Xu Hướng 2/2024 # Lịch Chạy Bộ Giảm Cân 8 Tuần Giúp Đốt Cháy Mỡ Toàn Thân Hiệu Quả # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lịch Chạy Bộ Giảm Cân 8 Tuần Giúp Đốt Cháy Mỡ Toàn Thân Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đâu là cách giảm cân tốt nhất hiện nay? Lịch chạy bộ giảm cân có thật sự tốt hay không? Để đốt mỡ được thì bạn phải đốt cháy nhiều calo mỗi ngày. Lượng calo (năng lượng) mà bạn đốt cháy nhờ chạy bộ sẽ được quyết định dựa trên số km bạn chạy được. Điều này có nghĩa là để chạy bộ giúp giảm cân nhanh, cách tốt nhất là chạy càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên, nếu chạy nhiều thì cơ thể của bạn cần phải được nạp nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là carbohydrate nhiều hơn để tránh tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, chấn thương… nhưng ăn nhiều lại không mang lại lợi ích gì cho giảm cân.

Vậy liệu chạy bộ có giúp giảm cân không đây? Sự thật thì đây là 1 môn thể dục đốt mỡ rất tốt, tuy nhiên nó không phải là phương pháp tốt nhất. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng cách giảm mỡ tốt nhất là cắt giảm lượng calories – có nghĩa là ăn ít lại. Khi đang cố gắng giảm cân, bạn nên nên chú tâm ăn ít hơn lượng calo nạp vào mỗi ngày khoảng 300-500 calo.

Nếu cứ theo đúng cách giảm cân khoa học này thì bạn sẽ dần dần giảm cân đều đặn, nhưng lại không có đủ năng lượng cần thiết để thực hiện 1 lịch chạy bộ giảm cân cường độ cao.

Giải pháp chính là kết hợp việc cắt giảm lượng calories và 1 giáo án tập luyện được thiết kế để giúp hệ trao đổi chất luôn được đốt cháy. Phương pháp này bao gồm 3 nhóm buổi tập khác nhau.

Chạy đốt cháy mỡ (Fat-burning Run)

Cơ thể bạn đốt cháy mỡ tốt nhất khi chạy ở tốc độ đạt được 65% nhịp tim tối đa của bạn. Nếu dựa trên cảm giác, nó bằng khoảng 5/10 nỗ lực (10 là mức nỗ lực tối đa). Những buổi chạy như thế này càng kéo dài hơn, thì tỉ lệ đốt mỡ cũng gia tăng cao hơn, vì vậy hãy gia tăng thời gian chạy thay vì gia tăng tốc độ (bước chạy trong từng buổi tập). Tránh dùng các loại nước uống thể thao hay nước tăng lực trong suốt buổi chạy bộ đốt mỡ vì nguồn carbohydrates của chúng sẽ làm giảm đi lượng mỡ cơ thể đốt cháy được.

Chạy nước rút (Sprint Intervals)

Chạy nước rút là 1 cách giảm cân tuyệt vời. Bạn không chỉ đốt cháy nhiều calories khi chạy nhanh mà cơ thể bạn vẫn còn tiếp tục đốt cháy nhiều mỡ trong thời gian sau khi kết thúc buổi tập. Chạy nước rút dốc lên còn giúp gia tăng nhịp tim và phù hợp với cơ và khớp nhiều hơn so với chạy nước rút trên mặt bằng. Trong lịch chạy bộ giảm cân 8 tuần này có bao gồm cả các buổi chạy nước rút dốc lên lặp lại trong 30 giây. Những bài này cần phải nỗ lực rất nhiều, nhưng không cần quá nhiều đến nỗi khiến mình chạy chậm lại trước khi hoàn thành vòng chạy nước rút cuối cùng.

Luyện tập sức mạnh (Strength Training)

Trong khi chạy bộ giúp đốt cháy mỡ thừa thì tập sức mạnh sẽ giúp đốt cháy calo dư thừa còn lại và giúp tăng, giữ cơ. Điều này rất quan trọng, vì nếu bạn ăn ít hơn 300-500 calories so với mức cơ thể thường hấp thụ, bạn sẽ mất cơ và cả mỡ nữa. Tuy nhiên, nếu bạn bổ sung vào lịch chạy bộ giảm cân 1 số buổi tập sức mạnh toàn thân mỗi tuần, chắc chắn bạn sẽ đốt cháy rất nhiều mỡ. Luyện tập sức mạnh có thể thực hiện tại phòng gym hay ngay tại nhà đều được. Tập trung vào các bài tập bodyweight đốt mỡ cũng như các bài tập tạ như bài tập lunges, bài tập squats, bài tập deadlifts, bài tập hít đất, bài tập Barbell Shoulder Press và bài tập Planks.

Hướng dẫn lịch chạy bộ giảm cân 8 tuần

Giáo án chạy bộ giảm cân trong 8 tuần này bao gồm 3 dạng bài tập chính cộng thêm 1 lựa chọn chạy nhẹ một lần mỗi tuần nếu bạn muốn đạt kết quả nhanh hơn. Chương trình tập theo hướng tăng dần; điều này có nghĩa là tăng cường độ luyện tập mỗi tuần. Ngoài trừ tuần 4 và tuần 7, cường độ tập được cắt giảm để giúp cơ thể phục hồi.

Không có bất kỳ phương pháp tập luyện nào phù hợp với tất cả mọi người, vì vậy hãy cảm nhận và điều chỉnh cho phù hợp. Nếu những buổi chạy này dài hơn quãng đường bạn thường chạy, hãy giảm quãng đường xuống. Ngược lại, nếu bạn vẫn thường chạy nhiều hơn 45 phút (dài nhất trong tuần 1), thì hãy tăng thêm 1 ít thời gian cho 1 số hay tất cả các buổi tập chạy trong lịch.

