Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Trà Xoài Macchiato Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Trà Xoài Macchiato Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

nổi bật với vị ngọt dịu và độ ngậy béo hoàn hảo. Kết quả là trà xoài kem cheese vừa có sự hài hòa về hương vị, vừa mang lại sự bùng nổ, tươi mới cho vị giác.

1. Nguyên liệu làm trà xoài macchiato

– 5 – 10g trà xanh hoặc trà nhài, trà ô long, trà đen (lượng trà tăng hoặc giảm tùy theo khẩu vị)

– 300ml nước nóng

– 30ml siro xoài hoặc mứt xoài

– 15ml siro đường (hoặc 15g đường kính)

– 1/3 trái xoài tươi dầm nhuyễn hoặc cắt hạt lựu

– 1 ly đầy đá viên

– Topping Cream: 200ml

– Whipping Cream: 200ml

– Bột nền vanilla: 20gr

– Muối mịn: 1gr

2. Cách làm trà xoài macchiato tại nhà

Bước 1: Pha chế trà xoài

– Ủ trà với 300ml nước nóng trong khoảng 10 phút, sau đó lọc bỏ bã trà lấy nước cốt.

– Cho đường, siro hoặc mứt xoài vào trà khuấy đều rồi cho vào bình lắc. Thêm đá viên, đậy nắp và lắc đều khoảng 15 lần.

– Rót trà vào ly, thêm xoài đã nghiền hoặc cắt hạt lựu vào ly. Lưu ý: chỉ rót đầy khoảng 70% ly, để lại 1 thìa xoài trang trí về sau.

Bước 2: Làm lớp Milkfoam sánh mịn

– Bạn cho 200ml Topping Cream, 200ml Whipping Cream, 20gr bột nền Vanilla, 1gr muối mịn vào âu thủy tinh. Sau đó dùng máy đánh trứng tạo foam bông nhẹ. Bạn nên đánh theo một chiều ở tốc độ vừa phải để lớp foam không bị cứng.

– Cách nhận biết foam đạt chuẩn bằng cách khoảng 10 giây đánh, bạn kéo lên thấy sữa chảy thành một dòng mịn màng, không bị ngắt là được.

Bước 3: Hoàn thành cách làm trà xoài macchiato

– Để hoàn thành cốc trà xoài macchiato, bạn chỉ cần rót milk foam lên trên phần trà xoài đã pha chế trong ly trà chia thành 2 lớp, một lớp trà, một lớp kem cheese trắng phía trên không bị lẫn vào nhau.

– Cuối cùng bạn cho thêm 1 thìa xoài tươi còn lại lên trên để trang trí là hoàn thành trà xoài macchiato và có thể thưởng thức rồi.

3. Lưu ý khi làm trà xoài macchiato

– Khi thực hiện cách làm trà xoài macchiato, bạn có thể cân nhắc nhiều loại trà. Trong đó:

+ Trà xanh thiên về hương vị thuần khiết, thanh nhẹ, thích hợp để làm nổi bật hương vị xoài.

+ Trà ô long và trà đen sẽ có hương vị nồng nàn hơn, mang đến một tổng thể đậm đà vị trà mà vẫn hòa quyện với vị trái cây rất tốt.

– Bạn nên ưu tiên sử dụng trà cánh rời hơn là các loại trà túi lọc, giúp hương vị đồ uống tự nhiên và mạnh mẽ hơn.

– Để tạo hương vị trái cây bạn có thể lựa chọn xoài tươi, siro xoài hoặc mứt xoài. Siro xoài có dạng lỏng, trong suốt, không có miếng xoài bên trong, còn mứt hoặc sinh tố thường có kết cấu sệt, vẫn còn miếng xoài rất nhỏ lẫn bên trong.

sưu tầm

Đăng bởi: Thọ Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm trà xoài macchiato mát lạnh, giải nhiệt mùa hè

Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon, Giải Nhiệt Mùa Hè Hiệu Quả

1. Hướng dẫn nấu chè bắp đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

– Ngô: 5 bắp

– Một bó lá dứa

– 300g đậu xanh sạch vỏ

– 300 ml nước cốt dừa

– 2 thìa bột sắn dây

– 150g đường kính trắng

Cách nấu chè bắp đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Lột vỏ ngô, bỏ râu, rửa sạch, dùng dao mỏng bào tách lấy hạt, giữ lại phần lõi.

