Xu Hướng 2/2024 # Line Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm Và Tính Năng Nổi Bật Của Ứng Dụng Line # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Line Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm Và Tính Năng Nổi Bật Của Ứng Dụng Line được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

LINE là một ứng dụng phần mềm miễn phí để liên lạc với tất cả mọi người,  ở bất kì đâu trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop.

Người dùng có thể trao đổi văn bản, hình ảnh, video và âm thanh, hoặc có thể thực hiện các cuộc hội thoại và trực tiếp video miễn phí.

Liên lạc đa năng

Ứng dụng LINE cung cấp cho bạn nhiều tiện ích, hơn cả một ứng dụng gọi và nhắn tin thông thường. Bạn có thể gửi ảnh với chất lượng gốc cho bạn bè, chia sẻ danh bạ, vị trí hay thậm chí có thể cùng bạn bè chơi game, tạo các cuộc thăm dò ý kiến,… với một người hoặc nhóm bạn bè lên đến 100 người.

LINE còn cho phép bạn chia sẻ video trực tiếp với nhóm bạn bè, chia sẻ danh bạ giúp bạn có thể chia sẻ nhanh những hoạt động thú vị thường ngày. Giúp cho việc liên lạc trở nên nhanh hơn, tiện lợi và đa năng hơn.

Giao diện dễ sử dụng

Dễ tiếp cận với người dùng, dễ dàng sử dụng với giao diện dễ hiểu, thuận tiện, phù hợp với mọi lứa tuổi. LINE có thể không chỉ giúp bạn có sự liên lạc đa năng mà còn có thể như một trang mạng xã hội chia sẻ trạng thái của cá nhân. 

Bạn có thể đăng tải và chia sẻ những khoảnh khắc thường ngày, theo dõi hoạt động và trò chuyện cùng với bạn bè mọi thứ,… LINE tạo cho bạn một trang cá nhân thu nhỏ để bạn có thể kết nối với bạn bè nhiều hơn.

Kho sticker và hình nền độc đáo

Kho sticker và hình nền của LINE thực sự rất độc đáo và đa dạng, giúp cho cuộc trò chuyện của người dùng thêm sinh động và những trải nghiệm sáng tạo hơn.

Hàng ngàn sticker với những biểu cảm hài hước, vui nhộn của các nhân vật nổi tiếng như gấu Brown, Pony,… cùng với nhiều giao diện, hình nền độc đáo trên Line chắc chắn sẽ làm bạn choáng ngợp.

Để có thể sở hữu thêm nhiều sticker, hình nền, bạn có thể mua ngay trên ứng dụng Line bằng số điểm hoặc số coin (đơn vị tiền điện tử) mà bạn có. Có thể tích điểm bằng việc thực hiện các nhiệm vụ của LINE hoặc dùng bằng tiền để mua chúng.

Camera với bộ lọc ảnh đa dạng

Không cần đến ứng dụng làm đẹp, bạn cũng có thể cho ra những bức ảnh đẹp lung linh với “camera vạn năng” trên LINE nhờ tích hợp nhiều bộ lọc ảnh đa dạng, chế độ làm đẹp,… 

Bộ công cụ lọc ảnh với chế độ làm đẹp tích hợp ngay trên trình phát live sẽ giúp bạn tự tin hơn, không lo ngại dù có đang chia sẻ video với khuôn mặt mộc.

Với sự tiến bộ và cải thiện phát triển của ứng dụng, LINE đã đẩy mạnh bộ lọc ảnh đa dạng của camera với những tấm ảnh gửi qua đường dẫn mà vẫn nét căng, giúp người dùng thoải mái chia sẻ ảnh qua LINE mà không lo bị bể hình.

Lưu giữ mọi thứ bên mình

Bạn có thể lưu trữ tin nhắn, hình ảnh, video,… và nhiều nội dung khác trong mục Keep, vị trí thuận tiện để bạn có thể dễ dàng chia sẻ ngay với bạn bè.

Đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị

Ứng dụng LINE hiện nay đã được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị như điện thoại, laptop, máy tính bảng và ngay cả trên đồng hồ thông minh.

Advertisement

Bạn sẽ không còn lo lắng việc bỏ lỡ các tin nhắn từ mọi người, hay khi muốn tìm lại những đoạn tin nhắn, tài liệu trước đó đều có thể xem lại được.

Lắc tay để thêm bạn

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm bạn bè bằng các cách thông thường như thêm số điện thoại, mã QR code hoặc tìm kiếm những người gần bạn và kết bạn với họ.

Tìm Hiểu Về Khái Niệm Và Ứng Dụng

Tìm hiểu về lcc trong ngân hàng là gì và ứng dụng của nó. Hiểu rõ về vai trò và lợi ích của LCC trong quản lý chi phí và tối ưu nguồn lực.

LCC, hay còn được gọi là Life Cycle Costing, là một phương pháp quản lý chi phí toàn diện trong ngành ngân hàng. LCC không chỉ tập trung vào chi phí ban đầu, mà còn tính toán các chi phí phát sinh trong suốt vòng đời của một dự án, sản phẩm hoặc dịch vụ. Phương pháp này cho phép ngân hàng đánh giá tổng thể hiệu quả và lợi nhuận của một quyết định kinh doanh.

LCC đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý rủi ro và tối ưu hóa nguồn lực trong ngành ngân hàng. Bằng cách tính toán và đánh giá chi phí theo một cách toàn diện, LCC giúp ngân hàng đưa ra những quyết định thông minh, từ việc đầu tư vào công nghệ mới đến xây dựng các chiến lược quản lý rủi ro.