Vậy bạn sẽ giảm được bao nhiêu ký trong chương trình chạy này? Tùy theo từng người, theo thực đơn ăn kiêng giảm cân của bạn, và bạn gần đạt mức cân nặng lý tưởng chưa? Tuy nhiên, Khỏe Đẹp dám chắc 100% là bạn sẽ có được vóc dáng đẹp hơn sau 8 tuần so với trước khi áp dụng.

3 dạng bài tập chính

Tập sức mạnh (Strength Training):

Thực hiện các bài tập sức mạnh bao gồm các bài tập Squats, Lunges, Hít đất, Deadlifts, Planks và Overhead Shoulder Presses theo đúng thời gian đã ghi.

Chạy nước rút (Sprint Intervals):

Thực hiện các hiệp tập chạy trên 1 đồi nhỏ dốc lên, hay máy tập chạy (cài mức 6-8% dốc lên). Chạy 10 phút ở tốc độ nhẹ (nhỏ) để làm nóng người lên. Chạy nước rút dốc lên trong 30 giây với gần như hết sức có thể. Phục hồi bằng cách chạy xuống núi (hay giảm xuống mức 0% độ dốc trong 2 phút). Thực hiện số lần chạy nước rút theo đúng quy định trong bảng. Kết thúc buổi tập bằng 10 phút chạy nhẹ.

Chạy nhẹ (Easy Run):

Chạy nhẹ nhàng trong 20-45 phút

Nghỉ (Rest):

Nghỉ hoàn toàn 1 ngày. Đi bộ hay thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như các bài tập Yoga cơ bản nếu muốn.

Tổng Hợp 5 Bài Tập Cardio Giúp Đốt Cháy Calo, Giảm Mỡ Thừa Tại Nhà

Bài tập chạy bộ tại chỗ là cách đơn giản để giúp hỗ trợ quá trình giảm cân, tăng nhịp tim, cải thiện sức khỏe tim mạch. Với bài tập này, các bạn có thể chạy quanh nhà hoặc chạy lên xuống cầu thang.

Cách thực hiện:

Bước 1 Các bạn bắt đầu bằng cách nâng cao chân phải, tay trái đánh về phía trước

Bước 2 Tăng tốc dần dần, các bạn cố gắng hướng gót chân về phía mông

Các bạn có thể tăng độ khó bằng cách đưa tay cao hơn, chạy nhanh hơn. Các bạn thực hiện bài tập này trong khoảng 30 phút hoặc có thể lâu hơn tùy theo sức khỏe của bạn.

Bài tập leo núi gồm chuỗi những động tác bật nhảy, hít đất nối tiếp nhau. Bài tập này giúp hỗ trợ quá trình đốt cháy calo, giảm mỡ thừa, tăng sức bền và sự linh hoạt.

Cách thực hiện:

Bước 1 Các bạn ở tư thế hai chân rộng bằng hông, hạ thấp thân người, hai tay đặt dưới sàn trước hai chân.

Bước 2 Các bạn bật hai chân về phía sau, kế tiếp các bạn thực hiện tư thế chống đẩy bằng đầu gối hoặc mũi chân.

Bước 3 Các bạn thu hai chân về tư thế ban đầu và cuối cùng là bật nhảy đứng lên.

Các bạn lặp lại động tác này từ 10-15 lần hoặc trong khoảng 30-60 giây.

Bài tập bật nhảy squat giúp đốt cháy calo hiệu quả. Các bạn có thể kết hợp bài tập này với những bài tập khác để giúp nâng cao cường độ. Cách thực hiện bài tập này như sau:

Bước 1 Các bạn mở rộng hai chân ngang bằng vai

Bước 2 Các bạn thực hiện squat càng thấp càng tốt

Bước 3 Bật nhảy càng cao càng tốt, đồng thời đưa tay qua đầu và tiếp đất một cách nhẹ nhàng với đầu gối hơi khuỵu.

Các bạn lặp lại bài tập này trong khoảng 30-60 giây.

Bài tập leo núi tuy đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì vô cùng tuyệt vời. Bài tập này giúp các bạn củng cố độ bền của chân và rèn luyện sức khỏe.

Cách thực hiện:

Bước 1 Các bạn ở tư thế chống đẩy trên bàn tay và đầu ngón chân, giữa phần lưng thẳng, cơ bụng siết chặt

Bước 2 Đưa đối gối bên phải về phía ngực và chân thì chạm sàn

Bước 3 Các bạn bật nhảy như đang leo núi và đổi chân sao cho chân trái sẽ ở phía trước và chân phải ở phía sau

Bước 4 Đôi chân càng nhanh càng tốt và thực hiện bài tập này trong khoảng thời gian từ 30-60 giây.

Bài tập trượt băng nhanh giúp bạn luyện tập phần đùi và luyện tập toàn bộ cơ thể. Đây là bài tập gồm những chuyển động ngang, cách thực hiện như sau:

Bước 1 Các bạn ở tư thế sẵn sàng, hai chân khép lại sau đó nhảy sang bên phải xa nhất có thể

Bước 2 Tiếp đất bằng chân phải và chân trái bắt chéo ra phía sau, hãy cố gắng giữ thăng bằng

Bước 3 Kế tiếp, các bạn nhảy sang bên trái, tiếp đất bằng chân trái và chân phải bắt chéo ra phía sau.

