Xu Hướng 2/2024 # Liên Thông Đại Học Mở Rộng Con Đường Thăng Tiến # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Liên Thông Đại Học Mở Rộng Con Đường Thăng Tiến được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc liên thông Đại học để có trong tay tấm bằng Đại học ngoài mục đích hoàn thiện kiến thức chuyên môn theo xu thế hội nhập, nó còn là điều cần thiết để mở rộng con đường thăng tiến

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều các trường Đại học với đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực đào tạo liên thông Đại học có thể giúp bạn hoàn thiện kiến thức chuyên môn thông qua chương trình chính quy, tại chức hoặc từ xa tùy chọn.

Liên thông Đại học nhóm ngành kinh tế dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp

Hiểu được điều đó, rất nhiều trường Đại học đã mở ra cơ hội liên thông cho các bạn thí sinh có nguyện vọng, nhắm mục tiêu hoàn thiện kiến thức chuyên môn đồng nghĩa với nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, phát triển khả năng ngoại ngữ của học viên.

Năm 2023, kỳ tuyển sinh liên thông Đại học với đa dạng ngành học để thí sinh tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp hay trung cấp nghề … lựa chọn theo nguyện vọng được rất nhiều trường tuyển sinh. Bên cạnh khối ngành kinh tế thì tất cả những khối ngành khác đều cần đến liên thông trước xu thế hội nhập và sự cạnh tranh cao trong công việc, cho thấy tầm quan trọng đặc biệt của học liên thông.

Liên thông Đại học giúp hoàn thiện kiến thức gắn liền thực tiễn

Hiện nay, có nhiều trường Đại học với mục tiêu xây dựng và ứng dụng chương trình đào tạo tiên tiến theo chuẩn mực giáo dục Đại học tại các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ vào chương trình đào tạo, bằng chủ trương đưa vào giảng dạy chương trình hoàn thiện kiến thức đại học - liên thông đại học theo hướng phục vụ nhu cầu của người đi làm. Bên cạnh chương trình đào tạo tiên tiến được thường xuyên cập nhật, sinh viên còn được trải nghiệm phương pháp đào tạo mang tính chất hiện đại, đề cao sự tương tác thực tiễn trong quá trình học tập.

Hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên là những giảng viên đầu ngành, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Ngoài ra, trong chương trình đào tạo các trường còn lồng ghép đào tạo ngoại ngữ nhằm giúp sinh viên trang bị công cụ nắm bắt những kiến thức đổi mới của kinh tế, tài chính trong khu vực và thế giới.

Học liên thông Đại học linh hoạt, chi phí hợp lý và hiệu quả

Với mục tiêu tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho sinh viên hệ liên thông Đại học có thể dung hòa tốt giữa học đi đôi với hành, Nhiều trường Đại học đã xây dựng chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ đối với tất cả các ngành tuyển sinh cùng với mức học phí phù hợp cho sinh viên theo học.

Ngoài ra khi theo học liên thông, sinh viên còn được tự chọn môn học, chủ động sắp xếp kế hoạch học tập riêng của bản thân vào các buổi tối hoặc các ngày cuối tuần, tạo tính chủ động trong công việc và đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất. Chỉ với thời gian trung bình 3 học kỳ, sinh viên hệ liên thông có cơ hội nhận bằng cấp cử nhân chính quy do Bộ GD&ĐT cấp.

Việc liên thông Đại học để có trong tay tấm bằng Đại học ngoài mục đích hoàn thiện kiến thức chuyên môn theo xu thế hội nhập, nó còn là điều cần thiết để mở rộng con đường thăng tiến trong thế cạnh tranh nghề nghiệp.

Sư Phạm Mầm Non Liên Thông Đại Học 2023

Tuyển sinh trung cấp mầm non và hệ trung cấp, cao đẳng văn bằng 2 mầm non là những hệ đào tạo được liên thông sau tốt nghiệp. Khi đó liên thông đại học chính quy 2023

Thông tin tuyển sinh trung cấp mầm non và hệ trung cấp, cao đẳng văn bằng 2 mầm non là những hệ đào tạo được liên thông sau tốt nghiệp. Khi đó liên thông đại học chính quy 2023 sẽ là tâm điểm của dư luận trong năm. Liên thông mầm non hiện nay đang rất phát triển bởi số lượng thí sinh tham gia tuyển sinh và đào tạo lớn. Khi mà kỳ thi THPT đang ngày càng trôi về những giây phút cuối để bắt đầu thì sức nóng của mùa thi khiến chúng ta rất nhiều lo lắng. Với ngành sư phạm thì điều này càng làm tăng thêm cung độ của cảm xúc hơn bởi tỉ lệ chọi khá cao và điểm chuẩn đầu vào cũng không hề thấp với hệ đại học. Nhưng với hệ trung cấp và cao đẳng thì có lẽ sẽ dịu dàng hơn bởi hình thức tuyển sinh thông qua xét tuyển. Điều gì cũng có cái giá của nó khi mà với hệ trung cấp và cao đẳng chỉ cấp bằng trung cấp hoặc cao đẳng mà thôi. Với một xã hội vẫn coi trọng điểm số và bằng cấp như Việt Nam thì phương án liên thông sẽ là vấn đề điểm tiếp sau các sự kiện tuyển sinh và đào tạo trên cả nước.

