Xu Hướng 2/2024 # Lễ Tân Khách Sạn Thi Khối Gì, Học Ngành Nào? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lễ Tân Khách Sạn Thi Khối Gì, Học Ngành Nào? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lễ tân khách sạn học ngành gì, lễ tân khách sạn nên thi khối nào, làm lễ tân có cần học đại học không… là những câu hỏi mà Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên nhận được từ các bạn trẻ muốn theo đuổi nghề lễ tân. Với bài viết sau, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ đem đến cho bạn những định hướng cụ thể khi muốn học nghề lễ tân khách sạn.

Lễ tân khách sạn học ngành nào, thi khối gì là phù hợp?

Ở nước ta, các ngành học trên áp dụng xét tuyển những khối sau (tùy mỗi trường sẽ yêu cầu xét tuyển tổ hợp khác nhau):

A: Toán – Lý – Hóa

A1: Toán – Lý – Anh

C: Văn – Sử – Địa

C1: Toán – Văn – Lý

D1: Toán – Văn – Anh

D3: Toán – Văn – Pháp

D7: Toán – Hóa – Anh

D9: Toán – Sử – Anh

D10: Toán – Địa – Anh

D14: Văn – Sử – Anh

D15: Văn – Địa – Anh

Muốn học ra làm lễ tân khách sạn và sở hữu bằng đại học chính quy, bạn có thể tham khảo một số trường đại học sau có ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, Quản trị khách sạn… và các khối xét tuyển tương ứng:

Đại học Hoa Sen: A, A1, D1/D3, D9

Đại học Quốc tế Sài Gòn: A, A1, C, D1

Đại học Kinh tế Tài chính chúng tôi A, A1, C, D1

Đại học Nguyễn Tất Thành: A, A1, C, D1

Đại học Ngoại ngữ Tin học chúng tôi A1, D1, D14, D15

Đại học Tôn Đức Thắng: A, A1, D1

Đại học Công nghệ chúng tôi A, A1, C, D1

Đại học Kinh tế chúng tôi A, A1, D1, D7

Đại học Thủ đô Hà Nội: C, D1, D15, D78

Đại học Duy Tân: A, C, C15, D1

Đại học Đông Á: A, C, C15, D1

Ngoài trường đại học chính quy, bạn có thể theo học các chương trình nghiệp vụ lễ tân có ở những trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và cơ sở đào tạo nghề ngắn hạn. Ví dụ khóa Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp 2 tháng tại Hướng Nghiệp Á Âu, Nghiệp Vụ Lễ Tân tại Cao đẳng Quốc tế Pegasus, Nghiệp Vụ Lễ Tân tại trường Trung cấp Du lịch Hà Nội…

Với những bạn thắc mắc lễ tân khách sạn nên học khối nào thì theo thông tin bên trên, bạn có thể thấy rằng không nhất thiết phải học đại học thì ra trường mới có việc làm, tức bạn vẫn còn nhiều lựa chọn khác để trang bị cho mình kiến thức làm nghề.

Lý do là nghề lễ tân đòi hỏi bạn thực hiện tốt các nghiệp vụ chuyên môn, có khả năng giao tiếp – xử lý tình huống linh hoạt và thông minh, ngoại hình khá, cộng với kỹ năng ngoại ngữ tốt (đặc biệt là tiếng Anh nếu muốn làm việc trong môi trường 4 – 5 sao). Bằng đại học sẽ hỗ trợ bạn trên con đường thăng tiến về sau, nhưng bằng cấp sẽ không 100% bảo đảm bạn ra trường sẽ làm lễ tân khách sạn 5 sao ngay như ý bạn muốn.

Học lễ tân khách sạn là học gì? Cần lưu ý gì?

Tùy vào mỗi trường (thời lượng, học phí, chất lượng đầu ra…) mà nội dung đào tạo có sự thay đổi. Trường này có thể bổ sung học phần A vào khung chương trình giảng dạy, nhưng trường khác có thể lược bớt. Nhìn chung, khi học lễ tân khách sạn, bạn sẽ được làm quen với những kiến thức và kỹ năng sau:

Quy trình tiếp đón, check-in, check-out cho khách lưu trú

Cách sử dụng phần mềm quản lý khách sạn

Tiếp nhận và xử lý các yêu cầu đặt phòng

Quy trình hướng dẫn khách về phòng

Ghi hoá đơn có thuế, phí phục vụ và thực hiện thao tác quẹt thẻ tín dụng

Tiếp nhận và đáp ứng các yêu cầu của khách trong thời gian lưu trú

Tâm lý khách du lịch

Nghệ thuật giải quyết than phiền và bán hàng hiệu quả

Nên chọn chương trình học lễ tân như thế nào?