Lưu ý: Các bạn nên nhảy thấp nhưng xa hơn để phát huy hiệu quả của bài tập này. Tiếp tục thực hiện bài tập trượt băng nhanh ở cả hai bên trong khoảng thời gian 30-60 giây.

Nguồn: Báo Sức khỏe và Đời sống

Chọn mua bình nước tại 7-Dayslim để bổ sung nước khi chơi thể thao:

7-Dayslim

Cách Giảm Cân Nhanh Bằng Trà Xanh An Toàn, Hiệu Quả

Công dụng cách giảm cân bằng trà xanh

Trà xanh là một trong những thức uống nên duy trì hàng ngày, có thể giúp cơ thể đốt cháy 100 đơn vị calo khi uống 3 – 4 ly trà xanh mỗi ngày. Thực đơn giảm cân bằng trà xanh có tác dụng giảm lượng mỡ trong máu, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố,  giúp người dùng có một làn da tươi sáng, khỏe mạnh.

Cách giảm cân bằng trà xanh

Cách giảm cân bằng trà xanh rất đơn giản, bạn cho 1 lượng trà xanh vò nát hay cắt nhỏ vừa đủ, vào ấm hoặc ly có nắp, cho một vài hạt muối tinh. Để trà xanh và ngon nên đổ nước sôi vào rồi đổ nước chà đầu đi.

Tiếp tục đổ nước sôi vào để 15-20 phút tùy thuộc vào người uống đặc hoặc loãng. Trà sau khi đã ngấm thì chắt nước bỏ bã trà đi rồi vắt quả tranh vào có thể cho ít đá là dùng được ngay.

Ngoài việc, sử dụng trà xanh hằng ngày, ăn uống hợp lí, bạn cũng nên kết hợp với vận động thể thao thường xuyên thì việc giảm cân không còn là một công việc khó khăn, gian nan, tốn thời gian khiến bạn thiếu kiên nhẫn mà lại không hiệu quả.

Cách pha trà xanh giảm cân đúng cách

Pha đúng cách không chỉ giữ được hương vị thơm ngon mà còn không làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là các thành phần giúp giảm cân. 

Cách pha trà xanh giảm cân như sau:  sử dụng nước khoáng là lựa chọn tốt nhất để có một bình trà thơm ngon. Đầu tiên hãy rửa sạch lá trà xanh, có thể dùng kéo cắt nhỏ hoặc dùng tay văn nhẹ cho lá trà hơi nát, sau đó cho vào ấm. Nước vừa đun sôi cho vào ấm trà. Lưu ý không nên đậy nắp vì có thể giữ được hương vị chè tốt và không làm cho nước tiếp theo bị nhạt, đồng thời hạn chế việc phá hủy của nhiệt độ cao đối với những thành phần có ích trong trà. Thực đơn giảm cân bằng trà xanh nên tránh pha trà với nước sôi ở 100 độ hoặc để quá trà quá lâu trong nước sôi, điều này sẽ khiến các chất polyphenols, vitamin C sẽ bị phá hủy, nước trà sẽ dần chuyển sang màu vàng, kéo theo đó là vị  thơm của trà cũng sẽ bị mất đi.

Lưu ý khi giảm cân bằng trà xanh

– Mặc dù trà xanh có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên nếu sử dụng trà xanh không đúng cách sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vì thế không nên uống trà xanh lúc đói, khi đó bạn sẽ có cảm giác cồn cào, nôn nao. Bạn cũng không nên uống trà ngay sau bữa ăn: chất Tanin trong trà xanh có khả năng “khử sắt”, cơ thể sẽ không thể hấp thu hết chất dinh dưỡng trong thức ăn.

– Nhiệt độ thích hợp nhất để pha trà là 56 độ C. Ở nhiệt độ đó, chất dinh dưỡng, vitamin trong trà được giải phóng triệt để nhất, đem đến hương vị đậm đà nhất.

Ăn Ngon Mà Vẫn Giảm Cân Giảm Mỡ

Nắm rõ lợi ích của một số loại thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân giảm mỡ, bạn có thể thay đổi thực đơn thêm phong phú và hấp dẫn mỗi ngày. Ngoài thịt gà, các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể kể đến là: cá hồi, cá ngừ, hải sản, trái cây…

Chế độ ăn uống trong quá trình giảm cân giảm mỡ thường đòi hỏi sự khắt khe về hàm lượng dinh dưỡng, lượng calories, chủng loại thực phẩm, cân lượng, cách chế biến… sẽ khiến người ăn dễ bị nhàm chán và căng thẳng. Nhiều người thường cho rằng phải ăn thịt ức gà luộc, rau luộc thì mới có thể giảm cân. Thực tế bạn có thể ăn được rất nhiều món ngon hơn thế.

Cá hồi

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm tốt nhất đối với sức khỏe con người. Trong 100 gram cá hồi có 2,3 gram a xít béo Omega-3. A xít béo Omega-3 làm giảm viêm, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác. Ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân. Nó giúp điều chỉnh các kích thích tố kiểm soát thèm ăn và làm cho bạn cảm thấy no lâu, thúc đẩy giảm cân, giảm mỡ bụng.

Với việc có hàm lượng chất béo Omega-3 tốt nhất, cá hồi sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng và mềm hơn. Các chất chống ô xy hóa carotenoid trong cá hồi có thể làm giảm đáng kể ảnh hưởng của các gốc tự do gây hại, gây lão hóa. Vì vậy, nên ăn cá hồi ba lần một tuần để có làn da rạng rỡ hơn.