Áp dụng LCC trong ngân hàng mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Đầu tiên, LCC giúp ngân hàng đưa ra quyết định dựa trên sự thấu hiểu toàn diện về chi phí và lợi nhuận. Thứ hai, LCC giúp tối ưu hóa sử dụng nguồn lực, từ đó giảm thiểu lãng phí và tăng cường hiệu suất hoạt động. Cuối cùng, LCC giúp ngân hàng đảm bảo sự tin cậy và đáng tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng.

Quy trình LCC trong ngân hàng gồm các bước cơ bản như sau:

Xác định phạm vi: Xác định rõ phạm vi của dự án, sản phẩm hoặc dịch vụ cần được áp dụng LCC.

Xác định chu kỳ đời sống: Xác định thời gian hoạt động và chu kỳ đời sống của dự án, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Tính toán chi phí: Tính toán các chi phí trong suốt chu kỳ đời sống, bao gồm cả chi phí ban đầu và chi phí duy trì.

Đánh giá lợi nhuận: Đánh giá lợi nhuận dự kiến và tiềm năng trong suốt chu kỳ đời sống.

So sánh và đánh giá: So sánh các kịch bản chi phí và lợi nhuận khác nhau để đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong quá trình áp dụng LCC trong ngân hàng, có một số phương pháp và công cụ quan trọng được sử dụng. Các phương pháp bao gồm phân tích chi phí-nhận lợi, phân tích điểm cân bằng, và phân tích giá trị. Các công cụ thường được sử dụng bao gồm các mô hình tính toán chi phí, phần mềm quản lý dự án, và các bảng tính.

Để đo lường hiệu quả của việc áp dụng LCC trong ngân hàng, có một số chỉ số và tiêu chí quan trọng được sử dụng. Chẳng hạn, tỷ suất lợi nhuận đầu tư (ROI) được sử dụng để đánh giá lợi nhuận so với chi phí đầu tư ban đầu. Ngoài ra, chỉ số chi phí-nhận lợi (CRR) cũng được sử dụng để đo lường lợi nhuận so với tổng chi phí trong suốt vòng đời của dự án.

LCC cũng được sử dụng để tối ưu hóa chi phí và quản lý nguồn lực trong ngân hàng. Bằng cách tính toán và đánh giá chi phí toàn diện, ngân hàng có thể tìm kiếm các cách tiết kiệm chi phí và sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn. Điều này giúp tăng cường hiệu suất hoạt động và đảm bảo sự bền vững trong dài hạn.

Một trong những thách thức khi triển khai LCC trong ngân hàng là cơ sở hạ tầng công nghệ và hệ thống thông tin. Để thu thập dữ liệu và tính toán chi phí một cách chính xác, ngân hàng cần có các hệ thống và công nghệ phù hợp. Đồng thời, ngân hàng cần đảm bảo tính bảo mật và tin cậy của hệ thống để bảo vệ thông tin khách hàng.

Cuối cùng, việc triển khai LCC trong ngân hàng đòi hỏi khả năng thích ứng và chuyển đổNgân hàng phải sẵn sàng thay đổi các quy trình và công nghệ hiện tại để phù hợp với LCC. Điều này đòi hỏi sự linh hoạt và sẵn lòng thay đổi từ phía lãnh đạo và nhân viên ngân hàng.

Không, LCC không phải là một xu hướng mới trong ngành ngân hàng. Nó đã tồn tại trong nhiều năm và được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm cả ngân hàng.

LCC có thể cải thiện hiệu suất và lợi nhuận của ngân hàng bằng cách đánh giá và tối ưu hóa chi phí trong suốt vòng đời của các dự án, sản phẩm và dịch vụ. Điều này giúp ngân hàng tìm kiếm các cách tiết kiệm chi phí và tăng cường hiệu suất hoạt động.

Để triển khai LCC trong ngân hàng một cách hiệu quả, ngân hàng cần đảm bảo có cơ sở hạ tầng công nghệ và hệ thống thông tin phù hợp. Đồng thời, quản lý nhân sự và đào tạo cũng rất quan trọng để đảm bảo nhân viên được hiểu và thực hiện LCC đúng cách. Cuối cùng, ngân hàng cần có khả năng thích ứng và chuyển đổi để phù hợp với LCC.

LCC trong ngân hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý chi phí và tối ưu hóa nguồn lực. Áp dụng LCC giúp ngân hàng đưa ra quyết định thông minh dựa trên tổng thể hiệu quả và lợi nhuận. Ngoài ra, LCC cũng giúp tăng cường trải nghiệm khách hàng và đáng tin cậy của ngân hàng.

Dưới ánh sáng các lợi ích và ứng dụng của LCC, việc triển khai phương pháp này trong ngân hàng là một bước tiến quan trọng để đảm bảo sự hiệu quả và sự bền vững của ngân hàng. Vì vậy, hãy cân nhắc áp dụng LCC trong ngân hàng của bạn để đạt được sự thành công và tăng cường vị thế cạnh tranh trong ngành.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Tìm Hiểu Những Điểm Nổi Bật Nhất Của Cây Hoa Hồng Quế

Hồng quế là loài hoa hết sức quen thuộc và gần gũi với người dân Việt Nam. Chúng xuất hiện rất nhiều trong vườn nhà của nhiều gia đình từ bao đời nay và được cho là giống hồng cổ bản địa lâu đời nhất của Việt Nam.

Hoa hồng Quế là một giống hồng bụi, thân gỗ, sống lâu năm (có nhiều cây cổ thụ vài chục, thậm chí gần trăm năm tuổi).

Cây có khả năng chống chịu sâu bệnh cực tốt, có sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng tại Việt Nam. Dó đó, hồng quế hồng là loài dễ trồng, dễ chăm sóc nhất trong tất cả các giống hoa hồng hiện nay.

Cây phân nhiều cành nhánh với thân nhỏ, mềm, màu xanh đậm, trên thân có nhiều gai và có tán rộng.

