Xu Hướng 2/2024 # Những Bài Phát Biểu Gặp Mặt Đầu Xuân Hay Đầu Năm Bạn Nên Tham Khảo # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Bài Phát Biểu Gặp Mặt Đầu Xuân Hay Đầu Năm Bạn Nên Tham Khảo được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài phát biểu “Gặp mặt Đầu Xuân” hoặc “Gặp mặt Đầu Năm” là một bài nói chào mừng sự trở lại của mùa xuân hoặc sự bắt đầu của một năm mới. Nó thường được dùng trong các buổi lễ hội, hoặc các sự kiện công cộng để chào đón sự xuân hoạ và tươi mới của năm mới. Bài phát biểu này cũng có thể chứa các lời chúc an lạc, sức khỏe và thành công cho người nghe.

Các bài phát biểu gặp mặt đầu xuân các bạn có thể tham khảo như sau:

Bài phát biểu gặp mặt đầu năm

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu năm.

Trong năm qua, chúng ta đã chứng kiến những thách thức khó khăn và cũng những cơ hội tốt đẹp. Tuy nhiên, chúng ta đã lại chung tay để đạt được những thành tựu tốt đẹp và xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho chúng ta và cho cộng đồng.

Trong năm mới này, chúng ta sẽ tiếp tục phấn đấu để đạt được những mục tiêu mới và xây dựng tương lai tốt đẹp hơn. Chúng ta sẽ cố gắng hết sức để giải quyết những vấn đề khó khăn, và sẽ tiếp tục hợp tác cùng nhau để đạt được những thành tựu tốt đẹp.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng mọi người và cả cộng đồng một năm mới tươi sáng và thành công. Cùng chung tay xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho chúng ta và cho cả thế giới.

Bài phát biểu gặp mặt đầu năm cho ý tưởng số 2

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu năm.

Trước hết, tôi muốn chia sẻ về mục tiêu của chúng ta cho năm nay. Chúng ta sẽ cố gắng xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hợp tác tốt đẹp giữa các thành viên trong nhóm.

Đồng thời, chúng ta cũng sẽ tập trung vào việc hoàn thiện kỹ năng của mình và phát triển những ý tưởng sáng tạo. Chúng ta sẽ hợp tác với nhau để tìm ra những giải pháp tốt nhất cho các vấn đề mà chúng ta gặp phải.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng mọi người một năm mới tốt lành và thành công. Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành những mục tiêu đặt ra và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong nhóm.

Bài phát biểu gặp mặt đầu năm cho ý tưởng số 3

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu năm.

Trong năm nay, tôi muốn chúng ta tập trung vào việc cải thiện chất lượng dịch vụ của chúng ta cho khách hàng. Chúng ta sẽ tìm hiểu và áp dụng những phương pháp mới nhất để cải thiện quá trình hỗ trợ và giải quyết vấn đề cho khách hàng.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tập trung vào việc nâng cao năng lực và kỹ năng của mình. Chúng ta sẽ tìm kiếm các cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng mọi người một năm mới tốt lành và thành công. Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành những mục tiêu đặt ra và cải thiện chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân cho ý tưởng số 4

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu xuân.

Trong năm mới này, tôi muốn chúng ta tập trung vào việc phát triển nền kinh tế của chúng ta. Chúng ta sẽ tìm kiếm các cơ hội để mở rộng kinh doanh và tăng lợi nhuận cho công ty.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tập trung vào việc tăng cường quản lý và nâng cao hiệu suất công việc. Chúng ta sẽ áp dụng những phương pháp mới và hiệu quả để tăng năng suất và giảm thời gian hoàn thành công việc.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng mọi người một năm mới tốt lành và thành công. Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành những mục tiêu đặt ra và phát triển nền kinh tế của chúng ta.

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân trong công ty ý tưởng số 5

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu xuân của công ty.

Trong năm mới này, tôi muốn chúng ta tập trung vào việc phát triển nền kinh tế của công ty. Chúng ta sẽ tìm kiếm các cơ hội để mở rộng kinh doanh và tăng lợi nhuận cho công ty.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tập trung vào việc tăng cường quản lý và nâng cao hiệu suất công việc. Chúng ta sẽ áp dụng những phương pháp mới và hiệu quả để tăng năng suất và giảm thời gian hoàn thành công việc.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng mọi người một năm mới tốt lành và thành công trong công ty. Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành những mục tiêu đặt ra và phát triển nền kinh tế của công ty.

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân trong lớp học ý tưởng số 6

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu xuân trong lớp học.

Trong năm mới này, tôi muốn chúng ta cùng nhau tập trung vào việc học tập. Chúng ta sẽ cùng nhau chăm chỉ học tập và tạo ra một môi trường học tập tốt đẹp cho tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tập trung vào việc hỗ trợ nhau và giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm các cách giúp đỡ nhau để hoàn thành những bài tập và thực hành tốt nhất.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng mọi người một năm mới học tập tốt đẹp và thành công trong lớp học. Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành những mục tiêu đặt ra và phát triển trí tuệ của mình.

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân trong hợp lớp ý tưởng số 7

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu xuân trong lớp học.

Trong năm mới này, tôi muốn chúng ta cùng nhau tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng học tập tốt đẹp. Chúng ta sẽ cùng nhau tạo ra môi trường học tập chân thật và đoàn kết, giúp đỡ nhau trong quá trình học tập.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tập trung vào việc trao đổi và chia sẻ kiến thức. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm các cách giúp đỡ nhau để hoàn thành những bài tập và thực hành tốt nhất.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng mọi người một năm mới học tập tốt đẹp và thành công trong lớp học. Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành những mục tiêu đặt ra và phát triển trí tuệ của mình.

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân cho tổ dân phố

Chào mừng mọi người đến với buổi lễ gặp mặt đầu xuân của tổ dân phố. Đây là một dịp để chúng ta cùng gặp gỡ, chia sẻ niềm vui và ý nghĩa của mùa xuân mới.

Trong năm qua, chúng ta đã chung sức cùng nhau gặp nhiều khó khăn. Nhưng bằng sự hợp tác và giúp đỡ của nhau, chúng ta đã vượt qua những thử thách và giữ cho tổ dân phố trở nên tốt đẹp hơn.

Mùa xuân là một dịp để chúng ta bắt đầu một kế hoạch mới, một tương lai tươi sáng. Với tinh thần hợp tác và giúp đỡ, chúng ta có thể làm cho tổ dân phố trở nên tốt đẹp hơn nữa.

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân cho công đoàn công ty

Chào mừng tất cả mọi người đến với buổi gặp mặt đầu xuân của công đoàn công ty.

Trong năm mới này, chúng ta cùng nhau đầu tư nhiều niềm tin và nỗ lực hơn nữa để giúp công ty phát triển bền vững. Chúng ta sẽ cố gắng hợp tác với nhau, tập trung vào công việc, và hoàn thành mục tiêu của chúng ta một cách tốt nhất.

Tôi hy vọng rằng mọi người sẽ tiếp tục hợp tác với nhau và giúp đỡ nhau để đạt được thành công. Chúng ta cùng nhau tạo ra một môi trường làm việc tốt đẹp và chuyên nghiệp, và đảm bảo rằng mỗi cá nhân đều có cơ hội phát triển trong công ty.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng mọi người và công ty đến với một năm mới tốt lành và thành công. Chúc mừng năm mới!

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân trong nhà thờ

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu xuân của chúng ta tại nhà thờ. Đây là một cơ hội để chúng ta cùng nhau tận hưởng năm mới và tràn đầy niềm tin và hy vọng.

Năm mới là một cơ hội để chúng ta bắt đầu một cuộc hành trình mới, với những mục tiêu và ước mơ mới. Chúng ta cùng nhau hứa hẹn sẽ làm tốt hơn, tìm kiếm sự hạnh phúc và trở thành một con người tốt hơn.

Tại đây tại nhà thờ, chúng ta cùng nhau tôn vinh Chúa và cảm tạ Nơi đến cứu chúng ta. Chúng ta cùng nhau mong muốn một năm mới đầy niềm hạnh phúc, sức khỏe và thành công.

Mời mọi người cùng nhau tận hưởng buổi gặp mặt đầu xuân này và chúc mừng năm mới đầy niềm hy vọng và may mắn.

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân trong chùa

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu xuân tại chùa. Đây là một dịp để chúng ta cùng nhau tận hưởng niềm vui và sức mạnh của mùa xuân mới.

Trong năm qua, chúng ta đã trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn. Nhưng bằng sự hợp tác và tình thân thiện của chúng ta, chúng ta đã qua được những khó khăn đó.

Bây giờ, trong mùa xuân mới này, chúng ta cùng nhau tận hưởng niềm vui và sức mạnh của xuân. Hãy để niềm tin và hy vọng tràn đầy trong trái tim chúng ta, để chúng ta có thể tiếp tục xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Cuối cùng, tôi muốn chúc mừng mọi người một mùa xuân mới tươi đẹp và bình an. Chúc mừng Tết Nguyên Đán và chúc mừng mọi người một năm mới an khang, thịnh vượng.

Bài phát biểu gặp mặt đầu năm của nhóm bạn thân

Chào mừng mọi người đến với buổi gặp mặt đầu năm của nhóm bạn thân của chúng ta.

Trong năm qua, chúng ta đã có những kỉ niệm tuyệt vời cùng nhau và đã gặp nhau nhiều hơn so với những năm trước. Tôi muốn chúc mừng mọi người đều đã có những thành quả tuyệt vời trong năm qua và hy vọng mọi người sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh và tiềm năng trong năm mới.

Năm mới sẽ cung cấp cho chúng ta nhiều cơ hội mới để gặp gỡ và hợp tác với nhau. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục giữ vững mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác với nhau để đạt được nhiều thành quả hơn nữa trong năm mới.

Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn mọi người đã đến với buổi gặp mặt đầu năm và tôi hy vọng rằng mọi người sẽ có một năm mới tuyệt vời với sức khỏe và hạnh phúc.

Xem Thêm

 

Niết bàn là gì? Niết bàn trong Phật Giáo nguyên thủy

Cảm ơn mọi người!

Bài phát biểu gặp mặt đầu xuân

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 1

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong huyện! Nhân dịp đón chào xuân mới Ất mùi 2024, thay mặt ban chấp hành đảng bộ huyện, tôi xin gửi tới các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban nghành đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà lời chào trân trọng và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Kính thưa các đồng chí cùng toàn thể nhân dân!

Chúng ta đã kết thúc năm 2014 với nhiều niềm vui thắng lợi, cùng với phong trào chung của tỉnh, dưới sự  lãnh đạo của BCH đảng bộ huyện, Đảng bộ nhân dân huyện nhà đã tranh thủ tốt thời cơ vận hội, khắc phục khó khăn, thách thức nỗ lực phấn đấu và đạt kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Chúng ta đã thực hiện thành công nhiệm vụ của năm 2014, hoàn thành và hoàn thành vượt mức 16/18 chỉ tiêu chủ yếu nổi bật là:

Tốc độ kinh tế đạt 14,5% là năm được mùa liên tiếp 2 vụ với tổng sản lượng lương thực trên 76 ngàn tấn, giá trị sản xuất của toàn nghành ước đạt 447 tỷ đồng, tăng 5,4% so với cùng kỳ. giá trị sản xuất công nghiệp- xây dựng đạt trên 1900 tỷ đồng, tăng 16,3% so với cùng kỳ, nghành DV đạt 870 tyur đồng, tăng 17,8%. Tổng huy động vốn cho đầu tư phát triển đạt trên 1100 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra. Các hoạt động văn hóa có niều chuyển biến tích cực. Nhất là trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và thực hiện các chính sách ASXH. QP-AN dược đảm bảo, ANCT-TTATXH được giữ vững, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội. Phong trào xây dựng NTM đạt nhiều kết quả tích cực, toàn huyện đạt bình quân 12,7 tiêu chí/ xã, và đã xây dựng thành công 1 xã NTM. 21 thôn NTM tạo mô hình để thúc đẩy phong trào, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Công tác XD đảng , chính quyền, đoàn thể được tăng cường, công tác tổ chức cán bộ có nhiều đổi mới, công tác chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống được coi trọng, công tác chỉ đạo điều hành có nhiều đổi mới  theo hướng linh hoạt, quyết liệt, sâu sát. Bên cạnh việc chỉ đạo những nhiệm vụ chung đã xác định trọng tâm, trọng điểm để chỉ đạo và đạt kết qủa tốt, cán bộ, đảng viên, nhân dân đồng thuận, tin tưởng, được dư luận xã hội đồng tình ghi nhận.

Những kết quả đó là tiền đề quan trọng cho việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và những năm tiếp theo đồng thời tạo khí thế, tạo đà cho toàn đảng bộ trước thềm đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2024-2010, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Năm 2024 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, năm cuối cùng thực hiện NQ đảng bộ huyện lần thứ 20, là năm diễn ra đại hội đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đảng toàn quốc lần thứ 12 và là năm có nhiều ngày lễ kỷ niệm lớn của quê hương đất nước.

Bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, chúng ta cũng còn phải đối mặt với những  khó khăn thách thức. Vì vậy đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn huyện phải có quyết tâm cao hơn nữa  trong việc khắc phục những hạn chế yếu kém, đổi mới tư duy, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp mà NQ XX của BCH đảng bộ huyện về phương hướng nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra. Theo đó cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng bộ, phát  huy sực mạnh của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất NQ đại hội đảng bộ huyện lần thứ XX, tranh thủ thời cơ , phát huy tiềm năng lợi thế, thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động kêu gọi đầu tư, thu hút đầu tư, huy động cao nhất các nguồn lực cho đầu tư phát triển . Nâng cao chất lượng các  hoạt động VHXH, tăng cường củng cố QP-AN, giữ vững ổn định chính trị, TTATXH. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội đảng bộ huyện lần thứ 20, đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2024-2024 để tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, đáp ứng tốt yêu cầu trong tình hình mới. Cần quyết tâm phấn đấu để hoàn thành 19 chỉ tiêu chủ yếu của năm 2024 và thực hiện tốt nhất các  mục tiêu NQĐH đảng bộ huyện lần thứ 20 đã đề ra. Trong đó cần  ưu tiên tập trung tháo gỡ khó khăn, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư.

Trong đó cần ưu tiên tập trung tháo gỡ khó khăn huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực VH-XH, thực hiện tốt chính sách ASXH., quan tâm cho cải thiện đời sống nhân dân, đẩy mạnh chương trình XDNTM trên địa bàn huyện, tăng cường QP-AN giữ vững ANCT-TTATXH, nâng cao chất lượng công tác XD đảng, hiệu lục hiệu quả của chính quyền các cấp, đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Đặc biệt quan tâm, đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tham mưu và phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của các phòng ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể nhân dân.

Kính thưa các đồng chí cùng toàn thể nhân dân!

Để thực hiện mục tiêu và các nhiệm vụ nêu trên, thay mặt Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, tôi trân trọng đề nghị các cấp ủy đảng, cùng các ban ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và toàn  thể nhân dân trong toàn huyện, tiếp tục đoàn kết thống nhất,, nêu cao truyền thống quê hương, tranh thủ tốt thời cơ thuận lợi, khai thác và phát huy tốt hơn nữa tiềm năng lợi thế của địa phương để góp phần xây dựng quê hương Hà Trung ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp năm mới kính chúc toàn thể cán bộ và nhân dân huyện nhà luôn mạnh khỏe hạnh phúc năm mới giành nhiều thắng lợi mới.