Nếu muốn học nghiệp vụ lễ tân theo hướng chọn các trường đại học thì bạn sẽ mất thời gian lâu hơn, cộng với có các môn đại cương. Còn khi đã xác định theo học các khóa ngắn hạn vài buổi hoặc vài tháng thì bạn nên chọn chương trình đi thẳng vào nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng chính xác nhu cầu tuyển dụng trong thực tế như nghiệp vụ check-in, check-out cho khách, sử dụng phần mềm quản lý khách sạn, quy trình tiếp nhận/xử lý yêu cầu đặt phòng và hủy phòng, quy trình tiếp nhận yêu cầu của khách khi đang lưu trú…

Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ đội ngũ giảng viên. Giảng viên đứng lớp nên là người có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm giảng dạy và làm việc lâu năm, đặc biệt tại khách sạn 4 – 5 sao, bởi nền tảng từng công tác tại môi trường 5 sao của giảng viên sẽ góp phần trang bị cho bạn nghiệp vụ chuẩn, giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm việc trong môi trường cao cấp, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, khóa học nên tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện cho bạn trải nghiệm với thiết bị, dụng cụ trong khu vực tiền sảnh để bạn nhanh chóng làm quen với công việc thực tế, đồng thời tổ chức các buổi tham quan tại khách sạn, resort cao cấp để bạn hình dung rõ hơn về không gian làm việc trong tương lai.

Đặc biệt, nếu được hỗ trợ giới thiệu thực tập, giới thiệu việc làm sau khi học xong và được cấp chứng chỉ uy tín thì đó sẽ là những lợi ích đáng cân nhắc khi bạn đang loay hoay chọn trường để học nghề lễ tân.

Tìm Hiểu Ngành Địa Chất Học: Thi Khối Nào? Học Trường Gì?

Địa chất học là ngành gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem ngành địa chất học là ngành gì. Tên tiếng Anh của ngành địa chất học là Geology, là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu về các vật liệu và cấu trúc của vật liệu hình thành nên Trái Đất. Bên cạnh đó ngành này còn nghiên cứu về nguồn gốc, cấu trúc, vật chất của Trái Đất theo từng thời kỳ khác nhau.

Chương trình đào tạo của chuyên ngành địa chất học

Khi bạn học ngành địa chất học, nhà trường sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và ngành địa chất. Bên cạnh đó nhà trường cũng sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyên sâu về sự phát triển trong khoa học, kỹ thuật của ngành địa chất học Việt Nam và thế giới.

Song song với việc học cách kiến thức, nhà trường của xã hội sẽ cho sinh viên học những môn kỹ năng mềm để có thể phát triển các kỹ năng cơ bản như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, làm việc độc lập,… Các kỹ năng mềm này sẽ giúp cho bạn thực hiện được bài nghiên cứu và báo cáo khoa học hoàn chỉnh.

Khối thi và điểm chuẩn ngành địa chất học

Ngành địa chất thi khối nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Khi bạn xác định đúng khối thi sẽ giúp cho bạn có một lộ trình ôn tập đúng đắn và nâng cao được điểm số khi thi.

Đặc biệt hơn khi bạn đã xác định được khối thi thì bạn sẽ tập trung được vào những môn chính mà không bị lan man. Điều này sẽ giúp nâng cao được chất lượng học tập của bạn.

Khối thi

Hiện nay, ngành địa chất học sẽ được xét tuyển dựa trên các khối tổ hợp. Các khối xét tuyển ngành địa chất như sau:

A00: Toán – Vật lý – Hóa học

A01: Toán – Tiếng Anh – Vật lý 

A02: Toán – Sinh học – Vật lý

A04: Vật lý – Địa lý – Toán 

A06: Hóa học – Toán – Địa lý

B00: Hóa học – Toán – Sinh học

D07: Toán – Tiếng Anh – Hóa học 

Điểm chuẩn

Ngành địa chất học trường nào dễ xin việc?

Khi đã xác định được những điều cần phải làm để có thể bước vào môi trường học tập chất lượng, bước tiếp theo bạn cần làm chính là tìm kiếm cơ sở đào tạo phù hợp. Vậy ngành địa chất học trường nào để dễ xin việc?

Tại miền Bắc: 

Đại học Mỏ địa chất Hà Nội

Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội

Tại miền Trung: 

Đại học Khoa học – Đại học Huế

Tại miền Nam:

Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia TP. HCM

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP. HCM

Dù bạn ở vùng miền nào bạn đều có thể theo đuổi ngành địa chất học. Ở mỗi trường giáo trình giảng dạy và kỹ năng giảng dạy sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên về mặt kiến thức thì tất cả sinh viên đều có thể tiếp cận được những kiến thức nền tảng cơ bản và chuyên sâu.

Lựa chọn ngành địa chất học ra trường làm gì

Mặc dù yêu thích ngành đào tạo, nhưng vẫn có một số bạn thắc mắc rằng ngành địa chất học ra trường làm gì. Chính vì sự đa dạng của ngành nghề làm nên đôi khi một số sinh viên cũng sẽ phân vân về công việc sau này.

