Xu Hướng 3/2024 # Lỗi 503 Service Unavailable Là Gì? Xử Lý Sự Cố Http 503 # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lỗi 503 Service Unavailable Là Gì? Xử Lý Sự Cố Http 503 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lỗi 503 Service Unavailable là một trong những lỗi phổ biến trên website. Thông thường lỗi này xảy ra khi máy chủ trang web của bạn không thể nhận được phản hồi thích hợp từ tập lệnh PHP đang chạy trong nền. Vậy 503 Service Unavailable là gì? Cách nhận biết và khắc phục lỗi 503 như thế nào? SEMTEK sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trong bài viết sau.

Lỗi 503 service unavailable là gì?

Lỗi 503 service unavailable tạm dịch: Dịch vụ không khả dụng cho biết rằng máy chủ web tạm thời không thể xử lý yêu cầu. Nó được gọi là lỗi 503 vì đó là mã trạng thái HTTP mà máy chủ web sử dụng để xác định loại lỗi. Nguyên nhân gây ra lỗi 503 có rất nhiều, nhưng hai lý do phổ biến nhất là: máy chủ bị bị quá tải khi tiếp nhận các yêu cầu của người dùng hoặc máy chủ đang thực hiện bảo trì.

Lỗi 503 service unavailable khác với lỗi 500, lỗi 500 xảy ra khi có thứ gì đó ngăn máy chủ xử lý yêu cầu của bạn, trong khi lỗi 503 là máy chủ vẫn ổn, nó chỉ tạm thời ngăn chặn truy cập từ bạn do quá tải.

Cũng giống như các lỗi 5xx khác, các nhà thiết kế trang web có thể tùy chỉnh cách hiển thị lỗi 503. Vì vậy, bạn có thể thấy các lỗi 503 xuất hiện khác nhau trên các trang tìm kiếm. Các trang web cũng có thể sử dụng các tên hơi khác nhau cho lỗi này. Ví dụ: bạn có thể thấy các tên như:

– 503 Dịch vụ tạm thời có sẵn

– Lỗi 503: Dịch vụ không khả dụng

– Dịch vụ không khả dụng – Lỗi DNS

– Lỗi HTTP 503

– HTTP 503

– Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng

Nguyên nhân gây ra lỗi 503?

Có hai nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi 503 service unavailable:

Một là, máy chủ có thể ngừng hoạt động để bảo trì theo lịch trình. Có nghĩa là, nó đã không bị hỏng, nhưng nó đang được bảo trì.

Hai là, máy chủ có thể từ chối yêu cầu do quá tải. Do lượng truy cập quá cao và máy chủ đang từ chối một phần yêu cầu bằng cách trả ra cho người dùng mã trạng thái 503 để duy trì trạng thái bình thường.

Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng rất quan trọng đối với SEOer. Nếu bạn không khắc phục sớm, các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá nó như một vấn đề xấu và chặn việc lập chỉ mục trang.

Xử lý sự cố HTTP 503: dịch vụ máy chủ

Việc sửa lỗi HTTP 503 càng nhanh càng tốt hoặc thậm chí cố gắng ngăn chặn chúng xảy ra. Nếu không, điều này dẫn đến người dùng không hài lòng, mất lưu lượng truy cập và bị phạt bởi các máy công cụ tìm kiếm.

Nó luôn luôn có thể ngăn chặn lỗi xảy ra. Ví dụ: nếu máy chủ của bạn tạm thời ngừng hoạt động do công việc bảo trì đang được thực hiện. Tuy nhiên, với các trang lỗi được thiết kế riêng, bạn có cơ hội thông báo cho khách truy cập của mình về các tình huống xung quanh thời gian chết. Ngoài ra, rất hữu ích khi chỉ định thời gian trang web của bạn sẽ khả dụng trở lại sau khi bạn có thể ước tính thời gian bảo trì. Có thể tìm thấy các mẹo và thủ thuật khác để xử lý Mã lỗi 503 trong các gợi ý sau:

Giải pháp 1: Sử dụng các tài nguyên lưu trữ cần thiết

Lưu lượng truy cập có lẽ là vấn đề lớn nhất khi nói đến vấn đề HTTP 503. Một mặt, một trong những mục tiêu quan trọng nhất là thu hút càng nhiều khách truy cập càng tốt, nhưng mặt khác, sự gia tăng khách truy cập gây ra sự quá tải của máy chủ và do đó làm tăng xác suất lỗi 503. Do đó, điều rất quan trọng là duy trì tổng quan về số lượng người dùng và tăng tài nguyên lưu trữ trong thời gian dài để đảm bảo sự ổn định lâu dài.

