Xu Hướng 2/2024 # Kawara Mỹ An Onsen Resort – Tinh Hoa Truyền Thống Nhật Bản # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kawara Mỹ An Onsen Resort – Tinh Hoa Truyền Thống Nhật Bản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Huế là vùng đất cố đô được nhiều du khách yêu thích vì sự trầm mặc của những di tích lịch sử. Ở Huế có nhiều resort mới được khai thác, tuy nhiên trong khu vực gần thành phố, chỉ có Kawara Mỹ An Onsen Resort được xem là điểm đến mang nhiều trải nghiệm cho du khách. Nếu muốn tận hưởng dịch vụ giống như ở Nhật Bản, nhưng chưa có cơ hội đến đất nước mặt trời mọc. Thì đây chắc chắn là gợi ý tuyệt vời mà chúng mình muốn dành cho khách hàng.

NỘI DUNG CHÍNH BÀI VIẾT:

1. Vị trí và hướng dẫn di chuyển đến Kawara Mỹ An Onsen Resort 1.1. Vị trí địa lý Kawara Mỹ An Onsen Resort

Mỹ An cách thành phố Huế 7km về phía Đông. Kawara Mỹ An Onsen Resort được vận hành theo tiêu chuẩn của Kawara Nhật Bản dựa trên nguồn.nước nóng đặc biệt tại Mỹ An. Khu nghỉ dưỡng có diện tích 3.5 hecta, là khu nghỉ dưỡng phức hợp đạt tiêu chuẩn quốc tế có nhiều dịch vụ đẳng cấp.

Kawara Mỹ An Onsen Resort tọa lạc tại thôn Mỹ An, xã Phú Dương, huyện Phú Vang – một vùng đất vốn nổi tiếng với sự bình yên và thơ mộng, chắc chắn khi tới đây bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Khu nghỉ dưỡng sở hữu nguồn nước nóng quý giá, là khu nghỉ dưỡng kết hợp với chăm sóc sức khỏe đúng chuẩn Onsen truyền thống của Nhật Bản duy nhất tại Việt Nam.

1.2. Hướng dẫn di chuyển đến Kawara Mỹ An Onsen Resort

Có nhiều phương tiện di chuyển đến Huế và khu nghỉ dưỡng vì giao thông thuận lợi. Huế là tỉnh miền Trung nằm giữa đất nước, chính vì vậy dù đi máy bay hay xe khách, tàu hoả đều rất thuận tiện. Nếu ở những tỉnh lân cận Huế, du khách có thể tham khảo phương tiện xe máy.

1.2.1. Xe khách

Từ Hà Nội và Sài Gòn hàng ngày có rất nhiều các tuyến xe giường nằm chất lượng cao đi Huế, xe open tour đi Huế, thời gian di chuyển vào khoảng 13 tiếng (từ Hà Nội) hoặc 25 tiếng (từ Sài Gòn). Chỉ cần tận hưởng một giấc ngủ trên xe, khi tỉnh dậy đã ở thành phố Huế mộng mơ xinh đẹp rồi.

1.2.2. Tàu hoả

Từ hai đầu ga Hà Nội và Sài Gòn hàng ngày đều có rất nhiều các chuyến tàu Thống Nhất, hầu hết đều dừng ở ga Huế bởi đây là một trong những ga lớn của tuyến đường sắt Bắc Nam.

Các chuyến tàu SE1, SE3, SE5 SE7 khởi hành từ Hà Nội, các chuyến tàu SE2, SE4, SE6, SE8 khởi hành từ Sài Gòn.

Để khớp với thời gian nhận phòng khách sạn các bạn từ Hà Nội có thể chọn tàu SE1 hoặc SE3. Ngoài ra còn có chuyến tàu SE19. Từ Sài Gòn các chuyến tàu phù hợp sẽ là tàu SE2, tàu SE4 hoặc tàu SE22.

1.2.2. Máy bay

Hiện tại, từ Hà Nội chỉ có 2 đơn vị là Vietjet Air và Vietnam Airlines khai thác các đường bay tới Huế, với chiều từ Sài Gòn sẽ có thêm Jetstar, giá vé máy bay tùy thời điểm sẽ có mức giá khác nhau.

Sân bay Phú Bài cách trung tâm thành phố Huế khoảng 40km, các bạn có thể sử dụng dịch vụ xe buýt đưa khách từ sân bay về trung tâm thành phố với giá vé khoảng 50k/1 người. Hoặc sử dụng taxi từ sân bay về thẳng khu nghỉ dưỡng.

Ở Huế có nhiều hãng taxi như Mai Linh, Sun Taxi, Vinasun…Taxi phù hợp với những nhóm bạn đông người hoặc gia đình có trẻ nhỏ.

3. Không gian của Kawara Mỹ An Onsen Resort

Không chỉ là nơi để bạn có thể trải nghiệm ngâm mình trong suối khoáng nóng Nhật Bản, Kawara My An còn mang đến một không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời. Nhờ sở hữu khuôn viên rộng rãi nên Kawara có vô vàn các phòng nghỉ, villa khác nhau để bạn khám phá.

Thiết kế hiện đại của chủ đầu tư Bitexco với mong muốn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không gian xanh, gần gũi với thiên nhiên và đảm bảo mang lại những dịch vụ đẳng cấp nhất tại Việt Nam.

4. Các loại phòng của Kawara Mỹ An Onsen Resort

Kawara Mỹ An Onsen Resort xứng đáng là khu nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực. Nơi đây có đa dạng loại phòng cho khách hàng lựa chọn.

4.1. TSUBAKI DELUXE

Diện tích: 36m²

02 giường đơn hoặc 01 giường đôi

Phòng tắm vòi sen

4.2. SAKURA SUITE

Diện tích: 87m²

01 giường đôi (size 2.4m*2m)

Phòng trà và phòng khách

Phòng ăn và bếp

Bồn ngâm tròn và phòng tắm đứng

4.3. FUJI PREMIER DELUXE

Diện tích: 48m²

01 giường đôi (size 2m*2m)

Có trang bị bếp

Bồn tắm và phòng tắm đứng

4.4. TSUBAKI STUDIO

Diện tích: 36m²

01 giường đôi / 2 giường đơn

Có trang bị bếp

Phòng tắm vòi sen

Các loại phòng khách sạn có view nhìn ra vườn. Được trang bị đầy đủ những trang thiết bị cơ bản để du khách tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng như tại gia.

