Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Giải Bài Tập Chia Số Đo Thời Gian Cho Một Số Dễ Hiểu, Chính Xác # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Giải Bài Tập Chia Số Đo Thời Gian Cho Một Số Dễ Hiểu, Chính Xác được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chia số đo thời gian cho một số là một trong những dạng bài tập về thời gian, mà các em sẽ học trong chương trình toán lớp 5. Vậy nên, để giúp các em hiểu và chinh phục được dạng bài tập này hiệu quả, dễ hiểu hơn thì nội dung sau đây sẽ phân tích và hướng dẫn chi tiết.

Đối với dạng bài tập phép tính chia của các số có đơn vị đo thời gian, các em chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đặt tính rồi tính thẳng hàng các số đo đơn vị thời gian tương ứng như số tự nhiên.

 • Bước 2: Thực hiện phép chia từng số đo ở số bị chia cho số chia theo thứ tự từ trái sang phải như số tự nhiên.

 • Bước 3: Khi tính mỗi kết quả được ta sẽ thêm tiền tố là các đơn vị đo thời gian tương ứng.

  * Lưu ý: Nếu mỗi lần chia có số dư khác 0, ta sẽ chuyển đổi sang đơn vị hàng nhỏ hơn liền kề rồi tiếp tục chia tiếp.

  Ví dụ: Tính

  a) 24 phút 12 giây : 4 ;                                

  b) 35 giờ 40 phút : 5;

  c) 10 giờ 48 phút : 9 ;                                

   d) 18,6 phút : 6.

  Hướng dẫn giải:

  Bài 1: Tính

  a, 30 phút 24 giây : 6

  b, 7 giờ 15 phút : 5

  c, 1 giờ 40 phút : 5

  d, 27 phút 48 giây : 3

  Bài 2: Trong một buổi thực hành môn kĩ thuật, để làm được 5 bông hoa một bạn đã làm hết 15 phút 45 giây. Hỏi trung bình mỗi bạn đó làm được một bông hoa trong thời gian bao lâu?

  Bài 3: Một người làm việc từ 8 giờ đến 12 giờ được 5 sản phẩm. Hỏi trung bình người đó làm 1 sản phẩm hết bao nhiêu thời gian?

  Bài 4: Một người đi bộ trung bình mỗi giờ đi được 4 km. Hỏi người đó đi được quãng đường 1km trong thời gian bao lâu?

  Bài 5: Trung bình một người thợ làm xong một sản phẩm hết 1 giờ. Hỏi người đó làm 10 sản phẩm như thế hết bao nhiêu thời gian?

  Bài 6: Hàng ngày bác Yến đi chợ mất khoảng 30 phút. Dịp cuối năm, để chuẩn bị cho Tết, bác Yến phải mua rất nhiều đồ nên đi chợ cũng lâu hơn, thời gian đi chợ của Bác Yến gấp 3 lần ngày thường. Đố em biết, ngày Tết bác Yến đi chợ hết bao nhiêu thời gian?

  Bài 7: 3 công nhân làm 3 giờ xong một sản phẩm. Hỏi một công nhân làm 81 giờ được bao nhiêu sản phẩm?

  Bài 8: Một người tham gia đua xe đạp, quãng đường đầu tiên đi hết 21 phút 39 giây, quãng đường thứ hai hết số thời gian bằng một phần ba quãng đường thứ nhất. Hỏi người đó đi cả hai quãng đường hết bao nhiêu thời gian?

  Bài 9: Mỗi ngày Dũng dành 25 phút chạy bộ. Hỏi sau 1 tháng Dũng  đã dành bao nhiêu giờ để chạy bộ.

  Bài 10: Tính

  a) 3 phút 30 giây ×5×5

  b) 52 phút 72 giây ×4×4

  c) 22 giờ 53 phút ×2×2

  d) 17 giờ ×2×2

  Bài 11: Tính:

  a) (3 giờ 40 phút + 2 giờ 25 phút) ×3×3

  b) (5 phút 35 giây + 6 phút 21 giây) :4:4

  c) 12 phút 3 giây  + 4 phút 12 giây :4:4

  d) 90 giờ 81 phút :3

  Bài 12: Mỗi tuần lễ Bình  học ở lớp 6 tiết Tiếng Anh và 5 tiết Toán, trung bình mỗi tiết học trong 40 phút. Hỏi trong một tuần , Bình học hai môn Toán và Tiếng Anh ở lớp hết bao nhiêu thời gian?

  Bài 13: Lý làm một bài tập hết 1 phút 12 giây, thời gian Công làm bài tập đó gấp 3 lần thời gian Lý làm. Hỏi Công làm bài tập đó trong bao lâu?

  Bài 14: Dũng và Kiên tham gia thi chạy đường dài. Tính thời gian chạy của mỗi người. Biết rằng thời gian cả hai người chạy là 1 giờ 30 phút. Kiên chạy nhanh hơn Dũng 0,25 giờ.

  Bài 15: Một đội công nhân chuyển gạo vào 2 kho với thời gian chuyển vào kho thứ nhất là 5 giờ 15 phút. Thời gian chuyển gạo vào kho thứ hai nhanh gấp 3 lần so với kho thứ nhất. Vậy tổng thời gian chuyển gạo vào cả hai kho là bao nhiêu giờ.

  Toán học là bộ môn khá khô khan, ngoài giờ học trên lớp nếu bé không có sự hứng thú rất dễ rơi vào trạng thái học qua loa, không thực sự hiểu được bản chất của bài tập.

  Vậy nên, để tạo được sự hứng thú hơn cho trẻ khi học toán tại nhà, phụ huynh có thể tham khảo ngay ứng dụng dạy toán song ngữWikihoc Math. Nhờ việc áp dụng đa phương pháp dạy toán tích cực, giúp nâng cao năng lực học toán của bé hiệu quả thay vì chỉ truyền thụ kiến thức.