Giải pháp 2: Cập nhật phần mềm của bạn thường xuyên

Nếu phần mềm độc hại và spam gây ra lỗi 503, bạn nên liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của mình và làm việc với họ để giải quyết vấn đề. Để tránh các tình huống như thế này, bạn nên chú ý bảo mật WordPress ngay từ đầu. Các điều kiện của nhà cung cấp của bạn đóng một vai trò quan trọng – bạn nhận được bao nhiêu sự bảo vệ tùy thuộc vào gói máy chủ được chọn. Ví dụ: bạn phải luôn sử dụng phần mềm cập nhật và nhập các bản cập nhật có sẵn càng sớm càng tốt. Nếu không, các ứng dụng lỗi thời với các lỗ hổng đã biết sẽ nhanh chóng trở thành cửa ngõ cho tin tặc.

Giải pháp 3: Phát hiện và sửa lỗi lập trình

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi HTTP 503 do máy chủ tạo ra có thể là do mã nguồn web được lập trình không chính xác. Ví dụ: WordPress rất dễ bị 503 do thời gian tải quá lâu. Điều này có thể dẫn đến số lượng truy cập cơ sở dữ liệu quá nhiều hoặc các plugin được lập trình kém. Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn tích hợp quá nhiều plugins. Giải pháp là lọc ra các plugin có vấn đề để bạn có thể tắt chúng nếu cần.

Cách khắc phục lỗi: 503 service unavailable

Nếu bạn truy cập vào web với vai trò là khách, gặp phải lỗi 503 server hãy thử các cách sau để khắc phục.

Lỗi 503 chỉ ra sự cố tạm thời do máy chủ trang web đang bị quá tải, vì vậy bạn có thể làm mới trang bằng cách nhấn F5 để khắc phục sự cố. Hoặc nhấn nút Tải lại trang trên thanh địa chỉ.

Lưu ý: Nếu thông báo lỗi Dịch vụ 503 không khả dụng xuất hiện trong khi thanh toán cho giao dịch mua hàng trực tuyến, hãy lưu ý rằng nhiều lần thử thanh toán có thể sẽ tạo ra nhiều khoản phí.

Khởi động lại router và modem của bạn

Mặc dù 503 rất có thể vẫn là lỗi của trang web bạn đang truy cập, nhưng có thể sự cố là do cấu hình máy chủ DNS trên router hoặc máy tính của bạn. Hãy khởi động lại router và modem để khắc phục.

Thoát ra và truy cập vào 1 thời gian khác

Lỗi 503 xảy ra thường là do máy chủ quá tải vì thế quay trở lại vào thời điểm khác có thể bạn sẽ không gặp lỗi này nữa.

Do chế độ Improper Firewall Configuration

Tường lửa Firewall là một tính năng bảo vệ máy tính, được tích hợp sẵn trên hệ điều hành windows 10, nó có vai trò như một người gác cổng, quyết định hành vi truy cập nào là an toàn hoặc độc hại. Tuy nhiên, cách hoạt động của tường lửa đôi khi bị nhầm lẫn giữa truy cập an toàn và truy cập độc hại nên dẫn đến lỗi 503 Service Unavailable Error.

Khi gặp 503 service unavailable, bạn có thể thử tắt tường lửa windows bằng cách sau:

Bước 1: Từ menu Start, gõ “Firewall” để mở Windows Defender Firewall

Bước 2: Cửa sổ Windows Defender Firewall mở ra, bạn tìm đến mục Turn Windows Firewall on or off ở khung bên trái, để bật tắt tường lửa windows 10

Bước 3: Chọn Turn off windows defender firewall như hình bên dưới. Lúc này bạn sẽ thấy hai biểu tượng màu đỏ có dấu X ở giữa xuất hiện.