Liên thông đại học chính quy 2023

Ngành sư phạm mầm non hệ trung cấp, cao đẳng liên thông đại học 2023

THÔNG BÁO TUYỂN SINH 

 LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC NĂM 2023

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023, trường Đại học Sư phạm Hà Nội thông báo tuyển sinh liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội hệ vừa học vừa làm.

Chi tiết tuyển sinh Liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội như sau:

Các ngành đào tạo liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội

– Giáo dục Mầm non                                             – Giáo dục Tiểu học                                                   – Sư phạm Toán học                                               – Sư phạm Hóa học – Sư phạm Vật Lý – Sư phạm âm nhạc – Sư phạm Ngữ Văn – Sư phạm Lịch sử – Sư phạm Mỹ thuật – Sư phạm Địa lý – Sư phạm Tiếng Anh – Giáo dục công dân

Nội dung tuyển sinh liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội

Đối tượng Tuyển sinh liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2023.

Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo.

Cấp bằng liên thông

– Do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đào tạo và cấp bằng Hệ vừa học vừa làm.

Hình thức đào tạo: vừa làm vừa học

– Học vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần – Cấp bằng: Tại chức

Thời gian đào tạo

– Trung cấp lên Đại học: 2,5 đến 3 năm – Cao đẳng lên Đại học: 1,5 đến 2 năm

Hồ sơ tuyển sinh liên thông năm 2023 gồm.

– Hồ sơ theo mẫu Hồ sơ liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội (bán ở phòng tuyển sinh) – Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp – Bản sao công chứng bảng điểm khóa học – Bản sao giấy khai sinh, CMTND công chứng – 04 ảnh mẫu 4 x 6 (ảnh mới chụp, cùng kiểu với ảnh dán trong phiếu dự tuyển), mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh

Thời gian phát hành và thu hồ sơ đăng ký dự thi:

– Bán và nhận hồ sơ từ: Nhà Trường nhận hồ sơ bổ sung hồ sơ thi đợt 1 từ ngày 30/5/2024 * THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH ( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Thanh để được hướng dẫn ) Tel: (04) 66 636 650 (Phòng tuyển sinh ) Hotline:  0978 548 004   (Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)

7 Hằng Đẳng Thức Đáng Nhớ Cơ Bản Và Mở Rộng

Hằng đẳng thức là một phương trình đúng với mọi giá trị của biến số trong phạm vi xác định của nó. Hằng đẳng thức thường được sử dụng trong toán học để thể hiện một mối quan hệ giữa các biến số.

Ví dụ, một trong những hằng đẳng thức cơ bản nhất trong đại số là:

(a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2

Một số hằng đẳng thức khác bao gồm hằng đẳng thức sin^2(x) + cos^2(x) = 1, hằng đẳng thức e^(iπ) + 1 = 0 (còn được gọi là công thức Euler), và hằng đẳng thức d’Euler cho đa giác lồi.

7 hằng đẳng thức đáng nhớ cơ bản

Hằng đẳng thức là một tuyên bố về mối quan hệ giữa các toán hạng trong một biểu thức. Nói cách khác, hằng đẳng thức là một phương trình đúng cho mọi giá trị của các biến số trong đó.

Hằng đẳng thức có thể được chứng minh bằng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn như chứng minh trực tiếp, chứng minh bằng phương pháp đối chứng, chứng minh bằng định nghĩa, hoặc chứng minh bằng cách sử dụng các hằng đẳng thức và kết quả đã được chứng minh trước đó.

Trong toán học, các hằng đẳng thức đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các bài toán, tính toán và phát triển lý thuyết. Một số hằng đẳng thức phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của toán học như đại số, hình học, giải tích, xác suất và thống kê.

1. Bình phương của 1 tổng

(a+b)2 = a2 + 2ab + b2

Công thức bình phương của tổng (a + b)^2 là:

(a + b)^2 = a^2 + 2ab + b^2

Công thức này được gọi là công thức bình phương của tổng đơn giản, và có thể được chứng minh bằng cách sử dụng định nghĩa của bình phương, tức là:

(a + b)^2 = (a + b) x (a + b) = a(a + b) + b(a + b) = a^2 + ab + ab + b^2 = a^2 + 2ab + b^2

Trong đó, ta đã sử dụng phép nhân đơn giản để tích của hai tổng (a + b) và (a + b), rồi áp dụng phân phối nhân để tính toán các số hạng. Cuối cùng, ta thực hiện các phép tính đơn giản để tổng hợp các số hạng lại với nhau và thu được kết quả như trên.

2. Bình phương của một hiệu

(a-b)2 = a2 – 2ab + b2

Công thức bình phương của hiệu (a – b)^2 là:

(a – b)^2 = a^2 – 2ab + b^2

Công thức này cũng có thể được chứng minh bằng cách sử dụng định nghĩa của bình phương, tương tự như công thức bình phương của tổng. Ta có:

(a – b)^2 = (a – b) x (a – b) = a(a – b) – b(a – b) = a^2 – ab – ab + b^2 = a^2 – 2ab + b^2

Trong đó, ta cũng sử dụng phân phối nhân và các phép tính đơn giản để thu được kết quả như trên.