Ngoài phòng khách sạn, tại Kawara Mỹ An Onsen Resort còn có các căn villa phục vụ nhóm bạn đông người hoặc hộ gia đình trải nghiệm dịch vụ.

4.5. AKANE VILLA 02 PHÒNG NGỦ

Diện tích: 139m²

01 phòng Twin + 01 phòng Double

Phòng khách, phòng trà và bếp

Bể onsen – ngâm thảo dược riêng tư

4.6. RIKYU VILLA 02 PHÒNG NGỦ VIP

Diện tích: 182m²

01 phòng Twin + 01 phòng Double

Phòng khách, phòng trà và bếp

Bể onsen – ngâm thảo dược riêng tư

4.7. KOHAKU VILLA 03 PHÒNG NGỦ

Diện tích: 203m²

02 phòng Twin + 01 phòng Double

Phòng khách, phòng trà và bếp

4.8. RURI VILLA 03 PHÒNG NGỦ VIP

Diện tích: 255m²

01 phòng Twin + 02 phòng Double

Phòng khách, phòng trà và bếp

Bể onsen – ngâm thảo dược riêng tư

Với những căn villa này, khách hàng có không gian trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời tại Kawara Mỹ An Onsen Resort. Mỗi căn villa giống như một khu nghỉ dưỡng riêng biệt khi có tắm nước nóng onsen ngay tại gia.

5. Các dịch vụ tại Kawara Mỹ An Onsen Resort 5.1. Dịch vụ onsen tại Kawara Mỹ An Onsen Resort

Kawara My An Onsen sở hữu nguồn nước được tìm thấy từ năm 1979 với nhiệt độ lên tới 52 độ C chứa nhiều nguyên tố có lợi cho sức khỏe. Liệu pháp tắm khỏa thân sẽ giúp những dưỡng chất thẩm thấu vào da, loại bỏ tế bào chết và phục hồi về cả thể chất lẫn tinh thần.

Tại Kawara Mỹ An Onsen Resort có hệ thống bể bơi onsen đa dạng trong nhà, ngoài trời phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

5.2. Bể ngâm Onsen ngoài trời

Bể ngâm được thiết kế ở ngoài trời với nguồn nước khoáng nóng quý hiếm phun trực tiếp từ lòng đất. Du khách sẽ được hòa mình cùng với thiên nhiên, tận hưởng bầu không khí trong lành và thư giãn một cách thoải mái nhất. Cảm giác thư thái giữa khu nghỉ dưỡng, ngắm nhìn thiên nhiên trong không gian của bể ngâm onsen ngoài trời.

5.3. Bể ngâm Onsen trong nhà

Kawara My An Onsen Resort đã có 4 phòng ngâm Onsen trong nhà, mang lại sự riêng tư cho du khách thích trải nghiệm.

Phòng Yuuyake: được biết đến là nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Kawara. Những suối nước nóng ngoài trời và khung cảnh đậm chất Nhật Bản tại không gian của Kawara Mỹ An Onsen Resort sẽ được trọn vẹn khi tắm onsen từ phòng Yuuyake.

Phòng Nagomi.

Phòng Akatonbo được lấy cảm hứng từ những chú chuồn chuồn đỏ thường xuất hiện quanh suối nước nóng ở bên Nhật.

Phòng Kakashi được đặt tên từ vị thần lúa nên sẽ mang đến sự bình yên và mộc mạc.

5.4. Bể ngâm nước lạnh

Nếu muốn thử cảm giác mới bên cạnh phòng onsen thì bể tắm lạnh là một gợi ý tuyệt vời. Nguồn nước từ 18-20 độ C giúp các lỗ chân lông được se lại, làn da trở nên săn chắc, hấp thụ những dưỡng chất và thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể. Ngâm nước lạnh thường được thực hiện sau khi xông hơi.

5.5. Bể ngâm bọt soda

Bể bọt soda sẽ giúp các mạch máu hấp thụ Co2 sau đó tiết ra hormone giãn mạch máu giúp cải thiện tình trạng lưu thông máu. Những bọt li ti sẽ ôm chặt lấy cơ thể du khách ngay từ khi ngâm mình trong bể.

5.6. Bể ngâm Jacuzzi 

Bể sử dụng thủy liệu pháp kết hợp hệ thống vòi phun mạnh  mang lại cảm giác giống như massage vậy. Phù hợp với người thường xuyên bị đau nhức xương khớp.

5.7. Bể ngâm thảo dược

Kawara My An Onsen Resort lựa chọn các loại thảo mộc của người Dao Đỏ, đây là bể ngâm theo phương pháp đông y của người Việt.  Phương pháp giúp lưu thông khí huyết, giảm đau nhức và tăng cường sinh lực.

5.8. Bể ngâm bùn khoáng 

5.9. Dịch vụ xông hơi tại Kawara Mỹ An Onsen Resort

Tương tự như dịch vụ onsen, dịch vụ xông hơi tại Kawara Mỹ An Onsen Resort được chia ra thành nhiều phòng khác nhau.

Xông ngải cứu Yomogi

Phương pháp này đặc biệt có lợi đối với phụ nữ giúp an thai, điều hòa kinh nguyệt, đốt mỡ thừa và giúp giảm đau đầu, trị cảm.

Xông hơi Ganban

Ganban là một kiểu xông hơi bằng cách bạn sẽ nằm lên những phiến đá nóng với nhiệt độ khoảng 40 – 80 độ C. Tại Kawara Mỹ An Onsen Resort được chia thành nhiều phòng xông hơi Ganban.

Cụ thể như phòng xông Iki, phòng xông đá muối Himalaya, phòng xông tuyết. Đặc biệt đây là nơi đầu tiên tại Việt Nam sở hữu phòng xông tuyết.