  Ở đây, Wikihoc Math sẽ xây dựng nội dung bài học bám sát chương trình học trong SGK của Bộ đưa ra. Tất cả đều sẽ được giảng dạy dưới dạng video, hình ảnh hoạt hoạ ngộ nghĩnh giúp bé dễ dàng tiếp thu, ghi nhớ hơn. Kết hợp với việc phân chia nội dung bài học theo 4 cấp độ từ dễ đến khó, để bố mẹ dễ dàng lựa chọn được bài học phù hợp nhất với độ tuổi và năng lực của bé.

  Cùng với đó, ứng dụng còn xây dựng hơn 10.000 hoạt động tương tác, giúp bé vừa học – vừa chơi để nâng cao năng lực học tập và tư duy toán học tốt hơn. Tất cả đều sẽ hỗ trợ bé có sự hứng thú hơn khi học tập thay vì chỉ học trên sách vở.

  Để hiểu rõ hơn về Wikihoc Math, phụ huynh có thể đăng ký để được tư vấn miễn phí hoặc theo dõi video sau:

   

  Bên cạnh việc thực hiện phép tính chia, bài tập chia số đo thời gian cho một số còn có thêm đơn vị đo thời gian. Chính vì vậy, đòi hỏi bé phải nắm vững đơn vị đo này để có thể giúp tính toán chính xác hơn.

  Vậy nên, nếu bé chưa biết hoặc đã quên kiến thức về bảng đơn vị đo thời gian và cách quy đổi, phụ huynh cần hướng dẫn và củng cố lại kịp thời giúp bé.

  Để giải được bài tập có phép tính chia, việc thuộc lòng bảng cửu chương từ 1 – 10 là điều quan trọng và cần thiết. Vậy nên, bố mẹ nên kiểm tra lại kiến thức này của bé, nếu bé quên cần phải yêu cầu con học lại thì mới có thể giải được bài tập chính xác.

  Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Hutech Dành Cho Học Sinh Chính Xác Nhất

  Cách tính điểm Hutech – Đại học công nghiệp TPHCM 

  Tương tự các năm trước, năm 2023 Hutech – Đại học công nghiệp TPHCM sử dụng kết quả xét tuyển thông qua các cách. Đánh giá năng lực của đại học quốc gia TPHCM, tuyển thẳng vào trường, xét tuyển bằng phương pháp học bạ. Xét tuyển theo tổng điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp lớp 12. Xét tuyển học bạ theo tổng trung bình 3 học kỳ lớp 11 và học kỳ 2 lớp 12. Đa dạng cách xét tuyển giúp thí sinh dễ dàng lựa chọn và xét tuyển vào ngành mình yêu thích. 

  Xét tuyển thẳng vào trường

  Đối tượng tuyển thẳng theo quy định khoản 2, điều 7 của quy chế tuyển sinh Đại học. Trong đó bao gồm thí sinh học THPT chuyên, thí sinh có chứng chỉ quốc tế, trong nước. Và các điều kiện xét tuyển được ghi trong đề án tuyển sinh của nhà trường. Đối tượng ưu tiên tuyển thẳng

  Thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Đạt giả trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật đã tốt nghiệp THPT Quốc gia.

  Thí sinh đạt giải huy chương vàng, bạc, đồng các giải quốc gia được tổ chức 1 lần trong năm. Thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia và không có môn nào dưới 1.0 điểm. 

  Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS) theo quy định của nhà trường

  Cách xét tuyển bằng học bạ

  Tại sao cần tính điểm xét học bạ?

  Cách tính điểm xét học bạ là phương thức xét tuyển đại học dựa vào điểm số thí sinh đã tích lũy ở trường THPT. Đây là phương pháp giảm áp lực trong học tập và thi cử. Để các sĩ tử có tấm vé vào ngôi trường Đại học mong muốn với điểm học bạ.Việc xét học bạ còn giúp giảm áp lực trong quá trình thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. 

  Khi sử dụng học bạ để xét tuyển vào Đại học bạn sẽ phần nào thoải mái trước kỳ thi. Nhưng vẫn đảm bảo cơ hội vào ngôi trường mong muốn. Ngoài ra, còn tăng tỷ lệ trúng tuyển vào các trường Đại học. Các trường Đại học hiện nay sử dụng nhiều phương pháp xét tuyển. Vì vậy bạn cũng có thể sử dụng kết quả học bạ để xét tuyển vào tường để tăng cơ hội đỗ vào trường. 

  Học bạ có thành tích học tập vượt trội cơ hội nhận học bổng cao. Nhiều trường đại học nhiều cơ hội học bổng cho tân sinh viên có điểm đầu vào ấn tượng. Điều này sẽ giảm phần nào chi phí học tập và tạo động lực cho các bạn tân sinh viên.

  Xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12

  Mỗi trường đại học sẽ có cách xét tuyển khác nhau, đối với trường đại học Hutech xét học bạ theo năm lớp 12 chỉ lấy 30% chỉ tiêu

  Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia. Và tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 dùng để xét tuyển phải từ 18.0 điểm trở lên. 

  Cách tính điểm = ĐTB môn 1 +ĐTB môn 2 +ĐTB môn 3 + Điểm ưu tiên(nếu có)

  Ví dụ: Thí sinh A có điểm trung bình năm lớp 12 với 3 môn xét tuyển khối A. Với số điểm là Toán 9, Lý 8.5, Hóa 8 và không có điểm ưu tiên

  Điểm xét tuyển học bạ= 9+8.5+8=25.5 

  Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (lớp 11 và HK1 lớp 12):

  Điều kiện xét tuyển thí sinh phải tốt nghiệp THPT Quốc gia. Và có tổng điểm 3 học kỳ gồm học kì 1 lớp 11, học kì 2 lớp 11 và học kì 1 lớp 12. Có điểm đạt từ 18 điểm trở lên. 