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 2

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân Ất Mùi 2024 tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên 02-3-2024

Nhân dịp năm mới Ất Mùi, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tôi gửi tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBVC trong toàn trường những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc buổi gặp mặt đầu xuân Ất mùi 2024 thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí!

Năm Giáp Ngọ 2014 đã qua và đã lưu lại 9 dấu ấn khó quên trong lịch sử phát triển của Nhà trường đó là chúng ta đã biến được những điều tưởng chừng như không thể trong suy nghĩ thành những điều có thể trong thực tế.

Quy mô tuyển sinh hệ chính quy đạt cao nhất trong 3 năm qua trong đó tuyển sinh chương trình tiên tiến đạt gấp hơn 2 lần so với những năm trước đây.

93% giảng viên giảng dạy lý thuyết đã đạt và vượt chuẩn tiếng Anh của Đề án Ngoại Ngữ Quốc gia 2023 sử dụng chuẩn đánh giá của nước ngoài vào loại tin cậy nhất hiện nay ở Việt Nam Toefl – ITP và IBT.

77% giảng viên đã sử dụng được giáo trình bằng tiếng Anh để soạn bài và ra bài tập cho sinh viên đủ 2 bài tập, nhiệm vụ về nhà cho 1 giờ tự học ở nhà.

100% các đề tài NCKH đã tạo ra và hướng tới sản phẩm thực.

Bước đầu đã triển khai thành công Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2023 đối với sinh viên tốt nghiệp năm 2024 với 601 sinh viên đã đạt chuẩn từ tháng 1/2024.

Đổi mới toàn diện công tác quản lý sinh viên theo quan điểm giáo dục toàn diện của Đảng đó là chú trọng cả dạy làm người và dạy chữ.

Bước đầu xây dựng thành công môi trường, cơ sở vật chất tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc thể hiện trên toàn cảnh khuôn viên trường cũng như thư viện quốc tế, khu Liên hợp Dịch vụ phục vụ sinh viên.

Thực hiện tốt công bằng xã hội theo nguyên tắc lợi ích gắn liền với nghĩa vụ và trách nhiệm trong đánh giá giảng viên, CBVC và sinh viên.

Phát triển hợp tác quốc tế ngang tầm với các trường đại học của Đất nước thể hiện qua triển khai thành công chương trình tiên tiến và các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên.

Trong năm Ất mùi 2024, chúng ta sẽ tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XIII theo tinh thần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của Đảng. Nghị quyết của Đại hội sẽ là cơ sở để đưa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hội nhập toàn diện với khu vực và quốc tế vào cuối năm 2023 với 3 điểm nhấn chính:

Tất cả mọi hoạt động của Nhà trường phải vì mục tiêu xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh trong đó lợi ích của tổ quốc và tập thể phải đặt trên lợi ích của bộ phận và cá nhân, bố trí công tác đúng người đúng việc là khâu đột phá.

Từng bước tiếp thu sáng tạo và biến kho tàng tri thức của nhân loại thành công nghệ và sản phẩm của người Việt Nam.

Bằng những hành động và kết quả công tác thiết thực, cụ thể, định lượng được từng bước đưa Nhà trường trở thành địa chỉ đào tạo và NCKH tin cậy của đất nước, đặc biệt Trường phải trở thành một cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Anh có uy tín trong khu vực miền núi phía Bắc Việt Nam.

Một lần nữa, nhân dịp năm mới Ất Mùi 2024, tôi xin chúc các quý vị đại biểu, các đồng chí cùng gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Xin mời các đồng chí nâng cốc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước, Nhà trường đang đổi mới thành công.

Trân trọng cám ơn./.

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 3

BÀI PHÁT BIỂU GẶP MẶT ĐẦU XUÂN NHÂM THÌN 2012 CỦA ÔNG NGUYỄN CAO SƠN – CHỦ TỊCH HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA TỈNH HÒA BÌNH

“Trong năm 2011, khối doanh nghiệp tư nhân đã đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 849,7 tỷ đồng tăng 13,7% so với năm 2010, giá trị tăng thêm chiếm khoảng 38%– 40% GDP; Đóng góp trên 35% tổng vốn đầu tư toàn xã hội và khoảng 70% sản lượng công nghiệp; giải quyết việc làm cho trên 60.000 lao động chiếm 70% số lao động với thu nhập ổn định”

Kính thưa: Ông Hoàng Việt Cường – Bí thư tỉnh ủy Hòa Bình

Kính thưa: Ông Bùi Văn Tỉnh – Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Hòa Bình

Kinh thưa: Tiến sĩ Cao Sỹ Kiêm – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa toàn thể các Doanh nhân, Doanh nghiệp!

Hôm nay, trong không khí tưng bừng chào đón một mùa xuân mới, hứa hẹn một năm mới với nhiều thành công và thắng lợi. Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình rất vui mừng được Tỉnh ủy, HĐND – UBND tỉnh quan tâm tổ chức buổi gặp mặt, chúc tết đầu xuân. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào đối với các Doanh nghiệp, doanh nhân đang kinh doanh sản xuất trên địa bàn tỉnh mà còn là nguồn động viên cổ vũ tinh thần không thể thiếu để những người làm doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình tự tin vững bước trên những chặng đường phía trước.

Xem Thêm

 

Mẫu hồ sơ xin việc mới nhất, hồ sơ xin việc gồm những gì?

Nhân dịp đầu xuân năm mới, cho phép tôi thay mặt cho Hội viên Hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình cùng cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình, xin được gửi tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các quý vị đại biểu khách quý cùng toàn thể các doanh nhân, doanh nghiệp lời kính chúc một năm mới: “Sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng”.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Trong năm qua, tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động, sự suy thoái kinh tế toàn cầu làm cho nền kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhưng được sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đã thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận dụng sáng tạo và phù hợp các điều kiện cụ thể của từng doanh nghiệp đối với điều kiện của địa phương, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần đáng kể vào những thành tựu về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Trong năm 2011, khối doanh nghiệp tư nhân đã đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 849,7 tỷ đồng tăng 13,7% so với năm 2010, giá trị tăng thêm chiếm khoảng 38%– 40% GDP; Đóng góp trên 35% tổng vốn đầu tư toàn xã hội và khoảng 70% sản lượng công nghiệp; giải quyết việc làm cho trên 60.000 lao động chiếm 70% số lao động với thu nhập ổn định. Góp phần quan trọng cải thiện đời sống nhân dân và giữ vững ổn định chính trị-xã hội của tỉnh.

Là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh. Năm 2011, Hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình đã tổ chức được nhiều hoạt động tiêu biểu như:  Tổ chức tuyên truyền cho Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Hội rất vinh dự có 19 Hội viên ưu tú được tín nhiệm bầu tham gia Đại biểu Quốc hội và  đại biểu HĐND các cấp; Đăng cai tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật “Doanh nhân – Doanh nghiệp toàn quốc” và Diễn đàn “liên kết – hợp tác – phát triển Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực phía Bắc năm 2011”…

Công tác hỗ trợ, chăm sóc Hội viên luôn được Hội tập trung, xúc tiến mạnh mẽ. Đặc biệt công tác phát triển hội viên tiếp tục được  quan tâm và khuyến khích, năm 2011 đã thành lập mới được 3 Chi hội tại 3 huyện Đà Bắc, Lạc Sơn và Kỳ Sơn, đến nay đã có hơn 500 doanh nghiệp là Hội viên chính thức của Hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình.

Các hội viên đều không ngừng phát triển, mở rộng sản xuất, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau cùng nhau phát triển. Trong năm vừa qua đã có nhiều Doanh nghiệp nhận được “Cờ, Bằng khen của Chính phủ”, Giải thưởng Sao đỏ, Giải thưởng “Sao vàng Đất việt”, giải thưởng “Doanh nhân-Doanh nghiệp Việt Nam Vàng”, giải thưởng “Doanh nhân, Doanh nghiệp Hòa Bình tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Anh Kỳ, Công ty Cổ phần An Thịnh, Công ty Cổ phần Hoàng Sơn, Công ty Cổ phần Định Nhuận, Công ty Cổ phần Việt Tùng,…

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các doanh nhân, doanh nghiệp!

Năm 2012 nền kinh tế còn rất nhiều khó khăn, thử thách cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình cần quyết tâm hơn nữa để vượt qua chông gai và vững tin chiến thắng. Thời gian tới Hội doanh nghiệp  tỉnh Hòa Bình sẽ tiếp tục đổi mới bộ máy tổ chức, xây dựng và hoàn thiện quy chế hoạt động, phát triển thêm hội viên và thành lập các chi hội tại các huyện. Thực hiện tốt vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện  nhằm đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương. Các Doanh nghiệp phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo  nghiên cứu các chiến lược kinh doanh có hiệu quả, phát triển bền vững. Không ngừng tìm hiểu, học hỏi các mô hình kinh doanh, cách quản lý điều hành doanh nghiệp; liên doanh, liên kết; mở rộng quy mô và lĩnh vực kinh doanh…

Để đạt được những chỉ tiêu kinh tế đã đề ra, cộng đồng các doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình rất mong nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND – UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành để các doanh nghiệp yên tâm phát triển và đứng vững trong cơn bão kinh tế toàn cầu trước mắt. Để vượt qua tình hình kinh tế năm 2012, Hội doanh nghiệp mạnh dạn đề xuất, kiến nghị một số nội dung như sau:

– Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, cải cách thủ tục hành chính và chính sách tài chính theo hướng tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định, thông thoáng cho  Doanh nghiệp. Các Sở, Ban, Ngành tiếp tục triển khai hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp để cùng tháo gỡ khó khăn và đưa ra giải pháp khắc phục.

– Hiện nay các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, kiến nghị UBND tỉnh và Cục thuế tỉnh xem xét điều chỉnh, có những chính sách giảm, hoãn hoặc giãn nợ thuế cho các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.

– Kiến nghị UBND tỉnh có ý kiến với Ngân hàng nhà nước tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận vay vốn, giãn nợ và giảm lãi suất giúp các doanh nghiệp hoạt động; đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất và sử dụng nhiều lao động.

– Hội đồng thi đua khen thưởng điều chỉnh bảng chấm điểm các chỉ tiêu khen thưởng cho khối doanh nghiệp tại hướng dẫn số 08, ngày 01 tháng 12 năm 2008 của Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; tạo nên sự khích lệ, động viên các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các doanh nhân, doanh nghiệp!

Bước sang năm 2012, giữ vững phương châm “ Cạnh tranh lành mạnh, Phát triển bền vững, doanh nhân tài ba, quốc gia hưng thịnh” Hội doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình xin hứa sẽ sát cánh bên nhau trong tình đoàn kết, thân ái để đưa Hội doanh nghiệp tỉnh ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển, phồn vinh, giàu đẹp.

Cuối cùng, một lần nữa xin được kính chúc các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các đại biểu khách quý một năm mới dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn, vạn sự an khang.

Chúc các Doanh nhân, doanh nghiệp một năm mới gặt hái được nhiều thành công và thắng lợi, đoàn kết sát cánh bên nhau hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Chúc cho ngôi nhà Doanh nghiệp của chúng ta một năm mới “Đong đầy hạnh phúc – Gói trọn lộc tài – Giữ mãi an khang – Thắt chặt phú quý”!

Xin chân thành cảm ơn!

BÀI PHÁT BIỂU SỐ 4

Bài phát biểu Bí thư tỉnh ủy Lê Minh Hoan trong ngày họp mặt đầu năm

Trong thông điệp đầu năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng: “Những cải cách trước đây tạo ra đã không còn đủ mạnh để thúc đẩy phát triển” và “Đây là lúc chúng ta cần có thêm động lực để lấy lại đà tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững”. Tôi suy nghĩ nhiều về thông điệp trên và điều đó đã thôi thúc tôi làm sao cùng cả hệ thống chúng ta thay đổi nhận thức và hành động trong tiến trình phát triển tỉnh nhà. Gần đây, trong các cuộc gặp gỡ với Tỉnh, nhiều chuyên gia đã góp ý cho chúng ta phải chú trọng đến nguồn lực từ tư duy sáng tạo, từ những giá trị cốt lõi, từ hồn văn hoá địa phương; rằng những hiệu ứng của hình ảnh địa phương thông qua các kênh kết nối sẽ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cho tỉnh nhà. Điều đó gợi mở để tôi và đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh tổ chức cuộc gặp mặt đầu Xuân này.

Xây dựng thương hiệu địa phương (bao gồm cả marketing và quảng bá cho địa phương) là một thuật ngữ mới, bao gồm cả việc xây dựng thương hiệu quốc gia, thương hiệu khu vực và thương hiệu thành phố. Đó là quá trình truyền thông hình ảnh địa phương đến các khu vực thị trường mục tiêu. Ngày nay, hơn 2,7 triệu thành phố nhỏ, 3,000 thành phố lớn và 455 đại đô thị đang tham gia vào quá trình xây dựng thương hiệu địa phương cạnh tranh toàn cầu. Trong nước, nhiều địa phương đã đi trước chúng ta: Quảng Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Lâm Đồng…

Vậy, còn có cách nào khác không? Tôi cho rằng có, đó là phải có cách nghĩ khác, cách làm khác, như lời nhắn nhủ của Chủ tịch Nước khi về thăm Đồng Tháp năm 2013: “Tiền trong túi chỉ là tiền hữu hạn, tiền trong đầu mới là tiền vô hạn”. Chúng ta không thể ngồi than vãn về những bất lợi so với các địa phương khác, không có nguồn lực dồi dào như các địa phương khác. Đúng là chúng ta khó vô vàn trong so sánh lợi thế, nhưng không ai có thể lấy đi của chúng ta nguồn lực con người, một khi chúng ta có khát vọng và tư duy sáng tạo. Chúng ta phải tự tạo ra cơ hội bằng chính hình ảnh của đội ngũ lãnh đạo để tạo ra sức hấp dẫn, thu hút nguồn lực từ sự hợp tác, liên kết, chứ không chỉ quanh quẩn bóc ngắn, cắn dài, chia miếng bánh quá nhỏ bé tích cóp được.

Nhìn một cách tổng thể, Đồng Tháp vẫn bộn bề khó khăn, thách thức. Xã hội không chấp nhận sự thay đổi chậm chạp của chúng ta. Người dân, doanh nghiệp luôn so sánh giữa Đồng Tháp với các địa phương khác. Lợi thế so sánh ngày nay không chỉ ở phần cứng, phần vật lý thấy được, mà còn ở phần hồn, ở những “giá trị mềm”, mà hình ảnh lãnh đạo địa phương là một trong những giá trị như vậy. Có được thương hiệu và hình ảnh địa phương tốt, chúng ta sẽ tăng sức hấp dẫn doanh nghiệp và vốn đầu tư; dễ dàng quảng bá du lịch; thuận lợi trong xúc tiến quan hệ đối ngoại và tạo ra ngày càng nhiều hơn niềm tự hào trong mỗi người dân. Tôi cho rằng, doanh nghiệp và người dân trong Tỉnh đôi khi lại chính là người tiếp thị, thu hút nguồn lực từ bên ngoài hiệu quả hơn cả những hội nghị xúc tiến đầu tư của chúng ta.

Những vấn đề tôi vừa đề cập ở trên để đi đến một vấn đề quan trọng hơn, cốt lõi hơn trong cuộc gặp mặt này. Đó là lần đầu tiên chúng ta đưa ra ý tưởng xây dựng hình ảnh địa phương, trong đó, có hình ảnh đội ngũ lãnh đạo. Đừng nghĩ rằng đây là hình thức, phải làm thật, làm bài bản để kiến tạo động lực phát triển mới.