Cá ngừ

Cá ngừ chứa hàm lượng đạm cao, nhiều Omega-3, DHA… Cá ngừ ít béo, nhiều đạm nên rất dễ hấp thu. Ngoài ra, cá ngừ còn có sắt, kẽm, vitamin B1… Cá ngừ chứa ít chất béo và calo nhưng rất giàu protein có thể cân bằng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy với người muốn giảm cân giảm mỡ, cá ngừ một lựa chọn thích hợp.

Cá ngừ nướng mè với bơ. Ảnh: The Girl on Bloor

Tuy nhiên, cá ngừ có chứa hàm lượng thủy ngân cao vì vậy khi chế biến nên lọc bỏ hết phần da, cho vào ngăn đông khoảng 30 – 60 phút. Thủy ngân gặp lạnh sẽ co lại tự thoát ra ngoài, sau đó lấy phần thịt cá ra sử dụng.

Hải sản

Salad hải sản kiểu Ý. Ảnh: Martha Stewart

Trái bơ

Theo một số nghiên cứu ở Mỹ cho thấy một nửa quả bơ chứa 304gr chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, trong quả bơ chứa axit oleic, kích thích phần chất béo của não kiểm soát cơn đói. Vì vậy, bạn cũng có thể tránh được nhu cầu ăn vặt. Hàm lượng chất béo không bão hòa đơn lành mạnh trong bơ giúp giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa các biến chứng đau tim, vỡ động mạch và đột quỵ.

Thịt ức gà

Thịt ức gà chính là loại thực phẩm thiết yếu thường được sử dụng trong quá trình ăn kiêng giảm cân giảm mỡ. Bởi thịt ức gà giúp bạn thấy no nhanh và no lâu, không chứa nhiều calo. Một khẩu phần với 85gr thịt ức gà không da và xương chỉ có khoảng 102 calo.

Thịt gà nướng dùng kèm trái bơ và slad theo mùa. Ảnh: Recipes Hubs

Ngoài ra, ức gà còn chứa hàm lượng protein cao và quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Vì thế món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi.

Trái cây

Các loại trái cây bao giờ cũng thơm ngon và đầy bổ dưỡng. Chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và enzim thiết yếu giúp duy trì các chức năng của cơ thể một cách khỏe mạnh. Trong một số loại trái cây chứa khoảng 90-95% lượng nước giúp cơ thể thanh lọc độc tố và thải ra khỏi cơ thể. Đây là cách mà trái cây giúp bạn cải thiện sức khỏe và có một làn da khỏe mạnh.

Trái cây trộn sữa chua. Món tráng miệng cho ngày hè oi bức. Ảnh: Pinterest

Những loại trái cây thuộc họ cam quýt, như chanh, cam, bưởi và mãng cầu rất giàu vitamin C. Do đó, bạn nên ăn sống các loại trái cây này để hấp thụ được nhiều vitamin hơn. Tránh nấu chín, bởi vì ở nhiệt độ cao trái cây sẽ mất đi những năng lượng, khoáng chất và các dưỡng chất giá trị vốn có.

Carmen (CALIPSO)

Đăng bởi: Đặng Văn An

Từ khoá: Ăn ngon mà vẫn giảm cân giảm mỡ

Bí Quyết Giảm Cân An Toàn Giúp Dáng Chuẩn Eo Thon

Cuộc chiến giảm cân chưa bao giờ có hồi kết đối với phái đẹp, đặc biệt với những chị em sau sinh tăng cân đột biến. Để có thể giảm cân nhanh chóng, nhiều người vội vàng thực hiện cách giảm cân không an toàn như nhịn ăn, hút mỡ bụng, thẩm mỹ mà đã phải gánh chịu những hậu quả không mong muốn. Làm thế nào giúp phái đẹp xóa bỏ mặc cảm tự ti với thân hình “quá khổ” nhưng vẫn đảm bảo an toàn? Và cách giảm cân an toàn, hiệu quả nhất hiện nay là gì? Nên lựa chọn phương pháp giảm cân tự nhiên hay kết hợp sử dụng sản phẩm giảm cân? Tất tần tật những thắc mắc của chị em sẽ được giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

Xác định mục tiêu giảm cân

Để đảm bảo đạt được vóc dáng như mong muốn, nhưng vẫn phải đảm bảo giữ gìn sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, bạn cần thay đổi lối sống hàng ngày, bao gồm cả việc ăn uống, nghỉ ngơi, phương pháp tập luyện của mình một cách an toàn và khoa học.

Xác định kế hoạch, mục tiêu giảm cân rõ ràng để thực hiện một cách chuyên tâm nhất.

Có thể nói, giảm cân là cả một quá trình đòi hỏi bạn phải kiên trì và bền bỉ trong suốt một khoảng thời gian dài. Trước khi bước vào giai đoạn thực hiện giảm cân, bạn cần phải xác định mục tiêu rõ ràng. Ví dụ, bạn hướng đến mục tiêu giảm cân từ 2 – 3kg trong vòng 1 tháng hoặc đưa ra mục tiêu khác phù hợp với thể trạng và khả năng của mình. Khi vạch rõ mục tiêu, bạn sẽ có lý tưởng để theo đuổi và thực hiện mục tiêu một cách chuyên tâm.

Theo các chuyên gia khuyên rằng, việc giảm cân không nên quá nóng vội, bạn cần phải kiên nhẫn và xây dựng cho mình kế hoạch giảm cân khoa học để vừa đạt được mục đích giảm cân an toàn vừa đảm bảo sức khỏe không bị ảnh hưởng. Vậy hiện nay, phương pháp giảm cân nào an toàn, khoa học để hỗ trợ phái đẹp giảm cân nhanh chóng và bảo đảm cơ thể luôn khỏe mạnh? Đẳng Cấp Phái Đẹp sẽ liệt kê những phương pháp giảm cân khoa học, an toàn ngay sau đây để mọi người dễ dàng lựa chọn.