5.10. Dịch vụ spa và detox tại Kawara Mỹ An Onsen Resort 

Tại khu nghỉ dưỡng có spa Kourai. Nếu muốn trải nghiệm cảm giác như ở thiên đường, hãy đến spa và trải nghiệm dịch vụ chăm sóc da mặt, chăm sóc toàn thân. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình sẽ không làm du khách thất vọng.

5.11. Dịch vụ ẩm thực tại Kawara Mỹ An Onsen Resort 

Tại khu nghỉ dưỡng Kawara Mỹ An Onsen Resort có hai nhà hàng nổi tiếng phục vụ du khách ngay tại gia. Ẩm thực là phần không thể thiếu đối với mỗi người khi đi du lịch.

Và chuỗi nhà hàng tại Kawara Mỹ An Onsen Resort hứa hẹn mang đến những phong vị ẩm thực đa dạng cho du khách.

Nhà hàng Mai

Địa điểm: tầng 02 của khu onsen

Giờ phục vụ: 11:00 – 22:00

Các món chính: ẩm thực Nhật Bản

Nhà hàng Kotei

Địa điểm: tầng 01 của khách sạn

Giờ phục vụ: 6:30 – 22:00h

Các món chính: ẩm thực Âu, Á

5.12. Khu vực bể bơi ngoài trời hấp dẫn

Khu bể bơi tại khách sạn Kawara Mỹ An Onsen Resort được xây dựng ngoài trời và tọa lạc giữa sân vườn mát mẻ. Du khách có thể hoạt động bơi lội, vui chơi sôi động vô cùng hấp dẫn.

5.13. Quầy Bar IKI – Kawara Mỹ An Onsen Resort

6. Các địa điểm ăn uống gần Kawara Mỹ An Onsen Resort 

6.1. Thủy Triều quán

Nhà hàng phục vụ các món hải sản tươi sống, nguồn gốc từ vùng biển ở thành phố Huế. Các món ăn chế biến theo phong cách Á, Âu.

Địa chỉ: Triều Thủy, Xã Phú An,  Huyện Phú Vang, Huế

Giờ mở cửa: 9:00-21:00h

Mức giá: 200 ngàn đồng/người

6.2. Ốc Triều Thuỷ

Đây là quán ăn bình dân mà du khách thường xuyên phải xếp hàng chờ đợi để được thưởng thức những món ăn thuỷ hải sản bình dân mỗi khi đến Huế.

Địa chỉ: Đường Đê Tây Phá Đông, Làng,  Huyện Phú Vang, Huế

Giờ mở cửa: 13:00-18:30h

Mức giá: từ 10-30 ngàn đồng/người.

6.3. Cháo bò Mỹ An

Đổi món với những tô cháo bò nóng hổi là lựa chọn tuyệt vời dành cho những du khách ưa khám phá. Cháo bò là món ăn nổi tiếng ở thành phố Huế, cũng như ẩm thực bún bò Huế vậy.

Địa chỉ: Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Mức giá: 30-50 ngàn đồng/người

Giờ mở cửa: 7:00-21:00h

7. Thông tin đặt phòng tại Kawara Mỹ An Onsen Resort 

Liên hệ ngay hotline 0943 333 333 hoặc truy cập website chúng mình để nhận được tư vấn và đặt phòng với nhiều khuyến mãi hấp dẫn ngay hôm nay. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp và giúp bạn có những chuyến đi nghỉ dưỡng tuyệt vời cùng gia đình và bạn bè.

Địa chỉ: Mỹ An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế

Số điện thoại: – 025 7777 7777

Đăng bởi: Đậu Như

Từ khoá: Kawara Mỹ An Onsen Resort – tinh hoa truyền thống Nhật Bản

Sushi – Tinh Hoa Ẩm Thực Truyền Thống Nhật Bản

Sushi là món ăn truyền thống của Nhật Bản. Cùng với trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebanna, sushi đã thực sự trở thành nét văn hóa đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

Tìm hiểu về sushi là tìm hiểu về nét văn hóa, về con người, về phong tục của người Nhật. Bài viết sau sẽ cho ta biết về nguồn gốc, về các loại sushi, cũng như là cách thưởng thức sushi để có thể cảm nhận một cách sâu sắc về món ăn đầy sức hấp dẫn này.

Nguồn gốc món sushi

Sushi là món ăn khá đặc biệt của người Nhật, bắt nguồn từ một phương pháp muối cá của Trung Hoa cổ.

Cá được bọc cơm và muối rồi để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta bỏ cơm đi và chỉ ăn cá muối không. Phương pháp này được truyền vào Nhật Bản cùng với việc trồng lúa nước trong thời kỳ Yayoi (năm 300 trước công nguyên đến năm 300 sau CN).

Các cách thức để lên men khác nhau đã giảm bớt thời gian chờ, đồng thời sử dụng thêm dấm làm gia vị, và bây giờ người Nhật sử dụng cả cơm cùng cá muối. Hiện nay không còn công đoạn cá muối mà người ta thưởng thức trực tiếp cá sống và hải sản tươi sống cùng với cơm trộn dấm.

Thành phần chính trong món sushi

Sushi có rất nhiều thành phần và công thức chế biến khác nhau, tuy nhiên nguyên liệu chính để làm nên món này là cơm trộn dấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, hải sản tươi sống, rau củ, wasabi (mù tạt).

Cơm trộn dấm: gọi là sumeshi hay sushimeshi. Loại dấm sushisu chuyên dùng để trộn cơm là dấm có pha chút muối, đường, rượu ngọt mirin. Cơm không nấu chín hoàn toàn được trộn với dấm.

Các loại hải sản dùng để làm sushi gọi là tane, bao gồm cá ngừ, cá hồng, cá bơn, cá mũi kiếm, cá mú, cá trình, cá cóc, cá thu, tôm, mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển, trứng cá hồi…

Ngoài ra còn có các thành phần khác như các loại rau, củ quả, đậu phụ, và các gia vị kèm theo: nước tương, wasabi.

Các loại sushi

Sushi rất đa dạng với nhiều loại nguyên liệu được sử dụng để chế biến, điểm chung giữa các loại sushi đó là phần cơm trộn giấm thì không thay đổi.

