Xu Hướng 2/2024 # Nhiều Người Lười Làm 10 Món Thịt Lợn Này Nhưng Hãy Thử Đi, Ăn Xong Không Tiếc Công # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhiều Người Lười Làm 10 Món Thịt Lợn Này Nhưng Hãy Thử Đi, Ăn Xong Không Tiếc Công được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chị Lê Trang

1. TIẾT LUỘC

Chọn mua tiết đỏ tươi và nên mua buổi sáng sớm mới tươi ngon.

Thái hành, rau ngổ, rau răm mỗi thứ 1 chút thôi vào bát tiết.

Thêm 1 thìa nhỏ mì chính. Đánh tan lên.

Sau đó đổ thêm 2 bát con nước lã vào. Khoắng đều đợi một lúc để tiết đông lại.

Lấy dao sắc cắt từng miếng vừa.

Đun sôi 1 nồi nước cho thêm 1 thìa cà phê bột canh hoặc hạt nêm. Nhẹ nhàng cho tiết đã đông vào luộc. Khi bắt đầu tiết sôi thì hạ lửa nhanh không sẽ trào ra. Luộc tiết tầm 10 phút xắn đôi thử 1 miếng nếu không còn thấy đỏ là đã chín. Múc ra bát lại rắc thêm chút hành ngổ và đầu hành chần lên rồi thưởng thức.

2. DỒI HEO

Chuẩn bị:

– Khấu đuôi: chọn khúc trắng dày nhỏ

– Tiết tươi đỏ

– Mỡ khổ bóng, rau ngổ, hành, răm

Cách làm:

Làm sạch lòng với hỗn hợp dầu ăn, muối trắng. Bóp thật kĩ, Lộn ngược lại. Vì bên trong có rất nhiều tật phải bóc đi. Rửa sạch lại với nước.

Đun 1 nồi nước sôi, thả lòng đã làm sạch vào chần qua 30 giây rồi vớt ra chậu nước lạnh rửa lại. Để ráo nước.

Trộn nhân: Mỡ khổ luộc sơ qua, băm nhỏ. Hành – răm – ngổ thái thật nhỏ. Mì chính – hạt nêm (1 chút thôi) trộn đều với mỡ và hành răm. Cho tiết vào hỗn hợp. Cho thêm nước lã (tỉ lệ tiết 3 nước 2). Trộn đều đợi cho tiết đông lại thì nhồi. Không chặt tay quá tránh lúc luộc bị bục.

Luộc dồi: Đun sôi nước với 1 chút muối. Cho lòng vào. Khi bắt đầu sôi thì cho lửa vừa. Sôi lăn tăn tầm 3 phút thì dùng kim châm lòng để không bị vỡ. Châm đều vừa phải. Đậy vung vừa lửa cho đến khi châm không còn thấy nước đỏ là dồi chín.

 Pha nước mắm, đường, chanh, ớt, tỏi chấm lòng siêu ngon. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần pha nước mắm với xíu mì chính, canh, hành khô thái lát, hạt tiêu là cũng có độ ngon riêng.

3. GIÒ XÀO

Nguyên liệu:

– 1,5kg giò

– 2 cái tai (liền mũi) yêu cầu người bán lọc bớt chỗ không ngon và mỡ

– 1 cái lưỡi to

– 150gr mộc nhĩ – 100gr nấm hương – Lá chuối – Khuôn giò – Hạt tiêu – Nước mắm ngon – Gia vị

Cách làm:

– Tai mũi lưỡi về rửa sạch với muối trắng.

– Đun sôi nồi nước, thả tai mũi lưỡi vào chần qua. Vớt ra làm sạch lại lần nữa. Chần kĩ sẽ khó cạo lông và lưỡi.

– Sau đó lại cho vào luộc chín 60%.

– Thái tai mũi theo chiều dài nhất có thể. Độ dày vừa phải. Trộn nước mắm gia vị vừa đủ cho ngấm

– Mộc nhĩ nấm hương làm sạch thái dài dày 0,5cm. Xào với mỡ cho săn lại rồi cho 1 chút nước mắm

– Lá chuối rửa sạch lau khô.

– Lót lá chuối vào khuôn trước. Sau đó xào tai mũi lưỡi. Chú ý là xào vừa đủ 1 khuôn. Đảo đều tay. Xào kĩ cho đến khi ra mỡ và miếng thịt săn lại. Đổ mọc nhĩ đã xào vào đảo đều. Nếm cho vừa. Cho chút bột ngọt và nhiều hạt tiêu (hạt tiêu chỉ giã dập).

– Tắt bếp cho luôn thịt vào khuôn. Cho dần dần vừa cho vừa lấy chày nén thật chặt. Sau đó lót lá lên trên và vặn ốc nén chặt.

Để bên ngoài thật nguội. Cho vào tủ lạnh tầm 6 tiếng là ăn được. Nói chung làm giò xào nhớ chú ý nguyên tắc xào kĩ – Nén chặt – Để nguội.

4. MỌC

Nguyên liệu:

– Thịt vai sấn (là thịt vai có cả mỡ): 500gr xay 3 lần cho thịt nhỏ dễ viên

– Giò sống: 250gr

– Mộc nhĩ: 50gr ngâm nước sôi, rửa sạch băm thật nhỏ.

– Nấm hương: 50gr ngâm nước sôi rửa sạch băm nhỏ

– Hạt tiêu xay: 30gr nếu nhà nào có trẻ em không ăn được thì bỏ qua tiêu.

– Mì chính: 1 thìa ăn cơm – Nước mắm: 1/2 thìa ăn cơm (vì ở giò sống người ta đã cho gia vị đậm rồi).

– Dầu ăn: 2 thìa ăn cơm

Cách làm:

Trộn hết các nguyên liệu vào nhau thật kĩ sau đó đậy kín cho vào ngăn đá 30 phút. Bước này để thịt cứng lại lát nữa viên cho dễ.

Đổ nước vào lưng nồi, đun sôi. Để sôi vừa trên bếp. Viên mọc bạn nặn cỡ to hay nhỏ tuỳ ý sau đó thả vào nồi nước sôi. Khi nào mọc nổi lên để tầm 2 phút thì vớt ra rổ cho ráo nước.