Lá có dạng kép hình lông chim, lá chét màu xanh tươi, hình bầu dục hơi tròn, viền lá có răng cưa ngắn và dầy.

Kích thước trung bình của cây trưởng thành là cao 1,5 – 3 m, đường kính tán 1,2 – 2,5 m.

+ Hình dáng hoa:

Hoa hồng quế hồng có cánh mỏng, cánh nhỏ hơn so với đại đa số các giống hồng khác, cánh xếp thưa và tròn đều xung quanh nhị.

Số lượng cánh từ 8 – 12 cánh, đường kính bông 3 – 6 cm (mùa hè bông thường nhỏ và ít cánh hơn so với mùa thu và mùa đông).

Hoa thường nở thành từng chùm, mỗi chùm có từ 5 – 12 bông.

+ Màu sắc:

Màu hồng cánh sen.

+ Hương thơm:

Hương thơm dịu nhẹ.

+ Độ lặp hoa:

Hoa lặp rất nhanh, cứ 14 – 21 ngày cho một lứa hoa mới. Cây cực kỳ sai hoa và ra hoa liên tục quanh năm.

+ Độ bền hoa:

Hoa khá mau tàn, từ khi chớm nở tới khi tàn 1 – 3 ngày, tuy nhiên cây có rất nhiều nụ và các nụ nở dần dần khiến thời gian chơi hoa vẫn được kéo dài.

+ Chậu: chậu nhựa hoặc chậu sứ.

+ Đất: đất thịt pha cát.

+ Phân bò hoặc phân gà đã được ủ hoai hoặc phân hữu cơ vi sinh.

+ Trấu hun dở.

Trộn đất, trấu, phân theo tỉ lệ (thể tích) 5 : 3 : 2. Lưu ý: Không trộn các loại phân động vật chưa được ủ hoai hay phân hóa học vào đất.

+ Cho giá thể đã trộn vào 1/2 chậu.

+ Xé bầu ươm nhẹ nhàng để không làm ảnh hưởng tới bộ rễ.

+ Cho cây vào chậu và phụ thêm giá thể vào xung quanh miệng chậu.

Sau khi trồng cần tưới nước và để cây vào nơi râm mát ít nhất 7 ngày.

Sau đó dần dần cho cây tiếp xúc với ánh nắng và có thể bón phân.

+ Ánh sáng: cây ưa nắng, tạo điều kiện cho cây hứng nắng ít nhất 5 – 6 giờ/ngày.

+ Tưới nước:

Tưới nước điều độ để duy trì độ ẩm vừa phải cho đất. Không nên tưới quá muộn, nước đọng lại trên lá dễ phát sinh nấm bệnh. Ngoài tưới, có thể xịt vòi phun áp lực từ mặt dưới lá để ngăn ngừa nhện đỏ hại cây.

+ Bón phân: theo hướng hữu cơ

Một tuần tưới đậu tương bổ sung dinh dưỡng, một tuần phun dịch chuối bổ sung kali. Ngoài ra, bón thêm phân Nhật bổ sung khoáng, vi lượng.

Lưu ý: Ngay sau khi cắt tỉa cành nên tưới/bón phân để kích thích cây bật lộc.

+ Cắt tỉa:

Sau mỗi chu kỳ hoa nên bấm tỉa những cành tăm, lá vàng, hoa tàn giúp cây thông thoáng, giảm thiểu sâu bệnh, tạo tán theo ý muốn và đặc biệt cây sẽ bật nhiều mầm lộc, cho nhiều hoa hơn.

+ Sâu bệnh: cây quế hồng có thể mắc một số sâu bệnh trên hoa hồng, cần phải theo dõi thường xuyên tình trạng của cây để phòng và chữa trị kịp thời.

Vải Nhung Là Gì ? Đặc Điểm, Ứng Dụng Và Phân Loại Vải Nhung

Vải nhung là gì ?

Vải nhung (velvet fabric) là loại vải có chất mềm, mượt và mịn, có khả năng giữ ấm rất tốt, rất thích hợp khi vào mùa đông lạnh giá. Có thể dễ thấy loại vải này có vẻ ngoài sang trọng, bóng bẩy và cảm giác khi tiếp xúc rất mềm mịn.

Sợi vải được cấu thành từ các sợi nhung dày, ngắn được xếp sát vào nhau, nên khi cầm sợi vải cảm giác sẽ nặng hơn nhiều so với những sợi vải voan hay các chất vải hiện đại như vải cotton, spandex, v.v…

Tên loại vải Vải nhung

Tên tiếng Anh Velvet fabric

Cấu tạo Vải đa lớp với bề mặt dày, mịn

Cấu trúc sợi vải Các sợi vải ngắn được xếp dày, sát vào nhau

Độ thoáng Cao

Khả năng hút ẩm Trung bình

Khả năng làm mát Trung bình

Khả năng co giãn Thấp

Bị xơ vải/bông vải Thấp

Nguồn gốc xuất xứ Không rõ nguồn gốc, được phát hiện lần đầu tại các nước Đông Á

Quốc gia sản xuất/phân phối lớn nhất hiện nay Tùy vào chất liệu làm sản xuất

Nhiệt độ giặt khuyến nghị Giặt tay hoặc giặt máy bằng nước lạnh

Ứng dụng thường gặp Thảm, đồ treo tường, váy, đồ ngủ, đầm, khăn choàng khách sạn, bộ ga gối giường, mũ

Thuở xưa, khi công nghệ còn chưa phát triển thì vải nhung được xem như một trong những loại vải đắt đỏ nhất, chỉ có vua chúa, quan lại và những người có địa vị khác mới có thể sử dụng.

Tuy nhiên, khi thời đại thay đổi, vải cũng được nghiên cứu để cho ra đời những tấm vải nhung có giá thành rẻ hơn, dễ tiếp cận với công chúng hơn nhưng chất lượng và đặc điểm mềm mịn dễ thấy của loại vải này vẫn còn đó.