Thực hiện những thao tác trên xong, bạn tiến hành khởi động lại máy và thử truy cập lại trang web vừa báo lỗi 503 service unavailable.

Tắt bớt các ứng dụng đang chạy

Ứng dụng của web hoặc ứng dụng của hệ điều hành bị dừng đột ngột cũng có thể gây lỗi HTTP 503: Dịch vụ không khả dụng. Bạn hãy khắc phục vấn đề bằng cách sau:

Nếu lỗi xảy ra do một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DoS), bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để xem có thể giảm thiểu những gì để tránh điều này xảy ra lần nữa. Bạn cũng cần tăng cường bảo mật hoặc áp dụng các bản vá mà tin tặc có thể sử dụng để tấn công trang web của bạn.

Tăng băng thông cho website

Băng thông mô tả lượng dữ liệu tối đa có thể gửi và nhận qua một kết nối cụ thể trong một giây. Chính vì thế băng thông càng lớn thì tốc độ trao đổi dữ liệu càng nhanh từ đó hạn chế được tình trạng lỗi 503 service unavailable.

Khởi động lại máy chủ

Nếu bạn hoặc quản trị viên web có khả năng làm như vậy, thì đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Nếu ứng dụng của bạn trải rộng trên nhiều máy chủ, hãy đảm bảo tất cả được khởi động lại theo cách phù hợp để hệ thống được đưa trở lại trực tuyến như thường.

Từ khóa:

Cách khắc phục lỗi 503 trên Youtube

Sửa lỗi 503 YouTube

Cách khắc phục 503 Youtube trên điện thoại

503 Service Temporarily Unavailable

6 Cách Xử Lý Nhanh Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt

Lỗi Unikey do bản cài không phù hợp

Nếu sử dụng dụng Unikey không phù hợp với máy, bạn có thể không gõ được tiếng Việt trên máy tính của mình. Chính vì vậy, hãy kiểm tra phiên bản Unikey mà mình đang sử dụng.

Các cấu hình và phiên bản hệ điều hành Windows khác nhau cũng sẽ yêu cầu cài phiên bản Unikey phù hợp. Thông thường, máy tính chạy Windows 7 trở xuống nên cài Unikey 4.0 và từ Windows 8 trở lên cần cài bản Unikey 4.2 RC1, bản Unikey 32bit và 64bit cũng sử dụng phiên bản khác nhau.

Lỗi gõ tiếng Việt Unikey do chọn chế độ gõ sai

Lỗi gõ hoàn toàn có thể xảy ra khi người dùng đã kích hoạt công cụ Unikey nhưng quên chưa chuyển từ tiếng Anh sang chế độ gõ Tiếng Việt. Với lỗi này bạn chỉ cần nhấn chọn biểu tượng Unikey dưới thanh Taskbar rồi kiểm tra chế độ gõ đang để tiếng Anh hay tiếng Việt.

Nếu icon trên Unikey đang hiện chế độ E màu xanh nghĩa là đang ở chế độ tiếng Anh. Bạn chỉ cần nhấn chuột vào biểu tượng để chuyển sang biểu tượng chữ V màu đỏ để gõ tiếng Việt, hoặc sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift.

Lỗi Unikey do xung đột giữa các bộ gõ tiếng Việt

Khi máy tính đang cài đặt hơn từ 2 bộ gõ tiếng Việt trở lên, các phần mềm này hoàn toàn có thể xung đột với nhau. Chính vì vậy, trên mỗi máy tính chỉ nên cài đặt một bộ công cụ hỗ trợ soạn thảo tiếng Việt để tránh xung đột phần mềm khiến Unikey bị lỗi mất dấu khi gõ tiếng Việt.

Nếu bạn đã quyết định dùng bộ gõ Unikey, chỉ cần cài Unikey là được, sau đó kiểm tra xem máy tính đã cài đặt bộ gõ nào trước hay chưa. Để kiểm tra các chương trình đang được cài đặt trên máy tính, hãy vào Control Panel để xem lại các chương trình đã cài đặt.

Ví dụ, nhiều người dùng sau khi cài đặt công cụ Unikey nhưng quên chưa gõ bộ gõ tiếng Việt Vietkey được cài trên máy từ trước dẫn đến lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.