Bí quyết giảm cân từ thiên nhiên

Ưu điểm của việc lựa chọn phương pháp giảm cân từ nguyên liệu thiên nhiên là giúp bạn vừa tiết kiệm ngân sách, thời gian, có thể dễ dàng thực hiện tại nhà vừa không gây tác dụng phụ sau khi dùng. Và những thực phẩm thiên nhiên hỗ trợ giảm cân hiệu quả, an toàn nhất hiện nay bạn có thể tham khảo như:

Giảm cân bằng tinh bột nghệ

Bên cạnh khả năng làm đẹp, có lợi khi điều trị các bệnh về dạ dày, đường ruột, xương khớp, tinh bột nghệ còn được biết đến là nguyên liệu thiên nhiên hỗ trợ giảm cân hiệu quả và an toàn. Chất curcumin trong tinh bột nghệ có tác dụng ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới trong các lớp mỡ giúp giảm cân, ngoài ra, nghệ còn giúp duy trì mức cholesterol ổn định, có khả năng giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng.

Bí quyết giảm cân bằng tinh bột nghệ.

Bạn có thể tham khảo 2 công thức giảm cân bằng tinh bột nghệ ngay sau đây để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Công thức 1: Nghệ và mật ong

+ Lấy khoảng 3 muỗng café tinh bột nghệ cho vào 200ml nước ấm, sau đó cho 1 muỗng café mật ong vào và khuấy đều.

+ Để công thức nhanh chóng phát huy tác dụng, bạn nên uống trước bữa ăn sáng và các bữa ăn chính. Chỉ cần kiên trì sử dụng trong vài tháng, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt sự khác biệt của cơ thể.

Công thức 2: Uống tinh bột nghệ với sữa chua

+ Cho 1 muỗng café tinh bột nghệ và hộp sữa chua ra ly và trộn đều, sau đó ăn trực tiếp.

Giảm cân bằng mật ong

Một trong những nguyên liệu giảm cân đơn giản, an toàn và đạt hiệu quả tốt chính là mật ong. Mật ong chứa nhiều dưỡng chất có lợi giúp quá trình trao đổi chất béo tốt hơn, vì thế mà bạn có thể kiểm soát được cân nặng hiệu quả.

Mật ong là một trong những nguyên liệu thiên nhiên giúp giảm cân an toàn và hiệu quả cao.

Công thức 1: Kết hợp nguyên liệu mật ong và chanh

+ Pha 1 cốc nước ấm khoảng 35 độ C với 1 muỗng mật ong nguyên chất và ¼ quả chanh, khuấy đều hỗn hợp và sử dụng trước bữa ăn sáng.

+ Còn vào buổi tối, bạn cũng pha hỗn hợp như buổi sáng và uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

Công thức 2: Giảm mỡ bụng với mật ong

+ Cho 3 muỗng mật ong vào ly nước ấm, khuấy đều để mật ong hòa tan hoàn toàn, uống trực tiếp vào buổi tối sau khi vừa ăn no.

Giảm cân bằng gạo lứt

Gạo lứt là một trong những nguyên liệu giảm cân được phái đẹp ưa chuộng nhất hiên nay. Duy trì sử dụng thực đơn giảm cân từ gạo lứt bạn không chỉ giảm được số cân như mong muốn mà còn hỗ trợ tăng sức khỏe ngày một tốt hơn.

Chất xơ trong gạo lứt có khả năng tăng cường chuyển hóa, trao đổi chất để hỗ trợ đào thải độc tố, chất béo nhanh chóng, hơn nữa, thành phần axit anpha lipoic trong gạo lứt giúp chuyển hóa và đốt cháy lượng chất béo, mỡ thừa tích tụ lâu ngày.

Cách giảm cân tự nhiên từ gạo lứt.

Thực đơn giảm cân hiệu quả bằng gạo lứt

+ Ăn sáng: có thể nấu gạo lứt thành cơm để ăn. Có thể ăn một bát cơm gạo lứt muối mè và một ít rau xào.

+ Ăn trưa: 1 – 2 bát cơm gạo lứt, rau củ nấu canh hoặc xào và dùng món ăn mặn từ tôm, tép hoặc cá nhỏ.

+ Ăn tối: 1 bát cơm gạo lứt muối mè, canh cà rốt bí đỏ và rau xào.

Ngoài bữa ăn chính, bạn có thể bổ sung thêm các loại hoa quả có tác dụng hỗ trợ giảm cân như cam, dứa, táo, chuối…

Giảm cân an toàn với yến mạch

Yến mạch được biết đến là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, không chỉ được ứng dụng trong làm đẹp mà yến mạch còn là một trong những nguyên liệu trong thực đơn giảm cân hiệu quả của chị em.

Yến mạch là một trong những nguyên liệu giảm cân an toàn được nhiều phái đẹp sử dụng.

Công thức 1: Yến mạch và gừng

+ Hòa tan bột yến mạch với 100 ml nước lọc, lấy gừng đập dập cho vào yến mạch, cho hỗn hợp vào nồi đun sôi vào dùng để uống vào mỗi buổi sáng.

Công thức 2: Bột yến mạch với gạo lứt

Thực đơn cụ thể với sự kết hợp tuyệt vời của yến mạch và gạo lứt:

+ Bữa sáng uống 1 cốc bột yến mạch pha nước.