Nguồn gốc của vải nhung

Có một giả thuyết về lịch sử của Con đường tơ lụa những năm 1500 sau công nguyên. Những văn bản đầu tiên về vải nhung đã được xác định có từ thế kỷ 14, theo đó mà nguồn gốc của loại vải này là từ các nước Đông Á, thông qua Con đường tơ lụa đã thâm nhập vào châu Âu và sau này là toàn thế giới.

Vải nhung trong những trang phục xưa

Thời kỳ Phục Hưng là thời kỳ thịnh đầu tiên của vải nhung, khi chủ nghĩa về cái đẹp quyền quý của những vị thần được đề cao. Những nước thuộc vùng Địa Trung Hải là những nước đầu tiên đem chất vải này đến với thế giới, cùng với đó là sự phổ cập của vải này đến với châu Âu.

Tính chất của vải nhung là gì

Mặc dù vẫn còn có những định kiến về chuyện vải nhung chỉ phù hợp với những người ở độ tuổi trung niên, nhưng thực tế thì loại vải này mang một dáng dấp vừa cổ điển, vừa có nét hiện đại.

Sự cổ điển được thể hiện trong cấu tạo – khi loại vải này được dệt bằng hình thức đan chéo một sợi ngang và một sợi dọc; và trong màu sắc, khi những màu trung tính, màu thiên tối được loại vải này tận dụng một cách hiệu quả.

Tính chất của vải nhung

Tuy nhiên, với xu thế phát triển của xã hội thì vải nhung cũng được “trẻ hoá”, khi chất liệu và quy trình sản xuất đã được gia công và hiện đại hoá, giúp vải dễ tiếp cận với công chúng hơn, dễ phối đồ hơn và đặc biệt là màu vải cũng đa dạng hơn.

Ưu điểm của vải nhung

Về ưu điểm của vải nhung, có thể liệt kê ra một số đặc điểm nổi bật sau đây:

Chất vải nhung mềm mịn

Chất vải nhung là chất vải đặc biệt mềm, mịn khi được cấu tạo từ nhiều loại sợi chất lượng cao. Hơn nữa, với độ rủ tốt thì loại vải này cũng có khả năng bắt sáng tốt, làm nổi bật bản thân nhất.

Màu sắc vải dung tôn da

Vải nhung sang trọng 

Với sự kết hợp gần như hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại, vải nhung được xem như “nữ hoàng” của các loại vải, tôn lên vẻ quyền quý, sang chảnh của người mặc. Vậy nên những trang phục như váy dạ hội hoặc đầm dự tiệc sang trọng đều làm từ chất vải này.

Nhược điểm của vải nhung

Mặc dù vải nhung quyền lực là thế, nhưng vẫn không thể tránh khỏi một số nhược điểm cụ thể như sau:

Vải nhung dễ bám bụi

Với chất liệu mềm, mịn cùng với lớp lông mỏng bên ngoài và được đan chéo thì việc bị bám bụi nhanh là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, vải nhung khi bám bụi cũng rất khó giặt vì chất vải nặng và khá cồng kềnh.

Vải nhung giá thành cao

Mặc dù đã được gia công và sử dụng các vật liệu nhân tạo để làm giảm giá thành của vải nhung, tuy nhiên so với các loại vải hiện đại thì loại vải này vẫn còn giá thành khá cao trên thị trường Việt.

Các loại vải nhung phổ biến

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại vải nhung nội địa và nhập khẩu khác nhau về chất vải, độ dày, độ mịn, v.v… Một số loại vải nhung phổ biến trong những năm trở lại đây có thể kể đến như sau.

Vải nhung tăm

Vải nhung tăm có sợi vải được tạo thành các gân dọc theo độ dài tấm vải, khác biệt hơn một chút so với vải nhung truyền thống. Bề mặt của loại vải này là lớp lông ngắn dày nên khi gia công, may vá sẽ sinh ra rất nhiều vải vụn nhỏ ngang hạt bụi, nên sau khi xử lý vải xong cần dọn dẹp nơi xử lý một cách gọn gàng.

Vải nhung tăm

Vải nhung tuyết

Đây là loại vải nhung được cấu tạo và sản xuất gần với vải dệt bằng nhung truyền thống nhất. Điểm khác biệt duy nhất trong khâu sản xuất vải nhung tuyết đó chính là cách dệt bằng hình thức xếp lớp các sợi vải theo một hướng thay vì đan chéo, và loại vải này thường được gia công nhiều hơn so với vải truyền thống.

Vải nhung tuyết

Vải nhung gân

Vải nhung gân là loại vải khá hiện đại mới xuất hiện trong những năm 60 của thế kỷ trước, khi người ta muốn phá cách những bộ quần áo, phụ kiện làm bằng loại vải này.

Những đường may trên từng tấm vải sợi nhung gân được xếp so le cao thấp khác nhau để tạo nên những đường gân, tăng tính thẩm mỹ và hiện đại cho sản phẩm.

Vải nhung gân

Vải nhung đỏ

Vải nhung đỏ thực chất là loại vải được sản xuất một cách truyền thống với những sợi chỉ đỏ tươi sáng, giúp tôn lên làn da trắng của những người phụ nữ hiện đại.

Vải sợi nhung đỏ thường là vải trơn, có lớp lông mỏng và thường được sử dụng để may những trang phục dạ hội dành cho những người phụ nữ trẻ tuổi.

Vải nhung đỏ

Vải nhung đen

Cũng như màu vải trên, vải sợi nhung đen cũng là loại vải được sản xuất truyền thống, nhưng với sợi chỉ đen già dặn, giúp tôn lên vẻ quyền lực, sang trọng của người sử dụng.

