg chân giò

3 thìa rượu trắng

Hoa hồi, đinh hương, lá nguyệt quế và ớt tươi

Gia vị: Đường phèn, muối, hạt nêm, tiêu xanh, gừng, dầu ăn, nước hàng kho thịt (hoặc hắc xì dầu)

Cách chế biến món chân giò kho Tàu

Bước 1 Bạn hãy rửa sạch chân giò và chặt nhỏ.

Bước 3 Bắc một chảo nóng và phi thơm các gia vị hoa hồi, đinh hương, ớt tươi xắt nhuyễn và lá nguyệt quế. Sau đó, bạn cho chân giò vào và bật lửa vừa.

Một món ăn đơn giản cho cả nhà có thể cùng nhâm nhi với món ăn ngon miệng từ chân giò dinh dưỡng và những quả trứng cút tròn vo, bắt mắt.

Ngoài chân giò, trứng cút chứa hàm lượng dinh dưỡng đa dạng của vitamin A, vitamin C và các vitamin nhóm B nên trứng cút có tác dụng tăng cường trao đổi chất, tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể. Ăn trứng cút còn có thể phòng chống bệnh tim mạch, cao huyết áp, viêm khớp từ các khoáng chất kali, sắt, canxi.

Nguyên liệu làm món chân giò kho trứng cút

1kg chân giò

20 quả trứng cút

10gr chao

1 củ tỏi và 5 lát gừng

Gia vị: Rượu nấu ăn, xì dầu, dầu ăn, muối, đường phèn, nước sốt bào ngư

Cách chế biến món chân giò kho trứng cút

Bước 1 Bạn rửa sạch chân giò, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi luộc sơ rồi rửa sạch để loại bỏ cặn bẩn.

Bước 2 Luộc chín trứng cút, để nguội và bóc vỏ. Tỏi bạn cũng bóc vỏ.

Bước 3 Cho một thìa nhỏ dầu ăn vào chảo, đun nóng, thêm tỏi và gừng vào đảo thật vàng đều. Tiếp đó bạn cho chân giò và chao vào đảo cùng.

Bạn thêm 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một chút đường phèn, nước sốt bào ngư, xì dầu, muối, và 100ml nước lọc vào đun sôi, đậy vung lại và nấu khoảng 30 phút ở lửa nhỏ.

Cách Làm Trà Tắc Giải Nhiệt Với Công Thức Pha Cực Ngon Tại Nhà

Trà tắc là món giải khát có thể bắt gặp ở tất cả đường phố ở Sài Gòn, ngoài là nguồn chứa vitamin C, tắc còn là chất chống oxy hóa cao cũng như là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Hôm nay cùng chúng tôi cách pha món trà tắc giải nhiệt cho những ngày thời tiết nóng nực ở Sài Gòn.

4 trái tắc (nếu thích uống chua thì nhiều hơn)

15g trà khô (dùng trà lài hoặc bất kỳ loại trà nào bạn có)

100g đường

800ml nước lọc

Bước 1 Pha trà

Đun sôi 800ml nước, khi nước đã sôi thì tắt bếp và cho trà vào ngâm trong vòng 20 phút để chất trà ra.

Bước 2 Vắt nước tắc

ắt lát 1 trái tắc, 3 trái cắt còn lại thì cắt đôi và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Advertisement

Bước 3 Pha trà tắc

Sau 20 phút, rót trà vào bình (rót qua ray để lọc xác) rồi cho vào 100g đường. Cuối cùng cho nước cốt tắc và miếng tắc cắt lát vào, thử lại xem có vừa miệng chưa là xong.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn hãy cho thêm đá lạnh vào ly, rồi rót trà tắc vào là có thể thưởng thức ngay món nước uống giải khát ngon miệng này.

Trà tắc có vị chua thanh nhẹ từ tắc, lại thơm thoang thoảng mùi trà. Bảo đảm uống một ly là thanh mát, đập tan cơn nóng mùa hè ngay lập tức.

Trà tắc xí muội

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, với công thức pha chế đơn giản, chỉ cần kết hợp một chút trà và tắc, cùng một chút xí muội chua ngọt là bạn đã có ngay một ly trà tắc xí muội mát lạnh thơm ngon sẵn sàng đánh bay cái nóng mùa hè.