+ Bữa trưa ăn 1 chen cơm gạo lứt với các món luộc, hạn chế món ăn dầu mỡ.

+ Bữa tối ăn cháo yến mạch cùng rau củ quả.

Đây là một trong những cách giảm cân an toàn được nhiều phụ nữ Nhật áp dụng bởi ngoài tác dụng giảm cân, yến mạch còn giúp làm đẹp da, tóc và gạo lứt hỗ trợ tăng cường sức khỏe hiệu quả.

Giảm cân bằng phương pháp tập tuyện thể thao

Nếu bạn muốn chinh phục vóc dáng “đẹp từng centimet” thì ngoài thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học thì tập luyện thể dục thể thao sẽ là phương pháp vừa hỗ trợ giảm cân hiệu quả vừa giúp cải thiện sức khỏe, giữ gìn cơ thể săn chắc, khỏe mạnh mỗi ngày.

Thực hiện các bài tập yoga giảm cân cấp tốc

Bài tập con thuyền (Pavanamuktasana)

Bài tập yoga này sẽ hỗ trợ giảm mỡ bụng, làm săn chắc cơ bụng, đùi, hông và cải thiện quá trình trao đổi chất hiệu quả.

Bài tập yoga giảm cân tư thế con thuyền (Pavanamuktasana).

Cách thực hiện:

+ Nằm ngửa, mở rộng hai chân, hai tay để xuôi theo người và thả lỏng.

+ Co gối sao cho đùi áp sát bụng, đồng thời lấy hai tay ôm hai đầu gối.

+ Giữ tư thế này trong 60-90 giây kết hợp hít thở sâu.

+ Sau đó nghỉ 15 giây rồi lặp lại động tác. Luyện tập ít nhất 5 lần trong ngày với thời gian nghỉ mỗi lần tập là 15 giây.

Bài tập yoga giảm cân tư thế rắn hổ mang (Cobra Pose)

Đây là một trong những bài tập yoga giảm mỡ bụng,  làm tăng kích thước vòng 3 và giúp săn chắc vùng cơ bụng. Cách thực hiện như sau:

Bài tập yoga giảm cân tư thế rắn hổ mang (Cobra Pose).

+ Nằm úp trên sàn nhà, đặt bàn chân thẳng theo mặt đất.

+ Đặt 2 tay co về phía nách, các ngón tay cách xa nhau.

+ Lấy hơi hít vào, nhấn chân và hông xuống, dùng sức từ 2 cánh tay từ tư nâng đầu và cổ lên cao.

+ Mắt ngước lên, bả vai hạ thấp xuống.

+ Thở ra, từ từ hạ thân xuống sàn, thư giãn với tư thế nằm sấp.

Bài tập yoga tư thế chim đại bàng

Bài tập yoga giảm cân tư thế chim đại bàng giúp cải thiện vùng bụng săn chắc, đùi và tay thon gọn. Cách thực hiện như sau:

Bài tập yoga tư thế chim đại bàng.

+ Tư thế đứng thẳng trên sàn, hai tay duỗi thẳng 2 bên thân người.

+ Từ từ nâng chân trái lên, gập gối và móc chéo quanh chân phải hoặc có thể làm ngược lại.

+ Nâng 2 cánh tay đặt trước ngực và ôm vòng tay trái quanh tay phải.

+ Cố gắng giữ thăng bằng, mắt hướng thẳng phía trước và bắt đầu thư giãn.

Bài tập tư thế cánh cung      

Tư thế cánh cung là bài tập yoga giảm cân giúp đốt cháy mỡ bụng và làm săn chắc các múi cơ tay, chân hiệu quả. Cách thực hiện như sau:

Bài tập yoga tư thế cánh cung.

+ Nằm úp xuống, gặp 2 chân từ gối và nâng ra phía sau người.

+ Cong lưng và cố gắng giữ hai chân bằng 2 tay.

+ Giữ yên càng lâu càng tốt và sau đó thả ra thư giãn.

Yoga tư thế chiến binh      

   

Bài tập yoga tư thế chiến binh giúp giảm mỡ nhanh cho vùng đùi, hỗ trợ tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp cơ bắp và làn da trở nên săn chắc hơn.

Yoga tư thế chiến binh.

Cách thực hiện như sau:

+ Đứng trên sàn, 2 chân cách nhau một khoảng xa, chân phải đặt lên phía trước.

+ Từ từ hạ thấp đầu gối chân phải sao cho đùi song song với sàn nhà.

+ 2 tay nâng lên trên và chắp lại, mắt nhìn theo hướng tay.

+ Giữ nguyên tư thế trong 10 nhịp và lặp lại với bên trái.

Tập gym giảm cân

Tập gym cũng là một trong những phương pháp giúp phái đẹp cải thiện vóc dáng của mình trở nên thon gọn, sắn chắc hiệu quả. Và những bài tập gym phù hợp cho nữ bạn có thể  tham khảo để hỗ trợ trong quá trình giảm cân:

+ Đạp xe: bài tập này giúp bạn tiêu hao lượng calo đáng kể (khoảng 300 calo cho mỗi giờ tập), hỗ trợ giảm mỡ đùi, săn chắc cơ và tăng cường khả năng tuần hoàn máu giúp cơ thể dẻo dai hơn.

Tập gym là một trong những phương pháp giảm cân an toàn, đạt hiệu quả cao.

+ Chạy bộ: Chạy bộ cũng là bài tập hỗ trợ cải thiện vóc dáng hiệu quả giúp cân bằng cơ thể, đốt cháy calo và giảm cân hiệu quả.