Mọc nguội cho vào hộp hoặc hút chân không. Sau đó nếu chưa ăn ngay thì cho vào ngăn đá bảo quản và sử dụng trong vòng nửa tháng.

Lúc ăn chỉ việc giã đông và nấu theo sở thích.

Nước luộc mọc ăn cũng rất ngon. Ngọt lắm luôn. Bạn có thể bảo quản trong túi ziploc, trữ đông, khi nào nấu canh hoặc nấu cùng mọc đều được.

5. TÓP MỠ BA CHỈ

Nguyên liệu

– Mỡ đầu ba chỉ – lá chanh – mắm, tỏi, ớt – bột chiên giòn

Cách làm:

– Thịt rửa sạch thả vào nồi nước cho sôi. Cho sôi 2 phút cho miếng thịt săn lại.

– Vớt ra rửa sạch thái dọc thớ to bản như hình

– Trộn 1 chút mì chính. Trộn bột chiên giòn (1kg mỡ trộn 1/4 gói)

– Làm nóng chảo. Cho nhiều dầu ăn. Thật nóng dầu ăn mới cho thịt vào rán. Đến khi cảm thấy vàng đều khô mỡ thì vớt ra giấy thấm dầu. Tránh rán thịt qua lửa cháy sẽ bị đắng. Đợi thịt nguội hẳn thái lá chanh rắc lên. Món tóp mỡ ba chỉ này chấm mắm pha tỏi, ớt chanh rất ngon.

6. GIẢ CẦY

Nguyên liệu:

– Móng giò – Thịt bắp giò – Riềng xay – Mẻ – Mắm tôm – Rượu trắng – Nghệ – Bột canh – Hạt nêm – Mì chính – Bột sắn dây

Cách làm:

– Móng và bắp giò làm sạch rồi thui. Thui bằng rơm hoặc vỏ mía. Lật đều tay đến khi vàng đều.

– Rửa lại thịt vừa thui sau đó thái miêng vuông to hơn bình thường 1 chút để khi ninh không bị vụn. Móng giò chặt vừa ăn.

– Cho thịt vào nồi. Nêm gia vị theo thứ tự: hạt nêm – bột canh – mắm tôm – rượu trắng. Đảo đều để tầm 5-10 phút. Sau đó cho mẻ bóp kĩ rồi cuối cùng cho giềng và chút nghệ. Ướp tầm 1 tiếng.

– Bắc nồi giả cầy lên bật vừa lửa. Đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại. Đậy vung nhỏ lửa om tầm 10 phút. Sau đó cho nước sôi vào ngang thịt. Om nhỏ lửa cho đến khi thịt nhừ theo mong muốn.

– Hoà chút bột sắn dây với nước nguội rồi đổ vào đảo đều tay tầm 5 phút sau đó tắt bếp cho mì chính rồi bắc ra. Ăn giả cầy kèm bún và rau thơm.

7. BA CHỈ MỘT NẮNG

– Thịt ba chỉ rút sườn: 2kg

– Mắc khén : 100gr

– Hạt dổi : 50g

– Ớt bột : tuỳ ý

– Bột điều – ngũ vị hương – hành tỏi – muối trắng – mì chính

– Muối trắng, hạt dổi, mắc khén rang thơm. Giã nhỏ.

– Ướp tất cả gia vị trên vào thịt từ 1-2 tiếng. Riêng bột điều có thể không cho hoặc cho ít.

– Phơi 2-3 nắng to.

Làm các móc sắt móc vào đầu miếng thịt treo lên là nhanh nhất. Nếu nhà ai dưới thấp có côn trùng thì lấy ít vải màn sạch chùm lên. Thịt 1 nắng hoàn thành đem chiên rán hoặc xào cần tây rất ngon. Thịt chưa dùng đến cất ngăn đá tủ lạnh ăn dần.

8. MÓNG GIÒ NGÂM SẢ TẮC

Nguyên liệu:

– Móng giò ngắn: 3 cái

– Sả: 10 củ to

– Cà rốt: 1 củ to

– Hạt tiêu: 50gr

– Lá chanh: 5 lá

– Nước mắm ngon, đường, dấm gạo ngon

– Nước đá, nước lọc

Cách làm:

– Móng giò rửa sạch với dấm và muối sau đó cho vào luộc qua, vớt ra rửa sạch, lấy dao sắc gọt sạch lông và chỗ chưa sạch.

– Đập 1 ít sả vào nồi nước đun sôi cho móng vào luộc tầm 15 phút tính từ lúc sôi vì lúc trước đã luộc qua rồi. Ai muốn ăn dừ hơn thì luộc thêm

– Vớt móng ra cho ráo rồi thêm 2 thìa đường bóp thật kĩ, rửa sạch lại rồi thả vào thau nước đá để tất cả vào tủ lạnh ngâm 1 tiếng (bước này là giúp loại bỏ váng mỡ để khi ngâm nước trong veo).

– Ngâm xong vớt để móng thật ráo nước.

– Sả thái tuỳ ý, cà rốt cắt hoa, ớt thái nhỏ, tỏi đập dập

– Xếp móng giò và hỗn hợp đi kèm vào lọ thuỷ tinh hoặc hộp có nắp, đổ nước ngâm vào ngập móng, đậy nắp cho ngăn mát 1-2 hôm là ăn được.

9. ĐUÔI + TAI LỢN NGÂM CHUA NGỌT

Nguyên liệu:

– Đuôi lợn: 3 cái

– Tai lợn: 2 cái trắng dày

– Sả: 10 củ to

– Cà rốt: 1 củ to

– Nước mắm ngon, đường, dấm gạo ngon

– Nước đá thật lạnh: 2 lít

Cách làm:

Đuôi và tai rửa sạch với dấm và muối. Sau đó cho vào luộc qua. Đổ ra rửa sạch. Lấy dao sắc gọt sạch lông bóp lại với dấm, muối, rượu trắng thật kĩ.

Đập 1 ít sả vào nồi nước cho tai + đuôi vào luộc tầm 15 phút cho chín, vớt ra rửa kĩ với nước đun sôi để nguội để bớt mỡ.