3. Hiệu 2 bình phương

a2 – b2 = (a-b) (a+b)

Công thức a^2 – b^2 = (a – b)(a + b) được gọi là công thức hiệu hai bình phương, và có thể được chứng minh bằng cách sử dụng định nghĩa của bình phương. Ta có:

(a – b)(a + b) = a(a + b) – b(a + b) = a^2 + ab – ab – b^2 = a^2 – b^2

Ở đây, ta sử dụng phép nhân đơn giản để tích của hai biểu thức (a – b) và (a + b), rồi áp dụng phân phối nhân để tính toán các số hạng. Cuối cùng, ta thực hiện các phép tính đơn giản để tổng hợp các số hạng lại với nhau và thu được kết quả như trên.

4. Lập phương của một tổng

(a+b)3 = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3

Công thức lập phương của tổng (a + b)^3 là:

(a + b)^3 = a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3

Công thức này cũng có thể được chứng minh bằng cách sử dụng định nghĩa của lập phương. Ta có:

(a + b)^3 = (a + b)^2 x (a + b) = (a^2 + 2ab + b^2)(a + b) = a^3 + 2a^2b + ab^2 + 2a^2b + 4ab^2 + 2b^3 = a^3 + 3a^2b + 3ab^2 + b^3

Ở đây, ta sử dụng công thức bình phương của tổng để tính toán (a + b)^2, rồi áp dụng tính chất phân phối nhân để tính toán (a^2 + 2ab + b^2)(a + b) thành các số hạng tương ứng. Cuối cùng, ta thực hiện các phép tính đơn giản để tổng hợp các số hạng lại với nhau và thu được kết quả như trên.

5. Lập phương của một hiệu

(a-b)3 = a3 – 3a2b + 3ab2 + b3

Công thức lập phương của hiệu (a – b)^3 là:

(a – b)^3 = a^3 – 3a^2b + 3ab^2 – b^3

Công thức này cũng có thể được chứng minh bằng cách sử dụng định nghĩa của lập phương. Ta có:

(a – b)^3 = (a – b)^2 x (a – b) = (a^2 – 2ab + b^2)(a – b) = a^3 – 2a^2b + ab^2 – 2a^2b + 4ab^2 – 2b^3 = a^3 – 3a^2b + 3ab^2 – b^3

Ở đây, ta sử dụng công thức bình phương của hiệu để tính toán (a – b)^2, rồi áp dụng tính chất phân phối nhân để tính toán (a^2 – 2ab + b^2)(a – b) thành các số hạng tương ứng. Cuối cùng, ta thực hiện các phép tính đơn giản để tổng hợp các số hạng lại với nhau và thu được kết quả như trên.

6. Tổng hai lập phương

a3 + b3 = (a + b) (a2 – ab + b2)

Công thức cho tổng hai lập phương là:

a^3 + b^3 = (a + b)(a^2 – ab + b^2)

Công thức này có thể được chứng minh bằng cách sử dụng định nghĩa của tổng hai lập phương. Ta có:

a^3 + b^3 = (a + b)(a^2 – ab + b^2)

= a^3 + a^2b – a^2b – ab^2 + ab^2 + b^3

= a^3 + b^3

Ở đây, ta sử dụng tính chất phân phối nhân để tính toán (a + b)(a^2 – ab + b^2) thành các số hạng tương ứng. Sau đó, ta thực hiện các phép tính đơn giản để tổng hợp các số hạng lại với nhau và thu được kết quả như trên.

7. Hiệu hai lập phương

a3 – b3 = (a – b) (a2 + ab + b2)

Công thức cho hiệu hai lập phương là:

a^3 – b^3 = (a – b)(a^2 + ab + b^2)

Công thức này có thể được chứng minh bằng cách sử dụng định nghĩa của hiệu hai lập phương. Ta có:

a^3 – b^3 = (a – b)(a^2 + ab + b^2)

= a^3 – a^2b + ab^2 – a^2b + ab^2 – b^3

= a^3 – b^3

Ở đây, ta sử dụng tính chất phân phối nhân để tính toán (a – b)(a^2 + ab + b^2) thành các số hạng tương ứng. Sau đó, ta thực hiện các phép tính đơn giản để tổng hợp các số hạng lại với nhau và thu được kết quả như trên.

Các hằng đẳng thức mở rộng

1. Hằng đẳng thức bậc hai

Hằng đẳng thức bậc hai mở rộng là một dạng mở rộng của hằng đẳng thức bậc hai cơ bản. Nó được sử dụng để tính toán bình phương của các biểu thức chứa nhiều hơn hai số.

Hằng đẳng thức bậc hai mở rộng cho phép tính bình phương của một tổng nhiều số dưới dạng tổng các bình phương và các tích của các số ban đầu. Cụ thể, công thức của hằng đẳng thức bậc hai mở rộng là:

(a1 + a2 + … + an)^2 = a1^2 + a2^2 + … + an^2 + 2(a1a2 + a1a3 + … + a1an + a2a3 + … + a2an + … + an-1an)

Trong đó, a1, a2, …, an là các số bất kỳ. Công thức này có thể được sử dụng để tính bình phương của các biểu thức chứa nhiều hơn hai số.