– Lá dứa rửa sạch, nhặt bỏ những phần bị úa vàng, bó gọn lại thành một bó.

– Cho lõi ngô cùng lá dứa vào nồi nước đun sôi để lấy vị ngọt và thơm rồi chắt lấy nước, bỏ phần bã.

Bước 2: Cho đậu xanh cùng ngô đã tách hạt vào nồi, thêm nước ngô và lá dứa rồi ninh nhừ. Bạn lưu ý đun lửa nhỏ để không bị trào bọt ra bên ngoài. Trong quá trình đun, cần quấy đều tay để tránh cho ngô và đỗ bị dính đáy nồi.

Bước 3: Khi đỗ và ngô nhừ thì thêm đường trắng vào.

Bước 4: Hòa bột sắn dây với nước lọc cho loãng rồi đổ từ từ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy nhẹ cho bột sắn hòa đều vào nồi chè. Nấu thêm 3-5 phút rồi tắt bếp.

Như vậy đến đây bạn đã hoàn thành cách nấu chè bắp hấp dẫn rồi. Để thưởng thức món chè này, bạn múc chè vào ly hoặc bát, chan nước cốt dừa vào rồi dùng khi còn nóng hoặc thêm đá hoặc cho vào tủ lạnh một lúc nếu thích ăn mát.

Một số lưu ý khi thực hiện nấu chè bắp

– Chọn những bắp ngô hạt mẩy, đều nhau, tránh chọn bắp quá non hoặc quá già vì món chè sẽ không đạt vị ngọt như ý. Nên chọn những bắp ngô tươi, có vỏ bên ngoài màu xanh, cầm cảm giác nặng tay.

– Trong quá trình luộc bắp, bạn chỉ cần luộc bắp vừa chín tới bởi luộc bắp quá kỹ sẽ làm hạt bắp mềm và dễ bị nát khó thực hiện thao tác tiếp theo.

– Nếu không có bột sắn dây thì có thể dùng bột năng thay thế để tạo độ sánh cho món chè.

2. Cách nấu chè bắp nếp chuẩn vị Huế

Nguyên liệu chuẩn bị

– Bắp ngô nếp: 3 cái

– Bột béo

– Bột năng

– 1 bó lá dứa

– Dừa quả khô 500g

– Muối hạt

– Đường phèn xay mịn 200gr

– Mè rang

Cách nấu chè bắp nếp chuẩn vị Huế

Bước 1: Sơ chế bắp

– Bắp tách vỏ, rửa sạch cho vào luộc chín sau đó dùng dao bào hạt đó

– Hòa tan 1,5 muỗng bột béo, 1,5 muỗng bột năng với khoảng 120ml nước lạnh.

Bước 2: Nấu chè bắp

– Cho lá dứa vào nồi, đổ 700ml nước vào đun sôi trong 10 phút rồi vớt ra sau đó cho phần bắp vào, thêm 100g đường phèn, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều, đun đến khi sôi thì đổ hỗn hợp bột béo và bột năng vào cùng.

– Đun nhỏ lửa, dùng đũa khuấy đều đến khi sánh mịn thì tắt bếp.

Bước 3: Nấu nước cốt dừa

– Dừa khô nạo sợi nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 120ml nước ấm rồi xay mịn. Xay xong dùng rây lọc và vải mùng lọc kỹ lấy nước cốt dừa

– Để tiếp tục cách nấu chè bắp nếp chuẩn vị Huế bạn bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa vào đun sôi, cho thêm 100g đường, 1 muỗng bột béo, 1 muỗng bột năng, thêm 50 nước lạnh vào nồi, khuấy đều cho tan hết rồi bật bếp đun sôi, đảo đều rồi tắt bếp.

Tùy thuộc vào từng vùng, miền mà chè bắp được biến tấu mang nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau. Có nhiều cách nấu chè bắp, có nơi dùng nước cốt dừa, có nơi không dùng; có người thích cho lá dứa nhưng người lại không thích. Do đó, tùy vào sở thích mà bạn có thể cho thêm hoặc loại bớt các nguyên liệu so với hướng dẫn.

