Xu Hướng 2/2024 # Khởi Nghiệp Khổ Lắm, Bạn Chịu Được Không? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khởi Nghiệp Khổ Lắm, Bạn Chịu Được Không? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người yêu không hiểu đòi chia tay, ngày chợp mắt vài tiếng, thành công đến chậm mà tiền thì đi nhanh… đó là những gì phải đối mặt khi quyết định khởi nghiệp. Bạn chịu đựng nổi không?

Bố mẹ muốn con ổn định!

Bố mẹ nào cũng mong con cái có được một công việc đãi ngộ cao, thăng tiến tốt, nhất là những gia đình không có truyền thống kinh doanh. Và giải thích lý do khởi nghiệp cho bố mẹ hiểu đôi khi khó khăn vô cùng!

Doanh nghiệp của bạn sẽ lớn lên dần dần nhưng sẽ chậm hơn so với tưởng tượng.

Bạn sẽ càng lúc càng mệt mỏi khi có những người nói rằng muốn start-up thành công như Facebook, Twitter thì phải mất chục năm là ít! Những lúc ấy, có lẽ bạn chỉ cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh những người bạn khởi nghiệp. Thực sự, chỉ có dân khởi nghiệp mới hiểu được nhau.

Tiền, tiền và tiền

Áp lực xã hội và cảm giác cô độc chưa là gì! Vấn đề kinh khủng nhất trong đời sẽ đến gõ cửa công ty bạn nhanh chóng, đó là “hết tiền”. Nỗi stress ấy sẽ giết chết khả năng ra quyết định và hiệu quả công việc hàng ngày của bạn, nó khiến bạn bồn chồn, vội vã lao tới thành công và làm ra tiền. Đến một ngày, bạn còn chẳng có đủ tiền để mua nước uống nữa. Dù không muốn nhưng vẫn buộc phải “share” tiền khi đi ăn với người yêu.

Đây mới là sự khởi đầu của một cuộc sống đầy những thách thức mà thôi!

Hãy tự hỏi mình năm câu sau trước khi lao vào khởi nghiệp

Hãy tự hỏi bản thân năm câu ấy trước khi bước chân vào thế giới kinh doanh:

1.      Mình sẵn sàng đối mặt với áp lực xã hội chưa?

Nếu gia đình và bạn bè không có ai mở doanh nghiệp thì họ sẽ không thấu hiểu được khát vọng của bạn, áp lực sẽ ngày một đè nặng lên bạn. Thế nhưng, những gì bạn nói chỉ khiến người khác chú ý vài giây. Trong cuộc sống hối hả bận rộn, họ cũng chẳng có thời gian để ý tới bạn từng li từng tí đâu. Nếu để ý quá nhiều về việc người khác nghĩ gì, bạn sẽ phí phạm thời gian vì cứ phải cố gắng tỏ ra thành công chứ không thể tập trung vào doanh nghiệp của mình. Tặng bạn một câu thần chú: “Mặc kệ nó!”

2.      Mình đang “FA” hay có một người yêu biết cảm thông chia sẻ?

Thật đáng buồn khi nhìn thấy nhiều người trong cộng đồng start-up đánh mất tình yêu dọc con đường khởi nghiệp. Khởi nghiệp là cả một tấn thử thách, đầu óc bạn luôn ngập chìm trong hàng triệu suy nghĩ, và chẳng một ai, kể cả người yêu có thể hiểu được chuyện gì đang xảy ra!

Nếu là “FA” chính hiệu thì thôi, còn nếu không hãy làm cho người ấy hiểu rằng đôi lúc bạn còn chẳng có thời gian cho một nụ hôn, một nụ hôn giản đơn thôi chứ chưa nói đến gì một nụ hôn Pháp nồng nàn.

3. Có đủ tiền cho ít nhất một năm hay không?

Bạn đã chuẩn bị đủ tiền cho một năm khởi nghiệp? Rồi, bây giờ hãy nhân nó lên ít nhất ba lần, vì tiền sẽ đội nón ra đi nhanh hơn bạn tưởng rất nhiều. Trong một năm thôi sẽ có rất rất nhiều chi phí bất ngờ phát sinh, nào là phí kế toán, kiểm toán, phí luật sư, điện thoại hỏng, laptop, đồ điện gặp vấn đề, còn chưa kể chi tiêu cá nhân như tiền thuốc men, tiền quan hệ, ăn uống…

Hãy sẵn sàng làm quen với một cuộc sống giản đơn, hãy ăn uống tiết kiệm, tập đếm từng đồng lẻ vì những tháng cuối cùng trước khi hết sạch tiền sẽ cực kỳ khó khăn đến nỗi bạn phải trăn trở hàng đêm.

Thành công đến chậm mà tiền thì hết nhanh. Vì vậy, hãy chi tiêu một cách thông minh, tính toán chi li từ những ngày đầu tiên!

4. Ngủ vài giờ mỗi ngày thôi có sao không?

Thoát khỏi thế giới của dân văn phòng, nhiều tay khởi nghiệp trẻ đã từng nghĩ cuối cùng mình đã được giải thoát, thích làm ở đâu và lúc nào cũng được, thật là thoải mái. Nhưng Lori Greiner: “Doanh nhân là những kẻ chịu làm việc 80 giờ một tuần để không phải đi làm công 40 giờ một tuần”.

Ban đầu bạn sẽ rất háo hức với ý tưởng của mình, chỉ mong trời sáng cho nhanh để còn tiếp tục làm việc. Nhưng rồi giai đoạn trì trệ bắt đầu, làm việc quá sức và không có thời gian thực hiện hết ý tưởng. Càng làm nhiều càng ngủ muộn, càng ngủ ít và càng mệt mỏi. Kết quả là cứ được hai, ba ngày thì bạn lại có một ngày chẳng làm nổi cái gì.

Câu chuyện thực sự đằng sau khởi nghiệp là chuỗi ngày dài mệt mỏi, những đêm thức trắng không ngủ, những lần thất bại đau đớn và những lần làm lại nhiều không đếm xuể.

Con đường đến thành công không hề ngắn, thực ra là là rất… rất… rất… dài.

5.      Thành công là gì?

Trong cuộc sống, mỗi người lại có một mối ưu tiên khác nhau. Có người thì đặt tiền bạc lên hàng đầu, có người lại truy cầu sự cân bằng trong cuộc sống. Chính vì thế mỗi người lại có một định nghĩa khác nhau về thành công, từ đó, mức độ khó khăn của mỗi con đường khởi nghiệp cũng khác nhau. Nếu tiền bạc và danh vọng là điều bạn mong đợi nhất thì bạn sẽ rất vất vả đấy.