+ Tập tạ: Tập với những tạ nhỏ kết hợp với động tác tay chân ở cường độ nhất định giúp phái đẹp nhanh chóng sở hữu cánh tay, bắp chân thon gọn, săn chắc và cải thiện vòng 2 đáng kể.

Cải thiện vóc dáng thon gọn nhanh chóng bằng sản phẩm giảm cân an toàn, tốt nhất hiện nay

Sử dụng những dòng sản phẩm giảm cân an toàn là một trong những phương pháp cải thiện vóc dáng nhanh chóng dành cho những cô nàng bận rộn, không có quá nhiều thời gian để duy trì tập luyện thể thao, không đủ kiên nhẫn để thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân…

Vậy đâu là sản phẩm giảm cân an toàn, nên lựa chọn? Đẳng Cấp Phái Đẹp sẽ gợi ý cho chị em top 3 sản phẩm giảm cân tốt nhất, được ưa chuộng năm 2023 giúp mọi người dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn như mong muốn.

Kem đốt cháy mỡ thừa giúp thon gọn vóc dáng Thalgo High Performance Firming Cream

Hơn 90% khách hàng thừa nhận hiệu quả cải thiện vóc dáng khi sử dụng kem đốt cháy mỡ thừa Thalgo High Performance Firming Cream của thương hiệu danh tiếng tại Pháp – Thalgo.

Kem đốt cháy mỡ thừa giúp thon gọn vóc dáng Thalgo High Performance Firming Cream.

Kem đốt cháy mỡ thừa Thalgo High Performance Firming Cream được ứng dụng công nghệ Sculpt Active Technology hiện đại, chiết xuất từ nguồn thực vật tự nhiên lành tính…đảm bảo độ an toàn cao khi sử dụng, giúp đốt chạy mỡ thừa dưới da cấp tóc, hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng tích lũy mỡ thừa, tăng cường dưỡng ẩm để cải thiện làn da mịn mượt tự nhiên, giúp làm mờ các vết rạn nứt, cải thiện làn da mềm mại, đều màu, duy trì có thể săn chắc và thon gọn quyến rũ.

Nước uống giảm cân trong vòng 7 ngày Thalgo slim 7 rifining drink

Được đánh giá là dòng sản phẩm giảm cân tốt nhất hiện nay, nước uống giảm cân Thalgo slim 7 rifining drink của thương hiệu Thalgo – Pháp chính là giải pháp hữu hiệu giúp phái đẹp cải thiện vóc dáng trong vòng 7 ngày, nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa trên da, tăng cường bổ sung dưỡng chất dồi dào để nuôi dưỡng tế bào từ sâu bên trong, cải thiện làn da sau giảm cân trở nên mịn mượt, tươi tắn và săn chắc khỏe mạnh tự nhiên.

Nước uống giảm cân trong vòng 7 ngày Thalgo slim 7 rifining drink.

Kết luận:

7 Cách Giảm Cân Hiệu Quả Không Dùng Thuốc

Hậu quả của việc thừa cân là gì?

Trước khi đi tìm hiểu lý do tại sao phải giảm cân, giảm cân an toàn hiệu quả tại nhà hiệu quả không  dùng thuốc là gì thì mọi người cần phải lắm được hậu quả cũng như nguyên nhân của việc béo phì.

Thừa cân là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim

Nguyên nhân của việc thừa cân

Có rất nhiều người cảm thấy tự ti với vóc quá khổ và béo của mình. Bên cạnh nguyên nhân do di truyền hoặc nội tiết tố thì có rất nhiều nguyên nhân khác làm cho trọng lượng cơ thể béo lên.

– Nguyên nhân đầu tiên mà chúng ta dễ thấy nhất đó là việc calo không được đốt cháy do việc lười hoạt động hằng ngày.

– Chế độ ăn uống không lành mạnh và thói quen ăn uống nhiều calo, thức ăn nhanh, đồ chiên xào và ăn uống vào ban đêm là cho thức ăn không được tiêu hóa.

Béo phì hay thừa cân sẽ làm cho lớp mỡ trong cơ thể tăng lên. Nếu mỡ thừa phân phối đều toàn thân thì bạn bị béo phì toàn cơ thể. Nếu béo phì chỉ tập trung ở bụng thì bạn bị béo bụng, nó rất nguy hiểm. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng nếu chỉ số eo/ mông của nam giới lơn hơn 0.95 và nữ giới lớn 0.75 thì bạn đang ở mức báo động thừa cân nghiêm trọng.

Hậu quả của việc béo phì

Nhiều người cho rằng béo tốt hơn gầy, nhưng tuy nhiên đây là sai lầm hoàn toàn sai. Nếu bạn béo hay thừa cân nặng cho phép thì bạn hãy cẩn trọng vì bạn đang mắc phải một số căn bệnh như sau:

Bệnh tim

Do mỡ thừa tích tụ quá nhiều, mỡ bọc lấy tim, làm cho tim gặp nhiều khó khăn trong quá trình co bóp và vận chuyển máu đến cơ quan. Mỡ ép hẹp van tim vành, cản trở con đường vận chuyển máu lên tim, gây nhồi máu cơ tim và tai biến.

Tăng huyết áp

Huyết áp của người bình thường là 120/80mmhg nhưng với những người béo phì thì huyết áp lại rơi vào 120/140mmhg. Với chỉ số huyết áp tăng cao như vậy sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng như tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim rất đáng sợ.