Kỹ sư địa chất học

: Chuyên nghiên cứu về khoáng sản.

Kỹ sư địa chất công trình

: Nghiên cứu địa chất để phục vụ cho công việc xây dựng nhiều công trình, đồng thời đề xuất giải pháp để kiên cố nền móng.

Kỹ sư địa chất thủy văn

: Nghiên cứu, tìm kiếm và khai thác các nguồn nước ngầm dưới lòng đất để đưa vào sử dụng.

Nhà khoa học địa chất

: Nghiên cứu và xây dựng các chương trình khoa học.

Kỹ sư nguyên liệu khoáng:

Tìm hiểu và khai thác các khoáng sản, xử lý qua công nghệ sau đó đưa vào môi trường để chế biến.

Kỹ sư địa chất

: Điều hành các chuyến đi để ghi lại những lộ trình, vẽ bản đồ địa chất. Kỹ sư địa chất còn có nhiệm vụ điều hành những máy đo từ, địa chấn, giàn khoan, điện trở suất của đất, đá,…

Tố chất nào phù hợp với ngành địa chất học?

Ngành địa chất học là một ngành học không chỉ cần bạn phải đáp ứng được kiến thức cơ bản, mà phải còn sở hữu một vài tố chất để theo đuổi ngành này. 

Nếu như bạn muốn theo đuổi chuyên ngành này, bạn cần xem xét một vài tiêu chí sau:

Khả tự nghiên cứu và phân tích tình hình

Khả năng phân tích logic và tổng hợp toàn bộ thông tin

Linh hoạt trong công việc, biết cách sắp xếp các đầu mục ưu tiên

Luôn tỉ mỉ và thận trọng để xử lý vấn đề

 Vì thường xuyên di chuyển nên cần có sức khỏe tốt để đảm bảo công việc

Có khả năng lắng nghe và làm việc nhóm hiệu quả 

Giỏi về tin học và ngoại ngữ là một ưu thế

 Làm việc nghiêm túc và thận trọng

Có tính trung thực và tự giác trong công việc 

Để có thể theo đuổi được ngành địa chất học thì bên cạnh những tiêu chí trên, bạn còn có thể bổ sung thêm kỹ năng về Anh văn chuyên ngành. Đối với những bạn giỏi môn tiếng Anh thì cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài rất cao.

Mức lương cơ bản ngành địa chất học

Rất nhiều bạn sinh viên vừa ra trường quan tâm đến mức lương ngành địa chất học. Vì đây là một ngành khó đòi hỏi nhiều kỹ năng của sinh viên cho nên mức lương khởi điểm của ngành này khá cao, khoảng 8.000 đô/tháng.

Đối với những bạn đã làm việc trong ngành lâu năm thì mức lương có thể lên đến 80.000 USD/tháng. Đây là con số thu nhập mà nhiều người mơ ước. Tuy nhiên để có thể đạt được con số này là cả một quá trình bạn phải nỗ lực không ngừng.

Kết luận

Top 6 Ngành Quản Trị Khách Sạn Học Khối Gì Mới Nhất Năm 2023

1. Quản trị khách sạn học khối nào. Quản trị khách sạn thi khối nào? – Khối ngành Nhà hàng – Khách sạn

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 05/10/2024 05:20 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 46233 đánh giá)

Tóm tắt: Quản trị khách sạn học khối nào giúp thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ xét tuyển đại học, cao đẳng. Tham khảo Quy chế tuyển sinh của mỗi

Khớp với kết quả tìm kiếm: A (Toán – Lý – Hóa), A1 (Toán – Lý – Anh), B (Toán – Hóa – Sinh), C (Văn – Sử – Địa), D (Toán – Văn – Anh)…. read more

2. Ngành quản trị khách sạn học trường nào tại Việt Nam tốt nhất 2023

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 03/17/2024 03:29 AM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 84653 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngành Quản lý nhà hàng khách sạn (QLNHKS) đang là một trong những ngành “hot” hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu tuyển sinh cũng như nhu cầu nguồn ……. read more

3. Ngành quản trị khách sạn học khối nào?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 06/23/2024 07:08 AM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 88865 đánh giá)

Tóm tắt: Thông thường, mọi người theo học ngành dịch vụ nói chung sẽ học khối A và D. Tuy nhiên, quản trị khách sạn khối nào bên cạnh hai khối là câu hỏi của nhiều bạn sinh viên.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngành Quản trị khách sạn thi khối nào? · Khối A: Toán – Lý – Hóa · Khối A1: Toán – Lý – Anh · Khối C: Văn – Sử – Địa · Khối D1: Toán – Văn – Anh ……. read more

4. Tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn – Ngành học có thu nhập cao sau tốt nghiệp

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 12/08/2024 07:09 AM

Đánh giá: 4 ⭐ ( 71689 đánh giá)

Tóm tắt: Ngành Quản trị khách sạn là gì? Tổng quan về ngành Quản trị khách sạn, là ngành học quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý, từ việc báo cáo thu chi, cách quản lý nhân sự.

Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngành Quản trị khách sạn Xét tuyển môn nào? khối nào? … – Theo như tìm hiểu, Ngành Quản trị khách sạn xét tuyển các tổ hợp môn sau: A(Toán – Lý ……. read more

5. Học ngành quản trị khách sạn học khối nào? Điểm chuẩn có cao không?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 09/12/2024 09:48 PM

Đánh giá: 5 ⭐ ( 97054 đánh giá)

Tóm tắt: Để đáp ứng cho nhu cầu của ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh, nên rất nhiều trường mở học ngành quản lý khách sạn, trong đó có cả những trường đại học và cao đẳng. Vậy ngành quản trị khách sạn theo học khối nào? Điểm chuẩn có cao không?

Khớp với kết quả tìm kiếm: Khối A00 gồm các môn Toán, Lý, Hóa; Khối A01 gồm các môn Toán, Lý, Anh; Khối C00 gồm các ……. read more

6. Lễ Tân Khách Sạn Thi Khối Gì, Học Ngành Nào?

Tác giả: chúng tôi

Ngày đăng: 10/23/2024 01:00 PM

Đánh giá: 3 ⭐ ( 88415 đánh giá)

Khớp với kết quả tìm kiếm: Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn sẽ được chia thành 3 khối kiến thức trọng tâm, bao gồm: ……. read more

Rate this post

Ngành Công Nghệ Thông Tin Thi Khối Nào?

Hiện nay, học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút củng cố kiến thức để chuẩn bị cho các kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học sắp tới. Đồng thời, đây cũng là lúc các bạn nên đầu tư tìm hiểu kỹ càng về định hướng tương lai.

Thực trạng tuyển sinh khối ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin ngày càng “hot”

Trong 3 năm gần đây, Công nghệ thông tin (CNTT) đang là một trong những ngành có mức điểm chuẩn tăng cao nhất – dẫn đầu về điểm chuẩn đầu vào trong khối ngành kỹ thuật. Cụ thể trong năm ngoái, thí sinh phải đạt tới 29.04 điểm mới có thể đậu ngành Khoa học máy tính của một số trường đại học. 

Số lượng hồ sơ thi tuyển vào khối ngành này cũng tăng vọt. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2023, nhóm ngành Công nghệ thông tin đứng top 2 trong số những ngành học được nhiều học sinh THPT lựa chọn nhất trong kỳ tuyển sinh THPT năm 2023, với 336.001 nguyện vọng đăng ký (trong khi chỉ lấy 49.582 chỉ tiêu).

Dự đoán xu hướng tuyển sinh khối ngành Công nghệ thông tin năm 2023

Theo các chuyên gia, dự báo mùa tuyển sinh năm 2023 và những năm tiếp theo, công nghệ thông tin tiếp tục là nhóm ngành hot.

Theo Tiến sĩ Lê Xuân Trường, Phó Hiệu trưởng – Trưởng khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Mở chúng tôi công nghệ thông tin được dự đoán là ngành lâu dài trong tương lai, để đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ cho các ngành nghề khác. Với việc đào tạo như hiện nay thì không đáp ứng đủ nhân sự ngành công nghệ thông tin trong khoảng 5 – 10 năm tới.

Thực tế, ngành này đang cần tới 550.000 nhân sự trong năm 2023, trong khi mỗi năm, chỉ có khoảng 50.000 cử nhân CNTT tốt nghiệp từ tất cả các hệ đào tạo. Đặc biệt sau đại dịch Covid-19, trong khi các ngành nghề khác gặp nhiều khó khăn, thì ngành CNTT lại phát triển vượt bậc và có những đóng góp đáng kể cho quốc gia để phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ các ngành nghề khác. Đây là ngành hiếm hoi hầu như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch trên toàn thế giới.

Sau đại dịch, các doanh nghiệp liên tục dành các đãi ngộ cao cho nhân lực chất lượng. Khảo sát nhanh trên thị trường lao động hiện nay, mức lương sinh viên IT mới ra trường, chưa có kinh nghiệm khoảng 7,2 triệu đồng. Những người có kinh nghiệm có mức lương dao động từ 15 – 30 triệu đồng. Đặc biệt, với những nhân viên làm việc ở nước ngoài, mức lương của họ có thể lên tới 2000 – 4000 USD/tháng.

Chính vì vậy, trong 10 – 15 năm tiếp theo, ngành công nghệ thông tin sẽ tiếp tục là ngành hot trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT. Dự kiến trong năm 2023, số lượng hồ sơ thi tuyển vào nhóm ngành này sẽ tiếp tục ở mức cao.