Hãy nhớ những lời sau của Hemingway: “Cảm giác hoàn thành xong hành trình rất tuyệt song chính những trải nghiệm trong chuyến đi mới thực sự là điều quan trọng nhất.”

Doanh nhân thành công không nhất thiết phải là những người vận hành bộ máy bán hàng tạo ra được hàng triệu đô la. Có hàng nghìn con người đã và đang thực hiện được giấc mơ của mình bằng những cách khác. Họ sống một cuộc sống trọn vẹn, kiếm tiền một cách vừa phải và rất hài lòng mặc dù họ chẳng có tên trên bất cứ tờ báo nào.

Cuộc hành trình khởi nghiệp sẽ khiến cuộc sống của bạn đảo lộn và rối tung rối mù. Nhưng dù thế nào đi nữa, hãy cứ tận hưởng chuyến đi và theo đuổi giấc mơ của mình vì Tony Gaskin từng đã nói: “Nếu bạn không có giấc mơ, ai đó sẽ thuê bạn thực hiện giấc mơ của họ.”

Nguồn : Cafebiz

80% Công Ty Khởi Nghiệp Thất Bại Do Không Đủ Vốn

“Các tổ chức hỗ trợ vốn của Nhà nước dành cho khởi nghiệp nên bắt đầu hỗ trợ vốn từ những giai đoạn ban đầu và phải chấp nhận rủi ro”, bà Phan Hoàng Lan – Trưởng nhóm nghiên cứu điển hình về IPP2 nói tại hội thảo.

Tại Việt Nam, nguồn vốn dành cho khởi nghiệp Việt Nam rất hạn chế.

Theo bà, 80% các công ty khởi nghiệp thất bại do không đủ vốn để “sống sót”.

Mặc dù những năm 2024, 2023, số lượng khoản đầu tư tăng gần gấp đôi, chất lượng hay tổng vốn đầu tư tăng 50%.

Tổng vốn đầu tư vào Việt Nam chưa chiếm tới 1% trên toàn ASEAN. Thị trường còn nhiều khoảng trống và cần nhiều sự hỗ trợ từ các nguồn đầu tư khác nhau.

“Mong muốn của IPP2 (chương trình Đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2) là chứng minh được các doanh nghiệp khởi nghiệp cần nhận được nhiều sự hỗ trợ của Nhà nước ngay từ giai đoạn ban đầu.

Nhà nước cần tham gia và chấp nhận thất bại, cũng như hiểu rằng việc đầu tư này sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Nếu không chấp nhận rủi ro thì không bao giờ có thể đầu tư được cho khởi nghiệp và có thể gặt hái được ‘quả ngọt’”, bà Phan Hoàng Lan nói.

Thống kê từ các nghiên cứu quốc tế, công ty khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới.

Tại Mỹ, từ 1977-2005, số lượng việc làm hầu hết hình thành từ các công ty khởi nghiệp.

Khác với công ty, tập đoàn lớn khi nguồn nhân lực của họ bị đóng khung trong những cấu trúc có sẵn, các startup là nhân tố mới, sáng tạo và góp phần giúp nền kinh tế trở nên đa dạng hơn.

Ngay cả khi thất bại, các doanh nhân có thể làm cho các công ty, tập đoàn khác.

Những kỹ năng mà họ trau dồi được cũng không hề mất đi mà vẫn đóng góp vào sự thành công chung của nền kinh tế.

Bà cũng đưa ra khuyến nghị, Nhà nước phải thực sự giảm thiểu thủ tục hành chính.

Ngoài ra, Chính phủ cũng cần chú ý đến hỗ trợ phi tài chính. Theo bà, khi đưa ra những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp, cơ quan quản lý không nên quá ‘cứng nhắc’ trong việc đặt ra yêu cầu.

Đồng thời, nên công nhận các mô hình như nhà đầu tư thiên thần, mô hình bao thanh toán, quỹ đầu tư của nhà nước vào các quỹ khác (fund-of-funds), sàn trao đổi về vốn cho các bên đầu tư khởi nghiệp…

Trong những năm qua, IPP2 cho biết đã tiên phong thử nghiệm ở Việt Nam mô hình mới trong hỗ trợ xây dựng chính sách, đào tạo và xây dựng năng lực, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Jouko Ahvenainen – chuyên gia tài chính, đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo quốc tế khẳng định, vai trò của nhà nước là rất quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp sáng tạo.

Ngoài ra, công nghệ đang thay đổi thị trường tài chính mạnh mẽ và Việt Nam có nhiều cơ hội “đi tắt đón đầu”, tận dụng hoặc bỏ qua những mô hình khởi nghiệp đã có phần lỗi thời trên thế giới.

IPP2 là chương trình hợp tác phát triển giữa hai Chính phủ Việt Nam và Phần Lan, do Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Ngoại giao Phần Lan thực hiện trong giai đoạn 2014 – 2023 với tổng ngân sách 11 triệu Euro.

Theo Hà Trương

Top 17 Mô Hình Quán Cafe Dành Cho Các Bạn Khởi Nghiệp

Nếu bạn có ý định mở quán cà phê thì nên tìm hiểu mô hình quán cafe phù hợp với công việc kinh doanh của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu mô hình quán cafe ưa thích nhất hiện nay.

Bên cạnh các ý tưởng mở quán cafe, bạn nên tham khảo các mô hình quán cafe kinh điển này.

Contents

Mô hình quán cafe sách

Nếu bạn đang có ý tưởng mở quán cafe sách thì nên nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng. Nguyên nhân vì người Việt Nam chưa có thói quen đọc sách nhiều nên sẽ hạn chế. Tuy nhiên, nếu không có nhiều điều kiện về diện tích thì bạn hoàn toàn có nghĩ đến mô hình quán cafe sách nhỏ và các loại nước uống hấp dẫn.

Quán cafe sách có thể kết hợp với nhiều phong cách khác nhau hoặc thêm các mô hình khác. Bạn hoàn toàn có thể làm một không gian vintage với sách và các thiết kế cổ kính, cà phê công nghiệp với những tủ sách được để đơn giản.

Mô hình quán cafe rửa xe

Mô hình quán cafe kết hợp với dịch vụ rửa xe cũng chính là gợi ý đáng quan tâm cho những ai muốn khởi nghiệp. Thay vì khách hàng ngồi chờ khoảng 15 – 30 phút để rửa xe thì bạn có thể phục vụ thêm cà phê hoặc các loại đồ uống nhanh khác.

