Xu Hướng 2/2024 # Lá Giang Nấu Gì Ngon? 11 Món Ăn Từ Lá Giang Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lá Giang Nấu Gì Ngon? 11 Món Ăn Từ Lá Giang Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lá giang hay còn gọi là lá giang chua, được chế biến thành nhiều món ăn vừa bổ dưỡng vừa tốt cho sức khỏe. Lá giang thường được nấu canh, xào với thịt, cá,…mang đến một hương vị rất đặc trưng và hấp dẫn.

Nhắc đến lá giang thì không thể không nhắc đến món lẩu gà lá giang nổi tiếng này. Món ăn này hấp dẫn nhiều người bởi hương vị thơm ngon, hài hòa. Miếng thịt gà ngọt, dai vừa phải, lá giang chua chua thơm thơm, nước dùng thanh đạm, thêm chút vị cay cay của ớt thật kích thích vị giác.

Món lẩu cá kèo lá giang với nước lẩu chua ngọt, vừa miệng, ăn cùng bún, các loại rau thì còn gì bằng.

Cá kèo bổ dưỡng, thịt mềm ngọt, vừa chín tới, kết hợp với nước lẩu chua thanh quả là một món ăn trên cả tuyệt vời.

Lẩu cá đuối, măng chua, lá giang là một sự kết hợp rất hợp lý. Thịt cá đuối dai, chắc, có mùi thơm đặc trưng được nấu cùng măng chua giòn sần sật, quyện cùng nước lẩu chua thanh từ lá giang sẽ khiến bạn nhớ mãi đấy.

Thay vì dùng thịt gà, chân gà nấu với lá giang cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích. Ai mà thích ăn chân gà thì không thể bỏ qua món này rồi!

Vị ngọt từ nghêu kết hợp với vị chua chua của lá giang đã tạo nên một món canh hấp dẫn. Canh nghêu lá giang là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon, nhất định bạn phải thử một lần đấy.

Cá lóc hay còn gọi là cá quả khi nấu món canh chua được rất nhiều người yêu thích. Thay vì cách nấu canh chua với me, chanh, sấu thông thường, bạn có thể thử nấu cá lóc với lá giang, sẽ là một gợi ý hay đấy.

Canh gà lá giang cũng là một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Món này bạn có thể nấu hằng ngày để chiêu đãi gia đình, ăn cùng cơm nóng hoặc với bún đều được.

Thêm một món canh chua ngon từ lá giang đó chính là canh chua lá giang cá điêu hồng. Cá điêu hồng thịt ngọt, mềm kết hợp cùng nước canh chua, thơm mùi lá giang, rất thích hợp cho mâm cơm hằng ngày của gia đình bạn.

Advertisement

Vịt nấu lá giang cũng là một món ăn ngon bạn không thể bỏ qua. Thịt vịt được nấu vừa chín mềm, không quá dai, được nấu cùng với lá giang tạo nên một hương vị thơm ngon, rất khó quên.

Canh lá giang thịt bò cũng là một món canh thơm ngon được nấu từ lá giang. Thịt bò mềm thơm, lá giang chua thanh tạo nên một hương vị đặc trưng cho nước dùng.

Món canh này không chỉ thơm ngon mà còn có tác dụng giải nhiệt vô cùng tốt.

Lá Nguyệt Quế Là Gì? Công Dụng? Lá Nguyệt Quế Làm Món Gì Ngon?

Lá nguyệt quế thường được kết hợp cùng các món ăn, đặc biệt là các món ăn của người Địa Trung Hải. Bên cạnh đó, lá nguyệt quế còn có nhiều công dụng mà có thể bạn vẫn chưa biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin về loại lá “thần kỳ” này.

Lá nguyệt quế là lá gì?

Lá nguyệt quế là lá của cây nguyệt quế, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Loại lá này luôn tỏa ra mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu, giúp bạn giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng và làm thư giãn đầu óc. Có lẽ vì vậy mà cây nguyệt quế thường được trồng trong nhà, vừa để làm cảnh, lại vừa có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Lá nguyệt quế còn được dùng để đan thành vòng nguyệt quế, biểu trưng cho sự chiến thắng, quyền lực và tài lộc.

Lá nguyệt quế có chiều dài khoảng 6–12cm và chiều rộng khoảng 2–4cm. Hình dạng của lá rất đặc trưng bởi mép lá nhăn và có khía răng cưa đều đặn. Lá có màu xanh lục, hình bầu dục, dày và nhẵn bóng. Khi lá cây nguyệt quế rụng, người ta sẽ thu gom chúng và đem phơi khô để phục vụ mục đích sử dụng.

Lá nguyệt quế có công dụng gì?

Làm gia vị trong các món ăn

Với hương vị cay cay, đắng đắng cũng mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, lá nguyệt quế là một trong những loại gia vị được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực. Lá thường được dùng để ướp, xào hoặc chế biến các món như súp, nước sốt hay khử mùi của thịt. Chỉ cần một, hai lá nguyệt quế cũng đã đủ để tạo hương vị cho món ăn của bạn rồi đấy.