Lỗi Unikey không gõ được do sai cấu hình kiểu gõ

Có thể bạn đang chọn các cài đặt Unikey sai dẫn đến không gõ tiếng Việt được. Để gõ tiếng Việt có dấu, bạn cần chuyển đổi sang sử dụng Bảng mã Unicode và Kiểu gõ Telex cho Unikey là xong.

Do chế độ gõ tiếng Việt chưa được kích hoạt

Nếu chế độ gõ tiếng Việt trên Unikey chưa được kích hoạt, bạn cần cài đặt lại ngay, cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng hình mũi tên hướng lên tại góc dưới màn hình (trên thanh Taskbar) rồi nhấn chuột phải vào biểu tượng chữ V (Vietnamese) hoặc E (English).

Trên Unikey đang bật tính năng soát lỗi chính tả và gõ nhanh

Tính năng kiểm tra chính tả và gõ tắt trên Unikey có thể khiễn cho quá trình gõ tiếng Việt trên máy của bạn bị lỗi. Vì vậy bạn cần tắt tính năng này đi để Unikey hoạt động bình thường và ổn định hơn, cách thực hiện như sau:

Advertisement

Bước 1: Bạn nhấn đúp chuột vào biểu tượng chữ V dưới góc phải màn hình.

Bước 2: Trên bảng điều khiển mới xuất hiện, bạn nhấn chọn Mở rộng.

Bước 3: Tiếp theo bỏ tích chọn Bật kiểm tra chính tả và Tự động khôi phục phím với từ sai đi.

Bắt Cóc Trẻ Em Bị Xử Lý Như Thế Nào? Chế Tài Xử Lý Chi Tiết

Trong những ngày gần đây, báo chí có đăng tải vụ việc một người phụ nữ giả làm y tá bắt cóc trẻ sơ sinh. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em hiện nay theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Theo Điều 1 Luật Trẻ em 2024 thì trẻ em là người dưới 16 tuổi.

Trẻ em là đối tượng được pháp luật ưu tiên bảo vệ.

Theo khoản 1 Điều 4 Luật Trẻ em 2024 thì bảo vệ trẻ em là việc thực hiện các biện pháp phù hợp để bảo đảm trẻ em được sống an toàn, lành mạnh; phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi xâm hại trẻ em; trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Điều 47 Luật Trẻ em 2024  quy định các yêu cầu bảo vệ trẻ em bao gồm:

– Bảo vệ trẻ em được thực hiện theo ba cấp độ sau đây:

+ Phòng ngừa;

+ Hỗ trợ;

+ Can thiệp.

– Bảo vệ trẻ em phải bảo đảm tính hệ thống, tính liên tục, có sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cấp, các ngành trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật và cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em.

– Cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân có trách nhiệm bảo vệ trẻ em. Việc bảo vệ trẻ em phải tuân thủ các quy định của pháp luật, quy trình, tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

– Trẻ em được ưu tiên bảo vệ tại gia đình, gia đình nhận chăm sóc thay thế. Việc đưa trẻ em vào cơ sở trợ giúp xã hội là biện pháp tạm thời khi các hình thức chăm sóc tại gia đình, gia đình nhận chăm sóc thay thế không thực hiện được hoặc vì lợi ích tốt nhất của trẻ em.

– Cha mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em phải được cung cấp thông tin, được tham gia ý kiến với cơ quan, cá nhân có thẩm quyền trong việc ra quyết định can thiệp, hỗ trợ để bảo vệ trẻ em.

– Coi trọng phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ gây tổn hại cho trẻ em; kịp thời can thiệp, giải quyết để giảm thiểu hậu quả; tích cực hỗ trợ để phục hồi, tái hòa nhập cộng đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Bỏ rơi, bỏ mặc, mua bán, bắt cóc, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em là các hành vi bị nghiêm cấm thực hiện đối với trẻ em được quy định theo khoản 2 Điều 6 Luật Trẻ em 2024.

Theo quy định tại Bộ luật Hình sự 2024, sửa đổi, bổ sung năm 2023, người có hành vi bắt cóc trẻ em tùy theo mục đích, tình tiết thực hiện hành vi phạm tội mà có thể cấu thành một trong các tội danh sau đây:

Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác chiếm giữ hoặc giao cho người khác chiếm giữ trẻ em có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội chiếm đoạt người dưới 16 tuổi với mức hình phạt cao nhất lên đến 15 năm tù.