2. Hằng đẳng thức bậc ba

Hằng đẳng thức bậc ba mở rộng là một dạng mở rộng của hằng đẳng thức bậc ba cơ bản. Nó được sử dụng để tính toán lập phương của các biểu thức chứa nhiều hơn hai số.

Công thức của hằng đẳng thức bậc ba mở rộng là:

(a1 + a2 + … + an)^3 = a1^3 + a2^3 + … + an^3 + 3(a1^2a2 + a1^2a3 + … + a1^2an + a1a2^2 + a1a3^2 + … + a1an^2 + a2^2a3 + … + a2^2an + a2a3^2 + … + a2an^2 + … + an-1^2an)

Trong đó, a1, a2, …, an là các số bất kỳ. Công thức này có thể được sử dụng để tính lập phương của các biểu thức chứa nhiều hơn hai số.

3. Hằng đẳng thức mở rộng khác

Đối với n là số lẽ thì chúng ta áp dụng công thức phía dưới:

Ngoài các hằng đẳng thức bậc hai và ba đã được giới thiệu, còn có nhiều hằng đẳng thức khác cũng rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong toán học. Một số hằng đẳng thức mở rộng đáng chú ý khác bao gồm:

Hằng đẳng thức bậc tư mở rộng: (a + b + c + d)^4 = a^4 + b^4 + c^4 + d^4 + 4(a^3b + a^3c + a^3d + b^3a + b^3c + b^3d + c^3a + c^3b + c^3d + d^3a + d^3b + d^3c) + 6(a^2b^2 + a^2c^2 + a^2d^2 + b^2c^2 + b^2d^2 + c^2d^2) + 12(a^2bc + a^2bd + a^2cd + b^2ac + b^2ad + b^2cd + c^2ab + c^2ad + c^2bd + d^2ab + d^2ac + d^2bc)

Hằng đẳng thức Laplace mở rộng: Đây là một dạng mở rộng của hằng đẳng thức bậc hai và được sử dụng trong đại số tuyến tính. Công thức của hằng đẳng thức Laplace mở rộng phụ thuộc vào kích thước của ma trận và khá phức tạp, tuy nhiên nó rất hữu ích trong việc tính toán đại số tuyến tính.

Hằng đẳng thức Vandermonde mở rộng: Đây là một dạng mở rộng của hằng đẳng thức bậc nhất và được sử dụng trong đại số tuyến tính và giải tích số. Công thức của hằng đẳng thức Vandermonde mở rộng cũng phụ thuộc vào kích thước của ma trận và khá phức tạp.

4. Nhị thức Newton

Nhị thức Newton là một công thức toán học cực kỳ quan trọng trong đại số và lý thuyết xác suất, được đặt theo tên nhà toán học người Anh Isaac Newton. Công thức này được sử dụng để tính giá trị của biểu thức (a + b)^n, trong đó a, b là hai số bất kỳ và n là một số nguyên không âm. Công thức có dạng:

(a + b)^n = C(n,0)a^nb^0 + C(n,1)*a^(n-1)*b^1 + C(n,2)*a^(n-2)*b^2 + … + C(n,n)a^0b^n

Trong đó, C(n, k) là số tổ hợp chập k của n phần tử, được tính bằng công thức:

C(n, k) = n! / (k! * (n-k)!)

trong đó, n! là giai thừa của n, và k! là giai thừa của k. Biểu thức (a + b)^n là tổng của các thành phần a^k*b^(n-k) nhân với số tổ hợp chập k của n phần tử. Công thức này có thể được chứng minh bằng cách sử dụng định nghĩa của số tổ hợp chập k và áp dụng định lý nhị thức của Pascal.

Các dạng bài tập ứng dụng 7 hằng đẳng thức đáng nhớ và cách giải

Dạng 1: Tính giá trị của biểu thức cho trước

Tính giá trị của biểu thức sau:

A = x2 – 4x + 4 tại x = -1

Vậy : A(-1) = 9

Dạng 2: Chứng minh giá trị biểu thức B không phụ thuộc vào biến x

B = (x – 1)2 + (x + 1)(3 – x)

LỜI GIẢI:

= 4 : là hằng số không phụ thuộc vào biến x.

Dạng 3: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

C = x2 – 2x + 5

GIẢI:

Nên vì vậy : Cmin = 4 khi x = 1

Dạng 4: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức D

D = 4x – x2

LỜI GIẢI:

Nên giá trị lớn nhất của D: Dmax = 4 khi x = 2.

