Xu Hướng 3/2024 # Làm Gà Nướng Lửa Trại Đảm Bảo Thành Công # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Gà Nướng Lửa Trại Đảm Bảo Thành Công được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gà nướng lửa trại – dễ làm đảm bảo hương vị thơm ngon

Gà nướng lửa trại là món ăn thích hợp cho các buổi dã ngoại, picnic ngoài trời cùng bạn bè, gia đình. Gà sau khi đã được ướp với nhiều loại gia vị khác nhau, sẽ được nướng trên lửa.

Thông thường người ta thường nướng gà bằng cách kẹp vào giữa hai thanh tre bổ đôi, dây lạc buộc vào chặt. Sau đó cắm xuống đống than củi rực đỏ hoặc là quay đều theo chiều ngang.

Trong lúc nướng, những giọt mỡ tan chảy từ trong thớ thịt, tỏa mùi thơm nức. Tất cả mùi thơm cùng hương vị hòa quyện vào làm nên một món ăn thú vị và vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng lửa trại

1 con gà ta ngon, to

1 nhánh nghệ tươi

1 trái chanh và một vài lá chanh

Ớt trái và ớt bột

Hành khô và tỏi

Rau sống ăn kèm như xà lách, diếp cá, tía tô, dưa leo,…

Gia vị như muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, đường, hạt nêm

Cách chế biến món gà nướng lửa trại

Cách chế biến món gà nướng muối ớt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà sau khi mổ xong rửa sạch với muối trắng và chanh để loại bỏ hết mùi hôi. Đầu và chân cắt để nguyên và cắt ra, dùng tay bẻ hai bên đùi gà ra để dễ nướng và nhanh chín. Dùng dao khứa lên mình gà để khi nướng thịt sẽ chín đều.

Nghệ tươi, hành khô, tỏi tiến hành bóc vỏ rồi rửa sạch. Sau đó lấy nghệ đem giã cùng với hành tím và chắt lấy phần nước cốt.

Ớt trái đưa đi rửa sạch sau đó đem giã nhuyễn

Rau nhặt bỏ các loại lá úa vàng, gốc rễ rồi đem đi ngâm nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra và để ráo.

Dưa chuột cắt lát mỏng, vừa ăn

Bước 2: Làm gia vị để ướp gà

Gà nướng ngon hay không phụ thuộc nhiều vào nước ướp gia vị. Cần chuẩn bị 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh cà phê muối, 1 muỗng dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng bột nêm, ½ muỗng bột tiêu, ớt tươi. Trộn đều tất cả các hỗn hợp đó lên rồi khuấy đều.

Cho gà vào một nồi to xong rồi đổ hết phần gia vị đã chuẩn bị vào. Dùng tay thoa đều cho phần nước gia vị đó ngấm đều và thấm lên mình gà. Sau đó cho gà vào tủ lạnh rồi ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nướng gà

Sau khi gà đã ngấm gia vị thì chúng ta tiến hành nướng gà thôi.

Chuẩn bị một bếp than hoa, trong khi chờ cho than hồng và nóng thì bạn kẹp gà trên xiên que.

Trước khi nướng gà nhớ phết một ít nước bột nghệ tươi lên thân gà để món ăn được lên màu đẹp hơn.

Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng hãy phết một ít nước sốt lên bề mặt của gà để gà được chín đều và có mùi thơm hơn.

Nhớ trở đều tay cho đến khi thịt chín vàng, có mùi thơm là xong.

Cách chế biến gà nướng mật ong

Tiến hành làm sạch gà và sơ chế các nguyên liệu còn lại

Chuẩn bị phần nước sốt để ướp: ⅓ muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng bột nêm, 3 muỗng mật ong (lưu ý mật ong không nên cho quá nhiều vì khi nướng sẽ rất dễ gây ra cháy gà). Sau đó trộn đều hỗn hợp đó lên.

Tiến hành ướp gà với phần nước sốt đã chuẩn bị, thoa nước sốt đều lên thân gà. Giúp cho đảm bảo vị thơm ngon, ngọt của gia vị thấm vào gà. Sau đó ướp gà trong vòng 1 tiếng trong tủ lạnh.

Sau khi ướp gà xong, cho toàn bộ gà lên vỉ nướng hoặc que tre và nướng trên than hoa. Nên nhớ là phải lật đều tay và giữ lửa cháy đều đến khi gà chín và thơm là được.

Cách chế biến gà nướng bơ tỏi

Chuẩn bị đầy đủ phần nguyên liệu gồm: gà, bơ, dầu ăn, bột tỏi, tỏi băm, các loại gia vị như muối, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào,…

Gà sau khi đã được sơ chế sạch sẽ, thì ướp cùng với 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa bột hành, ½ thìa bột tỏi. Ướp gà trong vòng từ 1 đến 2 giờ cho ngấm gia vị.

Trộn đều bơ cùng dầu ô liu, tỏi băm, bột hành, bột tỏi và hạt tiêu thành hỗn hợp nước sốt sền sêt. Sau đó thoa đều lên thân gà cho ngấm gia vị.

Yêu cầu sau khi hoàn thành món gà nướng lửa trại

Gà nướng lửa trại sau khi nướng xong cần phải có màu vàng sậm bắt mắt. Thịt gà khi ăn dai dai, ngấm gia vị. Ngoài ra mùi thơm của món gà nướng phải đặc trưng với mùi của bơ tỏi cùng sả,… Tất cả sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, thú vị trong mỗi dịp đi picnic.