(Căn cứ Điều 153 Bộ luật Hình sự 2024, sửa đổi, bổ sung năm 2023).

Người nào bắt cóc trẻ em làm con tin nhằm chiếm đoạt tài sản có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản với mức hình phạt cao nhất lên đến tù chung thân.

(Căn cứ Điều 169 Bộ luật Hình sự 2024, sửa đổi, bổ sung năm 2023).

Người nào thực hiện một trong các hành vi như:

– Chuyển giao hoặc tiếp nhận trẻ em để giao, nhận tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác, trừ trường hợp vì mục đích nhân đạo.

– Chuyển giao hoặc tiếp nhận trẻ em để bóc lột tình dục, cưỡng bức lao động, lấy bộ phận cơ thể hoặc vì mục đích vô nhân đạo khác.

– Tuyển mộ, vận chuyển, chứa chấp trẻ em để thực hiện 02 hành vi ở trên.

Thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội mua bán người dưới 16 tuổi với mức hình phạt cao nhất lên đến tù chung thân.

(Căn cứ Điều 151 Bộ luật Hình sự 2024, sửa đổi, bổ sung năm 2023).

Người nào bắt, giữ hoặc giam trẻ em làm con tin nhằm cưỡng ép cơ quan, tổ chức, cá nhân … làm hoặc không làm một việc như một điều kiện để thả con tin thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội bắt cóc con tin với mức hình phạt tối đa lên đến 15 năm tù.

(Căn cứ Điều 301 Bộ luật Hình sự 2024, sửa đổi, bổ sung năm 2023).

Ứng Xử Với Sự Tức Giận Của Khách Hàng

Bán hàng là cả một nghệ thuật vô cùng tinh tế và phức tạp. Kỹ năng ứng xử với khách hàng chính là một trong những yếu tố thiết yếu để làm nên sự thành công trong lĩnh vực này. Chuyên gia hàng đầu về đào tạo kỹ năng bán hàng Tom Hopkins sẽ chia sẻ thêm với bạn đọc về cách giải quyết những tình huống khó khăn với các thượng đế đang “bốc hỏa”.

Có nhiều người bán hàng, khi phải đối diện với những khách hàng đang có tâm trạng chuyển từ khó chịu sang giận dữ, đã chọn cách của người thất bại là trì hoãn giải quyết tình hình. Theo đó, sẽ có hai khả năng xảy ra. Hoặc người khách đang giận dữ kia cảm thấy chán nản và tự giảm “nhiệt” (đây là điều mọi nhân viên bán hàng đều mong muốn, nhưng giống như mọi ước ao, nếu chỉ nghĩ thôi thì chẳng mấy khi thành hiện thực). Hoặc một khả năng nữa là khách hàng sẽ bực tức thêm tới mức, lần tiếp theo, bạn sẽ phải nghe nói về vị khách này qua lời những người cấp trên trong công ty. Bởi họ chính là những người tiếp tục phải gánh chịu sự tức giận của những người khách đó và sẽ “vui vẻ” chuyển thông tin này tới bạn.

Rõ ràng, việc gây dựng các mối quan hệ là tất cả những gì mà công việc bán hàng cần phải hướng tới. Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp, bạn phải quan tâm tới việc gửi lời cảm ơn tới mọi người. Có doanh nhân đã đặt ra mục tiêu gửi thiệp cảm ơn tới 10 người mỗi ngày. Bạn có thể gửi lời cảm ơn tới những ai bạn chỉ gặp trong một thời gian rất ngắn, những người bạn giới thiệu sản phẩm tới họ, những người bạn trò chuyện qua điện thoại và cả những người bạn đã giúp đỡ để họ có thể sở hữu một sản phẩm mới.