1. Nigiri

Nigirizushi là loại sushi với hình dạng chúng ta thường thấy nhất. Loại sushi này bao gồm phần cơm được nặn bằng tay thành dạng hình khối chữ nhật dài, góc cạnh hơi tròn, và miếng cá sống, tôm sống, mực sống, bạch tuộc, hoặc trứng rán được đặt lên trên (topping). Giữa miếng topping và cơm có thể có phết thêm một chút.

Gunkanmaki: đây là một dạng đặc biệt của nigirizushi, khi có thêm một miếng rong biển cuốn xung quanh miếng cơm. Loại sushi này, phần topping thường được sử dụng là các loại trứng cá, nhím biển…

Temarizushi: cũng là dạng nigirizushi nhưng được tạo dáng hình cầu. Bất kì loại topping nào cũng được sử dụng khi làm temarizushi, thậm chí là thịt nguội cho trẻ con hoặc hoa quả cho những người ăn chay.

2. Makizushi

Đây là loại sushi có dạng hình trụ, được tạo hình bằng việc sử dụng tấm mành tre để cuộn các nguyên liệu vào với nhau thành một hình trụ dài, sau đó sẽ dùng dao sắc để cắt thành những miếng ngắn hơn (thông thường là cắt thành 6 hoặc 8 miếng) vừa ăn. Loại sushi này thường được gói trong tấm rong biển khô, thỉnh thoảng trứng tráng mỏng, dưa chuột bào mỏng, lá tía tô cũng được dùng để thay cho tấm rong biển.

Futomaki: là loại maki “béo”, với cơm và nhân được gói bên trong tấm rong biển. Miếng sushi thường lùn hơn, đường kính lớn hơn (5-6cm). Phần nhân thường gồm nhiều loại nguyên liệu với những màu sắc khác nhau hoặc mùi vị bổ trợ cho nhau.

Hosomaki: là loại sushi “gầy”, với cơm và nhân được cuộn bên trong tấm rong biển. Phần nhân thường chỉ là một nguyên liệu, phổ biến nhất là cá hồi, cá ngừ, dưa chuột, cà rốt, quả bơ.

Temaki: đây là loại sushi hình nón với tấm rong biển cuốn bên ngoài, bên trong là cơm và các nguyên liệu sẽ được để lộ ra trông rất hấp dẫn. Temaki khá to nên phải dùng tay cầm ăn, không gắp được bằng đũa, và temaki thường được ăn ngay sau khi gói, vì tấm rong biển sẽ rất nhanh chóng bị ngấm ẩm và mềm ra khiến cho người ăn khó cầm. Vì thế, các bạn để ý là những miếng temaki được làm sẵn và bán theo dạng fastfood luôn có một lớp nylon bao lấy tấm rong biển, khi ăn chúng ta sẽ rút miếng nylon này ra.

Uramaki: đây là loại sushi mà phần cơm sẽ ở bên ngoài, lá rong biển và nhân sẽ được cuộn vào bên trong. Vì cơm ở phía ngoài nên để chống dính và cho đẹp, ngon mắt hơn, miếng sushi sẽ được lăn qua lớp trứng cá, trứng tôm hay vừng.

3. Inarizushi

Có lẽ đây là loại sushi đơn giản và rẻ tiền nhất, bởi vì nó chỉ là cơm được nhồi vào bên trong 1 chiếc “túi” là đậu phụ rán (aburaage). Loại sushi này khi ăn cũng cho cảm giác khá thú vị, với vỏ đậu phụ dai dai nhai, hơi có vị chua một chút, hoà quyện với cơm dẻo, thơm, vị chua dịu.

4. Chirashizushi

Đây là suất sushi lớn, gồm một bát cơm sushi lớn, bên trên xếp đều các loại hải sản sống, nấm, rau..

5. Oshizushi

Được gọi nôm na là sushi “ép”, loại sushi này cần dùng khuôn gỗ để làm. Cá sống sẽ được để ở dưới đáy khuôn, sau đó cơm được phủ lên trên miếng cá, và chiếc “nắp” gỗ sẽ được dùng để ấn cơm xuống thật chặt cho dính vào miếng cá. Sau đó, khuôn được tháo ra và miếng sushi to sẽ được cắt thành những miếng nhỏ hơn.

Sushi thường được sắp trên một đĩa nhỏ gồm 2 miếng cho một phần ăn, hoặc 6 miếng nếu là các loại maki, hoặc là 1 đĩa lớn tổng hợp nhiều loại. Khi ăn sushi, người ta thường chấm với xì dầu, ai thích thêm vị cay nồng thì hoà wasabi vào xì dầu.

Đăng bởi: Phương Thảo

Từ khoá: Sushi – Tinh Hoa Ẩm Thực Truyền Thống Nhật Bản

Cách Làm 3 Loại Mì Truyền Thống Nhật Bản Chỉ Trong 30 Phút Ngay Tại Nhà

Sự khác nhau giữa mì Udon, mì Ramen và Mì Soba là gì? Mì Ramen – món ăn tự hào của người dân Nhật Bản

Sợi mì Ramen thường được làm từ lúa mì, muối và kansui (chất phụ gia chứa kiểm). Mì Ramen có màu vàng sẫm, kích thước nhỏ, có thể xoăn, thẳng, tròn hoặc vuông tùy từng địa phương.

Mì Ramen là một niềm tự hào của người dân xứ sở Hoa Anh Đào

Mì Ramen là một niềm tự hào của người dân xứ sở Hoa Anh Đào

Mì Ramen truyền thống thường được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật,… với nước dùng ngọt thanh từ xương hầm.

Mì Udon – món mì quốc túy của ẩm thực Nhật Bản

Sợi mì Udon được làm từ bột mì, muối, nước, có màu trắng đục đặc trưng, sợi to và dày hơn mì Ramen.

Mì Udon có nguồn gốc từ Kagawa – Đông Bắc Nhật Bản và được xem là món mì quốc túy của nền ẩm thực Nhật Bản

Nước dùng mì Udon mang hương vị thơm ngon, thanh ngọt từ sự kết hợp của nước tương, rượu mirin và nước dùng Dashi (chiết xuất từ các loại thịt cá, rau củ và cả tảo biển Nhật Bản).