Cho đuôi, tai vào chậu nước đá rồi cho tủ lạnh ngâm 1 tiếng. Bước này là để loại bỏ váng mỡ khi ngâm. Ngâm xong để tai và đuôi thật ráo nước. Chặt đuôi, thái tai vừa ăn

Sả nhặt phần non thái chéo mỏng. Củ cải thái hoa.

Lá chanh thái nhỏ. Ớt thái nhỏ. Tỏi đập dập.

Nấu nước ngâm: 1,5 bát đầy nước mắm ngon, 3 bát nước, 1/2 bát dấm, 2/3 bát đường. Hoà tan rồi cho vào đun sôi kèm 1 quả dứa chín để nước có mùi thơm rồi cho hạt tiêu. Để thật nguội. Xếp móng giò và hỗn hợp đi kèm vào lọ thuỷ tinh, đổ nước ngâm vào ngập tai và đuôi. Đậy nắp cho ngăn mát 1-2 ngày là ăn được.

10. ĐU ĐỦ HẦM XƯƠNG THỦ

Nguyên liệu

– Cà chua: 4 quả

– Quả đu đủ: 1 quả non, 400gr

– Hành khô: 5 củ to.

Cách làm:

Thịt thủ sau khi rửa sạch bóc bỏ các màng chỗ hàn răng thì cho vào luộc với nước và chút muối trắng, đập hành khô cả vỏ cùng vào. Cho sôi khoảng 7 phút. Vớt ra rửa lại thật sạch rồi ướp gia vị khoảng 15 phút.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Quả đu đủ, ngọn, hoa rửa sạch bổ miếng vừa ăn, luộc ngọn với nước để giảm bớt đắng rồi đổ nước luộc đi. Xào qua với hạt nêm cho ngấm.

Xào xương thủ đã ướp thật kĩ rồi cho nước sôi vào ninh, lúc đầu lửa to, bắt đầu sôi thì cho lửa vừa hớt kĩ bọt. Ninh dừ khoảng 70% thì cho đu đủ và cà chua vào ninh tiếp đến độ nhừ mong muốn. Càng dừ thì đu đủ càng bớt đắng. Nêm nếm gia vị rồi vớt xương và đu đủ ra mâm hoặc đĩa to. Nước để bát riêng ăn nóng. Xương thủ sẽ có mùi thơm xen với vị đắng nhẹ của lá đu đủ vị ngọt của quả đu đủ tạo nên một món ăn ngon, dễ làm nguyên liệu lại rất rẻ và sẵn có. 

Những Món Người Việt Yêu Thích Nhưng Khách Tây Không Dám Thử

Trứng vịt lộn, tiết canh, mắm tôm, đuông dừa…là những món nằm trong danh sách này.

Trứng vịt, trứng cút lộn

Trứng vịt lộn là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng lại là nỗi kinh sợ của những người khác, đặc biệt là người nước ngoài. Trứng lộn là trứng có phôi đã phát triển thành hình con, trông khá rùng rợn nhưng cực kỳ bổ dưỡng. Thông thường cách ăn trứng lộn là luộc lên rồi ăn kèm cùng rau răm, muối tiêu chanh. Biến tấu có trứng lộn xào me, nướng mỡ hành, um bầu…

Tiết canh

Tiết canh sử dụng tiết động vật tươi pha chút nước mắm hoặc nước muối hãm cho không bị đông trước khi chế biến cùng thịt, sụn băm nhỏ để làm đông tiết. Tuy nhiên, do được làm từ máu tươi nên bạn cũng nên cẩn trọng khi lựa chọn nguyên liệu hoặc hàng quán trước khi thử món này.

Các món từ óc heo

Óc heo đối với một số người khá khó ăn do mùi vị lẫn hình dạng nhưng nếu bạn đã lỡ ăn rồi thì nhất định sẽ mê tít. Bên trong óc heo có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như canxi, sắt, photpho giúp hạn chế chứng đau đầu, suy nhược thần kinh. Một số món ăn biến tấu từ óc heo mà bạn có thể thử như óc heo chưng, óc heo hấp, cháo có…

Chả rươi

Rươi là sinh vật thuộc họ giun, có nhiều tơ và nhiều chân, thường xuất hiện từ tháng 9 đến tháng 11. Tuy bề ngoài khá đáng sợ với những ai yếu bóng vía nhưng đây là loài có giá trị về ẩm thực và dinh dưỡng. Những con rươi sống ngọ nguậy ngoài chợ sẽ khiến nhiều người khiếp sợ nhưng món chả rươi đã được chiên ngập dầu cùng với trứng và nêm nếm các gia vị là một món ngon dễ gây nghiện.

Thịt chuột, thịt chó mèo

Những món ăn từ thịt chuột đồng khìa nước dừa, chuột nướng sa tế, chuột kho rau răm, chuột nướng,… đều là những món đặc sản nổi tiếng tại một số vùng tại Bắc Ninh, Hà Nội hay các tỉnh miền Tây. Theo quan niệm của nhiều người thì chuột là con vật bẩn thỉu, mang theo mầm bệnh nên đối với người nước ngoài đây chính là một món ăn rùng rợn.

Người phương Tây coi chó như người bạn đồng hành vì chó thông minh, gần gũi và trung thành. Nhiều người đến Việt Nam đã rất bất ngờ khi biết người Việt ăn thịt chó. Đây là một món ăn phổ biến từ lâu nhưng nay đã dần ít hơn tại các thành phố lớn.

Đuông dừa

Đuông dừa sống trong thân cây dừa, kích thước 3 – 5cm, toàn thân màu vàng và chứa nhiều protein có lợi. Nhìn vào bạn sẽ thấy con nào cũng mập tròn, mềm nhũn nên sẽ có chút ghê sợ nhưng đây chính là nguyên liệu chế biến ra nhiều đặc sản nức tiếng miền Tây như đuông nướng muối ớt, đuông dừa hấp xôi, cháo đuông, đuông tắm mắm…

Món cá nhảy

Nét rùng rợn ở món ăn này nằm ở cách ăn lạ lùng, cá sống vẫn còn nhảy tanh tách được bỏ vào miệng ăn khiến những người yếu tim đều phải giật thót. Để làm món này, người ta thường chọn những con cá có kích thước nhỏ sau đó rửa sạch bằng nước muối. Nước chấm được trộn từ các loại rau thơm, gia vị và hạt mắc khén lại với nhau, sau đó thả cá sống vào chậu và chấm ăn.