  Cách tính điểm = ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 + Điểm ưu tiên(nếu có)

  Ví dụ: Thí sinh A có điểm trung bình của 3 học kỳ lần lượt như sau: HK1 lớp 11 8.5, HK2 lớp 11 8.3, HK1 lớp 12 8.7 và không có điểm ưu tiên

  Điểm xét tuyển học bạ= 8.5+8.3+8.7=25.5 

   Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 

  Thí sinh phải tốt nghiệp THPT, không có môn nào bị điểm liệt.

  Có điểm xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo quy định điểm được công bố của ĐH Hutech.

  Cách tính điểm = ĐTB môn 1 + ĐTB môn 2 + ĐTB môn 2 + Điểm ưu tiên(nếu có)

  Ví dụ: Thí sinh A có điểm thi THPT với 3 môn xét tuyển khối A. Với số điểm là Toán 9, Lý 8.5, Hóa 8 và điểm ưu tiên là 0.5

  Điểm xét tuyển học bạ= 9+8.5+8+0.5=26

  Xét tuyển bằng kết quả đánh giá năng lực

  Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực do đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2023.

  Những điểm lưu ý trong cách tính điểm đại học Hutech –

  Đại học công nghiệp TpHCM. 

  Để công nhận xét tốt nghiệp thí sinh phải cần làm đủ bài thi bắt buộc và bài thi tự chọn. Thí sinh cần lưu ý một số yếu tố là điều kiện cần để công nhận tốt nghiệp và xét tuyển Đại học. 

  Thí sinh đủ điều kiện dự thi THPT Quốc gia, không bị kỷ luật, gian lận hay hủy kết quả bài thi

  Thí sinh phải đảm bảo tất cả các bài thi của từng môn thi kể các phần thi chung và tổ hợp. Kết quả bài thì phải đều đạt trên 1.0 theo thang điểm 10 mới đủ xét công nghiệp tốt nghiệp

  Thí sinh phải đảm bảo có điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên. 

  Thí sinh Đậu tốt nghiệp THPT mới được xét tuyển vào trường Đại học

  Kết luận

  Gợi Ý Một Số Bài Tập Gym Giảm Mỡ Bụng Hiệu Quả

  1. Bài tập Plank

  Đây làm bài tập gym giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả nhưng lại rất đơn giản và dễ dàng thực hiện, phù hợp cho cả nam và nữ. Đặc biệt bài tập này không cần phải sử dụng bất kỳ dụng cụ tập luyện chuyên dụng nào, bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi khi nào bạn muốn.

  Bài tập thể hình này không chỉ có tác dụng làm giảm mỡ bụng mà còn giúp toàn bộ cơ thể chúng ta trở nên khỏe mạnh hơn.

  2. Bài tập gập bụng

  Bài tập Plank

  Gập bụng là một trong những bài tập gym giảm mỡ bụng rất hiệu quả mà không cần sử dụng đến dụng cụ tập luyện, có thể áp dụng cho cả nam giới và nữ giới.

  Ngoài tác dụng làm giảm mỡ thừa vùng bụng nhanh chóng, bài tập này còn giúp tăng cường sức mạnh cho lưng dưới và làm giảm triệu chứng đau lưng. Bài tập gập bụng này các bạn có thể thực hiện đa dạng ở nhiều cách và phương thức khác nhau nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

  3. Bài tập Bicycle Crunches

  Bài tập gym giảm mỡ bụng này được biến thể từ bài tập gập bụng phía trên, nhằm giúp đốt cháy mỡ vùng eo dược tốt hơn.

  Các động tác thực hiện bài tập Bicycle Crunches chủ yếu tác động đến các cơ vùng bụng dưới và đánh tan mỡ nhanh chóng. Theo các chuyên gia tập thể hình khuyên rằng nếu các bạn muốn giảm mỡ vùng bụng dưới thì không nên bỏ qua bài tập gym này.

  4. Bài tập Burpees

  Burpees không chỉ mang lại tác dụng đốt cháy mỡ thừa vùng bụng nhanh chóng còn tiêu hao mỡ thừa cho toàn bộ cơ thể, giúp quá trình giảm cân được hiệu quả hơn. Đây là một bài tập gym giảm mỡ bụng được đánh giá làm tiêu hao calo nhanh nhất và giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp cũng như sự dẻo dai lẫn sức chịu đựng của cơ thể.

  Bài tập này được ứng dụng phổ biến và được đánh giá quá trình rèn luyện đạt hiệu quả cao.

  5. Bài tập Mountain Climbers

  Bài tập Burpees

  Đây là bài tập gym giảm mỡ bụng dành cho cả nam và nữ. Mountain Climbers mô phỏng động tác leo núi thực tế nhằm giúp giảm mỡ bụng cực tốt sớm mang lại vòng eo săn chắc và thon gọn. Hơn thế, bài tập còn giúp đốt cháy mỡ thừa toàn thân hiệu quả, đồng thời thúc đẩy hình thành sự dẻo dai, linh hoạt và nhanh nhẹn của cơ thể.

  6. Bài tập Russian Twists

  Bài tập gập bụng kiểu Nga này có tác dụng giảm mỡ bụng, giúp bạn nhanh chóng sở hữu một cơ liên sườn đẹp mắt và cắt nét rõ ràng. Russian Twists là một bài tập cơ liên sườn được các gymer áp dụng thường xuyên để luyện tập. Ngoài tác dụng giảm mỡ bụng thì bài tập này còn tạo được sự cân bằng và ổn định cho cột sống của bạn.