Để đạt được thành quả đó, bạn cần cẩn thận trong chọn lựa nguyên liệu, chế biến gà. Cụ thể như sau:

Nếu mua gà sống thì nên chọn con trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Qua lớp da có thể nhìn thấy thịt, tia máu ở phần nách dưới cánh. Nên chọn gà mái để thịt gà thơm, mềm hơn.

Còn đối với thịt gà đã làm sẵn, thì chọn loại có thịt săn chắc, tươi, không có mùi hôi. Nên chọn loại có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sườn non kho chao là món ăn mới lạ thu hút được nhiều chú ý và yêu thích của thực khách hiện nay. Với hương bị chao beo béo cùng ngọt mềm từ sườn non tạo nên mùi vị khó quên.

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt rất quen thuộc đối với giới trẻ. Điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này chính là cái dai dai của bánh tráng, mùi vị thơm ngon, bùi bùi khi ăn. Nó thích hợp để vừa ăn vừa lai rai nói chuyện với bạn bè.

Sườn xào chua ngọt được biết đến là một trong những món ăn mà nhiều gia đình Việt cho vào thực đơn hàng ngày. Với hương vị đậm đà hoà quyện của vị chua chua và ngọt ngọt.

Khi nhắc đến đậu phụ thì bạn chắc chẳng còn xa lạ. Đây là nguyên liệu cho ra nhiều món ăn với mức giá thành thì phải chăng. Được nhiều gia đình lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Trong đó món đậu phụ sốt chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ nhỏ.

Chả cá lã vọng có thể nói là một món ăn đặc trưng của người dân Hà Nội. Người ta yêu thích món ăn này bởi hương thơm, mùi vị béo ngậy của những miếng chả cá nướng lên. Món ăn này phù hợp để thưởng thức trong bữa ăn chính hoặc có thể ăn vặt, ăn nhậu.

Sườn xào chua ngọt có lẽ đã trở thành món ăn quen thuộc và hợp khẩu vị với rất nhiều người rồi. Món sườn được chế biến theo nhiều cách thức khác nhau với hương vị, nguyên liệu khác nhau theo từng vùng miền.

Đăng bởi: Dũng Nguyễn Văn

Từ khoá: Làm gà nướng lửa trại đảm bảo thành công

Top 10 Quán Nướng Ngon Tân Phú Đảm Bảo Ăn Là Mê

#1. King BBQ Buffet

Quán ăn chất lượng: 4.3/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 310 Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Giá thành: 250.000 – 350.000 đồng/người

Giờ mở cửa: 10h30 – 20h30

Số điện thoại: 1900 23 45 46

Giao hàng: Liên hệ qua web

Ưu điểm: Nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, Úc, Hàn … mang lại hương vị an toàn, chất lượng, dinh dưỡng.

Nhược điểm: Giá thành hơi đắt.

King BBQ Buffet

Quán không chỉ thu hút khách hàng bởi những món nướng ngon mà còn ở không gian, không gian quán rộng rãi, nhiều khu riêng biệt, đáp ứng được mọi nhu cầu của thực khách.

Với mong muốn mang lại tinh hoa ẩm thực xứ kim chi tới thực khách hơn, nơi đây đã thành địa điểm lý tưởng giúp bạn thưởng thức các món ăn Hàn ngon. Món nướng của quán đều phải đảm bảo an toàn cho thực khách yêu món nướng.

#2. Quán nướng Yaki

Quán ăn chất lượng: 4.3/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 60 CN1, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM

Giá thành: 180.000 – 250.000 đồng/người

Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00

Số điện thoại: 0888 375 787

Giao hàng: Liên hệ qua web

Ưu điểm: Có tới 70 món nước như ba rọi nướng Hàn Quốc, bò Mỹ nướng sốt Nhật, cá thu Nhật nướng, sườn nướng muối ớt xanh cực ngon, bắp bò nướng sốt tiêu đen…Nhiều món nướng ngon và được chế biến từ đầu bếp có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp.

Nhược điểm: Vào cuối tuần khách nhiều nên chờ hơi lâu.

Quán nướng Yaki

Bạn là tín đồ của món nướng chắc chắn không thể bỏ qua Yaki, bạn được thoải mái lựa chọn những món nướng ngon. Không gian quán trẻ trung, đúng điệu phong cách bình dân dần gũi và có mức giá thành phải chăng thích hợp cho mọi nhà.

Hơn nữa, đầu bếp khéo léo, nhiều kinh nghiệm, chế biến món ăn có hương vị đậm đà, màu sắc đẹp mắt, mùi thơm khó cưỡng, sẵn sàng phục vụ cả khẩu vị các thực khách khó tính nhất. Tới nơi đây, bạn đâu chỉ có cơ hội thưởng thức vẫy vùng trong không gian khá trẻ trung của nhà hàng. Nhà hàng thiết kế theo phong cách gần gũi, hứa hẹn gia đình bạn có được nhiều giây phút thoải mái cho gia đình.

#3. Quán Sumo BBQ

Quán ăn chất lượng: 4.5/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Gian hàng SGF-01 BIG C, TTTM Đông Phương, 685 Âu Cơ, Tân Thành, Q. Tân Phú, TP. HCM

Giá thành: 250.000 – 400.000 đồng/người

Giờ mở cửa: 11h00 – 22h00

Số điện thoại: 028 7300 2153

Giao hàng: Liên hệ qua web

Ưu điểm: Đa dạng món nướng như thịt bò, hải sản … mỗi một công đoạn đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có đội ngũ chế biến nhiều năm kinh nghiệm.