Phong cách thiết kế bắt mắt thì chắc chắn gần như 100% số lượng khách hàng rửa xe sẽ sử dụng quán của bạn. Vì thế, bạn phải tập trung vào 2 yếu tố này.

Việc lên menu cũng phải kỹ càng. Phần lớn món đồ uống phải có thời gian pha chế ngắn, phục vụ nhanh trong khoảng 1 – 5 phút sau khi order. Vì khách hàng không có nhiều thời gian để thưởng thức.

Về không gian, bạn có thể thoải mái lựa chọn tùy vào diện tích đất có sẵn hoặc các công trình kiến trúc xung quanh. Quán cafe máy lạnh ở trong nhà hoặc ngoài trời đều được.

Mô hình quán cafe cổ điển

Nếu những mô hình quán cafe hiện đại khiến khách hàng chán ngán thì phong cách vintage trong những năm gần đây đang được ưa chuộng nhiều. Nét cổ kính và quyến rũ nhưng không kém phần thẩm mỹ chắc chắn là ý tưởng mở quán cafe này sẽ mang đến một lượng khách hàng nhất định.

Đối tượng khách hàng chủ yếu lựa chọn vintage là giới trẻ, những người có xu hướng nghệ thuật cao. Vì thế, bạn nên lưu ý lựa chọn địa điểm thích hợp.

Khi thiết kế quán cafe, bạn nên chú ý vào việc lựa chọn màu sắc, chất liệu, bàn ghế và ánh sáng. Không gian luôn có một nét cũ nhất định, nguồn sáng tự nhiên không cần quá nhiều.

Mô hình quán cafe công nghiệp

Nếu xác định đối tượng khách hàng là những cánh mày râu thích phong cách mạnh mẽ thì đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Mô hình quán cafe độc đáo này chưa có nhiều tại Việt Nam nên bạn sẽ hạn chế đối thủ cạnh tranh, có cho mình một chỗ đứng nhất định nếu được đầu tư đúng hướng.

Đặc trưng chính là phong cách chân thực với các vật liệu đơn giản nhất. Không cần quá nhiều đèn, trần thạch cao.

Bàn ghế nên chọn tông màu đơn giản, không cần cầu kỳ và có một độ nhám nhất định. Nhìn chung, các quán cà phê này sẽ cho khách hàng thấy được mô hình của các xí nghiệp, nhà xưởng, không cần có máy móc nhưng vẫn phải có chút cứng cáp và mạnh mẽ.

Mô hình quán cafe võng

Nếu bạn đang muốn có một mô hình quán cafe bình dân thì cà phê võng chính là sự lựa chọn hợp lý. Đây sẽ là nơi khách hàng vừa có thời gian thư giãn, nghỉ ngơi.

Đặc thù là quán cà phê võng nên chúng rất thích hợp ở các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh,… nơi có nhiều hành khách qua lại. Đối tượng khách hàng chính của quán chính là người đi phượt hoặc đi xe đường dài.

Quan trọng nhất là bạn phải biết thiết kế sao cho bắt mắt, gần gũi, tạo được không gian thoải mái nhất cho khách khi ghé vào nghỉ chân. Nên tận dụng các cây xanh có sẵn hoặc xây dựng hệ thống mái che mát mẻ, khô ráo. Bên cạnh đó cũng cần xây dựng nhà vệ sinh để đáp ứng nhu cầu cho khách hàng.

Mô hình quán cafe sân vườn

Ý tưởng đưa khách hàng bước vào không gian tự nhiên với cây cỏ và tiếng chim ríu rít. Mô hình quán cà phê sân vườn phù hợp với khách hàng yêu thích không gian mở và thoáng đãng.

Điều quan trọng nhất của mô hình quán cafe sân vườn là bạn phải tìm được mặt bằng rộng rãi với nhiều cây xanh. Vốn đầu tư cho loại hình cà phê nhiều cây xanh không hề nhỏ. Vì vậy, mô hình kinh doanh cafe này thích hợp cho khu vực ngoại ô hơn là tại các trung tâm thành phố.

Đối tượng là khách hàng trung lưu nên bạn hoàn toàn có thể nâng mức giá cho thực đơn của mình để cân đối ngân sách và có lợi nhuận nhanh nhất.

Mô hình quán cafe cóc

Mô hình kinh doanh cà phê khá lâu đời, rất phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Đây là hình thức kinh doanh ít rủi ro do vốn đầu tư ban đầu không lớn. Tuy nhiên để mở quán cà phê cóc bạn cần tìm được mặt bằng phù hợp, không quá tấp nập kẹt xe cũng không quá vắng vẻ. Hơn nữa, bạn cần tìm mặt bằng có vỉa hè lớn để có thể sắp xếp bàn ghế cho khách ngồi tán gẫu và đông người qua lại.

Khi triển khai hình thức này, bạn cũng nên hỏi xin phép địa phương. Bởi khi bày biện bàn ghế ngoài vỉa hè, bạn có thể sẽ bị phạt nếu chiếm đóng lề đường. Mức giá cho các quán cà phê truyền thống thường bình dân nên bạn sẽ cần phải thu hút đông đảo khách hàng nếu muốn có nhiều lợi nhuận.

Mô hình quán cafe truyền thống

Hình thức kinh doanh cà phê truyền thống chính là những quán cafe được thiết kế đơn giản phục vụ cho khách bình dân. Tuy lâu đời nhưng mô hình quán cà phê bình dân này vẫn không hề giảm nhiệt và là một trong những hình thức mang lại lợi nhuận tốt nhất do chi phí đầu tư thấp.

Vật dụng cho quán cà phê khá đơn giản, nhưng để thu hút và duy trì lượng khách ổn định bạn cần đảm bảo chất lượng cà phê. Bạn nên sử dụng cafe nguyên chất và phối hợp giữa theo tỉ lệ hợp lý để tạo gu riêng cho khách.

Mô hình quán cafe bóng đá

Đây là ý tưởng kinh doanh quán cà phê không bao giờ lỗi thời. Mô hình này đặc biệt được ưa chuộng bởi các đấng mày râu vì tạo được một môi trường gặp gỡ và chia sẻ sở thích đá bóng của các anh.

Các hạng mục cần đầu tư cho là dàn tivi và âm thanh phải chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng cần lắp đặt đường truyền mạnh để đáp ứng nhu cầu xem bóng đá của các quý ông.