Nội tạng động vật

Các món ăn chế biến từ nội tạng sẽ khá kinh dị đối với người phương Tây vì thông thường họ chỉ lấy phần thịt lưng và bụng trong khi đó người Việt tận dụng tất cả mọi thứ, kể cả nội tạng. Tuy nhiên, với người Việt đây lại là món ăn ngon, hấp dẫn và có cả các loại đặc sản nổi tiếng như thắng cố, phá lấu, lòng lợn tiết canh…

Mắm tôm

Mùi của mắm tôm có lẽ sẽ không thực sự dễ chịu đối với nhiều người Việt nhưng nếu đã ăn được thì sẽ ghiền mãi thôi. Mắm tôm có thể khiến các thực khách nước ngoài kinh sợ do mùi của chúng. Đây là loại mắm được chủ yếu từ tôm và muối, cùng một loại enzyme có trong ruột tôm để lên men và tạo mùi vị đặc trưng. Đây là loại gia vị ăn kèm với bún và đậu rán cực kỳ hấp dẫn các bạn trẻ Việt Nam.

Ngân Hằng

Ảnh: Internet

Đăng bởi: Đặng Văn Anh Nguyên

Từ khoá: Những món người Việt yêu thích nhưng khách Tây không dám thử

Ăn Gì Ở Bali? Những Món Ngon Không Thử Sẽ Tiếc “Hùi Hụi”

Bali không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đẹp tuyệt vời mà còn là thiên đường ẩm thực hấp dẫn. Sẽ thật tiếc nếu bạn đi Bali mà không thử các món này

Thông thường, các tín đồ du lịch ở khắp nơi trên thế giới đến Bali đều sẽ ngắm cảnh biển xanh ngắt dưới ánh mặt trời ấm áp trước tiên. Bên cạnh đó, họ còn dành thời gian để thưởng thức các món ngon đặc sản làm xiêu lòng du khách trên mảnh đất này. Có thể nói, ẩm thực Bali là đỉnh cao trong số những món ăn ngon nhất ở Indonesia. Vì thế, trong chuyến đi Bali sắp tới, bạn nhất định phải nếm thử những món này:

Sườn nướng

Đối với những người thích ăn thịt lợn thì tuyệt đối không nên bỏ qua món sườn lợn nướng. Những miếng sườn được tẩm ướp gia vị kỹ lưỡng cho đến khi thấm đều rồi được nướng chín trên than hồng. Cứ cách một khoảng thời gian, thịt sườn sẽ được trở và quét nước ướp sườn lên trên. Khi chín, sườn có màu vàng đỏ, bóng trông rất bắt mắt. Sườn nướng có thể ăn kèm với rau củ, bánh mỳ, khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền. Món này cũng có thể được ăn kèm với cơm trắng. Hơn nữa, món ăn sẽ càng ngon hơn nếu được chấm với một ít tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

Đi Bali thì nhất định phải nếm thử sườn nướng

Babi Guling

Một phần Babi Guling gồm có thịt lợn sữa quay, các loại rau củ và ăn kèm với cơm trắng. Lợn sữa sau khi được làm sạch sẽ được phết nghệ toàn thân, nhồi rau mùi, sả, lá salam, lá chanh, tiêu đen, tỏi, gừng, riềng, ớt… Lợn được xiên bằng những cọc gỗ lớn và quay trên than hồng. Khi quay, lợn sẽ được chuyển liên tục để đảm bảo thịt chín mềm và da vàng giòn trong khi gia vị sẽ được thấm đều. Khi thịt chín sẽ được cắt thành những miếng vừa ăn, kèm theo một chút sa tế và gia vị bản địa rất ngon. Babi Guling là một trong những món ăn quan trọng trong ẩm thực truyền thống của người dân trên đảo Bali. Nếu bạn đi Bali mà không nếm thử món này thì quả thực rất tiếc.

Một phần Babi Guling đầy đủ sẽ có cơm trắng, thịt lợn sữa quay, bì và các loại rau củ ăn kèm

Gỏi gà

Nguyên liệu chính làm nên món này gồm có thịt gà xé, trộn với hỗn hợp sốt sambal hẹ tây, gừng, sả, dầu dừa, mắm tôm, lá chanh cùng một số loại thảo mộc khác. Gỏi gà thường được ăn cùng với cơm nên khá thông dụng trong đời sống thường nhật của người dân Bali. Món ăn này cũng rất dễ tìm. Dù bạn đến các cửa hàng ẩm thực nhỏ hoặc ở các nhà hàng lớn ở Bali cũng đều có thể thưởng thức được món gỏi gà ngon tuyệt này.

Bebek betutu

Bebek betutu thường được so sánh với vịt quay Bắc Kinh nhưng lại có cách chế biến cầu kỳ hơn nhiều. Hơn nữa, món này càng không phải là vịt quay nên càng trở nên đặc biệt hơn đối với du khách khắp nơi. Thịt vịt sau khi làm sạch sẽ được chà xát với muối và me xay nhuyễn để khử mùi hôi. Sau đó, người ta ngồi trứng, lá sắn cùng hỗn hợp bumbu rajeng rồi bọc kỹ, hầm cho đến khi thịt dóc xương rồi để ráo nước. Cuối cùng thịt vịt sẽ được mang đi rán giòn để khi ăn, thực khách sẽ có thể ăn hết cả da, thịt và xương của con vịt. Bởi vì món ăn này có thời gian chế biến khá lâu nên nếu bạn muốn nếm thử, hãy đặt hàng trước ít nhất một ngày để được chuẩn bị sẵn.