Chúng ta đã có một đoạn phim ngắn giới thiệu về Đồng Tháp với tiêu đề “Có một nơi như thế”. Giờ là lúc chúng ta tạo dựng có một nơi mà đội ngũ lãnh đạo luôn “Năng động – Thân thiện – Sáng tạo – Đổi mới”, một đội ngũ lãnh đạo không “thể hiện quyền lực”, mà luôn “chia sẻ trách nhiệm”, xem người dân và doanh nghiệp là khách hàng để phục vụ, lấy sự hài lòng của xã hội làm thước đo cho mức độ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Đó là một đội ngũ lãnh đạo đầy năng động, luôn có mặt đúng lúc, đúng chỗ, tháo gỡ từng nút thắt, xử lý từng điểm nghẽn, chia sẻ, tương tác nhanh với người dân, doanh nghiệp trong một nền kinh tế vận động theo quy luật thị trường và một xã hội thông tin.

Đó là một đội ngũ lãnh đạo đầy thân thiện, luôn cầu thị, lắng nghe, chia sẻ, nhân văn, đề cao yếu tố văn hoá trong lãnh đạo, điều hành, có tinh thần hợp tác cao, không những hỗ trợ doanh nghiệp mà còn đồng hành với doanh nghiệp, cùng doanh nghiệp tìm kiếm, nắm bắt và tạo ra cơ hội mới.

Đó là một đội ngũ lãnh đạo luôn theo đuổi sự sáng tạo, luôn cổ vũ tư duy mới, hỗ trợ những ý tưởng khởi nghiệp, có tầm nhìn trong hoạch định các chương trình phát triển ngành, lĩnh vực, địa phương của mình.

Đó là một đội ngũ lãnh đạo không bằng lòng với cái cũ, cái trì trệ, quyết tâm đổi mới, biết nuôi dưỡng, ươm mầm cái mới, có tư duy phản tích nhanh sự thay đổi các hoạt động kinh tế và sự phát triển của xã hội.

Tôi rất tâm đắc với phát biểu của Cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh lúc còn là Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh: “Sở dĩ Thành phố Hồ Chí Minh đạt được những thành tựu xuất sắc như 10 năm qua là nhờ có tư duy độc lập, sáng tạo, không đi theo vết mòn của những nếp suy nghĩ cũ kỹ!”. Tôi cho rằng, chúng ta cũng cần nghiên cứu đổi mới theo định hướng như vậy!

“Thay đổi nhỏ – Kết quả lớn” là khẩu hiệu hành động của chúng ta trong năm 2024. Tôi cũng cảm nhận rằng, bất kỳ thay đổi nào dù nhỏ nhất cũng luôn gặp khó khăn. Thay đổi luôn khó lường trước kết quả và ẩn chứa nhiều rủi ro vì thường trong mỗi người, mỗi tổ chức đều có sức ì quán tính nhất định. Những thất bại ở đâu đó, có khi trong mỗi chúng ta luôn là sự ám ảnh, ngáng đường cho những dự định thay đổi. Và, nếu không muốn thay đổi, ngập ngừng dè dặt trước sự thay đổi, chúng ta có thể viện dẫn ra hàng loạt lý do rất hợp lý, từ chủ quan đến khách quan, từ quy định, nguồn lực đến tổ chức bộ máy. Chính vì vậy, cuộc gặp mặt này nhằm để tất cả chúng ta thể hiện quyết tâm và đưa ra một thông điệp rõ ràng rằng: đội ngũ lãnh đạo Đồng Tháp luôn mong muốn thay đổi, đang trên đường thay đổi để hoàn thành sứ mệnh phục vụ của mình.

Cuộc gặp mặt hôm nay có sự hiện diện của các đồng chí thủ trưởng các ban Đảng của Tỉnh uỷ, các đoàn thể chính trị – xã hội, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Thường trực và các ban Hội đồng nhân dân Tỉnh, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố. Nhân đây, tôi muốn chia sẻ về tư duy hệ thống và hành động hệ thống.

Mọi hoạt động đều có tính đa chiều, tác động lẫn nhau, không thể tách rời từng mặt để phân định, suy xét. Lối tư duy hệ thống giúp chúng ta không rơi vào phiến diện, cục bộ, duy ý chí. Đôi khi, những bất đồng xuất phát từ cách tiếp cận riêng lẻ trong cùng một sự vật, hiện tượng. Điều đó cũng là bình thường, vì mỗi người có một góc nhìn khác nhau, thông tin khác nhau; vấn đề là cần cùng ngồi lại để xử lý sự khác biệt đó như thế nào để dần dẫn đến điểm chung nhất. Tuyệt đối hoá vấn đề theo kiểu: “Tôi đúng, Anh sai” thì sẽ rơi vào cái bẫy của chính mình. Các vấn đề đều có tính 2 mặt: được và chưa được, cái được chọn thường chỉ là “được nhiều hơn và mất ít hơn” mà thôi. Chúng ta hay nói đến “phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị” trong nhiều kế hoạch hành động, điều đó cho thấy, cần sự vận hành nhịp nhàng, sự sẻ chia trách nhiệm, cùng nhau tìm kiếm những ý tưởng từ mỗi nhân tố trong hệ thống. Mỗi tổ chức có chức năng, nhiệm vụ khác nhau, từ triển khai thực hiện đến thanh tra, kiểm tra, giám sát, phản biện, nhưng cần hành động vì mục tiêu kiến tạo hình ảnh tươi mới của đất Sen hồng. Xây dựng hình ảnh đội ngũ lãnh đạo địa phương sẽ là “phép thử” của tư duy hệ thống và hành động hệ thống. Đội ngũ lãnh đạo nêu trên không chỉ bó hẹp trong phạm vi hệ thống chính quyền, mà cả người đứng đầu các cơ quan Đảng, Hội đồng nhân dân, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội. Chúng ta cần phải hỗ trợ nhau, là chỗ dựa của nhau, cùng nhau hành động.

Còn bộn bề những công việc đã xác lập đòi hỏi chúng ta phải chung tay thực hiện trên tinh thần đẩy mạnh cải tiến lề lối làm việc, rút ngắn quy trình, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, tận dụng mặt tích cực của hệ thống mạng xã hội, từ bỏ bệnh giáo điều, hình thức. Lãnh đạo Tỉnh mong rằng, thủ trưởng các cơ quan, địa phương, đơn vị quán triệt, chuyển tải tư duy này đến các cấp thuộc quyền, cùng triển khai những đầu việc theo trách nhiệm của ngành, địa phương, tránh tư tưởng trông chờ, than khó. Còn nhiều ý tưởng mới: từ sắp xếp lại tổ chức bộ máy, thành lập Hội đồng tư vấn kinh tế, hình thành các nhóm công tác, tổ tư vấn chuyên ngành cần sớm hiện thực hoá, góp phần tạo sự chuyển biến về chất, tạo hiệu ứng lan truyền trong xã hội. Chúng ta hãy chắt chiu từng cơ hội dù là nhỏ nhất, theo đuổi đến cùng, không nên bỏ dở giữa chừng những ý tưởng đã đặt ra.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Bài Phát Biểu Gặp Mặt Hội Đồng Ngũ (3 Mẫu) Diễn Văn Kỷ Niệm Gặp Nhập Ngũ

Bài diễn văn gặp mặt đồng đội có ý nghĩa rất quan trọng. Chính vì vậy việc chuẩn bị bài phát biểu đầy đủ, rõ ràng là rất cần thiết, giúp người phát biểu tự tin, dõng dạc và thể hiện thành công phần phát biểu của mình.

Bài phát biểu gặp mặt đồng đội – Mẫu 1

Kính thưa đ/c ……………………… – BT Đảng Bộ ………………………………

Kính thưa đ/c ……………………… – Phó BT Đảng bộ – CT UBND ………

Kính thưa các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, HĐND, MTTQ, Hội CCB, Trưởng ban quân sự xã.

Thưa toàn thể các đ/c và các bạn!

Hôm nay trong khí thế thi đua sôi nổi của cả nước chào mừng kỷ niệm … năm ngày thành lập quân đội NDVN (22/12/…. – 22/12/20…) và … năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/20…), được sự giúp đỡ của Đảng uỷ, UBND xã ………….. tạo điều kiện cho Hội đồng ngũ tháng …/….. – sư đoàn ………………. tổ chức gặp mặt thân mật nhân … năm ngày nhập ngũ và 4 năm ngày thành lập Hội. Cho phép tôi thay mặt cho Ban liên lạc Hội lính xin được kính chúc các vị khách quý và toàn thể … đ/c những người có mặt ở đây hôm nay và những người vắng mặt lời kính chúc sức khoẻ – gia đình hạnh phúc và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các đồng chí!

Cách đây … năm, ngày 22/12/…., dưới sự chỉ Huy của cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân (gồm 34 chiến sĩ), tổ chức tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện; một Quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân; chiến đấu vì độc lập dân tộc và Chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của dân tộc. Ngay từ những ngày đầu thành lập với “gậy tầm vông,súng kíp“ đã mưu trí, dũng cảm chiến đấu lập lên chiến công đầu Phay Khắt, Nà Ngần và cùng toàn dân khởi nghĩa, đưa cách mạng tháng Tám đến thành công. Bước vào cuộc kháng chiến chống thực dân pháp xâm lược, với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh“, Quân đội ta cùng nhân dân cả nước chiến đấu giành thắng lợi vang dội, mà đỉnh cao là chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu“. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, phát huy sức mạnh tổng hợp, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, Quân đội ta đã giành từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, góp phần hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Bước vào thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, Quân đội ta luôn hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ huấn luyện SSCĐ,xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, phòng chống lụt bão, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai hoả hoạn; xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống phức tạp, không để bị động, bất ngờ. đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cùng toàn dân bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định chính trị – xã hội, tạo thuận lợi cho công cuộc đổi mới, đẩy mạnh CNH, HĐH và hội nhập kinh tế, quốc tế.

Trải qua … năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành, Quân đội ta là một Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng“ và trong sự lớn mạnh đó của quân đội có một phần đóng góp của chúng ta. Bởi cách đây … năm tại quê hương …………….. yêu dấu này có … chàng trai còn rất trẻ trung và sôi nổi đáp lại tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, vì nhiệm vụ quân sự vẻ vang, vì sự bình yên của xóm làng, quê hương họ đã vui vẻ lên đường đi nhập ngũ.

Nhớ lại kỷ niệm ngày này cách đây … năm trong mỗi chúng ta ngồi đây đều là những chàng trai trẻ, người mới rời ghế nhà trường còn ngây ngô, bỡ ngỡ, người đang cùng gia đình sản xuất, chăn nuôi hoặc đang tham gia các công việc đoàn thể địa phương, Tuy mỗi người mỗi việc song tất cả đều có một điểm chung là đều đang còn rất trẻ, đẹp trai và còn bẽn lẽn, rụt rè vì đa số còn sống phụ thuộc gia đình chưa bao giờ xa nhà, xa bố mẹ, người thân.

Thật là “Đường vô xứ Nghệ quanh quanh “ con đường dẫn chúng ta vào đơn vị thật ngoằn ngoèo, heo hút và đúng 12 giờ đêm cũng đã có mặt tại sân Tiểu Đoàn trong cái rét của nơi núi rừng mùa xuân. cả lũ xuống xe trong sự tò mò, lạ lẫm khi được dẫn vào nhà Trung đội và lần đầu tiên được ngồi trên những chiếc phản gỗ dài với những nồi cơm đã nguội, những đĩa bắp cải luộc không nước chấm cả bọn ngồi bốc ăn sao mà ngon thế ! Tuy cả lũ thấm mệt song rất vui vì bắt đầu từ đây tất cả đều tự hào rằng mình đã là bộ đội, đã trở thành người lính Cụ Hồ, được huấn luyện trong một Sư đoàn anh hùng – Sư đoàn mang tên Ngự Bình – Quân khu 4.

Hai tháng huấn luyện tuy vất vả song thật vui bởi mỗi chúng ta đều được sống chan hòa trong tình đồng đội, đều cùng chung một nỗi nhớ gia đình hoặc nhớ người yêu nơi quê nhà. Hôm nay ngồi đây chắc có đồng chí sẽ chẳng bao giờ quên những kỷ niệm của những ngày huấn luyện với bao xe, lựu đạn, vòng ngụy trang cùng màu xanh áo lính. đến bữa ăn đi đều lên bếp Tiểu đoàn, bẻ cành liễu bên đường làm đũa, ăn vừa xong ra khỏi nhà ăn đã thấy đói, những buổi chiều đọc thư người yêu và ngồi khóc, những lúc ăn cu đơ làm thơ “ Lèn bút nghiêng nghiêng đứng đợi ai – mà sao sửng sững suốt đêm ngày” hoặc có lúc chanh nhau ngụm nước để phải đánh nhau với hội lính Huế sau những bữa ăn. Rồi những ngày cuối tuần trời mưa xách dao rong ruổi qua dốc mẹ ơi trong rừng tìm củi, tìm nứa về đan tranh, đốt lò. đan cáng để tăng gia vào các buổi chiều.

Thế rồi những ngày huấn luyện cũng thấm thoắt trôi đi, chúng ta không còn ở ngôi nhà chung đấy nữa mà lại phải chia tay. Người lên Sư đoàn, người về Trung đoàn, hay Tiểu đoàn trực thuộc. Có đồng chí đi học Quân y người học làm A trưởng, người ở lại làm lính ngoài làm nhiệm vụ huấn luyện còn phải đi rừng, tăng gia xây dựng đơn vị. Có những đồng chí trên đường đi rừng đã tìm được “cái nửa của mình” và trở thành con rể Hạnh Sơn, Phúc Sơn. Sau 2 năm, 3 năm mỗi chúng ta đều có quyền tự hào vì trong sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, Sư đoàn Ngự Bình nói riêng đều có một phần công đóng góp của chúng ta. Bởi mỗi chúng ta đều nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong số chúng ta nhiều đồng chí được nhận nhiều giấy khen, bằng khen, có đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. và cao quý hơn tất cả là sau tháng ngày quân ngũ, chúng ta đã trở nên thân quen, đến nỗi sau nhiều năm gặp nhau, chỉ cần nói tôi là lính “5NK – Ba dao quắm” là đã nhận ra nhau và thấy gần gũi, quý mến và tin cậy nhau ngay.

Hôm nay Hội lính 324 nhập ngũ tháng 2 năm 1993 tổ chức gặp mặt vào đúng dịp kỷ niệm … năm ngày thành lập QĐNDVN thay mặt ban liên lạc xin anh em và các vị khách quý một tràng pháo tay thật to để nhiệt liệt chúc mừng nhân … năm ngày nhập ngũ, sự kiện trọng đại đối với mỗi chúng ta, vì những gì chúng ta đạt được và có với nhau hôm nay.

Kính thưa các vị khách quí, thưa toàn thể anh em!

Tuổi thanh xuân không trở lại 2 lần, trải qua … năm sau ngày nhập ngũ 360 anh em năm xưa tất cả giờ đây đều đã có gia đình, có những đ/c đã có con vào các trường chuyên nghiệp. có những đ/c đã lên ông nội, ông ngoại. Trên gương mặt mỗi anh em đã hằn thêm những nếp nhăn, trên mái đầu tóc đã bán dâm vì sự từng trải với đời thường, song ta vẫn thấy ẩn phía sau những nếp nhăn, những sợi tóc pha sương ấy là nụ cười rạng rỡ, chất vô tư rất lính xưa kia. Bởi ai cũng thấy “Cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao” và hơn thế nữa mỗi chúng ta đều vẫn giữ được những phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ. Trong số 360 anh em ngày nhập ngũ sau ngày về có người tiếp tục đi học để trở thành công chức, viên chức, có người đang giữ các chức vụ chủ chốt hoặc chuyên môn ở các địa phương, có người ở nhà trở thành những Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi hoặc đi làm ăn xa song tất cả chúng ta đều đang bỏ hết tâm huyết, sức lực của mình nguyện xây dựng thành công xã nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Và chúng ta cũng không thể không nhắc đến các đồng chí, những người bạn của chúng ta không may đã ra đi vì bệnh tật rủi ro khi tuổi đời còn rất trẻ. Nhân dịp này, tôi đề nghị tất cả anh em hãy dành 1 phút tưởng niệm để nhớ tới những người đã khuất !