3. Tác dụng của ngô/bắp với sức khỏe

– Ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

+ Hạt ngô làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư, tăng cường sức khỏe, da dẻ mịn màng.

+ Trong hạt ngô còn chứa rất nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa.

– Ngô có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như ngô luộc, xào, nướng,… thành những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe

Đăng bởi: Nguyên Vũ Văn

Từ khoá: Hướng dẫn 2 cách nấu chè bắp thơm ngon, giải nhiệt mùa hè hiệu quả

Hướng Dẫn Cách Làm Bingsu Xoài Ngon Như Ngoài Hàng

Cách lựa chọn xoài ngon để làm món bingsu

Việc lựa chọn nguyên liệu ngon đúng chuẩn sẽ giúp món bingsu của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt, với món bingsu xoài, nhiều người thường thắc mắc vì đã làm đúng theo hướng dẫn nhưng tại sao vẫn không ngon như ở ngoài hàng.

Câu trả lời chính là do bạn chưa chọn đúng xoài ngon. Vậy, khi làm bingsu cần chọn xoài như thế nào?

Hãy chọn những quả xoài có độ chín vừa phải (không nên chọn xoài chín già bởi sẽ khiến bingsu có mùi khó chịu). Bí kíp: bạn nên ấn nhẹ vào phần cuống. Nếu thấy còn cứng thì xoài chín ngon, mềm nhũn thì là xoài bị nẫu. 

Vỏ xoài nên có màu vàng đều, căng bóng và hạn chế những vết thâm. 

Không nên chọn những quả quá to. Chọn xoài làm bingsu nên chọn những quả to vừa phải để được nhiều thịt hơn. 

Nên chọn các loại xoài: xoài cát chu, xoài thanh chu, xoài cát lộc hoặc xoài keo để có vị ngọt, không bị chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

(Nguyên liệu chuẩn bị cho 2-3 người ăn)

2 quả xoài (nếu muốn ăn đậm vị xoài hơn bạn có thể chọn 3 quả)

400ml sữa tươi

75g sữa đặc

1 thìa nước cốt chanh

1 thìa đường (nên pha cùng với nước và đun nhỏ lửa để tạo siro)

100ml nước ấm

Cách làm bingsu xoài chi tiết các bước Cách làm phần bingsu sữa

Cho 400ml sữa tươi, 75g sữa đặc, 100ml nước ấm vào trong cốc rồi trộn đều các nguyên liệu này với nhau cho hòa tan (Ở bước này có thể sử dụng máy xay cầm tay để các nguyên liệu trộn đều nhau hơn).

Sau đó, cho hỗn hợp sữa vừa trộn vào trong túi zip. Rồi trải đều cho sữa mỏng và đều khắp túi. Cho túi zip đựng sữa vào trong ngăn đá và để khoảng 4-5 tiếng để đông lại.

Cách sơ chế xoài

Cách làm bingsu xoài ngon như ngoài hàng sẽ phụ thuộc vào phần siro này. Vì phần sữa đông đá vừa chuẩn bị ở bên trên không quá ngọt nên phần siro này bạn nên làm hơi ngọt chút để 2 nguyên liệu trộn lại khi ăn sẽ vừa miệng hơn.

Xoài sau khi rửa sạch, đem gọt vỏ rồi thái thành những miếng hình vuông.

Lưu ý: Khi gọi xoài, để tránh việc xoài bị nát hay chảy nước. Bạn có thể giữ nguyên phần vỏ, tách bỏ hạt rồi khía các thành ô vuông. Sau đó, lột phần vỏ ra là bạn đã có thành quả như mình mong muốn.

Phần xoài sau khi đã gọt thành các miếng hình vuông, bạn đem chia thành 2 phần bằng nhau.

Hướng dẫn làm phần sốt xoài: 

Cho ½ phần xoài vừa chia vào trong máy xay nhuyễn. Có thể sử dụng rây để loại bỏ những phần lợn cợn. Sau đó cho lên bếp đun trong khoảng 1-2 phút (nên để lửa vừa). Trong khi đun cho thêm 1 thìa nước cốt chanh và siro đường. Nên khuấy đều tay để hỗn hợp được nhuyễn mịn sền sệt, không bị cháy.