Mô hình quán cafe Container

Nói đến mô hình quán cà phê đẹp và độc, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những quán cà phê container. Đây là ý tưởng mở quán cafe kế độc đáo từ những chiếc thùng container cũ được sơn phết lại. Hình thức quán cà phê này sẽ rất thích hợp cho các bạn trẻ có phong cách sống tự do.

Bạn sẽ không phải đau đầu vì bài toán giá thi công khá cao như các dạng mô hình khác nhưng ngược lại bạn sẽ cần tìm cho mình một khoảng trống đủ rộng để đặt container của mình.

Mô hình quán cafe Acoustic

Đây là một trong những “gu” cà phê phổ biến nhất trong giới trẻ. Khi đến quán cà phê này, bạn không chỉ có thể thưởng thức cà phê mà còn có thể thả mình du dương theo những điệu nhạc.

Để bắt đầu với mô hình quán cà phê này, bạn phải đầu tư một dàn âm thanh tốt. Bên cạnh đó, bạn cần tìm ban nhạc acoustic hay để giữ chân khách hàng.

Ngoài ra, khi kinh doanh mô hình quán cafe Acoustic, bạn nên chọn những mặt bằng cho phép việc ca hát hoặc lắp đặt cách âm để tránh ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. 

Do chi phí đầu tư khá lớn, bạn hoàn toàn có thể đưa mức giá các thức uống và ăn nhẹ trong thực đơn để bù cho chi phí thuê ban nhạc. 

15 Quán cafe Acoustic quận Bình Thạnh mới nhất ấn tượng nhất

10 Quán cafe acoustic ở Đà Lạt gây thương nhớ không nên bỏ qua

Mô hình quán cafe sân thượng

Vừa được nhâm nhi tách cafe vừa được chiêm ngưỡng quang cảnh thành phố chính là thú vui của không ít các bạn trẻ. Không ít người đã quyết tâm khởi nghiệp với mô hình quán cà phê sân thượng.

View đẹp chính là bí quyết để bạn kinh doanh thành công loại hình này. Vì vậy, bạn nên chú ý đến phần khung cảnh cần phải thoáng đãng và mát mẻ cũng như bày trí cho quán cà phê sân thượng theo phong cách thơ mộng.

Do đặc tính của mô hình này là nằm trên cao vì vậy bạn cần chú ý khâu marketing để khách hàng biết đến vị trí của quán cà phê.

Mô hình quán cafe nhượng quyền thương hiệu

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cafe lớn cho phép nhượng quyền thương hiệu. Khi chọn mô hình này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho khâu thiết kế, chọn nội thất, tuyển nhân sự, chọn nhà cung cấp cà phê. Hơn nữa dựa vào thương hiệu đã có, bạn nhanh chóng có được lượng khách hàng ổn định.

Tuy nhiên số vốn ban đầu đầu tư cho việc mở quán cà phê nhượng quyền là không hề nhỏ và bạn phụ thuộc khá nhiều vào mô hình kinh doanh đã có.

Mô hình quán cafe thức

Cà phê “thức” là cụm từ dùng để nói đến những quán cà phê hoạt động xuyên đêm 24/07. Khi mở quán cafe loại hình này, phần lớn lượng khách sẽ tập trung vào ban đêm là chính. Đối tượng khách hàng của những quán cà phê này chủ yếu là giới trẻ hoặc những “cú đêm” cần tìm một nơi yên tĩnh để làm việc hoặc trò chuyện.

Khi lựa chọn mô hình quán cafe này, bạn cần chú trọng vào vấn đề an ninh tại cửa hàng. Bởi nhiều người vẫn quan niệm rằng vào buổi đêm sẽ dễ xảy ra các sự cố về trộm cắp hay các tệ nạn xã hội.

Việc tìm nhân sự cho mô hình này cũng là cả một vấn đề với mức chi phí trả lương cũng khá cao. Bù lại, bạn hoàn toàn có thể tăng mức giá bán cho các loại nước uống và thức ăn bởi khách hàng của bạn sẽ rất vui lòng để trả thêm tiền cho một nơi trú ngụ vào ban đêm uy tín.

Mô hình quán cafe thú cưng

Tuy chỉ vừa xuất hiện vài năm trở lại đây, những hình thức kinh doanh quán cà phê thú cưng đã thu hút không ít bạn trẻ. Để phát triển mô hình kinh doanh cafe này, bạn cần một số lượng kha khá các thú cưng. Cùng với đó bạn cần có không gian rộng rãi đủ để khách hàng có thể giao lưu và vui chơi cùng thú cưng.

Ngoài ra, khi lựa chọn thú cưng, bạn cũng cần lưu ý về sức khỏe cũng như huấn luyện chúng trở nên thân thiện với khách.

Mô hình quán cafe này thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến và quay lại. Tuy nhiên, bạn cũng nên tính toán chi phí vận hành trong quá trình kinh doanh. Vì bạn sẽ cần tiền để mua thực phẩm cũng như vệ sinh và khám thú y định kỳ cho các bé. Các loại động vật trong mô hình cà phê này thường là chó Husky, chó Corgi, mèo, cá, các loài bò sát, Hamster,…

Mô hình quán cafe mang đi – take away

Xuất hiện từ rất sớm, mô hình quán cà phê mang đi hay còn gọi là Take away đã thay đổi thói quen uống cafe của người Việt Nam. Đối tượng khách hàng chính của mô hình này chính là giới trẻ, nhân viên văn phòng và những người có lối sống bận rộn.

Để triển khai hình thức kinh doanh hiện đại này, bạn nên chọn những tuyến đường chính đông người đi bộ. Đặc biệt bạn nên chọn khu vực văn phòng, các khu trung tâm thương mại,…

Ưu điểm ý tưởng kinh doanh cà phê take away là bạn không cần phải đầu tư vào mặt bằng quá lớn. Bạn chỉ cần một quầy cà phê diện tích khoảng 10 – 12m2 là đã đủ để bạn có thể mở quán. Với mô hình quán cà phê hiện đại này, bạn có thể hoàn vốn chỉ trong vòng 3 tháng.

Đăng bởi: Hậu Nguyễn Thị

Từ khoá: Top 17 mô hình quán cafe dành cho các bạn khởi nghiệp

Cách Vay Vốn Khởi Nghiệp Không Thế Chấp Lãi Suất Thấp Nhất!

Những năm trở lại đây, các bạn trẻ mới ra trường, có kiến thức, có lý tưởng, có sáng tạo cùng với khát khao kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Vì vậy khởi nghiệp đối với các bạn trẻ Việt Nam là cụm từ được nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, vấn đề tài chính được các bạn trẻ đặt lên hàng đầu mỗi khi nghĩ đến startup. Làm sao để có một số vốn lớn để làm những điều mình thích? Lựa chọn vay trả góp theo tháng hay vay thế chấp tài sản?