Nhược điểm: Giá thành hơi đắt.

Quán Sumo BBQ

Quán Sumo BBQ trong những quán nướng ngon Tân Phú được nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Sự hài hòa về những gam màu tạo cảm giác thanh nhã, quý phái nhằm tôn lên vẻ sang trọng, hiện đại. Công nghệ nướng không khói giúp cho thực khách không phải sợ lo khói ám vào quần áo.

Không gian của quán rộng rãi với gam màu trung tính, yên tĩnh giúp giúp cho mọi người có được bữa ăn vui vẻ, hạnh phúc với nhiều thực phẩm tươi ngon, đậm vị xứ sở kim chi. Ngoài ra, quán còn có nhân viên phục vụ tính tình tốt, nhiệt tình và luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Đây được coi như quán nướng bạn nên lựa chọn vì sẽ đem tới cho bạn những món nướng ngon, hấp dẫn và đầy sự khó cưỡng.

#4. BBQ House

Quán ăn chất lượng: 4.3/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 433 Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP. HCM

Giá thành: 199.000đ – 399.000đ

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:30

Số điện thoại: 028 3812 0767

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Món thịt nướng tươi ngon được tẩm ướp với những loại nước sốt theo công thức của người Hàn, thực đơn đa dạng nên thực khách tự do lựa chọn.

Nhược điểm: Phục vụ chưa tốt vì gọi đôi lúc lâu mãi mới ra.

BBQ House

BBQ House chuỗi nhà hàng nướng theo phong cách Hàn Quốc và được thức khách yêu thích, món nướng ở đây mang hương vị như nướng Hàn. Thực khách sẽ đi vào một thế giới của nhiều món nướng đặc sắc đậm chất xứ kim chi. Nằm ở vị trí rộng rãi, chỗ dể xe thích hợp và cũng khá rộng, thức ăn được bày trí đa dạng nhưng cũng không kém phần bắt mắt.

Quán có nhiều set nướng như set 199k, 299k, 399k. Về nguyên liệu của quán đều được nhập từ những nơi uy tín chất lượng nên đảm bảo được sự an toàn thực phẩm. Với giá thành như thế mà được ăn đầy đủ chất lượng như thế thì thật tuyệt vời đúng không nào?

#5. Chú Tèo Buffet nướng

Quán ăn chất lượng: 4.4/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 320 Tân Kỳ Tân Quý, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TP. HCM

Giá thành: 250.000 – 350.000 đồng/người

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:30

Số điện thoại: 0912 470 110

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Món nướng đa dạng và được ướp với tay nghề cao nên đảm bảo hương vị thơm ngon.

Nhược điểm: Quán có không gian hơi chật.

Ảnh sưu tầm

Quán này được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như phục vụ. Những món nướng ngon, nguyên liệu được nhập tươi ngon đảm bảo an toàn cho người ăn. Những miếng thịt được ướp đậm vị, hấp dẫn, nướng nguyên bản cũng ngon khó cưỡng.

Bạn đã ăn nướng ở chú Tèo bạn sẽ không quên được hương vị ở đây cho coi. Miếng thịt nướng ngon mề, đậm vị, còn cuốn hút người thưởng thức do âm thanh xèo xèo khi chín trên vỉ nướng than hoa. Phục vụ phong phú món nướng với đủ loại từ quen thuộc tới lạ, đặc biệt tới nơi đây bạn đừng bỏ qua món lòng nướng – món đặc sản làm nên thương hiệu quả quán.

#6. Marukin BBQ

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 5A Tân Quý, P. Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM

Giá thành: 279.000đ – 349.000đ

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:30

Số điện thoại: 0912 470 110

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Menu đa dạng, món nướng được tẩm ướp gia vị hoàn hỏa vừa miếng, phụ vụ nhiệt tình.

Nhược điểm: Quán hơi ồn ào.

Marukin BBQ

Marukin BBQ quán nướng ngon Tân Phú được nhiều người quan tâm hiện nay. Quán có diện tính tương đối rộng khi sở hữu sức chứa lên tới con số 250 người phù hợp cho cả hội họp, tổ chức sự kiện. Quán ấn tượng với tone màu vàng ấm áp phù hợp cho thời tiết lanh lạnh. Nơi đây có một không gian thoải mái, rộng rãi nên thích hợp cho những buổi tụ họp quan trọng.

Món nướng ở đây ngon do phần nguyên liệu tươi ngon và được tẩm ướp làm bởi những đầu bếp lâu năm, nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, dịch vụ khá tốt, nhân viên tận tâm với công việc và luôn biết lắng nghe ý kiến của thực khách. Điều đó đã làm cho quán được nhiều người tin tưởng hơn.

#7. Quán Nướng Ngói

Quán ăn chất lượng: 4.5/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 178 Tây Thạnh, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Có nhiều món ăn đặc sắc như ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành, sò huyết nướng mọi, tôm tái mù tạt …. Các món ngon nhức nách khác như đù dê đút lò, ba chỉ dê nướng …

Nhược điểm: Quán hơi ồn ào.