Và bạn hãy thử đoán xem, với những điều đã làm như thế, sự hồi đáp của khách hàng sẽ tuyệt vời thế nào? Chắc chắn, nếu không phải 100% thì cũng gần như tất cả mọi người sẽ đáp lại bạn bằng một thiện chí tốt nhất. Những người được bạn cảm ơn sẽ gửi tới bạn những khách hàng mới như một cách bày tỏ lòng cảm kích của họ vì bạn đã khiến họ được tôn trọng và đánh giá cao. Nếu bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ, có thể bạn sẽ học được nhiều hơn về sự giận dữ của khách hàng thông qua các kênh chính thống. Thường thì chẳng ai muốn phải đối mặt với sự giận dữ của khách hàng. Tuy nhiên, phải cần phải coi trọng giá trị của vị khách này với bạn, với danh tiếng của bạn cũng như của công ty. Trong hầu hết trường hợp, việc bạn dám đối diện với vị khách hàng giận dữ đó và tìm cách giải quyết càng nhanh càng tốt rắc rối là điều rất nên làm. Và đây sẽ là 9 bước để bạn tham khảo trong cách hành xử nhằm “hạ nhiệt” của những thượng đế khó chiều:

1. Ghi nhận nhanh chóng nỗi tức giận của người khác. Cũng hệt như việc đổ thêm dầu vào lửa nếu bạn phớt lờ hay xem nhẹ nỗi tức giận của khách hàng. Bạn càng mau chóng nói ra sự nhận thức của bạn về điều họ đang bực bội càng tốt.

2. Khẳng định rõ với khách, bạn quan tâm tới sự giận dữ của họ. Hãy hãy nói với khách là bạn hiểu họ đang bực bội thế nào. Hãy để họ hiểu bạn đang rất chú tâm tới sự việc đã xảy ra. Hãy ghi lại mọi chi tiết có thể mà họ trao đổi cùng bạn.

3. Đừng hối thúc họ. Hãy tỏ ra kiên nhẫn để khách hàng trình bày hết mọi nhẽ. Đừng cố tình chen ngang hay ngắt lời họ. Trong nhiều trường hợp, cách tốt nhất là bạn hãy chỉ lắng nghe mà thôi. Rất có thể, rốt cuộc họ sẽ tự chùng thái độ nóng giận lại. Trong một vài trường hợp, tự họ sẽ nhận thấy họ đang thổi phồng vấn đề và xấu hổ về điều đó. Khi đó, họ sẽ có xu hướng chấp nhận gần như mọi giải pháp bạn đưa ra.

4. Bình tĩnh. Hầu hết những người tức giận đều nói những điều họ không thực sự hiểu hết ý nghĩa của chúng. Hãy học cách bỏ qua những điều đó và chỉ quan tâm tới chúng sau khi bạn đã giải quyết được mắc míu hiện thời, nhưng hãy chỉ là khi bạn thấy thực sự cần làm thế.

5. Đặt câu hỏi. Mục đích của bạn là tìm ra những vấn đề cụ thể bạn có thể làm để giải quyết rắc rối. Do đó, hãy cố gắng thu thập những thông tin cụ thể về mọi khó khăn và tình huống rắc rối gây ra. Điều đó sẽ có ích hơn là việc chỉ làm tăng “độ nóng” của cơn giận đang bốc hỏa.

7. Thống nhất về một giải pháp. Sau khi bạn hiểu rõ đích xác vấn đề là gì, bạn đã có thể tìm ra một cách ứng xử để giải quyết rắc rối. Hãy đề xuất một phương án cụ thẻ. Việc bắt đầu bằng bất cứ cách nào cũng sẽ tạo cho khách hàng sự thoải mái nhanh nhất và hiệu quả nhất. Đừng để mình bị kéo vào những cuộc tranh cãi liên miên không hồi kết.

8. Đồng thuận về kế hoạch. Nếu bạn và khách đã đồng ý với nhau về một giải pháp rồi, bạn cần đặt ra một kế hoạch thực hiện để đạt được giải pháp ấy. Hãy thỏa thuận về một khung thời gian thực tế mà bạn biết mình có thể thực hiện được. Sai lầm lớn nhất sẽ là bạn chấp nhận thỏa thuận về điều gì đó mà không thể làm được. Nếu làm vậy, bạn lại có nguy cơ phải đối mặt với một cơn giận dữ khác nếu bạn không thể thực hiện được lộ trình đã đặt ra.