Kính thưa quý vị đại biểu, Thưa toàn thể anh em! Mừng vui về sự trưởng thành ngày hôm nay, chúng ta cùng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những bậc sinh thành, đến gia đình của mỗi người mà nhờ đó chúng ta mới có ngày hôm nay. Chúng ta cũng không quên sự tri ân tới các đồng chí lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị của Sư đoàn 324 anh hùng – Trường đại học tổng hợp đã đào tạo chúng ta nên người.

Các đồng chí thân mến! … năm trôi qua là cả một chặng đường, tuy mỗi người một công việc, ai cũng phải lo toan, vất vã song từ trong sâu thẳm tâm hồn ta luôn nhớ về nhau Chính xuất phát từ lí do trên mà Hội đồng ngũ tháng 2/93 huyện ……………….. đã được thành lập và cũng chính ngày hôm nay chúng ta long trọng tổ chức kỷ niệm 4 năm ngày thành lập. Kể từ khi được thành lập Hội đã tập hợp được thêm nhiều thành viên nữa và đã đi vào hoạt động có quy cũ và có chất lượng. Sau 4 năm hoạt động chúng tôi nhận thấy rằng Ban liên lạc do anh em bầu ra đã hết sức trách nhiệm. đã tổ chức được nhiều cuộc động viên, thăm hỏi các gia đình có việc hiếu, việc hỉ trong những lần như thế dù buổi tối hay ban ngày ngoài Ban liên lạc ra chúng ta đã có một lực lượng hùng hậu tham gia thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đồng chí đồng đội bền chặt, keo sơn. Tiêu biểu cho những lần thăm hỏi đi với số lượng đông có hôm lên tới 160 người như đám cưới đ/c ……………………….. Song bên cạnh đó vẫn có nhiều g/đ vì những lí do khách quan đang thuộc diện nghèo, cận nghèo, có những gia đình chưa làm được nhà xây như g/đ đ/c …………………..

Kính thưa các đồng chí! Như những cánh chim về tổ ấm, ngày hôm nay là lần thứ … ta gặp nhau sau ngày thành lập. Trong niềm vui hội ngộ này mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau gìn giữ những tình cảm anh em, đồng đội cao quý trong suốt cuộc đời còn lại. chúng ta sẽ là một tập thể lớn mạnh và đoàn kết, tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau trong đời thường và trong công việc, hãy phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, phát huy truyền thống Sư đoàn Ngự Bình anh hùng hãy nỗ lực hơn nữa để xây dựng kinh tế gia đình vững mạnh, góp phần XD quê hương …………….. ngày thêm giàu đẹp.

Để thực hiện được điều đó chúng ta cần quán triệt một số nội dung phương hướng sau :

Ban liên lạc phải nhiệt tình, trách nhiệm hơn nữa,. mỗi khi các anh em có việc phải có mặt thăm hỏi, động viên kịp thời.

Chúng ta nên tập hợp được một tập thể có quân số cố định, có danh sách theo dõi chặt chẽ chung cho cả huyện và cho từng xã.

Hội nên XD quỹ để hỗ trợ cho những gia đình anh em còn gặp khó khăn như xóa nhà tranh tre nứa lá, hoặc không may gặp rủi ro trong cuộc sống và quỹ khuyến học – khuyến tài động viên những gia đình có con em đậu ĐH….

Kính thưa các vị khách quý, thưa toàn thể anh em ! Một lần nữa xin chân thành cảm ơn đất nước, cảm ơn quân đội, cảm ơn gia đình đã giúp đỡ chúng ta từ cái nôi 324 anh hùng ngày ấy, phát triển và trưởng thành như ngày hôm nay !

Cuối cùng xin kính chúc các vị khách quý, cùng toàn thể các đ/c sức khoẻ – hạnh phúc – đoàn kết và thành đạt. Chúc cho buổi hội ngộ ngày hôm nay mãi vang khúc quân hành. Xin chân thành cảm ơn.

Bài phát biểu gặp mặt đồng đội – Mẫu 2

Thưa toàn thể anh em!

Thưa các vị khách quý!

Ngày này …….. năm trước, gần 1000 thanh niên tình nguyện nhập ngũ, thi vào Trường ĐH KTQS và Trường ĐH QY, đã tập trung tại tiểu đoàn 7 và tiểu đoàn 8, E871, F433, Quân khu 3, đóng quân tại Đoàn Đào và Đập Neo, để bắt đầu những tháng ngày huấn luyện tân binh, khởi đầu cho cuộc đời quân ngũ. Từ những học sinh vừa rời ghế nhà trường, còn bỡ ngỡ và xa lạ, qua vài tháng tân binh, chúng ta đã trở nên thân quen, đến nỗi sau nhiều năm gặp nhau, chỉ cần nói về cụ từ “Đoàn Đào – Đập Neo”, dù trước đây còn chưa biết nhau, anh em chúng ta vẫn thấy gần gũi, quý mến và tin cậy nhau ngay.

Xin anh em một tràng pháo tay nhiệt liệt chúc mừng, nhân …. năm ngày nhập ngũ, sự kiện trọng đại đối với mỗi chúng ta, vì những gì chúng ta cùng nhau đạt được và có với nhau hôm nay.

Thưa toàn thể anh em!

Nhìn lại …. năm qua, dù sau những ngày tân binh ấy, anh em có ra nước ngoài hay ở lại trong nước, có học tập trong các trường, các đơn vị trong hay ngoài quân đội, hôm nay chúng ta có quyền tự hào về sự trưởng thành của lớp thanh niên “lính cậu” ngày ấy – bộ đội “Đoàn Đào – Đập Neo” ngày nay. Tuy ở các cương vị và trọng trách khác nhau, chúng ta đã có mặt trên khắp mọi miền Tổ Quốc, chúng ta tự hào góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nhân dịp này, chúng ta không quên những người bạn, những người đồng chí, đồng đội đã ngã xuống trên các chiến trường, Campuchia hay tại các đơn vị… đã ra đi vì tai nạn hoặc bạo bệnh – rủi ro trong khi còn rất trẻ và còn có thể cống hiến được nhiều cho đất nước. Xin tất cả anh em hãy dành 1 phút tưởng nhớ tới những người đã khuất!

Thưa toàn thể anh em!

Mừng vui về sự trưởng thành ngày hôm nay, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc sinh thành, đến gia đình của mỗi người, mà nhờ đó – những điểm tự vững chắc – chúng ta mới có được ngày hôm nay!

Chúng ta vô cùng biết ơn những người Thầy và các bậc đàn anh đi trước, các đồng chí lãnh đạo, Thủ trưởng các đơn vị, những người có mặt và không có mặt hôm nay ở đây, vì sự dạy dỗ, chỉ bảo, động viên ân cần cho mỗi chúng ta nên người!

Dù trong mọi hoàn cảnh thuận lợi hay khó khăn, chúng ta vẫn vững vàng tiến bước, đã, đang và sẽ hoàn thành mọi công việc trên cương vị công tác của mình. Xứng đáng là một thế hệ đầy năng lực, nhiệt huyết và khả năng hành động – Vì một đất nước tươi đẹp và vì các thế hệ tương lai!

Thưa toàn thể anh em!

“Như những cánh chim tìm về tổ ấm”, ngày hôm nay gặp lại nhau nơi đây, chúng ta mong muốn tìm lại hình ảnh của chính mình …. năm về trước, trong niềm vui hội ngộ này, mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau gìn giữ những tình cảm anh em, đồng đội cao quý trong suốt cuộc đời còn lại. Chúng ta sẽ là một tập thể đoàn kết, tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống đời thường và trong công việc.

Chúng ta hãy biết vì nhau, vì những tiền đề đầu tiên của …. năm về trước, vì …. năm đã qua, vì nhiều lần …. năm sau, anh em sẽ thấy chúng ta gặp nhau, trở thành những người bạn của nhau – đó là một điều quý giá không dễ gì có trong đời mỗi người.

Thưa toàn thể anh em!

Thưa các vị khách quý!

Một lần nữa, xin cảm ơn Đất Nước, cảm ơn Quân đội, cảm ơn những người Thầy và các lớp Đàn Anh đi trước, cảm ơn Gia Đình và những người thân thiết đã giúp đỡ chúng ta, từ cái nôi “Đoàn Đào – Đập Neo” ngày ấy, phát triển và trưởng thành như ngày hôm nay!

Xin chúc mừng tinh thần Đoàn Đào – Đập Neo chúng ta!

Xin chúc mừng sự thành công trong sự nghiệp của mỗi chúng ta!

Xin chúc mừng buổi lễ kỷ niệm và buổi gặp gỡ nhiều ý nghĩa này!

Xin chúc sức khỏe tất cả anh em cùng gia đình và các vị khách quý!

Xin cảm ơn!

Bài phát biểu gặp mặt đồng đội – Mẫu 3

Kính thưa các vị khách quý ! Thưa toàn thể anh em !

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt cho Ban liên lạc Hội lính ……………… nhập ngũ tháng 2/93 – Sư đoàn 234/ Quân khu 4 xin được kính chúc các vị khách quý và toàn thể ….đ/c những người có mặt ở đây hôm nay và những người vắng mặt lời kính chúc sức khoẻ – gia đình hạnh phúc và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các đồng chí ! Quê hương ……………… một vùng đất địa linh nhân kiệt. Nơi có đất Cổ Đôi xưa lừng danh đất học với hơn …. vị tiến sĩ hiền tài, nơi có anh hùng Lê Mã Lương với câu nói bất hũ “ Cuộc đời chỉ đẹp trên trận tuyến chống quân thù” Với dãy núi Ngàn Nưa xanh ngát bốn mùa, nơi có dòng sông Yên, sông Hoàng hiền hoà uốn khúc. Nơi có bài thơ “Đường chúng ta đi” của nhà thơ Xuân Sách mạnh mẽ, hào hùng và bài thơ “Tiếng đàn bầu” của Nhữ Giang uyển chuyển, mượt mà mang đậm âm hưởng dân ca. Cả hai bài thơ đều được phổ nhạc và trở thành những bài hát đi cùng năm tháng và neo đậu mãi trong lòng bao thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau. Và đặc biệt hơn cũng chính ở nơi này cách đây 19 năm có 380 chàng trai còn rất trẻ trung và sôi nổi đáp lại tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, vì nhiệm vụ quân sự vẻ vang, vì sự bình yên của xóm làng, quê hương họ đã vui vẻ lên đường đi nhập ngũ.

Nhớ lại kỷ niệm ngày này cách đây 19 năm trong mỗi chúng ta ngồi đây đều đang là những chàng trai trẻ, người mới rời ghế nhà trường đang còn ngây ngô, bỡ ngỡ, người đang cùng gia đình sản xuất, chăn nuôi hoặc đang tham gia các công việc đoàn thể địa phương, Tuy mỗi người mỗi việc song tất cả đều có một điểm chung là đều đang còn rất trẻ, đẹp trai và còn bẽn lẽn, rụt rè vì đa số đang còn sống phụ thuộc gia đình chưa bao giờ xa nhà, xa bố mẹ, người thân.

Chắc mỗi chúng ta đều còn nhớ như in ngày nhập ngũ tại Trung tâm Văn hoá huyện ……………… có những chàng trai còn khóc nức nở khi phải xa mái ấm gia đình, có chàng trai còn bịn rịn, không muốn thả tay người yêu khi phải lên xe ! nhưng rồi giây phút chia tay đầy quyến luyến cũng qua đi, 8 chiếc xe tải với 380 chàng trai đã lăn bánh lên đường nhằm hướng Sư đoàn 324 – Nghệ An thẳng tiến ! Và thế là “ lũ chúng tôi bọn người tứ xứ – Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau “ bắt đầu từ đây trở thành những người bạn, những người đồng chí.

Thật là “ Đường vào xứ Nghệ quanh quanh “ con đường dẫn chúng ta vào đơn vị thật ngoằn ngoèo, heo hút và đúng 12 giờ đêm cũng đã có mặt tại sân Tiểu Đoàn trong cái rét của mùa xuân. cả lũ xuống xe trong sự tò mò, lạ lẫm khi được dẫn vào nhà Trung đội và lần đầu tiên được ngồi trên những chiếc phản gỗ dài với những nồi cơm đã nguội, những đĩa bắp cải luộc không nước chấm cả bọn ngồi bốc ăn sao mà ngon thế ! Tuy cả lũ thấm mệt song rất vui vì bắt đầu từ đây tất cả đều tự hào rằng mình đã là bộ đội, đã trở thành người lính Cụ Hồ, được huấn luyện trong một Sư đoàn anh hùng – Sư đoàn 324 – Quân khu 4.

Hai tháng huấn luyện tuy vất vả xong thật vui bởi mỗi chúng ta đều được sống chan hòa trong tình đồng đội, đều cùng chung một nỗi nhớ gia đình hoặc nhớ người yêu nơi quê nhà. Hôm nay ngồi đây chắc có đồng chí sẽ chẳng bao giờ quên những kỷ niệm của những ngày huấn luyện với bao xe, lựu đạn, vòng ngụy trang cùng màu xanh áo lính. đến bữa ăn đi đều lên bếp Tiểu đoàn, bẻ cành liễu bên đường làm đỏ, ăn vừa xong ra khỏi nhà ăn đã thấy đói, những buổi chiều đọc thư người yêu và ngồi khóc, những lúc ăn cu đơ làm thơ “ Lèn bút nghiêng nghiêng đứng đợi ai – mà sao sửng sững suốt đêm ngày” hoặc có lúc chanh nhau ngụm nước để phải đánh nhau với hội lính Huế sau những bữa ăn…Rồi những ngày mưa xách dao rong ruổi trong rừng tìm củi, tìm nứa về đan tranh, đốt lò. đan cáng đi nhặt phân tăng gia vào các buổi chiều.

Advertisement

Thế rồi những ngày huấn luyện cũng thấm thoắt trôi đi, chúng ta không còn ở ngôi nhà chung đấy nữa mà lại phải chia tay. Người lên Sư đoàn, người về Trung đoàn, hay Tiểu đoàn trực thuộc. Có đồng chí đi học Quân y người học làm A trưởng, người ở lại làm lính ngoài làm nhiệm vụ huấn luyện còn phải đi rừng, tăng gia xây dựng đơn vị. Có những đồng chí trên đường đi rừng đã tìm được “ cái nửa của mình” và trở thành con rể Hạnh Sơn, Phúc Sơn…Sau 2 năm, 3 năm mỗi chúng ta đều có quyền tự hào vì trong sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung, Sư đoàn 324 nói riêng đều có một phần công đóng góp của chúng ta. Bởi mỗi chúng ta đều nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong số chúng ta nhiều đồng chí được nhận nhiều giấy khen, bằng khen, có đồng chí được vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. và cao quý hơn tất cả là sau tháng ngày quân ngũ, chúng ta đã trở nên thân quen, đến nỗi sau nhiều năm gặp nhau, chỉ cần nói tôi là lính “5NK – Ba dao quắm” là đã nhận ra nhau và thấy gần gũi, quý mến và tin cậy nhau ngay.