Mì Soba – món mì truyền thống lâu đời Nhật Bản

Nhìn vẻ ngoài, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được mì Soba so với các loại mì khác.Sợi mì Soba có độ dày và dài khá giống với mì Ramen nhưng lại làm từ kiều mạch hoặc hỗn hợp kiều mạch và lúa mì.

Soba là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của Nhật Bản nhờ sự thơm ngon và giá trị dinh dưỡng

Nước dùng mì Soba là sự kết hợp từ nhiều loại nước dùng đặc trưng đến từ vùng Kantou, nước súp Dashi (được chế biến từ nước cá ngừ hầm), nước sốt Mirin và nước tương Koikuchi. Điều đặc biệt, hương vị và màu sắc của mì Soba có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền.

Cách nấu 3 món mì Mì Udon, Mì Ramen và Mì Soba Nhật Bản chỉ trong 30 phút tại nhà 1. Mì Ramen Thịt Heo

Bước 1: Ướp thịt heo cùng tỏi bóc vỏ, nước tương, dầu mè, dùng bao tay bóp đều và ướp khoảng 10 phút để thấm đều gia vị.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn, áp chảo thịt mỗi mặt 10 phút ở lửa vừa để thịt chín đều bên trong, sau khi thịt chín thì thái mỏng thịt.

Bước 3: Cho nước lọc vào nồi nấu sôi cùng 1/3 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yonesabe, khuấy đều và nấu 15 phút.

Bước 4: Khi nước dùng sôi cho đậu hà lan, nấm mỡ và nấu thêm 15 phút. Cuối cùng cho mì ramen ra tô, xếp thịt heo áp chảo thái mỏng, đậu Hà Lan và nấm mỡ lên trên, rưới nước lèo và thưởng thức.

2. Mì Udon bò áp chảo

Bước 1: Để làm nước sốt bò áp chảo với  2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu mè.

Bước 2: Phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào đảo nhanh tay ở lửa lớn rồi đổ phần nước sốt cùng hành lá cắt cọng dài, áp chảo thêm 5 phút cho sốt thấm đều.

Bước 3: Cho nước lọc vào nồi nấu sôi cùng 1/3 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona – Lẩu Nhật Yonesabe, khuấy đều và nấu 15 phút.

Bước 4: Cuối cùng xếp lần lượt mì Udon, thịt bò cùng hành lá áp chảo vào tô, rưới thêm nước dùng và thưởng thức thôi nào.

3. Mì Soba Hải Sản

Bước 2: Khi nước dùng sôi thỉ cho ớt chuông cắt sợi dài, nấm mỡ cắt đôi và nấu chín trong 10 phút. Sau đó thêm cá ngừ cắt khúc nhỏ, tôm bỏ vỏ giữ phần đuôi, mực khứa vảy rồng vào nồi nấu thêm 10 phút.

Bước 3: Cho tiếp đậu hà lan và giá vào nấu thêm 5 phút. Xếp mì Soba ra tô, gắp hải sản và các loại rau củ lên trên rồi rưới nước lèo vào tô và thưởng thức ngay cho nóng.

Đăng bởi: Quảng Phạm

Từ khoá: Mì Ramen, Udon, Soba – Cách làm 3 loại mì truyền thống Nhật Bản chỉ trong 30 phút ngay tại nhà

Làng Nghề Truyền Thống Ở Huế

Làng hương Thủy Xuân

Làng hương Thủy Xuân nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 7 km về phía Tây Nam, với tuổi đời lên đến 700 năm tuổi. Được xem là một trong những làng nghề cổ nhất Việt Nam. Đến làng hương, bạn sẽ được tìm hiểu về các công đoạn làm hương thủ công. Đôi khi bạn sẽ được tự mình làm nên một que hương và có cơ hội được khám phá về cuộc sống của người dân nơi đây.

Làng hương Thủy Xuân là một trong những làng nghề cổ nhất Việt Nam. Ảnh: 2dep

Đến với làng nghề truyền thống ở Huế này, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt bạn là những bó “hoa” hương với màu sắc rực rỡ đang bung xòe trong nắng và mùi hương trầm thơm ngát tỏa khắp không gian.

Những bó “hoa” hương với màu sắc rực rỡ. Ảnh: ivivu

Ở làng Thủy Xuân này người người làm hương, nhà nhà làm hương. Sáng sáng khi ánh nắng chưa kịp lan tràn ra khắp nơi, người ta đã sắp hương ra để phơi, làm rực rỡ cả con đường Huyền Trân Công Chúa.

Họ vẫn trung thành với cách làm hương truyền thống thay vì dùng máy để lưu đậm nét truyền thống của nghề. Tuy khá vất vả, nhưng được sự yêu mến của du khách nên người dẫn càng có thêm động lực.

Ở làng Thủy Xuân này người người làm hương, nhà nhà làm hương. Ảnh: aptravelvn

Hương ở đây có đủ loại: hương trầm, hương quế, hương thơm tẩy mùi, hương dầu sả, nhang vòng,… Với người làng Thuỷ Xuân, để cho ra một mẻ hương tốt, người thợ rất chú trọng về việc lựa chọn nguyên liệu: ngũ vị thuốc Bắc với quế chi, thảo quả, đinh hương cùng một số gia vị khác. Như thế mới thấy con người cố đô kỳ công đến nhường nào để làm ra được những nén hương ưng ý.

Hương ở đây có đủ loại. Ảnh: 2dep

Bạn có thể dạo quanh các cửa hàng trên con đường nhỏ rồi chọn mua loại hương mình thích để lưu niệm hay để sử dụng dâng hương ở các địa điểm chùa chiền lân cận trong khu vực.

Nơi đây không chỉ có các gian hàng trưng bày về sản phẩm hương mà còn có trình diễn chằm nón, qua đó giới thiệu đến du khách du lịch Huế những sản phẩm nón lá nổi tiếng của cố đô.