Xua đuổi các loại côn trùng, đặc biệt là gián

Lá nguyệt quế cũng có công dụng đặc biệt trong việc ngăn chặn sự xuất hiện của gián trong căn bếp. Nhược điểm lớn nhất của loài gián là sợ những mùi thơm, mùi hăng hoặc cay nồng. Mùi hương của lá nguyệt quế đối với loài gián lại là mùi hăng khó chịu. Bạn vò khoảng 8-10 lá nguyệt quế, bỏ vào trong nước lau nhà rồi dùng nước đó lau như bình thường. Đảm bảo gián sẽ biến mất khi ngửi thấy mùi của lá nguyệt quế.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học chứng minh rằng lá nguyệt quế có công dụng rất tốt trong việc làm giảm đường huyết, cholesterol và lượng triglycerid trong cơ thể người bị tiểu đường. Do đó, theo Vinmec, loại lá này giúp ngăn ngừa và hỗ trợ việc điều trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bột nguyệt quế trong 30 ngày, hoặc dùng 5g bột lá nguyệt quế tươi mỗi ngày.

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong lá nguyệt quế có các enzyme giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đặc biệt tốt cho những người bị hội chứng ruột kích thích. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy loại bỏ những độc tố dư thừa ra khỏi cơ thể con người, điều trị các bệnh về tiêu hóa như ợ chua hay đầy hơi…

Tốt cho sức khỏe tim mạch

Giúp làm đẹp da mặt

Một công dụng khác của lá nguyệt quế là giúp cải thiện làn da của bạn. Các vitamin A và vitamin C trong lá nguyệt quế giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống oxy hóa hiệu quả. Bạn có thể đun sôi lá nguyệt quế với nước và lọc lại cho sạch, dùng nước này rửa mặt 2 lần mỗi ngày. Bạn sẽ bất ngờ vì sự thay đổi trên làn da của mình đấy.

Mua lá Nguyệt quế ở đâu?

Với những công dụng tuyệt vời đó, là nguyệt quế đang dần trở thành sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Nếu bạn đang muốn “sở hữu” loại lá này trong gia đình nhưng ngại việc phải tìm và làm sạch lá, lá nguyệt quế Ông Chà Và là một gợi ý hay cho bạn.

Đây là sản phẩm vô cùng nhanh chóng và tiện lợi cho bạn, được chế biến sẵn và đóng thành gói nhỏ 25g và 70g. Những nguyên liệu được trồng theo phương pháp hữu cơ hoàn toàn tự nhiên, theo quy trình chế biến hiện đại sẽ giữ được độ tươi, nguyên chất của lá nguyệt quế và mang đến sự an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm đảm bảo lượng protein đầy đủ cho người tiêu dùng, giữ được hàm lượng tinh dầu cao, lá còn nguyên vẹn, không bị nhàu nát nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua. Cho lá nguyệt quế Ông Chà Và kết hợp cùng, các món ăn sẽ càng thêm đậm đà, tròn vị, với mùi hương đặc trưng của lá nguyệt quế lan tỏa, khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.

Lá nguyệt quế khô làm món gì ngon? Mì Ý hải sản

Là sự kết hợp độc đáo của những sợi mì Ý dai ngon, vàng ươm cùng đủ loại hải sản như: tôm, mực, bạch tuộc, trai, nghêu, sò… đem đến một hương vị thơm ngon, quyến rũ.

Đặc biệt, Mì Ý hải sản ăn liền khi nóng thì độ ngon và sự hấp dẫn là vô cùng tuyệt vời.

Advertisement

Ngỗng nướng

Ngỗng được nướng đến khi lớp da bên ngoài vàng giòn, hương vị béo ngậy, thơm ngọt và mềm từ thịt ngỗng. Ngoài ra lớp thịt ngỗng được tẩm ướp đậm đà, thịt ngọt, lá nguyệt quế và giữ được độ mềm, thơm khó tả. Bạn có thể ăn tới đâu dùng dao cắt thịt tới đó hoặc chặt ra thành từng miếng vừa ăn rồi trình bày ra dĩa.

Súp gumbo hải sản

Cùng đến với đất nước Mexico, súp gumbo hải sản với hương vị của biển cả cùng phần rau, củ thanh mát, khi thưởng thức kèm với ly nước trái cây thì thật là hết sẩy.

Với phần sốt Roux và gia vị Cajun đậm đà, món súp gumbo còn thêm ngọt ngào và dinh dưỡng hơn nhờ cua, tôm, phi lê cá. Thì đây là món ăn bạn không thể bỏ qua được.

Sườn bò nấu đậu

Sườn bò nấu đậu với thịt bò mềm ngon, thấm gia vị đậm đà kết hợp với khoai tây dẻo, đậu trắng bùi bùi vô cùng hấp dẫn. Để thêm no và ngon, bạn có thể ăn cùng bánh mì, chấm với muối ớt là hết sẩy!