Bebek betutu có cách chế biến khá cầu kỳ nên bạn cần đặt trước nếu muốn nếm thử

Cơm chiên Nasi goreng

Nếu được hỏi cơm chiên ở đâu ngon nhất và nổi tiếng nhất, chắc hẳn sẽ có 9 trên 10 người trả lời rằng đó là cơm chiên Dương Châu. Thế nhưng, cơm chiên Nasi goreng cũng hấp dẫn không kém, khiến những ai nếm thử một lần đều muốn nếm thử thêm lần nữa. Những hạt gạo dẻo thơm được nấu chín trong nước cốt dừa rồi được chiên giòn trong nước sốt me, ớt cùng tôm, thịt và một số loại rau củ khác. Đặc biệt, món cơm chiên Nasi goreng sẽ ngon hơn gấp bội nếu được ăn kèm với trứng ốp la, xúc xích, dưa chuột, nộm bắp cải, nước tương đặc biệt…

Cơm chiên Nasi goreng ở Bali ngon không thua kém cơm chiên Dương Châu

Vịt quay hoặc vịt hun khói

Vịt quay cũng là một trong những món ăn truyền thống quan trọng của người Bali

Bakso

Một trong những món ăn đường phố được người dân bản địa Bali lẫn du khách quốc tế yêu thích nhất là món bakso. Món này gồm có thành phần chính là gà viên, mì, đậu phụ và nước dùng trong. Điểm nhấn đặc biệt của món bakso là vị ngọt của nước dùng, vị thơm của tỏi phi, hành lá và vị đậm đà của các gia vị khác. Bakso có thể được ăn với tương ớt hoặc xì dầu Indonesia. Món ngon Bali này vừa rẻ, vừa ngon nên nếu bạn không nếm thử thì sẽ tiếc lắm đấy.

Bakso là một trong những món ăn đường phố được yêu thích nhất ở Bali

Satay

Đối với những tín đồ đam mê thịt nướng thì càng không nên bỏ qua cơ hội nếm thử món satay khi đi du lịch Bali. Satay là tên gọi chung của các món thịt nướng, có thể dùng thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, thịt gà hoặc thậm chí cả hải sản như tôm, mực, cá… Thịt sau khi được tẩm ướp cho thấm gia vị sẽ xiên vào que tre vuốt nhỏ, vuốt thêm một lớp dầu để tạo màu vàng hấp dẫn sau khi được nướng chín trên than hồng. Khi thưởng thức, satay thường được ăn kèm với nước sốt đậu phộng, ớt và xì dầu ngọt kecap manis để tăng thêm hương vị.

Nếu bạn là người thích ăn thịt nướng thì tuyệt đối không nên bỏ qua món nướng satay

Cơm trộn Nasi jinggo Đá bào

Đá bào ở Bali có rất nhiều loại nhưng loại phổ biến nhất là đá bào đậu đỏ, có thêm thạch đủ màu, hạt trân châu, sữa đặc có đường và siro trái cây đủ loại. Một loại khác cũng được yêu thích không kém là đá bào đậu xanh thêm nước cốt dừa và sữa đặc. Tùy theo sở thích của mình mà hãy chọn một loại đá bào thật phù hợp để thưởng thức. Đá bào thực sự là món ăn rất tuyệt và không thể bỏ qua trong những ngày hè nóng bức.

Đăng bởi: Nguyễn Toàn

Từ khoá: Ăn gì ở Bali? Những món ngon không thử sẽ tiếc “hùi hụi”

Chuyến Đi Sẽ Không Hoàn Hảo Nếu Chưa Thử Những Món Ăn Sáng Ở Ấn Độ Này

Misal Pav được coi như hamburger phiên bản Nam Ấn, trong khi Idiyaapam cũng là một trong những món ăn sáng ở Ấn Độ phổ biến.

Một bữa sáng thịnh soạn không phải lúc nào cũng bắt đầu với món trứng ốp la, thịt xông khói và bánh mì nướng. Đối với những người yêu thích bữa sáng, thì những chiếc bánh mì dẹt mặn kết hợp với các loại nước sốt phong phú và cà ri có lẽ sẽ vô cùng hấp dẫn.

Bữa sáng thịnh soạn ở Ấn Độ giúp bạn bắt đầu ngày mới khám phá đầy năng lượng. Ảnh: thetravel

Các món ăn sáng ở Ấn Độ thông thường có thể khác nhau tùy vào khu vực và khẩu vị của người dân. Đây quả là một tin vui đối với những tín đồ ẩm thực, bởi đây chính là cơ hội để bạn trải nghiệm đa dạng các món ăn khác nhau trong chuyến đi của mình.

Bắt đầu ngày mới với 10 món ăn sáng ở Ấn Độ siêu ngon  Bánh gạo Idli

Bánh gạo Idli là món ăn sáng rất phổ biến ở Ấn Độ, ăn kèm với tương ớt và sốt sambar. Ảnh: thestatesman

Giống như một chiếc bánh kếp mặn nhỏ, Idli được làm từ bột gạo, rất ngon khi ăn kèm với tương ớt dừa và sambar, một món súp mặn ngon được làm từ đậu lăng và lá cà ri. Bánh gạo Idli được xem như món ăn sáng ở Ấn Độ phổ biến nhất khu vực phía Nam, cùng với một số món khác bao gồm dosas (một loại bánh crepe mỏng của Ấn Độ) và medu vada (món đậu gà chiên giòn).

Bánh rán Medu Vada

Những chiếc bánh rán truyền thống quen thuộc trong bữa sáng của người Ấn Độ. Ảnh: foodiewish

Đây không phải là những chiếc bánh rán hay donut ngọt ngào mà người ta thường thưởng thức ở quán cà phê. Medu Vada là một món ăn Ấn Độ được làm bằng bột đậu xanh thay vì bột mì hay bột gạo, tạo hình thành dạng bánh rán vòng truyền thống và được chiên ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu.

Món ăn sáng đơn giản chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ tín đồ ăn uống nào. Ảnh: traditionallymodernfood

Không cầu kỳ, cũng không cần ăn kèm với bất cứ thứ gì, chỉ cần một ít tương ớt và sambal, món ăn sáng này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ tín đồ ăn uống nào đang tìm kiếm một món ăn sáng mặn ở Ấn Độ.