Quán Nướng Ngói

Quán có không gian rộng với phong cách ẩm thực bình dân, nhà hàng đem tới cho tín đồ ẩm thực các món nướng ngon, hấp dẫn. Thực đơn của quán đa dạng với hương vị thơm ngon với giá thành phải chăng và hợp với túi tiền. Đây thực sự là nơi lựa chọn hàng đầu cho nhiều bữa tiệc thân mật, những cuộc liên hoan, sinh nhật, gặp gỡ bạn bè …

Đến với quán nướng ngói này bạn sẽ tha hồ chọn lựa thực đơn. Tại đây menu quán đa dạng từ những nguyên liệu thân quen nhưng ngon khó cưỡng chẳng han như bò, heo, gà, mực, dê, bạch tuộc,….Ngoài ra, quán còn có những món lẩu độc đáo, còn gọi món sẽ cho bạn sự trải nghiệm thú vị với nhiều cái tên ấn tượng như ốc bươu nướng tiêu xanh, sò huyết nướng mọi… Ở đây còn có món đùi dê đúc lò có nhiều điểm mới lạ về cách chế biến và thưởng thức, làm mê mẩn biết bao thực khách ghé qua.

#8. Chen Buffet

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 7 Nguyễn Cửu Đàm, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú

Giá thành: 100.000 – 150.000 vnđ/người.

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:00

Số điện thoại: 1900 636 091

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Thực đơn ấn tượng với nhiều món xiên que đa dạng, một vài món ăn ngon như gà tẩm ngũ vị, cá kèo nướng muối ớt, chân gà ngũ vị… Món ăn được chế biến từ đầu bếp tài năng đem tới cho bạn hương vị đúng điệu.

Nhược điểm: Quán hơi chật hẹp

Chen Buffet

Quán này gây ấn tượng mạnh với thực khách do không gian hài hòa, thế giới ẩm thực phong phú với món ngon đặc biệt. Nguyên liệu được chọn cẩn thận đem tới cho thực khách bữa ăn ngon đúng điệu.

#9. Panda BBQ 7

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: 255 Hòa Bình, Quận Tân Phú, TP. HCM

Giá thành: 5.000 – 50.000 đồng.

Giờ mở cửa: 16:00 – 22:30

Số điện thoại: 19006005

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Những xiên nướng độc đáo, một trong các phong cách nướng đặc trưng của người dân Nam Bộ.

Nhược điểm: Khá ít món nướng.

Ảnh sưu tầm

Quán nướng có sự ấn tượng với thực khách do không gian hài hòa, thế giới ẩm thực đa dạng hấp dẫn. Mức giá thành phải chăng nên thích hợp với mọi thực khác như khoai tây chiên, cơm chiên, mì xào, …

#10. Kichi Kichi

Quán ăn chất lượng: 4.2/5 (đánh giá bởi Google)

Địa chỉ: Lô F41, Tầng 1, TTTM Aeon Mall Tân Phú, 30 Bờ Bao Tân Thắng, Q. Tân Phú, TP. HCM

Giá thành: 200.000 – 250.000 đồng/người.

Giờ mở cửa: 7h – 21h

Giao hàng: Có (Now)

Ưu điểm: Thực đơn món nướng ngon, đa dạng và thực phẩm được chọn lọc kỹ lưỡng.

Nhược điểm: Khá ít món nướng.

Kichi Kichi

Quán có không gian độc đáo nên khiến cho việc ăn uống thêm phần thoải mái và có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.

5/5 – (1 bình chọn)

Đăng bởi: Tiến Nguyễn Thịnh

Từ khoá: Top 10 quán nướng ngon Tân Phú đảm bảo ăn là mê

Nguyên Liệu, Tẩm Ướp, Cách Làm Cánh Gà Nướng Ngon

Nguyên liệu làm cánh gà nướng cần thiết

Không đơn giản chỉ là một vài nguyên liệu mà có vô số công thức khác nhau. Ví dụ nếu tìm trên Google, bạn sẽ thấy có rất nhiều gợi ý như: “cánh gà nướng mật ong, nướng BBQ, với nước mắm”…Ôi mới nghe mà đã thấy thèm chảy nước miếng đúng không nào. Tuy nhiên dù là với công thức nào thì bạn vẫn cần chuẩn bị một số nguyên liệu làm cánh gà nướng cơ bản như sau:

Cánh gà: từ 300-500g (tùy thuộc vào sở thích của gia đình bạn)

Mật ong (nếu bạn muốn cánh gà nướng mật ong)

Ớt tươi (nếu thích có vị cay một chút)

Hành tím

Gừng tươi

Tỏi

Dầu hào

Nước tương

Dầu mè

Hạt nêm

Hạt tiêu…

Ngoài ra, mỗi một công thức khác nhau sẽ có thêm những nguyên liệu làm cánh gà nướng riêng để đảm bảo cho món ăn khác biệt và độc đáo nhất. Bạn làm cánh gà nướng tỏi đương nhiên sẽ không thể nào giống như cánh gà nướng BBQ đúng không nào. Và cái hay của người đầu bếp chính là làm ra hay “gọi tên” được chính xác hương vị đó.

Cách ướp cánh gà nướng

Giờ thì quay trở lại vấn đề cách ướp cánh gà nướng sao cho chuẩn. Ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người 2 kiểu ướp được nhiều người áp dụng nhất.