Với vài nguyên liệu đơn giản, là bạn đã có làm một tô sườn bò nấu đậu, ăn vào thì ngọt thanh kết hợp hoàn hảo với sườn bò. Món này rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người.

Nguồn: Vinmec

Lá Giang – Tác Dụng Chữa Bệnh Của Vị Thuốc Lá Giang

Tên khác

Lưu ý phân biệt với cây Thồm lồm (Polygonum chinense I) thuộc họ rau răm.

Cây Lá giang

Mô tả

Cây lá giang (lá lồm) là cây thuốc nam quý, là cây thân leo, chiều dài dao động từ 1.5 – 4m. Cây thường mọc bò dưới đất hoặc bò trên những thân cây lớn. Bề mặt thân và cành nhẵn và có chứa mủ trắng.

Hoa mọc thành chùm ở ngọn, mỗi chùm gồm có 2 – 5 bông, hoa có màu trắng hoặc đỏ.

Quả có màu đen, trên bề mặt có các khía rãnh dọc, bên trong chứa hạt thuôn, màu nâu, dài khoảng 3 – 4mm và được bao phủ bởi mào lông có màu nâu hung, mềm.

Phân bố

Ở nước ta cây lá giang có nhiều ở vùng đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh miền Trung, và Nam Bộ.

Bộ phận dùng làm thuốc

Thu hái – sơ chế

Cành lá được thu hái quanh năm để làm thuốc hoặc nấu canh. Có thể dùng tươi hoặc phơi khô để dùng dần.

Bảo quản

Nơi thoáng mát.

Thành phần hóa học

Lá giang có saponin, flavonoid, sterol, curamin, chất béo, tanin, acid hữu cơ và khoảng 12 nguyên tố (Na, Ca, Mn, Sr, Fe, Al, Cu…).

Tác dụng dược lý

Cao toàn phần thân lá giang có tác dụng kháng với một số chủng vi khuẩn (Salmonella typhi, klebsiella, Staphyllococus aureus, Bacillus subtilis, bacillus cereus).

Vị thuốc Lá giang

Tính vị

Lá giang có vị chua, tính mát

Quy kinh

Quy vào kinh Can

Tác dụng:

Công dụng:

Làm thực phẩm: để nấu canh, xào, ăn lẩu. Nổi tiếng với món thịt trâu lá lồm

Dùng làm thuốc: Lá có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn, chỉ khát, tiêu viêm. Cành và thân có tác dụng lợi tiểu, bài thạch (trị sỏi thận), chỉ khát, giải độc, thanh nhiệt và tiêu thũng.

Chủ trị:

Lá dùng ngoài trị lở ngứa, mụn nhọt, viêm da có mủ. Dùng trong trị đau dạ dày, phong thấp, viêm ruột ăn uống khó tiêu, đau nhức người, bụng đầy trướng,…

Một số địa phương dùng lá giang và lá khoai lang giã nát, vắt lấy nước cốt trị ngộ độc củ mì (củ sắn).

Liều lượng

Dùng làm thực phẩm chế biến món ăn.

Kiêng kị

Lá giang chứa axit tartric có thể ức chế quá trình bài tiết axit uric. Do đó không dùng dược liệu trong thời gian cơn đau gút cấp bùng phát.

Không nên nấu lá giang trong nồi kim loại vì hàm lượng axit trong lá giang có thể ăn mòn kim loại gây độc.

Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc lá giang

Điều trị viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi tiết niệu

Bài thuốc 1: Thân lá giang 10 – 20g, đem hãm với nước sôi uống thay trà.

Điều trị đầy trướng bụng, ăn không tiêu

Lá giang 30-50g uống 2-3 lần 1 ngày. Uống liên tục 3-5 ngày.

Điều trị dạ dày

Lá giang: lá, hoặc rễ lượng từ 20- 40g sắc uống hàng ngày. Có thể phối hợp cùng các vị thuốc khác.

Chữa mụn nhọt, vết thương hở

Chữa hôi nách

Lá giang tươi, lượng vừa đủ, đem rửa sạch, trộn thêm ít muối, sau đó giã nát, đắp lên 2 vùng nách khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch nách. Ngày làm 1 lần. Làm liên tục từ 7 đến 10 ngày sẽ thấy tác dụng.

Chữa viêm bàng quang, trĩ xuất huyết, sản hậu băng huyết, suy nhược cơ thể

Bài thuốc Canh gà, lá giang. Lá giang 100g và gà 600g. Rửa sạch nguyên liệu, đem gà chặt thành từng khúc vừa ăn. Đun sôi gà với 1 lít nước, khi sôi đem vớt bọt và hạ nhỏ lửa nấu cho đến khi gà mềm. Sau đó nêm nếm gia vị và đun thêm 10 phút. Vò lá giang và cho vào nồi, đun sôi thêm lần nữa rồi cho rau thơm và gia vị vừa ăn. Ăn canh vs cơm khi còn nóng.