Thấu hiểu điều đó, các ngân hàng luôn có hình thức vay vốn khởi nghiệp không thế chấp lãi suất thấp. 

Các hình thức vay vốn khởi nghiệp

Các hình thức vay vốn khởi nghiệp tại các ngân hàng hiện nay rất đa dạng, tùy thuộc vào từng ngân hàng. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là các hình thức sau:

Các hình thức vay vốn khởi nghiệp kinh doanh

Vay vốn khởi nghiệp có giấy phép kinh doanh

Hình thức vay vốn này dành cho những đối tượng là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đã có giấy phép kinh doanh với thời gian kinh doanh từ 6 tháng trở lên. Đặc điểm của gói vay này như sau:

Về mặt hình thức: Vay vốn tín chấp( không có tài sản thế chấp).

Về đối tượng được cho vay: Là công dân Việt Nam từ 20 tới 60 tuổi. Thời gian hoạt động kinh doanh tự do phải từ 6 tháng trở lên. Có thể là cá nhân hoặc tổ chức đã có giấy phép kinh doanh. Lưu ý: Thu nhập phải từ 3 triệu/ tháng trở lên.

Lịch sử chưa từng bị nợ xấu ngân hàng trong vòng ít nhất 5 năm.

Được vay trong vòng 6 tháng- 36 tháng với hạn mức từ 10-70 triệu.

Lãi xuất được tính 3% tháng theo dư nợ giảm dần.

Các ngân hàng cho vay: VP BANK, SHB Finance,…

Vay vốn khởi nghiệp chưa có giấy phép kinh doanh

Đây là hình thức kinh doanh dành cho những người chủ yếu kinh doanh tự do không có giấy phép kinh doanh. Lưu ý: Thời gian kinh doanh phải từ 3 tháng trở lên. Đặc điểm gói vay vốn khởi nghiệp chưa có giấy phép kinh doanh như sau:

Vay vốn khởi nghiệp chưa có giấy phép kinh doanh

Về mặt hình thức: Vay vốn tín chấp không có tài sản thế chấp.

Về đối tượng được cho vay: Cá nhân là công dân Việt Nam từ 20 tới 60 tuổi. Thời gian hoạt động kinh doanh tự do từ 3 tháng trở lên với mức thu nhập từ 3 triệu/ tháng. Đối tượng được vay có thể là cá nhân, tổ chức không cần giấy phép kinh doanh (Trừ trường hợp kinh doanh online).

Không dính nợ xấu, nợ chú ý tại các ngân hàng trong vòng 5 năm.

Được vay trong vòng từ 6- 36 tháng với mức vay từ 10-70 triệu.

Lãi suất được tính từ 3%-5% theo dư nợ giảm dần.

Ngân hàng cho vay: VP BANK, SHB Finance,…

Vay vốn từ quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp BSSC

Đây là hình thức vay vốn chỉ dành cho các cá nhân, tổ chức có hộ khẩu tại TP HCM hoặc có người bảo lãnh có hộ khẩu tại TP HCM. Đặc điểm gói vay vốn từ quỹ hỗ trợ thanh niên lập nghiệp BSSC như sau:

Về mặt hình thức: Vay vốn tín chấp không có tài sản thế chấp.

Về đối tượng được vay: Cá nhân/ doanh nghiệp là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18-35 tuổi. Phải có sổ hộ khẩu tại TP HCM hoặc được người có hộ khẩu tại TP HCM bảo lãnh.

Người vay cần chứng minh được tính khả thi của dự án, phải trình bày rõ được mục đích sử dụng nguồn vốn đó, cách sử dụng sẽ như thế nào và hiệu quả mang lại sẽ ra sao. Từ đó ngân hàng sẽ xem xét và cho vay.

Cần phải được BSSC thẩm định: Hồ sơ trình lên thẩm định phải thể hiện rõ được đầu vào và đầu ra của loại hình kinh doanh cần vay vốn. BSSC sẽ thẩm định lại các bộ hồ sơ đó.

Được vay trong vòng từ 12-48 tháng với hạn mức tối đa là 100 triệu( cá nhân), 200 triệu( doanh nghiệp).

Lãi suất 8.4%/ năm.

Những lợi ích khi lựa chọn vay vốn khởi nghiệp

Để khởi nghiệp được thành công thì các yếu tố mà các bạn trẻ cần quan tâm đó là mục tiêu, vay vốn khởi nghiệp, địa điểm kinh doanh. Vì vậy, hình thức vay vốn không cần thế chấp của các ngân hàng hiện nay rất phù hợp với các bạn trẻ.

Ưu điểm

Nhanh chóng không cần tài sản thế chấp

Mức hỗ trợ vay vốn tối đa lên đến 500 triệu đồng. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng, thời gian cho vay là 3 năm

Trả nợ giảm dần cả gốc và lãi hàng tháng. Đây là chính sách ưu đãi mà ngân hàng dành cho khách hàng vay vốn

Thủ tục vay vốn đơn giản, lãi suất thấp, giải ngân trong vòng 24 giờ sau khi hoàn thành hồ sơ vay

Lãi suất cho vay cực kỳ ưu đãi chỉ từ 1%/năm

Bên cạnh những ưu điểm thì vay vốn khởi nghiệp có những hạn chế mà các bạn trẻ còn e dè.

Nhược điểm

Chứng minh mục đích: Vay ngân hàng để khởi nghiệp đòi hỏi bạn phải chứng minh được mục đích vay rõ ràng, yêu cầu bạn phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể. Các mục đích kinh doanh như

đầu tư tiền điện tử

, tài chính, chứng khoán… sẽ không được duyệt theo gói vay này.

Thủ tục rườm rà, phức tạp: Khách hàng buộc phải chứng minh thu nhập cũng như có 100% khả năng trả nợ. Khách hàng thường cảm thấy chán nản, mệt mỏi vì thủ tục của các đơn vị này.

Thái độ phục vụ của nhân viên: chất lượng phục vụ không tốt, thái độ thờ ơ với khác

h

Điều kiện và thủ tục khi vay vốn khởi nghiệp  

 Điều kiện các ngân hàng hỗ trợ vay vốn kinh doanh

Cá nhân/ tổ chức vay vốn phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam từ 18 tuổi trở lên.