Những trang phục may bằng vải sợi nhung đen sẽ phù hợp với những người đứng tuổi, những người có vai vế, địa vị trong gia đình hoặc dòng họ.

Vải sợi nhung đen

Vải nhung mịn

Ưu điểm của vải nhung mịn là chất liệu có phần mềm mịn và lông phủ cũng có phần dày hơn so với vải thông thường, nên khi khoác lên mình những bộ quần áo, váy, đầm làm từ loại vải này thì cảm giác cũng sẽ nhẹ nhàng hơn, đồng thời khi giặt và phơi cũng sẽ dễ dàng và bớt cồng kềnh hơn.

Vải nhung mịn

Vải nhung nỉ

Đúng như cái tên của nó, chất của loại vải này cực kỳ dày và ấm áp với lớp lông mỏng, phù hợp với thời tiết mùa đông lạnh giá tại các tỉnh phía Bắc.

Sợi vải được đan chéo bằng những sợi dày, nên khi mang lên người sẽ có cảm giác hơi nặng nề và việc vệ sinh cũng khá khó khăn và cồng kềnh.

Vải sợi nhung nỉ

Vải nhung lì

Vải nhung lì được làm từ sự kết hợp giữa sợi bông tổng hợp và sợi tơ tằm thiên nhiên. Loại vải này sẽ khá nặng nếu so với vải truyền thống, và chất vải cũng không được bền bằng những trang phục làm bằng vải truyền thống.

Tuy nhiên, độ hoàn thiện của vải khá tốt nên may các trang phục phục vụ cho các nhu cầu cá nhân không quá khó khăn.

Sợi nhung lì

Cách phân biệt vải nhung

Dựa vào cấu trúc sợi

Vải nhung trong những năm trở lại đây được gia công sản xuất từ nhiều nguyên vật liệu khác nhau từ cả thiên nhiên và nhân tạo, có thể kể đến như sợi cotton, sợi len, sợi tơ tằm tự nhiên, tơ nhân tạo,…và vì được cấu tạo khác nhau nên sẽ có những tính năng, ứng dụng và chất lượng riêng biệt giúp chúng ta có thể phân biệt được các loại vải nhung khác nhau.

Dựa vào cấu trúc sợi

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ cũng là một trong những cách phân biệt vải nhung phổ biến trong thời điểm hiện tại. Cụ thể, có những loại vải như thế này được nhập khẩu từ các nước châu Á như Trung Quốc hay Hàn Quốc, nhưng cũng có những loại nội địa Việt và những loại nhập khẩu tại các nước phương Tây.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Dựa vào màu sắc và chất lượng vải nhung

Chất lượng vải và màu sắc lên vải cũng là những điều kiện phân biệt vải nhung tốt hay không. Không phải lúc nào chất liệu làm loại vải này cũng được tốt nhất, và lên màu đòi hỏi chính xác là điều khó có thể hoàn toàn khả thi. Vậy nên, khi chọn một tấm vải chất lượng cao, các bạn hoàn toàn có thể dùng màu để phân biệt trước khi tiếp xúc với chất liệu để đánh giá.

Dựa vào màu sắc và chất lượng vải nhung

Dựa vào tính chất vải

Dựa vào tính chất của vải nhung, chúng ta có thể chia ra thành những loại chính như sau:

Đây là loại vải có bề ngoài bóng mượt, với độ tương phản tốt và cấu trúc độc đáo. Các hoa văn trên bề mặt vải được tạo ra bằng việc xoắn vải ướt hay dùng kỹ thuật nhấn cọc vải theo nhiều hướng khác nhau.

Ở loại này thì người ta hay dùng nhiệt độ để ép các con dấu mang hoạ tiết từ cơ bản đến phức tạp thành những hoa văn hằn lên trên bề mặt vải. Loại vải này thường được sử dụng cùng với những nội thất chính trong nhà như ghế, bàn, tủ, v.v…

Đây là loại vải nhung có nhiều hoạ tiết và tính chất hoạ tiết phức tạp nhất. Để tạo ra loại vải này, người ta sẽ cắt các phần theo hoạ tiết như mong muốn, nên sẽ có những phần có nhung, và phần hoàn toàn không có. Vải nhung Ciselé thường được sử dụng trong các công trình hoàng gia, hoặc trong các tác phẩm nghệ thuật.

Đây là loại vải nhung truyền thống, được làm từ 100% sợi tơ tằm nên những tính chất của vải nhung được làm nổi bật lên rất rõ. Tuy nhiên, loại vải này hiện nay trên thị trường đang có mức giá rất cao nên chỉ những người ở tầng lớp thượng lưu mới sử dụng thường xuyên.

Ứng dụng phổ biến của vải nhung

Những ứng dụng phổ biến của vải nhung

Gối vải nhung

Gối nhung tạo sự thoải mái cho người sử dụng

Đây là một phụ kiện không thể thiếu trong những chiếc giường ngủ sang trọng. Với lớp nhung dày, thoáng mà vô cùng êm ái, những chiếc gối nhung chắc chắn sẽ khiến cho bất kỳ ai sử dụng đều cảm thấy hài lòng.

Giường vải nhung

Tất nhiên, nếu đã có gối nhung rồi thì chắc chắn giường nhung cũng sẽ được xuất hiện phổ biến trong các hộ gia đình thượng lưu hoặc những khách sạn 5 sao. Giường bằng nhung đem lại một cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng nên rất nhiều người chuộng loại giường này.

Rèm cửa vải nhung

Với một cấu trúc dày dặn cùng sự chắc chắn khi sử dụng trong thời gian dài, những chiếc rèm cửa vải nhung có khả năng che chắn ánh nắng trực tiếp từ mặt trời rất tốt, dù đó có là thời tiết nắng gắt. Hơn nữa, rèm nhung còn có khả năng cách âm khá hiệu quả.