Chữa đái buốt, cường kiện gân cốt

Nơi mua bán vị thuốc Lá giang đạt chất lượng ở đâu?

Trước thực trạng thuốc đông dược kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng,… xuất hiện tràn lan trên thị trường, làm ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân. Việc lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua thuốc đông dược là rất quan trọng và cần thiết. Vậy khách hàng có thể mua vị thuốc Lá giang ở đâu?

Với mong muốn bệnh nhân được sử dụng những loại dược liệu đúng, chất lượng tốt, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn không chỉ là đia chỉ khám chữa bệnh tin cậy, uy tín chất lượng mà còn cung cấp cho khách hàng những vị thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) đúng, chuẩn, đạt chất lượng cao. Các vị thuốc có trong tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam đều được nghành y tế kiểm nghiệm đạt chất lượng tiêu chuẩn.

Vị thuốc Lá giang được bán tại Phòng khám là thuốc đã được bào chế theo Tiêu chuẩn NHT.

Tùy theo thời điểm giá bán có thể thay đổi.

+ Khách hàng có thể mua trực tiếp tại địa chỉ phòng khám: Cơ sở 1: Số 482, lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

*************************

11 Nhà Hàng, Quán Ăn Ngon Nhất Tp. Hà Giang

Nhà Hàng Đà Điểu

Nhà Hàng Đà Điểu là một trong số những nhà hàng chuyên đặc sản núi rừng khá nổi tiếng tại TP Hà Giang. Tuy thực đơn không dài, nhưng khi tới đây bạn vẫn có thể cảm nhận được đầy đủ sự đa dạng và phong phú của nền văn hóa ẩm thực miền cao, với các món ăn mang hương vị đặc trưng cho vùng núi Bắc Bộ như: Lợn mán nướng riềng dấm, lợn mán om giả cầy, gà đồi hấp lá chanh, lẩu gà rượu nếp, cá chép nướng, lạp sườn Bếp Mường, thịt trâu gác bếp, xôi nếp nương,…

Điều đặc biệt ở Nhà Hàng Đà Điểu là các loại thực phẩm, nguyên liệu tươi đều được nhập trực tiếp từ các trang trại vùng trung du với chất lượng đảm bảo, nên hương vị món ăn thơm ngon hơn hẳn so với các nhà hàng khác. Bên cạnh đó, không an ấm cúng và đội ngũ nhân viên chu đáo cũng là một điểm cộng cho nhà hàng.

Nhà hàng Dê Đức Hiến

Nhà Hàng Đà Điểu

Nhà hàng Dê Đức Hiến là nhà hàng khá nổi tiếng tại Hà Giang, nhà hàng được thiết kế với 3 tầng với không gian thoáng mát nằm ngay trung tâm của thành phố, có địa điểm rộng rãi thuận tiện cho những đoàn đông du khách đến nơi đây để thưởng thức những món ẩm thực của phố núi.

Nhà hàng Dê Đức Hiến chuyên phục vụ các món ăn từ dê núi như: dê tái chanh, lẩu dê, nầm dê, dê nướng tảng, dê hấp, cháo dê….với những bí quyết chế biến riêng chắc chắn sẽ đem lại những món ăn đặc sản đến với du khách. Không phải tự nhiên mà nhà hàng này có sức hút với du khách gần xa, mà đến Nhà hàng Dê Đức Hiến chắc chắn ai cũng sẽ hài lòng vì độ tươi ngon của các món dê chính phẩm được chế biến hết sức tỉ mỉ cùng không gian thoải mái và đội ngũ nhân viên phục vụ cực kì chu đáo với tất cả khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Đường Sùng Dúng Lù – Tổ 1, phường Quang Trung – thành phố Hà Giang

Điện thoại: 0219.3861.325

Nhà hàng Dê Đức Hiến

Nhà Hàng Đức Giang

Nhà hàng Dê Đức Hiến

Nhà Hàng Đức Giang được đánh giá là một trong những nhà hàng hải sản ngon nhất tại TP Hà Giang bởi nguyên liệu tươi sống cao cấp, đa dạng. Menu nhà hàng nổi bật với các món ăn được chế biến từ các loại cá như cá hồi, cá lăng, cá trình cùng các loại hải sản hấp dẫn khác như baba, tôm, mực. Các món ăn ở đây đều được trang khí khá bắt mắt, đội ngũ phục vụ trẻ trung, năng động, nhiệt tình.