  7. Bài tập Jumping Jacks

  Nếu bạn đang có nhu cầu tập luyện những bài tập gym giảm mỡ bụng nhanh chóng thì không được qua bài tập Jumping Jacks này. Bên cạnh đó, khi tập luyện cường độ cao bài tập này sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa toàn bộ cơ thể hiệu quả. Đây là bài tập được nhiều chị em phụ nữ yêu thích và lựa chọn để luyện tập nhằm sở hữu một cơ bụng số 11.

  8. Bài tập Scissor Kicks

  Bài tập Jumping Jacks

  Scissor Kicks dành cho cả nam và nữ có thể luyện tập được. Là bài tập gym giảm mỡ bụng đơn giản mà không cần đến dụng cụ tập luyện chuyên dụng. Có thể áp dụng cho mọi người giúp giảm mỡ bụng nhanh hơn đồng thời làm cơ bụng trở nên săn chắc và vòng eo quyến rũ hơn.

  9. Bài tập Jackknife Sit Up

  Bài tập gym giảm mỡ bụng này được rất nhiều chị em phụ nữ yêu thích và áp dụng tập luyện thường xuyên giúp đốt cháy mỡ thừa vùng bụng và nhanh chóng sở hữu một vòng eo thon gọn, săn chắc tự nhiên. Bài tập tác dụng lên cả phần bụng trên và phần bụng dưới giúp đốt cháy mỡ thừa nhiều hơn.

  10. Bài tập Windshield Wipers

  Windshield Wipers là một bài tập gym giảm mỡ bụng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả giảm mỡ thừa cho vùng bụng nhanh chóng. Bài tập phù hợp cho cả nam giới và nữ giới.

  Đặc biệt, thực hiện bài tập này không cần đến dụng cụ tập chuyên dụng cho vùng bụng, mà bạn có thể luyện tập ở bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào bạn muốn.

  11. Bài tập vặn hông

  Bài tập Windshield Wipers

  Vặn hông là một trong những bài tập gym giảm mỡ bụng rất tốt mà bạn có thể dễ dàng thực hiện, không phân biệt nam và nữ. Bài tập này giúp đánh tan mỡ thừa tích tụ hai bên hông một cách triệt để, đốt mỡ thừa cho vùng bụng trên và vùng bụng dưới hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vòng 2 thon gọn và quyến rũ.

  Với những chia sẻ gợi ý về các bài tập gym giảm mỡ bụng mà các bạn nam và nữ có thể tham khảo và áp dụng thực hiện. Duy trì cố gắng tập luyện thường xuyên các bài tập này sẽ mang lại một vòng 2 đầy bất ngờ cho bạn.

  Đăng bởi: Mỹ Đình Tư Vấn

  Từ khoá: Gợi ý một số bài tập gym giảm mỡ bụng hiệu quả

  【Hướng Dẫn】Cách Nhận Giải Thưởng Xổ Số Miền Bắc Đúng Quy Định

  Xổ số kiến thiết miền Bắc hay còn được biết đến là Xổ số miền Bắc hoặc Xổ số Thủ đô là loại vé số số truyền thống do Công ty Xổ số kiến thiết Thủ đô phát hành và mở thưởng theo như quy định của nhà nước. Bạn may mắn là người trúng giải thưởng xổ số miền Bắc nhưng vẫn chưa biết làm thế nào để nhận giải thưởng? Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhận giải thưởng xổ số miền Bắc.

  Xổ số miền Bắc hiện nay có 3 loại hình chơi chính bao gồm Xổ số truyền thống, Xổ số lô tô và Xổ số điện toán.

  Đây là loại hình xổ số được phát hành từ những ngày đầu tiên và vẫn giữ được sức hút lớn và sức ảnh hướng nhất với mọi người đến ngày nay. Hình thức chơi xổ số truyền thống khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 10.000 đồng để mua 1 tờ vé số. Như vậy là bạn đã sở hữu cho mình một cơ hội tham gia dự thưởng quay kết quả xổ số miền Bắc.

  Trên mỗi tờ vé số sẽ có mỗi dãy 5 số và bộ ký hiệu riêng. Người chơi chỉ cần sở hữu tấm vé có bộ số trùng với kết quả quay số ngày hôm đó là đã dành chiến thắng. Ngoài ra, người chơi có thể dễ dàng mua được những tấm vé số tại bất cứ nơi nào trên các con đường ở miền Bắc, hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp các đại lý phân phối vé số để mua.

  Xổ số Lô tô là loại hình xổ số mà người chơi có quyền lựa chọn các con số để tham gia dự thưởng. Chính bởi cách chơi linh hoạt và dễ dàng này mà dù ra đời sau loại hình xổ số truyền thống, xổ số lô tô vẫn có được số lượng người tham gia đông đảo. Có rất nhiều hình chơi lô tô khác nhau như: xổ số lô tô 2 số, xổ số lô tô 3 số, xổ số lô tô 4 số, xổ số lô tô 2 cặp số, xổ số lô tô 3 cặp số, xổ số lô tô 4 cặp số.

  Xổ số điện toán là loại hình mà người mua có quyền lựa chọn các con số mà mình ưa thích đã được cài phần mềm ở trên máy bán vé. Xổ số điện toán có các hình thức chơi như: xổ số điện toán lô tô 2,3,5, xổ số điện toán 6×36, xổ số thần tài 4, xổ số điện toán 1,2,3, xổ số điện toán 2,3,4 cặp số.

  Nếu bạn là người may mắn sở hữu tấm vé xổ số trúng thưởng thì cần đi để nhận thưởng và cách nhận thưởng như thế nào? Khi đi nhận thưởng thì cần mang theo những giấy tờ gì? Đây là những câu hỏi rất thưởng thấy, được người chơi đặt ra khi chơi xổ số miền Bắc.