Lưu ý: Nếu xoài của bạn đã ngọt thì có thể cho ít siro đường để khi ăn không bị ngọt sắc. Trong trường hợp không làm được siro đường bạn có thể hoà tan đường trắng cùng với nước ấm.

Cách làm phần bingsu sữa

Cách 1: Sau khi đã để phần sữa trong tủ đá, bạn đem ra ngoài rồi cùng chày để đập túi zip để sữa động được nhuyễn mịn như đá xay. (Một tips trong cách làm bingsu xoài chính là nên trùm 1 tấm khăn mỏng lên trên túi zip để khi đập không túi không bị rách.

Cách 2: Cho phần sữa đông vào máy xay sinh tố (nên chọn chức năng xay đá).

Hoàn thiện món bingsu xoài

Digi Food – Cộng đồng ẩm thực Việt Nam. Chúng tôi chuyên chia sẻ các thông tin ẩm thực 3 miền, các món đặc sản, công thức nấu ăn ngon,… Giúp bạn có những chuyến khám phá ẩm thực hoàn hảo nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: 249A đường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0792643729

Đăng bởi: Hồ Hải Duyên

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm bingsu xoài ngon như ngoài hàng

Công Thức Nấu Trà Bí Đao Thanh Nhiệt, Giải Độc Cơ Thể: Món Ngon Cho Mùa Hè

Giá trị dinh dưỡng của bí đao

Bí đao có vị nhạt, tính mát được xem là một nguyên liệu rất nhiều vitamin, ngoài ra nó còn có thể giúp tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch và còn có một chức năng được rất nhiều chị em yêu thích đó là giảm cân. Đây cũng là một nguyên liệu làm đẹp đến từ thiên nhiên, không chỉ giúp chị em giảm cân mà còn làm cho làn da trở nên tươi trẻ, mái tóc óng mượt một cách tự nhiên. Ngoài ra, nước bí đao có công dụng giải nhiệt, trị các bệnh thương hàn, sốt cao, thanh lọc cơ thể, thải độc có tác dụng rất tốt cho gan và thận, làm giảm mẩn ngứa, nhiệt độc. Không những thế, nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà bí đao còn có tác dụng lợi tiểu.

Nguyên liệu làm trà bí đao

1kg bí đao

5 lá dứa

200 g đường phèn

20 g hạt chia

Thạch sương sáo (nếu có)

1 trái la hán quả (30 g)

50g táo đỏ

Nguyên liệu làm nước trà bí đao giải nhiệt (Nguồn chúng mình)

Cách làm trà bí đao

Bước 1: Gọt vỏ trái bí đao, cắt đôi hai lần để loại bỏ phần ruột bí. Sau khi gọt hết phần ruột thì cắt bí ra thành những miếng nhỏ

Thái bí thành miếng nhỏ (Nguồn Youtobe: Bếp nhà Sin)

Bước 2: Chuẩn bị một cái nồi lớn, lót bên dưới đáy là một lớp lá dứa, sau đó đổ bí đao đã cắt khúc vào trong nồi. Quả la hán bẻ thành từng miếng nhỏ, cắt đôi táo đỏ và bỏ tất cả nguyên liệu vào chung với bí đao.

Bỏ nguyên liệu vào nồi chuẩn bị nấu (Nguồn Youtobe: Bếp nhà Sin)

Bước 3: Đổ vào nồi 3 lít nước lọc, sau đó đặt nồi lên bếp để nấu. Ban đầu sẽ để lửa lớn để nước nhanh sôi, khi nước đã sôi thì giảm lửa lại, nấu tiếp ở lửa vừa trong 30 phút để nước được ra hết.