Hamburger Misal Pav

Khay đồ ăn Misal Pav đầy màu sắc bắt mắt được nhiều người dân và du khách Ấn Độ yêu thích. Ảnh: pipingpotcurry

Du khách có thể tìm thấy món bánh Misal Pav này trong chuyến du lịch Ấn Độ đến Maharashtra, bang lớn thứ hai của quốc gia này. Món ăn tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại đơn giản này bao gồm misal, một loại cà ri cay làm từ đậu bướm ăn với bánh mì mềm bơ hoặc món bánh tráng mỏng, bởi vậy người ta ví đây như “hamburger phiên bản Ấn Độ”.

Misal Pav cũng có thể được ăn kèm với bánh mì nướng thông thường thay vì bánh mì bơ mềm. Ảnh: samosastreet

Để tăng hương vị cho món ăn sáng ở Ấn Độ này, bạn có thể ăn kèm rau mùi, hành tây, hoặc mì khô nghiền nát, sẽ rất vui miệng và đáng thử đấy.

Bánh Dosa

Những chiếc bánh Dosa khiến người ta liên tưởng đến bánh crepe hay bánh kếp. Ảnh: thetravel

Món Dosa là phiên bản Nam Ấn của bánh crepe siêu mỏng, sử dụng bột ướt làm từ đậu lăng hoặc gạo lên men để tạo nên chiếc bánh. Giống như idlis, dosas thường được ăn cùng với sambal và tương ớt và có thể được thay đổi theo khẩu vị của thực khách, chẳng hạn như thêm hành tây hoặc ớt vào bột.

Có những chiếc bánh được tráng “siêu to khổng lồ” khiến thực khách thích thú khi thưởng thức. Ảnh: zomato

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có những chiếc bánh siêu to khổng lồ được chế biến. Khoai tây luộc nghiền với gia vị cũng có thể được cho vào bên trong để tạo nên một bữa sáng vô cùng no nê với món ăn sáng nổi tiếng ở Ấn Độ này.

Cơm dẹt Poha

Poha chỉ đơn giản là những hạt gạo được cán dẹt để có thể nấu dễ dàng và nhanh chín hơn trong một khoảng thời gian ngắn. Nhiều gia đình ở Ấn Độ coi poha là một món ăn chính trong hầu hết các bữa ăn, còn đối với du khách thì đây là một món ăn sáng ở Ấn Độ đáng thử.

Cơm Poha với những hạt gạo được cán dẹt và nấu với nghệ để tạo màu vàng đẹp mắt, có khiến bạn liên tưởng đến món xôi xéo? Ảnh: thetravel

Cơm dẹt Poha có thể trộn với nhiều loại rau thơm, gia vị, các loại đậu và hành lá để tạo thành một bữa sáng mặn nhanh, rẻ, no và đơn giản, trông khá giống với món xôi xéo quen thuộc chúng ta thường ăn.

Idiyaapam mặn

Bún Idiyaapam ăn kèm với cà ri Ấn Độ cho bữa sáng ngon lành đủ chất. Ảnh: @sapzfoodiefundas

Những tín đồ của các món sợi như bún phở có thể thử món bún Idiyaapam phổ biến ở Nam Ấn Độ, bao gồm Tamil Nadu và Kerala. Idiyaapam được làm thành dạng sợi mì mỏng, giống như bún, có thể ăn cùng với cà ri mặn và tương ớt. Món mì mặn này là món ăn sáng phổ biến ở Ấn Độ cùng với appam và puttu.

Idiyaapam ngọt 

Idiyaapam với cơm dừa và đường thốt nốt dành cho những người hảo ngọt. Ảnh: thetravel

Idiyaapam có thể được sử dụng để ăn kèm các món cà ri và nước thịt thơm ngon trong bữa sáng. Ngoài ra, những sợi mì mỏng này có thể được trộn với một vài nguyên liệu ngọt như đường dừa, đường thốt nốt), bạch đậu khấu, dừa và hạt điều để tạo thành món ngọt ngon cho bữa sáng.

Trà Masala Chai

Trà sữa Ấn Độ Masala Chai là một trong những món đồ uống nổi tiếng thế giới. Ảnh: timesofindia

Đến Ấn Độ mà chưa thử uống trà sữa vào buổi sáng thì quả là một thiếu sót. Bạn có biết rằng “chai” dịch theo nghĩa đen là trà trong tiếng Anh không? Masala chai là trà Ấn Độ được ngâm trong nước nóng với quế, bạch đậu khấu, tiêu đen, gừng và các loại thảo mộc thơm khác.

Có các phiên bản trà sữa nóng, lạnh cho thực khách lựa chọn thưởng thức. Ảnh: wholeheartedeats

Sữa và chất tạo ngọt, thường người địa phương sử dụng đường thốt nốt để trà có vị ngọt tự nhiên, được trộn với masala chai để tạo ra một thức uống thơm ngon. Thưởng thức một ly trà sữa thơm ngậy vào những đêm lạnh hoặc sáng sớm sau món ăn sáng ở Ấn Độ là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Món Kheer

Món ăn để bắt đầu buổi sáng ngọt ngào với vị béo ngậy từ bơ, dinh dưỡng từ các loại hạt khô và trái cây. Ảnh: cookwithmanali

Kheer là loại bánh gạo ngọt thường được ăn như một món tráng miệng hoặc đồ ăn nhẹ; nhưng ai nói rằng nó không thể là một món ăn sáng ở Ấn Độ hoàn hảo? Món ngọt này có kết cấu đặc và được chế biến bằng gạo, đường, bạch đậu khấu và sữa. Ghee – một loại bơ đã được làm sạch – cũng có thể được thưởng thức trên bánh kheer, cũng như trái cây và hạt khô để tăng hương vị cho món này.

Nước giải khát Lassi

Được làm từ sữa chua (hoặc dahi) và nước, loại nước giải khát này có tác dụng hạ nhiệt khỏi cái nóng như thiêu như đốt khi bạn đi du lịch vào mùa hè. Lassi được thưởng thức lạnh, có thể có vị ngọt hoặc thậm chí là mặn.