Hôm nay Hội lính 324 nhập ngũ tháng 2 năm 1993 tổ chức gặp mặt vào đúng dịp kỷ niệm 76 năm ngày thành lập QĐNDVN thay mặt ban liên lạc xin anh em và các vị khách quý một tràng pháo tay thật to để nhiệt liệt chúc mừng nhân 19 năm ngày nhập ngũ, sự kiện trọng đại đối với mỗi chúng ta, vì những gì chúng ta đạt được và có với nhau hôm nay.

Kính thưa các vị khách quí, thưa toàn thể anh em ! Trãi qua …. năm sau ngày nhập ngũ 380 anh em năm xưa tất cả giờ đây đều đã có gia đình, có những đ/c đã có con vào các trường chuyên nghiệp . Trên gương mặt mỗi anh em đã hằn những nếp nhăn, trên mái đầu đã điểm thêm sợi bạc vì sự từng trải với đời thường song ta vẫn thấy ẩn phía sau những nếp nhăn, những sợi tóc pha sương ấy là nụ cười rạng rỡ, chất vô tư rất lính xưa kia. Bởi ai cũng thấy “Cuộc đời vẫn đẹp sao, tình yêu vẫn đẹp sao” và hơn thế nữa mỗi chúng ta đều vẫn giữ được những phẩm chất tốt đẹp của anh bộ đội cụ Hồ. Trong số 380 anh em ngày nhập ngũ sau ngày về có người tiếp tục đi học đại học để trở thành nhà giáo, có người đang giữ các chức vụ chủ chốt hoặc chuyên môn ở các địa phương, có người ở nhà trở thành những người sản xuất kinh doanh giỏi hoặc đi làm ăn xa song tất cả chúng ta đều đang bỏ hết tâm huyết, sức lực của mình nguyện xây dựng thành công xã nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Và chúng ta cũng không thể không nhắc đến các đồng chí, những người bạn của chúng ta không may đã ra đi vì bệnh tật rủi ro khi còn rất trẻ. Nhân dịp này, tôi đề nghị tất cả anh em hãy dành 1 phút tưởng nhớ tới những người đã khuất !

Thưa toàn thể anh em ! Mừng vui về sự trưởng thành ngày hôm nay, chúng ta cùng bày toả lòng biết ơn sâu sắc đến những bậc sinh thành, đến gia đình của mỗi người mà nhờ đó chúng ta mới có ngày hôm nay. Chúng ta cũng không quên sự tri ân tới các đồng chí lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị của Sư đoàn 324 anh hùng – Trường đại học tổng hợp đã đào tạo chúng ta nên người.

Các đồng chí thân mến !….. năm trôi qua là cả một chặng đường, tuy mỗi người một công việc, ai cũng phải lo toan, vất vã song từ trong sâu thẳm tâm hồn ta luôn nhớ về nhau mà không sao tập hợp được. Đáp lại sự mong ước ấy Ban liên lạc Hội đồng ngũ của chúng ta gồm ……….

…………… và 33 đ/c ở 33 xã đã có sáng kiến thành lập Hội lính nhập ngũ tháng 2/93 Sư đoàn 324 và đã tổ chức họp mặt toàn thể anh em vào dịp 22/12/20…. tại thị trấn ……………… với 140 thành viên tham gia. Kể từ khi được thành lập Hội đã tập hợp được thêm nhiều thành viên nữa và đã từng bước đi vào hoạt động có quy cũ và có chất lượng. Sau một năm hoạt động chúng tôi nhận thấy rằng BLL do anh em bầu ra đã hết sức trách nhiệm. đã tổ chức được nhiều cuộc động viên, thăm hỏi các gia đình có việc hiếu, việc hỷ trong những lần như thế dù buổi tối hay ban ngày ngoài BLL ra chúng ta đã có một lực lượng hùng hậu tham gia thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tinh thần đồng chí đồng đội bền chặt, keo sơn. Tiêu biểu cho những lần thăm hỏi đi với số lượng đông có hôm lên tới …… người như đám cưới. Ngoài ra các thành viên trong BLL đã có một chuyến du xuân vào ngày mùng 5 tết để thăm hỏi và kiểm tra điều kiện kinh tế, góp ý cách làm ăn cho các gia đình qua đó Hội nhận thấy: trong số các thành viên Hội lính cơ bản các gđ đã có nhà xây kiên cố, mua sắm được đầy đủ tiện nghi, nhiều hộ SX, kinh doanh giỏi như gđ…………. Có nhiều gđ đã có ô tô như ………Song bên cạnh đó vẫn có nhiều gđ vì những lí do khách quan đang thuộc diện nghèo, cận nghèo, có những gia đình chưa làm được nhà xây như……………..

Kính thưa các đồng chí ! Như những cánh chim về tổ ấm, ngày hôm nay là lần thứ hai ta gặp nhau sau ngày thành lập. Trong niềm vui hội ngộ này mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau gìn giữ những tình cảm anh em, đồng đội cao quý trong suốt cuộc đời còn lại. chúng ta sẽ là một tập thể lớn mạnh và đoàn kết, tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau trong đời thường và trong công việc, hãy phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ, phát huy truyền thống Sư đoàn 324 anh hùng hãy nỗ lực hơn nữa để xây dựng kinh tế gia đình vững mạnh, góp phần XD quê hương ……………… ngày thêm giàu đẹp.

Để thực hiện được điều đó chúng ta cần quán triệt một số nội dung sau :

– Ban liên lạc phải nhiệt tình, trách nhiệm. mỗi khi các anh em có việc phải có mặt thăm hỏi, động viên kịp thời.

– Chúng ta nên tập hợp được một tập thể có quân số cố định, có danh sách theo dõi chặt chẽ chung cho cả huyện và cho từng xã.

– Hội nên XD quỹ để hỗ trợ cho những gia đình anh em còn gặp khó khăn như xoá nhà tranh tre nứa lá, hoặc không may gặp rủi ro trong cuộc sống và quỹ khuyến học – khuyến tài động viên những gia đình có con em đậu ĐH……..

Kính thưa các vị khách quý, thưa toàn thể anh em ! Một lần nữa xin chân thành cảm ơn đất nước, cảm ơn quân đội, cảm ơn gia đình đã giúp đỡ chúng ta từ cái nôi 324 anh hùng ngày ấy, phát triển và trưởng thành như ngày hôm nay !

Cuối cùng xin kính chúc các vị khách quý, cùng toàn thể các đ/c sức khoẻ – hạnh phúc – đoàn kết và thành đạt. Xin cảm ơn .

3 Bài Phát Biểu Khai Mạc Hè Hay Nhất

Hè về cũng là lúc để các em thiếu nhi cùng hòa mình vào các hoạt động vui chơi, bổ ích, hay sinh hoạt tại địa phương. Tại buổi lễ khai mạc hoạt động hè, lãnh đạo địa phương thường có bài phát biểu động viên thiếu nhi. Và trong danh sách ngay sau đây, chúng mình xin giới thiệu đến bạn các bài phát biểu khai mạc hè hay nhất.

Bài phát biểu khai mạc hè (số 3)

Kính thưa: quý vị đại biểu, các em thiếu nhi thân mến!

Hoà chung trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và các hoạt động thiết thực trong “Tháng hành động Vì Trẻ em” năm 20XX; chăm sóc thiếu niên nhi đồng nhân ngày Quốc Tế Thiếu Nhi (01/06).

Hôm nay, Xã… tổ chức khai mạc hè năm 20XX. Trước hết cho phép tôi thay mặt Đảng Ủy, HĐND, UBND và Ban chỉ đạo hè xã …, gởi đến quí vị đại biểu và đặc biệt là các em thiếu nhi, học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào mừng nồng nhiệt nhất, chúc các em có một mùa hè thật vui tươi và bổ ích.

Kính thưa: quý vị đại biểu, các em thiếu nhi thân mến!

Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, ôn tập cho các em thiếu nhi trong dịp hè là nhiệm vụ của toàn xã hội và trong những năm qua các hoạt động đã được các cấp các ngành và toàn xã hội đặc biệt quan tâm, các mô hình hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh thường xuyên được đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung và hình thức, với mục tiêu làm sao thu hút ngày càng đông đảo các em tham gia sinh hoạt hè, giúp các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, để các em ổn định sức khoẻ, tinh thần chuẩn bị tốt cho năm học mới.

Trong thời gian hoạt động hè từ ngày 01/06 đến cuối tháng 7 năm 20XX, cùng với các hoạt động theo những nội dung của kế hoạch đề ra, Mùa hè năm 20XX sẽ là một mùa hè vui tươi, bổ ích, lành mạnh dành cho các em. Để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động hè, tôi đề nghị thành viên BCĐ hè của xã cần thực hiện tốt những nhiệm vụ sau:

1, Tuyên truyền, nâng cao nhận thức đến các ấp, các ban ngành đoàn thể, các bật phụ huynh và toàn xã hội, về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức sinh hoạt hè; tạo mối quan hệ chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc tổ chức hoạt động hè.

2, Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động Hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, học sinh theo từng khối học, tập trung cho các đối tượng trẻ em là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo.

3, Đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trong đoàn viên thanh niên tại địa phương, tham gia bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, giúp thiếu nhi rèn luyện thể lực, nâng cao trí lực phát triển toàn diện, trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ .

5, Phát huy vai trò, trách nhiệm của các đồng chí là thành viên BCĐ hè của Xã, tạo sự đoàn kết thống nhất trong việc tổ chức các hoạt động hè, thường xuyên kiểm tra đánh giá, sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm trong các hoạt động.

6, Các trường trên địa bàn xã cần chủ động tham mưu với chính quyền địa phương tổ chức tốt các hoạt động tại cơ sở và tham gia đầy đủ các hoạt động của cấp trên.

(Có thể nêu thêm một vài nhiệm vụ nữa)

Bài phát biểu khai mạc hè (số 2)

Bài phát biểu khai mạc hè (số 3)

Kính thưa quý vị đại biểu !

Khi những chùm hoa phượng vĩ nở đỏ rực sân trường, tiếng ve kêu râm ran, báo hiệu mùa hè đã đến! Năm học 2013-2014 đã đi qua, hè 20XX đã đến. Sau những giờ học căng thẳng trên ghế nhà trường, đã đến lúc các em học sinh được thỏa sức vui chơi, tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ nhằm nâng cao kĩ năng, đáp ứng sở thích của các em.

Được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hè…, với chức năng và nhiệm vụ tập hợp và giáo dục thanh thiếu thiếu nhi trên toàn phường,  Ban điều hành hè liên tổ dân phố 17,18,19 đã phát huy những kết quả đạt được của năm trước và trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu thiết thực của các em, hè năm nay Ban điều hành tổ chức các hoạt động thiết thực cho các em thanh thiếu nhi tham gia, trên các mặt thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, tạo sân chơi lành mạnh cho các em, đồng thời lồng ghép các hoạt động cộng đồng, ban điều hành tổ dân phố sẽ tập trung vào các nội dung quan trọng như:

Bồi dưỡng giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, xây dựng lối sống đẹp trong thanh niên

Tổ chức các sân chơi bổ ích, thiết thực, hiệu quả và phù hợp với đoàn viên thanh thiếu nhi; qua đó, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi vui chơi giải trí sinh hoạt lành mạnh, an toàn; đồng thời ôn tập, củng cố kiến thức để bước vào năm học mới.

Tăng cường công tác tuyên truyền vận động, thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Trên cơ sở củng cố chất lượng cán bộ, tổ chức Đoàn- Hội – Đội vững mạnh

Bài phát biểu khai mạc hè (số 2)

Bài phát biểu khai mạc hoạt động hè (số 1)

Bài phát biểu khai mạc hè (số 2)

Thế là một năm học nữa lại qua đi, cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới.Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh và toàn thể các em thiếu nhi.

Đầu tiên, tôi xin chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh mạnh khỏe, thành công, chúc toàn thể các em thiếu nhi mạnh khỏe, đón một mùa hè vui và bổ ích.

Thưa quý vị và các em thiếu nhi thân mến!

Khi những cây bằng lăng tím biếc hoa, cây phượng vĩ rực đỏ, tiếng ve sầu lại vang lên dưới tán cây là báo hiệu một mùa hè nữa đến. Và đây là thời điểm các em thiếu nhi được thỏa sức vui chơi, tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ sau 1 năm học tập và rèn luyện.

Một năm học vừa qua, cô/ chú/bác rất vui mừng khi được biết rằng các em đã có nhiều cố gắng trong học tập, các bạn ngày càng chăm ngoan, học giỏi với nhiều thành tích nổi bật.

Cụ thể: Năm học 20XX- 20YY, địa phương chúng ta có…. học sinh giỏi, ….. học sinh khá. Đặc biệt chúng ta có những em thiếu nhi đạt thành tích nổi bật về học tập như: …………… (đạt học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh), về văn hóa văn nghệ, thể dục thể thảo như: …………………….. (đạt giải ca hát, hội thi thể thao…)

Thưa các quý vị và các em thân mến!

Chúng ta cần phải thường xuyên đổi mới, nâng cao về nội dung và hình thức các sân chơi văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, ngoại khóa… trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu thiết thực của các em để thu hút các bạn nhỏ tham gia các hoạt động.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú trọng có những hoạt động đào tạo kỹ năng sống cho các em. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động thực hiện bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngoài ra, chú trọng phát triển các mầm non cán bộ Đoàn – Hội – Đội vững mạnh.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương tôi long trọng tuyên bố khai mạc hè 20XX. Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý vị phụ huynh dồi dào sức khỏe và hạnh phúc, xin chúc cho các em thiếu nhi sẽ có nhận được nhiều niềm vui và tràn đầy kỷ niệm.

Đăng bởi: Chiến Lê

Từ khoá: 3 Bài phát biểu khai mạc hè hay nhất

Tham Khảo 10 Khách Sạn Phan Rang Giá Tốt, Chất Lượng Hàng Đầu

1. Khách sạn Phan Rang Sơn Hương Hotel

Khách sạn Phan Rang Sơn Hương Hotel được xây dựng và thiết kế sang trọng, tiện nghi như một ngôi nhà, đầy đủ tiện nghi hiện đại như: wifi, truyền hình cáp, điện thoại, điều hòa, tủ lạnh, dịch vụ giặt là… Hệ thống nước nóng lạnh từ năng lượng mặt trời tiện lợi. Giá cả dịch vụ phải chăng đi kèm với sự phục vụ rất chu đáo từ đội ngũ nhân viên thân thiện và niềm nở.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tại số 58/4 Trần Phú, P. Phủ Hà, TP. Phan Rang, Ninh Thuận

Điện thoại: 0259. 3820255

Email: [email protected]

2. Khách sạn Phan Rang MIA Ninh Thuan Hotel

Tọa lạc tại vị trí trung tâm, khách sạn MIA là một trong những khách sạn 3 sao tốt nhất tại Ninh Thuận. Do có vị trí đắc địa và các dịch vụ tiện ích như nhà hàng, bể bơi ngoài trời theo mùa, quán bar và nhiều tiện ích khác, khách sạn được nhiều du khách ưa thích khi đến du lịch Phan Rang.