  Bên cạnh đó, khi đi nhận thưởng Xổ số miền Bắc, các người chơi cũng nên chú ý những vấn đề như sau:

  Người sở hữu tấm vé số trúng thưởng cần phải ký tên của mình vào mặt sau của tờ vé số để chứng minh được nó thuộc sở hữu của bạn.

  Tấm vé số cần phải được bảo quản còn nguyên vẹn, không rách nát, không bị mờ số hay mất góc.

  Khi đi nhận thưởng, bạn cần mang theo chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân để nhân viên ghi lại thông tin.

  Trong trường hợp người trúng thưởng không thể tự đi nhận giải thì phải có giấy ủy quyền đã được xác nhận bởi phường, xã hoặc cho vợ hay con đi nhận giải thay.

  Người trúng thưởng có 2 cách để nhận tiền thưởng là nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản, tùy thuộc vào yêu cầu của người nhận.

  Bạn nghĩ rằng trúng thưởng bao nhiêu thì sẽ được nhận toàn bộ số tiền đó có phải không? Trên thực tế, suy nghĩ đó chỉ đúng khi bạn trúng giải thưởng có giá trị nhỏ hơn 10 triệu đồng thôi. Theo đó, nếu bạn trúng thưởng có giá trị lớn hơn 10 triệu đồng, bạn sẽ phải đóng góp cho Nhà nước một khoản tiền, gọi là thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm bởi vì con số này chỉ chiếm một khoản khá nhỏ trong mức thưởng mà bạn nhận được thôi.

  Sau khi Nhà nước trao thưởng thành công cho bạn thì bạn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân theo đúng nguyên tắc:

  Thuế thu nhập cá nhân của người trúng thưởng = thu nhập tính thuế x thuế suất.

  Trong đó, thu nhập tính thuế là phần giá trị giải thưởng của mỗi tờ vé số mà bạn có được. Đặc biệt là nếu nó có giá trị lớn hơn 10 triệu đồng đối với 1 tờ vé số thì đối tượng đó sẽ phải nộp thuế cá nhân tương ứng với số phần trăm nhận thưởng.

  Giá của mỗi tờ vé số dự thưởng hiện nay có giá là 10.000 VNĐ. Mỗi ngày sẽ có 8 giải thưởng, từ giải đặc biệt cho đến giải Bảy, bao gồm tổng cộng là 27 dãy số, tương ứng với 27 lần mở thưởng. Theo đó, mỗi ngày thì người chơi sẽ có rất nhiều cơ hội có thể trúng số một hoặc nhiều hơn trong số 81.150 giải thưởng. Cụ thể:

  Giải đặc biệt: có giá trị của mỗi giải là 1.000.000.000 đồng và có 3 giải đặc biệt.

  Giải nhất: có trị giá 10.000.000 đồng có số lượng là 15 giải nhất.

  Giải nhì: gồm 30 giải với mỗi giải có trị giá là 5.000.000 đồng.

  Giải ba: gồm 90 giải với mỗi giải có trị giá 1.000.000 đồng.

  Giải tư: mỗi giải có giá trị là 400.000 đồng và có 600 giải tư.

  Giải năm: giá trị mỗi giải là 200.000 đồng và có 900 giải năm.

  Giải sáu: mỗi giải thưởng trị giá 100.000 đồng và có 4.500 giải sáu.

  Giải bảy: mỗi giải thưởng trị giá là 40.000/giải và có 60.000 giải bảy.

  Giải khuyến khích: gồm 1500 giải, mỗi giải giá trị 40.000 đồng

  Giải phụ đặc biệt: gồm 12 giải và trị giá 20.000.000 đồng/giải.

  Tại đây, các bạn có thể dễ dàng tra cứu và theo dõi kết quả xổ số của 3 miền một cách chính xác nhất và nhanh nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể biết thêm thông tin về kết quả Vietlott, hay cách soi cầu, hoặc quay thử kết quả xổ số để tìm ra con số may mắn cho mình. Hơn thế nữa, Xổ Số Kết Quả còn là nơi hội tụ các cao thủ, có thể đưa ra các dự đoán về kết quả xổ số của mỗi nơi trên cả 3 miền cho mọi người tham khảo.

  Một Số Xu Hướng Áo Phông Hot Nhất Cho Mùa Hè Này

  Mùa hè lại đến bạn cũng nên cập nhật ngay cho mình những xu hướng áo phông hot nhất cho mùa hè mà chúng tôi đưa ra sau đây. Mặc dù không còn quá mới lạ nhưng nó vẫn là xu hướng mà các bạn trẻ yêu thích.

  MỤC LỤC

  1. Xu hướng áo phông crop top cá tính

  Áo phông dáng crop top là dáng áo được nhiều cô nàng chọn lựa nhất, với vẻ đẹp trẻ trung và năng động áo phông crop top chắc chắn là trang phục được yêu thích nhất. Cách mix đồ với chiếc áo này cũng không quá khó khăn, nếu như bạn chọn chiếc áo phông crop top với dáng rộng thì bạn nên mix với một chiếc quần hay chân váy cạp cao để làm tôn lên vóc dáng cho bạn.

  Xu hướng áo phông crop top là chọn lựa phù hợp nhất để bạn có thể khoe được vòng eo của mình, bạn cũng không nên chọn những chiếc áo có phần cổ quá rộng bởi nó sẽ làm mất đi sự cân đối cho cơ thể bạn.

  2. Xu hướng áo phông hình họa độc đáo

  Cũng là một trong những mẫu áo phông không thể thiếu cho chị em phụ nữ, áo phông hình họa với các họa tiết là hình vẽ hay câu slogan được in nổi bật ở phần trước của áo. Áo phông hình họa là một trong những kiểu áo phông không bao giờ lỗi mốt và nó luôn tạo cho bạn sự năng động và làm cho bạn nổi bật và cá tính hơn.