Trước đây không mắc nợ xấu tại bất cứ ngân hàng nào.

Có tài sản thế chấp cho khoản vay đó, hoặc vay vốn khởi nghiệp không cần tài sản thế chấp.

Có khả năng đảm bảo để trả được khoản vay đó.

Phải chứng minh được khả năng sinh lời của dự án/loại hình kinh doanh đó.

Thống kê được chi tiết cụ thể chi phí, lịch trình, phương thức kinh doanh, mức lợi nhuận hàng tháng.

Thủ tục khi vay vốn khởi nghiệp.

CMND/ CCCD/ Hộ chiếu.

Giấy tờ chứng minh thu nhập.

Sổ hộ khẩu/ tạm trú/ thẻ cư trú/ KT3.

Giấy tờ tài sản thế chấp.

Hồ sơ trình bày kế hoạch vay vốn.

Phương thức vay vốn.

Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng vay vốn.

Vay vốn khởi nghiệp ở đâu có mức lãi suất thấp?

Khá nhiều ngân hàng đang có những chính sách hỗ trợ vay vốn hấp dẫn thu hút khách hàng. Trong số đó có Top 5 ngân hàng được đánh giá cao sau đây:

Ngân hàng TP Bank

TP Bank là một trong những ngân hàng giàu tiềm năng phát triển nhất ở nước ta, các sản phẩm dịch vụ cho vay tài chính của ngân hàng này luôn thu hút được rất nhiều khách hàng bởi có thủ tục vô cùng đơn giản, thời gian giải ngân nhanh.

Vay vốn khởi nghiệp tại ngân hàng TP được nhiều khách hàng quan tâm

Đặc biệt TPBank còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho vay vốn khởi nhiều với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Lãi suất vay: Từ 6.9%/ năm.

Thời hạn vay: 10 năm.

Phương thức thanh toán: 1 lần hoặc nhiều lần.

Loại tiền cho vay: VNĐ.

Hạn mức: 1 tỷ đồng.

Ngân hàng VIB

VIB hỗ trợ các khách hàng có nhu cầu muốn vay vốn khởi nghiệp với nhiều tiện ích vượt trội, đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của cá nhân/ doanh nghiệp. 

Hình thức trả nợ gốc, lãi linh hoạt phù hợp với chu kì sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt, ngân hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn các giải pháp tài chính phù hợp với từng đối tượng khách hàng.

Lãi xuất vay: từ 8.4%/ năm.

Thời hạn vay: 12 tháng.

Phương thức thanh toán: 1 lần hoặc có thể nhiều lần.

Loaị tiền cho vay: VNĐ.

Hạn mức: Linh hoạt.

Ngân hàng Sacombank

Có rất nhiều lý do khiến dịch vụ cho vay vốn khởi nghiệp của ngân hàng Sacombank ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng như: Quy trình duyệt hồ sơ, xử lý, giải ngân nhanh chóng kịp thời cấp vốn cho khách hàng và mức lãi suất khá cạnh tranh. 

Hơn nữa, thời gian giải vay dài nên sẽ làm giảm áp lực trả nợ, đồng thời thủ tục cho vay của ngân hàng Sacombank với khách hàng cá nhân cũng vô cùng đơn giản:

Lãi suất vay: 6.5-8.5%/ năm.

Thời hạn vay: Có thể lên tới 60 tháng.

Phương thức thanh toán: Từng lần.

Loại tiền cho vay: VNĐ.

Hạn mức: Tối đa 5 tỷ/ khách hàng.

Ngân hàng BIDV

BIDV là một trong những ngân hàng có quy mô hoạt động lớn và nổi tiếng uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Do đó, các dịch vụ tài chính của ngân hàng này luôn được coi là sự lựa chọn tối đa của khách hàng.

Ngân hàng BIDV cho vay vốn khởi nghiệp với mức lãi suất rất hấp dẫn

Lãi suất vay: 6.5%/ năm với khoản vay dưới 6 tháng và 7% với khoản vay từ 6-12 tháng.

Thời hạn vay: tối đa 15 năm.

Phương thức thanh toán: Linh hoạt.

Loại tiền cho vay: VNĐ, USD, ngoại tệ khác.

Hạn mức: Tối đa 85% tổng mức đầu tư.

Ngân hàng VPBank

Hơn nữa, các gói cho vay có lãi suất ưu đãi, hấp dẫn, thủ tục đăng kí rõ ràng. Khách hàng cũng không cần phải thế chấp tài sản công ty mà vẫn được công ty tư vấn, hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo.

Lãi suất vay: Từ 7.49%/ năm.

Thời hạn vay: Tối đa 10 năm.

Phương thức thanh toán: Linh hoạt.

Loại tiền cho vay: VNĐ, USD, ngoại tệ khác.

Hạn mức: có thể lên đến 80% giá trị đảm bảo.

Bí quyết vay vốn khởi nghiệp hiệu quả  

Để lựa chọn ra được ngân hàng phù hợp cùng với các gói vay vốn khởi nghiệp lãi suất hấp dẫn, bạn cần xem xét kỹ lưỡng điều kiện của cá nhân/ tổ chức mình có phù hợp với các điều kiện của ngân hàng mình định vay hay không. 

Bạn nên quy đổi lãi suất năm của các đơn vị theo dư nợ gốc và dư nợ giảm dần để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Bí quyết vay vốn khởi nghiệp hiệu quả

Cân nhắc tìm hiểu lãi suất giữa các nhóm ngân hàng: Ngân hàng nhà nước, Ngân hàng cổ phần, Ngân hàng nước ngoài và Công ty tài chính.

Ưu điểm vay vốn tại các ngân hàng là thời hạn cho vay dài hạn, lãi suất ưu đãi hấp dẫn, độ uy tín cao. Tuy nhiên thủ tục phức tạp, thời gian giải quyết sẽ lâu hơn cho với các công ty tài chính.

Các công ty tài chính thủ tục nhanh gọn hơn nhưng thời gian vay lại ngắn hơn và lãi xuất cao hơn.

4 Điều Phụ Nữ Khởi Nghiệp Cần Tránh

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ khởi nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn dẫu biết có muôn vàn khó khăn. Với những phẩm chất kiên trì, linh hoạt trong ứng xử và cũng vô cùng thông minh, sắc sảo, phụ nữ khởi nghiệp ngày càng thể hiện được vị trí của mình trên thương trường. Tuy nhiên, để gặt hái được thành công trong kinh doanh, phụ nữ khởi nghiệp cần tránh 4 điều sau.