Trà tắc chân trâu mật ong

Nếu sợ uống trà sữa trân châu bị tăng cân gây béo, thì bạn không nên bỏ qua món trà tắc trân châu mật ong, với một chút chua chua của trà tắc hòa quyện với mật ong ngọt thơm, trân châu dai giòn, đây chắc chắn là một loại thức uống vừa thanh mát vừa giải nhiệt cực hiệu quả.

Trà tắc xương sáo hạt é

Trà tắc là một thức uống thơm ngon được nhiều người yêu thích, bên cạnh công dụng giải nhiệt, trà tắc khi kết hợp hợp với các nguyên liệu khác như xương sáo hạt é sẽ trở thành món thức uống bổ dưỡng. Giúp hỗ trợ tiêu hóa, trị cảm trị ho, tăng hoạt động của hệ miễn dịch rất tốt cho sức khỏe.

Trà tắc giảm cân

Quất và quế là sự lựa chọn tuyệt vời để giảm cân nhanh chóng. Công thức này sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa tồn tại dưới da, nó sẽ cung cấp cho cơ thể một số chất dinh dưỡng cần thiết, ngăn ngừa sự hình thành mỡ thừa.

Trà tắc nha đam

Khi hoàn thành, bạn sẽ có ngay một cốc trà tắc nha đam rất thơm ngon, mát lạnh, vị thơm của trà quất và vị giòn ngon của nha đam. Trà nha đam quất không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn giúp làn da trở nên sáng mịn.

Trà tắc cam sả

Trà tắc cam sả là một thức uống nghe rất lạ tai, nhưng lại ngon và cách làm rất đơn giản. Đặc biệt hơn, nguyên liệu rất dễ tìm ở trong mỗi gia đình. Ngoài những nguyên liệu như cách làm chè quất truyền thống, bạn sẽ cần thêm 1 nhánh cam và 2 nhánh sả.

Nguồn gốc của trà tắc

Trà tắc là thức uống giải khát thơm ngon có màu cam vàng đẹp mắt. Khi uống, sẽ thấy vị thơm ngon, chua nhẹ của trái tắc tươi, chút ngọt của đường, hoà với nhau rất vừa vặn. Không ai có thể biết chính xác nguồn gốc ra đời của loại trà này, nhưng hiện tại, không thể phủ nhận sức hút của trà tắc – một trong những đặc sản Sài Gòn.

Ngày nay, để tạo sự ngon miệng và mới lạ có một số loại trà tắc được biến tấu theo nhiều kiểu như trà tắc mật ong, trà tắc nha đam, trà tắc xí muội…

Lợi ích sức khỏe của trà tắc

Tắc hay còn gọi là quất, quý là trái cây thuộc họ cam, giàu vitamin C, các axit amin và khoáng chất giúp cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.

Trà tắc là đồ uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng, giúp thanh lọc gan hiệu quả. Theo đông y, tắc có thể dùng để trị ho, giải cảm.

Có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác như đường phèn, mật ong giúp chữa cảm sốt, ho nhanh chóng.

Các loại trà thích hợp để pha trà tắc

Trà tắc là thức uống khá đơn giản nên bạn có thể chọn bất kì loại trà nào để pha, trà xanh hoặc trà đen khô đều được. Khi pha nên dùng đường vàng sẽ cho trà có màu sắc đẹp hơn, nếu không có, dùng đường trắng thay thế vẫn được.

Ly trà tắc ngon là trà có nước màu nâu sáng, trong và tuyệt đối không nên có bã trà. Trà tắc có hương vị chua ngọt xen lẫn, không bị chát, đắng.

Vì vậy, nên chọn các loại trà như trà chanh, trà lài, trà xanh... để có màu sắc đẹp. Không nên sử dụng trà đen, trà Ô long.

Bạn có thể thêm chút siro tắc để trà tắc thêm ngon và đậm vị. Đối với món trà tắc, không nên chọn quả tắc quá chín hoặc quá xanh, mà chọn quả tắc chín có vỏ màu vàng xanh. Khi vắt nên vắt nhẹ nhàng để tinh dầu trong vỏ tắc không làm món trà bị đắng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Học Ngay 5 Công Thức Hấp Bia Chuẩn Ngon Đãi Khách Nhậu Cực Đã trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!