*Vài nét về tác giả bài viết: Tom Hopkins là chuyên gia đào tạo các kỹ năng bán hàng cơ bản tại website chúng tôi và nổi tiếng thế giới với tư cách là “Chuyên gia đào tạo những quán quân bán hàng”. Trong hơn 30 năm qua, ông đã cung cấp nhiều khoá đào tạo về hoạt động bán hàng cao cấp thông qua công ty của mình là Tom Hopkins International.

Nguồn: Dân trí

Những Hành Vi Nào Bị Coi Là Dâm Ô Trẻ Em? Bị Xử Lý Thế Nào?

Luật trẻ em 2024 quy định: Trẻ em là người dưới 16 tuổi và các hành vi xâm hại tình dục trẻ em như dâm ô, cưỡng bức,…là một trong những điều cấm.

Trong đó, dâm ô trẻ em là hành vi xâm phạm đến quyền được bảo vệ thân thể, danh dự và nhân phẩm của người khác. Đồng thời, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bình thường về tâm, sinh lý của trẻ chúng tôi quy định của Bộ luật Hình sự 2024, người trên 18 tuổi có hành vi dâm ô trẻ em sẽ bị truy cứu trách nhiệm về Tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tại Điều 146 Bộ luật Hình sự 2024, sửa đổi bổ sung năm 2023 quy định về Tội dâm ô người dưới 16 tuổi như sau:

“1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Phạm tội có tổ chức;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Đối với 02 người trở lên;

d) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

đ) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.”

Cụ thể, tại khoản 3 Điều 3 Nghị quyết 06/2024/NQ-HĐTP hướng dẫn về hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi như sau:

Dâm ô quy định tại khoản 1 Điều 146 là hành vi của những người cùng giới tính hoặc khác giới tính tiếp xúc về thể chất trực tiếp hoặc gián tiếp qua lớp quần áo vào bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm, bộ phận khác trên cơ thể của người dưới 16 tuổi có tính chất tình dục nhưng không nhằm quan hệ tình dục.

Trong đó, các hành vi dâm ô bao gồm:

– Dùng bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm tiếp xúc (ví dụ: đụng chạm, cọ xát, chà xát…) với bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm, bộ phận khác của người dưới 16 tuổi;

– Dùng bộ phận khác trên cơ thể (ví dụ: tay, chân, miệng, lưỡi…) tiếp xúc (ví dụ: vuốt ve, sờ, bóp, cấu véo, hôn, liếm…) với bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm của người dưới 16 tuổi;

– Dùng dụng cụ tình dục tiếp xúc (ví dụ: đụng chạm, cọ xát, chà xát…) với bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm của người dưới 16 tuổi;

– Dụ dỗ, ép buộc người dưới 16 tuổi dùng bộ phận khác trên cơ thể của họ tiếp xúc (ví dụ: vuốt ve, sờ, bóp, cấu véo, hôn, liếm…) với bộ phận nhạy cảm của người phạm tội hoặc của người khác;

– Các hành vi khác có tính chất tình dục nhưng không nhằm quan hệ tình dục (ví dụ: hôn vào miệng, cổ, tai, gáy… của người dưới 16 tuổi).

Như vậy, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà người từ đủ 18 tuổi trở lên phạm tội dâm ô người dưới 16 tuổi khi thực hiện một trong các hành vi dâm ô trẻ em như trên có thể bị phạt tù đến 12 năm.

Đồng thời, theo khoản 4 Điều 146 Bộ luật Hình sự, người phạm tội còn có thể bị áp dụng hình phạt bổ sung là cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 – 05 năm.

Lưu ý: Không xử lý hình sự theo quy định tại Điều 146 nếu thuộc một trong các trường hợp:

– Người trực tiếp chăm sóc, giáo dục người dưới 10 tuổi, người bệnh, người tàn tật, có hành vi tiếp xúc với bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm của họ nhưng không có tính chất tình dục (ví dụ: cha, mẹ tắm rửa, vệ sinh cho con dưới 10 tuổi; giáo viên mầm non tắm rửa, vệ sinh cho trẻ mầm non…);

– Người làm công việc khám, chữa bệnh, chăm sóc y tế; người cấp cứu, sơ cứu người bị nạn có hành vi tiếp xúc với bộ phận sinh dục, bộ phận nhạy cảm, bộ phận khác của người dưới 16 tuổi nhưng không có tính chất tình dục (ví dụ: bác sĩ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân; sơ cứu, cấp cứu người bị tai nạn, người bị đuối nước…).