Dạng 5: Chứng minh đẳng thức

(a + b)3 – (a – b)3 = 2b(3a2 + b2)

LỜI GIẢI:

Dang 6: Phân tích các đa thức thành nhân tử

F = x2 – 4x + 4 – y2

Lời Giải:

Bài số 1 :

= x(x – 2)2

Bài số 2 :

= (x – 1)(x – 2y)

Bài số 3 :

= (x – 2)(x – 3)

Dạng 7: Tìm x, biết : x2.( x – 3 ) – 4x + 12 = 0

Lời Giải:

vậy : x = 3; x = 2; x = –2

Tìm x:

Dạng 8: Chứng minh bất đẳng thức trong toán thi vào lớp 10

a2/4+ b2 ≥ ab

Lời Giải:

Vậy : a2/4+ b2 ≥ ab

a2 + b2 + c2 ≥ ab + bc + ac với mọi a, b,c thuộc R

Lời Giải:

Vậy : a2 + b2 + c2 ≥ ab + bc + ac

a4 + b4 ≥ a3b + ab3

Lời Giải:

Vậy ta có: a4 + b4 ≥ a3b + ab3

Tìm giá trị của biểu thức bậc hai chứa hai biến số: Bài tập: Cho a và b là hai số thực khác không. Tính giá trị của biểu thức: A = (a + b)² + (a – b)². Giải quyết: Sử dụng hai hằng đẳng thức bậc hai, ta có: (a + b)² = a² + 2ab + b² (a – b)² = a² – 2ab + b² Thay vào biểu thức A, ta được: A = a² + 2ab + b² + a² – 2ab + b² = 2(a² + b²) Vậy giá trị của biểu thức A là 2(a² + b²).

Tìm giá trị của biểu thức bậc ba chứa hai biến số: Bài tập: Cho a và b là hai số thực khác không. Tính giá trị của biểu thức: A = (a + b)³ – (a – b)³. Giải quyết: Sử dụng hai hằng đẳng thức bậc ba, ta có: (a + b)³ = a³ + 3a²b + 3ab² + b³ (a – b)³ = a³ – 3a²b + 3ab² – b³ Thay vào biểu thức A, ta được: A = a³ + 3a²b + 3ab² + b³ – a³ + 3a²b – 3ab² + b³ = 6ab(a + b) Vậy giá trị của biểu thức A là 6ab(a + b).

Tìm giá trị của biểu thức chứa nhiều biến số: Bài tập: Cho a, b, c là các số thực khác không. Tính giá trị của biểu thức: A = a⁴ + b⁴ + c⁴ – 2a²b² – 2b²c² – 2c²a². Giải quyết: Sử dụng hằng đẳng thức bậc tư, ta có: (a² + b²)² = a⁴ + 2a²b² + b⁴ (b² + c²)² = b⁴ + 2b²c² + c⁴ (c² + a²)² = c⁴ + 2c²a² + a⁴ Thay vào biểu thức A, ta được: A = (a² + b²)² + (b² + c²)² + (c² + a²)² – 4a

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Học Trung Cấp Công Nghệ Thông Tin Thì Được Bằng Gì? Học Văn Bằng 2 Như Thế Nào? Liên Thông Trung Cấp Lên Cao Đẳng Ra Sao?

Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp công nghệ thông tin. Ngoài ra, bằng trung cấp về CNTT có thể được miễn kiểm tra tin học và thay thế các loại chứng chỉ tin học khác.

Khi thi tuyển công chức, môn Tin học là một trong những môn thi bắt buộc trong đợt 1 cùng với môn Kiến thức chung và Ngoại ngữ. Đặc biệt, cũng tại quy định này, chính phủ chỉ rõ 1 trong 3 trường hợp không phải thi CNTT: Có bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin, tin học, khoa học máy tính trở lên.

Chưa hết, khi có bằng trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin, bạn đã đủ điều kiện để được miễn thi môn tin học khi nâng ngạch giảng viên, ngạch chuyên viên.

Văn bằng 2 Trung cấp công nghệ thông tin là bằng tốt nghiệp được cấp cho người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành công nghệ thông tin trở lên. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo về công nghệ thông tin, họ sẽ được công nhận và cấp bằng thứ 2 về công nghệ thông tin.

Theo Thông tư số 27/2024 / TT BGDĐT, nội dung ghi trên văn bằng như sau: Kể từ ngày 01/03/2024 trên văn bằng không ghi thông tin về hình thức đào tạo chính quy hoặc văn bằng 2, vừa học vừa làm, từ xa. trực tuyến hoặc hướng dẫn tự học như quy định cũ. Như vậy, bằng sẽ được cấp như bằng chính quy.

Như vậy sau khi tốt nghiệp trung học chuyên ngành công nghệ thông tin bạn vẫn được nhận bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin. Giấy phép này sẽ được sử dụng vĩnh viễn và có giá trị sử dụng trên toàn quốc.

Để tham gia học văn bằng 2 công nghệ thông tin, bạn phải:

Có ít nhất bằng trung cấp, cao đẳng, đại học (không phải là công nghệ thông tin)

Có nguyện vọng học tập và yêu thích công nghệ thông tin

Nếu bạn có nhu cầu học Văn bằng 2 Trung cấp Tin học thì có thể lựa chọn một trong các hình thức đào tạo sau: 

Bạn học trong khuôn viên của cơ sở đào tạo và học dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Hình thức này phù hợp với những người chưa có kiến ​​thức về ngành CNTT và có nhiều thời gian tập trung cho công việc.

Bạn học ở cơ sở đào tạo, chủ yếu vào buổi tối hoặc cuối tuần. Là hình thức đào tạo phù hợp với những người đi làm, tổ chức thời gian học cố định, không trùng lặp lịch học và làm việc.

Linh hoạt về thời gian và địa điểm học là ưu điểm của hình thức đào tạo này. Bạn phải tự học theo các tài liệu được cung cấp và có học vấn hoặc kinh nghiệm trong ngành.