Nấu nguyên liệu trên bếp khoảng 30 phút (Nguồn Youtobe: Bếp nhà Sin)

Bước 4: Sau 30 phút mở ra kiểm tra thử xem độ mềm của bí, nếu bí đã mềm thì dùng muôi vớt hết phần bí và quả ra, chỉ còn lại phần nước. Tiếp theo, cho vào trong nồi 200 gam đường phèn, khuấy đều cho đường tan, sau đó tắt bếp, để nguội. Lọc phần nước trà qua một cái rây để nước trà được trong hơn

Lọc nước trà qua một cái rây để trà được trong hơn (Nguồn Youtobe: Bếp nhà Sin)

Bước 5: Khi nước trà còn hơi âm ấm cho vào nước trà 20 gam hạt chia, khuấy đều để hạt chia được nở ra

Nhân lúc nước trà còn nóng thì đổ hạt chia vào để hạt nở ra (Nguồn Youtobe: Bếp nhà Sin)

Bước 6: Đổ ra những chai nhựa bỏ trong ngăn mát tủ lạnh để có thể bảo quản, đồng thời cũng sử dụng được lâu hơn. Với món trà bí đao này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày.

Đổ trà vào chai giữ trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn (Nguồn Youtobe: Bếp nhà Sin)

Một số mẹo khi làm trà bí đao

Chọn quả bí già có phấn trắng ngoài vỏ, khi bấm vào phần da không bị biến dạng thì khi nấu nước bí đao sẽ không bị chua và ngon hơn

Gọt sạch phần ruột bí để tránh cho nước trà bị chua và để được lâu hơn

Không nên nấu lâu vì nước trà sẽ bị chua

Uống càng sớm càng tốt vì khi để lâu trà sẽ bị chua và uống không còn ngon

Yêu cầu thành phẩm

Trà bí đao thơm vị thanh thanh, ngòn ngọt không bị chua, có màu vàng nâu đẹp mắt, uống vào thanh mát, nước trà trong, không bị cặn ở dưới đáy

Đăng bởi: Bác Sỹ Khương

Từ khoá: Công thức nấu trà bí đao thanh nhiệt, giải độc cơ thể: Món ngon cho mùa hè

Cách Làm Trà Tắc Giải Nhiệt Với Công Thức Pha Cực Ngon Tại Nhà

Trà tắc là món giải khát có thể bắt gặp ở tất cả đường phố ở Sài Gòn, ngoài là nguồn chứa vitamin C, tắc còn là chất chống oxy hóa cao cũng như là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Hôm nay cùng chúng tôi cách pha món trà tắc giải nhiệt cho những ngày thời tiết nóng nực ở Sài Gòn.

4 trái tắc (nếu thích uống chua thì nhiều hơn)

15g trà khô (dùng trà lài hoặc bất kỳ loại trà nào bạn có)

100g đường

800ml nước lọc

Bước 1 Pha trà

Đun sôi 800ml nước, khi nước đã sôi thì tắt bếp và cho trà vào ngâm trong vòng 20 phút để chất trà ra.

Bước 2 Vắt nước tắc

ắt lát 1 trái tắc, 3 trái cắt còn lại thì cắt đôi và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Advertisement

Bước 3 Pha trà tắc

Sau 20 phút, rót trà vào bình (rót qua ray để lọc xác) rồi cho vào 100g đường. Cuối cùng cho nước cốt tắc và miếng tắc cắt lát vào, thử lại xem có vừa miệng chưa là xong.

Bước 4 Thành phẩm

Bạn hãy cho thêm đá lạnh vào ly, rồi rót trà tắc vào là có thể thưởng thức ngay món nước uống giải khát ngon miệng này.

Trà tắc có vị chua thanh nhẹ từ tắc, lại thơm thoang thoảng mùi trà. Bảo đảm uống một ly là thanh mát, đập tan cơn nóng mùa hè ngay lập tức.

Trà tắc xí muội

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, với công thức pha chế đơn giản, chỉ cần kết hợp một chút trà và tắc, cùng một chút xí muội chua ngọt là bạn đã có ngay một ly trà tắc xí muội mát lạnh thơm ngon sẵn sàng đánh bay cái nóng mùa hè.

Trà tắc chân trâu mật ong

Nếu sợ uống trà sữa trân châu bị tăng cân gây béo, thì bạn không nên bỏ qua món trà tắc trân châu mật ong, với một chút chua chua của trà tắc hòa quyện với mật ong ngọt thơm, trân châu dai giòn, đây chắc chắn là một loại thức uống vừa thanh mát vừa giải nhiệt cực hiệu quả.