  Với mẫu áo này hoàn toàn có thể diện dưới thời tiết nóng nực của mùa hè. Bạn nên diện áo phông họa tiết này với quần short ngắn và phối cũng giày thể thao. Hoặc bạn có thể diện áo phông họa tiết mix với váy hai dây, kiểu kết hợp này đang là một xu hướng thời trang mới mẻ mà phái đẹp rất yêu thích.

  3. Xu hướng áo phông cổ chữ V

  Là mẫu áo phông khá gợi cảm và đặc biệt thích hợp để bạn diện khi đi hẹn hò, áo phông cổ chữ V tạo cho bạn vẻ đẹp vừa quyến rũ lại rất trẻ trung. Với mẫu áo này bạn nên hạn chế diện khi đi làm hoặc bạn có thể diện nó với một chiếc khăn lụa mảnh để phù hợp hơn với môi trường công sở.

  Bạn có thể chọn cho mình một chiếc áo phông cổ chữ V dáng áo ôm sát hay dáng rộng tùy thuộc vào sở thích riêng của bạn. Nếu như bạn chọn một chiếc áo phông với phần cổ hình chữ V và dáng áo tay ngắn thì mix với một chiếc quần dài hoặc chân váy midi là phù hợp nhất. Ngược lại, bạn có thể mix với quần short hay chân váy mini nếu như bạn chọn cho mình chiếc áo phông cổ chữ V có dáng áo rộng và phần tay dài. Chiếc áo phông này quả thực là một mẫu áo bạn có thể thay thế cho chiếc áo trễ vai quen thuộc, bởi nó vẫn mang đến cho bạn vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

  4. Xu hướng áo phông cổ tròn đơn giản

  Với những chiếc áo phông cổ tròn đơn giản bạn hoàn toàn sẽ có được cách phối đồ nhanh và gọn gàng. Bạn có thể diện áo phông cổ tròn với quần jeans hay với các mẫu chân váy vừa đơn giản lại vẫn tạo được cá tính riêng cho bạn.

  Phong cách kết hợp này chắc chắn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi cách diện này không mất quá nhiều thời gian mà bạn vẫn có được sức hút. Đồng thời, quần jeans hay chân váy kết hợp với áo phông cổ tròn còn rất phù hợp cho bạn trong mọi hoàn cảnh từ đi học, đi chơi dạo phố hay kể cả bạn diện khi đi làm.

  Áo phông cổ tròn đơn giản với những gam màu trung tính chắc chắn sẽ là chọn lựa hoàn hảo nhất cho bạn, bởi bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phối đồ. Không chỉ với quần jeans và chân váy mà bạn cũng có thể diện nó bên trong áo khoác hay diện với một chiếc váy yếm, áo hai dây cá tính.

  Từ khóa:

  Đăng bởi: Tiễu Pắp

  Từ khoá: Một số xu hướng áo phông hot nhất cho mùa hè này

  Bài Tập Về Tỉ Số Phần Trăm Lớp 5 Các Bài Toán Về Tỉ Số Phần Trăm

  Bài 1: Một sản phẩm đã hạ giá bán 20% hỏi muốn bán sản phẩm đó với giá ban đầu thì phải tăng giá thêm bao nhiêu phần trăm?

  Bài 2: Cô giáo đem chia táo cho học sinh. Nếu mỗi em 9 quả thì thiếu 9 quả. Nếu chia mỗi em 10 quả thì thiếu 25% số táo ban đầu. Tính số táo cô đem chia và số học sinh được chia táo.

  Bài 3: Một người đem trứng đi bán: buổi sáng bán được 50% số trứng, buổi chiều bán được 20% số trứng còn lại. Sau đó người đó lại buôn thêm 40 quả nữa.Tối về người đó lại thấy rằng số trứng đem về bằng 120% số trứng mang đi. Hỏi người ấy mang đi mấy quả trứng?

  Bài 4: Lượng muối chứa trong nước biển là 5%. Cần phải đổ thêm vào 200kg nước biển bao nhiêu kg nước lã để được một loại dung dịch chứa 2% muối?

  Bài 5: Trong trường có 68% số học sinh biết tiếng Nga, 5% biết cả tiếng Anh lẫn tiếng Nga. Số còn lại chỉ biết tiếng Anh. Hỏi có bao nhiêu phần trăm số học sinh trong trường biết tiếng Anh?

  Bài 6: Nhân ngày 26-3, một cửa hàng bán đồ lưu niệm bán hạ giá 10% so với ngày thường. Tuy vậy họ vẫn lãi 8% so với giá vốn. Hỏi ngày thường họ lãi bao nhiêu phần trăm so với giá vốn?

  Bài 7: Một cửa hàng buôn bán hoa quả đặt hàng 4,5 tấn cam với giá 18000 đồng một kilôgam. Tiền vận chuyển là 1 600 000 đồng. Giả sử 10% số cam bị hỏng trong quá trình vận chuyển và tất cả số cam đều bán được. Hãy tính xem mỗi kg cam cần bán với giá bao nhiêu để thu lãi 8%?

  Bài 8: Bố mua 2 đôi giày cho Tiến nhưng đều bị nhỏ nên mẹ phải mang bán 2 đôi giày đó đi. Mỗi đôi giày đều bán với giá 300 000 đồng. Trong đó một đôi bán nhiều hơn giá mua 20%, đôi kia bán ít hơn giá mua 20%. Hỏi mẹ Tiến bán được lãi hay lỗ bao nhiêu tiền?

  Bài 9: Một người bán lẻ mua một số hộp sữa bột với giá 24 000 đồng/hộp, khi thanh toán tiền chủ hàng đã giảm cho người mua hàng một số tiền bằng 12,5% giá tiền một hộp. Sau đó người ấy bán lại số tiền sữa trên với tiền lãi bằng 33 % giá vốn sau khi đã giảm bớt 20% trên giá niêm yết. Hỏi giá niêm yết trên một hộp sữa là bao nhiêu đồng?