Tuy nhiên, chính vì sức hút của ngành nghề này ngày càng tăng cao, rất nhiều trường học đã nới rộng chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2023. Đồng thời, rất nhiều trường bắt đầu ưu tiên xét tuyển học bạ với mong muốn “vợt trước” những sinh viên chất lượng.

Ngành công nghệ thông tin thi khối nào?

Năm 2023, ngành công nghệ thông tin được xét tuyển ở một trong 5 tổ hợp môn. Đó chính là:

Khối A00 (Toán, Lý, Hóa)

Khối A01 (Toán, Lý, Anh)

Khối D01 (Toán, Văn, Anh)

Khối D10 (Toán, Địa, Anh)

Khối D07 (Toán, Hóa, Anh)

Như vậy, chúng ta có thể thấy ngành CNTT có rất nhiều tổ hợp môn có thể xét tuyển. Việc mở rộng như vậy giúp cho thí sinh có thể ứng tuyển dựa vào những môn thế mạnh. Tạo điều kiện rất tốt cho những thí sinh có mong ước được theo học ngành hot này.

Công Nghệ Thông Tin Thi Khối Nào? Cẩm Nang Hướng Nghiệp Ngành Cntt

[related_posts_by_tax title=””]

Công nghệ thông tin là một công cụ của khoa học và công nghệ

Công nghệ thông tin là một nghề rất rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau, gọi tắt tiếng anh là IT – Information Technology. Máy tính và thiết bị ứng dụng CNTT để xử lý thông tin cho cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp. Công nghệ thông tin bao gồm khoa học và công nghệ, được tạo ra và sử dụng để đáp ứng nhu cầu của xã hội và thời đại.

Với sự phát triển mạnh mẽ, CNTT được ứng dụng và phủ sóng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống. Vì vậy, những người làm việc trong ngành công nghệ thông tin có vô số sự lựa chọn nghề nghiệp. Điển hình nhất là các lĩnh vực lập trình, thiết kế hệ thống, thiết kế phần cứng, phần mềm, bảo trì, bảo mật, …

Công nghệ thông tin thi khối nào?

Khối nào được coi là công nghệ thông tin??

Ngành công nghệ thông tin luôn có một khối lượng bản ghi âm khá lớn. Thí sinh có học lực trung bình có thể nộp hồ sơ vào ngành này. Vậy bạn học công nghệ thông tin khối gì? Công nghệ thông tin xét đến khối nào? Hiện các trường đại học, cao đẳng đang xét tuyển một số tổ hợp khối A, D cho ngành công nghệ thông tin, đó là:

A0 (Toán – Lý – Hóa)

A1 (Toán – Lý – Anh)

D1 (Toán – Văn – Anh)

D7 (Toán – Hóa – Anh)

D10 (Toán – Địa – Tiếng Anh)

Khối thi công nghệ thông tin tùy thuộc vào trường mà bạn đăng ký, mỗi trường sẽ có chỉ tiêu riêng cho từng khối thi.

Công nghệ thông tin là môn gì?

Công nghệ thông tin thi khối nào, gồm những môn nào?

Ngoài thắc mắc ngành CNTT học gì thì nhiều bạn cũng quan tâm đến việc muốn biết ngành CNTT ra trường cần học những ngành nào. Ngành công nghệ thông tin đòi hỏi thí sinh phải có tư duy thông minh, logic, có khả năng phân tích chuyên sâu, khoa học, sáng tạo, tìm kiếm giả thuyết mới và đặc biệt yêu thích máy tính, toán học, khoa học và các trò chơi trí óc. Vì vậy, muốn theo đuổi nghề công nghệ thông tin, bạn phải học giỏi các môn tự nhiên. Tiêu biểu là số học, vật lý và hóa học.

Ngoài ra, ngoại ngữ là một phần không thể thiếu khi nói đến công nghệ thông tin. Do tính chất ngành học và công việc thường xuyên tiếp xúc với máy tính, công nghệ, các thông số, kiến ​​thức được thể hiện bằng tiếng Anh. Bạn cần sử dụng tiếng Anh như một công cụ để giao tiếp và làm việc với máy tính.

Khi hiểu công nghệ thông tin lớp mấy, bạn sẽ rút ra được những môn học cần tập trung học và chuẩn bị cho kỳ thi để trúng tuyển vào vị trí công việc mong muốn.

Tóm lại, để thành công trong kỳ thi tuyển sinh vào ngành công nghệ thông tin, bạn phải học tốt các môn khoa học tự nhiên và ngoại ngữ. Cũng giống như các tổ hợp môn trên, về cơ bản các em phải học tốt các môn toán, lý, hóa, tiếng Anh. Một số trường còn xét tuyển dựa vào khối thi D1 và D10 nên nếu chọn các khối này thì em phải giỏi cả Văn và Địa.