Đa phần thực khách đến đây đều nhận xét rằng đồ ăn rất ngon và vừa miệng. Không gian của Nhà Hàng Đức Giang cũng được trang trí rất lịch sự, sang trọng và còn có cả phòng VIP để dành riêng cho những khách hàng muốn có sự kín đáo, riêng tư. Nhà hàng còn sở hữu phòng tổ chức Hội nghị – Tiệc cưới với sức chứa hơn 500 người và khu tổ chức tiệc ngoài trời với không gian ấm cúng và sang trọng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:Địa chỉ:

Đường Nguyễn Văn Linh, tổ 1, phường Quang Trung, TP Hà Giang

Số 8A Đường Nguyễn Văn Linh, tổ 5 phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang

Nhà hàng Sông Núi

Nhà Hàng Đức Giang

Nhà hàng Sông Núi nằm ngay trên trục đường quốc lộ 4C từ Hà Giang đi Đồng Văn, thuộc tổ 5 phường Quang Trung. Với phong cảnh hữu tình, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình..nhà hàng Sông Núi luônlà điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách khi đến với mảnh đất Hà Giang.

Với không gian trên 500m2 , được thiết kế tạo nên không gian thoáng mát và sang trọng tạo nên không gian đầm ấm cho du khách mỗi khi đến nơi đây. Nhà hàng Sông Núi được biết đến với nhiều món ăn ngon như thịt trâu xào, nộm bò, thịt lợn rừng, cá bỗng chiên xù… mang phong cách ẩm thực rất riêng đã tạo nên tên tuổi của nhà hàng trong ngành ẩm thực ở Hà Giang. Đặc biệt nhà hàng sử dụng nguồn thực phẩm có chất lượng tốt, sạch từ lợn đen, cá bỗng, vịt làng, rau rừng…góp phần đem lại bữa ăn ngon, an toàn cho du khách.

Địa chỉ: tổ 5 phường Trần Phú –Tp.Hà Giang (phố ẩm thực Hà Giang)

Điện thoại: 0915.982.005

Nhà Hàng Garden – 467 Quang Trung

Nhà hàng Sông Núi

Nhà Hàng Garden – 467 Quang Trung là một trong những nhà hàng sân vườn đẹp, hút khách nhất ở TP Hà Giang mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn. Đây là nhà hàng sân vườn sẽ mang đến cho thực khách những điều bất ngờ. Khoảng xanh rộng khiến nhà hàng tựa như một khu vườn sinh thái tuyệt đẹp.

Sở hữu không gian mở vô cùng thoáng đãng, tất cả những sảnh tiệc trong nhà và ngoài trời của Nhà Hàng Garden – 467 Quang Trung đều được thiết kế chuyên nghiệp. Thực đơn của nhà hàng đa dạng với các món lẩu, nướng, cơm món , đồ ăn nhanh… cùng với nguồn thực phẩm tươi và sạch. Qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp chuyên nghiệp, những món ăn tại nhà hàng sân vườn này như có hồn, hấp dẫn thực khách từ phần nhìn đến khi thưởng thức.

Với không gian rộng rãi, sân vườn mát rượi cùng với hệ thống sân khấu, hội trường và âm thanh ánh sáng hoàn hảo, Nhà Hàng Garden – 467 Quang Trung rất phù hợp cho tổ chức sự kiện, sinh nhật , cưới hỏi, họp lớp… Ngoài ra nhà hàng còn nhận miễn phí đưa đón khách (từ 6 người trở lên) xung quanh thành phố.

Nhà Hàng Garden – 467 Quang Trung

Golden BBQ Hà Giang

Nhà Hàng Garden – 467 Quang Trung

Golden BBQ Hà Giang là nhà lẩu nướng hiện đại hàng đầu tại Thành Phố Hà Giang. Golden BBQ là lựa chọn ưu tiên hàng của của rất nhiều du khách trong chuyến hành trình khám phá mảnh đất Hà Giang thơ mộng.

Địa chỉ: 42A Nguyễn Văn Linh, TP Hà Giang

Điện thoại: 0219 3861 999

Nhà hàng cá Sông Lô

Golden BBQ Hà Giang

Nhà hàng cá Sông Lô là mô hình nhà hàng khá độc đáo tại Hà Giang, được làm theo mô hình nhà nổi trên dòng sông Lô thơ mộng, xanh mướt. Với vị trí đẹp, từ nhà hàng du khách có thể ngắm dòng sông Lô hiền hòa và nhìn ra cầu Yên Biên 1- nơi đây trước kia là nơi hẹn hò của biết bao chàng trai cô gái. Đã có rất nhiều đôi nên duyên thành vợ,thành chồng từ cây cầu ấy.

Nhà hàng cá sông Lô khá rộng rãi với 27 bàn ăn, 5 phòng lạnh bao gồm (phòng ăn đôi, phòng ăn tập thể, phòng ăn đơn) để khách hàng thoải mái thưởng thức ẩm thư. Cũng là địa điểm hết sức thú vị cho du khách khi đến với mảnh đất Hà Giang. Đến với nhà hàng cá sông Lô du khách được thưởng thức rất nhiều món cá ngon từ sông Lô, được chế biến theo đặc trưng riêng: lẩu cá lăng nướng, cá nheo chiên, cá tầm, cá nướng cuốn, ba chúng tôi lại những món ăn mới mẻ và rất được yêu thích bởi du khách gần xa.