Mức học phí văn bằng 2 công nghệ thông tin khá mềm chỉ từ 3 đến 5 triệu / học kỳ tùy theo đơn vị đào tạo. Hiện nay, các đơn vị đào tạo thường áp dụng chính sách đóng học phí theo kỳ, nhằm giảm áp lực tài chính cho sinh viên.

Hiện nay Văn bằng 2 Trung cấp CNTT đã được tối ưu hóa chương trình đào tạo để rút ngắn quá trình học. Như vậy, thời gian học chỉ kéo dài khoảng 1 – 2 năm.

Các bạn có thể tham khảo kỳ học trung cấp công nghệ thông tin trường trung cấp Việt Hàn như sau:

Đối tượng tốt nghiệp trung học cơ sở: 6 học kỳ

Đối tượng tốt nghiệp trung học phổ thông: 4 học kỳ

Đại học văn bằng 2 – tốt nghiệp cấp 3, đại học, đại học: 2 học kỳ

Bạn muốn xét tuyển văn bằng 2 trung cấp công nghệ thông tin, bạn phải đáp ứng đúng điều kiện sau:

Xét tuyển học bạ cuối cấp.

Điểm thi tốt nghiệp, giấy chứng nhận tốt nghiệp hay bằng tốt nghiệp THPT.

1 bằng tốt nghiệp hệ trung cấp trở lên.

Phiếu đăng ký xét tuyển và hồ sơ xét tuyển trung cấp theo mẫu nhất định.

Sơ yếu lý lịch cá nhân có dấu xác nhận của địa phương hay cơ quan đang công tác.

Bản sao của bằng tốt nghiệp THCS/ THPT/ TC/CĐ/ĐH.

Bản sao học bạ THCS/THPT hay bảng điểm TC/CĐ/ĐH (photo công chứng).

Bản sao CMND/CCCD

Bản sao giấy khai sinh và sổ hộ khẩu có dấu 

4 ảnh 3×4.

Mô tả hệ thống phần cứng máy tính và phần mềm thường được sử dụng. Hệ điều hành, phần mềm máy tính để bàn, đồ họa, lập trình, mạng và phần cứng.

Trình bày cách chuẩn bị và lựa chọn các thành phần máy tính; để lắp ráp máy tính và mạng.

Vận dụng lý thuyết để cài đặt hệ điều hành và phần mềm xin việc.

Sắp xếp và phân tích tất cả dữ liệu cần được lưu trữ ở mức đơn giản nhất; đồng thời tổ chức và quản lý tốt dữ liệu dưới dạng cơ sở dữ liệu, bao gồm Access, SQL.

Mô tả quá trình xây dựng, quản lý và bảo trì máy tính PC và hệ thống mạng. Cũng như giải quyết các lỗi phần cứng và phần mềm.

Lựa chọn cấu hình, phần cứng máy tính để lắp ráp các thiết bị mạng xây dựng hệ thống mạng máy tính theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Cài đặt hệ điều hành và phần mềm máy tính ứng dụng đáp ứng yêu cầu công việc.

Bảo trì hệ thống máy tính, hệ thống mạng máy tính, phát hiện lỗi hoặc sự cố máy tính và giải quyết tất cả các lỗi và sự cố máy tính và mạng máy tính.

Nâng cấp phần cứng máy tính và phần mềm ứng dụng.

Quản lý, tổ chức và lưu trữ dữ liệu dưới dạng tài liệu, cơ sở dữ liệu, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, SQL.

Phân tích, thiết kế hệ thống và viết chương trình ứng dụng để đáp ứng nhu cầu tin học hóa công việc.

Thiết kế trang web tĩnh, trang web động và xuất bản các trang web hoạt động trên Internet.

Thiết kế logo, biểu ngữ và hình ảnh chuyên nghiệp.

Sinh viên phải tuân thủ luật pháp và quy định của ngành và cơ quan; chấp nhận mọi thử thách để nâng cao đạo đức nghề nghiệp.

Học sinh, nhận thức được sự cần thiết phải học tập suốt đời; tham gia tích cực vào việc giảng dạy của giáo viên.

Thí sinh đã tốt nghiệp TCCN, TCCN đúng chuyên ngành; đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) hoặc có giấy chứng nhận thôi học THCS; theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Người đăng ký học Cao học; Trung cấp; Cao đẳng; Đại học các ngành; nghề khác (phải học chuyển đổi).

Văn bằng của các trường nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam; phải được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng sẽ được đào tạo theo hệ chính quy; và thời gian học diễn ra trong vòng 1 năm. Sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ nhận được bằng Cao đẳng chính quy. Có rất nhiều lớp học với các khung thời gian; để sinh viên có thể lựa chọn phù hợp với bản thân:

Advertisement

Lớp học online từ xa

Lớp học vào các buổi tối

Lớp học cuối tuần thứ 7 và chủ nhật

Lớp học vào giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6

Phiếu đăng ký dự tuyển và hồ sơ theo mẫu của trường

Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên; có đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tương đương

Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp, bảng điểm Trung cấp (hoặc ĐH, CĐ ngành khác).