Trà tắc xương sáo hạt é

Trà tắc là một thức uống thơm ngon được nhiều người yêu thích, bên cạnh công dụng giải nhiệt, trà tắc khi kết hợp hợp với các nguyên liệu khác như xương sáo hạt é sẽ trở thành món thức uống bổ dưỡng. Giúp hỗ trợ tiêu hóa, trị cảm trị ho, tăng hoạt động của hệ miễn dịch rất tốt cho sức khỏe.

Trà tắc giảm cân

Quất và quế là sự lựa chọn tuyệt vời để giảm cân nhanh chóng. Công thức này sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa tồn tại dưới da, nó sẽ cung cấp cho cơ thể một số chất dinh dưỡng cần thiết, ngăn ngừa sự hình thành mỡ thừa.

Trà tắc nha đam

Khi hoàn thành, bạn sẽ có ngay một cốc trà tắc nha đam rất thơm ngon, mát lạnh, vị thơm của trà quất và vị giòn ngon của nha đam. Trà nha đam quất không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn giúp làn da trở nên sáng mịn.

Trà tắc cam sả

Trà tắc cam sả là một thức uống nghe rất lạ tai, nhưng lại ngon và cách làm rất đơn giản. Đặc biệt hơn, nguyên liệu rất dễ tìm ở trong mỗi gia đình. Ngoài những nguyên liệu như cách làm chè quất truyền thống, bạn sẽ cần thêm 1 nhánh cam và 2 nhánh sả.

Nguồn gốc của trà tắc

Trà tắc là thức uống giải khát thơm ngon có màu cam vàng đẹp mắt. Khi uống, sẽ thấy vị thơm ngon, chua nhẹ của trái tắc tươi, chút ngọt của đường, hoà với nhau rất vừa vặn. Không ai có thể biết chính xác nguồn gốc ra đời của loại trà này, nhưng hiện tại, không thể phủ nhận sức hút của trà tắc – một trong những đặc sản Sài Gòn.

Ngày nay, để tạo sự ngon miệng và mới lạ có một số loại trà tắc được biến tấu theo nhiều kiểu như trà tắc mật ong, trà tắc nha đam, trà tắc xí muội…

Lợi ích sức khỏe của trà tắc

Tắc hay còn gọi là quất, quý là trái cây thuộc họ cam, giàu vitamin C, các axit amin và khoáng chất giúp cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết.

Trà tắc là đồ uống giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng, giúp thanh lọc gan hiệu quả. Theo đông y, tắc có thể dùng để trị ho, giải cảm.

Có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác như đường phèn, mật ong giúp chữa cảm sốt, ho nhanh chóng.

Các loại trà thích hợp để pha trà tắc

Trà tắc là thức uống khá đơn giản nên bạn có thể chọn bất kì loại trà nào để pha, trà xanh hoặc trà đen khô đều được. Khi pha nên dùng đường vàng sẽ cho trà có màu sắc đẹp hơn, nếu không có, dùng đường trắng thay thế vẫn được.

Ly trà tắc ngon là trà có nước màu nâu sáng, trong và tuyệt đối không nên có bã trà. Trà tắc có hương vị chua ngọt xen lẫn, không bị chát, đắng.

Vì vậy, nên chọn các loại trà như trà chanh, trà lài, trà xanh... để có màu sắc đẹp. Không nên sử dụng trà đen, trà Ô long.

Bạn có thể thêm chút siro tắc để trà tắc thêm ngon và đậm vị. Đối với món trà tắc, không nên chọn quả tắc quá chín hoặc quá xanh, mà chọn quả tắc chín có vỏ màu vàng xanh. Khi vắt nên vắt nhẹ nhàng để tinh dầu trong vỏ tắc không làm món trà bị đắng.