Lassi xoài là thức uống phổ biến nhất ở Ấn Độ sau trà sữa thảo mộc, hoàn hảo để kết thúc bữa sáng của bạn. Ảnh: mashaallah

Với lassi ngọt ngào, có thể thêm các thành phần như trái cây, phổ biến nhất là xoài. Ngoài ra, nước vị hoa hồng, kem, chanh hoặc dâu tây có thể được thêm vào đồ uống. Lassi thực sự có thể được thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày, hoặc để kết thúc món ăn sáng ở Ấn Độ.

Đăng bởi: Vũ Hải Võ

Từ khoá: Chuyến đi sẽ không hoàn hảo nếu chưa thử những món ăn sáng ở Ấn Độ này

Cách Làm Thịt Lợn Xào Sả Ớt Ngon Đậm Vị

1. Giới thiệu món thịt lợn xào sả ớt

Thịt heo được đánh giá là nguyên liệu cơ bản, hầu như có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi và được chị em nội trợ chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau từ luộc, chiên, xào, kho… Trong số đó, chắc chắn chúng ta không thể không nhắc đến thịt heo xào sả ớt.

Đây là một món ăn từ thịt lợn cực kỳ quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Thịt lợn xào sả ớt có hương vị dai ngon, đậm đà của thịt lợn hòa quyện cùng vị cay thơm khó cưỡng, khi ăn cùng với cơm nóng thì thực sự chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn.

2. Hướng dẫn cách nấu thịt lợn xào sả ớt Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian chế biến Khả năng thực hiện 

2 – 3 người 15 phút 30 phút Dễ

500g thịt heo ba chỉ

2-3 quả ớt sừng

5 củ sả

2 củ hành khô

Các loại gia vị thông dụng như: Muối, tiêu, mắm, dầu ăn, dầu hào…

Các bước thực hiện 

Ảnh sưu tầm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo sau khi mua về mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Sả và ớt mang đi rửa sạch, thái thành từng lát nhỏ, băm nhuyễn

Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi mang đi băm nhuyễn

Bước 2: Ướp thịt heo

Sau khi thái thịt bạn mang đi ướp cùng các gia vị bao gồm: 1 muỗng muối, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng dầu hào, ⅔ phần sả, ớt đã băm nhuyễn trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Ảnh: Món Ngon

Bước 3: Sau khi ướp thịt đã đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp đun 2 muỗng dầu ăn cho nóng. Tiếp tục cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho thêm vài lát sả vào. Đổ thịt heo đã ướp vào và bắt đầu xào cùng lửa lớn vừa đủ trong 10 phút cho thịt vàng xém cạnh.

Bước 4: Tiếp theo hạ lửa nhỏ lại và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn tùy thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Đảo đều tay cho đến khi thịt chín mềm, có màu vàng đều đẹp mắt và mùi thơm lừng là đã hoàn thành. Cho thịt ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Gợi ý: Tham khảo các món xào sả ớt từ thịt lợn ngon và hấp dẫn khác:

3. Thành phẩm thịt heo xào sả ớt

Món thịt lợn xào sả ớt mà ăn cùng cơm nóng vào những ngày se lạnh thì không còn gì tuyệt vời hơn. Thành phẩm thành công nhất là món ăn có mùi thơm kích thích từ sả và ớt khiến cho ai cũng thấy hấp dẫn. Thịt xào vừa đủ mềm, thấm đều gia vị có chút mặn, ngọt, cay the và vị nồng của sả. Gắp một miếng thịt ăn kèm cùng với cơm nóng thì quả thực không còn mỹ vị nào có thể sánh bằng.

4. Mẹo làm món thịt lợn xào sả ớt ngon hơn

Bạn nên chọn mua những miếng thịt heo có chút mỡ và nạc để khi xào sẽ ngon hơn, ăn không bị khô và ngán.

Bên cạnh đó, nên lựa chọn những miếng thịt có lớp mỡ trắng đục, thịt đỏ hồng, thịt còn có độ đàn hồi, săn chắc. Không nên mua những miếng thịt có mùi hôi hoặc lớp mỡ quá mỏng, thịt bị nhão. 

Sả nên lựa chọn những loại còn tươi, không bị héo, cầm nặng tay và ngửi có mùi thơm đặc trưng của sả. Tránh mua những cây sả dập nát, héo, ngửi không có mùi.

Ớt thì nên chọn những trái màu đỏ tươi, căng bóng. Ớt có màu càng đậm, quả càng cong thì sẽ càng cay. Không nên mua những trái có xuất hiện đốm vàng hoặc đen kỳ lạ.

Quá trình chế biến nên xào thịt chín mềm, nêm gia vị vừa phải.

Cuối cùng là bạn cũng nên chú trọng trình bày đẹp mắt để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. 

Đăng bởi: Phương Ngân Nguyễn

Từ khoá: Cách làm thịt lợn xào sả ớt ngon đậm vị

Thử Ngay 9 Món Ăn Đặc Sản Tiền Giang Khiến Người Đi Xa Nhung Nhớ

Hủ tiếu Mỹ Tho, mắm tôm Gò Công, chả nướng chợ Gạo, vú sữa Lò Rèn… là những món ăn đặc sản Tiền Giang khiến người đi xa nhung nhớ.

Thử ngay 9 món ăn đặc sản Tiền Giang khiến người đi xa nhung nhớ 1. Hủ tiếu Mỹ Tho – món ăn đặc sản Tiền Giang

Có lẽ món ăn được nhắc đến đầu tiên khi nhớ về miền đất Tiền Giang chính là hủ tiếu Mỹ Tho – một trong ba thương hiệu hủ tiếu nức tiếng nhất, bên cạnh hủ tiếu Sa Đéc và Nam Vang. Bí quyết làm nên sợi hủ tiếu ngon ở Mỹ Tho là gạo Gò Cát thơm dẻo, làm ra sợi hủ tiếu nhỏ, khô và dai.

Ở Tiền Giang, món hủ tiếu thường gồm có tôm, mực, gan heo, lòng, tim, gan, hoành thánh, sườn… Các loại rau cũng phong phú không kém như xà lách, hẹ, cần tây, cải cúc… Nước dùng ngon phải là loại đậm vị nước hầm xương, tôm khô và mực nướng, pha một chút vị của củ cải thanh thanh.