Bản sao giấy khai sinh và sổ hộ khẩu 

Bản sao có công chứng CMND/CCCD

Phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ của học sinh, sinh viên 

Ảnh thẻ cỡ 3×4 (áo sơ mi trắng, nền xanh).

Tổng hợp top tất cả các ngành nghề đào tạo của Trung cấp nghề

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp nghề Hùng Vương: Điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Thông tin tuyển sinh trường Trung cấp An ninh: Những môn gì, bằng gì, điều kiện thi, điểm chuẩn, học phí, cách xét tuyển, khối nào, chỉ tiêu

Top các trường Trung cấp Điều dưỡng tại Việt Nam

Top các trường Trung cấp khu vực Sài Gòn

Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia Tphcm

Đánh giá

Review ngành Khoa học máy tính trường Đại học Bách Khoa ĐHQG chúng tôi (HCMUT): Học xong là có việc làm!

1. Ngành Khoa học máy tính là gì?

Khoa học máy tính tên tiếng Anh là Computer science, thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin, chuyên nghiên cứu về máy tính và các hệ thống tính toán, cách hoạt động và quy trình hoạt động của máy tính, các công nghệ mới, cải thiện và nâng cao hiệu suất làm việc cho các thuật toán, giao tiếp giữa máy tính và con người. Nói một cách đơn giản hơn, Khoa học máy tính sẽ tập trung vào phần mềm nhiều hơn là phần cứng.

Theo ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về Khoa học máy tính như: hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng, cấu trúc máy tính, rí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng internet và các mạng xã hội,….

2. Ngành Khoa học máy tính tại HCMUT có gì đặc biệt?

Là trường đại học về công nghệ hàng đầu khu vực phía Nam, ngành Khoa học máy tính tại HCMUT đào tạo ra bao thế hệ kỹ sư có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước và quốc tế. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về nền tảng Máy tính và Công nghệ thông tin, các kiến thức chuyên về Khoa học máy tính và kiến thức chuyên sâu thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như: bảo mật và an toàn máy tính, trí tuệ nhân tạo, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động, xử lý dữ liệu khối lượng lớn,…

Chương trình đào tạo tại ĐHBK ĐHQG chúng tôi được xây dựng theo tiêu chuẩn ABET. Đây là một trong những tiêu chuẩn được áp dụng phổ biến tại các trường đại học về kỹ thuật và công nghệ tại Mỹ. Nhờ đó, sinh viên được học đào tạo bởi chương trình chuẩn mực quốc tế, được công nhận rộng rãi bởi các tổ chức và công ty của Mỹ cũng như của các nước khác trên thế giới.

Ưu điểm của ngành Khoa học máy tính tại HCMUT là sinh viên rất tích cực tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học. Rất nhiều bạn có bài nghiên cứu được đăng trên bài báo cáo khoa học ở tạp chí khoa học, hội nghị quốc tế có uy tín. Thậm chí, nhiều sản phẩm nghiên cứu của sinh viên còn mang lại ý nghĩa thực tiễn như: ứng dụng nhận diện và đếm xe trong đô thị, ứng dụng dẫn đường trong đô thị giúp tránh các điểm có tình hình giao thông phức tạp, hệ thống robot lặn biển,….

Dù là chương trình học về kỹ thuật nhưng không hề khô khan và quá “hàn lâm” mà nhà trường thường rà soát, đánh giá và đổi mới chương trình đào tạo để đáp ứng những thay đổi thường xuyên của thị trường lao động. Quá trình này thường xuyên có sự tham gia đóng góp ý kiến của sinh viên, sự sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng,….Không chỉ có những đợt thay đổi hàng năm mà trong quá trình giảng dạy, các thầy cô cũng luôn thay đổi và có sự điều chỉnh nhỏ kịp thời để đáp ứng những nhu cầu cấp thiết mới phát sinh.

Ngành Khoa học máy tính tại HCMUT mang lại cho sinh viên nhiều lựa chọn khác như chương trình Kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp (PFIEV)và chương trình Kỹ sư tài năng. Với PFIEV, chương trình đào tạo sẽ nặng hơn so với hệ chuẩn và trong quá trình học, bạn sẽ được học cả hai ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu sau 1 năm học, sinh viên không thích nghi được thì vẫn có thể xin quay lại chuyên ngành hệ chuẩn.

Đối với hệ Kỹ sư tài năng, sinh viên sẽ được lựa chọn từ những người có số điểm cao nhất và được sàng lọc qua từng học kỳ. Ưu điểm là sĩ điều kiện học tập được chăm chút hơn, giảng viên hàng đầu tham gia giảng dạy, độ khó của bài tập và đề thi cao hơn, một số môn học sẽ được học và thi hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Bên cạnh những giờ học nghiêm túc trên lớp và trong phòng thí nghiệm, ngành Khoa học máy tính của HCMUT thường xuyên được tham gia các hoạt động chuyên môn và hoạt động hướng nghiệp. Nhờ đó, các bạn được tạo điều kiện để rèn luyện kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc trong tương lai. Các hoạt động được tổ chức hàng năm như: Tuần lễ công nghệ thông tin, Hội chợ việc làm, cuộc thi chuyên môn BKIT Car Rally, seminar về công nghệ với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành. Ngoài ra, không thể thiếu những hoạt động xã hội và văn hóa văn nghệ như: xuân tình nguyện, mùa hè xanh, đại hội thể dục thể thao,…