Sơ chế phần nguyên liệu trước

Nghĩa là bạn sử dụng lửa trước để làm chín một số nguyên liệu trước khi ướp chung với cánh gà. Những nguyên liệu ở đây chủ yếu là hành và tỏi. Bạn có thể băm nhỏ hành, tỏi hoặc gừng nếu có. Sau đó cho vào chảo cùng chút dầu ăn và phi vàng thơm. Sau đó bạn cho nguyên liệu này ra bát, trộn chung với các gia vị khác như nước mắm, dầu hào, mật ong…

Phần cánh gà chắc chắn phải được làm sạch sẽ trước đó. Bạn dùng dao khía vài khía nhỏ lên miếng cánh gà. Tiếp theo bạn đeo găng tay nilon, thoa đều hỗn hợp nguyên liệu và gia vị lên toàn bộ phần cánh gà. Lưu ý vừa thoa vừa bóp nhẹ để gia vị thấm đều. Sau đó thì để nguyên như vậy ít nhất khoảng 1 tiếng rồi mới nướng. Nếu có nhiều thời gian hơn thì bạn ướp trong khoảng 3 tiếng sẽ càng đậm vị.

Ướp trực tiếp gia vị lên cánh gà

Mới nghe đến cách làm cánh gà nướng ngon mà trong đầu đã tập hợp đủ 7749 các món khác nhau, nào là: cánh gà nướng mật ong, cánh gà nướng muối ớt, cánh gà nướng bơ tỏi, cánh gà nướng sa tế… Trong khuôn khổ của bài viết này, chúng tôi xin được mách “thánh ăn cánh gà nướng” một vài công thức để thi thoảng mọi người đổi vị cho đỡ chán. Vì cuộc sống là những bữa ăn hoàn hảo mà, có phải không nào?

Cách làm cánh gà nướng mật ong Nguyên liệu chuẩn bị

Cánh gà: 400-500g

Mật ong: 1 thìa

Dầu hào: 1 thìa

Nước tương: 1 thìa

Tương ớt: 1-2 thìa

Hành tím băm: 1 thìa

Bột gừng

Bột tỏi: 1 thìa

Dầu mè: 1 thìa

Hạt nêm: 1 thìa

Hạt tiêu: 1 thìa

Các bước làm cánh gà nướng mật ong

– Trước tiên với cánh gà, bạn đem bóp kỹ với 1 chút muối, giấm. Sau đó rửa sạch để ráo nước hoặc thấm khô. Rồi chặt làm 3 đoạn theo khớp của cánh gà, bạn có thể khứa nhẹ vài đường trên cánh gà cho nhanh thấm gia vị.

– Tiếp đến bạn cho cánh gà vào tô rồi thêm các gia vị đã chuẩn bị ở trên (trừ dầu mè).

– Sau đó thì đeo bao tay và trộn thật đều, ướp cánh gà ít nhất 2 tiếng hoặc bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm sẽ ngon hơn.

– Bạn bật lò nướng 200 độ C để làm nóng lò. Trong khi đó bạn lót giấy nến vào khay nướng rồi đặt giá sắt lên trên. Tiếp theo cho dầu mè vào cùng và đảo đều rồi gắp cánh gà đặt trên giá sắt, cho cánh gà vào lò nướng 25 phút đầu.

– Sau đó bạn lấy ra, dùng cọ phết hỗn hợp nước ướp lên khắp các miếng cánh gà, cho vào lò nướng tiếp 20 phút nữa.

– Đợi cánh gà chuyển sang màu vàng nâu là có thể thưởng thức rồi.

Cách làm cánh gà nướng muối ớt Nguyên liệu chuẩn bị cần có

Cánh gà: 5-6 cái

Ớt bột: 1-2 thìa

Sa tế: 1-2 thìa

Hành, tỏi băm nhỏ

Nước mắm: 1 thìa

Muối: 1 chút

Rượu trắng: 1 chút

Dầu ăn: 1 thìa

Nước tương: 1 thìa

Bột nêm

Đường

Hạt tiêu

Các bước làm cánh gà nướng muối ớt

– Trước tiên với cánh gà, bạn rửa sạch bằng muối và giấm. Chặt thành 3 khúc. Với hành khô, tỏi thì băm nhỏ.

– Sau đó bạn cho cánh gà vào bát cùng tất cả các gia vị trên trộn đều và ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho thấm gia vị. Nếu có thời gian có thể ướp lâu hơn.

– Bạn bật lò nướng ở 200 độ C, sau xếp cánh gà vào khay nướng rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn.

– Cứ khoảng 10 phút bạn lật mặt cánh gà rồi nướng tiếp và phết hỗn hợp nước sốt lên cánh gà, thời gian nướng khoảng 40-50 phút hoặc nướng đến khi cánh gà chín vàng đều là được.

Cách làm cánh gà nướng bơ tỏi Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cánh gà: 300-500g

Bột ớt: 1 thìa

Bột tỏi: 1/2 thìa

Bột chiên giòn: 2 thìa

Đường: 2 thìa

Muối: 1 thìa

Tỏi: 2 củ

Bơ nhạt: 70g

Các bước làm cánh gà nướng bơ tỏi

– Trước tiên, bạn trộn đều hỗn hợp bột chiên giòn, bột tỏi, bột ớt, đường, muối trong một bát nhỏ.

– Với cánh gà, bạn mua về, rửa sạch. Để ráo rồi rắc hỗn hợp bột gia vị ở trên vào và xóc cho bám đều cánh gà.