Công nghệ thông tin học trường nào?

Công nghệ thông tin thi khối nào, xét tuyển vào trường nào?

Hiện nay, rất nhiều trường đại học, cao đẳng, thậm chí cả trường dạy nghề đào tạo ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn tự hỏi mình câu hỏi Học ngành công nghệ thông tin nên học trường nào?? Bạn có thể tham khảo các trường địa chỉ đào tạo uy tín sau:

Các trường phía Bắc

Đại học bách khoa hà nội

Đại học kỹ thuật quân sự

Đại học FPT

Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Đại học hà nội

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Học viện Kỹ thuật Mật mã

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường miền Nam

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.

Đại học Công nghệ Sài Gòn

Đại học Mở Tp.

Đại học Hoa Sen

Bạn nên làm gì sau khi học công nghệ thông tin?

Những công việc hot nhất trong ngành công nghệ thông tin

CNTT là một nghề có thu nhập cực cao, kể cả với những sinh viên mới ra trường, bởi đây là ngành sử dụng nhiều chất xám và cũng có nhiều thách thức. Nếu bạn là người nhiệt tình và đam mê khoa học kỹ thuật thì đây chính là khóa học dành cho bạn!

Người lập trình

Chuyên gia kiểm soát chất lượng

Nhà phân tích hệ thống

Quản trị viên dữ liệu

Quản trị mạng

Kỹ thuật viên phần cứng

Chuyên gia bảo trì và an ninh mạng

Kỹ sư phần mềm

Thiết kế trò chơi

Chuyên gia quản lý trong bộ phận quản lý CNTT trong các doanh nghiệp và tổ chức

Giảng viên chuyên ngành CNTT các trường đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở đào tạo khác

Mức lương tương xứng với sự nỗ lực và cống hiến trong công việc

Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin

Là nhân viên IT, thu nhập ban đầu sau khi ra trường là 8 triệu đồng / tháng. Chỉ một thời gian ngắn sau khi cải tiến, lương sẽ tăng trên 10 triệu đồng / tháng. Nếu bạn là lập trình viên và các vị trí khác yêu cầu chuyên môn, mức lương có thể lên đến 25 triệu đồng / tháng. Ở bộ phận quản lý, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 30 – 40 triệu mỗi tháng.

41.489

READ

 

Khối B Gồm Những Môn Nào, Ngành Nào? Cơ Hội Việc Làm Cho Các Ngành Nghề Khối B

Khối B hiện đang là một trong những khối thi được nhiều thi sinh lựa chọn trong xét tuyển đại học bởi tính ứng dụng cao, dễ định hướng ngành nghề và tìm trường đào tạo. Vậy khối B gồm những môn nào? Học khối B có thể xét ngành nào và có các trường nào tuyển sinh khối B? Mời bạn tìm hiểu trong bài sau!

Khối B gồm các môn, tổ hợp môn nào?

Trước đây khối B chỉ có 3 môn Toán học, Hóa học, Sinh học. Nhưng từ năm 2023 khối B đã được tích hợp nhiều môn khác. Môn Sinh học và Hóa học có thể thay thế bằng môn Lịch sử, Địa lý, Văn học, Giáo dục công dân, Tiếng Anh,…

Cụ thể có các tổ hợp môn khối B sau:

B00: Toán, Hóa học, Sinh học.

B01: Toán, Sinh học, Lịch sử.

B02: Toán, Sinh học, Địa lí.

B03: Toán, Sinh học, Ngữ văn.

B04: Toán, Sinh học, Giáo dục công dân.

B05: Toán, Sinh học, Khoa học xã hội.

B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh.

Các ngành nghề thuộc khối B

Một số ngành Y dược xét tuyển sinh khối B:

STT Ngành học

1 Dinh dưỡng

2 Dược

3 Điều dưỡng

4 Kỹ thuật y học

5 Quản lý bệnh viện

6 Răng hàm mặt

7 Xét nghiệm y học dự phòng

8 Y học dự phòng

9 Y đa khoa

10 Y học cổ truyền

11 Y tế công cộng

Các ngành khác ngoài Y dược tuyển sinh khối B:

STT Ngành học STT Ngành học

1 Bảo vệ thực vật 22 Khoa học môi trường

2 Công nghệ kĩ thuật Trắc địa 23 Khoa học cây trồng

3 Công nghệ kĩ thuật tài nguyên nước (Mới) 24 Khoa học đất

4 Công nghệ kĩ thuật địa chất (Mới) 25 Nông nghiệp

5 Công nghệ kỹ thuật hóa học 26 Nuôi trồng thủy sản

6 Công nghệ may 27 Phát triển nông thôn

7 Công nghệ kỹ thuật môi trường 28 Quản lý tài nguyên rừng (Kiểm lâm)

8 Công nghệ Sinh học 29 Quản lí đất đai

9 Công nghệ thiết bị trường học 30 Quản lý biển

10 Công nghệ chế biến lâm sản 31 Quản lí tài nguyên và môi trường

11 Công nghệ sau thu hoạch 32 Lâm nghiệp đô thị

12 Công nghệ thực phẩm 33 Lâm sinh

13 Công nghệ rau quả và cảnh quan 34 Sinh học

14 Chăn nuôi 35 Sư phạm Sinh học

15 Các ngành sư phạm khối B 36 Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp

16 Chính trị học (sư phạm Triết học) 37 Tâm lí học

17 Khuyến nông 38 Tâm lí học giáo dục

18 Khí tượng học (Mới) 39 Thủy văn (Mới)

19 Kĩ thuật Trắc địa – Bản đồ (Mới) 40 Thú y

20 Khí tượng thủy văn biển 41 Dịch vụ thú ý

21 Khí tượng học (Mới)

Cơ hội việc làm cho các ngành thuộc khối B

Cơ hội việc làm của các ngành nghề khối B thường rất hấp dẫn do nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực cho các lĩnh vực y tế, xã hội và môi trường. Các ngành nghề khối B rất đa dạng, phong phú. Vì vậy, học khối B có rất nhiều cơ hội để lựa chọn ngành nghề có nhiều tiềm năng.

Nhóm ngành Y dược (Y đa khoa, Dược, Điều dưỡng,…) thuộc nhóm ngành khối B là những nghề cao quý với sứ mệnh bảo vệ tính mạng và chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Khi tốt nghiệp, bạn có thể công tác tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế, tham gia vào quá trình sản xuất dược phẩm hoặc kinh doanh dược phẩm.

Bên cạnh nhóm ngành Y dược, bạn có thể cân nhắc đến các ngành như Công nghiệp thực phẩm, Chăn nuôi và Thú y. Nếu tốt nghiệp các chuyên ngành này, bạn có thể làm việc tại nhiều nơi: Phòng nghiên cứu, bệnh viện, phòng mạch, cơ sở chăn nuôi, cửa hàng kinh doanh dược, trạm khuyến nông, trại chăn nuôi,…

Thêm một ngành nghề khá “hot” hiện nay mà nhiều thí sinh khối B đang hướng đến là ngành Môi trường. Thực tế, nhu cầu tuyển dụng chuyên viên trong lĩnh vực môi trường ngày càng tăng do các doanh nghiệp thành lập liên tục và phát triển theo công nghiệp hóa.

Ngoài ra, tại các cơ quan nhà nước, các viện nghiên cứu, khu bảo tồn thiên nhiên, công ty dầu khí, vườn quốc gia,… cũng rất cần nhân sự. Vì vậy, người học khối B có rất nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Các trường tuyển sinh khối B Miền Bắc

STT Tên Trường STT Tên Trường

1 Đại học Bách Khoa Hà Nội 27 Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

2 Đại học Công Nghiệp Hà Nội 28 Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

3 Đại học Công Nghệ Đông Á 29 Đại học Nguyễn Trãi

4 Đại học Công Nghiệp Việt Trì 30 Đại học Sư Phạm Thái Nguyên

5 Đại học Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông Thái Nguyên – ĐH Thái Nguyên 31 Đại học Sư Phạm Hà Nội 2

6 Đại học Dân Lập Phương Đông 32 Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Nam Định

7 Đại học Dân Lập Đông Đô 33 Đại học Sao Đỏ

8 Đại học Dân Lập Hải Phòng 34 Đại học Sư Phạm Hà Nội

9 Đại học Điều Dưỡng Nam Định 35 Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên

10 Đại học Đại Nam 36 Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

11 Đại học Giáo Dục – ĐH Quốc Gia Hà Nội 37 Đại học Thăng Long

12 Đại học Hải Dương 38 Đại học Thủ Đô Hà Nội

13 Đại học Hạ Long 39 Đại học Thành Đô

14 Đại học Hòa Bình 40 Đại học Tân Trào

15 Đại học Hùng Vương 41 Đại học Thái Bình

16 Đại học Hải Phòng 42 Đại học Y Hà Nội Học viện Quân Y – Hệ Quân Sự

17 Đại học Khoa học – ĐH Thái Nguyên 43 Đại học Y Dược Thái Bình

18 Đại học Kiến Trúc Hà Nội 44 Đại học Y Tế Công Cộng

19 Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐHQG Hà Nội 45 Đại học Y Hải Phòng

20 Đại học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp 46 Đại học Y Thái Nguyên – ĐH Thái Nguyên

21 Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội 47 Học viện Quân Y – Hệ Dân Sự

22 Đại học Kinh Tế Quốc Dân 48 Học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam

23 Đại học Kỹ Thuật Y Tế Hải Dương 49 Khoa Y Dược – ĐH Quốc Gia Hà Nội

24 Đại học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội 50 Khoa Quốc Tế – ĐH Thái Nguyên