Địa chỉ: Sông Lô, tổ 6 phường Nguyễn Trãi, Tp. Hà Giang, tỉnh Hà Giang (bờ sông gần cầu Yên Biên I)

Điện thoại: 0219.3861.882

Nhà hàng cá Sông Lô

Nhà Hàng Sông xanh cá

Nhà Hàng Sông xanh cá mang đến một hương vị ẩm thực giản dị, thanh đạm nhưng không kém phần đặc sắc, đặc biệt là các món ăn được chế biến từ cá tươi ngon, ngọt thịt, đậm đà. Sự hấp dẫn trong cách chế biến từ hấp, chiên, nướng đến om măng, nấu lẩu tại Nhà Hàng Sông xanh cá tạo cho các món ăn những hương vị và nét đặc trưng riêng vô cùng phong phú, xứng đáng là những món “mồi” hoàn hảo cho buổi nhậu như: chả cá chiên, cá chiên trộn chua cay, cá lăng om chuối, cá trạch chấu nướng giềng mẻ, lẩu cá chép,…

Quán nhà Sàn cơm dân tộc

Nhà Hàng Sông xanh cá

Quán nhà Sàn cơm dân tộc nằm ngay trên con phố ẩm thực cách nổi tiếng nhà khách sông Miện khoảng 100m. Quán nhà sàn cơm dân tộc là quán ăn được thiết kế như một nhà sàn của người Tày, người Thái. Đây là một trong những quán được mở ra sớm nhất tại con phố ẩm thực sầm uất này. Đến với quán nhà sàn du khách được thưởng thức nhiều món ăn ngon độc đáo mang đặc trưng riêng về ẩm thực của núi rừng Hà Giang.

Địa chỉ: số 18 đường Nguyễn Văn Linh–Tp.Hà Giang

Điện thoại: 0219.3861.884

Nhà hàng Café Karst Pearl Hà Giang

Nhà hàng Café Karst Pearl Hà Giang còn là một địa điểm tổ chức sự kiện lý tưởng cho các ngày lễ như lễ tình nhân, 8/3, sinh nhật,..hay các buổi tất niên, liên hoan, họp lớp, họp mặt công ty với quy mô sức chứa lên tới 80 khách. Nhà hàng còn có rất nhiều các ưu đãi và dịch vụ hấp dẫn dành cho khách hàng như miễn phí trang trí, MC sự kiện, dàn dựng sân khấu và âm thanh ánh sáng, tặng bánh sinh nhật,….

Nhà Hàng Nấm Hà Giang

Nhà hàng Café Karst Pearl Hà Giang

Nhà Hàng Nấm Hà Giang từ lâu đã được ưa chuộng với du khách và người dân tại TP Hà Giang với vô số món ăn ngon từ các loại nấm. Với không gian ấm cúng và phong cách phục vụ thân thiện, nhiệt tình mà nhà hàng đã rất được lòng các thực khách. Thành phần trong nồi lẩu của Nhà Hàng Nấm Hà Giang có rất nhiều loại nấm thơm ngon, bổ dưỡng như: nấm đùi gà, nấm hương tươi, nấm sò nâu, nấm hải sản, nấm kim châm…

Bên cạnh đó nhà hàng còn có nhiều món ăn rất độc đáo và ngon miệng với nấm thơm ngon bổ dưỡng cho khách hàng. Nếu đã một lần đến Nhà Hàng Nấm Hà Giang thì chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm, ngon, thanh đạm và không ngấy, đặc biệt rất bổ dưỡng của nước lẩu. Được hầm từ các loại xương như ống lợn, đầu cá thu, xương gà, kết hợp với các loại củ quả và bài thuốc cổ truyền tạo nên hương vị rất hấp dẫn.

Nhà Hàng Lẩu Ngựa Hồng Thái 2

Nhà Hàng Nấm Hà Giang

Tại Hà Giang có rất nhiều quán ăn, nhà hàng chuyên về thịt ngựa nhưng để tìm được nhà hàng ăn ngon mang đúng hương vị của núi rừng Tây Bắc thì không hề đơn giản. Nhà Hàng Lẩu Ngựa Hồng Thái 2 tọa lạc tại Tổ 1 Phường Quang Trung, TP. Hà Giang đang là địa chỉ tin cậy của thực khách sành ăn trong những năm gần đây. Nhà hàng thu hút thực khách bởi không gian lịch sự, rộng rãi thoáng mát, thuận tiện giao thông thích hợp cho những buổi gặp gỡ, liên hoan cùng bạn bè, gia đình, người thân.