Khách sạn có hệ thống phòng đa dạng từ Superior Double / Triple, Deluxe Double đến Deluxe Family với tầm nhìn đẹp ra thành phố. Hệ thống phòng nghỉ tại khách sạn MiA Ninh Thuận rộng rãi, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi mang đến cho bạn một kỳ nghỉ thoải mái. Đây là một trong những khách sạn ở Phan Rang chất lượng được du khách tin tưởng và đánh giá cao.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tại K1 Trần Nhân Tông, Mỹ Bình, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận

Số điện thoại: 0259 3969 999

3. Hòn Cò Resort – Cà Ná – Khách sạn Phan Rang 3 sao

Tọa lạc tại tỉnh Ninh Thuận, Hòn Cò Resort – Cà Ná là một khách sạn nổi tiếng cung cấp chỗ ở và nhà hàng trong khuôn viên. Nơi đây có wifi miễn phí 24/24 và có bãi đậu xe riêng miễn phí rất thuận tiện cho khách du lịch.

Một số phòng ở khách sạn có khu vực riêng để du khách nghỉ ngơi và thư giãn, nhiều phòng có tầm nhìn ra biển hoặc vườn. Phòng tắm có bình nóng lạnh, vòi hoa sen tiện lợi, các vật dụng như khăn tắm, đồ vệ sinh cá nhân đều miễn phí và có cả nước đóng chai miễn phí, trà và cà phê cũng được cung cấp trong phòng.

Dịch vụ phòng và lễ tân 24 giờ có thể giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc. Để tạo sự thuận tiện, khách sạn còn có phòng tập thể dục và trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm cách resort chỉ 35 km. Tóm lại, so với mặt bằng chung thì chất lượng dịch vụ của khách sạn Phan Rang 3 sao này là khá tốt.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tại QL1A xã Cà Ná, Thuận Nam, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Điện thoại: 0259 3760 999

4. Khách sạn Phan Rang Green Hotel

Khách sạn Green là khách sạn Phan Rang nằm trên quốc lộ trung tâm 16/4, cách bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ, Phan Rang – Tháp Chàm 1,5 km. Khách sạn Green là điểm khởi đầu hoàn hảo để khám phá Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận).

Khách sạn Green cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích như nhà hàng, quầy bar, cà phê sân vườn, hồ bơi, phòng họp,…. Khách sạn mới được xây dựng đi vào hoạt động vào cuối năm 2023, là một lựa chọn lý tưởng cho du khách. Từ đây có thể dễ dàng di chuyển đến bãi biển Ninh Chữ và dễ dàng di chuyển vào trung tâm thành phố Phan Rang để khám phá các dịch vụ vui chơi giải trí, ẩm thực và các điểm du lịch lân cận như quảng trường 16 tháng 4, viện bảo tàng và các bảo tàng tỉnh khác.

Địa chỉ: Tại số 155 đường Mười Sáu Tháng Tư, Mỹ Hải, Phan Rang, Ninh Thuận.

Điện thoại: 091 727 82 88

5. TTC Resort Ninh Thuận

TTC Resort Ninh Thuận nằm cách thành phố Phan Rang 5km, cung cấp các phòng với wifi miễn phí, hồ bơi ngoài trời, bãi đậu xe riêng miễn phí và nhà hàng nhìn ra bãi biển. TTC Resort Ninh Thuận được trang bị đầy đủ mọi tiện nghi như: máy lạnh, TV màn hình phẳng, mini bar và máy pha cà phê bạn cũng có thể sử dụng các tiện ích này.

Bàn đặt tour của khách sạn sẽ hướng dẫn bạn đặt thêm các tour du lịch địa phương nếu cần hoặc bạn có thể thư giãn với một trận tennis, thuê một chiếc xe đạp tập thể dục tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Ngoài ra còn có một phòng karaoke cho những người thích âm nhạc và ca hát.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Nằm tại đường Yên Ninh, Sơn Hải, TP. Phan Rang, Ninh Thuận.

Điện thoại: 0259 3874 047

6. Khách sạn Phan Rang Châu Thành Hotel

Khách sạn Châu Thành tọa lạc tại Phan Rang, có quầy lễ tân 24 giờ, nhà hàng và hồ bơi ngoài trời, cung cấp cho khách wifi 24/24 và chỗ đậu xe riêng miễn phí mọi lúc. Tất cả các phòng tại khách sạn Phan Rang Châu Thành đều được trang bị máy lạnh, tủ lạnh, ấm đun nước, áo choàng tắm, dép và các vật dụng cá nhân khác. Ngoài ra, bạn có thể truy cập miễn phí vào TV, truyền hình cáp màn hình phẳng, thiết bị chơi game ps3 và thiết bị chơi game Nintendo Wii. Bộ khăn trải giường và khăn tắm được cung cấp trong mỗi phòng đảm bảo rất sạch sẽ.

Khách sạn Phan Rang Châu Thành cung cấp mọi thứ cần thiết cho một kỳ nghỉ thoải mái, đảm bảo mang đến cho du khách những trải nghiệm tốt nhất có thể. Sân bay quốc tế gần nhất là sân bay Cam Ranh, cách đó khoảng 54 km. Nếu muốn, bạn có thể liên hệ với khách sạn để sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay với một khoản phí nhỏ. Đây là một khách sạn tại Phan Rang được nhiều khách du lịch tin tưởng và đánh giá cao.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tại đường 16/4, Mỹ Hải, Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Điện thoại: 094 444 25 11

7. Nhà nghỉ Phan Rang giá rẻ Casa Maya

Bạn sẽ được tận hưởng những căn phòng đầy đủ tiện nghi như ban công, sân thượng thoáng mát, bồn tắm, wiffi, máy lạnh… tại khách sạn Casa Maya này. Tại đây bạn cũng có thể đặt phòng cho gia đình, ngoài ra còn có nhà hàng riêng, quầy bar và bể bơi ngoài trời nên bạn không phải lo lắng về việc ăn uống và thư giãn sau một ngày ở Ninh Thuận.

Với vị trí thuận lợi, đặt phòng tại Casa Maya sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá những địa điểm lân cận như bãi Hải Đăng, bãi Kinh, Bãi Chuối, Nhà Bè Hồng Nhạn, Du lịch Đảo Bình Hưng, đường ven biển Ninh Thuận. Địa điểm lưu trú cũng ảnh hưởng một phần đến chất lượng chuyến đi của bạn vì vậy bạn phải biết trước những thông tin về khách sạn, nhà nghỉ… Khi đến đây, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm một khách sạn Phan Rang gần biển ba sao với chất lượng dịch vụ năm sao.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tại Bãi Kinh, thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận.

Điện thoại: 0389 734 338

8. Khách sạn Phan Rang Ninh Thuận Retreat

Tọa lạc tại Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận Retreat là điểm khởi đầu hoàn hảo để khám phá Phan Rang – Tháp Chàm. Ninh Thuận Retreat mang đến những tiện ích đa dạng giúp kỳ nghỉ của bạn thú vị hơn như: wifi miễn phí toàn khách sạn, an ninh 24 giờ, cửa hàng lưu niệm, dịch vụ taxi có sẵn cho khách du lịch. Trong một số phòng, du khách có thể tìm thấy tủ quần áo, trà miễn phí, khăn tắm, thảm, tivi màn hình phẳng… Khách sạn còn cung cấp dịch vụ trợ giúp đặc biệt và dịch vụ phòng mà bạn sẽ cần mỗi khi đến thăm.

Ninh Thuận Retreat sẽ tạo không khí vui vẻ, thoải mái cho khách hàng bằng sự tập trung, nhiệt tình, chất lượng phục vụ tốt và tự hào sẽ góp phần mang đến cho bạn kỳ nghỉ tuyệt vời tại Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận).

Địa chỉ: Tại đường Yên Ninh, thị trấn 3, Mỹ Bình, Phan Rang, Ninh Thuận.

Điện thoại: 0259 6262 626

9. Khách sạn Phan Rang Hacom Galaxy Hotel

Khách sạn Hacom Galaxy là sự lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến du lịch cùng gia đình và nhóm bạn thân. Nơi đây nằm cạnh bãi biển Bình Sơn nổi tiếng của Ninh Thuận, chỉ cách 5 phút, trên trục đường chính của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm. Đây là khách sạn tiêu chuẩn 3 sao với đầy đủ tiện nghi và một số dịch vụ ưu đãi cho du khách. Dùng bar trên tầng 7 miễn phí để ngắm biển Bình Sơn, tha hồ sống ảo, dùng trà, cà phê, nước suối trong phòng miễn phí.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tại số D13 – đường 16/4,P Mỹ Bình,TP Phan Rang – Ninh Thuận.

Điện thoại: 0259 629 8888

Email: [email protected] – [email protected]

10. Khách sạn Sunrise

Bãi biển tại Ấp Dư Khánh chỉ cách Sunrise Ninh Thuận 2 phút đi bộ. Ngoài dịch vụ lưu trú, Sunrise Ninh Thuận 3 sao còn có nhà hàng, bể bơi ngoài trời và quầy bar. Khi đến đây, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi dịch vụ tiện ích không thua kém gì khách sạn năm sao.

Khách sạn này đảm bảo có wifi trong toàn bộ khuôn viên có dịch vụ phòng và lễ tân 24 giờ để giúp bạn với bất kỳ vấn đề phát sinh. Ngoài những tiện nghi cần có, một điểm đặc biệt ở đây là có phòng dành cho gia đình. Đây là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn có kế hoạch khám phá Ninh Thuận cùng những người thân yêu của mình.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Tại số 220 đường Yên Ninh, thị trấn Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận.

Điện thoại: 0259 3778 999

Đăng bởi: Thịnh Hứa

Từ khoá: Tham Khảo 10 Khách Sạn Phan Rang Giá Tốt, Chất Lượng Hàng Đầu

Bài Phát Biểu Ngày 26/3 Hay Và Ý Nghĩa Nhất 7 Bài Phát Biểu Chào Mừng Ngày 26/3

Bài phát biển 26/3 ý nghĩa

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa toàn thể các đ/c ĐVTN và các em đội viên thân mến!

Những ngày này hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ĐVTN trong cả nước. Các cấp bộ đoàn đã và đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm ….năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại của đất nước. Hôm nay cùng với ĐVTN trong cả nước chúng ta lại cùng nhau ôn lại lich sử vẻ vang … năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đ/c.

Mùa xuân năm 1931, từ ngày 20 đến ngày 26/3, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 2, Trung ương Đảng đã giành một phần quan trọng trong chương trình làm việc để bàn về công tác thanh niên và đi đến những quyết định có ý nghĩa đặc biệt, như các cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương phải cử ngay các ủy viên của Đảng phụ trách công tác Đoàn.

Trước sự phát triển lớn mạnh của Đoàn trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, ở nước ta xuất hiện nhiều tổ chức Đoàn cơ sở với khoảng 1.500 đoàn viên và một số địa phương đã hình thành tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở. Sự phát triển lớn mạnh của Đoàn đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta. Đó là sự vận động khách quan phù hợp với cách mạng nước ta; đồng thời, phản ánh công lao trời biển của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vô cùng kính yêu – Người đã sáng lập và rèn luyện tổ chức Đoàn. Được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép, theo đề nghị của Trung ương Đoàn thanh niên Lao động Việt Nam, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 họp từ ngày 22 – 25/3/1961 đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 (một ngày trong thời gian cuối của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2, dành để bàn bạc và quyết định những vấn đề rất quan trọng đối với công tác thanh niên) làm ngày thành lập Đoàn hàng năm. Ngày 26/3 trở thành ngày vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam, của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh quang vinh.

Từ ngày 26/3/1931 đến nay, để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng, Đoàn đã đổi tên nhiều lần:

Từ 1931 – 1936: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương

Từ 1937 – 1939: Đoàn Thanh niên Dân chủ Đông Dương

Từ 11/1939 – 1941: Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương

Từ 5/1941 – 1956: Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam

Từ 25/10/1956 – 1970: Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam

Từ 2/1970 – 11/1976: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh

Từ 12/1976 đến nay: Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ Quốc, vì chủ nghĩa xã hội đã liên tiếp lập nên những chiến công xuất sắc và trưởng thành vượt bậc.

Những thế hệ thanh niên kế tiếp nhau đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Đó là lớp thanh niên cảm tử cho tổ quốc quyết sinh mà tiêu biểu là Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn, Cù Chính Lan, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót. Đó là thế hệ thanh niên anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước với những người con ưu tú như Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Thái Văn A…

Suốt 83 năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ nước ta đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang.

Đó là:

+ Truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ XHCN.

Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, điều kiện nào, tuyệt đại bộ phận thanh niên ta luôn siết chặt hàng ngũ xung quanh Đảng lãnh đạo, chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

+ Truyền thống của đội quân xung kích cách mạng, dám đón lấy những nhiệm vụ nặng nề, dám đi đến những nơi khó khăn, gian khổ, dám suy nghĩ sáng tạo… để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó thanh niên đi đầu”, thế hệ trẻ nước ta luôn nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng xung phong đến những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn.

+ Truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi, trong các tổ chức Đoàn và Hội; đoàn kết gắn bó với nhân dân; thương yêu giúp đỡ lẫn nhau trong hoạn nạn, đặc biệt là vào những thời điểm phải đối mặt với kẻ thù hay thiên tai.

Đoàn kết dân tộc và đoàn kết quốc tế luôn hòa quyện với nhau, thông cảm và đồng tâm hợp lực vì những mục tiêu cao cả của dân tộc và thời đại.

+ Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, quản lý và quân sự… say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng.

Học ở nhà trường, học trong cuộc sống, học để làm người có ích cho xã hội luôn được các thế hệ thanh niên ta phấn đấu, thực hiện ngày càng tốt hơn.

Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên, các thế hệ Đoàn viên, Thanh niên, trường THCS Thị trấn của chúng ta nói riêng và cả nước nói chung đã tiếp bước theo nhau góp phần đưa sự nghiệp cách mạng của nước ta ngày càng phát triển mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách đạt nhiều thắng lợi hết sức to lớn, những kỳ tích vẻ vang trong thế kỷ XXI làm cho Tổ quốc XHCN của chúng ta có vị thế xứng đáng trong cộng đồng quốc tế, hòa quyện cùng năm châu trong thời kỳ hội nhập.

Cuối cùng xin chúc quý vị đại biểu, thầy cô giáo mạnh khỏe hạnh phúc công tác tốt,

Chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi.

Bài phát biểu ngày 26/3 – Mẫu 1

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các đ/c đoàn viên thanh niên nhà trường và toàn thể các em học sinh thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm XX năm ngày thành lập đoàn TNCS HCM 26/3, tôi rất phấn khởi khi được tham dự buổi lễ mít tinh kỷ niệm ngày 26/3 của trường chúng ta. Lời đầu tiên thay mặt cho chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin gửi đến các thầy cô giáo – đoàn viên thanh niên của trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Hàng năm cứ tới tháng 3 – tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang – ngày thành lập Đoàn 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: Là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Trải qua XX năm cống hiến và trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu, tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: Đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những bước ngoặt của lịch sử.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên ”, thế hệ trẻ Việt Nam luôn nêu cao tinh thần hăng hái sẵn sàng xung phong tới những nơi Tổ quốc cần, dù đó là biên cương hay hải đảo, dù công việc đó là mới mẻ hay khó khăn đến thế nào.

Ngoài ra, tuổi trẻ Việt Nam còn có truyền thống hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật,… say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, để cống hiến cho sự nghiệp của dân tộc và của Đảng.