Bạn có thể dạo quanh các cửa hàng trên con đường nhỏ. Ảnh: 2dep

Làng hoa giấy Thanh Tiên

Làng hoa giấy Thanh Tiên thuộc xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Ngôi làng hoa giấy này nằm ở một vị trí khá đặc biệt – bên bờ Nam hạ lưu sông Hương. Xuôi dòng sông Hương, đến ngay ngã ba Sình là bắt đầu con đường vào làng hoa giấy Thanh Tiên.

Làng hoa giấy Thanh Tiên nằm ở một vị trí khá đặc biệt. Ảnh: vnecdn

Hoa giấy Thanh Tiên ở xứ Huế đặc biệt hơn so với những loại hoa giấy ở các nơi khác là có triết lý Nho học phương Đông trong mỗi bông hoa. Mỗi cành bao giờ cũng có 8 hoa chính. Ba cành hoa ở giữa tượng trưng cho quân – sư – phụ, cũng có thể là thiên – địa – nhân hoặc trung – hiếu – nghĩa.

Hoa giấy Thanh Tiên ở xứ Huế đặc biệt hơn so với những loại hoa giấy ở các nơi khác. Ảnh: focusasiatravel

Trong bó hoa luôn có một bông hoa màu đỏ hoặc màu vàng được làm to nhất tượng trưng cho mặt trời hoặc đấng minh quân. Hoa giấy Thanh Tiên còn đẹp và khác biệt ở cách nhuộm màu.

Người dân ở đây không sử dụng hóa chất công nghiệp mà dùng các loại nhựa cây hoặc lá cây để chế tạo thuốc nhuộm theo kiểu gia truyền nên màu của hoa được giữ rất lâu.

Trong bó hoa luôn có một bông hoa màu đỏ hoặc màu vàng được làm to nhất. Ảnh: focusasiatravel

Làng hoa giấy Thanh Tiên có rất nhiều loại như hoa lan, hoa mai, hoa cúc, hoa thược dược,… nhưng đặc sắc hơn cả là hoa sen – loài hoa “quốc hồn quốc túy” của Việt Nam ta. Những cánh hoa và màu sắc của hoa được làm vô cùng tỉ mỉ, hài hòa như thật nên đứng ở xa nhìn lại bạn sẽ không nghĩ đó chỉ là một bó hoa giấy.

Làng hoa giấy Thanh Tiên có rất nhiều loại. Ảnh: vnecdn

Không chỉ nổi tiếng ở mảnh đất Cố đô Huế, hoa giấy Thanh Tiên đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới như: Pháp, Thái Lan, Mỹ, Trung Quốc,… Sản phẩm hoa giấy Thanh Tiên đã trở thành “đại sứ thương hiệu” quảng bá hình ảnh quê hương Việt Nam đến với bạn bè quốc tế về một đất nước có nền văn hóa đặc sắc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng của nền văn hóa Á Đông.

Không chỉ nổi tiếng ở mảnh đất Cố đô Huế, hoa giấy Thanh Tiên đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Ảnh: hoasengiaythanhtien

Làng nghề làm nón lá Tây Hồ

Làng nghề nón lá Tây Hồ nằm bên dòng sông Như Ý, thuộc xã Phú Hồ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế và cách trung tâm thành phố khoảng chừng 12 km.

Làng nghề nón lá Tây Hồ nằm bên dòng sông Như Ý. Ảnh: doichandoanhnhan

Về thăm làng nghề truyền thống Tây Hồ, du khách du lịch xứ Huế sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo, đặc sắc của từng chiếc nón bài thơ, ngắm nhìn quá trình làm nón lá trải qua 15 công đoạn khéo léo và công phu.

Vẻ đẹp độc đáo, đặc sắc của từng chiếc nón bài thơ. Ảnh: vnecdn

Với đôi bàn tay khéo léo của mình, những người dân ở làng Tây Hồ đã làm nên những chiếc nón lá vô cùng bắt mắt, từng chiếc lá và nan nón được đan rất đều và rất đẹp.

Có một điều đặc biệt đó là những nghệ nhân ở nơi đây không bao giờ cảm thấy mệt mỏi với công việc hằng ngày của mình mà luôn cảm thấy vui khi được tạo ra những sản phẩm tuyệt vời như chiếc nón bài thơ.

Những nghệ nhân luôn cảm thấy vui khi được tạo ra những sản phẩm tuyệt vời như chiếc nón bài thơ. Ảnh: hovi

Tuy nhiên, để làm nên những sản phẩm hoàn hảo như vậy không phải điều dễ dàng gì, nếu không quen tay có thể đan lệch và không đều. Với mỗi cái nón, họ chuốt từng sợi tre thành 16 nan vành; sau đó uốn thành những vòng tròn bóng bẩy.

Để có được lá nón đẹp, người thợ thường chọn những chiếc lá vẫn giữ được màu xanh nhẹ, sau đó đem lá đi ủi nhiều lần cho phẳng và láng.

Để làm nên những sản phẩm hoàn hảo như vậy không phải điều dễ dàng gì. Ảnh: truyenhinhdulich

Để có được một chiếc nón lá đẹp thì thợ làm nghề sẽ làm 2 lớp lá và ở giữa chiếc nón được thêu các câu thơ hoặc danh lam thắng cảnh xứ Huế mộng mơ. Khi lợp lá lên khung thì đòi hỏi người thợ phải hết sức khéo léo để những lớp lá thật đều nhau, giúp nón mỏng và thanh.

Ở giữa chiếc nón được thêu các câu thơ hoặc danh lam thắng cảnh xứ Huế mộng mơ. Ảnh: blogspot

Bên cạnh đó, những nghệ nhân tại làng nghề truyền thống ở Huế này ngày càng sáng tạo về mẫu mã và màu sắc. Những chiếc nón lá vốn đã đẹp, nay còn được “thêu dệt” lên những lời hay ý đẹp, những câu thơ trữ tình, những cảnh đẹp thiên nhiên càng tăng thêm tính nghệ thuật cho chiếc nón Huế.