25 Đại học Lâm Nghiệp (Cơ sở 1) 51 Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai

26 Đại học Mỏ Địa Chất

Miền Trung

STT Tên Trường STT Tên Trường

1 Đại học Bách Khoa – ĐH Đà Nẵng 19 Đại học Quảng Bình

2 Đại học Buôn Ma Thuột 20 Đại học Quảng Nam

3 Đại học Công Nghiệp Vinh 21 Đại học Quy Nhơn

4 Đại học Công Nghệ Vạn Xuân 22 Đại học Quang Trung

5 Đại học Dân Lập Phú Xuân 23 Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vinh

6 Đại học Duy Tân 24 Đại học Sư Phạm – ĐH Đà Nẵng

7 Đại học Đà Lạt 25 Đại học Sư Phạm – ĐH Huế

8 Đại học Hà Tĩnh 26 Đại học Tây Nguyên

9 Đại học Hồng Đức 27 Đại học Vinh

10 Đại học Khánh Hòa 28 Đại học Yersin Đà Lạt

11 Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng 29 Đại học Y Dược – ĐH Huế

12 Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng 30 Đại học Y Khoa Vinh

13 Đại học Khoa Học – ĐH Huế 31 Khoa Y Dược – ĐH Đà Nẵng

14 Đại học Kinh Tế Nghệ An 32 Khoa Công Nghệ – ĐH Đà Nẵng

15 Đại học Nha Trang 33 Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Ninh Thuận

16 Đại học Nông Lâm – ĐH Huế 34 Phân hiệu Đại học Nông Lâm TP. HCM tại Gia Lai

17 Đại học Phạm Văn Đồng 35 Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị

18 Đại học Phan Châu Trinh

Miền Nam

STT Tên trường STT Tên Trường

1 Đại học An Giang 20 Đại học Mở TP. HCM

2 Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu 21 Đại học Nông Lâm TP. HCM

3 Đại học Bình Dương 22 Đại học Nam Cần Thơ

4 Đại học Bạc Liêu 23 Đại học Quốc Tế – ĐHQG TP. HCM

5 Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM 24 Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

6 Đại học Công Nghệ Đồng Nai 25 Đại học Quốc Tế Miền Đông

7 Đại học Cửu Long 26 Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM

8 Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP. HCM 27 Đại học Sư Phạm TPHCM

9 Đại học Công Nghệ Miền Đông 28 Đại học Tây Đô

10 Đại học Công Nghệ Sài Gòn 29 Đại học Tài Nguyên Môi Trường TP. HCM

11 Đại học Công Nghiệp TP. HCM 30 Đại học Văn Lang

12 Đại học Cần Thơ 31 Đại học Văn Hiến

13 Đại học Giáo Dục – ĐHQG TP. HCM 32 Đại học Xây Dựng Miền Tây

14 Đại học Giao Thông Vận Tải TP. HCM 33 Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

15 Đại học Hùng Vương TP. HCM 34 Đại học Y Dược Cần Thơ

16 Khoa Y – ĐHQG TP. HCM 35 Đại học Y Dược TP. HCM

17 Đại học Khoa Học Tự Nhiên – ĐH Quốc Gia TP. HCM 36 Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn

18 Đại học Kinh Tế Công Nghiệp Long An 37 Trường Cao đẳng Dược TP. HCM

19 Đại học Lạc Hồng

Một số lưu ý khi thi khối B

Để thi khối B đạt điểm cao và tăng cơ hội trúng tuyển, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Để làm bài tốt, bạn cần nắm vững lý thuyết, học kỹ, học chắc, dành nhiều thời gian tự học.

Học hỏi kinh nghiệm từ thầy cô, bạn bè và những anh chị đi trước.

Làm bài tập thường xuyên, học đi đôi với hành. Điều này giúp củng cố được kiến thức, nhớ và biết được nhiều dạng bài tập.

Chọn nơi luyện thi uy tín, không nên học quá nhiều nơi.

Đặc biệt, đối với môn Toán học cần tuân thủ phương pháp làm bài dễ trước, khó sau.

Môn Hóa học cần nắm chắc các phần lý thuyết.

Môn Sinh học cần chú ý các câu được “gài bẫy”.

Nên định hướng trước ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân để có thời gian đầu tư và ôn tập ngay từ lớp 10.

Để làm bài tốt trong phòng thi, thí sinh phải có sức khỏe và một tinh thần minh mẫn. Vì vậy, thí sinh cần phải giữ gìn sức khỏe, không quá lo lắng và thức khuya trong những ngày diễn ra thi.

Đăng bởi: Hải Yến Lê

Từ khoá: Khối B gồm những môn nào, ngành nào? Cơ hội việc làm cho các ngành nghề khối B

Cập nhật thông tin chi tiết về Lễ Tân Khách Sạn Thi Khối Gì, Học Ngành Nào? trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!