Mách Bạn 7 Cách Làm Sữa Chua Dẻo Mềm Mịn, Mát Lạnh Hấp Dẫn

1. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo truyền thống tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo truyền thống

– 1 lít sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được)

– 1/2 hộp sữa đặc có đường

– 1 hộp sữa chua để làm men

– 20g lá gelatin hoặc bột gelatin

– Dụng cụ làm sữa chua dẻo gồm: bát tô, phới đánh trứng cầm tay, nồi đun, hộp đựng, nồi ủ sữa chua (nồi áp suất hoặc nồi cơm điện)…

Các bước làm sữa chua dẻo truyền thống dẻo ngon, mịn tại nhà

Bước 1: Trộn và đun hỗn hợp các loại sữa

– Rửa sạch nồi đựng rồi cho 1 lít sữa tươi và 2 thìa sữa đặc có đường hòa đều rồi đun nóng ở nhiệt độ 40 đến 50 độ C và khuấy đều tay đến khi hơi gợn bọt lăn tăn thì bạn tắt bếp.

– Đổ sữa chua để làm men vào hỗn hợp rồi khuấy nhẹ nhàng để sữa chua tan đều.

Bước 2: Cách làm sữa chua dẻo truyền thống: Ngâm lá gelatin và hòa đều hỗn hợp

– Lá hoặc bột gelatin bạn hòa tan ngâm với nước lạnh khoảng

5 phút thì đổ vào hỗn hợp sữa còn nóng khuấy đều các nguyên liệu tan vào nhau.

Bước 3: Ủ sữa chua:

– Nếu không dùng máy bạn cho hỗn hợp vào hộp đựng rồi xếp vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Đổ nước sôi sao cho nước ngập 2/3 chiều cao của hộp đựng rồi ủ trong khoảng 8-10 tiếng ở chế độ ấm, không nên ủ quá lâu sẽ khiến sữa chua bị hỏng.

– Lấy hộp đựng sữa chua cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 4-5 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

Sữa chua dẻo truyền thống thành phẩm có dạng mềm mịn, trắng và dẻo. Khi ăn có vị chua chua ngọt dịu dễ ăn hòa quyện cùng vị béo ngậy của sữa.

2. Cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Nếu không sử dụng bột gelatin, bạn có thể thay thế bằng bột rau câu. Món sữa chua dẻo thạch rau câu nguyên liệu quen thuộc với cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo không cần gelatin

– 1 lít sữa tươi không đường

– 1 hộp sữa chua không đường

– 15g bột rau câu

– 200ml sữa đặc

Hướng dẫn làm sữa chua dẻo không cần gelatin

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, khuấy đều và đun nhỏ lửa. Đun đến khi sữa có nhiệt độ 50-60 độ C thì tắt bếp

Bước 2: Cho sữa chua không đường vào nồi, khuấy nhẹ tay

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho 15g bột rau câu vào nồi chứa các nguyên liệu trên và khuấy đều để bột tan hoàn toàn

Bước 4: Dùng thìa múc hỗn hợp trên vào cốc hoặc hộp sau đó cho vào nồi, đổ nước ấm ngập 2/3 hộp sữa chua

Bước 5: Ủ sữa chua lên men trong 8-9 tiếng, sau đó bạn cất vào tủ lạnh 5-6 tiếng

Bước 6: Cắt sữa chua thành miếng vừa ăn

Đến đây cách làm sữa chua dẻo không cần gelatin đã hoàn thành. Thành phẩm nhận được bạn có thể cảm nhận rõ vị dai dai của thạch kết hợp với chua ngọt hấp dẫn từ sữa chua. Thêm một tí bột cacao hoặc bột trà xanh sẽ giúp món sữa chua dẻo bằng bột rau câu thêm phần lôi cuốn hơn.

3. Các bước làm sữa chua dẻo hoa quả

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo hoa quả

– 400ml sữa tươi không đường

– 200ml nước cốt dừa

– 150ml sữa chua

– 100ml sữa đặc

– 30g đường trắng

– 6.5 lá gelatine

– Một số loại hoa quả như: Kiwi, cam, dâu tây,…

Cách làm sữa chua dẻo hoa quả

Bước 1: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 2: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Sau đó cho lá gelatine và sữa chua vào, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn, đặt trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 đến 6 tiếng hoặc để qua đêm cho sữa đông dẻo lại.

Bước 4: Khi ăn cắt sữa chua thành từng miếng dẻo, để trái cây xung quanh, thưởng thức.

4. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo vị xoài

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị xoài

– 400ml sữa tươi không đường

– 200ml nước cốt dừa

– 150ml sữa chua

– 100ml sữa đặc

– 30g đường trắng

– 6.5 lá gelatin

– 180 – 200 gr xoài

Cách làm sữa chua dẻo vị xoài

Bước 1: Xoài cắt miếng nhỏ. Cho xoài vào nồi. Cho 15gram đường và 20 – 25ml nước vào nồi. Trộn đều. Sau khoảng 1.5h thì bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thi thoảng quấy đều. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ. Làm sao để quả hơi mềm và có chút nước trong nồi, nhưng quả không bị nát là được

Bước 2: Ngâm gelatine trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm. Làm chảy gelatine bằng lò vi sóng.

Bước 3: Cho sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều rồi đem nấu với lửa nhỏ. Trong quá trình nấu nhớ khuấy thường xuyên và liên tục đến khi thấy sữa nóng, bốc hơi nước nhưng không sôi thì tắt bếp.

Bước 4: Sau đó cho lá gelatin và sữa chua, xoài vào trộn đều. Đổ hỗn hợp vào từng hũ nhỏ. Bảo quản trong tủ ạnh 5-6h là có thể thưởng thức.

5. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo vị lựu tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị lựu

– 3 hũ sữa chua

– 2 trái lựu

– 110g đường trắng

– 1 muỗng vani

Cách làm sữa chua dẻo vị lựu

Bước 1: Lựu tách vỏ, lấy hạt, cho vào máy ép lấy nước, bỏ bã. Tiếp đó, trộn nước ép lựu, đường trắng trong nồi và bắt lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ khoảng 3 phút rồi để nguội.

Bước 2: Đổ hỗn hợp ra một tô lớn, cho sữa chua vào trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào khuôn rau câu, để trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đông lại.

Bước 3: Khi ăn chỉ việc lấy sữa chua dẻo ra khỏi khuôn và thưởng thức.

6. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo vị phô mai

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo vị phô mai: Tương tụ nguyên liệu làm sữa chua dẻo truyền thống + thêm phô mai

Cách làm sữa chua dẻo vị phô mai

Bước 1: Bạn nghiền nhão phô mai đánh tan cùng sữa đặc sau đó đun sữa tươi cho vừa ấm nóng, không đun sôi ở nhiệt độ cao vì sẽ làm chết men. Rồi cho hỗn hợp phô mai đặc khuấy tan.

Bước 2: Tiếp tục cho sữa chua và lá hoặc bột gelatin đã ngâm nước vào khuấy đều nhẹ nhàng để hỗn hợp tan ra.

Bước 3: Bạn dùng rây lọc bỏ cặn còn sót lại. Bạn ủ sữa chua giống với phương pháp làm sữa chua dẻo.

Thành phẩm: Sữa chua phô mai có vị đặc trưng béo ngậy, mịn, độ chua vừa phải. Khi ăn có thể trộn cùng trái cây để tăng thêm vị thơm ngon bổ dưỡng.

7. Hướng dẫn làm sữa chua dẻo sầu riêng

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo sầu riêng: Tương tụ nguyên liệu làm sữa chua dẻo truyền thống + thêm 2-3 múi sầu riêng chín vàng.

Cách làm sữa chua dẻo sầu riêng

Bước 1: Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi khuấy đều đun đến khi sữa ấm, hơi gợn thì tắt bếp.

Bước 2: Sầu riêng tách lấy phần cơm vàng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp sữa vừa đun khuấy đều.

Bước 3: Bạn bật bếp đun cho hỗn hợp ấm đến khoảng 40 độ C thì cho sữa chua và lá gelatin đã ngâm nước khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết.

Bước 4: Bạn rót hỗn hợp ra hũ đựng rồi tiến hành ủ như các bước đã hướng dẫn ở trên.

Thành phẩm: Sữa chua dẻo có vị thơm béo ngậy của sầu riêng và vị chua vừa đủ. Hương vị ấy khi thưởng thức ai cũng phải gật gù tấm tắc khen ngon.

Đăng bởi: Đặng Trần Khánh

Từ khoá: Mách bạn 7 cách làm sữa chua dẻo mềm mịn, mát lạnh hấp dẫn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Trà Xoài Macchiato Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!