Những nghệ nhân ngày càng sáng tạo về mẫu mã và màu sắc. Ảnh: ivivu

Cùng dạo quanh Huế, tìm đến các làng nghề truyền thống ở Huế để khám phá trải nghiệm về văn hóa của vùng đất này. Tuy không giàu tài nguyên nhưng lại đậm chất giá trị văn hóa. Chuyến hành trình khám phá tới đây sẽ là chuyến đáng nhớ dành cho bạn và gia đình.

Phương Nhi

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Đăng bởi: Khâm Thiên

Từ khoá: Làng nghề truyền thống ở Huế – Nơi lưu giữ nét đẹp Việt

Đến Hội An Ghé Thăm 5 Làng Nghề Thủ Công Truyền Thống Lâu Đời Nhất

1. Làng mộc Kim Bồng

Từ trung tâm phố cổ chỉ mất 10 phút đi thuyền qua sông Thu Bồn, làng mộc Kim Bồng đã quá nổi tiếng với những sản phẩm thủ công dành cho khách du lịch Hội An. Với bàn tay tài hoa và khéo léo, các nghệ nhân đã biến gỗ thành những con trâu nước, những tấm chạm khắc hình cây tre, con lợn mộc,…có hẳn một đời sống riêng.

Hơn 600 năm qua, làng mộc Kim Bồng đã cung cấp các sản phẩm đồ gỗ chất lượng cho cả nước, từ các lăng tẩm ở Huế đến các công trình cao tầng ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn. Những tác phẩm đi ra từ làng là sự kết hợp kiến trúc tốt nhất của Nhật Bản, Trung Quốc và vương quốc Chăm.

Làng mộc Kim Bồng. (Ảnh: Internet)

Làng hiện có 3 nhóm nghệ nhân: đóng tàu, đồ gỗ dân dụng và xây dựng kiến ​​trúc cổ nên đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau. Những nghề này đã góp phần giúp làng nghề phát triển mạnh mẽ và duy trì đẳng cấp qua nhiều năm.

Thông tin liên hệ Làng mộc Kim Bồng

Địa chỉ: Đường Nông Thôn, thôn Trung Hà, Xã Cẩm Kim, Hội An, Quảng Nam.

Giờ mở cửa: 7h – 17h

Đặc trưng: các sản phẩm làm từ gỗ

Vé vào cửa: miễn phí

2. Làng đúc đồng Phước Kiều

Tồn tại hơn 400 năm, làng đúc đồng Phước Kiều là một trong những làng nghề truyền thống lâu đời nhất ở Hội An. Hiện làng chỉ có hơn 20 gia đình với khoảng 100 lao động nhưng đã đúc hơn 4000 bộ cồng chiêng cho các buôn làng dân tộc thiểu số vùng cao. Trong đó đáng chú ý là 2 nghệ nhân Dương Ngọc Dũng và Dương Ngọc Truyền – 2 người đã hoàn thành công trình quả chuông lớn 1,8 tấn vào năm 2006.

Một nghệ nhân giữ lử ở làng đúc đồng Phước Kiều. (Ảnh: internet)

Chỉ cách phố cổ 9 km, bạn có thể dễ dàng đến làng Phước Kiều bằng bất kì phương tiện gì. Các sản phẩm đồ đồng được bày bán khắp hai bên đường và giá từ 100.000 đồng đến hàng triệu đồng cũng có.

Ngoài việc mua đồ lưu niệm, bạn còn có thể tham gia vào quá trình chế tác đồ đồng để hiểu được sự cẩn thận và công phu của những người thợ thủ công khi làm ra một sản phẩm.

Thông tin liên hệ Làng đúc đồng Phước Kiều

Địa chỉ: Điện Phương, Điện Bàn, Hội An, Quảng Nam.

Giờ mở cửa: 8h – 17h

Giá thành: khoảng 100.000đ

Vé vào cửa: miễn phí

3. Làng đèn lồng Xã Đường

Đến thăm phố cổ Hội An, bạn chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với hàng ngàn chiếc đèn lồng rực rỡ về đêm. Bạn có biết những chiếc đèn lồng này được làm ở đâu không? Đó là làng Xã Đường nơi có hàng trăm chiếc đèn lồng được làm hoàn toàn bằng tay mỗi ngày.

Những chiếc đèn lồng được làm hoàn toàn bằng tay ở Xã Đường. (Ảnh: Internet)

Trong hơn 400 năm, các sản phẩm và kiểu dáng của đèn lồng đã được cải tiến và đa dạng hơn rất nhiều bởi trước đây làng chỉ làm lồng đèn và đầu lân cơ bản. Giờ đây, những chiếc đèn lồng có rất nhiều hình dạng như hình thoi, hình cầu, hình tứ giác, hình lục giác và hình trụ tròn. Những chiếc đèn lồng là biểu tượng của Hội An tạo nên vẻ đẹp lãng mạn của thành phố này.

Thả đèn lồng trên sông Hoài. (Ảnh: Internet)

Thông tin liên hệ Làng đèn lồng Xã Đường

Địa chỉ: đường Hùng Vương, Hội An, Quảng Nam

Giờ mở cửa: cả ngày

Vé vào cửa: miễn phí

4. Làng rau Trà Quế

Một cái tên khác được xếp vào danh sách những làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất Hội An là Trà Quế. Làng được thành lập cách đây hơn 300 năm khi dân địa phương tìm ra lợi thế của đất đai màu mỡ và bắt đầu lên kế hoạch trồng rau. Những loại rau được trông trên mảnh đất này đặc biệt bởi nông dân ở đây sử dụng phân rong biển của đầm rong Trà Quế chứ không dùng hóa chất và độc tố.

Khách Tây thích thú với những trải nghiệm đậm chất Việt ở làng rau Trà Quế. (Ảnh: Internet)

Ngôi làng là nơi sinh sống của khoảng 200 gia đình với bầu không khí yên bình và khu vực canh tác xanh tốt. Tuy chỉ là một ngôi làng nhỏ nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp rau cho nhiều nhà hàng và hộ gia đình ở Hội An. Hương vị đặc trưng của chúng được hầu hết mọi người ưa thích.

Thông tin liên hệ Làng rau Trà Quế

Địa chỉ: Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam

Giờ mở cửa: 8h – 21h

Giá vé:

Nội địa: 10.000đ/ người/ lượt.