Cẩn trọng quá mức dẫn đến thiếu quyết đoán

Khác với nam giới, bản chất của người phụ nữ luôn cẩn thận, chu toàn và kỹ lưỡng trong mọi vấn đề khi bắt đầu. Đây vừa là điểm mạnh lại vừa là điểm yếu của họ. Trong những trường hợp cần đến sự ra quyết định nhanh chóng và chính xác cao thì nữ doanh nhân sẽ thường bị chần chừ hơn. Việc quá chu toàn còn khiến doanh nghiệp của họ không dám dấn thân vào các thị trường lớn với nhiều thách thức. Họ sẽ thường chọn hướng đi vào những thị trường nhỏ, ít đối thủ cạnh tranh. Và dĩ nhiên làm như vậy sẽ làm giảm cơ hội phát triển của doanh nghiệp.

Tại thời điểm mới bắt đầu  này, bạn nên tận dụng và khai thác những mối quan hệ sẵn có như người thân, gia đình, bạn bè, hàng xóm,…mời chào họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó xin lại những cảm nhận của họ để bạn cải thiện sản phẩm của mình cũng như thông qua họ để quảng bá hình ảnh hiệu quả hơn. Hãy yên tâm đi từng bước và rồi lợi nhuận sẽ đến với công ty của bạn.

Đáp ứng khách hàng thái quá

Một đặc tính ở phụ nữ là họ rất dễ mềm lòng, sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì một ai đó, một lý tưởng nào đó mà mình đang rất ưu ái quan tâm. Và trong thời điểm doanh nghiệp mới bắt đầu, ưu tiên hàng đầu là có khách hàng. Khi ấy nữ doanh nhân rất dễ sẵn sàng làm không công hoặc chỉ lấy một phần chi phí nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, về lâu dài, đây không phải là cách làm đúng đắn nhất. Vậy nên nữ doanh nhân cần tỉnh táo và có sự tính toán chính xác hơn. 

Ở một số nữ doanh nhân trẻ còn gặp phải khó khăn khi gặp phải những khách hàng có nhiều thâm niên. Họ sẽ dễ bị áp đảo bởi những người nhiều kinh nghiệm hơn mình trong các cuộc đàm phán. Giải pháp cho các nữ doanh nhân trẻ lúc này là bạn hãy lên sẵn một kịch bản ứng xử với nhóm khách hàng này, hoặc tìm kiếm sự cộng tác ở một người thân hoặc bạn bè có vẻ ngoài tạo sức nặng cân đối trong mỗi cuộc đàm phán.

Thiếu sự tập trung trong quản trị

Một điểm yếu của phụ nữ khi khởi nghiệp là họ dễ bị chi phối bởi các yếu tố tình cảm, đặc biệt là các nữ doanh nhân trẻ. Họ thường bị ảnh hưởng bởi các mối quan hệ xung quanh mình, những cảm xúc tiêu cực hay những công việc bận rộn chăm lo cho gia đình. Sẽ là khó khăn để phụ nữ phải cân đối được công việc kinh doanh và công việc nhà.

Bạn cần có một lịch trình làm việc của một ngày cụ thể, loại bỏ những công việc không cần thiết, các cuộc gặp không cần thiết. Bạn cũng cần thực sự nghiêm túc với công việc kinh doanh, dành thời gian chất lượng cho nó nếu muốn kinh doanh hiệu quả và có thể phát triển lâu dài.

Top 6 Thương Hiệu Bình Sữa Cho Bé Không Chịu Bú Bình Được Tin Dùng Nhiều Nhất

Pigeon

Pigeon là thương hiệu sản xuất các sản phẩm phục vụ nhu cầu sử dụng, sức khỏe của mẹ và bé nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm của nhà Pigeon đều được kiểm định nghiêm ngặt dưới môi trường sản xuất đạt tiêu chuẩn, đem đến cho người dùng sản phẩm an toàn, chất lượng, giá thành hợp lý nên rất được lòng khách hàng.

Bình sữa Pigeon được nhiều mẹ lựa chọn cho con nhỏ sử dụng không chỉ bởi giá thành tốt mà còn bởi những ưu điểm sau:

Núm ti: Làm từ chất liệu silicon và cao su mềm mại, không chứa BPA, an toàn cho bé khi sử dụng, mang lại cho bé cảm giác thoải mái như đang ti mẹ.

Thiết kế: Kiểu dáng nhỏ gọn, dễ cầm nắm, giúp bé tập cầm nắm dễ dàng hơn.

Hệ thống van thông khí AVS và van chống sặc: Giúp bé hạn chế tối đa tình trạng đầy bụng do nuốt phải bọt khí cũng như bé an toàn khi bú sữa, không bị sặc sữa.

Philips Avent

Philips Avent là thương hiệu chuyên sản xuất đồ dùng dành cho mẹ và bé đến từ Anh Quốc được nhiều người tiêu dùng biết đến với các sản phẩm như bình sữa, máy hút sữa,…

Bình sữa Philips Avent là một trong những sản phẩm nổi bật của hãng với thiết kế chân thật cùng 2 kích thước cổ rộng và hẹp cho mẹ dễ dàng lựa chọn theo sở thích sử dụng vô cùng tiện lợi.

Bình sữa nhựa PP Philips Avent SCF690/23 125ml

Núm ti: Được làm từ chất liệu silicon mềm mại, thiết kế theo hình cánh hoa với kiểu đường rãnh tạo nên sự chân thật, thoải mái như bé đang ti mẹ. Ngoài ra, bình còn được trang bị hệ thống van chống sắc, có đường cong, giúp bé tự tập ti dễ dàng mà không lo bị sặc sữa.

Thiết kế: Mô phỏng theo bầu ngực của mẹ, giúp bé có cảm giác thân thuộc, không quấy khóc khi bú.

Hệ thống van kép tiên tiến: Giúp làm giảm chứng colic (những cơn khóc dữ dội, kéo dài và thường xuyên ở bé sơ sinh khỏe mạnh, có thể kéo dài hơn 3 tiếng/ngày và hơn 3 ngày/tuần). Ngoài ra, hệ thống này đem lại cho bé sự dễ chịu bằng cách đưa không khí vào bình thay vì vào dạ dày của bé.

Comotomo

Comotomo là tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các sản phẩm chuyên dùng cho mẹ và bé như bình sữa, núm vú, bình ăn dặm,… Comotomo là hãng tiên phong trong việc áp dụng silicone không chứa BPA, PVC vào sản xuất bình sữa của bé, an toàn cho bé trong quá trình sử dụng.