Nhà Hàng Lẩu Ngựa Hồng Thái 2

Đến với thành phố Hà Giang du khách được chiêm ngưỡng phố núi nhỏ bé bên bờ sông Lô thơ mộng, thành phố nhỏ bình yên bốn bề được bao bọc bởi những dãy núi đá. Đến với nơi đây, tạm gác lại những lo âu, phiền muộn trong cuộc sống để tận hưởng những phút giây thư thái, thưởng thức tinh hoa của ẩm thực phố núi. Chắc chắn rằng cảnh vật và ẩm thực tại vùng đất ấy sẽ để lại dấu ấn không nhỏ trong lòng mỗi du khách khi đến với nơi đây.

Đăng bởi: Tô Hùng

Từ khoá: 11 Nhà hàng, quán ăn ngon nhất TP. Hà Giang

Tổng Hợp 12 Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Dễ Làm, Ngon Miệng

Bánh chưng là món ăn đặc trưng vào ngày Tết cổ truyền và thường xuất hiện trên bàn thờ tổ tiên của người miền Bắc. Ngày nay, nhiều gia đình vẫn có thói quen gói bánh chưng ngày Tết. Khi gói, gạo nếp phải chọn loại dẻo thơm nhất, nhân bánh gồm đủ các thức thịt heo, đậu xanh, hành tím, hạt tiêu. Bánh gói chặt tay và cho vào nồi lớn luộc khoảng 14 tiếng thì vớt ra.

Trong các món ăn ngày Tết miền Bắc, giò thủ là món thịt giã nhuyễn trong cối, gói lá chuối thành hình ống, buộc lạt giang, sau đó đem đi hấp hoặc luộc. Giò thủ thái theo khoanh bày lên trên đĩa cho thật dễ gắp.

Từng khoanh trắng mịn, có vài lỗ nhỏ do nước thoát ra thành bọt khí đó là giò lụa làm từ thịt lợn. Nếu dùng thịt bò thì có có tên gọi là giò bò. Giò thủ thường được ăn kèm với củ kiệu ngâm chua ngọt tạo nên hương vị tuyệt vời khó cưỡng.

Món đặc biệt của mùa đông xuân Bắc Bộ, thịt đông được làm từ thịt heo ba chỉ, đôi khi dùng cả gà và thêm một mảng bì heo. Sau đó ninh nhừ tất cả mọi thứ.

Khi nấu xong, bạn đặt nồi thịt ra ngoài sân, đậy kỹ, thu lấy cái rét từ trời đất vào. Trên mặt của nồi thịt là lớp mỡ trắng mịn. Khi ăn gắp một miếng miếng thịt kèm một củ dưa hành thì ngon hết đúng vị Tết miền Bắc.

Dưa món thường được ăn kèm với bánh chưng hoặc các loại thịt nhiều mỡ trong ngày Tết miền Bắc. Vị chua dịu, cay nhẹ của món ăn này giúp tăng hương vị và giúp cơ thể dễ tiêu hóa thức ăn hơn.

Gà là loại nguyên liệu quen thuộc của không chỉ các món ăn ngày Tết mà còn gắn liền với quan niệm “khách đến nhà không gà thì vịt”. Miến măng gà là món nằm trong số các món ăn ngày Tết miền Bắc dễ làm từ thịt gà, miến và măng khô và rất thích hợp ăn vào lúc thời tiết lành lạnh của miền Bắc.

Xuân về mang lại không khí ấm áp và không thể thiếu các món ăn ngon hấp dẫn như măng khô hầm chân giò. Nhắc đến món ăn này thì bạn sẽ không thể quên được nước xương hầm ngọt và vị dai dai của măng khiến ăn xong rồi lại ghiền.

Trở thành một món ăn ngày Tết quen thuộc trong các dịp lễ Tết, nem rán là món ăn dễ làm với các thành phần gồm thịt heo băm nhỏ với mộc nhĩ và gia vị. Mọi nguyên liệu hòa quyện tạo nên món ăn ngày Tết đặc trưng trên mâm cỗ. Món ăn này gây thương nhớ chính bởi vị giòn giòn của lớp vỏ ngoài và vị béo béo của nhân thịt bên trong.

Món ăn ngày Tết miền Bắc cuối cùng mà chúng tôi muốn gợi ý là chè kho, món ăn mời khách mùng một Tết của người Việt. Mỗi khi có khách đến nhà chúc Tết thì chủ nhà lại cắt từng miếng chè kho và pha ấm trà sen để mời khách dùng. Hương vị của món ăn đọng lại trong tâm trí nhiều người bởi vị mát, mềm dẻo lại mịn màng, thơm ngon và thoảng hương thơm của hoa bưởi.

Bên cạnh hương vị thơm ngon, xôi gấc còn được ưa chuộng vì có màu đỏ may mắn nên hầu như gia đình nào cũng sẽ có món ăn này vào ngày Tết.

Xôi gấc còn là món ăn để thờ cúng ông bà, tổ tiên vào ngày Tết vì nhiều ý nghĩa thiêng liêng và đặc biệt. Xôi gấc ngon phải được lựa chọn tỉ mỉ quả gấc đỏ, nhiều thịt, hạt nếp dẻo bùi và thơm nức.