  Bài 10: Một chất lỏng A bị bốc hơi theo quy luật: Cứ 4 giờ 10 phút thì mất 50% dung lượng của chất lỏng đó. Hỏi nếu cho bốc hơi 256 lít chất lỏng A thì sau 1 ngày, 1 giờ chất lỏng A còn bao nhiêu lít?

  Bài 11: Lượng nước trong cỏ tươi là 55%, trong cỏ khô là 10%. Hỏi phơi 100kg cỏ tươi ta được bao nhiêu kg cỏ khô?

  Bài 12: Một cửa hàng bán thực phẩm sau khi bán hết hàng đã thu về số tiền là

  24 200 000 đồng. Tính ra được lãi 21% so với vốn đã bỏ ra. Hỏi cửa hàng đã bỏ ra bao nhiêu vốn để mua hàng?

  Bài 13: Giá xăng từ 20 000 đồng lên 21 700 đồng một lít. Hỏi giá xăng tăng bao nhiêu phần trăm?

  Bài 14: Giá hoa ngày Tết tăng 20% so với giá hoa tháng 11, giá hoa tháng giêng giảm 20% so với giá hoa ngày Tết. Hỏi giá hoa tháng giêng tăng hay giảm bao nhiêu phần trăm so với giá hoa tháng 11?

  Bài 15: Tìm m biết : 75% x m + x m + m = 30

  Bài 16: Đầu năm 2013, tổng số bò của 2 nông trường Hòa Bình và Hoa Mai là 500 con. Trong năm 2013, số bò của nông trường Hòa Bình tăng thêm 25%, số bò của nông trường Hoa Mai tăng thêm 12,5%. Do đó cuối năm 2013, tổng số bò của hai nông trường tăng thêm 20% so với đầu năm. Tính số bò đầu năm 2013 của mỗi nông trường?

  Bài 17: Nếu thêm 60% vào của một số đã cho thì được một số gấp đôi số đó. Hỏi số đã cho là số nào?

  BÀI 18: Bố nói với con: «10 năm trước đây tuổi bố gấp 10 lần tuổi con, 22 năm sau nữa tuổi con sẽ bằng 50% tuổi bố». Tính tuổi con hiện nay.

  BÀI 19: Một cửa hàng còn một số mứt không bán hết trong dịp Tết, cửa hàng bèn hạ giá 15%. Vẫn không bán được, cửa hàng lại hạ giá 15% giá đã hạ và bán hết số mứt đó. Tuy vậy cửa hàng vẫn lãi 15,6%. Hỏi trong Tết cửa hàng đó đã lãi bao nhiêu phần trăm?

  Bài 20: Cạnh hình vuông tăng lên 20% thì chu vi hình vuông tăng thêm bao nhiêu phần trăm? Diện tích hình vuông tăng bao nhiêu phần trăm?

  Bài 21: Một mảnh vườn hình chữ nhật, người ta mở rộng chiều dài 30%, mở rộng chiều rộng 20%. Hỏi diện tích mảnh vườn tăn bao nhiêu phần trăm?

  Bài 22: Cả phân xưởng A và phân xưởng B sản xuất đươc 325 dụng cụ. Nếu phân xưởng A thêm 25 dụng cụ và số dụng cụ của phân xưởng B giảm đi 5% thì tỏng só dụng cụ của 2 phân xưởng là 341. Hỏi phân xưởng B sản xuất được bao nhiêu dụng cụ?

  Bài 23: Cây gỗ tươi có khối lượng là 160kg, trong đó có 80% là nước. Sau khi phơi dưới nắng, nước bốc hơi và khối lượng nước chỉ còn lại 50%. Hỏi sau khi phơi, cây gỗ này còn nặng bao nhiêu kilôgam?

  Bài 24: Một người có 24 000 000 đồng, một phần gửi tiết kiệm với lãi suất 1,2%/tháng và một phần gửi tín dụng với lãi suất 1,5%/tháng. Hàng tháng người đó nhân được số tiền lãi là 333 000 đồng. Hỏi mỗi phần tiền gửi của người đó là bao nhiêu?

  Bài 25: Hữu hòa tan 10g đường vào 490g nước lã. Hỏi Hữu đã tạo được dung dịch mấy phần trăm đường?

  Bài 26: Nguyên liệu để muối dưa cải gồm: rau cải, hành tươi, đường và muối. Khối lượng hành, đường, muối theo thứ tự chiếm 5%; 0,4%; 0,6% trong tổng lượng dưa cải muối. Vậy nếu muối 1,88kg rau cải thì cần bao nhiêu kg hành tươi?

  Bài 27: Người ta trồng sen trong một cái hồ, ngày sau lá sen tăng diện tích gấp đôi ngày trước và sau 30 ngày thì lá sen phủ kín mặt hồ. Hỏi đến ngày thứ 29 thì lá sen phủ mấy phần trăm diện tích mặt hồ?

  Bài 28: Một sản phẩm trong siêu thị đợt đầu bán với giá 20 000 đồng. Đợt sau do hạ giá nên người mua sản phẩm đó tăng thêm 25% và doanh thu cũng tăng thêm 12,5% so với đợt đầu. Hỏi đợt sau giá sản phẩm đó là bao nhiêu?

  Bài 29: Một can chứa dầu cân nặng 20kg, trong đó lượng dầu chiếm 90% toàn bộ khối lượng can dầu đó. Sau khi người ta lấy ra một số lít dầu thì lượng dầu còn lại chiếm 87,5% khối lượng can dầu lúc đó. Hỏi người ta đã lấy ra mấy lít dầu, biết mỗi lít dầu nặng 0,8kg?