– Tiếp theo bạn phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên khay nướng sau đó xếp cánh gà lên. Bạn bật lò ở 120 độ C trước khi nướng 10 phút. Sau đó cho khay cánh gà vào lò nướng trong 15 phút.

– Trong lúc đó, bạn chuẩn bị bơ đun chảy (đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng quay chảy) và tỏi băm nhuyễn trộn đều vào nhau.

– Sau đó bạn mở lò và lấy cánh gà ra, trở mặt cánh gà, phết một nửa số bơ tỏi lên.

Cách làm cánh gà nướng sa tế Nguyên liệu cần có

Cánh gà: 300-500g

Rượu trắng (hoặc nước muối)

Muối tôm: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Sa tế: 1 muỗng canh

Tương ớt: 1 muỗng canh

Dầu hào: 1 muỗng canh

Bột ngọt: ½ muỗng canh

Ngũ vị hương: ½ muỗng canh

Các bước làm cánh gà nướng sa tế

– Trước tiên với cánh gà, bạn rửa sạch cùng rượu trắng hoặc nước muối loãng để khử mùi hôi, sau xả lại nước lạnh, để ráo.

– Tiếp theo bạn ướp cánh gà với 1 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh ngũ vị hương. Trộn đều và ướp trong khoảng 1 tiếng.

– Sau đó bạn bật lò nướng ở khoảng 200 độ C, xếp cánh gà vào khay nướng rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn.

– Cứ khoảng 10 phút bạn lật mặt cánh gà rồi nướng tiếp và phết hỗn hợp nước sốt lên cánh gà, thời gian nướng khoảng 40-50 phút hoặc nướng đến khi cánh gà chín vàng đều là được.

Cách pha nước chấm cánh gà nướng

Để có một món ăn ngon thì cách pha nước chấm cánh gà nướng cũng quan trọng không kém. Còn gì hấp dẫn bằng khi cánh gà chín vàng ươm xong quyện cùng nước chấm đậm đà, đảm bảo ăn bao nghiền.

Cánh gà nướng chấm xí muội Nguyên liệu chuẩn bị

Bột bắp: 2 thìa

Ớt: 2-3 quả

Tỏi: 1-2 củ

Nước lọc

Đường và giấm ăn: nửa bát

Muối: 1 thìa

Cách pha nước chấm xí muội

– Trước tiên, bạn sơ chế hết những nguyên liệu, rửa sạch và băm nhỏ, sau đó cho tất cả vào bát.

– Sau bạn cho ớt và tỏi đã băm trước đó vào máy xay khoảng 2 – 3 phút. Lưu ý, không nên xay quá nhuyễn, như thế sẽ làm giảm độ ngon của phần nước chấm. Chỉ cần xay vừa đỏ. Hoặc bạn băm nhỏ cũng được.

– Tiếp đến bạn cho hỗn hợp cùng với giấm, nước lọc, muối đường vào một cái chảo nhỏ và đun lửa vừa phải cho đến khi hỗn hợp sôi lên.

– Trong thời gian này, bạn chuẩn bị một bát bột bắp, cho khoảng 3 thìa cà phê nước và khuấy đều. Sau đó, cho bột bắp từ từ vào chảo và khuấy đều hỗn hợp trong chảo cho đến khi chúng đồng nhất với nhau.

Chấm cánh gà bằng nước sốt me Nguyên liệu cần có

Nước mắm ngon: 4 thìa

Đường: 8 thìa

Nước sôi: 8 thìa

Ớt tươi: 1 quả

Me tươi

Các bước làm nước sốt me chấm cánh gà nướng

– Trước tiên với ớt tươi bạn rửa sạch, bỏ cuống và băm thật nhuyễn.

– Sau đó bạn cho 8 muỗng canh nước sôi vào me, dầm nhẹ cho me tơi ra, loại bỏ hột me. Sau đó bạn lọc phần nước me đó qua rây để được nước cốt me sánh mịn.

– Bạn cho 8 muỗng canh đường vào nước me, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Tiếp theo, bạn thêm 4 muỗng canh nước mắm và ớt đã băm nhuyễn vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị.

– Sau đó cho hỗn hợp trên vào chảo, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 3 phút, khuấy đều tay cho đến khi cảm thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

Lời kết

Cách Làm Gà Nướng Mật Ong Vàng Óng, Thơm Nứt Mũi

6 đùi gà tỏi

Hành tím, ớt, chanh

Gia vị: Dầu hào, tiêu trắng, hạt nêm, giấm ăn, mật ong, muối, bột tỏi, ớt bột, đường, nước mắm, tiêu hạt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà sau khi mua về thì bạn cho vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh giấm và ít muối rồi xoa bóp kĩ. Tiếp đến bạn rửa thật sạch lại với nước, để ráo.

Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2 Ướp đùi gà

Bạn cho đùi gà vào tô lớn, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu trắng, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột tỏi, hành tím đã băm nhỏ vào trộn đều. Bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để gà thấm gia vị.

Bước 3 Nướng gà

Bạn lấy giấy bạc lót vào khay nướng với lò nướng bật 200 độ C, tiếp đến bỏ phần gà đã ướp trên vào lò.

Sau khi nướng gà tầm 10 – 15 phút, bạn phết hỗn hợp gia vị lên gà để gà có màu đẹp mắt và thơm hơn. Nướng trong vòng 45 phút (hoặc chênh lệch tùy vào khối lượng gà).