Ngoài các món ăn nhiều thịt mỡ, các món nộm chua ngọt đậm vị cũng rất được yêu thích ở ngày Tết miền Bắc. Vừa giúp giải ngấy, vừa giúp cân bằng dinh dưỡng cho ngày Tết.

Sợi miến dai mềm, được xào vừa chín tới nên vẫn còn vị ngọt của rau củ và thịt. Món ăn nhiều màu sắc vừa tốt cho sức khỏe vừa như mang lại không khí rộn ràng, may mắn cho một năm mới.

Advertisement

Ngày Tết miền Bắc thường rất khô hanh, do đó món canh bóng thả được xem là cách giúp bổ huyết, đẹp da và giữ ấm cơ thể hiệu quả.

Món canh bóng thả được nấu từ nhiều loại rau củ và thịt rất bắt mắt, khi ăn nóng sẽ giúp làm ấm cơ thể, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Với những món ăn này, Tết đến dù ở đâu xa thì tất cả người trong gia đình cũng háo hức mong chờ ngày trở về để tận hưởng khoảnh khắc sum vầy và thưởng thức những thức ngon đặc biệt.

Đãi Cả Nhà Bữa Ăn Ngon Tuyệt Vời Với Món Gà Chiên Lá É Giòn Ngon Dậy Mùi

Lợi ích của gà và lá é

Và món gà chiên lá é sẽ là một lựa chọn phù hợp với nhiều đối tượng bởi những công dụng từ gà và lá é như sau:

Đối với gà: Hàm lượng protein cao, tốt cho sức khỏe tim mạch, cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường trao đổi chất.

Đối với lá é: Các chất có trong lá é như polyphenol, flavonoid, thymol, quercetin, acid caffeic, acid rosmarinic giúp chữa viêm lợi, chảy máu chân răng, giảm cảm cúm,…

Cách chế biến món gà chiên lá é Nguyên liệu

Cánh gà: 500g

Lá é: 100g

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch gà và cắt gà thành từng miếng vừa ăn, cho những phần gà vừa cắt ra rổ để ráo nước.

Lé é rửa sạch và chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ vắt lấy nước, phần còn thấm khô nước.

Tương tự, sả cây chia làm 2 phần: 1 phần băm nhỏ vắt lấy nước, phần còn lại chẻ nhỏ để chiên.

Bước 2: Ướp gia vị

Khi gà đã khô thì cho nước cốt lá é và sả vào, cho thêm phần tỏi băm, tiêu xay nhỏ và lòng đỏ trứng gà.

Trộn đều các gia cho ngấm vào gà. Ướp gà trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Pha bột và sốt

Cho phần bột chiên giòn cùng nước hòa đều, thêm ít tiêu, muối để thêm phần đậm đà và thơm ngon cho món ăn.

Cho hết phần gà đã ướp lăn đều qua bột.

Nước sốt: Cho ớt và lá é giã nhuyễn, thêm vào gia vị và ít nước ấm, trộn đều gia vị để quyện vào nhau.

BЖ°б»›c 4: ChiГЄn gГ

Đợi dầu nóng, cho những phần gà đã lăn bột vào chảo, chiên đến khi vàng giòn và để ráo dầu.

Thành phẩm

Miếng gà nghi ngút khói, thơm lừng mùi lá é. Màu vàng đẹp mắt điểm thêm sắc xanh của lá é được giã nhuyễn tạo nên một món ăn đậm hương, đẹp mắt. Miếng gà được chiên kĩ, vàng giòn, phần thịt còn mọng nước, được phủ mỏng một lớp muối ớt đậm đà, thấm vị và thơm lừng.

Đây đúng là một món ăn lạ miệng, kết hợp vừa phải giữa các gia vị, tạo sự kích thích cho người dùng.

Lưu ý khi chế biến gà chiên lá é

– Gà cho món chiên là gà công nghiệp thì thịt với da gà mới mềm và giòn hơn.

– Khi tẩm ướp gia vị nên để gà ráo nước thì gia vị được thấm đều.

– Không nên cho các chất tạo ngọt vào phần bột chiên gà để tránh bị cháy bên ngoài, không chín được bên trong.

– Cho nước vào bột vừa phải khi thấy bột đủ sánh là bột đạt chuẩn.

– Khi chiên, lúc đầu nhớ cho lửa lớn và giảm lửa dần lại khi cho gà vào.

– Nên chiên hai lần để gà được giòn hơn.

Đăng bởi: Quách Tú Lượng

Từ khoá: Đãi cả nhà bữa ăn ngon tuyệt vời với món gà chiên lá é giòn ngon dậy mùi

Cập nhật thông tin chi tiết về Lá Giang Nấu Gì Ngon? 11 Món Ăn Từ Lá Giang Dễ Làm, Ngon Miệng Tại Nhà trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!