Rèm cửa vải nhung sang trọng

Quần áo vải nhung

Thời xưa, vải nhung chỉ được sử dụng để may các loại váy dạ hội hay đầm sang trọng của giới hoàng gia. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ cùng kỹ thuật, tay nghề của con người ngày càng được cải thiện, những bộ quần áo nhung đã được ra đời để phục vụ nhu cầu sử dụng ngày càng được nâng cao của xã hội.

Phụ kiện thời trang bằng vải nhung

Vải nhung hiện đại còn được ứng dụng để làm nên những phụ kiện thời trang đặc sắc, cụ thể là những đôi giày nhung thời thượng có kiểu dáng trang nhã mà vô cùng ấm áp.

Việc sử dụng loại vải này thay cho da thuộc hoặc giả da sẽ làm tăng cảm giác thanh lịch mà một phụ kiện thời trang có thể mang lại.

Vải nhung làm phụ kiện thời trang

Cách sản xuất vải nhung

Từ những năm 1500, vải nhung đã được phổ biến rộng rãi và sản xuất theo cách thức truyền thống, với nguyên liệu chính là lụa tơ tằm.

Vì công kéo sợi rất vất vả, kèm theo đó là nguyên liệu từ tơ tằm khó khai thác đã khiến cho giá thành của vải nhung lên rất cao trong thời điểm bấy giờ.

Cách sản xuất vải nhung

Vậy nên, trong những năm giữa của thế kỷ 20, vải nhung đã được cải tiến và bổ sung thêm các hợp chất khác như cotton, spandex hay linen để vừa làm giảm giá thành, vừa tăng độ bền bỉ, độ co giãn cho vải nhung.

Và bước tiến lớn nhất của vải nhung rơi vào những năm đầu thế kỷ 21, khi lần đầu vải nhung được sản xuất hoàn toàn bằng sợi tơ nhân tạo (hoá dầu thành sợi) khiến cho giá thành của vải nhung dễ tiếp cận hơn rất nhiều đến công chúng.

Vải nhung hiện đại sẽ được dệt thành những sợi ngang, khác biệt so với vải nhung truyền thống được dệt thành các sợi dọc. Hơn nữa, vải hiện đại, do là vải pha nên khả năng lên màu và lên hoạ tiết sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với vải nhung làm bằng 100% tơ tằm.

Cách bảo quản vải nhung

Để có thể bảo quản vải nhung một cách tốt nhất, giúp giữ được tình trạng như mới của sản phẩm thì các bạn nên tìm đến một tiệm giặt khô, hoặc có thể tự giặt khô ở nhà là tốt nhất. Cách này sẽ giúp vải luôn bền bỉ theo thời gian và hạn chế tình trạng rách, phai màu thường thấy ở những tấm vải lâu đời.

Cách bảo quản vải nhung

Ngoài ra, khi không dùng, các bạn có thể bọc những trang phục, phụ kiện làm bằng loại vải này vào trong một chiếc túi bảo quản chuyên dụng và cất ở nơi thoáng mát, khô ráo và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gắt để có thể giữ màu bền nhất.

Một số câu hỏi thường gặp về chất liệu vải nhung Mua vải nhung ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều cơ sở kinh doanh loại vải này với hình thức chưa qua hoặc đã qua xử lý, với nhiều chất liệu vải khác nhau.

Tuy nhiên, để có thể chọn được một nơi kinh doanh vải nhung uy tín, bạn có thể tham khảo những địa chỉ phân phối vải chất lượng như Chợ vải Tân Bình hay Chợ vải Kim Biên.

Mua vải nhung ở đâu?

Giá vải nhung bao nhiêu 1m?

Hiện nay, giá tiền của vải nhung dao động dựa trên chất liệu làm vải, màu vải và địa điểm nhập khẩu vải. Thông thường, 1m vải sẽ có giá dao động vào khoảng 100.000 – 200.000 VND/mét.

Vải nhung có ủi được không?

Vải nhung hoàn toàn có thể ủi được bình thường. Tuy nhiên, để tránh làm giảm chất lượng vải, hãy ủi loại vải này bằng bàn ủi hơi nước với nhiệt độ vừa phải, tránh ủi khô với nhiệt độ cao sẽ khiến bề mặt vải bị cháy, làm giảm chất lượng vải.

Vải nhung có ủi được không?

Vải nhung có co giãn không?

Trên thực tế, khả năng co giãn của vải nhung khá kém và thậm chí, nếu chất vải càng dày thì càng khó có thể co giãn. Để cải thiện điều này, những người thợ thủ công và công nghệ hiện đại đã thiết kế thêm cả những sợi spandex trong đó, làm giảm trọng lượng và tăng độ đàn hồi cho loại vải này.

Rabbitmq Là Gì? Tìm Hiểu Và Sử Dụng Rabbitmq

RabbitMQ là gì?

Message broker là gì?

Message broker là một chương trình trung gian được thiết kế để validating, transforming và routing messages. Chúng phục vụ các nhu cầu giao tiếp giữa các ứng dụng với nhau.

Có 2 hình thức giao tiếp cơ bản với một Message Broker:

Publish và Subscribe (Topics)

Khi nào và tại sao dùng RabbitMQ

VD như user được phép tạo file PDF cho mẫu cv it từ phần mềm tạo CV Online của TopDev, bài toán là khi hàng nghìn user cùng nhấp vào nút tạo PDF, lúc này server nhận rất nhiều request sẽ gây ra vài vấn đề như chậm, quá tải, thậm chí không tạo được file PDF do nghẽn…lúc này chúng ta cần dùng RabbitMQ để đẩy các request này vào hàng chờ. Cơ chế như sau:

Phần 12 : Kết nối RabbitMQ”]

User gửi yêu cầu tạo PDF lên ứng dụng web

Một exchange được đồng ý từ ứng dụng producer và dẫn chúng đến đúng hàng đợi tạo PDF

Một worker xử lý PDF (consumer) nhận một task và bắt đầu xử lý tạo PDF.