Phát huy những truyền thống quý báu nêu trên thế hệ đoàn viên, thanh niên, đội viên thiếu niên trường chúng ta trong những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi đ/c đoàn viên, thanh niên, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu của đoàn viên nhà trường về công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn nâng cao trình độ, về ý thức chấp hành chủ trương đường lối, chỉ thị của cấp trên, trong suốt thời gian qua không có đồng chí đoàn viên nào vi phạm những tệ nạn xã hội, nhiều đồng chí đoàn viên đã vượt lên mọi khó khăn để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các đồng chí chính là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình là người bạn đồng hành của tuổi trẻ. Đồng thời biểu dương các em đội viên đã có nhiều thành tích và việc làm tốt trong suốt thời gian qua, các em mãi luôn là niềm tự hào của trường ta.

Thay mặt nhà trường tôi xin ghi nhận những thành tích của chi Đoàn trường XXX đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên.

Kính thưa các quí vị đại biểu

Thưa các đồng chí đoàn viên và các em học sinh

Nhân dịp kỷ niệm XX năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM, tôi mong rằng thế hệ trẻ của trường ta sẽ phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, hãy phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong công tác dạy và học. Mỗi đồng chí đoàn viên cần có một việc làm thật thiết thực, ý nghĩa và đây chính là cách tốt nhất, cụ thể nhất để xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Cuối cùng, một lần nữa, cho phép tôi xin được thay mặt Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe. Chúc cho toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên, các em thiếu niên mạnh khỏe, thi đua dạy tốt, học tốt, quản lý tốt. Chúc cho phong trào Đoàn Đội của trường XXX phát triển từng bước vững chắc xứng đáng với niềm tin của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu ngày 26/3 – Mẫu 2

Kính thưa các quí vị đại biểu

Kính thưa các đồng chí

Thưa toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên thân mến

Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước nói chung cũng như tuổi trẻ trường XX nói riêng, đã và đang ra sức phát huy truyền thống cách mạng của thanh niên lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực để chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí minh 26/3.

Kính thưa các quí vị đại biểu

Thưa toàn thể các đồng chí

Từ ngàn xưa, lịch sử dân tộc Việt Nam ta đã chứng minh thanh niên luôn đi đầu trong công cuộc chống giặc ngoại xâm – xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trước cảnh nước mất nhà tan và cảnh lầm than nô lệ của nhân dân ta, Bác Hồ – người thanh niên với hai bàn tay, khối óc và tráI tim yêu thương đồng bào – Tổ Quốc đã bước xuống tàu tìm đường cứu nước, mong muốn giành lại chủ quyền độc lập tự do. Nhận thức được vị trí và vai trò to lớn của Thanh niên Đảng cộng sản Việt Nam – Bác Hồ kính yêu vị lãnh tụ thiên tài của CMVN và nhân dân tiến bộ trên thế giới đã tổ chức và rèn luyện tổ chức đoàn TNCS .

Ngay từ buổi đầu mới thành lập đã có 08 đoàn viên, đoàn thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh trưởng thành trong chiến đấu, hy sinh để giành và bảo vệ độc lập tự do, không ngừng phấn đấu để xây dựng một nước Việt Nam hoà bình độc lập thống nhất dân chủ văn minh và giàu mạnh. Bên cạnh đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam công cuộc đổi mới đất nước – sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước đã và đang đạt được những thành tựu hết sức to lớn trong những năm qua cả ở trong nước lẫn trên trường Quốc tế trong đó có một phần đóng góp không nhỏ của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Thưa Quý vị, công cuộc đổi mới hiện nay đang mở ra cho thế hệ trẻ nước ta nhiều cơ hội, song cũng không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi tổ chức Đoàn phải thực sự là tổ chức vì thanh niên, của thanh niên và là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết của tuổi trẻ, là người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, xây dựng cũng như bảo vệ tổ quốc. Phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để có thể góp phần thúc đẩy sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước là trách nhiệm của Lãnh đạo các cấp đồng thời chính là hoạt động thiết thực, chăm lo bảo vệ quyền cũng như lợi ích của thanh niên trên cơ sở vì sự phát triển và lợi ích chung của Dân tộc.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Thường vụ Thành Đoàn cùng các Ban công tác của Thành Đoàn đã luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát các hoạt động thanh niên của trường, cảm ơn lãnh đạo Đoàn Thanh niên các đơn vị bạn đã gắn kết với phong trào thanh niên tại trường trong thời gian qua. Cuối cùng một lần nữa, kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên nhiều sức khỏe, chúc cho Đại hội thành công tốt đẹp, chúc cho Đoàn Thanh niên trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 – Mẫu 3

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa toàn thể các đ/c ĐVTN và các em đoàn viên thân mến!

Những ngày này hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của Đoàn viên thanh niên trong cả nước. Các cấp bộ đoàn vẫn luôn không ngừng ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm XX năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại khác của đất nước. Hôm nay cùng với Đoàn viên thanh niên trong cả nước, chúng ta lại cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang XX năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí

Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930), Đảng ta đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ II (họp từ ngày 20 tới ngày 26 /3/1931), Trung ương Đảng đã dành một ngày trong thời gian của hội nghị để bàn cũng như quyết định những vấn đề quan trọng về công tác vận động thanh niên của Đảng. Xuất phát từ ý nghĩa đặc biệt đó, được sự chấp thuận của Bộ chính trị và Bác Hồ, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày thành lập Đoàn.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý

Thưa toàn thể các đồng chí

Trong XX năm qua, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam cùng nối tiếp nhau viết nên những trang sử vẻ vang của Đoàn, đó chính là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa; truyền thống của đội quân xung kích cách mạng dám đón lấy nhiệm vụ nặng nề, đi tới những nơi khó khăn, sáng tạo không ngừng; truyền thống đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong các hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Và những truyền thống quý báu ấy đã được viết nên bởi những người anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn cùng các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ trường XX vẫn đang tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” thi đua cùng nhau dạy tốt – học tập tốt, tiến quân vào khoa học công nghệ, thi đua lập nghiệp lao động sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng một trường học thân thiện học sinh tích cực, xung kích bảo vệ tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đã đề ra góp phần thực hiện thành công sự nghiệp CNH, HĐH, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, vì một tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và toàn dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm XX năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng Sản Hồ Chí Minh, phát huy thành tích đã đạt được, mong rằng tuổi trẻ trường XX sẽ ra sức phấn đấu, trau dồi lý tưởng cách mạng, cùng nhau thi đua học tập, xung kích tình nguyện, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cuối cùng xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể các em Đoàn viên thanh niên, chúc đêm văn nghệ giao lưu thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu chào mừng ngày 26/3 – Mẫu 4

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô giáo

Thưa các đồng chí – đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên thân mến!

Hoà chung không khí thi đua lập thành tích chào mừng XX năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), thay mặt cho Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quí vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các đồng chí đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên đã đến tham dự buổi lễ kỷ niệm ngày hôm nay!

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rằng: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Ngày hôm nay, tuổi trẻ – mùa xuân của đất nước tưng bừng kỉ niệm XX năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thầy và trò trường XX hòa chung sự tươi vui phấn khởi đó đã cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như định hướng nhiệm vụ, trọng trách cho mỗi đoàn viên, thanh niên và các em thiếu niên .

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị -xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng Sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Kể từ lúc thành lập vào ngày 26/3/1931, suốt những năm phấn đấu, rèn luyện, thử thách trong ngọn lửa đấu tranh cách mạng hết sức kiên cường và anh dũng của dân tộc, dưới ngọn cờ tiên phong của Đoàn, các thế hệ thanh niên Việt Nam xung kích đi đầu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao; quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng các thế hệ thanh niên không quản ngại khó khăn, gian khổ, hi sinh đã cùng toàn dân lập nên nhiều chiến công vang dội, giành lại độc lập tự do cho dân tộc, hạnh phúc cho nhân dân.

Cùng nhau đoàn kết lật đổ ách thống trị hoàn toàn của thực dân Pháp để làm nên chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ cách đây 60 năm. Buộc thực dân Pháp phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ (1954).

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc, hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ kính yêu, tuổi trẻ nước ta đã thực hiện tốt các phong trào “Năm xung phong”, “Ba sẵn sàng” với ý chí quyết tâm xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước và đã động viên được hàng triệu thanh niên lên đường chống Mỹ xâm lược, góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân giành đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam và thống nhất tổ quốc.

Trong sự nghiệp cách mạng mới, với quyết tâm: “Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên sẵn sàng cống hiến tài năng, trí tuệ của mình cũng như hăng hái thi đua lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô giáo

Thưa các đồng chí – đoàn viên thanh niên, các em thiếu niên

Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn cùng tinh thần đấu tranh cách mạng dũng cảm; truyền thống cần cù hiếu học, luôn khao khát vươn lên để có thể chiếm lĩnh đỉnh cao của trí tuệ và truyền thống đoàn kết thân ái, kính thầy yêu bạn, biết chia sẻ cũng như đồng cảm với những khó khăn của đồng bào, các thế hệ thanh niên – học sinh trường XX vẫn đã và đang cố gắng học tập và đạt được những thành tích đáng kể trong các phong trào của Đoàn, của Đội cũng như phong trào học tập vì ngày mai lập nghiệp.

Cuối cùng, một lần nữa, cho phép tôi, thay mặt Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường chúc cho các vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc cho toàn thể các đồng chí đoàn viên, thanh niên, các em thiếu niên mạnh khỏe, thi đua dạy tốt, học tốt và quản lý tốt. Chúc phong trào Đoàn Đội của trường XX phát triển từng bước vững chắc xứng đáng với niềm tin của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu ngày 26/3 hay – Mẫu 5

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Hôm nay trường XX long trọng tổ chức lễ kỷ niệm XX năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi tràn đầy niềm vui của buổi lễ. Thay mặt cho thầy và trò trường XX xin được kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa các quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rằng: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Ngày hôm nay, tuổi trẻ – mùa xuân của đất nước tưng bừng kỉ niệm XX năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thầy và trò trường XX hòa chung sự tươi vui phấn khởi đó đã cùng nhau ôn lại trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như định hướng nhiệm vụ, trọng trách cho mỗi đoàn viên, thanh niên và các em thiếu niên.

XX năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã hun đúc nên truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM và tuổi trẻ Việt Nam, đồng thời cũng rút ra được những bài học kinh nghiệm quý báu để có thể tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS HCM thực sự vững mạnh, xứng đáng trở thành trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ và là đội dự bị tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó chính là bài học về nêu cao lòng yêu nước, luôn trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào tính hiện thực cũng như thắng lợi của lý tưởng xã hội chủ nghĩa; biết kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, đã và đang nỗ lực đổi mới để xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tổ chức và hành động; xác định được nội dung phong trào hành động cách mạng bám sát vào thực tiễn cuộc sống, đáp ứng đúng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, phù hợp với lợi ích chính đáng, hợp pháp và khao khát cao đẹp của thanh niên.

Nhân Lễ kỷ niệm XX năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt tập thể cán bộ CNVC nhà trường tôi xin cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các vị khách quý. Trong những hững năm qua đã định hướng chỉ đạo và tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.

Xin trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh nhiều năm qua bằng những việc làm thiết thực và nghĩa cử tốt đẹp đã động viên thầy trò nhà trường vợt qua mọi khó khăn để tiếp tục thi đua “dạy tốt và học tốt”.

Trân trọng cảm ơn các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cùng tập thể đội ngũ cán bộ công nhân viên chức đã có những đóng góp to lớn trong quá trình xây dựng nhà trường.

Kế thừa và phát huy những thành tựu của giáo dục và truyền thống tốt đẹp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV nhà trường hãy phấn đấu học tập, luôn không ngừng nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện đạo đức nhà giáo để thực sự là những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, nguyện làm theo lời Bác: “Không có việc gì khó Chỉ sợ lòng không bền Đào núi và lấp biển Quyết chí ắt làm nên” Một lần nữa, xin kính chúc các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng các thầy giáo, cô giáo, mạnh khoẻ và hạnh phúc. Chúc các em học sinh, học giỏi chăm ngoan! Chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu ôn lại truyền thống Đoàn 26/3 – Mẫu 6

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Thưa toàn thể các đ/c ĐVTN và các em đội viên thân mến!

Những ngày này trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ĐVTN trong cả nước đã và đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm ……năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại của đất nước. Hôm nay chúng ta lại cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang … năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đ/c và các em đội viên thân mến!

Sau khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930), Đảng đã thấy rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tổ chức Đoàn. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ III (Họp từ ngày 22 đến ngày 25/3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn.

Advertisement

Ngay sau khi thành lập, Đoàn TNCS Đông Dương đã phát triển được nhiều đoàn viên trong cao trào cách mạng 1930 – 1931 mà đỉnh cao là phong trào Xô Viết – Nghệ Tĩnh. Từ phong trào cách mạng giai đoạn này đã xuất hiện nhiều gương thanh niên đấu tranh oanh liệt, tiêu biểu là người ĐVTN cộng sản Lý Tự Trọng với câu nói nổi tiếng trước kẻ thù: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, chứ không thể là con đường nào khác”.

Tháng 7/1936 Hội nghị trung ương Đảng đã định ra đường lối chuyển hướng nhiệm vụ từ đấu tranh bí mật, bất hợp pháp sang đấu tranh công khai hợp pháp và nửa hợp pháp. Đoàn Thanh niên dân chủ Đông Dương tiếp nối truyền thống của Đoàn TNCS Đông Dương tích cực vận động thanh niên đấu tranh chống thực dân, đế quốc, phản động tai sai, đòi tự do, dân chủ, cơm áo hoà bình. Tháng 9/1939 chiến tranh thế giới thứ II bùng nổ trong tình hình mới tổ chức Đoàn phải chuyển vào hoạt động bí mật và xây dựng tổ chức chặt chẽ với tên mới là Đoàn Thanh niên phản đế Đông Dương.

Ngày 19/10/1955, ban bí thư Trung ương Đảng đã ra Nghị quyết đổi tên Đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam thành Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II (tháng 11/1956) Bác Hồ đã ân cần căn dặn: “ Đảng và Chính phủ ta có thể tự hào đã tạo nên một thế hệ thanh niên dũng cảm như các cháu, và mong các cháu tiếp tục phấn đấu hăng hái cho công cuộc bảo vệ tổ quốc, xây dựng nước nhà”. Từ sau đại hội tuổi trẻ Miền Bắc đã dấy lên phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thuỷ lợi, khai hoang phục hoá đất đai, hàng triệu thanh niên tham gia học các lớp bổ túc văn hoá, ở Miền Nam phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên tuy bị đế quốc và tai sai đàn áp dã man song không hề nao núng.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Đảng, thể theo nguyện vọng của cán bộ, ĐVTN cả nước, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã ra quyết định: Đoàn Thanh niên lao động Việt Nam được mang tên Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh. Thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã làm nên một đại thắng mùa xuân năm 1975, cả nước thống nhất và đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội. Trong chiến thắng vĩ đại ấy, có sự đóng góp to lớn của ĐVTN trên khắp các mặt trận.

Sau ngày thống nhất nước nhà, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ V (1976) đã ra quyết định Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh mang tên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Vào thời điểm này hàng triệu ĐVTN tham gia phong trào “ Ba xung kích làm chủ tập thể”, gần 9 triệu ĐVTN tham gia phong trào “ Thanh niên xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hàng chục vạn thanh niên gia nhập lực lượng vũ trang, góp phần tích cực bảo vệ vững chắc biên cương Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ Quốc tế.

Kính thưa quí vị đại biểu.

Thưa toàn thể các đ/c Đoàn viên, các em học sinh thân mến.