Bước 4 Cách làm nước chấm gà nướng

Bạn cho vào chén 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh ớt bột, 1/2 muỗng canh tiêu hạt, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 quả ớt cắt nhỏ, rồi khuấy đều cho hỗn hợp tan.

Bước 5 Thành phẩm

Gà nướng mật ong ngon là thịt gà phải nướng chín đều, bên ngoài lớp da phải có màu vàng óng ả của mật ong.

Hơn nữa, thịt gà phải có mùi thơm cũng như thấm vị thật đậm đà mới là ngon.

Nếu bạn thấy gà đã vàng đẹp thì có thể lấy xuống và thưởng thức rồi đấy. Thịt gà ướp màu vàng óng ánh của mật ong trong vô cùng bắt mắt. Từng miếng thịt gà mềm, thơm lại đậm đà gia vị, ăn kèm với rau sống, dưa leo và cà chua đảm bảo rất hao cơm luôn đấy.

Bạn nên chọn thịt gà công nghiệp vì loại gà này có nhiều thịt và thịt gà cũng mềm hơn so với thịt gà ta.

Đừng cho quá nhiều mật ong tránh cho đùi gà bị cháy.

Nếu muốn gà có màu vàng đẹp mắt hơn, bạn pha một ít nước cốt chanh vào nửa muỗng mật ong và một muỗng nước lọc, khi nướng phết hỗn hợp này đều lên hai mặt của đùi gà.

Công thức trên còn có thể áp dụng được cho các phần khác của thịt gà như ức gà, chân gà… hoặc loại thịt khác như thịt heo, thịt vịt, tôm nướng,…

Bạn có thể thay thế lò nướng bằng bếp than hoa. Tuy nhiên, nhớ để than cháy vừa, đừng cháy quá to sẽ dễ khiến gà bị khét bên ngoài nhưng bên trong thì chưa chín tới.

Để gà nướng mật ong thêm ngon, bạn cần ăn kèm với loại nước chấm đặc biệt này. Cách làm như sau: Cho 2 muỗng muối hạt đã rang khô, lá chanh thái sợi nhỏ, thêm một ít tiêu, bột ngọt và ớt đăm

Advertisement

vắt thêm xíu chanh vào là được.

Làm Thế Nào Để Tỏ Tình Thành Công

Làm thế nào để tỏ tình thành công

1. Chọn thời điểm thích hợp

Không phải khi bạn có tình cảm với người ấy là lập tức thổ lộ cho họ biết ngay, như thế chắc chắn bạn sẽ gặp thất bại ngay. Trước khi tỏ tình, bạn cần lựa thời cơ chín mùi, khi đó khả năng thành công sẽ cao hơn. Bạn không nên tỏ khi mà bạn chưa xác định rõ tình cảm của mình dành cho đối phương là như thế nào. Vì khi bạn bày tỏ tình cảm tức là bạn muốn tiến tới một mối quan hệ sâu sắc hơn đó là tình yêu. Nếu muốn tỏ tình thành công và có được một tình yêu bền lâu, bạn cần dành cho cả hai có thời gian để tìm hiểu, trò chuyện cùng nhau và xác định chắc chắn tình cảm của chính mình. Bạn tuyệt đối không được tỏ tình khi người ấy vừa mới chia tay người yêu. Bởi vì, khi mới chia tay, vết thương trong lòng họ vẫn còn đau đớn và chưa kịp lành. Nếu như bạn tỏ tình vào thời điểm này, thất bại là điều bạn có thể biết trước. Còn nếu họ nhận lời bạn, chưa chắc bạn đã có tình cảm thật ở nơi họ, mà có thể bạn chỉ là người thay thế cho người đến trước. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên tỏ tình khi bạn đang có một sự kiện quan trọng sắp diễn ra. Bởi vì nếu tỏ tình thất bại, bạn sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, dẫn tới việc không làm tốt sự kiện của mình. Hoặc bạn không nên tỏ tình khi bạn vừa uống rượu, có thể khi say người ta nói chuyện dễ hơn. Nhưng đây là cách làm dại dột, vì người ấy sẽ cho rằng bạn say, lời tỏ tình không có gía trị, dù trong lòng bạn nghĩ mình hoàn toàn tỉnh táo.

2. Chọn hình thức tỏ tình

Bạn nghĩ rằng, bạn không biết phải thổ lộ như thế nào khi đối diện với cô ấy. Thế cho nên bạn lựa chọn hình thức tỏ tình bằng cách gián tiếp là nhắn tin qua điện thoaij. Đây là cách tỏ tình ngớ ngẩn nhất trên đời. Bạn tuyệt đối không nên tỏ tình theo cách này. Vì đối phương sẽ cho rằng bạn không nghiêm túc, không biết bạn đang đùa cợt hay là thật lòng và như thế bạn sẽ không có câu trả lời chính xác. Hơn nữa, việc tỏ tình như thế này, cô ấy cảm thấy bạn không có sự tôn trọng cô ấy. Chính vì thế, nếu muốn tỏ tình thành công, bạn nên lựa chọn nói trực tiếp với cô ấy. Khi đó, bạn cũng có thể đồng thời quan sát xem câu trả lời của người ấy có đúng với những gì cô ấy đang bộc lộ, hãy nhìn vào ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ để đánh giá.