3. Điểm chuẩn ngành Khoa học máy tính tại HCMUT

TrườngChuyên ngànhNgành20242024 Đại Học Bách Khoa – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Khoa học máy tính

Khoa học máy tính 67.2475.9961.92282826.75Ghi chú

Đánh giá

Xét kết hợp điểm hợp ĐGNL, TN THPT, Học bạ

Đánh giá

Xét kết hợp điểm hợp ĐGNL, TN THPT, Học bạ

Đánh giá

Xét kết hợp điểm hợp ĐGNL, TN THPT, Học bạ

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Khoa học máy tính tại HCMUT

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế và thường xuyên được cập nhật, cơ hội việc làm cho sinh viên Khoa học máy tính tại HCMUT là 100% ngay sau khi ra trường. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể đảm nhận những công việc như:

– Thiết kế và xây dựng các phần mềm máy tính cho các ngân hàng, các tổ chức tài chính, thương mại, hành chính,…

– Thiết kế và xây dựng các ứng dụng cho các thiết bị di động, các trò chơi trên máy tính và thiết bị di động, ứng dụng thương mại điện tử trên nền Web,…

– Xây dựng và quản trị các giải pháp đảm bảo an toàn cho các hệ thống mạng máy tính và hệ thống máy tính.

– Tư vấn, thẩm định và phát triển các dự án, giải pháp công nghệ thông tin.

– Làm việc tại các công ty gia công phần mềm cho các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu,…

Đại Học Khoa Học Tự Nhiên – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đánh giá

Review ngành Khoa học dữ liệu trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN (HUS): Ngành học đầy hứa hẹn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

1. Ngành Khoa học dữ liệu là gì?

Sinh viên ngành này sẽ được trang bị kiến thức của ba lĩnh vực chính là Thống kê, khoa học máy tính và toán ứng dụng. Sau khi ra trường, bạn có thể thành thạo kỹ năng về lập trình, tổ chức và lưu trữ dữ liệu, mô hình hóa, phân tích dữ liệu bằng thống kê, kỹ thuật máy học, diễn giải, trực quan hóa dữ liệu.

2. Ngành Khoa học dữ liệu của đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN có gì?

Đại học Khoa học Tự nhiên là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đào tạo đại học chuyên ngành Khoa học dữ liệu vào năm 2023. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa theo nguyên mẫu của đại học Michigan, Hoa Kỳ và có sự điều chỉnh để phù  hợp với bối cảnh của Việt Nam và thế mạnh của trường.

Chương trình đào tạo được thiết kế chuẩn cho 4 năm theo học chế tín chỉ. Bạn sẽ cần tích lũy đủ 134 tín chỉ để tốt nghiệp trong đó có 16 tín chỉ khối kiến thức chung, 14 tín chỉ kiến thức khối ngành và nhóm ngành, 69 tín chỉ kiến thức ngành.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng: Phân tích, cài đặt, thiết kế, đánh giá một hệ thống quản trị dữ liệu; Thực hiện tất cả các khâu để phân tích dữ liệu, xây dựng mô hình thống kê, diễn giải cho các bộ dữ liệu thuộc mọi lĩnh vực; Xây dựng mô hình hỗ trợ đưa quyết định hoặc mô phỏng dựa vào những phương pháp kiểm định và dự báo; phát hiện thông tin ẩn trong dữ liệu và sử dụng chúng một cách có hiệu quả để phục vụ công việc;…

Trong quá trình học, nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để sinh viên học hỏi thêm những kiến thức mới và phát triển bản thân. Chẳng hạn như các buổi workshop chuyên ngành, các hoạt động CLB, tình nguyện, giải bóng đá cấp trường và cấp ĐHQG, ngày hội tuyển dụng,…

3. Điểm chuẩn ngành Khoa học dữ liệu đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HN

4. Cơ hội việc làm của ngành Khoa học dữ liệu

Hiện nay, hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều cần tuyển dụng nhân lực cho vị trí phân tích dữ liệu, nhất là dữ liệu trong lĩnh vực tài chính, kinh tế viễn thông, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho ngành này.

 Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu có rất nhiều lựa chọn để theo đuổi. Đầu tiên, bạn có thể trở thành kỹ sư Khoa học dữ liệu (Data Engineer) tại các Công ty kinh doanh, Công ty phần mềm có bộ phận phân tích số liệu, chiến lược kinh doanh như Tinh tế, Lazada, Tiki, Shopee,…

Tiếp theo, sinh viên Khoa học dữ liệu sau khi ra trường có thể trở thành chuyên gia phân tích dữ liệu (Data Analyst). Công việc chính của của họ là phân tích dữ liệu trực quan hóa và thể hiện dữ liệu theo cách dễ hiểu nhất cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Khoa học dữ liệu có thể rèn luyện để trở thành Kiến trúc sư dữ liệu (Data Architect), Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist) hay Data Storyteller,…

Cập nhật thông tin chi tiết về Liên Thông Đại Học Mở Rộng Con Đường Thăng Tiến trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!