Bình sữa Comotomo được thiết kế với nhiều tiện ích:

Thiết kế: Bình sữa Comotomo sở hữu thiết kế cổ rộng nên phù hợp để bạn bỏ sữa hay thức ăn vào sâu bên trong bình mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Thêm vào đó, khi bạn muốn tiệt trùng bình sữa, bạn có thể nhúng bình và núm vú vào nước sôi hay bỏ vào lò vi sóng đều được bởi bình sữa này không sinh ra bất cứ chất độc hại nào hay bị mài mòn khi tiệt trùng.

Núm ti: Được thiết kế to theo hình dạng bầu ngực nên cho bé cảm giác như đang ti mẹ. Bên cạnh đó, bình còn được trang bị hệ thống van chống sặc kép, giúp bé không bị nuốt khí vào bụng gây đầy bụng, ợ hơi.

NUK

NUK là thương hiệu sản xuất và cung cấp các vật dụng hàng ngày cho trẻ nhỏ nổi tiếng đến từ Đức. Điểm nổi bật của chiếc bình sữa này đó chính là núm ti được thiết kế khác biệt so với các núm ti truyền thống khác, bạn có thể thay thế thành núm ti của các hãng khác đều được, giúp cho bé mọc răng đều, không bị biến dạng hàm.

Bình sữa NUK được đánh giá là một trong những loại bình sữa cho trẻ lười bú tốt nhất hiện nay bởi ưu điểm nổi bật sau:

Núm ti: Thiết kế dạng dẹp nghiêng về một bên theo đường cong lưỡi bé, cho bé chuyển động lưỡi dễ dàng hơn cũng như ti bình thích thú hơn. Ngoài ra, thiết kế núm ti này còn hạn chế tình trạng bé bị sặc sữa khi bú bình vì tia sữa sẽ phun hướng lên vòm họng chứ không phun thẳng vào khoang miệng.

Van khí Nuk Anti-Colic System: Giúp làm giảm chứng colic ở trẻ sơ sinh, đồng thời loại bỏ lượng khí thừa sinh ra khi bé bú bình, từ đó làm cho dòng sữa chảy ổn định, tránh tình trạng bé bị sặc sữa.

Dr.Brown

Bình sữa Dr.Brown được mệnh danh là một trong những chiếc bình sữa thông minh, có khả năng chống sặc tốt nhất trên thế giới nên được nhiều bác sĩ nha khoa khuyên dùng cho bé ở Châu Âu và Châu Mỹ.

Chính bởi thiết kế thông minh cũng như chất lượng của chiếc bình sữa này mà Dr.Brown ngày càng được nhiều người tiêu dùng đón nhận, sử dụng rộng rãi trên 100 quốc gia, lãnh thổ và nhận về mức doanh thu ấn tượng.

Bình sữa Dr.Brown mang trong mình nhiều ưu điểm ấn tượng như:

Hệ thống van khí Handicraft độc quyền: Giúp ngăn không khí lọt vào bình sữa, để bé không nuốt phải các bọt khí gây ra hiện tượng đầy bụng, đau bụng, sặc sữa.

Núm ti: Có hai hình dáng là cổ hẹp và cổ rộng phù hợp cho từng độ tuổi, nhu cầu sử dụng của bé. Ngoài ra, núm ti làm từ chất liệu silicon còn đem đến sự mềm mại, dẻo dai, cho bé thích thú khi sử dụng.

Playtex

Playtex là thương hiệu sản xuất các sản phẩm mẹ và bé cùng với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu như kem chống nắng, đồ lót, khăn tay,… đến từ Mỹ. Các sản phẩm của hãng đều được kiểm định khắt khe về độ an toàn khi sử dụng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Advertisement

Bình sữa Playtex sở hữu thân hình đặc biệt, hoàn toàn khác với những chiếc bình khác, nó có kiểu dáng nghiêng ở phía cổ bình, tạo nên sự độc đáo, thu hút người tiêu dùng nên sản phẩm này của hãng là một trong những sản phẩm bán chạy nhất.

Bình sữa Playtex sở hữu nhiều ưu điểm ấn tượng:

Cổ hẹp chống sặc: Cổ bình được thiết kế dạng cong khác lạ, tạo điểm nhấn cũng như giữ cho phần đáy bình luôn cao hơn vị trí núm ti nên các bọt khí sẽ không bị lọt vào trong bình gây tình trạng đầy hơi, sặc sữa hay nôn trớ ở bé.

Núm ti: Được mô phỏng giống với núm ti của mẹ, cho bé cảm giác thân thuộc, thích nghi nhanh chóng với việc bú bình, các góc cạnh phù hợp với khuôn miệng nhỏ, cho phép bé bú bình dễ dàng ngay cả khi đang đứng.

Lưu ý khi mua bình sữa cho bé lười bú bình Núm ti

Núm ti là phần quan trọng nhất của chiếc bình sữa bởi nó là nguyên nhân ảnh hưởng đến việc bé có chấp nhận bú bình hay không, có khó chịu khi phải chuyển từ bú mẹ sang bú bình không.

Một chiếc núm ti mềm sẽ mang lại cho bé cảm giác giống như đang ti mẹ, từ đó bé sẽ dễ dàng tiếp cận với việc bú bình hơn, giúp mẹ nuôi con dễ dàng hơn.

Núm ti silicone Philips Avent cho trẻ sơ sinh SCF651.23

Thiết kế cổ rộng

Mặc dù cổ bình không phải yếu tố quá quan trọng nhưng bạn cũng cần chú ý đến cấu tạo, thiết kế của nó. Thân bình có cổ rộng, chiều dài ngắn sẽ dễ đánh lừa thị giác của các bé. Bé sẽ nghĩ đây chính là bầu vú mẹ, từ đó thoải mái hơn khi ti.

Yếu tố khác

Ngoài núm ti và thiết kế cổ bình, bạn cũng nên lựa chọn những chiếc bình có các yếu tố sau để đảm bảo an toàn và dễ dàng sử dụng cho bé sử dụng:

Bên cạnh đó, các yếu tố như chất liệu an toàn, dung tích bình sữa phù hợp với độ tuổi của bé, xuất xứ bình rõ ràng cũng là những điều mẹ cần quan tâm bởi nó cũng góp phần trong việc đảm bảo bình sữa tương thích với trẻ cũng như đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng bình.

Bình sữa thủy tinh Philips Avent SCF671/13 120ml

Cập nhật thông tin chi tiết về Khởi Nghiệp Khổ Lắm, Bạn Chịu Được Không? trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!