Cài đặt RabbitMQ

Trong Ubuntu và hệ điều hành debian khác, bạn có thể cài đặt RabbitMQ bằng cách thực hiện các lệnh sau trên terminal của bạn:

Sau đó thêm khóa vào Ubuntu. Tiếp theo chúng ta gọi apt-get update để cập nhật danh sách các nguồn phần mềm. Tiếp theo, chúng ta cài đặt máy chủ RabbitMQ, khởi động nó sau đó kích hoạt plugin quản lý RabbitMQ.

Điều này cung cấp quản lý API dựa trên HTTP để theo dõi máy chủ RabbitMQ của bạn. Cuối cùng, chúng ta khởi động lại máy chủ RabbitMQ để thay đổi sẽ có hiệu lực. Tên người dùng và mật khẩu mặc định là guest . Và cổng mặc định trong đó nó chạy là 5672 .

Làm việc với RabbitMQ

Khi bạn đã cài đặt xong RabbitMQ, chúng ta có thể cài đặt thư viện AMQP cho PHP. Điều này thực hiện giao thức AMQP (Giao thức hàng đợi thông điệp nâng cao). Như tên cho thấy nó là một giao thức được sử dụng để gửi thông điệp.

Tiếp theo, mở terminal và cd của bạn vào thư mục bạn đã tạo trước đó, sau đó thực hiện composer install để cài đặt thư viện AMQP.

Trước khi chúng ta tiếp tục, hãy cài đặt Swiftmailer . Bạn có thể làm điều đó bằng cách thực hiện lệnh sau từ terminal của bạn. Thao tác này cũng thêm mục nhập vào Swiftmailer vào chúng tôi của bạn:

Gửi message

AMQPConnection cho phép chúng ta tạo một kết nối mới đến máy chủ RabbitMQ và AMQPMessage cho phép chúng ta tạo các thông điệp mà chúng ta có thể đẩy vào hàng đợi.

Chia nhỏ nó, trước tiên chúng ta tạo một kết nối mới bằng cách tạo một thể hiện mới của lớp AMQPConnection . Điều này đòi hỏi các đối số sau đây:

Lưu ý rằng trong thế giới thực, chúng ta cài đặt RabbitMQ trên một máy chủ khác, khác với máy chủ đang sử dụng để phục vụ trang web của chúng ta. Vì vậy, thay vì localhost chúng ta sử dụng địa chỉ IP công cộng của máy chủ đó.

port – cổng mà máy chủ RabbitMQ đang chạy.

user – tên người dùng để sử dụng để đăng nhập vào máy chủ. Theo mặc định, tên người dùng được đặt thành guest .

Tiếp theo chúng ta tạo một kênh. Chúng ta có thể làm điều đó bằng cách gọi phương thức channel() từ kết nối mà chúng ta vừa khai báo.

Phương thức queue_declare chiếm các đối số sau:

passive – một giá trị boolean để xác định xem có nên kiểm tra một trao đổi hiện có hay không.

durable – một giá trị boolean để xác định xem RabbitMQ giữ trên một hàng đợi khi máy chủ bị treo.

auto-delete – giá trị boolean để xác định xem hàng đợi có bị xóa khi người đăng ký hủy đăng ký cuối cùng hay không.

Tiếp theo, chúng ta chuyển đổi dữ liệu POST mà chúng tôi nhận được từ biểu mẫu thành chuỗi JSON. Chúng ta chỉ có thể truyền các chuỗi như một thông báo, vì vậy chúng ta sẽ phải chuyển đổi chuỗi này sau này thành một mảng trên đầu của người nhận.

Tiếp theo chúng ta tạo một tin nhắn mới. Điều này chấp nhận 2 đối số: dữ liệu và một loạt các tùy chọn. Đối với mảng các tùy chọn, chúng tôi chỉ định delivery_mode là 2 có nghĩa là thông báo vẫn tồn tại. Điều này có nghĩa là nó không bị mất khi máy chủ bị lỗi hoặc xảy ra lỗi.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao chúng ta đặt giá trị trao đổi thành một chuỗi rỗng, đó là bởi vì chúng ta không thực sự cần nó. Việc trao đổi thường được sử dụng cho các mẫu pub-sub. Những gì đang sử dụng ở đây chỉ là xuất bản cơ bản.

Nhận thông điệp

Bây giờ đã sẵn sàng để viết lệnh sẽ nhận được các thông điệp được gửi bởi người dùng. Đặt tên cho tệp tin là file chúng tôi Đây là nội dung đầy đủ của tệp:

Chia nhỏ nó, 5 dòng mã đầu tiên về cơ bản giống với dòng chúng ta có trong tệp chúng tôi Sau đó, chúng ta chỉ xuất một thông báo cho biết cách chúng ta có thể ngừng chạy tệp. Chúng ta cần chạy file này từ terminal để dừng nó, chúng ta chỉ cần nhấn CTRL + C.

Tiếp theo, chúng ta khai báo một hàm được đặt tên. Điều này sẽ được sử dụng để xử lý thông điệp mà chúng ta đã chuyển từ người gửi. Điều đầu tiên nó làm là đầu ra tin nhắn đã được nhận. Sau đó, chúng ta sử dụng json_decode() để chuyển đổi chuỗi JSON trở lại một mảng.

Tiếp theo, chúng ta trích xuất dữ liệu và gán chúng cho từng biến của riêng chúng:

Tiếp theo chúng ta khai báo một cá thể mailer mới và cung cấp transporter làm đối số.