3. Lựa chọn không gian tỏ tình

Không gian cũng là một trong những yếu tố quyết định tới sự thành công của màn tỏ tình. Bạn không thể lựa chọn việc tỏ tình khi ở chỗ quá đông người, nó sẽ khiến người đó cảm thấy ái ngại và có thể quyết định không thật tâm để nhanh nhanh thoát khỏi chỗ đó với bao nhiêu ánh nhìn. Không gian nên lãng mạn, dành cho hai người như quán café, một con đường nơi cả hai cùng dạo bước,…

HOT-LINE tư vấn Tâm lý – Tình yêu – Hôn nhân gia đình trực tuyến: 24/7: 0904030189

4. Chuẩn bị trước những gì mình cần nói

Để tránh tình trạng nói lắp, bối rối trước mặt đối phưoưng, hãi đầu gãi tai và khó thốt nên lời, bạn nên sắp xếp và chuẩn bị những gì mình cần nói với họ. Lời nói ra phải thực sự rõ ràng, rành mặt, thể hiện sự tự tin, thái độ dứt khoát, như thế bạn mới tạo được lòng tin với cô ấy, không việc gì mà phải nói nhanh, nói ẩu, cứ từ từ chậm rãi thể hiện tình cảm. Ngay cả tác phong khi thổ lộ bạn cũng cần phải chú ý, nghiêm chỉ, không được bẽn lẽn, ngại ngùng, hãy hít thở thật sâu trước khi thể hiên nếu bạn cảm thấy qúa căng thẳng.

Cập nhật : bởi

Gà Ri Lai 3/4 – Trại Giống Gia Cầm Đại Xuyên

Mô tả

Gà ri lai 3/4 (ri vàng rơm) là loại gà có chất lương thịt tốt bậc nhất hiện nay. Gà ri lai 34 là loại gà được lai tạo từ gà ri thuần chủng với gà lương phượng. Nó giữ được toàn bộ đặc điểm gen tốt của gà ri thuần chủng đó chính là chất lượng thịt rất thơm ngon. Đây là loại gà ta được người dân ở các thành phố lớn rất ưa chuộng.

Đặc điểm con giống gà ri lai 34.

Bố là gà ri lai 1/2 mẹ là gà ri thuần chủng 100%.

Tỉ lệ máu gà ri : 75%

Màu lông gà trống có màu vàng rơm rất đẹp, gà trống lông hơi pha chút đỏ.

4 tháng: trống tầm hơn 2.2kg, mái 1.6 kg

Mào gà : 100% màu cờ.

Gà trống có thân hình rắn, ngực nở, chân vàng.

Chất lượng thịt thơm, da dòn, tỉ lệ mỡ thấp.

Thời gian và cách nuôi tối ưu của gà ri lai 34 cho hiệu quả tốt nhất.

Gà ri lai 34 là loại gà ưa vận động, chính vì thế khi nuôi gà ri lai cần có không gian rộng để chúng có thể thoải mái vận động và tìm kiếm mồi. Chình vì vận động nhiều nên gà ri lai 34 có tỉ lệ mỡ thấp hơn các loại gà khác. Gà ri lai 34 là loại gà rất thích hợp để nuôi thả vườn.

Gà ri lai 34 là giống gà có khả năng tăng trưởng chậm. Chì vì thế trong quá trình nuôi cần cho gà ăn thức ăn đầy đủ và tối ưu dinh dưỡng để gà lớn nhanh hơn. Trong lượng khi nuôi 3,5 tháng con trống tầm 2,2kg – mái tầm 1,6kg. Nuôi càng lâu thì cân càng to, tối đa gà ri lai 34 trống có thể đạt gần 3kg.

Những lưu ý cần nhớ ghi chăn nuôi gà ri lai 34.

Luôn chú ý khâu phòng chống dịch bệnh đúng thời gian quy định theo lịch để đảm bảo an toàn chăn nuôi.

Chuồng trại luôn sạch sẽ, khô thoáng, tránh để nguồn nước bẩn có trong khu vực chăn nuôi.

Sau mỗi lứa chăn nuôi cần khủ trùng, rắc vôi tiêu độc toàn bộ khu vực nuôi rồi mới vào đàn mới.

Sử dụng cám chính hãng để đảm bảo kết quả chăn nuôi tốt nhất.

Thông tin liên hệ của trại gà ri lai 34 chúng tôi.

Tên trại : Trại giống gia cầm Đại Xuyên

Địa chỉ : Thượng Yên – Đại Xuyên – Phú Xuyên – Hà Nội

Điện thoại : 0961759699

Sản phẩm chuyên cung cấp : Chuyên ấp nở con giống gia cầm gà, vịt, ngan, ngỗng. Nhận làm các dự án lớn nhỏ trên toàn quốc, xuất đủ VAT

Giống gà có : Gà lai chọi, gà mía lai, gà lai hồ, lai đông tảo, gà lương phượng, gà Mỹ trắng, gà siêu đẻ, gà mía sơn tây, gà ta lai….

Giống vịt có : vịt bầu đen, bầu cánh trắng, bầu lai, vịt super siêu thịt, vịt bầu biển, vịt trời, vịt siêu đẻ.

Giống ngan có : Ngan đen, ngan sao, ngan trắng R51, ngan pháp R71

Giống ngỗng có : Ngỗng sư tử, ngỗng lai sư tử.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Gà Nướng Lửa Trại Đảm Bảo Thành Công trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!