… năm, dưới sự chăm lo dìu dắt của Đảng cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên những truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là: truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ XHCN; truyền thống gắn bó đoàn kết trong lớp người cùng lứa tuổi trong các tổ chức Đoàn hội gắn bó với nhân dân; truyền thống hiếu học ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc, của Đảng. Những truyền thống quý báu đó đã được viết nên bởi những người anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Kế tục xứng đáng sự nghiệp của Đảng, nhân dân ta, tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn và các thế hệ đi trước. Tuổi trẻ Trường THCS Nguyễn Trói tiếp tục ra sức rèn luyện, trau dồi lý tưởng “Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội” thi đua dạy tốt – học tập tốt, thi đua xây dựng “ trường học thân thiện học sinh tích cực” và những phong trào thi đua trong ngành giáo dục phát động. Đặc biệt hôm nay, tuổi trẻ trường THCS Nguyễn Trãi tổ chức hội thi “Tài trí trẻ với sự quyết tâm cố gắng phấn đấu của tuổi trẻ, tôi tin tưởng rằng chi đoàn nhà trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường giao phó, đặc biệt là các thế hệ thanh thiếu niên trong trường thực hiện tốt nội quy của nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mỗi năm học.

Nhân dịp kỷ niệm …… năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thay mặt Chi ủy trường THCS ……… tôi xin biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đó đạt được trong các phong trào thi đua do nhà trường đề ra và tuyên bố khai mạc Hội thi “Tài trí Trẻ” – chào mừng ngày thành lập Đoàn 26-3.

Tôi mong rằng các các thế hệ đoàn viên, thanh niên trường THCS …………. quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đã đề ra góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ và toàn dân tộc.

Xin kính chúc sức khoẻ các thầy giáo, cô giáo, chúc các đồng chí đoàn viên thanh niên và các em học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong năm học ……………….

Xin chân thành cảm ơn.

Những Bài Phát Biểu Tại Đại Hội Chi Đoàn

Những bài phát biểu tại đại hội chi đoàn

MẪU SỐ 1:

PHÁT BIỂU TRONG ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NĂM HỌC 2024-2024

Kính thưa- Đại hội

Về dự Đại hội Đoàn trường năm học 2024-2024 trước hết cho phép tôi thay mặt chi bộ Đảng, HĐSP nhà trường gửi đến các vị đại biểu, khách quý, các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên trong Đại hội mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống. Chúc Đại hội thành công rực rỡ.

Tôi hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2024 và chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2024-2024 do đồng chí Võ Văn Linh và Tào Quang Bảo trình bày. Tôi xin khẳng định thêm một số thành tích của Đoàn trường năm học qua và đề xuất một số nhiệm vụ của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

Trước hết Đoàn trường đã làm tốt công tác giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống, giáo dục lối sống, giáo dục pháp luật, xây dựng nền nếp kỷ cương cho đoàn viên thanh niên, xây dựng tinh thần tương thân, tương ái, thực hiện tốt cuộc vận động “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng nhiều phong trào thi đua với các biện pháp phong phú, các đồng chí trong BCH Đoàn trường đã khơi dậy được sự sáng tạo, niềm say mê học tập và rèn luyện của tuổi trẻ nhà trường. Bằng những hoạt động cụ thể: Từ ra, vào trường đến đầu tóc, quần áo, nói năng, ứng xử, chấp hành luật ATGT, thực hiện tác phong văn minh lịch sự, các đồng chí đã tạo ra được một phong cách riêng của Đoàn viên TN trường THPT Số 3 An Nhơn đẹp người, đẹp nết như giá trị của nhà trường đang xây dựng: “ nhà trường văn hóa – nhà giáo mẫu mực – học sinh thanh lịch chăm ngoan”.

Tôi mong rằng trong nhiều chương trình hoạt động của Đoàn thanh niên xây dựng thì việc xây dựng phong cách học sinh THPT Số 3 An Nhơn là mục tiêu hàng đầu. Đó là những ĐVTN sống có lý tưởng, có hoài bão, có nền nếp kỷ cương, biết làm chủ mình, có kỷ năng sống, sáng tạo tự lập vươn lên học tập suốt đời, học để biết, học để làm, học để cùng chung sống, học để khẳng định mình.

Cùng với công tác giáo dục đạo đức, nền nếp, kỷ cương. Đoàn trường năm qua còn làm tốt công tác giảng dạy trong chi đoàn giáo viên và học tập của các chi đoàn học sinh. Phong trào đổi mới phương pháp giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả bài giảng của chi đoàn giáo viên đã đi đầu trong hội đồng sư phạm.

Đối với các chi đoàn học sinh việc đổi mới cách học cũng được hưởng ứng sâu rộng như học phải nhớ, hiểu, vận dụng đang được các đồng chí ĐVTN vận dụng cho thấy hiệu quả rõ rệt qua kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đã đạt được 16 giải và một giải Ba Sáng tạo KHKT, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 đã có 158/329 tỉ lệ 48,02%  học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1. Thành tích này càng khẳng định vị thế giá trị của nhà trường với toàn xã hội.

Các hoạt động thanh niên tự nguyện, đội thanh niên xung kích, công tác văn nghệ, thể thao (đạt giải nhất bóng chuyền nam, nữ của khối đoàn trường học trong thị xã), phát triển Đoàn, đoàn tham gia xây dựng Đảng; đặc biệt là phát triển đảng viên mới trong đoàn viên thanh niện học sinh năm qua đã kêt nạp được 5 đồng chí, những hoạt động nhân đạo, từ thiện năm qua các đồng chí đã có nhiều cố gắng như: Hiến máu nhân đạo, tặng quà cho ĐVTN học sinh trong dịp Tết Nguyên đán. Thay mặt chi bộ Đảng tôi nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các đồng chí đã đạt trong  năm qua.

Kính thưa Đại hội

Năm học 2024-2024 đã bắt đầu, năm học với nhiều sự kiện trọng đại như: Chào mừng Đại hội lần thứ XII của Đảng là năm triển khai Nghị Quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống HLHTNVN, năm tiếp tục đẩy mạnh đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động đoàn trong trường học. Phát huy những thành tích đã đạt được khắc phục những tồn tại. Đoàn trường cần tập trung một số trọng tâm công tác sau:

– Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh” và cuộc vận động mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực,

– Đoàn trường hưởng ứng tích cực phong trào thi đua hai tốt do nhà trường phát động. Thầy phải tích cực đổi mới phương pháp ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả giờ dạy trên lớp. Trò phải chủ động đổi mới cách học, tự tìm tòi, sáng tạo quyết tâm xây dựng thương hiệu nhà trường, phấn đấu trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2024. Đặc biệt quan tâm tới việc bồi dưỡng các đội tuyển HSG xét tuyển đỗ ĐH nguyện vọng 1.

– Đoàn trường cần tìm ra những biện pháp hay để thu hút đoàn viên thanh niên bằng những hoạt động văn nghệ, thể thao, vui chơi giao lưu học hỏi trao đổi trên diễn đàn, trong trang website của nhà trường. Xây dựng lối sống đẹp, tác phong văn minh lịch sự, sống nhân ái, nói không với vi phạm tai tệ nạn xã hội, không bạo lực  và không khói thuốc.

– Đoàn trường chủ dộng công tác bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ đoàn, phải hết sức coi trọng công tác này “ cán bộ nào phong trào ấy” qua công tác giúp các đoàn viên, thanh niên trưởng thành để phát triển Đoàn viên, đảng viên.

– Với chi đoàn giáo viên cần thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” giữ gìn phẩm chất, lối sống, bản lĩnh chính trị, lương tâ nghề nghiệp, đi đầu trong đổi mới phương pháp dạy học – ứng dụng CNTT luôn có ý thức phấn đấu để được đứng trong đội ngũ của ĐCSVN. Chi đoàn giáo viên thật sự là chi đoàn đầu tàu, gương mẫu và cố vấn mọi hoạt động cho đoàn trường.

Kính thưa đại hội!

Với truyền thống 27 năm xây dựng và trưởng thành tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ THPT số 3 An Nhơn với tinh thần say mê sáng tạo, dám nghĩ, dám làm sẽ có đóng góp xứng đáng trong việc xây dựng thương hiệu của nhà trường, cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024-2024.

Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn các đ/c trong BTV thị đoàn An Nhơn trong nhiều năm qua đã chỉ đạo và giúp đỡ Đoàn trường và tôi xin chân thành cảm ơn các đ/c trong chi đoàn tham mưu, chính trị của Lữ Đoàn 573 là đơn vị kết nghĩa với Đoàn trường đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ về tinh thần, vật chất cho Đoàn trường để hoàn thành được nhiệm vụ, Cuối cùng kính chúc quý vị đại biểu, khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt, chúc đại hội thành công tốt đẹp. Xin chân thành cảm ơn!

NHIỆM KỲ 2013- 2014

Kính thưa Đại hội!

Chúc đại hội thành công tốt đẹp!

MẪU SỐ 3:

BÀI PHÁT BIỂU CỦA BÍ THƯ ĐẢNG ỦY, GIÁM ĐỐC CÔNG TY TẠI ĐẠI HỘI ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY ĐIỆN LỰC ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ IX

Ngày 25/11/2011 Đại hội Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Điện Biên lần thứ IX nhiệm kỳ 2011 -2013 đã diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch và tổng kết các phong trào thi đua năm 2011. Đồng chí Lê Văn Hay – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng, Ban biên tập Website PCĐB gửi tới quý đọc giả toàn văn bài phát biểu:

 Qua theo dõi và chỉ đạo các hoạt động của thanh niên nhiệm kỳ 2009-2011, tôi đánh giá BCH nhiệm kỳ qua đã hoàn thành nhiệm vụ lãnh đạo, vận động đoàn viên thanh niên trong toàn ngành thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao. Công tác chăm lo giáo dục thiếu niên nhi đồng, sinh hoạt theo Điều lệ Đoàn, giáo dục truyền thống, văn hóa văn nghệ thể thao được tổ chức thường xuyên và có chất lượng. Đặc biệt là các phong trào “thanh niên tình nguyện”, “công trình, phần việc thanh niên”, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật do thanh niên đóng vai trò nòng cốt; các hoạt động từ thiện, nhân đạo có sự tham gia tích cực, đông đảo của đội ngũ thanh niên.

Đội ngũ Ban chấp hành đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ xây dựng tổ chức đoàn thể trong sạch vững mạnh và chăm lo thiết thực lợi ích chính đáng của thanh niên. Đó là những thành tích rất đáng biểu dương, khen ngợi, thể hiện sự cố gắng của Ban chấp hành và toàn thể đoàn viên, thanh niên trong toàn Công ty.

Xem Thêm

 

Cách uống thuốc tẩy giun đúng cách đem đến hiệu quả cao

Nhiệm kỳ tới có thể nhận định nền kinh tế đất nước ta và trên địa bàn tỉnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu. Vốn đầu tư cho sản xuất sẽ gặp rất nhiều khó khăn, chi phí sản xuất hạn chế ở mức thấp nhất. Nhiệm vụ đặt ra cho ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Điện Biên nói riêng là rất lớn. Chúng ta phải đáp ứng đủ điện cho phục hồi và phát triển kinh tế, tiếp tục phải đưa điện về vùng xa, vùng sâu đảm bảo cho phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội, an ninh quốc phòng và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong điều kiện khó khăn về vốn, công tác quản lý sản xuất sẽ có nhiều biến động , thay đổi cơ cấu, mô hình sản xuất đang đặt ra những thách thức lớn, đòi hỏi phải áp dụng thành tựu kỹ thuật mới vào sản xuất và quản lý. Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty đặt hy vọng rất nhiều ở đội ngũ thanh niên với vai trò xung kích, sáng tạo sẽ phát huy được năng lực, sở trường trong nhiệm vụ, tình hình mới.

Để phong trào Đoàn và thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới hoạt động thật sự có hiệu quả, nhiệm vụ quan trọng của Đại hội chúng ta là phải sáng suốt lựa chọn, bầu ra một Ban chấp hành có đủ năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức và sự năng động cần thiết. Đó phải là những đồng chí thật sự tiêu biểu, có tính gương mẫu, tiên phong, đặc biệt là phải có lòng nhiệt tình, tâm huyết với phong trào. Số lượng Ban chấp hành do Đại hội quyết định, song không nên quá nhiều về số lượng để nâng cao trách nhiệm cá nhân, đồng thời cũng không nên dàn trải mà chỉ cơ cấu sao cho ở mỗi đơn vị có một đồng chí là ủy viên Ban chấp hành để trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Chi đoàn sở tại, nên tập trung vào những khu vực có điều kiện hoạt động như Văn phòng, khu vực Điện Biên. Ban thường vụ nên có từ 3 đến 5 đồng chí, phân công rõ nhiệm vụ và trực tiếp chịu trách nhiệm trước Đảng ủy về từng mảng phụ trách của mình, không nên dồn hết trách nhiệm cho đồng chí Bí thư.

Ban chấp hành trong nhiệm kỳ tới phải chú ý khắc phục những nhược điểm còn tồn tại trong báo cáo kiểm điểm của BCH đã nêu, phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua để xây dựng Đoàn thanh niên Công ty thật sự vững mạnh, xuất sắc về mọi mặt.

– Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Cần có chương trình sinh hoạt định kỳ với nội dung phong phú, đa dạng nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Giáo dục truyền thống cách mạng, rèn luyện phẩm chất, ý chí, lý tưởng cho thế hệ trẻ.

– Trong lĩnh vực sản xuất: Đoàn viên thanh niên phải thật sự đóng vai trò nòng cốt, xung kích, đi đầu trong lao động sản xuất, đặc biệt là phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Các đồng chí cần hình thành thói quen tư duy, nghiên cứu khoa học và tìm tòi học hỏi nâng cao kiến thức cho bản thân, đồng thời áp dụng vào lao động sản xuất để tăng năng xuất, chất lượng lao động. Nên chăng, trong nhiệm kỳ giao cho mỗi đồng chí đoàn viên thanh niên tự nghiên cứu, lựa chọn một đề tài sáng kiến, cải tiến ( dù chỉ là sáng kiến rất nhỏ ) để bảo vệ trước chi đoàn, từ đó lựa chọn những đề tài, ý tưởng tốt để đăng ký bảo vệ với Hội đồng khoa học Công ty. Tôi cho đó là biện pháp tốt để thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trở thành phong trào trong đoàn viên thanh niên nói riêng, toàn thể CBCNV Công ty nói chung. Việc này không chỉ hữu ích đối với bản thân mỗi đoàn viên mà còn đóng góp rất thiết thực cho doanh nghiệp.

– Đoàn viên thanh niên còn phải gương mẫu, đi đầu trong công tác tin học hóa văn phòng, phổ cập tin học cho CBCNV, duy trì và phát triển trang thông tin điện tử của Công ty, duy trì tác phong công nghiệp trong sản xuất, thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong giao tiếp, sinh hoạt và lao động, sản xuất.

Tôi tin tưởng và hy vọng ở các đồng chí một nhiệm kỳ mới với nhiều thành công và thắng lợi mới. Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn đến BTV đoàn Dân chính đã luân quan tâm sát sao, chỉ đạo các hoạt động của Đoàn thanh niên Công ty; cảm ơn BCH Đoàn thanh niên các đơn vị bạn đã gắn kết với phong trào thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên trong suốt thời gian qua.

Cuối cùng, xin kính chúc quý vị đại biểu và toàn thể Đại hội sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Những bài phát biểu hay khác:

Bài phát biểu tại đại hội đảng

Bài phát biểu chỉ đạo đại hội phụ nữ

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Bài Phát Biểu Gặp Mặt Đầu Xuân Hay Đầu Năm Bạn Nên Tham Khảo trên website Rqif.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!