(Căn cứ Điều 5 Nghị quyết 06 năm 2023)

Sơn Gel Là Gì Lý Giải Sơn Gel Lạnh Là Gì

Làm móng – Một hoạt động làm đẹp thường thấy ở các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người vẫn có một thắc mắc là việc làm móng với sơn thường và sơn gel khác nhau chỗ nào và nên lựa loại nào? Bài này viết này sẽ đưa ra điểm giống – khác nhau để phân biệt và gợi ý nên lựa chọn loại nào thì tốt nhất?

Sự khác nhau sơn thường với sơn gel

Giống nhau của sơn thường và sơn gel

Chắc chắn một điều là cả hai đều có cùng chức năng, công dụng là để làm đẹp bộ móng cho các chị em. Ngoài ra, với sơn thường và sơn gel người dùng đều thoải mái lựa chọn để trang điểm bộ móng vì sự đa dạng trong màu sắc.

Khác nhau giữa sơn thường và sơn gel:

+ Về mặt lịch sử ra đời:

Nếu so về thời gian xuất hiện sơn thường có bề dày lịch sự xuất hiện lâu hơn so với sơn Gel. Sơn thường có từ hồi cổ đại còn sơn gel thì chỉ mới gần đây. Tuy sinh sau đẻ muộn nhưng sơn gel đang dần chiếm được cảm tình của người dùng.

+ So về tính năng:

Trước đây nếu một người phụ làm móng với sơn thường thì chắc chắn một điều người đó phải làm lại bộ móng chỉ sau 1-2 tuần thậm chí còn ngắn hơn vì sơn thường dễ tróc hơn sơn gel (sơn gel phải sau ít nhất 2-3 tuần mới tróc). Dễ tróc hơn đồng nghĩa việc tháo ra của sơn thường cũng dễ và đơn giản hơn so với sơn móng tay gel thậm chí có thể tự làm ở nhà.Ngoài ra, sơn thường thì không cần phải hơ đèn LED/UV để “chín” như sơn Gel.

+ So về cảm nhận ngoại quan

Một điều cực kỳ quan trọng khi phân biệt giữa móng sử dụng sơn thường và móng sử dụng sơn gel là độ bóng khi sơn trên móng. Độ bóng của màu sơn Gel luôn bóng hơn màu của sơn thường một chút. Tuy nhiên, để nhận biết được sự khác biệt này thì rất khó

Như vậy, có thể thấy ban đầu sơn thường xuất hiện trước nhưng với nhu cầu cần loại nước sơn bền hơn, bóng hơn thì sơn Gel đã xuất hiện để đáp ứng nhu cầu đó. Tuy nhiên, với những ai thích tự, thay đổi màu sơn liên tục thì sơn thường sẽ là lựa thích hợp hơn.

Vậy khi lựa chọn sơn để trang điểm cho móng thì cần chú ý điều gì?

Có một điều mà trước đây ít người chú ý đến nhưng bây giờ đã trở nên cực kỳ quan trọng. Đó chính là chất lượng, thành phần của sơn ra sao. Đặc biệt là ở sơn Gel, người dùng nên lựa chọn sơn Gel rõ nguồn gốc, có xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng, có thành phần chất hóa học không gây hại cho sức khỏe.

Đây chính là lý do, mà sơn Super Star – sản phẩm được sản xuất và thông qua kiểm định gắt gao tại Mỹ về chất lượng sản phẩm, độ an toàn cho sức khỏe, sẽ là một trong các lựa chọn hàng đầu của các chị em khi muốn trang điểm cho bộ móng của mình

Mong muốn đem lại các sản phẩm chất lượng tốt nhất Made in USA cho cộng đồng người làm Nails tại Việt Nam, Super Star Matching 3 in 1 đã có mặt tại Việt Nam. Hiện tại Super Star đã và đang tuyển đại lý với chiết khấu hấp dẫn cùng những chính sách hỗ trợ Marketing và nhiều ưu đãi khác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lỗi 503 Service Unavailable Là Gì? Xử Lý Sự Cố Http 503 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!