Bị bệnh tiêu hóa

Bạn có thể hỏi những người béo phì về hậu quả của việc thừa cân nặng nghiêm trọng. Những người này có dễ bị túi mật và thường bất ổn về gan như gan bị nhiễm mỡ, ruột nhiễm mỡ và táo bón, hậu quả nghiêm trọng hơn là bị trĩ.

Giảm chức năng hô hấp

Mỡ tích tụ ở cơ hoành làm cho cơ hoành kém phát triển, sự thông khí giảm làm cho cơ thể bị khó thở, não thiếu hụt oxy. Có rất nhiều người béo phì nói rằng, họ bị ngừng thở trong khi ngủ.

Thừa cân là kẻ thù của các bệnh về hô hấp

Giảm khả năng sinh sản

Những người thừa cân, mô mỡ sẽ làm rối loạn buồng trứng, tinh hoàn. Trứng hàng tháng không được lớn lên và chính rụng, chất lượng trứng kém và rối loạn kinh nguyệt. Không những thế việc bạn bị u nang, khó thụ tinh, dễ sảy thai…

7 cách giảm cân hiệu quả không dùng thuốc

Giảm cân tự nhiên không dùng đến thuốc đang được rất nhiều người lựa chọn vì mức độ an toàn và hiệu quả mà nó mang lại.

Giảm cân bằng cách đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc

Nếu bạn đi ngủ đúng giờ, ngủ đúng giấc quy định thì nó có tác dụng rất nhiều đến việc giảm cân. Khi bạn thực hiện điều này đúng, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, tinh thần phấn khởi và không còn cảm giác thèm ăn.

Theo các nghiên cứu khóa học chỉ ra rằng, ngủ đủ giấc còn giúp bạn giảm lo âu, no lâu hơn, thích tập thể dụng và thích vận động nhiều hơn mỗi ngày. Bạn nên đi ngủ trước 11h và ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày. Nếu bạn duy trì ổn định được quá trình trao đổi chất sẽ giúp cơ thể giảm cân rất nhanh.

Uống thật nhiều nước

Có rất nhiều người rất lười uống nước. Một cách giảm cân hiệu quả không dùng thuốc đó là uống thật nhiều nước mỗi khi đói. Uống nước không chỉ giúp cho cơ thể bạn được thanh lọc mà nó còn giúp cho người giảm cân cảm thấy no lâu hơn.

Trong quá trình bạn giảm cân thì gan chính là bộ phận chính thực hiện chức năng đào thải mỡ thừa. Chính vì thế, cơ thể cần bổ sung nhiều nước để cho lá gan thực hiện tốt nhiệm vụ. Nếu mỗi ngày, bạn không cung cấp đủ nước thì gan sẽ tự động trữ nước làm cho quá trình giảm cân bị ngưng lại.

Trước mỗi bữa ăn, bạn hãy uống một cốc nước để hạn chế việc thèm ăn. Hãy tập thói quen uống nước đều đặn mỗi ngày để việc giảm cân được diễn ra nhanh hơn.

Uống nước giúp giản cân nhanh chóng

Uống trà xanh vào buổi sáng

Bạn có thể sử dụng trà xanh để giảm cân. Trong trà xanh có rất nhiều thành phần tốt cho cơ thể, vừa giúp làm đẹp da hiệu quả. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh thì đừng bỏ qua những gói trà xanh này.

Trà canh có chứa một hợp chất EGCG giúp chống oxy và tăng cường khả năng đốt cháy Cholesterol. Vào mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần pha một tách trà xanh nhâm nhi để cho cơ thể thanh lọc và giảm cân hiệu quả.

Ăn nhiều rau củ

Cách giảm cân hiệu quả không dùng thuốc tiếp theo đó là ăn nhiều rau củ quả trong mỗi bữa ăn thay vì ăn các đạm, béo. Trong rau củ có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng nhưng chứa ít calo nên rất tốt trong quá trình giảm cân. Ăn nhiều rau củ có rất nhiều chất xơ và vitamin C có lợi cho việc giảm cân, tuy nhiên không phải ăn loại rau của nào cũng có tác dụng. Thậm chí, có nhiều loại, bạn càng ăn càng tăng cân.

Do đó, hãy cố gắng tìm kiếm những loại rau dinh dưỡng có lợi cho việc giảm cân cà ăn đúng bữa với số lượng vừa phải. Một số loại rau củ bạn có thể lựa chọn để ăn giảm cân như: cà rốt, cải xanh, bí đao, cà chua, dưa chuột, ớt chuông, củ cải, giá đỗ, mướp đắng…

Ăn nhiều hoa quả giúp bạn giảm cân hiệu quả

Không ăn nhiều đồ dầu mỡ

Ăn vặt chính là nguyên nhân mà cân nặng của bạn tăng nhanh một cách chóng mặt. Do đó, hạn chế việc ăn vặt, ăn các đồ chiên xào dầu mỡ sẽ rất có lợi cho việc giảm cân.

Hạn chế tinh bột Tập thể dục

Tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Bạn chỉ cần dành thời gian từ 15 đến 30 phút mỗi ngày để luyện tập. Kết hợp thêm với việc ăn uống để có một thân hình cân đối.

Các hoạt động thể dục có thể là chạy bộ, đi bộ, bơi, tập gym,… Những phương pháp này đều giúp vận động toàn thân, tiêu hao năng lượng đáng kể.

Đăng bởi: Diệp Nguyễn

Từ khoá: 7 cách giảm cân hiệu quả không dùng thuốc

Cập nhật thông tin chi tiết về Lịch Chạy Bộ Giảm Cân 8 Tuần Giúp Đốt Cháy Mỡ Toàn Thân Hiệu Quả trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!