  Bài 30: Tính tuổi của hai anh em hiện nay biết rằng: 52,5% tuổ ianh hơn 75% tuổi em là 2 tuổi và 50% tuổi anh hơn 37,5% tuổi em là 7 tuổi.

  Câu 1: Lớp 5A có 46 học sinh. Tỉ số phần trăm giữa số học sinh nam và số học sinh nữ lớp đó là 100%. Lớp đó có bao nhiêu học sinh nam? Bao nhiêu học sinh nữ?

  Câu 2: Giá bán 1kg gạo hôm qua là 16000 đồng. Hôm nay giá gạo giảm 10%. Hỏi hôm nay mua 10kg gạo phải trả bao nhiêu tiền?

  Trả lời: Hôm nay mua 10kg gạo phải trả … đồng.

  Câu 3: Tăng mỗi cạnh của hình chữ nhật thêm 20% số đo của nó thì diện tích hình chữ nhật tăng thêm bao nhiêu phần trăm?

  Trả lời: Diện tích hình chữ nhật tăng …

  Câu 4: Số gạo tẻ trong kho bằng 120% số gạo nếp. Hỏi phải bán bao nhiêu phần trăm số gạo tẻ để số gạo còn lại của hai loại gạo bằng nhau.

  Trả lời: Muốn số gạo còn lại của hai loại gạo bằng nhau, phải bán … % gạo tẻ.

  Câu 5: Lãi suất tiết kiệm là 0,65%/tháng. Để sau một tháng nhận được tiền lãi là 832000 đồng thì khách hàng phải gửi số tiền gốc là bao nhiêu?

  Trả lời: Số tiền gốc phải gửi là …

  Câu 6: Một cửa hàng bán một chiếc ti vi giá 9600000 đồng, như vậy lãi 20% so với giá nhập chiếc ti vi đó. Hỏi cửa hàng đã nhập chiếc ti vi đó giá bao nhiêu?

  Advertisement

  Trả lời: Giá nhập chiếc ti vi đó là … đồng.

  Câu 7: Diện tích thửa ruộng thứ nhất bằng diện tích thửa ruộng thứ hai. Hỏi tỉ số phần trăm giữa diện tích thửa ruộng thứ hai và thửa ruộng thứ nhất là bao nhiêu?

  Trả lời: … %

  Câu 8: Một hình chữ nhật có chiều dài 48cm, chiều rộng 30cm. Tính tỉ số phần trăm của chiều dài so với chiều rộng.

  Trả lời: Tỉ số phần trăm của chiều dài so với chiều rộng là …… %. (160)

  Câu 9: Lớp 5A có 45 học sinh. Số học sinh nữ chiếm 60% số học sinh cả lớp. Hỏi số học sinh nam lớp đó là bao nhiêu em?

  Trả lời: Số học sinh nam là … em.

  Câu 10: Tăng chiều dài 20% số đo của nó, đồng thời giảm chiều rộng 20% số đo của nó thì diện tích hình chữ nhật đó thay đổi thế nào?

  Trả lời: Diện tích hình đó:

  Câu 11: Lớp 5A có 45 học sinh trong đó có 18 học sinh nữ. Tính tỉ số phần trăm của số học sinh nam so với số học sinh nữ.

  Trả lời: Tỉ số phần trăm của số học sinh nam so với số học sinh nữ là:

  Câu 12: Một người bán chiếc quạt với giá 375000 đồng thì được lãi 12% so với giá bán. Hỏi để lãi 15% so với giá gốc thì phải bán chiếc quạt đó giá bao nhiêu?

  Trả lời: Phải bán chiếc quạt đó giá ……………. đồng. (379500)

  Câu 13: Lớp 5A có 45 học sinh, trong đó có 18 học sinh nam. Hỏi số học sinh nữ bằng bao nhiêu phần trăm số học sinh nam?

  Trả lời: Số học sinh nữ bằng ……. % số học sinh nam. (150)

  Câu 14: Một người bán một món hàng với giá 407000 đồng thì được lãi 10% so với giá gốc. Hỏi để lãi 15% so với giá gốc thì người ta phải bán món hàng đó với giá bao nhiêu?

  Trả lời: Để lãi 15% so với giá gốc thì phải bán món hàng đó với giá là … đồng. (425500)

  Câu 15: Phải đổ thêm bao nhiêu gam muối vào một bình đựng 300g dung dịch 2% muối để nhận được một bình đựng dung dịch 4% muối.

  Trả lời: Phải đổ thêm ……….. g muối. (6,25)

  (Viết kết quả dưới dạng số thập phân gọn nhất)

  Câu 16: Sau khi giảm giá 25% thì giá một chiếc xe đạp là 757500 đồng. Hỏi ban đầu giá một chiếc xe đạp là bao nhiêu?

  Câu 17: Một cửa hàng bán lương thực đã bán được 20% số gạo trong kho. Hỏi phải nhập thêm bao nhiêu phần trăm số gạo còn lại để trong kho vẫn có số gạo như lúc đầu có?

  Trả lời: Phải nhập … % số gạo còn lại.

  Câu 18: 25% của 1 = …

  Câu 19: Một cửa hàng định giá mua bằng 75% giá bán. Hỏi nếu cửa hàng mua một mặt hàng với giá 4500000 đồng thì sẽ bán mặt hàng đó với giá bao nhiêu?

  Trả lời: bán mặt hàng đó với giá … đồng.

  Câu 20: Có 60 bông hoa, trong đó có 12 bông màu hồng, 20 bông màu vàng, 13 bông màu tím và 15 bông màu trắng. Như vậy 25% số bông hoa trong 60 bông hoa trên có màu:

  Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Giải Bài Tập Chia Số Đo Thời Gian Cho Một Số Dễ Hiểu, Chính Xác trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!