Quốc tế: 20.000đ/ người/ lượt

5. Làng gốm Thanh Hà

Làng gốm Thanh Hà chỉ cách phố cổ khoảng 2 km nhưng lại không được nhiều khách du lịch biết tới. Để đến với làng nghề truyền thống này, bạn có thể đi xe khách hoặc thuyền từ Hội An. Đến thăm làng, bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử hình thành lâu đời và xem các nghệ nhân địa phương đã gìn giữ truyền thống làm gốm như thế nào.

Làng gốm Thanh Hà. (Ảnh: Internet)

Các nghệ nhân lành nghề đã làm ra các sản phẩm gốm bằng đất sét bằng kỹ thuật truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong hơn 6 thế kỷ qua. Khi đặt chân đến ngôi làng này, bạn sẽ ấn tượng ngay khi nhìn thấy những tác phẩm gốm sứ mô tả danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới. Dù trải qua bao thăng trầm, nhưng các nghệ nhân vẫn hết lòng đam mê và gìn giữ nguyên vẹn nghề làm gốm truyền thống.

Thông tin liên hệ Làng gốm Thanh Hà

Địa chỉ: Phạm Phán, Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam

Giờ mở cửa: cả ngày

Giá vé: 35.000 vnđ/ người/ lượt

Một số địa điểm du lịch văn hóa thú vị khác bạn có thể tham khảo như:

Những Món Ăn Truyền Thống Trong Mâm Cơm Ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam

Người Việt Nam từ xưa đến nay rất coi trọng hình thức của mâm cơm ngày Tết. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, mâm cơm ngày tết của người Miền Bắc vẫn giữ được những nét văn hóa ẩm thực cổ truyền Việt Nam. Nhờ đó,

những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết Việt Nam

 không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta.

Những món ăn truyền thống

Bánh Chưng – Món ăn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết

Chắc hẳn, mỗi chúng ta không ai không biết đến sự tích bánh chưng, bánh giầy. Theo đó, bánh chưng đã có trong mâm cỗ ngày Tết của người dân Việt Nam kể từ thời Hùng Vương thứ 6.

Cả nhà cùng nhau gói bánh chưng (Ảnh: Internet).

Sự kết hợp hoàn hảo giữa gạo nếp, hồ tiêu thơm thơm cay nhẹ, thịt mỡ béo ngậy và một chút hành, tất cả quyện vào nhau tạo nên hương vị đặc trưng khó lẫn của không khí Tết. Hình ảnh cả nhà quây quần bên nhau cùng gói bánh và trông nồi bánh chưng ngày Tết từ lâu đã đi vào tiềm thức của người dân Việt. Những hình ảnh này cũng đã làm tốn khá nhiều giấy mực của các nhà thơ.

Bánh Tét

Bánh tét miền Nam (Ảnh: Internet).

Bánh Tét là món ăn đặc trưng trong dịp Tết của người dân miền Nam. Nguyên liệu làm bánh tét cũng không khác so với bánh chưng là mấy, có chăng chỉ khác ở kiểu cách gói bánh của 2 miền. Một điều thú vị nữa chính là bánh tét phải “có đôi có cặp” với nhau chứ không riêng lẻ như bánh chưng miền Bắc.

Người miền Nam sử dụng lá chuối để gói đòn bánh tét chứ không sử dụng lá dong như bánh chưng miền Bắc. Hình dạng bánh tét tương tự như cây giò lụa vậy.

Xôi gấc

Người Việt Nam xưa thường quan niệm rằng màu đỏ chính là biểu trưng cho sự may mắn của sự hạnh phúc ngập tràn. Do đó, trong những mâm cơm dịp lễ, giỗ chạp, ngày rằm hay cỗ cưới…người Việt đều làm món xôi gấc.

Xôi gấc (Ảnh: Internet).

Xôi gấc được làm từ gạo nếp mùa thơm ngon, trộn cùng ruột gấc tươi rồi hấp chín. Xôi gấc có màu đỏ vị dẻo thơm từ gạo nếp, béo ngậy từ gấc và nước cốt dừa kết hợp cùng vị ngọt thanh của đường sẽ dễ dàng đánh gục mọi tâm hồn ăn uống.

Dưa hành

Nhắc đến những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết Việt Nam không thể bỏ qua món dưa hành muối chua. Chẳng phải món sơn hào hải vị, dưa hành đơn giản chỉ là một món ăn mang đậm hương vị dân dã của người miền Bắc.

Dưa hành (Ảnh: Internet).

Với hương vị chua chua và cay nhẹ, dưa hành trứ danh là món ăn đưa cơm nhất trong dịp Tết cổ truyền giữa những mâm cơm đầy rượu và thịt. Dù cuộc sống có đổi thay và hiện đại cách mấy thì chiếc bánh chưng và bát dưa hành là những món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của người Việt Nam.

Thịt gà

Thịt gà luộc (Ảnh: Internet)

Thịt gà là món ăn đặc trưng trong mâm cỗ của người Việt. Không chỉ riêng dịp Tết, trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp, tân gia, mừng thọ đều không thể thiếu món ăn này. Miếng thịt gà ngọt ngọt, dai dai chấm cùng muối và lá chanh thái mỏng làm nên hương vị khó quên của mâm cơm đãi khách đến chơi nhà.

Giò chả

Giò heo (Ảnh: Internet).

Đĩa giò thường được đặt ở vị trí trung tâm của mâm cơm ngày Tết với ngụ ý “trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà”. Do đó, đây là món ăn không thể thiếu trong dịp tết cổ Truyền Việt Nam. Giò được làm từ thịt heo xay nhuyễn cùng vài quả hồ tiêu rồi gói trong lá chuối xanh và luộc chín tạo nên hương thơm nức mũi. Những miếng giò ngày Tết không chỉ được sử dụng trong mâm cơm đãi khách, đây còn là món quà dân dã để dành tặng cho những người thân trong gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kawara Mỹ An Onsen Resort – Tinh Hoa Truyền Thống Nhật Bản trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!