Chạy chương trình

Bây giờ bạn có thể chạy bộ nhận thông điệp bằng cách vào terminal và thực hiện lệnh sau:

Khi chạy, hãy truy cập trình duyệt của bạn và truy cập tệp chúng tôi . Nhập chi tiết tin nhắn của bạn và nhấp vào gửi. Bạn ngay lập tức được chào đón bởi một ‘Tin nhắn của bạn đã được gửi!’ văn bản nhưng nếu bạn ngay lập tức kiểm tra tài khoản email của mình thì chưa có.

Nếu nó không có thì hàng đợi vẫn đang xử lý nó. Kiểm tra đầu ra được hiển thị trên cửa sổ đầu cuối nơi bạn đã thực thi bộ thu. Bạn sẽ thấy thông báo ‘Đã gửi thư’ nếu email đã được gửi.

Kết luận RabbitMQ

Nguồn: Wern Ancheta Blog

[Python cơ bản thường dùng trong công việc] Phần 12 : Kết nối RabbitMQ

Message broker là gì? Sơ lược về RabbitMQ và ứng dụng demo

Nồi Cơm Điện Tử Áp Suất Là Gì? Các Tính Năng Nổi Bật

Nồi cơm điện tử áp suất là sự kết hợp của nồi cơm điện tử và nồi áp suất. Nồi cơm điện tử áp suất cũng như nồi cơm điện khác, tuy nhiên nồi giữ kín và hạn chế sự thoát ra của lượng hơi nước trong nồi, làm áp suất trong nồi tăng cao và giúp thức ăn chín mềm.  

Nồi cơm áp suất điện tử Cuckoo 1.8 lít CRP-RT1008F/BKTSVNCV 

Khi gần kết thúc quá trình nấu, nồi sẽ từ từ xả áp ra, khi nấu xong nồi báo hiệu bằng tiếng nhạc, bạn có thể mở nắp nồi ra để thưởng thức thức ăn. Nồi cũng được trang bị hệ thống van xả áp như các nồi áp suất, đảm bảo tính an toàn trong quá trình nấu nướng.

Nồi cơm điện tử áp suất thiết kế đẹp, hiện đại và điều khiển bằng nút nhấn điện tử có màn hình LCD hiển thị dễ quan sát, tiện dụng cho người dùng.

Nồi cơm điện tử áp suất Cuckoo 1.8 lít CRP-PK1000S trang bị màn hình LCD hiển thị dễ quan sát

Sử dụng hệ thống cung cấp nhiệt 3 chiều ở đáy, xung quanh thân nồi và trên nắp nồi nên nồi cơm điện tử áp suất cho cơm chín đều, ngon hơn và bảo toàn dinh dưỡng hơn.

Chế độ nấu đa dạng

Chế độ nấu của nồi cơm điện tử áp suất đa dạng hơn rất nhiều so với các nồi cơm điện thường giúp bạn có thể thỏa sức nấu nướng nhiều loại món ăn mà mình yêu thích.

Không chỉ nấu cơm, nấu cháo, một số món hấp hay làm bánh gato mà nồi cơm điện tử áp suất còn có thể chế biến các món ninh hầm, soup, đậu,… Với chế độ nấu nhanh, nấu chậm, chế độ hẹn giờ, đem đến một bữa ăn trọn vẹn cho cả các gia đình bận rộn.­­­­­­­­

Nồi cơm điện tử Cuckoo 1.8 lít CRP-G1015M có nhiều chức năng nấu tự động, tiện dụng

Đảm bảo độ thơm ngon, dinh dưỡng của cơm

Hoạt động tương tự như một nồi áp suất thông thường, nồi cơm điện tử áp suất cũng hạn chế tối đa lượng hơi nước thoát ra ngoài trong quá trình nấu, nên không chỉ giúp món ăn chín mềm hơn mà còn bảo toàn tối đa nguồn dinh dưỡng sẵn có trong thực phẩm.

Với nồi cơm áp suất điện tử, bạn có thể nấu một số món thịt, cá, gà mà không cần thêm nước, nhờ đó món ăn thêm đậm vị hơn.

Nồi cơm điện tử áp suất Cuckoo 1.08 lít CRP-N0601F đảm bảo độ thơm ngon, dinh dưỡng của cơm

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Nồi cơm điện tử áp suất giúp rút ngắn lượng lớn thời gian, tiết kiệm điện năng mà vẫn có được những món ăn thật thơm ngon. Ví dụ, khi hầm xương, nếu nấu bằng bếp gas mất khoảng 2-3 tiếng thì nay bạn chỉ tốn 30 – 40 phút là món ăn đạt độ nhừ như yêu cầu.

Nồi cơm áp suất điện tử Cuckoo 1.8 lít CRP-RT1008F/BKTSVNCV tiết kiệm thời gian và chi phí nấu đáng kể

Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Chỉ dùng khoảng 2/3 lượng nước so với nồi cơm điện cơ (nếu nấu cùng một lượng và loại gạo), vì phần lớn lượng hơi nước được giữ lại trong nồi.

Advertisement

Kiểm tra và vệ sinh thường xuyên, cẩn trọng van hạ áp để đảm bảo cân bằng áp suất khi nấu.

Không được mở nắp khi áp suất trong nồi chưa xả hết. Trong trường hợp bạn muốn mở nắp trước khi áp suất được xả hết, có thể dùng đũa lắc van xả để hơi ra từ từ, khi không còn thấy tiếng hơi xì ra là đã mở được nắp.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh van áp suất

Nồi cơm điện tử áp suất có thể trở thành xu hướng lựa chọn mới của chị em nội trợ vì sự đa năng và tiện dụng mà nó mang lại. Hy vọng nó cũng đang là sản phẩm trong tầm ngắm tìm hiểu thông tin và chọn mua của bạn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Line Là Gì? Tìm Hiểu Đặc Điểm Và Tính Năng Nổi Bật Của Ứng Dụng Line trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!