2. Chả nướng chợ Gạo

Chả nướng chợ Gạo là một trong các đặc sản Tiền Giang mà người đi xa luôn nhung nhớ. Món ăn được làm vào dịp giỗ chạp hay lễ tết với các nguyên liệu như thịt nạc vai, hành tím, tỏi, trứng vịt, bánh tráng, lá chuối, các loại rau ăn kèm… Thịt luộc chín thái mỏng, xào với hành tỏi cho thơm rồi trộn chung với trứng vịt, tỏi, tiêu, nước mắm, hạt nêm.

Người Tiền Giang nướng chả bằng nồi gang để mẻ chả chín đều và chín từ trong. Đặc biệt, người ta phải lót lá chuối dưới đáy nồi để lấy được miếng chả ra dễ dàng, không bị xát, hơn nữa lại dậy mùi thơm mát. Chả được nước bằng than là ngon nhất, miếng chả chín thái ra, cuộn cùng bánh tráng, rau thơm và chấm nước mắm chua ngọt.

3. Vú sữa Lò Rèn

Miệt vườn miền Tây nổi tiếng với các loại hoa trái sum sê, quả ngọt, trái thơm. Một trong số đặc sản được nhớ tới nhiều nhất chính là vú sữa Lò Rèn (Tiền Giang). Cũng là trái vú sữa chín nhưng ruột bên trong trắng tinh, mọng nước, vị ngọt thanh và hương thơm mát nhẹ nhàng. Bên ngoài quả vú sữa căng bóng, quả to, tròn và nặng.

Mùa vú sữa thường khoảng tháng 9 đến tháng 4 âm lịch năm sau. Ngày nay, vú sữa Lò Rèn được thương lái mang đi muôn nơi và được khách hàng yêu thích.

4. Chuối quết dừa – món ăn đặc sản Tiền Giang

Chuối quết dừa là món ăn vặt khá lạ miệng có xuất xứ từ Tiền Giang. Mùi vị giản dị, ngọt ngào, thơm bùi, dùng với nước chấm chua ngọt pha từ nước mắm chanh, tỏi, ớt hiểm, nước cốt dừa.

Để làm món ăn này, người ta luộc chuối đến chín dẻo, vàng thơm, trộn với dừa nạo, dứa thái lát, giã trong cối cho tới khi nhuyễn rồi thêm muối đường cho hợp vị. Khi ra thành phẩm, món ăn vừa béo bùi vị dừa nạo, ăn kèm bánh tráng, các loại rau vườn và nước chấm tạo nên mùi vị là lạ, vừa mặn vừa ngọt vừa cay thơm.

5. Mắm tôm Gò Công – món ăn đặc sản Tiền Giang

Mắm tôm Gò Công trước đây từng là món tiến vua trong thời nhà Nguyễn, được làm từ 3 nguyên liệu chính là tôm đất tươi, tỏi và ớt. Riêng ở làng Gò Công có tới 20 lò sản xuất mắm tôm ngon với bí quyết gia truyền khác nhau.

Đây là đặc sản đậm đà, mặn ngọt chua cay vừa đủ, dùng để chấm thịt luộc, cuốn bánh tráng và bún tươi là ngon nhất. Miếng thịt lợn luộc thơm ngon, cuốn trong lá bánh tráng, thêm chút rau xanh, bún tươi cuộn chặt rồi chấm với thứ mắm dậy mùi tôm thì không còn gì bằng.

6. Bún gỏi già

Chỉ riêng cái tên món ăn này cũng đủ khiến bạn tò mò, bởi lẽ đã là món gỏi tươi nhưng lại còn “già”. Món ăn làm từ tôm, me chua, tương xay, bún, tôm tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái sợi, chan nước lèo và ăn cùng nhiều loại rau sống phong phú như húng, bắp chuối, hẹ, giá, rau muống chẻ.

Món bún này cũng tương tự món bún mắm vì có chung nguyên liệu là mắm cá. Bún gỏi già ngon phải nấu chung với me để cho ra nước lèo chua chua ngọt ngọt đặc trưng. Vị đậm đà của nước dùng, vị chua thanh của me hòa lẫn vị béo bùi của tôm, thịt khiến món ăn ngon không tả nổi.

7. Sam biển Gò Công

Tháng 10 tới tháng 2 âm lịch năm sau là mùa sam biển ở Gò Công. Khi đó, con sam cái đang có nhiều trứng có thể chế biến thành nhiều món ngon. Trứng sam béo thơm, bổ dưỡng, màu vàng ươm, được nướng cho tới khi chín, mùi thơm ngào ngạt.

Món ăn này được dùng cùng bưởi chua, củ cải chua, rau thơm, lạc rang, hành phi, chấm với mắm chanh tỏi ớt. Sam biển cũng có thể chế biến ra nhiều món khác ngon không kém như canh chua sam nấu với các loại rau.

8. Nhãn Nhị Quý

Ngoài Bắc có nhãn Hưng Yên thì miền Nam có nhãn Nhị Quý – Tiền Giang, cùi nhãn trắng trong, vỏ nhãn màu vàng sẫm, tỏa mùi hương ngào ngạt. Vào mùa nhãn, xã Nhị Quý lại rợp màu vàng của những cành nhãn chín cây, chi chít quả. Nhãn nơi đây có chất lượng ngon hơn hẳn những nơi khác với quả to, vỏ mỏng, cơm nhãn dày, vị ngọt thanh.

9. Cá biển nấu mẳn – món ăn đặc sản Tiền Giang

Nấu mẳn là một cách chế biến khá thú vị của người miền Tây, là một món ăn lai giữa món canh và món kho. Cách chế biến đơn giản hơn khi cá không phải đánh vảy, chỉ cần rửa sạch, tẩm ướp gia vị muối ớt, hành, chanh giấm, sau đó nấu lên. Món ăn này còn thành công nhờ các loại rau ăn kèm như chuối non, bắp chuối, giá sống, húng, quế, dứa, cà chua…

Đăng bởi: Thủy Tiên

Từ khoá: Thử ngay 9 món ăn đặc sản Tiền Giang khiến người đi xa nhung nhớ

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhiều Người Lười Làm 10 Món Thịt Lợn Này Nhưng Hãy Thử Đi, Ăn Xong Không Tiếc Công trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!